Tivi Bị Sét Đánh Có Sửa Được Hay Không?

--- Bài mới hơn ---

 • Làm Gì Khi Xe Đạp Trẻ Em Bị Tuột Xích
 • Sửa Chữa Xe Điện Cân Bằng Khi Sạc Không Vào Điện
 • Sửa Chữa Xe Điện Cân Bằng
 • Dịch Vụ Sửa Chữa Xe Điện Cân Bằng Xiaomi Ninebot
 • Tổng Hợp 10 Lỗi Thường Gặp Và Cách Sửa Khóa Cửa Tay Gạt
 • 1. Nguyên nhân phải sửa tivi do sét đánh

  Vào mùa mưa bão, các thiết bị điện tử trong gia đình như tivi, dàn âm thanh, đầu máy, đầu karaoke… thường xuyên bị hư hỏng bởi nguyên nhân chủ yếu do sét đánh vào ăng-ten thu sóng, dẫn đến tình trạng hỏng hóc. Đặc biệt, tivi chính là thiết bị điện dễ bị chát khi bị sét đánh nhất. Những lúc như vậy thì dù chiếc tivi của bạn có hay không đang sử dụng tivi thì việc tivi bị hư hỏng vẫn có thể xảy ra. Tình trạng hỏng hóc có thể tùy theo, nhẹ thì cháy cầu chì, hư bộ nguồn; nặng thì hư bo, hư mạch, cháy các linh kiện…

  Tivi bị cháy do sét đánh thì rẩ khó để bạn có thể tự mình sửa chữa mà phải nhờ tới các dịch vụ sửa tivi uy tín, giàu kinh nghiệm để trợ giúp trước khi tình trạng chiếc tivi trở nên tồi tệ hơn.

  Có 2 trường hợp tivi bị sét đánh và cách sửa tivi bị sét đánh như sau:

  – Trường hợp 1: Tivi bị sét đánh làm chết IC:

  Nếu bị sét đánh vào đường điện hạ thế và do xung điện sẽ làm chết IC dao động và ổn áp nguồn và một vài linh kiện khác tại “power board” bo nguồn, trường hợp này sửa tivi bị sét đánh sẽ đơn giản.

  – Trường hợp 2: Sét đánh trực tiếp vào antena:

  Trong trường hợp này, dòng xung cực lớn phóng qua các linh kiện xuống mass sẽ khiến cho mạch in trong board bị cháy rụi, khiến tivi bị hỏng. Biện pháp giải quyết trong trường hợp này chính là thay thế IC mới và các bộ phận bị hỏng khác. Tuy nhiên việc thay thế rất tốn công và giá thành khá cao, rất khó khắc phục. Vì vậy, bạn có thể tham khảo việc liên hệ với hãng mua nguyên board mới để thay vào

  2. Cách hạn chế việc sửa tivi bị sét đánh

  Việc sửa tivi bị sét đánh khá tốn kém và mất thời gian, vì vậy, để để hạn chế trường hợp phải sửa tivi trong trường hợp này, các bạn cần chú ý một số điểm sau:

  – Tắt tất cả các thiết bị điện khi có mưa bão, sấm chớp. Nếu có thể thì tốt nhất là nên ngắt toàn bộ hệ thống điện trong nhà nếu trời mưa bão lớn để sự an toàn của các thành viên trong gia đình cũng như bảo vệ chiếc tivi.

  – Kiểm tra và rút phích antena nối với tivi.

  – Rút phích nguồn điện của tivi để tránh tình trạng chập điện, cháy nổ có thể xảy ra khi có sấm sét.

  3. Cách khắc phục tivi bị sét đánh

  Đầu tiên, khi tivi nhà bạn bi sét đánh bạn hãy tắt màn hình tivi sau đó ngắt điện và rút hết toàn bộ hệ thống đầu thu ra khỏi tivi. Sau đó, gọi cho dịch vụ sửa tivi để cử kỹ thuật viên bảo hành sẽ kiểm tra chi tiết tổng thể. Khi tivi bị sét đánh thì rất khó để bạn có thể tự mình sửa chữa mà bạn nên nhờ tới các dịch vụ sửa chữa tivi uy tín và giàu kinh nghiệm để sửa chữa trước khi chiếc tivi trở nên tồi tệ hơn.

  Bạn nên nhờ tới các dịch vụ sửa chữa tivi uy tín

  Sau khi kiểm tra chi tiết, kỹ thuật viên sẽ thông báo với khách hàng là nên thay thế hay sửa chữa những bộ phận hay linh kiện nào. Việc khắc phục sự cố, sửa chữa cho khách hàng thường sẽ mất thời gian hơn so với thay cả bảng mạch mới, nhưng sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn. Nếu hư hỏng quá nặng và buộc phải thay thế linh kiện mới thì bạn có thể tham khảo việc liên hệ với hãng mua nguyên bảng mạch mới về thay cho tivi, thay vì thay thế từng linh kiện bị hỏng.

  Làm gì để tránh tivi bị sét đánh?

  Như bạn thấy, việc sửa tivi bị sét đánh khá tốn chi phí và thời gian, do đó, để hạn chế trường hợp phải sửa tivi trong trường hợp này, bạn nên chú ý một số điểm sau:

  Ngắt nguồn điện tivi để tránh tình trạng chập điện

  + Ngắt nguồn điện của tivi để tránh tính trạng chập điện, cháy nổ

  + Tắt tất cả các thiết bị điện khi có mưa bão, sấm chớp. Nếu có thể thì tốt nhất là nên ngắt toàn bộ hệ thống điện trong nhà nếu trời mua bão lớn, để đảm bảo an toàn cho gia đình cũng như bảo vệ tivi.

  + Kiểm tra và rút phích ăng ten nối với tivi,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biện Pháp Phòng Chống Sét Đánh Wifi Và Các Thiết Bị Điện Tử Vào Mùa Mưa
 • Cách Phòng Tránh Và Sửa Chữa Tivi Bị Sét Đánh
 • Sửa Chữa Lỗi Modem Wifi Hà Nội Hư Hỏng Thành Công 100%
 • Sửa Váy Thành Áo Mới Tiết Kiệm Tiền Nhờ Vài Bước Đơn Giản
 • Xịt Nước Hoa Đúng Cách Để Bạn Thơm Lâu Cả Ngày
 • Cách Phòng Tránh Và Sửa Chữa Tivi Bị Sét Đánh

  --- Bài mới hơn ---

 • Biện Pháp Phòng Chống Sét Đánh Wifi Và Các Thiết Bị Điện Tử Vào Mùa Mưa
 • Tivi Bị Sét Đánh Có Sửa Được Hay Không?
 • Làm Gì Khi Xe Đạp Trẻ Em Bị Tuột Xích
 • Sửa Chữa Xe Điện Cân Bằng Khi Sạc Không Vào Điện
 • Sửa Chữa Xe Điện Cân Bằng
 • Phòng chống Tivi bị sét đánh là một thường thức trong cuộc sống mà bất cứ ai cũng cần nắm rõ, nếu bạn vẫn còn mơ hồ về vấn đề này, hãy tham khảo thông tin trong bài viết này.

  Nguyên nhân của hiện tượng sét đánh cháy Tivi

  • Tivi không được rút an-ten hoặc chảo thu khi có hiện tượng sét đánh: Đây là 2 vật dụng kim loại, thường được đặt ngoài trời, vô tình chúng sẽ trở thành cột thu lôi, dẫn tia sét từ trên trời xuống Tivi gây nên hiện tượng chập cháy.
  • Không rút điện khiến sét đánh cháy Tivi: Bạn hãy nhớ rằng, Tivi là thiết bị dễ bị dẫn sét nhất trong tất cả các thiết bị điện trong nhà. Chính vì thế, trong trường hợp có sét, việc đầu tiên bạn nên làm là tắt Tivi và rút nguồn. Nếu không may sét đánh trúng, tình trạng hư hỏng sẽ được giảm nhẹ hơn đáng kể. Và tất nhiên: Tuyệt đối không xem Tivi khi trời có hiện tượng mưa bão, sét đánh.
  • Hiện nay, rất nhiều gia đình ở cả nông thôn lẫn thành thị đều sử dụng loại smart Tivi có thể kết nối Internet. Nếu Tivi cắm dây mạng trực tiếp, dây có thể dẫn điện gây ra việc Smart Tivi bị sét đánh hư hỏng.
  • Tivi đặt trên nền đất, Tivi đặt gần cửa sổ cũng là nguyên nhân trực tiếp gây ra sét đánh. Lúc này Tivi sẽ giống như một thiết bị dẫn và tiêu sét, truyền điện xuống lòng đất, bởi vậy khả năng bị đánh trúng và hư hỏng rất cao (không chỉ Tivi, cả con người cũng có thể gặp phải vấn đề sét đánh khi nằm trên sàn hoặc đứng gần cửa sổ).

  Cách phòng tránh sét đánh cho Tivi

  • Mua thiết bị chống sét cho Tivi, hoặc thiết bị chống sét cho anten Tivi.
  • Rút tất cả các đường truyền (như dây mạng, dây an-ten, cáp truyền hình,…) ra khỏi Tivi khi trời sét.
  • Không sử dụng Tivi khi trời sét, rút nguồn điện Tivi khi có mưa bão.
  • Không đặt Tivi dưới nền đất, gần cửa sổ, gần những vật kim loại và các loại máy móc đang hoạt động khác. Nơi đặt Tivi cần cao và khô ráo. Tivi ẩm ướt có thể gây tai nạn điện bất cứ lúc nào.
  • Tất cả các ổ điện, nguồn cắm điện xung quanh Tivi cũng cần được giữ khô ráo hết mức có thể.
  • Lắp cột thu lôi cho nhà ở.

  Câu hỏi được đặt ra ở đây là Tivi bị sét đánh có được bảo hành không? Nhà sản xuất trả lời là KHÔNG. Quy định bảo hành của hầu hết các hãng đều từ chối sửa Tivi gặp phải tình trạng này. Chính vì vậy, việc bạn cần làm là tìm hiểu trước thông tin về những địa chỉ sửa Tivi bị sét đánh uy tín, sửa tivi bị sét đánh bao nhiêu tiền, để tiện sửa chữa trong những trường hợp như thế này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sửa Chữa Lỗi Modem Wifi Hà Nội Hư Hỏng Thành Công 100%
 • Sửa Váy Thành Áo Mới Tiết Kiệm Tiền Nhờ Vài Bước Đơn Giản
 • Xịt Nước Hoa Đúng Cách Để Bạn Thơm Lâu Cả Ngày
 • Cách Khắc Phục Mở Nắp Chai Nước Hoa Versace Bị Hỏng
 • Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Quạt Điện Kêu To, Rung Lắc Mạnh
 • Biện Pháp Phòng Chống Sét Đánh Wifi Và Các Thiết Bị Điện Tử Vào Mùa Mưa

  --- Bài mới hơn ---

 • Tivi Bị Sét Đánh Có Sửa Được Hay Không?
 • Làm Gì Khi Xe Đạp Trẻ Em Bị Tuột Xích
 • Sửa Chữa Xe Điện Cân Bằng Khi Sạc Không Vào Điện
 • Sửa Chữa Xe Điện Cân Bằng
 • Dịch Vụ Sửa Chữa Xe Điện Cân Bằng Xiaomi Ninebot
 • Sự nguy hiểm của sét là như thế nào?

  Sét là cực kỳ nguy hiểm đối với tính mạng con người. Những người bị sét đánh thường rơi vào trạng thái tổn thương vĩnh viễn ở não, bị điếc hoặc mù, nặng hơn có thể dẫn tới tử vong. Còn đối với các thiết bị sử dụng điện, khi đã bị sét đánh thì khó có khả năng khôi phục được.

  Mặc dù vậy, trên thế giới hiện nay vẫn chưa thể có biện pháp phòng tránh tuyệt đối đối với sét mà mới chỉ có các biện pháp nhằm giảm thiểu các thiệt hại mà sét gây ra.

  Những thiết bị trong gia đình nào sẽ dễ bị sét đánh nhất?

  – Sét đánh trực tiếp: là sét đánh thẳng vào ngôi nhà hay công trình hoặc sét đánh vào bồn nước kim loại, trụ ăng ten nằm trên công trình đó, sét đánh vào cây cối, đánh vào những người đang di chuyển khi trời đang có dông…Đây được xem là loại nguy hiểm nhất vì nó sẽ gây những thiệt hại nặng nề nhất đối với sức khỏe, tính mạng của con người. Bởi vậy mà khi trời mưa dông, hãy tránh xa những gốc cây to, tốt hơn hết là nên ở trong nhà.

  – Sét đánh gián tiếp: là sét đánh vào hệ thống đường dây điện, đường dây điện thoại ở một nơi nào đó rồi theo đường dây truyền vào ngôi nhà, công trình của bạn dẫn tới hư hỏng các thiết bị sử dụng điện. Một số thiết bị thường bị sét đánh cháy như tivi, tủ lạnh, bóng đèn…hay một số trường hợp người sử dụng điện thoại bị giật mạnh sau một cơn dông sét. Tất cả những ảnh hưởng đó là do sét gây ra.

  – Sét cảm ứng: sét cảm ứng bao gồm cảm ứng tĩnh điện và cảm ứng điện từ. Đối với sét cảm ứng tĩnh điện, loại sét này chỉ đặc biệt nguy hiểm đối với những công trình có chứa chất dễ cháy nổ như xăng, dầu, khí đốt…Do tác động của phóng điện thứ cấp. Còn đối với sét đánh cảm ứng điện từ thì sẽ chỉ nguy hiểm đối với các thiết bị hiện đại sử dụng các linh kiện điện tử nhạy với xung điện trong các công trình bưu điện, công trình viễn thông, phát thanh truyền hình….

  Vậy làm thế nào để phòng chống sét đánh các thiết bị điện tử?

  Làm thế nào để phòng chống sét đánh các thiết bị điện tử. Giải pháp để phòng chống sét đánh chung đó là lắp đặt hệ thống chống sét cho nhà ở hay công trình của bạn (các thiết bị kim thu sét, lưới thu sét…) Cụ thể:

  – Đối với các thiết bị ăng ten, đường dây điện thoại: để giảm thiểu ảnh hưởng, thiệt hại, hãy nhanh chóng tắt nguồn điện khi bắt đầu có giông bão. Trang bị thêm các thiết bị hộp bảo vệ chống sét đánh lan truyền cho đường dây điện thoại.

  – Đối với các thiết bị như tivi, máy giặt, tủ lạnh, điều hòa …thì nên rút nguồn điện trên tất cả các thiết bị. Tất cả các thiết bị cần phải nối đất để tránh trường hợp phóng điện do cảm ứng điện từ sét.

  – Đối với các thiết bị là máy tính, moden máy tính: Để tránh sét đánh hỏng Moden, máy tính cần rút dây điện nguồn và dây cáp tín hiệu internet ra khỏi Moden. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua thiết bị chống sét cho từng ngõ kết nối mạng đối với máy tính của bạn.

  BẠN SẼ QUAN TÂM:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Phòng Tránh Và Sửa Chữa Tivi Bị Sét Đánh
 • Sửa Chữa Lỗi Modem Wifi Hà Nội Hư Hỏng Thành Công 100%
 • Sửa Váy Thành Áo Mới Tiết Kiệm Tiền Nhờ Vài Bước Đơn Giản
 • Xịt Nước Hoa Đúng Cách Để Bạn Thơm Lâu Cả Ngày
 • Cách Khắc Phục Mở Nắp Chai Nước Hoa Versace Bị Hỏng
 • Sét Đánh Cháy Hỏng Modem Wifi Vnpt, Có Được Bảo Hành Đổi Mới

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Lỗi Thường Gặp Ở Xích Xe Đạp Và Cách Xử Lý
 • Một Vài Lỗi Khi Sử Dụng Xe Điện Cân Bằng Và Sửa Chữa
 • Các Lỗi Thường Gặp Ở Xe Điện Cân Bằng
 • Phải Làm Sao Khi Xe Điện 2 Bánh Tự Cân Bằng Bị Lỗi
 • Sửa Xe Điện Cân Bằng
 • SẢN PHẨM ĐỒ CHƠI CÔNG NGHỆ

   

   

  XIN CẢM ƠN! QUÝ KHÁCH HÀNG ĐÃ THAM QUAN QUẢNG CÁO!

  DƯỚI ĐÂY LÀ BÀI VIẾT NỘI DUNG CHI TIẾT

  Các bác tư vấn giúp em trả là đêm qua mưa gió bị sét đánh cháy đen sì cái modem của vnpt vậy bây giờ mình tự mua cái mới hay được vnpt hỗ trợ cái mới vậy ? Định gọi điện tổng đài mà lên đây hỏi các bác trc có gì ra ngoài mua modem cho khoẻ.

  Câu hỏi tại diễn đàn tinhte.vn https://tinhte.vn/thread/chay-hong-modem-wifi-vnpt.2696607/

  1. Tổng đài nó sẽ tặng cái khác, nếu bạn không thích cái đó thì cứ ra ngoài mua, chỉ việc gọi tổng đài hỏi thông số kết nối cho cái mới thôi.

  5. Mọi người ơi. Chuyện là mạng nhà em như vầy: khi tivi kết nối vào mạng dc rồi, nhưng mà vào internet thì rất yếu. Xem clip TV, Fim+ , FPT….chỉ toàn xoay tròn. Còn youtube thì load rất lâu mới xem dc. E thử tắt modem 10ph r mở lại thì xem bình thường. Nhưng khoản 1 ngày lại ko xem được. Em thử mở wifi di động thì xem rất ok. Vậy là do đường truyền mạng hay modem ạ. Và nếu do modem thì trường hợp này em đổi modem mới được ko ạ.?

  6. cho mình hỏi cái modern của VNPT có vẻ như sóng wifi không được khoẻ cho lắm, nếu mình muốn đổi sang cái mạnh hơn của VNPT thì tình hình nó có khá hơn chút nào không nhỉ? Hoặc mua thêm cái router để lắp sau cái modern của VNPT thì tốc độ có nhanh hơn được không?

  Mình chắc là việc đổi modern VNPT sang loại khác là không được vì bên VNPT họ sử dụng seria number của modern đó nên thay sẽ không được.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sửa Quạt Điện Kêu To, Rung Mạnh Khi Chạy: Nguyên Nhân Và Giải Pháp ?
 • Tại Sao Màn Hình Lại Hiển Thị Mất Tín Hiệu “out Of Range” Khi Kết Nối Màn Hình Với Máy Tính Để Bàn?
 • Cách Sửa Nút Home Bị Liệt, Địa Chỉ Sửa Nút Home Uy Tín
 • Xử Lý Lỗi Nút Home Iphone Bị Liệt Đơn Giản Nhất – Tin Tức Shopdunk
 • Cách Sửa Lỗi Màn Hình Laptop Bị Đen (Không Hiển Thị
 • Cách Sửa Lỗi Router Wifi, Bộ Phát Wifi Bị Lỗi

  --- Bài mới hơn ---

 • 9 Cách Khắc Phục Wifi Bị Lỗi Không Vào Được Mạng Trên Laptop
 • Cách Khắc Phục Hình Xăm Bị Hỏng
 • Hướng Dẫn Sửa Lỗi “java(Tm) Was Blocked Because It Is Out Of Date And Needs To Be Updated” Tháng 9/2014
 • Cách Sửa Lỗi Thư Viện Java Khi Đính Kèm Tập Tin
 • Sửa Dây Khóa Kéo Bị Kẹt Đơn Giản Trong 1 Phút
 • Thật bực mình khi mạng Wifi chập chờn, lúc được lúc mất. Khi gặp trường hợp như vậy bạn thử cắm thẳng dây mạng vào máy tính, nếu dùng bình thường thì có thể bộ phát Wifi của bạn đang bị lỗi.

  5 cách khắc phục lỗi Wireless Router, bộ phát Wifi bị lỗi

  1. Khởi động lại Modem

  Việc đầu tiên cần làm là khởi động lại Modem, sau đó đăng nhập Modem Wifi để thiết lập lại tên và Password mạng Wifi của mình. Hầu hết các tài khoản, mật khẩu đăng nhập Modem Wifi mặc định là admin, admin. Bạn có thể tham khảo cách đổi mật khẩu Wifi cho các loại Modem mà chúng tôi giới thiệu trước đây.

  2. Kiểm tra nhiệt độ Modem

  Khi Modem nóng quá cũng dẫn tới tình trạng lỗi mạng, nếu kiểm tra thấy quá nóng thì cần rút toàn bộ ổ điện, dây cable mạng. Để Modem nghỉ trong khoảng 15 – 30 phút, rồi bật Wireless Router và kết nối mạng lại.

  3. Kiểm tra dây mạng

  Khi dây cable mạng bị lỏng, chập chờn cũng khiến khả năng truyền tải mạng bị giảm. Nếu thấy dây cable mạng cũ quá, nghi ngờ bị lỗi thì nên thay bằng dây khác.

  4. Xem lại vị trí đặt bộ phát Wifi

  Vị trí đặt bộ phát Wifi, hướng của ăng ten cũng tác động tới đường truyền mạng của bạn đấy. Thông thường sẽ đặt chúng ở vị trí thoáng mát, tránh sát mép tường, không đặt gầm các thiết bị truyền phát khác sẽ ảnh hưởng tới tốc độ phát Wifi của bạn.

  5. Reset bộ phát Wifi

  Khi thực hiện tất cả cách trên mà không được, tiến hành reset bộ phát Wifi. Chỉ cần lấy 1 chiếc ghim hoặc que tăm chọc vào lỗ Reset đằng sau Modem, nhấn giữ trong khoảng 5 giây để khởi động lại. Khi thấy đèn nguồn (Power) nhấp nháy chính là lúc đã được khởi động lại. Lúc này, rút ghim ra, cài đặt lại cấu hình trên máy tính là xong.

  Ngoài ra rất có thể đường dây cáp mạng đã gặp sự cố hoặc bị đứt gãy, hãy liên hệ ngay với Hotline hỗ trợ khách hàng của Cáp quang FPT Cần Thơ, chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận trường hợp của bạn và xử lý trong thời gian ngắn nhất.

  Nguồn : http://tip.download.com.vn/cach-sua-loi-wireless-router-bo-phat-wifi-bi-loi-12418

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lỗi Tai Nghe Chỉ Nghe Được Một Bên
 • Sửa Máy Giặt Tại Nhà Hà Nội
 • Học Sửa Chữa Ô Tô: Những Kỹ Năng Và Kiến Thức Cần Thiết Của Một Thợ Sửa Xe
 • 8 Cách Sửa Chữa Xe Ô Tô Đơn Giản Mà Tài Xế Nào Củng Phải Biết:
 • Cách Sửa Chữa Ô Tô Với Các Bệnh Thường Gặp
 • Cách Sửa Lỗi Bộ Phát Wifi Bị Lỗi

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Sửa Lỗi Wireless Router, Bộ Phát Wifi Bị Lỗi
 • Hướng Dẫn Cách Sửa Ấm Siêu Tốc Đơn Giản, Nhanh Chóng
 • Cách Sửa Chữa Các Thanh Usb Bị Hỏng Stop Dừng Sáng Tạo ▷
 • Cách Chẩn Đoán Và Khắc Phục Sự Cố Cổng Usb Bị Hỏng
 • Khôi Phục Dữ Liệu Usb Bị Hư Không Nhận
 • Những cách khác phục bộ phát Wifi hoặc Wireless Wifi bị lỗi

  Để kiểm tra nhanh bộ phát Wifi nhà mình hoặc công ty chỉ bị lỗi Wifi thường gặp, bạn có thể sử dụng dây mạng để cắm từ bộ phát Wifi vào Laptop hoặc PC để xem có truy cập được vào Internet hay không?

  Nếu vấn sử dụng bình thường, đồng nghĩa Wifi chỉ gặp lỗi thông thường, trong trường hợp không truy cập được vào Internet, khi đó có thể đường dây từ nhà cung cấp mạng dẫn đến nhà bạn bị lỗi hoặc vì nguyên nhân nào đó mà bộ phát Wifi đã bị hỏng và cần được thay mới.

  Cách sửa lỗi bộ phát Wifi hoặc Wireless Wifi không vào được Internet

  Lên đầu trang ↑

  Kiểm tra nhiệt độ của Wireless Wifi, bộ phát Wifi

  Nếu Wifi đã bật khá lâu có thể dẫn đến tình trạng nhiệt độ của Wireless Wifi, bộ phát Wifi nóng hơn so với bình thường, nếu thiết bị của bạn đang trong tình trạng này hãy rút toàn bộ dây mạng đang cắm vào đồng thời rút nguồn điện ra để nghỉ trong khoảng từ 10 đến 20 phút, sau đó cắm lại.

  Lên đầu trang ↑

  Khởi động lại Wireless Wifi, bộ phát Wifi

  Mỗi khi Wireless Wifi, bộ phát Wifi có dấu hiệu kết nối Internet bị chậm hoặc không thể truy cập, mọi người thường nghĩ ngay đến việc khởi động lại Modem. Đúng vậy! Với tần suất sử dụng liên tục như thế nên việc xảy ra các xung đột hoặc lỗi nào đó dẫn đến Wireless Router không thể phát được Wifi được nữa.

  Cách khởi động lại bằng cách ngắt nguồn hoặc nhấn nút Power để tắt rồi mở lại có thể được xem là một giải pháp hiệu quả để Wireless Router có thể phát Wifi như bình thường.

  Lên đầu trang ↑

  Kiểm tra lại đường dây – Cable nối vào Wireless Router

  Khi sử dụng Internet một thời gian, lỗi đường dây mạng cũng là một nguyên nhân khiến đường truyền Internet chập chờn, thậm chí là không có Internet. Có rất nhiều nguyên nhân khiên đường dây bị hư như bị chuột cắn, vô tình bị kẹt vào một nơi nào đó trong nhà hoặc công ty khiến dây bị gập lại hoặc thậm chí là đứt một vài sợi dây đồng bên trong.

  Lên đầu trang ↑

  Kiểm trại lại vị trí của Ăng-Ten của bộ phát Wifi

  Lên đầu trang ↑

  Reset lại thiết bị Wireless Router hoặc Modem Wifi

  Sau khi khi đã chọc được vào lỗ này, hãy nhấn và giữ nút Reset trong vòng 10 giây để thiết bị tự khởi động lại. Khi các đèn của Wireless Router hoặc Modem Wifi bắt đầu nhấp nháy đồng nghĩa với việc bạn đã khởi động lại thiết bị.

  Lên đầu trang ↑

  Lời kết

  Như vậy, bạn đã biết được những cách có thể giúp Wireless Router hoặc Modem Wifi bị lỗi không phát được Wifi. Nếu như đã thực hiện được những cách trên những vẫn không được thì nhiều khả năng bộ phát Wifi đó của bạn đã bị hư.

  Khi đó, bạn có thể mang đị bảo hành (Nếu còn thời hạn bảo hành) hoặc mua mới thiết bị phát Wifi mới. Trong trường hợp, bạn quyết định mua bộ phát Wifi mới khi đó hãy tham khảo lại bài viết về cách chọn mua bộ phát Wifi tốt nhất mà mình chia sẻ trong thời gian trước đây.

  Thông thường, sau khi mua bộ phát Wifi từ các trang thương mại điện tử, bạn hoàn toàn có thể tham khảo sách hướng dẫn kèm theo để thực hiện cấu hình cho thiết bị để kết nối Internet. Trong trường hợp bạn chọn mua thiết bị tại tiệm chuyên bán các linh kiện điện tử, máy tính có thể yêu cầu họ cấu hình cho thiết bị với Tên và mật khẩu Wifi mà bạn mong muốn. Khi đem về, bạn chỉ cần cắm vào và sử dụng mà thôi.

  Nếu như muốn thực hiện thay đổi mật khẩu hoặc tên Wifi, hãy xem lại bài viết này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Thu Hồi Email Đã Gửi Lâu Trên Outlook Và Gmail Nhanh
 • Cách Sửa Chữa Máy Hút Bụi Tại Nhà
 • Cách Sửa Máy Hút Bụi Samsung Tại Nhà
 • Cách Sửa Máy Hút Bụi Thông Minh Bị Hỏng Tại Nhà
 • Cách Diện Quần Jogger Đẹp Sang Chảnh, Không Bao Giờ Bị “dìm” Dáng
 • Cách Sửa Lỗi Wifi Bị Limited Khi Kết Nối

  --- Bài mới hơn ---

 • Thay, Hàn Bản Lề Zippo Chính Hãng Có Bảo Hành
 • Kiến Thức Ngành Nail : Cách Chọn Dũa Móng Tay
 • 5 Lý Do Tại Sao Nên Dùng Dũa Móng Thủy Tinh
 • Hướng Dẫn Sửa Loa Máy Tính Lỗi Ù Rất To Khi Vừa Mở Lên
 • Cách Sửa Máy Bơm Không Lên Nước
 • Bỗng dưng một ngày nọ, wifi chúng ta sử dụng không thể truy cập được nữa mặc dù máy tính bàn hoặc thiết bị khác vẫn dùng bình thường. Trên thanh thông báo trạng thái của wifi, báo lỗi Limited cùng hình tam giác vàng, còn trên Windows 8 thì thông báo như hình bên dưới.

  Đây không phải là lỗi hiếm gặp và đa số những ai sử dụng laptop đều gặp phải một lần. Lỗi wifi bị limited (còn gọi là wifi bị giới hạn) nguyên nhân gây ra thường do lỗi cấu hình mạng của modem hoặc do mạng có vấn đề chứ không phải do thiết bị gây ra nên quý khách có thể yên tâm, đây là lỗi dễ sửa.

  Tại sao wifi bị limited?

  Một số nguyên nhân phổ biến như có quá nhiều người truy cập, làm modem quá tải và không thể cấp phát địa chỉ IP gây lỗi trùng IP. Nguyên nhân khác là do cấu hình modem sai hoặc mạng internet đang bị chập chờn, không thể kết nối.

  Nếu bạn nghĩ mạng wifi có nhiều người xài, hãy đọc bài viết hướng dẫn đổi mật khẩu wifi cho Viettel để khóa lại không cho nhiều người dùng.

  Kiểm tra tất cả các thiết bị

  Đây là bước tìm nguyên nhân. Có phải tất cả các laptop và điện thoại không vào wifi được hay chỉ có 1 máy duy nhất bị. Trường hợp này thường chỉ xảy ra đối với một số máy chứ không phải tất cả.

  Nếu chỉ có laptop hoặc điện thoại bị lỗi kết nối wifi, thử tắt nguồn hoặc tắt wifi rồi mở lại, kết nối wifi lại.

  Thử reset modem wifi

  Gọi tổng đài kĩ thuật miễn phí

  Nếu đã thử tất cả những cách trên nhưng vẫn chưa thể kết nối được hoặc kết nối bị limited sau một khoảng thời gian, quý khách nên gọi tổng đài kĩ thuật để được nhân viên có kinh nghiệm hỗ trợ. Nếu đang sử dụng cáp quang Viettel, quý khách có thể liên hệ tới tổng đài 1800.8198, miễn phí cuộc gọi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Khắc Phục Wifi Bị Limited Access (Chấm Than Vàng) Đơn Giản Nhất
 • Sửa Chữa Lỗi Mạng Wifi Tại Nhà Hà Nội Hiệu Quả Cao
 • 【Nhanh】 Trung Tâm Sửa Wifi Tại Nhà Quận 2
 • Hướng Dẫn Cách Sửa Lỗi Wifi Không Vào Được Mạng Tại Nhà
 • Cách Khắc Phục Máy Tính Laptop Bị Lỗi Win
 • Cách Sửa Lỗi Wireless Router, Bộ Phát Wifi Bị Lỗi

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Sửa Ấm Siêu Tốc Đơn Giản, Nhanh Chóng
 • Cách Sửa Chữa Các Thanh Usb Bị Hỏng Stop Dừng Sáng Tạo ▷
 • Cách Chẩn Đoán Và Khắc Phục Sự Cố Cổng Usb Bị Hỏng
 • Khôi Phục Dữ Liệu Usb Bị Hư Không Nhận
 • Cách Thay Đổi Đường Link Url Cho Fanpage Facebook Nhanh Nhất 2022
 • Nếu lỗi WiFi thường gặp và cách khắc phục đến từ đường truyền Internet thì ngược lại, bộ phát WiFi bị lỗi là vấn đề của phần cứng. Những lỗi WiFi thường gặp có thể được khắc phục đơn giản theo các thủ thuật đã được chúng tôi hướng dẫn. Còn với lỗi Wireless Router, bộ phát WiFi bị lỗi thì nghiêm trọng hơn, rất có thể người dùng sẽ phải đổi Router mới nếu gặp tình trạng này. Một mẹo nhỏ của chúng tôi để phân biệt lỗi WiFi thường gặp và cách khắc phục với lỗi Router là bạn hãy thử cắm thẳng dây mạng vào laptop, máy tính để thử. Nếu đường truyền Internet vẫn sử dụng bình thường khi cắm dây mạng vào máy tính thì chứng tỏ Router của bạn đã gặp vấn đề. Vậy làm sao để phân biệt bộ phát WiFi lỗi do đâu, và làm thế nào để sửa lỗi Wireless Router, bộ phát Wifi bị lỗi. Đừng lo, Taimien chúng tôi sẽ liệt kê toàn bộ những nguyên nhân và cách sửa lỗi Wireless Router, bộ phát Wifi bị lỗi cho các bạn.

  Cách sửa lỗi Wireless Router, bộ phát Wifi bị lỗi:

  1. Khởi động lại modem để sửa lỗi Wireless Router, bộ phát Wifi bị lỗi.

  Điều đầu tiên người dùng cần làm khi thấy kết nối Internet bị ngừng đột ngột đó là khởi động lại Modem. Thông thường modem được sử dụng với tần suất liên tục nên việc xảy ra xung đột khiến Wireless Router không có mạng xảy ra thường xuyên. Để sửa lỗi Wireless Router các bạn hãy khởi động lại Modem bằng cách nhấn nút Power và mở lại.

  Khi khởi động lại modem, các bạn cần đăng nhập modem wifi để thiết lập lại tên và password mạng wifi của mình, hầu hết các tài khoản, pass đăng nhập modem wifi mặc định là admin, admin

  2. Kiểm tra nhiệt độ modem để sửa lỗi Wireless Router, bộ phát Wifi bị lỗi.

  Nhiệt độ cao cũng là nguyên nhân khiến Modem bị lỗi. Các bạn có thể kiểm tra nhanh bằng cách cầm modem để xem nhiệt độ. Nếu modem quá nóng hãy rút toàn bộ ổ điện modem cũng như dây cable mạng. Để modem nghỉ trong khoảng 15 đến 30 phút. Sau đó bật Wireless Router và kết nối mạng.

  3. Kiểm tra cable mạng sửa lỗi Wireless Router, bộ phát Wifi bị lỗi

  Một nguyên nhân khác dẫn tới mạng Internet có vấn đề là do dây cable mạng. Đường dây cable sử dụng lâu ngày có thể bị đứt và ảnh hưởng đến tốc độ cũng như khả năng truyền tải Internet. Vì thế các bạn nên kiểm tra dây mạng xem có bị đứt ở phần nào hay không. Nếu đứt hãy thay dây cable mạng mới để khắc phục lỗi Wireless Router, bộ phát Wifi bị lỗi.

  4. Xem lại vị trí, ăng ten của Wireless Router

  Vị trí đặt Wireless Router, bộ phát Wifi hay chiều hướng của ăng ten cũng tác động đến đường truyền. Các bạn nên đặt Wireless Router ở vị trí thoáng, tránh đặt sát mép tường hay trong phòng kín sẽ ảnh hưởng đến độ phủ sóng của WiFi. Các kim loại lớn hoặc thiết bị truyền phát khác cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng phát WiFi.

  5. Reset Router để sửa lỗi Wireless Router, bộ phát Wifi bị lỗi

  Cuối cùng nếu những cách trên không đem lại hiệu quả, các bạn nên Reset Wireless Router của mình. Hầu hết các loại Router đều có nút Reset được đặt ẩn phía trong. Bạn phải sử dụng một chiếc gim hoặc que tăm bé để chọc vào lỗ Reset đằng sau Modem. Nhấn giữ trong khoảng 5 giây để Router khởi động lại, khi thấy đèn Power nháy là lúc Router đã được khởi động lại. Bạn chỉ cần rút gim ra và cài đặt lại cấu hình trên máy tính.

  Trong cách thứ 5, sau khi reset người dùng cần phải cài đặt cấu hình WiFi để tiếp tục sử dụng Internet. Chỉ cần thực hiện đơn giản theo cách cài đặt cấu hình WiFi các bạn sẽ có một địa chỉ WiFi hoàn toàn mới. Trong hướng dẫn cài đặt cấu hình WiFi có phần tạo tên tài khoản và mật khẩu WiFi, vì vậy các bạn nên đặt mật khẩu để bảo vệ đường truyền của mình. Quá nhiều người truy cập WiFi sẽ làm tốc độ Internet chậm và giật lag.

  Riêng các bạn dùng modem Viettel, bạn hãy tham khảo cách đổi mật khẩu wifi Viettel để biết tài khoản, password đăng nhập và đổi mật khẩu wifi Viettel một cách chính xác và hiệu quả nhất

  Chạy tức tốc về nhà để làm một trận game mobile thì đột nhiên bạn phát hiện ra WiFi không vào mạng mà 4G của bạn thì lại hết thì phải làm sao bây giờ. Đừng nghĩ đến chuyện bỏ mặc nó và chạy đi nạp cái thẻ 20K vội bởi các lỗi khiến wifi không vào được mạng tuy nhiều nhưng lại không khó xác định cũng như cách sửa lỗi rất dễ dàng đấy.

  https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-wireless-router-bo-phat-wifi-bi-loi-23964n.aspx

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sửa Lỗi Bộ Phát Wifi Bị Lỗi
 • Hướng Dẫn Cách Thu Hồi Email Đã Gửi Lâu Trên Outlook Và Gmail Nhanh
 • Cách Sửa Chữa Máy Hút Bụi Tại Nhà
 • Cách Sửa Máy Hút Bụi Samsung Tại Nhà
 • Cách Sửa Máy Hút Bụi Thông Minh Bị Hỏng Tại Nhà
 • Sửa Wifi Tại Nhà Tphcm , Thợ Sửa Mạng Wifi Tại Nhà, Sửa Modem Wifi…

  --- Bài mới hơn ---

 • Sửa Lỗi Wifi Limited Win 10, Fix Lỗi Wifi Chấm Than Trong Windows 10
 • Cách Reset Wifi Viettel, Khởi Động Lại Modem Wifi Viettel
 • Hướng Dẫn Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Modem Viettel Đơn Giản
 • Review Top 6 Máy Mài Dũa Móng Tay Tốt Đáng Mua Nhất Hiện Nay
 • Cách Sửa Quần Áo Cũ Thành Mới
 • Bạn đang cần tìm dịch vụ sửa wifi tại nhà tphcm, Thợ sửa wifi , sửa lỗi wifi tại nhà, sửa modem wifi , sửa cục phát wifi, sửa lỗi wifi bị chấm than, sửa wifi bị dấu chấm đỏ, sửa chữa wifi, cách sửa wifi tp-link, cách sửa wifi bị dấu chấm than.

  Ngày nay, với sự phát triển của Internet và mạng xã hội, Wifi đã trở thành nhu cầu thiết yếu trong công việc và cuộc sống của mỗi người. Sự tiện ích của việc kết nối không dây đã giúp chúng ta có thể dễ dàng sử dụng wifi bất cứ đâu.

  Trước khi gọi thợ sửa wifi bạn cần phải biết ngay điều này để tránh mất tiền và thời gian ?

  • Bạn phải phân biệt được đâu là cục wifi chính của nhà mạng đâu là cục wifi phụ của bạn tại sao phải làm như vậy ?
  • Các công ty sửa mạng wifi sẽ không sửa modem wifi của nhà mạng cung cấp khi bạn đăng ký lắp đặt luôn có một cục wifi chính nhà mạng cho chúng ta mượn và nếu có hư hỏng thì họ sẽ tới sửa chữa cho bạn miễn phí . Sau này bạn hủy dịch vụ internet họ sẽ tới lấy cục wifi đó về.
  • Vậy làm sao để biết được đâu là cục wifi chính đâu là cục wifi phụ để mà sửa chữa ?
  • Cách phân biệt cũng khá đơn giản cục wifi chính thường có tên của nhà mạng ở mặt trước, mặt sau, dưới đáy modem và thường mang theo các thương hiệu cái tên của nhà mạng đó như là: VNPT, Viettel, FPT kiểu như này :

   Cục modem chính là nhà mạng sẽ sửa cho chúng ta miễn phí, nhiều khi đứt cáp quang này kia họ phải kiểm tra dây tín hiệu cáp quang ngoài đường trên trụ điện mới có thể sửa được, còn trường hợp modem bị lỗi họ sẽ đổi mới cho chúng ta.

  • Modem wifi phụ là thường chúng ta phải mua về để lắp thêm cho những vị trí sóng wifi bắt yếu không tới như nhà 3-4 tầng (lầu) là phải dùng ít nhất 1-2 cục wifi phát sóng phụ. Những cục phụ thường đấu tín hiệu từ cục modem chính ra vì thế nếu hư cục wifi chính của nhà mạng thì chúng hư hết tất cả các cục phụ sẽ không sài được luôn.
  • Cục wifi phụ của chúng ta thường có tên các thương hiệu sau: Tp-link, Tenda, D-link, Aptek, Xiaomi, Linksys, Cisco, Unifi, Aptek…đây là những loại phổ biết nhất hiện nay

  Tổng đài báo hư sửa chữa internet Viettel, FPT, VNTP, CMC,SPT

  – Số tổng đài nhà mạng Viettel báo hư sửa chữa internet : 18008119

  – Số tổng đài nhà mạng VNPT báo hư sửa chữa internet :

  – Số tổng đài nhà mạng FPT báo hư sửa chữa internet : 19006600

  – Số tổng đài nhà mạng CMC báo hư sửa chữa internet : 02871088888

  – Số tổng đài nhà mạng SPT báo hư sửa chữa internet : 18007116

  Quý khách cần chuẩn bị giấy tờ sau khi gọi lên tổng đài nhà mạng sẽ hỏi quý khách địa chỉ lắp đặt internet , Tên chủ hợp hợp đồng đăng ký , Cá nhân thì cung cấp tên số điện thoại đăng ký, Chứng minh nhân dân. Đối với công Công ty thì cung cấp mã số thuế tên công ty địa chỉ lắp đặt. Nếu có phiếu đống tiền internet hàng tháng thì càng tốt. Bởi vì trên phiếu có đầy đủ thông tin để cung cấp cho nhân viên tổng đài.

  Đây là một trong số lỗi rất phổ biết mà người dùng hay mắc phải đó là để các thiết bị mạng chồng chéo lên nhau dẫn đến các thiết bị quá nóng và hay bị đơ treo. Nếu cài đặt không đúng còn dẫn tới nhiều và xung đột địa chỉ IP LAN nữa làm cho hệ thống mạng thường xuyên chợp chờn lúc có lúc không chập chạp không làm việc được.

  Lỗi này được xem là nguyên nhân khách quan có thể là do đường truyền internet bạn đang sử dụng gặp vấn đề như tuột jack cắm, đứt dây cáp quang, đứt cáp quang biển AAG hoặc chất lượng dịch vụ mạng internet từ nhà cung cấp kém.

  Trong trường hợp này, bạn sẽ không thể tự mình xử lý mà cần thông tin nhanh chóng đến nhà cung cấp để họ có thể xử lý kịp thời.

  Cách khắc phục nhanh nhất là bạn hãy tải phần mềm diệt virus từ các nhà mạng uy tín để quét máy tính. Hiện nay có nhiều phần mềm diệt virus được cung cấp miễn phí, tuy nhiên nếu có điều kiện bạn nên dùng phần mềm trả phí có bản quyền.

  Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng mạng chậm. Mặc dù vẫn kết nối wifi nhưng không truy cập được, vì khi số lượng truy cập trong cùng một lúc quá nhiều sẽ khiến thiết bị cung cấp mạng rơi vào tình trạng quá tải.

  Để khắc phục lỗi này, bạn có thể chủ động lắp thêm bộ phát wifi và chọn bộ phát có hỗ trợ truy cập lớn, hoặc nếu bạn nghi ngờ đường truyền internet của bạn được chia sẻ quá nhiều người, và ai đó đang xài trộm wifi của bạn thì hãy nhanh chóng đổi mật khẩu hay chặn người dùng.

  – Hoặc có gói cước bạn sử dụng quá thấp nhiều người sử dụng wifi cũng sẽ yếu chợp chờn lúc này bạn lên nâng cấp thêm tốc độ đường truyền cáp quang . Còn nếu bạn không rành về các vấn đề này có thể tìm các công ty chuyên về mạng viễn thông họ sẽ tư vấn kỹ hơn giúp bạn đỡ mất thời gian và tiền bạc .

  Các thiết bị này sử dụng lâu ngày sẽ nóng, ảnh hưởng đến độ ổn định của đường truyền internet. Vì thế khi sử dụng nhiều, cần cho thiết bị nghỉ ngơi bằng cách tắt router hay modem khoảng 3 – 5 phút rồi khởi động lại. Ngoài ra, khi sử dụng máy bàn, bạn thường cắm trực tiếp dây mạng vào modem mà không thông qua switch, để có thể kiểm tra switch có bị lỗi hay không?

  Khi tín hiệu wifi tốt nhưng kết nối bị chậm nguyên nhân có thể là do bộ nhớ lưu trữ đầy. Với các thiết bị như laptop, máy tính để bàn nếu bộ nhớ lưu trữ quá nhiều, bạn cần phải thường xuyên kiểm tra và xóa cookies.

  • Thiết bị không tìm thấy tín hiệu wifi:
  • Có thể do sóng wifi có tầm phủ sóng quá xa so với thiết bị hoặc do khác chuẩn tương thích wifi. Một số cách khắc phục vấn đề này
  • Thu hẹp khoảng cách giữa bạn và bộ phát wifi
  • Điều chỉnh tần số phát của Router xuống tần số 2.4 GHz để các smartphone đời cũ có thể tương thích và bắt được sóng wifi từ các bộ phát này
  • Sử dụng tính năng thêm mạng wifi thủ công trên chiếc smartphone của bạn.
  • Nguyên nhân dẫn đến wifi bị dâu chấm than ?

   – Thứ nhất: có thể wifi bị trùng lặp IP không định tuyến ra mạng internet được

   – Thứ hai: Modem wifi bị mất tín hiệu có thể do đứt dây tín hiệu của modem wifi

  • Cách khắc phục như sau các bạn đặt lại ip tĩnh cho máy sao cho cùng với lớp mạng modem chính và khách với modem hiện tại
   Kiểm tra xem dây cáp kết nối modem có bị xúc ra không lâu ngày có bị oxi hóa không . Có thể lấy laptop cắm trực tiếp vào dây mạng chính xem có internet không . Để tìm ra cách xử lý nhanh nhất. Nếu các không xử lý được các bạn lên tìm đến sự trợ giúp của các đơn vị sửa chữa mạng wifi tại nhà để được hỗ trợ nhanh chóng đỡ mất thời gian.
   Tình trạng wifi báo lỗi này phần lớn là do modem wifi đã gặp lỗi không thể phát địa chỉ IP, hoặc có thể IP bị loạn dẫn đến lỗi wifi không vào được mạng. Để giải quyết lỗi này, bạn phải xin cấp lại địa chỉ IP như là tắt mở cục phát wifi hoặc đặt ip cho thiết bị của mình thử xem sao.
   • Trong quá trình sử dụng, đôi lúc bạn sẽ gặp lỗi wifi không vào được mạng là do modem của bạn gặp vấn đề và trước khi quyết định nhờ kỹ thuật viên đến sửa chữa bạn nên thử khởi động lại thiết bị hoặc tắt hẳn thiết bị trong 5 phút
   • rồi sau đó mở lại, khi đó, modem sẽ được reset lại toàn bộ hệ thống cấp phát wifi.
  • Có thể duyệt trên các thiết bị khác nhưng laptop thì không:
  • Với lỗi này đầu tiên bạn hãy thực hiện các bước như sau:
   Nếu bạn đã dùng tất cả phương pháp trên để khắc phục nhưng không khả dụng. Bạn hãy thử cập nhật driver card mạng. Cách thực hiện như sau:
  • Bước 3: Nhấp phải chuột vào card mạng và chọn Update driver Software.
  • Bước 4: Nhấp chọn Nearch automatically for updated driver software.
  • Bước 5: Chờ khi Windows cập nhập xong driver card mạng
  • Bước 6: Thao tác các bước tương tự với các card mạng còn lại.
  • Cách xử lý đầu tiên là kiểm tra dây mạng xem có cắm vào máy tính không, kiểm tra dây cáp mạng có bị đứt không các thiết bị chia mạng có điện không có bị hư không ?
  • Kiểm tra driver máy tính đã cài chưa ? driver có bị lỗi không cũng có khi máy nhiễm Virus driver cũng sẽ tự lỗi mất.
   Có thể do có quá nhiều thiết bị trong cùng một hệ thống truy cập vào, dẫn đến wifi không thể cấp phát IP cho bạn. Nếu như bạn không phân bổ nó ra thành từng phần riêng biệt, thì sẽ thường xuyên gặp tình trạng lỗi wifi không vào được mạng. Một cách khắc phục đơn giản có thể giúp bạn sửa lỗi này chính là đặt IP tĩnh.
  • Khởi động lại Router và thiết bị của bạn bằng cách tháo dây nguồn và pin (nếu có) ra khỏi router sau đó chờ khoảng 1 phút bạn hãy cắm lại nguồn Router.
   Nguyên nhân có thể do lỗi modem. Để khắc phục bạn có thể thử reset lại router hoặc tự thiết lập địa chỉ IP cho Router thông qua máy tính.
  • Trường hợp này, nguyên nhân có thể được xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau, hoặc có nhiều thiết bị cùng kết nối vào wifi.
  • Lúc này, bạn hãy thử tắt modem wifi khoảng 5 phút. Sau khi mở lại nếu có IP nó sẽ hiện thông số IP đầy đủ như hình dưới chỉ có điều nhà mỗi Modem sẽ cấp phát một dãi IP khách nhau do cài đặt lúc ban đầu.
  • Lỗi thông báo “Authentication failed” hay “Xác thực không thành công”:
  • Wireless Router (Modem wifi) : là bộ phát wifi có thêm cổng cắm ghi WAN (màu xanh) để cắm vào DSL hoặc Cable modem. Với khả năng bảo mật tốt, có thể cấp phát IP động và khả năng kết nối các máy không có card wifi với internet như máy tính để bàn, thì đây chính là ưu điểm của thiết bị này.
  • Bên cạnh đó, Wireless Router còn kết nối các máy cùng một mạng giống như access point, nhưng Wireless Router có thêm bộ phận hardware giúp kết nối giữa những mạng khác lại với nhau. Vì vậy, để có thể kết nối với một hệ thống network thì bạn phải dùng Wifi Wireless Router, nó sẽ giúp tất cả máy tính của bạn kết nối vào internet cùng một lúc.
  • Wireless Modem: Bộ phát này có thêm lỗ nhỏ DSL – Line. Đây được xem là thiết bị tiện dụng nhất và được sử dụng nhiều nhất. Thiết bị này không chỉ có chức năng như Wireless Router mà còn đóng vai trò như một modem.

  Cách sửa wifi bị dâu chấm than! trên máy vi tính để bàn/laptop

  • Đối với các công ty văn phòng nhà hàng khách sạn quán cafe số lượng người dùng trên 20 người sử dụng internet làm việc giải trí thì chúng ta buộc phải trang bị thêm thiết bị cân bằng tải để đáp ứng được nhiều số lượng người dùng mạng và băng thông tốc độ mạng sẽ xử lý nhanh và mạnh mẽ hơn
   • Xác định vị trí thích hợp để đặt modem wifi cho phủ sóng tốt nhất
   • Vị trí lắp đặt bộ phát wifi có vai trò cực kỳ quan trọn g. Để tín hiệu wifi mạnh và có thể truyền xa tới bất kì vị trí nào trong ngôi nhà, bạn nên đặt modem ở giữa nhà.
   • Tránh đặt ở một góc nhà hay sát tường vì như vậy sẽ khiến tín hiệu sóng khó truyền đến những vị trí khác trong ngôi nhà của bạn.
   • Bên cạnh đó, bạn nên để modem lên kệ cao để phát được tín hiệu cho cả ngôi nhà, đặc biệt nếu nhà nhiều tầng bạn nên đặt mỗi tầng một router wifi để bảo đảm tín hiệu wifi mạnh và ổn định.
   Thay đổi kênh tín hiệu wifi: Đăng nhập vào router từ trình duyệt web, sau đó bạn sẽ cấu hình lại wifi theo từng loại router.
   Hỗ trợ các chuẩn mới nhất
   Khả năng phủ sóng: Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà chúng ta cần quan tâm. Hiện tại có 3 loại wifi phổ biến với 1,2,3, hoặc 4 ăng-ten.
  • Wifi 1 ăng-ten (wifi 1 râu): Phù hợp với diện tích dưới 40m2 như phòng cá nhân, căn hộ mini, nhà cấp 4. Giá thành khá rẻ và thường có tốc độ 150Mbps.
  • Wifi 2 ăng-ten (wifi 2 râu): Phù hợp với diện tích từ 40 – 80m2, giá thành mắc hơn một chút so với wifi 1 ăng-ten và có tốc độ 300Mbps.
  • Wifi 3 hoặc 4 ăng-ten (wifi 3 hoặc 4 râu): Diện tích phủ sóng rất mạnh, phù hợp với các nhà cao tầng, biệt thự,…Giá thành của thiết bị này khá cao.
  • Trang bị thêm thiết bị Repeater – thiết bị tăng tín hiệu:
  • Thiết bị này còn được gọi là thiết bị dùng để mở rộng sóng. Mục đích của việc trang bị thêm thiết bị này chính là để tín hiệu wifi được ổn định và truyền xa hơn, xóa “điểm mù” wifi mà không cần phải đi dây rườm rà, thích hợp để sử dụng cho những vị trí có nhiều thiết bị cùng sử dụng wifi một lúc hoặc những nhà cao tầng.
  • Thường trên thiết bị modem hoặc router của wifi sẽ có từ 1 đến 2 ăng-ten truyền sóng. Nếu buộc phải đặt modem ở những vị trí khó truyền tín hiệu, bạn có thể thay ăng-ten của modem. Như vậy, sẽ tránh ảnh hưởng đến chất lượng sóng wifi.
  • Chọn cách đặt ăngten thích hợp:
  • Nếu bạn đặt hướng ăng-ten lên trên thì sẽ bắt sóng theo chiều ngang tốt hơn, và nếu bạn đặt ăng-ten hướng ngang thì sẽ bắt sóng theo chiều dọc tốt hơn. Chính vì thế, sử dụng wifi cho nhà cao tầng bạn nên đặt ăngten theo chiều ngang để giúp các tầng trên của ngôi nhà có thể được bắt sóng tốt và ổn định. Hoặc nếu sử dụng router có hai ăngten, bạn nên để một ăng-ten hướng lên trên và một ăng-ten hướng ngang.
  • Cập nhật Firmware mới nhất cho thiết bị phát sóng wifi:
  • Firmware được xem là bộ não của router giúp tín hiệu được truyền đi ổn định, thường xuyên cập nhật Firmware cho thiết bị wifi để giúp wifi hoạt động tốt nhất.

  Nếu bạn đã thực hiện các bước trên nhưng vẫn không thể khắc phục lỗi, hãy liên hệ với nhà cung cấp mạng để được hỗ trợ nhanh nhất.

  Tại sao wifi bị dấu nhân đỏ cách sửa wifi bị dấu nhân đỏ ?

  Nguyên nhân nào wifi bị dấu nhân đỏ ?

  Xuất hiện dấu X đỏ như hình trên thường là do dây mạng không có tín hiệu hoặc chưa cắm dây mạng vào máy tính hoặc máy tính chưa cài driver card mạng ?

  Hiện nay, cục phát wifi là thiết bị không thể thiếu trong thời đại công nghệ 4.0. Dùng để phát tín hiệu sóng wifi cho các thiết bị thông minh như điện thoại, laptop, ipad…giúp chúng ta có thể truy cập mạng với tốc độ cao mà không lo lắng về vấn đề hết dung lượng 3G hay 4G giữa chừng.

  Cấu trúc bộ phát wifi sẽ có hai bộ phận quan trọng bao gồm Modem wifi, và Router còn được gọi là bộ định tuyến hay thiết bị định tuyến. Để kết nối mạng với máy tính hay các thiết bị khác qua dây cáp mạng, trên các router wifi thì thường có các cổng LAN, từ vị trí này mạng internet sẽ được chia sẻ tới các thiết bị.

  Sau khi nhận dữ liệu Internet từ một modem thì mỗi router sẽ có một địa chỉ IP công khai. Lúc này router sẽ được kết nối với máy chủ trên mạng Internet thông qua một modem. Sau đó, router có nhiệm vụ định tuyến lưu lượng truy cập đến các thiết bị khác như điện thoại, máy tính…Vì thế, bạn lưu ý chỉ một thiết bị Router thì sẽ không thể kết nối được với Internet.

  Còn Modem có chức năng chuyển hóa các gói dữ liệu do ISP cung cấp thành kết nối Internet cho router hoặc các thiết bị có liên kết mạng khác thông qua dây cáp đồng hoặc cáp quang. Ở trên modem còn có các cổng có thể kết nối Ethernet (mạng LAN) đầu ra cho phép truyền Internet tới bất kỳ một router hoặc máy tính.

  Vấn đề đầu tiên cần xác định chính là chúng ta phải biết được cục phát wifi có các loại nào. Thường cục phát wifi được chia thành 3 loại khác nhau: Access Point, Wireless Router và Wireless Modem.

  Sử dụng hệ thống mạng wifi mạnh mẽ giúp giải quyết công việc cũng như giải trí nhanh chóng một cách hiệu quả, nhưng để có một mạng wifi mạnh bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  Viễn Thông VHB chuyên sửa wifi tại nhà tphcm sửa mạng wifi cung cấp và tư vấn lắp đặt trọn gói bộ phát wifi tốc độ cao, chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng như: Linksys, Draytek, Cisco, Tp-Link, Aptek, EnGenius, Netgear….với cam kết chất lượng tối ưu và mức giá hợp lý.

  Bên cạnh đó, mang đến cho khách hàng sự trải nghiệm tuyệt vời chính là hỗ trợ kỹ thuật trọn đời sản phẩm do Viễn Thông VHB cung cấp, cam kết không sử dụng hàng giả, hàng kém chất lượng.

  Với kinh nghiệm nhiều năm, Viễn Thông VHB luôn có sẵn những phương án thi công phù hợp cho từng khu vực sử dụng. Đặc biệt, những phương án lắp đặt cho tất cả hệ thống từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn vài trăm người sử dụng.

  Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn trực tiếp những sản phẩm dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của quý khách. Mọi thắc mắc thông tin về sản phẩm Quý khách có thể chat trực tiếp trên website hoặc nhắn tin zalo sẽ có kỹ thuật tư vấn trả lời .

  Điện thoại liên hệ: 0965.900.678 – 0932.775.488 . (Zalo) Tư vấn kỹ thuật: 0914.407.488

  Bạn có muốn sở hữu Ngay một chiếc Camera quan sát với những tính năng mới nhất tốt nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xử Lý, Hiệu Chỉnh Số Liệu Xấu Trong Spss
 • Hướng Dẫn Cách Chống Cháy Ruộng, Cách Sửa Ruộng Trong Aoe
 • Cách Làm Ruộng Không Bị Cháy Trong Đế Chế Và Hướng Dẫn Sửa Ruộng
 • Cách Sửa Quần Vải Rộng Bụng Đơn Giản Tại Nhà Cho Các Bạn Nữ
 • Cách Sửa Phao Trong Bồn Cầu Nhanh Chóng Tiện Lợi
 • Hướng Dẫn Sửa Lỗi Wifi Bị Chấm Than Vàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Sửa Lỗi Wifi Không Vào Được Mạng, Vẫn Kết Nối, Full Sóng Nhưng Kh
 • Lỗi Wifi, Lỗi Mạng Wifi Thường Gặp Và Cách Khắc Phục
 • 8 Sự Cố, Hư Hỏng Thường Gặp Khi Sử Dụng Quạt Điện Và Cách Tự Khắc Phục
 • 101+ Cách Sửa Quạt Điện Treo Tường Không Chạy Không Quay
 • Hướng Dẫn Cách Sửa Tai Nghe Bị Hỏng
 • Lỗi Wifi bị chấm than vàng diễn ra khá phổ biến ở thiết bị Wifi, khiến máy tính không bắt được WiFi. Lỗi này xảy ra khi xung đột IP hoặc số lượng người kết nối Wifi nhiều dẫn tới mạng bị limited. Gặp tình huống này thì phải làm sao? Chúng tôi xin hướng dẫn các bạn các cách khắc phục lỗi Wifi bị chấm than vàng

  Cách 1: Khởi động lại thiết bị WiFi: modem, router

  Đầu tiên, bạn nên khởi động lại thiết bị Wifi. Bạn tắt nguồn thiết bị Wifi đi, đợi khoảng 1-2 phút, sau đó cắm lại là được.

  Nếu vẫn chưa được bạn thử dùng máy tính khác kết nối lại Wifi xem sao, nếu máy tính khác kết nối được bình thường thì chứng tỏ máy tính bạn đang bị xung đột IP. Để khắc phục tình trạng này, bạn làm theo cách 2 sau đây.

  Cách 2: Làm mới địa chỉ IP

  Một số trường hợp gây nên lỗi chấm than vàng WiFi trên laptop là do thiết bị của bạn xung đột địa chỉ IP. Trường hợp này thì bạn hãy làm mới IP, đổi sang một dải IP khác để khắc phục lỗi.

  Tham khảo bài viết: Sửa lỗi xung đột địa chỉ IP trên máy tính Windows

  Cách 3: Đặt lại IP tĩnh cho máy tính

  Nếu sử dụng IP động như cách 2 vẫn chưa được, bạn nên đặt IP tĩnh cho thiết bị của mình.

  Bước 2: Ở cửa sổ Settings hiện ra, bạn chọn Network and Sharing Center.

  Bước 4: Giao diện mới hiển thị bạn chọn dòng Use the folowing IP address và điền các thông số như sau:

  • IP address (cái này bạn tự ghi vào): ví dụ 192.168.1.15 (chú ý: 192.168.1 là bắt buộc vì đây là thông số của modem, bạn chỉ được thay đổi số 15 thành số khác mà thôi. Chẳng hạn như 192.168.1.16 hoặc 192.168.1.20….)
  • Subnet mask: mặc định là 255.255.255.0

  Tiếp tục chọn Use the folowing DNS server addresses và nhập địa chỉ DNS của Google:

  Preferred DNS Server: 8.8.8.8 Alternate DNS Server: 8.8.4.4

  Sau khi xong, các bạn chọn OK là xong.

  Chú ý: Nếu khi bạn mở ra mà máy tính bạn đã đặt IP tĩnh rồi, bạn hãy chuyển sang IP động bằng cách tích vào nút Obtain an IP address automatically và kết nối lại Wifi xem sao. Nếu chưa được thì bạn đặt lại IP tĩnh khác IP tĩnh ban đầu là được.

  Bước 1: Mở cửa sổ lệnh Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows+ R.

  devmgmt.msc

  Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn Search automatically for updated driver software và chờ để hoàn tất quy trình cập nhật.

  Khi quá trình kết thúc, hãy đóng cửa sổ Device manager và khởi động lại PC của bạn.

  Nếu vẫn không sửa được, bạn làm tiếp các bước sau:

  Bước 5: Chọn tùy chọn thứ hai Browse my computer for driver software.

  Bước 7: Chọn driver thích hợp từ danh sách và nhấp vào Next.

  Bước 8: Khi quá trình kết thúc, hãy đóng cửa sổ Device manager và khởi động lại PC của bạn.

  Kiểm tra xem máy tính đã hết lỗi chưa.

  Cách 5: Cấu hình lại thiết bị wifi

  --- Bài cũ hơn ---

 • 1001 Các Lỗi Máy Tính Thường Gặp Và Cách Khắc Phục
 • Hướng Dẫn Sửa Lỗi Máy Tính Không Lên Màn Hình Bằng 5 Cách Khác Nhau
 • 10 Cách Khắc Phục, Sửa Lỗi Máy Tính Không Vào Được Mạng
 • Cách Sửa Tai Nghe Bị Hỏng 1 Bên. Sửa Tai Nghe Tại Hà Nội
 • Cách Sửa Tai Nghe Đơn Giản, Nhanh Chóng Tại Nhà
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×