Top 5 # Cách Tạo Dáng Lookbook Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Những Cách Đơn Giản Để Tạo Dáng Khi Chụp Ảnh Lookbook

Những cách đơn giản để tạo dáng khi chụp ảnh lookbook

Những bức ảnh lookbook đậm chất thần thái và sang chảnh của các người mẫu, người nổi tiếng thường khiến chúng ta không khỏi trầm trồ và ngưỡng mộ. Để cho ra đời được những bức ảnh đẹp hút hồn đó bên cạnh việc make-up, chọn trang phục thì việc chọn cách tạo dáng cũng là một khâu cực kì quan trọng. 

Tuy nhiên chụp ảnh lookbook thế nào cho đẹp, tạo dáng thế nào để không bị đơ thì lại là chuyện không hề dễ dàng.

Nguồn: Tròn House

Thể hiện biểu cảm gương mặt và nhìn thẳng vào ống kính

Với cách tạo dáng này bạn phải biểu cảm khuôn mặt để có thể thể hiện được hết thần thái của mình. Bạn có thể cần đến sự phối hợp của hai cánh tay. Đối với buổi chụp hình lookbook cho những bộ trang phục theo phong cách nhẹ nhàng bạn có thể lựa chọn những cách tạo dáng theo kiểu hai tay đan vào nhau, chân vắt chéo, mỉm cười nhẹ thể hiện sự nữ tính.

Nguồn: TrònHouse

Đối với những trang phục cần toát lên vẻ cá tính, thời thượng bạn nên chọn những kiểu tạo dáng mới lạ hơn. Ví dụ như một tay chống hông hoặc đưa tay lên để ôm hờ lấy khuôn mặt, tay chống cằm nhè nhẹ, hai chân hơi mở hình chữ V. Kiểu dáng này sẽ làm cho bạn trở nên quyến rũ, gợi cảm và cá tính hơn.

Nghiêng mặt và nhìn xuống

Động tác nghiêng mặt để tạo nên “góc nghiêng thần thánh” và nhìn xuống được rất nhiều ngôi sao nổi tiếng áp dụng khi bị chụp ảnh street style. Thay vì cứ nhìn thẳng chăm chăm vào ống kính, hành động chếch mặt sang một bên này khiến bạn trông đẳng cấp hơn hẳn. Để hành động nhìn xuống trông tự nhiên hơn, bạn có thể giả vờ như đang vuốt tóc, chỉnh sửa túi xách hoặc cầm điện thoại tỏ vẻ thờ ơ với ống kính để tạo cảm giác tự nhiên nhất có thể.

Nguồn: Tròn house

Che nửa mặt

Đây là kiểu tạo dáng thường được các bạn trẻ sử dụng khi chụp selfie. Việc chụp ảnh chỉ để chỉ để lọt một nửa khuôn mặt vào góc kính máy ảnh đã hết thời rồi. Giờ đây, bạn có thể chụp cả gương mặt vào khung hình nhưng với một cách khác là lấy tay hoặc một vật dụng gì đó như chiếc lá, cành hoa để che đi nửa mặt. Cách tạo dáng này sẽ khiến bức ảnh của bạn trông có vẻ gì đó bí ẩn và thu hút.

Nguồn: Bestie.vn

Tư thế ngồi thoải mái

Nghe có vẻ đơn giản nhưng đây là một cách tạo dáng tự nhiên phù hợp cho những ai vẫn đang lúng túng, chưa quen với máy ảnh. Việc bạn cần làm là ngồi lên ghế và đặt tay lên một điểm nào đó bất kì trên ghế, trông bạn trở nên tự nhiên và tránh cảm giác phải diễn nhiều quá trước ống kính.

Bạn sẽ trở nên thanh lịch hơn rất nhiều nếu bạn biết cách ngồi nghiêng 70 độ với ống kính, sao cho hai đầu gối không chĩa thẳng vào máy ảnh và chân này so le chân kia, cách tạo dáng này tạo cảm giác đôi chân của bạn trông có vẻ dài hơn.

Nguồn: Bestie.vn

Bạn cũng có thể nhìn đi hướng khác chứ không nhất thiết phải nhìn chằm chằm vào máy ảnh, mỉm cười nhẹ hoặc để mặt hờ hững, bức ảnh thu được sẽ nghệ thuật hơn rất nhiều.  

Sử dụng kính râm làm phụ kiện

Thông thường, những bức ảnh của chúng ta bị mất điểm là vì ánh mắt không được sâu và tự nhiên biểu cảm như các người mẫu. Để khắc phục nhược điểm này và giúp bức ảnh trở nên chuyên nghiệp hơn, bạn hãy sử dụng một chiếc kính râm phù hợp. Thêm vào đó, không chỉ giúp người dùng trông “sang chảnh” hơn, kính râm còn là phụ kiện giúp tăng điểm cho mọi bộ trang phục trở nên phong cách hơn.

Nguồn: Tròn House

Quay lưng và hướng mắt về phía máy ảnh  

Đây là cách tạo dáng vô cùng sang chảnh và quyến rũ được nhiều người mẫu áp dụng cho các buổi chụp hình lookbook bởi phần nào đó khoe được đường cong phía sau lưng. Bên cạnh đó hành động quay lại làm để lộ góc nghiêng hút hồn của gương mặt. Bạn hãy quay người sang một chút, sau đó nghiêng mặt liếc nhìn về ống kính hoặc nhìn sang một phía khác.

Nguồn: Tròn House

Bên cạnh đó, cách tạo dáng xoay lưng “lạnh lùng” như thế này sẽ giúp bạn khoe được họa tiết, hình in hay các câu slogan được thiết kế ở phía sau trang phục.

Bước đi thật tự nhiên  

Đây là cách tạo dáng quen thuộc thường dùng trong chụp hình lookbook để tạo cảm giác tự nhiên, “diễn mà như không”. Với kiểu tạo dáng này bạn cũng không cần đầu tư quá nhiều về background hay bối cảnh xung quanh. Chỉ đơn giản là hành động bạn đi dạo trên phố hay một góc tường màu trơn thôi là cũng đủ để có một bức ảnh ưng ý rồi. 

Nguồn: Tròn House

Một ý tưởng mới lạ cho bạn là chọn background đi lên cầu thang, cách bước đi trên từng bậc thang sẽ trở nên đa dạng, phong phú, không bị lặp lại nhàm chán. 

XEM THÊM:

Mở ra cơ hội thanh toán online khi tiền mặt bị cách ly giữa dịch bệnh

Dịch vụ đi chợ onine bùng nổ giữa dịch Covid-19

Mở ra cơ hội thanh toán online khi tiền mặt bị cách ly giữa dịch bệnh

 TRÒN HOUSE 

SIMPLE WAYS TO CREATE LOOKBOOK PHOTO

Photos of the charismatic and classy lookbook of models and celebrities often make us admire. To create those beautiful photos, besides makeup and choosing outfits, choosing how to pose is also an extremely important stage.

However, how to take beautiful lookbook photos, how to pose so naturally is not easy.

Let’s Tron House find out a few ways to pose to make photography lookbook become more impressive and attractive!

Source: Tron House

Express your facial expressions and look directly into the lens

With this pose you must express your face so that you can express your charisma. You may need a combination of two arms. For lookbook photoshoots of soft style outfits, you can choose ways of posing in the style of two hands intertwined, legs crossed, smiling slightly to show femininity.

Source:  Tron House

For costumes that need to exude a sense of individuality and high-fashion, you should choose new ways to pose. For example, one hand against the hip or hands up to slightly embrace the face, hands slightly chin, legs slightly open V-shaped. This pose will make you become more attractive, sexy and more personal.

Tilting and looking down

The inclined movement to create a “divine tilt” and look down are many famous stars applied when being photographed street style. Instead of looking straight at the lens, this act of turning your face to the side makes you look more classy. To make the act of looking down look more natural, you can pretend to be stroking your hair, editing a bag of holding a phone that looks indifferent to the lens to make it feel as natural as possible.

Source: Tron House

Cover half the face

This is a pose that is often used by young people when taking selfies. The photography just to put half of the face in the camera lens is out of date. Now, you can capture the whole face in the frame, but another way is to take your hand or something like a leaf, a flower branch to cover half of the face. This pose will make your photo look something mysterious and attractive.

Source: Bestie.vn

Comfortable sitting posture

It sounds simple but this is a natural pose suitable for those who are still confused, not familiar with the camera. All you need to do is sit on a chair and put your hand on any spot on the chair, look natural and avoid the feeling of having to act too much in front of the camera.

You will become a lot more elegant if you know how to sit 70 degrees with the lens, so that your knees do not point directly at the camera and one foot staggered the other, this pose creates a sense of your feet looking longer.

Source: Bestie.vn

You can also look away but not necessarily staring at the camera, smiling or letting your face indifferent, the resulting image will be much more artistic.  

Use sunglasses as accessories

Source: Tron House

Turning back and looking towards the camera  

This is an extremely elegant and seductive pose that many models apply to lookbook photoshoots because it somehow shows the curve behind the back. Besides, the action of turning back reveals the attractive angle of the face. Turn your body a bit, then tilt your face to look at the lens or to another side.

Source: Tron House

Besides, the way to create a “cold” back shape will help you show off the motifs, prints or slogan designed on the back of the costume.

Walk naturally  

This is a familiar pose used in lookbook photography to create a natural feeling, “acting like nothing”. With this design, you also do not need to invest too much in the background or surrounding context. Simply the act you walk on the street or a smooth corner of the wall is enough to have a satisfactory picture. 

Source: Tron House

A new idea for you is to choose the background to go up the stairs, how to walk on each step will become diverse, rich, not repeated boring. 

READ MORE:

Mở ra cơ hội thanh toán online khi tiền mặt bị cách ly giữa dịch bệnh

Dịch vụ đi chợ onine bùng nổ giữa dịch Covid-19

Mở ra cơ hội thanh toán online khi tiền mặt bị cách ly giữa dịch bệnh

 TRÒN HOUSE 

Công Thức Tạo Dáng Chụp Hình Như Lookbook Từ Các Nàng Mẫu Việt

Ngoại trừ những concept ma mị, bóng đêm, các cô gái chắc chắn luôn muốn bộ ảnh của mình được sáng sủa và tươi tắn hơn. Vậy thì không có lý do gì lại từ chối ánh sáng mặt trời – 1 “hiệu ứng” tự nhiên không mất thời gian chỉnh sửa mà lại lập tức có thể tăng thêm mấy phần vẻ đẹp cho cả mẫu và trang phục. Chỉ cần lướt qua vài nàng mẫu cũng có thể thấy đây là cách tạo dáng chụp hình như lookbook khá phổ biến đấy.

Hoặc ngồi ngay bên ngoài những bậc tam cấp và tận dụng ánh sáng hắt vào từ 1 phía. Không quên nhìn thẳng vào ống kính với đôi mắt sâu “rù quến” nè.

Nghe có hơi “dị” nhỉ, thế nhưng nếu bạn biết những chiếc vạch kẻ đường sọc trắng này đã được hằng hà cơ số các cô gái tận dụng làm background tạo dáng chụp hình như lookbook thì mới biết sức hút của nó lớn cỡ nào.

Chẳng hạn tạo dáng như vừa băng qua đường xong nè. Mắt sẽ hướng sang chỗ khác thay vì nhìn trực diện với ống kính. Nếu cảm giác tay hơi thiếu tự nhiên thì cứ hất nhẹ mái tóc là được.

Không quên “bonus” thêm bằng 1 lưu lượng xe vừa phải khi chụp ngay vị trí ấy giúp cho khung hình của chúng mình bớt trống trải hơn. Đồng thời, cách tạo dáng cũng không cần quá cầu kì nữa nhưng vẫn đảm bảo xinh lung linh.

Tranh thủ vạch kẻ đường trống lúc đèn đỏ mà làm duyên làm dáng với chiếc ô. Đảm bảo cách tạo dáng chụp ảnh chất này sẽ cho bạn 1 kết quả không thua kém người mẫu chuyên nghiệp luôn.

3. CHỤP Ở QUÁN CAFÉ

Ngồi ở những chiếc bàn có không gian mở bên ngoài quán để không bị “nhiễu” bởi nhiều người khác. Mà phải công nhận bộ outfit trắng cùng dáng ngồi tiểu thư thế này rất hợp với tông nâu của quán đúng không nè?

Đã đến quán thì sao có thể thiếu mấy chiếc ảnh xinh xinh cùng ly café được nhỉ?

Nếu quán không có nhiều không gian rộng rãi như thế cũng chẳng sao, chúng mình vẫn có thể sử dụng góc ảnh hẹp hơn và tập trung vào bản thân như đang khuấy tách trà, hay ngồi hơi ngả người ra sau ghế trông thật “cool” đấy.

4. CHỤP TRÊN BÃI BIỂN

Những chuyến du lịch ở biển sẽ trở nên thú vị biết bao nếu các nàng biết tận dụng cách tạo dáng chụp ảnh ngoại cảnh cho bộ ảnh của mình đấy.

Ngồi chống 1 tay và hơi ngước mặt lên trời rồi nhắm mắt cười nhẹ. Cả thế giới đã “sụp đổ” biết bao vì nụ cười ấy rồi chứ cần gì pose dáng cầu kì nữa.

Nằm ngả người ra bãi biển và sử dụng đạo cụ mang theo như tạp chí, nón, khăn choàng,… để che khuôn mặt lại. Đây sẽ cách tạo dáng thích hợp cho các cô gái “nghiệp dư” mà vẫn muốn có ảnh “deep” chất miễn bàn.

Giờ thì bạn đã biết tạo dáng chụp hình như lookbook cũng không quá khó như chúng ta vẫn tưởng phải không? Làm ngay bộ ảnh mới và khoe cùng cả nhà Beauties Việt Nam nào các cô gái ơi!

Cách Tạo Dáng Khi Mặc Áo Dài

Cách tạo dáng khi mặc áo dài

Cách tạo dáng khi mặc áo dài

Cách tạo dáng với tay:

Cách đơn giản nhất là bạn để hai tay nắm nhẹ vào nhau và để ngang thắt lưng.

Một tay bạn có thể để nhẹ sát gương mặt mình (tay chạm nhẹ phần tai hoặc đặt nhẹ trên cổ như trong hình ), tay còn lại để ở ngang thắt lưng hoặc cầm nhẹ tà áo dài.

Cách thứ ba là bạn có thể để tay lùa vào tóc, hoặc cầm nhẹ một bên tóc của mình.

Cách chụp này bạn sẽ khoe được đường cong cơ thể và tấm lưng thon thả của mình

Tạo dáng với đạo cụ:

Đạo Cụ có thể là một bông hoa , túi xách,quyển sổ, sách, chiếc nón lá, túi xách,.. nhưng dường như hoa là lựa chọn phổ biến nhất. Loài hoa mà các bạn nữ ưa chuộng là hoa hồng, hoa sen, hoa lay ơn… chúng đều có vẻ đẹp riêng nhưng đều mang lại sự e ấp nữ tính cho người chụp.

Mang đến những kỷ niệm khi ngồi trên ghế nhà trường là những cuốn sách quyển vở, vì vậy bạn đừng bỏ lỡ việc sử dụng những thứ thân quen đó làm đạo cụ. Đây có thể là một đạo cụ khiến bạn nhớ lại những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường mỗi khi nhìn lại ảnh kỷ yếu.

Chụp ảnh cùng sách vở sẽ mang đến vẻ đẹp nữ sinh trong sáng cho các cô học trò, còn với chiếc nón lá – bạn sẽ có 1 vẻ ngoài đậm chất truyền thống duyên dáng.

Bên cạnh đó còn có rất nhiều các đạo cụ để bạn có thể sử dụng khi chụp ảnh áo dài kỷ yếu, nhưng dù đạo cụ là gì, bạn cũng cần để ý bàn tay cầm tà áo hay đạo cụ đều phải thật tự nhiên, dịu dàng.

Cách tạo dáng khi chuyển động:

Tạo dáng chụp động với áo dài thường gặp nhất là hình ảnh bước đi với tà áo tung bay. Tuy nhiên để chụp được bức ảnh này đòi hỏi người mẫu chụp phải thoải mái tự nhiên khi diễn sao cho bức ảnh thật tự nhiên, tà áo mềm mại uyển chuyển bay trong gió.

Bạn cũng cần chú ý sao cho tà áo không bị kẹp giữa 2 chân khi bước đi, tránh làm mất đi vẻ đẹp duyên dáng của tà áo dài.

Tóc gió thôi bay:

Đối với những bạn mặc áo dài để tóc buông dài, trong tiết trời cuối thu gió về, bạn sẽ thêm thật tự nhiên và sống động trong từng bức hình khi tóc gió nhẹ bay.

Học Cách Tạo Dáng Cây Bonsai Đẹp

KHPTO – Phong trào chơi kiểng, bonsai đang phát triển mạnh tại các đô thị, ngoài việc chọn mua cây bonsai đẹp, người chơi có thể tự tạo cho mình cây bonsai theo ý muốn. Không quá khó để biến một cây xanh bình thường ra thế dáng cây bonsai. Để bắt đầu, cần lưu ý và chuẩn bị như sau:

Việc tạo dáng cây bonsai đẹp tùy thuộc vào cảm nhận thẩm mỹ và khả năng chế tác của người chơi, mỗi người có cảm nhận khác nhau, vì thế cây bonsai có nhiều thế khác nhau. Theo nghệ nhân Bảy Thiên (Lê Văn Thiên, xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, Bến Tre), để bắt tay tạo dáng cây bonsai cần sự kiên nhẫn.

Đầu tiên là chọn cây để tạo dáng bonsai, rất nhiều loại cây ngoài thiên nhiên có thể tạo thành bonsai, thông thường người ta hay chọn nguyệt quới, tùng, linh sam, sung, mai chiếu thủy, bông trang, bùm sụm, khế… Ưu tiên chọn loại cây có tuổi thọ cao, dễ sống và thích nghi trồng chậu, cây có hoa tăng thêm nét đẹp.

Bước đầu là quan sát kỹ cây nguyên liệu mình đang có xem nó phù hợp dáng nào (dáng trực, dáng bay, thác đổ, phụ tử,…). Đây là việc quan trọng trước khi dùng “dao, kéo”.

Người bắt đầu chơi bonsai cần có bộ dụng cụ dao, kéo, kềm, búa, đục, khoan (mua khoan sử dụng pin sạc), dây kẽm, dây dẻo uốn cành, sơn, bình phun, thùng tưới… Mỗi loại cây có đặc điểm mềm dẻo khác nhau. Do đó, không phải cành nào cũng uốn cong theo ý muốn. Đặc biệt là với những nhánh cây lớn hoặc dễ gãy. Vì vậy, nên bắt đầu bằng việc uốn nhẹ ở mức độ nào đó, sau đó uốn tiếp theo.

Với những cành cây lớn, dễ gãy, nếu cố sức uốn thì cần phải làm cẩn thận và chậm rãi. Công cụ hỗ trợ cho quá trình uốn là dây dẻo (có quấn vải), đầu tiên là quấn vòng tròn dây dẻo cho cành định uốn cong. Phải cẩn thận, làm từ từ, không nóng vội dễ làm hư hỏng.

Theo nghệ nhân Bảy Thiên, nhìn cây không nên uốn vội mà ngắm tỉ mỉ từng đường nét, thế dáng, nếu chưa rành có thể tham khảo người có kinh nghiệm, không khéo làm mất dáng đẹp của cây vốn có.

Lưu ý, sửa thân chính trước, đặt nó ở tư thế đẹp nhất rồi mới tiến hành sửa cành chính, cành lớn trước, tiếp theo là uốn những cành nhỏ tẻ, làm từ gốc đến ngọn, vừa làm vừa quan sát thế dáng để điều chỉnh, cắt tỉa hài hòa, trau chuốt từng cành. Tiến hành từ gốc lên đến ngọn. Khi quấn dây uốn cong, chú ý quấn vừa, không quá ôm chặt hay quá lỏng, uốn cành từ từ theo lực đẩy của tay, làm sao khi buông tay ra, cành cây vẫn giữ nét uốn theo ý muốn là được.

Với những thân cứng khó uốn dẻo nên tạo những gấp khúc, đẩy góc hơi mạnh tay (hơi rạn da) để khi tháo dây không bị trả lại thế ban đầu. Thời gian tháo dây sau uốn khoảng 3 – 4 tháng, tùy cành và loại cây, cành lớn thời gian uốn mất 12 tháng. Nên chọn thời điểm cây bung cành, phát triển mạnh thì uốn, thường vào đầu mùa mưa hoặc mùa xuân. Không uốn cành quá non; tỉa cành, lá tẻ gọn gàng hoặc lảy bớt lá khi uốn.

Trong quá trình tạo dáng bonsai có thể cưa, cắt phần thừa… để đảm bảo vết thẹo không bị khoét sâu làm ảnh hưởng đến thân chính, nên quét sơn trên bề mặt hoặc bọc giấy bạc. “Biến trẻ thành già” là bước quan trọng khi tạo dáng bonsai, tìm cách hãm sự phát triển của cây, ức chế sinh trưởng, biến thế cây thành dáng cổ cùng với đường nét thời gian trên thân.

Lưu ý không bón nhiều phân đạm, đảm bảo mức cây vừa đủ; tưới phân hữu cơ, sinh học giữ màu xanh mướt cho lá, kết hợp bón vôi, kali ức chế sinh trưởng. Không tưới nhiều nước, duy trì độ ẩm cho cây đủ sống, kéo dài khô hạn để cây sinh trưởng chậm, lá nhỏ lại, thân cây sù sì… biểu hiện già nua thì sẽ đạt thế bonsai cổ đẹp mắt.

Chú ý tỉa, tạo dáng cho bộ rễ chứ không để rối rắm mất trật tự.

Trong tạo dáng cây bonsai đẹp là không để cành đan chéo vào nhau, cành song song, cong tròn, dính nhập, che mất thân chính… mà tạo cành lệch nhau, dưới lớn, trên nhỏ dần theo ngọn, thanh nhã và thông thoáng. Có nhiều cách tạo tán cây bonsai đẹp mà người chơi có cái nhìn theo ý tưởng của riêng mình hoặc theo trường phái, quan điểm riêng nhưng vẫn tạo nên nét đẹp, duyên dáng của cây bonsai.