Top 6 # Cách Tải Phần Mềm Windows Media Player Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Tải Và Cài Đặt Windows Media Player 12 Trên Windows 10

Một số phiên bản Windows 10 không có Windows Media Player được cài đặt sẵn. Nếu bạn đang thiếu tiện ích Windows cổ điển này, bài viết sau sẽ chỉ cho bạn cách lấy lại nó một cách nhanh chóng và miễn phí. Bài viết cũng cung cấp một số trình chơi phương tiện thay thế vì Windows Media Player chưa được cập nhật kể từ năm 2009.

Windows Media Player ở đâu? Cách để lấy lại Windows Media Player 12

Cách nhanh nhất để kiểm tra xem liệu bạn đã có cài đặt Windows Media Player hay không là tìm kiếm hệ thống. Có thể bạn đã có bởi vì nó được cài đặt sẵn với phần lớn các phiên bản Windows 10. Tuy nhiên, có hai phiên bản của hệ điều hành không có Windows Media Player là Windows 10 N và Windows 10 NK.

Rất đơn giản để cài đặt Windows Media Player 12 và sử dụng các tính năng phong phú của nó. Bạn cần phải tải gói Media Feature Pack từ trang web chính thức của Microsoft.

Đầu tiên, chọn ngôn ngữ của bạn bằng cách sử dụng trình đơn thả xuống. Sau đó nhấp vào Download. Một cửa sổ xuất hiện sẽ hỏi bạn muốn tải phiên bản nào. Tệp bạn chọn phụ thuộc vào phiên bản bit của Windows 10 bạn đang chạy. Để tìm ra phiên bản bit, nhấn tổ hợp phím Windows + R , nhập dxdiag và nhấn OK. Thao tác này sẽ mở DirectX Diagnostic Tool. Ở đây, nhìn vào dòng Operating System và kiểm tra.

Các lựa chọn thay thế cho Windows Media Player

Nếu bạn đang chạy hệ điều hành 32-bit, hãy chọn Microsoft-Windows-MediaFeaturePack-OOB-Package_x64.msu. Nếu bạn đang chạy 64-bit, hãy chọn tệp khác. Sau đó chọn Next. Bạn sẽ nhận được thông báo Open with Windows Update Standalone Installer (default). Với lựa chọn này, nhấn OK để bắt đầu cài đặt.

Thực hiện theo hướng dẫn và bản cập nhật được cài đặt. Cùng với việc cài đặt Windows Media Player, bạn cũng sẽ cài đặt các ứng dụng khác như Skype, Voice Recorder và Groove Music.

Một số người cho rằng Windows Media Player là một tính năng Windows gây phiền toái mà họ không cần. Nếu đó là bạn thì có thể bạn sẽ muốn một phần mềm chơi nhạc và video khác. Rất may, có một số lựa chọn thay thế miễn phí và tuyệt vời cho Windows Media Player.

Không nghi ngờ gì, một trong những trình chơi phương tiện tốt nhất mà bạn có thể tải xuống là VLC media player. Phần mềm nền tảng mã nguồn mở này chạy khá nhiều định dạng file âm thanh hoặc video nhờ sự hỗ trợ codec của nó. VLC có thể phát các tệp video, webcam, stream và hơn thế nữa. Nó cũng rất nhẹ và nhanh.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các ứng dụng Windows mặc định khác. Chúng được thiết kế với Windows 10 và cung cấp một giao diện người dùng hiện đại hơn. Đối với video, tìm kiếm hệ thống Films & TV. Đối với âm thanh, hãy thực hiện tìm kiếm hệ thống cho Groove Music. Ứng dụng thứ hai cũng đi kèm với các dịch vụ lưu trữ và stream nhưng bạn chỉ có thể sử dụng nó để quản lý bộ sưu tập nhạc trên máy tính của bạn nếu muốn.

Nếu bạn đã bỏ lỡ Windows Media Player, hy vọng bạn đã có thể cài đặt nó trên hệ thống cùng với một số tiện ích và tính năng hữu ích khác mà phiên bản Windows 10 của bạn thiếu.

Tạo Danh Sách Phát Nhạc, Playlist Tự Động Trong Windows Media Player

Việc tạo một danh sách phát nhạc, playlist tự động trong Windows Media Player giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho việc nghe nhạc, đặc biệt tính năng này cũng giúp ích trong việc sắp xếp và tuyển chọn những bài hát yêu thích của người dùng.

Auto Playlists là một tính năng đặc biệt trên phiên bản Windows Media Player 12 cho phép người dùng có thể tạo ra được một danh sách nghe nhạc mp3 dựa vào những tiêu chí được người dùng yêu thích. Nếu như người dùng thường chỉ biết tới cách dùng Windows Media Player 12 như là một công cụ phát nhạc, video thì ít người biết rằng, bạn còn có thể xem được mọi file video bằng Windows Media Player trên Win 7.

Bước 2: Bảng New Auto Playlist xuất hiện. Danh sách phát nhạc tự động sẽ dựa theo những tiêu chí mà người dùng mong muốn, đồng thời có thể tự động cập nhật mỗi lần khởi động.

– Auto Playlist name: Tên của danh sách phát nhạc tự động.

– Music in my library: danh sách phát nhạc sẽ được dựa trên tất cả các bài hát có trong thư viện nhạc của người dùng.

Có khá nhiều tiêu chí để người dùng có thể lựa chọn bao gồm: tên nghệ sỹ, tên album, đánh giá, bit rate, ngày thêm, ngày phát cuối, loại file, tiêu đề,…Do số lượng quá nhiều nên bạn có thể kéo xuống dưới cùng và nhấn More để mở thêm các tiêu chí khác.

Lựa chọn thời gian thêm vào danh sách phát.

Lựa chọn các tiêu chí khác

Có rất nhiều tiêu chí khác.

Bước 5: Mục cuối cùng And apply the following restrictions to the auto playlist.

Mục này cho phép bạn thiết lập các giới hạn cho danh sách phát nhạc gồm: Number of items (số bài), Total duration to (tổng thời gian phát), Total size to (tổng kích thước các bài hát).

Nhấn OK để hoàn tất.

Sau khi nhấn OK, mọi bài hát đáp ứng được tiêu chí đã lựa chọn sẽ xuất hiện trong danh sách phát nhạc tự động của người dùng.

Người dùng cũng có thể lưu lại một bản sao chép của danh sách phát nhạc tự động thành một danh sách phát thông thường.

Lưu danh sách phát nhạc tự động thành danh sách phát thông thường.

Bước 1: Nhấn vào nút Playlist ở góc trên bên trái màn hình.

Bài hát từ danh sách phát nhạc tự động sẽ hiển thị dưới dạng Unsaved list trong mục bảng danh sách phát.

Đặt tên cho playlist vừa tạo theo ý muốn.

Như vậy danh sách phát nhạc tự động (Auto Playlist) sẽ luon được cập nhật mỗi khi người dùng bổ sung các tiêu chí lọc mới. Trong khi đó danh sách nhạc thông thường vừa tạo sẽ luôn được giữ nguyên như cũ.

Bạn cũng có thể sửa đổi danh sách Auto Playlists dễ dàng. Nhấn chuột phải vào danh sách phát tự động và chọn Edit.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu tới bạn cách thức tạo một danh sách phát nhạc tự động vô cùng thú vị trên Windows Media Player. Thủ thuật này sẽ góp phần giúp nâng cao trải nghiệm và sự sáng tạo, cách dùng Windows Media Player 12 cho người dùng.

Không chỉ là một trong những phần mềm nghe nhạc, xem video offline gần như tốt nhất hiện nay, Windows Media Player còn là một phần mềm tích hợp đi kèm Windows nên khá thuận tiện. Người dùng sẽ không cần phải cài đặt thêm như các phần mềm Media Player Classic hay KMPlayer để nghe nhạc.

Cách Xem Và Tải Video Youtube Bằng Vlc Media Player

data-full-width-responsive=”true”

Như các bạn cũng đã biết thì trong các trình duyệt web trên máy tính hiện nay thì chỉ có Cốc Cốc là hỗ trợ tính năng bắt link Video, và cho phép người dùng tải về máy tính một cách nhanh chóng.

Còn lại, nếu bạn muốn Download bất kỳ Video nào trên kênh Youtube thì thường phải sử dụng đến các ứng dụng tiện ích của bên thứ ba.

Như Admin đã giới thiệu trước đó, VLC Media Player là một trình phát nhạc thông dụng, có số lượng người dùng khá cao, bởi các tính năng độc đáo, và các Plugin hổ trợ mà ứng dụng này phát triển mang lại cho người dùng.

Trên cả một trình phát Video thông thường, phần mềm VLC còn hỗ trợ xem Tivi trực tuyến, cắt Video với VLC, quay video màn hình máy tính với VLC …. và vô số tính năng hữu ích khác.

Và trong bài hướng dẫn này mình sẽ tiếp tục chia sẻ thêm cho các bạn một cách cũng khá hay khác đó là sử dụng phần mềm nghe nhạc, xem phim VLC để tải hoặc xem Video Youtube một cách cực kỳ dễ dàng.

Vâng, nhiều bạn đọc đến đây sẽ tự hỏi là tại sao phải phức tạp vấn đề lên như thế, sao không lên Youtube mà xem luôn cho nhanh có đúng không nhỉ 😀

data-full-width-responsive=”true”

I. Cách xem video Youtube trực tuyến trên VLC Media Player

+ Bước 2: Bạn hãy mở chế độ hiển thị đuôi file trên Windows lên (nếu bạn dùng hệ điều hành Windows)

+ Bước 4: Bạn hãy truy cập vào thư mục Playlist của VLC theo đường dẫn tương ứng như sau:

Note: Dành cho bạn nào chưa biết Windows 32bit và Windows 64bit là gì?

Đối với Windows 32bit, bạn vào đường dẫn:

C:Program FilesVideoLANVLCluaplaylist

Đối với Windows 32bit, bạn vào đường dẫn:

C:Program FilesVideoLANVLCluaplaylist

Hoặc “C:Program Files (x86)VideoLANVLCluaplaylist”

Đối với hệ điều hành MacOS của Apple:

/Applications/VLC.app/Contents/MacOS/share/lua/playlist/

Đối với hệ điều hành Linux, bạn vào đường dẫn:

/usr/lib/vlc/lua/playlist/

Đối với phiên bản VLC Portable, bạn vào đường dẫn:

luaplaylist” hoặc “/lua/playlist/”

Note: Nếu bạn chưa biết phiên bản Portable là gì thì bạn hãy đọc bài viết này !

+ Bước 6: Sao chép file youtube.luac mà bạn đã tạo hoặc tải ở Bước 2 vào đây là xong.

II. Cách tải Video Youtube bằng VLC Media Player

Hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + J để mở nhanh.

CTV: Lương Trung – Blogchiasekienthuc.com

Lời kết

Hướng Dẫn Cách Tải, Cài Đặt, Sử Dụng Phần Mềm Giả Lập Nox Player

Nox Player chạy Android 7, tương thích với nhiều game/ứng dụng phổ biến trên thị trường như: PUBG Mobile, Zalo, Liên Quân Mobile,… Nox Player là phần mềm giả lập có thể chạy nhiều tựa game song song, hoặc 1 tựa game có thể mở 2 cửa sổ.

Nox Player được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Đặc biệt hơn, công cụ này tuân thủ chặt chẽ GDPR (c hính sách bảo mật của EU), bởi vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không cần lo lắng, lộ lọt thông tin.

Nox Player có thể tương thích hầu hết các phiên bản hệ điều hành phổ biến hiện nay như Windows 10/8/7/Vista/XP và Mac Sierra 10.12/10.112

Để tải Nox Player bạn truy cập vào trang chúng tôi để tải bản mới nhất, hoặc để tải Nox Player cho MacOs bạn nhấn vào Bản cho Mac (như hình bên dưới).

Ngoài ra, bạn có thể tải thêm các phiên bản cũ hơn của Nox Player theo đường dẫn sau: Nox Player 3, Nox Player 5, Nox Player 6.

Bước 1: Nhấn tải Nox Player phiên bản mới nhất, sau khi tải xong hãy mở Nox Player lên. Đợi một chút, màn hình sẽ hiển thị lên nút “install”, sau đó ấn vào nút và đợi chạy đến 100%.

Bước 2: Sau khi chạy xong, màn hình sẽ hiện tiếp nút “Start”, ấn vào và đợi chạy đến 100%.

Bước 3: Sau khi hoàn tất, máy sẽ đưa chúng ta vào giao diện chính của phần mềm.

Lỗi thường gặp khi cài đặt và cách khắc phục:

Lỗi giả lập không kết nối mạng: Reset wifi hoặc Reset Network bridge.

Lỗi 99% khi khởi động Nox Player: Tắt tường lửa (Windows Firewall) và các chương trình diệt virus.

Cách đăng nhập tài khoản Google Play trên Nox Player:

Bước 1: Khi vào Nox Player màn hình đăng nhập Google Play sẽ tự động hiển thị, bấm vào Sign in để đăng nhập.

Bước 2: Điền Email và mật khẩu (Người dùng có thể sử dụng tài khoản Google hoặc Gmail để đăng nhập).

Bước 3: Nhấn vào I agree để hoàn tất quá trình đăng nhập. Lúc này bạn có thể tha hồ tải ứng dụng game nha.

Trải nghiệm thực tế

Sau khi chơi thử game Liên Quân Mobile trên Nox Player. Mình cảm thấy khá mượt, phần mềm này chạy khá tốt và đặc biệt đó chính là các thao tác trong game không bị giật, lag.

Một số lưu ý cần quan tâm khi chơi:

Cách thiết lập bàn phím khi chơi, khi vào game hệ thống sẽ mặc định các phím tắt giống với các game trên PC khác, tuy nhiên bạn có thể tùy chỉnh các phím phù hợp với cách của bạn.

Mẹo:Bật VT sẽ giúp bạn kích hoạt công nghệ ảo hoá trên máy tính, một công nghệ hiện nay khá phổ biến thường được sử dụng để hỗ trợ các trình giả lập hay ảo hoá để đạt được hiệu suất tối đa. Sau khi mở VT, tốc độ sử dụng giả lập sẽ nhanh hơn gấp 10 lần máy tính không được cài đặt.​

Không gõ Tiếng Việt được trên Nox Player

Bước 1: Tại giao diện chính của Nox Player, trong phần Tool (Công cụ), chọn phần Setting (Cài Đặt).

Bước 2: Trong phần Cài đặt, chọn Language & input.

Bước 3: Tại giao diện Language & input, chọn Bàn phím hiện tại (ở đây hiện đang mặc định là bàn phím Tiếng Anh).

Bước 4: Chọn ngôn ngữ mà bạn muốn cài đặt (có thể cài đặt bàn phím tiếng Việt nếu máy tính của bạn đã có sẵn Laban Key). Sau khi chọn, nhấn vào OK để xác nhận cài đặt.

Lỗi không có âm thanh: Xem thanh bên phải màn hình bạn sẽ thấy thanh công cụ hiển thị loa, hãy bật nó lên.