Top 14 # Cách Tạo Ra 1 Website Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Biểu Tượng Website Được Tạo Ra Như Thế Nào?

Biểu tượng website là gì? Biểu tượng không thể thiếu khi làm website. Đây là một trong số biểu tượng mà nhiều người dùng internet không biết gọi tên cũng như ý nghĩa của nó mặc dù thấy rất nhiều.

Là một biểu tượng mà nếu bạn nào đã từng học seo rồi sẽ biết nó cũng là một trong các yếu tố mà công cụ đo lường website seoquake thống kê và đánh giá. Tức là nó không thể thiếu của một thiết kế website chuẩn seo.

Định nghĩa về biểu tượng website

Favicon được hiểu là một biểu tượng không thể thiếu trong việc xây dựng một website. Đây được xem là biểu tượng phổ biến mà nhiều người dùng sử dụng.

Favicon – một biểu tượng của website. Đó là một hình icon được hiển thị ở góc trên cùng của tab khi truy cập trình duyệt. Người dùng sẽ nhìn thấy các biểu tượng này như những logo đại diện cho chính website của mình.

Đặc biệt là trong wordpress thì favicon được thiết kế với một kích thước chuẩn 16 x 16 pixels và thường được gọi với cái tên là biểu tượng website. Mặc dù chỉ tựa như một nút chấm phá nhỏ trên website nhưng nó lại sở hữu một lợi ích vô cùng hấp dẫn cho website.

Tóm lại, favicon là gì đã có câu trả lời rồi đúng không ạ. Nó là một dạng rút gọn của những logo, được sử dụng với mục đích nhằm giúp người dùng phân biệt được các thương hiệu một cách dễ dàng. Thông thường thì một logo sẽ được thiết kế theo font chữ Tagline hay Title của website. biểu tượng website

Những thuận lợi mà Favicon mang lại cho một website

Favicon thể hiện rõ những lợi ích mà chúng có thể mang lại cho người dùng và máy tìm kiếm. Chính vì vậy khi tiến hành xây dựng một website mới, bạn cần thiết kế một Favicon riêng cho mình để nhận dạng được công cụ tìm kiếm một cách giản đơn hơn.

Favicon như một biểu tượng của webiste. Nó giúp làm nổi bật thương hiệu của bạn và tạo nên sự khác biệt với các website khác. Mặt khác còn giúp người dùng dễ dàng nhớ và nhận dạng thương hiệu của mình.

Đây được xem là một công cụ đắc lực trong hỗ trợ SEO, giúp xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp một cách nhanh chóng. Ngoài ra còn là khả năng giúp cho máy tìm kiếm có thể xếp hạng được các website trong toàn bộ hệ thống một cách dễ dàng. biểu tượng website

Thêm vào đó, Favicon còn xác định được tab đang mở trong trình duyệt thông qua một số icon giúp người sử dụng tránh tình trạng nhầm lẫn so với các tab khác.

Như đã đề cập trước đó, sự thiết lập dành cho một website là điều vô cùng quan trọng. Nó giúp cải thiện khả năng sử dụng cũng như những trải nghiệm của người dùng trên chính trang web của mình.

Có nhiều người luôn sử dụng nhiều tab cùng một lúc. Nhưng chính việc mở nhiều tab cùng một lúc sẽ dẫn đến tình trạng làm ẩn tiêu đề của website. Và favicon chính là công cụ giúp người dùng xác định được website của mình và giúp bạn nhanh chóng chuyển đến những tab khác mà họ mong muốn.

Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu người sử dụng thêm trang vào màn hình chủ của mình trên chính các ứng dụng của điện thoại di động. Biểu tượng trang web và favicon cũng được sử dụng cùng một lúc bằng cách thêm trang web vào màn hình chính của app thiết bị di động. biểu tượng website

Cách thêm biểu tượng trang web hoặc favicon trong wordpress

Trong phần nhận dạng trang web ở tùy biến cho phép người dùng có thể thay đổi tiêu đề trang, kiểm soát một cách chặt chẽ rằng bạn có muốn hiển thị chúng trong tiêu đề hay không. Bên cạnh đó, nó cũng cho phép người sử dụng có thể tải lên biểu tượng trang web của mình.

Và những hình ảnh đang upload mà vượt quá kích thước cho phép thì WordPress sẽ giúp bạn cắt nó và làm giảm size của ảnh đến khi nào ảnh phù hợp với kích thước chuẩn thì bạn mới có thể lưu lại. biểu tượng website

Hướng dẫn tạo biểu tượng website đẹp

Favicon trên web chỉ phù hợp với kích thước 16 x 6 pixels và sở hữu đuôi mở rộng .icon nên bạn có thể sử dụng phần mềm chỉnh sửa như Perfect Icon hoặc những phần mềm tạo icon khác nhằm tạo ra một icon đúng size của Favicon.

Và đây là cách tạo Favicon từ hình ảnh png, jpg…: biểu tượng website

Bước 1: Giai đoạn chuẩn bị: Hãy chắc chắn rằng bạn đã có trong tay sẵn một hình ảnh với kích thước được quy định 16 x 16 pixels.

Bước 2: Truy cập vào đường link , sau đó nhấn vào Duyệt (Browse) nhằm chọn ra một bức ảnh ở bước 1. Rồi tiếp tục nhấn Create Icon để tạo một Favicon. Sau khi đã thành công các bước này thì chương trình sẽ yêu cầu người dùng Download file.

Bước 3: Sau khi tiến hành Download file thì bạn sẽ giải nén bề một file được tạo với tên là favicon. ico.

Bước 4: Tiếp tục đó là nhúng cái vừa được tạo chúng tôi vào website với hai cách đó là:

Sửa trực tiếp file master trong mục DigitvisionSkins – mục đã được cài đặt sẵn trong thể và có thể chèn thêm một dòng code.

Một vài lưu ý khi sử dụng Favicon:

Định dạng của favicon là DNG. Định dạng này giúp cho việc giải nén một cách đơn giản và nhanh chóng.

Kích thước của file nên nhỏ hơn 100KB.

Như hiện nay, kích thước của favicon chuẩn là 512 x 512 pixels trên màn hình hiển thị Retina của apple.

VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao

Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT

Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ

Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7

VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS biểu tượng website

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng biểu tượng website

Khi thiết kế website bán hàng tại SEMTEK, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để SEMTEK đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

SEMTEK Co,. LTD

Điện thoại: 098 300 9285

Email: quang.nguyen@semtek.com.vn

Trang chủ

Favicon là gì

Favicon đẹp

Tạo favicon online

Favicon HTML

Biểu tượng của website

Chèn logo vào title HTML

Icon web online

Shortcut icon web

Tạo Ra Phông Chữ Của Riêng Mình (Phần 1)

Nếu bạn không phải một nhà thiết kế giỏi hay nghệ nhân viết thư pháp tài năng, đừng lo lắng – bạn vẫn có thể tạo ra những font chữ đẹp mắt bằng sự chăm chỉ, kiến thức và một chút cảm hứng. 

Bạn là một nhà thiết kế lỗi lạc, một nghệ nhân viết thư pháp tài năng và đã học tất tần tật về font serifs, kĩ thuật thiết kế đường biên – side-bearing và kerning? Bây giờ bạn muốn tạo ra font chữ riêng của mình? (Khoan, nếu bạn chưa học về font serifs, kĩ thuật điều chỉnh đường biên – side-bearing và kerning, hãy đọc tất cả những bài viết trên ILT trước khi tạo ra một font chữ bất kì! Bạn sẽ cần vận dụng tất cả lượng kiến thức ấy nếu muốn thành công!)

Và nếu bạn không phải một nhà thiết kế giỏi hay nghệ nhân viết thư pháp tài năng, đừng lo lắng – bạn vẫn có thể tạo ra những font chữ đẹp mắt bằng sự chăm chỉ, kiến thức và một chút cảm hứng.

The Crux: phần mềm chỉnh sửa font

FontLab Studio là công cụ tôi sử dụng để tạo ra font chữ của riêng mình. Đây là phần mềm xịn trong ngành, do đó không hề rẻ, khoảng $649 (US). Bản dùng thử cho phép tối đa 30 ngày nếu bạn muốn trải nghiệm trước khi ‘mang nàng về dinh’. Tương thích với cả máy tính để bàn và Mac. Tôi đã sử dụng FontLab Studio rất nhiều lần và có thể đảm bảo chất lượng của nó, cộng đồng người dùng cũng rất hăng hái.

FontForge gần như có thể làm mọi thứ mà FontLab có thể làm và là phần mềm miễn phí. Việc cài đặt FontForge (ít nhất là sử dụng hệ điều hành Windows) thật không hề đơn giản (bạn cần phải cài Cygwin trước). Bên cạnh đó, phần mềm này không hỗ trợ xuất dữ liệu tốt như FontLab. Có một bài viết khá thú vị tại trang Typophile về FontForge mà bạn có thể muốn đọc qua nếu bạn định sử dụng phần mềm này. FontForge tương thích với PC, Mac và Linux. (Nếu bạn xài hệ điều hành Linux, FontForge sẽ là lựa chọn duy nhất).

Đối với những người có khả năng dư dả về tài chính, DTL FontMaster có thể làm mọi thứ như FontLab và hơn thế nữa, nhưng hơi mắc xíu. FontMaster hiện có 7 modules, đây là điều tôi thấy rất tuyệt và khoái chí. Phần mềm tương thích với PC và Mac.

FontCreator là một lựa chọn nữa, đỡ tốn tiền hơn FontLab. Phần mềm chỉ làm việc với font chữ TrueType và OpenType – không có font Type 1 – chỉ tương thích với hệ điều hành Windows mà thôi.

TypeTool đến từ FontLab là sản phẩm mang tính cơ bản trong cùng phân khúc với FontCreator. Công ty nói rằng TypeTool “dành cho học sinh, nhiếp ảnh gia và chuyên gia sáng tạo, những cá nhân thường hay tạo ra và chỉnh sửa font chữ.” Phần mềm làm việc tốt trên PC và Mac.

Vị vua của phần mềm chỉnh sửa font chữ là Fontographer, được cải thiện mãi mà không phát triển trong nhiều năm cho đến khi FontLab mua mã code và cập nhật để tương thích với Mac. Phiên bản gần đây thật sự đã chứng tỏ công dụng ở cuối những năm 1990, vì thế tôi hi vọng rằng Fontlab có thể viết lại chương trình để có phiên bản mới hơn. Giá chỉ bằng một nửa của FontLab Studio nhưng bạn không thể đảm bảo về mặt giao diện người dùng mới mà không trải nghiệm thử trước. Fontographer tương thích với PC và Mac, mặc dù chỉ có những người xài Mac mới có thể sử dụng phiên bản mới nhất.

[update:] Glyphs app for Mac.

[update:] RoboFont (Mac OS X 10.6.6+).

Một khi bạn bạn có có cho mình phần mềm chỉnh sửa font chữ tốt, có 4 phương pháp để tạo ra một font chữ.

Phương pháp 1: Vẽ lên giấy

Những công cụ cần thiết:

Cây bút tốt

Giấy tốt luôn

Thước kẻ (tùy hỉ)

Máy scan

Adobe PhotoShop hay Adobe Photoshop Elements (hoặc phần mềm chỉnh sửa hình ảnh tương tự).

ScanFont

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh tùy chọn

Bạn có máu nghệ sĩ? Vẽ tay đẹp? Hãy trang bị cho mình một cây bút tốt, xấp giấy chất lượng và bắt đầu vẽ bảng chữ cái. (Đừng xem thường việc chọn bút. Font chữ của bạn sẽ dày và đậm màu? Hãy thử xài Sharpie. Hoặc bạn định vẽ thư pháp? Hãy có bên mình một bộ bút thư pháp. Nét chữ mảnh khảnh và tinh tế? Hãy chọn một cây bút ngòi mảnh để vẽ). Vẽ thật to để có nhiều chi tiết và đảm bảo tất cả các kí tự phải cao bằng nhau (bạn sẽ cần vẽ những đường khung bằng bút chì lên tờ giấy trước khi bắt đầu). Đừng quên trau chuốt tất cả các kí tự! Điều này có nghĩa là bạn phải để ý về dấu câu, dấu ngã, trọng âm, ngoặc đơn, ngoặc kép và đánh số. Bạn cũng cần phải thêm vào những yếu tố khác như thorn và eth. Hãy tạo ra font chữ mới trong phần mềm trước khi đặt bút lên giấy và nhìn ra ý nghĩa mà nó mang lại. Sẽ có những yếu tố bạn chưa bao giờ biết đến nhưng các chuyên gia ngoài kia sẽ mong đợi những yếu tố đó trong font chữ của bạn!

Hãy scan tác phẩm đẹp đẽ thành file rồi để vào Photoshop, sau đó biến hình ảnh thành bitmap (chỉ có trắng và đen – không chứa màu xám).

Phương pháp 2: Vẽ trên máy tính bảng

Công cụ cần thiết:

Wacom Tablet Adobe Illustrator Phần mềm chỉnh sửa font chữ tùy chọn

Bạn có thể bỏ qua mấy bước trên bằng cách sử dụng máy tính bảng Wacom để vẽ font glyph trực tiếp trên chương trình đồ họa như Adobe Illustrator. FontLab Studio hỗ trợ chức năng sao chép và di chuyển trực tiếp từ Illustrator. Một điều hay ho khi sử dụng Illustrator để vẽ bảng chữ cái chính là bạn sẽ có nhiều cây bút/cọ để lựa chọn, vì thế bạn có thể thay đổi kiểu dáng của bảng chữ cái chỉ với một vài cái nhấp chuột. Một thứ tôi đã phát hiện ra là cho dù máy tính có tốt đến đâu chăng nữa thì cũng không thể thay thế chức năng của bút và giấy – một bảng chữ cái vẽ trên máy tính bảng sẽ khác khi vẽ trên giấy.

Phương pháp 3: Vẽ trên phần mềm chỉnh sửa font chữ của bạn

Công cụ cần thiết:

Chuột máy tính Phần mềm chỉnh sửa font chữ tùy chòn Một bàn tay khéo léo và sự nhẫn nại cực độ

Tôi đã tạo ra một vài font chữ trong phần mềm FontLab Studio, chỉ bằng chuột máy tính, một đôi tay khéo léo và rất nhiều lần nhấn Undo – phím tắt ‘trở về’ trong máy tính. Nó có thể được hoàn thành và bạn sẽ phải có khả năng tạo ra nhiều font chữ bằng cách này, trái ngược hoàn toàn với việc vẽ glyph bên ngoài phần mềm chỉnh sửa font chữ và sau đó nhập chúng vào máy.

Như bạn biết, có rất nhiều công cụ để chỉnh sửa font chữ: đó là những phần mềm vẽ những đường thẳng và cong chuẩn xác, đồng thời cung cấp hướng dẫn giúp bạn hoàn thành tốt và suôn sẻ.

Tác giả: Alec Julien Người dịch: Đáo Nguồn: I Love Typography.

Hướng Dẫn Tạo Website Bằng Dreamweaver Cc Phần 1

Dreamweaver là một chương trình tuyệt vời để xây dựng và thiết kế trang web theo cách trực quan. Nhưng bạn có thể cảm thấy nản chí khi lần đầu tiên mở Dreamweaver. Chương trình này có quá nhiều tính năng mà bạn không biết chúng dùng để làm gì?

Loạt bài hướng dẫn gồm 8 phần này được dịch lại từ hướng dẫn của đội ngũ Adobe. Chúng được thiết kế để giúp bạn xây dựng một trang web đơn giản nhưng thanh lịch trong Dreamweaver CC 2015, bao gồm hướng dẫn quá trình định nghĩa trang web (Định nghĩa trang web là một trang hoặc tập hợp các trang trên World Wide Web, chứa thông tin cụ thể được cung cấp bởi một người hoặc một thực thể và truy ngược lại URL), xây dựng cấu trúc bằng HTML (Hypertext Markup Language), thêm vào văn bản và hình ảnh, tạo kiểu cho các trang bằng CSS (Cascading Style Sheets).

Những gì bạn sẽ xây dựng

Hãy để bắt đầu bằng cách tải xuống các file mẫu và xem dự án đã hoàn thành.

2. Các file này được nén dưới dạng một file ZIP duy nhất. Trích xuất các file vào một vị trí thuận tiện, chẳng hạn như desktop.

Trên Mac OS X, nhấp vào file ZIP đã tải xuống trong Finder để tự động giải nén các file.

Trên Windows, bấm chuột phải vào file ZIP đã tải xuống và chọn Extract All từ menu ngữ cảnh. Duyệt đến vị trí mong muốn để lưu file, rồi bấm Extract.

3. Bên trong những file được giải nén là một thư mục có tên là bayside, chứa 9 thư mục con.

Thư mục Content chứa nội dung văn bản cho các trang web và thư mục js chứa file JavaScript, sẽ được sử dụng để điều khiển menu điều hướng trên độ phân giải màn hình nhỏ. Các thư mục khác chứa phiên bản hoàn chỉnh của dự án (mỗi thư mục chứa kết quả cuối cùng của mỗi phần trong loạt bài này). Bạn có thể sử dụng chúng để kiểm tra code của mình.

4. Mở thư mục part7 và kéo index.html vào trình duyệt để xem. Trang chủ của dự án đã hoàn thành trông giống như sau:

5. Thay đổi kích thước trình duyệt bằng cách kéo một trong các cạnh bên vào phía trong. Khi chế độ xem nhỏ hơn 700px, bố cục sẽ thay đổi từ hai cột thành một cột. Thanh điều hướng được thay thế bằng MENU trên nền đen. Văn bản màu trắng trong hộp trên hình ảnh của Cầu Cổng Vàng, đã chuyển sang màu hồng đậm và hiện được đặt bên dưới hình ảnh, như trong sau:

6. Nhấp vào MENU. Menu điều hướng sẽ trượt xuống trơn tru trên nền đen bán trong suốt.

7. Nhấp vào MENU một lần nữa. Menu điều hướng trượt lên và biết mất khỏi tầm nhìn.

8. Mở menu điều hướng một lần nữa và nhấp vào SIGHTS để xem trang thứ hai.

Đó là những gì bạn sẽ xây dựng với Dreamweaver CC 2015 trong suốt loạt bài này. Trong quá trình này, bạn sẽ học cách làm những điều sau:

Xác định một trang web trong Dreamweaver.

Xây dựng cấu trúc của một trang web với các yếu tố HTML5.

Sử dụng bảng điều khiển DOM để tìm kiếm các yếu tố đã có trên trang và thêm yếu tố mới.

Thêm văn bản và hình ảnh vào trang.

Tải xuống và lấy mẫu lại hình ảnh từ Creative Cloud Library.

Tạo kiểu cho trang bằng CSS Designer của Dreamweaver

Tạo một trang web thứ hai theo kiểu tương tự.

Kiểm soát các bố cục khác nhau bằng thanh Visual Media Queries.

Tải các trang đã hoàn thành lên một máy chủ web trực tuyến.

Đồng thời, bạn cũng sẽ biết các phần quan trọng nhất của giao diện người dùng Dreamweaver.

Đây là một hướng dẫn chuyên sâu, vì vậy bạn nên dành nhiều thời gian để nghiền ngẫm. Mỗi phần lớn được chia thành nhiều phần nhỏ để giải thích những gì cần làm và lý do tại sao. Hãy thư giãn sau mỗi phần để đảm bảo bạn có đủ thời gian để hiểu và ghi nhớ các kỹ thuật khác nhau được giới thiệu trong đó.

Lưu ý: Loạt bài hướng dẫn này đã được viết cho Dreamweaver CC 2015.2 và sử dụng nhiều tính năng không có sẵn trong các phiên bản cũ của chương trình. Mặc dù các phiên bản cũ hơn của Dreamweaver cũng có khả năng xây dựng một trang web tương tự, nhưng bạn nên sử dụng Dreamweaver CC 2015.2 cho hướng dẫn này. Nếu chưa đăng ký Creative Cloud, bạn có thể sử dụng bản dùng thử miễn phí.

Thiết lập không gian làm việc cho Dreamweaver

Trước khi bắt đầu công việc, hãy chuyển sang không gian làm việc Design. Thao tác này sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả các bảng điều khiển chính cần cho hướng dẫn này. Trên Windows, cách nhanh nhất để làm điều này là sử dụng Workspace Switcher (Trình chuyển đổi không gian làm việc) ở phía trên bên phải màn hình.

Thiết lập một trang web trong Dreamweaver

Một lỗi phổ biến cho người mới bắt đầu là bắt đầu làm việc ngay trên các trang web trong Dreamweaver mà không định nghĩa trang web. Điều này dẫn đến các liên kết đến hình ảnh và biểu định kiểu trỏ đến một vị trí trên máy tính cục bộ. Mọi thứ hoạt động tốt cho đến khi bạn upload trang web lên máy chủ từ xa. Sau đó, bạn phát hiện ra tất cả các liên kết của mình đều bị hỏng và cần phải được sửa chữa. Hãy tránh sai lầm đáng tiếc này bằng cách luôn luôn định nghĩa trang web. Đây là một nhiệm vụ nhanh chóng và dễ dàng.

Trong Dreamweaver, một trang web tổ chức tất cả các tài liệu trên máy tính cục bộ được liên kết với trang web và cho phép bạn theo dõi, cũng như duy trì liên kết, quản lý file và chuyển file của trang web sang máy chủ web. Một trang web Dreamweaver điển hình có ít nhất hai phần:

Local Folder: Đây là thư mục làm việc, thường là một thư mục trên ổ cứng. Dreamweaver gọi thư mục này là trang web gốc.

Remote Folder: Đây là nơi bạn lưu trữ các file trên máy tính đang chạy máy chủ web. Máy chủ web thường là (nhưng không phải luôn luôn) máy tính làm cho trang web của bạn có sẵn công khai trên web.

Mẹo: Nếu có kế hoạch làm việc trên một số trang web, bạn nên tạo một thư mục trên ổ cứng cục bộ để lưu trữ chúng. Trên Mac OS X, thư mục Home đã bao gồm một thư mục có tên là Sites. Trên Windows, thiết lập thư mục có tên Sites ở cấp cao nhất của ổ C. Mặc dù các ảnh chụp màn hình cho loạt bài này được thực hiện trên Windows, nhưng cách làm cũng giống hệt với Mac OS X (ngoài các phím tắt và một số nút sẽ được đề cập sau).

Định nghĩa Local Site Folder cho trang web Bayside Beat

Tất cả những gì bạn cần để bắt đầu làm việc là đặt tên cho trang web và cho Dreamweaver biết nơi bạn muốn lưu trữ các file trên máy tính cục bộ. Bạn không cần xác định Remote Folder cho đến khi bạn sẵn sàng upload trang web của mình lên máy chủ web trực tuyến trên Internet.

2. Trong trường Site Name, nhập Bayside Responsive làm tên của trang web. Tên được sử dụng nội bộ bởi Dreamweaver để xác định trang web. Tên này có thể có hoặc không có khoảng trắng.

3. Nhấp vào biểu tượng thư mục bên cạnh trường Local Site Folder để duyệt và chọn thư mục Bayside từ các file mẫu bạn đã tải xuống trước đó. Hộp thoại Site Setup bây giờ trông sẽ giống như hình bên dưới, mặc dù đường dẫn file cho Local Site Folder sẽ phụ thuộc vào nơi bạn đã sao chép thư mục bayside trên ổ cứng.

5. Nhấp vào biểu tượng thư mục ở bên phải trường Default Images để mở hộp thoại Choose Image Folder.

6. Nhấp vào New Folder (trong Windows, New Folder nằm ở đầu hộp thoại; còn trên máy Mac, nó nằm ở dưới cùng). Đặt tên cho hình ảnh thư mục mới, chọn và bấm Select Folder (Windows) hoặc Choose (Mac). Hộp thoại Site Setup sẽ trông giống như sau:

8. Nhấp vào Save.

Bảng điều khiển Files trong Dreamweaver hiện hiển thị thư mục gốc cục bộ mới cho trang hiện tại. Danh sách file trong bảng điều khiển Files đóng vai trò là trình quản lý file, cho phép bạn sao chép dán, xóa, di chuyển và mở file giống như trên desktop.

Bây giờ, bạn đã định nghĩa xong Local Site Folder cho trang web Bayside Beat. Đây là nơi giữ các bản sao cho những trang web trên máy tính cục bộ. Bạn cũng đã chỉ định thư mục mặc định để lưu trữ hình ảnh. Điều này cho Dreamweaver biết phải tự động sao chép hình ảnh vào thư mục đó khi bạn nhập hình ảnh từ bên ngoài thư mục gốc của trang web.

Đặt tên file và thư mục trong một trang web

Một trang web điển hình chứa một số lượng lớn các file và thư mục. Để dễ bảo trì, điều quan trọng là tổ chức chúng một cách hợp lý. Hãy tạo các thư mục riêng biệt, được đặt tên thích hợp cho hình ảnh, video, biểu định kiểu và các file JavaScript bên ngoài. Ghi nhớ những điểm sau:

Mặc dù các ký tự đặc biệt khác được cho phép, nhưng nói chung, nên hạn chế sử dụng chữ số La Mã, dấu gạch ngang và dấu gạch dưới.

Hầu hết tên file và thư mục kết thúc như một phần URL của trang web, vì vậy hãy giữ chúng ngắn gọn nhưng phải có nghĩa. URL dài rất khó để người dùng nhớ và nhập vào trình duyệt trên thiết bị di động.

Phần lớn những trang web được lưu trữ trên các máy chủ Linux, phân biệt chữ hoa chữ thường. Sử dụng tất cả các chữ cái viết thường cho tên file và thư mục để tránh gặp phải vấn đề không tìm thấy file.

Lưu asset vào Creative Cloud Library

Các hình ảnh và bảng màu cho dự án này được lưu trữ trực tuyến trong Creative Cloud Library chia sẻ. Creative Cloud Library làm cho hình ảnh có sẵn ở mọi nơi và đặc biệt hữu ích khi cộng tác với người khác. Ví dụ, một người có thể chịu trách nhiệm tạo asset trực quan, trong khi bạn chịu trách nhiệm xây dựng trang web thực tế. Kiểm tra tài liệu trực tuyến để tìm hiểu thêm về cách sử dụng Creative Cloud Library trong Dreamweaver.

Bạn cần lưu asset trong thư viện chia sẻ vào thư viện riêng.

1. Sử dụng các asset trong Bayside Beat Libary.

2. Nhấp vào Save to Creative Cloud ở phía trên bên phải màn hình trình duyệt và lưu asset chia sẻ vào thư viện Bayside, nếu bạn chưa làm điều này.

3. Chọn thư viện Bayside trong bảng điều khiển Dreamweaver CC Libraries. Bạn sẽ thấy 4 hình ảnh và 6 mẫu màu như sau:

Tạo các trang web làm việc

Bạn sẽ tạo trang web Bayside Beat từ đầu. Các file mẫu mà bạn đã tải xuống chứa nội dung văn bản trong Microsoft Word và định dạng rich text, một file JavaScript và bản sao của dự án ở mỗi giai đoạn để bạn so sánh với những file làm việc của riêng mình.

Hãy bắt đầu bằng cách tạo hai trang HTML cho trang web.

2. Đảm bảo rằng New Document được chọn trong cột bên trái, Document Type được đặt thành HTML và Framework được đặt thành None.

3. Nhập Bayside Beat: Cable Cars trong trường Title.

5. Nhấp vào Create. Dreamweaver tạo một trang HTML trống trong cửa sổ Document.

6. Nếu cần, chọn nút Split ở phía trên bên trái của cửa sổ Document để hiển thị HTML markup bên dưới.

7. Cửa sổ Document (hoặc Live View) hoàn toàn trống, nhưng cấu trúc HTML cơ bản được tiết lộ trong Code View.

Dòng 1 khai báo loại tài liệu (doctype), cho trình duyệt biết đây là file HTML.

HTML là một ngôn ngữ dựa trên thẻ (tag). Các thẻ được bao quanh bởi dấu ngoặc nhọn. Hầu hết các thẻ đi theo cặp, thẻ đóng được biểu thị bằng dấu gạch chéo về phía trước, sau dấu ngoặc mở.

Trong hầu hết mọi trường hợp, Dreamweaver tạo tất cả các code cần thiết cho bạn khi bạn làm việc với giao diện và hộp thoại trực quan. Nhưng bạn cần cẩn thận nếu bạn sao chép và dán code từ nơi khác. Một trang HTML chỉ có một head và một body. Nếu nội dung không hiển thị trong Live View hoặc trình duyệt, lý do rất có thể là bạn đã dán nó bên ngoài phần body.

File hiện được liệt kê trong bảng điều khiển Files và tab ở phía trên bên trái của cửa sổ Document hiển thị tên file.

Mẹo: Bạn luôn có thể truy cập vào Local Site Folder của trang web hiện tại bằng cách nhấp vào nút Site Root ở cuối hộp thoại Save As.

11. Chọn các tùy chọn tương tự như trong bước 2 trước đó, nhưng lần này để trống trường Title, rồi bấm Create.

12. Lưu file trong thư mục gốc của trang web là sights.html.

Đây là những gì sẽ được hiển thị trong tab trình duyệt hoặc thanh tiêu đề và cũng được chọn bởi các công cụ tìm kiếm. Để giá trị này không thay đổi là một lỗi phổ biến đối với người mới bắt đầu.

Có hai cách để thay đổi giá trị này:

Đi vào code và thay đổi theo cách thủ công, đảm bảo bạn giữ nguyên các thẻ HTML mở và đóng.

Sử dụng công cụ Property Inspector của Dreamweaver.

15. Thay thế Untitled Document trong trường Document Title bằng Bayside Beat: Sightseeing. Lưu ý rằng không có gì thay đổi trong HTML cơ bản khi bạn gõ. Để xác nhận thay đổi, nhấn phím Tab hoặc Enter/ Return. Giá trị trong trường Document Title thay thế Untitled Document trong code HTML trên dòng 5.

16. Lưu sights.html.

Mặc dù Dreamweaver tạo HTML markup cho bạn, nhưng tốt nhất là giữ Split View mở khi làm việc với trang web. Split View cho phép bạn xác minh rằng những thay đổi bạn đã thực hiện đã chính xác chưa. Điều đó không có nghĩa là Dreamweaver không đáng tin cậy. Ngoại trừ trong trường hợp bất thường, Dreamweaver sẽ làm chính xác những gì bạn yêu cầu. Nhưng điều quan trọng là phải biết bạn đang ở đâu trong tài liệu. Nếu điểm chèn ở sai vị trí, code mới sẽ được thêm vào đó. Nếu không cẩn thận, bạn có thể gặp phải một mớ hỗn độn rất khó tìm ra nguyên nhân. Bảng điều khiển DOM, sẽ được sử dụng trong phần tiếp theo của loạt bài hướng dẫn này, cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc theo dõi cấu trúc trang.

Bây giờ, bạn đã hoàn thành việc định nghĩa trang web của mình và tạo hai trang web trống. Bạn có thể bắt đầu thêm nội dung vào chúng bằng cách làm theo phần 2: Thêm và định dạng nội dung văn bản.

Tạo 1 Website Xem Phim Đơn Giản Và Chuyên Nghiệp Nhất

Lợi ích khi bạn tạo 1 website xem phim cho mình

Phát trực tuyến các bộ phim với đủ thể loại khác nhau, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khác nhau.

Thời gian xem phim lâu vì vậy web của bạn sẽ có vị trí cao trên công cụ tìm kiếm, giúp nhiều người truy cập hơn.

Hiển thị danh sách nhiều phim cùng lúc để người dùng thoải mái chọn lựa trên trang web.

Bạn có thể đăng một số bộ phim với hình thức trả phí, điều này cũng mang lại danh thu không nhỏ.

Cách tạo 1 website xem phim

Để tạo 1 website xem phim có nhiều cách khác nhau, có thể dùng code thuần nhưng đòi hỏi bạn cần phải sâu chuyên về lập trình. Mình sẽ giới thiệu đến bạn một cách làm web xem phim nhanh vừa là phương pháp thiết kế website giá rẻ, nhanh chóng mà không cần biết nhiều đến code, ai cũng có thể làm đó là dùng mã nguồn wordpress.

Ưu điểm khi thiết kế web xem phim bằng wordpress như:

Themes giao diện có sẵn, mẫu mã đa dạng để tạo web.

Thiết kế web theo dạng tùy chỉnh giao diện mà không cần đến câu lệnh phức tạp.

Bất kỳ ai cũng có thể làm được, không cần chuyên sâu về công nghệ.

Thực hiện nhanh chỉnh chỉ mất vài giờ là hoàn thành.

Sử dụng wordpress là xu hướng thiết kế web trên thế giới hiện nay.

Cộng đồng wordpress khá rộng.

Dùng plugin giúp chỉnh sửa cũng như thêm tính năng tiện lợi.

Tạo 1 website xem phim tại thiết kế web 180

Tên miền và hosting trọn bộ nếu có yêu cầu.

Bảo trì website trong thời sử dụng dịch vụ của 180.

Cung cấp mẫu giao diện đa dạng, sao cho phù hợp với website.

Tư vấn thông tin cũng như trả lời thắc mắc của bạn.

Với việc tạo 1 website xem phim sẽ cho bạn nhiều lựa chọn. Mọi ý kiến xin gửi về thiết kế web 180 qua số điện thoại:0363280183 hoặc email:dtn.cntt@gmail.com.