Top 11 # Cách Tạo Form Trong Visual Foxpro Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Khóa Học Visual Foxpro Và Hướng Dẫn Cài Đặt Bộ Microsoft Visual Foxpro 9.0 Pro

Tình hình tôi thấy hầu hết các link Visual Foxpro tải đều hỏng, việc tìm được link sống để tải thực sự là cũng chẳng dễ dàng gì, giờ ở đây mình sẽ up lại cho những ai cần dùng.

Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn khóa học Visual Foxpro 9 trực tuyến dành cho dân kế toán gồm các Video và tài liệu thực hành. Được giáo viên mentor, coaching đồng hành cùng bạn trong khóa học.

Visual FoxPro 9.0 là một công cụ tuyệt vời để xây dựng các giải pháp cơ sở dữ liệu của tất cả các kích cỡ. Its data-centric, hướng đối tượng ngôn ngữ cung cấp cho các nhà phát triển một bộ công cụ mạnh mẽ để xây dựng các ứng dụng cơ sở dữ liệu cho máy tính để bàn, máy khách-môi trường máy chủ, hoặc Web.

Các nhà phát triển sẽ có những công cụ cần thiết để quản lý dữ liệu từ các bảng tổ chức thông tin, chạy các truy vấn, và tạo ra một tích hợp hệ thống quản lý quan hệ cơ sở dữ liệu (DBMS) để lập trình một ứng dụng quản lý dữ liệu được phát triển đầy đủ cho người dùng cuối.

XML dịch vụ web tạo ra với Visual FoxPro 9.0 có thể được tiêu thụ bởi XML khách hàng dịch vụ web của Visual Studio NET 2003 bao gồm chúng tôi XML và dịch vụ Web được tạo ra với Visual Studio NET 2003. Và các tiêu chuẩn khác dựa trên dịch vụ Web XML. Có thể được tiêu thụ by Visual FoxPro 9.0. Sản phẩm nổi bật

* Dữ liệu-Xử lý và Interoperability Tạo. NET giải pháp tương thích với thứ bậc XML và dịch vụ Web XML. Trao đổi dữ liệu với SQL Server thông qua tăng cường khả năng ngôn ngữ SQL và vừa được hỗ trợ dữ liệu các loại.

* Extensible Developer Productivity Tools Tăng cường giao diện người dùng của bạn với người dùng có thể gắn các hình thức, tự động điều khiển của neo đậu, và hỗ trợ hình ảnh cải thiện. Cá nhân hóa các cửa sổ tiết với các tài sản yêu thích của bạn, biên tập viên tuỳ chỉnh, phông chữ, và các cài đặt màu sắc.

* Tính linh hoạt để Xây dựng Tất cả các cơ sở dữ liệu Giải pháp Xây dựng và triển khai độc lập và các ứng dụng từ xa cho Windows trên máy tính Tablet. Tạo và truy cập các thành phần COM và XML Web Services tương thích với Microsoft. NET công nghệ.

* Hệ thống Báo cáo Tính năng Mở rộng kiến trúc ra mới cung cấp kiểm soát chính xác sản lượng dữ liệu báo cáo và định dạng. Thiết kế với dải nhiều chi tiết, luân chuyển văn bản, và loạt báo cáo. Báo cáo đầu ra được hỗ trợ bao gồm trong XML, HTML, định dạng hình ảnh, và nhiều tùy chỉnh-in trang cửa sổ xem trước. Tương thích ngược với các báo cáo hiện có Visual FoxPro.

Dễ dàng để nâng cấp

Nâng cấp lên Visual FoxPro 9.0 là dễ dàng và đáng, vì nó là phiên bản tiên tiến nhất và đáng tin cậy của FoxPro bao giờ phát hành, và là 100-trăm tương thích với Visual FoxPro 8.0.

Ngay cả các nhà phát triển có thể tạo các ứng dụng với Visual FoxPro 9.0 và triển khai chúng bằng cách sử dụng Visual FoxPro 8,0 thời gian, miễn là không có lệnh mới và các tính năng được thực hiện trong ứng dụng phân phối. Điều này cho phép các nhà phát triển và các đội phải nâng cấp lên Visual FoxPro 9.0 và hưởng lợi từ sự giàu có của các tính năng suất mới, trong khi chuyển tiếp các ứng dụng các công cụ hiện có để thời gian chạy mới hơn.

Cách cài thì có nhiều bài hướng dẫn rồi nên ở đây mình chỉ nói qua thôi. Ai muốn chi tiết thì có thể tìm trên mạng các bài hướng dẫn cài có hình ảnh Đầu tiên các bạn tải cả 2 file về, giải nén file .rar Vào foder chạy file chúng tôi cứ cài như các phần mềm khác thôi k có gì khó, key cài thì các bạn xem trong file SerialNo hoặc đây “W7YCJ-2RRMD-MMHGG-3MB7C-VBMYB”

Chú ý: Nếu lần đầu cài thì bạn cài lựa chọn 1 trước sau đó mới cài Lựa 2 ( Cái 2 mới là cài đặt Foxpro tuy nhiên nếu ko chọn cái 1 thì ko chọn được cái 2 .) (ở lựa chọn thứ 2 mới phải điền key, xong phần này là các bạn đóng menu cài lại và mở Visual Foxpro lên dùng được rồi).

À quên còn file SP2 nữa, sau khi cài xong các bạn có thể mở file này để nâng cấp Visual FoxPro 9.0 lên thành Visual FoxPro 9.0 sp2

Nếu bạn muốn học trực tuyến hoặc hỗ trợ liên hệ qua email: dinhanhtuan68@gmail.com tel: 098 909 5293

Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn khóa học Visual Foxpro 9 trực tuyến dành cho dân kế toán gồm các Video và tài liệu thực hành. Được giáo viên mentor, coaching đồng hành cùng bạn trong khóa học.

Nếu bạn nào có nhu cầu học trực tuyến liên hệ Hotline: 098 909 5293 Email: dinhanhtuan68@gmail.com. Nội dung chương trình học như sau:

1 – Lý thuyết và bài tập visual FoxPro (Cơ bản)

Bài 1: Tạo tệp CSDL Bài 2: Nhập và sửa nội dung bản ghiBài 3: Quản lý cấu trúc tệp và bản ghiBài 4: Quản lý các tệp 2 – Bài giảng Visual Foxpro – Chi tiết từng chương (Nâng cao) Bài 1 – Mở đầuBài 2 – Tổng quan về visual foxpro Bài 3 – Các thành phần cơ bản của ngôn ngữBài 4 – thiết kế database và tablesBài 5 – Làm việc với bảng và bản ghiBài 6 – Tạo queries và viewsBài 7 – lập trình trong Visual Foxpro Bài 8 – thiết kế formBài 9 – sử dụng các controlBài 10 – Tạo reports và labelsBài 11 – Tạo menu và toolbar Bài 5: Tìm kiếm tuần tự – Sắp xếp vật lý trên CSDLBài 6: Sắp xếp theo tệp chỉ sốBài 7: Sắp xếp theo tệp chỉ số (tiếp)Bài 8: Đặt lọc và tính toán trên CSDLBài 9: Làm việc với nhiều CSDLBài 10: Câu lệnh truy vấn có cấu trúc SQLPhụ lục A: Các lệnh thường dùngPhụ lục B: Các hàm xử lý CSDL thường dùng

3 – Xây dựng dự án mẫu từ A-Z chuyên nghiệp.

Sử Dụng Inherited Form Trong Visual Studio 2010

II. Cách sử dụng: 1. Tạo một Project mới:

– Ta tạo một project mới với tên là LKTutorialStandardForm để thực hành chuyện này.

2. Tạo một form chuẩn mới để kế thừa: Tạo form chuẩn là một Window Form

– Ta tạo một form chuẩn để những form khác kế thừa. Form chuẩn này cần có đủ tất cả những thứ mà các form khác luôn luôn có. Như vậy chúng ta sẽ không cần phải làm một công việc nhiều lần nữa.

Đây là form chuẩn LapKanStandard

– Ở đây, tôi tạo form chuẩn LKStandardForm với một button About Us và sẽ hiển thị một MessageBox để chúng ta biết button đã hoạt động.

3. Sau đó chúng ta tạo một form con kế thừa form chuẩn: Chọn vào Inherited Form để tạo form kế thừa

– Form này là SpecialistForm sẽ kế thừa form chuẩn. Form này có đầy đủ tất cả những gì mà chúng ta có từ form chuẩn, một button About Us và các nhãn (Label).

Chọn Form kế thừa từ bảng thông báo mới hiện ra

– Tuy chúng ta thấy có biểu tượng khóa nằm góc bên trái của mỗi control. Đó là vì khi Visual Studio hỗ trợ chúng ta tạo giao diện nó để thuộc tính mặc định là private. Điều đó làm cho các form con không được chỉnh sửa gì những control đó.

Đây là thuộc tính được sinh tự động bởi IDE Đây là cách Controller sau khi chuyển thuộc tính

– Muốn có thể tùy chỉnh các control ở các form con, chúng ta cần chỉnh sửa lại thuộc tính của các control từ private sang protected để các form con có thể truy cập được vào những control trong form cha và thay đổi cũng như làm những thứ mà chúng ta cần

* Source Code dành cho những ai cần: + Drive:+ Mediafire: New view in the new world http://www.mediafire.com/?as42podrumcd69m https://docs.google.com/file/d/0B3v7a0gMgVkBTDFCSmMxbVBJUGM/edit?usp=sharing Blog: chúng tôi

Product: LapKan Company Product (LK)

Coder: Huygamer

Tagged: C# programming, Chuẩn hóa dữ liệu, Code thông dụng, Data Organization, Form, Inherite, LapKan Library, Sample Code, Source Code, Startup, StrartUp IT, Tổ chức dữ liệu, Tutorial, Ví dụ

Userform Trong Vba: Cách Tạo Và Sử Dụng Form Excel

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn cách sử dụng UserForm trong VBA, đây là một tính năng rất hay của lập trình Excel, nó giúp ta tạo ra những form nhập dữ liệu một cách nhanh chóng.

Chắc chắn bạn đã từng sử dụng những ứng dụng trên Windows như, phần mềm gõ văn bản, phần mềm diệt virus, … thì giao diện của những phần mềm đó ta gọi là ứng dụng Winform, chúng được code dựa trên ngôn ngữ C#, Java, Visual Basic, …

Còn VBA thì khác, nó hỗ trợ cho bạn tạo được UserForm ở mức đơn giản, sử dụng nhóm đối tượng ActiveX Controls như Command Button, TextBox, ListBox. ComboBox, CheckBox, …

1. UserForm VBA là gì?

Biểu mẫu UserForm là một hộp thoại nhập dữ liệu trong Excel, giúp kiểm soát được thông tin mà người dùng nhập vào, tạo ra sự tin tưởng dữ liệu cũng như đảm bảo các vấn đề về bảo mật.

Ví dụ: Bạn đang quản lý thông khách hàng trên một file Excel gồm các thông tin như: tên khách hàng, năm sinh, số lượng sản phẩm, danh sách sản phẩm, … Nếu bạn để cho nhân viên nhập trực tiếp vào file thì sẽ có nguy cơ dữ liệu bị sai sót như:

Nhập năm sinh bị sai

Nhập sản phẩm không tồn tại

Số lượng nhập số âm nên không đúng với yêu cầu

Nếu bạn tự nhập thì có thể không sao, nhưng bạn giao cho một người nào đó nhập thì nguy cơ không đồng bộ dữ liệu rất có thể sẽ xảy ra. Vì vậy giải pháp là bạn tạo một form nhập dữ liệu, lúc này thông tin được kiểm tra cẩn thận trước khi thêm vào danh sách.

2. Cách tạo UserForm trong VBA

Để tạo UserForm thì bạn thực hiện theo các bước như sau:

1. Mở Visual Basic Editor

3. Một form xuất hiện và kèm theo đó là hộp thoại Toolbox (2), đây là hộp đựng các điều khiển ActiveX Control mà bạn có thể thêm vào userform.

Phía bên project bạn sẽ thấy một module UserForm1 được tạo (1).

5. Chạy UserForm như thế nào nhỉ? Rất đơn giản, tại Visual Basic Editor bạn hãy nhấn F5 thì nó sẽ xuất hiện một giao diện như sau:

Vậy là UserForm đã chạy. Tuy nhiên, đây là một ví dụ demo đơn giản chứ thực tế ta phải làm thêm mấy công đoạn nữa.

3. Hai thuộc tính quan trọng của UserForm

UserForm sẽ không tự động xuất hiện mà thay vào đó bạn phải sử dụng một đoạn code và kết hợp với một sự kiện nào đó.

Giả sử mình có một UserForm1, lúc này các thuộc tính của nó sẽ như sau

Thuộc tính Show dùng để hiển thị Form. Thuộc tính Hide dùng để ẩn form.

4. Một ví dụ về cách sử dụng UserForm trong VBA

Thay vì nhập trực tiếp vào file Excel thì ta sẽ nhập thông qua form này. Các bước thực hiện như sau.

Bước 1: Xây dựng giao diện form

Lúc này giao diện sẽ như sau.

4. Thay đổi Name và Caption của các control.

Lưu ý: Combobox sẽ được thêm dữ liệu ở những bước tiếp theo.

Bước 2: Hiển thị form

1. Tạo một Command Button ở ngoài trang tính Excel, sau đó viết sự kiện show form cho nó như sau.

DinnerPlannerUserForm.Show End Sub

2. Tại sự kiện UserForm_Initialize, chúng ta sẽ thêm dữ liệu cho các combobox.

Bạn hãy nhập code cho Sub này như sau.

Private Sub UserForm_Initialize() 'Empty NameTextBox NameTextBox.Value = "" 'Empty PhoneTextBox PhoneTextBox.Value = "" 'Empty CityListBox CityListBox.Clear 'Fill CityListBox With CityListBox .AddItem "San Francisco" .AddItem "Oakland" .AddItem "Richmond" End With 'Empty DinnerComboBox DinnerComboBox.Clear 'Fill DinnerComboBox With DinnerComboBox .AddItem "Italian" .AddItem "Chinese" .AddItem "Frites and Meat" End With 'Uncheck DataCheckBoxes DateCheckBox1.Value = False DateCheckBox2.Value = False DateCheckBox3.Value = False 'Set no car as default CarOptionButton2.Value = True 'Empty MoneyTextBox MoneyTextBox.Value = "" 'Set Focus on NameTextBox NameTextBox.SetFocus End Sub

Bước 3: Thêm vào Macro

Như vậy là ta đã xử lý xong phần giao diện và code xử lý lúc khởi tạo form. Bây giờ là bước code chương trình chính.

2. Một sự kiện Change hiện ra, bạn hãy nhập code cho nó như sau.

Private Sub MoneySpinButton_Change() chúng tôi = MoneySpinButton.Value End Sub Dim emptyRow As Long 'Make Sheet1 active Sheet1.Activate 'Determine emptyRow emptyRow = WorksheetFunction.CountA(Range("A:A")) + 1 'Transfer information Cells(emptyRow, 1).Value = NameTextBox.Value Cells(emptyRow, 2).Value = PhoneTextBox.Value Cells(emptyRow, 3).Value = CityListBox.Value Cells(emptyRow, 4).Value = DinnerComboBox.Value If DateCheckBox1.Value = True Then Cells(emptyRow, 5).Value = DateCheckBox1.Caption If DateCheckBox2.Value = True Then Cells(emptyRow, 5).Value = Cells(emptyRow, 5).Value & " " & DateCheckBox2.Caption If DateCheckBox3.Value = True Then Cells(emptyRow, 5).Value = Cells(emptyRow, 5).Value & " " & DateCheckBox3.Caption If CarOptionButton1.Value = True Then Cells(emptyRow, 6).Value = "Yes" Else Cells(emptyRow, 6).Value = "No" End If Cells(emptyRow, 7).Value = MoneyTextBox.Value End Sub Call UserForm_Initialize End Sub Unload Me End Sub

Bước 4: Kiểm tra ứng dụng

Hướng Dẫn Cách Tạo Form Trong Html Với Thẻ Form Và Input

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Hướng dẫn cách tạo FORM trong HTML

Thẻ form và các thuộc tính

Trong ví dụ trên bạn cũng thấy, trong thẻ form chúng ta sẽ có các thuộc tính như sau:

action: Khai báo đường dẫn đến 1 trang xử lý dữ liệu sau khi người gửi dữ liệu.

method: Khai báo phương thức gửi dữ liệu. Có 2 tùy chọn là get và post.

name: Đặt tên cho form.

Các thuộc tính trên sẽ cần các ngôn ngữ lập trình khác để xử lý còn với HTML thì bạn không cần quan tâm đến các thuộc tính đó nhưng khi tạo form thì bạn nhớ là vẫn phải khai báo các thuộc tính đó.

Thẻ input và các thuộc tính

Thẻ input dùng để cho người dùng có thể nhập hoặc chọn các thông tin. Thẻ input trong HTML hiện tại có 23 kiểu nhập dữ liệu khác nhau. Để lựa chọn kiểu nhập dữ liệu bạn sẽ phải khai báo trong thuộc tính type.

23 giá trị của thuộc tính type:

button: Hiển thị dạng nút nhấn.

checkbox: Hiển thị dạng hộp kiểm.

file: Hiển thị dạng chọn file.

hidden: Hiển thị dạng ẩn.

image: Hiển thị dạng hình.

password: Hiển thị dạng password.

radio: Hiển thị dạng chọn lựa.

reset: Hiển thị dạng phục hồi.

submit: Hiển thị dạng submit.

text: Hiển thị dạng text.

color: Hiển thị dạng màu.

date: Hiển thị dạng ngày.

datetime: Hiển thị dạng ngày và thời gian.

datetime-local: Hiển thị dạng ngày và thời gian của vùng.

email: Hiển thị dạng email.

month: Hiển thị dạng tháng.

number: Hiển thị dạng số.

range: Hiển thị dạng dãy.

search: Hiển thị dạng tìm kiếm.

tel: Hiển thị dạng số điện thoại.

time: Hiển thị dạng thời gian.

url: Hiển thị dạng đường dẫn.

week: Hiển thị dạng tuần.