5 Phần Mềm Cắt Ghép Nhạc (File Mp3) Online Miễn Phí

--- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Phần Mềm Nghe Nhạc Tốt Nhất Cho Máy Tính 2022
 • 12 Phần Mềm Nghe Nhạc, Xem Phim Miễn Phí Hay Nhất Hiện Nay
 • Sai Lầm Hay Mắc Phải Khi Chơi Map Sa Mạc Trong Pubg Mobile
 • 16 Phần Mềm Thiết Kế Logo Online Miễn Phí, Tạo Logo Online
 • Tải Coreldraw X3 (13) Full Crack 32/64 Bit + Cách Cài Đặt 2022
 • Dù bạn làm việc với các file MP3, các đoạn nhạc hàng tuần hay chỉ một vài lần trong năm, một phần mềm cắt nhạc online, ghép nhạc, chỉnh sửa âm thanh miễn phí chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức quý báu của mình.

  Sự phức tạp, nhiều chức năng của một số phần mềm cắt nhạc, ghép nhạc online và chỉnh sửa âm thanh sẽ làm bạn những người chưa quen sử dụng cảm thấy khá e ngại, và nhiều khả năng là bạn phải trả phí cho các phần mềm chuyên sâu. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn có những công cụ cắt nhạc online miễn phí và khá dễ sử dụng, với giao diện thân thiện cho người dùng mà bạn có thể thành thạo trong vài phút.

  Cho dù bạn đang tìm kiếm một phần mềm cắt nhạc để giúp tạo nhạc nền cho phim gia đình của bạn hoặc một công cụ nào đó để giúp bạn chuyển đổi bản thu âm, ghi âm và bộ sưu tập băng cũ thành định dạng MP3 trong khi loại bỏ nền tĩnh, vẫn có một trình chỉnh sửa âm thanh miễn phí dành cho bạn.

  1. Audacity

  Linh hoạt và mạnh mẽ – Phần mềm cắt nhạc online, ghép nhạc và chỉnh sửa âm thanh miễn phí tốt nhất hiện nay:

  1. Công cụ và phần mềm chỉnh sửa âm thanh, cắt ghép nhạc dễ dàng, mạnh mẽ

  2. Plugin hỗ trợ

  3. Đa dạng các hiệu ứng âm thanh

  Có sẵn cho bất kỳ nền tảng máy tính nào mà bạn sử dụng, Audacity là phần mềm cắt nhạc online, ghép nhạc và chỉnh sửa âm thanh miễn phí đầu tiên trong danh sách này. Phần mềm này sở hữu một lượng lớn người sử dụng bởi những tính năng vượt trội mà nó đem lại.

  Đây là một phần mềm chỉnh sửa và cắt nhạc mạnh mẽ sẽ khiến một số sản phẩm yêu cầu phải trả tiền cảm thấy e ngại, mặc dù giao diện ban đầu có vẻ hơi choáng ngợp cho những người mới, nhưng khi quen dần thì phần mềm này sẽ khiến bạn bất ngờ vì những tiện ích nó đem lại.

  Audacity được trang bị một bộ công cụ tích hợp rộng rãi, cho phép bạn chỉnh sửa các tập tin được ghi sẵn, thu âm thanh qua micro đính kèm hoặc thậm chí truyền phát nhạc và podcast, tất nhiên là cả cắt ghép nhạc theo nhu cầu của bạn. Có hỗ trợ cho một loạt các định dạng âm thanh cho cả nhập và xuất, phạm vi hiệu ứng tích hợp rất ấn tượng.

  Ngoài ra còn có nhiều lựa chọn bổ trợ của các phần mềm bên thứ ba để làm cho nó trở nên linh hoạt hơn (một trong những mục ưa thích của chúng tôi là công cụ bổ trợ Gsnap tự động, cho hiệu ứng Drake) và có sẵn một hướng dẫn toàn diện để giúp bạn nắm bắt với các mục phức tạp hơn của phần mềm.

  Sức mạnh tuyệt đối và bộ tính năng đáng kinh ngạc của nó khiến Audacity trở thành trình chỉnh sửa âm thanh, phần mềm cắt nhạc online miễn phí tốt nhất mà bạn có thể tải xuống ngay hôm nay.

  2. Ocenaudio

  Một phần mềm chỉnh sửa âm thanh và cắt nhạc online mạnh mẽ khác, nhưng dễ làm chủ hơn Audacity:

  1. Lựa chọn tuyệt vời của bộ lọc

  2. Giao diện rõ ràng

  3. Không có hiệu ứng xếp chồng

  Giống như Audacity, Ocenaudio có sẵn cho nhiều nền tảng (Windows, Linux và Mac). Mặc dù không bùng nổ với các tính năng của mình, nhưng đây là một công cụ tuyệt vời để cắt ghép nhạc cũng như chỉnh sửa âm thanh hàng ngày. Bằng việc giúp người dùng xem trước các hiệu ứng, phần mềm giúp tăng tốc và tối ưu công việc của bạn vì không cần phải áp dụng thay đổi chỉ để thử . Đồng thời bạn cũng có thể dễ dàng ứng dụng hàng loạt các hiệu ứng lên file mp3, file nhạc vừa cắt trước đó.

  Bạn có thể sử dụng Ocenaudio để làm việc với các file nhạc, file MP3 được lưu trữ trên máy tính hoặc thậm chí mở những file nhạc online. Giao diện hơi quá đơn giản của phần mềm này lại là một ưu điểm cho những người mới khi sử dụng và nếu bạn dành một chút thời gian để làm quen với các phím tắt, chắc chắn việc sử dụng phần mềm cắt nhạc và chỉnh sửa âm thanh này này trở nên vô cùng đơn giản

  Ocenaudio cung cấp một loạt các hiệu ứng tốt, với nhiều plugin có sẵn hơn và thậm chí còn có tùy chọn xuất các sản phẩm của bạn làm nhạc chuông cho điện thoại.

  Tham khảo các kho hình nền điện thoại đẹp

  3. Free Audio Editor

  Một công cụ cắt nhạc online và chỉnh sửa âm thanh tuyệt vời giúp công việc chỉnh sửa và cắt ghép trở nên đơn giản nhất có thể:

  1. Giao diện phần mềm được thiết kế tốt

  2. Chọn các định dạng âm thanh để xuất

  3. Không có bộ lọc sáng tạo

  Có khá nhiều phần mềm đặt cùng tên với nhau là Free Audio Editor, lý do là bởi hầu hết các nhà phát triển muốn phần mềm của mình được có xếp hạng tốt trên Google. Ở đây chúng tôi đề cập đến phần mềm cắt nhạc online và chỉnh sửa âm thanh được tạo ra bởi các chuyên gia truyền thông tại DVDVideoSoft chứ không phải là công cụ của FAEMedia.

  Không giống như Audacity, phần mềm này sẽ không giúp bạn tạo ra một tập file nhạc MP3 hoàn hảo, hay loại bỏ độ nhiễu của âm thanh nền – nhưng đó không phải là chức năng chính của nó. Free Audio Editor giúp cắt nhạc online và chuyển đổi các tập tin âm thanh đơn giản nhất có thể – ngay cả đối với những người chưa bao giờ sử dụng một phần mềm nào tương tự trước đây.

  Giao diện của Free Audio Editor khá đơn giản, không có menu hay thanh công cụ quá phức tạp. Điểm thu hút của phần mềm là sở hữu một công cụ cắt nhạc, cắt âm thanh đơn giản, nhưng đồng thời cũng sở hữu trình chỉnh sửa siêu dữ liệu tuyệt vời cho các tệp nhạc và rất nhiều định dạng xuất để bạn có thể lưu các bản nhạc ở định dạng phù hợp với nhiều thiết bị của mình.

  4. Ashampoo Music Studio 2022

  Không chỉ là một phần mềm cắt ghép nhạc online và chỉnh sửa âm thanh – Music Studio là một trình phát đa phương tiện

  1. Được thiết kế tốt và dễ sử dụng

  2. Bao gồm các công cụ quản lý phương tiện

  3. Chỉ chỉnh sửa hoặc cắt ghép được một file âm thanh một lần

  Quá trình làm việc trên phần mềm này cũng đơn giản hơn Audacity – không chỉ bởi vì nó chỉ cho phép cắt ghép hay chỉnh sửa một bản nhạc duy nhất, mà nó còn rất lý tưởng cho các tác vụ nhỏ hơn như chia nhỏ tệp, cắt nhạc, ghép nhạc hoặc tăng giảm âm lượng của file. Ashampoo Music Studio 2022 bao gồm các công cụ cắt, sao chép và dán và mặc dù không có công cụ giảm tiếng ồn của âm thanh nền hoặc các bộ lọc khắc phục khác, nó có mọi thứ bạn cần để chỉnh sửa cơ bản.

  Như tên cho thấy, phần mềm này được thiết kế dành cho âm nhạc và bao gồm một số công cụ bổ sung để phát và quản lý các bài hát của bạn.

  Bạn có thể tạo danh sách phát bằng cách nhập từng bản nhạc hoặc toàn bộ thư mục và trích xuất âm thanh từ video (mặc dù chỉ khi chúng được lưu trữ trên PC của bạn). Music Studio 2022 cũng có thể chỉnh sửa đa dạng các file dữ liệu, chuyển đổi giữa các định dạng phổ biến và kiểm tra tệp nếu file nhạc MP3 bị thiếu hoặc bị hỏng.

  5. Acoustica Basic Edition

  Một phần mềm chỉnh sửa âm thanh và cắt nhạc, ghép nhạc nâng cao hơn, cung cấp khả năng làm chủ với đa dạng các hiệu ứng.

  Ưu điểm của phần mềm này bao gồm:

  1. Chỉnh sửa và cắt ghép âm thanh dễ dàng

  2. Dễ dàng khám phá

  3. Sở hữu phiên bản miễn phí

  Acoustica Basic Edition là một phần mềm chỉnh sửa âm thanh và cắt ghép nhạc online đặc biệt tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ để sản xuất nhạc. Bạn không chỉ có thể tạo bản ghi và mở file MP# từ PC của mình, bạn cũng có thể nhập bản nhạc trực tiếp từ đĩa CD, chỉnh sửa và xuất chúng theo định dạng bạn chọn.

  Thật không may, không có phiên bản miễn phí của Acoustica 7; phiên bản gần đây nhất của Acoustica Basic là phiên bản 6, bạn sẽ tìm thấy trên trang web của Acon Digital trong phần phiên bản cũ và các sản phẩm đã ngừng sản xuất . Thật đáng ngại khi công ty quyết định không tiếp tục phát triển sản phẩm miễn phí nữa và nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm hoàn toàn miễn phí có tính cập nhật thì có lẽ đây không phải lựa chọn phù hợp.

  Nếu chỉ sử dụng phiên bản miễn phí của phần mềm cắt nhạc và chỉnh sửa âm thanh này, bạn sẽ bỡ lỡ khá nhiều các tính năng và hiệu ứng chuyên biệt. Acoustica Basic Edition sở hữu giao diện rất chuyên nghiệp và vô vàn các hiệu ứng cũng như bộ lọc khác nhau.

  Phần mềm này hiện chỉ có sẵn cho Windows.

  nguồn: Techradar

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Tài Khoản Google Opinion Rewards
 • Tải Và Cài Đặt Google Opinion Rewards Trên Điện Thoại Android, Iphone
 • Cách Đăng Hình Và Video Lên Facebook Không Bị Mờ Giảm Chất Lượng
 • Cách Đặt Video Làm Ảnh Bìa Facebook Cá Nhân Và Fanpage
 • Tải Game Pokemon Đại Chiến Cho Apk, Iphone
 • Tải Nhạc Chuông Iphone X Chính Thức, File M4A, Mp3

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Soạn Nhạc Chuông Cho Nokia 1202, Huong Dan Soan Nhac Chuong Cho Nokia 1202
 • Download Microsoft Office Professional Plus 2013
 • Cách Tăng Fps Chơi Pubg Mobile Trên Pc Mượt Mà, Không Lag 2022
 • Cao Thủ Hướng Dẫn Cách Chơi Pubg Mobile Trên Pc Không Lag
 • Cách Chơi Pubg Mobile Trên Pc Không Lag
 • Tải nhạc chuông iPhone X chính thức từ Apple giúp smartphone của bạn sẽ phát ra bản nhạc mới, HOT này khi có tin nhắn hay cuộc gọi đến. Bạn có thể nhạc chuông iPhone X file MP3 hoặc M4A cho các thiết bị Android hoặc bản IOS thấp hơn.

  Nhạc chuông iPhone đuôi gì ?
  Phần mềm đổi đuôi trên điện thoại Android
  Cách cắt nhạc chuông MP3 cho iPhone
  Nhạc chuông iPhone, cách tải và cài đặt nhạc chuông iPhone
  Cách tạo nhạc chuông cho iPhone 8, 8 Plus, iPhone X bằng iTunes

  Với các bản nhạc chuông iPhone luôn được nhiều người dễ dàng nhận biết khi có cuộc gọi tới, tuy nhiên cũng đã qua một khoảng thời gian khá dài Apple chưa có cập nhật thêm kho nhạc chuông iPhone trên iPhone để người dùng có thêm lựa chọn sử dụng.

  Kể từ các phiên bản iPhone mới, Apple không hề thay đổi nhạc chuông chính thức của iPhone. Lần cuối cùng mà hãng thay đổi nhạc chuông kể từ khi iOS 7 chính thức được phát hành, và đó chính là âm báo mà chúng ta vẫn nghe thấy thường ngày.

  Tải nhạc chuông iPhone X định dạng MP3, M4A

  Tuy nhiên vì là dòng iPhone mới, trên iPhone X được tích hợp thêm nhạc chuông mới có tên gọi là “Reflection” trong danh sách nhạc chuông truyền thống của Apple.

  Nhạc chuông Reflection được tích hợp trên iOS 11.1, và sẽ được cài đặt sẵn trên iPhone X. Hiện nhạc chuông mới chính thức cho iPhone X đã có sẵn cho người dùng nào muốn đào sâu hơn các file nhạc chuông ở dạng GM.

  Với người dùng đã quá thuần thục, việc tải và giải nén nhạc chuông mới không có gì là quá khó và cũng không mất quá nhiều thời gian.

  Độc quyền cho iPhone X

  Apple không nói rằng Reflection là nhạc chuông độc quyền trên iPhone X, tuy nhiên đằng sau việc lựa chọn mỗi âm báo lại là một câu chuyện khác của Apple.

  Nhạc chuông marimba gốc được sử dụng trên iPhone bắt nguồn từ tiếng chuông của Alexander Graham Bell. Apple và các nhà khoa học đã tiến hành các cuộc nghiên cứu để xác định xem âm báo có đủ khả năng để não bộ có thể đọc nó như một cảnh báo hay không. Rõ ràng Apple cũng đã áp dụng cách này cho nhạc chuông Reflection mới. Tuy nhiên rất ít người dùng biết đến nhạc chuông mới này.

  Một điểm lưu ý quan trọng đó là mặc dù nhạc chuông Reflection được tích hợp sẵn trên iOS 11.1, nhưng chỉ người dùng iPhone X mới có thể tải nhạc chuông này về và sử dụng. Nhiều khả năng có thể là do Apple muốn sử dụng nó là tính năng độc quyền chỉ có trên dòng iPhone mới để nhận biết so với các dòng iPhone cũ.

  Người dùng iPhone có thể tải nhạc chuông Relection mới trên các diễn đàn như Reddit … .Tuy nhiên trên một số trang, nhạc chuông này có thể bị xóa theo yêu cầu từ phía Apple.

  Vấn đề duy nhất đặt ra ở đây là thời gian, người dùng có thể chờ cho đến khi file nhạc chuông được tải lên trang chủ Apple, và có thể sử dụng làm nhạc chuông cho bất kỳ thiết bị iPhone nào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuyển Dữ Liệu Từ Iphone Và Android Qua Blackberry Z10
 • Cách Cài Ứng Dụng Android Cho Blackberry Z10
 • Cách Cài Đặt Và Tùy Chỉnh Nhạc Chuông Trên Điện Thoại Android
 • 4 Ứng Dụng Xem Lời Bài Hát Hay Nhất Cho Android
 • Hướng Dẫn Tải Game Mario Về Máy Tính Trong Vòng Vài Nốt Nhạc
 • Cách Tải Video, Mp3 Từ Youtube Online Không Cần Phần Mềm

  --- Bài mới hơn ---

 • Tải Tik Tok Trung Quốc
 • Cách Tải Video Từ Facebook Về Điện Thoại Android, Iphone
 • Cách Tải Liên Quân Mobile Trung Quốc Hoàn Toàn Miễn Phí
 • Hướng Dẫn Cách Mod Skin Liên Quân Mobile
 • Chia Sẻ Cách Mod Skin Liên Quân Mobile Trên Ios Và Android
 • Youtube là mạng xã hội video lớn nhất hiện nay thuộc sở hữu của Google. Chắc hẳn nhiều bạn lên youtube xem thấy có rất nhiều clip muốn tải về để lưu trữ, hoặc vì lý do nào đó. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách download video từ youtube, không chỉ mỗi video, bạn có thể download nhạc mp3, trên các video nhạc nữa nha rất thuận tiện.

  Tải Video Youtube trên máy tính bằng trình duyệt

  Các này có thể áp dụng trên cả máy tính hệ điều hành Windows và MacOS và hoạt động trên tất cả trình duyệt phổ biến như: Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera Mini, Microsoft Edge, Cốc Cốc….

  Bước 1: Truy cập vào Youtube

  Bước 2: Mở Video cần tải trên Youtube

  Bước 3: Nhấn chuột phải vào Video, 1 menu sẽ hiện lên

  Bước 4: Chọn “Sao chép URL video” hoặc Copy URL Video

  Bước 5: Truy cập vào website https://y2mate.com/. Đây là website giúp bạn tải video mà không cần cài đặt phần mềm

  Bước 6: Sau đó nhấn Ctrl + V ( trên Windows) Command + V ( trên Macbook ) hoặc nhấn chuột phải chọn Paste ( Dán ) để dán link vào thanh tìm kiếm

  Bước 7: Sau khi dán link vào, tại Tab Video sẽ xuất hiện các tùy chọn chất lượng Video. 1 số Video sẽ không có nhiều tùy chọn chất lượng, vì nó còn phụ thuộc vào Video gốc, Video mà người upload lên kênh Youtube chỉ có 360p thì bạn muốn tải chất lượng FULL HD cũng không được.

  Bước 8: Nhấn nút Download để xác nhận tải Video về máy tính

  Các này có thể áp dụng trên cả máy tính hệ điều hành Windows và MacOS và hoạt động trên tất cả trình duyệt phổ biến như: Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera Mini, Microsoft Edge, Cốc Cốc….

  Tải video Youtube trên điện thoại Android, Iphone ( IOS )

  Phần hướng dẫn này dành cho các bạn muốn tải video bằng điện thoại, áp dụng trên các hệ điều hành Android, IOS, các hãng như: samsung, iphone, xiaomi, nokia, asus, opppo…

  Bước 1: Vào Ứng dụng Youtube trên điện thoại Android hoặc Iphone

  Bước 2: Nhấn vào Xem video bạn cần tải xuống

  Bước 3: Nhấn nút “Chia sẻ” bên dưới Video

  Bước 4: Chọn “Sao chép liên kết”

  Bước 5: Truy cập vào Website https://y2mate.com/

  Bước 6: Dán Link đã Copy vào thành trống

  Bước 7: Tải Video Youtube

  Bạn có thể lựa chọn chất lượng video tải về, full hd, hd, hoặc 360..

  --- Bài cũ hơn ---

 • Download Photoshop Cs3 Full Crack
 • Cách Tải Font Chữ Đẹp Từ Google Fonts
 • Tải Photoshop Cc 2022 Full Crack Và Hướng Dẫn Cài Đặt Chi Tiết
 • Top 20 Phần Mềm Vẽ Mindmap (Sơ Đồ Tư Duy) Tốt Nhất Hiện Nay
 • Hướng Dẫn Cách Root Điện Thoại Android
 • Cách Tải Nhạc Mp3 Từ Video Trên Youtube Không Dùng Phần Mềm

  --- Bài mới hơn ---

 • 2 Cách Tải Fifa Online 4 Trên Laptop
 • Cách Tải Nhạc Từ Youtube Về Máy Tính Miễn Phí 2022
 • Cách Khắc Phục Macbook Không Nhận Usb Boot
 • Hướng Dẫn Cài Altstore Cho Iphone Để Tải Ứng Dụng Ngoài Không Cần Jailbreak
 • Cách Tải Ark Survival Evolved Hoàn Toàn Miễn Phí Từ A
 • Nếu bạn tìm thấy một video clip nhạc hay, một đoạn video chứa bài nhạc bạn cảm thấy yêu thích và muốn lưu lại để nghe trong điện thoại hay làm nhạc chuông nhưng lại gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một link nhạc Mp3.

  Đừng lo! Trong vài viết này, mình xin giới thiệu tới các bạn một công cụ chuyển các clip Youtube sang Mp3 online một cách đơn giản, nhanh chóng và không giảm chất lượng nhạc với các công cụ sau đây.

  Tổng hợp những cách giúp chuyển Youtube thành Mp3

  Mình hay dùng: Sử dụng công cụ trực tuyến – Yoodownload là một trong những cách mà mình thường xuyên sử dụng vì trang này có giao diện khá đơn giản và trực quan, hơn nữa cách thao tác để tải nhạc mp3 từ các video youtube về máy tính cũng khá đơn giản.

  Công cụ Downvids

  Bước 1: Truy cập vào trang Youtube và tìm kiếm clip bạn muốn chuyển sang mp3, sau đó copy đường link url của video.

 • Ngoài chức năng chuyển đổi sang MP3 thì bạn còn có thể tải video clip xuống dưới định dạng HD hoặc FullHD bất kỳ một cách nhanh chóng
 • Bước 4: Bấm “Save as MP3” để tiến hành tải video clip xuống dưới định dạng MP3.

  Bước 1: Bạn làm như bước 1 mà mình giới thiệu công cụ Downvid ở trên, truy cập vào trang Youtube và tìm kiếm clip bạn muốn chuyển sang mp3, sau đó copy đường link url của clip mà bạn cần chuyển.

  Bước 2: Các ban truy cập đường link của trang này. Đây là một công cụ chuyển đổi miễn phí khá thân thiện với người dùng, tùy chọn khá đơn giản và thông minh cũng như cách chuyển đổi cực kỳ nhanh chóng, không hề phức tạp khi sử dụng.

  Một điểm rất hay mà mình thích ở Videoconvert là có khá nhiều tùy chọn cho bạn tải như mp3,mp4, ngoài ra còn có các định dạng khác cho video như mp4, avi, v.v…

  Lên đầu trang ↑

  Công cụ MP3Fiber

  Điểm mạnh của MP3Fiber khác biệt hoàn toàn so với các công cụ chuyển đổi khác là cho người dùng chọn chất lượng nhạc tải về (chất lượng cao nhất còn phụ thuộc vào video clip bạn chọn).

  Bước 1: vào Youtube và copy link video clip bạn cần chuyển đổi (như bước 1 mình hướng dẫn ở các công cụ chuyển đổi trên.)

  Bước 2: Truy cập trang web này . Sau đó, dán đường link video clip vào khung giao diện của MP3Fiber.

  Lên đầu trang ↑

  Sử dụng công cụ ListentoYoutube

  Bước 1: Truy cập vào Youtube và tìm kiếm video clip bạn cần chuyển đổi sang Mp3.

  Bước 3: Sau khi chuyển đổi đuôi sang ListentoYoutube như ở bước 1 bạn nhấn Enter.

  Bước 1: Truy cập Youtube và copy đường link URL của video clip bạn cần chuyển đổi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ Cách Mod Skin Liên Quân Mobile Trên Ios Và Android
 • Hướng Dẫn Cách Mod Skin Liên Quân Mobile
 • Cách Tải Liên Quân Mobile Trung Quốc Hoàn Toàn Miễn Phí
 • Cách Tải Video Từ Facebook Về Điện Thoại Android, Iphone
 • Tải Tik Tok Trung Quốc
 • Cách Tách Nhạc Mp3 Từ Video Youtube Với Chất Lượng Cao Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Ba Cách Tải Nguyên Album Ảnh Trên Facebook
 • Cách Tải Nguyên Album Ảnh Trên Facebook?
 • Hướng Dẫn Tải One Piece Pirate Warriors 3 Hoàn Toàn Miễn Phí
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Adobe Flash Player Cho Điện Thoại Iphone, Ipad
 • Cách Cài Flash Player Cho Iphone, Ipad, Xem Video, Chơi Game
 • data-full-width-responsive=”true”

  Trong quá trình nghe nhạc, xem video trên mạng xã hội Youtube thì chắc chắn bạn sẽ bắt gặp những đoạn nhạc, những ca khúc rất hay trong một Video nào đó đúng không? Và bạn có bao giờ bạn từng nghĩ là làm thế nào để lấy được đoạn nhạc hay bài hát… trong video đó chưa?

  Mình nhớ là trong bài viết về chuyển đổi định dạng Video thì mình đã có nói qua về vấn đề sử dụng phần mềm FormatFactory để chuyển đổi từ định dạng video sang định dạng audio (MP3) rồi, nhưng nhược điểm là bạn phải tải video đó về thì mới có thể thực hiện Convert được.

  Chính vì thế, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một cách hoàn toàn mới, một cách mà mình đảm bảo bạn sẽ hài lòng, đó chính là sử dụng add-on (Plug-in) để tích hợp luôn tiện ích Convert vào trang Youtube trên trình duyệt web của bạn – điều này sẽ rất tiện cho việc chuyển đổi, tách nhạc từ Video online và bạn có thể tải về nhanh chóng.

  Thực ra thì có rất nhiều cách để tách nhạc ra khỏi Video, tuy nhiên trong bài hướng dẫn này mình sẽ chia sẻ với bạn 3 cách thực hiện online đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay.

  #1. Cách tách nhạc ra khỏi Video trực tuyến với Clipconverter

  + Bước 1: Rất đơn giản thôi, bạn hãy truy cập vào trang web www.clipconverter.cc.

  data-full-width-responsive=”true”

  + Bước 2: Bạn thực hiện lần lượt các bước như sau:

  Đầu tiên bạn hãy truy cập vào địa chỉ sau để cài tiện ích mở rộng trên trình duyệt mà bạn đang sử dụng.

  2.1. Nếu bạn đang sử dụng Google Chrome, Cốc Cốc

  Tiếp theo bạn làm theo hướng dẫn của trang web đó là:

  + Bước 1: Đầu tiên bạn hãy cài đặt tiện ích Tampermonkey.

  + Bước 2: Cài đặt tiện ích Clipconverter.user.js với link mà chương trình cung cấp.

  Note: Làm tương tự như hướng dẫn bên trên.

  2.3. Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Safari

  Note: Làm tương tự như hướng dẫn bên trên.

  Ví dụ mình muốn tách nhạc từ Video như hình ở dưới chẳng hạn, chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã có thể lấy nhạc từ Video rồi.

  + Bước 1: Bấm vào MP3 như trong hình dưới.

  + Nhấn vào mũi tên thả xuống, và chọn Pause để tạm dừng việc download.

  Cũng tương tự như cách 1 thôi, nói chung mấy trang web online này hoạt động rất đơn giản và giống nhau, chỉ có điều là bạn cần nhớ 1 số trang để chúng ta có thể sử dụng được hiệu quả hơn. Vì nhiều khi trang web này bị lỗi thì còn có trang web khác để mà thay thế, không có trang nào là luôn hoạt động tốt được.

  + Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ trang web: chúng tôi Bước 2: Bạn làm lần lượt như sau:

  • Nhập URL của Video (1) trên Youtube mà bạn muốn chuyển đổi.
  • Chọn định dạng mà bạn muốn chuyển đổi, trong ví dụ này mình sẽ chọn định dạng là MP3 (2).
  • Nhấn vào Cài đặt khác (3) để có thêm lựa chọn.
 • Trong phần Chuyển đổi từ (2): Mặc định nó sẽ tách nhạc từ đầu video cho đến cuối video, nếu như bạn chỉ muốn tách lấy một đoạn nhạc trong Video đó thôi thì bỏ dấu tích đi và nhập thời gian điểm đầu và điểm cuối vào là xong.
 • Sau đó bạn nhấn vào Bắt đầu! (3) để thực hiện.
  1. keepvid.com.
  2. www.youtube-mp3.org
  3. www.listentoyoutube.com
  4. www.vidtomp3.com
  5. mp3fiber.com
  6. dirpy.com
  7. ……………….

  Bạn không cần mất thời gian tải Video về sau đó sử dụng phần mềm để convert sang làm gì cho mất thời gian cả, tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt tiện ích tách nhạc từ Video và tải về là xong. Rất đơn giản như vậy thôi!

  Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • 1️⃣ Cách Tải Video Trên Youtube Tốc Độ Cao Trong 1 Phút
 • Hướng Dẫn Cách Tải Plants Vs Zombies 2 Hack Trên Máy Tính
 • Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Google Chrome Portable Cho Windows
 • Link Download Idm Full Crack V6.38 10/2020
 • Top 4 Phần Mềm Tải File Video Thay Thế Idm Miễn Phí
 • Cách Tách Nhạc Từ Youtube, Tải Mp3 Trong Video Youtube Về Máy Tính

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tải Video Phim, Sub Video Phim Youtube, Facebook, Google Drive… Nhanh Nhất
 • Làm Sao Để Tải Phụ Đề Video Trên Youtube Nhanh Chóng Và Đơn Giản?
 • 16 Cách Miễn Phí Để Tải Xuống Bất Kỳ Video Nào Từ Internet
 • Cách Tải Game Liên Quân Mobile Cho Điện Thoại Nhanh Chóng
 • Cách Tải Game Liên Quân Mobile Cho Điện Thoại Android
 • Cách tách nhạc từ Youtube, tải mp3 trong video Youtube về máy tính

  Cách 1: Tải Video trên Youtube thêm X2 vào link youtube

  Thêm X2 vào link Youtube được đánh giá là cách tách nhạc từ Youtube đơn giản nhất mà bạn có thể tải bất cứ video, MP3 từ Youtube. Các bước thực hiện siêu đơn giản. Bạn mở video hoặc nhạc Youtube cần tải về máy tính

  Trên URL video cần tải, bạn thêm chữ X2 vào sau chữ youtube như hình dưới, sẽ được chuyển tới nơi tải video, mp3 của x2convert.com

  Một trang Web sẽ tự động hiện ra, Tại đây, bạn có thể lựa chọn Download MP3 Youtube về máy tính với các chất lượng khác nhau hoặc tải file video MP4, Webm của video đó.

  Bước 1: Công việc đầu tiên để có thể tải nhạc MP3 từ Youtube trên Cốc Cốc tất nhiên bạn phải mở trình duyệt Cốc Cốc lên và sau đó vào trang Youtube vớ thực hiện tìm kiếm với từ khóa mà bạn quan tâm.

  Bước 2: Tiếp đó hãy lựa chọn video mà bạn muốn tách nhạc từ Youtube trên Cốc Cốc.

  Bước 3: Tại đây bạn chú ý thấy một thanh công cụ sẽ hiển thị màu xanh phía trên của màn hình xem video. Bạn hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên để mở thêm các tùy chọn tải.

  Bước 4: Trong danh sách tùy chọn, bạn hãy chọn tải file xuống với định dạng là .MP3 và nhấn vào nút Tải Xuống.

  Bước 5: Đợi quá trình tách nhạc từ Youtube trên Cốc Cốc hoàn tất hãy nhấn vào file và chạy thử.

  Cách 3: Tải Video trên Youtube thêm X2 vào link Youtube

  Thêm X2 vào link Youtube được đánh giá là cách đơn giản nhất mà bạn có thể tải bất cứ video, MP3 từ Youtube. Các bước thực hiện siêu đơn giản. Bạn mở video hoặc nhạc Youtube cần tải về máy tính

  Trên URL video cần tải, bạn thêm chữ X2 vào sau chữ youtube như hình dưới, sẽ được chuyển tới nơi tải video, mp3 của x2convert.com

  Một trang Web sẽ tự động hiện ra, Tại đây, bạn có thể lựa chọn Download MP3 Youtube về máy tính với các chất lượng khác nhau hoặc tải file video MP4, Webm của video đó.

  Bước 3: Hệ thống ngay lập tức sẽ tiến hành chuyển đổi tự động, chờ vài giây để hệ thống tách nhạc từ Youtube, sau đó bạn sẽ có file để bạn tải, nếu file video dài có thể sẽ lâu hơn đôi chút nhưng thường cũng rất nhanh.

  – chúng tôi hiện được đánh giá là có tốc độ tải file nhanh nhất, thời gian chuyển đổi cực ngắn, cho phép tải các file có độ dài tới vài tiếng đồng hồ.

  Tải nhạc từ Youtube, tách nhạc mp3 trên Youtube

  1. Tải nhạc, Video trên Youtube bằng Cốc Cốc.

  Sử dụng trình duyệt CocCoc rất đơn giản, bạn chỉ việc vào bất cứ trang chia sẻ âm nhạc, video nào như Youtube chẳng hạn. Hệ thống của CocCoc sẽ tự động nhận diện và bạn chỉ việc tải về.

  Để tải video, tách nhạc từ Youtube, bạn thực hiện theo từng thao tác hướng dẫn trong hình. Ở thao tác thứ (3), bạn chọn tải nhạc (Âm thanh) hoặc video (Phim) theo ý thích của bạn.

  Ngay lập tức video sẽ được tải về với tốc độ rất cao.

  2. Tải nhạc trên Youtube sử dụng ListenToYouTube

  Bước 2: Vào Youtube Sao chép địa chỉ liên kết video nhạc trên youtube.

  Bước 3: Dán địa chỉ liên kết đã Sao chép lúc nãy vào hộp thoại và ấn Go.

  Listentoyoutube là trang tải nhạc mp3 từ Youtube trực tuyến

  Bước 4: Chương trình sẽ tự động xử lý và hiện lên thông báo.

  Bước 5: Ấn chọn vào ô Download Mp3 để tiến hành tải nhạc từ Youtube

  3. Tải nhạc MP3 từ Youtube sử dụng chúng tôi

  Cập nhật: Hiện tại Youtube đã chặn cách tách nhạc từ Youtube trên kênh Youtube-mp3, do đó người dùng sẽ không thể sử dụng được cách này.

  Ưu điểm: Tốc độ chuyển đổi từ Youtube sang MP3 nhanh nhưng nó giới hạn không cho chuyển đổi sang MP3 và tải về với những video có độ dài hơn 20 phút.

  Bước 1: Truy cập Cangngamcangyeu.com 2: Tiến hành Sao chép địa chỉ liên kết video Youtube và điền vào hộp thoại như Bước 2.

  Sau đó ấn chọn Convertir la video(Convert Video).

  Bước 3: Chương trình sẽ ngay lập tức gửi trả kết quả. Để tải các bạn ấn chọn vào dòng telecharger( Download) như trong hình.

  4. Tải nhạc MP3 từ Youtube sử dụng chúng tôi

  Bước 1: Truy cập vào Vidtomp3 Tại đây

  Bước 2: Sao chép địa chỉ liên kết video Youtube và điền vào hộp thoại như hình dưới.

  Bước 4: Ấn chọn vào ô Download Link để tiến hành tải nhac.

  5. Tách nhạc từ Youtube sử dụng chúng tôi

  Bước 1: Truy cập vào Mp3fiber Tại đây

  Bước 2: Sao chép địa chỉ liên kết video Youtube và điền vào hộp thoại như hình dưới. Các bạn lựa chọn định dạng Mp3 (chất lượng cao hay thấp) sao đó ấn Download now!.

  Mp3fiber.com không chỉ giúp tải nhạc từ youtube mà nó còn hỗ trợ tải video Youtube

  Bước 3: Chương trình sẽ tiến hành xử lý trong giây lát, các bạn không nên làm gì cả. Sau khi quá trình hoàn tất, Ấn chọn vào Download Now để bắt đầu tải

  6. Tải nhạc trên Youtube sử dụng chúng tôi

  Bước 1: Truy cập vào Clipconverter TẠI ĐÂY

  Bước 2: Sao chép địa chỉ liên kết video Youtube và điền vào hộp thoại như hình dưới. Sau ấn chọn tiếp tục để bắt đầu quá trình tải nhạc từ youtube.

  Cũng giống chúng tôi trang chúng tôi cũng hỗ trợ tải cả nhạc và video về youtube với những định dạng như mp3, m4a, aac, mp4, 3gp, avi và mov

  Bước 3: Lựa chọn Mp3 và ấn chọn T ải về.

  Bước 4: Kéo xuống dưới và ấn chọn Bắt đầu.

  Bước 5: Ấn chọn Tải về để tải nhạc từ Youtube về máy

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Cách Để Tải Video Từ Trang Web Vào Iphone Miễn Phí
 • Cách Tải Video Về Iphone, Ipad, Ipod Touch, Download Video Youtube
 • Cách Tải Video Youtube Về Điện Thoại Android Và Ios
 • Cách Tải Ảnh Gif Từ Twitter Về Điện Thoại, Máy Tính
 • Tải Game Yugioh Power Of Chaos: Yugi The Destiny Cho Pc
 • Tải Bài Hát Despacito Mp3 Online

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Link Download Assassin’s Creed 3 Việt Hóa Miễn Phí 100%
 • Cách Mua Cầu Thủ Trong Fifa 13 Iphone
 • Chia Sẻ, Mượn Id Apple Trung Quốc 2022 & Xin Id Apple Trung Quốc Tải Pubg
 • Tải Game One Peace Song Đấu
 • Tải Game Hoa Quả Nổi Giận 2 Miễn Phí Cho Điện Thoại Bản 2022
 • Bài hát: Despacito – Luis Fonsi, Daddy Yankee

  Si sabes que ya llevo un rato mirándote

  Tengo que bailar contigo hoy

  Tú, tú eres el imán y yo soy el metal

  Me voy acercando y voy armando el plan

  Sólo con pensarlo se acelera el pulso

  Des-pa-cito

  Quiero respirar tu cuello despacito

  Deja que te diga cosas al oído

  Para que te acuerdes si no estás conmigo

  Des-pa-cito

  Quiero desnudarte a besos despacito

  Firmo en las paredes de tu laberinto

  Y hacer de tu cuerpo todo un manuscrito

  Quiero ver bailar tu pelo

  Quiero ser tu ritmo

  Que le enseñes a mi boca

  Tus lugares favoritos

  (Favorito, favorito, baby)

  Déjame sobrepasar tus zonas de peligro

  Hasta provocar tus gritos

  Y que olvides tu apellido

  Des-pa-cito

  Quiero respirar tu cuello despacito

  Deja que te diga cosas al oído

  Para que te acuerdes si no estás conmigo

  Des-pa-cito

  Quiero desnudarte a besos despacito

  Firmo en las paredes de tu laberinto

  Y hacer de tu cuerpo todo un manuscrito

  Quiero ver bailar tu pelo

  Quiero ser tu ritmo

  Que le enseñes a mi boca

  Tus lugares favoritos

  (Favorito, favorito, baby)

  Déjame sobrepasar tus zonas de peligro

  Hasta provocar tus gritos

  Y que olvides tu apellido

  Pasito a pasito, suave suavecito

  Nos vamos pegando, poquito a poquito

  Favorito, favorito, baby

  Pasito a pasito, suave suavecito

  Nos vamos pegando, poquito a poquito

  [Luis Fonsi (Daddy Yankee):]

  Hasta provocar tus gritos (Fonsi)

  Y que olvides tu apellido (D.Y.)

  Des-pa-cito

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Zalo Cho Điện Thoại Iphone X
 • Tải Zalo Không Kích Hoạt Sms Cho Điện Thoại
 • Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Apple Id Và Icloud Miễn Phí Không Cần Thẻ Visa
 • Những Cách Copy Nhạc Vào Iphone Đơn Giản, Nhanh Nhất
 • Tải Camera360 Về Điện Thoại Android Miễn Phí Bản
 • Tải Bài Hát Despacito (Remix) Mp3 Trực Tuyến

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Cài Đặt Và Crack Game Assassin’s Creed 3
 • Hướng Dẫn Tải Assassin’s Creed 3 Việt Hóa Hoàn Toàn Miễn Phí
 • Tải Game Bóng Đá Fifa 13 Cho Windows Phone
 • Cách Đăng Ký Tạo Tài Khoản Apple Id Store Us Không Cần Itune
 • Tải Game Mãnh Thú Đại Chiến Miễn Phí Cho Android, Iphone, Ipad
 • ¡Oh! Tú, tú eres el imán y yo soy el metal

  Me voy acercando y voy armando el plan

  Sólo con pensarlo se acelera el pulso (oh yeah)

  Ya, ya me está gustando más de lo normal

  Todos mis sentidos van pidiendo más

  Esto hay que tomarlo sin ningún apuro.

  Quiero ver bailar tu pelo, quiero ser tu ritmo (woah, woah)

  Que le enseñes a mi boca (woah, woah)

  Tus lugares favoritos (favorito, favorito, baby)

  Déjame sobrepasar tus zonas de peligro (woah, woah)

  Hasta provocar tus gritos (woah, woah)

  Y que olvides tu apellido.

  Pasito a pasito, suave suavecito

  Nos vamos pegando, poquito a poquito

  Cuando tú me besas con esa destreza

  Veo que eres malicia con delicadeza

  Pasito a pasito, suave suavecito

  Nos vamos pegando, poquito a poquito

  Y es que esa belleza es un rompecabezas

  Pero pa’ montarlo aquí tengo la pieza

  ¡Oye!

  Quiero ver bailar tu pelo, quiero ser tu ritmo (woah, woah)

  Que le enseñes a mi boca (woah, woah)

  Tus lugares favoritos (favorito, favorito, baby)

  Déjame sobrepasar tus zonas de peligro (woah, woah)

  Hasta provocar tus gritos (woah, woah)

  Y que olvides tu apellido.

  Pasito a pasito, suave suavecito

  Nos vamos pegando, poquito a poquito

  Que le enseñes a mi boca

  Tus lugares favoritos

  (Favorito, favorito, baby)

  Pasito a pasito, suave suavecito

  Nos vamos pegando, poquito a poquito

  Hasta provocar tus gritos (Fonsi)

  Y que olvides tu apellido (D.Y.)

  Despacito.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tải Video Trên Youtube Về Máy Cực Kỳ Đơn Giản, Không Cần Tải Phần
 • Cách “lách” Bản Quyền Âm Thanh Và Hình Ảnh Video Youtube 2022
 • Tải Camera 360 Cho Điện Thoại Android, Iphone, Chỉnh Sửa, Làm Đẹp Ảnh
 • Tải Video Facebook, Download Video Facebook Trên Điện Thoại Iphone, An
 • Vivavideo Là Gì Hướng Dẫn Sử Dụng Viva Video Trên Điện Thoại
 • Hướng Dẫn Tải Nhạc Chuông Mp3 Miễn Phí

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí Cách Chơi Pubg Mobile Trên Pc Không Cần Giả Lập
 • Chia Sẻ Gần 2000 Hiệu Ứng Tuyệt Đẹp Khi Làm Video Với Proshow Producer
 • 4 Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Miễn Phí Tốt Nhất Mà Bạn Nên Dùng
 • Tải Phần Mềm Diệt Virus Cho Điện Thoại Nào Tốt Hiện Nay?
 • 2 Cách Diệt Virus Cho Điện Thoại Android Hiệu Quả Nhất
 • Cách cài làm nhạc chuông cho điện thoại Iphone

  1. Tìm kiếm bài hát

  Tên bài hát hoặc Tên ca sĩ

  2. Nghe thử nhạc chuông

  Bạn bấm vào bài hát bạn tìm kiếm được hoặc bài hát bất kì mà bạn muốn nghe thử.

  Sau đó, bài hát sẽ được phát để bạn nghe thử

  3. Tải về điện thoại

  Bước 1 : Chọn tải miễn phí

  Sau khi nghe thử bài hát, nếu bạn muốn cài đặt bài hát đó làm nhạc chuông thì chọn phần tải miễn phí

  Bước 2: Lưu vào điện thoại

  Về đầu trang

  Đối với các dòng điện thoại smartphone (sử dụng hệ điều hành android) làm theo các bước như sau

  Sau khi bạn chọn tải nhạc về, thì nhạc sẽ được tự động lưu vào phần Download. Để có thể cài được nhạc chuông thì bạn cần chuyển nhạc trong thư mục Download sang thư mục Ringtone.

  – Đầu tiên, Bạn vào thư mục có chứa thư mục My files (tùy vào điện thoại của mỗi người )

  – Tiếp theo bạn chọn vào thư mục Download

  – Khi đó sẽ hiển thị những nội dung mà bạn đã download, bạn tìm kiếm bài hát mà bạn vừa tải về. Bấm giữ vào bài hát đó

  – Lúc này hiển thị các lựa chọn như copy, cut, move… Bạn bấm chọn copy

  – Bạn quay trở lại thư mục My file, bạn chọn thư mục Ringtone

  – Bạn chỉ việc chọn paste là bài hát đã được chuyển vào thư mục Ringtone

  – Để cài đặt bài hát vừa tải làm nhạc chuông, bạn vào phần cài đặt, chọn mục âm thanh

  – Bạn chọn tiếp vào phần nhạc chuông điện thoại

  – Trong phần này sẽ hiển thị tất cả các bài nhạc chuông bạn có, bạn chỉ cần bấm chọn vào bài hát bạn muốn làm nhạc chuông. Cuối cùng chọn OK là bạn đã cài được bài hát bạn tải làm nhạc chuông

  Về đầu trang

  Đối với các dòng điện thoại smartphone (sử dụng hệ điều hành Windows Phone) làm theo các bước như sau

  Sau khi bạn chọn tải nhạc về, thì nhạc sẽ được tự động lưu vào phần nhạc

  – Sau đó ta vào mục tạo nhạc chuông

  – Chọn bài hát vừa download về

  – Nghe thử bài hát vừa download về và lưu lại

  – Cuối cùng đặt làm nhạc chuông

  Đối với các loại điện thoại bình thường khác (nokia C2, 6300…) làm theo các bước như sau

  – Sau khi bạn chọn tải nhạc về sẽ hiển thị thông báo đang tải về

  – Sau khi tải thành công sẽ hiển thị thông báo bạn cho muốn mở bây giờ không. Nếu bạn muốn nghe bài nhạc chuông vừa tải về luôn thì bạn bấm chọn Yes (hoặc Có)

  – Khi đó sẽ hiển thị cho bạn nghe thử. Để tải làm nhạc chuông luôn bạn bấm chọn Option

  – Bạn bấm chọn vào Use tone

  – Tiếp theo bấm chọn tiếp vào Set as ringtone là bạn đã cài đặt được bài hát vừa tải làm nhạc chuông

  – Trường hợp nếu bạn chưa cài đặt luôn thì sau này bạn có thể vào thư mục Tones (Có thể được lưu trong thẻ nhớ của bạn)

  – Chọn bài hát bạn muốn cài

  – Các bước còn lại bạn làm tương tự như trên sẽ cài đặt được bài hát đó làm nhạc chuông.

  Đối với các loại điện thoại iphone (sử dụng hệ điều hành ios) hiện tại chưa hỗ trợ tải nhạc chuông

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Lỗi Và Cách Khắc Phục Điện Thoại Nokia Lumia 630?
 • Làm Thế Nào Để Chuyển Nhạc Từ Máy Tính Vào Android
 • Hướng Dẫn Cách Tải Rules Of Survival Về Máy Tính Pc Nhanh Nhất
 • Hướng Dẫn Cài Game Từ Máy Tính Cho Iphone 6 Plus Bằng Itools
 • Cách Tải Ninja School Hack Online Về Máy Nhanh Chóng Nhất
 • Midi Là Gì ? Tạo Nhạc Midi Như Thế Nào ? Các Công Cụ Để Tạo Nhạc Midi

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Xem Bóng Đá Trên K+ Và 400 Kênh Khác Với Vlc
 • Share File Excel Cho Nhiều Người Cùng Chỉnh Sửa Bằng Google Drive
 • Sitemap Là Gì? Cách Tạo Sitemap Xml
 • Hướng Dẫn Cài Screensaver Trên Windows
 • Cách Tạo Tập Tin (File) Và Thư Mục (Directory) Trong C#
 • Kỹ thuật Computer : Xử lý nhạc MIDI -bài 1-

  KỸ THUẬT COMPUTER

  XỬ LÝ NHẠC MIDI

  Đôi lời phi lộ

  1-Nhạc MIDI là gì ?

  2-Lưu file MIDI (.mid) và file nhạc bản (.gif) từ forum chúng tôi

  3-In file nhạc bản (.gif) thông qua trình soạn thảo văn bản WORD

  4-Nghe file MIDI có và không có bộ khuếch đại Amplifier

  5-Tạo ra bộ sưu tập các bản nhạc ưa thích của riêng mình

  6-Tạo ra file MIDI từ trình ENCORE

  7-Liên hệ giữa file âm thanh (.mid) và file nhạc bản (.enc)

  8-File nhạc bản định dạng (.gif) hoặc (.jpg)

  9-File nhạc bản định dạng (.pdf) có thực sự cần thiết hay không ?

  10-Chuyển đổi file MIDI thành file WAV và MP3

  I-Nhạc MIDI là gì ?

  Nhạc thường (bao gồm tiếng đàn, tiếng sáo, tiếng các bộ gõ và cả tiếng hát nữa) đều tồn tại dưới dạng SÓNG ÂM THANH hình Sin (Sinus). Dẫu rằng chúng khác nhau về cường độ (mạnh, yếu), trường độ (dài, ngắn), cao độ (trầm, bổng), tiết tấu (nhanh, chậm) và âm sắc (bản sắc riêng của các công cụ nhạc), nhưng điểm chung nhất tất cả đều là sóng âm, với bản chất CƠ HỌC : Một luồng sóng âm, bất kể từ nguồn nào, đều làm rung động bầu không khí quanh nó, truyền đi trong không gian bao la, rồi đập vào tai người nghe, làm rung động màng nhĩ, khiến cho người ấy nghe được âm thanh đó.

  Để ghi lại, lưu lại một sóng âm thường thì người ta sử dụng kỹ thuật TƯƠNG TỰ (Analog), biến một sóng âm bản chất cơ học thành sóng điện từ, với những định dạng (format) quen thuộc như .wav, .cda, .mp3 v.v…

  File âm thanh định dạng wav thường chiếm rất nhiều không gian dĩa, file cda cũng là một loại file wav, được sử dụng cho các dĩa CD (compact disc) nên cũng chiếm dụng không gian tương đương

  Kỹ thuật NÉN file ra đời đã hình thành nhạc mp3 với rất nhiều ích lợi (chiếm dụng không gian ít hơn từ 10 lần đến 20 lần so với file wav, nhờ đó có thể truyền tải được trên mạng Internet nhiều và nhanh hơn) Nếu một bài hát thông thường lưu ở định dạng wav chiếm trung bình khoảng 40 Mb , thì file Mp3 tương ứng chỉ cần từ 2Mb cho đến 4 Mb

  Nghĩa là một dĩa CD nhạc thông thường (dung lượng 650 Mb) có thể chứa được khoảng 10 đến 15 bài hát (tuỳ theo dài ngắn), thì một dĩa CD-Mp3 có thể chứa được từ 150 bài cho đến … 300 bài hát !!!

  Tưởng rằng MP3 đã là một thành tựu lớn lao khó có định dạng nào bắt kịp, nhưng trong thực tế kỷ lục lại thuộc về một định dạng khác nữa : Định dạng MIDI (đuôi .mid hoặc .MID)

  Nhạc Midi không dùng KỸ THUẬT TƯƠNG TỰ (Analog), mà dùng KỸ THUẬT SỐ (Digital) để lưu lại âm thanh. Mỗi âm thanh của các nhạc cụ khác nhau được GÁN cho một chuỗi ký tự số nhị nguyên tương ứng (chỉ bao gồm 2 chữ số 0 và 1) chẳng hạn như 010101, hoặc 101010, hoặc 000111, 110011 v.v…

  Như vậy một chuỗi âm thanh sẽ được ghi lại như một … chuỗi số . Và quá trình lưu file âm thanh được quy về như một quá trình SỐ HÓA, kèm theo là LƯU SỐ.

  Ở công cụ nghe, một quá trình ngược sẽ được thực thi : Chuỗi số sẽ được biến đổi, hoán cải ngược lại thành chuỗi âm thanh.

  Vì thế Nhạc Midi còn được gọi bằng những tên khác như : nhạc điện tử, hay gọn hơn nữa là … nhạc … số

  Vì đã được tiêu chuẩn hóa nên nhạc Midi chơi rất chính xác và rất hay, rất lạ tai. Một lợi ích quan trọng hơn nữa là file nhạc Midi chiếm dụng rất ít không gian . Một bài hát định dạng wav 40 Mb, định dạng Mp3 khoảng 4 Mb, thì một file Midi tương ứng chỉ mất khoảng 40 Kb (ít hơn Mp3 một trăm lần, và ít hơn Wav một ngàn lần !!!). Nghĩa là sẽ có (thật ra là đã có) những dĩa CD kỹ thuật số dung lương cũng chỉ 650 Mb như các dĩa khác, nhưng chứa được trên mười ngàn bài hát !

  Với dung lượng nhỏ xíu như vậy, Midi quả là một chú bé David thần kỳ, đánh gục hết các gã khổng lồ Goliath khác, và chính nó đã trở nên một nhà vô địch, một công cụ lý tưởng để truyền tải nhạc trên InterNet vậy

  II-Lưu file âm thanh Midi và file nhạc bản gif từ forum Trinhnu

  Midi như đã nói ở phần trên, nhờ những tiện nghi vô hạn của nó, nên đã rất nhanh và rất sớm được sử dụng trên mạng InterNet. Rất nhiều website có cho phổ biến và download nhạc Midi (tải từ mạng xuống).

  Nhưng có thể nói chúng tôi chính là một trong những website đầu tiên cho người xem có được khả năng UPLOAD nhạc Midi (tải lên mạng). Nhờ đó, Forum Trinhnu nhanh chóng trở thành một tụ điểm độc đáo, thu hút rất đông viewers. Trong một thời gian ngắn, số lượng bài hát được tải lên đã vượt qua con số một ngàn !

  1-Một bài hát trên diễn đàn Trinhnu yêu cầu tối thiểu phải có 2 loại file :

  -Một là file nhạc bản (music sheet) dưới định dạng quen thuộc nhất là .gif, các định dạng khác như jpg cũng có thể được chấp nhận, vì dung lượng của một nhạc bản ở các định dạng này thường chỉ chiếm 20, hoặc 30 Kb

  File này có thể được tạo ra bằng các trình soạn nhạc thông dụng như Encore, Finale, Sibelius, CakeWalk v.v… bằng cách nhập nốt nhạc (Input notes) vào các dòng nhạc mẫu, sau đó lưu bằng cách chọn FILE/ “Save as gif file”. Cũng có thể tạo ra bằng cách viết tay, nhập nốt nhạc vào các dòng nhạc kẻ bằng tay trên giấy thường, sau đó đem đi QUÉT (Scan) bằng MÁY QUÉT (Scanner) để lưu thành file .gif hoặc .jpg

  -Hai là file âm thanh dưới định dạng Midi (đuôi .mid), hoặc định dạng Karaoke (đuôi .kar)

  Việc tạo ra những file này cũng thực hiện bằng cách nhập nốt nhạc (Input notes) vào các khung nhạc (systems), sau đó nhấn “FILE/ Save as .mid file” .

  Tạo ra file Midi một dòng nhạc đơn (thường là dòng giai điệu Melody) thật cũng đơn giản và dễ dàng, không khó khăn gì, nhưng việc thực hiện hòa âm, phối khí sao cho nhiều nhạc cụ cùng chơi một lúc phối hợp hài hòa với nhau lại là một việc khó khăn hơn nhiều, đòi hỏi người soạn nhạc, viết hòa âm phải có kinh nghiệm lăn lóc từng trải với nhạc nhiều năm, kèm theo ngẫu hứng nhất thời mới có thể thực hiện được một cách thành công (dù chỉ tương đối )

  (Ở một đoạn sau -đoạn thứ 6- vấn đề này sẽ được khai triển rộng thêm.)

  2-Lưu file gif và mid trên trang Trinhnu . Trên trang trinh nữ

  Kỹ thuật Computer : Xử lý nhạc MIDI -bài 2-

  III-In file gif ra giấy

  Để IN được file nhạc bản (music sheet) từ forum Trinh Nữ ra giấy, thường thì có 3 cách

  1-Một là, từ ngay trên Website Trinh Nữ nhấn File/ Print … (Nút File nằm trên thanh công cụ Tool bar)

  2-Hai là, cũng ở trên trang Trinh Nữ, khi open một bài hát nào đó ra, bạn sẽ thấy ở bên tay phải màn hình, ngay phía dưới dòng “log in” có một khung chữ nhật nhỏ chứa 2 nút : Nút “Email this song to a friend” (gửi bài hát này tới bạn bè qua e-mail) và nút “Printer friendly” . Nhấn vào nút “Print …” này sẽ in được bài hát ra giấy.

  Đó là 2 cách in trực tiếp (directly print), giúp ta in ngay từ trên trang web, dù là lúc in ta đang online (trực tuyến) hoặc offline (ngoại tuyến).

  Tuy vậy, khi áp dụng 2 cách in này, thường thì về mặt nhạc (nốt nhạc, dòng nhạc) và lời nhạc tiếng Anh đều không có trở ngại gì, nhưng về phần lời nhạc tiếng Việt (có dấu) thì vấp phải vô số trục trặc, trở ngại : kết quả là ta có được những bài nhạc đầy những DẤU HỎI và những Ô VUÔNG bí hiểm, phải vừa đọc vừa đoán lời nhạc, thậm chí … chịu thua, không thể đoán nổi đó là chữ gì nữa.

  Nguyên nhân của sự cố này là do lỗi của MÁY IN (Printer) : Mỗi tác giả khi soạn nhạc thường dùng mỗi người một kiểu font khác nhau, các máy in không support, hoặc support không đầy đủ các font tiếng Việt ấy (đặc biệt là với font UNICODE), do đó với những ký tự (character) xa lạ với các ký tự tiếng Anh, thường thì máy in không hiểu, bèn tự động loại bỏ ký tự lạ đó, thay vào bằng một dấu hỏi (?) hoặc một … ô vuông bí hiểm !!!

  Đây là vấn đề của các hãng sản xuất máy in.

  Máy computer của bạn và ngay cả hệ điều hành Windows cũng đều không có lỗi gì trong sự cố này.

  Chỉ những máy in nào được support UNICODE và VIETNAMESE FONTS đầy đủ mới có khả năng in hoàn hảo theo 2 cách trên mà thôi.

  Đôi khi, lại có trường hợp máy in đã support đầy đủ Viet fonts, nhưng người điều khiển máy in không biết cách sử dụng những support này, thì kể như … “có cũng như không” !!!

  3-Ba là, in gián tiếp thông qua trình soạn thảo văn bản MS-WORD :

  Từ WORD 97 và WORD 2000 trở đi, font Unicode đã được cài đặt mặc định sẵn trong máy tương đối hoàn chỉnh. Do đó, nếu in bài hát qua WORD thì sẽ khắc phục được các sự cố dấu hỏi và ô vuông kể trên.

  Cách làm cụ thể như sau :

  Cách thứ ba này giúp ta in được file văn bản (.doc) dễ dàng và chính xác tuyệt đối (có thể save hoặc không save file này, cũng vẫn in được).

  Muốn nghe nhạc Midi cho hay, cần giải quyết một số vấn đề như sau :

  -Card âm thanh (Sound card)

  -Bộ khuếch đại (Amplifier)

  -Bộ loa (Speakers)

  -Phần mềm (Software) nghe nhạc Midi chuyên dụng (Midi player)

  -Chỉnh lại các thông số của máy tính

  1-Vấn đề Sound card

  Có thể nói Sound card là yếu tố tiên quyết, có ảnh hưởng quyết định đến chất lượng nghe nhạc nói chung, nghe nhạc Midi nói riêng. Ở những máy tính đời mới, card âm thanh thường được tích hợp (integrated) sẵn trên main board (bản mạch chủ), chẳng hạn như “AC97 3D Audio”, hoặc “6 Channel Audio” thường tích hợp theo các máy Pentium 4. Với những sound card đời mới này, chất lượng âm thanh thường là từ tốt cho đến rất tốt, nên nghe nhạc rất hay, không có vấn đề gì

  Ở những máy tính cũ hơn, sound card thời ấy chỉ tuyệt vời cho … chơi games mà thôi, còn nếu phải nghe nhạc bằng những card ấy thì … ôi thôi ! Nghe chẳng khác gì nghe …. mèo gào vậy !

  Còn ở các điểm dịch vụ Internet, ở cơ quan, công sở, trường học thì chất lượng âm thanh lại càng bê bết hơn nữa

  Do đó, để cải thiện chất lượng nghe nhạc, khi chưa có điều kiện trang bị máy comp đời mới, việc đầu tiên phải làm là lắp đặt cho máy một Sound card loại tốt.

  Trên thị trường linh kiện máy tính, có rất nhiều loại sound card khác nhau, nhưng về mặt chất lượng âm thanh thì có lẽ không có hiệu nào sánh nổi với CREATIVE

  Bản thân CREATIVE cũng có rất nhiều loại, chất lượng cao thấp tuỳ thuộc vào … giá cả. Cụ thể như sau :

  -Creative SB Audigy 2.6.1 ( giá khoảng 120 USD) : tuyệt hảo. Cho ra âm thanh surround với hiệu quả siêu trầm (super bass), chất lượng không thua gì âm thanh của một thính phòng.

  -Creative SB Live! SE 5.1 (giá khoảng 36 USD) : cực hay

  -Creative SB Live! Value 4.1 (giá khoảng 30 USD) : rất hay

  -Creative Sound Blaster thường (khoảng 18 USD) : cũng hay

  Đặc trưng chung của các loại card Creative là không bị “mất” (lost) hoặc “biến dạng” (distorted) âm thanh như các loại card khác.

  Máy tính của tôi chỉ dùng loại Creative hạng bét (18 USD) nói trên thôi, nhưng chất lượng âm thanh nghe cũng đạt được … trên mức hài lòng !

  2-Bộ khuếch đại Amplifier

  Ở máy tính, âm thanh thường được dẫn trực tiếp từ Sound card ra loa (Speakers), không thông qua bộ khuếch đại tín hiệu (Amplifier, gọi tắt là Ampli), do đó những âm bass, treble không nghe được rõ, chưa kể tạp âm sẽ không được lọc, hậu quả là nghe nhạc sẽ không hay

  Nếu bạn có Amplifier, nên nối dây dẫn từ sound card ra cắm vào ngõ “LINE-IN” của Ampli, và từ ngõ “LINE-OUT” của Ampli nối ra loa, âm thanh sẽ nghe hay gấp bội vậy.

  Nếu bạn không có sẵn Amplifier, có thể dùng tạm ngõ “LINE-IN” của Cassette player hoặc của giàn máy Kenwood, để MƯỢN ĐỠ Ampli (và cả loa) của máy này, chất lượng nhạc nghe cũng khá hơn nhiều. Chỉ cần nối dây dẫn từ sound card ra cắm vào ngõ “LINE-IN” của Cassette là xong ! (Không cần dùng đến bộ loa của máy tính)

  3-Bộ loa (Speakers)

  Bộ loa máy tính thường gồm có 2 cái. Với Sound card tốt, thì 2 loa này cũng dùng được.

  Nếu muốn nghe nhạc “điệu nghệ” hơn, tất nhiên cũng cần đến những bộ loa chuyên dụng, chẳng hạn như :

  -Creative SBS15 speaker (12 USD)

  -Creative SBS370 speaker system (27 USD)

  -Creative Inspire 4400 4.1 speaker system (56 USD)

  -Creative Inspire 5200 5.1 speaker system (83 USD)

  -Creative Inspire 6600 6.1 speaker system (112 USD)

  (Có thể tham khảo để biết thêm chi tiết hoặc … đặt mua hàng)

  4-Phần mềm (softwares) nghe nhạc Midi

  Trong tất cả các trình ứng dụng (application) nói trên, mỗi trình đều có những điểm ưu, khuyết, cường, nhược khác nhau … Nhưng có lẽ không trình nào qua nổi Wingroov trong lãnh vực Midi cả.

  5-Chỉnh lại các thông số trong máy tính

  1-Một là trong Control Panel :

  Bạn cần chọn và nghe thử từng công cụ này, để tìm ra công cụ nào chơi Midi hay nhất cho riêng mình. Nếu đã cài sound card Creative thì tất nhiên chọn Creative Synth sẽ thích hợp nhất.

  2-Hai là, trong mỗi trình chơi nhạc Midi (Wingroove, Van Basco …), cũng cần xem lại phần Setting/Midi out và chỉnh lại cổng ra dành riêng cho Midi thích hợp nhất

  Thí dụ :

  a-Nếu dùng Wingroove, mở chúng tôi

  Chọn Setting/Midi Out

  Trong cửa sổ mở ra ta sẽ thấy :

  -Wingroov direct

  -Midi Mapper

  -SB 16 Midi Out

  -Wingroov

  Và mặc định thường là “Midi Mapper”. Chọn lại “Creative Synth” thay cho “Midi Mapper” nhạc Midi chơi sẽ hay hơn.

  b-Nếu dùng VanBasco, chọn Setup/Midi

  Chọn “Creative Music Synth [220]” rồi nhấn OK

  Các công cụ Output trên chỉ là thí dụ tượng trưng thôi, tuỳ theo các loại sound card và softwares được cài đặt mà các công cụ trên sẽ thay đổi khác với các thí dụ nêu trên.

  Nguyên tắc là nếu đã cài sound card Creative, thì các thông số tương ứng cũng cần chỉnh lại, chọn công cụ Midi Out (Creative) tương ứng.

  Với những trang bị và chỉnh sửa cần thiết nêu trên, nhạc Midi chơi trên máy tính của bạn sẽ hay không thua gì một giàn nhạc thính phòng thực sự cả. Thậm chí có thể nghe rõ, rất rõ, từng nhạc cụ một, đang say sưa hoà nhịp trong một giàn nhạc tuyệt vời (GREAT BAND) nữa !!!

  Kỹ Thuật Computer -Xử Lý Nhạc MIDI -Bài 3-

  Tiếp theo “Xử lý nhạc Midi bài 1 và 2”

  Sorry … Mong các bạn thông cảm vì HSN không có thời gian rảnh nên bài này bị gián đoạn quá lâu.

  PHẦN II

  -TẠO RA FILE MIDI-

  (Riêng tặng các bạn trẻ muốn tự mình soạn nhạc)

  A-FILE MIDI ĐƠN một khung nhạc ghi giai điệu Melody

  Để tạo ra file Midi một khung nhạc đơn (Melody) ghi lại các nốt nhạc đơn lẻ của bài hát là điều … dễ nhất trên đời. Với bất kỳ một trình soạn nhạc nào cũng có thể làm việc này tương đối dễ dàng

  Thí dụ với trình soạn nhạc ENCORE 4.5 có thể khởi đầu như sau :

  +File/New để mở ra một trang soạn nhạc mới

  +Trong cửa sổ mở ra (cửa sổ CHOOSE PAGE LAYOUT) :

  -Trong Staff format : chọn Single staves (1 khung nhạc)

  -Staves per system : chọn 1 (1 khung nhạc Melody)

  -Systems per page : chọn 10 ( 10 dòng nhạc mỗi trang) hoặc 13 tuỳ ý thích

  -Measures per system : chọn 3,hoặc 4, hoặc 5, hoặc 6 tuỳ ý (Số ô nhạc cho mỗi dòng nhạc)

  Rồi nhấn OK

  +Tiếp theo là chọn NHỊP : Trong trình Encore Nhịp default (mặc định : cài sẵn) là nhịp 4/4 . Nếu bản nhạc muốn soạn ở nhịp 4/4 thì không cần chỉnh bước này. Nếu bài nhạc muốn soạn ở các loại nhịp khác (như 2/4,3/4,6/8 v.v …) thì phải chọn nhịp lại bằng cách :

  -Nhấn Measures trên Toolbar (thanh công cụ) . Chọn Time signature

  -Trong cửa sổ mở ra : From measure 1 to … : Nhấn vào chỗ mũi tên ngang (đến hết bài)

  Tiếp theo chọn nhịp tương ứng rồi nhấn OK .

  +Tiếp theo là chọn KEY của bài hát : Encore mặc định KEY Do trưởng (C) hoặc La thứ (Am), không thăng (# : diese) không giáng (b : bemol)

  -Muốn chọn âm giai khác , ta nhấn Measures (trên thanh toolbar). Chọn Key signature

  -Làm tương tự : From measure 1 to (end) .

  -Muốn chọn Key có dấu thăng có thể dùng mũi tên lên : 1# (Sol trưởng hoặc Mi thứ) 2# (Re trưởng hoặc Si thứ ), 3# (La trưởng hoặc Fa thăng thứ) 4# (Mi trưởng hoặc Do thăng thứ) v.v…

  -Muốn chọn Key có dấu giáng có thể dùng mũi tên xuống : 1b (Fa trưởng hoặc Re thứ) 2b (Si b trưởng hoặc Sol thứ) 3b ( Mib trưởng hoặc Do thứ) …

  +Tới đây có thể bắt đầu Input notes nhạc cho bài hát : Muốn Input notes , nhấn Windows/ Palette/Notes sẽ mở ra một bảng công cụ các notes nhạc ( tròn, trắng, đen, móc đơn, móc đôi ….) để ta chọn mà input từng nốt một cho đến hết bài

  +Lưu file : Sau khi Input notes xong , nhấn File/Save as … Trong hộp thoại lưu mở ra , ở phần File Name : đặt tên cho bài hát, ở phần Save as type có thể chọn enc (để lưu như một file nhạc bản encore), hoặc mid (để lưu như một file âm thanh midi đơn thuần). Bạn nên lưu ở cả 2 định dạng .enc và .mid này để có 2 file cơ bản : File .enc để chỉnh sửa, và file .mid để nghe lại.

  Với file Midi vừa tạo ra, ta đã hoàn tất việc soạn giai điệu (Melody) của bản nhạc

  Với các trình soạn nhạc khác (Finale, CakeWalk, Sibelius v.v…), chi tiết có thể khác đôi chút, nhưng nguyên tắc nói chung là cũng tương tự như vậy cả.

  +Nghe lại file Midi vừa tạo ra trên Encore :

  Trên Toolbar của Encore nhấn Windows, chọn Tempo để chỉnh lại độ nhanh chậm của bài hát (thường từ 65 đến 180).

  Cũng trên Toolbar Windows ấy, nhấn Staff-sheet để chọn nhạc cụ ưa thích, có thể chỉnh âm lượng (volume) lớn nhỏ cũng nhờ nút này.

  +Nghe lại file Midi bằng các trình nghe nhạc khác (Windows Media Player, WinAmp …) : Rất đơn giản, chỉ cần nhấn File/Open rồi chọn tên file Midi muốn nghe là xong.

  File Midi kiểu này sẽ chơi được bài hát ta vừa input nhưng vì chỉ có một dòng nhạc đơn lẻ nên khi nghe tất nhiên chỉ thấy những nốt nhạc rời rạc như … cơm nguội mà thôi , nếu chọn những nhạc cụ gió như Flute, Whistle, Ocarina, Voice Oh, Atmosphere, Space-Voice thì nghe cũng tàm tạm .

  B-FILE MIDI HÒA ÂM CƠ BẢN

  Một file Midi hòa âm cơ bản luôn gồm có 2 thành phần : Melody và nhạc đệm

  +Melody tạo ra như đã trình bày ở phần trên

  +Phần nhạc đệm tối thiểu phải có 1 dòng nhạc, đó là dòng Piano ghi phần nhạc đệm cơ bản cho bài hát.

  hoặc 2 dòng nhạc :

  -Bass ghi lại tiếng đàn Bass

  -Piano ghi phần nhạc đệm cơ bản

  hoặc 3 dòng nhạc :

  -Bass ghi lại tiếng đàn Bass

  -Drums ghi tiếng trống

  -Piano ghi phần nhạc đệm cơ bản

  hoặc 5 dòng nhạc :

  -Bass ghi lại tiếng đàn Bass

  -Drums ghi tiếng trống

  -Piano ghi phần nhạc đệm cơ bản

  -Guitar ghi phần nhạc đệm bằng Guitar

  -Strings ghi các tiếng đàn dây, làm tăng độ du dương

  Ở bước khởi đầu, chỉ nên thực hiện những file đơn giản (Mel + 1) hoặc (Mel + 2) hoặc (Mel+3) mà thôi. Khi nào thao tác thuần thục rồi sẽ mở rộng thành file (Mel + 5) cũng chưa muộn.

  C-TẠO RA FILE MIDI (Mel +n )

  Để tạo ra một file Midi (Mel + n) có rất nhiều cách khác nhau, nhưng nói chung có thể quy về 3 cách chủ yếu :

  1-Một là, dùng TEMPLATES của các softwares thông dụng như Finale, Cake Walk, BB, Sibelius, Encore, Jammer v.v….

  -Open các templates này ra, chọn lại các thông số theo ý mình .

  -Sau đó input notes của bài hát vào dòng Melody.

  -Sau khi save, nhấn nút play để nghe lại bài nhạc vừa soạn

  Ưu điểm của phương pháp này là nhanh và ít tốn công phu

  Nhưng hậu quả là luôn cho ra những bài nhạc “máy”, trình tấu tương tự như nhau dẫn đến nhàm chán, tầm thường.

  Một hậu quả khác không kém phần quan trọng là phương pháp “ăn sẵn” này chính nó sẽ làm thui chột năng lực sáng tạo nhạc của … chính bạn.

  -Nếu không rành hoặc chưa rành về nhạc lý

  -Nếu không biết hoặc chưa biết chơi đàn

  thì dẫu có dùng softwares soạn nhạc nào đi nữa, cuối cùng cũng chỉ có được những sản phẩm thuộc loại … rác hoặc phế liệu, thứ phẩm mà thôi.

  Một điểm quan trọng khác nữa cũng cần lưu ý rằng “Tất cả các softwares soạn nhạc kể trên đều là nhạc phương Tây, do người Âu Mỹ soạn ra”, nên nếu dùng chúng để diễn tả nhạc nhanh, vui nhộn, theo phong cách Âu Mỹ thì còn tương đối dễ, chứ nếu phải dùng chúng để diễn tả nhạc buồn, nhạc có hồn Việt Nam thì quả thật là … “thiên nan vạn nan” vậy …

  Biết đến bao giờ Tranh, Sáo, Bầu, Nhị , Nguyệt mới được “số hóa” ? Biết bao giờ mới có được một software soạn nhạc mang âm hưởng Việt Nam ???

  2-Hai là, IMPORT (nhập liệu) các templates ưa thích

  Muốn thực hiện phương pháp này đầu tiên bạn phải tự xây dựng lấy một … “kho dữ liệu nhạc” cho riêng mình trước đã. Trong đó, bao gồm những templates mẫu cho từng thể loại nhạc khác nhau, templates TRƯỞNG khác với templates THỨ. Slow tất nhiên khác xa với Rock ! Khi đã có “kho dữ liệu” ấy rồi, mỗi lần muốn sử dụng chỉ cần IMPORT chúng (hoặc Copy/Paste) là xong.

  Trong thời gian vừa qua, tôi đã xây dựng được một tập hợp các templates mẫu bao gồm nhiều thể loại, làn điệu thông dụng từ Slow, Slow Rock, Bolero, Rumba, Tango, Chachacha, Rock (các loại) tương đối có thể tạm gọi là đầy đủ. Có cái thì phải đi sao chép lại từ các tác phẩm hay, có cái phải tự tìm cách viết ra.

  Nếu các bạn trẻ muốn chia sẻ các templates ấy, xin gửi e-mail về địa chỉ

  HSN :

  Sẽ được tặng một số templates mẫu ấy (free) để tuỳ nghi sử dụng

  3-Ba là INPUT NOTES ( nhập nốt thủ công) vào tất cả các dòng nhạc

  Cách này rất mất thời gian, nhưng bù lại khả năng nhạc của bạn sẽ tăng tiến đến mức … không ngờ , và đây cũng chính là cách đa dạng nhất, phong phú nhất, mang đậm dấu ấn phong cách riêng của bạn nhất, đồng thời cũng ích lợi nhất, hiệu quả nhất trong việc soạn file hoà âm cao cấp sau này vậy !

  Yêu cầu của phương pháp này là bạn phải vững, rất vững về nhạc lý bên cạnh đó có nhiều kinh nghiệm trong việc chơi đàn thật mới dễ thực hiện. Amateur thì vô phương sử dụng cách này !

  Nhóm ấy sẽ thực hiện file Midi và cả file hoà âm cho các bạn, tất nhiên là phải … chi tiền ! Dân chuyên nghiệp như họ tất nhiên không có chuyện … làm giùm !

  D-FILE MIDI HÒA ÂM NÂNG CAO

  Một file Midi hòa âm nâng cao được thực hiện bằng cách thêm từ 4 đến 10 nhạc cụ khác nữa vào cho file cơ bản nói trên.

  Theo kinh nghiệm sử dụng thực tế, một file hoà âm nâng cao chỉ cần 8 nhạc cụ (1 melody + 5 cơ bản + 2 nâng cao) là vừa . Nhiều quá sẽ … rối, hơn nữa thông thường computer cũng chỉ nhận diện và chơi được 8 nhạc cụ mà thôi, dẫu có thêm nhiều vào cũng chỉ vô ích, vì máy nó sẽ … “cho qua” hết !

  Phương pháp chủ yếu ở bước này là input notes thủ công (manual), và những ai có kinh nghiệm chơi đàn guitar classic hoặc guitar solo sẽ thực hiện bước này dễ dàng, thuận lợi hơn những người chưa quen với các kỹ thuật vừa nêu.

  Một số bạn thường hỏi tôi dùng software nào để soạn nhạc. Xin trả lời là tôi dùng ENCORE, trên nền tảng các templates mẫu sưu tập từ nhiều nguồn, thủ pháp chủ yếu là IMPORT và INPUT. Nhưng tất nhiên, đó chỉ là một phương pháp “đã dùng quen tay” mà thôi , trong thực tế, có thể có nhiều phương pháp khác tốt hơn thế nhiều.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Bước Thiết Lập File Quản Lý Kho Vật Tư Bằng Excel
 • Cách Đặt Mật Khẩu Bảo Vệ Tài Liệu Word & Excel
 • Hướng Dẫn Tạo Bộ Cài Đặt Macos Sierra 10.12
 • File Apk Là Gì? Làm Thế Nào Để Tải Và Cài Đặt File Apk?
 • Hướng Dẫn Lấy File Apk Từ Ứng Dụng Đã Cài Trên Android