Top 4 # Cách Tạo Usb Boot Grub4Dos Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Tổng Hợp Thông Tin Về Grub4Dos Và Cách Tạo Usb Boot Bằng Grub4Dos

Sơ lược về phần mềm Grub4Dos

Grub4dos có khả năng tự động nhận diện USB được kết nối vào máy tính, cung cấp đầy đủ thông tin về USB như tên, tổng dung lượng bộ nhớ, bộ nhớ trống, bộ nhớ đã dùng… Giúp bạn dễ dàng tùy biến, thực hiện các thiết lập cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Grub4dos mới nhất giúp bạn ghost được cả Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10 mới nhất hiện nay. Ngoài ra, Grub4dos còn cho phép khởi động trực tiếp từ các phân vùng MBR hoặc từ đĩa CD.

Các tính năng chính của phần mềm Grub4Dos:

Tạo USB Boot nhanh chóng chỉ với vài thao tác.

Tự động nhận diện USB.

Cung cấp thông tin chi tiết về USB như tên, dung lượng…

Tạo ra bản sao lưu ổ đĩa chuẩn xác.

Khôi phục dữ liệu từ những bad sector.

Xử lý các sự cố do virus, do lỗi hệ điều hành.

Không cần format toàn bộ USB.

Cách tạo USB Boot bằng Grub4Dos

Bước 1:

Giải nén file Grub4dos (cách giải nén như sau, chuột trái vào file để chọn đối tượng, rồi nhấn tiếp chuột phải và chọn chuột trái vào Extract files… hoặc Extract Here).

Bước 2:

Quan sát các file được giải nén, tìm file grubinst_gui. Nhấp chuột phải vào đó rồi chọn Run as administrator để khởi chạy phần mềm với quyền Admin.

Bước 3

Đây là giao diện chính của phần mềm này. Thực hiện lần lượt:

Lúc này một cửa sổ lệnh sẽ xuất hiện thông báo thành công, nhấn Enter để xác nhận và đóng cửa sổ này lại. Sau đó trở lại và Quit khỏi Grub4Dos

Bước 4:

Mở lại thư mục lưu file Grub4Dos vừa giải nén lúc đầu, tìm và copy hai file grldr và menu.lst vào USB.

Bước 5:

Tiếp tục giải nén file Hiren’s Boot.

Quá trình giải nén này sẽ hơi lâu, nên các bạn chờ vài phút. Sau đó, cũng copy toàn bộ những gì giải nén được, paste vào USB.

Lúc này có thể bắt đầu khởi động lại máy và tiến hành cài đặt Windows từ USB Boot bằng Grub4Dos.

Cách cài Windows này có thể được thực hiện với các hệ điều hành Windows khác nhau, các bạn vẫn sử dụng Grub4Dos và Hiren’s Boot, chỉ thay đổi file ISO của Windows là được

Hướng Dẫn Tạo Usb Boot Bằng Grub4Dos Dễ Dàng

Trên thực tế, có khoảng 70% mọi người thường sử dụng Boot từ CD bởi vì máy tính hiện nay luôn tư vấn ổ đĩa CD hay DVD. Vậy trong trường hợp như ổ CD/DVD bị hư hay vì một lí do nào đó mà bạn cần phải Boot lại máy thì phải làm sao nhỉ?

Grub4dos là gì?

Grub4dos là phần mềm cho phép người sử dụng có thể tạo USB Boot cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng để tiến hành cài đặt hệ điều hành windows lại máy tính của mình. Công cụ hữu ích này sẽ hỗ trợ bạn khi muốn sao lưu, khôi phục cũng như setup lại Windows. Bên cạnh đó, Grub4dos có khả năng tự nhận diện được USB được kết nối vào máy tính, hỗ trợ đầy đủ những thông tin về USB như tên, dung lượng tổng, dung lượng trống… Người sử dụng có thể dễ dàng tùy biến, thực hiện những thiết lập cho thích hợp với mục đích sử dụng của mình.

Chỉ với vài thao tác đơn thuần là bạn đã có thể tạo ra USB Boot, đồng thời, tư vấn tạo ra bản sao lưu ổ đĩa chuẩn xác, khôi phục dữ liệu từ những bad sector, xử lý những sự cố do virus, lỗi nền tảng sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tắt đi bật lại nền tảng sử dụng trực tiếp từ những phân vùng MBR hoặc từ đĩa CD. Có thể nói, sử dụng Grub4dos chính là nhữngh tốt nhất để bạn thực hiện nhiều thao tác trên nền tảng sử dụng.

Grub4dos có ưu điểm nổi bật là người sử dụng không cần format toàn bộ USB mà lại còn được tùy biến linh hoạt. Hơn thế nữa, Grub4dos có tài năng tự động nhận diện những thiết bị USB được kết nối với máy tính và hỗ trợ đầy đủ những thông tin về USB như tên thiết bị, dung lượng bộ nhớ,… Do vậy, bạn có thể dựa vào những yếu tố cụ thể này được thực hiện những thiết lập thích hợp. Sau khi đã tạo xong USB Boot, bạn có thể mang theo để sử dụng bất cứ lúc nào.

Những công dụng nổi bật của Grub4dos

Tạo USB Boot đơn thuần và chóng vánh chỉ với vài thao tác

Khôi phục dữ liệu từ những bad sector

Khả năng tự động nhận diện USB

Tạo ra bản sao lưu ổ đĩa chuẩn xác

Không cần format toàn bộ USB

Cung cấp những thông tin yếu tố về USB

Xử lý những sự cố do virus hoặc lỗi nền tảng sử dụng

Hướng dẫn tạo USB Boot bằng phần mềm Grub4dos

Việc tạo được USB Boot bằng Grub4dos rất đơn thuần mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những khí cụ sau:

USB có dung lượng không dưới 1 Gb

Phần mềm Hiren BootCD (với mọi phiên bản)

Phần mềm Grub4dos

Bạn có thể tải phần mềm Grub4dos tại: https://taimienphi.vn/download-grub4dos-7821

Bước 1: Format ổ USB.

Bước 2: Bạn tắt đi bật lại phần mềm Grub4dos và thực hiện như sau:

Tại mục Disk, bạn nhấn Refresh để nhận diện rồi chọn USB muốn tạo Boot

Tại Part List, bạn nhấn Refresh và chọn Whole disk (MBR)

Cuối cùng, khi đã thiết lập xong, bạn nhấn Install để bắt đầu setup.

Bước 5: Bạn mở folder Hiren’s Boot ra, copy tất cả những file trong đó vào USB

Và như vậy, chỉ với 5 bước dễ dàng là bạn đã có thể tạo thành công USB Boot bằng phần mềm Grub4dos rồi đđó! Và cũng tùy vào phiên bản Hiren’s Boot mà bạn tải về và sau khi bung file sẽ có giao diện cũng như những thành phần file khác nhau. Việc tạo USB Boot này sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn trong việc sao lưu, khôi phục và setup Windows. Nó đạt được ý muốn được nhiều nhu cầu của người sử dụng và đặc trưng là giúp bạn setup nền tảng sử dụng tương đương một chiếc đĩa setup Windows.

Tạo Usb Boot Đa Năng, Tạo Usb Boot Cứu Hộ

Việc sử dụng USB và tạo USB boot đa năng không có gì khó hiện nay, nhưng để tìm được một phiên bản chuẩn cũng như cách cài chuẩn thì không hề đơn giản tí nào, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo USB boot đa năng chuẩn nhất hiện nay qua công cụ DLC Boot.

Các phần mềm ngày nay đều được đơn giản hóa đến mức tối đa để bất cứ ai cũng có thể sử dụng được, với phần mềm Boot cũng tương tự như vậy. Việc tạo USB boot không còn là một thứ gì đó quá xa lạ mà chỉ có thợ máy tính mới cài được. Nhưng dù bạn có phải là thợ hay không cũng chưa chắc cài USB boot cho mình một phiên bản chuẩn nhất để sử dụng.

Và với cách tạo USB boot đa năng trong bài viết này sẽ giúp bạn có được một phiên bản USB boot chuẩn nhất, giúp bạn boot ghost win, cứu dữ liệu hay thậm chí là tạo USB boot Windows 10 một cách thuận tiện nhất mà không gặp lỗi lặt vặt nào cả.

Hướng dẫn tạo USB boot đa năng.

Bước 1: Để có thể tạo USB boot đa năng đầu tiên ban cần phải tải phần mềm DLC Boot 2016 phiên bản mới nhất có tại Taimienphi.vn.

Lưu ý: Tên là DLC Boot 2016 nhưng thực chất phiên bản này đã là phiên bản mới nhất của DLC Boot 2017.

Bước 2: Sau khi tải DLC Boot 2017 hoàn tất, chúng ta tiến hành giải nén phần mềm này bằng WinRAR, hoặc Zip mặc định trong máy tính.

Bước 4: Giao diện của DLC Boot 2017 hiện ra ngay trước mắt, bạn nhấn vào biểu tượng USB để tiến hành tạo USB boot đa năng.

Bước 5: Hệ thống sẽ hỏi xác nhận với bạn việc lựa chọn tạo USB boot đa năng dạng thường hay dạng ẩn, nếu như không muốn ai biết về thư mục boot này của bạn nên chon NO – dạng ẩn còn không bạn hãy cứ chọn Yes – dạng Normal .

Bước 6: Lựa chọn tiếp USB đang cắm vào máy và nhấn vào Create để tạo USB boot đa năng.

– Tiếp đó xác nhận việc tạo USB boot đa năng, công đoạn này diễn ra sẽ xóa hết dữ liệu đang có trong USB của bạn.

Bước 7: Và bạn sẽ phải đợi một khoảng thời gian tầm 10 phút để DLC Boot 2017 tiến hành sao chép file vào USB.

– Và khi xuất hiện thông báo ” Complete Creat DLC Boot USB ” tức là bạn đã hoàn tất việc tạo USB boot đa năng.

Bước 9: Phần mềm QEMU hiện ra và bạn chỉ cần nhấn vào Run Qemu để chạy thôi, không cần quan tâm các thông số khác.

Bước 10: Đây chính là giao diện khi bạn sử dụng USB boot vừa tạo xong với đầy đủ các công cụ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-usb-boot-da-nang-23518n.aspx Như vậy chúng ta vừa hoàn thành xong các bước để có thể tạo USB boot đa năng hoàn chỉnh nhất với đầy đủ các tính năng, các phần mềm cứu hộ hay các phầm mêm hỗ trợ cho Windows, Windows Mini khi sử dụng. Sở hữu một USB với phần mềm boot đa năng chắc chắn sẽ giúp ích được nhiều cho bạn trong quá trình tác nghiệp hoặc cho chính bản thân mình. Và nếu tìm hiểu sâu hơn nữa về DLC Boot 2017 bạn sẽ thấy việc tạo USB cài Win 10 cho dù là bản Legacy hay UEFI đều tương thích tốt, không hề có lỗi trong quá trình tạo.

Tạo Usb Boot Với Dlc Boot 2022 V3.4 Final Đơn Giản Nhất

DLC Boot 2017 v3.4 final được tin dùng bởi các kỹ thuật viên trong nước và cả nước ngoài. USB Boot với DLC Boot 2017 v3.4 final sẽ trở nên hữu ích trong trường hợp máy tính bị lỗi không thể khởi động. Nó sẽ giúp bạn cứu dữ liệu, tạo phân vùng ổ cứng, chia ổ đĩa, phục hồi dữ liệu, fix lỗi hệ điều hành… Cho tới nay hầu hết mọi người đều sử dụng phiên bản 2017. Vì vậy bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn tạo USB Boot với DLC Boot 2017 v3.4 final đến bạn đọc.

Giới thiệu về DLC Boot 2017 v3.4 final

DLC Boot 2017 v3.4 final là một trong những bộ cứu hộ hữu ích. Được sử dụng với tính năng sửa chữa, khắc phục các vấn đề về máy tính. USB Boot là một chiếc USB có chức năng nạp thông tin khi máy tính khởi động.

Nó chứa nhiều tính năng công cụ để cứu hộ trong trường hợp máy tính bị lỗi. Một số khả năng sửa lỗi khi máy tính không thể khởi động được như: sửa lỗi cài windows, cài win, giúp cứu dữ liệu, tạo phân vùng ổ cứng mà không cần dữ liệu… Những tính năng mới trong DLC Boot 2017 v3.4:

Sửa lỗi không gỡ cài đặt được các phần mềm

Sửa lỗi USB disk storage format không hoạt động

Sửa lỗi đăng ký hd tune pro

Sửa lỗi không khởi tạo được USB Boot USB ở 1 số trường hợp

Sửa lỗi khi đăng ký partition wizard

Sửa lỗi khi chạy passmark keyboardtest yêu cầu keyword

Hỗ trợ giao diện Boot uefi mới và đa năng hơn rất nhiều

Update các phần mềm có trong DLC Boot lên phiên bản mới nhất

Hướng dẫn tạo USB Boot với DLC Boot 2017 v3.4 final

Phần mềm DLC Boot 2017 được cài sẵn trong máy với phiên bản mới nhất.

Bước 1: Trước khi tạo USB Boot bằng DLC Boot 2017 bạn cần phải tải DLC Boot 2017 v3.4 final về máy tính. Sau khi tải xong hãy thực hiện giải nén nó.

Bước 4: giao diện USB Boot hiện lên và chọn lần lượt:

Phần USB format để dạng fat32 (uefi)

Tiếp sau đó chọn USB format rồi bấm yes để tiến hành format USB như bình thường.

Thông thường quá trình này sẽ diễn ra tầm 8 đến 10 phút để hệ thống tự thực hiện.

Bước 6: sau khi hoàn tất, trên máy bạn sẽ hiển thị thông báo complete creat DLC Boot USB. Đóng nó lại và khởi động lại máy để kiểm tra.

Khi ấy nếu thành công thì giao diện Boot sẽ xuất hiện như hình dưới. Như vậy là bạn sẽ tạo thành công USB DLC Boot 2017. Như vậy là bạn đã hoàn tất xong thủ thuật tạo USB Boot bằng DLC Boot 2017.

Chi tiết video hướng dẫn cách tạo USB Boot với DLC Boot 2017 v3.4: