Cách Tạo Drive Chung Với Tài Khoản Google Drive Unlimited

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Cài Đặt Bộ Nhớ Dùng Chung Shared Drives Trong Google Workspace
 • Cách Tạo Thư Mục Trên Ipad ▷ ➡️ Ngừng Sáng Tạo ▷ ➡️
 • Menu Bitmap Trong Coreldraw Và Cách Sử Dụng Hiệu Ứng Bitmap
 • Hướng Dẫn Em Cách Cài Keylog Perfect Và Ghép File Bung Lên Mạng Với Ạ?
 • Xây Dựng File Server Trên Hệ Thống Mạng Domain
 • Dạo gần đây có khá nhiều anh em liên hệ mình mua tài khoản Google Drive Unlimited. Tuy nhiên lại không biết cách tạo Drive chung Unlimited để share chung lượng cho email. Topic này mình sẽ hướng dẫn anh em cách tạo Drive Chung cho tài khoản Google Drive Unlimited. Nhưng trước hết, anh em cần biết Tạo Drive Chung có giúp gmail 15gb nâng cấp lên Unlimited?

  Cách Tạo Drive Chung có giúp gmail 15gb nâng cấp lên Unlimited?

  Rất nhiều anh em hiểu rằng, biết cách tạo Drive chung xong thêm gmail 15gb vào. Là mặc định gmail đó sẽ không giới hạn dung lượng. Mình xin khẳng định đây là nhận định sai hoàn toàn.

  Việc tạo Drive chung và thêm gmail 15gb vào nó chỉ giúp cho gmail có thêm 01 vùng Drive không giới hạn có tên Bộ Nhớ Dùng Chung. Chứ không làm thay đổi toàn bộ bản chất gmail 15gb. Và Drive Chung đó hoàn toàn thuộc về quyền kiểm soát của admin tạo ra nó chứ không phải Gmail 15gb. Tức là admin có thể thêm, xóa hoặc download, chia sẻ dữ liệu của anh em tùy thích. 😀

  Hướng dẫn cách tạo Drive chung Unlimited- Sử dụng Bộ Nhớ Dùng Chung

  Để tạo được Drive Chung trước hết tài khoản anh em phải là tài khoản Google Drive Unlimited. Các bước thực hiện cách tạo Drive chung Unlimited như sau:

  Bước 01: Đầu tiên, anh em cần đăng nhập vào tài khoản Google Drive Unlimited. Sau đó di chuyển chuột đến phần Bộ nhớ dùng chung. Lưu ý, nếu gmail không có Bộ nhớ dùng chung tức là tài khoản anh em chỉ là tài khoản gmail thường. Anh em có thể liên hệ mình mua tài khoản Google Drive Unlimited 279k. 😀

  Hướng dẫn cách sử dụng Drive Chung

  01. Thêm thành viên vào Drive chung

  02. Thiết lập cách tạo Drive Chung

  Ở phần cài đặt Bộ nhớ dùng chung sẽ có 3 nội dung chính:

  03. Upload và chia sẻ file trên Drive Chung

  Việc upload và chia sẻ file hay tạo folder trên Drive Chung cũng như 1 gmail thông thường. Tuy nhiên ở phần Drive Chung, Google không cho phép người dùng share folder mà chỉ share file để hạn chế về việc lạm dụng tính năng Bộ nhớ dùng chung.

  --- Bài cũ hơn ---

 • {Mới Nhất}Các Kiểu Chụp Hình Cưới Đẹp
 • 69 Tư Thế Tạo Dáng Chụp Ảnh Cưới Độc Đáo (Phần 1)
 • Wow, Có Thể Tạo Dáng Bonsai Cho Hoa Sứ Thái Kìa
 • Hướng Dẫn Tạo Dáng Cây Sứ (Bộ Củ
 • Phương Pháp Tạo Thế Cho Cây Cảnh Bonsai
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Bộ Nhớ Dùng Chung (Shared Drives) Trên Google Drive

  --- Bài mới hơn ---

 • Discord Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Discord
 • Tập Tin Và Thư Mục Trong Máy Tính Là Gì?
 • Cách Tạo Thư Mục Trên Màn Hình Iphone
 • Chuyển Đổi Ảnh Bitmap Thành Ảnh Vecto Và Ngược Lại Trong Coreldraw
 • Cách Tạo File Backup/restore Trên Windows 7 Cứu Hộ Máy Tính Không Cần
 • Chắc nhiều bạn sử dụng Google Drive Unlimited thắc mắc Bộ nhớ dùng chung là gì? Shared Drives là gì? Khi sử dụng Google Drive thì một số tài khoản sẽ thấy Bộ nhớ dùng chung (hay Shared Drives) phía dưới Drive của tôi

  Bộ nhớ dùng chung Google Drive là một dịch vụ ra đời đã lâu nhưng chưa được nhiều người biết đến, trong bài hướng dẫn này chúng tôi sẽ gửi tới các bạn thông tin chi tiết Bộ nhớ dùng chung Google Drive là gì? Cách cài đặt và sử dụng Bộ nhớ dùng chung cùng những mẹo nhỏ giúp tận dụng dịch vụ lưu trữ Bộ nhớ dùng chung với dung lượng không giới hạn và bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được các nội dung cập nhật trong Bộ nhớ dùng chung Google Drive.

  Bộ nhớ dùng chung (Shared Drives) với tên gọi cũ là Drive Nhóm hay Team Drives

  Bộ nhớ dùng chung là một không gian lưu trữ chung để các Nhóm (Teams) trong công ty, tổ chức,.. của bạn có thể dễ dàng lưu trữ, tìm kiếm và truy cập vào các file tài liệu của họ từ bất cứ nơi nào và trên bất kì thiết bị nào.

  Không giống những file trong Drive của tôi (My Drive), dữ liệu trong Bộ nhớ dùng chung thuộc về một nhóm chung thay vì một cá nhân. Do đó ngay cả khi những thành viên trong Nhóm nghỉ việc, những file này vẫn được giữ nguyên vẹn, qua đó giúp Nhóm của bạn có thể tiếp tục truy cập dữ liệu, chia sẻ thông tin và hoàn thành công việc.

  Hoặc đơn giản hơn, Bộ nhớ dùng chung có thể thêm gmail của một hoặc nhiều thành viên vào nhóm, gmail của thành viên đó sẽ được upload không giới hạn dung lượng lên nhóm đó. Hay còn gọi là chia sẽ dung lượng cho tài khoản khác.

  Hướng dẫn sử dụng Bộ nhớ dùng chung

  Bước 2: Đây là giao diện cơ bản của Google Drive. Các bạn có thể thấy logo chúng tôi ở góc phải trên của ảnh.

  Tiếp theo chúng ta chú ý tới một số điểm như sau:

  Bước 4: Sau khi ấn ” Tạo ” folder ở bước 3 thì bạn sẽ được chuyển sang giao diện mới. Giao diện của folder bộ nhớ dùng chung. Tại đây có một số thông tin mà Google liệt kê ra như:

  Bước 5: Tại bước này sẽ là bước thêm thành viên mới vào bộ nhớ dùng chung. Tại đây bạn sẽ có một số yêu cầu để bắt đầu như:

  • 1. Bạn có thể nhập tên hoặc địa chỉ email của thành viên trong bộ nhớ dùng chung để thêm vào. Các bạn nên nhập email cho đỡ nhầm lẫn.
  • 2. Tại phần cấp quyền mình khoanh đỏ có các lựa chọn như sau:
   • Người quản lý: nếu tài khoản được cấp quyền này đồng nghĩa với việc thành viên đó sẽ có toàn quyền quản lý các thành viên khác, có thể tải tài liệu lên / chỉnh sửa tài liệu và xóa tài liệu của các thành viên khác tải lên.
   • Người quản lý nội dung: thành viên được cấp quyền này có thể tải tài liệu lên và chỉnh sửa, xóa tất cả các tập tin hiện có tại folder của bộ nhớ dùng chung.
   • Người đóng góp: thành viên được cấp quyền này có thể tải tài liệu lên và chỉnh sửa tất cả các tập tin hiện có tại folder của bộ nhớ dùng chung.
   • Người xem: Chỉ có thể xem nội dung tài liệu mà thôi :D.

  Mặc định thì Google để quyền truy cập thứ hai ( Người quản lý nội dung), điều này khá là rủi ro. Các bạn nên để quyền cho các tài khoản trong nhóm là ( Người đóng góp). Điều này sẽ làm giảm khả năng rủi ro vì có thể chỉnh sửa nhầm tài liệu của người khác. Mặc dù Google có chức năng “roll-back” lại nhưng nói chung là cũng phức tạp :D.

   Nội dung các bạn có thể ghi chú cho thành viên mới được thêm vào. Các bạn ghi gì chả được, không ghi cũng được :D.

  • Cài đặt bộ nhớ dùng chung
  • Đổi tên
  • Tìm kiếm trong
  • Xóa drive nhóm

  Giờ đây người dùng sẽ không phải mất thời gian vào việc đồng bộ các tài liệu hay lo lắng về việc tốn dung lượng bộ nhớ. Với Drive File Stream, bạn và đồng nghiệp có thể truy cập và làm việc bất cứ lúc nào.

  Upload và chia sẻ file trên Bộ nhớ dùng chung Google Drive

  Việc upload và chia sẻ file hay tạo folder trên drive bộ nhớ dùng chung cũng như 1 gmail thông thường. Tuy nhiên ở phần drive bộ nhớ dùng chung, Google không cho phép người dùng share folder mà chỉ share file để hạn chế về việc lạm dụng tính năng bộ nhớ dùng chung của Google Drive.

  Cách thoát ra Bộ nhớ dùng chung Google Drive, xóa Bộ nhớ dùng chung

  Nếu bạn là Người quản lý thì hãy vào Quản lý thành viên sau đó xóa Thành viên muốn xóa

  Nếu bạn là Người quản lý nội dung, Người đóng góp, Người nhận xét, Người xem thì chỉ có cách nhờ Người quản lý xóa bạn ra khỏi Bộ nhớ dùng chung đó thôi.

  Một số lưu ý:

  Để xóa Bộ nhớ dùng chung thì có 2 cách:

  1. Vào Quản lý thành viên và xóa bạn ra
  2. Xóa tất cả nội dung, file, folder đó, sau đó chọn Xóa bộ nhớ dùng chung

  Như vậy, phía trên chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn biết Bộ nhớ dùng chung là gì, cũng như cách sử dụng nó. Hy vọng, sẽ giúp ích cho các bạn hơn trong quá trình sử dùng Google Drive

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gợi Ý Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Cưới Đẹp Cho Cô Dâu
 • 100 Tư Thế Tạo Dáng Chụp Ảnh Cưới Đẹp
 • Cách Tạo Dáng Bonsai Hoa Sứ Thái Bá Đạo Của Dân Chơi Khiến Ai Cũng Trầm Trồ
 • Cách Cắt Tỉa Cây Hoa Sứ Nhiều Hoa Và Tạo Dáng Mong Muốn
 • Cách Tạo Dáng Cây Cảnh Cực Đẹp Và Hiệu Quả Mà Bạn Nên Biết
 • Cách Cài Đặt Bộ Nhớ Dùng Chung Shared Drives Trong Google Workspace

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Thư Mục Trên Ipad ▷ ➡️ Ngừng Sáng Tạo ▷ ➡️
 • Menu Bitmap Trong Coreldraw Và Cách Sử Dụng Hiệu Ứng Bitmap
 • Hướng Dẫn Em Cách Cài Keylog Perfect Và Ghép File Bung Lên Mạng Với Ạ?
 • Xây Dựng File Server Trên Hệ Thống Mạng Domain
 • Tự Học Mcsa 2012: File Server Và Share Permission
 • Bên cạnh My Drive, Google Workspace còn có một không gian lưu trữ dùng chung trên Cloud cho các nhóm, phòng ban trong công ty gọi là Shared Drives, cùng tìm hiểu các thông tin về tính năng đặc biệt này của Google Workspace.

   

  Tổng quát về Shared Drives của Google Workspace

  Bộ nhớ dùng chung (Shared Drives) với tên gọi cũ là Team Drives – là một không gian lưu trữ chung cho các nhóm dự án, phòng ban trong công ty có thể dễ dàng lưu trữ, tìm kiếm và truy cập vào các file tài liệu nhóm một cách dễ dàng linh hoạt từ bất cứ nơi nào và trên bất kỳ thiết bị nào.

  Không giống những dữ liệu lưu trữ trong My Drive thuộc về một cá nhân nhất định, dữ liệu trong Shared Drives thuộc về một nhóm chung. Do đó ngay cả khi những thành viên trong Nhóm nghỉ việc, những dữ liệu này vẫn được giữ nguyên vẹn, qua đó giúp Nhóm có thể tiếp tục truy cập dữ liệu, chia sẻ thông tin chung, đồng thời hỗ trợ nhân sự mới trong việc tiếp nhận bàn giao các công việc của nhân sự đã nghỉ qua đó thích ứng tốt hơn với các công việc của công ty.

   

  Shared Drives được hỗ trợ ở các phiên bản Business Standard, Business Plus đến Enterprise (Enterprise Essentials, Enterprise Standard, Enterprise Plus) và phiên bản cho giáo dục –  G Suite for Education.

  Đối với các tài khoản Gmail cá nhân và người dùng Google Workspace phiên bản Business Starter sẽ không sử dụng được bộ nhớ dùng chung này.

  Cách cài đặt bộ nhớ dùng chung của Google Workspace

  Để có thể sử dụng thành thạo cũng như cộng tác hiệu quả, các thành viên trong nhóm cần hiểu rõ tính năng cũng như cách sử dụng bộ nhớ dùng chung trong môi trường doanh nghiệp.

  Tạo một Shared Drives mới

  • Mở Google Drive
  • Ở bên trái, nhấp vào Shared Drives 
  • Ở trên cùng, nhấp vào biểu tượng New
  • Nhập tên và nhấp vào Create

   

  Thêm các thành viên vào bộ nhớ dùng chung

  Thêm thành viên vào Shared Drives chỉ với vài thao tác đơn giản:

  • Trên máy tính của bạn, truy cập vào drive.google.com
  • Ở bên trái, nhấp vào Shared Drives và nhấp đúp vào một trong các bộ nhớ dùng chung của bạn
  • Ở trên cùng, nhấp vào Add members 
  • Thêm tên, địa chỉ Email hoặc địa chỉ group trong công ty
  • Theo mặc định, thành viên mới là Người quản lý nội dung. Họ có thể tải lên, chỉnh sửa, di chuyển hoặc xóa tất cả các File
  • Có thể thay đổi phân quyền cho thành viên mới
  • Nhấp vào Send

   

  Thêm File hoặc thư mục vào bộ nhớ dùng chung

  • Truy cập vào drive.google.com
  • Nhấp chuột trái vào Shared Drives, rồi chọn một bộ nhớ dùng chung của bạn
  • Nhấp vào New

  • Kéo File hiện có (mà bạn sở hữu) từ máy tính của bạn hoặc từ My Drive vào Shared Drives . Hoặc, ở đầu Drive, nhấp vào New và chọn một tùy chọn:
   • Để tạo File, hãy chọn loại File bạn muốn tạo, chẳng hạn như file Google Doc
   • Để tải File lên, hãy nhấp vào File upload. Điều hướng đến File và mở nó
  • Nhấp đúp vào File để mở và chỉnh sửa

   

   

  Thay đổi các quyền truy cập cho các thành viên

  Thay đổi quyền truy cập của từng thành viên cho phù hợp với nhiệm vụ của họ trong nhóm:

  • Ở bên trái, nhấp vào Shared Drives
  • Ở trên cùng, bên cạnh tên bộ nhớ dùng chung, nhấp vào Mũi tên xuống Manager
  • Bên cạnh tên của thành viên chọn cấp truy cập mới hoặc Remove members
  • Nhấp vào Done

   

  Các quyền truy cập khác nhau trong Bộ nhớ dùng chung

   

   

  Ẩn hoặc hiện bộ nhớ dùng chung trong Google Drive

  • Truy cập vào Google Drive.
  • Nhấp chuột vào Shared Drives 
   • Để ẩn nhấp chuột phải Folder và nhấp vào Hide Shared Drives
   • Để hiện nhấp chuột phải Folder và nhấp vào Unhide Shared Drives

   

  Qua những chia sẻ trên, doanh nghiệp và các nhóm dự án có thể phần nào biết được tính năng cũng như cách cài đặt sử dụng bộ nhớ dùng chung Shared Drives từ hệ sinh thái Google Workspace. Đây là tính năng hỗ trợ việc làm việc cộng tác cho các nhóm, phòng ban trong công ty. 

   

  Cần hỗ trợ thêm thông tin về cách cài đặt Shared Drives hoặc trải nghiệm miễn phí bộ ứng dụng Google Workspace vui lòng liên hệ Gimasys: 

  • Hotline: Hà Nội:

   0987 682 505

   – Hồ Chí Minh:

   0974 417 099

  • Email: [email protected]
  • Đăng ký dùng thử miễn phí: Tại đây.

   

  Cập nhật

  Gimasys

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Drive Chung Với Tài Khoản Google Drive Unlimited
 • {Mới Nhất}Các Kiểu Chụp Hình Cưới Đẹp
 • 69 Tư Thế Tạo Dáng Chụp Ảnh Cưới Độc Đáo (Phần 1)
 • Wow, Có Thể Tạo Dáng Bonsai Cho Hoa Sứ Thái Kìa
 • Hướng Dẫn Tạo Dáng Cây Sứ (Bộ Củ
 • Cách Tạo Drive Nhóm Trong Tài Khoản Google Drive

  --- Bài mới hơn ---

 • Tạo Một Form Với Các Subform Lồng Nhau Và Cách Thay Đổi Khung Dàn Bài
 • Sử Dụng Và Ứng Dụng Lệnh Xref Trong Autocad Hiệu Quả
 • File Docx Là Gì? Làm Thế Nào Để Mở Được File Docx?
 • Các Bước Cơ Bản Để Thiết Kế Một Font Chữ
 • Không Cần Cài Đặt Bất Cứ Phần Mềm Nào, Đây Là Cách Bảo Vệ Các Thư Mục Của Bạn An Toàn
 • Bài này mình chia sẻ cách tạo Drive nhóm cho tài khoản Google Drive Unlimited. Nếu bạn chưa biết đến tính năng này, bạn có thể xem lại bài Drive nhóm là gì?

  Cách tạo Drive nhóm – Sử dụng Bộ Nhớ Dùng Chung

  Để tạo được Drive nhóm trước hết tài khoản của bạn phải là tài khoản Google Drive Unlimited. Với cách tạo Drive nhóm, bạn thao tác như sau:

   Bước 01: Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google Drive Unlimited. Sau đó di chuyển chuột đến phần Drive nhóm. Lưu ý, nếu gmail của bạn không có Drive nhóm tức là tài khoản của bạn chỉ là tài khoản thường, bạn có thể tham khảo bài: Cách đăng ký Tài khoản Google Drive Unlimited miễn phí

  Cách sử dụng drive nhóm

  Việc sử dụng drive nhóm vô cùng đơn giản nó chỉ gồm các bước đơn giản như: thêm thành viên vào nhóm, thiết lập phân quyền trên nhóm và upload, chia sẻ file trên nhóm được tạo

  01. Thêm thành viên vào drive nhóm

  02. Thiết lập drive nhóm

  Ở phần cài đặt Drive nhóm sẽ có 3 nội dung chính:

  • Chia sẻ ra ngoài chúng tôi nghĩa là nếu bạn đồng ý, thì những tài khoản như @gmail.com, @edu.com.vn, @cty.com đều có thể nhận được file chia sẻ
  • Chia sẻ với những người không phải là thành viên: Trường hợp này bạn nên lưu ý. Nếu bạn đồng ý, thì các thành viên trong Drive nhóm khi share ra ngoài (gmail khác không có trong drive nhóm) họ sẽ nhận được file share.
  • Tải xuống, sao chép và in: Phần cuối cùng này dùng cấm Người nhận xét, Người xem mà bạn phân quyền ở trên về việc Tải xuống, sao chép và in

  03. Upload và chia sẻ file trên drive nhóm

  Việc upload và chia sẻ file hay tạo folder trên drive nhóm cũng như 1 gmail thông thường. Tuy nhiên ở phần drive nhóm, Google không cho phép người dùng share folder mà chỉ share file để hạn chế về việc lạm dụng tính năng drive nhóm.

  Các thao tác upload, chia sẻ file hay tạo folder các bạn có thể tham khảo tại bài: Hướng dẫn sử dụng Google Drive cơ bản

  Cảnh báo về việc nâng cấp Gmail 15GB lên thành Google Drive Unlimited

  Có nên sử dụng Bộ Nhớ Dùng Chung không?

  Nếu bạn nào đang có ý định sử dụng Bộ Nhớ Dùng Chung thì cần hiểu 02 vấn đề:

  • Thứ 1: Nếu admin add bạn vào drive team (Bộ Nhớ Dùng Chung) mà không out team sẽ thấy được dữ liệu.
  • Thứ 2: Nếu admin out team và giao quyền admin lại cho bạn. Thì Google sẽ quét những drive team (Bộ Nhớ Dùng Chung) mà admin không phải là người tạo ra nó và cho die drive team đó, gần như sẽ die toàn bộ trong thời gian rất ngắn.

  Lựa chọn là ở mỗi người, mình hy vọng là bạn sẽ có những giải pháp tuyệt vời nhất cho bản thân mình. Còn nếu bạn vẫn đang bị lan man thì hãy đọc tiếp bên dưới để phân biệt Tài Khoản Google Drive Unlimited khác gì so với việc nâng cấp gmail 15GB lên thành Google Drive Unlimited

  Tài khoản mình đang bán thuộc Gsuite Business là dạng tạo mới 100% , không giới hạn dung lượng. Và tài khoản tạo ra sẽ có dạng [email protected], user là phần bạn tự chọn. Ví dụ: [email protected]

  Chính vì nó tạo mới nên sẽ hoạt động như gmail thông thường. Tức là vào thẳng website: chúng tôi để đăng nhập. Tài khoản mình bán sẽ tạo được Bộ Nhớ Dùng Chung (Team drive).

  • Bạn sẽ là admin của các Bộ Nhớ Dùng Chung mà bạn tạo ra.
  • Bạn sẽ phân quyền và quản lý chứ không phải là dạng được add team drive từ một tài khoản khác như mình cảnh báo ở trên 😀
  • Bạn sẽ tạo được tối đa 599 Bộ Nhớ Dùng Chung khi mua một Tài Khoản Google Drive Unlimited

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cắt Tỉa Tạo Dáng Cây Quất Cảnh
 • Kỹ Thuật Tạo Dáng, Thế Cho Cây Quất (Tắc) Cảnh
 • 101+ Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Nhóm Với Đồng Phục Đi Biển
 • 99+ Cách Tạo Dáng Chụp Kỷ Yếu Nhóm Đẹp Và Chất Lừ
 • 20 Bí Kíp Tạo Dáng Chụp Hình Thần Thái Nhất Ở Bất Kì Nơi Đâu
 • Cách Tạo Ổ Đĩa Ảo Bằng Virtual Drive, Tạo Ổ Ảo Với Virtual Drive

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cài Đặt Virtual Drive, Phần Mềm Tạo Ổ Đĩa Ảo Trên Pc
 • Gửi Email Hàng Loạt Mail Merge Bằng Gmail
 • Hướng Dẫn Tạo Template Và Tải Template Xuống Trong Excel
 • 5 Cách Chia Sẻ File, Thư Mục Từ Onedrive Trong Windows 10
 • Cách Đặt Mật Khẩu (Password) Bảo Vệ Cho Folder Và File Trong Windows
 • Việc tạo ổ ảo để mở đĩa hay cài hệ điều hành được nhiều người sử dụng, trên thực tế bạn có khá nhiều cách để tạo ổ ảo như tạo ổ ảo bằng UltraISO hay cách tạo ổ ảo bằng PowerISO. Ngoài ra bạn còn có lựa chọn khác để tạo ổ đĩa ảo đó là sử dụng phần mềm Virtual Drive, Virtual Drive là phần mềm tạo ổ đĩa CD Rom ảo miễn phí với nhiều tính năng ưu việt, bạn có thể tạo đĩa để chơi game, học tập, chơi các ứng dụng…mà không nhất thiết phải cho đĩa CD vào ổ đĩa của máy tính. VirtualDrive Pro sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

  Hướng dẫn Cách tạo ổ đĩa ảo bằng VirtualDrive Pro

  Tải và cài đặt phần mềm trên máy tính. Download Virtual Drive

  Bước 2: Sau khi cài đặt xong bạn mở chương trình. Giao diện chương trình sau khi cài đặt xong.

  Tại giao diện chương trình bạn chọn Create cửa sổ mới hiện ra,

  Nếu bạn muốn Tạo 1 đĩa ảo từ đĩa thật chọn Create a Virtual CD from CD/DVD bru-ray Disc.

  Cửa sổ mới hiện ra tùy chọn VCD label: Đặt tên cho ổ đĩa ảo, mục Eject the disk when the build process is complete bỏ tick nếu không muốn chương trình tự động đẩy đĩa khỏi ổ đĩa CD/DVDthật sau khi hoàn tất tiến trình.

  – Tiếp theo bạn vào tùy chọn Advanced Settings

  Bạn chọn ổ đĩa bạn muốn tạo ở mục Source và dẫn đến nơi lưu trữ ổ đĩa ảo ở mục Save VCD File.

  Nếu muốn đặt mật khẩu cho đĩa ảo bạn chọn mục Password / Retype Password.

  Tùy chọn các cấp độ nén, dung lượng nén ở mục Data Compssion: Ở tùy chọn Browse / Comment sẽ hỗ trợ tự động thực thi file kèm theo lời nhắn mỗi khi đưa đĩa ảo vào ổ quang.

  Chọn Save sau đó Start để chương trình thực hiện nhiệm vụ.

  Nếu bạn muốn Tạo đĩa ảo từ thư mục, file tùy chọn bất kỳ chọn Create a Virtual CD from Files/Foder

  Khung bên trên, phần name dữ liệu cần đưa vào đĩa ảo;Khung bên dưới là vùng chứa dữ liệu Bạn kéo thả phần dữ liệu cần đưa vào dưới khung dữ liệu phía dưới

  OK, Khi đã hoàn thành bạn nhấn nút Save

  Ở đây bạn đặt tên file của đĩa ảoà chọn nơi lưu trữ, và Save

  Muốn Tạo đĩa ảo từ project nào đó, có sẵn chọn Create a Virtual CD from a Project

  Chọn đến nơi lưu trữ Project đó và chọn Open, Chương trình sẽ tự đông ghi project đó ra đĩa ảo.

  Bước 7: Vào My Computer nhấn chuột phải mở ổ đĩa và thưởng thức thôi

  https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-o-dia-ao-bang-virtualdrive-pro-1629n.aspx

  Với Virtual Drive việc truy xuất ổ đĩa sẽ nhanh và tiện lợi hơn rất nhiều, không chỉ chạy tốt được các ứng dụng phục vụ công việc giải trí, học tập VirtualDrive Pro còn đảm bảo tốt việc sao lưu và quản lý dữ liệu. Ngoài việc tạo ổ ảo bằng Virtual Drive, bạn có thể trải nghiệm thêm những phần mềm hữu ích khác trong top 5 phần mềm tạo ổ đĩa ảo tốt nhất trên máy tính

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Dòng Kẻ Ngang Trong Word 2022, 2022, 2013, 2010, 2007
 • Bật Mí Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Nam Ngầu Quên Sầu
 • Mách Bạn Cách Tạo Dáng Chụp Hình Đẹp Nhất, Dễ Thương Nhất Tháng 12 2022
 • Các Mẫu Quần Ống Rộng Nữ Đẹp Và Cách Phối Đồ Với Quần Ống Rộng
 • Kỹ Thuật Uốn Cây Cảnh Tạo Dáng Nghệ Thuật
 • Cách Tạo Driect Link Cho Dropbox, Onedrive Và Google Drive

  --- Bài mới hơn ---

 • Dáng Đi Đẹp Và Tự Tin Mà Đàn Ông Nên Có
 • Dáng Đi Đẹp Và Tự Tin Của Nam Giới Nên Có Chuẩn Như Người Mẫu
 • Cách Tạo Dáng Khi Selfie Chất Mà Bạn Nên Biết
 • #4 Cách Chụp Ảnh Selfie Đẹp Nhất Hệ Mặt Trời, Không Biết Sẽ Nuối Tiếc Cả Đời
 • Xuất File Autocad Sang Pdf – Cách Nhanh & 2022 ⋆ Autocad
  • Gợi ý: Mua gói Office 365 giá rẻ

  Tại sao nên

  Link download trực tiếp hay Direct link khuyến khích nên sử dụng vì:

  • Nó sẽ giúp người dùng tải file nhanh chóng, đơn giản.
  • Một số host sẽ không bị giới hạn băng thông khi download nếu sử dụng Direct link, chẳng hạn như Google Drive.

  Hướng dẫn tạo link Download trực tiếp (Direct link) cho Google Drive, Dropbox, OneDrive

  Cách tạo Direct Link cho Link Dropbox

  Sau đó, sẽ có một cửa sổ mới hiện ra bạn nhấn vào Create a link để tạo link download.

  Tiếp theo, bạn nhấn vào Copy link để lấy link download.

  Và đây là bước cuối cùng, Link mà Dropbox cung cấp cho chúng ta sẽ có dạng:

  https://www.dropbox.com/s/09g380ty3f25y69/MD5Check.rar?dl=0

  Bây giờ, bạn hãy đổi nó thành dạng Direct link bằng cách: đổi www.dropbox.com thành dl.dropboxusercontent.com là xong. Sau đó, bạn sẽ được Direct link như thế này.

  https://dl.dropboxusercontent.com/s/09g380ty3f25y69/MD5Check.rar?dl=0

  Cách tạo Direct link cho OneDrive

  Bước 1: Bạn upload file cần chia sẻ lên Onedrive nhấn chuột phải vào file cần tạo link download trực tiếp chọn Đã nhúng (Embed).

  Bước 2: Sau đó, hãy nhấn vào Tạo (Generate) để lấy mã nhúng.

  Bước 3: Bạn lưu ý, trong mã nhúng này, bạn chỉ cần lấy cái url nằm trong thẻ src mà thôi.

  Ví dụ: Nếu mã nhúng là:

  Thì bạn chỉ lấy đường link:

  https://onedrive.live.com/embed?cid=81509C1CA765AB02&resid=81509C1CA765AB02%21611&authkey=AE8ysJhYQvuEe9g

  Bước 4: Cuối cùng, từ đường link trên, bạn hãy chuyển nó thành dạng Direct link bằng cách: thay đổi từ embed của link gốc thành từ download là xong.

  Cụ thể Link gốc là:

  https://onedrive.live.com/embed?cid=81509C1CA765AB02&resid=81509C1CA765AB02%21611&authkey=AE8ysJhYQvuEe9g

  Direct link là:

  https://onedrive.live.com/download?cid=81509C1CA765AB02&resid=81509C1CA765AB02%21611&authkey=AE8ysJhYQvuEe9g

  Hướng dẫn sử dụng công cụ

  Bước 3: Lúc này link Direct đã được Copy sẵn rồi, bạn chỉ cần nhấn Ctrl + V dán nó vào trình duyệt web và tải về thôi.

  UPDATE mới nhất 2022: Sử dụng tiện ích trên Google Chrome

  Ngoài sử dụng công cụ trên để tạo Direct Link cho Google Drive, bạn cũng có thể lấy Direct URL của Google Drive bằng tiện ích mở rộng Cloud File direct URL.

  Bạn có thể thực hiện lần lượt bằng cách:

  1. Đầu tiên, hãy cài đặt tiện ích mở rộng trên Google Chrome.
  2. Sau đó mở Link Google Drive.
  3. Tiếp theo, bạn bấm vào icon của tiện ích Cloud File direct URL mới cài lúc nãy.
  4. Cuối cùng, bạn Copy lại đường link là xong.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chụp Hình Selfie Xì Teen Nhất Có Thể Với Vài Mẹo Đơn Giản
 • Top Cây Mai Chiếu Thủy Bonsai Đẹp Nhất
 • Cách Tạo Dáng Cho Cây Mai Chiếu Thủy Bonsai
 • Hướng Dẫn Trồng Cây Nguyệt Quế Bonsai Đơn Giản Nhất
 • Từng Bước Tách 1 Cột Excel Thành 2 Cột Đơn Giản
 • Tạo File Java Scrip Dùng Chung Cho Web

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Mã Vạch Cho Sản Phẩm Phân Biệt Thật Giả
 • 7 Cách Giữ Nếp Tóc Nam Lâu Dài Tự Nhiên Và Hiệu Quả
 • Cách Giữ Nếp Tóc Nam Hiệu Quả Bạn Cần Biết
 • Đăng Ký Icloud, Tạo Tài Khoản Icloud, Tạo Apple Id Trên Iphone
 • Tạo Qr Code Trực Tuyến Miễn Phí Với Logo, Màu Sắc!
 • Nếu trang Web của bạn thường xuyên sử dụng các đoạn mã Java Scrip (JS) giống nhau thì bạn có thể tăng tốc độ load (tải) của web lên bằng cách tạo ra các file JS dùng chung cho các trang Web. Việc tạo ra các file JS cũng giúp cho việc soạn thảo mã nguồn đơn giản hơn, các trang Web sẽ không trở lên rối rắm vì các đoạn JS.

  Để dễ hiểu hơn có thể lấy ví dụ cụ thể thế này: Nếu tất cả các trang Web của bạn đều phải sử dụng đoạn mã JS hiển thị ngày tháng hiện thời. Như vậy thay vì dán đoạn mã JS ngày tháng lên tất cả các trang web thì bạn có thể tạo ra một file JS chứa đoạn mã hiện ngày tháng. Sau đó dán dòng mã sau vào vị trí muốn thực thi file JS trên trang Web:

  Như vậy ngay cả khi khách truy cập nhiều trang web thì file JS cũng chỉ phải load 1 lần. Trong đó chúng tôi là đường dẫn dẫn đến file JS. Bạn có thể sử dụng địa chỉ tuyệt đối (http://địa chỉ chúng tôi hoặc tương đối (../thư mục/tên chúng tôi .

  Cách tạo ra các file JS như sau:

  Bạn mở trình soạn thảo NotePad sau đó dán toàn bộ nội dung giữa cặp thẻ

  của đoạn mã JS thông thường vào Notepad. Sau đó Save file này lại với tên file có đuôi là .JS .

  Chú ý: Trong ô Save as type: Chọn all Files. Trong ô Encoding chọn UTF-8 nếu bạn có sử dụng tiếng Việt trong File JS.

  Nếu bạn lưu file JS này với tên “ngay.js” và chứa cùng thư mục với trang Web của bạn thì đoạn mã cần chèn vào trang web như sau:

  Như vậy ngay cả khi khách truy cập nhiều trang web thì file JS cũng chỉ phải load 1 lần. Trong đó chúng tôi là đường dẫn dẫn đến file JS. Bạn có thể sử dụng địa chỉ tuyệt đối (http://địa chỉ chúng tôi hoặc tương đối (../thư mục/tên chúng tôi .Cách tạo ra các file JS như sau:Bạn mở trình soạn thảo NotePad sau đó dán toàn bộ nội dung giữa cặp thẻ của đoạn mã JS thông thường vào Notepad. Sau đó Save file này lại với tên file có đuôi là .JS .Chú ý: Trong ô Save as type: Chọn all Files. Trong ô Encoding chọn UTF-8 nếu bạn có sử dụng tiếng Việt trong File JS.Nếu bạn lưu file JS này với tên “ngay.js” và chứa cùng thư mục với trang Web của bạn thì đoạn mã cần chèn vào trang web như sau:

  Trong một trang web bạn có thể sử dụng kết hợp nhiều file JS khác nhau như bình thường.

  Trong một trang web bạn có thể sử dụng kết hợp nhiều file JS khác nhau như bình thường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Tạo Ví Jaxx
 • Tạo Ví Tiền Ảo – Hướng Dẫn Cách Tạo Ví Jaxx Chi Tiết Nhất
 • Hướng Dẫn Tạo Ví Jaxx Liberty Chứa Và Giao Dịch Tiền Kỹ Thuật Số Như Bitcoin, Eth,…
 • Sử Dụng Javadoc Với Maven Để Tạo Tài Liệu Dự Án
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Lập Tài Khoản Miễn Phí
 • Cách Tạo Google Drive Và Các Tính Năng Thú Vị Của Drive

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Cách Tạo Hình Bánh Mì Đẹp Cho Đầu Bếp Bếp Bánh
 • Hamburger Kiểu Việt Nam & Cách Tạo Hình Bánh Mì Tròn (Cách Vê Tròn Bột Bánh)
 • 5 Cách Tạo Intro Một Bài Hát Cho Đệm Hát Guitar
 • Làm Sao Để Tạo Intro Cho Một Bài Hát?
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Landing Page Facebook
 • Cách tạotài khoản Google Drive

  Sau khi bạn đã có tài khoản Google. Bạn truy cập vào chúng tôi để bắt đầu. Khi mới vào sẽ thấy giao diện như bên dưới.

  Vậy là bạn đã có tài khoản google drive rồi nè.

  Các tính năng của Google Drive

  -Tạo thư mục và tải dữ liệu lên Google Drive

  -Chia sẻ Google Drive

  -Tạo bài kiểm tra với Google Biểu mẫu

  -Google Tài liệu, Google Trang tính

  -Hướng dẫn Google Photos

  Bất cứ mọi thiết bị có hệ điều hành khác như Android, IOS thì đều có thể tạo tài khoản Google Drive. Bạn sẽ dễ quản lý dữ liệu của mình hơn ở mọi lúc mọi nơi.

  Google Drive đã trở thành một công cụ rất tiện dụng trong công việc và học tập. Đặc biệt khi bạn gửi email có đính kèm nhiều file có dung lượng nặng. Bạn chỉ cần chèn một đường dẫn đến file đó cho người nhận trong Google Drive của bạn.

  Các thông tin cần biết trước khi sử dụng Google Drive

  Google Drive hỗ trợ lưu trữ,đọc những tập tin nào?

  Google Drive lưu trữ bất kỳ loại dữ liệu nào. Ngoài ra, Google Drive còn hỗ trợ đọc hầu hết các tập tin phổ biến hiện nay như:

  • Microsoft Office (doc, docx, xls, xlsx,…).
  • Hình ảnh (jpeg, png, gif,…).
  • Video clip (mpeg4, mov, flv,…).
  • Tệp âm thanh (mp3, mpeg, wav,…).
  • Adobe Photoshop (psd, pdd, psdt).
  • Apple Pages(công cụ soạn thảo của Apple).
  • Autodesk AutoCAD.
  • PostScript.
  • Fonts chữ.

  Lưu ý: Google Drive hỗ trợ tải lên tối đa là 5 TB/lần tải , đây là một con số rất lớn mà rất ít dịch vụ lưu trữ trực tuyến nào có thể đáp ứng được.

  Google Drive hỗ trợ trên các thiết bị, nền tảng nào?

  • Web
  • Ứng dụng trên Google
  • Các hệ điều hành Window, Mac OS, Android, IOS
  • Điện thoại, máy tính bảng.

  Dung lượng miễn phí Google Drive và các gói cước để nâng cấp

  Gói

  100 GB

  200 GB

  2 TB

  10 TB

  20 TB

  30 TB

  1 Tháng

  45.000 VND

  69.000 VND

  225.000 VND

  2.250.000 VND

  4.500.000 VND

  6.750.000 VNĐ

  1 Năm

  450.000 VND

  690.000 VND

  2.250.000 VND

  Không hỗ trợ

  Không hỗ trợ

  Không hỗ trợ

  Hướng dẫn sử dụng các tính năng của Google Drive

  Bạn sẽ có thông báo tải tệp, thư mục lên sau khi hoàn tất ở phía góc phải trình duyệt.

  Cách tải tệp, thư mục trên Google Drive về máy tính, điện thoại cá nhân

  Bạn sẽ nhấp chuột phải vào tệp hoặc thư mục muốn tải. Sau đó chọn Tải xuống.

  Chọn vào khung Tài liệu không có tiêu đề góc trái phía trên màn hình. Sau đó điền tên bạn muốn tạo cho tệp đó

  Chia sẻ tập tin, thư mục với người khác

  Google Drive là một công cụ giúp cho bạn có thể chia sẻ tệp hoặc thư mục một cách dễ dàng và vô cùng tiện lợi. Ngoài ra bạn còn có thể thiết lập quyền chia sẻ (chỉ xem, chỉnh sửa, nhận xét).

  Bước 2: Sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ, cho phép bạn tùy chỉnh những cài đặt trước khi chia sẻ. Có hai lựa chọn chia sẻ :

  • Nhận liên kết có thể chia sẻ được: Bất kỳ ai có đường dẫn chia sẻ của tập tin đều có thể truy cập vào được.

  Nếu có ai đó chia sẻ tệp với bạn, bạn sẽ tìm được những tệp đó ở mục Được chia sẻ với tôi ngay bên trái màn hình.

  Như vậy Web Chuẩn đã gửi đến bạn tất tần tật về cách tạo google drive và những tính năng trên Google Drive, tất nhiên vẫn còn nhiều tính năng hay ho khác đang chờ bạn tự khám phá đấy!

  5 Bí Kíp Thần Thánh Để Chạy Quảng Cáo Hiệu Quả 5 Tips Viết Tiêu Đề Content Hay Thu Hút Người Đọc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Số Ngẫu Nhiên Bằng Excel
 • Tôi Muốn Lập Trình Ứng Dụng Ios. Tôi Nên Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Đăng Ký Qq 2022 ❤️ Cách Tạo Nick Qq Miễn Phí Nhanh Nhất
 • Cách Chuyển Video Thành Ảnh Động, Tạo Ảnh Gif Từ Clip
 • Vector Là Gì? Website Tải File Vector Phổ Biến Nhất Hiện Nay
 • Tìm Hiểu Chung Về Cấu Tạo Van Xả Nước Máy Giặt

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Sửa Bồn Cầu Bị Nghẹt Nước Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • 33 Cách Xử Lý Thông Bồn Cầu Bị Nghẹt Hiệu Quả
 • Cách Sửa Bàn Phím Laptop Bị Liệt Đơn Giản Nhất
 • Quy Định Về Chứng Từ Kế Toán: Hướng Dẫn Lập Và Cách Sửa Sai
 • Các Cách Sửa Chữa Sổ Kế Toán
 • Van xả nước máy giặt là một bộ phận quan trọng của máy giặt. Trong quá trình sử dụng lâu dài van sẽ bị hư hỏng. Bạn hãy gọi đến trung tâm sửa máy giặt uy tín để thay thế van xả. Vậy cấu tạo van xả nước máy giặt như thế nào?

  Những dấu hiệu cho thấy cần sửa van xả nước máy giặt

  Trong quá trình sử dụng, việc không bảo trì bảo dưỡng lâu ngày có thể dẫn đến những hỏng hóc tại các bộ phận của máy giặt như: van xả máy giặt, bảng điều khiển, lồng giặt… Tuy nhiên, một trong nhưng bộ phận quan trọng nhất vẫn phải kể đến van xả máy giặt. Bởi lẽ đây là bộ phận quyết định quá trình giặt có tiếp tục hay không. Nếu nước xả không được thoát ra bên ngoài, thì không thể thực hiện bước tiếp theo của chu trình giặt.

  Trong quá trình giặt giũ bạn gặp phải tình trạng quần áo vẫn ướt, kể cả khi quy trình giặt và vắt đã kết thúc? Đây chính là dấu hiện rõ nét nhất của lỗi máy giặt liên tục xả nước, nhưng lồng giặt vẫn chứa đầy nước. Nguyên nhân do việc van xả bị kẹt hoặc hỏng.

  Cấu tạo van xả nước máy giặt gồm

  • Bơm hút ly tâm
  • Động cơ chính là một động cơ điện từ loại nhỏ với roto là một nam châm vĩnh cữu. Stato là nam châm điện

  Cấu tạo van xả nước máy giặt rất đơn giản, nhưng nó là một bộ phận quan trọng. Nếu xảy ra hỏng hóc khách hàng cần thay mới.

  Van xả nước có chức năng xả hết nước trong lồng giặt để tiếp tục quy trình giặt. Trước van xả luôn có một tấm lới lọc với nhiệm vụ ngăn rác. Vì vậy, trước khi nước đi qua van xả, đã được lưới lọc giữ lại tránh làm tắc, kẹt van xả nước.

  Khách hàng thường xuyên vệ sinh lưới lọc theo định kỳ, tránh gặp các lỗi do tắc van xả máy giặt gây nên. Trước khi, cho quần áo vào máy giặt bạn hãy kiểm tra và lấy các đồ sót lại trong túi.

  Để sửa van xả nước máy giặt bị rò rỉ hoặc hỏng ở mức độ nhẹ, khách hàng hoàn toàn có thể kiểm tra tại nhà. Cách đơn giản nhất là tháo đường ống dẫn và xem lại chiếc van. Trong một vì trường hợp có thể do van bị kẹt, khách hàng có thể tự lấy vật thể lạ bị kẹt lại trong van. Trong trường hợp phức tạp hơn như: bảng điều khiển bị hỏng hoặc không tìm ra được nguyên nhân. Nên nhanh chóng liên hệ với Homesun để được trợ giúp bởi chuyên gia có kinh nghiệm.

  Lời khuyên cho bạn

  • Homesun không khuyến khích bạn tự sửa máy giặt tại nhà. Nếu không có đồ nghề hoặc chuyên môn nhất định.
  • Việc tự tháo rời máy giặt có thể làm ảnh hưởng đến các linh kiện khác, làm tình trạng hư hỏng nặng hơn. Việc sửa chữa máy giặt sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí sửa chữa sẽ cao hơn.
  • Nên đặt máy giặt ở nơi khô thoáng. Tránh nơi có độ ẩm cao cũng như ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.
  • Thường xuyên lau chùi máy giặt, không để nước rơi vào mạch điều khiển máy. Có thể gây chạm mạch, chạy sai chương trình
  • Khi ấn các nút điều khiển nên ấn nhẹ tay. Không dùng lực mạnh tác động quá nhanh dễ gây lỗi board mạch máy giặt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Van Xả Nước Của Máy Giặt Ở Đâu Và Cách Sửa Van Xả Nước Máy Giặt
 • Cách Sửa Van Xả Nước Máy Giặt Nhanh Chóng Đơn Giản Trong 1 Nốt Nhạc
 • Cách Sửa Máy Giặt Phát Ra Âm Thanh Kêu To Khi Giặt
 • Hướng Dẫn Cách Tự Sửa Chữa Máy Giặt Kêu To
 • Bỏ Túi 6 Mẹo Giúp Bạn Tự Sửa Máy Giặt Khi Bị Kêu To Vô Cùng Hiệu Quả
 • Cách Tạo Google Drive Và Những Tính Năng Thú Vị Khi Sử Dụng Google Drive

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Thư Trả Lời Tự Động Trong Outlook Trên Điện Thoại Đơn Giản
 • Tạo Autop Reply Trong Ms Outlook
 • Bạn Đã Biết Cách Tạo Nhiều Tài Khoản Business Facebook?
 • Cách Làm Việc Với Menu Views Trong Microsoft Powerpoint
 • Hướng Dẫn Chế Tạo Áo Giáp Và Vũ Khí Trong Minecraft
 • Sau khi bạn đã có tài khoản Google. Bạn truy cập vào chúng tôi để bắt đầu. Khi mới vào sẽ thấy giao diện như bên dưới.

  Vậy là bạn đã có tài khoản google drive rồi nè.

  Các tính năng của Google Drive

  -Tạo thư mục và tải dữ liệu lên Google Drive

  -Chia sẻ Google Drive

  -Tạo bài kiểm tra với Google Biểu mẫu

  -Google Tài liệu, Google Trang tính

  -Hướng dẫn Google Photos

  Bất cứ mọi thiết bị có hệ điều hành khác như Android, IOS thì đều có thể tạo tài khoản Google Drive. Bạn sẽ dễ quản lý dữ liệu của mình hơn ở mọi lúc mọi nơi.

  Google Drive đã trở thành một công cụ rất tiện dụng trong công việc và học tập. Đặc biệt khi bạn gửi email có đính kèm nhiều file có dung lượng nặng. Bạn chỉ cần chèn một đường dẫn đến file đó cho người nhận trong Google Drive của bạn.

  Các thông tin cần biết trước khi sử dụng Google Drive

  Google Drive hỗ trợ lưu trữ,đọc những tập tin nào?

  Google Drive lưu trữ bất kỳ loại dữ liệu nào. Ngoài ra, Google Drive còn hỗ trợ đọc hầu hết các tập tin phổ biến hiện nay như:

  • Microsoft Office (doc, docx, xls, xlsx,…).
  • Hình ảnh (jpeg, png, gif,…).
  • Video clip (mpeg4, mov, flv,…).
  • Tệp âm thanh (mp3, mpeg, wav,…).
  • Adobe Photoshop (psd, pdd, psdt).
  • Apple Pages(công cụ soạn thảo của Apple).
  • Autodesk AutoCAD.
  • PostScript.
  • Fonts chữ.

  Lưu ý: Google Drive hỗ trợ tải lên tối đa là 5 TB/lần tải , đây là một con số rất lớn mà rất ít dịch vụ lưu trữ trực tuyến nào có thể đáp ứng được.

  • Web
  • Ứng dụng trên Google
  • Các hệ điều hành Window, Mac OS, Android, IOS
  • Điện thoại, máy tính bảng.

  Dung lượng miễn phí Google Drive và các gói cước để nâng cấp

  Gói

  100 GB

  200 GB

  2 TB

  10 TB

  20 TB

  30 TB

  1 Tháng

  45.000 VND

  69.000 VND

  225.000 VND

  2.250.000 VND

  4.500.000 VND

  6.750.000 VNĐ

  1 Năm

  450.000 VND

  690.000 VND

  2.250.000 VND

  Không hỗ trợ

  Không hỗ trợ

  Không hỗ trợ

  Bạn sẽ có thông báo tải tệp, thư mục lên sau khi hoàn tất ở phía góc phải trình duyệt.

  Bạn sẽ nhấp chuột phải vào tệp hoặc thư mục muốn tải. Sau đó chọn Tải xuống.

  Chọn vào khung Tài liệu không có tiêu đề góc trái phía trên màn hình. Sau đó điền tên bạn muốn tạo cho tệp đó

  Chia sẻ tập tin, thư mục với người khác

  Google Drive là một công cụ giúp cho bạn có thể chia sẻ tệp hoặc thư mục một cách dễ dàng và vô cùng tiện lợi. Ngoài ra bạn còn có thể thiết lập quyền chia sẻ (chỉ xem, chỉnh sửa, nhận xét).

  Bước 2: Sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ, cho phép bạn tùy chỉnh những cài đặt trước khi chia sẻ. Có hai lựa chọn chia sẻ :

  • Nhận liên kết có thể chia sẻ được: Bất kỳ ai có đường dẫn chia sẻ của tập tin đều có thể truy cập vào được.

  Nếu có ai đó chia sẻ tệp với bạn, bạn sẽ tìm được những tệp đó ở mục Được chia sẻ với tôi ngay bên trái màn hình.

  Như vậy Web Chuẩn đã gửi đến bạn tất tần tật về cách tạo google drive và những tính năng trên Google Drive, tất nhiên vẫn còn nhiều tính năng hay ho khác đang chờ bạn tự khám phá đấy!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Và Sử Dụng Google Sheet Trên Google Drive
 • Mẫu File Excel Quản Lý Khách Hàng Chuyên Nghiệp
 • Hướng Dẫn Quản Lý Khách Hàng Bằng Excel Đơn Giản Xử Dụng Dễ Dàng
 • Mẫu Excel Quản Lý Khách Hàng Chuyên Nghiệp Cho Cửa Hàng
 • Các Bước Tạo Khung Ảnh Đại Diện Trên Facebook Bằng Máy Tính
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×