Top 6 # Cách Tải Driver Vga Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cập Nhật Vga, Update Driver Card Màn Hình, Đồ Họa Cho Máy Tính, Laptop

Card màn hình, card đồ họa là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi bộ máy tính. Thiết bị này trực tiếp xử lý dữ liệu hình ảnh và trích xuất lên máy tính của bạn. Cùng với VGA là bộ driver được tích hợp kèm theo nhằm tối ưu chiếc VGA để đạt hiệu suất tốt nhất trên chiếc máy tính của bạn. Tuy nhiên gói driver này thường đã lỗi thời so với lúc bạn mua card về, vì vậy cài đặt bản driver mới nhất là bước vô cùng quan trọng để máy tính của bạn hoạt động trơn tru cũng như thích ứng với những môi trường xử lý đồ họa mới.

Việc cập nhật driver VGA không hề khó như bạn nghĩ, nó sẽ không gây hại gì cho máy tính của bạn như khi nâng cấp BIOS. Chỉ có điều là nó sẽ gây hoang mang cho nhiều người nếu như máy tính đang dùng bình thường mà nâng cấp bị thất bại sẽ không biết sẽ phải xử lý thế nào. Bạn đừng quá lo lắng vì bạn chỉ cần truy cập địa chỉ chính hãng sản xuất ra chiếc VGA của bạn và tải về bản driver tương thích. Cụ thể bài viết này sẽ hướng dẫn đầy đủ giúp bạn cập nhật driver vga của mình.

Hướng dẫn cập nhật driver VGA cho máy tính

Cách cập nhật driver VGA cho màn hình máy tính

Cách 1: Cập nhật tự động

Thông thường laptop đều có những đĩa CD đi kèm để cài đặt driver nhưng hầu hết đều đã là các phiên bản cũ, bạn khó có thể cập nhật driver vga mới nhất thông qua đĩa CD. Nhưng bạn có thể sử dụng chức năng tự động tìm và cài đặt driver VGA trên Windows để tải và update driver VGA mới nhất trên hệ thống của Microsoft nếu như bạn không nắm rõ máy tính của bạn sử dụng VGA nào.

Ngoài ra, trên Windows 10 được trang bị sẵn tính năng Update Driver, tự động kiểm tra toàn bộ thiết bị kết nối với máy tính, gồm card đồ họa, card âm thanh, USB… sau đó tiến hành tải về driver bản mới nhất phù hợp. Tuy nhiên để quá trình này tiến hành đúng, tránh trường hợp tải nhầm phiên bản cũ, người dùng nên tự tiến hành thực hiện việc nâng cấp thông qua tính năng Update Driver.

Mở cửa sổ Run (Windows + R) và gõ chúng tôi để mở cửa sổ Device Manager.

Sau đó tìm đến mục Display Adapter và cập nhật vga có trong mục này bằng cách chuột phải chọn Update driver software…

Sau đó chọn Search automatically for updated driver software hệ thống sẽ tự động tìm và cập nhật driver VGA phiên bản mới nhất cho bạn thông qua kết nối internet.

Cách 2: Cập nhật thủ côngƯu điểm của cập nhật thủ công là bản có thể tải được bản driver mới nhất, thậm chỉ cả bản driver vừa ra cách đây 1 tiếng. Tuy nhiên bạn cần xác định chính xác loại driver vga mà bạn cần tải về.

Đầu tiên, bạn cần xác định VGA của bạn là VGA Onboard hay VGA rời. Trên laptop thì bạn có thể nhìn vào phần giới thiệu thông tin máy được dán ngay phía dưới bàn phím laptop hoặc bạn có thể mở Run và gõ dxdiag để mở cửa sổ DirectX Diagnostic Tool và kiểm tra VGA của bạn có tên là gì

Sau đó truy cập địa chỉ của hãng sản xuất VGA để tải về driver phù hợp. Hiện tại có 1 số hãng cung cấp VGA lớn trên thị trường như sau:

Tải Driver Máy Tính Trên Drivereasy Bằng Idm

Như các bạn đã biết, IDM là một trong những công cụ hỗ trợ download hàng đầu hiện nay với tốc độ download nhanh, hiệu quả. Với việc sử dụng DriverEasy để tự động download và cài đặt driver cho máy tính của bạn sẽ mất thời gian hơn rất nhiều khi tải bằng IDM. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tải driver máy tính trên DriverEasy bằng IDM

Phần mềm DriverEasy hỗ trợ tìm Driver và cho phép bạn tải về những driver còn thiếu trên máy tính để cập nhật nó. Tuy nhiên để tốc độ download driver được nhanh hơn. có một cách khác đó là sử dụng IDM để tải Driver trên DriverEasy

Hướng dẫn Sử dụng IDM để tải Driver trên DriverEasy Chuẩn bị:

– Máy tính của bạn cần tải, cài đặt IDM và DriverEasy.

Bước 1: Tích hợp IDM vào DriverEasy

Mở chương trình IDM lên, trên giao diện vào Options

– Trong cửa sổ hiện ra, chọn sang tab General và nhấn vào Add Browser…

– Nhấn OK trong cửa sổ tiếp theo

– Trong Cửa sổ tiếp theo chọn đường dẫn đến file chạy của DriverEasyC:Program FilesEasewareDriverEasyDriverEasy.exe. Cuối cùng nhấn Open

Bước 2: Khởi động lại máy tính

Bước 3: Khởi động chương trình DriverEasy lên, phần mềm sẽ tự quét máy tính, hiển thị những Driver còn thiếu hoặc cần nâng cấp phiên bản mới. Bạn nhấn vào mục Download bên cạnh Driver cần tải về máy tính.

– Trong cửa sổ Downloading hiện ra, nhấn Cacel.

– Quay lại giao diện DriverEasy nhấn lại vào Download bên cạnh Driver cần tải về. Khi đó giao diện download của IDM sẽ hiện ra cho phép bạn tải Driver bằng IDM. Nhấn vào Start Download để tải về máy tính.

“Chuẩn rồi”.com là gì? Nếu đã share chỉ có chuẩn, ví như soft có thuốc và tiêu đề có chữ [chuẩn rồi], bạn sẽ dùng ok luôn vì admin, smode đã test. Bạn có thể gửi bài chuẩn để chia sẻ cho cộng đồng.

Tải Driverpack Solution: Bộ Cài Driver Offline Đầy Đủ Nhất

data-full-width-responsive=”true”

Hôm trước, chúng tôi có chia sẻ với bạn phần mềm cài đặt driver offline khá đầy đủ và gọn nhẹ đó là Easy driver (Wandriver) và mình vẫn khuyên dùng phần mềm đó.

Nhưng nếu bạn muốn có một bộ driver chuẩn và đầy đủ nhất cho máy tính thì DriverPack Solution chính là sự lựa chọn số 1 cho bạn.

DriverPack Solution là một phần mềm rất thông minh, chỉ với vài clink chuột là nó đã tự động cài đặt tất cả các driver còn thiếu trên máy tính một cách gọn nhẹ và trơn tru.

Một khi đã sử dụng bộ công cụ này thì bạn sẽ không cần phải tìm bất cứ một driver nào trên mạng cả. Phần mềm cực kỳ dễ sử dụng và hỗ trợ cả giao diện Tiếng Việt nữa nên việc sử dụng không có gì đáng ngại cả.

#1. Bộ Driver đầy đủ nhất cho Windows 10

Tuy là có hơi nặng một chút nhưng bộ DriverPack Solution này thực sự là nó quá đầy đủ và có thể nói là bộ driver đầy đủ nhất thế giới hiện nay, hỗ trợ đầy đủ Driver cho Windows XP, Windows 7, 8, 8.1 và Windows 10.

Chương trình được đóng gói gọn gàng giúp bạn dễ dàng ghi ra USB hay DVD, ngoài tính năng chính là giúp bạn cập nhật driver máy tính offline ra thì phần mềm DriverPack Solution còn giúp bạn sao lưu các driver đang có trên máy để nếu lỡ như việc update driver xảy ra lỗi thì bạn có thể phục hồi lại dễ dàng.

Hoặc bạn đã ưng ý với tất cả những driver đang có trên máy thì cũng nên backup lại để khi nào chúng ta cài lại win thì chỉ cần bung ra và sử dụng luôn. Cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi đúng không.

data-full-width-responsive=”true”

Nói chung là DriverPack Solution là một phần mềm cài đặt driver đầy đủ và tuyệt vời nhất nhưng nhược điểm của DriverPack Solution là dung lượng quá lớn (phiên bản hiện tại là gần 10 GB ^^!).

Nhưng nếu như bạn có USB hơn 16GB thì việc lưu trữ cũng không thành vấn đề đúng không ^_^!

#2. Tại sao bạn nên sử dụng DriverPack Solution?

Hoàn toàn miễn phí.

Hỗ trợ rất tốt cho cả PC và Laptop (Asus , Acer , Sony , Samsung , HP , Lenovo , Toshiba , Fujitsu-Siemens , DELL , eMachines , MSI …)

Tự động cài đặt tất cả Driver còn thiếu hoặc đã cũ trên máy tính chỉ với vài thao tác.

Hỗ trợ tìm và cập nhật Driver cũ lên phiên bản mới nhất.

Chương trình sẽ tìm kiếm driver chính xác cho thiết bị của bạn.

Hỗ trợ đầy đủ driver cho Windows XP/vista/ 7/ 8/ 8.1 (phiên bản 32bit và 64bit)

Hơn nữa là giao diện rất dễ sử dụng.

#3. DownLoad DriverPack Solution mới nhất

DriverPack Solution là một phần mềm tìm kiếm và cài đặt driver online/ offline tốt nhất hiện nay mà hoàn toàn miễn phí.

Nếu có một chiếc USB dung lượng đủ lớn thì mình khuyến khích các bạn nên lựa chọn phần mềm này để sử dụng bởi vì driver mà nó tìm kiếm và cài đặt vào máy tính bạn là rất chính xác và đúng hãng.

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Cách Tải Driver Wifi Cho Laptop Nhanh Chóng

Driver – thực chất chúng ta có thể coi nó như một ứng dụng hoặc phần mềm hỗ trợ tương tác giữa hệ điều hành và phần cứng máy tính. Để giúp phần cứng có thể hoạt động được thì bạn nhất thiết phải tải Driver wifi tương thích với nó.

Thông thường bạn sẽ phải cài đặt các Driver:

– Driver âm thanh(Audio driver): hỗ trợ loa và âm thanh máy tính.

– Driver Bios (Bios driver): Hệ thống Đầu vào/Đầu ra Cơ bản hỗ trợ bo mạch chủ.

– Driver Chipset (Intel Chipset driver): giúp vi xử lý hoạt động nhanh và tốt hơn.

– Driver Graphics (Graphics driver): hỗ trợ màn hình máy tính.

– Driver Mouse and keyboard: hỗ trợ chuột và bàn phím.

– Driver mạng (LAN driver) : hỗ trợ mạng dây.

– Driver wifi (Wireless driver): hỗ trợ wifi máy tính.

– Driver camera( camera driver): chụp ảnh trên laptop

Tải driver wifi laptop như thế nào?

Một trong số các Driver quan trọng của máy tính, đặc biệt là nó quyết định việc Laptop của bạn có thể kết nối mạng được không chính là Driver wifi. Sửa chữa laptop chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt Driver wifi cho laptop của mình một cách dễ dàng và nhanh nhất.

Để cài đặt Driver wifi cho laptop của mình bạn có thể tham khảo các cách sau:

Cách 1: Cài đặt driver wifi bằng phương pháp thủ công

Để có thể cài đặt được Driver wifi trước hết bạn cần tải Driver tương thích về máy . Bạn có thể tham khảo cách tìm và tải về driver sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn mở hộp thoại Control Panel bằng cách, nhấp vào biểu tượng Windows ở góc trái, dưới cùng màn hình, sau đó chọn vào Control Panel.

Nhấp chuột vào mục Device Manager

Khi kết nối một thiết bị khác với máy tính, hoặc có thiết bị không nhận diện được, nó sẽ được hiển thị dưới dạng biểu tượng cùng dấu chấm than vàng (hình bên dưới). Để giúp máy tính nhận ra thiết bị này, chúng ta nhấp chuột phải vào tên thiết bị ấy và chọn Properties.

Bước 3: Device Properties hiện ra, các bạn chọn Details, tiếp theo trong mục Property bạn nhấp vào mũi tên quay xuống và chọn mục có tên là Hardware Ids.

Trong mục Property bạn nhấp vào mũi tên quay xuống

Khi thông tin về Driver hiện ra bạn chỉ cần copy thông tin và paste lên Google tìm kiếm hoặc Cốc Cốc để tìm ra driver tương thích và tải về máy.

Bước 1: Bạn mở Driver đã tải về để tiến hành cài đặt

Bước 2: Sau khi mở tệp tải về thì màn hình làm việc sẽ xuất hiện bảng chọn. Để cài đặt bạn nhấn vào Install và tiến hành cài đặt theo những hướng dẫn trên màn hình.

Cách 2: Sử dụng Driver wifi bằng phần mềm

Sử dụng phần mềm để cài Driver cho laptop là cách được nhiều kỹ thuật viên sử dụng. Sử dụng phần mềm giúp công việc cài đặt trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều. Thay vì phải “lần mò” cách để cài đặt driver thủ công thi các phần mềm này sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian cài đặt lại dễ dàng vô cùng. Các phần mềm cài đặt Driver đang phổ biến nhất hiện nay chia làm hai dạng: Một là cài đặt online, hai là cài đặt offline.

Các phần mềm cài đặt Driver online

Phần mềm Snappy Driver Installer

Phần mềm Driver Scanner

Phần mềm Smart Driver Updater

Các phần mềm này với ưu điểm cho phép bạn tải tất cả các driver cho laptop một cách nhanh chóng, tự động kiểm tra và cập nhật phiên bản driver tương thích cũng như mới nhất cho laptop của bạn.

Các phần mềm cài đặt driver wifi offline

Phần mềm DriverPack Solution