Top 9 # Cách Sửa Thắng Đĩa Xe Máy Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Sửa Thắng Đĩa Xe Máy Chuyên Nghiệp

Nhiều người khi đi xe máy thường lo là việc kiểm tra thắng đĩa, dẫn đến những tình huống nguy hiểm cho bản thân khi đang điều khiển xe. Vì vậy, bạn nên biết cách sửa thắng đĩa xe máy cũng như cách sử dụng thắng đĩa sao cho đảm bảo an toàn và đảm bảo được tuổi thọ bền lâu của nó.

Thắng đĩa là một bộ phận không thể thiếu của các dòng xe máy hiện đaị ngày nay. Nó có vai trò rất quan trọng trong việc điều chỉnh tốc độ cũng như đảm bảo an toàn cho người điều khiển xe trong những trường hợp cần dừng xe gấp.

Trước khi tìm hiểu cách sửa thắng đĩa xe máy thì bạn nên biết được cấu tạo của thắng đĩa gồm những bộ phận nào. Nó bao gồm đĩa phanh piston chính và piston phụ, tay phanh má phanh, ống dẫn dầu và khay chứa dầu. Bộ thắng đĩa hoạt động liên kết giữa các bộ phận với nhau. Chính vì vậy nó luôn đòi hỏi độ hoạt động phải có tính chính xác cao.

Bạn nên vệ sinh bên trong cho thắng đĩa

Các vấn đề thường gặp đối với thắng đĩa để có thể tìm được cách sửa phù hợp nhất.

– Thắng đĩa bị mòn trong quá trình sử dụng dẫn đến thắng không ăn

– Thắng thường có tiếng kêu do bụi bẩn bám vào với lượng lớn mà các lỗ hổng không thể thoát ra được

– Cong vênh thắng đĩa

– Han gỉ thắng đĩa

Với những tính trạng khác nhau sẽ có cách sửa thắng đĩa xe máy khác nhau. Tùy vào các trường hợp có thể sửa chữa hay thay mới các bộ phận của thắng đĩa để bạn có thể lựa chọn cho phù hợp.

Pittong ảnh hưởng rất lớn đến việc thắng có ăn hay không

Thông thường thì khi thắng đĩa gặp sự cố như cong vênh thì bạn có thể mang tới trung tâm sửa xe máy để nắn lại cho cân để tiết kiệm chi phí. Nhưng trong cách trường hợp như thắng bị mòn, bị han gỉ thì để đảm bảo độ an toàn cũng như đảm bảo hoạt động của xe tốt thì việc thay mới là điều cần thiết.

Thường thì một bộ thắng đĩa mới sẽ có giá khoảng 450.000 đồng đến 550.000 đồng. Tuy nhiên, việc mua mới bạn cũng nên cân nhắc kỹ để tránh mua phải hàng nhái, hàng giả kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến an toàn cũng như tuổi thọ của xe.

Một điều bạn cần lưu ý nữa chính là sau khi thực hiện thay mới thì bạn phải có chế độ bảo dưỡng và sử dụng thắng đĩa đúng cách để có thể sử dụng bền lâu hơn. Nên nhấn phanh sau rồi mới đến phanh trước khi thắng gấp để không bị lộn đầu xe theo quán tính. Đồng thời, bạn không nên bóp chặt hết phanh mà bóp nhẹ nhàng theo kiểu bóp, nhả.

Bạn nên kiểm tra bố thắng đĩa trước khi vận hành xe

Nếu đi trong thời tiết mưa thì nên hạn chế dùng phanh trước để xe không bị trơn trượt. Nó sẽ giúp bạn đảm bảo được an toàn khi điều khiển xe và cũng giúp tăng tuổi thọ của bộ phận thắng xe.

Nói tóm lại, việc tìm hiểu cách sửa thắng đĩa xe máy không phải là lựa chọn tốt nhất mà điều tốt nhất là bạn nên tìm hiểu cách sử dụng thắng đĩa sao cho hợp lý và đúng cách để hạn chế xảy ra các trường hợp hư hỏng đáng tiếc.

Nguồn: http://suachuaxemay.vn/

Cách Sửa Thắng Đĩa Xe Máy Chuyên Nghiệp

Bộ thắng đĩa bao gồm có đĩa phanh, piston chính và piston phụ, má phanh, ống dẫn dầu, tay phanh và khay chứa dầu. bộ thắng đĩa này thường có nguyên lý hoạt động khép kín giữa các bộ phận.

Thắng đĩa sẽ chịu trực tiếp sức ép của dầu từ khay dầu, đi qua ống dẫn dầu và xuống pít tong sau đó tác đông vào má phanh và đĩa phanh. Bộ thắng đĩa có đọ bám tốt hơn phanh cơ nhiều vì lực tác động của má phanh ảnh hưởng trực tiếp lên bề mặt đĩa. Vì là bộ phận phanh của xe nên các chi tiết của bộ thắng đĩa này lúc nào cũng phải có độ chính xác khá cao.

Các bạn nên thây bố thắng đĩa đúng theo định kì

Loại dầu dùng trong hệ thống này là lợi dầu chuyên dụng, không thể sử dụng bất kỳ loại dầu khác, vì nó ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống. piston thì phải được tráng bằng xi mạ lên trên bề mặt. má phanh có ccaus tạo chịu được áp lực mạnh và phải là thép không chứa tạp chất. phớt dầu thì làm từ cao su đặc biệt, để tránh sự rò rỉ và hở dầu.

Các loại triệu chứng mà bạn hay gặp trên bộ thắng đĩa là:

Phanh không ăn, có tiếng kêu. Hiện tượng kêu chủ yếu là do xe đi dưới trời mưa gió, cát bụi bẩn bám vào đĩa phanh. Khi bạn bóp phanh thì má phanh và đĩa phanh sẽ tiếp xúc vào nhau, gặp lớp bụi bẩn ở giữa sẽ tạo ra tiếng kêu.một nguyên nhân khác là do má phanh đã bị ăn mòn, đĩa phanh bị cong vênh ra làm phá hủy cả một hệ thống thắng đĩa.

Về phần thắng đĩa không ăn thì chủ yếu do xi lanh đã bị hỏng lớp xi mạ, dẫn tới kẹt bít tong làm trơ phanh và khi bạn phanh sẽ không ăn.

Các bạn cũng nên vệ sinh thắng đĩa

Cách sửa thắng đĩa xe máy chuyên nghiệp thì bạn nên thường xuyên vệ sinh bộ thắng đĩa của xe sau những ngày mưa hay sau khi bạn đã đi một chặng đường dài. Trường hợp má phanh mòn và đĩa phanh cong vênh thì bạn nên thay nó, thường thì một chiếc đĩa phanh có giá tầm 450 000đ đến 550 000đ, má phanh thì khoảng 40 000đ đến 120 000đ một cặp và còn tùy theo từng loại bạn muốn mua. Bạn cũng nên thường xuyên tra dầu nhớt cho hệ thống thắng đĩa này tránh cho phần xi lanh bị tróc lớp xi.

Nguyên Nhân &Amp; Cách Khắc Phục Thắng Đĩa Xe Máy Không Ăn?

Thắng đĩa xe máy là một bộ rất quan trọng của xe gắn máy, bởi nó giúp bạn có thể nhanh chóng giảm tốc độ và dừng xe lại. Một khi thắng đĩa xe máy không ăn hay bị hỏng sẽ gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sự an toàn của người lái xe. Do đó, trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra những dấu hiệu nhận biết và cách khắc phục sự cố trên.

Trước khi đến với phần nguyên nhân và cách khắc phục thắng đĩa xe máy không ăn, chúng ta cần biết thắng đĩa có bao nhiêu bộ phận cơ bản . Về cơ bản, cấu tạo của thắng đĩa xe máy gồm những bộ phận sau:

Bộ phận này được gắn trực tiếp lên của bánh xe. Đĩa phanh thường được đục thêm lỗ hoặc xẻ rãnh để gia tăng khả năng tản nhiệt, nhằm làm giảm thiểu tối đa khả năng mài mòn của đĩa phanh, giúp tăng tuổi thọ và sử dụng được lâu hơn.

Đĩa phanh thường được làm từ những vật liệu có khả năng chịu lực rất tốt, độ bền cao và thường ít bị hư hỏng. Bên cạnh đó, chi tiết này cũng có thể bị vênh, cong hoặc nứt vỡ khi phải chịu tác động của một lực lớn.

Má phanh là một khối thống nhất, gồm 2 má phanh kẹp vào 2 mặt của đĩa phanh và kẹp chặt lấy đĩa phanh khi vận hành. Trên má phanh được xẻ rãnh, giúp thoát nhiệt và bụi trong quá trình xe hoạt động.

Má phanh được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau, có thể là Kevlar, gốm, hợp kim,…

Piston giữ vai trò truyền lực cho má phanh. Khi piston hoạt động, sẽ ép má phanh vào đĩa phanh và do có tác động trực tiếp nên xe dừng lại

Dầu phanh đĩa chính là bộ phận truyền lực trong hệ thống piston trên hệ thống phanh đĩa của xe gắn máy. Loại dầu phanh đĩa thường dùng là loại dầu chuyên dụng, được ghi rõ trên nắp cốc dầu phanh.

Hầu như, thắng đĩa xe máy của các dòng xe như wave, Yamaha,… đều có cấu tạo giống nhau.

Nguyên nhân & cách khắc phục thắng đĩa xe máy không ăn?

Đây là một trong những nguyên nhân khiến thắng xe máy không ăn. Má phanh quá mòn còn gây hiện tượng vênh thắng đĩa, làm hệ thống phanh làm việc mất hiệu quả.

Má phanh bị mòn quá mức sẽ khiến các đĩa phanh bị mòn làm nó mỏng hơn so với độ dày được tiêu chuẩn quy định.

Thêm vào đó, nếu để má phanh quá mòn sẽ làm cho pít tông phanh bị đẩy đi quá giới hạn và khó thu về được khiến cho nó bị bó chặt vào trống hay đĩa phanh, dẫn đến bị bó phanh.

Khi xe máy của bạn gặp phải tình trạng này, thì nên tháo bánh xe cùng cụm phanh, sau đó lấy tua vít đẩy pít tông về vị trí cũ ngay. Tiếp đó là mang xe đến trung tâm sửa chữa để được khắc phục sự cố kịp thời.

Thắng đĩa xe máy bị bó là hiện tượng thường gặp khi sử dụng phanh dầu. Trong quá trình sử dụng, các tác động ngoại lực khiến cong vênh đĩa, từ đó dẫn đến phanh đĩa bị bó.

Một nguyên nhân thường gặp nhất ở hiện tượng này đó là do đầu phanh có tính hút ẩm, khi hơi nước thâm nhập vào sẽ khiến dầu phanh bị biến chất và làm oxi hóa các chi tiết kim loại.

Đồng thời, các cuppen phanh cũng sẽ bị nở hoặc rách, hơi nước làm oxi hóa bề mặt piston và xi lanh phanh, dẫn đến hiện tượng bị bó kẹt.

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác khiến thắng đĩa bị bó đó là xi lanh tổng phanh bị hỏng hay do lò xo hồi vị má phanh gặp trục trục.

Để khắc phục tình trạng trên, các bạn có thể thay lò xo hồi vị mới, làm sạch phớt chắn bụi hay thay piston mới. Bên cạnh đó, để chỉnh thắng và xả gió thắng đĩa cũng giúp cho hệ thống phanh thắng luôn hoạt động ổn định. Trong trường hợp bạn đã thử những cách khắc phục trên nhưng thắng đĩa vẫn bị bó cứng, thì nên đem xe đến các trung tâm để sửa thắng đĩa xe máy.

Bạn có thể kiểm tra bằng cách dựng chân chống giữa, sau đó nhấn đuôi xe xuống (để bánh trước không chạm đất), sau đó dùng tay quay bánh xe và quan sát.

Nguyên nhân chính dẫn thắng đĩa bị vênh là do chất lượng má phanh kém, hoặc do thắng đĩa đặt đặt ở vị trí “lộ thiên” nên dễ bị các tác động ngoại lực làm ảnh hưởng.

Để xử lý dứt điểm tình trạng thắng đĩa xe máy không ăn này, bạn nên thay đĩa xe mới để bảo vệ má phanh và còn giúp tiết kiệm được nhiên liệu.

Trong quá trình hoạt động, nếu bạn thấy phanh bị rít lại, thậm chí là lúc không bóp phanh cũng bị rít. Thì rất có thể dầu phanh của bạn đã hết hoặc để quá lâu nên mất tác dụng. Điều đó khiến cho piston không thể đẩy được, do đó má phanh bị bám lấy đĩa phanh.

Do đó, người dùng nên chú ý thường xuyên kiểm tra và thay dầu phanh mới cho xe máy. Bạn có thể tham khảo cách thay dầu thắng đĩa xe máy theo hướng dẫn của nhà sản xuất, hoặc mang tới các gara sửa chữa để thay.

Cách tăng chỉnh thắng đĩa xe máy phù hợp nhất

Sau một khoảng thời gian sử dụng, bạn đạp phanh hay bóp phanh mà cảm thấy quá chân hoặc bóp chặt tay nghĩa là dây đang nhão và phanh cũng mòn đi. Do đó, bạn cần tiến hành tăng chỉnh phanh ngay. Người dùng có thể tham khảo cách chỉnh thắng đĩa xe máy sau đây:

Cách chỉnh thắng đĩa xe máy (phanh trước)

– Đầu tiên, bạn đưa tuốc nơ vít vào vị trí cần giữ phanh và đẩy nhẹ tuốc nơ vít xuống phía dưới để cà phanh đi về phía trước. Khi đó, ốc chỉnh phanh sẽ lồi ra.

– Tiến hành vặn ốc theo chiều kim đồng hồ sao cho phù hợp, sau đó bóp thử phanh tay xe xem đã được chưa. Nếu chưa theo mong muốn thì có thể căn chỉnh thêm.

Cách tăng chỉnh phanh bánh sau cũng làm tương tự như bánh trước. Trước tiên bạn cần có 1 chiếc tua vít sau đó đưa vào vị trí cần giữ phanh rồi chỉnh ốc phanh sao cho phù hợp nhất.

Sau khi hoàn thành bước trên bạn đạp chân phanh để kiểm tra xem đạt chưa. Các lưu ý cũng giống như với chỉnh phanh bánh trước.

Thay thắng đĩa xe máy giá bao nhiêu?

Đây là câu hỏi của nhiều người dùng đang muốn thay bộ thắng đĩa mới cho chiếc xe của mình. Bộ phận này rất ít khi bị hỏng hoặc bị cong vênh,…nhưng do thói quen điều khiển của người lái hay do thường xuyên va chạm mới khiến cho phanh bị hỏng. Khi đó, bạn bắt buộc phải thay thắng đĩa mới để duy trì sự hoạt động.

Trên thị trường hiện nay, giá thắng đĩa xe máy thường dao động từ vài trăm nghìn tới hàng triệu đồng. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào từng thương hiệu, dòng xe bạn đang sử dụng mà sản phẩm có mức giá khác nhau. Ví dụ, giá phanh của dòng xe Honda Air Blade có giá khoảng 450 nghìn đồng rẻ hơn nhiều so với các model xe SH khoảng 1 triệu. Hay những dòng xe như Wave, Sirius,…khi thay thắng đĩa sẽ có giá nằm trong khoảng 300 nghìn đồng.

Ngoài ra, người dùng nên tìm đến các cửa hàng bảo dưỡng chính hãng, uy tín để được hỗ trợ mà không lo bị “chặt chém”.

Cách Sửa Bộ Đề Xe Máy

Bộ đề xe là một bộ phận rất quan trọng, dùng để khởi động xe và nâng cao tính iện nghi của xe. Đối với các dòng xe số khi không đề được bạn có thể sử dụng cần đạp để khởi động xe, tuy nhiên đối với các dòng xe tay ga hiện nay thì bộ đề là một bộ phận cực kỳ quan trọng, nếu không đề được các bạn nên kiểm tra và sửa bộ đề để xe có thể hoạt động tốt nhất.

Xe sử dụng lâu năm, chổi than của xe sẽ bị mòn, khi không được bảo dưỡng và làm sạch định kỳ thì các bụi than và mạt cưa do chổi than sinh ra sẽ bám vào phần nam châm vĩnh cửu, lâu dần sẽ làm bít khe hở giữa bề mặt rôto và stato, làm cho bộ đề bị hư hỏng không hoạt động được hoặc hoạt động một cách chập chờn. -à nên đưa xe đến trung tâm sửa xe máy uy tín để kiểm tra thay mới, để không gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên xe.

Chuổi than đã quá mòn sau thời gian dài sử dụng

Rơ le là bộ phận quan trọng trong bộ đề, có nhiệm vụ hút nhả để vành răng để khớp với vành răng khởi động. Nếu khi đề bạn liên tục nghe những tiếng tách tách thì rơ le của bộ đề đang bị hư hỏng. Bạn nên đưa xe đến tiệm để được kiểm tra và thay mới để bộ đề xe có thể hoạt động tốt nhất.

Các mối nối liên kết giữa bình ác quy và bộ đề rất dễ bị oxi hóa làm han, gỉ các đầu nối gây ảnh hưởng đến chất lượng khi khởi động xe. Vì vậy, các bạn nên thường xuyên kiểm tra và làm sạch các đầu mối nối để chúng có thể tiếp xúc tốt nhất.

Bộ đề đã bị gỉ rét quá nhiều

Các bạn nên kiểm tra bảo dưỡng bộ đề theo định kỳ để bộ đề xe có thể hoạt động tốt, và cũng tăng được tuổi thọ của bộ đề xe, tiết kiệm đươc chi phí khi sửa chữa.

Nếu xe của bạn gặp vấn đề và cần sửa chữa bộ đề xe máy, hãy liên hệ ngay với trung tâm sửa xe Công Tuấn để được tư vấn sửa chữa tốt nhất. Ngoài ra, trung tâm có nhận bảo trì thay thế các phụ kiện chính hãng với giá cả cạnh tranh nhất hiện nay.