Top 6 # Cách Tạo Usb Boot Vào Dos Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Hướng Dẫn Tạo Usb Boot Bằng Grub4Dos Dễ Dàng

Trên thực tế, có khoảng 70% mọi người thường sử dụng Boot từ CD bởi vì máy tính hiện nay luôn tư vấn ổ đĩa CD hay DVD. Vậy trong trường hợp như ổ CD/DVD bị hư hay vì một lí do nào đó mà bạn cần phải Boot lại máy thì phải làm sao nhỉ?

Grub4dos là gì?

Grub4dos là phần mềm cho phép người sử dụng có thể tạo USB Boot cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng để tiến hành cài đặt hệ điều hành windows lại máy tính của mình. Công cụ hữu ích này sẽ hỗ trợ bạn khi muốn sao lưu, khôi phục cũng như setup lại Windows. Bên cạnh đó, Grub4dos có khả năng tự nhận diện được USB được kết nối vào máy tính, hỗ trợ đầy đủ những thông tin về USB như tên, dung lượng tổng, dung lượng trống… Người sử dụng có thể dễ dàng tùy biến, thực hiện những thiết lập cho thích hợp với mục đích sử dụng của mình.

Chỉ với vài thao tác đơn thuần là bạn đã có thể tạo ra USB Boot, đồng thời, tư vấn tạo ra bản sao lưu ổ đĩa chuẩn xác, khôi phục dữ liệu từ những bad sector, xử lý những sự cố do virus, lỗi nền tảng sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tắt đi bật lại nền tảng sử dụng trực tiếp từ những phân vùng MBR hoặc từ đĩa CD. Có thể nói, sử dụng Grub4dos chính là nhữngh tốt nhất để bạn thực hiện nhiều thao tác trên nền tảng sử dụng.

Grub4dos có ưu điểm nổi bật là người sử dụng không cần format toàn bộ USB mà lại còn được tùy biến linh hoạt. Hơn thế nữa, Grub4dos có tài năng tự động nhận diện những thiết bị USB được kết nối với máy tính và hỗ trợ đầy đủ những thông tin về USB như tên thiết bị, dung lượng bộ nhớ,… Do vậy, bạn có thể dựa vào những yếu tố cụ thể này được thực hiện những thiết lập thích hợp. Sau khi đã tạo xong USB Boot, bạn có thể mang theo để sử dụng bất cứ lúc nào.

Những công dụng nổi bật của Grub4dos

Tạo USB Boot đơn thuần và chóng vánh chỉ với vài thao tác

Khôi phục dữ liệu từ những bad sector

Khả năng tự động nhận diện USB

Tạo ra bản sao lưu ổ đĩa chuẩn xác

Không cần format toàn bộ USB

Cung cấp những thông tin yếu tố về USB

Xử lý những sự cố do virus hoặc lỗi nền tảng sử dụng

Hướng dẫn tạo USB Boot bằng phần mềm Grub4dos

Việc tạo được USB Boot bằng Grub4dos rất đơn thuần mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những khí cụ sau:

USB có dung lượng không dưới 1 Gb

Phần mềm Hiren BootCD (với mọi phiên bản)

Phần mềm Grub4dos

Bạn có thể tải phần mềm Grub4dos tại: https://taimienphi.vn/download-grub4dos-7821

Bước 1: Format ổ USB.

Bước 2: Bạn tắt đi bật lại phần mềm Grub4dos và thực hiện như sau:

Tại mục Disk, bạn nhấn Refresh để nhận diện rồi chọn USB muốn tạo Boot

Tại Part List, bạn nhấn Refresh và chọn Whole disk (MBR)

Cuối cùng, khi đã thiết lập xong, bạn nhấn Install để bắt đầu setup.

Bước 5: Bạn mở folder Hiren’s Boot ra, copy tất cả những file trong đó vào USB

Và như vậy, chỉ với 5 bước dễ dàng là bạn đã có thể tạo thành công USB Boot bằng phần mềm Grub4dos rồi đđó! Và cũng tùy vào phiên bản Hiren’s Boot mà bạn tải về và sau khi bung file sẽ có giao diện cũng như những thành phần file khác nhau. Việc tạo USB Boot này sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn trong việc sao lưu, khôi phục và setup Windows. Nó đạt được ý muốn được nhiều nhu cầu của người sử dụng và đặc trưng là giúp bạn setup nền tảng sử dụng tương đương một chiếc đĩa setup Windows.

Tổng Hợp Thông Tin Về Grub4Dos Và Cách Tạo Usb Boot Bằng Grub4Dos

Sơ lược về phần mềm Grub4Dos

Grub4dos có khả năng tự động nhận diện USB được kết nối vào máy tính, cung cấp đầy đủ thông tin về USB như tên, tổng dung lượng bộ nhớ, bộ nhớ trống, bộ nhớ đã dùng… Giúp bạn dễ dàng tùy biến, thực hiện các thiết lập cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Grub4dos mới nhất giúp bạn ghost được cả Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10 mới nhất hiện nay. Ngoài ra, Grub4dos còn cho phép khởi động trực tiếp từ các phân vùng MBR hoặc từ đĩa CD.

Các tính năng chính của phần mềm Grub4Dos:

Tạo USB Boot nhanh chóng chỉ với vài thao tác.

Tự động nhận diện USB.

Cung cấp thông tin chi tiết về USB như tên, dung lượng…

Tạo ra bản sao lưu ổ đĩa chuẩn xác.

Khôi phục dữ liệu từ những bad sector.

Xử lý các sự cố do virus, do lỗi hệ điều hành.

Không cần format toàn bộ USB.

Cách tạo USB Boot bằng Grub4Dos

Bước 1:

Giải nén file Grub4dos (cách giải nén như sau, chuột trái vào file để chọn đối tượng, rồi nhấn tiếp chuột phải và chọn chuột trái vào Extract files… hoặc Extract Here).

Bước 2:

Quan sát các file được giải nén, tìm file grubinst_gui. Nhấp chuột phải vào đó rồi chọn Run as administrator để khởi chạy phần mềm với quyền Admin.

Bước 3

Đây là giao diện chính của phần mềm này. Thực hiện lần lượt:

Lúc này một cửa sổ lệnh sẽ xuất hiện thông báo thành công, nhấn Enter để xác nhận và đóng cửa sổ này lại. Sau đó trở lại và Quit khỏi Grub4Dos

Bước 4:

Mở lại thư mục lưu file Grub4Dos vừa giải nén lúc đầu, tìm và copy hai file grldr và menu.lst vào USB.

Bước 5:

Tiếp tục giải nén file Hiren’s Boot.

Quá trình giải nén này sẽ hơi lâu, nên các bạn chờ vài phút. Sau đó, cũng copy toàn bộ những gì giải nén được, paste vào USB.

Lúc này có thể bắt đầu khởi động lại máy và tiến hành cài đặt Windows từ USB Boot bằng Grub4Dos.

Cách cài Windows này có thể được thực hiện với các hệ điều hành Windows khác nhau, các bạn vẫn sử dụng Grub4Dos và Hiren’s Boot, chỉ thay đổi file ISO của Windows là được

Cách Tạo Usb Boot Usb Đầy Đủ Chức Năng Đĩa Hiren’S Boot

Lý do nên tạo usb boot usb

Không phải ngẫu nhiên mà người ta lại cài đặt USB boot hay USB cài Win nhiều đến vậy. Chính thủ thuật này sẽ giúp bạn trong tình trạng mà bạn quên mất mật khẩu Windows. Chắc chắn bạn sẽ phải phá mật khẩu để đăng nhập vào máy tính và cần phải tiến hành lại cài lại Win và boot vào hệ thống để fix lỗi. Sau đó, phải phục hồi Win.

Chính chiếc USB nhỏ gọn và hiện đại sẽ rất thuận tiện để bạn có thể mang bên mình. Đối với những bạn thường xuyên phải dùng máy tính, bạn sẽ rất tiện lợi khi.Nếu là người dùng máy tạo USB boot để có thể sẵn sàng lôi ra dùng khi cần.

Hướng dẫn bạn cách tạo usb boot usb đầy đủ chức năng đĩa hiren’s boot

Bước 1: Bước chuẩn bị tạo USB Boot

Để tiến hành tạo usb boot, bạn cần chuẩn bị những vậy dụng sau:

Đầu tiên đó chính là USB có dung lượng từ 1 GB trở lên

Tiếp đến là Tool để format và định dạng cho USB, tốt nhất bạn nên lựa chọn USB Format.

Công cụ chúng tôi để có thể để tạo khả năng boot cho USB

Công cụ để boot và chỉnh sửa máy tính đó chính là Hiren’s BootCD 15.2

Bước 2: Cần Format USB về chuẩn chế độ FAT32

Để đảm bảo USB sẽ được hoạt động và boot có thể bình thường, việc của bạn đó chính là chuyển đổi định dạng USB mà bạn đang dùng về format FAT32. Sau đó, bạn cần chạy tool USB_Format rồi giải nén ra và chạy file usb_format.exe.

Kế đến, bạn hãy Format USB về định dạng FAT32 rồi mới chọn đúng thiết bị USB tại mục Device. Kê đến hãy chọn FAT32 nằm trong phần File system. Kế đến bạn nhấp chuột vào Start để bắt đầu format.

Bước 3: Tiến hành chạy Grub4Dos Installer nhằm tạo khả năng boot cho USB

Trong bước làm này, bạn cần ciải nén “grub4dos.zip” rồi hãy chạy “grubinst_gui.exe” nhằm tăng khả năng boot cho USB theo các bước như sau.

Lúc này bạn hãy bấm Refresh ( đánh dấu 1) và nằm trong phần Disk để chọn đúng USB (2). Tiếp đến, bấm Refresh (3) ở phần Part List và chọn Whole disk (MBR) (4). Cuối cùng bấm nút Install (5).

Bước 4: Hãy giải nén file Hiren’s BootCD và copy USB

Bạn hãy giải nén “Hirens.BootCD.15.2.zip” và vào thư mục mà bạn đã giải nén và chọn “Hirens.BootCD.15.2.iso”. Sau đó, bạn hãy copy tất cả các file trong đó vào USB.

Bước 5: Bắt đầu Copy file grldr và chúng tôi vào USB boot mà bạn đã vừa tạo

Bạn hãy copy hai file “grldr” và “menu.lst” rồi mới vào USB Hirenboot vừa tạo. 2 file “grldr” và “menu.lst” này sẽ nằm trong thư mục grub khi mà bạn đã giải nén file grub4dos.zip.

Khi tạo USB boot xong, bạn hãy cắm USB vào máy tính và vào BIOS. Thường thì cách vào đây sẽ được bấm vào F12 hoặc Delete. Khi đã vào được, hãy chọn chế độ khởi động USB rồi tiến hành cài lại Windows là xong.

Cách Tạo Usb Boot Bằng Dlc Boot 2013

Tìm hiểu về cách tạo USB DLC Boot 2013, bạn có thể tự tạo cho mình một công cụ cứu hộ đơn giản, nhỏ gọn bằng DLC Boot 2013 để tự khắc phục hay sữa chữa các lỗi máy tính cơ bản ngay khi cần thiết mà không cần phải mang đi sữa chữa, tốn thời gian chờ đợi lại ảnh hưởng tới công việc.

Nói đến công cụ cứu hộ cho máy tính, rất nhiều người đã quen thuộc với phần mềm DLC BOOT của tác giả Trần Duy Linh. DLC Boot 2013 tuy là một phiên bản đã được ra mắt khá lâu, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại các tính năng của nó vẫn tương thích và làm việc tốt với hệ điều hành mới nhất.

Cách tạo USB DLC Boot 2013 trên máy tính

Nếu chỉ có mong muốn sở hữu một công cụ cứu hộ nhỏ gọn, thông minh thì việc tạo USB DLC Boot 2013 đã hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của bạn. Trong bài viết sau đây, Taimienphi sẽ thực hiện hướng dẫn cách tạo USB boot bằng DLC Boot 2013 nhanh chóng, chính xác.

Hướng dẫn tạo USB boot bằng DLC Boot 2013

Trước hết, bạn cần chuẩn bị một chiếc USB và bộ công cụ cứu hộ máy tính DLC Boot 2013 trước đã. Liên kết tải tệp tin DLC Boot 2013 sẽ được Taimienphi chia sẻ ngay bên dưới.

Sau khi đã tải tệp tin DLC Boot 2013 về máy, bạn tiến hành giải nén. Tiếp theo bạn kết nối USB đã chuẩn bị sẵn với máy tính và thực hiện các bước sau.

Vào thư mục DLC Boot 2013 vừa giải nén, bạn nhấn chuột phải vào tệp tin DLC.Boot.2013 chọn Mount để mở trên ổ đĩa ảo;

Lưu ý: Chức năng ổ đĩa ảo được tích hợp sẵn trên Windows 10, trong trường hợp máy tính dùng hệ điều hành thấp hơn sẽ không được hỗ trợ mà cần cài phần mềm bên thứ 3, bạn có thể thể thao khảo bài viết tạo ổ đĩa ảo bằng UltraISOtrong máy tính mà Taimienphi đã thực hiện.

Trong thư mục ổ đĩa ảo, bạn chuột phải vào DLC1Menu và chọn Run as administrator để chạy bằng quyền quản trị;

Tại giao diện của bộ công cụ DLC Boot 2013, bạn nhấn vào Other Tools;

Nhấn chọn mục USB Boot trong danh sách chức năng vừa hiển thị;

Hệ thống sẽ yêu bạn xác nhận lại thêm một lần nữa, hãy nhập Y và nhấn Enter thêm lần nữa;

Lúc này bạn chờ trong ít phút, hệ thống sẽ tự động thực hiện các bước còn lại để giúp bạn tạo USB Boot. Khi tạo USB DLC Boot 2013 thành công, màn hình sẽ hiện thông báo như sau.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-usb-boot-bang-dlc-boot-2013-52677n.aspx Qua nội dung bài viết, Taimienphi đã cùng bạn đi tìm hiểu và hướng dẫn bạn cách để tạo USB DLC Boot 2013 trên máy tính. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn có tự mình tạo USB cứu hộ cho mình tính nhanh gọn, đúng như ý muốn.