3 Cách Sửa Lỗi Usb Bị The Disk Is Write Protected 100%

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Sửa Lỗi This Copy Of Windows Is Not Genuine Win 7
 • Cách Sửa Lỗi Windows Is Not Genuine
 • Cách Sửa Máy Giặt Sanyo Với Các Lỗi Thường Gặp Phần 1
 • Hư Hỏng Thường Gặp Trên Máy Giặt Sanyo
 • Nguyên Nhân Máy Giặt Vắt Không Được Khô Cách Khắc Phục Sửa Chữa
 • Khi chúng ta cắm USB vào máy tính và chúng ta thực hiện các lệnh Copy/paste/Delete thì lại gặp tình trạng thông báo lỗi “The disk is write protected. Remove the write protection or use another disk” . Đây là một trong những lỗi Write Protected mà có khá nhiều người gặp phải mà không rõ nguyên nhân vì sao trong khi đó USB trước đó vẫn dùng bình thường và không có lỗi gì .

  Đối với nguyên nhân gây ra lỗi USB bị Write Protected thì có khá nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên chúng tôi xin liệt kê ra những

  • Đây có thể là do USB của bạn chưa được máy tính nhận do bị khóa chỉ để ở chế độ đọc (Read only)
  • Cũng có thể là do USB của bạn hoặc máy tính bạn cắm vào có quá nhiều Virus cho nên nó sẽ vô hiệu hóa việc đưa dữ liệu vào ra .
  • Do USB của bạn chưa đưa về đúng định dạng để cho máy tính đọc

  Hướng khắc phục sửa lỗi Write Protected :

  Cách 1 : Tắt chế độ Read only

  Đây là cách mà có thể nói mà được rất nhiều người thực hiện bởi nếu xét nguyên nhân thì đây là nguyên nhân hàng đầu về gây lỗi . Chính vì thế chúng ta thực hiện theo các bước sau :

  Bước 1 : Chúng ta truy cập vào phần My Computer rồi tìm đến ổ USB rồi kích chuột phải rồi chọn Properties

  Cách 2 : Định dạng lại USB bằng lệnh CMD

  Bước 1 : Chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi nhập rồi Enter

  Cách 3 : Format USB

  Bước 1 : Bạn mở My Computer

  Việc thực hiện can thiệp sâu vào bên trong máy tính để giúp chúng ta vô hiệu hóa bảo vệ của các thiết bị kết nối ngoại vi như của USB, thẻ nhớ… . Để thực hiện chúng ta thực hiện theo các bước sau :

  Bước 1 : Đầu tiên trên màn hình máy tính chúng ta kích vào cửa sổ Windows Start (ở góc dưới cùng bên trái ), gõ chúng tôi vào khung tìm kiếm rồi Enter.

  Bước 2: Ở phần cửa sổ Register Editor thì chúng ta tiếp tục kích tìm bên trong rồi tìm đến nhánh theo đường dẫn sau : HKEY LOCAL MACHINE SYSTEM CurrentControlSet Control StorageDevicePolicies . Rồi tìm đến mục khóa tên là WriteProtect.

  Cách 5 : Dùng phần mềm diệt Virus để quét

  Hiện tượng lỗi USB bị lỗi chúng ta gặp phải cũng có thể là do bị dính Virus . Thường thì khi máy tính của bạn không sử dụng phần mềm diệt Virus thì sẽ dẫn đến chúng ta cắm USB vào PC sẽ bị Virus phát tán xâm nhập vào USB của bạn . Tuy nhiên để sửa lỗi USB của bạn thì có thể thực hiện bằng cách sau :

  Tổng kết :

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sửa Usb Bị Write Protected Hiệu Quả
 • Sửa Lỗi Không Gửi Được Tin Nhắn Trên Facebook Messenger
 • Cách Sửa Màn Hình Iphone Bị Đen, Không Lên Màn Hình
 • Cách Khắc Phục Màn Hình Iphone Bị Đen Nhưng Vẫn Có Tiếng
 • Khắc Phục Lỗi Iphone 6 Loạn Cảm Ứng, Đơ Cảm Ứng Đơn Giản Mà Hiệu Quả
 • 8 Cách Sửa Lỗi The Disk Is Write Protected Trên Usb

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Cách Khắc Phục, Sửa Lỗi “write Protection” Trên Usb
 • Sửa Máy Giặt Toshiba Không Vắt Như Nào
 • Bật Mí Cách Sửa Lỗi Ea Trên Máy Giặt Sanyo Tại Nhà Hiệu Quả
 • 5 Cách Sử Dụng Adobe Pdf Reader Chuyên Nghiệp
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Tính Casio Fx 570Vn Plus
 • Bạn vừa hoàn thành công việc và bước cuối cùng là copy file sang USB. Bỗng dưng máy tính xuất hiện lỗi USB báo lỗi The disk is write protected. Remove the write protection or use another disk, và làm chúng ta không thể ghi, đọc file hoặc làm bất cứ điều gì trên USB. Trong bài viết sau chúng tôi chia sẻ cho các bạn những cách sửa lỗi The Disk Is Write Protected cho USB & thẻ nhớ SD.

  Kiểm tra USB có đang ở chế độ khóa không?

  Một vài thiết bị USB có thiết kế khóa file dữ liệu ở thanh gạt bên hông, khi ở chế độ khóa thì USB của bạn sẽ ở chế độ Write Protect dẫn đến lỗi không format được usb the disk is write protected. Do đó cách sửa lỗi chính là chỉ cần thay đổi trạng thái khóa dữ liệu bên hông USB là được.

  Mỗi khi kết nối USB của bạn vào bất kỳ chiếc máy tính nào, bạn nên quét virus ngay lập tức – đặc biệt nếu bạn sử dụng một chiếc máy tính không phải của mình hoặc máy tính công cộng.

  Virus thường sẽ tạo một tập tin trống, và khi chúng ta thực hiện thêm hoặc xóa file vào USB thì sẽ gây ra lỗi USB bị write protect không format được.

  Tùy thuộc vào phần mềm quét Virus, sẽ có phần mềm tự động quét ngay khi có một thiết bị mới được kết nối vào máy tính. Nếu không, bạn chỉ cần chuột phải vào USB mình đang sử dụng và chọn ứng dụng quét đã cài đặt.

  USB không đủ dung lượng

  Bạn sẽ thấy thông báo lỗi Write Protected khi thiết bị USB đã hết dung lượng lưu trữ.

  Để có thể kiểm tra liệu có còn đủ dung lượng hay không, bạn mở This PC và nhấn chuột phải vào USB đang được kết nối trên máy tính và chọn Properties, sau đó chúng ta sẽ thấy một vòng tròn biểu hiện lượng dung lượng sử dụng (Used Space) là màu xanh, màu xám chính là dung lượng còn lại của USB (Free Space).

  Xóa bỏ file gây ra lỗi Write Protected

  Thỉnh thoảng chỉ cần một file bị lỗi sẽ gây ra lỗi disk write protected. Có thể do file đang bật chế độ ” Read-only“, do đó nó sẽ không cho chúng ta xóa ra khỏi USB. Cách khắc phục là bạn hãy tìm tập tin đó trong USB và chuột phải vào nó và chọn Properties, sau đó tắt đánh dấu Read-only rồi nhấn OK.

  Bước 1: Mở Start, nhập CMD vào ô tìm kiếm và chuột phải vào kết quả đầu tiên và chọn ” Run as administrator “.

  Ví dụ: select disk 2.

  Cuối cùng nhập thêm dòng lệnh: attributes disk clear readonly rồi nhấn Enter.

  Sử dụng Registry Editor để xóa lỗi Write Protected

  Nếu những bước trên và bạn vẫn không xử lý được lỗi, đừng quá lo lắng. Vẫn còn một số phương pháp giúp chúng ta xử lý lỗi the disk is write protected USB, và bạn hãy thử sử dụng Registry Editor để fix xem, hãy làm như sau:

  Bước 1: Mở Start, sau đó nhập regedit sau đó lựa chọn kết quả đầu tiên.

  Cách cuối cùng để sửa lỗi Write Protected chính là Format USB, sau khi Format thì tất cả file trong USB sẽ bị xóa hoàn toàn. Đặc biệt, trước khi Format bạn nên ghi nhớ chuẩn thiết bị USB là NTFS hay FAT32.

  Bước 1: Bạn chuột phải vào USB trong This PC, chọn Properties. Bạn sẽ thấy được chuẩn USB hiện tại của mình. Sau đó tắt cửa sổ Properties đi.

  Sửa lỗi Format thẻ nhớ bị lỗi write protect

  May mắn thay, đa số các cách bên trên đều hoạt động với thẻ nhớ SD khi bị lỗi ” The disk is write protected. Remove the write protection or use another disk” làm cho thẻ nhớ không format được copy hay xóa đều không được.

  Không như các USB truyền thống, thẻ SD luôn có một thanh gạt để chuyển đổi tính năng Write Protection. Hãy chắc chắn rằng bạn thay đổi nó trước khi thực hiện các bước còn lại để không xảy ra tình trạng format thẻ nhớ bị lỗi write protect.

  Có những lỗi dễ dàng để sửa lỗi USB & thẻ nhớ bị write-protect – không format được, tuy nhiên cũng có những lỗi cực kỳ khó khăn. Hy vọng khi thực hiện các bước trên, bạn sẽ tìm được giải pháp. Nếu USB vẫn còn xảy ra tình trạng trên, có thể là do một lỗi nặng hơn đang xảy ra với chiếc USB của bạn. Trong trường hợp này, để sửa lỗi the disk is write protected trên thẻ nhớUSB thành công, bạn nên sử dụng các phần mềm thứ 3 để sửa lỗi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sửa Máy Giặt Bị Xả Nước Liên Tục Không Giặt
 • Tổng Hợp Một Số Cách Sửa Lỗi Usb Device Not Recognized Trên Windows 7, 8 Và 10
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Remote Máy Lạnh Panasonic Chi Tiết Nhất
 • Hướng Dẫn Sửa Dụng Remote Máy Lạnh Panasonic
 • Cách Xử Lí Remote Máy Lạnh Panasonic Không Hoạt Động Siêu Nhanh
 • Sửa Lỗi Không Format Được Usb The Disk Is Write Protected

  --- Bài mới hơn ---

 • Khắc Phục Lỗi Iphone Không Đọc Được File Excel, Word
 • Sửa Lỗi Máy Giặt Không Xả Nước Nhanh Hơn Cả Flash Man!
 • Máy Giặt Electrolux Không Xả Nước Và Cách Sửa Chỉ Với 5 Bước
 • Máy Giặt Vắt Không Khô Quần Áo Còn Ướt
 • Sửa Máy Giặt Electrolux Vắt Không Khô
 • Trước tiên, bạn hãy cài đặt một phần mềm diệt virus thông dụng và có độ tin cậy như: Avast, AVG, Avira, Norton, Microsoft Security Essentials, Kaspersky,… Đây là những ứng dụng giúp bảo vệ máy tính cùng những thiết bị ngoại vi khỏi các phần mềm độc hại. Nhất là Autorun trên USB là nguyên nhân lây nhiễm virus từ PC vào USB và ngược lại.

  Khi sử dụng một trong các phần mềm diệt virus, mỗi lần cắm USB vào máy, hệ thống sẽ tự động quét tất cả dữ liệu để phòng ngừa virus.

  Đây là cách làm vô hiệu hóa tính năng bảo vệ thiết bị lưu trữ ngoại vi trên máy tính. Thực hiện như sau:

  Kiểm tra dung lượng USB xem có bị đầy không

  Trong quá trình sử dụng, nhiều khi bạn sẽ không để ý xem USB có bị đầy bộ nhớ hay không. Đó có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến fix lỗi USB write protect không thể format.

  Để đỡ mất công kiểm tra thường xuyên và tránh xảy ra lỗi không mong muốn, bạn có thể đầu tư cho mình một chiếc USB với dung lượng cao hơn như 8GB, 16GB và hơn thế nữa.

  Một số USB thường được trang bị khóa chuyển đổi lock/unlock ngay trên thân của nó. Mục đích là để bảo vệ cơ chế ghi, đọc trên USB. Theo đó, khi chiếc USB của bạn đang ở chế độ Lock thì các thao tác xóa, ghi hoàn toàn không thể thực hiện được. Nếu muốn thực hiện bạn sẽ phải bật nó sang unlock.

  Sau đó nhập tiếp lệnh bên dưới:

  attributes disk clear readonly

  Format USB giúp bạn đọc và ghi các dữ liệu vào USB một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn, tránh xảy ra lỗi. Trước khi format, hãy kiểm tra xem file hệ thống máy tính đang là NTFS hay FAT32, sau đó format USB về dạng đó.

  Lưu ý: Hãy đảm bảo rằng bạn đã backup tất cả dữ liệu có trong USB vào một chiếc USB khác. Hoặc bạn cũng có thể Copy chúng vào máy tính trước khi tiến hành format.

  Xem dữ liệu ở chế độ nào khi USB bị write protect không format được

  Hãy chắc chắn rằng các tập tin muốn ghi hoặc xóa đang không được bật ở chế độ Read-only. Nếu nó đang được bật thì bạn sẽ không thể nào thao tác được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Usb Báo Lỗi Device Media Is Write
 • Các Cách Đổi Tên Group Facebook Nhanh Nhất 2022
 • Iphone Bị Sọc Màn Hình
 • Cách Khắc Phục Màn Hình Iphone 5 Bị Sọc Dọc, Sọc Ngang, Sọc Đen
 • Cách Sửa Iphone Bị Sọc Màn Hình Chỉ 2 Bước Đơn Giản
 • Sửa Usb Bị Lỗi Không Mở Được File

  --- Bài mới hơn ---

 • Mách Bạn Cách Sửa Lỗi Usb Không Hiển Thị File
 • Cách Sửa Vòi Nước Rửa Chén Tại Nhà Bằng Hình Ảnh
 • Cách Lắp Đặt Mới Và Sửa Vòi Nước Bồn Rửa Bát Bị Rò Rỉ
 • 5 Cách Sửa Lỗi Máy Tính Lỗi Màn Hình Xanh Chữ Trắng
 • Cách Sửa Lỗi Màn Hình Xanh Trên Máy Tính Windows 10, 7, Xp
 • Tình trạng kết nối USB nhưng không mở được file hay xuất hiện một số file có tên lạ trong USB không phải là hiếm gặp. Đây chính là do USB lỗi không mở được file bởi virus, các virus này xâm nhập và ẩn file của bạn hoặc có thể xóa file của bạn đi.

  Chiếc USB của chúng ta tuy nhỏ nhắn vậy thôi nhưng lại có rất nhiều vấn đề xảy ra với nó nếu bạn sử dụng không cẩn thận. Chẳng hạn như tình trạng USB lỗi không mở được file mà bạn không biết nguyên nhân nó đến từ đâu cả, không những thế nó còn khiến USB của bạn xuất hiện rất nhiều file lạ, khó hiểu.

  Nếu như bạn gặp tình trạng USB lỗi không mở được file thì có lẽ lỗi USB của bạn bị virus xâm nhập và hóa hoại rồi. Các dữ liệu bên trong có thể giữ lại được nhưng cũng có thể không tùy vào trường hợp cũng như loại virus. Và để giúp các bạn giải quyết lỗi USB trên thì trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn cách sửa USB lỗi không mở được file, ngoài ra còn các biện pháp giúp bạn biện pháp để có thể lấy lại dữ liệu.

  Hướng dẫn sửa USB lỗi không mở được file

  Giả sử chúng ta có USB với rất nhiều thư mục bị ẩn và bạn có thể làm theo các cách sau.

  1. USB lỗi không mở được file bằng Folder Options

  Folder Options hay tên đầy đủ hơn là File Explorer Options, được biết đến là công cụ quản lý và thiết lập cho các Folder trên máy tính, bạn có thể sử dụng Folder Options để mở các file ẩn.

  Lưu ý: Trong Windows 7 bạn có thể vào Control Panel, để dạng small view là sẽ nhìn thấy ngay Folder Options.

  Sau khi sao chép xong bạn nhớ tiền hành quét virus và format USB này.

  Bước 1: Bạn tiến hành cài đặt phần mềm như thông thường nếu chưa có và mở nó ra bằng cách tìm kiếm trên Menu Start.

  Bước 2: Tại đây bạn thấy giao diện của WinRAR, hãy nhấn vào phần thanh địa chỉ để chuyển đến thu mục của USB.

  Ở trong giao diện của WinRAR thì dù ẩn hay không tất cả các thư mục sẽ hiện ra như bình thường như bạn thấy.

  Bước 3: Bây giờ bạn chỉ cần kéo thả những file đó ra một nơi chỉ định của bạn để có thể tiến hành sao lưu trước khi format USB.

  Quá trình sẽ giống như copy thông thường, tùy vào file của bạn mà nó nặng hay nhẹ.

  3. Sửa USB lỗi không mở được file bằng FixAttrb Bkav

  FixAttrb Bkav là phần mềm của Bkav cho phép hiển thị lại hoàn bộ các file bị ẩn do virus, trojan phá hoại. Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể sử dụng để chống lại tình trạng USB lỗi không mở được file trên.

  Bước 2: Tiến hành khởi chạy phần mềm FixAttrb Bkav, ở đây bạn nhấn vào chọn thư mục.

  Bước 3: Tìm đến đường dẫn USB của bạn để tiến hành quét.

  Bước 4: Sau đó bạn nhấn tiếp vào hiện các file ẩn để FixAttrb Bkav thực thi lệnh.

  Bước 5: Sau khi có thông báo hiển thị các file ẩn đã hoàn thành, nhiệm vụ của bạn là tiến hành copy các file này ra ổ khác rồi tiến hành quét virus và format lại USB thôi.

  https://thuthuat.taimienphi.vn/usb-bi-loi-khong-mo-duoc-file-30718n.aspx

  Nhưng đó là trường hợp USB của bạn chưa bị mất dữ liệu hay bị virus làm hỏng, còn nếu gặp phải trường hợp xấu hơn thì chúng ta cần phải có những phần mềm khôi phục dữ liệu USB để thực hiện việc này, Bởi lẽ các phần mềm khôi phục dữ liệu USB sẽ có các tính năng mạnh đủ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Nhân Và Cách Sửa Chữa Tivi Bị Mất Nguồn
 • Nguyên Nhân Và Cách Sửa Tivi Bị Mất Nguồn Thành Công 100%
 • Cách Sửa Tivi Không Lên Nguồn
 • Tổng Hợp 8 Lỗi Màn Hình Máy Tính Hay Gặp Khi Sử Dụng
 • Cách Sửa Máy In Bị Lem Mực, Nhòe Chữ, Trang In Bị Đen
 • Hướng Dẫn Sửa Usb Bị Lỗi Format Nạp Lại Firmware

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Tốt Nhất 2022
 • Top Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Tốt Nhất Trên Máy Tính
 • Cách Sửa Lỗi Màn Hình Đen Ở Windows Không Bản Quyền
 • Xe Máy Bị Ngập, Vô Nước Chết Máy Thì Xử Lý Thế Nào?
 • Hướng Dẫn Cách Sửa Lỗi Danh Bạ Iphone 6 Đơn Giản Tại Nhà
 • Đã vài lần nghịch USB bị lỗi và cũng là rảnh rỗi chia sẻ chút học hỏi được trên mạng, hôm nay mình share 1 cách sửa lỗi usb khi bạn ko thể format được

  * Cấu tạo:

  – Về mặt phần cứng USB chỉ bao gồm 4 phần trong đó phần đầu cắm USB và thạnh anh 12 MHz coi như phụ còn lại 2 phần chính đó là ic giao tiếp, và chip nhớ (dạng flash).

  – 1. Đầu cắm USB

  – 2. IC giao tiếp (điều khiển) (FW USB nằm trong con chip này đây )

  – 4. Chip nhớ (Flash)

  – 5. Thạch anh 12Mz.

  * Đầu Cắm

  Với 4 đường cáp chức năng như hình vẽ trên gồm: Gnd, Data-, Data+, +5V. Và đây là hình ảnh bên trong của đầu cám usb này và 4 đường kết nối của USB.

  * IC giao tiếp:

  – Ic giao tiếp là một dạng “vi xử lý” chuyên dùng, điều khiển việc kết nối, truyền nhận và lưu trữ dữ liệu.

  – Các lọai IC giao tiếp thông dụng đó là: Alcor, SSS-Solid State System, Skymedia…..

  – Bên trong các chip điều khiển này có một đoạn chương trình mà ta gọi là firmware. Đa phần lỗi của USB thường là lỗi cái firmware này mà ra.

  * Chip nhớ (Flash):

  – Nơi lưu trữ dữ liệu thực sự và khả năng lưu trữ nhiều hay ít tùy thuộc vào con chip nhớ này.

  – Nguyên nhân của việc USB 4G,8G… mà chỉ sài được có vài trăm Mb, chép vào nữa là ko dùng được

  * Cách đọc thông tin IC giao tiếp:

  Có nhiều phần mềm loại này, nhưng khuyên các bác nên dùng pm ChipGenius v4.01 vì cơ sở dữ liệu nó lưu trên Web nên đa số IC của các hãng đều nhận diện được.

  Download tại: http://www.fshare.vn/file/XBPSCZCNFU/

  Khi đã biết được con IC giao tiếp đó tên gì thì bước tiếp theo là download phần mềm flash dành riêng cho nó.

  Download tại:

  + http://www.flashboot.ru/index.php?name=Files

  + http://www.flashdrive-repair.com/

  + http://www.usbdev.ru/donate/

  + http://www.rmppusb.com/

  Download từ nguồn trang chúng tôi

  Kết quả hình ảnh Tool SMI(Chip SMI) sau khi tải về máy:

  Kết quả hình ảnh Tool Phison(Chip Phison) sau khi tải về máy:

  * Bước 3: Hướng dẫn thao tác (sử dụng) Tool flash FW USB

  **Ở đây mình sẽ dùng hình ảnh hướng dẫn với dòng Chip AlcorMP **

  (Hình ảnh tùy từng phần mềm có thể khác đôi chút như các bạn đã thấy mình đưa hình ảnh ở trên cho các hãng Chip khác nhau. Nhưng để ý dễ nhận thấy sự giống nhau cơ bản của các phần mềm cùng chức năng là flash fw này là như nhau)

  3.1. Thẻ Flash Type

  – Ô Flash : chọn tên IC tương ứng với chip EPP trên USB của bạn (đây là tên chip nhớ được điều khiển bởi IC giao tiếp và được pm tự động nhận dạng).

  – RW cycle time (thời gian của 1 chu kỳ ghi/đọc) : bạn chọn thời gian mong muốn, càng nhỏ thì USB ghi/đọc càng nhanh. Tuy nhiên, nếu nhỏ hơn thời gian trễ của chip nhớ thì việc ghi/đọc sẽ bị lỗi.

  Nếu bác nào biết thì tra thông số của chip nhớ trên chúng tôi để biết RW cycle time của nó.

  Nếu không biết có thể làm đi làm lại vài lần, thay đổi thời gian chu kỳ RW rồi ghi/đọc thử, không lỗi là OK.

  Tốt nhất ko biết thì cứ để default

  – Ở mục Scan mod: Chọn Low Level Format (format cấp thấp – nạp FW)

  – Pure Disk : Dùng chung (ai dùng cái USB này cũng được)

  – Fixed : Dùng cố định trên máy (đang xử lý nó)

  – ReadOnly Disk : Chỉ đọc/không ghi xóa.

  – Password disk : Đặt mật khẩu truy cập.

  – Auto run: Tự động chạy file trên nó.

  – Partition set : Thiết lập dung lượng cho phân vùng muốn khởi tạo, dĩ nhiên nên để 100%. Trừ khi bạn kiểm tra và biết USB của mình bị lỗi ở phần cuối của bản đồ nhớ thì điều chỉnh dần dần (như kiểu cắt bad ổ cứng bằng PQ)

  – 1 số chip còn hỗ trợ thêm tính năng CAP set : đặt dung lượng mong muốn. Cái này cho phép “làm giả” dung lượng. Các bạn biết nhưng ko nên làm.(Cái này để làm USB dung lượng ảo của mấy bác Trung Quốc đây)

  3.3. Thẻ Information

  Thiết lập các thông tin về nhà sản xuất.

  Lưu ý: Các bác chưa hiểu sâu thì để nguyên giá trị VID và PID.

  3.4. Thẻ Bad Block

  Chọn Auto. Khi đó phần mềm sẽ tự động khoanh vùng lỗi trên chip nhớ.

  3.5. Thẻ Other (1 số phần mềm sẽ ghi S/N)

  Đặt serial number cho USB đang xử lý + 1 số tuỳ chỉnh khác. Tốt nhất để nguyên vậy.

  Sau khi đã đặt xong, OK để quay ra màn hình chính.

  Nhấn nút Start để bắt đầu nạp FW, dung lượng càng lớn thì càng lâu.

  Sau khi xong, rút USB khỏi máy, cắm lại sẽ chạy luôn.

  Lưu ý : Nếu phần mềm flash không nhận dạng được chip nhớ và dung lượng thì đã có hư hỏng (phần cứng) ở chip nhớ. và thành công hay không cũng tùy thuộc vào usb bản hàng công ty hay hàng ngoài làm theo các bước trên thì tầm được 60% là thành công

  Lượt xem (10960)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Kiểm Tra Sửa Lỗi Usb Flash Và Nạp Lại Firmware Cho Usb
 • 9 Cách Sửa Lỗi Usb Không Format Được: “windows Was Unable To Complete The Format”
 • Hướng Dẫn Cách Sửa Chân Sạc Điện Thoại Bị Lỏng Hiệu Quả Tại Nhà
 • Quy Trình Sửa Chân Sạc Bị Lỏng
 • 3 Cách Để Sửa Chữa Bàn Phím Bị Liệt Đơn Giản Nhất
 • Cách Sửa Lỗi Usb Bị Nhiễm Virus Tự Ẩn Dữ Liệu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Fix Lỗi Modem Wifi Tp
 • Cách Reset Modem Wifi Tp
 • Tại Sao Không Thể Truy Cập Internet Sau Khi Kết Nối Router Tp
 • Khắc Phục Tình Trạng Wifi Tp Link Hay Bị Chập Chờn Rớt Mạng
 • Cách Khắc Phục Wifi Viettel Yếu Chập Chờn
 • 21331

  Mặc dù phương thức lưu trữ đám mây đã khá phổ biến nhưng hiện tại vẫn có khá nhiều người sử dụng USB như một kho lưu trữ di động và không cần phải có internet mới có thể sử dụng được.

  USB vốn là một mục tiêu tấn công của nhiều loại virus máy tính, mã độc và tin tặc. Khi đã bị nhiễm virus, thông thường bạn sẽ thực hiện format USB (làm trống và cài đặt lại), đồng nghĩa với mọi dữ liệu bên trong sẽ không còn. Lỗi mà người dùng thường gặp khi virus lây nhiễm vào USB là lúc cắm USB vào máy tính chỉ hiển thị shortcut 1KB (dữ liệu trống). Khi truy cập vào cũng không nhìn thấy bất kì dữ liệu gì dù thực tế, các tập tin vẫn còn lưu trữ trong đó.

  Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi USB chỉ hiển thị shortcut 1KB khi cắm vào máy, giúp bạn phục hồi lại các tập tin trong USB và sử dụng bình thường trở lại qua lệnh CMD.

  Xuân Dung

  Vui lòng trích dẫn nguồn Kaspersky Proguide khi sao chép bài viết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Sửa, Cách Khác Phục Khi Pin Sạc Dự Phòng Bị Hỏng
 • Thay Phao Bồn Cầu Giá Rẻ Tphcm
 • Cách Chỉnh Phao Bồn Cầu Của 4 Dạng Phao Phổ Biến Hiện Nay
 • Cách Sửa Bàn Phím Bị Hỏng Hiệu Quả
 • 3 Cách Để Sửa Bàn Phím Laptop Bị Liệt Đơn Giản Nhất
 • Cách Tạo Usb Kaspersky Rescue Disk 10

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Thuật Điện Thọai Di Động Nokia
 • Làm Cách Nào Bán Hàng Miễn Phí Trên Zalo?
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Google Adsense
 • Cách Tải Game Miễn Phí Trên Ps4 Psxnumx ➡️ Creative Stop ▷ ➡️
 • Cách Tải Và Cài Đặt Font Từ Google Fonts Cho Windows
  • Yêu cầu USB có dung lượng 256 MB trở lên, dung lượng USB càng to càng tốt.
  • USB định dạng bắt buộc là Fat 16 hoặc Fat 32 để tạo boot. ( không hỗ trợ định dạng NTFS của usb) cho dù bạn có tạo với định dạng NTFS sẽ bị lỗi trong quá trình sử dụng.

  Cách tạo USB boot ISO Kaspersky Rescue Disk 10.

  ———————————————————–

   3. Gắn USB vào máy tính, chạy công cụ vừa tải ở trên về giải nén.

   Nhấn Browse để chọn nơi lưu các tiện ích cần thiết và nhấn Install.

   Giải nén ra ngoài Desktop cho dễ tìm.

   Nhấn Install để bắt đầu giải nén

   Giải nén ra ngoài Desktop cho dễ tìm.Nhấn Install để bắt đầu giải nén

   4. Công cụ tự động bật lên và chọn Browse…để tìm đến file ISO Kaspersky Rescue Disk 10 mà bạn đã tải về trước đó.

   5. Phần USB medium: nhớ chọn USB.

   6. Nhấn START để bắt đầu tạo.

   7. Thông báo Kaspersky USB Rescue Disk has been successfully created tức là đã tạo thành công.

   8. Cuối cùng hãy cắm USB vào máy tính rồi khởi động lại máy để khởi động boot vào USB để diệt virus ngoài dos trên máy tính

   9. Sau khi boot vào USB, Một thông báo xuất hiện trên màn hình : Press any key to enter the menu. hãy nhấn phím bất kỳ để vào Menu

   10. Tiếp theo chọn ngôn ngữ hiển thị và Enter.

   11. Đọc kỹ các thỏa thuận cấp phép của Kaspersky Rescue Disk . Nếu bạn đồng ý với mọi điều khoản, nhấn 1 trên bàn phím để đi tiếp.

   12. Chọn Kaspersky Rescue Disk. Graphic Mode để bắt đầu sử dụng và tiến hành cập cơ sở dữ liệu chống virus và bắt đầu tiến hành Quét virus trên máy tính.

   9. Sau khi boot vào USB, Một thông báo xuất hiện trên màn hình :. hãy nhấn phím bất kỳ để vào Menu10. Tiếp theo chọn ngôn ngữ hiển thị và Enter.11. Đọc kỹ các thỏa thuận cấp phép của Kaspersky Rescue Disk . Nếu bạn đồng ý với mọi điều khoản, nhấn 1 trên bàn phím để đi tiếp.12. Chọnđể bắt đầu sử dụng và tiến hành cập cơ sở dữ liệu chống virus và bắt đầu tiến hành Quét virus trên máy tính.

   --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Diệt Vi
  • Cách Tạo Nhiều Google Drive Trên Một Máy Tính
  • Hướng Dẫn Cách Tạo Chữ Nghệ Thuật Trong Powerpoint 2010 Nhanh Nhất
  • Revit Môi Trường Triển Khai Dự Án
  • Hướng Dẫn Tạo Form Lấy Học Sinh Với Google Form

  Cách Sửa Usb Bị Hỏng!

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Cách Sửa Váy Bị Rộng Eo Đơn Giản Cho Chị Em
 • Chia Sẻ Cách Sửa Lỗi Laptop Không Bắt Được Wifi
 • Cách Sửa Lỗi Laptop Không Hiển Thị Danh Sách Wifi
 • Các Lỗi Xe Đạp Điện Có Thể Tự Sửa Tại Nhà
 • Nguyên Nhân – Cách Khắc Phục Sự Cố Xe Máy Đang Chạy Bị Tắt Máy
 • Lớp DH10ST

  Đại Học Sư Phạm Tin__Đại Học An Giang

   

  Tìm kiếm

  Display results as : Số bài Chủ đề

  Advanced Search

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹo Sửa Chữa Ấm Điện Siêu Tốc Không Hoạt Động
 • Cách Sửa Ấm Điện Siêu Tốc 3 Lỗi Thường Gặp Ai Cũng Làm Được Khi Xem
 • Cách Khắc Phục Router Không Phát Được Wifi
 • 3 Nguyên Nhân Máy Hút Bụi Không Chạy Bạn Cần Phải Biết Để Khắc Phục
 • Quần Jogger Nam Là Gì?
 • Sửa Lỗi Không Nhận Usb

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Cách Khắc Phục Máy Tính Không Nhận Usb Trong Windows 10/8/7/xp
 • 3 Cách Hiện File Ẩn Trong Usb Thành Công 100%
 • Cách Hiện File Ẩn Trong Usb Đơn Giản
 • Quần Áo Cũ? Đừng Vứt Bỏ Chúng – Hãy Sửa Chữa Và Tái Sử Dụng
 • Điều Bạn Chưa Biết Về Chai Xịt Khoáng
 •  

  Tìm hiểu nguyên nhân để sửa lỗi không nhận usb 

   

  – Cổng USB dính bụi, tiếp xúc kém

  – Hệ thống phần mềm xung đột

  – Laptop bị nhiễm virus

  – Driver bị lỗi hoặc chưa cập nhật

  – Cổng usb bị khóa hoặc bị lỗi

  – Thiếu kí hiệu của USB

   

  Các cách sửa lỗi không nhận usb

   

  Cổng USB trên máy tính tiếp xúc kém

   

  Bạn vệ sinh cổng USB, cắm sang cổng USB khác. Hoặc bạn cắm USB sang máy tính khác xem nó có kết nối không, nếu có thì cổng USB máy tính của bạn đang dùng bị hư hoặc do bụi bám nên không kết nối được, nếu không kết nối được với máy tính khác thì USB của bạn bị hỏng.

   

  Máy tính đang bị nhiễm virus

   

  Cài đặt phần mềm virus cho máy tính như Avast Free Antivirus, Kaspersky Free… sau đó bạn quét virus và Restar lại máy tính.

  – Nếu trường hợp quét xong mà vẫn không kết nối được thì bạn phải cài lại Windows, việc này bạn phải đem ra trung tâm chuyên về máy tính để người ta kiểm tra và sửa chữa.

   

  Máy tính không nhận Driver USB hoặc nhận sai Driver

   

  Khi gặp lỗi này bạn cần cài lại Driver và sau đây là những bước để bạn thực hiện cài Driver.

  Bước 1: Bạn vào mục tìm kiếm trên máy tính và gõ Device manager để mở cửa sổ mục này.

  Bước 2: Bạn nhấn chọn vào mục Disk drives, sau đó nhấp chuột phải vào Driver đang sử dụng và chọn Uninstall device.

  Bước 3: Chọn Uninstall để xóa và khởi động lại máy tính.

  Bước 4: Nếu khởi động lại máy vẫn không kết nối được USB thì bạn mở cửa sổ của Device manager và nhấp chọn Action, sau đó chọn mục Update driver.

   

  Lỗi thiếu ký hiệu của USB

   

  Cách khắc phục:

  Bước 1: Đầu tiên bạn cắm USB vào máy tính, sau đó nhấp chuột phải vào My computer hoặc This PC và chọn mục Manage để mở cửa sổ Computer Management.

  Bước 2: Nhấp chuột vào Disk management tại mục Storage. Nếu như xảy ra lỗi thiếu ký hiệu của USB thì vùng Removable không xuất hiện bất cứ ký hiệu đại diện nào.

  Bước 3: Nhấn chuột phải vào vùng USB của bạn và chọn mục Change Drive letter and Paths… để tiến hành thiết lập ký hiệu của USB.

  Bước 4: Nhấn Add để thêm ký hiệu cho USB.

  Bước 5: Tích chọn Assign the following drive letter, sau đó bạn nhấp vào mũi tên trỏ xuống ở bên cạnh mục đó và chọn ký hiệu bất kì cho USB và nhấn OK để hoàn tất.

   

  Địa chỉ uy tín để sửa lỗi laptop không bắt được wifi

   

  Đến với Bệnh Viện Công Nghệ 88, bạn sẽ phải yên tâm khi gửi gắm chiếc laptop của mình ở đây để sửa lỗi không nhận usb với quy trình sửa laptop uy tín, chuyên nghiệp, được chuẩn hoá từng bước sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi. Ngoài ra cũng giúp bạn gạt bỏ nỗi lo lắng thường gặp khi đưa máy đi sửa như bị luộc đồ, tráo linh kiện…

   

  Khách hàng sẽ có được trải nghiệm tốt nhất có thể khi sử dụng dịch vụ tại Bệnh Viện Công Nghệ 88 với 6 bước chuẩn hoá sau đây:

   

  Quy trình 6 bước chuyên nghiệp tại Bệnh viện công nghệ 88

   

  Bước 1:  Khách hàng chờ theo số thứ tự 

  Bước 2:  Kỹ thuật viên tiếp nhận máy, hỏi han về tình trạng lỗi mà người dùng gặp phải và tiến hành kiểm tra 

  Bước 3:  Nhân viên kỹ thuật báo lại nguyên nhân gây ra lỗi và cách sửa tối ưu hiệu quả và thời gian nhất 

  Bước 4: Khách hàng quyết định sửa hoặc không. Nếu khách hàng không đồng ý, nhân viên sẽ lắp lại phụ kiện như cũ và trao trả cho khách hàng 

  Bước 5: Tiến hành sửa chữa

  Bước 6: Kiểm tra lại máy và giao trả lại máy cho khách hàng 

  Và cuối cùng là khách hàng thanh toán với thu ngân và nhận giấy bảo hành. 

   

  Trong quá trình sửa chữa, bạn sẽ được chứng kiến 100% các thao tác của kỹ thuật viên khi sửa lỗi không nhận USB. Quá trình này không chỉ khiến bạn an tâm hơn mà còn giúp bạn hài lòng hơn bởi được chứng kiến sự nâng niu, cẩn thận của kỹ thuật viên đối với laptop của mình. 

   

  Không chỉ vậy, hài lòng nhất ở đây đó là khi bạn nhận lại chiếc laptop mà không còn chút dấu hiệu hỏng hóc. Các lỗi của máy bao gồm cả lỗi laptop không bắt được wifi đều sẽ được các kỹ thuật viên sửa chữa dứt điểm. Chúng tôi còn có cam kết bảo hành sau sửa đối với các bệnh khác nhau, giúp bạn tiết kiệm chi phí. Điều này giúp bạn tránh nỗi lo gặp phải thợ tay nghề kém, làm hỏng hóc thêm các bệnh vặt.

   

  Nếu như bạn đang tìm kiếm một địa chỉ sửa sửa lỗi không nhận USB thì Bệnh viện công nghệ 88 chính là câu trả lời tốt nhất. Vậy còn chần chờ gì nữa? Hãy mang chiếc laptop thân yêu đến với Bệnh viện công nghệ 88 để được chăm sóc tận tình nhất. Đặc biệt, Bệnh viện công nghệ 88 luôn MIỄN PHÍ thăm khám và tư vấn sửa chữa cho laptop và các đồ dùng công nghệ khác. Chúng tôi sẽ mang lại cho bạn những dịch vụ tốt nhất chưa từng có!

   

  Bệnh Viện Công Nghệ 88 – Đơn vị sửa chữa laptop uy tín Hà Nội

  Cẩn Thận – Tận Tâm – Chuyên Nghiệp

  ***

  ✣40 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  Hotline: 024.7106.9999 số máy lẻ 310

  ✣135 Chùa Láng, Đống Đa , Hà Nội

  Hotline: 024.7106.9999 số máy lẻ 312

  ✣117 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội

  Hotline: 024.7106.9999 số máy lẻ 311

  --- Bài cũ hơn ---

 • 2 Cách Sửa Lỗi Máy Tính Không Nhận Usb ( Thành Công 100% )
 • Chân Sạc Điện Thoại Bị Hỏng? Và Đây Là Cách Khắc Phục
 • Các Lỗi Outlook Thường Gặp
 • Sửa Nguồn Máy Tính Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội
 • Cách Fix, Sửa Lỗi Laptop Bị Đơ, Bị Treo
 • Ách Sửa Usb Bị Lỗi Không Format Được. Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

  --- Bài mới hơn ---

 • Sửa Lỗi Usb Không Format Được
 • Dịch Vụ Thay Vòi Nước Bồn Rửa Chén – Sửa Vòi Rửa Bát Tại Nhà
 • Cách Thay Vòi Nước Bồn Rửa Bát Hiệu Quả Với 8 Bước Đơn Giản
 • Cách Sửa Máy Nước Nóng Ariston Nhanh Chóng, An Toàn, Đúng Cách
 • Máy Nước Nóng Ariston Không Nóng Tại Sao, Sửa Ở Đâu Chính Hãng
 • Thông thường để format ổ USB trên máy tính Windows người dùng chỉ cần kích chuột phải vào ổ USB đã kết nối trên máy tính của mình và chọn Format để bắt đầu quá trình format toàn bộ USB.

  usb bị lỗi không format được

  Một số nguyên nhân chính khiến bạn không format được USB

  sửa lỗi usb không format được

  • USB bị nhiễm virus: Một số loại virus nếu bị nhiễm sẽ ngăn không cho bạn format lại usb khiến cho usb của bạn không thể format được. Đây là vấn đề rất hay gặp phải khi bạn cắm usb tại các quán photo hay các máy tính đã sẵn bị nhiễm virus, sử dụng tại nhiều máy tính khác nhau. 
  • USB đang ở chế độ khóa chống ghi, read-only: Một số usb sẽ có khóa chống ghi, có thể bạn chưa mở khóa chống ghi trên usb nên không thể format.
  • USB bị lỗi firmware cũng khiến bạn không thể format lại được usb. Bạn có thể tự nạp lại firmware máy tính ở nhà vì nó khá dễ theo các cách tham khảo ở trên mạng.
  • Lỗi unknown capacity: Lỗi unknown capacity có thể xuất hiện khi bạn rút đột ngột ra khỏi máy tính làm bộ phận lưu trữ flash bị sốc dẫn đến lỗi không thể format lại được.

  Cách sửa usb bị lỗi không format được

  Cách sửa usb bị lỗi “Windows was unable to complete the format”

  Để sửa lỗi usb bị lỗi không format được bạn chỉ cần làm một vài thao tác đơn giản, có rất nhiều cách để bạn có thể sửa được:

  • Format lại ổ USB Flash Drive sang định dạng Driver khác
  • Sử dụng CMD để format được USB Flash Drive

  Đầu tiên bạn cần cắm USB Flash Drive hoặc Pen Drive vào máy tính. Kiểm tra xem tên ổ USB của bạn đã xuất hiện hay chưa. Tiếp theo nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập cmd vào đó rồi nhấn Enter. Lúc này trên màn hình máy tính xuất hiện cửa sổ Command Prompt, nhập lệnh format /q /x (tên ổ ) trong bài viết sẽ là ổ D: sau đó nhấn enter. Nhấn enter 2 lần bây giờ chỉ cần chờ usb của bạn đã được format.

  • Sử dụng Disk Management để format ổ USB Flash Drive

  Đôi khi trong một số trường hợp người dùng có thể sử dụng Disk Management format ổ USB Flash Drive để khắc phục lỗi “windows was unable to complete the format”.

  Đầu tiên cắm ổ USB của bạn vào máy tính.Tiếp theo kích chuột phải vào biểu tượng Computer chọn Manage. Lúc này trên màn hình xuất hiện cửa sổ Computer Management.

  • Cập nhật lại firmware cho usb
  • Sử dụng công cụ hỗ trợ HP USB Disk Storage Format Tool

  Nếu đã áp dụng các giải pháp trên mà vẫn không khắc phục được lỗi, khi đó bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của bên thứ 3 là sử dụng công cụ hỗ trợ HP USB Disk Storage Format Tool để format ổ USB Flash Drive. Đầu tiên tải công cụ HP USB Disk Storage Format Tool về  và cài đặt tại máy. Nếu phần mềm HP USB Disk Storage Format Tool không chạy, bạn mở công cụ bằng cách kích chuột phải vào đó rồi chọn Run as administrator. Cuối cùng bạn chọn nút Start để bắt đầu quá trình format là xong.

  Rate this post

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Cách Sửa Lỗi Không Format Được Usb ( Thành Công 100%)
 • Sửa Đổi Dữ Liệu Biểu Đồ, Hỗ Trợ Numbers
 • Phương Án Fix Các Lỗi Rules Of Survival Pc Cực Đơn Giản
 • Sửa Lỗi Iphone Bị Vô Hiệu Hóa, Bạn Cũng Có Thể Làm Được
 • Mở Khóa Iphone Bị Vô Hiệu Hoá Không Cần Máy Tính 2022
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×