Lỗi Font Chữ Trong Word – Cách Sửa Lỗi Phông Chữ Trong Word

--- Bài mới hơn ---

 • Các Lệnh & Cách Sửa Kiểu Trong Autocad
 • Lệnh Text Style Định Dạng Kiểu Chữ Trong Cad ⋆ Autocad
 • Sửa Lỗi Font Chữ Trong Autocad Nhanh Nhất
 • Cách Thay Đổi Ngày Sửa Đổi Lần Cuối, Ngày Tạo Và Ngày Truy Cập Cuối Cùng Cho Tệp Và Thư Mục
 • Hoá Giải Hướng Nhà Xấu Theo Cung Trạch – Thầy Khải Toàn
 • Lỗi font chữ trong word – Cách sửa lỗi Phông chữ trong word được thực hiện như thế nào. Có những nguyên nhân nào dẫn đến lỗi font chữ. Tự học Đồ hoạ sẽ cùng các bạn tìm hiểu  những trường hợp và cách xử lý cho bài toán lỗi font chữ trong word.

  Lỗi font chữ trong word

  Lỗi font chữ hay lỗi phông chữ trong word là trường hợp thường xuyên sảy ra. Việc lỗi font chữ làm ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn. Việc lỗi font chữ trong word bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Mỗi trường hợp lỗi font chữ lại có cách giải quyết riêng. Trước tiên chúng ta cần có những kiến thức cơ bản về font chữ để không sảy ra việc này trong tương lai.

  Lỗi font chữ trong word là gì

  Lỗi font chữ trong word gồm 2 nhóm chính bao gồm lỗi 1 vài kí tự và lỗi toàn bộ văn bản. Lỗi kí tự sảy đến với các văn bản tiếng việt, các chữ cái có dấu. Việc lỗi một vài kí tự vẫn có thể đọc được 1 phần nội dung trong đoạn vă. Nếu là lỗi toàn bộ văn bản thông thường toàn bộ nội dung đều bị lỗi thành các hình dạng khác thường. Bạn không thể hình dung và đọc được nội dung của văn bản đó.

  Những nguyên nhân dẫn đến lỗi font chữ

  Có 2 trường hợp và 3 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi font chữ trong word. 2 trường hợp lỗi font bao gồm: Lỗi font khi tải tài liệu hoặc coppy nội dung từ một nguồn khác. Lỗi font ngay khi bạn tiến hành soạn thảo văn bản. 3 Nguyên nhân dẫn đến lỗi font bao gồm. Sử dụng sai bảng mã; Sử dụng font chữ không hỗ trợ tiếng việt; Máy tính chưa cài đặt font chữ trong word mà người soạn thảo sử dụng.

  Lỗi font trong word do coppy nội dung.

  Trường hợp này là khá phổ biến. Khi bạn tải một file word từ trên mạng về hoặc bạn coppy nội dung từ web và page vào word. Lúc này khả năng rất cao sẽ sảy ra lỗi font chữ; lỗi này sảy ra do việc các trang nguồn sử dụng font chữ mà máy tính của bạn không có. Trong trường hợp bạn coppy nội dung từ trên một trang web về word; bạn nên sử dụng lệnh dán nội dung (ctlr + shift +V). Như vậy nội dung văn bản trong word của bạn sẽ không bị lỗi nữa.

  Lỗi font chữ trong word trong quá trình soạn thảo.

  Thông thường việc gặp lỗi phông chữ trong lúc soạn thảo là không nhiều. Nó chỉ sảy ra khi máy tính của bạn chưa cài đặt hoặc lỗi cài đặt phần mềm hỗ trợ tiếng Việt. Một nguyên nhân nữa đó là khi bạn lựa chọn một font chữ khác với mặc định của word. Với các trường hợp này bạn cần xem xét đúng nguyên nhân gây ra lỗi là gì.

    • Lỗi phần mềm hỗ trợ tiếng việt. Bạn thử chuyển font chữ soạn thảo của bạn sang Aria, hoặc Time roman. Nếu việc soạn thảo vẫn lỗi thì bạn cần xem bạn đã sử dụng phần mềm unikey chưa. Bảng mã mà bạn đang chọn đã hỗ trợ tiếng việt chưa.
    • Lỗi font chữ. Nếu bạn muốn sử dụng một font chữ khác những font chữ mặc định. Bạn cần xem xét xem nó có phải font chữ hỗ trợ gõ tiếng việt không. Nếu font chữ đó hỗ trợ gõ tiếng việt, bạn cần kiểm tra lại xem kiểu gõ của bạn đã đũng kiểu gõ của font chữ đó chưa. Chúng ta sẽ làm rõ hơn ở cách xử lý lỗi

  Cách sửa lỗi font (phông) chữ trong word

  Cài đặt font chữ việt hoá.

  Nếu bạn muốn sử dụng các font chữ đẹp trong word ngoại trừ Aria, time new roman, miryad pro,…, mặc định của máy. Bạn cần tải và cài đặt các font chữ việt Hoá, có nghĩa là font chữ hỗ trợ tiếng Việt. Bạn cũng cần lưu ý rằng, khi cài font chữ tiếng việt bạn phải chọn đúng cái font mà bạn cài vào. Chứ không phải cứ cài font chữ tiếng Việt vào là chọn font nào cũng được. Các bước thực hiện cài đặt font chữ cho word được thực hiện như sau:

  Bước 1: Tải font chữ Việt Hoá về máy

  Bước 2: Giải nén bộ font ch

  ữ Việt Hoá cho word

  Bước 3: Cài đặt font chữ Việt Hoá vào máy

  Trong trường hợp bạn đang cài đặt font chữ mà phần mềm hiện ra thông báo: The ‘…’ Font is already installed. Do you want to replace it? Lúc này bạn tích vào ô Do this for all curent items. Cuối cùng bạn chọn OK

  Bước 4: Khởi động lại word.

  Bước 5: Lựa chọn font chữ Thích hợp để soạn thảo trong word.

  Sau khi đã cài đặt được font chữ vào máy tính. Bước tiếp theo mà bạn cần làm đó là lựa chọn đúng font chữ mà đã cài. Có 2 bộ font hỗ trợ tiếng việt với bộ gõ unicode dựng sẵn là Utm và Uvn. Bạn cần chọn đúng các font chữ bắt đầu từ các với các chữ cái này. Bạn có thể nhấp chọn tìm kiếm font chữ và nhập tên font vào để gõ.

  Sửa lỗi font chữ trong wor bằng cài đặt unikey

  Đây là trường hợp xử lý lỗi font chữ trong word không phải lúc nào cũng thành công. Bởi lẽ bạn cần biết chính xác rằng font chữ mà file gốc đang dùng thuộc loại font nào. Khi bạn chọn vào văn bản máy phần mềm word sẽ hiển thị loại font mà văn bản đang sử dụng.

    • Kiểu gõ VNI: Sử dụng cho các font chữ bắt đầu với chữ VNI… Ví dụ VNI-Disney; VNI-Viettay
    • Kiểu gõ ABC (TCVN3): Chúng bao gồm các font chữ bắt đầu từ chữ VN… ví dụ: Vn Time; .VnArial
    • Kiểu gõ Unicode: Sử dụng đa số các font thường và các font bắt đầu từ UTM, UVN….

  Sau khi xác định được bảng mã của font chữ sử dụng trong file word trước đó bạn thực hiện các bước như sau:

  Bước 1: Chọn phần văn bản bị lỗi font chữ trong word

  Trước tiên bạn cần chọn đoạn văn bản cần chuyển mã trong word. Sau đó bạn ấn tổ hợp phím Ctlr + C để sao chép đoạn văn bị lỗi font chữ trong word. Bạn có thể chọn đoạn văn bằng cách:

     • Nếu bạn bị lỗi font toàn bộ trang word, bạn ấn tổ hợp phím Ctrl + A để chọn tất cả

  Bước 2: Mở phần mềm Unikey lên

  Sau khi đã sao chép đoạn văn bản bị lỗi font chữ trong word. Ban tiến hành mở phần mềm Unikey lên bằng cách sau:

    • B2: Nhập từ khoá tìm kiếm: Nhập từ khoá Unikey vào ô tìm kiếm và ấn enter để mở Unikey

  Bước 3: Mở Unikey Toolkit 

  Sau khi mở phần mềm Unikey, bạn sẽ không tìm thấy Unikey Toolkit ở đâu. Để mở được phần này lên bạn ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F6 trên bàn phím để mở. Trong bản Unikey Toolkit hiện ra bạn thực hiện chuyển đổi bảng mã ở bước 4

  Bước 4: Cài đặt chuyển đổi bảng mã.

  Bước 5: Dán lại đoạn văn vừa sao chép ở bước 1 trở lại word

  Bước cuối cùng sau khi quá trình chuyển mã kết thúc, bạn chỉ cần dán (Ctrl + V) lại phần văn bản đã chuyển mã lại vào word. Như bạn thấy trong hình phần văn bản của chúng ta đã không còn hiện tượng bị lỗi font chữ trong word nữa.

  Sử dụng các font chữ an toàn.

  Cuối cùng trong phần hướng dẫn này đó là việc các bạn nên sử dụng các font chữ an toàn cho quá trình soạn thảo. Nếu là các phần văn bản sử dụng để chuyển cho người khác, bạn nên sử dụng bảng mã Unicode. Như vậy tính tương thích giữa các thiết bị sẽ cao hơn. Đồng thời những font chữ mà bạn sử dụng bạn nên chọn các font chữ phổ biến. Những font chữ trong word mà ban nên sử dụng là Aria, time roman, miryad pro….

  Nếu bạn thích những font chữ khác để trang trí cho văn bản của mình. Khi bạn gửi word cho người khác hãy cho họ biết bạn sử dụng font chữ nào để có thể tải font chữ đó về sử dụng mà không bị lỗi. Đồng thời bạn cũng nên chủ động chọn tải và cài đặt các bộ font chữ Việt Hoá về máy. Có như vậy việc lỗi font chữ trong Word sẽ được hạn chế đến mức tối đa.

  Kết luận về Cách sửa lỗi Phông chữ trong word

  Như vậy Tự Học Đồ Hoạ vừa cùng các bạn đi tìm hiểu về Font chữ; lỗi font chữ trong word và các cách để khắc phục. Mong rằng với những chia sẻ nhỏ này của chúng tôi sẽ giúp các bạn làm chủ được phần mềm tin học văn phòng này. Lưu ý rằng chúng tôi là cộng đồng đồ hoạ, tuy vậy mọi thắc mắc của các bạn đều được giải đáp. Bạn chỉ cần để lại ở phần bị luận của bạn viết này. Tự Học Đồ Hoạ luôn mong muốn nhận được phản hồi tích cực và góp ý thiện chí của các bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sửa Chữa, Khôi Phục Dữ Liệu Từ File Pdf Bị Hỏng
 • Cách Sửa Vali Kéo Bị Hỏng. Các Lỗi Thường Gặp Và Cách Khắc Phục
 • 10 Lỗi Dễ Mắc Và Cách Khắc Phục Trong Nghề Nail ( Part 1 )
 • Cách Khắc Phục Wifi Viettel Yếu Chập Chờn
 • Khắc Phục Tình Trạng Wifi Tp Link Hay Bị Chập Chờn Rớt Mạng
 • Cách Sửa Lỗi Nhảy Cách Chữ Trong Word, Fix Lỗi Nhảy Chữ, Sửa Lỗi Giãn

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Sửa Dây Kéo Bị Kẹt
 • Cách Sửa Lỗi Iphone Sạc Không Vào Điện
 • 12 Lỗi Gõ Tiếng Việt Trong Word Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • 3 Cách Chỉnh Gọng Kính Bị
 • Mẹo Cách Chữa Phấn Mắt, Phấn Má Bị Vỡ
 • Máy tính của bạn sử dụng một trong 2 công cụ là hoặc Vietkey để gõ Tiếng Việt mỗi khi thao tác hoặc soạn thảo văn bản trên Word. Tuy nhiên, một sự cố xảy ra trong quá trình soạn thảo văn bản với Word bằng ngôn ngữ có dấu là lỗi cách chữ có dấu, ví dụ như “t ai mi en p hi”. Đây là sự cố thường gặp mỗi khi bạn copy, paste một đoạn văn bản hoặc do “tự nhiên” mà có. Tuy nhiên khắc phục lỗi nhảy cách chữ, hay lỗi giãn chữ khá dễ dàng chỉ bằng cách tắt chế độ gây ra lỗi trong phần cài đặt của phần mềm và cụ thể là hướng dẫn sửa lỗi chữ nhảy cách trong Microsoft Word ngay sau đây.

  Sửa lỗi nhảy cách chữ trong word

  Hướng dẫn sửa lỗi nhảy cách chữ trong Word, fix lỗi nhảy chữ

  1. Đối với Microsoft Word 2022, 2013, 2022

  Vì 3 phiên bản này có giao diện khá là giống nhau cho nên hướng dẫn lỗi nhảy cách chữ trong Word sẽ áp dụng cho cả Word 2022, 2013, 2022 và trong bài viết này nó được thực hiện trên Word 2022.

  Về lỗi lỗi nhảy cách chữ trong Word chỉ là một lỗi cơ bản chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục được nếu như kích hoạt tính năng sau đây.

  Bước 1: Bản thân các phiên bản Word 2022, 2013, 2022 đã tự có cách để sửa lỗi nhảy chữ trong Word do đó rất dễ để khắc phục lỗi này, trước tiên hãy mở file Word và lựa chọn File.

  Bước 2: Một menu hoàn toàn tách biệt hiện ra, ở trong này chúng ta chỉ cần lựa chọn phần Options để truy cập vào Word Options.

  Bước 3: Trogn Word Options chúng ta tiếp tục lựa chọn Advanced, trong này bạn chỉ cần kéo xuống dưới và lựa chọn Settings ở ngay cạnh dòng use Smart cut and paste.

  Bước 4: Và ở trong này để sửa lỗi nhảy cách chữ trong Word chúng ta chỉ cần tích vào phần Adjust sentence and Word spacing automatically rồi sau đó đóng lại là xong.

  Sau công đoạn trên chúng tôi có thể đảm bảo với bạn lỗi nhảy cách chữ trong Word 2013, 2022 sẽ không bao giơ tái diễn nữa.

  2. Đối với Microsoft Word 2007, 2010

  Với lỗi cách chữ trong Word 2007, 2010, bạn sẽ phải thay đổi trong phần Word Options của phần mềm. Về cơ bản lỗi giãn chữ, lỗi cách chữ trong Word xảy ra do phần mềm mặc định bật chế độ tự động căn chỉnh khoảng cách giữa từ và câu. Do đó để sửa lỗi nhảy chữ trong Word, bạn sẽ phải tắt chế độ này đi.

  Như vậy, bạn đã có thể sửa cách chữ khi viết và gõ tiếng việt có dấu trên Word 2007, 2010, 2013 hay 2022.

  3. Đối với Microsoft Word 2003

  Để sửa lỗi cách chữ trong Word 2003, bạn sẽ thực hiện theo hướng dẫn hơi khác so với các phiên bản trên. Đó là bạn cần chỉnh sửa trong mục Edit của Options.

  4. Tải các phiên bản word cho máy tính

  Trong bài viết không nói tới cách fix lỗi chữ nhảy trên Word 2022, nhưng nếu bạn đọc vẫn chưa tìm ra cách sửa lỗi nhảy chữ trên phần mềm Word 2022 thì bài viết hướng dẫn sửa lỗi cách chữ trong Word 2022 trước đó chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn hoàn thành công việc này nhanh chóng để có cho mình văn bản hoàn chỉnh và đẹp mắt trước người đọc.

  Cách sửa lỗi nhảy chữ, lỗi giãn chữ trong Word đã được chúng tôi chia sẻ hướng dẫn trong bài viết trên. Lỗi nhảy cách chữ trong word thường gây khó chịu cho người làm, ảnh hưởng tới trực tiếp văn bản nên cần khắc phục, fix lỗi nhảy chữ này càng sớm càng tốt.

  https://thuthuat.taimienphi.vn/fix-loi-chu-nhay-cach-trong-microsoft-word-520n.aspx

  --- Bài cũ hơn ---

 • Máy Giặt Không Vào Nước, Cấp Nước? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Trung Tâm Bảo Hành Máy Giặt Aqua
 • Cách Sửa Quai Balo Bị Đứt Và Cách Sửa Túi Xách Siêu Dễ Và Nhanh Chóng
 • Hướng Dẫn Sửa Lỗi Mạng Máy Tính Bị Chấm Than Vàng
 • Tổng Hợp 7 Lỗi Máy Tính Không Vào Được Mạng Và Cách Khắc Phục
 • Bàn Phím Bị Loạn Chữ Sửa Lỗi Bàn Phím Laptop

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chèn Thêm Header Và Footer Vào Slide Powerpoint
 • Cách Đổi Ngày Sinh Facebook Khi Không Đổi Được Nữa 2022
 • Cách Đổi Tên Fanpage Trên Facebook — Hướng Dẫn Đổi Username Cho Fanpage Facebook
 • Máy Giặt Không Cấp Nước Và 6 Nguyên Nhân Thường Gặp
 • Máy Giặt Không Cấp Nước. Nguyên Nhân & Cách Sửa Thành Công 100%
 • Bàn phím bị loạn chữ sửa lỗi bàn phím máy tính laptop

  Những nguyên nhân và dấu hiệu làm cho bàn phím bị loạn chữ?

  – Những nguyên nhân chính dẫn đến việc này chính là do bàn phím máy tính của bạn đang bị kẹt một số phím từ đó nó sẽ có hiện tượng bên trên khi bạn gõ đúng phím đó.

  – Thông thường xảy ra khi cài đặt máy tính bạn thiết đặt chuẩn bàn phím cho máy tính của mình chưa đúng cách.

  – Bởi phần mềm gõ tiếng việt của bạn đã bị lỗi bạn sẽ gặp phải những trường hợp tương tự như trên.

  – Đối với việc bàn phím máy tính bị dính nước sẽ gây nên hậu quả hết sức nghiêm trọng bên trên bàn phím của bạn như khiến nó bị kẹt nút, dính nút, liệt nút đặc biệt là với khi bị nước ngọt vô tình đổ vào.

  – Nó chính là một trong các triệu chứng thường gặp khi chúng ta sử dụng bàn phím trên máy tính trong một thời gian dài, cùng với trình trạng khi khởi động lại PC hay laptop thì sẽ không thể nào ấn chọn bất cứ phím nào bên trên bàn phím cũng như các thao tác khác trên bàn phím máy tính.

  – Trong khi chúng ta thực hiện đánh máy trên bàn phím thấy hiện tượng nút trên bàn phím bị kẹt hay giữ lại không có độ nảy hay còn có thể dẫn đến việc các nút bên cạnh nút bị hỏng cũng bị dính phím , kéo xuống cùng nhau khi gõ bàn phím máy tính.

  Các cách sửa lỗi bàn phím máy tính bị loạn chữ?

  1. Khi gõ bàn phím xuất hiện chữ kiểu Vvvvvv, Ggggggg, Uuuuuu

  Tác nhân của lỗi gõ bàn phím máy tính này là bởi vì bàn phím của bạn đang bị kẹt một số phím nào đó mà bạn không để ý. Vì vậy để khắc phục trình trạng này bạn chỉ cần tháo tất cả các phím bị liệt trên bàn phím ra sau đó lau chùi sạch sẽ lại bàn phím của mình chắc chắn bạn sẽ gõ lại được bình thường.

  2. Lỗi khi nhấn tổ hợp phím lại ra các ký tự đặc biệt

  – Trong trường hớp gõ tổ hợp phím Shift + 2 thì lại ra” phải là dấu @ mới đúng.

  – Bạn gõ tổ hợp phím Shift + 3 thì lại ra £ mà phải là dấu # mới đúng.

  – Bạn gõ các phím số thì màn hình máy tính lại cho ra những ký tự chữ viết rất lạ như là: &, ¥, ¢, ®,…

  Những nguyên nhân lỗi loạn chữ này có thể là do thiết lập chuẩn bàn phím chưa được đúng thông thường gặp trong khi máy tính mới cài lại hệ điều hành. Vì vậy để giải quyết lỗi loạn chữ bàn phím máy tính này bạn có thể thực hiện theo những bước trong hướng dẫn sau đây:

  3. Lỗi gõ tiếng việt có dấu

  4. Những lỗi bàn phím máy tính gõ chữ “D” nhưng lại ra chữ “Dđ”

  Nếu khi bạn muốn gõ chữ “D” nhưng bên trên bàn phím lại tự nhảy chữ “Dđ”. Lỗi nhảy chữ trên bàn phím này khá phổ biến nguyên nhân do lỗi bộ gõ tiếng Việt Unikey trên máy của bạn gây ra. Biện pháp để khắc phục tình trạng này chúng ta cần phải tìm và tải phiên bản Unikey mới nhất về máy và cài đặt vào máy của mình là xong.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Máy Tính Không Khởi Động Hệ Điều Hành Windows
 • Tại Sao Máy Giặt Vắt Không Khô
 • Nguyên Nhân Và Cách Sửa Máy Giặt Sanyo Không Lên Nguồn Ngay Tại Nhà!
 • Sửa Board Máy Giặt Sanyo Tại Nhà An Toàn , Đúng Cách
 • Sửa Lỗi This Copy Of Windows Is Not Genuine 100% Thành Công
 • Cách Sửa Lỗi Bàn Phím Bị Loạn Chữ, Hướng Dẫn Sửa Lỗi Bàn Phím Máy Tính

  --- Bài mới hơn ---

 • Nối Dây Tai Nghe Bị Đứt, Nối Dây Headphone Bị Đứt
 • Hướng Dẫn Cách Sửa Tai Nghe Bị Đứt Dây
 • Sửa Tivi Không Lên Hình Đơn Giản Chỉ Trong 3 Bước Cực Hiệu Quả
 • Cách Sửa Tivi Không Lên Hình Đơn Giản Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Cách Sửa Dụng Máy Giặt Electrolux
 • Bàn phím máy tính, laptop của bạn không hoạt động được như đúng ý muốn, bạn gõ ký tự này thì màn hình lại ra một một chữ, số, biểu tượng đặc biệt khó hiểu nào khác khiến không ít người dùng bực bội, khó chịu, để sửa nhanh lỗi bàn phím bị loạn chữ này thì Taimienphi đã tổng hợp các nguyên nhân phổ biến và chia sẻ cách khắc phục trong nội dung sau.

  Hiện nay thông thường mỗi gia đình đều sở hữu trong nhà những chiếc máy tính để phục vụ công việc cũng như giải trí. Dù là công việc hay giải trí thì bàn phím thực sự vẫn rất quan trọng. Và việc gặp một số lỗi trong máy tính

  Sửa lỗi bàn phím bị loạn chữ

  Khắc phục lỗi gõ bàn phím bị loạn chữ

  Trường hợp 1: Gõ tiếng việt có dấu bị lỗi, ví dụ gõ muốn gõ “Ôn Tập” nhưng nó ra ön têåp

  Đối với win XP các bạn sử dụng bản nào cũng được, nhưng với win 7 và win 8 các bạn chú ý nên dùng các phiên bản dành riêng cho 2 hệ điều hành này. Thêm nữa bạn nên sử dụng các phiên bản chính thức đưa ra như “unikey 2.0” , “unikey 4.0” chứ không nên dùng các phiên bản chưa chính thức như “unikey 4.0 RC1″, ” unikey 4.0RC2″.

  Trường hợp 2: Bấm phím vào các chữ abc… mà nó cứ ra số 1,2,3…9. trên Laptop

  Trường hợp 3: Xuất hiện: hhhh, mmmm, … khi gõ bàn phím.

  Trường hợp 4: Là gõ phím tiếng việt như chữ “d” thì lại ra là “dđ”

  Trường hợp 5: Khi nhập các tổ hợp phím: Shift + 3 trên Word lại ra kí tự £ mà đúng ra là dấu #, Shift + 2 lại ra ” mà đúng ra là dấu @.

  Thêm nữa là khi bạn gõ vào các khu vực số 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 lại không thấy xuất hiện số mà lại ra các ký tự chữ viết rất lạ như: &, ¢, ®, ¥, ®…

  Bước 1: Truy nhập vào Settings qua Start Menu.

  Bước 2: Chọn Time & Language (Thời gian và ngôn ngữ)

  Bước 3: Tiếp tụcchọn Language, trong phần Preferred language bạn nhấn vào ngôn ngữ đầu tiên hiển thị trong danh sách và chọn Options.

  Bước 4: Sau khi chọn Options ta sẽ thấy bảng dưới. Kích chọn Add a keyboard sau đó chọn chuẩn bàn phím mới cho thiết bị.

  Ví dụ: Chuẩn bàn phím hiện tại đang dùng là: United States và giờ đổi sang United Kingdom.

  Bước 5: Nhấn vào chuẩn bàn phím cũ và chọn Remove.

  Trường hợp 6: Khi gõ số lại ra chữ hoặc gõ số ra ký tự đặc biệt trên Laptop

  Đây là lỗi vừa có bạn hỏi chúng tôi đó là khi bạn gõ số 1, 2, 3, 4… trên bàn phím thì lại hiện ra các ký tự là: ă, â, ê, ộ̀̉̃́.. hoặc là !, @, #. $… Lỗi này cũng ít khi gặp nên những bạn đã từng gặp lỗi này sẽ hình dung ra ngay. Ví dụ như khi bạn nhập 1, 2, 3, 4… vào thanh địa chỉ website để tìm kiếm thì bạn vẫn nhập được bình thường, nhưng khi bạn quay lại gõ trong Word, Excel… thì có thể sẽ gặp lỗi này.

  Trường hợp 7: Lỗi bàn phím máy tính, laptop bị kẹt

  Trường hợp 8: Lỗi bàn phím do bị ngấm nước, chất lỏng

  a. Nguyên nhân: Lỗi này có thể do bạn sơ ý trong quá trình sử dụng dẫn đến bị nước hay những chất lỏng khác xâm nhập vào chân bàn phím dẫn đến khi bấm bạn không thấy có tác dụng gì.

  b. Khắc phục: Với lỗi này sẽ còn tùy vào lượng chất lỏng mà bàn phím của bạn chẳng may bị để có hướng khắc phục cụ thể.

  – Nếu lượng chất lỏng dính vào bàn phím ít, không đáng kể thì bạn chỉ cần lật ngược lại bàn phím để chất lỏng chảy hết ra rồi vài lau khô là có thể sử dụng được.

  – Nếu lượng chất lỏng dính vào bàn phím nhiều thì bạn nên tắt nguồn điện ngay, đồng thời tháo bàn phím ra khỏi máy rồi tiến hành lau, sấy khô các bản mạch điện rồi lắp lại để sử dụng là được.

  – Nếu lỗi nặng quá mà bạn không tự xử lý được thì cần nhanh chóng mang đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành máy tính để được kiểm tra, xử lý kịp thời.

  Trường hợp 9: Lỗi bàn phím bấm không có tác dụng

  Trường hợp 10: Lỗi bàn phím do bị đứt dây dẫn

  Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách mở bàn phím ảo trên Win 7, 8,8.1, 10 để sử dụng trong trường hợp cấp bách nhất mà cần đến bàn phím.

  https://thuthuat.taimienphi.vn/go-ban-phim-bi-loan-chu-646n.aspx

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sửa Lỗi Bàn Phím Laptop Không Gõ Được Trên Win 7, 8, 10
 • Hướng Dẫn Cách Sửa Lỗi Danh Bạ Iphone 6 Đơn Giản Tại Nhà
 • Xe Máy Bị Ngập, Vô Nước Chết Máy Thì Xử Lý Thế Nào?
 • Cách Sửa Lỗi Màn Hình Đen Ở Windows Không Bản Quyền
 • Top Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Tốt Nhất Trên Máy Tính
 • Cách Sửa Lỗi Camera Trước Iphone Bị Ngược, Chữ Bị Ngược Không Đọc Được

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sửa Lỗi Camera Iphone 6 Plus Bị Mờ, Treo
 • Mẹo Sửa Khóa Kéo Nhanh Chóng
 • Tập Hợp Những Lỗi Thường Gặp Của Minecraft Và Cách Khắc Phục
 • Tổng Hợp 7 Lỗi Máy Tính Không Vào Được Mạng Và Cách Khắc Phục
 • Hướng Dẫn Sửa Lỗi Mạng Máy Tính Bị Chấm Than Vàng
 • Tình trạng chụp camera trước bị ngược trên iPhone không phải là hiếm và đây chính là lỗi Camera trước iPhone bị ngược mà rất nhiều người sử dụng điện thoại iPhone bị khi tiến hành Selfie.

  Lỗi Camera trước iPhone bị ngược

  Cách sửa lỗi Camera trước iPhone bị ngược

  Bước 2: Bước tiếp theo sau khi bạn tải thành công ứng dụng này là cần truy cập vào và đồng ý với các điều khoản có trong ứng dụng với Agree and start snapping.

  Cách chỉnh camera trước không bị ngược iphone

  Bước 3: Tiếp theo hệ thống sẽ yêu cầu bạn phải cấp quyền cơ bản để sử dụng B612, việc bạn cần làm là nhấn vào Allow all và đồng ý với tất cả các quyền của ứng dụng, đây là điều kiện bắt buộc nếu như bạn muốn sử dụng ứng dụng này.

  Bước 4: Vào bên trong ứng dụng bạn sẽ thấy vẫn bị ngược, đó là điều tất nhiên nhưng đừng lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể khắc phục nó bằng cách nhấn vào biểu tượng Settings ở góc trái của sản phẩm.

  Chụp ảnh bị lật ngược iphone

  Bước 6: Trong giao diện của Settings chuyên sâu chúng ta sẽ thấy có một dòng là Mirror mode, hãy tắt bỏ nó đi và đó chính là cách để sửa lỗi Camera trước iPhone bị ngược.

  Chụp ảnh camera thường trước bị ngược trên iphone

  Sau khi tắt Mirror mode bạn chỉ cần thoát ra và sử dụng như bình thường, không cần thiết phải làm gì khác.

  Bước 7: Quay lại màn hình, giao diện chụp ảnh của B612 bạn vẫn thấy giao diện chụp ảnh bị ngược đúng không, đừng lo lắng mà hãy cứ chụp như bình thường đi.

  Vì ngay sau đó kết quả hiển thị ra sẽ cho bạn thấy rằng lỗi Camera trước iPhone bị ngược đã hoàn tất được khắc phục.

  Trên thực tế chúng tôi cho rằng đây không phải là một lỗi và vì lý do nào đó Apple chưa muốn đưa chế độ này vào để khắc phục mà thôi, tuy nhiên cũng chẳng sao vì có rất nhiều ứng dụng bên thứ 3 giúp bạn khắc phục vấn đề này.

  Trên thực tế việc chụp ảnh trên iPhone không được trang bị nhiều tính năng cho nên người dùng hay sử dụng các ứng dụng bên thứ 3 để khắc phục. Tuy nhiên thời gian gần đây Apple đã bổ sung thêm rất nhiều tính năng độc để việc chụp ảnh trên iPhone trở nên đầy đủ và tiện nghi hơn.

  https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-camera-truoc-iphone-bi-nguoc-52566n.aspx

  Và nếu bạn là một tín đồ của chụp ảnh tự sướng thì những ứng dụng chụp ảnh tự sướng cho iPhone sau đây không thể nào bạn bỏ qua được. Cùng tham khảo ngay top ứng dụng chụp ảnh tự sướng cho iPhone và lựa chọn cho mình 1 ứng dụng tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Cách Bóp Ống Quần Jean Nhanh Và Hiệu Quả Cho Phái Mạnh
 • Đăng Bài Trên Zalo, Tạo Status, Chia Sẻ Cảm Nghĩ Mới Trên Zalo
 • Hướng Dẫn Sửa Một Số Lỗi Hay Gặp Ở Xe Oto Điện Trẻ Em
 • Cách Xử Lý Khi Xe Điều Khiển Của Bạn Không Hoạt Động
 • Cách Sửa Lỗi Máy Tính Không Tìm Thấy Mạng Wifi Hiệu Quả Nhất
 • Cách Tạo Phông Chữ Trong Minecraft · ? Creative Stop ▷ ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Để Tạo Cổng Địa Ngục Trong Minecraft
 • Trò Chơi Minecraft Cách Tạo Thùng. Bí Mật Của Trò Chơi: Cách Tạo Một Cái Xô Trong Minecraft
 • Cách Tạo Khối Lập Phương Trong Minecraft · ? Creative Stop ▷ ?
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Facebook Marketing Cho Tiệm Nail Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Cách Quảng Cáo Facebook Cho Tiệm Nail
 • Bạn vừa xây xong ngôi nhà của mình ở Minecraft, Tiêu đề hộp cát phổ biến của Mojang. Bạn thích xây dựng, nhưng bạn cũng muốn tạo ra một khu vườn đẹp bên ngoài. Công việc đang tiến triển tốt, tuy nhiên bạn nhận ra rằng bạn cần một phông chữ. Sau đó, bạn đã cố gắng sử dụng các công cụ trò chơi, nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu. Đó là cách của nó, phải không? Vì vậy, hãy để tôi giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

  Nếu bạn quan tâm đến điều này (và chắc chắn là bạn, vì bạn đang đọc bài đăng này!), Với hướng dẫn hôm nay, tôi sẽ giải thích chi tiết Làm thế nào để tạo một phông chữ trong minecraft. Đặc biệt, tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm hai loại xây dựng này, để bạn cũng có thể lựa chọn giữa các thiết kế khác nhau. Tôi sẽ không thể không cung cấp cho bạn thông tin chính xác về cách tìm các vật liệu cần thiết để xây dựng đài phun nước trong chế độ Sinh tồn của trò chơi. Tôi gần như quên mất: sẽ có chỗ để nói về các bản mod, trong trường hợp bạn không có nhiều thời gian để tạo phông chữ trong Minecraft và muốn các vật phẩm được tạo sẵn.

  • Thu thập các tài liệu cần thiết
  • Cách xây dựng đài phun nước trong Minecraft
   • Cách xây đài phun sân vườn bằng đá
   • Làm thế nào để xây dựng một đài phun nước vườn gạch
  • Mod để tạo phông chữ trong Minecraft

  Thu thập các tài liệu cần thiết

  Vâng, nếu ý định của bạn là xây dựng một đài phun nước đá, bạn sẽ cần các tài liệu sau: phiến đá, bậc thang gạch đá, khối đá là một xô nước.

  Làm một đài phun nước bằng gạchthay vào đó, bạn sẽ cần: khối gạch, tấm gạch, tường đá, bước gạch, xô nước mi lượt.

  Có thể bạn đã đoán ra, việc lấy nguyên liệu để làm nên hai loại đài phun nước không khó lắm. Trên thực tế, hầu hết các nguyên liệu có thể kiếm được đơn giản bằng cách chơi Minecraft. Có lẽ vật liệu khó tạo nhất là tôi tường đá. Chà, để tạo cái sau, bạn chỉ cần hợp nhất 6 khối đá nghiền. Nói về tài liệu này, tôi khuyên bạn nên xem hướng dẫn của tôi về cách tạo máy phát điện bằng đá cuội, đây là một máy nghiền đá tự động.

  Đối với các tài liệu khác, tôi khuyên bạn nên sử dụng một công cụ bên ngoài thuận tiện để hiểu cách lấy một số tài liệu nhất định: Ý tôi là Tìm kiếm của tôi, đó là một trang web của Internet cho phép bạn hiểu cách xây dựng từng phần tử có trong tiêu đề Mojang.

  Anh ấy sẽ xuất hiện trên màn hình kết hợp Để tạo đối tượng đã chọn: bạn chỉ cần “tái tạo” nó trong trò chơi để lấy phần tử bạn đang cố gắng tạo ra. Tóm lại, với MineSearch, bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm kiếm tất cả các vật liệu cần thiết để xây dựng đài phun nước của mình ngay lập tức.

  Cách xây dựng đài phun nước trong Minecraft

  Cách xây đài phun nước bằng đá cho sân vườn

  Một trong những thứ được người dùng thèm muốn nhất là chiếc được làm hoàn toàn bằng đá. Nó thường được đặt trong khu vườn của nhà người chơi trong Minecraft.

  Nếu bạn cũng muốn làm cho một đài phun nước đá tại ngôi nhà của bạn trong Minecraft, trước tiên, hình vuông 5 phiến đá trên sàn.

  Sau đó đặt 3 phiến đá xiên so với dòng bạn đã tạo trước đó.

  Bây giờ đặt 4 phiến đá tạo ra một hàng đĩa khác.

  Một khi điều này được thực hiện, đóng cấu trúc tiếp tục theo cách này

  Địa điểm tiếp theo 2 bước gạch đá ở trung tâm của cấu trúc, để khối trung tâm tự do.

  Sau đó, lấp đầy tất cả các bên với một ít bậc thang gạch đá.

  Tại thời điểm này, hình vuông 3 khối đá theo chiều dọc ở trung tâm của cấu trúc.

  Bây giờ đặt khối đá xung quanh cột bạn vừa tạo, tạo thành một “chữ thập”.

  Sau đó đặt một ít bậc thang gạch đá ở tất cả các góc trên.

  Địa điểm tiếp theo 4 khối đá ở trên, một cho mỗi góc. Họ sẽ hỗ trợ bạn.

  Khi điều này được thực hiện, hình vuông bậc thang gạch đá ở tất cả các góc, bắt đầu với các khối đá bạn đã đặt trước đó. Vì vậy, hãy nhớ phá hủy các khối hỗ trợ.

  Bây giờ đặt 5 năm khối đá theo chiều dọc ở trung tâm của cấu trúc.

  Sau đó, sử dụng một xô nước ở khối cao nhất của cấu trúc, để nước chảy từ trên cao xuống.

  Hoàn hảo, bây giờ bạn đã thực hiện thành công đài phun nước đá.

  Rõ ràng những gì tôi đã cho bạn thấy chỉ là một cơ sở và có thể được tùy chỉnh, nhưng chắc chắn bây giờ bạn đã có một điểm khởi đầu tốt để tạo ra “trang trí” phù hợp cho khu vườn của mình trong Minecraft.

  Làm thế nào để xây dựng một đài phun nước vườn gạch

  Nếu bạn không thích thiết kế của đài phun nước bằng đá mà tôi đã minh họa trong chương trước, bạn có thể thích nó hơn đài phun nước bằng gạch Tôi sắp nói chuyện với bạn.

  Để thực hiện việc xây dựng này, điều đầu tiên cần làm là đặt các hàng 3 khối gạch xiên, tạo ra một cấu trúc “đóng” (chỉ để lại các khối trung tâm tự do).

  Sau đó, đóng các “lỗ” còn lại trước đó bằng một số bước gạch.

  Bây giờ đặt một số tấm gạch ở các khối ngoài cùng của cấu trúc.

  Tại thời điểm này, hãy tạo một “cây cầu” trên cùng ở mỗi bên bằng cách sử dụng tấm gạch. Để khối trung tâm tự do.

  Sau đó, piazza dei tường đá trên những khối gạch cao nhất.

  Sau khi làm xong, phủ thần lên “sàn” bên trong khối gạch.

  Sau đó, hình vuông 5 khối gạch theo chiều dọc ở phần trung tâm của cấu trúc.

  Bây giờ đặt một Bức tường đá trên khối cao nhất.

  Tại thời điểm này, nơi 4 khối gạch sang các bên của cột bạn đã tạo trước đó.

  Sau đó đặt một tấm gạch trên mỗi bước gạch bạn đã đặt trước đó.

  Sau khi hoàn tất, hãy tạo một “lớp” trên cùng của tấm gạch, đặt chúng thành các khối xen kẽ so với các tấm đã đặt trước đó.

  Sau đó sử dụng xô nước trên tất cả các mặt của cấu trúc.

  Cuối cùng, đặt một ngọn đuốc trên mỗi bức tường đá để làm cho cấu trúc đẹp hơn để xem.

  Tuyệt vời, bây giờ bạn chỉ cần thưởng thức đài phun nước bằng đá, mà bạn có thể đặt một cách an toàn trong vườn nhà của bạn trong Minecraft.

  Mod để tạo phông chữ trong Minecraft

  Bạn nói như thế nào? Bạn không có nhiều thời gian nhưng bạn muốn xây một đài phun nước ở Phiên bản Java của Minecraft? Không sao, tôi sẽ giải thích ngay cách thực hiện, kiểm tra mod được gọi Nhà Insta.

  Xem xét rằng loại mod này chỉ hoạt động trên phiên bản Java từ tiêu đề của Mojang, lời khuyên của tôi là sử dụng Phiên bản Minecraft 1.7.10 vì nó là phiên bản cập nhật nhất mà thời trang Insta House hoạt động bình thường.

  Su Ventanas, con đường để đặt tập tin jar es C: Người dùng chúng tôi lấy được, chọn mục Cài đặt máy khách và tiếp tục Được rồi. Tuyệt vời, bạn đã cài đặt thành công cấu hình Forge trong Minecraft!

  Bây giờ bạn chỉ cần bắt đầu Nền tảng Minecraft và chọn Giả mạo hồ sơ xuyên qua biểu tượng mũi tên xuống, hiện diện ở bên trái, gần nút VỞ NHẠC KỊCH. Khi đã vào game, có thể ở chế độ Creativa, nhấn nút mi bàn phím. Vì vậy, hãy lấy những món đồ Nguồn mi Khối phía bắc, kéo chúng đến của bạn hàng tồn kho.

  Tại thời điểm này, phá vỡ một khối đất và thay thế nó bằng Khối phía bắc.

  Bây giờ, đặt khối Nguồn Khu nhà quay mặt về hướng Bắc từ sopra al.

  Sau đó làm điều đó nút chuột phải trên cùng của khối Nguồn vừa được đặt và một đài phun nước đã được xây dựng sẵn sẽ xuất hiện một cách “phù phép”.

  Tuyệt vời, bây giờ bạn đã đạt được thành công mục tiêu của mình. Vì bạn có thể đang “trang trí” khu vườn của mình trong Minecraft, tôi khuyên bạn nên xem trang trên trang web của tôi dành riêng cho tiêu đề Mojang. Ở đây bạn sẽ tìm thấy nhiều hướng dẫn có thể giúp bạn tiếp tục cuộc phiêu lưu Minecraft của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tự Động Chuyển Tiếp Email Trong Outlook 2022, 2013, 2010, & 2007
 • Tạo Các Truy Vấn Query Trong Ms Access
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Giao Dịch Kiếm Tiền Và Giữ Tiền Trên Remitano
 • Hướng Dẫn Mua/ Bán Bitcoin Cash (Bch) Trên Remitano Toàn Tập
 • Cách Tạo Hiệu Ứng Chữ Cỏ Trong Adobe Photoshop
 • Top 4 Cách Sửa Lỗi Word 2010 Bị Khóa Không Đánh Được Chữ

  --- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn Tên Miền, Hosting, Website Và Dịch Vụ Email
 • Sửa Lỗi Bàn Phím Laptop Bị Liệt Nhanh Chóng, Đơn Giản Nhất
 • Cách Khắc Phục Khi Máy Samsung Lỏng Chân Sạc
 • Hướng Dẫn Sửa Lỗi Usb Do Firmware Usb Gây Ra
 • Huong Dan Nap Lai Firmware Cho Usb Bi Nhiem Virus Khong Format Duoc
 • Nguyên nhân Word 2010 bị khóa không đánh được chữ

  • Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Word Office miễn phí thì khả năng cao việc bạn không sử dụng được phần mềm này nữa là do phiên bản dùng thử đã hết hạn. Điều này cũng thường xảy ra ở các phần mềm Office 2010 khác như Excel, PowerPoint…
  • Trong trường hợp bạn đang truy cập, sử dụng một tài liệu được người khác gửi đến thì có thể, người gửi đã tắt chức năng chỉnh sửa văn bản bằng cách sử dụng Protect View, nhằm bảo vệ tài liệu của mình, không cho người khác tự ý chèn hay chỉnh sửa chúng.
  • Bàn phím của bạn bị lỗi Touchpad Driver cũng là một trong hàng loạt nguyên nhân thường gặp. Nếu bạn thử sử dụng phím ảo mà vẫn gõ được Word thì chắc chắn laptop  của bạn đã bị lỗi phím.
  • Ngoài ra cũng có nhiều nguyên nhân nghiêm trọng khá như bị lỗi Win, laptop bị virus tấn công…

  Cách sửa lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ

  Cách 1: Chữa lỗi phiên bản hết hạn.

  Thực tế, không có cách nào khắc phục lỗi này ngoài việc bạn phải nâng cấp, mua bản quyền Office mới. Hiện tại, Office đã có các phiên bản 2022, bạn có thể mua bản quyền để sử dụng được đầy đủ các phần mềm của Microsoft Office mà không cần lo lắng về vấn đề lỗi, hỏng hóc hay mất dữ liệu.

  Cách 2: Sử dụng phần mềm RAR Password

  Tuy đây là phần mềm có trả phí nhưng bạn vẫn được sử dụng miễn phí trong thời gian 7 ngày. Nếu cảm thấy không cần thiết thì sau khi fix lỗi, bạn có thể xóa bỏ phần mềm mà không gây ảnh hưởng đến các file đã fix.

  • Download phần mềm RAR Password và thực hiện giải nén.
  • Thiết lập cài đặt.
  • Đợi ít phút là bạn có thể sửa, sử dụng bản Word này như bình thường.

  Cách 3: Mã hóa file bị cài đặt chế độ Protected View

  Lỗi này chỉ gặp phải khi bạn sử dụng dữ liệu của người khác và họ thiết lập chế độ Protected View để bảo vệ tài liệu. Tuy nhiên, cũng không quá khó để mã hóa tài liệu này.

  • Bắt đầu mở File tài liệu Word mà bạn muốn chỉnh sửa.

  Cách 4: Khắc phục tình trạng các tính năng trên thanh công cụ bị ẩn gây không thể soạn thảo.

  • Mở file tài liệu, chọn File và đi đến mục Options.
  • Tại mục Protected View, bạn loại bỏ hết các tích v trước các lệnh và chọn OK.
  • Hoàn thiện setting, mở lại file tài liệu và sử dụng bình thường.

  Việc giải quyết tình trạng Word 2010 bị khóa không đánh được chữ không phải là điều khó khăn. Chỉ cần bạn nắm được nguyên nhân và chọn cách xử lý phù hợp, dựa vào các hướng dẫn trên là đã có thể fix lỗi một cách nhanh chóng, đơn giản. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp mà bạn không nắm rõ được nguyên nhân hay không tự tin vào khả năng tin học của mình thì không nên tự ý thiết lập cài đặt. Hãy nhờ bạn bè, đồng nghiệp hoặc những người có nhiều kỹ năng tin học giúp đỡ.

  5

  /

  5

  (

  1

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Trên Máy May Công Nghiệp 1 Kim Điện Tử
 • Hướng Dẫn Cách Sửa Máy May Công Nghiệp Bị Bỏ Mũi
 • Mẹo Sửa Lỗi Trong Quá Trình Vận Hàng Máy May Công Nghiệp
 • Dịch Vụ Sửa Chữa Máy May Công Nghiệp, Máy May Gia Đình Tại Nhà Khu Vực Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Iphone Bị Mất Âm Thanh & Mẹo Khắc Phục Đơn Giản Tại Nhà
 • Tạo Ra Phông Chữ Của Riêng Mình (Phần 1)

  --- Bài mới hơn ---

 • Ứng Dụng Tạo Font Với Fontcreator Professional
 • File Host Là Gì? Cách Mở File Host Đơn Giản
 • File Hosts Là Gì? Công Dụng Của File Hosts
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Icon Cho Folder
 • Cách Trộn Dữ Liệu Từ Excel Sang Word 2010
 • Nếu bạn không phải một nhà thiết kế giỏi hay nghệ nhân viết thư pháp tài năng, đừng lo lắng – bạn vẫn có thể tạo ra những font chữ đẹp mắt bằng sự chăm chỉ, kiến thức và một chút cảm hứng. 

  Bạn là một nhà thiết kế lỗi lạc, một nghệ nhân viết thư pháp tài năng và đã học tất tần tật về font serifs, kĩ thuật thiết kế đường biên – side-bearing và kerning? Bây giờ bạn muốn tạo ra font chữ riêng của mình? (Khoan, nếu bạn chưa học về font serifs, kĩ thuật điều chỉnh đường biên – side-bearing và kerning, hãy đọc tất cả những bài viết trên ILT trước khi tạo ra một font chữ bất kì! Bạn sẽ cần vận dụng tất cả lượng kiến thức ấy nếu muốn thành công!)

  Và nếu bạn không phải một nhà thiết kế giỏi hay nghệ nhân viết thư pháp tài năng, đừng lo lắng – bạn vẫn có thể tạo ra những font chữ đẹp mắt bằng sự chăm chỉ, kiến thức và một chút cảm hứng.

  The Crux: phần mềm chỉnh sửa font

  • FontLab Studio là công cụ tôi sử dụng để tạo ra font chữ của riêng mình. Đây là phần mềm xịn trong ngành, do đó không hề rẻ, khoảng $649 (US). Bản dùng thử cho phép tối đa 30 ngày nếu bạn muốn trải nghiệm trước khi ‘mang nàng về dinh’. Tương thích với cả máy tính để bàn và Mac. Tôi đã sử dụng FontLab Studio rất nhiều lần và có thể đảm bảo chất lượng của nó, cộng đồng người dùng cũng rất hăng hái.
  • FontForge gần như có thể làm mọi thứ mà FontLab có thể làm và là phần mềm miễn phí. Việc cài đặt FontForge (ít nhất là sử dụng hệ điều hành Windows) thật không hề đơn giản (bạn cần phải cài Cygwin trước). Bên cạnh đó, phần mềm này không hỗ trợ xuất dữ liệu tốt như FontLab. Có một bài viết khá thú vị tại trang Typophile về FontForge mà bạn có thể muốn đọc qua nếu bạn định sử dụng phần mềm này. FontForge tương thích với PC, Mac và Linux. (Nếu bạn xài hệ điều hành Linux, FontForge sẽ là lựa chọn duy nhất).
  • Đối với những người có khả năng dư dả về tài chính, DTL FontMaster có thể làm mọi thứ như FontLab và hơn thế nữa, nhưng hơi mắc xíu. FontMaster hiện có 7 modules, đây là điều tôi thấy rất tuyệt và khoái chí. Phần mềm tương thích với PC và Mac.
  • FontCreator là một lựa chọn nữa, đỡ tốn tiền hơn FontLab. Phần mềm chỉ làm việc với font chữ TrueType và OpenType – không có font Type 1 – chỉ tương thích với hệ điều hành Windows mà thôi.
  • TypeTool đến từ FontLab là sản phẩm mang tính cơ bản trong cùng phân khúc với FontCreator. Công ty nói rằng TypeTool “dành cho học sinh, nhiếp ảnh gia và chuyên gia sáng tạo, những cá nhân thường hay tạo ra và chỉnh sửa font chữ.” Phần mềm làm việc tốt trên PC và Mac.
  • Vị vua của phần mềm chỉnh sửa font chữ là Fontographer, được cải thiện mãi mà không phát triển trong nhiều năm cho đến khi FontLab mua mã code và cập nhật để tương thích với Mac. Phiên bản gần đây thật sự đã chứng tỏ công dụng ở cuối những năm 1990, vì thế tôi hi vọng rằng Fontlab có thể viết lại chương trình để có phiên bản mới hơn. Giá chỉ bằng một nửa của FontLab Studio nhưng bạn không thể đảm bảo về mặt giao diện người dùng mới mà không trải nghiệm thử trước. Fontographer tương thích với PC và Mac, mặc dù chỉ có những người xài Mac mới có thể sử dụng phiên bản mới nhất.
  •  RoboFont (Mac OS X 10.6.6+).

  Một khi bạn bạn có có cho mình phần mềm chỉnh sửa font chữ tốt, có 4 phương pháp để tạo ra một font chữ.

  Phương pháp 1: Vẽ lên giấy

  Những công cụ cần thiết:

  Cây bút tốt

  Giấy tốt luôn

  Thước kẻ (tùy hỉ)

  Máy scan

  Adobe PhotoShop hay Adobe Photoshop Elements (hoặc phần mềm chỉnh sửa hình ảnh tương tự).

  ScanFont

  Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh tùy chọn

   

  Bạn có máu nghệ sĩ? Vẽ tay đẹp? Hãy trang bị cho mình một cây bút tốt, xấp giấy chất lượng và bắt đầu vẽ bảng chữ cái. (Đừng xem thường việc chọn bút. Font chữ của bạn sẽ dày và đậm màu? Hãy thử xài Sharpie. Hoặc bạn định vẽ thư pháp? Hãy có bên mình một bộ bút thư pháp. Nét chữ mảnh khảnh và tinh tế? Hãy chọn một cây bút ngòi mảnh để vẽ). Vẽ thật to để có nhiều chi tiết và đảm bảo tất cả các kí tự phải cao bằng nhau (bạn sẽ cần vẽ những đường khung bằng bút chì lên tờ giấy trước khi bắt đầu). Đừng quên trau chuốt tất cả các kí tự! Điều này có nghĩa là bạn phải để ý về dấu câu, dấu ngã, trọng âm, ngoặc đơn, ngoặc kép và đánh số. Bạn cũng cần phải thêm vào những yếu tố khác như thorn và eth. Hãy tạo ra font chữ mới trong phần mềm trước khi đặt bút lên giấy và nhìn ra ý nghĩa mà nó mang lại. Sẽ có những yếu tố bạn chưa bao giờ biết đến nhưng các chuyên gia ngoài kia sẽ mong đợi những yếu tố đó trong font chữ của bạn!

   

  Hãy scan tác phẩm đẹp đẽ thành file rồi để vào Photoshop, sau đó biến hình ảnh thành bitmap (chỉ có trắng và đen – không chứa màu xám).

   

  Phương pháp 2: Vẽ trên máy tính bảng

  Công cụ cần thiết:

  Wacom Tablet

  Adobe Illustrator

  Phần mềm chỉnh sửa font chữ tùy chọn

  Bạn có thể bỏ qua mấy bước trên bằng cách sử dụng máy tính bảng Wacom để vẽ font glyph trực tiếp trên chương trình đồ họa như Adobe Illustrator. FontLab Studio hỗ trợ chức năng sao chép và di chuyển trực tiếp từ Illustrator. Một điều hay ho khi sử dụng Illustrator để vẽ bảng chữ cái chính là bạn sẽ có nhiều cây bút/cọ để lựa chọn, vì thế bạn có thể thay đổi kiểu dáng của bảng chữ cái chỉ với một vài cái nhấp chuột. Một thứ tôi đã phát hiện ra là cho dù máy tính có tốt đến đâu chăng nữa thì cũng không thể thay thế chức năng của bút và giấy – một bảng chữ cái vẽ trên máy tính bảng sẽ khác khi vẽ trên giấy.

  Phương pháp 3: Vẽ trên phần mềm chỉnh sửa font chữ của bạn

  Công cụ cần thiết:

  Chuột máy tính

  Phần mềm chỉnh sửa font chữ tùy chòn

  Một bàn tay khéo léo và sự nhẫn nại cực độ

  Tôi đã tạo ra một vài font chữ trong phần mềm FontLab Studio, chỉ bằng chuột máy tính, một đôi tay khéo léo và rất nhiều lần nhấn Undo – phím tắt ‘trở về’ trong máy tính. Nó có thể được hoàn thành và bạn sẽ phải có khả năng tạo ra nhiều font chữ bằng cách này, trái ngược hoàn toàn với việc vẽ glyph bên ngoài phần mềm chỉnh sửa font chữ và sau đó nhập chúng vào máy.

  Như bạn biết, có rất nhiều công cụ để chỉnh sửa font chữ: đó là những phần mềm vẽ những đường thẳng và cong chuẩn xác, đồng thời cung cấp hướng dẫn giúp bạn hoàn thành tốt và suôn sẻ.

  Tác giả: Alec Julien

  Người dịch: Đáo

  Nguồn: I Love Typography.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Một Số Mẹo Hay Về Xref Trong Autocad
 • Hướng Dẫn Tạo File Xref Cho Bản Vẽ
 • Cách Tạo Biểu Mẫu Có Thể Điền Trong Word ⋆ Phần Mềm Hđđt Eiv
 • Cách Ẩn Thư Mục Trong Windows 7/8/10 Nhanh Nhất
 • Các Bước Chuẩn Bị – Kipkis
 • Cách Sửa Lỗi Bộ Phát Wifi Bị Lỗi

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Sửa Lỗi Wireless Router, Bộ Phát Wifi Bị Lỗi
 • Hướng Dẫn Cách Sửa Ấm Siêu Tốc Đơn Giản, Nhanh Chóng
 • Cách Sửa Chữa Các Thanh Usb Bị Hỏng Stop Dừng Sáng Tạo ▷
 • Cách Chẩn Đoán Và Khắc Phục Sự Cố Cổng Usb Bị Hỏng
 • Khôi Phục Dữ Liệu Usb Bị Hư Không Nhận
 • Những cách khác phục bộ phát Wifi hoặc Wireless Wifi bị lỗi

  Để kiểm tra nhanh bộ phát Wifi nhà mình hoặc công ty chỉ bị lỗi Wifi thường gặp, bạn có thể sử dụng dây mạng để cắm từ bộ phát Wifi vào Laptop hoặc PC để xem có truy cập được vào Internet hay không?

  Nếu vấn sử dụng bình thường, đồng nghĩa Wifi chỉ gặp lỗi thông thường, trong trường hợp không truy cập được vào Internet, khi đó có thể đường dây từ nhà cung cấp mạng dẫn đến nhà bạn bị lỗi hoặc vì nguyên nhân nào đó mà bộ phát Wifi đã bị hỏng và cần được thay mới.

  Cách sửa lỗi bộ phát Wifi hoặc Wireless Wifi không vào được Internet

  Lên đầu trang ↑

  Kiểm tra nhiệt độ của Wireless Wifi, bộ phát Wifi

  Nếu Wifi đã bật khá lâu có thể dẫn đến tình trạng nhiệt độ của Wireless Wifi, bộ phát Wifi nóng hơn so với bình thường, nếu thiết bị của bạn đang trong tình trạng này hãy rút toàn bộ dây mạng đang cắm vào đồng thời rút nguồn điện ra để nghỉ trong khoảng từ 10 đến 20 phút, sau đó cắm lại.

  Lên đầu trang ↑

  Khởi động lại Wireless Wifi, bộ phát Wifi

  Mỗi khi Wireless Wifi, bộ phát Wifi có dấu hiệu kết nối Internet bị chậm hoặc không thể truy cập, mọi người thường nghĩ ngay đến việc khởi động lại Modem. Đúng vậy! Với tần suất sử dụng liên tục như thế nên việc xảy ra các xung đột hoặc lỗi nào đó dẫn đến Wireless Router không thể phát được Wifi được nữa.

  Cách khởi động lại bằng cách ngắt nguồn hoặc nhấn nút Power để tắt rồi mở lại có thể được xem là một giải pháp hiệu quả để Wireless Router có thể phát Wifi như bình thường.

  Lên đầu trang ↑

  Kiểm tra lại đường dây – Cable nối vào Wireless Router

  Khi sử dụng Internet một thời gian, lỗi đường dây mạng cũng là một nguyên nhân khiến đường truyền Internet chập chờn, thậm chí là không có Internet. Có rất nhiều nguyên nhân khiên đường dây bị hư như bị chuột cắn, vô tình bị kẹt vào một nơi nào đó trong nhà hoặc công ty khiến dây bị gập lại hoặc thậm chí là đứt một vài sợi dây đồng bên trong.

  Lên đầu trang ↑

  Kiểm trại lại vị trí của Ăng-Ten của bộ phát Wifi

  Lên đầu trang ↑

  Reset lại thiết bị Wireless Router hoặc Modem Wifi

  Sau khi khi đã chọc được vào lỗ này, hãy nhấn và giữ nút Reset trong vòng 10 giây để thiết bị tự khởi động lại. Khi các đèn của Wireless Router hoặc Modem Wifi bắt đầu nhấp nháy đồng nghĩa với việc bạn đã khởi động lại thiết bị.

  Lên đầu trang ↑

  Lời kết

  Như vậy, bạn đã biết được những cách có thể giúp Wireless Router hoặc Modem Wifi bị lỗi không phát được Wifi. Nếu như đã thực hiện được những cách trên những vẫn không được thì nhiều khả năng bộ phát Wifi đó của bạn đã bị hư.

  Khi đó, bạn có thể mang đị bảo hành (Nếu còn thời hạn bảo hành) hoặc mua mới thiết bị phát Wifi mới. Trong trường hợp, bạn quyết định mua bộ phát Wifi mới khi đó hãy tham khảo lại bài viết về cách chọn mua bộ phát Wifi tốt nhất mà mình chia sẻ trong thời gian trước đây.

  Thông thường, sau khi mua bộ phát Wifi từ các trang thương mại điện tử, bạn hoàn toàn có thể tham khảo sách hướng dẫn kèm theo để thực hiện cấu hình cho thiết bị để kết nối Internet. Trong trường hợp bạn chọn mua thiết bị tại tiệm chuyên bán các linh kiện điện tử, máy tính có thể yêu cầu họ cấu hình cho thiết bị với Tên và mật khẩu Wifi mà bạn mong muốn. Khi đem về, bạn chỉ cần cắm vào và sử dụng mà thôi.

  Nếu như muốn thực hiện thay đổi mật khẩu hoặc tên Wifi, hãy xem lại bài viết này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Thu Hồi Email Đã Gửi Lâu Trên Outlook Và Gmail Nhanh
 • Cách Sửa Chữa Máy Hút Bụi Tại Nhà
 • Cách Sửa Máy Hút Bụi Samsung Tại Nhà
 • Cách Sửa Máy Hút Bụi Thông Minh Bị Hỏng Tại Nhà
 • Cách Diện Quần Jogger Đẹp Sang Chảnh, Không Bao Giờ Bị “dìm” Dáng
 • Cách Sửa Máy In Bị Lem Mực, Nhòe Chữ, Trang In Bị Đen

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp 8 Lỗi Màn Hình Máy Tính Hay Gặp Khi Sử Dụng
 • Cách Sửa Tivi Không Lên Nguồn
 • Nguyên Nhân Và Cách Sửa Tivi Bị Mất Nguồn Thành Công 100%
 • Nguyên Nhân Và Cách Sửa Chữa Tivi Bị Mất Nguồn
 • Sửa Usb Bị Lỗi Không Mở Được File
 • Hướng dẫn sửa máy in bị lem mực

  1. Máy bị lem mực do chất lượng giấy

  Nếu máy in bị lem mực thì hãy nghĩ đến vấn đề này đầu tiên, hãy kiểm tra loại giấy bạn đang sử dụng có giống loại giấy trước hay không, giấy có mỏng hơn trước và đặc biệt là giấy đang ẩm hay khô là điều rất quan trọng. Theo tiêu chuẩn hiện nay định lượng giấy nhất định phải là 72g cho bản in đẹp nhất và cũng bảo vệ đồ bền cho máy in của bạn nữa.

  2. Mực in kém chất lượng

  Nếu giấy là vấn đề thứ nhất thì mực chính là vấn đề thứ hai mà bạn cần phải xem xét, trên thị trường có rất nhiều loại mực khác nhau và đừng bao giờ ham mực rẻ vì chất lượng nó luôn tương xứng với đồng tiền. Với mực in không chính hãng sẽ làm cho các bản in không được đẹp, không dược mịn. Và đã mực in dởm lại thêm vào giấy mỏng nữa thôi thì thật là thảm họa cho các bản in của bạn. Đừng bao giờ tiếc tiền về vấn đề này vì nó hơn không nhiều về giá cả nhưng chất lượng lại hơn rất nhiều, hơn thế nữa lại đảm bảo cho máy in hoạt động lâu dài.

  Để nói về vấn đề gây ra lỗi máy in bị lem mực thì hộp mực cũng chính là một trong những hung thủ gây ra, với vấn đề hộp mực ngoài việc vệ sinh cho mỗi lần thay mực ra chúng ta còn phải thực hiện đứng các quá trình đổ mực. Điều may mắn thay hiện nay các công ty hiện nay đều thuê dịch vụ làm việc này nên việc đổ mực cứ để cho thợ, các nhân viên chuyên vấn đề này giải quyết.

  4. Do trống bị mòn

  Trong một bài viết gần đây chúng tôi cũng có đề cập qua vấn đề trống mòn trong quá trình sử dụng gây nên việc in mực lên giấy bị ảnh hưởng, thông thường hay xuất hiện các vệt đen trên giấy hoặc các chấm li ti trông rất bẩn khiến bạn không thể sử dụng được. Các duy nhất để máy in bị lem mực khi có vấn đề về trống đó là thay trống mới.

  5. Hỏng gạt mực

  Nếu có thứ gì đó trên máy in hay phải thay nhất thì đó chính là gạt mực, bộ phận với nhiệm vụ gạt lượng mực thừa bám lại trên giấy in. Tuy nhiên gạt mực được thiết kết chỉ để phục vụ số lượng bản in nhất định nên vấn đề này bạn cũng phải thường xuyên chú ý nếu không muốn gặp tình trạng máy in bị lem mực. Và tất nhiên nếu hỏng gạt mực bạn phải thay thôi.

  6. Do lô sấy không đủ nhiệt

  Lô sấy là bộ phận có tác dụng làm nóng mực khô để có thể in lên giấy, đây là bộ phận rất quan trọng trên máy in và khi lô sấy hỏng thì các văn bản được in ra sẽ không được như ý về chữ hiển thị trên đó, có khi chữ sẽ bị bay gần hết tùy vào mức độ hỏng của lô sấy, tuy nhiên dù hỏng nặng hay nhẹ thì bạn bắt buộc phải thay để đảm bảo cho máy hoạt động trơn tru.

  Hầu hết các công ty đều sử dụng tính năng chia sẻ máy in trong cùng mạng LAN để tất cả nhân viên đều có thể tự in văn bản của mình, cách chia sẻ máy in trong cùng mạng LAN được thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng.

  https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-may-in-bi-lem-muc-23910n.aspx

  Không chỉ có các máy tính cùng hệ điều hành mà những máy tính sử dụng hệ điều hành khác nhau cũng có thể chia sẻ máy in được cho nhau, có nhiều cách giúp chia sẻ máy in giữa 2 máy tính dùng hệ điều hành khác nhau mà bạn có thể lựa chọn để tham khảo, nếu không, hãy theo dõi bài viết chia sẻ máy in giữa 2 máy tính khác hệ điều hành trên Taimienphi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chỉnh Giờ Trên Máy Chấm Công Không Phải Cũng Biết
 • Bạn Có Biết Cách Sửa Gọng Kính Bị Lệch Chưa Nhỉ?
 • Cách Chỉnh Lại Thời Gian Máy Tính, Ngày Tháng Năm, Giờ Bị Sai, Cài Đặt
 • Cách Chỉnh Header Và Footer Trong Word 365, Word 2022, Word 2022, Word 2013, Word 2010, Word 2007, Word 2003
 • Hướng Dẫn Tạo Header Và Footer Đẹp Trong Word 2010, Chèn Header Và Foo
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100