Tạo Oxy Cho Bể Cá Cảnh Bằng Máy Sục Khí Bể Cá Cảnh Mini

--- Bài mới hơn ---

 • Kĩ Thuật Tạo Oxy Cho Cá Không Cần Máy Nên Biết
 • Cách Chọn Máy Tạo Oxy Nuôi Cá Cảnh Phù Hợp Nhất
 • Hướng Dẫn Tạo Page Bán Hàng Zalo Hiệu Quả
 • Cách Tạo Page Bán Hàng Trên Zalo Đơn Giản Nhất
 • Tạo Bài Viết Bán Hàng Trên Zalo Page, Quảng Cáo Trên Zalo Page
 • Bể cá cảnh không chỉ để trang trí, tô điểm cho căn nhà của bạn, mà đối với nhiều gia đình, nuôi cá cảnh còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn, ảnh hưởng lớn đến tài vận của gia chủ. Vì vậy, ngoài việc nuôi những con cá cảnh phù hợp với tài vận của gia chủ thì cá trong bể cũng phải thật khỏe mạnh. Cá cảnh chỉ khỏe khi nó có đủ lượng oxy để sinh sống. Do máy sục khí bể cá cảnh mini để tạo oxy cho cá là thiết bị không thể thiếu trong bể cá cảnh nhà bạn.

  Máy sục khí bể các cảnh giúp tăng khí oxy trong bể cá thủy sinh bằng cách đưa không khí vào trong môi trường nước, tạo dòng chảy nhân tạo, khi đó oxy được hòa tan vào nước sẽ giúp điều hòa dòng nước, cá hô hấp khỏe mạnh.

  Bất kì loại cá nào khi sống trong nước đều cần hô hấp. Với cá cảnh thì điều này lại càng đặc biệt quan trọng hơn, vì cá cảnh được nuôi nhốt trong môi trường chật hẹp, lượng oxy trong nước thấp, dẫn đến cá thiếu oxy và có thể ngoi lên mặt nước liên tục. Nếu nuôi nhiều các có thể dẫn đến hiện tượng cá chết ngạt hàng loạt khi lượng oxy trong nước thấp. Hơn nữa, khi tăng giảm nhiệt độ nước trong bể cá cảnh đột ngột sẽ dẫn đến lượng oxy trong bể cá cảnh thay đổi, làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cá.

  Nếu bạn nuôi số lượng cá nhiều rong bể, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy sục khí bể cá cảnh mini với công suất lớn, chia nhiều nhánh để đảm bảo đủ lượng oxy. Còn nếu bể cá cảnh nhà bạn nhỏ, số lượng cá không nhiều thì hãy sử dụng máy sục khí đơn, nhỏ. Việc chọn máy sục khí phù hợp cũng rất quan trọng, không những giúp tạo môi trường tốt cho cá mà còn giúp tiết kiệm điện năng, không gây tiếng ồn khó chịu cho người dùng.

  Máy thổi khí FujiMac 40R từ Nhật Bản chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng

  Nếu bạn đang tìm một máy sục khí tốt, giá cả phải chăng, phù hợp với bể cá nhà bạn mà không gây tiếng ồn, tiết kiệm điện năng, bền và an toàn… thì hãy tham khảo Máy thổi khí FujiMac 40R từ Nhật Bản. Với tất cả những ưu điểm rên cùng thiết kế tinh tế, chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi sử dụng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Oxy Cho Bể Cá Nhỏ Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
 • Tạo Bảng Với Create Table Kiểu Dữ Liệu Cột Trong Sql
 • 3 Bước Tạo Fan Mi Siêu Nhanh
 • Cách Tạo Fan Mi Volume Và 3 Bước Để Fan Mi Không Bị Chụm
 • Hướng Dẫn Tạo Email Theo Tên Miền Công Ty Miễn Phí
 • Nuôi Cá Koi Có Cần Sục Oxy Không? Cách Tạo Oxy Cho Hồ Cá Koi

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Tạo Oxy Trong Hồ Cá Koi Chi Tiết Nhất
 • Tạo Rule Để Di Chuyển Và Lưu Trữ Email Tới Thư Mục Khác Trong Outlook
 • Lệnh Xref Trong Cad Là Gì, Hướng Dẫn Lệnh Xref Và Cách Phá Xref Trong Cad
 • Hướng Dẫn Tạo Zalo Page Nhanh Chóng Để Bán Hàng Online Hiệu Quả
 • Cách Trang Điểm Tạo Khối Khuôn Mặt
 • Oxy là một yếu tố không thể thiếu trong hoạt động sống của cá, đặc biệt là cá Koi. Bạn có thể tìm hiểu về cách tạo oxy cho hồ cá Koi qua bài viết sau.

  Nuôi cá koi có cần sục Oxy không?

  Oxy đóng một vai trò rất quan trọng trong hoạt động hô hấp và hoạt động sống của cá Koi, vì vậy, nếu nuôi cá Koi trong hồ thiếu oxy sẽ khiến cho cá Koi không thể sinh trưởng và phát triển được, thậm chí, nếu thiếu oxy trong một thời gian dài sẽ khiến cá bị chết.

  Ngoài ra, oxy còn đóng nhiều vai trò quan trọng trong hồ cá Koi như:

  • Giúp vi sinh vật có lợi phát triển: Vi sinh vật hiếu khí đóng vai trò rất quan trọng đối với phân giải các chất hữu cơ trong hồ cá Koi. Trong điều kiện có oxy, các chất thải động vật và các thức ăn dư thừa sẽ được các enzyme ngoại bào do vi sinh vật sản sinh ra phân giải thành các chất hữu cơ có tính hòa tan, cuối cùng sẽ trở thành những chất vô cơ tham gia vào vòng tuần hoàn mới. Từ đó, ô nhiễm hữu cơ trong nước sẽ được loại bỏ.
  • Làm giảm các chất độc hại: Khí oxy có tính oxy hóa rất mạnh, có thể oxy hóa các chất có độc tính mạnh như H2S, NO2- lần lượt biến thành Sulfate, Nitrate,…dưới đáy ao cá Koi.
  • Ức chế hoạt động của vi sinh vật yếm khí có hại: Dưới điều kiện thiếu oxy, vi sinh vật yếm khí sẽ nổi dậy, tiến hành yếm khí lên men các chất hữu cơ, sản sinh ra rất nhiều chất trung gian lên men có mùi hôi thối như: Cadaverine, Hydrogen sulfide, Methane,… cực kỳ nguy hiểm đối với cá Koi. Vì vậy mà lượng oxy hòa tan trong nước đủ tiêu chuẩn sẽ giúp ức chế hoạt động của chúng.
  • Tăng cường hệ miễn dịch cho các Koi: Oxy hòa tan trong nước đầy đủ giúp cải thiện, nâng cao khả năng chịu đựng của cá koi với các nhân tố bất lợi của môi trường (như Nh3, NO2-,…), tăng cường sức chống chịu của cá Koi trước sự đe dọa của môi trường.

  Nếu bạn quan tâm đến các loại cá koi Nhật, bạn có thể tham khảo ngay các mẫu tại mục cá chép koi Nhật của Askoi.vn

  Cách tạo oxy cho hồ cá Koi

  Sử dụng hiệu ứng Venturi

  Hiệu ứng Venturi để tạo bọt khí được dùng nhiều trong ngành nông nghiệp và xử lý nước. Cách tạo oxy trong hồ cá dựa vào nguyên lý Venturi có thể được tìm thấy qua nhiều ví dụ trên youtube.

  Sục khí từ máy thổi khí

  Sục khí có nghĩa là thêm không khí vào nước từ máy khổi thí hoặc máy nén khí. Do không khí có chứa 22% khí oxy, sục khí đồng nghĩa với sục oxy cho nước. Máy thổi khí sẽ cung cấp oxy cho hệ thống lọc để làm sạch nước, và dĩ nhiên, nó cung cấp oxy cho cá và cả vi sinh trong hệ lọc. Máy bơm di chuyển nước và oxy qua bộ lọc và trả lại hồ, chu kỳ tuần hoàn này không chỉ cung cấp nước sạch mà còn là huyết mạch của cả hệ thống nước hồ cá Koi.

  Có rất nhiều cách sục khí khác nhau để lựa chọn: từ đá sủi, đĩa khuếch tán khí, ống khuếch tán khí… Trong đó, đĩa sủi khí sẽ rất phù hợp cho hồ Koi bởi nó được lắp ở bottom drain và cung cấp oxy cho toàn hồ chính một cách dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến độ mịn của bọt khí, bọt khí càng mịn, càng li ti thì khả năng hòa tan oxy vào nước càng hiệu quả và nhanh chóng.

  Hàm lượng oxy cần thiết cho hồ cá Koi là bao nhiêu?

  Hàm lượng oxy hòa tan khuyến cáo cho hồ cá Koi là trên 4,5mg/l hay hơn 4,5ppm để cá phát triển tốt nhất.

  Điểm ngạt của cá Koi thường từ 0.2-0.5mg/l, nghĩa là nếu oxy hòa tan ở mức đó thì cá sẽ chết vì thiếu oxy. Vì vậy, bạn nên đảm bảo đúng lượng oxy tiêu chuẩn cho hồ cá. Trong trường hợp bị mất điện, nếu thời gian ngắn và mật độ cá trong hồ tương đối thưa thì chúng có thể chịu đựng được tù 10-24h. Ngược lại, nếu hồ cá có mật độ dày đặc thì bạn cần chuẩn bị các biện pháp dự phòng như sủi tích điện, máy phát điện… để đảm bảo an toàn cho cá Koi.

  Không nên cho cá Koi ăn nhiều khi bị mất điện bởi sẽ làm giảm lượng oxy đáng kể cho cá.

  Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa hồ koi, bạn có thể tham khảo ngay dịch vụ sửa chữa hồ koi của Askoi Farm.

  Tại sao lượng oxy trong hồ Koi bị suy giảm?

  Tuy đã đảm bảo đủ lượng oxy cần thiết cho hồ Koi nhưng một thời gian sau, lượng oxy của hồ bị suy giảm đi thì rất có thể là do các nguyên nhân sau:

  • Mật độ nuôi cá koi trong hồ quá dày
  • Không có hệ thống xử lý chất thải: phân, thức ăn thừa của cá koi…
  • Yếu tố khí hậu: Thông thường, nhiệt độ mùa đông và xuân tương đối thấp, gây ức chế sự phát triển của tảo, quá trình quang hợp kém, lượng oxy sinh ra ít. Lúc đó, sinh khối trong nước thấp, hoạt động hô hấp và tiêu hao oxy hóa học giảm nên dẫn đến hồ cá Koi bị thiếu oxy.

  Bài viết đã hướng dẫn một số cách tạo oxy có hồ cá Koi, trong quá trình nuôi Koi, đừng quên chú ý đến lượng oxy đảm bảo cho cá để Koi phát triển khỏe mạnh. Đặc biệt, trong trường hợp cá Koi bị bệnh ngủ, khả năng trao đổi oxy kém thì phải sục khí thật mạnh để cá có nhiều oxy hơn để thở.

  Mời bạn tìm hiểu thêm:

  Thông tin được chia sẻ với Askoi Farm, nếu bạn có nhu cầu mua cá koi – thiết kế hồ koi – cải tạo vệ sinh hồ koi – chữa bệnh cho cá koi, bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

  Trang trại cá koi Askoi Farm

  Địa chỉ: Số 1 ngõ 22 Khuyến Lương, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội

  Số điện thoại: 094 343 9922 – 0966 864 864

  Website: askoi.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tạo Một Danh Sách Tùy Chọn Trong Excel: Tĩnh, Động, Từ Một Bảng Tính Khác
 • Cách Tạo Chân Linh Kiện Trong Orcad Layout P1
 • Tạo Mục Lục Tự Động Trong Word Với Heading 2022
 • Đơn Giản Tạo Heading Trong Word
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Kute Cho Mọi Cô Nàng
 • Tạo Oxy Cho Bể Cá Cảnh Hiệu Quả Bằng Máy Sục Khí

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Oxy Cho Bể Cá Nhỏ
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Chữ Ký Trong Outlook 2007, 2010, 2013, 2022
 • Cách Chọn Quần Bò Rách Nam Phù Hợp Với Dáng Người
 • Cách Phối Đồ Đẹp Với Quần Bò Rách Nam
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Slide Master View Trong Powerpoint
 • Để tạo oxy cho bể cá cảnh thì cách đơn giản và hiệu quả nhất là sử dụng các loại máy sục khí tạo oxy cho bể cá cảnh của bạn.

  Bể cá cảnh không chỉ là đồ trang trí nội thất đặc biệt trong nhà mà còn là vật có ý nghĩa phong thủy rất lớn, ảnh hưởng rất nhiều đến tài vận của bạn và gia chủ. Vì thế bể cá cảnh ngoài được trang trí đẹp, đặt ở vị trí thích hợp thì yếu tố quan trọng khác đó là cá phải khỏe mạnh. Cá cảnh chỉ khỏe, năng động, bơi lội tung tăng khi nó có đủ lượng oxy để sinh sống. Do đó cần thiết phải có máy sục khí để tạo oxy cho cá. Đây là thiết bị không thể thiếu trong bể cá cảnh nhà bạn.

  Máy sục oxi là gì?

  Máy sục oxi là loại máy khá phổ biến khi sử dụng bể cá cảnh, đặc biệt bể máy sục khí oxy không thể thiếu khi sử dụng bể cá cảnh có kích thước lớn (bể cá mini, bể cá để bàn không nhất thiết phải sử dụng loại máy này).

  Máy sục khí cho bể cá cảnh

  Máy sục khí có vai trò làm tăng khí oxy trong bể cá thủy sinh bằng cách đưa không khí vào trong môi trường nước, tạo dòng chảy nhân tạo, khi đó không khí (20% Oxi) được hòa tan vào nước sẽ giúp cá hô hấp khỏe mạnh hơn.

  Lý do bắt buộc cần phải máy sục khí trong bể cá cảnh

  Tạo khí oxy cho cá

  Đối với bất kỳ loài cá nào khi sống trong nước đều phải hô hấp điều đó càng đặc biệt quan trọng đối với các loại cá cảnh vì sống trong môi trường nuôi nhốt chật hẹp lượng oxy hòa tan trong nước ít sẽ làm cho cá thiếu oxy hòa tan trong nước dẫn đến cá ngoi lên ngớp trên mặt nước liên tục và còn có thể dẫn đến cá chết hàng loạt nếu lượng oxy trong nước quá thấp.

  Máy sục khí là thiết bị không thể thiếu cho bể cá cảnh

  Do số lượng cá nuôi nhiều

  Khi nhiệt độ nước trong bể cá cảnh tăng hoặc giảm đột ngột sẽ dẫn đến lượng oxy trong bể cá cảnh thay đổi. Điều này cũng làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cá. Nuôi quá nhiều cá trong bể cũng sẽ gây nên tình trạng thiếu khí oxy. Vì thế có một máy sục khí cho bể cá cảnh hoàn toàn là một quyết định đúng và khoa học. Hoạt động của máy sục khí sẽ duy trì môi trường sống ổn định cho cá.

  Nếu nuôi nhiều cá trong bể, tốt hơn hết bạn nên sử dụng máy sục khí với công suất lớn, chia nhiều nhánh để đảm bảo đủ lượng oxy cho những chú cá xinh đẹp.

  Máy sục khí cung cấp oxy cho bể cá cảnh

  Với lượng bể cá nhiều và mật độ cá cao thì nên sử dụng loại sục khí tạo oxy công suất cao với nhiều nhánh chia khí cho các bể khác nhau. Hoặc bạn có thể sử dụng máy lọc nước có phần tạo oxy để cung cấp oxy cho bể cá cảnh nhà bạn.

  Ngoài ra, máy sục khí còn tạo các bọt nước nhỏ li ti, làm cho bể cá thủy sinh nhà bạn trông sinh động hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sổ Tay Hướng Dẫn Cách Tạo Oxy Cho Nước Ao Tôm Mà Bà Con Cần Biết
 • Cách Tạo Oxy Cho Nước, Người Nuôi Tôm Đã Biết Chưa?
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Oxy Cho Nước Ao Nuôi Tôm Từ Chuyên Gia
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Oxy Cho Nước Ao Nuôi Tôm
 • Những Cách Tạo Oxy Cho Nước Trong Hồ Hải Sản Nhà Hàng
 • Cách Chọn Máy Tạo Oxy Nuôi Cá Cảnh Phù Hợp Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Tạo Page Bán Hàng Zalo Hiệu Quả
 • Cách Tạo Page Bán Hàng Trên Zalo Đơn Giản Nhất
 • Tạo Bài Viết Bán Hàng Trên Zalo Page, Quảng Cáo Trên Zalo Page
 • Phần 1: Tự Tạo Ra Một Công Nghệ Blockchain Của Riêng Mình
 • ?làm Cách Nào Để Có Phép Thuật Và Học Những Câu Thần Chú Cổ Xưa Có Thật?
 • Việc chọn lựa một chiếc máy tạo oxy nuôi cá cảnh là rất quan trọng để đảm bảo môi trường sống cho các sinh vật sống trong bể. Không chỉ có tac dụng tăng tính thẩm mỹ cho bể cá nhưu nhiều người vẫn nhầm tưởng, máy tạo oxy còn giúp lưu thông dòng chảy, cung cấp oxy cho cá trong bể. Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn máy oxy phù hợp cho bể cá. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn cách chọn máy oxy cho bể cá cảnh phù hợp nhất.

  Những người mới bắt đầu nuôi cá cảnh có thể sẽ hơi bối rối để chọn lựa máy tạo oxy cho bể cá của mình. Có loại máy bơm nhỏ dùn cho bể cá mini chạy bằng pin. Thông thường, những người nuôi cá kiểu này ít khi dùng máy oxy, tuy nhiên nếu vậy bạn chỉ nên nuôi ít cá trong bể và thay nước thường xuyên để đảm bảo môi trường cho bể cá. Còn nếu bể cá nhà bạn lớn, thì nhất định phải có máy tạo oxy nuôi cá cảnh để đảm bảo oxy cho cá cũng như nguồn nước sạch. Trên thị trường có rất nhiều máy sục oxy cho bể cá nên người tiêu dùng phải chọn lựa thật kĩ loại máy phù hợp nhất với dung tích và kích thước bể cá của mình.

  Máy sục khí: Loại máy này là phổ biến nhất cho bể cá loại máy này giúp đẩy oxy vào nước trong bể cá, thường được lắp đặt bên ngoài bể. Nguyên tắc hoạt động của máy sục khí là thêm áp suất vào bể để cho các bộ lọc làm việc, tạo bong bóng khí cho nguồn nước trong bể. Đây là loại máy tạo oxy nuôi cá cảnh thường phổ biến, nhất là đối với các bể cá có kích thước nhỏ.

  Chọn máy tạo oxy nuôi cá cảnh phù hợp phải phụ thuộc vào những yếu tố nào?

  Công suất của máy: Tùy vào kích thước của bể cá mà bạn hãy chọn máy tạo oxy nuôi cá cảnh với công suất phù hợp. Tránh để tình trạng công suất quá nhỏ dẫn đến không đạt hiệu quả cao và không đủ oxy cho cá. Hay công suất quá lớn gây lãng phí điện.

  Máy tạo oxy nuôi cá cảnh đóng vai trò rất quan trọng, giúp tạo nguồn nước chứa oxy, cá sẽ dễ dàng hô hấp và sinh trưởng hơn. Với bài viết này hi vọng bạn đã có những kiến thức hữu ích trước khi chọn mua máy lọc oxy cho bể cá của mình. Trên thị trường hiện nay có 1 loại máy sục khí cho bể cá đang rất được yêu thích là .

  Đây là dòng máy thổi khí công suất nhỏ của Công ty Fujiclean – Nhật Bản, với ưu điểm bền, nhỏ gọn, không gây tiếng ồn… được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích và bình chọn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kĩ Thuật Tạo Oxy Cho Cá Không Cần Máy Nên Biết
 • Tạo Oxy Cho Bể Cá Cảnh Bằng Máy Sục Khí Bể Cá Cảnh Mini
 • Cách Tạo Oxy Cho Bể Cá Nhỏ Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
 • Tạo Bảng Với Create Table Kiểu Dữ Liệu Cột Trong Sql
 • 3 Bước Tạo Fan Mi Siêu Nhanh
 • Phương Pháp Tạo Khí Oxi (O2) Cho Bể Cá Cảnh Thủy Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Tạo Fanpage Bán Hàng Chuyên Nghiệp (A
 • Ví Blockchain Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Và Tạo Ví Blockchain.info
 • Ví Blockchain Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Ví Blockchain A
 • Cách Đăng Ký Ch Play: Tạo Tài Khoản Google Play Trên Android
 • Mã Facebook Qr Code Giúp Lôi Kéo Người Dùng Vào Facebook
 • Nước là yếu tố rất quan trọng nhất cho hệ động thực vật trong bể cá thủy sinh, và khí Oxy và CO2 hài hòa sẽ góp phần tạo nên môi trường nước lý tưởng sống cho cá. Tạo khí oxy đầy đủ sẽ giúp cho cá sống tốt trong khi cung cấp khí CO2 đầy đủ sẽ giúp cây thủy sinh có được sự phát triển tự nhiên.

  1.Các thành phần hóa học trong hồ cá

  Các thành phần hoá học chủ yếu trong hồ cá có tác động trực tiếp lên sức khoẻ và mức độ tăng trưởng và sinh sản của cá bao gồm khí Oxy, khí Cacbonic, khí Hydro Sulfua và Amoniac, Nitrit, Nitrat và độ cứng và độ pH.

  Thành phần rất quan trọng nhất là nồng độ khí Oxy hoà tan. Mức Oxy từ 11 ppm đến 14 ppm là rất lý tưởng. Nồng độ Oxy thấp có thể làm cá cảnh ngạt thở và chết. Nồng độ này thường bị giảm sau khi nhiệt độ nước tăng cao vào mùa nóng hay vào buổi sáng sớm khi quá trình quang hợp chưa bắt đầu. Mật độ cá cảnh và rong quá cao và nước hồ bị ô nhiễm hoặc bộ lọc bị hỏng cũng là những nguyên nhân làm cho nồng độ Oxy giảm. Sử dụng máy sục khí là một trong những biện pháp đơn giản và hữu ích để cung cấp thêm Oxy cho hồ.

  Amoniac (NH3) và Nitrit (NO2) và Nitrat (NO3) là các sản phẩm phát sinh trong quá trình phân huỷ các chất hữu cơ gồm chất thải của cá và thức ăn thừa. Hai chất đầu rất độc đối với cá cảnh nên cần phải duy trì ở nồng độ rất thấp. Thay nước trong bể thường xuyên là biện pháp hiệu quả nhất. Hệ thống lọc nước cũng phải đủ mạnh để nhanh chóng chuyển hoá các chất thành chất Nitrat ít độc hại hơn. Duy trì mật độ cá cảnh vừa phải và sục khí và trồng rong trong hồ cá là các biện pháp hỗ trợ hữu hiệu nhằm kiểm soát nồng độ của các chất này.

  Khí Hydro Sulfua (H2S) và Metan (CH4) và Cacbonic (CO2) được tạo ra từ các ổ vi khuẩn yếm khí nơi lớp đá sỏi dưới bề mặt đáy hồ. Các khí này tuy độc hại nhưng trong môi trường nước ngọt và nguy cơ làm phát sinh các khí này không cao. Bên cạnh đó, khí Cacbonic có thể làm độ pH trong nước hồ cá giảm nhẹ.

  Oxy là một loại dưỡng khí không thể thiếu trong quá trình hô hấp của cá cảnh. Trong môi trường sống tự nhiên lượng khí Oxy trong trước có mật độ khá cao nhờ vào quá trình nước trong bể lưu thông từ nơi này đến nơi khác và giúp hòa tan Oxy vào nước. Diện tích bề mặt nước trong tự nhiên cũng rộng, thường có gió tạo các gợn sóng trên mặt hồ cá , góp phần hòa tan Oxy vào nước hồ cá được nhiều hơn.

  Trong môi trường nuôi nhốt những con cá cảnh, nước tĩnh cộng với diện tích bể nuôi chật hẹp làm cho Oxy không thể tự nhiên hòa tan vào nước như môi trường bên ngoài bể. Muốn cá cảnh hô hấp tốt thì phải tạo khí Oxy và nếu thiếu Oxy cá sẽ bị chết ngạt. Có một số loài cá cảnh không cần nhiều Oxy hòa tan để hô hấp bởi vì chúng thường xuyên nổi lên mặt nước để đớp khí và nhưng đa số các loài cá thì cần Oxy hòa tan cao mới sống được. Thiếu Oxy đó chính là nguyên nhân hàng đầu làm cho cá cảnh bị chết.

  Nguồn cung cấp khí Oxy tự nhiên: nhờ quá trình quang hợp của các loại cây thủy sinh

  Nguồn cung cấp khí Oxy nhân tạo: nhờ máy sục khí hay máy lọc nước cho hồ cá cảnh.

  Tạo khí Oxy sử dụng bằng máy sục khí:

  Máy sục khí sẽ hút các khí Oxy từ ngoài bể sau đó sử dụng một đường ống đưa khí Oxy vào bể cá cảnh và cho Oxy sủi lên thành bọt khí vàgiúp hòa tan Oxy vào nước.

  Nồng độ Oxy từ máy: máy chạy liên tục và tạo Oxy rất nhiều

  Tạo khí Oxy sử dụng máy lọc nước hồ cá cảnh:

  Có rất nhiều các loại máy lọc nước khác nhau cho bể cá cảnh và mỗi loại có cách tạo Oxy cho riêng mình. Quá trình tạo ra các khí Oxy nhờ vào các vật liệu lọc và khi dòng nước đi qua các vật liệu lọc trong bộ lọc của máy và khí Oxy sẽ được hòa tan vào nước. Vì lượng khí Oxy hòa tan này khá thấp nên một số máy lọc nước sẽ có thêm bộ phận tiếp Oxy sau khi nước trong bể cá đã đi qua hệ thống lọc để quay trở lại hồ.

  Nồng độ Oxy từ máy: Khí Oxy được tạo ra ít hơn so với các máy sục khí, nhưng khí Oxy được hòa tan đồng đều hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đăng Ký Tài Khoản Facebook
 • Cách Tạo Đường Viền, Làm Khung, Border, Trong Văn Bản Word 2007, 2013,
 • Hướng Dẫn Chọn Hình Dạng Móng Phù Hợp Với Ngón Tay Bạn
 • Làm Móng Tay Xinh Đi Chơi Tết Với 4 Ý Tưởng Thu Hút Mọi Ánh Nhìn
 • Nối Mi Volume Là Gì? Những Điều Chưa Biết Về Nối Mi Volume
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Oxy Trong Hồ Cá Koi Chi Tiết Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Tạo Rule Để Di Chuyển Và Lưu Trữ Email Tới Thư Mục Khác Trong Outlook
 • Lệnh Xref Trong Cad Là Gì, Hướng Dẫn Lệnh Xref Và Cách Phá Xref Trong Cad
 • Hướng Dẫn Tạo Zalo Page Nhanh Chóng Để Bán Hàng Online Hiệu Quả
 • Cách Trang Điểm Tạo Khối Khuôn Mặt
 • 3 Cách Tạo Khối Cho Khuôn Mặt Thêm Sắc Sảo, V
 • 1. Tầm quan trọng của oxy hòa tan trong hồ cá koi

  Cung cấp khí oxy cần thiết cho hoạt động sống của cá koi

  Nhìn từ quan điểm năng lượng học và sinh vật hóa học, động vật bắt mồi để chuyển hóa năng lượng trong thức ăn thành năng lượng đáp ứng cho hoạt động sống của động vật và có thể trực tiếp lợi dụng được, còn khí oxy hô hấp vào là điều kiện bảo đảm thông qua phản ứng sinh hóa trên cấp độ phân tử để cuối cùng đi đến thực hiện chuyển hóa này. Một khi bị thiếu khí oxy, quá trình phản ứng sinh hóa này sẽ bị chấm dứt, động vật sẽ chết.

  Giúp vi sinh vật hiếu khí (có lợi) phát triển

  Vi sinh vật hiếu khí đóng vai trò rất quan trọng đối với phân giải các chất hữu cơ trong nước. Trong điều kiện có oxy, các chất thải động vật, thức ăn dư thừa, xác sinh vật (bao gồm cả tảo chết) cùng với cặn bã hữu cơ sẽ được các enzyme ngoại bào do vi sinh vật sản sinh ra phân giải thành các chất hữu cơ có tính hòa tan, cuối cùng sẽ trở thành những chất vô cơ đơn giản tham gia vào tuần hoàn vật chất mới, từ đó loại bỏ được ô nhiễm hữu cơ trong nước.

  Làm giảm các chất độc hại

  Khí oxy có thể oxy hóa trực tiếp các chất độc hại trong nước và dưới đáy ao; giảm hoặc loại bỏ độc tính của nó. Khí oxy có tính oxy hóa rất mạnh, có thể oxy hóa các chất có độc tính mạnh như H2S, NO2- lần lượt biến thành Sulfate, Nitrate,…

  Ức chế hoạt động của vi sinh vật yếm khí có hại

  Dưới điều kiện thiếu oxy, vi sinh vật yếm khí sẽ nổi dậy, tiến hành yếm khí lên men các chất hữu cơ, sản sinh ra rất nhiều chất trung gian lên men có mùi hôi thối như: Cadaverine, Hydrogen sulfide, Methane, Ammonia,…, cực kỳ nguy hiểm đối với vật nuôi. Trong môi trường oxy thấp, đáy và nước sẽ bị đen và có mùi hôi, nguyên nhân chủ yếu là do H2S tác dụng với Fe tạo ra chất kết tủa có màu đen.

  Tăng cường sức miễn dịch

  Oxy hòa tan trong nước đầy đủ giúp cải thiện nâng cao khả năng chịu đựng của cá koi với các nhân tố bất lợi của môi trường (như Nh3, NO2-,…), tăng cường sức chống chịu trước sự đe dọa của môi trường. Những động vật sống trong môi trường oxy thấp kéo dài, sức miễn dịch sẽ giảm, khả năng kháng bệnh kém. Nghiên cứu cho thấy rõ, khi tình trạng thiếu oxy hòa tan trong nước kéo dài, nguy cơ phát sinh bệnh do vi khuẩn rất dễ dàng tăng lên.

  2. Lý do khiến lượng oxy trong hồ koi suy giảm

  • Mật độ nuôi cá koi trong hồ quá dày
  • Không có hệ thống xử lý chất thải: phân, thức ăn thừa của cá koi…
  • Yếu tố khí hậu: Thông thường, nhiệt độ mùa đông và xuân tương đối thấp, ức chế sự phát triển của tảo, quá trình quang hợp kém, lượng oxy sinh ra ít, mà lúc đó sinh khối trong nước thấp, hoạt động hô hấp và tiêu hao oxy hóa học giảm; do đó, oxy hòa tan tương đối thấp.

  3. Cách tạo ra oxy trong hồ cá koi

  Trong một ao cá, một thác nước có thể là một cách thức hiệu quả cho việc tăng oxy hòa tan nhưng trong một ao nuôi sâu sẽ dẫn đến những hạn chế. Nước oxy chảy vào ao ở thác sẽ hiếm khi chìm xuống các lớp nước thấp hơn, hiệu quả chỉ ở bề mặt, ở tầng trên cùng mặt nước hồ.

  Sử dụng hiệu ứng Venturi

  Hiệu ứng Venturi để tạo bọt khí được dùng nhiều trong ngành nông nghiệp và xử lý nước. Cách tạo oxy trong hồ cá dựa vào nguyên lý Venturi có thể được tìm thấy qua nhiều ví dụ trên youtube.

  Máy thổi khí sẽ cung cấp oxy cho hệ thống lọc để làm sạch nước, và dĩ nhiên cung cấp oxy cho cá và cả vi sinh trong hệ lọc nữa. Máy bơm di chuyển nước và oxy qua bộ lọc và trả lại hồ. Chu kỳ tuần hoàn này không chỉ cung cấp nước sạch mà cả oxy cho toàn hồ, là huyết mạch của cả hệ thống nước hồ.

  Có rất nhiều cách sục khí khác nhau để lựa chọn: từ đá sủi, đĩa khuếch tán khí, ống khuếch tán khí trong đó đĩa sủi khí sẽ rất phù hợp cho hồ Koi bởi nó được lắp ở bottom drain và cung cấp oxy cho toàn hồ chính một cách dễ dàng. Ngoài ra cần chú ý đến độ mịn của bọt khí, bọt khí càng mịn, càng li ti thì khả năng hòa tan oxy vào nước càng hiệu quả và nhanh chóng.

  Ngoài Oxi, bạn có thể tìm hiểu thêm:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nuôi Cá Koi Có Cần Sục Oxy Không? Cách Tạo Oxy Cho Hồ Cá Koi
 • Tạo Một Danh Sách Tùy Chọn Trong Excel: Tĩnh, Động, Từ Một Bảng Tính Khác
 • Cách Tạo Chân Linh Kiện Trong Orcad Layout P1
 • Tạo Mục Lục Tự Động Trong Word Với Heading 2022
 • Đơn Giản Tạo Heading Trong Word
 • Các Cách Tạo Ra Oxy Hòa Tan Cho Hồ Koi

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Ôxy Trong Ao – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Email Trên Microsoft Outlook 2007 Nhanh Nhất
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Outlook 2007, 2010, 2013, 2022, 2022
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Mail Trên Outlook 2013
 • Slide Master Là Gì? Cách Dùng Slide Master Trong Powerpoint
 • Nước động/ nước đổ:

  Oxy hoà tan trong nước nhanh hơn khi được luân chuyển nhanh và liên tục (ví dụ như chảy, rơi xuống và tràn theo luồng). Trong môi trường tự nhiên, các dòng nước chảy mạnh như ở các dòng suối cao hơn thì lượng Oxy hòa tan sẽ cao hơn so với các dòng sông ở vùng đồng bằng. Ngoài ra, khí oxy được thải ra bởi các loài thực vật thủy sinh. Nước động, nước đổ là phương pháp duy nhất mà nước tự nhiên có thể tạo ra oxy hòa tan.

  Trong một ao cá, một thác nước có thể là một cách thức hiệu quả cho việc tăng oxy hòa tan nhưng trong một ao nuôi sâu sẽ dẫn đến những hạn chế. Nước oxy chảy vào ao ở thác sẽ hiếm khi chìm xuống các lớp nước thấp hơn, hiệu quả chỉ ở bề mặt, ở tầng trên cùng mặt nước hồ.

  Venturi

  Venturi là hiệu ứng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực hơn 100 năm nay. Hiệu ứng Venturi để tạo bọt khí được dùng nhiều trong nghành nông nghiệp và xử lý nước. Cách tạo Oxy trong hồ cá dựa vào nguyên lý Venturi có thể được tìm thấy qua nhiều ví dụ trên youtube. Bạn đọc có thể tìm hiểu và dễ dàng DIY( Do it yourself – Tự tay làm lấy).

   

  Sục khí từ máy thổi khí:

  “Sục khí” có nghĩa là thêm không khí vào nước từ máy khổi thí hoặc máy nén khí. Do không khí có chứa 22% khí oxy, sục khí đồng nghĩa với sục oxy cho nước. Có rất nhiều cách và thiết bị để sục khí tuy nhiên việc dùng máy thổi khí là lựa chọn tốt nhất và dễ dàng nhất trong các cách làm.

  Máy thổi khí sẽ cung cấp Oxy cho hệ thống lọc để làm sạch nước, và dĩ nhiên cung cấp oxy cho cá và cả vi sinh trong hệ lọc nữa. Máy bơm di chuyển nước và oxy qua bộ lọc và trả lại hồ. Chu kỳ tuần hoàn này không chỉ cung cấp nước sạch mà cả oxy cho toàn hồ, là huyết mạch của cả hệ thống nước hồ.

  Có rất nhiều cách sục khí khác nhau để lựa chọn: từ đá sủi, đĩa khuếch tán khí, ống khuếch tán khí trong đó đĩa sủi khí sẽ rất phù hợp cho hồ Koi bởi nó được lắp ở bottom drain và cung cấp oxy cho toàn hồ chính một cách dễ dàng. Ngoài ra cần chú ý đến độ mịn của bọt khí, bọt khí càng mịn, càng li ti thì khả năng hòa tan oxy vào nước càng hiệu quả và nhanh chóng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Làm Landing Page Thu Hút Chỉ Với 5 Bước Cực Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Cách Tạo, Đăng Ký Tài Khoản Qq 2022
 • Hướng Dẫn Tạo Ftp Server Bằng Filezilla Nhanh, Đơn Giản
 • Mcsa 2012: Tìm Hiểu File Server Resource Manager
 • Tự Học Mcsa 2012: File Server Và Share Permission
 • Cách Tạo Oxy Cho Bể Cá Nhỏ

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Tạo Chữ Ký Trong Outlook 2007, 2010, 2013, 2022
 • Cách Chọn Quần Bò Rách Nam Phù Hợp Với Dáng Người
 • Cách Phối Đồ Đẹp Với Quần Bò Rách Nam
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Slide Master View Trong Powerpoint
 • Ghép Ảnh Vào Video Online, Làm Video, Tạo Clip Từ Ảnh Trực Tuyến
 • Tìm hiểu cách tạo Oxy cho bể cá nhỏ hiệu quả và tốt nhất

  1. Các thành phần hóa học chủ yếu trong bể cá

  Trong cá bể cá, các thành phần có tác động lên sự sinh trưởng và phát triển của cá bao gồm Oxy, Cacbonat, Nitrat, Hydro Sulfua, độ PH và độ cứng. Trong đó Oxy là thành phần quan trọng hàng đầu. Lượng Oxy lý tưởng và tốt nhất cho cá cảnh đó là nằm trong khoảng từ 11 ppm – 14 ppm.

  Oxy thấp có thể khiến cho cá trong bể bị ngạt thở và dẫn đến chết. Những nguyên nhân gây ra nồng độ Oxy thấp có thể kể đến như nhiệt độ nước tăng vào mùa nóng hay buổi sáng. Lúc này quá trình quang hợp chưa diễn ra nên rất có thể khiến cho nồng độ Oxy tăng cao. Ngoài ra, khi số lượng cá và rong quá cao sẽ khiến nguồn nước bị ô nhiễm và làm giảm Oxy. Lúc này, máy sục khí chính là dụng cụ thích hợp nhất để có thể tăng lượng Oxy có trong bể cá.

  Trong bể cá có nhiều thành phần quan trọng

  Nitrat(NO3), Amoniac (NH3) và Nitrit (NO2) là thành phần được sản sinh trong quá trình phân hủy chất hữu cơ trong thức ăn thừa và chất thải của cá. Vì Amoniac và Nitrit là 2 thành phần có thể gây nguy hiểm đối với cá nên bạn cần phải đảm bảo duy trì chúng ở mức độ thấp nhất. Để đảm bảo, bạn nên thay nước thường xuyên cũng như để ý đến quá trình sục khí, trồng rong. Điều này giúp chúng chuyển hóa thành Nitrat ít độc hại hơn và giúp kiểm soát nồng độ của các chất này trong bể cá.

  Cùng với đó, Hydro Sulfua (H2S), Cacbonic (CO2) và Metan (CH4) là các chất được tạo ra từ những nơi dưới sỏi đá. Mặc dù có tính độc hại nhưng ở môi trường nước ngọt, các khí này có độ phát sinh khí độc rất thấp. Tuy nhiên, khí Cacbonic có thể sẽ làm giảm nhẹ nồng độ PH có trong hồ nước.

  2. Vì sao phải tạo khí Oxy?

  Oxy là 1 thành phần quan trọng trong môi trường sống của cá bởi nó hỗ trợ quan trọng trong quá trình hô hấp. Ở trong các môi trường tự nhiên, do lượng nước được di chuyển từ nơi này đến nơi khác thường xuyên nên nồng độ Oxy khá cao. Việc bề mặt nước rộng và gợn sóng cũng là yếu tố giúp cho hồ nước tự nhiên có được lượng Oxy khá cao.

  Ngược lại, đối với những bể cá cảnh có không gian hẹp cùng với nước tĩnh sẽ khiến cho Oxy không thể hòa tan vào nước. Vì thế, việc lấy Oxy từ môi trường tự nhiên là rất khó và chúng ta cần phải thực hiện quá trình tạo khí Oxy. Mặc dù có một số loài cá cảnh có thể không cần quá nhiều Oxy vì trong quá trình sinh sống, nó nhiều lần ngoi lên mặt nước để đớp khí. Tuy nhiên, hầu hết các loài cá đều cần nhiều Oxy mới có thể sinh trưởng và phát triển tốt được. Và chắc chắn, việc thiếu Oxy sẽ dẫn đến tình trạng cá cảnh bị chết chỉ sau 1 thời gian ngắn.

  3. Cách tạo khí Oxy cho bể cá nhỏ

  Cách tạo Oxy cho bể cá nhỏ bằng máy sục khí

  Máy sục khí bể cá có cơ chế hoạt động đó là sử dụng đường ống để đưa khí Oxy từ bên ngoài vào trong bể cá. Sau đó, Oxy sủi thành các bọt khí và hòa tan với nước. Việc sử dụng máy sục khí có thể tạo ra nhiều Oxy cho bể cá vì máy có thể chạy liên tục.

  Cách tạo Oxy bằng máy lọc nước

  Sử dụng máy lọc nước cũng là 1 phương pháp hữu ích để tăng lượng Oxy có trong bể cá nhỏ. Tùy vào mỗi bể cá, loại cá khác nhau mà bạn có thể lựa chọn nhiều các loại máy lọc nước khác nhau. Cơ chế hoạt động của thiết bị này đó là dòng nước sẽ đi qua các thiết bị lọc và sau đó Oxy sẽ được hòa tan với nước. Bởi lượng Oxy hòa tan khá thấp nên các thiết bị đã thiết kế thêm bộ phận tiếp Oxy sau quá trình nước đi vật liệu lọc.

  So với máy sục khí, lượng khí Oxy được tạo ra không nhiều. Tuy nhiên điểm cộng của phương pháp này đó chính là lượng khí Oxy được hoà tan trong nước sẽ đồng đều hơn.

  Thông tin liên hệ:

  – Hotline: 0974128860

  – Địa chỉ: 181 Đường Cầu Diễn – Hà Nội

  – Website: www.becanhatdinh.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tạo Oxy Cho Bể Cá Cảnh Hiệu Quả Bằng Máy Sục Khí
 • Sổ Tay Hướng Dẫn Cách Tạo Oxy Cho Nước Ao Tôm Mà Bà Con Cần Biết
 • Cách Tạo Oxy Cho Nước, Người Nuôi Tôm Đã Biết Chưa?
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Oxy Cho Nước Ao Nuôi Tôm Từ Chuyên Gia
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Oxy Cho Nước Ao Nuôi Tôm
 • Máy Tạo Oxy Cho Cá, Địa Chỉ Cung Cấp Phân Phối Máy Tạo Oxy Cho Cá

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Các Quy Tắc (Rules) Trong Ms Outlook Để Tự Động Phân Loại Email
 • Tạo Rule Trong Outlook Nhanh Chóng, Đơn Giản, Dễ Thực Hiện
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Xref Trong Autocad ⋆ Autocad
 • Cách Đăng Ký & Tạo Tài Khoản Zalo Trên Máy Tính Và Điện Thoại
 • Cách Tạo Khối Cho Từng Khuôn Mặt Giúp Nàng Đẹp
 • là nhà cung cấp phân phối các dòng máy tạo oxy cho cá, tôm, nuôi trồng thủy sản. Chúng tôi chuyên phân phối các loại cho nuôi cá, tôm, thủy sản như: Máy đánh sóng tạo oxy cho cá, máy thổi khí tạo oxy cho cá, Máy nén khí tạo oxy cho cá, Máy sục khí chìm tạo oxy, Quạt guồng nước tạo oxy cho tôm, cá…giúp phòng tránh các hiện tượng cá thiếu oxy, cá nổi đầu, tích tụ khí độc, tảo phát triển mạnh.

  Chúng tôi xin giới thiệu đến bà con MÁY TẠO OXY cho nuôi cá, tôm, thủy sản thế hệ mới:

  Máy đánh sóng tạo oxy hòa tan cho cá thế hệ mới được phát triển từ máy đánh sóng tạo oxy hòa tan cho cá. Ngoài chức năng khuấy đảo nước tạo sóng thì máy đánh sóng tạo oxy thế hệ mới còn được phát triển chức năng guồng đảo nước giúp lượng oxy hòa tan, lượng nước được khuấy đảo tăng lên nhanh chóng tức là máy đánh sóng tạo oxy hòa tan cho cá gồm 2 chức năng: chức năng đánh sóng tạo oxy hòa tan và chức năng guồng nước đảo trộn nước tạo oxy hòa tan. Đem đến lượng oxy dồi dào cho cá tôm.

  Công suất của máy đánh sóng tạo oxy hòa tan thế hệ mới là: 1,5 KW, máy chạy điện 220V hoặc 380V

  Lượng oxy hòa tan tạo ra là : 3,5-3,8 kg Oxy/h cao hơn rất nhiều so với các loại máy tạo oxy cùng công suất, điện năng tiêu thụ.

  Máy tạo oxy cho cá thế hệ mới tạo ra lượng oxy hòa tan vượt trội được chúng tôi phân phối

  Tác Dụng Của Máy Đánh Sóng Tạo Oxy Thế Hệ Mới:

  Máy đánh sóng tạo oxy thế hệ mới hoạt động theo cơ chế khuấy đảo nước, trong quá trình hoạt động của mình máy đánh sóng làm cho bề mặt nước ao nuôi tạo ra những làn sóng, kết hợp khuấy nước làm cho oxy của không khí được tiếp xúc trực tiếp với mặt nước nhiều hơn, tiếp diện tiếp xúc nhiều hơn từ đó lượng oxy hòa tan vào nước tăng lên nhiều lần. Cung cấp oxy hòa tan vào trong nước nhanh chóng

  Trong khi hoạt động m áy đánh sóng tạo oxy thế hệ mới sẽ gom chất thải, thức ăn dư thừa ở tầng mặt, tầng giữa và tầng đáy vào bờ ao giúp cho quá trình vệ sinh ao được dễ dàng hơn tránh hiện tượng ô nhiễm nguồn nước nuôi.

  Ngoài ra m áy đánh sóng tạo oxy thế hệ mới sẽ làm cho hiện tượng tảo độc, tảo lam kết bè, tảo tàn, tảo nở hoa không có cơ hội phát triển tích tụ trong ao tránh cho cá, tôm nổi đầu do thiếu oxy hòa tan, nâng cao hiệu quả nuôi trồng thủy sản.

  Khi m áy đánh sóng tạo oxy thế hệ mới hoạt động sẽ làm cho nước ở tầng đáy, tầng giữa, tầng mặt được khuấy đảo sẽ không còn hiện tượng phân tầng nước, ổn định nhiệt độ, oxy hòa tan… giữa các tầng nước giúp cá khỏe mạnh phòng tránh bệnh tật khi thời tiết thay đổi, nắng nóng kéo dài.

  Máy tạo oxy cho cá thế hệ mới giúp cá khỏe mạnh mau lớn

  Video hoạt động của máy tạo oxy cá, tôm thế hệ mới được phân phối bởi Máy tạo oxy cho cá thế hệ mới hai chức năng được lắp đặt bởi chúng tôi

  Hiện tại chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt mua bán máy tạo oxy cho ao cá tại Hà Nội, máy tạo oxy cho ao cá tại Ba Đình, máy tạo oxy cho ao cá tại Hoàn Kiếm, máy tạo oxy cho ao cá tại Tây Hồ, máy tạo oxy cho ao cá tại Long Biên, máy tạo oxy cho ao cá tại Cầu Giấy, máy tạo oxy cho ao cá tại Đống Đa, máy tạo oxy cho ao cá tại Hai Bà Trưng, , máy tạo oxy cho ao cá tại Thanh Xuân, máy tạo oxy cho ao cá tại Sóc Sơn, máy tạo oxy cho ao cá tại Đông Anh, máy tạo oxy cho ao cá tại Gia Lâm, máy tạo oxy cho ao cá tại Nam Từ Liêm, máy tạo oxy cho ao cá tại Thanh Trì, máy tạo oxy cho ao cá tại Bắc Từ Liêm, máy tạo oxy cho ao cá tại Mê Linh, máy tạo oxy cho ao cá tại Hà Đông, máy tạo oxy cho ao cá tại Sơn Tây, máy tạo oxy cho ao cá tại Ba Vì, máy tạo oxy cho ao cá tại Phúc Thọ, máy tạo oxy cho ao cá tại Đan Phượng, máy tạo oxy cho ao cá tại Hoài Đức, máy tạo oxy cho ao cá tại Quốc Oai, máy tạo oxy cho ao cá tại Thạch Thất, máy tạo oxy cho ao cá tại Chương Mỹ, máy tạo oxy cho ao cá tại Thanh Oai, máy tạo oxy cho ao cá tại Thường Tín, máy tạo oxy cho ao cá tại Phú Xuyên, máy tạo oxy cho ao cá tại Ứng Hòa, máy tạo oxy cho ao cá tại Mỹ Đức

  Mọi thông tin quý vị vui lòng liên hệ:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Lập Nhóm, Tạo Group Trên Facebook 2022
 • Chuẩn Men Với Quần Jean Nam Rách Gối
 • Tự “chế” Quần Jean Rách Theo Cách Của Bạn
 • Quần Jean Nam Rách Bụi Mẫu Mã Năm 2022
 • Quần Jeans Rách Nam: Mặc Đẹp Quá Dễ! (+ Gợi Ý Mua Quần)
 • Những Loại Cá Cảnh Dễ Nuôi Không Cần Oxy Cho Dân Mới Tập Chơi

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Từng Bước Để Tạo Một Quảng Cáo Facebook Hoàn Chỉnh
 • Hướng Dẫn Tạo Kênh Youtube Để Kiếm Tiền Với Youtube
 • Cách Tạo Dáng Đẹp Khi Chụp Ảnh Gia Đình 4 Người
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Cách Cắt Tỉa Cây Mai Vàng Tạo Dáng Đẹp
 • Làm Video Từ Ảnh, Tạo Video Từ Hình Ảnh Trên Điện Thoại
 • Nuôi cá cảnh không cần oxy thường rất phù hợp đối với những dân mới bắt đầu chơi cá cảnh. Với những loại cá cảnh dễ nuôi không cần oxy thường vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như không cần quá nhiều thời gian để chăm sóc chúng.

  Việc cá cảnh không cần oxy thì người chơi cá cảnh cũng cần đòi hỏi một số kỹ thuật cơ bản thì cá mới khỏe mạnh và sống lâu. Tiêu chí để lựa chọn nuôi cá cảnh không cần oxy bạn nên lựa chọn những loại cá còn khỏe mạnh, không bị nhiễm bênh và không có dấu hiệu của bệnh. Cá phải có khả năng chống chọi tốt với môi trường nghèo oxy.

  Chúng tôi khuyên bạn nên nuôi cá với mật độ thưa từ 1-2 con để đảm bảo cá phát triển khỏe mạnh nhất. Luôn nhớ thay nước 1 tuần vài lần, nhưng tuyệt đối không nên thay nước 100% nước mới, chỉ nên thay khoảng 1/3 lượng nước cũ, điều này sẽ khiến cá không bị sốc nước và dễ chết.

  Trong nhiều trường hợp bạn vẫn cần sử dụng máy bơm oxy thì nên để công suất nhỏ và hoạt động từ 1-2 tiếng trong ngày là phù hợp. Việc xục oxy quá nhiều sẽ khiến cá bị mệt và chết.

  Có thể bạn sẽ quan tâm: Các loại cá cảnh dễ sinh sản

  Các loại cá cảnh dễ nuôi không cần oxy

  Nhắc đến top những loài cá cảnh dễ nuôi không cần oxy thì không thể không nhắc đến cá ba đuôi.

  Loài cá khá phổ biến trong giới chơi cá vì màu sắc đẹp, kích thước vừa phải. Để có thể lựa chọn cho mình những chú cá khỏe mạnh, các bạn nên quan sát màu sắc, vảy, vây cá.

  Bởi khi màu sắc trên thân cá không được tươi, vảy bị tróc, vây cá bị rách thì chứng tỏ chú cá bạn lựa chọn đang có vấn đề về sức khỏe.

  Là loài cá cảnh dễ nuôi nổi tiếng bậc nhất trên thế giới trong đó có Việt Nam từ đầu thế kỷ 21 đến nay.

  Cá La Hán có chiếc đầu gù rất to và cái xòe đuôi uyển chuyển bơi trong nước. Đây là lý do chính khiến cá la hán luôn nằm trong danh dách những loài cá cảnh dễ nuôi đẹp nhất.

  Về mặt phong thủy, loài cá này còn được biết tới là một thú nuôi mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân.

  Cá chuột cũng đang rất được mọi người tìm mua, với màu sắc đa dạng có thể đáp ứng được sở thích của từng người.

  Ngoài ra, cá chuột còn được xem như người lao công cần mẫn quét bể thủy sinh.

  Cá bảy màu được xem như là loài cá cảnh dễ nuôi không cần oxy, dễ chăm sóc nhất thế giới. Kích thước của loài cá này không quá lớn nhưng bạn vẫn có thể thấy rõ hình dáng của chúng.

  Khi di chuyển , chiếc đuôi nhiều màu sắc xòe ra như những cánh quạt làm cho chúng ta không thể nào rời mắt.

  Còn có tên gọi khác là cá ông tiên, là một trong những loài cá đẹp nhất xứ sở thủy cung.

  Vì là loài cá cảnh dễ nuôi nên cá thần tiên cũng thường xuyên cháy hàng trong những cửa hàng cá kiểng.

  Đã nói đến cá bảy màu thì không thể quên nói đến cá lia thia vì đây là bộ đôi được kết hợp nuôi chung với nhau nhiều nhất.

  Ngoài tên cá lia thia chúng còn được biết đến với tên cá xiêm, cá thiên đường,..

  Điểm bắt mắt nhất của loài cá cảnh dễ nuôi không cần máy oxy này là chiếc đuôi to khỏe, lộng lẫy. Cùng với đó là bộ vây tuyệt đẹp khiến cho người chơi cá như bị hút hồn mỗi khi chúng uốn lượn trong nước.

  Với thân cá hình oval lạ mắt kết hợp cùng những tông màu sáng rạng rỡ đã tạo nên một chủ thể cá sặc kiểng vô cùng đẹp.

  Khi đến mùa sinh sản thì con trống sẽ thay đổi màu sắc vảy của mình để theo đuổi con mái và giao phối.

  Chắc hẳn đây là loài cá được nhiều người lựa chọn vì ngoài là giống cá cảnh dễ nuôi không cần thay nước thì loài cá này còn có chức năng đặc biệt đó là dọn bể.

  Cá tỳ bà còn có một cái tên rất dân dã là cá lau kính, chúng có thể sống chung với bất kì loài cá nào dù to hay nhỏ.

  Màu sắc của chúng không quá bắt mắt thường sẽ là những gam màu hoặc hoa văn tối.

  Cũng như cá la hán thì cá phát tài cũng là loài mang giá trị tinh thần cao và có ý nghĩa về mặt phong thủy nên được người mua săn đón rất nồng nhiệt.

  Thêm vào đó, đây cũng là loài cá cảnh dễ nuôi, tông màu của vảy cá đa số là những màu sáng toát lên vẻ sang trọng.

  Đối với loại cá này nếu chăm sóc chu đáo thì khối lượng cơ thể của chúng có thể lên đến 10kg.

  Ngoại hình của loài cá này khá đơn giản nổi bật nhất chính là chiêc đuôi cùng với vây cá có màu đỏ rực. Kích thước tuy nhỏ nhưng mắt của cá heo đuôi đỏ rất to.

  Loài cá này thương phát ra tiếng kêu éc éc tương tự những con heo nên cái tên này được bắt nguồn từ đó.

  Chúng được mệnh danh là loài cá kiểng nước ngọt có chiều dài cơ thể lớn nhất thế giới. Dù mang thân hình khổng lồ nhưng chúng vẫn nằm trong top những loài cá cảnh dễ nuôi nhất hiện nay.

  Để sở hữu cá hải tượng cũng không phải điều dễ dàng vì loài cá này rất ít nơi bán.

  Đối với những bạn yêu thích sự phá cách, tươi mới thì đây là lựa chọn dành cho các bạn.

  Dù không có vẻ ngoài xinh đẹp hay cuốn hút như những loài cá trên nhưng cá sấu hỏa tiễn vẫn có sức hút riêng của mình.

  • Hãy chọn bể lớn để cho những chú cá của bạn có không gian sống thoải mái nhất.
  • Nên xem xét kĩ số lượng cá nuôi chung một bể. Mặc dù là cá cảnh dễ nuôi không cần oxy nhưng khi nuôi với mật độ quá dày đặc sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cá.
  • Thức ăn cho cá không khó tìm nhưng phải cho ăn đúng liều lượng.
  • Thường xuyên thay nước trong bể cá để giữ môi trường sạch sẽ cũng như giúp cá loại bỏ những thành phần độc hại trong nước cũ.
  • Cá cảnh dễ nuôi không cần oxy nhưng vẫn cần máy lọc nước để cung cấp các khoáng cần thiết cho cá giúp chúng phát triển tốt nhất.

  Có thể bạn sẽ quan tâm: Cách tạo oxy cho bể cá nhỏ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Máy Sủi Oxy, Máy Sục Khí Oxy Cho Bể Cá
 • Cách Tạo Hình Nền Và Tổng Hợp Hình Nền Máy Tính Liên Quân Hấp Dẫn
 • Cách Tạo Hình Nền Của Riêng Bạn Cho Máy Tính Để Bàn Hoặc Điện Thoại Thông Minh
 • Cách Sử Dụng Tính Năng Group Trong Excel
 • Cách Nhóm Các Sheet Trong Excel
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100