Top 13 # Cách Tải Ảnh Gif Lên Facebook Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Đăng Ảnh Gif Lên Facebook

Ngày nay chúng ta đã quá quen thuộc với việc chụp hình và đăng lên Facebook để chia sẻ với mọi người về những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Dù bạn ở bất cứ đâu trên thế giới cũng đều có thể dễ dàng kết nối và chia sẻ hình ảnh với nhau một cách nhanh chóng. Mặc dù chúng ta thường xuyên đăng ảnh lên Facebook nhưng ít ai trong chúng ta biết được cách thiết kế ảnh đăng Facebook và cách đăng ảnh gif lên Facebook sao cho đạt chất lượng cao nhất. Bài viết sau sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề này.

Với khả năng tìm kiếm bạn bè thông qua số điện thoại, email hoặc tìm qua họ tên một cách linh hoạt Facebook được xem là một ngôi nhà chung giúp mọi người gắn kết với nhau hơn dù ở bất cứ nơi đâu, dù có khoảng cách về mặt địa lý.

GIF là từ viết tắt của từ tiếng Anh Graphics Interchange Format khi dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Định dạng trao đổi hình ảnh. Nói một cách đơn giản hơn thì GIF là một định dạng nén dữ liệu được sử dụng chủ yếu cho việc truyền hình ảnh với đường truyền có lưu lượng nhỏ. Việc nén dữ liệu này có khả năng làm giảm kích thước hình ảnh nhưng lại không làm ảnh hưởng đến chất lượng.

Ở thời điểm hiện tại thì GIF được xem là một giải pháp tốt nhất cho việc tải ảnh đăng Facebook vì định dạng này cho phép chứa được các hình ảnh có mảng lớn với 256 màu sắc khác nhau cùng được xuất hiện trong hình. Và trên thực tế thì ảnh GIF còn được gọi là dạng ảnh động bởi nó giúp hiển thị được các nội dung một cách liên tiếp nhau.

Hướng dẫn cách đăng ảnh gif lên Facebook

1. Sử dụng trang web GIPHY để up ảnh GIF lên Facebook

Để làm theo cách này thì bạn cần thực hiện theo các bước sau

Truy cập vào trang web chủ của GIPHY

Nhấp chuột vào chữ Browse để có thể chọn ảnh mà bạn cần tải lên từ máy tính

Nhấp chuột vào chữ Upload GIF để tải ảnh lên GIPHY

Nhấp chuột vào chữ Copy Link ở phía bên phải màn hình để sao chép địa chỉ GIF link cần chia sẻ lên Facebook

Copy đường link ảnh rồi dán vào phần Status

Sau khi ảnh được tải lên thành công thì bạn chỉ cần xóa đường link ảnh vừa dán viết thêm những điều mô tả lên Status

Nếu bạn không muốn sử dụng một trang web khác để tải ảnh, thiết kế ảnh đăng lên Facebook thì bạn có thể sử dụng các up ảnh GIF trực tiếp nhờ vào tính năng hỗ trợ của Facebook. Nhưng dó bản cập nhật chưa được phổ biến tới toàn bộ người dùng ở trên toàn thế giới nên một số người dùng đã thực hiện việc up ảnh GIF giống như up ảnh JPG hay PNG bình thường.

Và nếu như bạn lựa chọn cách up ảnh này thì bức ảnh GIF bạn tải lên sẽ được tự động hiển thị ở dạng một video ngắn rất sinh động.

Hướng Dẫn Bạn Cách Đăng Tải Ảnh Gif Lên Facebook

hiện đã trở thành một trong những dịch vụ trực tuyến kết nối nhiều người với nhau để giúp cho cuộc sống ngày trở nên thú vị và nhiều màu sắc mới mẻ hơn. Trong đó, Facebook là một trong những trang mạng xã hội đứng đầu thế giới với số lượng người dùng đông đảo.

Advertisements

Giới thiệu và Hướng đẫn Up ảnh Gif lên Facebook

CHÚ Ý: Bài viết này được thực hiện bởi , thành viên của website chúng tôi – Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ tới bạn đọc khái niệm về ảnh gif, đồng thời hướng dẫn các bạn cách tạo ảnh gif để chia sẻ, đăng lên facebook cho bạn bè cùng biết. Xin mời bạn đọc tìm hiểu thông tin, nội dung chi tiết, cụ thể hơn ở những mục sau đây.

ẢNH GIF LÀ GÌ? TẠI SAO LẠI PHẢI UP ẢNH GIF?

Gif là viết tắt các chữ cài đầu của cụm từ Graphics Interchange Format dịch sang tiếng Việt có nghĩa là định dạng trao đổi giao diện hình ảnh. Ảnh gif thực chất là một định dạng hình ảnh sử dụng cơ chế nén tệp tin để làm giảm kích thước nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Việc up ảnh gif lên Facebook sẽ mang lại cảm giác phấn khích cho mọi người khi diễn tả được toàn bộ thông tin mà người gửi muốn nhấn mạnh.

Và trong khuôn khổ của bài viết này, Tải Phần Mềm Nhanh sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách đăng tải ảnh gif lên Mạng xã hội đơn giản nhất.

CÁCH SỬ DỤNG CHỨC NĂNG MẶC ĐỊNH CỦA FACEBOOK ĐỂ UP ẢNH GIF

Bước 1: Trên thiết bị di động thông minh cài Android hoặc iOS, các bạn hãy tìm và mở ứng dụng Facebook lên.

Bước 2: Chọn mục ‘Bạn đang nghĩ gì?’ sau đó chọn ‘Tệp Gif’.

CÁCH DÙNG PHẦN MỀM ĐỂ ĐĂNG ẢNH GIF

Bước thứ nhất: Người dùng Facebook hãy tải và cài đặt ứng dụng Giphy trên kho Google Play Store (đối với điện thoại Android) và App Store (đối với điện thoại iOS, iPhone, iPad).

📌 Download Giphy for Android.

BƯỚC 1: Các bạn hãy mở ứng dụng Google Photo – Google Ảnh lên.

Tính năng đăng ảnh gif lên Facebook bằng iPhone đã được Facebook cập nhật ở phiên bản mới nhất. Với tính năng này thì chắc hẳn tường Facebook cũng như những cuộc trò chuyện của bạn với bạn bè sẽ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn so với hình ảnh tĩnh.

Để có thể up ảnh động, ảnh gif lên Facebook bằng điện thoại iOS, iPhone, iPad, các bạn cũng áp dụng các bước giống như cách đăng ảnh gif lên Facebook từ điện thoại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các trang chia sẻ ảnh gif lớn như Giphy, Tumblr, Imgur, … Chỉ cần upload hình ảnh hoặc tạo các ảnh động “.GIF” mà bạn muốn từ các trang này sau đó chia sẻ đường dẫn của chúng lên Facebook.

CÁCH ĐĂNG ẢNH GIF LÊN FACEBOOK BẰNG MÁY TÍNH, LAPTOP

Bước 1: Mọi người hãy truy cập vào trang web https://giphy.com/upload/

Muốn lấy được link ảnh gif và đăng lên Facebook, chúng ta có thể lấy ở các nguồn như: google search, các trang upload và chia sẻ hình ảnh như Picasa, Imgur, Tumblr, …

Đặc biệt, bạn cũng có thể tự tạo cho mình 1 bức ảnh động bằng phần mềm như Beneton Movie GIF hay các website cho phép làm ảnh động như Imgur. v.v.

Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng Facebook không cho phép người dùng upload ảnh GIF trực tiếp từ máy tính. Vậy nên các bạn chỉ có thể lấy link từ các website hoặc tải ảnh từ máy tính lên các trang picasa.com, chúng tôi imgur.com, … Sau đó copy link đó và đăng lên Facebook.

LỜI KẾT

Bạn đọc đừng quên ấn nút LIKE & SHARE bài này để nhiều người khác cùng biết đến!

Hướng Dẫn Đăng Ảnh Động Gif Lên Facebook Từ Tumblr

Facebook đang ngày càng làm hài lòng người sử dụng khi luôn chú ý cải thiện, nâng cấp và thêm mới tính năng cho ứng dụng của họ. Một trong những tính năng mới được Facebook phát triển đó là cho phép đăng ảnh động, ảnh định dạng GIF lên News Feed.

Với tính năng độc đáo này, người dùng có thêm 1 lựa chọn mới trong việc truyền tải cảm xúc của mình với người xung quanh. Thay vì trước đây chỉ có thể đăng trạng thái dạng text và những hình ảnh tĩnh thì giờ đây người dùng có thể đăng ảnh động, ảnh dạng GIF với nhiều bức hình sống động, điều này góp phần làm phong phú và diễn tả cảm xúc của người dùng một cách đặc biệt hơn.

Các bước đăng ảnh động, ảnh gif lên Facebook

Khi Facebook chưa hỗ trợ tính năng này, người dùng vẫn hoàn toàn có thể đăng ảnh động lên Facebook. Song quá trình đăng khá phức tạp, mất nhiều thời gian và công sức do phải sử dụng thêm 1 ứng dụng của bên thứ ba, đó là ứng dụng Giphy.

Với việc thêm mới tính năng cho phép đăng ảnh động, ảnh dạng GIF của Facebook người dùng giờ đây có thể thoải mái đăng tải những bức ảnh động trong các bài viết của mình.

Cách thức đăng tải cũng vô cùng đơn giản, tất cả những gì bạn cần thực hiện đó là: Copy đường link của file ảnh GIF mà bạn muốn chèn, rồi nhấn nút “Đăng bài” (Post) như các bài viết bình thường khác. Vậy là bạn đã đăng tải một bức ảnh động thành công.

Song, có điều hơi đáng tiếc là Facebook chưa hỗ trợ ảnh GIF được upload trực tiếp từ máy tính người dùng. Tuy nhiên, điểm yếu này cũng không quá đáng ngại khi các kho ảnh GIF từ các trang như Tumblr, Imgur, Giphy… là vô cùng khổng lồ. Người dùng vẫn có thể thoải mái lựa chọn những bức ảnh động phù hợp với tâm trạng, cảm xúc của mình.

Bước 1: Đăng ảnh động lên Tumblr.

Bạn có thể xem cách tạo ảnh động, tạo ảnh gif ở đây

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ chúng tôi theo đường dẫn https://www.tumblr.com/

Bước 2: Khi truy cập vào địa chỉ chúng tôi , hệ thống sẽ hiển thị cho bạn 1 bảng đăng nhập, hãy điền đầy đủ thông tin cần thiết và đăng nhập vào hệ thống.

Bước 3: Chọn tính năng Photo như hình dưới.

Bước 4: Có hai cách để bạn chọn ảnh để đăng lên, 1 là chọn từ máy tính, 2 là từ trang web.

Bước 5: Viết mô tả ảnh, sau đó chọn Post để đăng ảnh.

Bước 2: Đăng ảnh động lên Facebook.

Để tiến hành đăng ảnh động lên Facebook, Bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Copy đường link ảnh động bạn vừa tạo trên trang Tumblr.

Bước 2: Paste link ảnh đó vào chia sẻ trạng thái trên Facebook và đăng bài như bình thường.

Bước 3: Nếu không muốn để lại link ảnh động trên trạng thái chia sẻ, bạn có thể xóa đi.

Kết quả của bạn có được là:

Chỉ với vài thao tác đơn giản như trên bạn đã đăng được 1 bước ảnh động, ảnh GIF lên Facebook của bạn rồi đó.

Hãy lựa chọn những bức ảnh động đẹp, ý nghĩa, hài hước phù hợp với tâm trạng của bạn nhất để chia sẻ, chắc chắn nó sẽ độc đáo hơn rất nhiều so với một bức ảnh tĩnh vốn đã quen thuộc.

Cách Tải Ảnh Gif Từ Facebook ▷ ➡️ Điểm Dừng Sáng Tạo ▷ ➡️

Cách tải xuống GIF từ Facebook

Trong các đoạn sau, trên thực tế, tôi sẽ giải thích cách tải gif từ facebook nếu bạn muốn làm điều đó từ PC, điện thoại di động / máy tính bảng của bạn Android hoặc thiết bị iOS của bạn. Bạn nói như thế nào? Bạn không phải là rất tốt trong việc sử dụng các “tiện ích” điện tử? Hãy yên tâm rằng nếu bạn đọc kỹ hướng dẫn mà tôi đã chuẩn bị đặc biệt cho bạn và nếu bạn thực hiện các đề xuất mà tôi sẽ cung cấp cho bạn, bạn sẽ có thể tải xuống GIF từ Facebook mà không gặp sự cố cụ thể nào cả từ máy tính và từ bất kỳ thiết bị di động nào.

bạn đã sẵn sàng để bắt đầu chưa? Vậy thì, hãy tạm gác cuộc nói chuyện sang một bên và đi vào những điểm nổi bật của hướng dẫn này. Hãy ngồi lại, dành năm phút rảnh rỗi cho bản thân, và hôm nay bạn sẽ có thể hoàn thành “sứ mệnh” của mình: tải ảnh động GIF từ Facebook. Bạn thấy đấy, nó sẽ dễ dàng như ly một ly nước và trên hết, nó sẽ rất vui!

Tải xuống GIF từ Facebook bằng PC của bạn

Tải xuống GIF từ Facebook trên Android

Tải xuống GIF từ Facebook trên iOS

Trang web tải xuống GIF

qua tải gif từ facebook với PC của bạn, có thể là PC Windows, Mac hoặc PC được trang bị hệ điều hành Linux, bạn không phải trải qua một thủ tục lạ lùng. Tất cả những gì bạn phải làm trước tiên là tìm ảnh GIF mà bạn đặc biệt thích và nhấp vào ảnh đó. biểu tượng mũi tên trỏ sang phải (dưới cùng bên phải của bản xem trước GIF).

Tại thời điểm này, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang web có hình ảnh bạn muốn tải xuống (ví dụ: Giphy, Hình ảnh từ Google, MakeAGIF, Vân vân.). Nếu trang web bạn được giới thiệu là Giphy, bạn có thể bảo vệ GIF bằng cách nhấp vào nó và nhấp vào tùy chọn tải xuống ở bên phải, sau đó nhấp vào nút màu tím tải về đặt cạnh cánh đồng Nguồn. Bạn có thể sử dụng các tùy chọn mà bạn luôn tìm thấy ở bên phải để chia sẻ GIF trong Facebook, TWITTER, Instagram hoặc trên các nền tảng xã hội khác.

Quy trình “chung chung” mà bạn có thể sử dụng để lưu GIF bất kể nguồn của chúng như sau: Nhấp vào chính xác chuột trên GIF mà bạn quan tâm và trong menu mở ra, hãy nhấp vào mục Lưu ảnh dưới dạng … (Windows) hoặc Lưu ảnh dưới dạng … (Mac).

Sau khi lưu hình ảnh ở định dạng GIF, hãy làm bất cứ điều gì bạn muốn với nó: chia sẻ nó với bạn bè hoặc gửi cho danh bạ của bạn qua trò chuyện. Tôi chắc rằng bạn sẽ thấy vui khi chia sẻ loại nội dung này trên hồ sơ mạng xã hội của mình!

Nếu bạn chỉ muốn sử dụng lại GIF để chia sẻ nó trên hồ sơ Facebook của mình, hãy nhấp vào chính xác di chuột qua GIF và trong menu mở ra, hãy nhấp vào tùy chọn Sao chép địa chỉ (Windows) hoặc tùy chọn Sao chép đường dẫn (Mac).

Sau khi thực hiện việc này, hãy vào tường Facebook của bạn, nhấp chuột phải vào trường Bạn đang nghĩ gì vậy? và, trong menu mở ra, hãy nhấp vào tùy chọn Catch. Tại thời điểm này, bạn nên xem trước GIF – để chia sẻ nó, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào nút màu xanh lam Publico và chờ đợi phản ứng của bạn bè.

Bạn đang thắc mắc cách tải gif từ facebook sử dụng điện thoại di động / máy tính bảng Android của bạn? Nếu vậy, hãy làm theo hướng dẫn mà tôi sẽ cung cấp cho bạn và bạn sẽ có thể tải xuống những hình ảnh chuyển động trên mạng xã hội của Mark Zuckerberg.

Nếu bạn muốn lưu ảnh GIF động trong thư viện của thiết bị, hãy nhấn vào liên kết bên dưới hình ảnh mà bạn đã xác định trên Facebook và trên màn hình mở ra, nhấn biểu tượng (…) nằm ở phía trên bên phải. Tại thời điểm này, bạn sẽ thấy một menu chứa một số tùy chọn: Sao chép đường dẫn, Để mở bằng…, Lưu liên kết và vv

Vì mục đích của bạn là tải GIF vào bộ nhớ của điện thoại di động (hoặc máy tính bảng), hãy nhấn vào tùy chọn Mở bằng …, chọn biểu tượng Chrome (hoặc trình duyệt yêu thích của bạn) trong menu mở ra và sau trình duyệt web, giữ ngón tay của bạn trên GIF và nhấn vào tùy chọn Tải hình ảnh xuất hiện trên màn hình.

Xin chúc mừng, bạn đã có thể tải hình ảnh động xuống thư viện thiết bị của mình! Bạn có thấy rằng nó không phức tạp quá hoàn thành “công ty” này? Bây giờ bạn đã lưu hình ảnh vào thiết bị của mình, bạn có thể chia sẻ hình ảnh đó với bạn bè bằng các dịch vụ nhắn tin trò chuyện chính ( whatsapp, Điện báo, Facebook messenger, Vân vân.). Để thực hiện việc này, hãy mở GIF trong ứng dụng. Đường hầm o en Google Ảnh, nhấn nút cổ phiếu (biểu tượng có ba dấu chấm được kết nối) và chọn dịch vụ bạn muốn sử dụng để chia sẻ GIF bạn vừa tải xuống.

Nếu bạn chỉ muốn sử dụng lại ảnh GIF động mà không cần tải nó về thiết bị, hãy định vị ảnh trên Facebook, nhấn mũi tên V ở phía trên bên phải và trong menu mở ra, chạm vào tùy chọn Sao chép đường dẫn. Sau đó, truy cập hồ sơ Facebook của bạn, đánh liên kết bạn đã sao chép và nhấn vào nút Publico (trên cùng bên phải) để chia sẻ GIF bạn vừa tìm thấy với bạn bè của mình.

Ngoài ra, nếu ngoài GIF, bạn muốn chia sẻ phần còn lại của ấn phẩm gốc có chứa phần sau, bạn có thể nhấn trực tiếp vào tùy chọn cổ phiếu đăng (dưới cùng bên phải) và đăng mọi thứ lên hồ sơ của bạn.

Nếu bạn thường sử dụng iPhone hoặc iPad để xem nội dung mà bạn bè của bạn chia sẻ trên Facebook, rất có thể bây giờ bạn muốn hiểu cách bạn có thể tải xuống GIF động trên thiết bị iOS của bạn. Nếu đúng như vậy, tôi muốn trấn an bạn: ngay cả trong trường hợp này, bạn không nhất thiết phải có người biết những kỹ năng máy tính để hoàn thành thao tác.

Để bắt đầu, hãy tìm GIF bạn muốn tải xuống từ Facebook và nhấn liên kết tìm thấy bên dưới bài luận (Ví dụ. Giphy ) để xem nó trong trình duyệt nội bộ của mạng xã hội phổ biến. Sau đó, giữ ngón tay của bạn trên GIF và trong menu mở ra, hãy nhấn vào lệnh Lưu hình ảnh. Lúc này, ảnh GIF sẽ tự động được lưu trong ứng dụng. ảnh từ iOS.

Đừng lo lắng nếu hình ảnh bạn thấy trong ứng dụng Ảnh trông “tĩnh”, vì ngay sau khi bạn quyết định chia sẻ nó qua bất kỳ dịch vụ nhắn tin tức thời hoặc mạng xã hội nào, hình ảnh sẽ trở nên sống động như một GIF bình thường. Nhân tiện, để chia sẻ hình ảnh bạn vừa tải xuống, hãy mở ứng dụng ảnh, bấm vào hình ảnh, bấm vào biểu tượng mũi tên (trên cùng bên phải) và trong menu mở ra ở dưới cùng, hãy chọn một trong các dịch vụ có sẵn để chia sẻ GIF ( thông điệp, TWITTER, Facebook, Vv).

Ngược lại, nếu bạn không muốn làm tắc nghẽn bộ nhớ của iPhone hoặc iPad của mình, đặc biệt là nếu bạn có dung lượng lưu trữ khá nhỏ, tôi khuyên bạn nên Không tải ảnh GIF bạn tìm thấy trên Facebook xuống thiết bị của mình. Đừng lo lắng, tôi không nói rằng bạn phải ngừng chia sẻ chúng trên hồ sơ xã hội của mình! Bạn chỉ cần sao chép liên kết GIF mà bạn tìm thấy trên Facebook và dán nó trên bất kỳ nền tảng chia sẻ nào khác. Để làm điều này, hãy mở ứng dụng Facebook, tìm GIF bạn muốn chia sẻ và nhấp vào lịch xuất bản.

Tại thời điểm này, hãy nhấn vào biểu tượng (…) ở phía trên bên phải và trong menu xuất hiện, hãy nhấp vào tùy chọn Sao chép đường dẫn. Sau đó chọn nền tảng mà bạn muốn chia sẻ hình ảnh ( whatsapp, Điện báo, TWITTER, Facebook, v.v.) và đánh liên kết để chia sẻ GIF bạn vừa tìm thấy.

Ngoài ra, nếu bạn muốn chia sẻ toàn bộ bài đăng có chứa GIF, bạn có thể nhấn vào tùy chọn cổ phiếu được tìm thấy bên dưới cái sau và đăng nó trên hồ sơ Facebook của bạn.

Trang web tải xuống GIF

Bạn có thể tải xuống các ảnh GIF động tuyệt vời không chỉ từ Facebook mà còn từ một số nơi web đúng là “nhà sưu tập” hình ảnh. Trang web mà cá nhân tôi sử dụng nhiều nhất để tìm kiếm loại nội dung này là Giphy. Điều làm tôi ngạc nhiên nhất về dịch vụ này là giao diện được tổ chức tốt giúp dễ dàng truy xuất nội dung.

Để sử dụng Giphy, tất cả những gì bạn phải làm là kết nối với trang chính của dịch vụ, viết trong lĩnh vực tìm kiếm Tìm tất cả các GIF các từ khóa cần thiết để tìm hình ảnh bạn quan tâm (bằng tiếng Anh) và nhấp vào biểu tượng kính lúp.

Sau khi quyết định cách tìm kiếm ảnh GIF, và hơn hết, sau khi tìm được ảnh ưng ý, bạn cần tải nó xuống. Làm thế nào bạn có thể làm điều này? Đơn giản, chỉ cần nhấp vào nút ⬇ và chọn kích thước của GIF: Nâng cao nhận thức để tải xuống GIF ở định dạng phù hợp để chia sẻ trên các mạng xã hội, MP4 để tải xuống GIF ở định dạng MP4 và nhỏ để tải xuống GIF ở định dạng nhỏ hơn (tối đa 2MB). Sau khi quyết định kích thước mà bạn muốn tải xuống GIF, hãy nhấn nút tải về.

Lưu ý: GIF (như tất cả các hình ảnh được tải xuống miễn phí từ Internet) không thể được sử dụng lại cho mục đích thương mại, trừ khi được giấy phép của bạn cho phép rõ ràng.