Top 12 # Cách Tạo Usb Boot Đa Năng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Tạo Usb Boot Đa Năng, Tạo Usb Boot Cứu Hộ

Việc sử dụng USB và tạo USB boot đa năng không có gì khó hiện nay, nhưng để tìm được một phiên bản chuẩn cũng như cách cài chuẩn thì không hề đơn giản tí nào, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo USB boot đa năng chuẩn nhất hiện nay qua công cụ DLC Boot.

Các phần mềm ngày nay đều được đơn giản hóa đến mức tối đa để bất cứ ai cũng có thể sử dụng được, với phần mềm Boot cũng tương tự như vậy. Việc tạo USB boot không còn là một thứ gì đó quá xa lạ mà chỉ có thợ máy tính mới cài được. Nhưng dù bạn có phải là thợ hay không cũng chưa chắc cài USB boot cho mình một phiên bản chuẩn nhất để sử dụng.

Và với cách tạo USB boot đa năng trong bài viết này sẽ giúp bạn có được một phiên bản USB boot chuẩn nhất, giúp bạn boot ghost win, cứu dữ liệu hay thậm chí là tạo USB boot Windows 10 một cách thuận tiện nhất mà không gặp lỗi lặt vặt nào cả.

Hướng dẫn tạo USB boot đa năng.

Bước 1: Để có thể tạo USB boot đa năng đầu tiên ban cần phải tải phần mềm DLC Boot 2016 phiên bản mới nhất có tại Taimienphi.vn.

Lưu ý: Tên là DLC Boot 2016 nhưng thực chất phiên bản này đã là phiên bản mới nhất của DLC Boot 2017.

Bước 2: Sau khi tải DLC Boot 2017 hoàn tất, chúng ta tiến hành giải nén phần mềm này bằng WinRAR, hoặc Zip mặc định trong máy tính.

Bước 4: Giao diện của DLC Boot 2017 hiện ra ngay trước mắt, bạn nhấn vào biểu tượng USB để tiến hành tạo USB boot đa năng.

Bước 5: Hệ thống sẽ hỏi xác nhận với bạn việc lựa chọn tạo USB boot đa năng dạng thường hay dạng ẩn, nếu như không muốn ai biết về thư mục boot này của bạn nên chon NO – dạng ẩn còn không bạn hãy cứ chọn Yes – dạng Normal .

Bước 6: Lựa chọn tiếp USB đang cắm vào máy và nhấn vào Create để tạo USB boot đa năng.

– Tiếp đó xác nhận việc tạo USB boot đa năng, công đoạn này diễn ra sẽ xóa hết dữ liệu đang có trong USB của bạn.

Bước 7: Và bạn sẽ phải đợi một khoảng thời gian tầm 10 phút để DLC Boot 2017 tiến hành sao chép file vào USB.

– Và khi xuất hiện thông báo ” Complete Creat DLC Boot USB ” tức là bạn đã hoàn tất việc tạo USB boot đa năng.

Bước 9: Phần mềm QEMU hiện ra và bạn chỉ cần nhấn vào Run Qemu để chạy thôi, không cần quan tâm các thông số khác.

Bước 10: Đây chính là giao diện khi bạn sử dụng USB boot vừa tạo xong với đầy đủ các công cụ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-usb-boot-da-nang-23518n.aspx Như vậy chúng ta vừa hoàn thành xong các bước để có thể tạo USB boot đa năng hoàn chỉnh nhất với đầy đủ các tính năng, các phần mềm cứu hộ hay các phầm mêm hỗ trợ cho Windows, Windows Mini khi sử dụng. Sở hữu một USB với phần mềm boot đa năng chắc chắn sẽ giúp ích được nhiều cho bạn trong quá trình tác nghiệp hoặc cho chính bản thân mình. Và nếu tìm hiểu sâu hơn nữa về DLC Boot 2017 bạn sẽ thấy việc tạo USB cài Win 10 cho dù là bản Legacy hay UEFI đều tương thích tốt, không hề có lỗi trong quá trình tạo.

Hướng Dẫn Cách Tạo Usb Boot Đa Năng

Chắc chắn nếu như không phải là dân IT, bạn sẽ chỉ còn cách là mang thiết bị của mình đến tiệm sửa hoặc nhờ bạn giúp đỡ mà thôi. Tuy nhiên, trong bài viết này mình sẽ công cụ có thể giúp bạn tự sửa các lỗi hay gặp của Windows 10 không thể khởi động bằng việc tạo ra một USB Boot.

Khái niệm về Boot: Boot được xem là quy trình khởi động trên máy tính từ các dữ liệu được nạp từ một nguồn nào đó như BIOS, Đĩa mềm, CD, Lan và USB.

USB Boot có thể được hiểu là một thiết bị có chức năng nạp thông tin để máy tính khởi động, nó thường được nạp một hệ điều hành gọn nhẹ và chứa các công cụ cần thiết để giúp sữa lỗi hệ điều hành nằm trên ổ cứng máy tính.

Các tính năng chính của một USB Boot thường là Sửa Windows không thể khởi động, lấy lại mật khẩu đã quên trên Windows, Tạo Ghost hoặc Bung Ghost lại máy tính, chia lại phân vùng ổ cứng không mất dữ liệu và thậm chí là cứu dữ liệu đã xoá nhầm.

Cách hoạt động của USB Boot: Ngay sau khi BIOS hoàn tất kiểm tra các phần cứng, nó sẽ thực hiện tìm hệ điều hành nằm trên các bộ nhớ như Ổ cứng, Ổ đĩa hoặc USB.

Việc Boot từ USB về cơ bản có cơ chế giống với việc Boot từ Ổ cứng, tuy nhiên thường USB sẽ chỉ chứa một hệ điều hành nhỏ, chẳng hạn như Windows 7 Mini, Windows 8 Mini,… để sửa lỗi máy tính. Trong một vài trường hợp, USB Boot cũng có thể được sử dụng để làm thiết bị cài đặt lại Windows mới cho máy tính.

Ở chuyên mục này, mình sẽ tổng hợp lại các công cụ hổ trợ tạo USB Boot tốt nhất hiện có trên Internet mà từ đó bạn có thể tự chọn cho mình một công cụ phù hợp với nhau cầu.

Lên đầu trang ↑

Tạo USB Boot đa năng với DLC Boot

DLC Boot hổ trợ WIN PE 10 ở cả hai phiên bản 32bit và 64bit, khá tiện dụng. Hơn nữa, nó cũng hổ trợ được trên cả Legacy và UEFI nên chỉ với 1 chiếc USB là đủ rồi. Ngoài ra, DLC Boot còn hổ trợ boot từ CD, USB, Lan và trên cả Android và điểm đặc biệt của công cụ này là có hổ trợ Tiếng Việ t.

Ưu điểm

Hổ trợ sử dụng Windows Mini: XP, 7 và 8.

Trang bị sẵn công cụ phân vùng ổ cứng: Partition Winzard.

Dễ dàng sao lưu lại máy tính với True Image, Ghost 32, Onkey Ghost.

Hổ trợ xem thông tin phần cứng máy tính tương tự như CPU-Z, HWiNF032.

Hổ trợ phần mềm quét virus máy tính Virus KAS Virus Remove, KAS TDSSkille.

Hổ trợ công cụ cập nhật Driver máy tính 3DB Chip, Driver Genius, Double Driver.

Nhược điểm

Có dung lượng khá lớn, 2.32GB nên sẽ mất khá nhiều thời gian tải về nếu đường truyền Internet thấp.

Không có đường dẫn tải về với tốc độ cao. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo cách Getlink trang Fshare để có thể tải về với tốc độ nhanh nhất.

Những thứ cần chuẩn bị

1. USB có dung lượng trên 2GB, tốt nhất là USB 4GB hay 8GB.

Thông tin DLC Boot: Tên: DLC Boot 2017 v3.4 chúng tôi Dung lượng: 2.32GB Kiểm tra MD5: 2F51B213D5C7386A6D8C330291175F65

Lên đầu trang ↑

Các bước thực hiện tạo USB Boot với DLC Boot

Bước 1: Sau khi đã tải DLC Boot về máy tính, tiến hành giải nén tập tin này rồi chọn chuột phải vào tập tin chúng tôi và chọn Run as Administrator.

Bước 2: Tiếp đến, tại giao diện chính của DLC Boot vừa xuất hiện, bạn hãy chọn vào biểu tượng USB để tiến hành tạo USB Boot.

Bước 3: Bây giờ, cần chọn định dạng USB Format để boot được trên cả 2 chuẩn UEFI và Legacy, hãy chọn NTFS(UEFI) hoặc Fat32(UEFI).

Với NTFS(UEFI): Bạn có thể chứa thêm các tập tin trên 4GB trên USB này. Với Fat32(UEFI): Bạn chỉ có thể chứa được các tập tin có dung lượng nhỏ hơn 4GB.

Sau khi đã chọn xong, hãy nhấn vào nút Create Boot và chờ đến khi quá trình tạo hoàn tất. Tốc độ nhanh hay chậm tuỳ thuộc vào cấu hính của máy tính.

Bước 4: Tiến hành kiểm tra USB Boot vừa tạo có bị lỗi gì không bằng cách nhấn vào nút Test Boot trên giao diện DLC Boot.

Bạn hãy để mặt định là Hard Disk và ở phần Boot Device chọn đúng USB vừa tạo Boot. Virtual disk là dung lượng bộ nhớ ram ảo cần xài.

Nếu việc kiểm tra không có vấn đề gì, bây giờ bạn đã hoàn tất việc tạo USB Boot từ công cụ DLC Boot rồi đấy. Hãy khởi động lại máy tính và tuỳ chỉnh Bios để thiết lập khởi động từ USB và sử dụng nó.

Lên đầu trang ↑

Tạo USB Boot với công cụ AIO Boot

AIO Boot cũng là một công cụ hổ trợ tạo USB Boot đa năng và chuyên nghiệp không kém gì so với DLC Boot, nó hổ trợ cả 2 chuẩn UEFI và Legacy, chứa nhiều bộ cài đặt Windows và các hệ điều hành khác như Ubuntu.

Điểm đặc biệt của công cụ này là có giao diện tiếng việt và đồng thời cũng hổ trợ tạo Boot cho HDD, Ổ cứng ngoài và thậm chí SD Card.

Bạn có thể tải phần mềm này trong liên kết này.

Xem video hướng dẫn sử dụng AIO Boot

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Như vậy bạn đã biết thế nào là USB Boot cũng như các công cụ hổ trợ việc tạo USB Boot để có thể thực hiện việc sửa các lỗi máy tính. Tuy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn lựa cho mình một cách phù hợp.

Xem tiếp bài viết khá hữu ích về việc tìm hiểu và so sánh giữa UEFI và Legacy BIOS cũng như MBR và GPT trong bài viết này.

Hướng Dẫn Tạo Usb Hdd Boot Đa Năng Nhất

Hướng dẫn tạo usb hdd boot đa năng nhất

Chào các bạn, với một làm người làm nghề máy tính hoặc một người phụ trách IT cho một công ty hay một ai đó yêu khám phá về máy tính thì không thể không nghĩ tới làm một usb boot có khả năng cài đặt windown, cứu hộ máy tính và làm nhiều việc khác nữa, tuy nhiên việc hướng dẫn sử dụng một usb tích hợp đầy đủ các chức năng giường như cần phải mày mò, kiên nhẫn và phải trải qua nhiều bước để tạo được một usb boot.

Với yêu cầu đòi hỏi công việc, tôi muốn tạo một usb có khả năng ghost, khả năng cứu hộ máy tính như quét virus, chia ổ đĩa, khả năng vào win PE, khả năng tích hợp trong một usb hoặc một hdd để cài win xp 32bit, cài win 7 32bit, cài win 7 64 bit, cài win 8 32bit, cài win 8 64 bit, cài win 10 32bit, cài win 10 64 bit như vậy với công năng như vậy hẳn các bạn đã có trong tay một chiếc usb hữu dụng rồi.

Việc làm một usb với phần mềm usb hdd boot cực kỳ đơn giản, chúng ta chỉ việc tạo khả năng boot cho usb với tự động hoàn toàn của phần mềm sau đó bổ sung các file cần thiết theo hướng dẫn vào usb trong các thư mục có sẵn của usb mà phần mềm đã tạo ra, thì usb của ta đã đủ tính năng cần thiết. Mọi vấn đề đã nằm trong tầm tay rồi các bạn

các file bổ sung như công cụ chia ổ chúng tôi chúng tôi các file win pe như chúng tôi w7pe64.WIM… , các file iso chúng tôi W7x64.iso…

Mở phần mềm USB-HDD BOOT chúng tôi lên, giao diện như hình bên dưới.

sau đó ta chọn đúng tên usb cần chọn. Tích vào ô Định dạng ổ đĩa Fat32. Tiếp đến ta tích hết vào các lựa chọn ở bên dưới, sau đó bấm vào Bắt đầu

Tích vào ô Định dạng ổ đĩa Fat32. Tiếp đến ta tích hết vào các lựa chọn ở bên dưới, sau đó bấm vào Bắt đầu

nó hiển thị cảnh báo, bạn nhấn Ok (lưu ý khi làm usb boot trên usb thì những dữ liệu trên usb phải lưu vào máy tính không thì sẽ mất).

phần mềm sẽ tự động tạo khả năng boot cho usb, sau đó vào usb ta thấy những hình như bên dưới.

Bước 2: bổ sung các tính năng cho usb

Giải nén tập tin CREATE WIM FILES chúng tôi ta chạy file exe để tạo tập tin. wim

chọn đúng usb và chọn đường dẫn đến file iso win ( ở đây mình làm win 64bit trước)

sau khi xong nó hiện thông báo

mở trong file WINSETUPW7x64 có một file chúng tôi được tạo. file chúng tôi này là khác nhau cho mỗi một lần tạo do đó ta không copy cho phiên bản 32bit hoặc 64bit của file chứa iso của win khác được.

Từ phiên bản USB-HDD BOOT v2.5.5.0 ứng dụng sẽ chuyển sang hỗ trợ các Windows PE ở định dạng tập tin WIM, Để có thể khởi động được menu của các Windows PE trong ổ đĩa usb, người dùng cần tải về các gói này để bổ sung vào thư mục “WINPE” có sẳn trong ổ đĩa usb hoặc ổ đĩa di động khi sử dụng USB-HDD BOOT để tạo boot đa năng. Sau khi tải về các gói Windows PE ở định dạng WIM, người dùng copy vào thư mục “WINPE” và cần đặt đúng với tên tập tin như sau:

Tóm lại cần copy các file chúng tôi chúng tôi ….. vào folder WINPE

Sau khi tải về các chương trình antivirus ở định dạng iso, người dùng copy vào thư mục “rescue” và cần đặt đúng với tên tập tin như sau: ( Lưu ý thêm: đối với Kaspersky để chạy được chương trình này thì tên file buộc phải là “rescue.iso” và đặt file này trong thư mục “rescue”. cả tên file và thư mục là chữ thường, không đổi thành chữ IN HOA )

Tóm lại: việc làm một usb với phần mềm usb hdd boot cực kỳ đơn giản, chúng ta chỉ việc tạo khả năng boot cho usb với tự động hoàn toàn của phần mềm sau đó bổ sung các file cần thiết theo hướng dẫn vào usb trong các thư mục có sẵn của usb mà phần mềm đã tạo ra, thì usb của ta đã đủ tính năng cần thiết. Mọi vấn đề đã nằm trong tầm tay rồi các bạn

Cập nhật: 15:25 PM – 02/08/2016

“ Hướng dẫn update bios cho mainboard gigabyte H61 trong windown“ Hướng dẫn tăng dung lượng bộ nhớ trong điện thoại di động oppo joy3“ bàn phím, chuột không nhận khi Boot USB cài Win“ Hướng dẫn tạo bản ghost đa cấu hình với EasySysprep đã Việt hoá“ Hướng dẫn tạo usb boot win 8 PE“ hướng dẫn tạo usb boot Win 10 PE dùng được chuẩn UEFI và lagacy“ Tạo usb boot theo chuẩn UEFI – GPT chứa bộ cài Win 7/8/10“ Hướng dẫn tạo USB BOOT đa năng UEFI – LEGACY chứa nhiều hệ điều hành để cứu hộ và cài win“ Xây dựng bộ máy tính chơi game rẻ nhất hiện nay“ Hướng dẫn tạo usb ghost, cài win, hirent boot“ nâng cấp ram laptop“ sửa chữa và bán mainboard pc giá rẻ“ Tắt chức năng tự động cài đặt diver đối với win 7“ sửa lỗi không tìm thấy ổ CứNG LAPTOP, ổ cứng máy tính“ Những chi tiết cần chú ý khi quyết định tự dựng một dàn máy tính chơi game“ Các chuẩn kết nối ổ cứng“ Mainboard GIGABYTE series 8“ Tạo menu bằng html và css“ Sửa chữa các hư hỏng của máy tính“ Mainboard: Không nhận keyboard và mouse

1 Click Usb Boot Đa Năng Chuẩn Uefi

data-full-width-responsive=”true”

Tất cả các cách tạo usb boot nằm tại chuyên mục này, các bài viết là hoàn toàn độc lập nhau, bạn chỉ cần đọc qua tính năng và ưu điểm của mỗi cách để tìm cho mình một bản boot cứu hộ ưng ý nhất mà thôi.

Năm nay tác giả AnhDV lại tiếp tục cho ra sản phẩn AnhDV BOOT 2018, thực ra là ra cũng được một vài tháng rồi nhưng hôm nay mình mới có thời gian để test thử.

Nói chung là nó vẫn rất tốt thôi, các tính năng hoạt động vẫn rất mượt mà. Nếu như bạn chưa từng sử dụng sản phẩm của bạn Anhdv thì có thể xem qua các sản phẩm của bạn ý qua bài viết WinPE 8, WinPE 10 và AnhDV BOOT 2017 …

I. Ưu điểm của chiếc USB BOOT đa năng này ?

Sau khi tạo xong chiếc usb boot này thì bạn sẽ có một công cụ cứu hộ máy tính tuyệt vời, và sau đây là một số ưu điểm mình nói tới:

Tạo usb boot đa năng, chuyên nghiệp với 1 CLick.

Hỗ trợ boot cứu hộ trên cả 2 chuẩn UEFI và LEGACY.

Có thể tích hợp bộ cài Windows vào nếu thích.

Mặc định hỗ trợ WinPE 10 (Mini Windows 10) bản 32bit và 64bit , và Mini Windows XP. Ngoài ra, nếu bạn muốn thích hợp thêm các bộ Win PE khác ví dụ như Mini Windows 7 và Mini Windows 8 thì cũng có thể thực hiện được một cách đơn giản.

Các công cụ ngoài DOS không thể thiếu như: Partition Wizard, Active Password changer, Konboot, Norton Ghost, Partition Table Doctor, NTLDR missing fix, Partition Guru, …

Hỗ trợ boot và cài đặt các hệ điều hành Linux.

II. AnhDV BOOT 2018 đã thay đổi những gì ?

data-full-width-responsive=”true”

Hiện tại đã có phiên bản Anhdv Boot 2019, và Andv Boot 2020 bạn có thể trải nghiệm thử. Tuy nhiên, bản 2018 mình thấy cũng rất tốt rồi và không thiếu gì rồi nên bạn có thể tùy ý chọn lựa 😛

Note: Như mình đã nói bên trên, nếu như bạn muốn tích hợp Mini Windows 7/8 vào chiếc usb boot này thì hãy copy file Modul_PE_Anhdv_Boot_2018.iso vào chung thư mục với file bạn vừa giải nén xong.

Còn nếu không muốn tích hợp thì USB BOOT của bạn chỉ có Mini Windows XP và Mini Windows 10.

Ở đây USB của mình là số thứ tự 2 nên mình sẽ nhập 2 và nhấn Enter.

Nếu bạn chọn cách tạo USB BOOT với phân vùng ẩn thì USB của bạn sẽ được chia ra làm 2 phân vùng đó là:

USB-BOOT (phân vùng ẩn): Đây chính là phân vùng ẩn, có nhiệm vụ chứa các file boot và công cụ cứu hộ máy tính. Phân vùng này được định dạng là FAT32 để có thể boot trên cả 2 chuẩn UEFI và LEGACY.

Và bây giờ……

Nhập N: Nếu bạn muốn tạo USB BOOT với 1 phân vùng duy nhất (cách phổ thông).

Mặc định thì tác giả để phân vùng này có dung lượng lưu trữ là 2GB (2048 MB). Nếu như bạn muốn tích hợp thêm Mini Windows 7/8 thì bạn phải cộng thêm 1 GB (1000 MB) vào nữa. Tức là lúc này phân vùng ẩn của bạn sẽ có dung lượng là 2048 + 1000 = 3048 MB (tức là 3 GB đó).

Hoặc nếu như bạn muốn tích hợp thêm Bitdefender vào USB BOOT thì bạn phải cộng thêm 700 MB vào nữa ….., tức là 2048 + 700 = 2748 MB (gần 3 GB)…

……………. Cứ như vậy, bạn muốn tích hợp thêm file ISO nào ở cột trong bảng bên dưới thì bạn công thêm từng đó MB vào. Càng muốn tích hợp nhiều thì dung lượng của phân vùng ẩn sẽ càng tăng lên và phân vùng lưu trữ dữ liệu sẽ ít đi.

Hoặc không thì có thể Test trực tiếp trên máy tính của bạn. Như vậy là bạn vừa tạo xong một chiếc usb boot đa năng để cứu hộ máy tính khá hoàn hảo rồi đó 😀

#2. Tích hợp bộ cài Windows vào USB BOOT

Nhấn Close để đóng cửa sổ.

(2) Disk: Chọn USB BOOT của bạn.

(3) Partition: Chọn phân vùng USB-DATA (nếu như bạn tạo usb với phân vùng ẩn).

(5) OS Title: Bạn đặt tên cho menu, đặt gì cũng được.

(6) Boot file: Bạn giữ nguyên đường dẫn mặc định đó là windowssystem32bootwinload.efi

(7) Nhấn vào Save current system để lưu lại cấu hình.

(8) Sau đó nhấn vào Save Globals để lưu lại thiết lập.

Vì nhiều bộ cài Windows AIO họ tích hợp cả windows 32bit và 64bit vào chung một bộ cài nên sẽ có 2 thư mục 32bit và 64bit.

+ Bước 6: Okay, đã gần xong rồi.

Format theo cách thông thường sẽ không format được phân vùng ẩn: Cách Format USB BOOT phân vùng ẩn bằng công cụ BootICE

Ngoài ra, mình cũng đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách tích hợp bộ cài Win vào chiếc usb boot này rồi. Nếu như bạn đọc kỹ, làm theo từng bước thì đảm bảo bạn có thể làm thành công một cách dễ dàng.

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com