Cách Tạo, Bung File Ghost Bằng Hiren’s Boot Toàn Tập

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Tạo Form Đăng Nhập Đơn Giản Trong Excel
 • Hướng Dẫn Tạo Website Bằng Dreamweaver Cc
 • Đóng Gói Chương Trình Lập Trình Trên Microsoft Access 2010
 • Cách Chèn Đồng Hồ Đếm Ngược Trong Powerpoint
 • Chia Sẻ Một Số Cách Tạo Gif Từ Ảnh Trên Điện Thoại Vô Cùng Đơn Giản
 • Chủ đề tóm tắt trong bài viết

  Khái niệm về Ghost

  Trước tiên thì bạn có thể hiểu Ghost sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng sao lưu và khôi phục dữ liệu ( Backup & Restore) trên máy tính một cách cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng. Thông thường, người dùng sử dụng khi máy tính gặp những vấn đề trục trặc, lỗi không thể sửa chữa được thì có thể dụng file Ghost để phục hồi lại nhanh chóng. Một lợi ích nữa mà Ghost đem lại cho bạn đó chính là tính năng Disk to Disk giúp người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc sao chép từ ổ cứng này sang ổ cứng khác mà không mất quá nhiều thời gian như thực hiện thủ công

  Một điểm khác nữa mà khi tạo file Ghost đem lại đó chính là nó sẽ giúp bạn copy nguyên trạng phân vùng của một ổ cứng thành một file ảnh. Tác dụng của điều này là khi máy tính laptop, pc của bạn gặp phải trục trặc thì có thể sử dụng file này để ghi đè lên và chắc chắn rằng hiện trạng trước khi bị lỗi của thiết bị sẽ trở lại như bình thường. Trong phần khái niệm về Ghost này thì mình khuyên các bạn nên tạo bởi nó khá mạnh, nhận diện Partition tốt, phân vùng với nhiều dạng như Fat16, Fat32, NTFS…

  Những thứ cần chuẩn bị để tạo Ghost

  Công dụng của Ghost là gì ?

  Nói về công dụng thì khi máy tính của bạn gặp phải những vấn đề khó như hệ điều hành windows gặp lỗi hay gặp phải virus nguy hiểm thì biện pháp sửa chữa mà người dùng hay nghĩ đến đó chính là Cài lại win. Đối với việc này thì người dùng sẽ mất khoảng từ 30 phút đến 50 phút (tùy từng máy) để thực hiện quá trình cài đặt hoàn chỉnh từ A đến Z (driver, phần mềm, ứng dụng…). Thế nhưng nếu sử dụng Ghost thì người dùng chỉ tốn không đầy 20 phút là mọi thứ đã hoàn thành.

  Chính vì công dụng này rất nhiều người muốn tạo một file Ghost cho riêng mình và ở phía bên dưới thì mình sẽ chia sẻ các bước hướng dẫn đang thích tập tành, nghịch về máy tính tạo cho mình một file Ghost bằng công cụ Hiren’s Boot.

  Các bước tạo file Ghost bằng Hiren’s Boot toàn tập

  Bước đầu thực hiện

  Nhấn vào Custom Menu…

  Các bạn sau khi tìm thấy Norton Ghost…(HBCDDOSGhost) thì nhấn vào đó để thực hiện bắt đầu

  Nhấn chọn Norton Ghost

  Bước 3 : Ở phần này các bạn chọn vào Ghost (Normal)

  Cách sử tạo ra file Ghost với Hiren’s Boot

  Lựa chọn một ổ cứng chứa file ghost và nhấn OK

  Phần tiếp theo các bạn cần phải phân vùng cho vùng chính, thường thì mặc định sẽ là ổ C ngoài ra nếu bạn muốn có thể lựa chọn ổ khác tùy ý khi trước bạn đã cài hệ điều hành trước đó và nhấn OK

  Chọn phân vùng cho ổ đĩa cài hệ điều hành trên máy tính của bạn và nhấn OK để tiếp tục

  Sau khi chọn xong các bạn sẽ được đưa tới nơi để lưu file ghost. Trong phần này các bạn đặt tên cho file này và tìm đến ổ đĩa mình muốn lưu nhấn Save để lưu lại file

  Sau khi lựa chọn xong hệ thống sẽ đưa một thông báo khác bạn nhấn vào Yes để xác nhận

  Hướng dẫn cách bung file Ghost

  Bây giờ là lúc bạn lựa chọn phân vùng chính (cái này bạn chọn vào ổ chứa hệ điều hành cũ khi cài win lúc trước ý) và nhấn OK

  Hệ thống sẽ hiển thị một cửa sổ nhỏ thông báo xác nhận thì bạn nhấn chọn OK để tiến hành ghost lại máy (Quá trình này bởi sau khi bung file ghost ra nó sẽ mất sạch dữ liệu ở phân vùng nên sẽ có thông báo xác nhân này)

  Cuối cùng thì các bạn chờ để nó loading xong thôi (việc nhanh hay chậm tùy thuộc vào file ghost của bạn nặng hay nhẹ nữa). Sau khi chạy xong bạn nhấn vào Reset Computer là xong

  --- Bài cũ hơn ---

 • 21 Mẫu Tạo Dáng Khi Chụp Ảnh Nam Giới, Bạn Trai
 • Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Cưới Vừa Đẹp Vừa Tự Nhiên
 • Bật Mí 7 Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Đẹp Chất Tự Nhiên
 • Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Tự Nhiên Như Thật !
 • Top 10 Cách Tạo Dáng Chụo Hình Ở Hội An Không Đẹp Không Lấy Tiền!!!
 • Cách Tạo Usb Boot Bằng Hiren’s Boot, Ghost Win 10, 8.1, 7

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Tạo Usb Boot Với Hiren’s Bootcd Nhanh Chóng
 • Các Phương Pháp Uốn Tóc
 • #3 Cách Uốn Tóc Nam Tại Nhà
 • Vịt Tiềm Là Gì? Hướng Dẫn 5 Cách Làm Vịt Tiềm Ngon Bổ Rẻ Đơn Giản Tại Nhà
 • Whipping Cream Là Gì? Cách Làm Whipping Cream Tại Nhà
 • Sử dụng USB để ghost win, cài win trở nên thông dụng bởi sự đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng mà nó đem lại thay cho cách cài win bằng đĩa truyền thống, bạn sẽ không cần những đĩa win cồng kềnh mà thay vào đó là những chiếc USB nhỏ bé. USB là một thiết bị nhỏ gọn có thể mang theo bên mình có khả năng lưu trữ dữ liệu, sử dụng nhiều chức năng mà không cần những thiết bị cồng kềnh, phức tạp. Đối với những kỹ thuật viên máy tính, usb càng quan trọng hơn khi có thể đảm nhiệm nhiều chức năng như tạo usb cài win, tạo usb boot đa năng, tạo usb ghost usb format, tạo USB boot bằng Hiren’s Boot… Việc tạo USB hiren boot là vô cùng cần thiết do đã được tích hợp rất nhiều phần mềm hỗ trợ.

  Tạo USB boot bằng Hiren’s Boot ghost Windows 10, 8.1, 7

  Máy tính của bạn thường xuyên bị treo và chạy rất chậm, và bạn muốn ghost lại máy tính của bạn lại hỏng ổ đĩa vậy giải pháp khắc phục chỉ còn cách tạo usb ghost, mà bạn lại không thành thạo về việc tạo usb hiren boot. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết và cụ thể các bước để bạn có thể tạo USB Boot một cách hiệu quả nhất với phần mềm tạo usb boot….

  1. Một USB có dung lượng khoảng 4GB.

  2. Công cụ USB Disk Storage Format Tool.

  4. Bộ cài phần mềm tạo usb boot Grub4dos:

  Hướng dẫn cách tạo USB boot bằng Hiren’s Boot

  Bước 1: Format USB

  Cụ thể chạy Grub4Dos Installer như sau:

  – Ở mục Disk nhấn Refesh sau đó chọn USB mà mình sử dụng để boot (6).

  – Ở mục Part List chọn Refresh (7) sau đó chọ Whole disk (8).

  Cuối cùng nhấn Install.

  Sau đó chương trình sẽ hiện ra mà hình như bên dưới. Tiếp tục nhấn ” Enter” để thoát,

  Bước 4: Copy 2 file grldr và chúng tôi từ thư mục giải nén của phần mềm tạo usb boot grub4dos vào trong USB boot vừa tạo

  Bước 5: Với thư mục Hiren boot đã tải ở trên, bạn cũng giải nén ra một thư mục riêng. Sau đó copy tất cả các file trong thư mục đó vào USB để tạo usb boot đa năng .

  Bước 6: Để khởi động các bạn gắn USB vào máy tính trước khi khởi động, điều chỉnh trong BIOS cho máy tính khởi động từ USB thay vì khởi động bằng ổ cứng (Tùy theo từng loại máy mà cách truy cập vào BIOS sẽ khác nhau, thông thường thì các bạn nhấn phím Delete hoặc F2 hoặc F12…). Và từ đó có thể sử dụng chúng như một đĩa CD Hiren’s Boot thực sự mà không cần phải có ổ CD Rom.

  Mẹo Bạn có thể tham khảo cách tạo usb boots để cài Windows bằng phần mềm Windows 7 USB/DVD Download tool

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Tào Phớ Mịn Mượt, Ngon Mát Tại Nhà Cực Chuẩn
 • Cách Làm Tóp Mỡ Giòn Rụm, Thơm Ngon Nhâm Nhi Ngày Mưa
 • Những Cách Làm Trắng Răng “tận Gốc” Tại Nhà Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • Cách Làm Thịt Nướng Ngon Với Bí Quyết Đặc Biệt
 • Cách Làm Sủi Cảo Truyền Thống Trung Hoa
 • Hướng Dẫn Tạo, Bug File Ghost Với Hiren’s Boot (Rất Dễ Hiểu)

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Tự Tạo File Ghost Đơn Giản Với Onekey Ghost
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Google Docs
 • Cách Tạo Group Mail Miễn Phí Với Tài Khoản Gmail
 • Hướng Dẫn Tạo Usb Boot Cứu Hộ Máy Tính Bằng Hiren’s Boot
 • Java: Cách Tạo Hộp Thoại (Dialog)
 • data-full-width-responsive=”true”

  Ghost giúp bạn sao lưu (Backup) và phục hồi (Restore) dữ liệu cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng. Ghost có thể sao lưu cả một ổ cứng thành một file ảnh (cái này ít dùng), hoặc một phân vùng thành file ảnh đế khi máy có bị trục trặc thì ta có thể phục hồi máy được nhanh chóng (và thường thì chúng ta thường backup lại ổ chứa hệ điều hành thôi).

  Ngoài ra, tính năng Disk to Disk của Ghost còn cho phép bạn sao chép toàn bộ ổ đĩa cứng này sang ổ cứng khác mà không cần tạo thành các file ảnh.

  Ghost sẽ giúp bạn copy y nguyên một phân vùng ổ cứng thành 1 file Image để khi máy tính bị lỗi bạn có thể sử dụng file Image này ghi đè lên ổ bị lỗi và sử dụng lại ngon lành như lúc chưa bị lỗi.

  Ghost là một chương trình backup cực kỳ mạnh mẽ, nó có thể nhận diện mọi Partition với phân vùng khác nhau như: Fat16, Fat32, NTFS, Linux….

  Trong trường hợp nếu như máy tính của bạn lỗi Windows hoặc bị dính virus nặng thì chắc chắn bạn phải tìm cách sửa chữa và khắc phục nó đúng không? và cách thông thường mình thấy các KTV vẫn hay làm đó là cài lại Win.

  Khi đó chúng ta sẽ phải mất khoảng 40 đến 60 phút để thực hiện Setup Windows, cài đặt Driver và tất cả các phần mềm cần thiết cho máy tính.

  Nhưng nếu sử dụng Ghost thì các bạn chỉ mất khoảng 10 đến 15 phút để phục hồi lại tất cả những thứ đó. Chính vì thế, có thể nói Ghost là sự lựa chọn của rất nhiều người.

  data-full-width-responsive=”true”

  #4. Cần chuẩn bị gì trước khi ghost?

  • Một chiếc đĩa CD/DVD Hiren’s Boot hoặc bạn có thể sử dụng một chiếc USB BOOT, xem cách tạo USB BOOT với Hiren’s Boot .

  + Bước 1: Đầu tiên bạn cần chọn chế độ khởi động ưu tiên là USB hoặc CD/DVD.

  Mình thì hay vào Mini Win để ghost hơn 😀 , nhưng ở đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách vào công cụ ghost luôn, vì mình đã hướng dẫn cho các bạn cách vào Mini Windows để ghost trong một bài viết trên blog rồi (link phía trên đó :).

  Tiếp theo bạn chọn ổ cứng chứa hệ điều hành mà bạn muốn tạo ra file ghost. Như ở đây máy tính mình chỉ có một ổ nên nhấn OK để tiếp tục.

  #6. Cách bung file Ghost

  Giờ cũng ít ai dùng công cụ cứu hộ máy tính mà chỉ có nguyên bộ Hiren’s Boot lắm, bởi vì ở thời điểm hiện tại có vô số cách cực kỳ đơn giản để tạo ra một chiếc USB BOOT chuyên nghiệp rồi.

  Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Ảnh Gif Từ Video Trên Điện Thoại, Làm Ảnh Động Từ Video
 • Định Dạng Logo Trong Thiết Kế Và Cách Sử Dụng
 • Cách Tạo Mật Khẩu Khóa Thư Mục Trên Win 10 Chỉ Trong Phút Mốt
 • Thiết Lập Hdri Cho Vray Sketchup
 • Cách Tạo Bầu Trời Hdri Như Thật Trong 3Ds Max
 • Sử Dụng Hiren’S Boot Để Tạo, Bung File Ghost Chi Tiết

  --- Bài mới hơn ---

 • Tạo Và Bung Ghost Trên Máy Ảo Vmware Workstation
 • Các Bước Ghost Win 10 Uefi Và Những Thao Tác Bạn Cần Biết!
 • Hướng Dẫn Làm Việc Với Form Trong Access 2022 Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Ultraiso Phần Mềm Tạo Ổ Đĩa Ảo Win10 – Cho Thuê Laptop Ict
 • Đóng Gói 1 Ứng Dụng Java Thành File Exe
 • Save

  Saved

  Removed

  0

  5

  /

  5

  (

  1

  vote

  )

  Nếu các bạn chưa hiểu Định nghĩa Ghost là gì, Lý do nên dùng Ghost và muốn tải các bản Ghost hệ điều hành thì xem trong bài:

  Cần chuẩn bị gì trước khi ghost ?

  • Một chiếc đĩa CD/DVD Hiren’s Boot hoặc bạn có thể sử dụng một chiếc USB BOOT, hướng dẫn ở link trên
  • Còn nếu muốn Bung file Ghost thì bạn cần chuẩn bị thêm một bản Ghost (Windows XP, Windows 7, 8, 8.1 hoặc Windows 10 ) trước.

  Hướng dẫn chi tiết  Ghost bằng Hiren’s Boot

  Bước 1: Mở máy lên và truy cập vào BIOS của máy. Chọn lại chế độ ưu tiên Boot từ CD/DVD hay USB tùy bạn đang có loại nào. Đọc bài này để xem cách vào BIOS cho từng dòng máy

  Bước 2: Cho đĩa CD/DVD Hiren’s Boot vào ổ đĩa

  Bước 3: Chạy Ghost

  Bước 5: Nhấn vào dòng Norton Ghost để bắt đầu sử dụng công cụ ghost này.

  Bước 6: Tiếp theo bạn hãy chọn dòng Ghost (Normal) như hình bên dưới. Nhấn Enter và chờ đợi nó load một lúc.

  Khi ra hình này thì chuyển qua bước 7

  Bước 7: Sau khi giao diện Symantec Ghost hiện ra, các bạn nhấn Enter để bắt đầu sử dụng Ghost

  Hướng dẫn tạo file Ghost với Hiren’s Boot

  Nếu máy tính của bạn đang có bản Windows mới cài, dùng ngon, hãy tiến hành Backup nó lại để sử dụng sau này. Chi tiết hướng dẫn các bước để tạo file backup các bạn làm theo như sau:

  Trong này để sử dụng các lệnh chính xác và tránh nhầm lẫn, các bạn nên di chuyển bằng 4 phím mũi tên ( lên, xuống, trái, phải ) trên bàn phím máy tính.

  Bước 2: Chọn ổ cứng chứa hệ điều hành muốn backup. Nếu máy tính có nhiều ổ cứng thì nó sẽ hiện lên hết trong này, những máy chỉ có 1 ổ cứng thì chọn và nhấn OK

  Bước 3: Chọn phân vùng muốn sao lưu, thường hệ điều hành cài trong ổ C, chọn ổ C và nhấn OK

  Bước 5: Chọn chất lượng nén file Ghost, chọn High để  giảm dung lượng tối đa

  Bước 6: Một bảng mới hiện ra, nhấn Yes để xác nhận tạo bản sao lưu

  Bước 7: Ngồi chờ một lúc cho đến khi hoàn thành

  Hướng dẫn bung file Ghost với Hiren’s Boot

  Bước 2: Truy cập vào ổ đĩa đã lưu file Ghost, chọn file Ghost cần bung và nhấn Open

  Bước 3: Chọn ổ cứng cần bung, như hình thì chỉ có 1 ổ cứng

  Bước 4: Chọn phân vùng ổ đĩa cần bung, trong đa số các máy tính hiện nay thì là phân vùng C, các bạn nên xem lại chắc chắn máy tính của mình cài phân vùng nào bởi phân vùng đó sẽ bị thay bằng dữ liệu hệ điều hành sau khi ghost.

  Bước 5: Nhấn Yes để đồng ý bung file ghost

  Bước 6: Chờ đợi sau ít phút và nhấn Reset Computer sau khi hoàn thành

   Kết luận

  Trên  đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết cách tạo và bung file Ghost bằng công cụ Hiren’s Boot. Cách ghost hệ điều hành này là một trong những lựa chọn tốt nhất để cứu hộ máy tính một cách nhanh chóng.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Mật Khẩu ( Password ) Bảo Vệ Tệp ( File ) Và Thư Mục ( Folder ) Trong Windows
 • Các Cách Tùy Chỉnh Biểu Tượng Trên Windows
 • Bài 46: Xây Dựng Chức Năng Đăng Ký Thành Viên Với Php Và Mysql
 • Tạo Trang Đăng Nhập Đăng Ký Đơn Giản Bằng Php Mysql
 • Cách Lưu File Excel 2007, 2010, 2013 Sang File Pdf
 • Cách Tạo Usb Boot Bằng Hiren’s Bootcd

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Usb Boot Với Hirent’S Boot Cd 15.2
 • Hướng Dẫn Tạo Usb Boot Đa Năng 2022
 • Chia Sẻ Về Các Loại Vòng Hoa Đeo Cổ Đẹp Tại Hà Nội
 • “Mẹo Hay” Cách Làm Vòng Hoa Đội Đầu Bằng Hoa Tươi Đơn Giản
 • 7 Mẹo Chăm Sóc Vết Thương Hở Hiệu Quả Tại Nhà
 • Bước 1: Chuẩn bị tạo USB Boot, USB Ghost cho Windows

  • USB dung lượng từ 1 GB trở lên

  • Công cụ để tạo khả năng boot cho USB: grub4dos.zip

  • Bộ công cụ để boot và chỉnh sửa máy tính: Hiren’s BootCD 15.2

  Bước 2: Format USB về chuẩn FAT32

  Để đảm bảo USB hoạt động và boot bình thường, các bạn cần chuyển đổi định dạng USB đang dùng về format FAT32. Chạy tool USBFormat tải ở bên trên, giải nén ra và chạy file usb_format.exe:

  Tại đây các bạn chọn như hình để định dạng USB về FAT32 thay vì NTFS:

  • Chọn đúng thiết bị USB tại mục Device.

  • Chọn FAT32 tại phần File system.

  • Nhấn Start để bắt đầu format. Quá trình này diễn ra nhanh chậm tùy thuộc tốc độ đọc ghi và dung lương của USB (trong bài test tôi format USB 8GB mất khoảng 15 phút).

  Khi format USB xong, các bạn sẽ thấy ảnh thông báo như thế này

  Bước 3: Chạy Grub4Dos Installer để tạo khả năng boot cho USB

  Các bước tạo USB Ghost Windows

  Cụ thể chạy Grub4Dos Installer như sau:

  • Bấm Refresh (1) ở phần Disk để chọn đúng USB (2).

  • Bấm Refresh (3) ở phần Part List để chọn Whole disk (MBR) (4).

  • Sau khi chắc chắn chọn đúng mấy thứ trên thì hãy bấm nút Install (5).

  Làm như hình để tạo USB Hiren Boot

  Làm theo hướng dẫn này để tạo USB ghost, cài Windows

  Bước 4: Giải nén file Hiren’s BootCD rồi copy vào USB

  Bước 5: Copy file grldr và chúng tôi vào USB boot vừa tạo

  Copy hai file ”grldr” và ”menu.lst” và paste vào USB Hirenboot vừa tạo. Vậy 2 file ”grldr” và ”menu.lst” đó lấy ở đâu? Các bạn có thể lấy từ:

  • Thư mục grub sau khi giải nén file grub4dos.zip.

  • Trong chính thư mục HBCD được giải nén từ file ISO của Hiren Boot.

  Màn hình boot của chúng ta sẽ trông như thế này:

  Mini Windows XP trong USB HirenBoot

  Nếu cảm thấy việc tạo USB boot bằng Hiren’s boot quá phức tạp, bạn có thể thử tham khảo Rufus, một công cụ tạo USB boot rất dễ dùng, chỉ với vài cú nhấp chuột là bạn đã có một chiếc USB boot rồi, chỉ khác là với Rufus bạn cần có file ISO của Windows mà thôi. 

  (theo quantrimang)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Usb Boot Cài Đặt Windows Xp/7/8/8.1/10
 • Cách Tạo Boot Trên Usb Nhanh Chóng Và Đơn Giản
 • Cách Bắt Chuyện Với Con Gái Qua Tin Nhắn Giúp Chàng Dễ “Ghi Điểm” Nhất
 • Cách Làm Giãn Quần Jean Cực Dễ – Ai Cũng Có Thể Làm Được
 • Các Mẫu Tin Nhắn Tán Gái , Cách Cua Gái
 • Tạo Usb Hiren’s Boot Để Ghost Win Và Làm Nhiều Hơn Thế Nữa :)

  --- Bài mới hơn ---

 • Tạo Usb Boot Với Hiren’s Bootcd 2022 Phiên Bản Update
 • Phần Mềm Tạo Usb Hiren Boot Thành Công 100 % Cho Người Mới
 • Thủ Thuật Chặn Virus Từ Usb, Cách Phòng Chống Virus Lây Từ Usb
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Tạo Tài Khoản Qq Trung Quốc
 • Cách Tạo Tài Khoản Qq Free Chơi Game Trung Quốc Tẹt Ga
 • Với sự tiện lợi, nhỏ gọn, dung lượng cao thì việc tạo và sử dụng một chiếc usb hiren’s boot là hoàn toàn cần thiết với anh em IT.

  Công cụ đầu tiên mà mình sử dụng khi bắt đầu voọc máy tính là đĩa hiren’s boot – cái này chắc chúng ai cũng biết :)) rồi cao hơn một chút là tích hợp trực tiếp boot vào hệ điều hành Windows và đến bây giờ là USB hiren’s boot. Công nghệ ngày càng phát triển, chả biết sau này người ta tạo ra cái gì nữa, smart phone hiren’s boot chăng ? 😈

  Lan man vậy thôi, ở bài viết này mình sẽ tổng hợp lại các cách tạo USB hiren’s boot trên mạng hiện này với tiêu chí đơn giản – hiệu quả, sau đó “biên” nội dung theo góc nhìn của mình. Bài viết sơ khai nên rất mong nhận thêm đóng góp để hoàn thiện hơn.

  Chuẩn bị

  01 chiếc USB có dung lượng tối thiểu 2Gb. Nếu chứa thêm bản ghost hoặc file cài đặt thì dung lượng có thể lớn hơn tùy mục đích sử dụng.

  Hướng dẫn định dạng (format) USB

  – Chuột phải vào USB, chọn Format.

  Cách 1 : Tạo USB Hiren’s Boot bằng phần mềm Grub4dos

  Công cụ đi kèm

  – Phần mềm Grub4dos

  – File iso hiren’s boot 13.2

  – Giải nén chúng tôi và chạy file grubinst_gui.exe.

  – Ở mục Disk, hệ thống sẽ hiển thị tất cả những ổ cứng đang sử dụng trong máy tính của bạn – bao gồm SSD, HDD và cả USB. Phân biệt chúng bằng cách xem dung lượng, vì mình dùng USB 16Gb nên sẽ chọn ổ cứng tương ứng là hd2[14755M].

  – Ở mục Part List, nhấn Refresh trước tiên. Sau đó chọn Whole disk (MBR).

  Bước 2 : Copy dữ liệu

  – Copy (Ctrl + V) tất cả những file bên trong vào USB là xong 🙂

  Kết quả

  Công cụ đi kèm : Phần mềm HSSM.

  Tiến hành cài đặt

  – Giải nén file rar, sau đó chạy phần mềm bằng quyền cao nhất (Run as administrator).

  – Nhập ký tự đại diện cho USB, sau đó nhấn Enter.

  Xem danh sách ký tự ở cột Letter trong hình dưới, ở đây mình nhập J. Thực ra nó cũng tương tự như cách gọi ổ C, ổ D … mà ta vẫn thường dùng.

  – Gõ 2 để chọn định dạng FAT32 cho USB, sau đó nhấn Enter.

  Lưu ý : Trong lần chạy đầu tiên có thể sẽ xuất hiện lỗi BOOTICE, hãy nhấn Exit để thoát ra. Tắt chương trình đi và chạy lại là OK.

  Kết quả

  Lời kết

  So với việc sử dụng đĩa Hiren’s boot thì USB có nhiều lợi thế hơn cả. Hi vọng sau này sẽ có thêm nhiều cách mới đơn giản và tốn ít dung lượng hơn trong việc tạo USB Hiren’s boot !

  Từ khóa tìm kiếm :

  --- Bài cũ hơn ---

 • Logo Mang Hinh Cot Song 1280
 • Cách Thay Đổi Logo Mạng Trên Ios 7 Cho Iphone 4, 5, 5S…4
 • Hướng Dẫn Cách Cắt Sim Iphone 5S, 5 Từ Sim Thường Thành Nano Sim
 • Cách Thiết Kế Logo Bằng Photoshop Cs6 Đỉnh Cao Chưa Từng Được Công Bố
 • Một Số Cách Tạo Kiểu Cho Tóc Ngắn Bạn Gái Nên Biết
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Usb Boot Bằng Hiren’s Boot

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Tạo Winpe File Ios, Usb Boot Winpe
 • Hướng Dẫn Tạo Usb Boot Winpe Và Lưu Bộ Cài Windows
 • Hướng Dẫn Tạo Usb Boot Bằng Rufus Trên Win 7 Win 10
 • Cách Tạo Usb Cài Win 10 Bằng Rufus Chuẩn Uefi Và Legacy
 • Cách Chụp Hình Tạo Nên Một Album Ảnh Cưới Ấn Tượng (Phần 1)
 • USB BOOT là một trong những công cụ tuyệt vời không thể thiếu giúp sửa chữa máy tính. Đây là một trong những công cụ giúp sửa chữa phần mềm máy tính vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa biết đây là công cụ gì? USB BOOT dùng để làm gì? Cách tạo USB BOOT như thế nào?

  BOOT là một trong những quy trình hoạt động của máy tính. Quy trình này thường bắt đầu từ những thông tin được nhập vào từ một nguồn nào đó. Các nguồn đó có thể là: đĩa CD, BIOS, đĩa mềm, đĩa DVD, LAN, hoặc usb…

  USB BOOT có thể hiểu đơn giản là một chiếc “usb vạn năng”. Đây là một chiếc usb của chức năng nạp lại hông tin khi máy tính khởi động. Đây là chiếc usb thường được dùng để nạp hệ điều hành có môi trường nhỏ, gọn. Chúng ta có thể dùng nó chạy lại các công cụ cần thiết để sửa lỗi hệ điều hành nằm trên ổ cứng của máy tính. Chẳng hạn như: lấy lại mật khẩu windows đã quên, ghost lại máy, kiểm tra máy tính, chia lại ổ cứng….

  Ngoài ra còn có một số thuật ngữ mà chúng ta thường gặp như: Boot from usb, boot from CD/DVD, boot from HDD… Đây là những thuật ngữ dùng để chỉ việc khởi động máy tính từ USB, ổ đĩa CD/DVD hay ổ cứng HDD.

  Cách hoạt động của usb boot như một hệ điều hành. Sau khi BIOS kiểm tra xong toàn bộ phần cứng cổ cứng. USB BOOT sẽ tìm cho máy tình một hệ điều hành phù hợp. Hệ điều hành này nằm trong bộ nhớ của máy tính: ổ cứng hoặc usb. Cả ổ cứng hay usb đều có cách boot giống nhau và cơ chế hoạt động cũng vậy. Tuy nhiên, sự khác biệt ở chỗ USB giống như một hệ điều hành mini, có thể là MS-DOC. Hoặc cũng có thể là Windows XP mini, Windows 7 mini, Windows 8mini… Đây là những hệ điều hành rất nhẹ, nhưng đầy đủ các tính năng cần thiết khi sửa lỗi máy tính.

  Usb boot có khả năng giúp lưu lại các dữ liệu, chia ổ cứng, quét virus cơ bản. Hoặc lấy lại mật khẩu windows. Ngoài ra, nó còn có thể sử dụng để kiểm tra tình trạng ổ cứng, hoặc duyệt Web. Hay đọc file word, excel… theo tùy theo hệ điều hành mà chúng ta nạp vào.

  Hiện nay USB BOOT được ứng dụng vô cùng rộng rãi. Đặc biệt là dùng trong việc sửa lỗi hệ điều hành nằm trên ổ cứng. Nếu bạn vô tình quên mất mật khẩu và không thể truy cập vào máy tính. Rất nhiều nhiều tài liệu nằm trong đĩa C, nhưng bạn không muốn cài lại máy.

  USB BOOT sẽ cứu bạn trong trường hợp này. Công cụ này sễ cho phép bạn xóa bỏ mật khẩu đã cài vào máy mà không làm mất bất cứ tài liệu nào.Thời gian xử lý các vấn đề của USB vô cùng nhanh chóng chỉ mất hơn năm phút. Thời gian này nhanh hơn gấp nhiều lần so với việc ngồi chờ cài lại hệ điều hành.

  Có thể nói rằng USB BOOT là một trong những công cụ hữu ích và được sử dụng nhiều hiện nay. Tuy chỉ là một dụng cụ nhỏ gọn nhưng những ứng dụng của nó thì vô cùng mạnh mẽ

  Các bước thực hiện tạo USB BOOT bằng Hiren’s Boot

  Một trong những ứng dụng phụ biến nhất của USB BOOT là dùng để cài lại win. Chúng ta không cần sử dụng đến những loại đĩa CD truyền thống, cồng kềnh mà nhanh bị hỏng. Những chiếc USB BOOT có tuổi thọ lâu sẽ là giải pháp tốt nhất.

  Có thể sử dụng USB BOOT vào mọi hệ điều hành hiện nay. Ví dụ như: windows xp, windows 7, windows 8, windows 10, … thậm chí là Linux cũng được.

  Bạn có thể thử áp dụng cách tạo USB boot bằng Hiren’s boot được KOW Gear chia sẻ dưới đây nhé.

  Để có thể tạo được một USB BOOT bằng Hiren’s boot, cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ bao gồm:

  • Một ổ USB dung lượng khoảng hơn 4GB. Điều này phụ thuộc vào dung lượng thực tế của OS mà bạn đang muốn tạo.
  • Bộ cài phần mềm tạo USB boot Grub4dos ở đây: https://download.com.vn/grub4dos/download

  Quá trình thực hiện tạo USB BOOT bằng Hiren’s Boot

  Quá trình thực hiện cài usb boot bằng Hiren’s Boot được thực hiện như sau:

  Bước 1.

  • Format lại USB chuẩn FAT32.
  • Tiếp theo, cắm USB vào máy.
  • Tiếp theo đó, một hộp thoại xuất hiện, hãy chọn File system là FAT32. Tiếp tục nhấn Start để bắt đầu.
  • Quá trình này có thể diễn ra từ 5 đến 30 phút tùy vào dung lượng USB của bạn. Nếu muốn nhanh hơn, hãy nhấn chọn Quick Format, tức là format nhanh.

  Bước 2.

   Tiếp theo cần chạy phần mềm Grub4dos đã được tải về trước đó (link tải được giới thiệu ở trên).
  • Xuất hiện một hộp thoại xuất hiện và lần lượt thực hiện các thao tác như sau:
  • Nhấn Refresh để chọn USB cần tạo boot
  • Nhấn Refresh ở phần Part List để chọn Whole disk (MBR)

  Một màn hình đen xuất hiện, hãy để im đó hoặc nhấn Enter và chuyển qua bước 3.

  Bước 3.

  • Chúng ta cần giải nén Hiren’s Boot vừa tải về, và tiếp tục copy vào USB.

  Bước 4.

  Bạn đã hoàn thành cách tạo usb boot bằng Hiren’s boot chỉ bằng 4 bước vô cùng đơn giản. Để kiểm tra xem bạn đã hoàn thành đúng các bước được hướng dẫn ở trên chưa, hãy thử khởi động usb boot nhé.

  Việc kiểm tra lại vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cầm cắm USB boot vào máy tính và nhấn nút khởi động trên laptop. Lúc này xuất hiện một màn hình thông báo vào BIOS (mỗi dòng máy khác nhau sẽ có cách vào khác nhau). Tuy nhiên, tất cả đều sẽ có một thông báo ở cuối màn hình là nhấn phím gì đó để vào BIOS.

  Trên thực tế, cách tạo USB BOOT bằng Hiren’s Boot không hề phức tạp. Chỉ cần bạn sử dụng thành thạo phần mềm Grub4dos là có thể tạo tính năng boot cho USB. Với USB Boot vừa tạo thành công, chúng ta có thể sử dụng ngay. Bạn có thể ứng dụng nó để chỉnh sửa lỗi Windows, Ghost, hoặc tạo một bộ Ghost cho riêng mình mà không cần phải ra quán.

  Ngoài việc tạo USB BOOT bằng Hiren’s Boot được chia sẻ ở trên. Các bạn cũng có thể thử tạo USB BOOT bằng Universal USB Installer hoặc phần mềm Rufus. Mỗi cách tạo sẽ có những bước thực hiện khác nhau. Nếu không muốn dùng phần mềm Hiren’s Boot, hãy thử tạo USB BOOT bằng 2 công cụ Universal USB Installer hoặc Rufus nhé.

  Hy vọng những chia sẻ về cách tạo USB BOOT bằng Hiren’s Boot được chia sẻ bởi KOW Gear sẽ giúp ích cho các bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Tích Hợp Bộ Cài Win Vào Usb Cứu Hộ Anhdv Boot 2022
 • Tạo Usb Boot Với Anhdv Boot 2022 Chuẩn Nhất
 • Bộ Sưu Tập Hình Nền Và Logo Liên Quân Mobile Đẹp Full Hd
 • Hướng Dẫn Làm Logo Trong Suốt Bằng Photoshop
 • +99 Mẫu Logo Tròn Đẹp
 • 1️⃣ Cách Tạo Usb Boot Bằng Hiren’s Boot, Ghost Win 10, 8.1, 7 ™️ Xemweb.info

  --- Bài mới hơn ---

 • Hiren’s Boot 9.7 Và Cách Tạo Usb Boot
 • Cách Tạo Usb Hiren’s Boot Để Sao Lưu, Phục Hồi Windows
 • 6 Trình Tạo Website (Thực Sự Miễn Phí) Tốt Nhất Cho Các Trang Web Nhiếp Ảnh
 • Tạo Website Bán Hàng Miễn Phí Tốt Nhất
 • G Suite / Google Apps
 • HƯỚNG DẪN CÁCH TTẠO USB BOOT B BONG BOOT CỦA HIREN’S

  Bước 1: Định dạng USB

  Chuyển trực tiếp đến Máy vi tính (trên Windows 10 là PC này) nhấp chuột phải vào USB và chọn định dạng

  Bước 2: Chọn một định dạng chuẩn FAT32, định dạng nhanh và bắt đầu định dạng định dạngđể tạo khởi động usb đa năng

  Bước 3:Mở thư mục phần mềm để tạo usb boot Gub4dos ngay bây giờ, bạn tải xuống và giải nén, nhấp vào File để chạy grubint_gui.exe chạy.

  – Vị trí 1: Bạn đánh dấu vào ô Disk, sau đó nhấn Giới thiệu để xác định và sau đó chọn USB bạn muốn tạo Khởi động của Hiren (Vui lòng chọn đúng USB để tạo)

  – Vị trí 2: Danh sách một phần, bạn nhấn Giới thiệu sau đó chọn Toàn bộ đĩa (MBR)

  Bước 4: Sao chép 2 tập tin máy ủi và chúng tôi từ thư mục giải nén của phần mềm để tạo USB boot grub4dos vào USB boot mới được tạo

  Bước 5: Với thư mục khởi động Hiren đã tải xuống ở trên, bạn cũng giải nén vào một thư mục riêng. Sau đó sao chép tất cả các File trong thư mục đó vào USB để tạo một khởi động usb đa năng.

  Bước 6: Để khởi động, bạn phải gắn USB vào máy tính trước khi khởi động, điều chỉnh trong BIOS để máy tính khởi động từ USB thay vì khởi động bằng ổ cứng. Và từ đó, nó có thể được sử dụng như một CD khởi động thực sự của Hiren mà không cần ổ đĩa CD Rom.

  Trong bài viết trên, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách tạo USB boot bằng Hiren’s Boot, ghost Windows 10, 8.1, 7, để bất cứ khi nào máy tính gặp sự cố và không có ổ đĩa CD, bạn có thể tạo usb ghost để giải nén. Phiên bản ma cho máy tính.

  Sau khi tạo USB boot, bạn có thể sử dụng USB này để sửa lỗi Windows, ghost hoặc tạo ghost win của riêng bạn, nếu không bạn có thể tạo ghost usb của riêng mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đặt Một Logo Vào Slide Trên Powerpoint Trong 60 Giây
 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Lại Logo Bằng Illustrator
 • Hướng Dẫn Thiết Kế Logo Bằng Illustrator
 • Paypal Là Gì Và Cách Tạo Tài Khoản Paypal Miễn Phí
 • Tạo Tài Khoản Paypal Việt Nam A
 • Cách Ghost Máy Tính. Huong Dan Tao File Ghost Bang Dia Hiren Boot Doc

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Mật Khẩu Cho File Word, Cách Khóa File Word Không Cho Chỉnh Sửa Và Copy
 • Cách Tạo Liên Kết Trong Powerpoint
 • Cách Tạo Apple Id Không Cần Thẻ Tín Dụng 2022
 • Cách Tạo Id Apple Trên Máy Tính Miễn Phí, Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Tạo Tài Khoản Skype Bằng Email Trên Máy Tính, Điện Thoại
 • HƯỚNG DẪN TẠO FILE GHOST BẰNG ĐĨA HIREN BOOT

  – Trước hết bạn khởi động máy tính với đĩa Hiren’s Boot.

  – Khi thấy màn hình Startup Menu hiện ra, bạn chọn Start BootCD rồi bấm Enter để boot máy bằng CD.

  – Sau đó màn hình sẽ hiện ra 1 bảng menu. Bạn chọn số 2 là “Disk Clone Tools” rồi bấm Enter để mở nhóm công cụ hỗ trợ đĩa cứng. Kế tiếp bạn chọn Norton Ghost 8.3 và bấm Enter.

  – Bấm chọn mục Ghost ( Normal ).

  – Sau khi vào chương trình Ghost, vào Menu Local, chọn Partition. Chọn To Image để thực hiện sao lưu. Tất cả ổ đĩa hiện ra (tùy theo máy bạn có bao nhiêu ổ đĩa trong máy). Bạn muốn sao lưu hệ điều hành ổ nào thì chọn ổ đó (ví dụ ổ C là ổ WinXP thì bạn chọn ổ C để tiến hành sao lưu) rồi sau đó nhấn OK.

  – Chọn nơi chứa sao lưu. Chọn thư mục và gõ tên file, nhấp chọn Save.

  – Chương trình hỏi bạn có nén file sao lưu hay không, và chọn chế độ nén. Có 2 chế độ nén là Fast và High.

  Lưu ý: Chế độ Fast sẽ cho ra file nén dung lượng cao và phục hồi sẽ nhanh hơn, còn High thì dung lượng thấp nhưng thời gian phục hồi sẽ lâu. Thông thường thì dùng Fast.

  – Sau khi chọn chế độ nén, chương trình sẽ yêu cầu xác nhận lại. Bạn chọn Yes.

  – Sau khi lưu xong, chọn Quit từ menu chương trình thoát ra và khởi động lại máy tính. Công việc sao lưu hoàn tất.

  Lưu ý: Khi vào Window, bạn vào ổ đĩa mà khi nay bạn chọn sao lưu ổ đĩa, bạn sẽ thấy 1 file có tên là *.GHO (ví dụ WinXP.GHO).

  HƯỚNG DẪN BUNG FILE GHOST BẰNG ĐĨA HIREN BOOT 8.3

  Khi Window của bạn bị lỗi hệ thống làm cho tình trạng treo máy, hoặc phát sinh nhiều lỗi không mong muốn. Bạn muốn phục hồi Window về trạng thái ban đầu, bạn sẽ tiến hành bung file Ghost.

  – Bạn thực hiện các thao tác như “Hướng dẫn tạo file Ghost” cho đến khi vào chương trình Ghost.

  – Vào Menu Local, chọn Partition. Chọn From Image.

  – Sau đó tìm tập tin file *.GHO trong ổ đĩa mà khi bạn sao lưu vào đó. Rồi nhấn Open.

  – Sau đó chọn phân vùng muốn bung file Ghost ra (ví dụ file Ghost là WinXP thì bạn chọn ổ của WinXP là ổ C để bung, nói cách khác là bạn sao lưu phân vùng nào thì bạn bung ra ngay tại phân vùng đó). Rồi nhấn OK.

  – Sau đó đợi file Ghost bung xong, bạn chọn Restart. Công việc bung file Ghost hoàn tất.

  Lưu ý: Khi bạn sao lưu Window ở trạng thái nào thì khi bung Ghost ra thì sẽ phục hồi về trạng thái như cũ. Những chương trình được cài đặt sau khi sao lưu file Ghost sẽ biến mất. Vì vậy, trước khi sao lưu, bạn nên cài đặt hết những chương trình mình thường dùng rồi sau đó hãy sao lưu.

  HƯỚNG DẪN TẠO FILE GHOST BẰNG ĐĨA HIREN BOOT

  Để cài 1 PC thường tốn rất nhiều thời gian, nếu tính cả softwares, driver … thì bèo lắm cũng phải gần 2 tiếng đồng hồ.

  Nhưng nếu như nhanh tay, sau khi cài máy xong rồi, bạn hãy tạo 1 bản sao lưu lại để phòng hờ khi hệ thống bị hư hay virus, chỉ cần bung file này ra với thời gian trên dưới 5 phút đồng hồ so với 2 tiếng đồng hồ ngồi cài lại.

  Đầu tiên bạn cần có đĩa BOOT Hiren CD. Bạn cho đĩa này vào và boot bằng CD

  Bạn chọn dòng 2. Start Boot CD

  Sẽ hiện ra tiếp. Sau đó chọn 2. Disk Clone Tools

  Giao diện chương trình sẽ hiện ra như trong hình sau:

  Tiếp 1 bảng sẽ hiện ra:

  Sau đó 1 hộp thoại yêu cầu chọn nơi lưu lại file Image này, bạn chọn ổ D, hay ổ E tùy ý. thường ổ D có dạng 1:2 [Tên ổ đĩa].

  Sau đó bạn đặt tên cho file này và chọn Save:

  Một thông báo hỏi bạn có muốn nén file này lại để tiết kiệm dung lượng cho ổ cứng ko. Bạn chọn High:

  Và như cẩn thận, chương trình hỏi bạn có chắc muốn làm điều này ko. Bạn chọn YES và đợi cho chương trình hoàn thành 100% là xong. (tốc độ làm việc tùy thuộc vào mỗi máy nhanh hay chậm)

  Chương trình này còn có chức năng sao chép partition này sang partition khác:

  Ổ cứng này sang ổ cứng khác:

  Và bạn dò tới ổ đĩa bạn đã lưu file Ghost này và chọn Open

  Sau đó chọn lại ổ đĩa cần phục hồi thông thường là ổ đầu tiên, và cứ thế Yes . đợi 100% là xong

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tùy Chỉnh Windows Explorer Trong Windows 7
 • Hướng Dẫn Cách Ẩn File, Hình Ảnh, Video Trên Điện Thoại Android
 • Bí Quyết Chụp Ảnh Street Style Sang Chảnh Như Fashionista
 • Tạo Chữ Ký Online Cực Đẹp Theo Tên Của Bạn
 • Đăng Status Facebook Nhiều Màu Sắc, Đổi Phông Nền Status Trên Facebook
 • Cách Tạo Usb Boot Bằng Hiren’s Boot Đơn Giản Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Tạo Usb Boot Theo Chuẩn Uefi Và Bios Bằng Rufus
 • Cách Tạo Usb Boot Bằng Dlc Boot 2022
 • Hướng Dẫn Tạo Usb Boot Bằng Grub4Dos Dễ Dàng
 • Hướng Dẫn Tạo Usb Boot Với Dlc Boot 2022 Nhanh Chóng
 • Cách Tạo Usb Boot Đa Năng Đơn Giản Nhất Với Dlc Boot 2022
 • Có rất nhiều cách để tạo USB Boot tuy nhiên Hiren’s Boot đang là một trong những công cụ đơn giản được nhiều người lựa chọn. Nhưng với những ai không am hiểu về máy tính cũng như công nghệ sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi tạo USB Boot. Chính vì thế, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn Cách tạo USB Boot bằng Hiren’s Boot cách tạo USB Boot bằng Hiren’s BootBước 1: Chuẩn bị dụng cụ đơn giản nhất.

  Để có thể tạo USB Boot bằng Hiren’s boot các bạn hãy thực hiện theo những bước cơ bản sau:

  Trước khi bắt đầu thực hiện tạo USB Boot bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ sau:

  Bước 2: Format USB

  • Một chiếc USB tốt nhất nên dùng USb 4GB trở lên.
  • Một bộ cài Hiren Boot.
  • Bộ cài phần mềm tạo USB Boot Grub4dos.

  Bước 3: Chuyển USB về định dạng FAT32

  Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ xong chúng ta sẽ tiến hành tạo USB Boot bằng cách Format USB.

  Bước 4: Chạy Grub4Dos để tạo khả năng boot cho USB

  Format USB là bước nhằm đảm bảo USB có thể hoạt động và boot bình thường. Để format USB các bạn hãy vào mục Computer chuột phải vào USB và chọn Format.

  Để chuyển USB về định dạng FAT32 sau khi chọn format các bạn hãy nhấn vào mục Quick Format và bắt đầu tiến hành Format để tạo USB Boot đa năng như hình bên dưới.

  Ở bước này các bạn hãy mở thư mục chứa phần mềm tạo USB Boot Gub4dos rồi tiến hành giải nén, sau đó hãy nhấn chuột vào file grubinst_gui.exe như hình bên dưới để chạy.

  Bước 5: Thực hiện giải nén file Hiren’s BootCD

  • Tích chuột vào ô dick rồi nhấn refresh để nhận diện rồi chọn đúng USB mà bạn muốn tạo Hiren’s Boot.
  • Tiếp đến ở ô Part list bạn nhấn refresh sau đó chọn Whole disk (MBR).

  Bước 6: Khởi động USB Boot

  Để giải nén file Hiren’s BootCD rất đơn giản, các bạn chỉ cần copy 2 file grldr, chúng tôi từ thư mục giải nén của grub4dos vào trong USB Boot vừa tạo.

  Bạn hãy giải nén Hiren boot ra một thư mục riêng rồi tiến hành copy trong thư mục đó vào USB để tạo USB Boot.

  Để khởi động USB Boot các bạn gắn hãy cắm USB vào máy tính sau đó khởi động máy và truy cập vào Bios. Sau đó bạn hãy chọn chế độ khởi động boot từ USB và lúc này bạn có thể cài lại win hoặc thực hiện các công việc khác theo nhu cầu của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 30 Kiểu Tóc Ngắn Uốn Phồng Đẹp Nhất 2022
 • 8 Mẫu Tóc Ngắn Uốn
 • 3 Cách Tạo Kiểu Tóc Ngắn Uốn Đuôi Được Yêu Thích Nhất Hè 2022
 • Cách Tạo Kiểu Với Tóc Ngắn Cực “cool” Dành Cho Phái Mạnh
 • Tóc Layer Nam Và Cách Tạo Kiểu Hiện Đại Khiến Chàng Mê Mẩn
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×