Top 11 # Cách Tạo Email Của Icloud Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Tạo Địa Chỉ Email Icloud Bằng Máy Mac

Trong khi Apple cho phép bạn sử dụng bất kỳ địa chỉ email nào của bạn để tạo tài khoản Apple, nó cũng cung cấp dịch vụ email của riêng nó dưới thẻ iCloud. Với dịch vụ này, bạn có thể có địa chỉ email kết thúc bằng miền “icloud.com” và bạn có thể tích hợp nó vào tài khoản Apple của mình.

Bằng cách đó, bạn sẽ có địa chỉ email của riêng mình, chẳng hạn như Gmail hoặc Hotmail, ngoài email iCloud mà bạn tạo. Dịch vụ này miễn phí và việc tạo địa chỉ email iCloud cũng dễ dàng như việc nhấp vào một vài nút ở đây và trên máy Mac của bạn.

Tạo địa chỉ email iCloud

Bạn không cần ứng dụng của bên thứ ba trên máy Mac để có thể tạo địa chỉ email iCloud.

1. Nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên cùng bên trái của màn hình và chọn “Tùy chọn hệ thống…”

2. Nhấp vào “iCloud” hoặc “Tài khoản Internet” trên màn hình tiếp theo. Cả hai tùy chọn này đều dẫn đến cùng một điều. Trong hướng dẫn này, tôi nhấp vào tùy chọn “iCloud”.

3. Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy một số tùy chọn có hộp kiểm như Ảnh, Lịch, Lời nhắc, v.v.

Những gì bạn cần làm ở đây là chọn hộp “Thư”, vì bạn sẽ tạo một địa chỉ email mới.

4. Bạn sẽ nhận được lời nhắc hỏi địa chỉ email iCloud bạn muốn tạo. Chỉ cần gõ vào địa chỉ email mà bạn muốn có với iCloud và xem nếu nó có sẵn. Nếu có, hãy nhấp vào “OK” và bạn sẽ có thể tiến lên phía trước.

5. Sau đó, nó sẽ hỏi bạn xem bạn có muốn tạo địa chỉ email đó và cảnh báo bạn rằng bạn sẽ không thể thay đổi nó sau này. Nếu bạn chắc chắn đó là những gì bạn muốn, hãy nhấp vào nút có nội dung “Tạo”.

6. Sau đó, nó sẽ bắt đầu tạo địa chỉ email iCloud của bạn. Khi nó được thực hiện, bạn sẽ nhận được dấu nhắc sau đây yêu cầu nếu bạn muốn thêm địa chỉ email mới được tạo ra để iMessage và FaceTime.

Nếu bạn muốn mọi người có thể nhắn tin hoặc gọi cho bạn trên iMessage và FaceTime bằng địa chỉ email mới này, hãy nhấp vào “Có”.

7. Địa chỉ email iCloud mới của bạn sẽ sẵn sàng và bạn có thể khởi chạy ứng dụng Thư để xử lý tài khoản email đó. Bạn có thể mong đợi nhận được email chào mừng từ Apple trên địa chỉ email mới của bạn.

Điều này chắc chắn làm cho âm thanh email của bạn giống như một email của người hâm mộ Apple khổng lồ.

Phần kết luận

Nếu bạn là một fan hâm mộ của Apple và muốn có một địa chỉ email có một cái gì đó trong nó được tạo ra bởi Apple, hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn tạo một địa chỉ email dựa trên dịch vụ iCloud của Apple.

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn thích địa chỉ email iCloud mới của mình!

Icloud Email Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Icloud Email

iCloud Email là gì?

iCloud Email là một dịch vụ email miễn phí do Apple cung cấp. Theo đó, bạn sẽ có 5GB dung lượng miễn phí để lưu trữ cho email của mình, trừ đi bộ nhớ bạn đã có cho các dữ liệu được lưu trữ trên tài khoản iCloud.

Với dịch vụ này , bạn có thể gửi và nhận email. Bạn có thể truy cập tài khoản email này bằng app mail có sẵn trên thiết bị iOS hoặc các máy Mac, thậm chí là qua Microsoft Outlook trên máy tính Windows. Bất kể bạn sử dụng thiết bị nào thì việc gửi và nhận email cũng rất thuận tiện và nhanh chóng.

Có thể nói, khả năng bảo mật của iCloud Email khá cao. Apple đã sử dụng một số tính năng để đảm bảo rằng tài khoản của bạn không bị xâm phạm, trong đó bao gồm cả quy trình xác minh 2 bước hoặc xác thực 2 yếu tố. Bên cạnh đó, nó cũng có một bộ lọc thư rác nữa.

Cách tạo iCloud Email

Có 2 trên cách tạo iCloud email iPhone hoặc trên máy tính. Trước khi cài đặt iCloud Email, bạn cần lưu ý rằng, nếu bạn cài đặt iCloud của mình bằng Apple ID không kết thúc bằng đuôi @icloud.com thì bạn phải thiết lập thêm một địa chỉ email đuôi @icloud.com mới có thể sử dụng.

Trong trường hợp nếu bạn đã cài đặt iCloud bằng ID Apple với kết thúc là @mac.com hoặc @me.com có nghĩa là bạn đã có một địa chỉ tương đương và bạn không cần thiết lập thêm một địa chỉ email @icloud.com nữa.

Để tạo iCloud trên iPhone, bạn hãy vào phần Cài đặt → iCloud → bật Mail lên sau đó thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình.

Để tạo iCloud email trên máy Mac: Hãy chọn menu Apple → vào tùy Chọn Hệ Thống, sau đó nhấp vào iCloud → Chọn mục Mail, sau đó làm theo chỉ dẫn.

Sau khi đã thiết lập xong thì bạn ngay lập tức có thể sử dụng email này để đăng nhập vào iCloud. Tất nhiên bạn vẫn có thể đăng nhập bằng ID Apple đã sử dụng khi cài đặt iCloud trên máy.

Cách đọc iCloud Email vô cùng đơn giản. Thông thường, mail sẽ tự cập nhật thư đến trong hộp thư của bạn. Muốn đọc mail, bạn hãy nhấn vào biểu tượng iCloud email trên màn hình. Sau đó thực hiện một trong các thao tác sau:

Muốn đọc 1 thư: Kéo chuột và chọn thư bạn muốn đọc

Mở thư trong cửa sổ mới: Nhấp chuột 2 lần vào thư đó trong danh sách hộp thư

Để xem danh sách thư trong 1 thư mục khác thì nhấp vào thư mục đó trong thanh bên trên, ví dụ như thư mục đã gửi, thư mục nháp, hộp thư đến…v.v…

Trong danh sách thư iCloud email của bạn sẽ có các thư được dán nhãn khác nhau, rất thuận tiện cho bạn trong việc phân loại và tìm kiếm thư.

Hướng Dẫn Tạo Chữ Ký Email Đẹp Trên Gmail Của Google

Gmail của Google hiện đang là hệ thống mail có số lượng người dùng lớn nhất thế giới. Ưu điểm của Gmail là tính tiện dụng với giao diện đơn giản. Hệ thống webmail của Gmail cung cấp đầy đủ các tiện ích quản lý email cho người dùng.

Trong quá trình sử dụng email, việc thiết lập chữ ký trên email là thao tác cần làm để các email sau đó có đầy đủ thông tin của người gửi, tiện cho việc liên lạc. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt chữ ký trên hệ thống webmail của Gmail.

Lưu ý: hệ thống webmail của Gmail hỗ trợ Richtext, nghĩa là bạn có thể dễ dàng chèn ảnh, in đậm, đổi màu chữ… đối với app Gmail trên các thiết bị di động (Android và iOS) thì không hỗ trợ công nghệ này nên chữ ký sẽ đơn điệu hơn.

Cài đặt chữ ký email trên webmail

Bước 1: Truy cập webmail qua đường dẫn https://gmail.com hoặc https://mail.google.com.

Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản email của bạn.

Bước 3: Trong giao diện quản lý email, truy cập mục tùy chỉnh (setting).

Bước 4: Cài đặt chữ ký trong tab“Chung” của mục “Cài Đặt”.

Bước 5: Lưu thay đổi và hoàn thành việc thiết lập chữ ký.

Hướng dẫn tạo chữ ký Email đẹp, chia cột và thêm hình

Như đã giới thiệu, webmail trên gmail hỗ trợ Richtext, bạn có thể thiết lập và trang trí chữ ký với các kết cấu phức tạp hơn giúp bạn có một chữ ký ấn tượng và truyền tải được các thông điệp mong muốn.

Bước 1: Truy cập Google Drive ( https://drive.google.com), tạo một tập tin Google Docs mới.

Bước 2: Chèn bảng (table) trong Google Docs, ví dụ ở đây mình sẽ có 2 cột và 1 hàng (2 columns & 1 row).

Bước 3: Thêm nội dung chữ ký, bạn có thể điều chỉnh kích thước, màu sắc, font chữ theo sở thích. Nhưng lưu ý, Gmail chỉ hỗ trợ các font chữ sau: Sans serif, Serif, Fixed Width, Wide, Narrow, Comic Sans MS, Garamond, Georgia, Tahoma, Trebuchet MS và Verdana.

Nếu trước đó bạn chưa upload hình lên Drive thì có thể quay lại Google Drive để up lên sau đó làm lại thao tác chèn trên và chọn ảnh vừa upload. Bạn có thể dùng công cụ tìm kiếm để tìm nhanh hình vừa upload.

Sau khi chèn hình, bạn có thể canh chỉnh lại kích thước hình và điều chỉnh độ rộng của các cột

Bước 5: Điều chỉnh hiển thị của khung (border), bạn có thể ấn chuột phải vào bảng và truy cập thuộc tính bảng. Ví dụ ở đây tôi sẽ ẩn các đường border và chừa một đường ngăn giữa hình và nội dung.

Chỉnh độ dày và màu vách

Và ta có kết quả cuối:

Bước 6: Sau khi đã có chữ ký vừa ý bên Google Docs, ta sẽ tiến hành đưa vào Gmail. Truy cập phần quản lý chữ ký như hướng dẫn ở phía trên.

Copy toàn bộ bảng đã tạo bên Google Docs (Control + C hoặc Command + C). Sau đó Paste (Control + V hoặc Command + P) vào phần chữ ký trong Gmail.

Bước 7: Hoàn tất và gửi mail kiểm tra chữ ký.

Cách Lấy Lại Dữ Liệu Từ Icloud Của Bạn

Cách lấy lại dữ liệu từ iCloud của bạn

Cách lấy lại dữ liệu từ iCloud của bạn

Sao lưu dữ liệu là một tính năng tiện ích rất hay smartphone vì vậy có thể di chuyển dữ liệu thông tin từ iPhone sang iPhone khác một cách dễ dàng nhanh chóng hoặc đưa máy về tình trạng lúc mới sao lưu. Vì vậy, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khôi phục dữ liệu đã sao lưu từ iCloud cho iPhone.

Cách lấy lại dữ liệu từ iCloud của bạn

Sau khi khôi phục cài đặt gốc xong thì iPhone sẽ nhắc bạn khôi phục lại dữ liệu từ iCloud hoặc iTunes. Khi đó điện thoại sẽ xóa Cài đặt và khởi động trở lại. Sau các bước trên thì điện thoại sẽ khởi động trở lại, thì các bạn hãy làm theo hướng dẫn sau :

Bước đầu tiên : Bấm vào Ngôn ngữ ( Tiếng Việt)

Bước 2 : Chọn Quốc gia hoặc Vùng (Việt Nam).

Bước 3 : Kết nối Mạng Wifi

Bước 4 : Tùy chỉnh bật tắt Dịch vụ định vị tùy theo nhu cầu của bạn.

Bước 5 : Cài đặt Touch ID ( nếu có )

Bước 6 : Cài đặt mật khẩu cho iPhone của bạn

Bước 7 : Chọn Khôi phục từ Bản sao lưu iCloud.

Lưu ý : Bạn phải có bản sao lưu của iPhone bạn trước đó, mọi thông tin, hình ảnh cũng như cài đặt trên thiết bị được lưu trữ trên iCloud.

Bước 8 : Đăng nhập Tài khoản iCloud chọn vào Đồng ý.

Bước 9 : Chọn bản sao lưu mà bạn khôi phục lại, sau đó quá trình khôi phục sẽ bắt đầu ngay và iPhone sẽ tải về những dữ liệu của bạn từ iCloud về máy.

Quá trình sao lưu bao lâu thì tùy thuộc vào thiết bị và cũng như chất lượng mạng Wifi nhà bạn, nhưng bạn có thể yên tâm thi thiết bị sẽ tính toán gần đúng thời gian khôi phục và hiển thị trên màn hình trong lúc khôi phục.