Top 11 # Cách Tạo Fanpage Facebook Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Tạo Fanpage Facebook, Lập Fanpage Trên Facebook Kinh Doanh Bán Hà

Tạo fanpage Facebook là cách tốt nhất để xây dựng một thương hiệu cũng như một sản phẩm cá nhân nào đó để thu hút người dùng. Thay vì xây dựng Facebook cá nhân với ít tính năng hơn thì tạo fanpage Facebook sẽ được Facebook hỗ trợ rất nhiều tính năng, đặc biệt là cho phép nhiều người quản lý.

Cách tạo fanpage Facebook, lập fanpage trên Facebook

Tạo fanpage Facebook cũng là xu hướng cần có của rất nhiều các công ty chứ không riêng gì các bạn trẻ đam mê sử dụng Facebook như ngày nay và bạn đã biết cách để tạo fanpage Facebook cho riêng mình, hay cho cty của mình hay chưa. Tạo fanpage Facebook có rất nhiều ưu điểm và so với tạo nhóm trên Facebook nó không hề thua kém về tính năng cũng lợi ích, tất nhiên nếu là một marketing chuyên nghiệp thì bạn sẽ phải tạo cả Fanpage lẫn tạo nhóm trên Facebook để đạt hiệu quả cao nhất.

Tạo fanpage Facebook, lập fanpage trên Facebook

Lập fanpage Facebook với giao diện cũ

Bước 1: Để tạo Fanpage Facebook, trước hết bạn cần có tài khoản Facebook. Nếu chưa có các bạn đăng ký Facebook bằng Email hoặc số điện thoại đều được.

Cách tạo fanpage kinh doanh trên facebook

Hướng dẫn tạo Fanpage trên Facebook từ A đến Z để bán hàng

Bước 4: Điền thông tin fanpage và chọn Lưu thông tin để tiếp tục. Nên nhớ fanpage chỉ được đổi tên khi còn dưới 200 like. Chính vì thế bạn nên lưu ý trong quá trình lựa chọn tên.

Hướng dẫn cách tạo Fanpage Facebook bán hàng online

Ở bước tiếp theo bạn sẽ được chọn ảnh đại diện cho fanpage. Bạn nên chọn ảnh vuông hoặc kích cỡ 180×180 px là tốt nhất.

Lập page trên fb như thế nào

Cách tạo fanpage trên facebook bằng điện thoại

Cách tạo fanpage nhiều like

Kết quả sau cùng.

Cách tạo fanpage bán hàng trên facebook

2. Tạo Fanpage Facebook, lập Fanpage trên Facebook bằng điện thoại

Sau khi đã làm quen với thao tác tạo lập Fanpage trên Facebook bằng máy tính thì thao tác bằng điện thoại cũng sẽ rất dễ làm quen. Tuy nhiên để xem hướng dẫn chi tiết hơn, bạn có thể truy cập vào liên kết bài viết Tại đây.

Như vậy là chúng tôi vừa giới thiệu tới bạn cách tạo Fanpage Facebook. Quả thực việc tạo fanpage Facebook rất đơn giản, chính vì thế cũng kéo theo hệ lụy nhiều fanpage rác mọc lên. Để quản lý Fanpage hiệu quả hơn, bạn nên giới hạn độ tuổi thành viên tham gia Fanpage Facebook

Để video tới được với người dùng nhiều hơn trên Facebook, chắc chắn Fanpage sẽ là nơi để bạn bắt đầu chia sẻ những video của mình, cho người dùng tải video Facebook và rất nhiều tin tức nóng hổi, hấp dẫn khác.

Bên cạnh đó do không để ý nên nhiều người cũng không chọn đúng tên fanpage, kéo theo việc không đổi được tên sau khi vượt quá 200 like. Ngoài ra chúng tôi cũng hướng dẫn thay đổi đường link URL cho Fanpage Facebook để mọi người có thể biết tới fanpage của bạn nhiều hơn

Hướng Dẫn Tạo Fanpage Facebook

Tạo Fanpage Facebook giúp bạn có thể quảng bá thương hiệu, xây dựng hình ảnh nhóm hoặc hình ảnh cá nhân thông qua việc thu hút và giao tiếp với fan hâm mộ là những người dùng trên facebook. Fanpage facebook có sức mạnh cực kỳ lớn, rất nhiều người nổi tiếng, ca sỹ, diễn viên, các hội nhóm và các công ty, các cửa hàng bán đồ trên facebook cũng sử dụng Fanpage

Cách Tạo Fanpage Facebook

Việc đăng ký tạo fanpage facebook là hoàn toàn miễn phí, cách tạo cũng khá đơn giản, tuy nhiên nếu là lần đầu tạo fanpage facebook không phải ai cũng biết cách làm, vì vậy bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tạo fanpage facebook một cách nhanh chóng, đơn giản nhất.

Tạo Fanpage Facebook – Cách đăng ký và lập fanpage đơn giản

Bài viết được viết bởi thành viên website chúng tôi

Bước 1: Đăng nhập Facebook, truy cập vào trang tạo fanpage facebook

+ Đầu tiên bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

Đăng nhập vào Facebook

Vào phần “Tạo trang”

https://www.facebook.com/pages/create/?ref_type=logout_gear

– Giao diện trang tạo fanpage facebook hiện ra như sau:

Trang tạo fanpage facebook

Bước 2: Tạo Fanpage Facebook

– Tại trang tạo fanpage facebook bạn có 6 lựa chọn tạo fanpage khác nhau như hình ở trên, tùy vào mục đích bạn tạo fanpage mà chọn loại hình phù hợp: Việc kinh doanh địa phương, công ty tổ chức, thương hiệu sản phẩm, nghệ thuật các ban nhạc, giải trí hay đơn thuần là một cồng đồng về lĩnh vực gì đó.

Tạo fanpage facebook

– Để cho đơn giản tôi sẽ làm ví dụ với lựa chọn thứ 6 là “Hoạt động cồng đồng”, lúc này facebook yêu cầu nhập tên của Fanpage, thì bạn điền tên fanpage vào rồi nhất “Bắt đầu” để tiến hành tạo fanpage

Bước 3: Thiết lập Fanpage Facebook

– Sau khi điền tên fanpage và nhấn “Bắt đầu” ở bước 2, bạn sẽ được chuyển tới trang thiết lập fanpage với các thiết lập như sau:

1. Thiết lập Thông tin:

– Ở mục này bạn điền một đoạn giới thiệu về fanpage của bạn và địa chỉ trang web của fanpage nếu có

Thiết lập thông tin fanpage cogihay.com

– Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn nhấn “Lưu thông tin” để sang phần thiết lập ảnh đại diện.

2. Thiết lập ảnh đại diện

– Để thiết lập ảnh đại diện cho fanpage facebook, bạn nhấn vào “Tải lên từ máy tính” hoặc “Nhập từ trang web” để chọn ảnh đại diện cho trang fanpage facebook của bạn.

Ảnh đại diện fanpage

– Sau khi đã chọn ảnh đại diện xong, bạn nhấn vào “Lưu ảnh” để sang phần thêm vào mục yêu thích

3. Thêm fanpage vào mục yêu thích của facebook bạn

Thêm fanpage hiện tại vào mục yêu thích facebook của bạn

Nhấn “Thêm vào mục yêu thích” để thêm Fanpage đang tạo vào mục yêu thích trong facebook của bạn, sau đó nhấn Tiếp để tiếp tục. Phần này bạn có thể làm hoặc có thể bỏ qua cũng được.

4. Thiết lập đối tượng ưu tiên của trang

Phần này bạn có thể thiết lập, hoặc bỏ qua nếu muốn tất cả mọi người đều được ưu tiên.

Bước 4: Cài đặt ảnh bìa, nút kêu gọi hành động và post bài đầu tiên lên fanpage

– Để thêm ảnh bìa cho Fanpage vừa tạo, hãy nhấn vào nút “Thêm ảnh bìa” rồi chọn upload ảnh từ máy tính để thêm ảnh bìa vào fanpage

Chọn ảnh bìa

– Bạn cũng có thể tạo nút liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấn vào “Tạo nút kêu gọi hành động” và làm theo hướng dẫn để tạo nút trỏ tới trang web của bạn.

– Và cuối cùng là post những dòng trạng thái đầu tiên lên fanpage, sau đó là đi tìm kiếm người like và xây dựng fanpage ngày một phát triển.

Cách Tạo Fanpage Trên Facebook Đơn Giản

Cách tạo fanpage trên Facebook đơn giản

Hướng dẫn cách tạo trang, fanpage trên Facebook

Tạo Fanpage trên Facebook giúp bạn quản lý được và sở hữu một số lượng lớn người theo dõi trên Facebook, xa hơn nữa là giúp người dùng kết nối gần với nhau hơn. Các thông báo sẽ được chia sẻ cho tất cả mọi người thay vì bạn phải đi chia sẻ từng người một. Trong bài viết này VnDoc sẽ hướng dẫn các bạn cách lập fanpage trên Facebook để các bạn cùng tham khảo.

Cách làm hiện mật khẩu FacebookCách vào Facebook nhanh, không bị chặnCách gửi file Word qua FacebookCách xóa lịch sử tìm kiếm trên Facebook

Hướng dẫn tạo fanpage mới trên Facebook

Bước 1: Đầu tiên cần truy cập tài khoản Facebook mà các bạn muốn lập fanpage và trên giao diện Facebook sau khi đăng nhập các bạn chọn biểu tượng hình tam giác ở phía trên bên phải và chọn Tạo Trang.

Bước 2: Tại đây các bạn lựa chọn loại hình cho fanpage của mình, nếu các bạn lập fanpage với mục đích gì thì các bạn lựa chọn loại hình đó. Ví dụ các bạn lập fanpage giới thiệu về quần áo, túi xách hay bất kỳ sản phầm nào thì các bạn chọn loại hình là Thương hiệu hoặc sản phẩm. Hay nếu bạn lập fanpage về ca sỹ, nghệ sỹ thì các bạn chọn loại hình là Nghệ sỹ, Ban nhạc hoặc Nhân vật của công chúng…

Facebook đưa ra cho các bạn 6 loại hình:

Doanh nghiệp địa phương hoặc Địa điểm.

Công ty tổ chức hoặc Học viện.

Thương hiệu hoặc sản phẩm.

Nghệ sỹ, Ban nhạc hoặc Nhân vật của công chúng.

Hoạt động cộng đồng.

Chọn loại hình nào các bạn chỉ cần nhấn con trỏ chuột vào loại hình đó.

Bước 4: Tiếp theo Facebook sẽ chuyển các bạn đến trang cài đặt cho fanpage. Trong phần Thông tin các bạn cần:

Nhập lời giới thiệu, tóm tắt về nội dung chính của trang (giới hạn 155 ký tự nên các bạn cần nhập nội dung ngắn gọn, xúc tích).

Nhập trang web hay các liên kết cho trang của bạn, nếu không có thể bỏ trống.

Đặt địa chỉ trang của bạn giúp người khác có thể dễ dàng tìm kiếm.

Sau đó nhấn Lưu thông tin để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 5: Đến phần Ảnh đại diện, các bạn chọn ảnh đại diện cho fanpage của mình bằng cách Nhập từ trang web hoặc Tải lên từ máy tính. Nếu không muốn tạo ảnh cho fanpage các bạn có thể Bỏ qua. Sau khi đã chọn ảnh đại diện các bạn nhấn Tiếp để tiếp tục.

Bước 6: Tại phần Thêm vào mục yêu thích, các bạn có thể thêm fanpage vào mục yêu thích bằng cách nhấn Thêm vào mục yêu thích. Nếu không, các bạn có thể chọn Bỏ qua.

Bước 7: Phần Đối tượng ưu tiên của Trang, nếu các bạn muốn được những ai biết đến hay ai có thể dễ dàng tìm ra trang của bạn thì các bạn nhập các thông tin: Vị trí, Tuổi, Giới tính, Sở thích và nhấn Lưu để facebook đưa trang xuất hiện trước những người có thông tin như vậy. Nếu không, các bạn có thể nhấn Bỏ qua.

Sau khi thực hiện xong các bước thì trang fanpage của các bạn sẽ xuất hiện, đầu tiên sẽ có những hướng dẫn cho các bạn cách quản lý fanpage các bạn đọc và nhấn Tiếp để chuyển sang các thông tin khác.

Đến khi hết các thông tin hướng dẫn, các bạn nên chọn Thêm ảnh bìa để thêm ảnh bìa cho fanpage của mình. Các bạn có thể tự nhấn Thích trang của mình để quảng bá đến bạn bè.

Fanpage Facebook Là Gì? 5 Bước Tạo Fanpage Chuyên Nghiệp

Với hơn 2.7 tỷ người dùng và chiếm 66,5% tổng lượt truy cập mạng xã hội, Facebook được mệnh danh là King of Social Media.

Vậy trong câu chuyện thu hút khách hàng thời đại 4.0, Fanpage thật sự giúp ích như thế nào? Cách thức tạo lập Fanpage là gì và điều hành 1 Fanpage như thế nào?

Tất cả sẽ được tôi chia sẻ chi tiết trong bài viết này.

Fanpage là gì?

Fanpage là trang được tạo ra từ tài khoản facebook của một cá nhân hoặc doanh nghiệp, đại diện cho hình ảnh doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh, tổ chức cộng đồng, nhà hàng, khách sạn, người nổi tiếng, nhà chính trị,… trên Facebook.

Không giống tài khoản Facebook cá nhân, Fanpage hiển thị công khai với tất cả mọi cư dân mạng. Bất cứ ai trên Facebook cũng có thể kết nối và theo dõi tất cả bản cập nhật mới nhất từ một trang Fanpage bằng cách trở thành “fan” hoặc nhấn “Like” trang fanpage đó.

Phân biệt Fanpage và tài khoản cá nhân

Nền tảng cốt lõi của một trang Fanpage là tính xác thực. Cũng giống như tài khoản Facebook cá nhân, trang fanpage cần đảm bảo yếu tố người thật, công việc kinh doanh thật.

Nếu bạn muốn sở hữu fanpage, tốt nhất bạn nên để đại diện chính thức của doanh nghiệp, tổ chức tạo trang Fanpage trên Facebook nhằm tăng tính xác thực cho trang fanpage cũng như quá trình quản lý tương tác thêm phần thống nhất, chặt chẽ hơn.

Về mặt hình thức, Fanpage và tài khoản Facebook khá tương đồng. Song về tính năng cũng như cách thức hoạt động lại hoàn toàn khác.

Mục đích sử dụng

Thương mại: Quảng bá hình ảnh cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức đến cộng đồng và tăng sự tương tác với khách hàng tiềm năng

Đại diện cho cá nhân nhất định: thường chỉ cập nhật đời sống thường ngày, chia sẻ ảnh/video cá nhân với bạn bè xung quanh

Mức độ phổ biến

Khả năng lan truyền nội dung, tiếp cận người dùng tốt hơn vì không bị hạn chế bởi tính năng kết bạn. Mọi người đều có thể thấy nội dung hiển thị và đóng góp thêm ý kiến vào trang Fanpage, nhất là những ai đã bấm nút theo dõi hoặc “thích” trang.

Nếu bài viết không mang tính công khai thì chỉ những người trong danh sách bạn bè mới có quyền thấy và tương tác với bài viết ấy. Những người không phải bạn bè có thể truy cập vào các bài viết công khai của bạn; tuy nhiên, họ sẽ không thể thấy bất cứ điều gì bạn chia sẻ với bạn bè hoặc hoạt động trong các nhóm cộng đồng nào đó.

Phân biệt Fanpage và Group

Fanpage và nhóm (group) trên Facebook thoạt nghe có vẻ giống nhau. Song, tương tự như phần so sánh với tài khoản cá nhân phía trên, về cách thức hoạt động, Fanpage và group cũng có vài điểm khác biệt nhất định.

Đầu tiên, Fanpage hiển thị cho cả người dùng đã đăng ký hoặc chưa đăng ký theo dõi trang fanpage. Vì thế, fanpage thường được index tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm (đặc biệt cần thiết trong việc kiểm soát danh tiếng doanh nghiệp).

Khác với Fanpage, một số group Facebook không hiển thị công khai và yêu cầu mọi người dùng phải đăng ký thành viên, thậm chí phải mời bạn bè nếu muốn cùng nhau tương tác.

Song, hầu hết hội nhóm trên Facebook cho phép bạn mời cùng lúc nhiều bạn bè tham gia vào Group; còn với Fanpage, đôi lúc bạn chỉ được mời từng người một.

Bởi lẽ đó, các hoạt động viral marketing thường phù hợp khi quảng bá trong các group Facebook hơn là fanpage vì bất kỳ thành viên nào trong nhóm cũng có thể gửi lời mời với số lượng lớn cho bạn bè của mình.

Tóm lại:

Fanpage phù hợp cho việc xây dựng các mối quan hệ lâu dài với người hâm mộ, độc giả hoặc khách hàng của bạn.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa Fanpage và group qua bảng tóm tắt sau đây:

10 Lợi ích không ngờ của Fanpage

1. Tăng khả năng hiển thị cho khách hàng tiềm năng

Facebook bao gồm một cộng đồng người dùng vô cùng lớn, ước tính đến nay khoảng 2.7 tỷ người dùng hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hơn thế nữa, ngoài Google, khách hàng ngày nay còn có xu hướng tìm kiếm doanh nghiệp dựa vào phân tích Fanpage trên facebook.

Vì thế, hoạt động nhờ vào Fanpgage trên Facebook, khách hàng tiềm năng dễ dàng biết đến thương hiệu doanh nghiệp của bạn hơn.

2. Thu thập thêm nhiều khách hàng tiềm năng

Nếu chỉ dựa vào số người đã thích hoặc theo dõi trang Fanpage thì một điều chắc chắn là doanh nghiệp của bạn sẽ không thể hoạt động lâu dài, bền vững trên Facebook.

Thực tế, bạn cần nhiều mối quan hệ hơn!

Một trong những hình thức liên lạc hiệu quả nhất hiện nay là thu thập khách hàng tiềm năng dưới dạng địa chỉ email.

Vậy, làm thế nào để có được email từ thành viên Fanpage?

Song, khi tương tác với khách hàng tiềm năng qua email, tránh gửi email spam liên tục gây phiền nhiễu. Thay vào đó, hãy lên kế hoạch và gửi mail một cách nhất quán 1-2 lần/tuần với lượng thông tin hữu ích để thu hút người đọc.

3. Giảm chi phí Marketing

4. Tiếp cận đối tượng mục tiêu

Có hơn 2.7 tỷ người dùng Facebook nhưng bao nhiêu trong số đó nhấn “Thích” trang Fanpage của bạn? Hơn nữa, trong số những người thích, bao nhiêu thành viên thực sự tương tác nội dung bạn tạo ra?

Đó là lý do bạn nên có kế hoạch xây dựng và hoạt động fanpage hợp lý để quá trình tiếp cận đối tượng mục tiêu đạt hiệu suất tốt nhất.

5. Sử dụng Facebook Insights

Facebook Insights có thể xem là công cụ vô cùng hữu ích trong việc cung cấp thông tin, số liệu xác thực cho chủ doanh nghiệp

Thông qua Facebook Insights, bạn dễ dàng biết được:

Số lượt thích trên trang fanpage

Phạm vi tiếp cận của trang fanpage và của các bài posts

Mức độ tương tác từ khách hàng

Hiệu suất bài posts

Dựa vào đó, bạn có thể nắm được thông tin của mọi người dùng, xem xét cần cải thiện những mục nào để mang đến cho họ giá trị tốt nhất.

6. Xây dựng lòng trung thành thương hiệu

Bên cạnh việc xây dựng cơ sở khách hàng và quảng bá sản phẩm, Fanpage còn là nơi giúp doanh nghiệp xây dựng lòng trung thành cho thương hiệu.

Nghĩa là, nếu bạn thường xuyên cung cấp nội dung có giá trị và tính giải trí, xác thực cao thì những người theo dõi sẽ luôn trung thành với thương hiệu của bạn – ngay cả khi bạn không may phạm sai lầm.

Ngày nay, người dùng thường tìm kiếm doanh nghiệp thông qua các phương tiện truyền thông. Bởi lẽ đó, họ có xu hướng thích hợp tác và mua hàng từ các doanh nghiệp hoạt động tích cực cũng như nhận được phản hồi tốt trên Facebook.

7. Gia tăng lưu lượng truy cập

Nếu hoạt động trên Fanpage chỉ chú trọng vào việc tăng lượng tương tác cho các bài post hay cho trang fanpage thì khi ấy, bạn cũng chỉ là một một người dùng Facebook chứ không phải một marketer thực thụ.

Ngược lại, 1 marketer đích thực là khi họ biết cách tăng traffic cho website bằng cách dẫn dắt luồng truy cập từ các bài viết trên Fanpage đến website của mình.

Yên tâm là giờ đây, Facebook có đầy đủ tính năng căn chỉnh hình ảnh sao cho vừa đẹp mắt lại vừa thuận tiện trong việc dẫn dắt người dùng nhấp vào liên kết chứa hình ảnh đó.

8. Đẩy mạnh quy trình SEO

Một số người cho rằng thông tin trong phần giới thiệu doanh nghiệp của Fanpage có mối liên hệ mật thiết và dễ dàng được tìm kiếm trên Google.

Tôi vẫn chưa thử thêm cách khác nhưng tôi tin là chắc phải có cách hiệu quả hơn giúp mọi người tìm kiếm bạn trên công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn.

Có thể bạn chưa biết:Hiện nay, có hơn 55% doanh nghiệp đang đổ xô đầu tư vào dịch vụ SEO Website chuyên nghiệp. Và trong số đó rất có thể bao gồm cả đối thủ của bạn.Vì vậy, hãy hạ gục đối thủ cùng TOP #1 dịch vụ SEO HCM tại Việt Nam với bảng báo giá SEO phù hợp nhất!

9. Thân thiện với tính năng di động

Phần lớn người dùng Facebook hiện nay truy cập Internet thông qua thiết bị di động.

Thêm một điều thú vị là Facebook có khả năng tối ưu hóa trang fanpage của bạn cho cả thiết bị di động và máy tính để bàn.

Vì thế, vấn đề đặt ra là các doanh nghiệp đòi hỏi phải tham gia hoạt động kinh doanh trên Facebook nếu muốn tiếp cận với khách hàng hiệu quả hơn.

Khi lướt Fanpage trên thiết bị di động, người dùng sẽ nắm được một số thông tin sau:

Giờ hoạt động

Địa chỉ doanh nghiệp

Đánh giá từ khách hàng

Số điện thoại để gọi trực tiếp từ ứng dụng di động

10. Theo dõi đối thủ cạnh tranh

Một tính năng mới khá hay trên các trang Fanpage là cho phép các doanh nghiệp theo dõi hoạt động của đối thủ cạnh tranh .

Thay vào đó, bạn chỉ đơn giản là xem họ đang làm gì và tương tác với khách hàng ra sao.

Cách tạo fanpage đơn giản trong 5 bước

Bước 1: Truy cập vào liên kết Facebook.com/pages

Tiếp theo, bạn lựa chọn loại hình phù hợp với doanh nghiệp của mình, bao gồm một số gợi ý sau:

Khi đã hoàn tất bước kê khai, bạn nhớ phải chọn ô “Tôi đồng ý với các điều khoản Fanpage của Facebook”, rồi nhấn chọn “Get Started” để tiếp tục với các bước tạo nội dung trang fanpage.

Bước 2: Hoàn thành thông tin cơ bản để tăng khả năng hiển thị thương hiệu và đẩy mạnh quy trình SEO

Mở đầu bước 2 là mục chọn ảnh đại diện, hoàn thành phần giới thiệu và thiết lập địa chỉ web Facebook của mình.

Lưu ý chọn ảnh đại diện gốc có kích thước vào khoảng 180px x 180px. Sau khi tải lên, hình ảnh sẽ hiển thị trên trang fanpage với kích thước 165px x 165px.

Sau khi hoàn tất bước đăng tải ảnh, bạn tiến hành lưu ảnh và nhấp vào ô “Next”. Trong trường hợp không muốn cập nhật ảnh đại diện, bạn có thể bỏ qua bước này bắng cách nhấp vào nút “Skip”

Cuối cùng là bước cài đặt link Facebook cho trang fanpage của bạn. Hãy nhớ rằng đường link này sẽ là công cụ giúp khách hàng tìm đến bạn dễ dàng hơn. Vì thế, bạn nên đặt tên liên kết sao cho thật ngắn gọn, dễ ghi nhớ.

Thườn thì Facebook sẽ cho bạn vài gợi ý về tên link dựa vào tên doanh nghiệp bạn đã cung cấp trước đó. Song, nếu cảm thấy gợi ý đó không phù hợp, bạn có quyền từ chối và chọn một cái tên khác cho liên kết của mình.

Bước 3: Đơn giản hóa mọi hoạt động nhờ vào admin panel

Admin panel có thể hiểu là khu vực làm việc dành riêng cho quản trị viên fanpage, Cụ thể, bảng admin panel làm nổi bật các phần cốt lõi của trang, bao gồm thông báo, những người mới đã thích trang fanpage của bạn và thông tin chi tiết cho bạn biết fanpage đang hoạt động tốt như thế nào.

Nếu muốn cập nhật thêm thông tin hoặc bổ sung quản trị viên mới, bạn nhấp chọn “Edit page” (Chỉnh sửa trang) để tiến hành chỉnh sửa. Bên cạnh đó, “Build Audience” dùng cho việc mời người dùng vào trang của bạn.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng điều hướng “Build Audience” khi trang fanpage đã hoàn thiện về mặt nội dung và chứa những bài viết đáng chú ý.

Bước 4: Hoàn thiện fanpage với những bài content mang tính chất kể chuyện

Đây được xem là bước mất nhiều thời gian nhất và cũng là yếu tố quyết định mức độ thành công của trang fanpage.

Trên thực tế, một trang fanpage mà chỉ toàn chứa nội dung buôn bán mang nặng tính thương mại sẽ rất dễ gây ác cảm với người dùng.

Bạn hãy nhớ rằng, mạng xã hội bao gồm một cộng đồng mạng rất lớn và bản chất của fanpage là xây dựng và phục vụ nhu cầu của cộng đồng.

Để làm điều đó, ngoài phần thông tin sản phẩm, dịch vụ, bạn nên đan xen sáng tạo thêm phần content thu hút người theo dõi và khuyến khích họ cùng tham gia, tương tác với nhau.

Tôi sẽ liệt kê một số ý tưởng đăng bài, giúp fanpage của bạn có thêm nhiều bài viết hữu ích và thú vị, tránh khỏi lối mòn sáng tạo:

Bài viết blog

Bài viết trên blog hoặc bài viết từ các nguồn khác

Hình ảnh với một câu trích dẫn hoặc meme đầy ý nghĩa

Hình ảnh hoạt động thường ngày của doanh nghiệp

Cấp quyền truy cập nâng cao cho phần content

Ưu đãi đặc biệt cho người theo dõi trang

Đăng tải video, hình ảnh

Cập nhật cột mốc, sự kiện đáng nhớ

Tổ chức giveaway

Bất cứ điều gì mà người theo dõi muốn biết về bạn

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem xét việc lập thêm group Facebook và tích hợp chung vào trang fanpage của mình.

Bước 5: Xây dựng các tab tùy chỉnh để tạo khách hàng tiềm năng, lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng

Sau khi đã xây dựng xong phần nội dung, giờ là lúc bạn bắt tay thực hiện các chiến lược giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng cho trang Fanpage.

Trước hết, bạn bắt đầu với giải pháp 3 tab, bao gồm:

Welcome Tab

Online Store Tab

và Email Capture/Contest Form.

Trong đó, Welcome Tab tập trung vào việc thu hút thêm lưu lượng truy cập, Online Store Tab cho phép bạn bán sản phẩm của mình (thậm chí thu tiền thanh toán bằng thẻ tín dụng!), và Email Capture/Contest Form tập trung vào việc thu thập email khách hàng tiềm năng email từ trang fanpage.

Cách tạo fanpage bán hàng chuyên nghiệp

Việc bán hàng, kinh doanh online trên Facebook đã trở nên quá quen thuộc với cộng đồng mạng ngày nay.

Không ít shop quần áo, cửa hàng ăn uống, địa điểm du lịch, nhân vật của công chúng, các tổ chức phi chính phủ lẫn chính phủ… đều xuất hiện trên Facebook với mục đích tiếp cận gần hơn tới mọi người, tăng sức ảnh hưởng với cộng đồng hoặc vì mục đích kinh doanh.

Cách tạo fanpage từ tài khoản cá nhân

Về mặt lý thuyết, để tạo được một trang Fanpage thì trước hết, bạn cần có một tài khoản cá nhân riêng.

Nói cách khác, bạn tạo Fanpage dựa trên thông tin từ tài khoản cá nhân có sẵn hoặc cũng có thể chuyển đổi tài khoản ấy thành một trang Fanpage.

Để làm được điều đó, bạn thực hiện theo thứ tự các bước sau:

Truy cập vào trang Tạo và quản lý Trang Fanpage từ tài khoản cá nhân .

Nhấp chọn ô “Get Started” (Bắt đầu tạo trang)

Xác nhận lại lựa chọn của bạn

Tắt cài đặt “Publish Page when done” nếu bạn không muốn Trang của mình tự động xuất bản sau khi đã chuyển đổi.

Kiểm tra cài đặt quyền riêng tư

Bắt đầu sử dụng trang Fanpage của mình thôi nào!

Quá trình này chỉ có thể được thực hiện một lần. Sau khi chuyển đổi, bạn sẽ có cả tài khoản cá nhân và Trang Fanpage.

Bạn có thể quản lý Fanpage từ chính tài khoản cá nhân của mình. Trong quá trình chuyển đổi, Facebook sẽ chuyển ảnh đại diện hiện tại và ảnh bìa hiện tại của bạn sang fanpage và tên tài khoản cá nhân sẽ trở thành tên Trang.

Khi đã hoàn tất tạo Fanpage từ các bước hướng dẫn chuyển đổi như trên, tôi chắc rằng từ giờ, mọi chiến lược marketing online của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hơn thế nữa, bạn còn thuận tiện hơn trong việc kết nối với khách hàng cũng như những người theo dõi, yêu mến bạn lâu nay.

Tip: Bạn chỉ có quyền truy cập vào các công cụ để giúp bạn chuyển thông tin từ hồ sơ của mình sang trang Fanpage trong vòng 14 ngày sau khi chuyển đổi. Vì vậy, hãy lên kế hoạch trước và chỉ bắt đầu quá trình khi bạn hoàn toàn sẵn sàng tiến hành nó

Kết luận

Bạn thấy đó, Fanpage rõ ràng là yếu tố cần thiết góp phần vào sự phát triển doanh nghiệp giữa thời đại 4.0 ngày nay.

Không riêng gì công việc kinh doanh mà những người nổi tiếng, tổ chức cộng đồng, chính trị gia cũng có thể sử dụng fanpage để quảng bá rộng rãi hình ảnh của mình đến gần với công chúng hơn.

Thêm vào đó, việc tạo lập fanpage lại vô cùng đơn giản, mọi việc đều theo hướng dẫn có sẵn từ Facebook. Công việc của bạn chỉ là sáng tạo nội dung, tương tác người dùng và thiết kế trang fanpage facebook sao cho thật bắt mắt, thu hút người dùng.

Tôi đã lần lượt làm theo từng bước và đạt được những thành quả nhất định. Giờ đến lượt bạn đó!

Một số bài viết được yêu thích nhất tại GTV SEO: