Top 4 # Cách Tải Ảnh Png Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Chuyển Ảnh Jpg Sang Png

Hình ảnh JPG chuyển sang PNG hay bất kỳ định dạng ảnh nào rất đơn giản, khi người dùng có rất nhiều cách thức thực hiện khác nhau. Mỗi một loại định dạng ảnh đều có đặc điểm, ưu điểm riêng và được dùng trong những trường hợp cụ thể riêng biệt. Và không phải lúc nào bạn cũng có thể dùng ảnh JPG hoặc định dạng PNG ở mọi trường hợp được. Vì vậy, việc chuyển đổi định dạng ảnh là cần thiết để có được đúng định dạng mình cần.

Phần mềm chuyển đổi JPG sang PNG

1. Chuyển JPG sang PNG bằng Paint

Pain là công cụ vẽ hình của Microsoft và có sẵn trên các phiên bản của Windows. Ngay trên Paint cũng đã có tùy chọn chuyển ảnh JPG sang PNG với cách làm rất đơn giản.

Bước 1:

Chúng ta mở hình ảnh bằng Pain như bình thường. Sau đó nhấn vào nút File chọn Save As. Khi đó chúng ta sẽ nhìn thấy các định dạng file mà Paint hỗ trợ, trong đó có PNG.

Bước 2:

Hiển thị giao diện thư mục để bạn lưu hình ảnh dưới dạng PNG. Nhấn Save để lưu lại.

2. Chuyển JPG sang PNG trên Photoshop

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp và phổ biến nhất hiện nay. Các tính năng chỉnh ảnh cơ bản tới nâng cao đều có trên Photoshop, trong đó có việc lưu ảnh JPG bằng định dạng PNG.

Bước 1:

Chúng ta cũng mở hình ảnh JPG cần chuyển sang PNG, rồi nhấn vào mục File, chọn tiếp vào Save for Web hoặc nhấn Ctrl + Alt + Shift + S.

Bước 2:

Hiển thị giao diện để lưu hình ảnh. Tại đây chúng ta chọn định dạng ảnh PNG-24 để lưu. Nhấn Save ở bên dưới.

Convert JPG sang PNG trực tuyến

Công cụ convert định dạng ảnh trực tuyến có rất nhiều, hỗ trợ sự dụng hoàn toàn miễn phí, cách thực hiện rất đơn giản và không phức tạp.

1. Chuyển JPG sang PNG trên Photoshop online

Bước 1:

Chúng ta truy cập vào Photoshop Online theo link bên trên rồi nhấn vào nút File để chọn nơi lấy hình ảnh.

Bước 2:

Tiếp đến bạn nhấn vào Export as rồi chọn PNG để chuyển sang định dạng mới.

Khi đó hiển thị giao diện điều chỉnh lại chất lượng cho hình ảnh, kích thước cho hình ảnh nếu bạn muốn. Tại đây bạn nhìn thấy dung lượng mới của hình ảnh khi lưu dưới dạng PNG.

Nếu đồng ý chất lượng và kích thước ảnh chúng ta nhấn Save để lưu lại ảnh định dạng PNG mới.

2. Đổi ảnh JPG sang PNG trên jpg2png

https://jpg2png.com/

Bước 1:

Người dùng truy cập theo link bên trên rồi tại giao diện của jpg2png, bạn nhấn vào nút Upload Files để tải ảnh JPG lên. Chúng ta được phép tải nhiều ảnh JPG cùng lúc để tiến hành chuyển đổi.

Bước 2:

Ngay sau đó quá trình chuyển từ JPG sang PNG được diễn ra.

Khi chuyển xong nếu muốn tải từng hình ảnh thì nhấn vào nút Download. Nếu muốn tải toàn bộ ảnh PNG mới thì nhấn chọn vào Download All ở bên dưới. Các file ảnh PNG mới được nén vào tập tin zip.

3. Convert JPG sang PNG trên iloveimg

https://www.iloveimg.com/jpg-to-image

Bước 1:

Chúng ta truy cập vào link bên trên rồi tại giao diện nhấn chọn vào Select JPG images để chọn file từ máy tính. Hoặc nhấn vào biểu tượng Dropbox, Google Drive để lấy hình ảnh từ dịch vụ lưu trữ đám mây.

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới, nếu muốn thêm ảnh thì nhấn biểu tượng dấu cộng màu xanh. Tiếp đến tích chọn vào Convert to PNG để chuyển định dạng ảnh.

Tiếp đến bạn nhấn vào nút Convert Image ở bên dưới để tiến hành chuyển đổi.

4. Chuyển JPG sang PNG bằng Convertio

https://convertio.co/vn/jpg-png/

Bước 1:

Chúng ta truy cập vào giao diện bên trên, nhấn vào các biểu tượng tùy chọn tải ảnh từ máy tính hay các dịch vụ lưu trữ đám mây. File tải lên tối đa 100MB, nếu bạn đăng ký tài khoản Convertio.

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới nếu muốn thêm hình ảnh cần chuyển chọn Add more files.

Cuối cùng nhấn Convert để chuyển đổi hình ảnh. Quá trình convert tiến hành ngay sau đó.

Nhấn Download ở bên trên để tải hình ảnh PNG xuống.

Chia Sẻ Ảnh Đầu Nobita Và Zuka Tách Nền Png

Tạo hình nền tai thỏ trở thành tai mèo, tai gấu cho iphone X

Hiệu ứng này giúp bạn tạo hình nền cho iphone X đến iphone 12 pro max biến tai thỏ trở thành tai mèo hoặc tai gấu và nhiều tai khác …

Tạo chữ – viết chữ in đậm, in nghiêng Online

Mới: Tạo tên game ký tự đặc biệt độc đáo 2021 Lịch sử sao chép Lịch sử sao chép trống! Xoá toàn bộ Nhập chữ Đậm …

Tạo ảnh avatar facebook dấu tích xanh Online

Tích xanh Facebook là dấu xác nhận chính chủ của Facebook cung cấp cho các fanpage hoặc các tài cá nhân. Chỉ có cá nhân hoặc thương hi…

Ghép ảnh wall facebook sống ảo khoe tiền

Ghép ảnh trang cá nhân facebook của bạn vào khung ảnh điện thoại bên cạnh cục tiền để sống ảo với bạn bè. Hướng dẫn: – Chụp ảnh màn…

Tạo ảnh bìa facebook với chữ ký và năm sinh của bạn

Tạo ảnh bìa facebook với chữ ký và ngày sinh cá nhân của bạn tuy đơn giản mà cực kỳ đẹp. Nguồn ảnh bìa chữ ký được taoanhdep.com…

Ghép ảnh trang cá nhân facebook vào góc gaming

Có bao giờ bạn mong muốn có một góc gaming với dàn pc khủng led lấp lánh, 2 màn hình, bàn phím cơ đủ màu mè,… của riêng mình chưa. N…

Ghép ảnh sống ảo khoe iphone 12 trên xe Mercedes

Ghép ảnh trang cá nhân facebook vào điện thoại Iphone 12 pro max trên xe Mercedes để sống ảo. Với hiệu ứng bạn có thể troll với bạn bè…

Ghép ảnh tường facebook vào màn hình cùng mèo con

Ghép ảnh tường facebook (wall) của bạn vào khung ảnh máy tính tâm trạng buổi tối cùng một chú mèo. Nguồn ảnh được chúng tôi tham k…

Chế ảnh vui ghép ảnh và tên của bạn lên trang Shopee

Một hiệu ứng khá vui và đang là trend trên mạng xã hội. Với hiệu ứng này bạn có thể ghép ảnh của bản thân mình hoặc ghép ảnh của bạn b…

Cách Chuyển Ảnh Webp Thành Png, Jpg Trên Chrome, Cốc Cốc

Bên cạnh các định dạng ảnh như PNG, JPG, GIF, hiện tại định dạng ảnh WebP cũng được nhiều trang web sử dụng. Đây là định dạng ảnh mới do Google phát triển, nhằm tối ưu dung lượng hình ảnh so với PNG, hay JPG/JPEG nhưng vẫn giữ được chất lượng hình ảnh cao, không có hiện tượng mờ hay vỡ hình.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những hình ảnh WebP trên một số trang web như eBay, NetFlix, Google Play hay những dịch vụ khác của Google. Tuy nhiên, định dạng WebP lại khá khó khăn trong việc sử dụng vì hầu hết những dịch vụ hiện nay chỉ dừng lại việc hỗ trợ ảnh PNG hoặc JPG mà thôi. Vậy làm sao để chuyển đổi ảnh từ WebP sang định dạng PNG, JPG?

Cách convert ảnh WebP thành PNG, JPG

Hiện tại đã có rất nhiều công cụ trực tuyến hỗ trợ bạn chuyển đổi ảnh từ WebP sang PNG, JPG những định dạng ảnh phổ biến và quen thuộc với người dùng hơn. Hoặc bạn có thể chỉnh sửa ngay URL ảnh để lưu chúng lại theo định dạng mình muốn.

Cách 1: Tải đúng định dạng ảnh bằng cách chỉnh sửa URL ảnh

Trong URL hình ảnh, chúng ta sẽ loại bỏ ký tự -rw rồi nhấn Enter để tải lại hình ảnh.

Bây giờ bạn có thể lưu ảnh dưới định dạng PNG hoặc JPG rồi đó. Cũng nhấn chuột phải vào ảnh chọn Lưu hình ảnh thành… Ảnh sẽ được lưu dưới định dạng JPG. Chỉ cần nhấn Save để lưu ảnh là xong.

Cách 2: Dùng tiện ích Save image as Type

Tiện ích này sẽ chuyển đổi ảnh của định dạng bất kỳ thành PNG, JPG hay WebP.

Cách 3: Lưu WebP dưới dạng PNG bằng Save Image as PNG

Để giải quyết vấn đề, có lẽ người dùng không muốn thay đổi URL mỗi khi lưu ảnh. Mặc dù đây là một giải pháp tương đối dễ dàng trong tình huống cấp bách, nhưng nó không thực sự chính xác. Điều này đặc biệt đúng trong trường hợp phải làm việc với số lượng hình ảnh WebP lớn. May mắn thay, có một tiện ích mở rộng gọn nhẹ dành cho Google Chrome giúp sắp xếp mọi thứ hợp lý.

Sau khi tiện ích mở rộng được cài đặt, người dùng sẽ có thể lưu hình ảnh ở định dạng PNG mà không thay đổi URL. Để làm như vậy, chỉ cần nhấp chuột phải vào hình ảnh muốn tải xuống. Trong hộp menu xuất hiện, có một tùy chọn có nhãn là ” Save Image as PNG “. Hãy chọn nó và nói lời tạm biệt với mớ lộn xộn khi thao tác với URL.

Cách 4: Dùng trình duyệt khác không hỗ trợ WebP như Firefox, Safari

Định dạng ảnh WebP hiện tại chỉ được trình duyệt Google Chrome và Opera hỗ trợ nên chúng ta có thể sử dụng những trình duyệt khác như Firefox, Safari, Microsoft Edge để tải ảnh.

Chẳng hạn ở đây tôi sẽ dùng trình duyệt Firefox để tải ảnh WebP. Ảnh sẽ được lưu dưới định dạng JPG như hình.

Cách 5: Sử dụng dịch vụ chuyển đổi định dạng ảnh

Nếu không muốn cài đặt tiện ích thì chúng ta có thể sử dụng các dịch vụ chuyển đổi ảnh trực tuyến hoàn toàn miễn phí.

1. Dịch vụ Convertio

https://convertio.co/vn/webp-png/

Bạn truy cập theo link bên trên. Sau đó tại giao diện của trang web, chọn hình ảnh từ các nguồn đăng tải gồm máy tính, Google Drive, Dropbox, URL. Tiếp đến chọn định dạng ảnh đầu ra rồi nhấn Đổi để tiến hành convert hình ảnh.

Quá trình chuyển đổi xong bạn chỉ cần tải hình ảnh ở định dạng mới về là được.

2. Dịch vụ CloudConvert

https://cloudconvert.com/webp-to-png

Bước 1:

Sau khi truy cập theo link bên trên, chúng ta sẽ chọn định dạng ảnh cần convert như jpg, ico, gif tùy thích người dùng.

Bước 2:

Sau đó nhấn vào Select File để chọn ảnh. Ảnh cũng được hỗ trợ tải từ nhiều nguồn khác nhau để bạn chọn lựa.

Nhấn Start Conversion để chuyển đổi và tải về máy tính. Trước khi chuyển đổi ảnh, chúng ta có thể chỉnh sửa ảnh (kích thước, chiều, độ phân giải, định dạng,…), nơi lưu hay nén file (Create archive).

Bước 3:

Chờ quá trình chuyển đổi thành công nhấn nút Download để tải ảnh về máy tính là xong.

3. Dịch vụ Zamzar

https://www.zamzar.com/convert/webp-to-png/

Đây là dịch vụ chuyển đổi vô cùng quen thuộc khi hỗ trợ chuyển đổi các định dạng tài liệu, hay chuyển đổi định dạng hình ảnh.

Đầu tiên tại Step 1 hãy nhấn Choose Files để chọn ảnh WebP cần chuyển. Sang Step 2 chọn lựa định dạng ảnh khác muốn dùng. Step 3 điền địa chỉ email để nhận hình ảnh chuyển đổi sau khi hoàn thành. Cuối cùng tại Step 4 nhấn nút Convert để chuyển đổi là xong.

Cách 6: Dùng phần mềm XnConvert

XnConvert là phần mềm điều chỉnh và chuyển đổi hình ảnh với nhiều chức năng đa dạng khác nhau. Bạn có thể sử dụng phần mềm để tiến hành chuyển đổi ảnh WebP sang định dạng ảnh khác.

Bước 1:

Sau khi tải phần mềm theo link bên trên bạn tiến hành cài đặt. Tại giao diện chính nhấn Add files để tải ảnh WebP. Bạn có thể thêm nhiều ảnh cùng lúc hoặc tải 1 thư mục ảnh cũng được.

Bước 2:

Nhấn chọn vào hình ảnh đầu tiên, rồi chọn tab Output. Chọn định dạng đầu ra cho hình ảnh, chọn nơi lưu ảnh tại Output. Cuối cùng nhấn Convert để tiến hành chuyển đổi ảnh là xong.

Như vậy để chuyển đổi ảnh WebP sang PNG, JPG hay nhiều định dạng khác chúng ta sẽ có 6 cách khác nhau. Bạn có thể chỉnh sửa URL ảnh hay sử dụng tiện ích, dịch vụ convert ảnh miễn phí. Với phần mềm XnConvert, số lượng định dạng hỗ trợ chuyển đổi sẽ nhiều hơn so với các cách còn lại.

Tìm Hiểu Về Các Định Dạng Hình Ảnh (Png, Jpg, Gif, Tiff Và Bmp)

data-full-width-responsive=”true”

Cũng giống như Video, hình ảnh cũng có rất nhiều định dạng khác nhau và phổ biến nhất mà chúng ta vẫn hay gặp đó là các định dạng như *.JPG, *.PNG, *.GIF, *.TIFF và *.BMP. Những định dạng hình ảnh này lại có các thuộc tính khác nhau và được tạo ra để sử dụng vào những mục đích khác nhau.

Tips: Cách giảm dung lượng ảnh và thay đổi kích thước hàng loạt

1. Tìm hiểu về định dạng hình ảnh JPG

Ưu điểm của JPG (JPGE)

Độ sâu màu từ 24bit đến 16 triệu màu.

JPGE là chuẩn hình ảnh thông dụng nhất cho hầu hết các máy ảnh số hiện nay.

Thích hợp để tạo ra các file ảnh có dung lượng nhỏ.

Thích hợp với những hình ảnh có hươn 256 màu.

JPGE tương thích với mọi trình duyệt web hiện nay.

Sử dụng tốt nhất, hiệu quả nhất cho ảnh trắng đen, ảnh với màu sắc phức tạp, ảnh tĩnh vật, ảnh đời thường, chân dung.

2. Tìm hiểu về định dạng ảnh PNG

Định dạng PNG-8

Định dạng PNG-8 tương đương với định dạng GIF.

Hỗ trợ 256 màu và 1-bit màu trong suốt.

Dung lượng của PNG-8 thậm chí còn nhỏ hơn cả file GIF.

Định dạng PNG-24

Định dạng PNG-24 có 24-bit màu và tương đương với JPGE.

Có thể gồm có hơn 26 triệu màu.

Được nén theo chuẩn Lossless, có nghĩa là dung lượng file sẽ lớn hơn JPGE.

Ưu điểm của PNG:

Hình ảnh nền không bị cạnh răng cưa.

Nén theo chuẩn LossLess, có nghĩa là hình ảnh sau khi bị nén vẫn giữ nguyên được chất lượng.

Độ trong suốt có thể được thiết lập giữa mờ đục và hoàn toàn trong suốt, cho chúng ta một cài nhìn mờ ảo.

Định dạng PNG có thể được đặt lên trên bất kỳ hình ảnh nào và vẫn giữ cho nó hiện lên trên được.

Định dạng PNG sử dụng tốt trên web/blog, những mảng màu phẳng, thiết kế Logo, hình ảnh có nền trong suốt hoặc bán trong duốt.

Thích hợp với hình ảnh đơn giản như văn bản.

Ảnh đang trong quá trình chỉnh sửa.

3. Tìm hiểu về định dạng ảnh GIF

Ưu điểm của hình ảnh GIF

GIF hỗ trợ ít màu nên các tập tin thường có dung lượng nhỏ hơn JPGE rất nhiều.

Hình ảnh được nén theo chuẩn Lossless nên không bị mất dữ liệu khi nén.

GIF sống động với hình ảnh động: GIF rất đơn giản, dễ tương thích và nó sẽ tự động được nhận biết trên hầu hết các trình duyệt web. Nó hoạt động bằng cách tạo ra một loạt các khung hình GIF sau đó gộp lại tạo nên hình chuyên động được.

GIF sử dụng tốt nhất cho: hình ảnh đơn giản như những bản vẽ chỉ có nét, bảng màu sắc và những minh họa đơn giản. Những hình động, hình ảnh web không có quá nhiều màu sắc, những icon nhỏ.

4. Tìm hiểu về định dạng ảnh TIFF

Ưu điểm của hình ảnh định dạng TIFF

File TIFF có thể xem được, chỉnh sửa được.

Cho dù bị nén hay không nén thì file TIFF cũng không bị mất bất kỳ dữ liệu hình ảnh nào.

Các kiểu nén của TIFF là LZW, ZIP và JPGE.

Do chất lượng hình ảnh của định dạng này rất tốt nên thường được sử dụng để lưu những hình ảnh có màu sắc phức tạp và thường được sử dụng để Scan.

TIFF sử dụng tốt nhất cho: Hình ảnh in ấn, hình ảnh đang được chỉnh sửa và cần phải có các layer, hình ảnh kỹ thuât số chất lượng cao.

5. Tìm hiểu về định dạng ảnh BMP

data-full-width-responsive=”true”

Đặc điểm của định dạng BMP

File BMP không hỗ trợ tốt cho việc nén hình ảnh.

Dễ dạng được tạo ra từ những dữ liệu pixel được lưu trong bộ nhớ máy tính.

File Bitmap dễ dàng được dịch ra thành định dạng điểm cho các thiết bị đầu ra như màn hình CRT và máy in.

File BMP sử dụng tốt nhất cho: Hình ảnh được mang đi in ấn, hình ảnh đang được chỉnh sửa và cần phải có các layer, nếu như bạn cần giữ lại các layer và các kênh alpha trong suốt.

Bảng so sánh giữa các định dạng hình ảnh

Định dạng JPEG: Thích hợp với các hình ảnh trên Web/Blog.

Định dạng GIF: Thích hợp với hình ảnh web, hình ảnh động và clip ART.

Định dạng PNG: Thích hợp với hình ảnh web, thiết kế Logo & Line ART.

Định dạng TIFF: Thích hợp cho việc in ấn.

Định dạng BMP: Thích hợp cho việc in ấn.

Lời kết