Top 4 # Cách Tạo Usb Driver Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Tạo Usb Boot, Usb Cài Windows Bằng Rufus

Nếu muốn tìm hiểu thêm cách tạo USB boot với công cụ khác, bạn cũng có thể có thể tham khảo Hiren’s boot: Hướng dẫn tạo USB boot với Hiren’s BootCD nhanh chóng

Để tạo USB boot cài Win bằng Rufus bạn cần:

File ISO bộ cài đặt Windows mà bạn muốn boot

Tiện ích Rufus

Sau khi tải Rufus về các bạn mở lên, do này là ứng dụng tạo usb boot portable nên không cần cài đặt, có thể sử dụng được luôn.

Các bước tạo USB boot bằng Rufus sẽ như sau:

Bước 1: Mở Rufus, thiết lập thông số tạo USB boot

Bước 2: Xác nhận xóa dữ liệu cũ trên USB

Hộp thoại cảnh báo USB sẽ format, nếu bạn có dữ liệu quan trọng thì hãy copy vào máy tính trước. Nếu không, hãy bấm OK để đón tục.

Bước 3: Quá trình tạo USB cài Windows sẽ xảy ra

Bước 4: Hoàn tất qui trình tạo USB boot

Khi chương trình hiện nút Ready nghĩa là đã xong, hãy nhấn Close để xong xuôi công đoạn cài đặt. Bây giờ, các bạn có thể triển khai sử dụng USB của mình được rồi.

Như vậy, các bạn đã biết phương pháp tạo USB cài/boot Windows bằng ứng dụng Rufus rồi đấy. Có thể thấy rằng việc tạo USB boot bằng Rufus khá dễ dàng đúng không nào.

Để tránh gặp lỗi khi tạo USB boot với Rufus, bạn phải chọn đúng file ISO thích phù hợp với máy khi tải về (bản 32bit hoặc 64bit). Còn đến gần như xác suất diễn ra lỗi khá thấp.

Lưu ý:

Hướng dẫn tạo ổ USB flash cài đặt Windows 8

Hướng dẫn tạo USB Hiren boot trong Windows

Từ khóa bài viết: Usb boot, tao usb boot, cách tạo usb boot, hướng dẫn tạo usb boot rufus,USB cài Win XP, USB cài Win 7, USB cài Win 8, USB boot Win XP, USB boot Win 7, USB boot Win 8, Rufus, tạo USB boot bằng Rufus, tạo usb boot, tạo usb cài win

Bài viết Cách tạo USB Boot, USB cài Windows bằng Rufus được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Tạo Usb Boot Đa Năng, Tạo Usb Boot Cứu Hộ

Việc sử dụng USB và tạo USB boot đa năng không có gì khó hiện nay, nhưng để tìm được một phiên bản chuẩn cũng như cách cài chuẩn thì không hề đơn giản tí nào, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo USB boot đa năng chuẩn nhất hiện nay qua công cụ DLC Boot.

Các phần mềm ngày nay đều được đơn giản hóa đến mức tối đa để bất cứ ai cũng có thể sử dụng được, với phần mềm Boot cũng tương tự như vậy. Việc tạo USB boot không còn là một thứ gì đó quá xa lạ mà chỉ có thợ máy tính mới cài được. Nhưng dù bạn có phải là thợ hay không cũng chưa chắc cài USB boot cho mình một phiên bản chuẩn nhất để sử dụng.

Và với cách tạo USB boot đa năng trong bài viết này sẽ giúp bạn có được một phiên bản USB boot chuẩn nhất, giúp bạn boot ghost win, cứu dữ liệu hay thậm chí là tạo USB boot Windows 10 một cách thuận tiện nhất mà không gặp lỗi lặt vặt nào cả.

Hướng dẫn tạo USB boot đa năng.

Bước 1: Để có thể tạo USB boot đa năng đầu tiên ban cần phải tải phần mềm DLC Boot 2016 phiên bản mới nhất có tại Taimienphi.vn.

Lưu ý: Tên là DLC Boot 2016 nhưng thực chất phiên bản này đã là phiên bản mới nhất của DLC Boot 2017.

Bước 2: Sau khi tải DLC Boot 2017 hoàn tất, chúng ta tiến hành giải nén phần mềm này bằng WinRAR, hoặc Zip mặc định trong máy tính.

Bước 4: Giao diện của DLC Boot 2017 hiện ra ngay trước mắt, bạn nhấn vào biểu tượng USB để tiến hành tạo USB boot đa năng.

Bước 5: Hệ thống sẽ hỏi xác nhận với bạn việc lựa chọn tạo USB boot đa năng dạng thường hay dạng ẩn, nếu như không muốn ai biết về thư mục boot này của bạn nên chon NO – dạng ẩn còn không bạn hãy cứ chọn Yes – dạng Normal .

Bước 6: Lựa chọn tiếp USB đang cắm vào máy và nhấn vào Create để tạo USB boot đa năng.

– Tiếp đó xác nhận việc tạo USB boot đa năng, công đoạn này diễn ra sẽ xóa hết dữ liệu đang có trong USB của bạn.

Bước 7: Và bạn sẽ phải đợi một khoảng thời gian tầm 10 phút để DLC Boot 2017 tiến hành sao chép file vào USB.

– Và khi xuất hiện thông báo ” Complete Creat DLC Boot USB ” tức là bạn đã hoàn tất việc tạo USB boot đa năng.

Bước 9: Phần mềm QEMU hiện ra và bạn chỉ cần nhấn vào Run Qemu để chạy thôi, không cần quan tâm các thông số khác.

Bước 10: Đây chính là giao diện khi bạn sử dụng USB boot vừa tạo xong với đầy đủ các công cụ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-usb-boot-da-nang-23518n.aspx Như vậy chúng ta vừa hoàn thành xong các bước để có thể tạo USB boot đa năng hoàn chỉnh nhất với đầy đủ các tính năng, các phần mềm cứu hộ hay các phầm mêm hỗ trợ cho Windows, Windows Mini khi sử dụng. Sở hữu một USB với phần mềm boot đa năng chắc chắn sẽ giúp ích được nhiều cho bạn trong quá trình tác nghiệp hoặc cho chính bản thân mình. Và nếu tìm hiểu sâu hơn nữa về DLC Boot 2017 bạn sẽ thấy việc tạo USB cài Win 10 cho dù là bản Legacy hay UEFI đều tương thích tốt, không hề có lỗi trong quá trình tạo.

Cài Đặt Và Thiết Lập Fastboot, Adb/Usb Driver Trên Điện Thoại Android,

Một khi đã dùng Android thì ít nhất bạn cũng đã từng nghe tới thuật ngữ ADB, Fasstboot trên nền tảng mã nguồn mử này. Đây là hai công cụ được viết vởi chính Google dành cho nền tảng Android, nếu là dân lập trình hay chuyên sâu nền tảng này bạn sẽ biết rõ tới nó.

ADB cho phép bạn giao tiếp với một điện thoại Android ở chế độ nhà phát triển, do đó nó rất tiện dụng trong một số trường hợp chẳng hạn như chúng ta muốn chuyển các tạp tin và thiết bị và sau đó thực thi tất cả các tập tin trên điện thoại đã root đó.

Tải và cài đặt 15 seconds ADB Installer

Bước 2: Chuột phải vào file bạn vừa tải về và chọn Run as administrator

Bước 3: Một cửa sổ mới hiện ra, các bạn nhập Y (Yes) vào đó rồi nhấn Enter tương ứng với mỗi câu hỏi để cài đặt hệ thống ADB mở rộng.

Bước 4: Sau khi đã cài xong hệ thống ADB mở rộng, các bạn tiến hành khởi động lại máy tính để hoàn tất quá trình cài đặt tránh ứng dụng phát sinh lỗi.

Bước 6: Sau khi nhận được thông báo, các bạn nhấn Back để trở lại phần Settings (Cài đặt), truy cập vào Developer Options (Tùy chọn nhà phát triển) rồi tích chọn dấu kiếm vào USB Debugging như hình dưới.

Bước 7: Sử dụng cáp USB để kết nối thiết bị Android của bạn với máy tính và chờ hệ thống cài đặt Driver.

Bước 8: Trên máy tính, các bạn truy cập vào ổ C: và tìm đến thư mục adb. Tại đây các bạn nhấn và giữ phím Shift vào thư mục adb này rồi nhấn chuột phải chọn Open command wndow here như hình dưới.

Bước 9: Tại cửa sổ Command Prompt, các bạn nhập dòng lệnh ” adb devices ” như hình dưới rồi nhấn Enter.

Ngay sau đó trên cửa sổ Command Prompt sẽ hiển thị danh sách các thiết bị kết nối.

Nếu là người mới dùng điện thoại Android, trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ yêu cầu bạn cho phép RSA keys. Đánh tích chọn Always Allow và cho phép RSA keys.

Sau khi hoàn tất, trên màn hình bạn sẽ nhìn thấy cửa sổ thông báo có chứa Serial Number, đó là Serial Number trên thiết bị của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đã hoàn tất quá trình.

2. Cài đặt và thiết lập Fastboot, ADB/USB Driver thiết bị Android trên Mac

Thiết lập ADB và Fastboot trên Mac cũng khá đơn giản như trên Windows. Một trong những điều các bạn cần nhớ là đặt thiết bị của bạn trong chế độ gỡ lỗi USB, nếu không máy tính sẽ không nhận được thiết bị.

Bước 1: Tải và giải nén tập tin ADB và Fastboot lên màn hình máy tính để lấy thư mục có tên Android.

Bước 2: Bây giờ các bạn nhấn tổ hợp phím Command + Spacebar để mở Spotlight Search, nhập Terminal vào khung search để mở cửa sổ Terminal.

Bước 3: Trên cửa sổ Terminal, các bạn nhập dòng lệnh ” cd Desktop / Android ” rồi nhấn Enter.

Bước 5: Nó sẽ yêu cầu chi tiết mật khẩu của bạn để tiến hành, nhập mật khẩu đăngn hập của bạn và nó sẽ bát đầu cài đặt ADB và Fastboot trên Mac.

Bước 6: Khi bạn thấy một thông báo trên Terminal ” You may now run Android and Debug Bridge and Fastboot command ” có nghĩa là bạn đã thành công trong việc thiết lập Fasstboot, ADB/USB Driver trên Mac.

Tạo Usb Boot Bằng Rufus (Cách Tạo Usb Khởi Động Dễ Dàng Nhất)

Từ khi ổ đĩa CD/DVD ngày càng vắng bóng trên máy tính PC và Laptop, USB boot là cứu cánh thay thế hoàn hảo nhất, chỉ cần tạo USB khởi động bạn dễ dàng cài đặt hệ điều hành Windows 7, 8, 10, xử lý sự cố khi máy tính không boot được…

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm tạo USB boot, ngay cả Microsoft cũng có công cụ riêng của họ. Tuy nhiên, trong bài viết này mình chọn phần mềm Rufus để tạo USB boot bởi nhiều lý do, đây là phần mềm được kiểm chứng từ thực tế hoạt động tốt, ổn định, sử dụng hoàn toàn miễn phí, là lựa chọn của hầu hết người dùng windows muốn tạo USB khởi động.

Trong bài hôm nay, sẽ hướng dẫn bạn từng bước tạo USB boot sử dụng phần mềm nguồn mở, miễn phí Rufus trên windows.  

Ghi chú: Bài viết này giả sử bạn có tập tin .iso, nếu không có hãy tìm download tập tin .iso với nội dung theo nhu cầu của bạn như cài đặt window 10, .iso cứu hộ… Đĩa USB của bạn phải có dung lượng ít nhất 8GB và không chứa dữ liệu quan trọng, vì khi làm USB boot sẽ xóa sạch dữ liệu trên đó.

Tạo USB Boot bằng Rufus

Bước #01: Đầu tiên bạn hãy cài đặt phần mềm Rufus về máy tính, sau đó tiến hành cài đặt lên máy tính, bạn có thể sử dụng bản Portable nếu không muốn cài đặt lên máy tính mà muốn chạy luôn.

Bước #03: Một cửa sổ sẽ hiển thị ra, hãy chọn tập tin .ISO để làm USB boot, có thể là hệ điều hành windows, hệ điều hành linux, hay là đĩa cứu hộ Heren’s boot, sau khi chọn xong nhấn vào nút “Open”.

Bước #05: Hãy lựa chọn “MBR” tại danh sách “Partition Scheme”, và chọn “BIOS or UEFI” tại danh sách “Target System”. Nếu bạn muốn sử dụng USB này với các hệ điều hành cũ hơn hãy check vào  “Add fixes for old BIOSes” tại mục “Advanced Drive Properties”, hãy chọn giống như hình bên dưới

Bước #06: Thay đổi tên của đĩa USB boot tại trường “Volume Label”, tiếp theo hãy check vào mục “Quick Format” tại mục “Advanced Format Options” để tiến hành định dạng (forrmat) đĩa USB. “Quick Format” là định dạng nhanh bỏ qua kiểm tra các sector hỏng.

Khi được nhắc chọn “Write in ISO image mode”

Một khi hoàn thành bạn sẽ thấy thanh trạng thái màu xanh lá cây và âm thanh báo hiệu đã hoàn thành.

Vài lời Kết

Tony Lê.

Share this:

Facebook

Tweet

WhatsApp