Top 7 # Cách Tạo Logo Photoshop Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Tạo Logo Bằng Photoshop

Dù không được đánh giá cao bằng Illustrator ở khả năng tạo logo, nhưng Photoshop cũng vẫn là một lựa chọn rất phù hợp. Màu sắc cũng như các hiệu ứng đặc biệt của Photoshop sẽ là một lợi thế rất lớn.

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ một logo đẹp bằng Photoshop. Mời bạn tham khảo!

1. Tính nhất quán

Hãy đảm bảo khánh hàng cảm nhận được rằng logo và thương hiệu của bạn ăn khớp với nhau. Thương hiệu là rất quan trọng trong kinh doanh. Nếu bạn xây dựng được một thương hiệu tốt, khách hàng khi nghĩ đến bạn sẽ lập tức nhớ ra dịch vụ bạn làm, chất lượng nó ra sao,… Hãy để logo cũng mang vai trò giống thương hiệu.

2. Dễ nhớ

Làm logo thật bắt mắt. Logo phải thật đơn giản và thu hút, đưa ra quá nhiều thông tin trên logo không phải lựa chọn khôn ngoan.

3. Dễ nhận biết

Logo độc đáo. Khách hàng chỉ cần nhìn là biết đó là bạn thay vì phải suy nghĩ rằng “cái này là của ai mà quen thế nhỉ”. “Của bạn hay một doanh nghiệp nào đó có thiết kế na ná bạn?”, không ai có thời gian để mà tìm hiểu đâu…

4. Thực tế

5. Mang lại trải nghiệm thú vị

Đây là thiết kế logo của một câu lạc bộ Yoga ở Australia. Nếu bạn để ý kỹ sẽ thấy cánh tay đưa ra sau kết hợp với một chân đưa lên của nhân vật sẽ tạo thành hình lãnh thổ nước Úc. Thật thú vị khi phát hiện ra điều này phải không?

Cho dù bạn chưa thể có một sự sáng tạo như vậy thì ít ra hãy đem một điều gì đó hứng thú đến với khách hàng, khiến họ phải ấn tượng về thương hiệu của bạn.

6. Ý thức về sự trải nghiệm

Tạo ra những điều đặc biệt đằng sau logo. Đây có thể thể là một câu chuyện về thương hiệu, một lời chỉ dẫn đối với khách hàng, … Làm cho khách cảm thấy sự mới lạ và hài lòng với nó. Tác động khiến họ thấm nhuần giá trị và tầm nhìn của bạn.

Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn tư tạo một logo đơn giản, đủ với tiêu chí đẹp mắt và chuyên nghiệp mà không cần quá nhiều kỹ năng.

Tạo logo bằng photoshop

1 – Thiết kế văn bản

Văn bản là thành phần hiếm khi bị lược bỏ khi thiết kế logo. Slogan sẽ là con đường nhanh nhất để tiếp cận tới sự nhận biết của khách hàng. Khi trình độ vẽ thiết kế của bạn còn chưa chuẩn, hãy quên những ý tưởng trừu tượng đi, hãy thật đơn giản là sử dụng văn bản thôi!

Trong đầu tôi hiện đang có ý tưởng về một công ty vận tải, tôi tạm thời lấy tên ” Truck Drivers ” làm trọng tâm cho logo.

Tạo một mẫu chữ đẹp mắt như sau:

Tải font chữ

Bước 1: Truy cập https://www.1001fonts.com/.

Đây là website cung cấp các font chữ đẹp mắt, có thể tận dụng nó hiệu quả trong thiết kế.

Bước 2: Nhập văn bản bạn muốn thiết kế vào thanh tìm kiếm

Bước 1: Tại giao diện chính của Photoshop, nhấn tổ hợp Ctrl + N để tạo bảng vẽ mới, đặt background là màu theo ý bạn.

Scale: Sửa kích cỡ

Rotate: Xoay hình

Skew: Sửa độ nghiêng

Flip: Lật hình

2 – Thiết kế hiệu ứng

Thay đổi màu nền

Bước 1: Nếu bây giờ bạn muốn đổi màu background, chỉ cần tạo một Layer mới, kéo nó xuống dưới layer Text.

Bước 1: Chọn công cụ Type Tool, bôi đen phần văn bản rồi nhấn vào bảng màu phía góc trên màn hình.

Bước 1: Chọn Layer Text, nhấn tổ hợp Ctrl + J để tạo Layer Copy.

Sau khi đã tạo được logo như ý, bạn bắt đầu tiến hành xuất file để có thể sử dụng, theo dõi các bước sau.

Tạo Logo Png Trong Suốt Với Photoshop Đơn Giản

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn tạo Logo PNG trong suốt đơn giản, phục vụ cho công việc, củng như logo để chèn lên Word, Power Point…

Đầu tiên máy tính của bạn cần cài phần mềm Photoshop, phiên bản bao nhiêu củng được, mình đang dùng photoshop CS6 bản full.

Xuất hiện cửa sổ điền vào các mục chỉ mũi tên như hình dưới:

Name: nhập tên của logo

Width: Nhập chiều ngang logo muốn tạo.

Height: Nhập chiều cao.

Resolution: nếu làm logo cho website thì nên chọn 72px/Inch, còn nếu logo dùng để in ấn thì nhập 300px/Inch (cái này là số lượng điểm ảnh trên 1 đơn vị INCH)

Chọn Background Content nếu bạn muốn tạo ra 1 logo với nền trong suốt.

Sau đó bấm ok như hình dưới.

Ý tưởng của mình là tạo logo bằng chữ, nên mình dùng công cụ Text (phím tắt là T) để tạo ra Logo bằng chữ.

Sau đó mình muốn tạo ra logo AEFC nên mình đã nhập chữ AEFC, chọn màu cho nó, màu sắc thì tùy vào ý tưởng của bạn như thế nào. Lúc đầu mình chọn màu vàng và thấy không hợp. sau đó mình đã có ý tưởng là màu chuyển sắc.

Hình dưới là mình thấy logo quá bé so với khung làm việc, nên mình sử dụng tổ hợp phím CTRL + T để kéo Logo lớn thêm chút nữa, tùy vào thẩm mỹ của bạn, để kéo cho phù hợp.

Sau đó mình bấm phím F7 để mở ra cửa sổ Layer, Layer có nghĩa là lớp, nó có thể có nhiều lớp chồng lên nhau, ở đây mình chỉ có 1 layer là AEFC chính là chữ của Logo, Sau đó mình chọn menu Fx để tạo hiệu ứng như hình dưới để thực hiện ý tưởng tạo logo với hiệu ứng chuyển sắc đẹp mắt.

Sau khi chọn menu fx như hình dưới:

Mình đã chọn tiếp Gradient Overlay như hình dưới, để tô màu chuyển sắc.

Chọn mũi tên số 3 như hình dưới để nó ra bảng màu.

Sau đó mình chọn Drop shadow để đổ bóng logo như hình dưới, các thông số bạn hãy tùy chỉnh cho phù hợp,

Phần opacity: chế độ từ đậm đà đến trong suốt.

Distance: khoảng cách giữa bóng đổ và Logo

Size: kích thước của bóng.

nếu thấy đã ổn thì nhấn ok.

sau khi đã có logo ưng ý, bạn hãy nhấn tổ hợp phím tắt CTRL + ALT + SHIFT + S để mở ra cửa sổ ( SAVE AS WEB ) xuất file hình cho logo:

Chọn PNG ở mũi tên đầu tiên như hình dưới để logo có chế độ trong suốt.

Chọn kích thước xuất ra, lúc đầu tạo file logo bạn đã nhập kích thước, nhưng tới bước này bạn có thể tùy chỉnh lại kích thước muốn xuất ra.

Sau đó nhấn SAVE ( lưu lại).

Hình dưới sau khi nhấn SAVE, Photoshop hỏi bạn muốn lưu chỗ nào, thì hãy chọn thư mục chỉ định. và nhấn SAVE.

Hình dưới là hình Paul Popba (Đang chơi cho Manchester United) mình gắn logo ở trên vào để xem thử. Cách ghép vào củng đơn giản không kém.

Đầu tiên bạn tải 1 tấm hình muốn thêm logo vào.

bạn chỉ cần lưu lại CTRL + ALT + SHIFT + S để mở ra cửa sổ ( SAVE AS WEB )

Chọn thư mục như trước.

Kết quả là bạn đã có 1 tấm hình mong muốn, với logo PNG.

Tổng kết: qua bài học tạo logo, mình đã hướng dẫn cho bạn từng bước tạo ra 1 logo PNG đẹp mắt bằng chữ, bạn có thể thực hành và tạo ra logo theo ý thích, Nhưng đây chỉ là 1 logo đơn giản, nếu muốn làm 1 logo chuyên nghiệp, thì bạn cần phải có nhiều kỹ năng hơn. Ví dụ như màu sắc, font chữ, hình icon đại diện logo, tỉ lệ logo…

Cách Sử Dụng Photoshop Để Thiết Kế Logo Đẹp

Thiết kế một logo là bước đầu tiên trong việc xây dựng một doanh nghiệp. Một mẫu logo đẹp sẽ để lại ấn tượng tốt. Bạn có muốn tự tay thiết kế logo theo ý tưởng của riêng mình? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn thiết kế logo bằng phần mềm photoshop. Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu làm thế nào để thiết kế một logo đơn giản cho công ty hư cấu được yêu thích nhất thế giới, Tổng công ty Acme.

Cách thiết kế logo bằng photoshop

Chúng ta sẽ sử dụng phần mềm thiết kế logo Adobe Photoshop CS6 trong hướng dẫn này.

Bước 1: Tạo một tài liệu mới

Bước 2: Tạo hình dạng cơ bản

Chúng ta sẽ sử dụng công cụ “Pen” để tạo ra hình dạng của chúng tôi. Đó là cây bút có hình dạng biểu tượng trên thanh công cụ bên trái. Bây giờ, tạo một layer mới. Đặt tên nó là Shape 1 . Chọn công cụ Pen, chọn ‘hình dạng’ trong các thuộc tính công cụ ở đầu trang. Chọn một màu đỏ tươi để điền vào (tôi đã sử dụng # ed1c24 ). Đối với hình thứ hai, thay vì vẽ nó từ đầu, chúng ta có thể chỉ đơn giản là sao chép Layer Shape 1 và lật nó theo chiều ngang.

Chọn hình dạng hiện tại trong cửa sổ lớp bên phải. Nhấp chuột phải vào nó và chọn “Duplicate Layer” Đặt tên layer mới Shape 2 bạn muốn. Kéo nó trên bên phải để nó chồng lên hình đầu tiên hoàn hảo như trong những hình ảnh trên.

Bước 3: Thay đổi màu sắc

Từ khi chúng tôi muốn tạo ra một chồng chéo ‘Origami’ như hiệu quả, chúng tôi sẽ thực hiện một trong các lớp hình dạng của chúng tôi hơi tối hơn màu để tạo ấn tượng về chiều sâu.

Chọn một màu hơi sẫm hơn màu đỏ. Tôi chọn # b00309

Trong khi bạn đang ở đó, kéo layer Shape 1 trên đầu trang của Shape 2 lớp trong cửa sổ Layers là tốt, mà hình 2 như vậy dường như là đằng sau Shape 1.

Bước 4: Tạo Shadow

Bây giờ kéo Shadow lớp bên dưới Shape 1 trong cửa sổ Layers. Nhấp chuột phải vào bóng Layer và chọn “Create Clipping Mask” Logo hình ảnh của bạn bây giờ sẽ có hiệu ứng đổ bóng đẹp. Bước 5: Thêm Text

Bây giờ chúng ta sẽ thêm chữ vào logo của chúng tôi. Thật không may, việc lựa chọn font chữ mặc định của Windows là không chính xác quá lớn. Vì vậy, thay vì sử dụng phông chữ cũ như Arial, bạn có thể tìm kiếm trên Google Fonts và tải về một loạt các, phông chữ mới hiện đại.

Đối với bài hướng dẫn này, tôi khuyên bạn nên tải Raleway . Đây chỉ là một sở thích cá nhân mặc dù. Bạn có thể chọn bất kỳ một trong số hàng trăm phông chữ miễn phí trên Google Fonts. Một số font yêu thích của tôi là: Open Sans, Roboto, Ubuntu, Exo, Lobster, Bevan

Một khi bạn đã cài đặt font Raleway (trích xuất các tập tin zip tải về và nhấp đúp chuột vào font-name để cài đặt tự động), chúng sẽ xuất hiện trên công cụ ‘Type’ trong hộp công cụ và thêm văn bản của bạn.

Tôi chọn Raleway với font-weight của ‘bold’ và một font-size của 200px. Hãy thử nghiệm với điều này nếu bạn muốn.

Đặt văn bản bên dưới logo. Đối với một chút tác dụng phụ, thêm một bóng thả cho văn bản. Nhấp chuột phải vào layer text, chọn “Blending Options ‘. Trong cửa sổ hiện ra, chọn ‘Drop Shadow’ và chọn các thông số sau: Bước 6: Thêm một Gradient Background

Đây là bước cuối cùng để cung cấp cho logo của chúng ta một chút tinh tế ấn tượng. Nhấp vào nút “Create New Fill hoặc Adjustment Layer ” ở dưới cùng của cửa sổ Layers. Chọn ‘Gradient’. Trong cửa sổ hiện ra, chọn ‘Radial’ dưới Style. Hãy chắc chắn để kiểm tra các tùy chọn ‘Đảo ngược’ ở phía dưới. Bây giờ, nhấp đúp chuột vào màu gradient trong cửa sổ. Cửa sổ Gradient chỉnh sửa sẽ bật lên. Hãy lựa chọn các thiết lập màu sắc đến khi bạn ưng ý Logo của bạn bây giờ là hoàn tất! Địa chỉ công ty in ấn tại Hà Nội : Số 27 Hồ Văn Chương, Ngõ 221 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội. Mobile: 0983 82 8800 – 0972 750 855 – 0962 900 385 – 0967 264 382

Thiết Kế Logo Bằng Photoshop Với 6 Bước Đơn Giản

Logo thì quá đỗi quen thuộc với con người hiện đại rồi. Đó là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng của bộ nhận diện thương hiệu một công ty/ tổ chức. Một logo ấn tượng và đặc trưng sẽ tạo được dấu ấn đậm nét trong tâm trí người xem. Vì vậy việc thiết kế logo chỉn chu là điều luôn luôn cần thiết.

Mặc dù Photoshop là “phù thủy thiết kế” với quyền năng to lớn nhưng không thể phủ nhận Illustrator có những ưu thế nhất định không thể phủ nhận, đến từ chính đặc điểm riêng của phần mềm. Adobe Photoshop làm việc trên nền tảng đồ họa pixel còn Illustrator làm việc trên nền tảng đồ họa vector. Theo đó khi làm trên Photoshop đôi khi trong quá trình gửi file qua mạng xã hội hoặc zoom in ta sẽ thấy logo như bị “vỡ” (có thể nhìn thấy những ô vuông nhỏ li ti cấu thành hình ảnh – chính là các pixels). Đối với đồ họa vector thì không gặp phải vấn đề này trong khâu thiết kế. Bên cạnh đó thì các công cụ tạo hình, vẽ hình của Illustrator thân thiện và dễ dàng hơn so với Photoshop. Một số người làm việc với hệ thống Layer của Photoshop đôi khi cũng cảm thấy khó khăn nữa.

Theo mình, thiết kế logo bằng Photoshop sẽ tương tự quy trình thiết kế logo thông thường. Thao tác chung trong phần mềm như sau (sẽ thay đổi một chút với 1 số logo đặc biệt):

Bước 1: Tạo file tài liệu và vùng làm việc mớiBước 2: Tạo hình dạng cơ bản của logo Bước 3: Tạo họa tiết cho logo Bước 4: Thêm màu sắc cho các layerBước 5: Thêm Text cho logo Bước 6: Tạo các hiệu ứng shadow, hiệu ứng cho background (nếu có)

Bên cạnh đó các bạn cần lưu ý đến một số công cụ và thao tác để bù đắp nhược điểm của Photoshop so với Illustrator. Đó là:

– Convert to Smart Object: smart object là loại layer đặc biệt, cho phép “non-destructive editing” (chỉnh sửa không phá hủy) trong Photoshop. Sau khi chuyển Layer thường thành Smart Object, bạn có thể chỉnh sửa layer và thêm bộ lọc mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.

– Pen tool: công cụ đắc lực để vẽ các hình từ đơn giản đến phức tạp, rất quen thuộc với người dùng Illustrator.

Để minh họa trực quan thì mình sẽ nêu các bước thiết kế một logo cụ thể cho các bạn dễ hình dung. Logo mình chọn để làm sẽ là logo huyền thoại của hãng xe Volkswagen CHLB Đức.

Bước 1: Tạo file thiết kế mới

Phần thông số kích thước các bạn để là 1000×1000 pixels, độ phân giải (resolution) là 72 ppi. Đặt tên file và nhấn “Ok” để tạo ra file thiết kế mới

Bước 2: Tạo hình dạng cho logo.

Logo Volkswagen hình tròn nên bạn sử dụng công cụ Elliptical Marquee Tool (M) để tạo vùng chọn hình tròn.

– Sử dụng Polygonal Lasso Tool: thao tác tương tự nguyên lý của Pen Tool nhưng khi tạo hình khép kín thì sẽ hình thành vùng chọn và có thể thao tác đổ màu luôn. Chú ý giữ phím Shift để đồng thời tạo ra 2 vùng chọn như hình.

Nhấn giữ phím Shift và kéo thả để tạo 1 vùng chọn với kích thước phù hợp ở chính giữa background trắng.

Bạn nhấn vào 2 ô màu trên thanh công cụ để thay đổi màu của Background và Foreground như sau: màu Foreground (lớp màu nằm trên) dùng mã #82B2E0, Background (lớp màu nằm dưới) nhập mã #012B62

Tiếp theo bạn nhấn tổ hợp Ctrl + Backspace để thiết lập màu nền cho logo.Chọn công cụ Gradient Tool và nhấn vào dải màu góc trái trên màn hình, chọn chế độ đổ Gradient là Foreground to Background.

Bước 3: Tạo họa tiết cho Logo

Theo Nguyễn Hùng, tổng hợp từ chúng tôi

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N để tạo Layer mới.

Tạo một vùng chọn hình tròn bằng công cụ Elliptical Marquee Tool trong hình cầu đã tạo ở trên (nhớ nhấn phím Shift khi thao tác để vùng chọn không bị méo).

Tiếp theo đến bước tạo ra chữ V và chữ W trong logo. Có 2 cách làm:

– Sử dụng Pen Tool: công cụ Pen Tool (P) trên thanh công cụ, nhấn vào vùng làm việc để tạo ra các điểm đầu mút (Anchor Point) nối với nhau liên tục. Đến khi điểm đầu mút cuối cùng trùng điểm đầu mút đầu tiên, hình được khép kín thì bạn nhấn phím Enter để tạo ra vùng chọn. Sau đó đổi màu foreground thành màu trắng (mã #ffffff) và nhấn tổ hợp Alt + Backspace để đổ màu cho chữ V và chữ W

Bước 4: Thêm màu sắc cho Layer

Trong cách làm logo Volkswagen này thì mình đã lồng ghép đổ màu luôn sau khi tạo hình để các bạn có thể nhanh chóng thấy được kết quả.

Bước 5: Thêm Text cho Logo.

Bước 6. Tạo hiệu ứng shadow cho Logo

Sử dụng thao tác Convert to Smart Object với tất cả Layer để bảo toàn chất lượng hình ảnh.

Sau khi áp dụng các bước trên thì thành quả thu được như sau:

Như các bạn đã thấy, logo hoàn toàn có thể được thiết kế bằng Photoshop. Tuy nhiên theo như phân tích ngay từ đầu thì Illustrator có những ưu điểm hơn Photoshop trong mảng này, vì thế các bạn nên sử dụng Illustrator để làm việc dễ dàng và tối ưu hơn. Nếu các bạn đang phân vân về cách sử dụng Adobe Illustrator thì có tham khảo khoá học Illustrator của ColorME. Chỉ với thời lượng 8 buổi nhưng sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức cơ bản về phần mềm để bạn có những sản phẩm “made in AI” đầy ấn tượng đầu tiên của mình đó! Ngoài ra, bạn có thể khám phá thêm khoá học thiết kế đồ hoạ online tại E-ColorME với hệ thống, lộ trình bài bản, rõ ràng, giúp bạn tạo dựng nền tảng vững chắc cho sự nghiệp designer của riêng mình!