Tìm Hiểu Về File Header Trong C++

--- Bài mới hơn ---

 • File Host Là Gì? Cách Mở File Host Bằng Quyền Admin
 • Hướng Dẫn Generate Script Database Trong Sql Server Và Cách Tạo Lại Database Từ Scritpt Đã Có
 • Hướng Dẫn Cách Đăng Bài Viết Hay Trên Facebook Thu Hút Người Xem
 • Cách Thêm Header And Footer Trong Word 2022, 2022,2013,2010
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Khuyến Mãi Trên Shopee Thu Hút Khách Hàng Cực Hiệu Quả
 • 1. Headers file và mục đích của nó

  Khi các chương trình phát triển ngày càng lớn (và sử dụng nhiều file hơn), Việc khai báo các hàm bạn muốn sử dụng được định nghĩa trong cùng một file sẽ trở nên ngày càng tẻ nhạt và làm cho file đó trở lên nhiều dòng code, khó kiểm soát. Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể đặt tất cả các khai báo của mình ở một nơi và sau đó định nghĩa chúng khi bạn cần nó.

  Các file code C ++ (có phần mở rộng là .cpp) không phải là các file duy nhất thường thấy trong các chương trình C ++. Có một loại file khác được gọi là file header. Các file header thường có phần mở rộng là .h, nhưng đôi khi bạn sẽ thấy chúng có phần mở rộng là .hpp hoặc không có phần mở rộng nào cả. Mục đích chính của file header là giúp chúng ta khai báo một tên của một hàm or biến nào đó….

  Các file header cho phép chúng tôi đặt các khai báo ở một vị trí và sau đó định nghĩa thân của chúng vào bất cứ nơi nào chúng ta cần.

  2. Sử dụng header file của thư viên chuẩn

  Hãy xem xét chương trình sau:

  int main()

  {

  std::cout << “Hello, world!”;

  return 0;

  }

  Chương trình này in ra Hello world! ra console bằng std :: cout. Tuy nhiên, chương trình này không bao giờ cung cấp định nghĩa hoặc khai báo cho std :: cout, vậy làm thế nào để trình biên dịch biết std :: cout là gì?

  Câu trả lời là std :: cout đã được khai báo trong file header của iostream. Khi chúng ta #include , chúng ta sẽ yêu cầu bộ tiền xử lý sao chép tất cả nội dung (bao gồm cả khai báo cho std :: cout) từ file có tên là iostream, vào file mà chúng ta đã include nó.

  Khi bạn #include một file, nội dung của file sẽ được chèn tại thời điểm nó được include. Điều này cung cấp một cách hữu ích để lấy các khai báo từ một file khác.

  Khi nói đến các hàm và đối tượng, Lưu ý rằng các file header thường chỉ chứa các khai báo hàm và đối tượng, không phải là các định nghĩa hàm và đối tượng. std :: cout được khai báo trong header của iostream, nhưng được định nghĩa là một phần của thư viện chuẩn C ++, được liên kết tự động vào chương trình của bạn trong giai đoạn liên kết.

  3. Viết một file header

  add.cpp:

  int add(int x, int y) { return x + y; }

  main.cpp:

  int add(int x, int y);

  int main()

  {

  std::cout << “The sum of 3 and 4 is ” << add(3, 4) << ‘n’;

  return 0;

  }

  (Nếu bạn đang tạo lại ví dụ này từ đầu, thì đừng quên thêm chúng tôi vào dự án của bạn để nó được biên dịch).

  Trong ví dụ này, chúng ta đã sử dụng một khai báo để trình biên dịch sẽ biết định danh add là gì khi biên dịch chúng tôi Như đã đề cập trước đây, việc thêm thủ công cho mọi hàm bạn muốn sử dụng trong một file khác khá nhiều và phức tạp.

  Hãy viết một file header để giảm bớt gánh nặng này. Viết một file header rất dễ dàng, vì các file header chỉ bao gồm hai phần:

  • Các tiền chỉ thị trong file header.
  • Nội dung thực tế của file header, phải là khai báo cho tất cả các định danh mà chúng ta muốn các file khác có thể nhìn thấy.

  Thêm một file header vào một dự án hoạt động tương tự như thêm một file source. Nếu sử dụng IDE, hãy thực hiện các bước tương tự và chọn loại Header thay vì Source khi được hỏi. Nếu sử dụng dòng lệnh, chỉ cần tạo một file mới trong trình chỉnh sửa yêu thích của bạn.

  Sử dụng hậu tố .h khi đặt tên file header của bạn.

  Các file header thường được ghép nối với các file code, với file header cung cấp các khai báo cho file code tương ứng. Vì file header của chúng ta sẽ chứa một khai báo cho các hàm được định nghĩa trong chúng tôi nên chúng ta sẽ gọi file header mới là add.h.

  Nếu một file header được ghép nối với một file code (ví dụ: add.h với add.cpp), cả hai sẽ có cùng tên (add).

  File header như sau:

  add.h:

  // 1) We really should have a header guard here, but will omit it for simplicity (we'll cover header guards in the next lesson) int add(int x, int y);

  Để sử dụng file header này trong chúng tôi chúng ta phải #include nó (sử dụng dấu ngoặc kép, không phải dấu ngoặc nhọn).

  main.cpp:

  #include “add.h”

  int main()

  {

  std::cout << “The sum of 3 and 4 is ” << add(3, 4) << ‘n’;

  return 0;

  }

  add.cpp:

  int add(int x, int y) { return x + y; }

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lập Trình 8051 – Bài 1: Hướng Dẫn Tạo Project Với Keilc Lập Trình 8051.
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Và Cấu Hình Visual Studio Cho C#
 • Khôi Phục Và Backup Windows 7
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Thư Mục, Sắp Xếp Ứng Dụng Trên Iphone
 • Cách Nuôi Nick Facebook Ảo Để Bán Hàng
 • Tìm Hiểu Về Header File Trong C

  --- Bài mới hơn ---

 • Tạo Action Trong Photoshop Với 4 Bước Cực Đơn Giản
 • “tăng Đơn Vèo Vèo” Với Cách Tạo Khuyến Mại Trên Shopee Cực Hấp Dẫn
 • Cách Tạo Ngày Tháng Tăng Dần Trong Excel
 • (Dễ Làm) Tạo Chiến Dịch Quảng Cáo Video Bằng Youtube Ads
 • Hướng Dẫn Tạo Website Nhanh Chóng Bằng WordPress Chỉ Từ 175K/năm Cho Các Bạn Mới Bước Chân Vào Thế Giới Digital Marketing
 • Tìm hiểu về Header File trong C

  Header File trong C là một tệp có phần mở rộng .h chứa các khai báo hàm C và các định nghĩa macro được chia sẻ giữa một số tệp nguồn. Có hai loại Header File: các tệp mà lập trình viên viết và các tệp đi kèm với trình biên dịch của bạn.

  Bạn yêu cầu sử dụng một tệp Header File trong chương trình C với chỉ thị tiền xử lý C #include cũng giống như bạn đã thấy sự bao gồm của tệp tiêu đề stdio.h , đi kèm với trình biên dịch của bạn.

  1. Cú pháp include trong C

  Cả tệp người dùng và tiêu đề hệ thống đều được include bằng cách sử dụng chỉ thị tiền xử lý #include . Nó có hai dạng sau:

  #include

  Biểu mẫu này được sử dụng cho tệp tiêu đề hệ thống. Nó tìm kiếm một tệp có tên ‘file’ trong danh sách thư mục hệ thống tiêu chuẩn. Bạn có thể thêm các thư mục vào danh sách này với tùy chọn -I trong khi biên dịch mã nguồn của bạn.

  #include “file”

  Biểu mẫu này được sử dụng cho các tệp Header File của chương trình riêng của bạn. Nó tìm kiếm tệp có tên ‘file’ trong thư mục chứa tệp hiện tại. Bạn có thể thêm các thư mục vào danh sách này với tùy chọn -I trong khi biên dịch mã nguồn của bạn.

  2. Hoạt động của include trong C

  Lệnh #include hoạt động bằng cách chỉ thị bộ tiền xử lý C để quét tệp được chỉ định làm đầu vào trước khi tiếp tục với phần còn lại của tệp nguồn hiện tại. Đầu ra từ bộ tiền xử lý chứa đầu ra đã được tạo ra, tiếp theo là kết quả đầu ra từ tệp include, theo sau là đầu ra xuất phát từ văn bản sau chỉ thị #include.

  Ví dụ: nếu bạn có tiêu đề tệp header.h như sau:

  char *test (void);

  và một chương trình chính được gọi là program.c sử dụng tệp tiêu đề, như thế này:

  int x;

  #include “header.h”

  int main (void) {

  puts (test ());

  }

  trình biên dịch sẽ thấy cùng một dòng mã thông báo như nó sẽ nếu program.c đọc.

  int x;

  char *test (void);

  int main (void) {

  puts (test ());

  }

  3. Thực hiện include chỉ một lần

  Nếu một tập tin muốn thực hiện include hai lần, trình biên dịch sẽ xử lý nội dung của nó hai lần và nó sẽ dẫn đến một lỗi. Cách tiêu chuẩn để ngăn chặn điều này là gửi kèm toàn bộ nội dung thực của tệp trong một điều kiện, như thế này:

  #ifndef HEADER_FILE

  #define HEADER_FILE

  the entire header file file

  #endif

  Cấu trúc này thường được gọi là trình bao bọc #ifndef . Khi tiêu đề được include một lần nữa, điều kiện sẽ là sai, bởi vì HEADER_FILE được xác định. Bộ tiền xử lý sẽ bỏ qua toàn bộ nội dung của tệp và trình biên dịch sẽ không nhìn thấy nó hai lần.

  4. Include với các điều kiện

  Đôi khi nó là cần thiết để chọn một trong các tập tin tiêu đề khác nhau để được đưa vào chương trình của bạn. Ví dụ, họ có thể chỉ định các tham số cấu hình được sử dụng trên các loại hệ điều hành khác nhau. Bạn có thể làm điều này với một loạt các điều kiện như sau:

  #if SYSTEM_1

  # include “system_1.h”

  #elif SYSTEM_2

  # include “system_2.h”

  #elif SYSTEM_3

  #endif

  Nhưng khi nó phát triển, nó trở nên tẻ nhạt, thay vào đó bộ tiền xử lý cung cấp khả năng sử dụng macro cho tên tiêu đề. Điều này được gọi là bao gồm tính toán . Thay vì viết tên tiêu đề làm đối số trực tiếp của #include , bạn chỉ cần đặt tên macro ở đó:

  #define SYSTEM_H “system_1.h”

  #include SYSTEM_H

  SYSTEM_H sẽ được mở rộng và bộ tiền xử lý sẽ tìm kiếm system_1.h như thể #include đã được viết theo cách đó ban đầu. SYSTEM_H có thể được định nghĩa bởi Makefile của bạn với tùy chọn -D.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tạo File .bin, .hex Sử Dụng Keil C
 • Tổng Hợp Các Cách Làm Khung Avatar Facebook 2022
 • Cách Tạo Ổ Đĩa Ảo Trên Windows 10 Bằng Vhd Hoặc Ultraiso
 • Phần Mềm Tạo Ổ Đĩa Ảo Ultraiso Bản
 • Cách Tạo Thư Mục Và Ứng Dụng Nhóm Trên Iphone
 • Tìm Hiểu Về File Header Trong C++ ” Cafedev.vn

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Đăng Bài Trên Facebook Hiệu Quả Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Chương Trình Khuyến Mãi Trên Shopee Dành Cho Các Chủ Shop
 • Tạo Website Bằng WordPress Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hướng Dẫn Cách Xóa Tài Khoản Apple Id Cũ Trên Iphone 6 Plus Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Tạo Nhóm Trên Facebook
 • Khi các chương trình phát triển ngày càng lớn (và sử dụng nhiều file hơn), Việc khai báo các hàm bạn muốn sử dụng được định nghĩa trong cùng một file sẽ trở nên ngày càng tẻ nhạt và làm cho file đó trở lên nhiều dòng code, khó kiểm soát. Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể đặt tất cả các khai báo của mình ở một nơi và sau đó định nghĩa chúng khi bạn cần nó.

  Các file code C ++ (có phần mở rộng là .cpp) không phải là các file duy nhất thường thấy trong các chương trình C ++. Có một loại file khác được gọi là file header. Các file header thường có phần mở rộng là .h, nhưng đôi khi bạn sẽ thấy chúng có phần mở rộng là .hpp hoặc không có phần mở rộng nào cả. Mục đích chính của file header là giúp chúng ta khai báo một tên của một hàm or biến nào đó….

  Các file header cho phép chúng tôi đặt các khai báo ở một vị trí và sau đó định nghĩa thân của chúng vào bất cứ nơi nào chúng ta cần.

  Hãy xem xét chương trình sau:

  Chương trình này in ra Hello world! ra console bằng std :: cout. Tuy nhiên, chương trình này không bao giờ cung cấp định nghĩa hoặc khai báo cho std :: cout, vậy làm thế nào để trình biên dịch biết std :: cout là gì?

  Câu trả lời là std :: cout đã được khai báo trong file header của iostream. Khi chúng ta #include , chúng ta sẽ yêu cầu bộ tiền xử lý sao chép tất cả nội dung (bao gồm cả khai báo cho std :: cout) từ file có tên là iostream, vào file mà chúng ta đã include nó.

  Khi bạn #include một file, nội dung của file sẽ được chèn tại thời điểm nó được include. Điều này cung cấp một cách hữu ích để lấy các khai báo từ một file khác.

  Khi nói đến các hàm và đối tượng, Lưu ý rằng các file header thường chỉ chứa các khai báo hàm và đối tượng, không phải là các định nghĩa hàm và đối tượng. std :: cout được khai báo trong header của iostream, nhưng được định nghĩa là một phần của thư viện chuẩn C ++, được liên kết tự động vào chương trình của bạn trong giai đoạn liên kết.

  add.cpp:

  int add(int x, int y) { return x + y; }

  main.cpp:

  (Nếu bạn đang tạo lại ví dụ này từ đầu, thì đừng quên thêm chúng tôi vào dự án của bạn để nó được biên dịch).

  Trong ví dụ này, chúng ta đã sử dụng một khai báo để trình biên dịch sẽ biết định danh add là gì khi biên dịch chúng tôi Như đã đề cập trước đây, việc thêm thủ công cho mọi hàm bạn muốn sử dụng trong một file khác khá nhiều và phức tạp.

  Hãy viết một file header để giảm bớt gánh nặng này. Viết một file header rất dễ dàng, vì các file header chỉ bao gồm hai phần:

  • Các tiền chỉ thị trong file header.
  • Nội dung thực tế của file header, phải là khai báo cho tất cả các định danh mà chúng ta muốn các file khác có thể nhìn thấy.

  Thêm một file header vào một dự án hoạt động tương tự như thêm một file source. Nếu sử dụng IDE, hãy thực hiện các bước tương tự và chọn loại Header thay vì Source khi được hỏi. Nếu sử dụng dòng lệnh, chỉ cần tạo một file mới trong trình chỉnh sửa yêu thích của bạn.

  Sử dụng hậu tố .h khi đặt tên file header của bạn.

  Các file header thường được ghép nối với các file code, với file header cung cấp các khai báo cho file code tương ứng. Vì file header của chúng ta sẽ chứa một khai báo cho các hàm được định nghĩa trong chúng tôi nên chúng ta sẽ gọi file header mới là add.h.

  Nếu một file header được ghép nối với một file code (ví dụ: add.h với add.cpp), cả hai sẽ có cùng tên (add).

  File header như sau:

  add.h:

  // 1) We really should have a header guard here, but will omit it for simplicity (we'll cover header guards in the next lesson)

  Để sử dụng file header này trong chúng tôi chúng ta phải #include nó (sử dụng dấu ngoặc kép, không phải dấu ngoặc nhọn).

  main.cpp:

  add.cpp:

  int add(int x, int y) { return x + y; }

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Và Ghi File Word, Pdf Trong C# Với Thư Viện Spire.doc,
 • Tạo Thư Mục Trên Iphone 4 Bằng Những Cách Đơn Giản
 • Máy Tính Không Tạo Được New Folder Phải Làm Sao
 • 5 Cách Viết Sỗ Mũ Trong Word 2010 Đơn Giản, Chi Tiết Nhất
 • Cách Chèn Số Mũ Trong Word, Gõ Chỉ Số Trên Dưới Word 2013, 2022, 2010,
 • Đọc Ghi File Trong C

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Việc Với Tập Tin Nhị Phân Trong C/c++
 • Cách Tạo & Mở File Midi Trên Các Thiết Bị Di Động (Android/ios, Macos, Windows)
 • 8 Bước Đơn Giản Tạo Phần Mềm Portable Bằng Winrar
 • Cách Tạo Và Bung File Ghost Bằng Onekey Ghost Chi Tiết, Dễ Hiểu
 • Tạo Nhóm Gmail Để Gửi Hơn 500 Mail Một Ngày, Tạo Nhóm Gmail, Gửi Mail
 • Có rất nhiều hàm phục vụ cho công việc đọc ghi file trong C. Trong bài hướng dẫn này, Lập trình không khó sẽ hướng dẫn bạn cách để làm việc với file sử dụng ngôn ngữ lập trình C. Một số hàm đọc ghi file trong C có thể kể tới như là: fprintf(), fscanf(), fread(), fwrite(), fseek … và một số hàm khác nữa.

  Tại sao chúng ta cần đến file?

  • Dữ liệu được lưu ở biến của chương trình, và nó sẽ biến mất khi chương trình kết thúc. Sử dụng file để lưu trữ dữ liệu cần thiết để đảm bảo dữ liệu của chúng ta không bị mất ngay cả khi chương trình của chúng ta ngừng chạy.
  • Nếu chương trình của bạn có đầu vào(input) là lớn, bạn sẽ rất vất vả nếu phải nhập mỗi khi chạy. Thay vào đó, hãy lưu vào file và chương trình của bạn sẽ tự đọc mỗi lần khởi chạy
  • Dễ dàng sao chép, di chuyển dữ liệu giữa các thiết bị với nhau

  Các kiểu file

  Trước khi bạn làm việc với file, bạn nên biết về 2 kiểu file khác nhau sau đây:

  1. File văn bản – text files
  2. File nhị phân – binary file

  1. File văn bản – text files

  File văn bản là file thường có đuôi là .txt. Những file này bạn có thể dễ dàng tạo ra bằng cách dùng các text editer thông dụng như Notepad, Notepad++, Sublime Text,…

  Khi bạn mở các file này bằng các text editer nói trên, bạn sẽ thấy được văn bản ngay và có thể dễ dàng thao tác sửa, xóa, thêm nội dung của file này.

  Kiểu file này thuận tiện cho chúng ta trong việc sử dụng hàng ngày, nhưng nó sẽ kém bảo mật và cần nhiều bộ nhớ để lưu trữ hơn.

  2. File nhị phân – Binary files

  File nhị phân thường có đuôi mở rộng là .bin

  Thay vì lưu trữ dưới dạng văn bản thuần thúy, các file này được lưu dưới dạng nhị phân, chỉ bao gồm các số 0 và 1. Bạn cũng sẽ thấy các con số này nếu cố mở nó bằng 1 text editer kể trên.

  Loại file này giúp lưu trữ được dữ liệu với kích thước lớn hơn, không thể đọc bằng các text editer thông thường và thông tin lưu trữ ở loại file được bảo mật hơn so với file văn bản.

  Các thao tác với file

  Trong ngôn ngữ lập trình C, có một số thao tác chính khi làm việc với file, bao gồm cả file văn bản và file nhị phân:

  1. Tạo mới một file
  2. Mở một file đã có
  3. Đóng file đang mở
  4. Đọc thông tin từ file/ Ghi thông tin ra file

  Thao tác với file trên ngôn ngữ C

  Khi làm việc với file, bạn cần khai báo 1 con trỏ kiểu FILE. Việc khai báo này là cần thiết để có sự kết nối giữa chương trình của bạn và tập tin mà bạn cần thao tác.

  Thao tác mở file

  Để đọc ghi file trong C cũng như trong mọi ngôn ngữ lập trình, việc đầu tiên bạn cần làm là mở file mà bạn muốn làm việc. Trong ngôn ngữ lập trình C, chúng ta có thể mở file bằng cách sử dụng hàm fopen() trong thư viện stdio.h như sau:

  Trong đó mode là một tham số chúng ta cần chỉ định.

  Ví dụ:

  • Giả sử tập tin newprogram.txt chưa có trong thư mục E:cprogram. Ví dụ đầu tiên với mode = "w" sẽ cho phép chương trình tự động tạo ra file newprogram.txt nếu nó chưa có. Và sau đó mở file này lên nhưng chương trình chỉ có thể ghi dữ liệu vào mà không thể đọc.
  • Mode là w chỉ cho phép chương trình ghi(nếu đã có dữ liệu thì ghi đè) nội dung của file.
  • Với ví dụ thứ 2, mode là rb cho phép chương trình mở 1 file nhị phân đã có sẵn oldprogram.bin. Với trường hợp này, chương trình của bạn chỉ có thể đọc file và không thể ghi nội dung vào file.

  Các tham số của “mode”

  Thao tác đóng file

  Khi làm việc với tập tin hoàn tất, kể cả là file nhị phân hay file văn bản. Bạn cần đóng file sau khi làm việc với nó xong.

  Việc đóng file đang mở có thể được thực hiện bằng cách dùng hàm fclose().

  Đọc/Ghi file văn bản trong C

  Chúng ta sẽ học cách đọc ghi file trong C với file văn bản trước. Với file nhị phân, bạn kéo xuống dưới để xem tiếp.

  Để làm việc với file văn bản, chúng ta sẽ sử dụng fprintf()fscanf().

  VD1. Ghi file sử dụng fprintf()

  Chương trình nhận số num từ bàn phím và ghi vào file văn bản program.txt.

  Sau khi bạn chạy chương trình này, bạn sẽ thấy file văn bản program.txt được tạo mới trong ổ C trên máy tính bạn. Khi mở file này lên, bạn sẽ thấy số mà bạn vừa nhập cho biến num kia.

  VD2. Đọc file sử dụng fscanf()

  Chương trình này sẽ đọc giá trị số được lưu trong file program.txt mà chương trình ở VD1 vừa tạo ra và in lên màn hình.

  Đọc/Ghi file nhị phân trong C

  Các hàm fread()fwrite() trong C được sử dụng để đọc và ghi file trong C ở dạng nhị phân.

  Ghi file nhị phân

  Để ghi file nhị phân, bạn cần sử dụng hàm fwrite(). Hàm này cần 4 tham số: địa chỉ của biến lưu dữ liệu cần ghi, kích thước của biến lưu dữ liệu đó, số lượng kiểu dữ liệu của biến đó và con trỏ FILE trỏ tới file bạn muốn ghi.

  VD3. Ghi file nhị phân sử dụng fwrite()

  Trong VD3 này, chương trình sẽ tạo ra một file program.bin trên ổ đĩa C của bạn. Chương trình này đã khai báo 1 kiểu dữ liệu cấu trúc lưu 3 giá trị số n1, n2, n3; Và nó được sử dụng trong hàm main có tên biến là num.

  Trong vòng lặp, các số được ghi vào file sử dụng hàm fwrite(). Các tham số gồm:

  • Tham số đầu tiên là địa chỉ của biến num
  • Tham số thứ 2 là kích thước của biến num
  • Tham số thứ 3 là số lượng kiểu dữ liệu – ở đây là 1.
  • Tham số thứ 4 là con trỏ FILE trỏ tới tệp tin program.bin

  Cuối cùng, chúng ta đóng file sử dụng fclose().

  Đọc file nhị phân

  Hàm fread() cũng có 4 tham số tương tự như hàm fwrite() phía trên.

  Ví dụ đọc file nhị phân sử dụng fread()

  Trong ví dụ này, bạn đọc file program.bin và lặp qua từng dòng. Bạn sẽ nhận được các giá trị tương ứng khi bạn ghi vào trong VD3.

  Một số ví dụ về đọc ghi file trong C

  Trong phần này, mình sẽ trình bày 2 ví dụ về đọc ghi file trong C, bao gồm các bài tập đọc ghi file sau:

  • Ghi văn bản vào file trong C
  • Đọc dữ liệu văn bản từ file trong C

  Ghi vào file một câu văn bản

  Chạy thử:

  Đọc dữ liệu văn bản từ file

  Giả sử file văn bản program.txt có nội dung như sau:

  Chạy thử:

  Tham khảo

   https://www.programiz.com/c-programming/c-file-input-output
  Các bài viết trong khóa học

  Sáng lập cộng đồng Lập Trình Không Khó với mong muốn giúp đỡ các bạn trẻ trên con đường trở thành những lập trình viên tương lai. Tất cả những gì tôi viết ra đây chỉ đơn giản là sở thích ghi lại các kiến thức mà tôi tích lũy được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Gửi Các Tập Tin Lớn Như File Đính Kèm Của Gmail
 • Ba Cách Truyền Dữ Liệu Giữa Các Form Trong Windows Form C#
 • Đăng Nhập Và Phân Quyền Cơ Bản Trong C# Với Csdl Sql Server
 • Cách Nén File Nhỏ Nhất Bằng 7
 • Cách Trồng, Chăm Sóc Và Tạo Dáng Bonsai Cây Si, Cây Sanh
 • Cách Đọc Và Ghi File Trong Lập Trình C++ – Đào Tạo Lập Trình C++

  --- Bài mới hơn ---

 • Tạo Watermark Cho Ảnh Trong Photoshop
 • Javascript: Nhúng Javascript Vào File Html
 • Cách Quản Lý Layer Trong Autocad Chuyên Nghiệp
 • Chế Tạo Máy Phát Điện Bằng Sức Nước Dùng Cho Gia Đình
 • Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Đăng Nhập Yahoo Trong Vòng “1 Nốt Nhạc”
 • 1

  2

  3

  4

  5

  6

  7

  8

  9

  10

  11

  12

  13

  14

  15

  16

  17

  18

  19

  20

  21

  22

  23

  24

  25

  26

  27

  28

  29

  30

  31

  32

  33

  34

  35

  36

  37

  38

  39

  40

  41

  42

  43

  44

  45

  46

  47

  48

  49

  50

  51

  52

  53

  54

  using

  namespace

  std

  ;

  int

  main

  (

  )

  {

  //Chương trình ghi vào tập tin

  ofstream

  outFile

  (

  “Data.txt”

  ,

  ios

  ::

  out

  )

  ;

  if

  (

  !

  outFile

  )

  cout

  <<

  “Khong mo duoc tap tinn”

  ;

  else

  {

  char

  CH

  )

  ;

  outFile

  <<

  “n”

  ;

  //Ghi ký tự xuống dòng để phân biệt hàng họ tên và tuổi trong tập tin

  cout

  <<

  “Nhap vao tuoi ban: “

  ;

  outFile

  <<

  tuoi

  ;

  //Cách ghi dữ liệu bất kỳ bằng toán tử << vào tập tin

  cout

  <<

  “Da ghi tap tin thanh congn”

  ;

  outFile

  .

  close

  (

  )

  ;

  }

  //Chương trình đọc tập tin

  ifstream

  inFile

  (

  “Data.txt”

  ,

  ios

  ::

  in

  )

  ;

  if

  (

  !

  inFile

  )

  cout

  <<

  “Khong mo duoc tap tin”

  <<

  endl

  ;

  else

  {

  cout

  <<

  “nNoi dung doc duoc la:”

  ;

  char

  Ten

  [

  100

  ]

  ,

  age

  ;

  inFile

  .

  getline

  (

  Ten

  ,

  100

  )

  ;

  //Đọc chuỗi họ tên

  inFile

  .

  get

  (

  age

  )

  ;

  //Đọc tuổi

  cout

  <<

  “nTen cua ban: “

  <<

  Ten

  <<

  endl

  ;

  //Xuất dữ liệu lên màn hình

  cout

  <<

  “Tuoi ban: “

  <<

  age

  ;

  inFile

  .

  close

  (

  )

  ;

  }

  getch

  (

  )

  ;

  }

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lập Trình C++: Đọc Ghi Dữ Liệu Trong C++
 • 10.2 Một Số Thao Tác Đọc Dữ Liệu Từ File Trong C++
 • Tổng Hợp 4 Cách Khóa File Excel Bằng Mật Khẩu, Không Cho Chỉnh Sửa
 • File Cdr Là Gì? Dùng Phần Mềm Nào Để Mở?
 • File Cdr Là Gì? Cách Mở Và Chỉnh Sửa File Cdr Đơn Giản Nhất
 • Cách Tạo Tập Tin (File) Và Thư Mục (Directory) Trong C#

  --- Bài mới hơn ---

 • Tăng Ngay Doanh Số Bán Hàng Với Cách Tạo Combo Trên Shopee Hiệu Quả
 • Cách Vẽ Biểu Đồ Hình Cột Trong Excel 2022, 2022, 2013, 2010, 2007, 200
 • Hướng Dẫn Cách Đăng Ký, Tạo Lập Tài Khoản Email Trên Điện Thoại
 • Facebook Business: Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Bm Trong 5 Phút 2022
 • Cách Tạo Hình Nền Động Cho Máy Tính
 • C# hỗ trợ các hàm cho phép bạn tạo thư mục (directory) và tập tin (file) khi bạn muốn. Các hàm này nằm trong namespace System.IO

  Hàm tạo thư mục CreateDirectory() thuộc lớp (class) Directory của namespace chúng tôi cú pháp như sau:

  System.IO.Directory.CreateDirectory(string path);

  Trong đó:

   path: là thì thư mục được tạo ngay trong thư mục ứng dụng đang chạy.

  Để tạo được tập tin, chúng ta phải sử dụng lớp (class) FileStream và toán tử new để tạo tập tin, cú pháp bên dưới:

  System.IO.FileStream fs = new System.IO.FileStream(string path, System.IO.FileMode mode);

  Trong đó:

  • path: là [đường dẫn +] tên tập tin bạn muốn tạo. Nếu bỏ qua đường dẫn thì tập tin được tạo ngay trong thư mục ứng dụng đang chạy
  • mode: dùng để thiết lập các chế độ hay tùy chọn cho tập tin được tạo như: tạo mới hoàn toàn, xóa sạch dữ liệu nếu tập tin tồn tại, thêm dữ liệu vào cuối tập tin, v.v … C# hỗ trợ các mode sau:

  using System; using System.Collections.Generic; using System.ComponentModel; using System.Data; using System.Drawing; using System.Text; using System.Windows.Forms; namespace MyProject { public partial class FileAndDirectoryForm : Form { public FileAndDirectoryForm() { InitializeComponent(); chúng tôi += new EventHandler(FileAndDirectoryForm_Load); } private void FileAndDirectoryForm_Load(object sender, EventArgs e) { try { string directoryPath = "StoredFiles"; if (!System.IO.Directory.Exists(directoryPath)) System.IO.Directory.CreateDirectory(directoryPath); string filePath = directoryPath + @"EmployeeList.txt"; System.IO.FileStream fs = new System.IO.FileStream(filePath, System.IO.FileMode.Create); string mesage = "Tạo tập tin "EmployeeList.txt" thành công." + Environment.NewLine; mesage += "Đường dẫn là "" + Application.StartupPath + @"" + directoryPath + filePath + """; MessageBox.Show(mesage, "Thông báo"); } catch (Exception ex) { MessageBox.Show(ex.InnerException.ToString()); } } } }

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cài Screensaver Trên Windows
 • Sitemap Là Gì? Cách Tạo Sitemap Xml
 • Share File Excel Cho Nhiều Người Cùng Chỉnh Sửa Bằng Google Drive
 • Hướng Dẫn Xem Bóng Đá Trên K+ Và 400 Kênh Khác Với Vlc
 • Midi Là Gì ? Tạo Nhạc Midi Như Thế Nào ? Các Công Cụ Để Tạo Nhạc Midi
 • Hướng Dẫn Tạo Header Và Footer Đẹp Trong Word 2010, Chèn Header Và Foo

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chỉnh Header Và Footer Trong Word 365, Word 2022, Word 2022, Word 2013, Word 2010, Word 2007, Word 2003
 • Cách Chỉnh Lại Thời Gian Máy Tính, Ngày Tháng Năm, Giờ Bị Sai, Cài Đặt
 • Bạn Có Biết Cách Sửa Gọng Kính Bị Lệch Chưa Nhỉ?
 • Hướng Dẫn Cách Chỉnh Giờ Trên Máy Chấm Công Không Phải Cũng Biết
 • Cách Sửa Máy In Bị Lem Mực, Nhòe Chữ, Trang In Bị Đen
 • Trong hầu hết các bài báo cáo môn học hay trong khi thực hiện làm nội dung cho các cuốn sách đều có yêu cầu cơ bản chèn Header và Footer trong Word, điều đó thuận tiện cho việc xem trang tài liệu bạn đang đọc thuộc vào phần nội dung nào. Và bạn có thể tạo những ghi chú đó một cách dễ dàng với những tính năng được hỗ trợ trong trình soạn thảo word 2010 thuộc bộ Office 2010 này.

  Cách tạo Header và Footer trong Word 2010

  1. Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010 (Mới)

  Bước 1: Để tạo Header và Footer trong Word 2010 bạn chỉ cần vào một file bất kỳ, trong này chúng ta sang phần Insert sẽ dễ dàng nhìn thấy mục Header và Footer.

  Bước 2: Khi nhấn vào sẽ cho bạn lựa chọn rất nhiều kiểu khác nhau với Header là phần đầu còn Footer là phần cuối, trước tiên hãy lựa chọn Header.

  Bước 3: Sau khi lựa chọn được 1 kiểu ưng ý hoặc do bạn tự làm bạn sẽ thấy ở đầu văn bản xuất hiện các dòng chữ tùy chỉnh được đánh theo số đếm.

  Khi kéo sang trang khác cũng được tự động đánh theo số thứ tự mà bạn đã lựa chọn sẵn.

  Bước 4: Sau đó bạn chỉ việc thoát ra, quay lại giao diện Word lúc đầu sẽ thấy kết quả mà mình vừa tạo xong. Tuy nhiên việc tạo Header và Footer trong Word 2010 mới chỉ hoàn thành một nửa, vừa rồi là Header vậy bây giờ là Footer.

  Bước 5: Với Footer chúng ta cũng làm tương tự, lựa chọn kiểu hiển thị sao cho đồng nhất với Header để văn bản đẹp và chuyên nghiệp hơn.

  Bước 6: Tương tự ở dưới sẽ hiển thị 1 dòng Footer cho phép người dùng thay đổi nội dung cũng như đánh số theo từng Page riêng biệt theo template mà bạn đã chọn.

  Tất nhiên việc đánh số này sẽ áp dụng cho tất cả các trang trong văn bản và không riêng gì ai cả.

  Bước 7: Ngoài việc tạo Header và Footer trong Word chúng ta có thêm công cụ Page Number, cho phép tinh chỉnh các loại kiểu khác nhau cho số thứ tự đánh theo trang.

  Trong Page Number cho phép bạn thiết lập số ở đầu trang, cuối trang hay vị trí cụ thể mà bạn đặt được tinh chỉnh giống như Header và Footer, nhưng phải nhớ rõ Page Number phải tập trung vào thay đổi số ở mỗi trang.

  2. Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010

  Sau đó bạn tiến hành gõ vào nội dung Header của bạn:

  Sau đó bạn tiến hành gõ vào nội dung Footer của bạn:

  Bước 7 : Bạn có thể chia văn bản Word của bạn thành 2 hoặc nhiều phần và mỗi phần sẽ chèn vào một kiểu Header và Footer khác nhau và có thể chỉnh sửa độc lập các phần này với nhau.

  Lúc này văn bản của bạn sẽ được chia thành 2 sesion khác nhau.

  Bước 10 : Bây giờ bạn tiến hành chèn Header và Footer vào phần 1 tương tự như trên:

  Lúc này thì bạn mới bắt đầu nhập vào Header mới cho phần 2, bạn đã có thể nhập vào nội dung Header khác hoàn toàn so với phần 1:

  Và bạn nhập tiếp Footer cho phần 2:

  Tại bảng hiện ra bạn tích vào mục Start at và chọn số là 1 như hình:

  Lúc này phần 2 sẽ được đánh số trang xuất phát từ 1.

  Header và Footer là 2 thành phần không thể thiếu trong mỗi văn bản chuyên nghiệp hiện nay. Và với người dùng mới việc tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010 hay bất cứ phiên bản nào cũng phải là thứ cần phải nắm bắt đầu tiên và với hướng dẫn trên của chúng tôi sẽ giúp bạn tạo Header và Footer trong Word 2010, cũng như một số phiên bản Word khác.

  https://thuthuat.taimienphi.vn/lam-header-va-footer-trong-word-2010-2397n.aspx

  Trên PowerPoint, các bạn cũng có thể chèn Header và Footer trong PowerPoint để ghi thông tin, chú thích giống với trên Word

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Mở File Word Bị Khóa Không Chỉnh Sửa Được
 • Top 5 Ứng Dụng Đọc File Excel Trên Điện Thoại Iphone
 • Hướng Dẫn Sửa Chữa Bếp Từ Trong Thực Tế
 • Tư Vấn Địa Chỉ Sửa Bếp Từ Tại Hà Nội Giá Rẻ Uy Tín Chất Lượng
 • Top 10 Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Trên Máy Tính, Laptop Miễn Phí Đẹp Nhất
 • Filestream Trong C#, Làm Việc Với File Và Thư Mục

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Việc Với File Trong Pascal
 • Cách Đọc Ghi File Trong Pascal
 • Các Thao Tác Đơn Giản Với Thư Mục, Tệp Và File Trên Macos
 • Hướng Dẫn Đầy Đủ Cho Người Vừa Bắt Đầu Sử Dụng Macos
 • How To: Create Xml Document In C#
 • string;

  fs.Read(buffer, 0, 4);

  int i = BitConverter.ToInt32(buffer, 0);

  Console.WriteLine($"i = {i}");

  int length = (int)fs.Length - 4;

  buffer = new byte[length];

  fs.Read(buffer, 0, length);

  string str = Encoding.UTF8.GetString(buffer);

  fs.Close();

  BinaryWriter bWriter = new BinaryWriter(fs);

  bWriter.Write(1234);

  StreamWriter sWriter = new StreamWriter(fs);

  sWriter.Write("Hello world");

  sWriter.Flush();

  fs.Close();

  fs = new FileStream("data1.bin", FileMode.OpenOrCreate, FileAccess.Read);

  BinaryReader bReader = new BinaryReader(fs);

  var i = bReader.ReadInt32();

  StreamReader sReader = new StreamReader(fs);

  var str = sReader.ReadToEnd();

  Console.WriteLine($"i = {i}");

  Console.WriteLine($"str = {str}");

  {

  BinaryWriter bWriter = new BinaryWriter(fs);

  bWriter.Write(1234);

  StreamWriter sWriter = new StreamWriter(fs);

  sWriter.Write("Hello world");

  sWriter.Flush();

  }

  using (var fs = new FileStream("data1.bin", FileMode.OpenOrCreate, FileAccess.Read))

  {

  BinaryReader bReader = new BinaryReader(fs);

  var i = bReader.ReadInt32();

  StreamReader sReader = new StreamReader(fs);

  var str = sReader.ReadToEnd();

  Console.WriteLine($"i = {i}");

  Console.WriteLine($"str = {str}");

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Gom Như Thư Viện Dll Vào Một Thư Mục Đặc Biệt Tách Rời File Chạy Exe Winform
 • Assembly Trong C#, Thư Viện Class, Nuget
 • Hướng Dẫn Tạo Và Cấu Hình Csgo Autoexec Cơ Bản
 • Tạo Form Đăng Nhập Html
 • Hướng Dẫn Tạo Form Đăng Ký Thành Viên
 • Đọc Nội Dung File Theo Dòng Trong C

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Ảnh Ảnh Ngắm Mưa Qua Cửa Sổ Kính Trên Điện Thoại Android, Iph
 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Biểu Đồ, Tạo Chart Trong Excel
 • 1️⃣ Cách Gõ Dấu Mũ Trong Word ™️ Xemweb.info
 • Cách Tạo Chữ Ký Email Khác Nhau Trên Iphone
 • Cách Nhóm Các Sheet Trong Excel
 • Hàm getline()trong C được sử dụng để hỗ trợ việc lấy dữ liệu theo từng dòng của một file. Hàm getline() sẽ đọc nội dung của từng dòng trong file và gán vào buffer. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu cách đọc nội dung một fiel theo từng dòng sử dụng hàm getline().

  Bạn có thể tham khảo đoạn code đầy đủ ở phía cuối của bài viết.

  File Header

  Trong file header của chương trình bạn thêm vào dòng code sau:

  Ở trên chúng ta import vào thư viện stdlibstdio và định nghĩa hằng số FILENAME. Giá trị của hằng số này sẽ là tên của tập tin mà chúng ta sẽ đọc nội dung từ đó.

  Khởi Tạo Biến

  Tiếp theo trong hàm main() bạn thêm đoạn code sau:

  #define FILENAME "my_file.txt" int main(void) { char *line_buf = NULL; size_t line_buf_size = 0; int line_count = 0; ssize_t line_size; FILE *fp = fopen(FILENAME, "r"); if (!fp) { fprintf(stderr, "Lỗi đọc file '%s'n", FILENAME); return EXIT_FAILURE; } }

  Ở trên chúng ta khai báo các biến sau:

  • line_buf chứa dữ liệu buffer được trả về sau mỗi lần hàm getline() được gọi.
  • line_buf_size chứa dữ liệu size của buffer.
  • line_count chứa số lượng dòng trong file.
  • fp biến này là là một file pointer với giá trị trả về từ hàm fopen().

  Đoạn code phía cuối kiểm tra giá trị của biến fp nếu giá trị trả về là false chúng ta sẽ hiển thị lỗi đọc file ra màn hình.

  Đọc File

  Giải Phóng Memory và Đóng File Pointer

  Sau khi kết thúc việc đọc nội dung file thì bước cuối cùng chúng ta cần làm đó là giải phóng bộ nhớ và đóng file pointer. Điều này là hết sức cần thiết vì sẽ giúp hạn chế việc chương trình chiếm dụng bộ nhớ. Trong hàm main() và phía sau dòng code cuối cùng vừa được thêm ở phần trước chúng ta thêm đoạn code sau:

  line_size = getline(&line_buf, &line_buf_size, fp); /* Giải phóng buffer */ free(line_buf); line_buf = NULL; /* Đóng file pointer */ fclose(fp); return EXIT_SUCCESS; }

  Tới đây bạn có thể compile chương trình trên sau đó tạo tập tin my_file.txt với nội dung mẫu và chạy chương trình để kiểm tra.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chỉnh Chất Lượng File Ghi Âm Voice Memos Trên Iphone
 • Hướng Dẫn Tạo Sitemap Html Và Xml Cho Blogspot
 • Xml Sitemap Là Gì ? Hướng Dẫn Tạo Sitemap Trên WordPress
 • List Xem Tv Trên Vlc, Xem Bóng Đá Online Mạng Fpt Tháng 3
 • List 430 Kênh Tivi Vlc Mạng Fpt 3/2017 (Có K+ Hd)
 • Cách Tạo Và Ghi File Word, Pdf Trong C# Với Thư Viện Spire.doc,

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về File Header Trong C++ ” Cafedev.vn
 • Hướng Dẫn Cách Đăng Bài Trên Facebook Hiệu Quả Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Chương Trình Khuyến Mãi Trên Shopee Dành Cho Các Chủ Shop
 • Tạo Website Bằng WordPress Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hướng Dẫn Cách Xóa Tài Khoản Apple Id Cũ Trên Iphone 6 Plus Đơn Giản
 • Có nhiều cách để tạo 1 và ghi vào file Word (DOC, DOCX) hoặc PDF với C#, trong đó cách thuận tiện nhất là dùng thư viện chúng tôi của e-iceblue. Trang web này cung cấp 2 nhóm sản phẩm: 1 nhóm miễn phí và 1 nhóm thương mại. Trong bài này chúng ta sẽ sử dụng thư viện chúng tôi miễn phí, thư viện này giới hạn 500 đoạn và 25 bảng trong 1 tập tin Word và PDF, đủ để tạo 1 tập tin có dung lượng vừa phải.

  Hoặc bạn tải về theo link google drive mình chuẩn bị sẵn Tại Đây

  Bạn hãy tạo 1 dự án C# Console và nhúng thư viện này vào dự án vừa tạo.

  Cách Cài đặt trực tiếp chúng tôi chúng tôi vào Windows.

  Bạn tạo 1 Project Console App(.Net Framework)

  Tiếp theo bạn chuột phải vào References và chọn tiếp vào Manage Nuger Packafes…

  Sau đó bạn tìm kiếm với từ khóa Spire, nó sẽ sổ ra một list các thư viện, bạn hãy chọn thư viện Spire.Office (Sẽ bao gồm đọc tất cả các file office và cả pdf) hoặc chọn chúng tôi và chúng tôi .

  Sau khi cài xong nếu bạn thấy trong References có những thư viện như hình bên dưới thì đã add thành công.

  Giờ thì bắt đầu Code.

  Tạo file word và ghi 1 đoạn văn bản trong C#

  Ví dụ sau tạo 1 đoạn văn bản “Hello World!” in đậm canh giữa vào tập tin mới chúng tôi (hoặc test.pdf). Tập tin mới sẽ nằm ở thư mục Debug, bạn có thể tùy chỉnh đường dẫn tập tin tùy ý nếu muốn.

  using System; using System.Collections.Generic; using System.Linq; using System.Text; using System.Threading.Tasks; using Spire.Doc; using Spire.Pdf; using Spire.Doc.Documents; using Spire.Doc.Fields; namespace TestProject { class Program { static void Main(string.AddParagraph(); như trong ví dụ sau đây.

  // đoạn mới tên biến là paragraph2 Paragraph paragraph2 = doc.Sections.AddParagraph(); paragraph2.Format.Tabs.AddTab(175).Justification = TabJustification.Right; paragraph2.Format.Tabs.AddTab(375).Justification = TabJustification.Left; Spire.Doc.Fields.TextRange text2 = paragraph2.AppendText("t Canh phải t Canh trái");

  Chèn hình

  Đầu tiên bạn phải thêm thư viện System.Drawing vào dự án (Add Reference), sau đó gọi 2 namespace ở trên đầu file code.

  using Spire.Doc.Fields; using System.Drawing;

  Tiếp theo tạo đối tượng Bitmap và DocPicture để thêm hình vào đối tượng Document.

  // Tạo đối tượng hình ảnh DocPicture (using using Spire.Doc.Fields;) DocPicture picture = doc.Sections.AppendPicture(b1); picture.HorizontalPosition = 50.0F; picture.VerticalPosition = 200.0F; picture.Width = 150; picture.Height = 100; picture.TextWrappingStyle = TextWrappingStyle.InFrontOfText;

  Thêm bảng biểu

  Chúng ta dùng đối tượng Table để tạo bảng, trong đó tạo dòng tiêu đề trước và phần dữ liệu từng dòng sau.

  // Dữ liệu mẫu Spire.Doc.Table table = doc.Sections Header = { "STT", "Tên"}; table.ResetCells(list.Count + 1, Header.Length); doc.Sections.Rows.Width = 200; doc.Sections.Rows.Width = 200; Spire.Doc.TableRow FRow = table.Rows.AddParagraph(); FRow.Cells); TR.CharacterFormat.FontName = "Times New Roman"; TR.CharacterFormat.FontSize = 13; chúng tôi = true; } for (int r = 0; r < list.Count; r++) { doc.Sections.Rows.Width = 200; doc.Sections.Rows.Width = 200; Spire.Doc.TableRow DataRow = table.Rows.CellFormat.VerticalAlignment = VerticalAlignment.Middle; Paragraph p1 = DataRow.Cells.CellFormat.VerticalAlignment = VerticalAlignment.Middle; Paragraph p2 = DataRow.Cells.ToString()); p2.Format.HorizontalAlignment = HorizontalAlignment.Center; }

  Tạo file word và ghi 1 đoạn văn bản nhập từ bàn phím trong C#

  Tương tự như đoạn code mẫu bên trên. ở phần này mình có thay đổi một chút xíu đó là những gì cần ghi vào file word sẽ phải nhập từ màn hình Console. Các bạn có thể tham khảo.

  using System.Drawing; using System; using Spire.Doc; using Spire.Doc.Documents; using Spire.Doc.Fields; using Spire.Doc.Formatting; using System.Collections.Generic; using System.Linq; using System.Text; using System.Threading.Tasks; namespace ghifileword { class Program { static void Main(string[] args) { Document doc = new Document(); Section sec = doc.AddSection(); Paragraph par = sec.AddParagraph(); TextBox textBox = par.AppendTextBox(180, 30); textBox.Format.VerticalOrigin = VerticalOrigin.Margin; textBox.Format.VerticalPosition = 100; textBox.Format.HorizontalOrigin = HorizontalOrigin.Margin; textBox.Format.HorizontalPosition = 50; textBox.Format.NoLine = true; CharacterFormat format = new CharacterFormat(doc); format.FontName = "Calibri"; format.FontSize = 15; chúng tôi = true; Paragraph par1 = textBox.Body.AddParagraph(); string line = ""; Console.WriteLine("Nhap chu can ghi vao file word : "); line = Console.ReadLine(); par1.AppendText(line).ApplyCharacterFormat(format); doc.SaveToFile("D:/HKIII/1. BTCL/tuan4_chuong2_3/ghifileword/result.docx", FileFormat.Docx); doc.SaveToFile("D:/HKIII/1. BTCL/tuan4_chuong2_3/ghifileword/result.doc", FileFormat.Doc); } } }

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tạo Thư Mục Trên Iphone 4 Bằng Những Cách Đơn Giản
 • Máy Tính Không Tạo Được New Folder Phải Làm Sao
 • 5 Cách Viết Sỗ Mũ Trong Word 2010 Đơn Giản, Chi Tiết Nhất
 • Cách Chèn Số Mũ Trong Word, Gõ Chỉ Số Trên Dưới Word 2013, 2022, 2010,
 • Hướng Dẫn Tạo Đĩa Cd Cài Windows Xp Cho Laptop Sử Dụng Ổ Cứng Sata
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100