Top 10 # Cách Tạo Usb Boot Đa Chức Năng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Tạo Usb Boot Đa Chức Năng Với Xboot

QuanTriMang – Giả sử rằng bạn có 6 chiếc đĩa CD khác nhau để thử nghiệm các phương pháp quản lý hệ thống khác nhau, bạn sẽ làm thế nào để gộp 6 đĩa CD đó thành 1? Trong bài viết sau, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu công cụ XBoot miễn phí sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề trên 1 cách nhanh chóng.

Là 1 ứng dụng mạnh mẽ, được thiết kế để hỗ trợ người sử dụng tạo được 1 chiếc USB Flash boot với nhiều file ISO khác nhau bên trong. Trước khi có sự xuất hiện của XBoot, không có cách nào thực sự hiệu quả để “nén” nhiều file ISO vào 1 chiếc USB boot. XBoot cung cấp cho người sử dụng giao diện đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp với nhiều người. Tất cả những gì bạn cần làm là kéo và thả file ISO vào cửa sổ làm việc chính, chương trình sẽ tự động tính toán tổng dung lượng thích hợp, để cho phép tiếp tục hay không. Trên thanh công cụ bên phải, bạn có thể kiểm tra được các mã MD5, SHA-1, SHA-256… :

Thiết bị USB kết nối tới máy tính có thể được chọn tại thẻ Edit MultiBoot USB. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chỉnh lại file cấu hình Grub4dos bootloader và cài đặt:

Sau khi chọn được các file ISO theo nhu cầu, tiếp tục chọn Create ISO to put all the ISO images into one hoặc Create USB to write ISO on specified USB drive. Đối với những người dùng cao cấp, chương trình còn cung cấp thêm bộ xử lý quá trình giả lập – QEMU, cho phép bạn boot USB trên QEMU ngay tại tab làm việc này. Chỉ việc kéo và thả file ISO này vào vị trí tương ứng, chọn ổ USB và nhấn Boot:

Khi XBoot hoạt động, bạn không cần phải download từng file ISO riêng biệt như trước nữa, mà thay vào đó chương trình đưa ra danh sách các website hỗ trợ tương ứng có thể truy cập trực tiếp. Như hiện tại, một số website phát triển riêng dành cho ứng dụng Windows và Linux thường được liệt kê đi kèm với bộ sản phẩm bảo mật – bao gồm thêm chương trình diệt virus. Theo ý kiến chung của nhà phát triển, những gói ứng dụng đi kèm này sẽ sớm được hoàn thiện tùy thuộc vào số lượng yêu cầu và mục đích chính của người dùng:

Từ phiên bản beta5, XBoot sẽ tự động chống phân mảnh tất cả các file có thể làm chậm quá trình boot, bên cạnh đó các bạn nên để định dạng của ổ USB là FAT32 để có thể sử dụng trên tất cả các hệ điều hành khác nhau. Từ bản beta4, XBoot đã bổ sung thêm định dạng chuẩn NTFS nhưng lại vướng mắc với 1 số distro của Linux, do vậy hãy sử dụng FAT32 để đảm bảo tương thích.

XBoot hoạt động hoàn toàn ổn định trên nền tảng Windows XP/Vista/7, trong bài thử nghiệm này là Windows 7 – 64 bit, và yêu cầu cần có Net Framework 4.0 trong hệ thống.

Tạo Usb Boot Đa Năng, Tạo Usb Boot Cứu Hộ

Việc sử dụng USB và tạo USB boot đa năng không có gì khó hiện nay, nhưng để tìm được một phiên bản chuẩn cũng như cách cài chuẩn thì không hề đơn giản tí nào, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo USB boot đa năng chuẩn nhất hiện nay qua công cụ DLC Boot.

Các phần mềm ngày nay đều được đơn giản hóa đến mức tối đa để bất cứ ai cũng có thể sử dụng được, với phần mềm Boot cũng tương tự như vậy. Việc tạo USB boot không còn là một thứ gì đó quá xa lạ mà chỉ có thợ máy tính mới cài được. Nhưng dù bạn có phải là thợ hay không cũng chưa chắc cài USB boot cho mình một phiên bản chuẩn nhất để sử dụng.

Và với cách tạo USB boot đa năng trong bài viết này sẽ giúp bạn có được một phiên bản USB boot chuẩn nhất, giúp bạn boot ghost win, cứu dữ liệu hay thậm chí là tạo USB boot Windows 10 một cách thuận tiện nhất mà không gặp lỗi lặt vặt nào cả.

Hướng dẫn tạo USB boot đa năng.

Bước 1: Để có thể tạo USB boot đa năng đầu tiên ban cần phải tải phần mềm DLC Boot 2016 phiên bản mới nhất có tại Taimienphi.vn.

Lưu ý: Tên là DLC Boot 2016 nhưng thực chất phiên bản này đã là phiên bản mới nhất của DLC Boot 2017.

Bước 2: Sau khi tải DLC Boot 2017 hoàn tất, chúng ta tiến hành giải nén phần mềm này bằng WinRAR, hoặc Zip mặc định trong máy tính.

Bước 4: Giao diện của DLC Boot 2017 hiện ra ngay trước mắt, bạn nhấn vào biểu tượng USB để tiến hành tạo USB boot đa năng.

Bước 5: Hệ thống sẽ hỏi xác nhận với bạn việc lựa chọn tạo USB boot đa năng dạng thường hay dạng ẩn, nếu như không muốn ai biết về thư mục boot này của bạn nên chon NO – dạng ẩn còn không bạn hãy cứ chọn Yes – dạng Normal .

Bước 6: Lựa chọn tiếp USB đang cắm vào máy và nhấn vào Create để tạo USB boot đa năng.

– Tiếp đó xác nhận việc tạo USB boot đa năng, công đoạn này diễn ra sẽ xóa hết dữ liệu đang có trong USB của bạn.

Bước 7: Và bạn sẽ phải đợi một khoảng thời gian tầm 10 phút để DLC Boot 2017 tiến hành sao chép file vào USB.

– Và khi xuất hiện thông báo ” Complete Creat DLC Boot USB ” tức là bạn đã hoàn tất việc tạo USB boot đa năng.

Bước 9: Phần mềm QEMU hiện ra và bạn chỉ cần nhấn vào Run Qemu để chạy thôi, không cần quan tâm các thông số khác.

Bước 10: Đây chính là giao diện khi bạn sử dụng USB boot vừa tạo xong với đầy đủ các công cụ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-usb-boot-da-nang-23518n.aspx Như vậy chúng ta vừa hoàn thành xong các bước để có thể tạo USB boot đa năng hoàn chỉnh nhất với đầy đủ các tính năng, các phần mềm cứu hộ hay các phầm mêm hỗ trợ cho Windows, Windows Mini khi sử dụng. Sở hữu một USB với phần mềm boot đa năng chắc chắn sẽ giúp ích được nhiều cho bạn trong quá trình tác nghiệp hoặc cho chính bản thân mình. Và nếu tìm hiểu sâu hơn nữa về DLC Boot 2017 bạn sẽ thấy việc tạo USB cài Win 10 cho dù là bản Legacy hay UEFI đều tương thích tốt, không hề có lỗi trong quá trình tạo.

Hướng Dẫn Cách Tạo Usb Boot Đa Năng

Chắc chắn nếu như không phải là dân IT, bạn sẽ chỉ còn cách là mang thiết bị của mình đến tiệm sửa hoặc nhờ bạn giúp đỡ mà thôi. Tuy nhiên, trong bài viết này mình sẽ công cụ có thể giúp bạn tự sửa các lỗi hay gặp của Windows 10 không thể khởi động bằng việc tạo ra một USB Boot.

Khái niệm về Boot: Boot được xem là quy trình khởi động trên máy tính từ các dữ liệu được nạp từ một nguồn nào đó như BIOS, Đĩa mềm, CD, Lan và USB.

USB Boot có thể được hiểu là một thiết bị có chức năng nạp thông tin để máy tính khởi động, nó thường được nạp một hệ điều hành gọn nhẹ và chứa các công cụ cần thiết để giúp sữa lỗi hệ điều hành nằm trên ổ cứng máy tính.

Các tính năng chính của một USB Boot thường là Sửa Windows không thể khởi động, lấy lại mật khẩu đã quên trên Windows, Tạo Ghost hoặc Bung Ghost lại máy tính, chia lại phân vùng ổ cứng không mất dữ liệu và thậm chí là cứu dữ liệu đã xoá nhầm.

Cách hoạt động của USB Boot: Ngay sau khi BIOS hoàn tất kiểm tra các phần cứng, nó sẽ thực hiện tìm hệ điều hành nằm trên các bộ nhớ như Ổ cứng, Ổ đĩa hoặc USB.

Việc Boot từ USB về cơ bản có cơ chế giống với việc Boot từ Ổ cứng, tuy nhiên thường USB sẽ chỉ chứa một hệ điều hành nhỏ, chẳng hạn như Windows 7 Mini, Windows 8 Mini,… để sửa lỗi máy tính. Trong một vài trường hợp, USB Boot cũng có thể được sử dụng để làm thiết bị cài đặt lại Windows mới cho máy tính.

Ở chuyên mục này, mình sẽ tổng hợp lại các công cụ hổ trợ tạo USB Boot tốt nhất hiện có trên Internet mà từ đó bạn có thể tự chọn cho mình một công cụ phù hợp với nhau cầu.

Lên đầu trang ↑

Tạo USB Boot đa năng với DLC Boot

DLC Boot hổ trợ WIN PE 10 ở cả hai phiên bản 32bit và 64bit, khá tiện dụng. Hơn nữa, nó cũng hổ trợ được trên cả Legacy và UEFI nên chỉ với 1 chiếc USB là đủ rồi. Ngoài ra, DLC Boot còn hổ trợ boot từ CD, USB, Lan và trên cả Android và điểm đặc biệt của công cụ này là có hổ trợ Tiếng Việ t.

Ưu điểm

Hổ trợ sử dụng Windows Mini: XP, 7 và 8.

Trang bị sẵn công cụ phân vùng ổ cứng: Partition Winzard.

Dễ dàng sao lưu lại máy tính với True Image, Ghost 32, Onkey Ghost.

Hổ trợ xem thông tin phần cứng máy tính tương tự như CPU-Z, HWiNF032.

Hổ trợ phần mềm quét virus máy tính Virus KAS Virus Remove, KAS TDSSkille.

Hổ trợ công cụ cập nhật Driver máy tính 3DB Chip, Driver Genius, Double Driver.

Nhược điểm

Có dung lượng khá lớn, 2.32GB nên sẽ mất khá nhiều thời gian tải về nếu đường truyền Internet thấp.

Không có đường dẫn tải về với tốc độ cao. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo cách Getlink trang Fshare để có thể tải về với tốc độ nhanh nhất.

Những thứ cần chuẩn bị

1. USB có dung lượng trên 2GB, tốt nhất là USB 4GB hay 8GB.

Thông tin DLC Boot: Tên: DLC Boot 2017 v3.4 chúng tôi Dung lượng: 2.32GB Kiểm tra MD5: 2F51B213D5C7386A6D8C330291175F65

Lên đầu trang ↑

Các bước thực hiện tạo USB Boot với DLC Boot

Bước 1: Sau khi đã tải DLC Boot về máy tính, tiến hành giải nén tập tin này rồi chọn chuột phải vào tập tin chúng tôi và chọn Run as Administrator.

Bước 2: Tiếp đến, tại giao diện chính của DLC Boot vừa xuất hiện, bạn hãy chọn vào biểu tượng USB để tiến hành tạo USB Boot.

Bước 3: Bây giờ, cần chọn định dạng USB Format để boot được trên cả 2 chuẩn UEFI và Legacy, hãy chọn NTFS(UEFI) hoặc Fat32(UEFI).

Với NTFS(UEFI): Bạn có thể chứa thêm các tập tin trên 4GB trên USB này. Với Fat32(UEFI): Bạn chỉ có thể chứa được các tập tin có dung lượng nhỏ hơn 4GB.

Sau khi đã chọn xong, hãy nhấn vào nút Create Boot và chờ đến khi quá trình tạo hoàn tất. Tốc độ nhanh hay chậm tuỳ thuộc vào cấu hính của máy tính.

Bước 4: Tiến hành kiểm tra USB Boot vừa tạo có bị lỗi gì không bằng cách nhấn vào nút Test Boot trên giao diện DLC Boot.

Bạn hãy để mặt định là Hard Disk và ở phần Boot Device chọn đúng USB vừa tạo Boot. Virtual disk là dung lượng bộ nhớ ram ảo cần xài.

Nếu việc kiểm tra không có vấn đề gì, bây giờ bạn đã hoàn tất việc tạo USB Boot từ công cụ DLC Boot rồi đấy. Hãy khởi động lại máy tính và tuỳ chỉnh Bios để thiết lập khởi động từ USB và sử dụng nó.

Lên đầu trang ↑

Tạo USB Boot với công cụ AIO Boot

AIO Boot cũng là một công cụ hổ trợ tạo USB Boot đa năng và chuyên nghiệp không kém gì so với DLC Boot, nó hổ trợ cả 2 chuẩn UEFI và Legacy, chứa nhiều bộ cài đặt Windows và các hệ điều hành khác như Ubuntu.

Điểm đặc biệt của công cụ này là có giao diện tiếng việt và đồng thời cũng hổ trợ tạo Boot cho HDD, Ổ cứng ngoài và thậm chí SD Card.

Bạn có thể tải phần mềm này trong liên kết này.

Xem video hướng dẫn sử dụng AIO Boot

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Như vậy bạn đã biết thế nào là USB Boot cũng như các công cụ hổ trợ việc tạo USB Boot để có thể thực hiện việc sửa các lỗi máy tính. Tuy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn lựa cho mình một cách phù hợp.

Xem tiếp bài viết khá hữu ích về việc tìm hiểu và so sánh giữa UEFI và Legacy BIOS cũng như MBR và GPT trong bài viết này.

Cách Tạo Một Chiếc Usb Boot Đầy Đủ Chức Năng

I. Cách tạo USB BOOT đầy đủ chức năng

2/ Phần mềm tạo đĩa ảo UltraISO. ( Tải về / Link dự phòng / Link Fshare) Sau đó tiến hành cài đặt vào máy trước.

3/ Tải công cụ cứu hộ DLC BOOT.

Note: Bạn có thể chọn một trong các phiên bản sau đây !

+ Bản 2013

+ Bản 2015 + Bản 2016

Thông tin: Bản DLC Boot 2016 3.2 Build 160727 — dung lượng ~ 1.8GB

+ Bản 2017

DLC Boot 2017 3.4 — dung lượng ~ 2.32GB

II. Các công cụ cứu hộ máy tính được tích hợp trong DLC BOOT

Hỗ trợ boot được trên cả 2 chuẩn UEFI và LEGACY nếu bạn Format USB với định dạng FAT32.

Hỗ trợ Mini Win như: Mini Win XP, Mini Win 7 và Mini Win 8

Công cụ chia phân vùng không mất dữ liệu: Partition Winzard

Công cụ Backup dữ liệu như True Image, Ghost 32, Onkey Ghost..

Công cụ update Driver như: 3DB Chip, Driver Genius, Double Driver.

Công cụ internet như: IDM, Teamview…. và trình duyệt để truy cập internet.

Công cụ để xem thông tin hệ thống, card như: CPU-Z, HWiNF032, GPU-Z, GetDiskSerial..

Công cụ văn phòng như Word, Excel, PowerPoint, Unikey, MsPaint….

Công cụ quét Virus KAS Virus Remove, KAS TDSSkiller…

Công cụ hệ thống như Your Uninstall ( Gỡ bỏ phần mềm), Total Uninstall, .. NetFramework…

Công cụ quản lý File như: Total Commander, 7-zip, UltraISO, Winrar, Express Burn, Ccleaner…..

Công cụ USB: Test USB, Rufus, USB Show…

Công cụ phá Password: Reset Pass máy tính, Gỡ bỏ phần mềm đóng băng Deep Free….

Công cụ dành cho Windows.

….. Rất rất nhiều công cụ khác nữa..

Bắt đầu làm nào:

1/ Cách tạo USB BOOT với bản DLC BOOT 2013

Tiếp theo tại dòng Disk Drive các bạn chọn USB mà mình muốn tạo, tại dòng Write Method các bạn chọn USB-HDD+ . Làm theo hình sau:

Thực hiện:

Nhấn vào DLC1Menu.exe chọn Other Tools sau đó nhấn vào SysLinux Grub4DOS và làm theo hướng dẫn của chương trình.

Đến đây bạn đã có một công cụ cứu hộ máy tính tuyệt vời rồi, đảm bảo sau khi sử dụng bản USB BOOT này bạn sẽ không muốn chuyển qua các loại khác nữa. ^^

Bản ở trên mình chia sẻ đã rất ô kê rồi nhưng nếu các bạn thích trải nghiệm bản mới nhất (bản 2015) thì có thể tải về tại địa chỉ sau:

Phiên bản này có một số thay đổi thú vị như sau:

Vâng ! đến hẹn lại lên, năm 2016 này Trần Duy Linh tiếp tục tung ra bản DLC BOOT 2016 với giao diện khá đẹp và update thêm nhiều công cụ mới.

Hỗ trợ boot trên tất cả các chuẩn hiện nay và cụ thể là Boot trên UEFI, LEGACY.

Hỗ trợ boot từ USB, HDD BOOT, LAN, Android.

Tích hợp thêm Windows 10 32bit và 64bit.

Tích hợp Mini Windows XP trích từ bản Hiren’s BootCD 15.2, đã được xây dựng và tối ưu lại cực chuẩn.

Tích hợp đầy đủ các công cụ cứu hộ từ đơn giản đến chuyên sâu.

Còn rất nhiều tính năng khác đã được bổ sung và update.

Nhược điểm:

Dung lượng của bản này khá là nặng (1.7 GB), tuy nhiên nó rất đầy đủ và đã được đóng gói thành 1 file iso duy nhất nên rất dễ dàng sử dụng và lưu trữ.

Download DLC BOOT 2016 – cứu hộ máy tính chuyên nghiệp

Tích hợp bộ cài Window vào USB DLC BOOT 2016

Có rất nhiều bạn có hỏi mình là làm thế nào để tích hợp thêm bộ cài Windows vào USB BOOT được tạo bằng DLC BOOT 2016.

Theo quan điểm cá nhân của mình thì không cần tích hợp thêm vào làm gì cả, bạn chỉ cần copy nguyên bộ cài Windows mà bạn muốn vào trong USB BOOT đó, sau đó vào trong Mini Windows để cài Win cực kỳ đơn giản, tốc độ cài lại nhanh hơn nữa. Nhưng nếu như bạn vẫn muốn tích hợp thêm thì cũng được thôi, bạn làm như sau:

+ Bước 3: Chọn biểu tượng cuối cùng bên phải là Dos Soft Manager & Win Soft Manager tùy theo bạn thêm Module chạy trên nền Windows hay trên nền nền DOS.

+ Bước 5: Chọn đường dẫn đến file cài đặt Windows mà bạn muốn tích hợp là xong,

Video hướng dẫn tạo DLC BOOT 2017 với phân vùng ẩn.

Video hướng dẫn tạo DLC BOOT 2017 với phân vùng thường.

Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách tạo usb boot bằng DLC BOOT 2013, 2015, 2016 và 2017 rồi đấy. Mình thì vẫn đang sử dụng bản 2013 cũng thấy khá đầy đủ rồi, tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn thôi.