Top 5 # Cách Tạo Usb Boot Kali Linux Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Tạo Usb Boot Live Kali Linux

Cách làm phổ biến và nhanh nhất được nhiều người áp dụng để cài đặt Kali Linux là chạy nó từ một ổ đĩa USB. Phương pháp này có nhiều ưu điểm:

Nó không mang tính phá hoại – nó không làm thay đổi ổ cứng của hệ thống máy chủ hoặc hệ điều hành đã cài đặt và để quay lại hoạt động bình thường, bạn chỉ cần xóa ổ USB “Kali Live” và khởi động lại hệ thống.

Nó có tính di động – bạn có thể mang Kali Linux trong túi xách và chạy nó trong vài phút trên một hệ thống có sẵn.

Nó có thể tùy chỉnh – bạn có thể chọn ghi file ISO Kali Linux tùy chỉnh của riêng mình và đưa nó vào ổ USB bằng cách sử dụng các thủ tục tương tự.

Nó có tính liên tục – với một chút nỗ lực, bạn có thể cấu hình ổ đĩa USB Kali Linux Live để lưu trữ liên tục, do đó dữ liệu bạn thu thập được lưu trên các lần khởi động lại.

Để thực hiện điều này, trước tiên chúng ta cần tạo một ổ đĩa USB có khả năng khởi động đã được thiết lập từ một file ISO của Kali Linux.

Những gì bạn cần để tạo USB Boot Live Kali Linux

Bản sao đã được xác minh của file ISO phù hợp mới nhất cho hệ thống bạn sẽ chạy trên đó.

Nếu bạn đang chạy trên nền tảng Windows, bạn cũng sẽ cần tải xuống tiện ích Win32 Disk Imager. Trên Linux và OS X, bạn có thể sử dụng lệnh dd, được cài đặt sẵn trên các nền tảng đó.

Ổ USB (4GB hoặc lớn hơn). Các hệ thống có khe cắm thẻ SD trực tiếp có thể sử dụng thẻ SD có dung lượng tương tự. Quy trình này giống hệt nhau.

Link tải Win32 Disk Imager: https://launchpad.net/win32-image-writer

Cách cài đặt USB Live Kali Linux

Các chi tiết cụ thể của quy trình này sẽ thay đổi tùy thuộc vào việc bạn đang thực hiện quy trình này trên hệ thống Windows, Linux hay OS X.

Tạo ổ USB Kali có khả năng khởi động trên Windows

1. Cắm ổ USB vào cổng USB khả dụng trên PC Windows. Lưu ý chỉ định ổ đĩa nào (ví dụ: “F:”) được sử dụng khi gắn kết và khởi động phần mềm Win32 Disk Imager bạn đã tải xuống.

2. Chọn file ISO Kali Linux và xác minh rằng ổ USB bị ghi đè là đúng. Nhấp vào nút ” Write “.

3. Khi quá trình chọn ảnh hoàn tất, hãy tháo USB ra khỏi máy Windows một cách an toàn. Bây giờ bạn có thể sử dụng thiết bị USB để khởi động vào Kali Linux.

Tạo ổ USB Kali có thể khởi động trên Linux

Việc tạo USB Kali Linux có khả năng khởi động trong môi trường Linux thật dễ dàng. Sau khi bạn đã tải xuống và xác minh file Kali ISO của mình, bạn có thể sử dụng lệnh dd để sao chép nó sang USB bằng cách làm theo quy trình sau. Lưu ý rằng bạn sẽ cần phải chạy dưới dạng root hoặc thực thi lệnh dd với sudo. Ví dụ sau giả định máy tính để bàn là Linux Mint 17.1 – tùy thuộc vào bản phân phối bạn đang sử dụng, một số chi tiết cụ thể có thể thay đổi đôi chút, nhưng nhìn chung, quy trình sẽ tương đối giống nhau.

CẢNH BÁO: Mặc dù quá trình ghi ảnh Kali Linux vào ổ USB rất dễ dàng, nhưng bạn có thể vô tình ghi đè lên ổ đĩa bạn không muốn nếu bạn không hiểu chính xác mình đang làm gì hoặc chỉ định không chính xác đường dẫn đầu ra. Kiểm tra kỹ những gì đang làm trước khi thực hiện ghi đè. Bạn không thể thay đổi được gì sau đó đâu nên hãy thật cẩn trọng.

1. Trước tiên, bạn cần xác định đường dẫn thiết bị để sử dụng ghi hình ảnh vào ổ USB của mình. Nếu không có ổ USB được lắp vào cổng, hãy thực hiện lệnh:

sudo fdisk -l

tại dấu nhắc lệnh trong cửa sổ terminal (nếu bạn không sử dụng đặc quyền nâng cao với fdisk, bạn sẽ không nhận được bất kỳ kết quả nào). Bạn sẽ nhận được kết quả đầu ra tương tự như thế này, hiển thị một ổ đĩa đơn – “/dev/sda” – chứa ba phân vùng (/dev/sda1, /dev/sda2, and /dev/sda5):

2. Bây giờ, cắm ổ đĩa USB của bạn vào một cổng USB có sẵn trên hệ thống, và chạy lệnh tương tự, ” sudo fdisk -l” lần thứ hai. Bây giờ, kết quả sẽ giống như thế này, hiển thị một thiết bị bổ sung không có trước đây, trong ví dụ này là “/dev/sdb “, một ổ USB 16GB:

dd if=kali-linux-2017.1-amd64.iso of=/dev/sdb bs=512k

Bước này sẽ mất khoảng mười phút hoặc lâu hơn. Hãy thật kiên nhẫn!

Lệnh dd sẽ không phản hồi cho đến khi hoàn thành, nhưng nếu ổ đĩa của bạn có chỉ báo truy cập, có thể bạn sẽ thấy nó lên xuống theo thời gian. Thời gian để ghi hình ảnh trên sẽ phụ thuộc vào tốc độ của hệ thống được sử dụng, bản thân ổ đĩa USB và cổng USB được lắp vào. Sau khi quá trình ghi đã hoàn thành, màn hình sẽ hiển thị như sau:

5823+1 records in5823+1 records out3053371392 bytes (3.1 GB) copied, 746.211 s, 4.1 MB/s

Bây giờ bạn có thể khởi động vào môi trường Kali Live bằng thiết bị USB rồi.

Tạo Ổ USB Kali có thể khởi động trên OS X

OS X dựa trên UNIX, do đó, việc tạo ổ đĩa USB Kali Linux có khả năng khởi động trong môi trường OS X tương tự như khi thực hiện trên Linux. Sau khi bạn tải xuống và xác minh file Kali ISO đã chọn, bạn sử dụng lệnh dd để sao chép sang USB.

1. Nếu không có ổ USB được cắm vào hệ thống, hãy mở cửa sổ Terminal và gõ lệnh diskutil list tại dấu nhắc lệnh.

2. Bạn sẽ nhận được một danh sách các đường dẫn thiết bị (giống như /dev/disk0, /dev/disk1, v.v.) của các ổ đĩa được gắn trên hệ thống, cùng với thông tin về các phân vùng trên mỗi ổ.

3. Cắm thiết bị USB vào cổng USB của máy tính và chạy danh sách đĩa lệnh lần thứ hai. Đường dẫn của ổ USB rất có thể sẽ là cái cuối cùng. Trong mọi trường hợp, nó sẽ là một đường dẫn chưa có trước đây. Trong ví dụ này, bạn có thể thấy rằng hiện có một /dev/disk6 mà trước đó không có.

4. Ngắt kết nối ổ đĩa (giả sử, trong ví dụ này, USB là /dev/disk6 – không sao chép bản sao này, xác minh đường dẫn chính xác trên hệ thống của riêng bạn!):

diskutil unmount /dev/disk6

5. Tiến hành (cẩn thận!) việc ghi tập tin ISO Kali trên thiết bị USB. Lệnh sau giả định rằng ổ USB của bạn nằm trên đường dẫn /dev/disk6 và bạn đang ở trong cùng thư mục Kali Linux ISO, được đặt tên là ” chúng tôi “:

sudo dd if=kali-linux-2017.1-amd64.iso of=/dev/disk6 bs=1m

Lưu ý: Việc tăng kích thước khối (bs) sẽ tăng tốc quá trình ghi, nhưng cũng sẽ làm tăng cơ hội tạo ra một USB chất lượng kém. Sử dụng giá trị trên OS X đã tạo ra hình ảnh đáng tin cậy một cách nhất quán.

Việc ghi ổ đĩa USB có thể mất hơn nửa giờ. Hãy thật kiên nhẫn!

Lệnh dd không phản hồi cho đến khi hoàn thành, nhưng nếu ổ đĩa của bạn có chỉ báo truy cập, có thể bạn sẽ thấy nó lên xuống theo thời gian. Thời gian để ghi hình ảnh trên sẽ phụ thuộc vào tốc độ của hệ thống được sử dụng, bản thân ổ đĩa USB và cổng USB được lắp vào. Sau khi lệnh dd đã hoàn thành việc ghi ổ đĩa, màn hình sẽ xuất hiện như thế này:

2911+1 records in2911+1 records out3053371392 bytes transferred in 2151.132182 secs (1419425 bytes/sec)

Bây giờ bạn có thể khởi động vào môi trường Kali Live bằng thiết bị USB.

Để khởi động từ một ổ đĩa thay thế trên hệ điều hành OS X, hãy mở menu khởi động bằng cách bấm phím Option ngay sau khi bật nguồn thiết bị và chọn ổ đĩa bạn muốn sử dụng.

Hướng Dẫn Tạo Usb Boot Live Kali Linux Trên Windows

Nếu bạn cài máy chủ ảo thì quá dễ rồi, còn nếu bạn cần cài cho laptop thì cần tạo một USB Boot Live Kali Linux để có thể boot OS Kali Linux khi khởi động laptop. Vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tạo USB Boot Live Kali Linux trên Windows.

USB Boot Live là gì ?

USB Boot là một usb có chức năng khởi động một hệ thống hệ điều hành/chương trình đã được chuẩn bị sẵn thay thế cho hệ điều hành đang ở trên ổ cứng máy tính. Thông thường thì USB Boot được cài các OS như LiveCD , Hirenboot để tiến hành cứu hộ hoặc là dùng để cài mới một hệ điều hành như Linux ( Ubuntu, CentOS, Kali Linux, Windows,…)

Chuẩn bị USB Boot Kali Linux

Vậy bạn cần chuẩn bị gì để tạo một USB Boot Kali Linux đây, các bạn cần chuẩn bị gồm :

Lưu ý: Nếu máy của bạn chạy theo chuẩn UEFI/GPT thì sẽ có bài hướng dẫn khác.

Thao tác tạo USB Boot Kali Linux

Giờ bạn hãy mở chương trình Rufus lên. Nếu gặp thông báo cập nhật tự động thì tắt nó đi bằng ‘ No‘. Sau đó chương trình Rufus sẽ hiển thị giao diện như dưới ( hình dưới mình xài cho Ubuntu, bạn chỉ cần thay tên cho Kali Linux và chọn file .iso cài đặt Kali Linux là được) :

Device: Chọn thiết bị USB của bạn.

Partition scheme and target system type: Bạn có thể chọn chuẩn BIOS, UEFI, hoặc chuẩn UEFI+GPT ở đây.

File system: Chuẩn hệ thống file, nên để mặc định là FAT32.

New volume label: Tên nhãn của USB.

Format Options: Các tùy chọn định dạng USB.

Check device for bad blocks: Kiểm tra bad block của USB. Quá trình kiểm tra rất lâu, không nên chọn.

Quick format: Định dạng nhanh, nên chọn.

Create a bootable disk using: Tạo đĩa boot từ. Chọn ISO Image. Và chọn file .iso Kali Linux bằng cách ấn vào nút cái đĩa bên cạnh.

Create extended label and icon files: Tạo nhãn và biểu tượng chọn cho USB.

Sau khi thiết lập xong, bạn ấn Start để bắt đầu quá trình, sau khi hoàn thành kiểm tra lại các file trong USB đã đủ chưa. Nếu đã thấy mọi thứ ok hết rồi, thì bạn đã có thể bắt đầu reboot máy tính cá nhân và boot USB Live Kali Linux rồi đấy.

Bạn đang theo dõi website “https://cuongquach.com/” nơi lưu trữ những kiến thức tổng hợp và chia sẻ cá nhân về Quản Trị Hệ Thống Dịch Vụ & Mạng, được xây dựng lại dưới nền tảng kinh nghiệm của bản thân mình, Quách Chí Cường. Hy vọng bạn sẽ thích nơi này !

Hướng Dẫn Tạo Usb Cài Kali Linux, Ubuntu Server, Debian

Nhiều người dùng đã hỏi tôi cách thêm Ubuntu Server vào ổ đĩa AIO Boot, bài viết này sẽ hướng dẫn tạo USB cài Kali Linux, Ubuntu Server và Debian. Bằng cách sử dụng Partition Image Mapper, bạn có thể khởi động và cài đặt hầu hết các hệ điều hành Linux và Windows mà không làm mất dữ liệu.

Tại sao?

Với AIO Boot, bạn có thể chạy Kali Linux, Ubuntu, Debian và nhiều bản phân phối Linux khác trên USB. Nhưng chỉ có các phiên bản Live được hỗ trợ, trình cài đặt của Kali Linux, Ubuntu Server và Debian làm việc theo một cách khác khiến AIO Boot không thể đặt tất cả chúng trên cùng một ổ đĩa USB. Tôi không biết cách để tùy chỉnh đường dẫn đặt thư mục chứa các tập tin cài đặt (hoặc điều này không được hỗ trợ). Mà nhiều bản phân phối Linux đều cùng dựa trên một bản phân phối Linux, chẳng hạn như Kali Linux là dựa trên Debian, Lubuntu là dựa trên Ubuntu… Chúng có cấu trúc thư mục giống nhau, đó là lý do tại sao AIO Boot không thể đặt chúng trên cùng một ổ đĩa.

Nếu bạn tích hợp Ubuntu Server bằng AIO Boot, bạn sẽ gặp lỗi sau:

Detect and mount CD-ROM No common CD-ROM drive was detected

Với Partition Image Mapper, bạn có thể dễ dàng tạo USB cài Kali Linux, Ubuntu Server, Debian và nhiều hệ điều hành khác nữa.

Partition Image Mapper chỉ hỗ trợ USB, và có vẻ như các bản phân phối này không hoạt động trên các đĩa cứng cố định (HDD). Cũng chính vì vậy, nó sẽ không hoạt động nếu bạn khởi động USB trên máy ảo, hãy thử trên máy thật.

Cài đặt AIO Boot.

Sao chép tệp tin ISO của Kali Linux và các tệp tin ISO khác vào ổ đĩa AIO Boot.

Sao chép tệp tin chúng tôi sang một ổ đĩa khác, sau đó chạy nó.

Chọn tệp tin AIOFilesPartIMGPartIMG_ROOT.img cho phân vùng thứ nhất. Type: FAT32.

Chọn tệp tin ISO cho phân vùng thứ hai. Type: ISO9660.

Bạn sẽ nhìn thấy một phân vùng mới, bây giờ bạn có thể khởi động USB để cài đặt Kali Linux.

Bây giờ chọn vào bất kỳ một tệp tin cấu hình trên phân vùng iso9660, bạn nên chọn chúng tôi (nếu có).

Sau khi bạn đã cài đặt Kali Linux, bạn có thể khôi phục lại ổ đĩa AIO Boot về như trước khi nhấn vào nút MAP. Chạy chúng tôi , nhấn vào nút UNMAP và chọn đến tệp tin .MBR đã được công cụ này sao lưu trước đó. Tệp tin này nằm cùng thư mục với tệp tin chúng tôi Vậy là xong, sẽ không có bất cứ dữ liệu nào trên USB của bạn bị mất.

Usb Boot Hướng Dẫn Tạo Usb Boot Với Dlc Boot 2022

USB Boot Hướng Dẫn Tạo USB Boot Với DLC Boot 2016 Chuẩn Uefi Legacy

DLC Boot 2016 V3.2 là một công cụ tuyệt vời danh cho kỹ thuật viên máy tính hay cho các bạn thích vọc vạch Boot cứu hộc máy tính. Cũng như các công cụ tạo Boot khác như HKboot, Multiboot 2016 thì DLC Boot này trải qua nhiều phiên bản mới DLC Boot 2013, DLC Boot 2014, DLC Boot 2015,… và bây là DLC 2016 bản mới nhất so với thời điểm hiện tại.

Trong trường hợp không may mắn nào đó máy tính của bạn gặp vấn đề trục trặc lỗi nhiễm Virut, không khởi động được (Ctrl + Alt + Delete) thì lúc đó bạn sẽ phải sử lý tình huống đó như thế nào. Chẳng lẽ bạn lại cài lại mới hệ điều hành Windows của mình? Trước khi làm điều đó sao bạn không tìm kiếm cách khắc phục lỗi đó để bạn không phải mất thời gian tiền bạc cài lại máy.

Với DLC Boot 2016 thì mọi truyện đối với bạn trở nên đơn giản. Bạn có thể sử dụng nó vào nhiều mục đích khác nhau như Cài Win, Ghost Windows, Chia phân vùng ổ cứng, Diệt virut, phá mật khẩu Windows, nạp Boot… còn rất rất nhiều chức năng khác mà công cụ này hỗ trở cho bạn. Bạn chỉ cần tải về và tạo USB của mình, bạn không phải lo lắng vấn đề máy tính của mình gặp trục trặc mà không khắc phục được.

Điều đặc biệt của công cụ này hỗ trợ bạn tối đa, cung cấp rất nhiều phần mền Update mới và hỗ trợ bạn Boot 2 chuẩn ơhoor biến hiện nay là UEFI và chuẩn Legacy. Nó còn tích hợp cho bạn 2 bản Windows PE đó là Windows 10 PE 32 bit và 64bit. Hai bản PE này hiện tại mới nhất cung cấp đầy đủ chức năng cho bạn cứu hộ sửa chữa máy tính một cách dễ dàng và đơn giản.

Tải DLC Boot 2016 V3.2 Link Fshare

1. Format USB sang định dạng FAT32

Để chiếc USB Boot của bạn có thể Boot được cả 2 chuẩn UEFI và Legacy thì bạn cần phải định dạng USB sang FAT32 . Qúa trình Format USB sẽ làm mất dữ liệu bởi vậy bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện.

Bạn thực hiện quá trình Format USB như sau:

Như ở hình phía dưới VuTienIT đã đánh dấu các thứ tự để bạn dễ nhận biết

1. Capacity:  Phần chọn USB làm Boot. Nếu bạn chỉ cắm 1 chiếc USB thì nó tự nhận dạng. Còn nếu bạn cắm 2 USB vào máy tính thì bạn phải chọn vào mũi tên trỏ xuống rồi chọn USB cần làm Boot

2. File system: Như VuTienIT đã nói để cài được 2 chuẩn UEFI và Legacy thì bạn cần phải chọn định dạng là FAT32

3. Allocation unit size: Bạn để mặc định

4. Bạn nhấn vào nút “Restore devie defaults” để hệ thống thiết lập lại các giá trị mặc định

5. Volume label: Là phần tên đặt của thiết bị USB của mình. Bạn có thể đặt tên gì tùy ý, Ở đây đặt là VuTienIT

6. Format options: Bạn tích chọn vào Quick Format

7. Chọn Start

2. Hướng Dẫn Tạo USB Boot với DLC Boot 2016

Giao diện DLC Boot 2016 hiện nên. Ở đây rất nhiều công cụ cho bạn sử dụng, mỗi một công cụ có một chức năng riêng. Trong phạm vi bài viết này VuTienIT hướng dẫn bạn tạo USB Boot thôi.

Một hộp thoại hiện ra DLC Boot for USB. Nó sẽ liệt kê ra danh sách các thiết bị USB được gắn vào máy tính của bạn. Bạn muốn tạo Boot cho USB nào thì bạn tích chọn vào USB đó. Sau đó bạn chọn Create để tạo.

Hộp thoại Question hiện nên thông báo bạn quá trình tạo USB Bắt đầu khi bạn nhấn Yes. Bạn hãy nhấn Yes

Qúa trình tạo USB Boot bắt đầu. Nó sẽ copy các file Boot, Windows PE,… vào USB của bạn và tự động nạp Boot cho USB. Bạn không cần phải làm gì cả. Ngoài trừ ngồi chờ cho quá trình tạo xong. Qúa trình tạo Boot này sẽ diễn ra trong khoảng ít phút.

Khi nó chạy được 100% thì hộp thoại thông báo “Complete Create DLC Boot USB” nghĩa là bạn đã tạo thành công rồi đó.

Để test USB sử dụng được chưa thì bạn dùng công cụ MobaliveCD để test. Hoặc bạn muốn chắc chắn hơn thì bạn khởi động lại máy tính của bạn và cắm USB của bạn chọn Boot từ USB và kiểm tra kết quả được chưa.

Tổng Kết:

0

0

bỏ phiếu

Đánh giá bài viết