Top 6 # Cách Tạo Dáng Hòn Non Bộ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Kỹ Thuật Tạo Dáng Hòn Non Bộ

Hòn non bộ là tác phẩm nghệ thuật phản ánh thiên nhiên và cuộc sống con người bằng mô hình thu nhỏ, qua bàn tay khéo léo của con người. Việc chọn thế núi là yếu tố cơ bản nhất. Thế núi thường có nhiều loại:

1.1 Ngọn độc phong

Chỉ có một ngọn núi đơn độc, không có núi phụ (núi khách) cận kề, cũng không có đồi, gò chung quanh chân núi. Thế núi đơn độc, tất nhiên phải cao và hiểm trở.. Ngọn độc phong đơn độc, nhưng ngạo nghễ, như kẻ anh hùng đầu đội trời, chân đạp đất, không hề biết kiêng sợ một ai v.v….

1.2. Ngọn song phong

Thế song phong là thế núi có hai ngọn núi trong bồn hay bể cạn. Một núi cao và một núi thấp, vị trí nằm ngang hàng nhau. Nếu hai ngọn núi đều cao vút lên trời thì gọi là song phong, còn nếu ngọn của núi cao hơn nghiêng về bên núi thấp thì nó mang tên khác là PHU THÊhay PHỤ TỬ.

1.3. Ngọn đa phong

Thế đa phong là thế núi có trên hai ngọn, như ba hoặc bốn ngọn… nối tiếp nhau tạo thành thế trường sơn. Những ngọn này cao thấp khác nhau, tạo nên nhiều tầng, nhiều lớp cao thấp. Tuy nhiên phải có một núi chủ, đặt ở vị trí nào cũng được.

1.4. Ngọn kỳ phong

Thế núi này đứng biệt lập ra một nơi, cách xa những núi nhỏ khác. Thế núi không những cao lớn dị thường, và cón nên vẻ kỳ bí gây sự tò mò cho người thưởng ngoạn. Ngọn kỳ phong có thế núi chớn chở, ngọn cao vút tận mây, so với những ngọn núi gần đó thì chiều cao và chiều rộng cách xa một trời một vực. Thế núi này thường được đặt trong một góc vườn hay sân rộng mới đúng vị thế của nó.

1.5. Ngọn cương lĩnh

Thế núi cương lĩnh là thế núi thấp, ngọn bằng, đây là thế núi già, chung quanh có nhiều đồi trọc. Trong thế núi này chúng ta kiến tạo được nhiều sông suối, ao hồ, đường mòn khúc khửu quanh co, tạo thành được nhiều cảnh trí vừa lạ, vừa đẹp.

1.6. Ngọn long thăng

Thế núi Long Thăng có hình dáng con rồng đang trỗi dậy bay lên. Thế núi hiểm trở, sườn nghiêng và ngọn dốc lên cao, tượng trưng cho sự vươn mình trỗi dậy, không chịu khuất phục, đầu hàng nghịch cảnh. Khó khăn đến mấy cũng cố vươn lên, cất đầu lên cho bằng được.

1.7. Ngọn lập chương

Thế núi vừa cao vừa rộng nhìn xa như một bức bình phong chớn chở, vách núi dựng đứng, có thể bằng phẳng trơn tuột mà cũng có thể đá dựng đứng chớn chở như gươm, gây nên sự hiểm trở vô lường. Vách núi như vậy thật hiểm gọi là Huyền Nhai.

Thế núi vừa cao vừa rộng nhìn xa như một bức bình phong chớn chở, vách núi dựng đứng, có thể bằng phẳng trơn tuột mà cũng có thể đá dựng đứng chớn chở như gươm, gây nên sự hiểm trở vô lường. Vách núi như vậy thật hiểm gọi là Huyền Nhai.

1.8.Ngọn kỳ nham

Thế núi kỳ lạ, ngọn có dạng hình thù đặc biệt như một tàng cây, một hình thù của người hay vật. Như kiểu núi Voi Phục, núi Mẹ Bồng con vv….Dạng núi này đưa vào hòn non bộ thường không được đẹp, trừ trường hợp có những tảng đá có sẵn hình thù quái dị đặt vào thì lại khác. Nếu không thì phải có bàn tay khéo léo của con người, chịu khó gọt đẽo, mài giũa tinh vi từng đường nét vv..

Thiết kế thi công hòn non bộ sân vườn đâu phải là một cách trang trí đơn thuần, một kiểu làm đẹp ngôi nhà theo cảm tính. Non bộ là một bầu trời sáng tạo rộng lớn của thi sĩ, họa sĩ, kiến trúc sư và của nhà tạo hình, sắp đặt… Liên hệ Minh Anh Stone để được tư vấn một cách đầy đủ nhất.

Hòn Non Bộ – Thiết Kế Thi Công Hòn Non Bộ

Hòn non bộ là thú chơi nghệ thuật, sắp đặt, phục dựng những cảnh quan có thật ngoài thiên nhiên thành những tiểu cảnh sống động từ lâu được khá nhiều người quan tâm sưu tầm,không chỉ thịnh hành ở Việt Nam mà nhiều quốc gia khác cũng ưa chuộng như Nhật Bản,Trung Quốc và Hàn Quốc.Hòn non bộ ngày càng được ưa chuộng thiết kế trong cảnh quan sân vườn để tạo nên những nét độc đáo trong kiến trúc. Không những thông dụng ở các khu di tích, chùa chiền các tác phẩm non bộ ngày nay còn không thể thiếu khi thiết kế sân vườn biệt thự, công trình cảnh quan,… Thi công hòn non bộ với bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, thổi hồn vào các hòn giả sơn, tạo nên một phong cảnh nên thơ mà hùng vĩ ngay trong tầm mắt người thưởng ngoạn

0938591444

Ngoài là sản phẩm nghệ thuật mang tính trang trí cho các không gian sang trọng,thì non bộ còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy.Tùy từng nét văn hóa khác nhau mà sở thích chơi non bộ cũng khác nhau.Tiểu cảnh Trần Gia là một trong những đơn vị uy tín chuyên thiết kế hòn non bộ và thi công hòn non bộ chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam.Hòn non bộ ngoài yếu tố trang trí còn có ý nghĩa về phong thủy rất cao, nó còn giúp khắc phục những điểm phong thủy không tốt hoặc tăng thêm sự hài hòa cho tổng thể. Với mỗi ngôi nhà yếu tố phong thủy thường quyết định nhiều đến hình dạng và vị trí của non bộ.

Hòn non bộ là gì ?

Hòn non bộ là nghệ thuật của sự xây dựng,bằng đôi bàn tay tài hoa của nghệ nhân sẽ thu nhỏ xắp xếp các ngọn núi to lớn ngoài tự nhiên vào không gian sinh hoạt của con người nhằm phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn trong cuộc sống Từ lâu hòn non bộ đã trở thành thú chơi tao nhã đối với những người yêu thích thiên nhiên, tâm hồn phòng khoáng và là người thích hòa mình với các kiết tác thiên nhiên lãng mạn.

Đây là những công trình hòn non bộ lớn ,ngoài yếu tố thẩm mỹ cần được thiết kế bản vẽ đầy đủ trước khi thi công thì với các loại hòn non bộ quá cỡ cần phải tính toán sức tải của mặt sàn , sức ghánh của khung núi cũng như độ kết dính của các tảng đáng ghép với nhau, do đó chỉ có thể các đơn vị lâu năm có kinh nghiệm chuyên môn mới có thể giúp quý khách hàng thiết kế và thi công được những hòn núi non bộ hùng vĩ , bền , đẹp và tự nhiên nhất Hòn non bộ đẹp được xem là thú chơi nghệ thuật của sự sắp đặt những tiểu cảnh thu nhỏ của thiên nhiên vào trong chính không gian sống của con người.Khác với thú chơi tiểu cảnh lấy cây cối làm chủ đạo thì khi chơi non bộ người chơi lấy núi, non làm vật liệu chủ đạo.Hòn non bộ là điểm nhấn trong các khu vườn, nhưng bố trí non bộ sao cho hợp lý và phát huy được tất cả các yếu tố tốt của nó thì cần phải để ý, việc đặt hướng nào vị trí ra sao sẽ tùy thuộc vào cung mệnh và tuổi của gia chủ. Đặt hướng tốt sẽ đem lại tài lộc cho chủ nhà

Hòn non bộ có mấy loại ?

Đây là những công trình hòn non bộ lớn ,ngoài yếu tố thẩm mỹ cần được thiết kế bản vẽ đầy đủ trước khi thi công thì với các loại hòn non bộ quá cỡ cần phải tính toán sức tải của mặt sàn , sức ghánh của khung núi cũng như độ kết dính của các tảng đáng ghép với nhau, do đó chỉ có thể các đơn vị lâu năm có kinh nghiệm chuyên môn mới có thể giúp quý khách hàng thiết kế và thi công được những hòn núi non bộ hùng vĩ , bền , đẹp và tự nhiên nhấtđược xem là thú chơi nghệ thuật của sự sắp đặt những tiểu cảnh thu nhỏ của thiên nhiên vào trong chính không gian sống của con người.Khác với thú chơi tiểu cảnh lấy cây cối làm chủ đạo thì khi chơi non bộ người chơi lấy núi, non làm vật liệu chủ đạo.Hòn non bộ là điểm nhấn trong các khu vườn, nhưng bố trí non bộ sao cho hợp lý và phát huy được tất cả các yếu tố tốt của nó thì cần phải để ý, việc đặt hướng nào vị trí ra sao sẽ tùy thuộc vào cung mệnh và tuổi của gia chủ. Đặt hướng tốt sẽ đem lại tài lộc cho chủ nhà

Hiện nay hòn non bộ được chia thành 2 loại và nhiều thế khác nhau,thường được đặt ở sân vườn hoặc trong nhà nhằm mục đích trang trí cũng như mang lại nhiều tài lộc may mắn cho gia chủ.Hòn non bộ nước thường được đặt ngoài sân vườn – nơi có không gian thoáng đạt, rộng rãi, tạo nét phong thủy cho ngôi nhà.Hòn non bộ được chia thành 2 loại tùy thuộc vào cách bố trí:

Hòn non bộ ướt: Là dòng non bộ được thiết kế có thêm thác nước hoặc hồ cá koy,thông thường hòn non bộ này thường được đặt ngoài trời mang lại ý nghĩa phong thủy được xem là sự giao thoa giữa nắng gió và đất trời,từ lâu được mọi người biết đến là một mô hình thiết kế sân vườn thu nhỏ, sản phẩm có sự kết hợp của nhiều yếu tố tạo nên một không gian thư thái cho con người, giúp con người gần gũi với thiên nhiên hơn.Trong các gia đình có khuôn viên sân vườn rộng, có khoảng sân trước nhà rộng, thậm chí cả khoảng trống trong gậm cầu thang đều đặt một hay nhiều non bộ ( các thế núi, thế đá), hay là các tiểu cảnh núi đá nhằm thu về tài lộc hay hóa giải.

Hòn non bộ khô: Là dòng non bộ được tạo nên từ các loại đá cát và sỏi có kèm thêm cây cảnh,được các nghệ nhân thi công cho các tiểu cảnh nhỏ đặt trong nhà.Theo phong thủy, thì không nên thiết kế hồ nước và hòn non bộ phong thủy ở trong nhà, dù bố trí ở bất kỳ vị trí nào. Vì theo quan niệm sông hồ, núi non phải giao hòa với trời đất thì mới hợp lẽ tự nhiên. Cho nên chỉ có thể đặt chúng ở ngoài vườn hoặc ngoài sân. Hòn non bộ là những hình ảnh quả đồi nhân tạo kết hợp với cây cảnh, thác nước và từ những yếu tố rất thiên nhiên.Đây là một tác phẩm nghệ thuật mang đậm nét thẩm mỹ tạo nên một không gian đẹp hoàn hảo cho ngôi nhà bạn.

Hòn non bộ có mẫu mã rất đa dạng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn, phù hợp với sở thích, cũng như tình hình tài chính.Với các không gian rộng lớn trong khuôn viên, sân vườn, sự tồn tại của những ngọn núi hùng vĩ sẽ giúp cho không gian sân vườn của bạn trở nên tự nhiên , mát mẻ và bí ẩn.

Các loại đá được sử dụng để làm hòn non bộ

Đá vôi : Đối với những hòn non bộ yêu cầu thiết kế có khe hở, rãnh, kẽ gân sẽ thích hợp khi sử dụng loại đá vôi, nó sẽ tạo nên được những mạch nước khá tự nhiên khi thiết kế. Không giống với đá san hô, đá vôi có phần dễ kiếm hơn và mức giá cũng rất phải chăng, do vậy mà được nhiều người lựa chọn.Tuy nhiên nhược điểm của nó là cứng và chắc nên đục đẽo hơi khó, đòi hỏi người thực hiện phải thật tỉ mỉ, cẩn thận, kiên nhẫn để đem lại một hòn non bộ hoàn chỉnh.

Đá vân mây : Đây là loại đá phổ biến nhất được dùng khá nhiều trong các công trình hòn non bộ lớn , kết hợp Đá tai mèo : Loại đá này thường được tìm thấy ở khu vưc miền Trung nhiều nhất, nó có màu xám, cứng, các cạnh sắc bén và đa dạng về hình dáng cũng như kích thước, thích hợp sử dụng để thiết kế tiểu cảnh, hòn non bộ để bàn, hòn non bộ mini Đá vàng : Là loại đá chuyên được dùng thiết kế thi công các hòn non bộ cỡ lớn , loại đá này có nét đặc trưng riêng về màu sắc khá tự nhiên khi tạo thành hình dáng hòn non bộ. Đá san hô :Loại đá này thường được đánh giá khá cao và được coi là sự lựa chọn số một để chế tác non bộ hiện nay với ưu điểm xốp , dễ hút nước giữ nước trong đá và có thể cung cấp nước cho một số cây trồng trên mặt đá Đá tuyết sơn : Đá tuyết sơn là loại đá phiến mỏng dẹp , có nhiều kích cỡ khác nhau , khi nhìn ngang hình dáng của chúng vốn dĩ đã rất giống các ngọn núi do đó chúng cũng thường được sử dụng phổ biến trong làm hòn non bộ trang trí ngoại thất sân vườn. Đá da voi : Đây là loại đá có tính thẩm mỹ khá cao khi dùng để làm hòn non bộ dù là dạng khô để trong nhà hay dạng ướt ở bên ngoài , chúng giúp hòn non bộ có được nét sang trọng và ấn tượng hơn Xi măng giả đá : Là những hòn non bộ nhỏ được tạo bởi xi măng giúp cho các nghệ nhân giải quyết các vấn đề về tạo hình khi không tìm được các loại đá tự nhiên thay thế

Dựng một non bộ cần phải theo những quy luật của tự nhiên và theo cả những quy luật về nhân sinh quan. Đá không thể xếp tùy tiện. Dù hòn núi có nhiều lớp nhưng cũng không nên xếp những khe, những rãnh theo chiều ngang, đó là điều tối kỵ. Bởi vì hòn tự nhiên sở dĩ có khe là do từ năm này qua năm khác , nước mưa tạo nét xói mòn, núi trong thiên nhiên bao giờ có những khe, rãnh nằm dọc, vậy nên ta chớ đặt chúng nằm ngang. Nhìn vào một hòn núi cảnh, ít nhiều người ta biết được tuổi tác, tâm tư người tạo đá.

Những thế núi hòn non bộ phong thủy mang lại sinh khí và tài lộc

Thế độc phong: Đây là thế núi hòn non bộ cơ bản thể hiện sự độc tôn,Độc phong ý chỉ thiết kế non bộ chỉ có 1 núi, không có núi phụ cận kề và cũng không có đồi, gò… xung quanh. Tuy chỉ có một núi nhưng ngọn núi này lại cao và nhọn mang lại sự oai vệ, ngạo nghễ, độc nhất vô nhị  mang lại sự oai vệ uy nghiêm nhưng lại đơn độc vì xung quanh không có đồi hay chân núi,với thế núi này có ý nghĩa của một đại trượng phu đầu đội trời chân đạp đất

Thế song phong: Đây là thế núi ít gia chủ sử dụng,Khi thiết kế hòn non bộ theo phong thủy thì số lượng núi chẵn không được khuyến khích thực hiện vì sẽ mang lại năng lượng không tốt. Vì nếu hai núi ngang nhau thì như sự đối kháng, chênh lệch thì được ví von như đôi phu thê, hình ảnh mẹ con hay cha con đơn độc, lạnh lẽo. vì có 2 chóp núi thể hiện sự đối kháng,ngang bằng,nhưng nếu sử dụng 1 cao 1 thấp thể hiện phụ tử hoặc tình phu thế.

Thế đa phong: Trong những tiểu cảnh sân vườn thì đây là thế núi phổ biến hơn cả.Đa phong là một trong những thế núi phổ biến được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Chính vì thế chúng ta dễ dàng bắt gặp chúng trong các thiết kế sân vườn biệt thự hay các khu du lịch. Bao gồm núi cao nhất là núi chủ, các ngọn núi khác thấp hơn gọi là núi chư hầu hoặc núi khách. Tất cả tạo nên một quần thể trường sơn vững chắc và mạnh mẽ. Hình ảnh quần thể các ngọn núi tạo thế trường sơn, các chiều cao thấp khác nhau nhưng có một đỉnh núi cao nhất gọi là “núi chủ”, các ngọn núi khác gọi là núi chư hầu hoặc núi khách.

Thế kỳ phong: Thế núi đứng xa hẳn, Là sự kết hợp giữa núi đa phong và độc phong, thế kỳ phong mang đặc điểm gồm một núi chủ đứng xa và cách biệt khỏi các ngọn núi nhỏ khác tạo nên sự độc đáo, bí ẩn cho non bộ. cách biệt khỏi các núi nhỏ khác. Dạng hòn non bộ này là sự kết hợp giữa núi thế đa phong và thế độc phong.

Thế cương lĩnh: Thế núi hòn non bộ này có những đặc điểm riêng biệt khó nhằm lẫn với các thế khác như: Các núi có độ cao thấp, chóp núi tròn đầu Độ dốc của núi thấp, thoan thoải Mang đến cảm giác thanh bình với các tiểu cảnh như mục đồng chăn trâu, lão ngư thả cá hoặc kết hợp với tiếng thác chảy nhẹ nhàng

Thế long thăng: Cái tên đã thể hiện phần nào đặc điểm của thế núi độc đáo này. Hòn non bộ thế long thăng mang hình ảnh của một con rồng đang bay lên tượng trưng cho sự mạnh mẽ, không chịu khuất phục. Do hình ảnh đó mà thế núi có độ dốc cao, sườn nghiêng nhiều. Khi thi công sân vườn nhưng diện tích không quá lớn, bạn có thể lựa chọn những mẫu non bộ mini ở thế này. Vô cùng đặc biệt và ấn tượng. Thế kỳ nham: Ngọn núi của thế kỳ nham có hình dạng như một tàng cây hay giống như hình thù của người hay vật nào đó. Vì thế mà tạo nên sự kỳ lạ, mới mẻ khiến nhiều người thích thú. Muốn sở hữu non bộ ở thế này thì cần tìm những mẫu đá có hình dạng tự nhiên hoặc mài giũa một cách kĩ lưỡng các tảng đá có sẵn sao cho ra hình dạng như vậy thì mới đẹp.

Thiết kế hòn non bộ

Dù gia chủ thuộc mệnh nào thì việc thiết kế hòn non bộ thi công hòn non bộ theo phong thủy sẽ mang lại tác dụng nhất định về vận mệnh cũng như tài lộc cho gia chủ. Tùy theo từng cung mệnh mà gia chủ cần có những lưu ý riêng khi lắp đặt sản phẩm trang trí nghệ thuật này.

Sở hữu những nhà phường mang diện tích nhỏ. Bạn hoàn toàn vẫn mang thể thỏa mãn sở hữu thú chơi hòn non bộ như loại này. không cần diện tích quá rộng. Chỉ một góc sân có khoảng 15m vuông dành cho việc đặt hòn non bộ như thế này thì thực thụ đây là 1 không gian tuyệt vời cho việc ngồi uống nước chè. Đây có nhẽ là 1 ý tưởng tuyệt vời được tạo ra bởi chúng tôi lúc thi công hòn non bộ.Trồng cây trên hòn non bộ ngoài trời cũng cần được lưu ý. Cây trên hòn non bộ thường là cây lá kim, phải chăng, thân lớn, uốn éo. Cây không được cao hơn đỉnh hòn non bộ. với thân càng lớn càng rẻ, chính yếu là sử dụng cây bon sai đẹp. những mẫu cây thường đặt trên hòn non bộ ngoài trời là tùng, sung, sanh, si, kim quýt,….các chiếc cây này cần một lượng đất ko phổ thông, dễ trồng, dễ coi ngó, lâu lớn nên rất thông dụng trong chế tạo hòn non bộ.

Nhờ cơ sự kết hợp giữa đá khi không, phổ quát cái cây khác nhau; và hồ nước tạo nên hình ảnh mới lạ như 1 bức tranh; ngẫu nhiên để con người luôn mang cảm giác thả sức, hòa mình vào sự sống của tạo vật và bức tranh tuyệt đẹp Chính vì thế mạnh này mà hình ảnh của hòn non bộ chúng ta mang thể bắt gặp; được ở công viên, nhà hàng, khách sạn, các quán cà phê; và nhà dân thì từ đô thị đến thông quê.

Thi công hòn non bộ

Hòn non bộ là một tác phẩm nghệ thuật được các nghệ nhân chế tác thành nhiều kiểu dáng khác nhau thi công hòn non bộ đáp ứng cho sở thích của người chơi.Hòn non bộ có núi, có cây xanh, có cả dòng nước tuôn chảy róc rách trong ngôi nhà bạn, cảm giác như ta đang sống giữa một thiên nhiên trong lành, êm ái…chính vì thế hòn non bộ ngày càng được nhiều người yêu thích.Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ thi công hòn non bộ chúng tôi luôn nỗ lực tạo ra sự khác biệt để đem lại sự hài lòng cho quý khách Quá trình thi công hòn non bộ được thực hiện như sau:

Đầu tiên: Thi công đắp hòn non bộ, xây hồ cá với chất chống thấm, đất màu, lưới mắt cáo, đá đỏ, đá xanh, gạch men, gạch thẻ,..sau đó làm thác nước bằng ống nhựa, lắp đèn xung quanh tiểu cảnh hòn non bộ để chiếu sáng.

Bước thứ 2: Đặt lưới mắt cáo song song với vị trí nơi đắp hòn non bộ.

Bước thứ 3: Dùng hồ đã trộn xi măng, đắp lên bề mặt của tấm lưới. Bạn nên đắp kiểu lồi lõm đừng quá thẳng tắp để tạo nên sườn núi tự nhiên nhìn trông như sườn núi thật.

Bước thứ 4: Đặt ống nước khoan thành nhiều lỗ, để cho nước chảy tạo nên cảnh mưa rơi từ trên sườn núi. Bạn muốn hòn non bộ thêm lung linh, sinh động hơn về đêm, bạn có thể lắp thêm bóng đèn điện để tạo ánh sáng ấm cúng cho không gian.

Bước cuối cùng: Bạn dùng vật liệu như đá cuội hay vật trang trí khác trang trí thêm cho hòn non bộ để tăng thêm vẻ đẹp cho công trình, tạo nên công trình thêm nổi bật và cuốn hút hơn.

Ngoài thể hiện sự oai quyền, thấp cho phong thủy, thi công hòn non bộ còn là cách để bạn biểu lộ thị hiếu trồng cây, nuôi cá, chăm hoa, vun sới bỗng nhiên của mình. mang sự kết hợp của phổ thông tiểu cảnh lại sở hữu nhau như: hồ cá koi, tranh tường đá, thác nước, món đồ trang trí độc đáo khác… sẽ là ko gian sắp gũi thiên nhiên để bạn sở hữu thể thả sức sáng tạo ý tưởng khiến cho đẹp ko gian sống của mình. Hơn nữa hiện giờ, giá tiền thi công hòn non bộ cũng ko quá cao mà có phổ biến tầm giá vừa tầm sở hữu những các bạn khác nhau. Vậy nên báo giá thi công hòn non bộ ko làm cho khó các người mua như trước. do đó Anh chị em hoàn toàn sở hữu thể tự tạo cho mình một Công trình đạt chuẩn, hợp túi tiền trong ko gian sống.

Báo giá thiết kế thi công hòn non bộ sân vườn đẹp

BẢNG BÁO GIÁ THI CÔNG HẠNG MỤC HÒN NON BỘ

Số TT Hạng Mục Thi Công Đơn Giá VND

1 Thi công phần nền móng đổ bê tông cốt thép Liên hệ

2 Thi công khung xương cột bê tông nếu cần Liên hệ

3 Thi công chống thấm bằng phụ gia Liên hệ

4 Thi công phối đá Liên hệ

5 Thi công thác nước trên non bộ Liên hệ

6 Trồng cây các loại trên non bộ Tùy loại cây

7 Thi công trọn gói loại nhỏ và vừa Liên hệ

Nhìn chung, báo giá thi công hòn non bộ này chỉ là định mức đưa ra để bạn tham khảo. Trong công đoạn thi công bạn sẽ còn các đổi thay lên xuống tùy theo hiện trạng cụ thể của Dự án. Bạn cũng cần biết rằng, tổ chức thi công hòn non bộ khác nhau thì cũng sẽ có bảng bảo giá khác nhau. bởi thế nên so sánh các đơn vị thi công mang nhau để mua ra được đâu là doanh nghiệp thích hợp có bạn. Hòn non bộ phong thủy từ lâu được xem như một cảnh quan không thể thiếu trong các công trình nhằm mục đích trang trí không gian của gia chủ,nhưng việc bài trí hòn non bộ ra sao,đặt trong các không gian nào để phát huy được hết ý nghĩa phong thủy của hòn non bộ thì không phải đơn vị nào cũng biết.Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến quý độc giả những kiến thức xoay quanh chủ để này.hiện nay

Hòn non bộ phong thủy là gì ?

Hòn non bộ được xem như một công trình kiến trúc cảnh quan thu nhỏ hội tụ đủ 5 yếu tố : Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ được xem là Đất – Đá – Cây – Nước ..được bố trí ở các không gian khác nhau mang lại sự sinh động và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn,tạo cho không gian sống bớt ngột ngạt.Ngoài tác dụng mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà thì còn có tác dụng mang đến sự cân bằng âm dương, tạo vượng khí cho nhà ở.

Các yếu tố như núi, dòng nước, hang động, cây cối, thuyền bè… được phối hợp rất tinh xảo, tạo nên một sự lưu thông về ngũ hành,,theo phong thủy thì hòn non bộ còn có tác dụng tăng cường khí tốt, trấn áp khí hung,mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ.Theo đó, núi là nơi hội tụ tinh túy của đất trời, nơi hội tụ tiền tài và danh vọng; sông là biểu tượng của đại cát; nước là tài lộc; những dòng chảy của nước cứ chảy mãi, chảy mãi chính là biểu trưng cho tài lộc luôn được chảy vào ngôi nhà của bạn.

Ngoài mục đích non bộ là thiên nhiên thu nhỏ, cô đọng núi sông, cỏ cây hoa lá, chùa chiền, lâu đài, miếu mạo…để làm đẹp thêm cho đô thị, làm phong phú thêm cho đời sống tinh thần của con người. Non bộ còn là một nghệ thuật phong thủy đem lại sự hòa hợp của âm dương, của sự tương sinh thuận hòa giữa trời đất và con người.

Ý nghĩa phong thủy của hòn non bộ đối với từng cung mệnh của gia chủ

Hòn non bộ cho người mệnh hỏa: Mệnh Hỏa hợp với màu xanh của Mộc, vì Mộc sinh Hỏa, sẽ sinh ra nhiều tài lộc. Do đó, hòn non bộ kết hợp cây xanh chính là sự lựa chọn sáng suốt của gia chủ mệnh hỏa. Hướng đặt non bộ là Nam, Tây Nam, Đông Bắc để gia đạo ấm êm, công việc thuận lợi. Hòn non bộ cho người mệnh mộc: Nâu và xanh lá 2 màu mang nhiều may mắn, tài lộc cho người mệnh Mộc. Vì vậy, trang trí hòn non bộ sẽ rất tốt cho phong thủy, giúp tăng vượng khí cho gia chủ và cả gia đình. Non bộ nên xây theo các hướng Nam, Đông, Đông Nam. Màu sắc chủ đạo là nâu từ đá, xanh từ cây cùng với nước chảy là thủy. Hòn non bộ cho người mệnh thổ: Đối với gia chủ mệnh này, hòn non bộ thường được xây theo số 5 và 9, đặt hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam để mọi sự thuận lợi. Những chất liệu làm từ đất, gốm sẽ sinh thêm nhiều khí tốt cho chủ nhà. Hòn non bộ cho người mệnh thủy: Người mệnh Thủy thích hợp với hòn non bộ có thác nước, hồ nước. Nếu có thêm bể nuôi cá có hình vuông, chữ nhật hoặc hình tròn thì sẽ càng làm tăng thêm vận khí và tài lộc. Vị trí đặt hòn non bộ cho người mệnh Thủy: Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây. Đây là các hướng vượng khí, cho gia đình hòa thuận, êm ấm, mạnh khỏe, thông minh, sáng suốt. Ngọn núi nên được làm 1, 5 hoặc 7 ngọn núi sẽ rất tốt.

Vị trí đặt non bộ tốt nhất là nằm bên trái của lối vào nhà ( tả thanh long ), tính từ trong nhà nhìn ra, non bộ không nằm ngay mặt tiền nhà (ém tài lộc, tối kỵ)…  Hòn non bộ còn giúp ta hiểu thêm về cuộc sống, đó là sự liên kết, nương tựa vào nhau giữa các yếu tố. Giúp chúng ta hiểu được rằng, mọi vật, mọi việc trên thế gian này đều như một sợi dây kết nối, chúng ta cần biết cân bằng, hài hòa mọi thứ. Như vậy có thể thấy rằng, hòn non bộ không chỉ là một vùng non nước, trời mây được thu nhỏ lại mà còn mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho khu vườn, căn nhà của bạn. Đặc biệt còn là yếu tố mang nhiều ý nghĩa phong thủy.

Thiết kế hòn non bộ phong thủy cần lưu ý những gì ?

Khi thiết kế hòn non bộ việc đặt sao cho đúng phong thủy rất khó,Có khi non bộ chỉ là 3 ngọn núi nhưng liên kết cao thấp (thượng – trung – hạ hay thiên – địa – nhân) là người thưởng lãm vẫn cảm giác thấy có sự liên kết trong bối cảnh rời rạc này. Có khi non bộ chỉ là một ngọn núi (độc sơn – vạn thủy) nhưng người thưởng lãm vẫn cảm thấy tâm hồn lắng xuống hòa đồng với sự tĩnh lặng của nghệ nhân. Non bộ chế tác theo thuật phong thủy không cần sự rờm rà, không tốn nhiều đá, cây cảnh, chim muôn, nhà cửa… nhưng vẫn toát lên sự tinh anh vì nghệ nhân đã đặt hết cái hồn của mình vào tác phẩm…

Về thế núi trong hòn non bộ: thế núi non bộ phải có độ cao thấp khác nhau. Ngọn núi phải là số lẻ chứ không đắp theo số chẵn. Hình dáng núi cần hài hòa, núi không nên có hình lởm chởm, kỳ quái. Cần kết hợp hài hòa với các yếu tố khác: các yếu tố như nước và cây xanh cần được kết hợp theo tỷ lệ cân đối, hài hòa để thu hút người thưởng ngoạn. Cây xanh cũng cần có khả năng tồn tại cao, sức sống tốt. Cá trong bể nên chọn loại cá màu sắc sặc sỡ để mang lại nhiều may mắn. Khi thi công hòn non bộ cũng cần hết sức chú ý đến hệ thống đường ống nước để đảm bảo dòng nước luôn chuyển động và không thể thiếu hệ thống đèn chiếu sáng vào buổi tối. Chủ nhà cần hết sức lưu tâm trong việc chăm sóc, tránh để hòn non bộ trở nên bụi bặm, bám bẩn, cây héo úa, núi chuyển màu đen… sẽ sinh ra tà khí.

Ngoài việc chế tác non bộ với cái tâm, cái tinh thần, cái nghệ thuật; người nghệ nhân phải biết đặt để vị trí non bộ thế nào cho phù hợp để giao lưu giữa thiên nhiên và con người như cá với nước. Nếu là khu vực rộng lớn như nhà trong một khu vườn, non bộ sẽ nằm sau một bình phong trên lối vào nhà. Nếu là nhà trên một diện tích đất hẹp như: nhà ở, phố, công tư sở, siêu thị hay nhà hàng,

” Tấc đất tấc vàng” câu nói trước kia giờ đây trở nên ngày càng đúng trong thời buổi hiện nay. Phần lớn các gia đình Việt chỉ có thể sở hữu cho mình một không gian sống vừa đủ để làm hòn non bộ nên không phải dễ dàng để sử dụng các đồ vật cồng kềnh, to lớn. Nhất là hiện nay nhu cầu sử dụng hòn non bộ để bài trí ngôi nhà cũng như để mang lại phong thủy tốt lành cho gia chủ đã trở nên rất phổ biến. Phương án được các gia đình có có không gian khiêm tốn ưa chuộng là hòn non bộ mini ngoài trời. Bài viết này tiểu cảnh Trần Gia sẽ chia sẻ các thông tin chi tiết về hon non bo mini.

Hòn non bộ mini là gì ?

Hòn non bộ mini là công trình được làm các chất liệu như: đá, cây, đất, nước… Tác phẩm thể hiện được nghệ thuật của sự sắp đặt, sáng tạo để tạo nên giá trị thẩm mỹ cũng như phong thủy cho gia chủ. Các công trình có kích thước nhỏ gọn, thường để ở các vị trí hoặc không gian nhỏ gọn như: để bàn, để ở kệ tủ, góc bàn làm việc….

Những mẫu thiết kế hòn non bộ mini ngoài trời đẹp và thịnh hành nhất hiện nay

Hòn non bộ mini để bàn giá rẻ

Hòn non bộ mini để bàn giá rẻ đây là mẫu rất được ưa chuộng hiện nay. Bởi đây là mẫu thiết kế của hòn non bộ mini để bàn kết hợp được sự hòa hợp, hài hòa nhất của các yếu tố đối nghịch nhau: sơn và thủy, tĩnh và động, khô và ướt… Thêm nữa tác phẩm hòn non bộ mini có giá rẻ đã tạo nên công trình được rất nhiều khách hàng ưa chuộng.

Hòn non bộ bằng đá trong nhà

Hòn non bộ mini bằng đá trong nhà là công trình tiểu cảnh non bộ sử dụng chất liệu chủ yếu bằng đá phong thủy. Tác phẩm mang đậm chất nghệ thuật, mang lại nét mỹ thuật cho không gian trong nhà. Ngoài ra hòn non bộ mini bằng đá phong thủy còn mang lại giá trị tinh thần, tâm linh rất lớn cho gia chủ. Công trình mang tài lộc và vượng khí cho gia chủ.

Hòn non bộ nuôi cá

Hòn non bộ mini nuôi cá là tác phẩm non bộ ướt kết hợp giữa sơn, thủy, cây và cá. Đây là công trình hội tụ đầy đủ các yếu tố trong tiểu cảnh non bộ. Tác phẩm giúp những người nghệ nhân, người thợ thể hiện được tay nghề, cũng như trí tưởng tượng sáng tạo. Từ đó tạo nên công trình hon non bo mini nuoi ca thẩm mỹ, phong thủy.

Hòn non bộ có thác nước

Hòn non bộ mini có thác nước là tác phẩm kết hợp của các ngọn giả sơn, kèm theo thác nước. Công trình vừa như bức tranh thiên nhiên, vừa mang lại cảm giác như không gian ngoài đời thực.

Hòn non bộ sân vườn

Hòn non bộ mini sân vườn là công trình hòn non bộ nhỏ được thiết kế sử dụng cho không gian sân vườn ngoài trời. Tác phẩm mang giá trị thẩm mỹ, tạo nét đẹp đậm chất nghệ thuật là điểm nhấn quan trọng cho ngôi nhà. Đặc biệt việc sử dụng chất liệu đá phong thủy là yếu tố giúp sinh khí tốt mang lại sức khỏe sự thịnh vượng cho gia chủ. Ngoài ra công trình được xem là giải pháp hoàn hảo cho các vị trí xấu, sinh nhiều tà khí, giúp triệt tiêu khí hư, khí xấu.

Hòn non bộ ngoài trời

Hòn non bộ mini ngoài trời là sự kết hợp của nhiều yếu tố, chất liệu khác nhau. Từ những bàn tay tài hoa của những người thợ, người nghệ nhân các công trình hòn non bộ ngoài trời không chỉ được dùng ở nhiều vị trí khác nhau của ngôi nhà, sử dụng cho nhiều chủ nhà với các độ tuổi. Mà sản phẩm còn được thiết kế để hòa hợp với các không gian khác nhau để tạo nên vẻ đẹp cho toàn bộ ngôi nhà. Chúng đã trở nên rất quan trọng trong đời sống tinh thần và tâm linh của gia đình Việt.

Báo giá hòn non bộ đẹp ngoài trời

Với sự đa dạng về mẫu mã, cũng như chất liệu của các tác phẩm non bộ mini ngoài trời. Thì việc lựa chọn được mẫu non bo mini ngoai troi phù hợp với nhu cầu đã trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Mức giá thành của các công trình cũng có rất nhiều mức giá khác nhau. Chính vì vậy để giúp quý khách hàng lựa chọn được mẫu thiết kế hòn non bộ phù hợp. Và báo giá hòn non bộ mini đẹp ngoài trời mới nhất.

Trong quá trình thiết kế thi công hòn non bộ ,việc lựa chọn loại đá nào rất quan trọng,với hơn 15 năm kinh nghiệm trong chúng tôi là đơn vị dẫn đầu về thiết kế thi công sân vườn và các công trình hòn non bộ tại Việt Nam, với trên 200 công trình hòn non bộ lớn nhỏ,Đây là những công trình hòn non bộ lớn ,ngoài yếu tố thẩm mỹ cần được thiết kế bản vẽ đầy đủ trước khi thi công thì với các loại hòn non bộ quá cỡ cần phải tính toán sức tải của mặt sàn , sức ghánh của khung núi cũng như độ kết dính của các tảng đáng ghép với nhau, do đó chỉ có thể các đơn vị lâu năm có kinh nghiệm chuyên môn mới có thể giúp quý khách hàng thiết kế và thi công được những hòn núi non bộ hùng vĩ , bền , đẹp và tự nhiên nhất .Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả 6 loại đá thường dùng trong việc thi công hòn non bộ

Hòn non bộ làm bằng đá vân mây

Đá vân mây : Đây là loại đá phổ biến nhất được dùng khá nhiều trong các công trình hòn non bộ lớn , kết hợp hồ cá Koi, thiết kế thi công thác nước

Thi công hòn non bộ bằng đá tai mèo

Loại đá này thường được tìm thấy ở khu vưc miền Trung nhiều nhất, nó có màu xám, cứng, các cạnh sắc bén và đa dạng về hình dáng cũng như kích thước, thích hợp sử dụng để thiết kế tiểu cảnh, hòn non bộ để bàn, hòn non bộ mini.Đá tai mèo là lại đá màu xám, kích thước và hình dáng đa dạng, xuất hiện nhiều ở khu vực miền trung. Đá tai mèo thích hợp với làm các loại tiểu cảnh mini hơn

Thi công hòn non bộ bằng đá san hô

Loại đá này thường được đánh giá khá cao và được coi là sự lựa chọn số một để chế tác non bộ hiện nay với ưu điểm xốp , dễ hút nước giữ nước trong đá và có thể cung cấp nước cho một số cây trồng trên mặt đá,đá san hô lại được nhiều người chọn làm chất liệu để dựng hòn non bộ thay cho các loại đá truyền thống. So với những chất liệu truyền thống, như: đá, gỗ, đá vôi… thì đá san hồ mềm, xốp và hút nước hơn. Nhưng cũng chính vì vậy mà với những người đã quen với các chất liệu truyền thống sẽ gặp nhiều khó khăn khi chuyển qua chế tác loại đá san hô này.

Thi công hòn non bộ bằng đá vàng

Là loại đá chuyên được dùng thiết kế thi công các hòn non bộ cỡ lớn , loại đá này có nét đặc trưng riêng về màu sắc khá tự nhiên khi tạo thành hình dáng hòn non bộ. Đá san hô, Đá vàng, Đá tuyết sơn, Đá da voi, xi măng giả đá … tất cả đều là các loại đá được công ty Sân Vườn Sài Gòn cung cấp.

Thi công hòn non bộ bằng đá tuyết sơn

Đá tuyết sơn là loại đá phiến mỏng dẹp , có nhiều kích cỡ khác nhau , khi nhìn ngang hình dáng của chúng vốn dĩ đã rất giống các ngọn núi do đó chúng cũng thường được sử dụng phổ biến trong làm hòn non bộ, thiết kế thi công tiểu cảnh , trang trí ngoại thất sân vườn.Đá tuyết sơn là một trong những loại đá được sử dụng phổ biến trong làm hòn non bộ, trang trí ngoại thất sân vườn. Với vẻ đẹp đá tuyết sơn kết hợp cây xanh tạo nên không gian tuyệt vời giữa thiên nhiên và phong thủy.

Thi công hòn non bộ bằng đá da voi

Đây là loại đá có tính thẩm mỹ khá cao khi dùng để làm hòn non bộ dù là dạng khô để trong nhà hay dạng ướt ở bên ngoài , chúng giúp hòn non bộ có được nét sang trọng và ấn tượng hơn,Đá cuội cũng là loại đá đẹp được đông đảo dân chơi tiểu cảnh ưa chuộng làm hòn non bộ, với nhiều kích thước khác nhau và màu sắc đẹp mắt.Đây cũng là một cái tên không còn quá xa lạ đối với người làm nghề chế tác non bộ.

Thi công hòn non bộ bằng đá vôi

Đối với những hòn non bộ yêu cầu thiết kế có khe hở, rãnh, kẽ gân sẽ thích hợp khi sử dụng loại đá vôi, nó sẽ tạo nên được những mạch nước khá tự nhiên khi thiết kế. Không giống với đá san hô, đá vôi có phần dễ kiếm hơn và mức giá cũng rất phải chăng, do vậy mà được nhiều người lựa chọn.Tuy nhiên nhược điểm của nó là cứng và chắc nên đục đẽo hơi khó, đòi hỏi người thực hiện phải thật tỉ mỉ, cẩn thận, kiên nhẫn để đem lại một hòn non bộ hoàn chỉnh.

Thi công hòn non bộ bằng xi măng giả

Là những hòn non bộ nhỏ được tạo bởi xi măng giúp cho các nghệ nhân giải quyết các vấn đề về tạo hình khi không tìm được các loại đá tự nhiên thay thế

Trong quy trình thiết kế thi công hòn non bộ không gian nhà Việt những năm trở lại đây hòn non bộ trở thành công trình rất quan trọng. Tác phẩm không chỉ mang lại vẻ đẹp thiên nhiên đậm chất nghệ thuật hòa hợp vào cùng kiến trúc cảnh quan ngôi nhà. Mà quan trọng không kém là phong thủy của công trình mang lại giá trị tinh thần, cũng như tâm linh.  Những giá trị được tất cả gia đình Việt đặc biệt chú trọng, quan tâm. Để giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm cũng như quy trình thiết kế thi công hòn non bộ. Bài viết này tiểu cảnh Trần Gia sẽ chia sẻ cung cấp những thông tin chi tiết về hon non bo.

Hòn non bộ là công trình tiểu cảnh được sử dụng dụng nhiều trong các không gian gia đình, cơ quan, tổ chức. Công trình đã trở thành thú chơi đầy nghệ thuật, với sự sắp đặt những tiểu cảnh được thu nhỏ của thiên nhiên vào trong các không gian cuộc sống hàng ngày của cong người.

Quy trình thiết kế hòn non bộ ngoài trời

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các kiểu dáng, mẫu mã và chất liệu để làm hòn non bộ. Quy trình thiết kế hòn non bộ Kích thước hòn non bộ cũng rất đa dạng: hòn non bộ mini, to hơn thì có hòn non bộ thác nước, hòn non bộ hồ cá, hòn non bộ trong nhà… Tuy nhiên dù là kích thước hay loại này thì để tác phẩm đạt được cái chất về nghệ thuật thẩm mỹ thì luôn cần có quy trình thiết kế hòn non bộ ngoài trời.

Bước 2: Lên ý tưởng thiet ke hon non bo ngoai troi. Cũng giống như hòn non bộ trong nhà, đây là bước người thợ đưa tới khách hàng ý tưởng cho thiết kế non bộ ngoài trời, để có sự thống nhất về ý tưởng cho việc thiết kế sau này.

Bước 3: Thiết kế 3D hòn non bộ. Bước này cần tới khả năng thiết kế 3D của người thợ phải thực sự có kỹ năng và kinh nghiệm. Người thiết kế cần có các bản vẽ phối cảnh tổng quan, bản vẽ chi tiết và bản vẽ kỹ thuật.

Bước 4: Ra bản thiết kế cuối cùng. Cuối cùng là bước khách hàng cũng như bên thiết kế thống nhất về bản thiết kế.

Bốn bước trên giúp khách hàng có được sự lựa chọn phù hợp nhất với sở thích, nhu cầu của mình. Ngoài ra khách hàng cũng có được sự hình dung rõ nét, thực tế hơn về non bộ ngoài trời. Những bước trên cũng rất quan trọng trong quá trình người thợ thi công, để tránh được sai sót, có được những nét chế tác chính xác mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho công trình.

Quy trình thi công hòn non bộ sân vườn

Bước 1: Trước tiên người thi công tiến hành lắp đặt, đắp hòn non bộ. Nếu có hồ cá kèm theo thì người thợ sẽ xây hồ cá kèm theo làm công tác chống thấm, đất màu, lưới mắt cáo, đá xanh, đá đỏ, gạch thẻ, gạch men,… Tiếp đến người thợ bắt đầu thực thi làm thác nước, thác sử dụng ống nhựa, lắp bóng đèn ở các vị trí theo thiết kế để tạo nên hiệu ứng ánh sáng xung quanh hòn non bộ. Từ đó làm tăng tính thẩm mỹ và nghệ thuật của công trình.

Bước 2: Tiếp theo người thợ lựa chọn vị trí để lắp đặt miếng lưới mắt cáo. Lưới cần được lắp song song với hòn non bộ và bẻ tấm lưới quặt sang 1 bên để sát vào phía chân tường để tạo khoảng cách cho việc tạo hang động cho cá, sinh vật thủy sinh…

Bước 3: Đắp xi măng lên phía trên mặt tấm lưới. Chú ý người thợ cần đắp theo dáng lồi lõm tạo kiểu dáng tự nhiên, gò cao, thác ghềnh. Ngoài ra người thợ cần tạo ra các khoảng trống nhỏ để phân bổ cho việc trồng thêm các tiểu cảnh.

Bước 4: Tùy chỉnh trang trí và phân bố lại bố cục. Người thi công có thể thêm sỏi đá, hoặc thêm các tiểu cảnh khác, cũng có thể thêm đèn để tăng tính thẩm mỹ cho hòn non bộ.

Bước 5: Tạo hiệu ứng nước chảy. Người thi công có thể dụng 1 ống nước được khoan nhiều lỗ. Khi nước chảy sẽ tạo ra nhứng giọt nước chảy róc rách qua các khe núi, sườn núi tạo sự tự nhiên, cũng như phong thủy cho công trình.

Trên là 5 bước để thi công tiểu cảnh sân vườn hoàn chỉnh. Những bước trên sẽ giúp người thợ tránh được sự thiếu sót, sai lầm trong quá trình thi công. Ngoài ra làm theo những bước là điều kiện cần để tạo ra tác phẩm đạt tính thẩm mỹ, nghệ thuật và phong thủy cho không gian gia đình.

Những Lưu Ý Để Xây Dựng Hòn Non Bộ Đẹp Tại Nhà

Cách xây dựng hòn non bộ đẹp theo phong thủy

Ngày nay nhiều người chú trọng đến phong thủy trong nhà để mang đến may mắn và tài lộc. Nhắc đến phong thuỷ chúng ta phải nhắc đến cung, mạng và tuổi của gia chủ để có thể xét được hướng sắp xếp hòn non bộ trong nhà và cách xây dựng sao cho hợp lý.

Hướng Tây: Thiết kế hòn non bộ ở hướng này là cát. Cách thức bố trí này sẽ mang đến sự mát mẻ, chống nắng và thời tiết nóng. Nếu không gian nhà bạn khá bí bách và nóng nực thì đây là một cách bố trí phù hợp.

Hướng Tây Bắc: Thiết kế hòn non bộ ở hướng này là đại cát, sẽ càng tuyệt vời hơn khi có sự phối hợp các loại cây xanh khác để làm tăng thêm mĩ quan và hợp phong thuỷ. Loại cây bạn nên trồng bên cạnh các hòn non bộ này là loại cây với chiều cao vừa phải, ngang bằng chiều cao của hòn để tạo nên bức tranh cân xứng và hài hoà.

Hướng Bắc: Có thể thiết kế hòn non bộ ở hướng này. Địa hình có thể cao một chút. Nếu trồng các loại cây phù hợp thì bố cục non bộ sẽ càng trở nên đẹp hơn. Tuy nhiên hướng này lại ít được sử dụng vì đây cũng là một vấn đề khó khăn cho những ai chưa có kinh nghiệm và kiến thức về phong thuỷ học.

Hướng Nam: Có thể thiết kế hòn non bộ ở hướng này. Hướng này hòn non bộ làm cao 1 chút vì nó mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Hướng Đông Bắc: Hòn non bộ thiết kế ở hướng này không tốt vì nó mang ý nghĩa là tài trí và năng tuệ bị hãm, chôn vùi không phát triển được. Đây là một trong những cách thiết kế không phù hợp và không nên áp dụng.

Hướng Tây Nam: Đây là hướng bất lợi, không phù hợp cho việc thiết kế hòn non bộ. Nếu làm thì sẽ mang lại bất lợi cho gia chủ.

Bố cục một hòn non bộ đẹp hoàn chỉnh

Để có được một hòn non bộ đẹp mắt và hấp dẫn chắc chắn bạn cần đến sự tư vấn về dáng của hòn non bộ. Hòn non bộ là một tác phẩm có sự kết hợp giữa hội hoạ và kiến trúc, nó chỉ đẹp khi có được bố cục vững vàng: cao thấp, xa gần, trên dưới… Quả núi được chia ra làm 3 phần rõ rệt:

Ngọn núi: Ngọn núi còn gọi là chóp núi, hay đỉnh núi. Đây là phần cao nhất của quả núi. Ngọn núi nếu nhọn là núi trẻ, và tròn đầu là núi già. Thường thì non bộ người ta chơi núi trẻ nên ngọn núi vút thẳng lên tượng trưng cho trời. Ngọn núi đẹp sẽ mang đến hình ảnh của một hình ảnh hòn non bộ đẹp và ấn tượng..

Chân núi: Chân núi là phần nền của quả núi, tính từ phần nền nổi trên mặt nước, xuống phần đá ngầm, và phần đế của quả núi. Chân núi tượng trưng cho đất, nên vừa vững chắc, vừa phì nhiêu. Dựa vào cách thiết kế chân núi mà chúng ta sẽ có cách trồng cây, nuôi cá như thế nào cho phù hợp nhất.

Để có được một tổng thể hòn non bộ đẹp mắt và ấn tượng cần phải có sự kết hợp hài hoà giữa 3 bộ phận này. Nếu chỉ có 1 hay 2 bộ phận đẹp mà không chú trọng đến các bộ phận khác sẽ trở thành bức tranh không hoàn thiện và đẹp được.

Một số dáng (thế) tạo nên hòn non bộ đẹp

Một yếu tố mà các chủ nhân tương lai của hòn non bộ cũng nên quan tâm đến đó là dáng thế của hòn non bộ

Ngọn độc phong: Chỉ có duy nhất một ngọn núi đứng một mình mà không có sự xuất hiện của các ngọn núi khách, cũng không có đồi, gò chung quanh chân núi. Thế núi đơn độc, tất nhiên phải cao và hiểm trở.. Ngọn độc phong đơn độc, nhưng ngạo nghễ, như anh hùng đầu đội trời, chân đạp đất, không hề biết kiêng sợ một ai. Đây là cách thiết kế mạnh mẽ và ấn tượng.

Ngọn song phong: Thế song phong là thế núi có hai ngọn núi trong bồn hay bể cạn. Ngọn này là sự kết hợp của hay đồi núi gần kề nhau có với vị trí nằm ngang nhau. Còn nếu ngọn núi cùng vút lên trên được gọi là song phong, còn nếu ngọn của núi cao hơn nghiêng về bên núi thấp thì nó mang tên khác là núi phu thê, phụ tử.

Ngọn kỳ phong: Thế núi này đứng biệt lập ra một nơi, cách xa những núi nhỏ khác. Thế núi không những cao lớn lạ thường, và tạo nên vẻ kỳ bí gây sự tò mò cho người thưởng ngoạn. Ngọn kỳ phong có thế núi che chở, ngọn cao vút tận mây, so với những ngọn núi gần đó thì chiều cao và chiều rộng cách xa một trời một vực. Thế núi này thường được đặt trong một góc vườn hay sân rộng mới đúng vị thế của nó.

Ngọn cương lĩnh: Thế núi cương lĩnh là thế núi thấp, ngọn bằng, đây là thế núi già, chung quanh có nhiều đồi trọc. Trong thế núi này chúng ta kiến tạo được nhiều sông suối, ao hồ, đường mòn khúc khuỷu quanh co, tạo thành được nhiều cảnh trí vừa lạ, vừa đẹp.

Ngọn đa phong: Thế đa phong là thế núi có trên hai ngọn, như ba hoặc bốn ngọn… nối tiếp nhau tạo thành thế trường sơn. Những ngọn này cao thấp khác nhau, tạo nên nhiều tầng, nhiều lớp cao thấp. Tuy nhiên phải có một núi chủ, đặt ở vị trí nào cũng được.

Với những thế núi mà chúng tôi giới thiệu, hy vọng sẽ giúp bạn có được kiến thức về phong thủy học để có thể áp dụng và bố trí thành một hòn non bộ đẹp phù hợp với mong muốn, thiết kế và sở thích của mình. Một điều quan trọng khi yêu cầu thiết kế một hòn non bộ đẹp và phù hợp chắc chắn phải tìm đến những người chuyên nghiệp, có sự am hiểu về lĩnh vực này mới có thể đạt hiệu quả tốt. Hồ Cá Nghệ Thuật, chúng tôi chính là một địa chỉ đáng tin cậy để bạn gửi gắm niềm tin, với ý tưởng, sự sáng tạo mới mẻ, luôn mang đến những thiết kế hòn non bộ ấn tượng cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.

Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương Văn Phòng Thiết Kế:485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam Trụ Sở – Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456 Email: hotro@hocanghethuat.com

5 Cách Tạo Dáng Sáng Tạo Giúp Bạn Dễ Dàng Có Được Bộ Ảnh Thời Trang Cực Chất

* Với cách tạo dáng này người mẫu phải biểu cảm khuôn mặt để có thể thể hiện được hết thần thái của mình. Bạn có thể cần đến sự hỗ trợ của hai cánh tay. Đối với những bộ trang phục theo phong cách nhẹ nhàng không quá nổi bật bạn có thể lựa chọn những kiểu chụp dễ thương, lãng mạn theo kiểu hai tay đan vào nhau, chân vắt chéo, khoe được biểu cảm khuôn mặt (nhẹ nhàng, mỉm cười nhẹ).1. Tạo dáng chính diện khuôn mặt

* Đối với các trang phục phải toát ra vẻ hiện đại cá tính, bạn chọn những kiểu tạo dáng mới lạ hơn như một tay chống hông hoặc đưa tay lên để ôm hờ lấy khuôn mặt, tay chống cằm nhè nhẹ, hai chân hơi mở hình chữ V. Kiểu dáng này sẽ làm cho bạn trở nên quyến rũ, gợi cảm và cá tính hơn. * Với việc di chuyển tay, các nhiếp ảnh gia cũng sẽ tạo cho bạn được những tấm ảnh chụp ấn tượng. Bạn có thể áp dụng cách chụp này đểchụp ảnh quần áo đẹp để vừa dễ tạo kiểu vừa có thể làm nổi bật những mẫu thời trang của bạn.

Đây là kiểu chụp nghiêng một phía và bản thân người mẫu cũng phải đứng nghiêng, tay thả lỏng. Mặc dù là đứng nghiêng nhưng khuôn mặt người mẫu vẫn phải chính diện quay về phía máy ảnh. Nếu chỉ chụp dáng không sẽ không toát lên thần thái của người mẫu, bức ảnh đơn giản chỉ là chụp các sản phẩm thời trang thông thường. Bản thân người mẫu khi chụp ảnh cần tương tác với các nhiếp ảnh gia để có thể tạo ra được những bức ảnh đẹp, ấn tượng nhất.2. Tạo dáng nghiêng

Khi tạo dáng nghiêng, các nhiếp ảnh sẽ chỉ cho bạn xoay về bên nào đẹp, độ nghiêng có thể sang trái, sang phải hoặc hơi cúi xuống một chút. Tất cả các đường nét cơ thể sẽ được phô diễn, bạn sẽ trở nên kiêu sa và quyến rũ.

Biểu cảm gương mặt là rất quan trọng cách để tạo dáng chụp ảnh thời trang. Ngoài ra biểu cảm gương mặt cần được kết hợp hài hòa với ngôn ngữ cơ thể và cử chỉ, điệu bộ khuôn mặt.3. Chụp ảnh khoe dáng và tạo điểm nhấn bằng biểu cảm gương mặt

Đối với gương mặt có 3 nguyên tắc thể hiện như sau:

Thể hiện tất cả gương mặt: Phương pháp này sẽ rất có ưu thế cho người mẫu có gương mặt cân đối, ánh mắt nhìn trực tiếp vào máy ảnh. Đôi mắt, chiếc môi sẽ trở nên gợi cảm và có nét hấp dẫn thu hút người khác.

Thể hiện ba phần tư gương mặt: Thông thường sẽ chụp một bên tai, người mẫu sẽ xoay ngang so với hướng máy ảnh, nó sẽ làm nhấn mạnh các đường nét trên khuôn mặt.

Gương mặt xoay ngang 90 độ: Với hướng máy, tư thế này chúng ta chỉ thấy được một phần của gương mặt, thể hiện được nét đẹp cổ điển của gương mặt.

Để có những bức ảnh chụp hình sản phẩm thời trang đẹp, khi chụp ảnh khoe dáng người mẫu nên chọn những loại trang phục bó sát, thời trang để có thể khoe được hết những đường cong của cơ thể. Đối với nam giới nên lựa chọn những trang phục theo kiểu ôm body, phong cách hiện đại và năng động. Ở kiểu tạo dáng này người mẫu sẽ đứng nghiêng để có thể khoe được đường cong hình của mình.

– Trong chụp ảnh thời trang, quy tắc một phần ba trong nhiếp ảnh cũng được áp dụng chặt chẽ. Quy tắc này chính là việc chia toàn bộ khung hình thành 3 phần. Sau đó căn chỉnh làm sao cho đối tượng nằm ở điểm giao 1/3. 4. Chụp theo quy tắc 1 phần 3

– Tạo dáng theo quy tắc 1 phần 3 chính là cách biến đổi quy tắc này khi tạo đường chéo bằng cách để người mẫu để tay lên một mặt phẳng nghiêng như cầu thang, đường trượt,… Khi đó, mắt của người xem sẽ tập trung vào đôi mắt của người mẫu – nơi gây ấn tượng mạnh nhất.