Máy Tính Không Tạo Được New Folder Phải Làm Sao

--- Bài mới hơn ---

 • Tạo Thư Mục Trên Iphone 4 Bằng Những Cách Đơn Giản
 • Cách Tạo Và Ghi File Word, Pdf Trong C# Với Thư Viện Spire.doc,
 • Tìm Hiểu Về File Header Trong C++ ” Cafedev.vn
 • Hướng Dẫn Cách Đăng Bài Trên Facebook Hiệu Quả Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Chương Trình Khuyến Mãi Trên Shopee Dành Cho Các Chủ Shop
 • Các bạn thường sử dụng Folder để làm vỏ lưu trữ những tệp tin. Các bạn tưởng chừng như các folder này không quan trọng nhưng nó lại rất là cần thiết để bạn có thể phân chia và xây dựng những khung đường dẫn cho máy tính đơn giản để giúp cho các bạn tìm kiếm file nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, đôi khi các bạn lại không thể tạo được một new folder ở trong thư mục chính của máy tính. Vậy hãy cùng Techcare giải đáp thắc mắc máy tính không tạo được New Folder phải làm sao.

  Folder nghĩa là thư mục. Thư mục là một dạng tập tin đặc biệt với công dụng như là một ngăn chứa, được dùng ở trong việc quản lý và sắp xếp những tập tin. Như vậy new folder là thư mục mới.

  Thư mục có thể chứa những tập tin và các thư mục phụ đinh cấp bên trong, những thư mục phụ này có thể chứa thêm tất cả các tập tin và những thư mục phụ đâu khác nữa. Bạn cũng có thể tạo thư mục dùng để chứa những tập tin khác nhau giúp phân loại chúng để bạn thuận tiện ở trong việc tìm kiếm và điều hướng sử dụng.

  Tạo New Folder ở trên hệ điều hành Windows XP, Windows 7 và Windows 10 như sau

  Hoặc chỉ đơn giản là chọn tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + N để có thể tạo new folder nhanh chóng

  Việc tạo New Folder có phải đơn giản lắm phải không nhưng nếu một ngày hệ điều hành windows lại không tạo nữa.

  Tham khảo thêm: Cách khóa thư mục trong máy tính

  2. Nguyên nhân tại sao máy tính không tạo được new folder

  Thông thường khi máy tính cài phần mềm hệ điều hành windows không bản quyền mà lại update thì hay sẽ bị lỗi này và lỗi nọ. Nhưng nếu không để windows update thì sẽ lỗi lại nhiều hơn. Chính khi mà những file xảy ra xung đột sẽ dẫn tới nguyên nhân không thể nào tạo được new folder trên windows 7 và 10 hay máy tính không tạo được new folder.

  3. Cách khắc phục lỗi máy tính không tạo được new folder windows 10

  Bước 1 : Trước tiên các bạn mở Registry Editor lên, thì bạn có thể mở bằng cách tìm ở trong công cụ tìm kiếm của hệ điều hành win hay mở nhanh bằng phím tắt , rồi sau đó gõ và nhấn .

  HKEY_CLASSES_ROOTDirectoryBackgrounds­hellexContextMenuHandlersNew

  Bước 4 : Cuối cùng Sau khi tạo xong thì bước tiếp đến là thêm đoạn mã này vào chỗ Data của cái key mà bạn vừa tạo {D969A300-E7FF-11d0-A93B-00A0C90F2719}

  Xong rồi bấm Ok là tắt nó đi và xem kết quả đi nào

  Như vậy thì mình đã giới thiệu cho các bạn cách khắc phục khi máy tính không tạo được new folder. Hy vọng với những thông tin này các bạn có thể dễ dàng thực hiện khi máy tính gặp phải tình trạng này. Chúc các bạn thực hiện thành công.

  Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng Techcare

  Địa chỉ hệ thống :

  Cơ sở 1 : 133-135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

  Cơ sở 2 : 99-101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

  Cơ sở 3 : 50 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng

  Hotline : 02363.663.333

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Cách Viết Sỗ Mũ Trong Word 2010 Đơn Giản, Chi Tiết Nhất
 • Cách Chèn Số Mũ Trong Word, Gõ Chỉ Số Trên Dưới Word 2013, 2022, 2010,
 • Hướng Dẫn Tạo Đĩa Cd Cài Windows Xp Cho Laptop Sử Dụng Ổ Cứng Sata
 • 5 Kiểu Cách Tạo Dáng Mặc Áo Dài Chụp Hình Đẹp Nhất
 • Bật Mí 5 Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Đẹp Khi Mặc Váy
 • Cách Tạo Thư Mục Mới Bằng Cmd Trên Windows, New Folder

  --- Bài mới hơn ---

 • Csgo: Hướng Dẫn Tạo File Autoexec Cơ Bản
 • Cách Tạo File Cài Đặt Exe
 • Hướng Dẫn Tạo Phụ Đề Cho Video Bằng Phần Mềm Aegisub
 • File .lic Bản Quyền Phần Mềm Misa2020
 • M3U Là File Gì? Cách Mở, Chỉnh Sửa Và Chuyển Đổi File M3U
 • CMD hay được biết đến cái tên Command Prompt, công cụ được cài sẵn trên Windows với rất nhiều tính năng mà không phải ai cũng biết. Tạo thư mục bằng CMD là một trong số đó nhưng tính năng này ít được chú ý cũng như sử dụng bởi lẽ với nhiều người thì giao diện đồ họa sử dụng tiện lợi hơn nhiều so với giao diện Text của CMD.

  Nếu như giao diện đồ họa như ngày nay tiện như vậy thì tại sao chúng ta cần phải biết tạo thư mục bằng CMD ? Nhưng nếu bạn là một người đam mê về máy tính, hay tìm tòi các tính năng trên máy tính thì sẽ không thể bỏ qua công cụ CMD và những gì nó làm được. Bạn đã bao giờ thử tăng tốc Internet với CMD hay chưa, việc tăng tốc Internet với CMD chỉ là một trong số ít tính năng mà CMD đem lại và còn rất nhiều tính năng khác chúng ta có thể sử dụng lệnh CMD can thiệp mà cách sử dụng thông thường không làm được.

  Cách tạo thư mục bằng CMD

  Đầu tiên hãy mở CMD bằng cách nhấn Windows keys để mở Menustart rồi bạn gõ CMD là sẽ ra.

  Và sau khi Command Prompt được mở ra bạn cần phải xác định mình muốn tạo thư mục bằng CMD trên ổ nào (C, D, E, G …). Và trong ví dụ này chúng tôi muốn tạo thư mục bằng CMD trên ổ G của mình vì thế trước tiến chúng ta phải sử dụng lệnh CMD để truy cập vào ổ đĩa đó.

  Ngay lập tức bạn thấy Command Prompt hiển thị G: thì bạn gõ tiếp lệnh mkdir .

  Ví dụ ở đây thì sẽ gõ là mkdir taimienphi1 để tạo thư mục taimienphi1.

  Bước 4: Bạn có thể kiểm chứng lại xem folder của mình đã được tạo hay chưa bằng cách vào ổ G.

  Và như vậy chúng ta đã hoàn tất tạo thư mục bằng CMD rồi đấy.

  Tiếp theo bạn sử dụng lệnh md . Ví dụ ở đây chúng tôi muốn tạo 4 thư mục có tên mienphi1 đến mienphi4 thì sẽ gõ lệnh:

  md mienphi1 mienphi2 mienphi3 mienphi4

  Sau đó bạn có thể sử dụng lệnh dir để kiểm tra số folder đang tồn tại trong thư mục đang vào.

  Hoặc vào trực tiếp ổ G trên Windwos để xem việc tạo thư mục bằng CMD với nhiều thư mục đã hoàn tất chưa.

  Qua 2 ví dụ trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn tạo thư mục bằng CMD trong trường hợp tạo một hay nhiều thư mục một lúc. Đây là bài học cơ bản cho những ai muốn làm quen với Command Prompt.

  https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-thu-muc-moi-bang-cmd-tren-windows-29642n.aspx

  Và nếu muốn tìm hiểu thêm về Command Prompt bạn có thể đọc qua bài viết hướng dẫn của chúng tôi nói về một số lệnh DOS hay sử dụng trong CMD. Trong bài là tổng hợp các lệnh DOS hay dùng trong CMD, phổ biến hiện nay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chèn Css Vào Html
 • Tìm Hiểu Về Các Định Dạng Hình Ảnh (Png, Jpg, Gif, Tiff Và Bmp)
 • Cách Tạo Và Sử Dụng File Bat Trên Windows, Xóa File, Hẹn Giờ Tắt Máy T
 • Hướng Dẫn Tạo Và Sử Dụng File Bat Trên Windows
 • Hướng Dẫn Tạo File .bat Để Xóa File, Thư Mục Trên Máy Tính
 • Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Máy Tính Không Tạo Được New Folder

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Một Thư Mục Mới New Folder Trên Máy Tính Windows 10
 • Cách Tạo Và Trích Xuất File Rar Trong Windows 10
 • Form Đăng Nhập Bằng Ajax, Chi Tiết Cách Tạo Form Đăng Nhập Ajax
 • Hướng Dẫn Tạo Mới Và Chèn Google Form Vào Blogspot
 • Tìm Hiểu Về Batch Script
 • Nguyên nhân và cách khắc phục máy tính không tạo được new folder

  Folder nghĩa là “thư mục”. Thư mục là một dạng tập tin đặc biệt có công dụng như là một ngăn chứa, được dùng trong việc quản lý và sắp xếp các tập tin. New folder là thư mục mới

  Thư mục có thể chứa các tập tin và các thư mục phụ đinh cấp (Sub Folder) bên trong, các thư mục phụ này cũng có thể chứa thêm tất cả các tập tin và các thư mục phụ đâu khác nữa. Có thể tạo nhiều thư mục dùng để chứa các tập tin khác nhau giúp phân loại chúng để thuận tiện trong việc tìm kiếm, điều hướng sử dụng.

  Lỗi không tạo được thư mục mới

  Cũng giống như tập tin, file đơn thuần thư mục có thể được đặt tên tùy ý nhưng không cần phải có phần mở rộng, độ dài của tên cũng tùy thuộc vào hệ thống tập tin và Hệ điều hành, trong một số trường hợp có thể đặt tên có dấu tiếng Việt.

  Mỗi ổ đĩa chỉ có một thư mục gốc, ký hiệu. Một thư mục folder có thể chứa vô số tập tin và các thư mục khác gọi là thư mục nhỏ hơn con, mỗi thư mục con lại chứa các thư mục con khác được gọi là cây thư mục.

  Tóm lại, về tập tin và thư mục, có thể tưởng tượng ổ đĩa là một giá sách, các thư mục là các ngăn đựng sách khác nhau trên giá sách và các tập tin là những quyển sách được xếp trong các ngăn. Tên tập tin là tựa đề còn nội dụng tập tin là nội dung của quyển sách đó, đây chính là phần được người sử dụng quan tâm.

  Tùy theo nội dung chứa nhiều tập tin hay ít dữ liệu mà nó chiếm dụng một khoảng không gian trên thiết bị lưu trữ nhiều hay ít, được gọi thường là tập tin có kích thước (dung lượng) lớn hay nhỏ.

  Khởi tạo mở một thư mục mới

  Bản thân chiếm một dung lượng thư mục không đáng kể trên thiết bị lưu trữ, nhưng nếu có chứa các tập tin bên trong thì nó sẽ có dung lượng bằng các tập tin tất cả cộng lại.

  Tên tập tin (hoặc thư mục) có thể được đặt giống hoặc khác nhau, tuy nhiên nếu đặt tên giống nhau thì không thể để nằm chung một vị trí. Đơn vị để tính tập tin dung lượng thường được sử dụng là KB, GB, KGB.

  Tên tập tin hoặc thư mục có thể được đặt bằng các ký tự tùy ý (dùng ký hiệu, có khoảng cách, có dấu tiếng việt) tùy theo sự cho phép của Hệ điều hành, tuy nhiên nên đặt sao cho ngắn gọn và thay thế khoảng cách bằng dấu gạch nối (- hoặc _) để có thể tương thích với các hệ thống (Hệ điều hành) khác nhau.

  Tạo New Folder trên Windows XP,Windows 7 và Windows 10Ta sẽ tìm hiểu cách tạo thư mục mới, trước khi khắc phục lỗi máy tính không tạo được new folder.

  Hoặc chọn tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + N để tạo new folder nhanh chóng

  Nguyên nhân không tạo được New Forder

  Thông thường máy tính cài phần mềm windows không bản quyền mà lại update thì hay bị lỗi này, hay lổi nọ. Nhưng nếu không để windows update thì lỗi lại nhiều hơn. Chính khi mà các file xảy ra xung đột sẽ dẫn đến nguyên nhân không thể không tạo được new folder win 7, không tạo được new folder win 10 và máy tính không tạo được new folder.

  Cách khắc phục lỗi máy tính không tạo được new folder Windows 10

  Chúng tôi giới thiệu cách khác phục máy tính không tạo được new folder, không tạo được new folder win 10 (Unable to Create New Folder in Desktop in Windows 10) để lỡ bạn nào hay sau này lỡ quên có gặp phải thì còn biết cách mà lần.

  Bước 1: Ta mở Registry Editor lên, mở bằng cách tìm REGEDIT trong công cụ tìm kiếm nhanh của win 10 hoặc mở nhanh bằng phím tắt Windows + R, rồi gõ REGEDIT nhấn Enter có hộp thoại xuất hiện.

  Cách khắc phục lỗi không tạo được folders mới

  Bước 2: Mở thư mục như đường dẫn được link ở dưới để tiếp tục: HKEY_CLASSES_ROOTDirectoryBackgrounds­hellexContextMenuHandlersNew.

  Bước 4: Sau khi tạo xong thêm đoạn mã này vào chỗ Data của cái key vừa tạo được {D969A300-E7FF-11d0-A93B-00A0C90F2719}

  Xong rồi bấm Ok rồi tắt nó đi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Thư Mục Ẩn Không Thể Phát Hiện Trong Windows Bằng Cmd
 • Hướng Dẫn Tích Hợp Driver Usb 3.0 Vào Bộ Cài Windows 7 Nhanh Nhất
 • Hướng Dẫn Tạo Direct Link Google Drive
 • Google Team Drive Là Gì? Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Team Drive
 • Gia Tăng Cơ Hội Việc Làm Bằng Việc Tạo Cv Online
 • Cách Tạo Một Thư Mục Mới New Folder Trên Máy Tính Windows 10

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Và Trích Xuất File Rar Trong Windows 10
 • Form Đăng Nhập Bằng Ajax, Chi Tiết Cách Tạo Form Đăng Nhập Ajax
 • Hướng Dẫn Tạo Mới Và Chèn Google Form Vào Blogspot
 • Tìm Hiểu Về Batch Script
 • Tình Trạng Không Hiển Thị File Cdr Của Thumbnails Trong Core Drawl
 • Cách nhanh nhất để tạo Folder mới trên máy tính Win 10 là dùng tổ hợp phím tắt có sẵn trong hệ điều hành là: CTRL + Shift + N.

  1.Di chuyển tới vị trí mà bạn muốn tạo thư mục mới. Người dùng có thể tạo New Folder ở bất kỳ vị trí nào trên ổ cứng máy tính, mà giao diện đồ họa sẽ hiển thị là cửa sổ File Explorer. Bạn cũng có thể tạo thư mục bằng cách này ngay trên màn hình Desktop.

  2.Nhấn giữ đồng thời 3 phím trên keyboard là Ctrl + Shifft + N. Windows sẽ ngay lập tức tạo thư mục mới với tên mặc định (gợi ý) là “New folder”, “New folder (1)”, “New folder (2)”… Bạn có thể đổi tên thư mục tùy thích.

  Cách 2: Tạo New Folder bằng chuột phải

  Với nhiều người, việc nhớ cụm 3 phím tắt như trên khá khó khăn. Thậm chí nhớ rồi, mà lâu không dùng tới thì sẽ quên ngay. Vì thế, cách tốt nhất là nhấp chuột phải vào vị trí cần tạo New Folder.

  1.Di chuyển tới vị trí bạn muốn tại Folder mới.

  Cách 3: Tạo thư mục mới ngay trên thanh Ribbon Menu

  Một cách đơn giản khác để tạo thư mục trên Windows 10 là sử dụng nút ngay trên thanh menu của File Explorer mà người ta hay gọi là .

  Những thủ thuật Windows 10 cơ bản

  1. Những thiết lập cài đặt mặc định trên Windows 10 cần phải thay đổi ngay
  2. Những phím tắt Windows 10 giúp tiết kiệm thời gian khỏi cần chuột
  3. 5 cách chụp màn hình Windows 10
  4. 2 cách hiển thị màn hình Desktop trên Windows 10
  5. 3 Cách thay đổi mật khẩu Password đăng nhập Windows 10
  6. Cách xóa bỏ ứng dụng trên Windows 10
  7. Cách bật tất chế độ Tablet Mode trên Windows 10
  8. Cách thêm mới tài khoản Windows 10
  9. Cách điều chỉnh độ phân giải màn hình trên Windows 10
  10. Cách đồng bộ cài đặt Sync Settings trên Windows 10
  11. Cách đồng bộ dữ liệu từ iPhone sang Windows 10
  12. Điều khiển giọng nói Speech Recognition trên Windows 10
  13. Cách nâng cấp từ Windows 7, 8 lên Windows 10
  14. Cách bật, tắt Windows 10 Night Light loại bỏ ánh sáng xanh gây hại
  15. Cách kết nối máy in với máy tính Windows 10
  16. Cách tạo thư mục New Folder trên Windows 10
  17. Cách bật hẹn giờ báo thức Alarms & Clock trên Windows 10
  18. Cách thay đổi kích thước biểu tượng icon ứng dụng trên Windows 10

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Máy Tính Không Tạo Được New Folder
 • Cách Tạo Thư Mục Ẩn Không Thể Phát Hiện Trong Windows Bằng Cmd
 • Hướng Dẫn Tích Hợp Driver Usb 3.0 Vào Bộ Cài Windows 7 Nhanh Nhất
 • Hướng Dẫn Tạo Direct Link Google Drive
 • Google Team Drive Là Gì? Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Team Drive
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Icon Cho Folder

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trộn Dữ Liệu Từ Excel Sang Word 2010
 • Cách Tạo Confession Đơn Giản Trên Facebook Với Google Docs
 • Hướng Dẫn Tạo Group, Nhóm Email Trong Gmail
 • Cách Tạo Usb Boot Bằng Hiren’S Boot Đơn Giản Nhất
 • Java Cơ Bản – Phần 5: Lập Trình Giao Diện Với Java Swing
 • Tạo icon mang phong cách riêng của bạn, giúp folder thư mục trông hấp dẫn, lạ mắt hơn

  Ở bài trước, chúng ta đã biết cách thay đổi icon cho folder, tuy nhiên đó là những icon mặc địch của hệ thống. Vậy để sử dụng icon riêng do chính bạn tạo ra thì sẽ phải làm thế nào?

  Hướng dấn cách tạo icon cho folder riêng theo phong cách của riêng bạn

  Để tạo icon riêng bạn có rất nhiều cách, ví dụ như dùng chương trình phần mềm như photoshop… hay ứng dụng online. Để giúp cho cả những bạn không rành lắm, ad NHẬT TOP sẽ hướng dẫn cách tạo icon bằng ứng dụng online cực kỳ đơn giản.

  Để bắt đầu, bạn phải chuẩn bị sẵn 1 hình ảnh để tạo thành icon, có thể ở trong máy tính, ở trên mạng hay trong google driver, dropbox.

  B2: Bắt đầu sử dụng ứng dụng tạo icon trực tuyến

  • khu vực 1: bạn có thể sử dụng 1 hình ảnh có sẵn trên máy tính của mình hay nhập đường dẫn url của tấm ảnh đó nếu hình ảnh đó tồn tại trên mạng hoặc chọn hình ảnh đã có sẵn trong

   Dropbox

   hay trên

   Google drive

  • cách lấy url của 1 ảnh bất kỳ trên internet
  • cách sử dụng Dropbox

  • Khu vực 2: thay đổi kích cỡ file icon theo đơn vị pixels: ví dụ như của Windows là 16×16; 32×32; 48×48; 256×256 hay như của Linux là 16×16; 24×24; 48×48; 96×96 hoặc Mac OS X là: 16×16; 32×32; 64×64; 128×128; 256×256.
  • Khu vực 3: Sau đó bạn xác nhận

   Convert file

  Quá trình chuyển đổi chỉ diễn ra trong chốc lát vá bạn có thể ngay lập tức tải được file icon mới tạo được ngay trên máy. Sau đó bạn sử dụng chính icon mình mới tạo để sử dụng cho folder của mình rồi.

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • File Hosts Là Gì? Công Dụng Của File Hosts
 • File Host Là Gì? Cách Mở File Host Đơn Giản
 • Ứng Dụng Tạo Font Với Fontcreator Professional
 • Tạo Ra Phông Chữ Của Riêng Mình (Phần 1)
 • Tổng Hợp Một Số Mẹo Hay Về Xref Trong Autocad
 • Cách Đặt Tạo Mật Khẩu Password Cho Thư Mục Folder Windows 7

  --- Bài mới hơn ---

 • Sub Facebook Là Gì? Các Cách Tăng Sub Facebook Lượt Theo Dõi Nhanh Nhất
 • Tạo Form Login Đơn Giản Với Java (Phần 1)
 • Phần Mềm Tạo Ổ Đĩa Ảo Nào Tốt: Ultraiso, Daemon, Clonedrive
 • Cách Tạo, Cài Nhạc Chuông Cho Iphone Bằng Itunes Và Không Cần Itunes
 • Tìm Hiểu Về File I/o Trong Java
 • Chào các bạn, hôm nay Gà Công Nghệ sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đặt mật khẩu cho folder thư mục trên windows 7.

  – Đầu tiên, các bạn truy cập vào thư mục bất kỳ trên máy tính. Lưu ý ta nên thử nghiệm trước ở một folder nào đó trước khi thực hiện chính.

  – Rồi sau đó nhập đoạn code như sau vào:

  title Folder Private

  if EXIST “Gacongnghe Locker” goto UNLOCK

  if NOT EXIST Private goto MDLOCKER

  echo Are you sure you want to lock the folder(Y/N)

  if %cho%==Y goto LOCK

  if %cho%==y goto LOCK

  if %cho%==n goto END

  if %cho%==N goto END

  echo Invalid choice.

  goto CONFIRM

  ren Private “Gacongnghe Locker”

  attrib +h +s “Gacongnghe Locker”

  echo Folder locked

  echo Enter password to unlock folder

  if NOT %pass%== 123456 goto FAIL

  attrib -h -s “Gacongnghe Locker”

  ren “Gacongnghe Locker” Private

  echo Folder Unlocked successfully

  echo Invalid password

  echo Private created successfully

  – Sau đó lưu file này lại và chọn “Rename”. Đặt tên cho file là chúng tôi

  – Giờ bạn chạy file này, sẽ thấy thư mục có tên là ” Private” chép dữ liệu mật vào đây.

  – Chạy lại file lần nữa, nhập “Y” rồi nhấn enter. Vậy là thư mục đã biến mất.

  – Để hiện lại thư mục đã bị khóa các bạn chạy lại file và nhập mật khẩu và nhấn enter là xong.

  Lưu: mật khẩu mặc định của đoạn code trên là 123456. Bạn có thể thay thế bất kỳ password nào mà bạn muốn.

  Phương pháp này có thể áp dụng trên máy tính để bàn hay laptop của một số thương hiệu như asus, acer, lenovo, dell, hp, sony vaio, toshiba, samsung, lg, apple, macbook pro – air, Alienware, Gateway, msi.

  Như vậy là Gà Công Nghệ đã hướng dẫn cho các bạn cách khóa thư mục folder bằng password trên windows 7.

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

  Có thắc mắc vui lòng nhập ở đây

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Cài Đặt Mật Khẩu Cho Folder Giúp Bảo Mật Cho Thư Mục
 • Cách Tạo Thư Mục Ứng Dụng Trên Android
 • Cách Tạo Thư Mục Android ? Hướng Dẫn Đầy Đủ
 • Cách Tạo Tài Khoản Google Không Cần Số Điện Thoại
 • Ebook Kiếm Tiền Trên Mạng
 • Cách Cài Đặt Unikey Cho Macbook

  --- Bài mới hơn ---

 • Đăng Ký Uber Không Cần Thẻ Như Thế Nào?
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Đi Taxi Uber Bằng Tiền Mặt 23
 • Uber Lite Là Gì? Tìm Hiểu Cách Tải Xuống Và Sử Dụng Phiên Bản Nhẹ Nhất Của Ứng Dụng
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Các Bước Đăng Ký Để Lái Xe Uber Taxi Qua 4 Bước
 • Hướng Dẫn Cài Phần Mềm Đọc Word 2010 Trên Word 2003
 • Trước tiên, bạn hãy tải ứng dụng xuống.

  Sau khi tải về, bạn cài đặt vào máy theo các bước sau đây:

  – Vào chương trình “System Preferences”, Chọn “Language & Text”

  – Chọn “Input Menu”

  – Chọn checkbox Vietnamese Unikey để kích hoạt bộ gõ này

  – Đóng System Reference.

  – Lúc này, trên menu bar của Mac chọn biểu tượng để đổi kiểu gõ.

  Cài đặt Unikey cho macbook giúp hỗ trợ người dùng những tính năng sau:

  – Gõ tiếng Việt với nhiều chế độ thông dụng:

  – Unicode tổ hợp và dựng sẵn

  – TCVN3 (ABC), BK HCM1, BK HCM2, Vietware-X, Vietware-F

  – VIQR, VNI, VPS, VISCII

  – Unicode encodings: UTF-8, NCR Decimal/Hexadecimal – dùng cho Web.

  – Windows 1258 code page (chuẩn tiếng Việt của Microsoft).

  – Chuyển đổi giữa các bảng mã tiếng Việt.

  Unikey có hỗ trợ hầu hết các bộ gõ thông dụng từ trước đến nay của Việt Nam : TELEX, VNI và VIQR. Kiểu gõ ngầm định là Simple Telex nhưng người dùng có thể chọn Telex hoặc VNI, VIQR tùy theo thói quen. Kiểu gõ VNI, VIQR thuận tiện cho ta nếu phải chia sẻ máy tính với nhiều người với các thói quen gõ bàn phím khác nhau. Ngoài ra còn có các phím tắt dùng “Command + Số” có thể giúp bạn chuyển đổi qua lại một cách nhanh chóng giữa các kiểu gõ.

  Ưu điểm của Unikey là chương trình miễn phí và rất dễ sử dụng. Chương trình này chiếm dung lượng rất nhỏ và không ảnh hưởng đến bộ nhớ của máy. Theo đánh giá của nhiều người dùng, chương trình này làm việc tương đối ổn định và chính xác. Đặc biệt, ở phiên bản Mac OS X mới Unikeyđã được tích hợp vào hệ điều hành.

  Cài đặt Unikey cho Macbook người dùng sẽ thấy một tính năng cực kỳ thú vị. Unikey sẽ cố gắng phát hiện xem người dùng đã gõ một từ tiếng Anh hay tiếng Việt để quyết định có điền dấu tiếng Việt hay không. Ví dụ như để gõ từ “macbook”, theo cách gõ thông thường để tránh xuất hiện chữ “ô” thì người dùng sẽ phải gõ hai lần chữ “o”, nhưng với Unikey trên macbook bạn chỉ cần phải gõ một lần chữ “o” vì chỉ qua mấy chữ cái đầu tiên, Unikey đã biết người dùng đang gõ tiếng Anh rồi.

  Chỉ có một nhược điểm là khi người dùng gõ dấu thì các kí tự xuất hiện trên màn hình chưa được mượt như bộ gõ mặc định của Macbook mà còn bị giật. Tuy nhiên, nhược điểm này không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng làm việc của Unikey.

  Tin khác:

  – 9 THỦ THUẬT KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT TRÊN IPHONE

  – Khắc phục iPhone, iPad không khởi động được

  --- Bài cũ hơn ---

 • Download The Sims 4 Việt Hóa
 • 3 Cách Cập Nhật Ios 12 Chính Thức Cho Iphone, Ipad * Techtimes
 • Cách Tạo Tài Khoản Sarahah Trên Điện Thoại
 • Cách Tải Roblox Trên Máy Tính Và Trên Điện Thoại (Ios, Android)
 • Tải Roblox Trên Pc Với Memu
 • Cách Đặt Password Cho Folder Trong Windows Xp

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Tạo Bung File Ghost Windows Bằng Onekey Ghost Chi Tiết
 • Hướng Dẫn Tạo Ghost Win 7 Đa Cấu Hình Bằng Spat
 • Cách Tạo File Ghost Đa Cấu Hình Win 7/8/10 Bằng Easy Sysprep
 • Hướng Dẫn Tạo Family Cơ Bản
 • File Quản Lý Xuất Nhập Tồn Kho Bằng Excel
 • * Hỏi :Xin cho em hỏi làm cách nào để cài đặt mật mã cho folder trong Windows XP ? Xin cám ơn.

  Hồi âm:

  1-Muon cai dat password cho 1 folder tront win XP, ban co the dung phan mem co ten la Password Protect. Tuy day la phan mem khong mien phi nhung chi rieng voi ban trial cua no, ban da co the dung kha tot roi, voi ban nay, folder cua ban khong duoc qua 50 MB, ban khong the protect 3 folder cung 1 luc. Ban co the download tai dia chi nay:

  http://www.password-protect-software.com/password-protect-folders.html

  Ngoai ra, ban cung co the dung phan mem co ten la PGP 8.0.3, cai nay duoc cai la freeware, nhung thuc chat la no tao ra 1 file moi ma hoa roi sau do, khi muon doc thi phai giai ma. Ban co the thu neu ban muon, http://www.pgp.com/products/freeware.html

  Vay nhe, hy vong la da giup duoc ban!

  Bây giờ mở Windows Explorer, chọn thư mục hay tập tin bạn muốn đặt password bảo vệ. Sao đó sử dụng nút phải chuột và drag nó vào thư mục TestPassword. Khi bạn bỏ nút chuột ra, hãy chọn Move Here.

  Kế tiếp trong thư mục TestPassword, bạn chọn menu File, chọn Add a password. Gõ password trong Password và gõ lại trong Confirm Password, sau đó OK. Kể từ bây giờ, mỗi lần truy cập vào thư mục hay tập tin này, Windows sẽ hỏi bạn nhập password. Vì vậy chỉ có bạn biết password mới có quyền truy cập vào.

  Như chúng ta đã biết trong Windows XP ta có thể tạo file nén .zip mà không cần cài thêm chương trình nén file nào. Tuy nhiên, chức năng nén thư mục của XP còn có 1 chức năng khá thú vị nữa là tạo pass cho thư mục nén.

  Bạn thử mở thư mục của bạn ra, bạn vẫn thấy được các file trong thư mục đó, tuy nhiên, khi bạn mở file nào đó ra, sẽ có 1 hộp thoại hiện lên để bạn nhập pass vào. Chỉ khi nào bạn nhập đúng pass bạn mới xem được nội dung của file đó.

  Như vậy, với 1 thủ thuật đơn giản, bạn đã có thể bảo vệ được dữ liệu của mình.

  Mình làm ví dụ với file Viettel-CV

  B2: Chọn Yes

  nó sẽ tạo ra 1 file nén thế này:

  B4: sẽ ra 1 cửa sổ thế này và ấn vào File như trong ảnh, chọn add a password

  B5: Nhập mật khẩu 2 lần

  2-Những điều cần ghi nhớ khi thêm Password cho các tập tin hoặc thư mục:

  “Riêng tư” không có nghĩa là an toàn tuyệt đối : Password của thư mục nén giữ riệng tư các tập tin , nhưng nó không bảo vệ cho các tập tin đó (hoặc thư mục) khỏi bị xoá. Nếu các tập tin vừa nhạy cảm vừa quan trọng , bạn nên giữ bản sao của chúng ở 1 nơi an toàn.

  Bổ sung tập tin trước khi bảo vệ :

  Tất cả các tập tin trong thư mục nén đều được bảo vệ khi đã tạo Password .Nhưng mọi tập tin được thêm vào thư mục sau đó sẽ không được bảo vệ,cho nên bạn phải bảo đảm thư mục nén đã chứa mọi tập tin cần bảo vệ rồi mới cài đặt Pass. Để bảo vệ các tập tin mới bổ sung sau , bạn mở thư mục nén và dùng lệnh File.Decrypt hoặc File.Remove Password, rồi sau đó dùng lệnh File.Encrypt hoặc chúng tôi a Password một lần nữa để bảo vệ bằng Password đối với tất cả các tập tin trong thư mục. Bạn cũng có thể nén riêng từng tập tin và gán cho mỗi tập tin một Password riêng.

  Giữ bí mật nội dung của thư mục :

  Tên của các tập tin được bảo vệ bằng Password luôn nhìn thấy được mặc dù không thể thâm nhập vào nội dung các tập tin đó nếu không có Password.Để giấu kín chúng , bạn nén một thư mục bên trong thư mục đã được nén khác và thực hiện bảo vệ bằng Password đối với thư mục cao cấp nhất. Người dùng khác có thể mở thư mục nén cao cấp nhất này , nhưng không thể mở thư mục chứa các tập tin.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đặt Mật Khẩu (Password) Bảo Vệ Cho Folder Và File Trong Windows
 • 5 Cách Chia Sẻ File, Thư Mục Từ Onedrive Trong Windows 10
 • Hướng Dẫn Tạo Template Và Tải Template Xuống Trong Excel
 • Gửi Email Hàng Loạt Mail Merge Bằng Gmail
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Virtual Drive, Phần Mềm Tạo Ổ Đĩa Ảo Trên Pc
 • Cách Tải Nhạc Cho Macbook Air 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chơi Tình Kiếm 3D Trên Pc Bằng Phần Mềm Giả Lập Android Bluestack
 • Đánh Giá Oppo F5 Youth: Bản Rút Gọn Đáng Giá Của F5 * Techtimes
 • Oppo F5 Ra Mắt Giá 6,99 Triệu Đồng Tại Việt Nam * Techtimes
 • Làm Thế Nào Để Xem Phim Trên Iphone 4, 4S, 5, 5S…
 • 1️⃣hướng Dẫn Cách Tải Và Cài Đặt Pes 2022 ™️ Hayhd.vn
 • Macbook Air 2022 là sản phẩm mới thuộc dòng ultrabook của Apple. Không chỉ có thiết kế sang trọng, quý phái, Macbook Air 2022 còn có cấu hình khủng, khả năng tiết kiệm pin cao và độ bền tương đối tốt. Macbook Air 2022 sử dụng hệ điều hành Mac OS X, ổ cứng 128 GB, RAM 4GB, CPU Intel, Core i5 Broadwell 5250U, 1.60GHz. Tất cả những thông số kỹ thuật đó cho phép Macbook Air 2022 phục vụ tất cả những hoạt động của bạn từ nghe nhạc, xem phim, chơi game đến những công việc văn phòng khác. Với những người lần đầu dùng Macbook với hệ điều hành Mac OS X, các bạn có băn khoăn làm cách nào để tải nhạc về cho máy không? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải nhạc cho Macbook Air 2022.

  Có ba cách để tải nhạc về cho Macbook Air 2022

  Bạn có thể vào trang web chúng tôi để chọn bài hát mình yêu thích. Sau đó bạn nhấn vào tải về trên web này và tải trực tiếp về Macbook Air 2022.

  Cách này là cách thông thường và dễ dàng thực hiện nhất. Để có thể tải được nhạc, bạn cần cài đặt iTunes trên Macbook của bạn cũng như trên một chiếc máy tính khác.

  Bước kế tiếp, bạn kết nối Macbook Air 2022 với máy tính của bạn, trên iTunes vào mục Devices, chọn Music, tích những bài hát bạn muốn add vào Macbook và nhấn Apply để hoàn tất việc tải nhạc. Đến đây bạn chỉ cần chờ máy tính và Macbook thực hiện các công việc sao chép đó, nhanh hay chậm tùy thuộc vào số lượng bài hát bạn muốn tải.

  Cách thực hiện này giống như cách tải nhạc cho bất cứ thiết bị nào của Apple, từ điện thoại đến máy tính bảng, ipod…Cách này đơn giản và hiệu quả tuy nhiên bạn cần phải có sự hỗ trợ của một chiếc máy tính trung gian.

  3. Thông qua phần mềm hỗ trợ download

  Khi dùng hệ điều hành windows, chắc hẳn bạn đều đã biết và thân thuộc với một app hỗ trợ download không chỉ nhạc mà còn video đó là phần mềm IDM. Tuy nhiên, Macbook không hỗ trợ phần mềm này. Muốn cài đặt IDM về Macbook và sử dụng giống như trong windows bạn cần có một phần mềm trung gian để có thể chạy chương trình của windows trên Mac. Đó là app CrossOver Pro. CrossOver cho phép bạn sử dụng các ứng dụng của windows như các ứng dụng dành riêng cho Mac. Nó hỗ trợ tới 9952 phần mềm của windows trong đó có IDM.

  Cách này tuy hơi phức tạp cho lần đầu cài đặt và sử dụng nhưng thuận tiện hơn cách tải thông qua iTunes bởi bạn có thể tải mọi lúc mọi nơi mà không cần một thiết bị trung gian nào cả.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Kho Nhạc Nền Video Hay Không Bản Quyền Miễn Phí
 • 10+ Cách Lấy Nhạc Không Dính Bản Quyền Youtube, Facebook…
 • Cách Tạo Server Trong Minecraft Pe, Lập Server Minecraf Pe Riêng Mời B
 • Jurassic World Hack Full Tiền
 • Tải Pokémon Go V0.61.0 Hack Full Miễn Phí
 • Hướng Dẫn Tạo Files Và Folder Không Tên

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Khóa Thư Mục Cho Sony Xperia Z5 Dual
 • Hướng Dẫn Tạo Và Bung File Ghost Win 7, 8 Bằng Onekey Ghost
 • Cách Ghost Win 8, Ghost Windows 8 Bằng Usb, Onekey, Đĩa Boot
 • Tạo Form (Biểu Mẫu) Trong Access 2022
 • Hướng Dẫn Lấy File Apk Từ Ứng Dụng Đã Cài Trên Android
 • Tạo files không tên

  Bạn có thể dễ dàng tạo files không có tên trong Windows 7. Đầu tiên để tạo file không có tên trong Windows 7, bạn phải nhấn Alt + 0160 thay vì đặt tên tệp.

  Các bước để tạo file không tên

  • Mở thư mục bất kỳ
  • Bên trong thư mục, nhấn chuột phải
  • Một tệp văn bản mới sẽ được tạo, chứa New Text Document làm tên mặc định của nó
  • Bây giờ thay vì viết tên của tệp, chỉ cần nhấn phím Alt và gõ 0160 từ phía bên phải của bàn phím.
  • Không nhả phím Alt trước khi nhập 0160
  • Sau khi nhập, 0160, chỉ cần thả tay khỏi bàn phím
  • Bạn sẽ thấy New Text Document được thay thế bằng trống (không có tên)
  • Bây giờ nhấn ENTER
  • Và giờ bạn có một tệp văn bản không có tên

  Đây là ảnh chụp nhanh của tệp văn bản không có tên:

  • Một lần nữa nhấn chuột phải
  • Một lần nữa bạn sẽ xem, một files văn bản mới được tạo, có tên mặc định là New Text Document
  • Bây giờ, thay vì viết tên của file
  • Chỉ cần nhấn phím Alt rồi nhập 0160 từ phía bên phải của bàn phím
  • Hãy thả tay bạn khỏi bàn phím
  • Bạn sẽ xem, New Text Document đó được thay thế không có tên
  • Bây giờ để tạo files thứ 2 không có tên, một lần nữa nhấn Alt và gõ 0160
  • Sau đó thả tay ra khỏi bàn phím
  • Bạn sẽ xem có một không gian nữa được tạo
  • Bây giờ nhấn Enter, bạn có một tệp khác không có tên

  Đây là ảnh chụp nhanh, hiển thị hai files văn bản không có tên trong Windows 7:

  Lúc này bạn sẽ có 1 file văn bản không có tên. Bây giờ là các bước để tạo 2 file văn bản không có tên:

  Bây giờ bạn sẽ có 2 files văn bản không có tên. Và đây là các bước để tạo 3 tệp văn bản không có tên:

  Bây giờ bạn sẽ có 3 files văn bản không có tên. Bạn có thể làm theo mẫu đã cho ở trên để tạo một số lượng lớn các files văn bản như bạn muốn. Đây là một ảnh chụp nhanh mẫu có 10 files văn bản không có tên:

  • Thực hiện các bước trên để tạo file văn bản đầu tiên không có tên
  • Bây giờ hãy chọn files đầu tiên
  • Nhấn phím F2
  • Copy khoảng trắng (tên của files, đó là 1 khoảng trắng)
  • Và làm theo các bước, được sử dụng để tạo file văn bản đầu tiên
  • Thực hiện thao tác dán để ghi khoảng trắng đầu tiên
  • Và làm theo các bước để tạo thêm một khoảng trắng để tạo files thứ 2 không có tên (hoặc có tên có hai khoảng trắng)
  • Bây giờ một lần nữa chọn files thứ hai
  • Nhấn phím F2
  • Sao chép khoảng trắng (tên của files thứ 2, tức là 2 khoảng trắng)
  • Và làm theo các bước, được sử dụng để tạo files đầu tiên
  • Thực hiện thao tác paste để viết 2 khoảng trắng
  • Và làm theo các bước để tạo thêm một không gian, tạo tổng ba không gian để tạo tệp thứ ba không có tên
  • Cứ tiếp tục như thế

  Tạo Folder không tên

  Thật đơn giản để tạo folder không có tên trong window 7. Để tạo thư mục không có tên, hãy làm theo các bước tương tự như đã cung cấp ở trên.

  Các bước để tạo Folder không có tênể

  Bây giờ bạn sẽ có một thư mục (folder) không có tên. Đây là ảnh chụp nhanh của thư mục không có tên:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Thư Mục Tàng Hình Trên Windows Để Bảo Vệ Dữ Liệu
 • Cách Xóa, Di Chuyển Thư Mục Desktop, Document, Picture,… Sang Ổ Khác
 • Bỏ Túi Mẹo Tạo Dáng Chụp Ảnh Đẹp Cho Nam
 • Những Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Dành Cho Nam Đa Phong Cách
 • 1001 Cách Tạo Dáng Nữ Tính Và Dịu Dàng Cho Bạn Gái
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×