Top 15 # Cách Tạo Ra Phép Thuật Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Tạo Ra Phép Thuật Ma Thuật Bằng Máy Tính

Liên hệ với tác giả

Một sigil là một biểu tượng có ý nghĩa đặc biệt. Chúng có thể được sử dụng trong ma thuật như những biểu tượng trừu tượng để tập trung tâm trí vô thức của bạn vào một vấn đề hoặc mong muốn cụ thể. Ví dụ, sigils có thể được sử dụng để giúp bạn có được sự tự tin, để bảo vệ hoặc để rút tiền về phía bạn. Họ không cần phải phức tạp hoặc rất nghệ thuật để có hiệu quả, vì đó là mong muốn và ý định của bạn mang lại cho sigil sức mạnh của nó.

Có một số phương pháp được sử dụng để tạo ra sigils để sử dụng phép thuật, và chúng có thể được cá nhân hóa để tạo ra một biểu tượng và thực hành cộng hưởng với bạn. Việc tạo ra sigil cũng nhiều ma thuật như sau này được sử dụng trong các phép thuật, nghi lễ hoặc trao quyền. Sau khi hoàn thành, sigils có thể được sử dụng trên giấy hoặc vẽ, chạm khắc hoặc đánh dấu khác vào các vật phẩm như cửa ra vào, sách, tường và tài sản cá nhân. Chúng cũng có thể được chạm khắc vào nến và kết hợp thành phép thuật nến.

Khái niệm cơ bản về tạo Sigil bằng văn bản

Trước khi tạo sigil của bạn, bạn sẽ cần phải quyết định một tuyên bố tích cực rõ ràng xác định ý định của bạn. Điều này không nên mơ hồ hoặc trong bất kỳ cách nào không chắc chắn hoặc không tập trung. Ví dụ: những câu như ‘Tôi là người tự tin’ tốt hơn nhiều so với ‘Tôi muốn trở nên tự tin hơn’. Một số ví dụ khác bao gồm:

Để tìm một công việc mới – ‘Tôi đã tìm được một công việc mới mà tôi yêu thích’ thay vì ‘Xin hãy giúp tôi tìm một công việc mới’

Để thành công trong kinh doanh – ‘là một doanh nghiệp hưng thịnh thành công’ chứ không phải là ‘Tôi muốn thành công’

Để tìm thấy tình yêu – ‘Tôi có một mối quan hệ hạnh phúc và lành mạnh’ thay vì ‘Tôi muốn có một mối quan hệ một lần nữa’

Một số người cũng muốn thêm một cụm từ như ‘đó là ý chí của tôi’ vào đầu tuyên bố về ý định của họ.

Một khi bạn đã quyết định về tuyên bố của mình, bạn sẽ cần phải giảm số lượng chữ cái. Có hai phương pháp thường được sử dụng để làm điều này. Đầu tiên, mỗi chữ cái trùng lặp được loại bỏ để bạn chỉ có một trong số đó để tạo sigil. Trong phương thức thứ hai, mọi chữ cái trùng lặp được loại bỏ và sau đó tất cả các nguyên âm cũng được loại bỏ khỏi các chữ cái còn lại. Phương pháp bạn chọn có thể thay đổi từ sigil sang sigil hoặc bạn có thể sử dụng cùng một phương thức mỗi lần. Có thể khó làm việc với nhiều chữ cái, đặc biệt là khi mới bắt đầu hoặc nếu bạn không phải là người có đầu óc nghệ thuật, nhưng điều ngược lại cũng đúng và việc có quá ít chữ cái có thể hạn chế các tùy chọn thiết kế của bạn.

Bây giờ bạn có các chữ cái sẽ được sử dụng trong việc tạo sigil của bạn, bạn cần quyết định xem chúng sẽ được biểu diễn như thế nào. Bạn có thể sử dụng các chữ cái tiêu chuẩn hoặc bạn có thể sử dụng bất kỳ bảng chữ cái nào khác mà bạn chọn – chỉ cần cẩn thận để kiểm tra xem nó có tính năng của chữ cái bạn cần sử dụng không. Bảng chữ cái runic có thể được sử dụng trong thiết kế của bạn hoặc bạn có thể sử dụng các chữ cái (hoặc ký hiệu) của ngôn ngữ khác với ngôn ngữ của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng bảng chữ cái hư cấu như từ một cuốn sách hoặc bộ phim yêu thích. Nếu bạn có kế hoạch làm việc với sigils thường xuyên, bạn có thể làm việc thiết kế bộ ký hiệu của riêng bạn để đại diện cho mỗi chữ cái.

Trong khi làm việc để tạo ra sigil của bạn cố gắng không nghĩ về các chữ cái về mặt từ ngữ và thay vào đó xem chúng là các yếu tố riêng lẻ sẽ được tham gia như một. Ngay cả khi sử dụng các chữ cái cơ bản, chúng có thể được tạo kiểu và biến dạng theo bất kỳ cách nào cảm thấy phù hợp với bạn khi vẽ sigil của bạn. Giống như với tất cả các phép thuật, chính năng lực và ý định cá nhân của bạn tạo ra kết quả, và thời gian tạo ra một sigil cũng giúp đưa nó vào tiềm thức của bạn. Quá trình sáng tạo chỉ có giá trị về mặt phép thuật như những cách mà sau này bạn sử dụng sigil, vì vậy đừng vội vàng hoặc giữ bất kỳ thiết kế nào mà bạn cảm thấy không hài lòng hoặc không thoải mái. Dành thời gian để thiết kế sigil của bạn, thiết kế lại và tinh chỉnh khi cần thiết cho đến khi bạn có một thiết kế mà bạn cảm thấy hài lòng. Thông thường sigils được bao quanh trong một vòng tròn, nhưng điều này không cần thiết.

Tạo Sigils bằng máy tính (Digital Sigils)

Quá trình tạo sigils cũng có thể được thực hiện bằng máy tính của bạn. Để làm điều này, bạn sẽ cần một chương trình như Paint để bạn có thể tạo và thao tác các chữ cái hoặc ký hiệu bạn sử dụng. Một chương trình như Publisher hoặc PowerPoint cũng hữu ích vì chúng có rất nhiều tùy chọn để thao tác các yếu tố thiết kế như căn chỉnh và công cụ quay nhưng điều này không cần thiết. Nó cũng cho phép bạn có mỗi chữ cái như một mục riêng biệt thay vì phải tiếp tục chọn lại từng chữ cái. Trong hướng dẫn này, tôi đang sử dụng Paint và Publisher.

1. Trước hết, tạo một hộp văn bản và viết ra các chữ cái mà bạn đang sử dụng, đặt một khoảng trắng giữa mỗi chữ cái. Điều này làm cho việc phân tách chúng dễ dàng hơn. Nếu sử dụng Paint, không nhấp vào văn bản tại thời điểm này.

2. Bây giờ chọn văn bản và thử các phông chữ khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy một phông chữ mà bạn thích. Phông chữ tôi đang sử dụng được gọi là MT Extra. Khi bạn đã quyết định, bạn có thể nhấp vào vùng văn bản.

3. Bây giờ chọn từng chữ cái và di chuyển nó vào một khoảng trắng. Nếu bạn định sử dụng chương trình thứ hai, các chữ cái sẽ được chọn, sao chép và dán vào chương trình đó.

4. Bây giờ bạn có thể bắt đầu thiết kế sigil của bạn bằng cách sắp xếp các chữ cái. Nếu bạn đang sử dụng Publisher (hoặc tương tự), có nhiều tùy chọn để kéo dài, nhóm, xoay và căn chỉnh các mục. Các chữ cái riêng lẻ có thể được nhân đôi nếu bạn muốn và điều này hữu ích nếu bạn thích các thiết kế đối xứng.

Lưu ý: Nếu bạn muốn sử dụng chức năng Nhà xuất bản Word Art trong sigils của mình, bạn sẽ cần thêm một bước. Đầu tiên, tạo nghệ thuật chữ trong Publisher bằng phông chữ, màu sắc, đường viền và các yếu tố trang trí khác mà bạn muốn. Đây có thể là một cách tốt để thêm các khía cạnh ma thuật khác như màu sắc và các yếu tố (bằng cách sử dụng họa tiết hoặc hình ảnh để điền văn bản) vào sigil của bạn. Khi bạn đã hoàn thành, khoảng trắng các chữ cái và sao chép và dán văn bản vào Paint. Bây giờ tách từng chữ như trong bước 4.

5. Tiếp tục cho đến khi bạn đã tạo ra một thiết kế sigil mà bạn hài lòng. Điều này sau đó có thể được lưu dưới dạng hình ảnh và được in hoặc sử dụng theo cách bạn đã chọn. Bạn cũng có thể sao chép sigil bằng tay nếu bạn muốn.

Tags:

Nhập Môn: Phép Thuật Là Gì?

Phep thuật là một đặc trưng của thế giới Pháp thuật. Phù thủy sử dụng đũa phép của mình để thực hiện những thứ mà người trần mắt thịt (Muggle) có nằm mơ mới nghĩ ra như bay lượn trên trời, tạo lửa từ không khí.

Để thi triển phép thuật, các Phù thủy cần phải đọc đúng câu thần chú, đồng thời quơ đũa phép của mình theo đúng một hình thù đặc trưng của từng phép thuật. Giống như bạn phải thuộc cả password và có đúng dấu vân tay

Khi các phép thuật được thi triển, đầu đũa phép thường bắn ra một tia ánh sáng có màu hoặc màu trắng; có phép không thấy hiệu ứng gì xảy ra. Để tránh đòn phép thuật, bạn có thể né sang một bên hoặc dùng vật khác đỡ lại tia sáng đang bắn tới; hoặc cũng có thể phóng ra một thia phép thuật khác đánh chặn trực tiếp đường đi của tia phép đối diện.

Một phép thuật chỉ được thi triển khi Phù thủy hoàn thành ba yếu tố sau: (1) đọc đúng câu thần chú (2) quơ đũa phép đúng theo một trình tự nhất định và (3) tâm trí của người đó phải thật tập trung tưởng tượng về kết quả của phép thuật đó.

Nếu thiếu một trong ba yếu tố trên, phép thuật sẽ không được thi triển, thậm chí nghiêm trọng hơn, người đó sẽ bị phản phép.

Phép thuật cũng có thể thi triển không cần đũa phép hoặc người sử dụng không cần phải hô to câu thần chú. Kỹ thuật này sẽ này sẽ được dạy vào năm thứ 6 ở trường Hogwarts. Một số Phù thủy cấp cao có thể vừa khồng cần dùng đũa phép và không sử dụng câu thần chú khi thi triển phép thuật, như cụ Dumbledore, thầy Snape và Voldemort.

Đa số các thần chú có nguồn gốc từ tiếng Latin, tuy nhiên cũng có một số thần chú bắt nguồn từ tiếng Anh. Phép thuật mới có thể được nghiên cứu và tạo ra, gọi là quá trình Luyện phép (Spellcrafting). Tuy nhiên, không phải ai cũng cũng có thể làm được.

Cô Pandora Lovegood – mẹ của Luna, bị phản phép và giết chết trong quá trình Luyện phép. Một số cá nhân xuất chúng có thể sáng tạo ra khá nhiều phép thuật thú vị như thầy Snape với Lời nguyền Khắc sâu mãi mãi (Sectumsempra) – được thầy luyện thành công khi còn là học sinh ở trường Hogwarts.

Phân loại 7 loại phép thuật trong thế giới Pháp thuật

Bùa (Charm)

Hai nhánh nhro hơn hơn của Bùa là Bùa phản phé (Counterspell) và Bùa chữa lành (Healing Spell)

Thần chú biến hình(Transfiguration)

Một nhánh khác nữa là các loại phép Thần chú Biến hình cấp cao (Conjuration) cho phép Phù thủy hô biến một thứ từ trong không khí. Ví dụ như bùa Rót nước (Aguamenti)

Bùa ếm (Jinx)

Bùa ếm chỉ có tác dụng khi người sử dụng nhìn chằm chằm vào nạn nhân; nếu như người đó không tiếp tục nhìn thì bùa ếm sẽ vô hiệu. Ví dụ điển hình: bùa ếm Mọc sừng.

Ma thuật (Hex)

Ma thuật có mối liên hệ trực tiếp với Nghệ thuật Hắc ám, những hiệu ứng mà ma thuật gây ra có tác động tiêu cực lên cơ thể nạn nhân, khiến cho họ vô cùng khổ sở. Ví dụ điển hình: bùa Quỷ dơi.

Lời nguyền (Curse)

Kỹ Thuật Uốn Cây Cảnh Tạo Dáng Nghệ Thuật

Trước khi uốn cành, tạo dáng

Trước khi uốn, cần tỉa bớt lá, cắt bỏ những cành quá sát nhau gây khó khăn trong việc tạo dáng cho cây. Trong cấu trúc bonsai, nên tránh những cành song song, tỏa đều, gối lên nhau, uốn về phía sau, trước chéo, đối xứng và cành rũ. Nên loại bỏ vỉ chúng làm mất vẻ thẩm mỹ của tổng thể cảnh quan.

Ngoài chú ý kỹ thuật trồng cây, người chơi bonsai cần chú ý tới việc uốn cành nghệ thuật

Thời điểm uốn cành

Thời gian thích hợp cho việc uốn cành bonsai thường là cuối hè hoặc đầu tháng 8. Thời gian giữa hè cây bắt đầu phát triển mạnh và cho ra đời những chồi non và lá mới rất thích hợp cho việc uốn cành. Những cây bonsai có nhựa nhiều như thông thì thời điểm thích hợp nhất trong việc uốn cành cây vào cuối hè.

Đối với những loài cây có nhựa, có quả hình nón như cây thông hay cây gỗ vân sam, thời điểm thích hợp nhất để uốn cây là vào cuối hè, khi lượng nhựa lưu thông giảm đi. Còn đối với những loài sớm rụng lá, có khả năng sẽ chảy nhựa nhiều, bạn không nên uốn vào đầu hay giữa mùa xuân trước khi cây rụng lá và mọc chồi non.

Việc uốn cành hợp lý, kết hợp với kỹ thuật trồng cây kĩ lưỡng sẽ cho ra những chậu bonsai đẹp.

Chọn dây uốn cành

Dây cuốn có thể mua tại cửa hàng sắt, cửa hàng dụng cụ cây cảnh, loại dây đồng tái sử dụng từ động cơ là rẻ nhất. Thường có sẵn loại dây đồng và dây kẽm. Dây chì thường dễ làm hơn và có thể tái sử dụng. Ngoài ra còn có loại dây có quấn vải vòng quanh, ưu điểm và bảo vệ cây, tránh ánh sáng mặt trời làm nóng dây dẫn tới bỏng cây, tuy nhiên nhược điểm là dễ gây nấm mốc ở những vùng mưa nhiều.

Lưu ý, không nên dùng dây sắt vì dễ bị gỉ sét, đối với một số loại cây lá kim, dây sắt sẽ phản ứng với nhựa cây, gây độc, làm chết cây.

Phương pháp uốn cành

Để đạt hiệu quả cao nhất người chơi thường lấy dây kẽm để uốn cành cây bonsai. Khi uốn cành cần cắt tỉa bớt lá hoặc những cành quá sát vào nhau gây khó khăn cho việc tạo dáng cây bonsai. Uốn thân trước rồi sau đó đến cành chính, tiếp theo là uốn những cành quanh thân cây bonsai tính từ gốc lên đến ngọn cây. Uốn cành lớn trước rồi cành nhỏ sau. Để tạo dáng cây bonsai, quấn dây kẽm theo những hình dáng đã được định hình từ trước, cắm một đầu dây kẽm vào mâm tạo điểm cố định.

Các bước trong kỹ thuật trồng cây và uốn sửa cây cảnh bonsai

Khi quấn dây kẽm, không nên quấn chặt hay lỏng quá và đường quấn chéo phải hình thành những góc 45 độ với trục thẳng đứng của thân cây bonsai. Sau khi quấn xong ta uốn cành bằng cách xoắn thật nhẹ nhàng theo hướng dây kẽm để dây kẽm luôn được giữ chặt vào vỏ cây. Thời gian thích hợp để tháo dây kẽm đối với những cây bonsai sớm rụng lá thường là 3 đến 4 tháng. Riêng đối với những cây gỗ lớn thường là 1 năm. Và có thể uốn cành lại lần hai nếu cây trở lại hình dáng ban đầu.

Cách uốn những nhánh cây lớn hoặc dễ gãy

Cần xác định độ chịu đựng được của cành cây vì không kể về đặc điểm mềm dẻo khác nhau của từng loại cây thì bất cứ cây nào cũng vậy, mỗi cành cây đều có một độ cong nhất định tùy vào vị trí và hướng của nó mọc trên thân cây. Nó sẽ không chịu được sức bẻ ngược lại. Đối với những cành này, nếu cố sức uốn thì cần phải làm thật chậm, hoặc nếu cảm thấy không đủ kiên nhẫn thì nên nghĩ đến một phương án khác để xử lý nó chứ tuyệt đối không được vội vàng mà “sôi hỏng bỏng không”.

Để tạo dáng già nua cho cây, gọt bỏ vỏ một số cành rồi rắc hỗn hợp vôi – lưu huỳnh vào chỗ gọt để chúng đổi sang màu trắng. Trong thiên nhiên, rễ của cây già thường lộ trên đất, bò ngoằn ngoèo. Để tái tạo cảnh kỳ dị đó, rút rễ cây thật nhẹ nhàng hàng năm khi ta trồng lại cây vào mâm hay chậu khác, cây sẽ dần dần phô bày rễ trên mặt đất. Ta uốn rễ vào thời gian còn ít tuổi cũng bằng cách cuốn dây kẽm sẽ mục trong đất, nhưng những rễ ngoằn ngoèo sẽ giữ nguyên hình dáng.

Theo kinh nghiệm và kiến thức về các loại cây của bạn mà bạn biết rằng mỗi loại cây có độ mềm dẻo khác nhau, do đó tùy vào loại cây mà bạn chọn cách thức nhất định để uốn và xác định mức độ tác động. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết độ uốn của cành cây như thế nào thì trước tiên hãy uốn ở một mức độ nào đó đã, rồi để cho cây quen dần, ít hôm sau bạn lại uốn tiếp.

Tháo dây

Tháo dây cũng rất cần kỹ thuật

Tháo dây khi dây đã ăn hơn 1/3 đường kính vào vỏ cây. Đây là lúc thích hợp nhất vì cành đã tương đối định hình. Tháo dây quá muộn sẽ để lại những vết hằn sâu khó khắc phục. Khi gỡ dây, gỡ từ ngọn trở về gốc, ngược lại với quá trình quấn.

Kỹ Thuật Trồng Và Cách Chăm Sóc Cây Nguyệt Quế Ra Hoa Đẹp

Tìm hiểu về cây Nguyệt Quế

Nguyệt Quế hay còn gọi là Nguyệt Quới là cây thân gỗ hoặc cây bụi lớn có lá thường xanh và hoa. Cây thích hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam nên hiện nay được trồng rất nhiều.

Nhiều người trồng cây cảnh chỉ nghỉ đến mục đích làm đẹp là chính nhưng theo tôi mọi người nên quan tâm thêm về ý nghĩa của từng loại cây bởi khi biết về ý nghĩa của nó giúp chúng ta thêm nhiều cung bậc cảm xúc hơn.

Bên cạnh đó Nguyệt quế còn mang lại may mắn, thành công cho gia chủ nhằm đạt sự thành toại về sự nghiệp của mình bằng cách thu hút các vận khí tốt vào nhà đồng thời xua đuổi những tà khí, âm khí không tốt.

Ngoài ý nghĩa về phong thủy Nguyệt quế còn làm cây thuốc quý trong Đông y để chữa các bệnh về tiêu hóa, hô hấp, tim mạch, giảm căng thẳng, trị bệnh tiểu đường, giảm ho, thư giản, giúp ngủ ngon…

Cách trồng cây Nguyệt Quế

Kỹ thuật chọn cây Nguyệt quế giống

Đối với phôi cây Nguyệt quế

Hiện tại có 2 cách để mọi người tìm thấy cây nguyệt quế trên thị trường, đó chính là tìm mua phôi cây nguyệt quế được đào lên và mua nguyệt quế được ươm giống trong vườn.

Chọn mua những phôi cây còn tươi, có hình dáng nguyên vẹn và có bầu đất ở rễ

Rễ cây sau khi đào không bị bầm dập, thân không có dâu hiệu bị chặt hay sâu bệnh đục thân

Nếu là chọn mua cây cảnh thì nên tìm hiểu kỹ về độ tuổi, hình dáng cây, rễ và gốc để dễ định hình kiểu dáng sau này

Cây con có chiều cao từ 03 – 0,5 mét cành lá xanh tốt.

Cây phát triển bình thường, lá nhiều, có ra chời non và cành mới

Cây không bị sâu bệnh ở rễ, thanh cành lá, nếu được có thể chọn những cây đã ra hoa

Có thể trồng từ hạt hoặc bằng phương pháp giâm cành

Ưu điểm: Giá rẻ hơn mua phôi cây cảnh tuy nhiên mọi người phải mất rất rất nhiều thời gian để chăm sóc, đặc biệt là cây rất dễ chết yểu.

Chuẩn bị đất trồng Nguyệt quế

Đất là yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển và nở hoa 2 -3 năm tới của cây nên ai trồng thì lưu vấn đề này nếu không muốn sau này cây cứ lụi dần, hoa thì nở cho vui vài cái.

Đất hợp để trồng nguyệt quế đó là đất thịt pha, thoát nước tốt, màu mỡ và có độ pH từ 5-7 ( Tốt nhất là pH 6,5)

Cách trộn đất trồng: Đất phù sa hoặc đất thịt + Phân chuồng ủ hoai + Tro trấu + sơ dừa

Đất trồng thoát nước tốt, vậy nên khi trồng cây trong chậu mọi người nên lưu ý vấn đề thoát nước cho cây.

Lưu ý thêm đó mọi người đừng quên thường xuyên phải thay đất cho cây vì cái gì cũng có giới hạn, đất trồng một thời gian sẽ bị cây hút hết dinh dưỡng nên thay đất mới để cây có thêm dinh dưỡng mà tiếp tục phát triển.

Cách tưới nước

Đây là cây không ưa ẩm ướt nên bên cạnh đất trồng và khu vực trồng phải thoát nước tốt thì mọi người cần cân nhắc chế độ tưới tiêu của mình. Cây chỉ cần độ ẩm cao nên việc tưới mọi người chỉ cần giữ cho đất luôn ẩm, tưới tuần 2 – 3 lần với lượng vừa phải không khiến cho đất trồng bị nhão. Tưới nước tốt nhất là vàng sáng sớm hoặc chiều muộn để đất không bị nóng làm úng, thối rễ.

Cách bón phân

Nếu muốn nhìn cây Nguyệt quế của mình luôn tươi tốt, ra nhiều hoa mọi người nên bón phân cho cây để đảm bảo dinh dưỡng luôn đủ. Cây không bón phân thường xuyên sẽ bị vàng lá, hoa ra không nhiều và hoa nhỏ không bắt mắt.

Việc bón phân có thể tiến hành 1- 2 tháng/ lần. Không bón thường xuyên nhu vậy cây sẽ bị dư dưỡng chất có thể cháy hoặc chết khô

Chọn loại phân NPK, khi bón nên chọn từ 5 -10 gam nhưng nên lưu ý đó tùy vào độ tuổi của cây không phải cây to cây nhỏ đều bón như vậy

Bên cạnh đó mọi người có thể bón thêm phân khác như phân hữu cơ, tuy nhiên lưu ý phân hữu cơ được làm chuyên dụng còn phân mọi người tự ủ có nguy cơ cao là mang mầm bệnh.

Cách phòng chống sâu bệnh cho cây Nguyệt quế

Mọi người trong quá trình trồng nên lưu ý đến việc phòng chống sâu bệnh cho cây. Cây Nguyệt quế thường hay bị bệnh vàng lá nên khi chăm sóc cây mọi người nên phát hiện sớm các loại bệnh để có cách điều trị kịp thời.

Để cây hạn chế sâu bệnh nên bón phân, tưới nước và thay đất trồng thường xuyên đúng kỹ thuật. Khi phát hiện các bệnh trên cay nên mua thuốc điều trị, với các bệnh lây lan thì nên tách biệt cây ra khỏi vườn trồng để tránh lây cho những cây khác.

Cách tỉa cây nguyệt quế

Cát tỉa mọi người thực hiện như sau:

Cắt tỉa theo hình dáng mong muốn của bản thân

Cắt tỉa những cành lá bị sâu bệnh hay đã bị gãy

Cát tỉa cành khi cây quá rậm rạp và không thể tạo thành hình thù nào cả.

Cách tạo dáng cây nguyệt quế

Ai cũng muốn cây trồng của mình có vẻ đẹp bên ngoài ấn tượng và độc đáo, nhưng không hề dễ dàng để làm điều đó. Phải trải qua quá trình dài tạo dáng cắt tỉa thì cây Nguyệt quế mới có vẻ đẹp ấn tượng được.

Để tạo dáng mọi người cần nắm rõ các kỹ thuật tạo giáng cho cây. Biết cách uốn, uốn vào thời điểm cây phát triển bình thường ra lá già còn nhưng lúc cây đâm chồi, ra hoa không nên tạo dáng cho cây. Bởi lúc này toàn bộ chất dinh dưỡng đổ dồn vào lá và hoa nên rễ rất yếu nếu tạo dáng sẽ ảnh hưởng đến cây.

Cây Nguyệt quế trên trồng ở đâu

Nguyệt quế là cây ưa sáng nhưng không phải là cây chịu nắng tốt nên khi trồng mọi người lưu ý đến sánh sáng, độ ẩm:

Ánh sáng thích hợp: 23 -29 độ C: Vậy nên có thể trồng ở sân vườn, trồng chậu ở trong nhà, trồng ở trước sân nhưng không nên trồng ở bạn công hay các không gian quá kín.

Nếu bạn trồng ở nơi ít ánh sáng thì buổi sáng nên mang cây ra phơi nắng.

Mua bán phôi cây Nguyệt Quế giá rẻ tại Đà Nẵng

Nếu muốn tìm kiếm những cây Nguyệt quế lớn, có hình dáng đặc biệt để về trồng cảnh hoặc tạo hình bonsai thì mọi người nên chọn phôi cây để trồng. Hiện tại ở Hoa cảnh Quang Vỹ có nhiều phôi cây Nguyệt quế đẹp, ấn tượng và có sẵn tại vườn.

Bạn có thể xem sản phẩm các hoa cảnh tại: https://hoacanhquangvy.com/pc/hoa-canh/