Top 11 # Cách Tạo Usb Cài Mac Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Tạo Bộ Cài Mac Os Trên Usb

Apple sử dụng App Store để phân phối các phần mềm của hãng, trong đó có cả các hệ điều hành mới. Mặc dù việc tải và cài đặt hệ điều hành thông qua App Store khá là thuận tiện và đơn giản, nhưng đôi khi quá trình này mất rất nhiều thời gian nhất là nếu kết nối internet chậm, hoặc nếu người dùng có nhiều máy Mac, việc đi tải hệ điều hành mới cho từng máy thì quá là tốn thời gian.

Trước khi bước vào các khâu tạo bộ cài mac OS trên USB Phần mềm cài đặt chiếm khoảng 5 GB không gian lưu trữ, do đó bạn nên chuẩn bị ổ USB có dung lượng lưu trữ lớn.

Mac tải trình cài đặt macOS Sierra về thư mục Applications. Nếu trình cài đặt tự động khởi chạy sau khi tải về, thoát khỏi trình cài đặt.

Nếu đã nâng cấp lên macOS Sierra, trình cài đặt macOS Sierra sẽ bị xóa khỏi thư mục Applications. Bạn có thể tải lại trình cài đặt macOS Sierra bằng cách mua trên App Store .

Format ổ USB để lưu trữ trình cài đặt macOS Sierra

Bạn có thể sử dụng ổ USB Flash drive hoặc ổ cứng để lưu trữ bộ cài đặt. Một số ổ USB có dung lượng lớn, lưu trữ trình cài đặt mà bạn có thể tham khảo như VisionTek 120GB USB 3.0 Pocket Solid State Drive (có giá 92 USD trên Amazon) và 8GB Iomega Micro Mini Hard Drive.

– Install Disk Creator là một cách đơn giản để tạo ổ USB Boot. Người dùng có thể tạo bộ cài macOS Sierra trên ổ USB Boot chỉ trong vài phút và trình cài đặt sẽ hoạt động mà không có bất kỳ vấn đề nào. Ngoài ra Install Disk Creator hoạt động trên các phiên bản OS X cũ hơn.

– Diskmaker X là một ứng dụng phổ biến. Ứng dụng này hỗ trợ El Capitan và các phiên bản OS X cũ hơn. Một số người dùng báo cáo lại rằng sử dụng DiskMaker X để tạo bộ cài macOS Sierra thường bị lỗi. Bạn có thể kiểm tra xem DiskMaker X nếu/khi nào ứng dụng sẽ hỗ trợ macOS Sierra.

Bước 2: Mở Terminal (/Applications/Utilities/Terminal.app).

sudo /Applications/Install macOS chúng tôi –volume /Volumes/Untitled –applicationpath /Applications/Install macOS chúng tôi

Bước 4: Dán các lệnh vào Terminal.

Bước 5: Lúc này bạn sẽ được yêu cầu mật khẩu người dùng. Nhập mật khẩu người dùng của bạn. Terminal không hiển thị các ký tự mật khẩu mà bạn nhập. Nhấn Return .

Bước 6: Terminal sẽ thông báo cho bạn biết quá trình sẽ xóa sạch mọi thứ trên ổ USB của bạn. Để xác nhận, bạn nhập Y và nhấn Return .

Bước 8: Terminal sẽ sao chép file cài đặt macOS Sierra mà bạn đã tải trước đó vào ổ USB. Quá trình sẽ mất khoảng vài phút.

Bước 9: Quá trình kết thúc, trên màn hình bạn sẽ nhìn thấy Terminal hiển thị thông báo “Copy complete” và Done . Lúc này bạn có thể thoát khỏi Terminal và sử dụng ổ USB cài đặt macOS Sierra.

Cách khởi động Mac từ ổ USB cài đặt macOS Sierra

Bước 1: Cắm ổ USB cài đặt macOS Sierra vào Mac.

Bước 2: Nhấn nút Nguồn mở Mac (hoặc khởi động lại Mac). Trong quá trình Mac khởi động, nhấn phím Options .

Bước 4: Mac sẽ hiển thị cửa sổ OS X Utilites. Nếu muốn cài đặt Sierra và giữ nguyên toàn bộ dữ liệu trên Mac, bạn chọn Install OS X . Nếu muốn bắt đầu lại từ đầu và xóa sạch các dữ liệu, bạn chọn Disk Utility để format lại ổ cứng, sau đó cài đặt macOS Sierra.

Hướng Dẫn Tạo Usb Cài Macos

Với những bạn thích trải nghiệm cái mới thì việc nâng cấp hệ điều hành lên phiên bản mới nhất đôi khi là sở thích của họ. Việc cài mới hoàn toàn sẽ làm cho máy chạy nhanh hơn rất nhiều và ít gặp các lỗi phát sinh, và đổi lại  bạn sẽ phải backup dữ liệu và cài lại phần mềm sau khi cài

Chuẩn bị: Bộ cài, USB từ 8gb trở lên

Để tạo USB cài macOS High Sierra 10.13 hoặc Mojave 10.14 các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải bộ cài tại link sau: Bộ cài High Sierra hoặc Mojave tại link sau: Bộ cài Mojave

Bước 2: Sau khi tải về, giải nén, để con trỏ vào tên file. Nhấn Enter vừa sửa tên thành HighSierra và kéo vào thư mục Application

Bước 3: Dùng Disk Utility Format USB theo đúng chuẩn của Apple và đặt tên là HighSierra (như hình)

Bước 4: Mở terminal lên và nhập lệnh sau:

sudo chúng tôi –volume /Volumes/HighSierra –applicationpath /Applications/HighSierra.app –nointeraction

Bước 5: Nhập mật khẩu đăng nhập máy và chờ Terminal chạy cho tới khi hoàn thành

Chú ý: Bước nhập mật khẩu trên màn hình sẽ không hiện gì nha. Bạn cứ nhập đúng mật khẩu máy và Enter là được.

Cuối cùng, bạn khởi động lại máy nhấn option để cài đặt macOS 10.13

Giải thích 1 chút về dòng lệnh để bạn nào bị báo lỗi command not found thì dễ dàng biết mình lỗi chỗ nào!

–  Trong câu lệnh bên trên có 1 chỗ mình tô màu đỏ và 2 chỗ mình tô màu xanh lá

+ Màu đỏ chính là tên của USB của bạn sau khi Format đúng chuẩn của Mac. Bạn nào đặt tên USB khác thì sửa ở phần màu đỏ

+ Màu xanh lá chính là tên của file cài đặt Mac OS bạn tải về ở Bước 2. Bạn nào đặt tên khác thì cũng sửa lại ở đây cho đúng

Các máy lên được macOS High Sierra

iMac: (late 2009 hoặc mới hơn)

MacBook/MacBook (Retina): (late 2009 hoặc mới hơn)

MacBook Pro: (mid-2010 hoặc mới hơn)

MacBook Air: (late 2010 hoặc mới hơn)

Mac Mini: (mid-2010 hoặc mới hơn)

Mac Pro: (mid-2010 hoặc mới hơn)

iMac Pro (2017)

Bạn đánh giá bài viết này thế nào?

CẢM ƠN

Tạo Usb Cài Mac Os Trực Tiếp Trên Windows

Để tạo USB cài MAC OS thì thông thường bạn bắt buộc phải có máy Macbook mới tạo USB cài được. Tuy nhiên điều này hơi bất tiện nếu bạn không có máy Mac.Nên hôm nay Bach Khoa shop sẽ hướng dẫn bạn cách tạo USB cài MAC OS trực tiếp trên Win cực kỳ đơn giản.

Đầu tiên các bạn tải file bộ cài MAC OS về:

Và tất nhiên bạn cần có 1 USB dung lượng ít nhất 8GB, USB 3.0 càng tốt.

Tải xong, bung file chúng tôi ra rồi chạy file USB Image chúng tôi Gắn USB vào máy tính, rồi chọn Restore rồi chỉ đường dẫn đến file MAC OS đã tải ở trên về như hình.

Chọn Yes để bắt đầu tạo USB cài MAC OS trực tiếp trên Windows, lưu ý sẽ xóa hết dữ liệu trên USB

Quá trình bung image cài MAC OS sẽ diễn ra, nếu bạn dùng USB 3.0 thì khá nhanh, tầm hơn 5 phút là xong.

Sau khi tạo xong USB cài MAC OS thì bạn gắn vào máy Mac, bật máy và giữ phím Option rồi chọn boot vào USB cài MAC vừa tạo để khởi động vào cài lại MAC OS.

Vì từ sau ngày 14-2-2016 Apple đã đổi lại chứng thực mới cho bộ cài MAC OS, mà bộ cài MAC OS này tải trước thời điểm trên nên khi cài bạn sẽ gặp thông báo:

“This copy of the Install OS X … application can’t be verified. It may have been corrupted or tampered with during downloading.”

Nên bạn cần đặt thời gian trên máy MAC bằng cách:

1. Tắt kết nối mạng Internet trên máy Mac để không bị tự động cập nhật giờ theo thời gian hiện tại.

2. Rồi mở Terminal gõ lệnh sau để đặt lại giờ trong máy Mac

Lệnh này sẽ chỉnh lại thời gian trong máy về ngày 10-10-2015

Sau khi chỉnh lại thời gian trong máy xong thì bạn tiếp tục cài MAC OS như bình thường.

Tin khác:

– Cài driver Fastboot smartphone HTC trên Windows 10 64bit

– Up rom Windows 10 cho Xiaomi Mi 4LTE

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tạo Usb Cài Mac Trên Windows

Nói sơ về cách mình làm và điểm khác biệt so với các bài mà các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên Internet, với các bài mà các bạn tìm kiếm trên mạng, kể cả các trang nước ngoài, các bạn đọc xong sẽ thấy thiếu gì đó, và bạn nào không rành, làm theo cách chắn sẽ lỗi. Với bài này, chỉ cần bạn đọc hiểu, làm theo từng bước chắc chắn bạn sẽ tạo được bộ cài macOS trên Windows.

– USB dung lượng từ 8Gb trở lên. Riêng nếu tạo bộ cài Catalina trở lên thì USB phải từ 16gb

Mình sẽ hướng dẫn các bạn dùng 2 cách Etcher hoặc Transmac.

+ Etcher tải tại trang chủ: www.balena.io/etcher/

– Bộ cài macOS mà bạn muốn tạo USB: Mình tự tay build sẵn các bộ cài từ Lion 10.8 tới Big Sur 11 tại link Folder sau

www.fshare.vn/folder/JF59JOJCV2CB

II. Format USB đúng chuẩn

Một trong những chỗ vướng của các bạn khi tạo bộ cài trên Windows bị lỗi không boot được hoặc boot lỗi là ở chỗ này. Đa số các USB giờ mặc định sẽ là chuẩn MBR, trong khi macOS lại sử dụng chuẩn GUID Partition table (GPT). Nên bạn sẽ phải làm thêm 1 thao tác nhỏ nữa.

Sau khi chuẩn bị xong các bạn chọn cho mình 1 cách để ghi file DMG ở trên vào USB, do một số bạn báo là Transmac có khả năng làm hỏng USB (Dù mình chưa từng bị). Nên ưu tiên dùng Etcher trước. Nếu không được thì mới dùng tới Transmac.

CÁCH 1. Dùng balenaEtcher để ghi file vào USB

Nói 1 chút về bộ cài với định dạng DMG ở trên: Bạn nào lăn tăn không biết bộ cài DMG ở trên có phải bộ cài gốc của Apple không thì mình đảm bảo 100% mình tạo từ bộ cài của Apple (chính tay mình tạo), và không thêm bớt bất kỳ thành phần nào. Ban đầu mình tính viết hướng dẫn tạo bộ cài DMG từ file gốc tải từ Apple vô bài nhưng sợ bài dài nên mình đóng gói sẵn thành file DMG và bỏ qua bước này để các bạn dễ dàng hơn.