Top 8 # Cách Tạo Usb Flash Drive Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Tự Tạo Ổ Usb Flash Drive Cài Đặt Windows 10

Trước nay, bạn vẫn quen cài đặt hệ điều hành từ đĩa DVD. Bây giờ, tình hình đã đổi khác. Các tablet thì ly hôn với ổ đĩa quang ngay từ khi mới ra đời;còn các laptop siêu mỏng (như ultrabook hay thiết bị 2-in-1) cũng đâu có chơi với ổ đĩa quang nữa. Vì thế, bắt buộc bạn phải chọn 1 trong 2: hoặc dùng ổ đĩa quang USB, hoặc cài đặt từ ổ lưu trữ USB.

Vì thế giải pháp được khuyên dùng khi cài đặt hay nâng cấp hệ điều hành Windows 10 là sử dụng một ổ USB Flash drive. Dung lượng file ISO của bản Windows 10 Pro + Home Clean (tức nguyên gốc của Microsoft) vào khoảng 4GB (bản x64, 64-bit) và 3GB (bản x86, 32-bit). Như vậy, bạn có thể dùng 1 ổ USB Flash drive dung lượng từ 8GB là quá tuyệt để chứa bộ file cài đặt Windows 10. Trong trường hợp muốn cài đặt hay upgrade lên Windows 10 cho tablet, bạn nên dùng ổ USB Flash drive 16GB, vì trình cài đặt cần khoảng 9GB để lưu bộ data sao lưu của hệ thống cũ. Giá ổ USB Flash drive hàng hiệu bây giờ cũng rẻ lắm rồi: khoảng 80.000 tới 100.000 đồng (ổ 4GB/8GB), và khoảng 140.000 đồng (ổ 16GB). Nhờ có dư dả không gian, bạn có thể chép luôn vào ổ USB này một số data và công cụ cần thiết (như các bộ font tiếng Việt, bộ gõ tiếng Việt,…) để tiện cài trên các hệ thống mới.

Để tạo một ổ USB Flash drive cài đặt Windows 10, trước tiên dĩ nhiên là bạn phải tải về file cài đặt gốc, dạng ISO (vốn dùng để burn ra đĩa DVD).

Kế đó, bạn tìm và tải về phần mềm công cụ Windows USB/DVD Download Tool của CodePlex. Bởi lẽ, bạn không thể khơi khơi copy bộ file cài đặt Windows 10 vào ổ USB là nó hoạt động được đâu. Cần phải nhờ công cụ chuyên dụng để làm cho ổ USB đó có khả năng boot được. Bạn có thể tham khảo vào tải từ trang củaMicrosoft hay của CodePlex. Phần mềm này nhẹ hều, chỉ 2,7MB. Sau khi tải về, bạn tiến hành cài đặt Windows USB/DVD Download Tool vào máy tính của mình.

Để tạo ổ USB cài đặt Windows 10, bạn mở phần mềm Windows USB/DVD Download Tool lên.

Kế đó là chọn dạng media. Ở đây bạn chọn thiết bị USB device.

Bạn cũng có thể làm tương tự để tạo ổ USB cài đặt Windows 7 hay Windows 8.1.

PHẠM HỒNG PHƯỚC

( Saigon 2-8-2015)

Nhân tiện, tôi xin thầm thì với bạn rằng: Trong mấy ngày trước khi Windows 10 được Microsoft chính thức phát hành (29-7-2015), nếu kiểm tra máy tính của bạn có khả năng nâng cấp lên Windows 10, Microsoft sẽ cho xuất hiện thông báo cho bạn biết và đề nghị bạn đăng ký giữ suất nâng cấp (reserve). Họ dặn là bạn cứ việc chờ, khi nào thuận tiện và sẵn sàng để lên đời, họ sẽ báo tin cho bạn. Tốt nhất là bạn chớ nên thụ động vì cả thế giới cùng upgrade, chờ đợi mỏi mòn lắm – nhất là dân mê công nghệ nào có thể “trì hoãn cái sự sung sướng ấy lại” để chịu cảnh “cám treo, heo nhịn đói”. Hơn nữa, việc để cho Windows tự động tải file cài đặt Windows 10 dung lượng khổng lồ (3GB – 4GB) cũng đầy bất trắc (đâu phải lúc nào bạn cũng mở máy, đường truyền Internet đâu phải ở đâu cũng ngon).

Hướng Dẫn Tạo Ổ Đĩa Usb Flash Drive Để Cài Đặt Windows 10, 8 Hoặc 7 Đơn Giản Và Nhanh Chóng

Hướng dẫn tạo USB Flash Drive để cài đặt Windows 10, 8 hoặc 7

Hiện nay một số dòng Laptop hoặc máy tính bàn không được trang bị ổ đĩa DVD, vậy khi bạn cần cài đặt lại Windows có còn giải pháp nào không? DĨ nhiên là có chứ, bạn sẽ tận dụng ổ đĩa flash USB để biến nó thành công cụ cài đặt. Vì vậy, trong bài viết này, Vforum sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tạo một USB Flash Drive để cài đặt bất cứ hệ điều hành nào mà bạn muốn.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ thực hiện một ổ đĩa USB đơn giản mà hoạt động giống như một đĩa DVD, và nó sẽ cho phép bạn cài đặt một phiên bản của Windows. Bên cạnh đó dựa theo bài hướng dẫn này, bạn thậm chí còn có thể tạo một ổ đĩa USB mà trong đó cài đặt được nhiều phiên bản của Windows cùng lúc.

Đầu tiên, tạo hoặc tải một file tiêu chuẩn ISO của file cài đặt Windows. Trước khi bạn có thể tạo ổ đĩa cài đặt USB của bạn, bạn sẽ cần phải có đĩa cài đặt Windows của bạn có sẵn như là một tập tin ISO. Nếu bạn đã có một đĩa DVD cài đặt, bạn có thể sử dụng nó để tạo ra một tập tin ISO thông qua sử dụng ImgBurn – một tiện ích nhỏ miễn phí. Nếu bạn không có đĩa cài Windows, bạn có thể tải về tập tin ISO cho Windows 10, 8, hoặc 7 trực tiếp từ Microsoft.

Bạn cũng sẽ cần tối thiểu của một ổ đĩa flash 4GB để tạo ra trình cài đặt của bạn. Cần lưu ý mọi dữ liệu trước đó trên USB của bạn có quan trọng thì hãy sao chép bỏ tạm vào một nơi nào đó, vì quá trình tạo ổ đĩa Flash sẽ xoá sạch mọi thứ trên nó. Nào bây giờ chúng ta tiếp tục đến bước tiếp theo.

Bây giờ, chúng ta sẽ tiến hành cài đặt USB Drive thông qua công cụ Windows USB/DVD.

Link tải: microsoft.com/en-us/download/windows-usb-dvd-download-tool Công cụ này hoạt động tốt trên cả 3 phiên bản hệ điều hành Windows 7, 8 và 10.

Một khi bạn đã có công cụ cài đặt, tạo ổ đĩa cài đặt USB của bạn là một quá trình khá đơn giản. Chạy công cụ và cho phép nó thực hiện quyền thay đổi máy tính của bạn. Nhấp vào “Browse” để xác định vị trí file Windows ISO của bạn và sau đó nhấp “Next”.

Ở cửa sổ tiếp theo, nhấp vào “thiết bị USB.” Công cụ này cũng có thể ghi chép file ISO vào một đĩa DVD nếu bạn cần lựa chọn đó.

Sử dụng trình đơn thả xuống để chọn ổ đĩa flash USB bạn muốn sử dụng.

Nếu ổ đĩa USB của bạn có chứa bất kì gì trong đó, ở trang tiếp theo bạn sẽ nhận một cảnh báo rằng ổ đĩa sẽ được định dạng mới và sẽ xoá sạch mọi dữ liệu được lưu trữ trên ổ đĩa. (Vì vậy ở trên chúng tôi đã khuyên bạn cần sao chép dữ liệu có trong USB ra một nơi khác)

Bây giờ bạn chỉ cần chờ cho quá trình hoàn thành, thường mất khoảng 15-20 phút.

Khi quá trình này kết thúc, bạn có thể đóng công cụ này lại.

Và bây giờ bạn đã có một ổ đĩa cài đặt USB cho riêng mình rồi, bạn có thể tiến hành gắn USB, khởi động lại và bắt đầu quá trình cài đặt Windows. Rất đơn giản phải không nào. Hi vọng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm sử dụng máy tính. Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến cho quý độc giả nhiều bài viết bổ ích hơn ở lần sau. Hẹn gặp lại các bạn!

Hướng Dẫn Sử Dụng Flashget Để Tải Video Flash

Bạn là người mê phim nhưng không có thời gian ngồi xem online! Vậy lam gi? Như chúng ta đã biết có nhiều cách tải video trên Internet về máy tính để sử dụng miễn phí như:

FlashGet là một trong những phần mềm tải video hàng đầu hiện nay được nhiều người yêu thích, bởi bạn có thể tải video tại hầu hết các trang chia sẻ phổ biến hiện nay như YouTube, Vimeo, Dailymotion, MySpace hay MegaVideo … Sử dụng FlashGet bạn có thể tải nhiều file cùng lúc , giúp bạn tiết kiệm thời gian khi tải xuống.

Mời các bạn tham khảo cách cài đặt, hướng dẫn sử dụng và cách thiết lập một số thông số để sử dụng FlashGet có hiệu lực:

Hướng dẫn cài đặt FlashGet:

Bước 1: Bấm đúp vào File cài đặt, cửa sổ cài đặt hiện ra, bấm kế tiếp để tiếp tục.

Bước 2: Cửa sổ mới hiện ra hiển thị các điều khoản mà nhà sản xuất yêu cầu, bấm vào Tôi đồng ý để đồng ý với các điều khoản mà nhà sản xuất đưa ra.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Tải game crack việt hoá tại:

Bước 3: Tại đây nhà sản xuất cung cấp một số tùy chọn cho bạn lựa chọn:

Là trình quản lý tải xuống mặc định: Đặt làm trình quản lý tải xuống mặc định.

Sửa đổi kết nối windows XP: Sửa chữa các kết nối trong Windows XP.

Thêm lối tắt trên màn hình: Tạo lối tắt trên màn hình.

Thêm vào Khởi chạy nhanh: Tạo biểu tượng trên thanh Start Menu.

Bạn có thể chọn một hoặc tất cả các tùy chọn trên tùy theo nhu cầu của mình, sau đó nhấn kế tiếp để tiếp tục cài đặt.

Bước 4: Chỉ cần nhấn Tiếp theo … Tiếp theo để hoàn tất cài đặt.

Hướng dẫn sử dụng FlashGet để tải video:

Bước 1: Sau khi cài đặt FlashGet sẽ được tích hợp vào trình duyệt trình duyệt web IE, truy cập địa chỉ video bạn muốn tải xuống, mở video, sau đó nhấp chuột phải vào bất kỳ khoảng trống nào trên trang web. Tải xuống video hiện tại bằng FlashGet3.

Bước 2: Cửa sổ Tải xuống video mới xuất hiện, đợi một lát để FlashGet 3 phát hiện ra đường dẫn tải xuống. Sau đó bấm vào nút Tải xuống để tải video xuống máy tính của bạn.

Vui lòng đợi một chút để quá trình tải xuống hoàn tất:

Bước 3: Sau khi tải xuống hoàn tất, File được liệt kê Đã tải xuống trái. Bấm vào trường Con đường để mở File sau khi tải xuống.

Để sử dụng FlashGet hiệu quả, bạn có thể đặt các thông số sau:

Tắt khởi động với Windows

Trên thanh công cụ, nhấp vào Công cụ chọn Tùy chọn …

Cửa sổ Tùy chọn xuất hiện, nhấp vào Cài đặt chung. Bên phải bỏ chọn hộp Khởi chạy FlashGet khi khởi động hệ thống để FlashGet không chạy mỗi khi khởi động. Sau đó nhấn đồng ý để lưu cài đặt của bạn.

Tắt máy sau khi tải xuống

Trên thanh công cụ, nhấp vào tab Công cụ, sau đó chọn Tắt máy khi hoàn thành. Tính năng này rất hữu ích trong trường hợp bạn tải cùng lúc nhiều File hoặc một File lớn và không có thời gian ngồi cạnh máy tính.

Không chỉ vậy, FlashGet còn giúp bạn tải các tập tin hình ảnh, chương trình có định dạng FLV hoặc SWF. Tải xuống các File Flash qua các trang Web sử dụng các giao thức như HTTP, HTTPS, FTP, MMS, RTSP.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Orbit Downloader, Gigaget để hỗ trợ tải những bộ phim yêu thích về máy tính của bạn.

Cách Tạo Drive Chung Với Tài Khoản Google Drive Unlimited

Dạo gần đây có khá nhiều anh em liên hệ mình mua tài khoản Google Drive Unlimited. Tuy nhiên lại không biết cách tạo Drive chung Unlimited để share chung lượng cho email. Topic này mình sẽ hướng dẫn anh em cách tạo Drive Chung cho tài khoản Google Drive Unlimited. Nhưng trước hết, anh em cần biết Tạo Drive Chung có giúp gmail 15gb nâng cấp lên Unlimited?

Cách Tạo Drive Chung có giúp gmail 15gb nâng cấp lên Unlimited?

Rất nhiều anh em hiểu rằng, biết cách tạo Drive chung xong thêm gmail 15gb vào. Là mặc định gmail đó sẽ không giới hạn dung lượng. Mình xin khẳng định đây là nhận định sai hoàn toàn.

Việc tạo Drive chung và thêm gmail 15gb vào nó chỉ giúp cho gmail có thêm 01 vùng Drive không giới hạn có tên Bộ Nhớ Dùng Chung. Chứ không làm thay đổi toàn bộ bản chất gmail 15gb. Và Drive Chung đó hoàn toàn thuộc về quyền kiểm soát của admin tạo ra nó chứ không phải Gmail 15gb. Tức là admin có thể thêm, xóa hoặc download, chia sẻ dữ liệu của anh em tùy thích. 😀

Hướng dẫn cách tạo Drive chung Unlimited- Sử dụng Bộ Nhớ Dùng Chung

Để tạo được Drive Chung trước hết tài khoản anh em phải là tài khoản Google Drive Unlimited. Các bước thực hiện cách tạo Drive chung Unlimited như sau:

– Bước 01: Đầu tiên, anh em cần đăng nhập vào tài khoản Google Drive Unlimited. Sau đó di chuyển chuột đến phần Bộ nhớ dùng chung. Lưu ý, nếu gmail không có Bộ nhớ dùng chung tức là tài khoản anh em chỉ là tài khoản gmail thường. Anh em có thể liên hệ mình mua tài khoản Google Drive Unlimited 279k. 😀

Hướng dẫn cách sử dụng Drive Chung

01. Thêm thành viên vào Drive chung

02. Thiết lập cách tạo Drive Chung

Ở phần cài đặt Bộ nhớ dùng chung sẽ có 3 nội dung chính:

03. Upload và chia sẻ file trên Drive Chung

Việc upload và chia sẻ file hay tạo folder trên Drive Chung cũng như 1 gmail thông thường. Tuy nhiên ở phần Drive Chung, Google không cho phép người dùng share folder mà chỉ share file để hạn chế về việc lạm dụng tính năng Bộ nhớ dùng chung.