Lỗi Font Chữ Trong Word – Cách Sửa Lỗi Phông Chữ Trong Word

--- Bài mới hơn ---

 • Các Lệnh & Cách Sửa Kiểu Trong Autocad
 • Lệnh Text Style Định Dạng Kiểu Chữ Trong Cad ⋆ Autocad
 • Sửa Lỗi Font Chữ Trong Autocad Nhanh Nhất
 • Cách Thay Đổi Ngày Sửa Đổi Lần Cuối, Ngày Tạo Và Ngày Truy Cập Cuối Cùng Cho Tệp Và Thư Mục
 • Hoá Giải Hướng Nhà Xấu Theo Cung Trạch – Thầy Khải Toàn
 • Lỗi font chữ trong word – Cách sửa lỗi Phông chữ trong word được thực hiện như thế nào. Có những nguyên nhân nào dẫn đến lỗi font chữ. Tự học Đồ hoạ sẽ cùng các bạn tìm hiểu  những trường hợp và cách xử lý cho bài toán lỗi font chữ trong word.

  Lỗi font chữ trong word

  Lỗi font chữ hay lỗi phông chữ trong word là trường hợp thường xuyên sảy ra. Việc lỗi font chữ làm ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn. Việc lỗi font chữ trong word bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Mỗi trường hợp lỗi font chữ lại có cách giải quyết riêng. Trước tiên chúng ta cần có những kiến thức cơ bản về font chữ để không sảy ra việc này trong tương lai.

  Lỗi font chữ trong word là gì

  Lỗi font chữ trong word gồm 2 nhóm chính bao gồm lỗi 1 vài kí tự và lỗi toàn bộ văn bản. Lỗi kí tự sảy đến với các văn bản tiếng việt, các chữ cái có dấu. Việc lỗi một vài kí tự vẫn có thể đọc được 1 phần nội dung trong đoạn vă. Nếu là lỗi toàn bộ văn bản thông thường toàn bộ nội dung đều bị lỗi thành các hình dạng khác thường. Bạn không thể hình dung và đọc được nội dung của văn bản đó.

  Những nguyên nhân dẫn đến lỗi font chữ

  Có 2 trường hợp và 3 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi font chữ trong word. 2 trường hợp lỗi font bao gồm: Lỗi font khi tải tài liệu hoặc coppy nội dung từ một nguồn khác. Lỗi font ngay khi bạn tiến hành soạn thảo văn bản. 3 Nguyên nhân dẫn đến lỗi font bao gồm. Sử dụng sai bảng mã; Sử dụng font chữ không hỗ trợ tiếng việt; Máy tính chưa cài đặt font chữ trong word mà người soạn thảo sử dụng.

  Lỗi font trong word do coppy nội dung.

  Trường hợp này là khá phổ biến. Khi bạn tải một file word từ trên mạng về hoặc bạn coppy nội dung từ web và page vào word. Lúc này khả năng rất cao sẽ sảy ra lỗi font chữ; lỗi này sảy ra do việc các trang nguồn sử dụng font chữ mà máy tính của bạn không có. Trong trường hợp bạn coppy nội dung từ trên một trang web về word; bạn nên sử dụng lệnh dán nội dung (ctlr + shift +V). Như vậy nội dung văn bản trong word của bạn sẽ không bị lỗi nữa.

  Lỗi font chữ trong word trong quá trình soạn thảo.

  Thông thường việc gặp lỗi phông chữ trong lúc soạn thảo là không nhiều. Nó chỉ sảy ra khi máy tính của bạn chưa cài đặt hoặc lỗi cài đặt phần mềm hỗ trợ tiếng Việt. Một nguyên nhân nữa đó là khi bạn lựa chọn một font chữ khác với mặc định của word. Với các trường hợp này bạn cần xem xét đúng nguyên nhân gây ra lỗi là gì.

    • Lỗi phần mềm hỗ trợ tiếng việt. Bạn thử chuyển font chữ soạn thảo của bạn sang Aria, hoặc Time roman. Nếu việc soạn thảo vẫn lỗi thì bạn cần xem bạn đã sử dụng phần mềm unikey chưa. Bảng mã mà bạn đang chọn đã hỗ trợ tiếng việt chưa.
    • Lỗi font chữ. Nếu bạn muốn sử dụng một font chữ khác những font chữ mặc định. Bạn cần xem xét xem nó có phải font chữ hỗ trợ gõ tiếng việt không. Nếu font chữ đó hỗ trợ gõ tiếng việt, bạn cần kiểm tra lại xem kiểu gõ của bạn đã đũng kiểu gõ của font chữ đó chưa. Chúng ta sẽ làm rõ hơn ở cách xử lý lỗi

  Cách sửa lỗi font (phông) chữ trong word

  Cài đặt font chữ việt hoá.

  Nếu bạn muốn sử dụng các font chữ đẹp trong word ngoại trừ Aria, time new roman, miryad pro,…, mặc định của máy. Bạn cần tải và cài đặt các font chữ việt Hoá, có nghĩa là font chữ hỗ trợ tiếng Việt. Bạn cũng cần lưu ý rằng, khi cài font chữ tiếng việt bạn phải chọn đúng cái font mà bạn cài vào. Chứ không phải cứ cài font chữ tiếng Việt vào là chọn font nào cũng được. Các bước thực hiện cài đặt font chữ cho word được thực hiện như sau:

  Bước 1: Tải font chữ Việt Hoá về máy

  Bước 2: Giải nén bộ font ch

  ữ Việt Hoá cho word

  Bước 3: Cài đặt font chữ Việt Hoá vào máy

  Trong trường hợp bạn đang cài đặt font chữ mà phần mềm hiện ra thông báo: The ‘…’ Font is already installed. Do you want to replace it? Lúc này bạn tích vào ô Do this for all curent items. Cuối cùng bạn chọn OK

  Bước 4: Khởi động lại word.

  Bước 5: Lựa chọn font chữ Thích hợp để soạn thảo trong word.

  Sau khi đã cài đặt được font chữ vào máy tính. Bước tiếp theo mà bạn cần làm đó là lựa chọn đúng font chữ mà đã cài. Có 2 bộ font hỗ trợ tiếng việt với bộ gõ unicode dựng sẵn là Utm và Uvn. Bạn cần chọn đúng các font chữ bắt đầu từ các với các chữ cái này. Bạn có thể nhấp chọn tìm kiếm font chữ và nhập tên font vào để gõ.

  Sửa lỗi font chữ trong wor bằng cài đặt unikey

  Đây là trường hợp xử lý lỗi font chữ trong word không phải lúc nào cũng thành công. Bởi lẽ bạn cần biết chính xác rằng font chữ mà file gốc đang dùng thuộc loại font nào. Khi bạn chọn vào văn bản máy phần mềm word sẽ hiển thị loại font mà văn bản đang sử dụng.

    • Kiểu gõ VNI: Sử dụng cho các font chữ bắt đầu với chữ VNI… Ví dụ VNI-Disney; VNI-Viettay
    • Kiểu gõ ABC (TCVN3): Chúng bao gồm các font chữ bắt đầu từ chữ VN… ví dụ: Vn Time; .VnArial
    • Kiểu gõ Unicode: Sử dụng đa số các font thường và các font bắt đầu từ UTM, UVN….

  Sau khi xác định được bảng mã của font chữ sử dụng trong file word trước đó bạn thực hiện các bước như sau:

  Bước 1: Chọn phần văn bản bị lỗi font chữ trong word

  Trước tiên bạn cần chọn đoạn văn bản cần chuyển mã trong word. Sau đó bạn ấn tổ hợp phím Ctlr + C để sao chép đoạn văn bị lỗi font chữ trong word. Bạn có thể chọn đoạn văn bằng cách:

     • Nếu bạn bị lỗi font toàn bộ trang word, bạn ấn tổ hợp phím Ctrl + A để chọn tất cả

  Bước 2: Mở phần mềm Unikey lên

  Sau khi đã sao chép đoạn văn bản bị lỗi font chữ trong word. Ban tiến hành mở phần mềm Unikey lên bằng cách sau:

    • B2: Nhập từ khoá tìm kiếm: Nhập từ khoá Unikey vào ô tìm kiếm và ấn enter để mở Unikey

  Bước 3: Mở Unikey Toolkit 

  Sau khi mở phần mềm Unikey, bạn sẽ không tìm thấy Unikey Toolkit ở đâu. Để mở được phần này lên bạn ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F6 trên bàn phím để mở. Trong bản Unikey Toolkit hiện ra bạn thực hiện chuyển đổi bảng mã ở bước 4

  Bước 4: Cài đặt chuyển đổi bảng mã.

  Bước 5: Dán lại đoạn văn vừa sao chép ở bước 1 trở lại word

  Bước cuối cùng sau khi quá trình chuyển mã kết thúc, bạn chỉ cần dán (Ctrl + V) lại phần văn bản đã chuyển mã lại vào word. Như bạn thấy trong hình phần văn bản của chúng ta đã không còn hiện tượng bị lỗi font chữ trong word nữa.

  Sử dụng các font chữ an toàn.

  Cuối cùng trong phần hướng dẫn này đó là việc các bạn nên sử dụng các font chữ an toàn cho quá trình soạn thảo. Nếu là các phần văn bản sử dụng để chuyển cho người khác, bạn nên sử dụng bảng mã Unicode. Như vậy tính tương thích giữa các thiết bị sẽ cao hơn. Đồng thời những font chữ mà bạn sử dụng bạn nên chọn các font chữ phổ biến. Những font chữ trong word mà ban nên sử dụng là Aria, time roman, miryad pro….

  Nếu bạn thích những font chữ khác để trang trí cho văn bản của mình. Khi bạn gửi word cho người khác hãy cho họ biết bạn sử dụng font chữ nào để có thể tải font chữ đó về sử dụng mà không bị lỗi. Đồng thời bạn cũng nên chủ động chọn tải và cài đặt các bộ font chữ Việt Hoá về máy. Có như vậy việc lỗi font chữ trong Word sẽ được hạn chế đến mức tối đa.

  Kết luận về Cách sửa lỗi Phông chữ trong word

  Như vậy Tự Học Đồ Hoạ vừa cùng các bạn đi tìm hiểu về Font chữ; lỗi font chữ trong word và các cách để khắc phục. Mong rằng với những chia sẻ nhỏ này của chúng tôi sẽ giúp các bạn làm chủ được phần mềm tin học văn phòng này. Lưu ý rằng chúng tôi là cộng đồng đồ hoạ, tuy vậy mọi thắc mắc của các bạn đều được giải đáp. Bạn chỉ cần để lại ở phần bị luận của bạn viết này. Tự Học Đồ Hoạ luôn mong muốn nhận được phản hồi tích cực và góp ý thiện chí của các bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sửa Chữa, Khôi Phục Dữ Liệu Từ File Pdf Bị Hỏng
 • Cách Sửa Vali Kéo Bị Hỏng. Các Lỗi Thường Gặp Và Cách Khắc Phục
 • 10 Lỗi Dễ Mắc Và Cách Khắc Phục Trong Nghề Nail ( Part 1 )
 • Cách Khắc Phục Wifi Viettel Yếu Chập Chờn
 • Khắc Phục Tình Trạng Wifi Tp Link Hay Bị Chập Chờn Rớt Mạng
 • Hướng Dẫn Sửa Lỗi Font Chữ Thường Gặp Trong Word/pdf ” Phongchuviet

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Sáng Ảnh Trong Photoshop ‘ai Cũng Làm Được’
 • Hướng Dẫn Làm Ảnh Mờ Dần Trong Photoshop
 • Chỉnh Sửa Ảnh Thẻ Bằng Photoshop
 • Cách Chỉnh Sửa Chữ Trong Photoshop Cực Đơn Giản
 • Cách Sửa Lỗi Font Trên Facebook Sau Khi Update Giao Diện Mới
 • Trong quá trình học tập và làm việc, không ít lần bạn sẽ gặp phải trường hợp các file Word hay PDF bị lỗi font hiển thị trên máy của mình, nếu không xử lý được lỗi này các bạn sẽ rất khó làm việc do không thể tiếp cận nguồn thông tin từ file Word hay PDF mà bạn nhận được. Thông thường lỗi này do font sử dụng trong file khác bảng mã với bảng mã mà bạn đang sử dụng trên máy của mình, PhongChuViet sẽ hướng dẫn các bạn sửa lỗi font thường gặp trong Word/PDF qua bài viết này.

  NHẬN BIẾT LỖI THƯỜNG GẶP TRONG WORD/PDF

   Unikey: http://www.unikey.org/ (Đây là trang web chính thức DUY NHẤT của Unikey, các bạn nên download ở đây để tránh gặp phải các bản Unikey fake, chứa virus, hoặc hoạt động không hiệu quả).

  Đối với các bạn đang sử dụng Windows 10, hãy tải bản Unikey 4.2 RC4 (bản 4.0 RC2 không hoạt động tốt trên Win 10). Link bài gốc: http://www.vn-zoom.com/f181/abbyy-finereader-tricnh-ocr-soe-1-thee-gioei-ca-p-nha-t-lien-tu-c-build-moei-nhaet-3062836.html Các bạn có thể tìm phần mềm này trên các công cụ tìm kiếm như Google và chọn cho mình link download phù hợp. PhongChuViet chỉ nêu link tiêu biểu dễ download thôi.

  *PhongChuViet hỗ trợ link download chúng tôi tốc độ cao cho các khách hàng từng mua hoặc đặt font tại PhongChuViet sau 10/3/2016. Mời liên hệ!

  Chú ý: Bài viết thực hiện trên Microsoft Word 2022, đối với các bản Word khác, thao tác thực hiện là tương tự.

  TIẾN HÀNH SỬA LỖI FONT CHỮ TRÊN WORD/PDF

  ĐỐI VỚI LỖI 1: LỖI HIỂN THỊ FONT DO KHÁC BẢNG MÃ

  Bước 1: Bôi đen phần văn bản bị lỗi font, chọn Copy (Ctrl C).

   Chuột phải vào Unikey, chọn Công cụ [CS+F6].

   Unikey Toolkit hiện ra, các bạn chú ý vào khung chỉnh sửa BẢNG MÃ.

  Đây là bước quan trọng, bảng mã đích chúng ta thường dùng là Unicode, còn bảng mã nguồn chính là bảng mã mà file văn bản đó sử dụng. Chính vì file văn bản đó không cùng bảng mã với bảng mã Unicode mà chúng ta sử dụng mới gây ra hiện tượng lỗi font hiển thị. Do đó thao tác này là thao tác chúng ta chuyển bảng mã của file văn bản về bảng mã Unicode mà chúng ta hay dùng để không còn bị lỗi font hiển thị nữa.

  Ở đây, PhongChuViet xác định bảng mã nguồn mà file văn bản này dùng là bảng mã VNI Windows, do đó PhongChuViet chỉnh như trong hình.

  Chuyển thành công sẽ có thông báo ” Successfully converted RFT Clipboard “.

  Bước 3: Quay lại với file Word, chúng ta chọn Paste (Ctrl V), kết quả như hình là đã thành công.

  *ĐỐI VỚI CÁC FILE PDF THÌ SAO?

  Có 2 cách để xử lý:

  Cách 1: Các bạn dùng phần mềm chỉnh sửa file PDF chuyên dụng để save file PDF đó sang file DOC (hoặc DOCX) và dùng Word chỉnh sửa như trên.

  Cách 2: Các bạn dùng chính phần mềm Word để mở file PDF đó và chỉnh sửa luôn (chỉ áp dụng với Word 2013 trở đi).

  Với chỉ 3 bước trên, các bạn đã có thể tự mình chỉnh sửa lỗi font thường gặp trong Word hoặc PDF.

  ĐỐI VỚI LỖI 2: FILE PDF CHỨA HÌNH ẢNH BỊ LỖI FONT KHÔNG THỂ CHỈNH SỬA BẰNG WORD

  Đây là một trường hợp khó hơn, file PDF chứa 1 số HÌNH ẢNH có thông tin bạn cần mà thông tin đó nó lại LỖI FONT?! Lỗi này không thể khắc phục bằng các thao tác ở lỗi 1 do Word không thể chỉnh sửa được hình ảnh.

  PhongChuViet xin đưa ra 1 giải pháp không-toàn-diện để giải quyết tình huống này. Lưu ý rằng giải pháp này là giải pháp khả quan nhất dù xác suất thành công của nó không thể là 100% trong mọi tình huống.

  Các bạn tải và cài đặt ABBYY Fine Reader vào máy và tiến hành mở phần mềm (đối với bản Portable các bạn không cần cài mà chỉ cần tạo 1 folder cho nó vào 1 góc nào đó rồi chạy file exe để sử dụng).

  Các bạn tiến hành convert file PDF đó sang Word theo các hướng dẫn trên Google: http://bit.ly/huong-dan-abbyyfinereader

  Sau khi thu được file Word đã được convert từ hình ảnh, lúc này bạn đã có thể tiến hành chỉnh sửa với các thao tác như ở lỗi 1.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sửa Chữa Máy Giặt Panasonic Tại Nhà
 • Cách Sửa Máy Giặt Panasonic, Chuyên Sửa Máy Giặt Pansonic Tại Hà Nội
 • Trung Tâm Sửa Máy Giặt Panasonic
 • Phân Tích Nguyên Nhân Và Cách Sửa Máy Giặt Panasonic Không Quay
 • Hướng Dẫn Cách Sửa Máy Giặt Panasonic Những Lỗi Thường Gặp
 • Lỗi Font Chữ Trong Word

  --- Bài mới hơn ---

 • Sửa Quạt Điện Tại Hà Nội Giá Rẻ Uy Tín
 • Sửa Quạt Điện Tại Nhà Hướng Dẫn Sửa Quạt Không Chạy
 • Cách Xoay Rubik 4×4 Đơn Giản Dễ Hiểu Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh, Tra Dầu Làm Trơn Rubik Tại Nhà
 • Có Cách Nào Sửa Răng Thưa Hiệu Quả?
 • Lỗi font chữ trong word – Cách sửa lỗi Phông chữ trong word được thực hiện như thế nào. Có những nguyên nhân nào dẫn đến lỗi font chữ. Tự học Đồ hoạ sẽ cùng các bạn tìm hiểu những trường hợp và cách xử lý cho bài toán lỗi font chữ trong word.

  Lỗi font chữ hay lỗi phông chữ trong word là trường hợp thường xuyên sảy ra. Việc lỗi font chữ làm ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn. Việc lỗi font chữ trong word bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Mỗi trường hợp lỗi font chữ lại có cách giải quyết riêng. Trước tiên chúng ta cần có những kiến thức cơ bản về font chữ để không sảy ra việc này trong tương lai.

  Lỗi font chữ trong word gồm 2 nhóm chính bao gồm lỗi 1 vài kí tự và lỗi toàn bộ văn bản. Lỗi kí tự sảy đến với các văn bản tiếng việt, các chữ cái có dấu. Việc lỗi một vài kí tự vẫn có thể đọc được 1 phần nội dung trong đoạn vă. Nếu là lỗi toàn bộ văn bản thông thường toàn bộ nội dung đều bị lỗi thành các hình dạng khác thường. Bạn không thể hình dung và đọc được nội dung của văn bản đó.

  Những nguyên nhân dẫn đến lỗi font chữ

  Có 2 trường hợp và 3 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi font chữ trong word. 2 trường hợp lỗi font bao gồm: Lỗi font khi tải tài liệu hoặc coppy nội dung từ một nguồn khác. Lỗi font ngay khi bạn tiến hành soạn thảo văn bản. 3 Nguyên nhân dẫn đến lỗi font bao gồm. Sử dụng sai bảng mã; Sử dụng font chữ không hỗ trợ tiếng việt; Máy tính chưa cài đặt font chữ trong word mà người soạn thảo sử dụng.

  Thông thường việc gặp lỗi phông chữ trong lúc soạn thảo là không nhiều. Nó chỉ sảy ra khi máy tính của bạn chưa cài đặt hoặc lỗi cài đặt phần mềm hỗ trợ tiếng Việt. Một nguyên nhân nữa đó là khi bạn lựa chọn một font chữ khác với mặc định của word. Với các trường hợp này bạn cần xem xét đúng nguyên nhân gây ra lỗi là gì.

    • Lỗi phần mềm hỗ trợ tiếng việt. Bạn thử chuyển font chữ soạn thảo của bạn sang Aria, hoặc Time roman. Nếu việc soạn thảo vẫn lỗi thì bạn cần xem bạn đã sử dụng phần mềm unikey chưa. Bảng mã mà bạn đang chọn đã hỗ trợ tiếng việt chưa.
    • Lỗi font chữ. Nếu bạn muốn sử dụng một font chữ khác những font chữ mặc định. Bạn cần xem xét xem nó có phải font chữ hỗ trợ gõ tiếng việt không. Nếu font chữ đó hỗ trợ gõ tiếng việt, bạn cần kiểm tra lại xem kiểu gõ của bạn đã đũng kiểu gõ của font chữ đó chưa. Chúng ta sẽ làm rõ hơn ở cách xử lý lỗi

  Nếu bạn muốn sử dụng các font chữ đẹp trong word ngoại trừ Aria, time new roman, miryad pro,…, mặc định của máy. Bạn cần tải và cài đặt các font chữ việt Hoá, có nghĩa là font chữ hỗ trợ tiếng Việt. Bạn cũng cần lưu ý rằng, khi cài font chữ tiếng việt bạn phải chọn đúng cái font mà bạn cài vào. Chứ không phải cứ cài font chữ tiếng Việt vào là chọn font nào cũng được. Các bước thực hiện cài đặt font chữ cho word được thực hiện như sau:

  Sau khi đã cài đặt được font chữ vào máy tính. Bước tiếp theo mà bạn cần làm đó là lựa chọn đúng font chữ mà đã cài. Có 2 bộ font hỗ trợ tiếng việt với bộ gõ unicode dựng sẵn là Utm và Uvn. Bạn cần chọn đúng các font chữ bắt đầu từ các với các chữ cái này. Bạn có thể nhấp chọn tìm kiếm font chữ và nhập tên font vào để gõ.

  Đây là trường hợp xử lý lỗi font chữ trong word không phải lúc nào cũng thành công. Bởi lẽ bạn cần biết chính xác rằng font chữ mà file gốc đang dùng thuộc loại font nào. Khi bạn chọn vào văn bản máy phần mềm word sẽ hiển thị loại font mà văn bản đang sử dụng.

    • Kiểu gõ VNI: Sử dụng cho các font chữ bắt đầu với chữ VNI… Ví dụ VNI-Disney; VNI-Viettay
    • Kiểu gõ ABC (TCVN3): Chúng bao gồm các font chữ bắt đầu từ chữ VN… ví dụ: Vn Time; .VnArial
    • Kiểu gõ Unicode: Sử dụng đa số các font thường và các font bắt đầu từ UTM, UVN….

  Sau khi xác định được bảng mã của font chữ sử dụng trong file word trước đó bạn thực hiện các bước như sau:

  Trước tiên bạn cần chọn đoạn văn bản cần chuyển mã trong word. Sau đó bạn ấn tổ hợp phím Ctlr + C để sao chép đoạn văn bị lỗi font chữ trong word. Bạn có thể chọn đoạn văn bằng cách:

     • Nếu bạn bị lỗi font toàn bộ trang word, bạn ấn tổ hợp phím Ctrl + A để chọn tất cả
    • B2: Nhập từ khoá tìm kiếm: Nhập từ khoá Unikey vào ô tìm kiếm và ấn enter để mở Unikey

  Nếu bạn thích những font chữ khác để trang trí cho văn bản của mình. Khi bạn gửi word cho người khác hãy cho họ biết bạn sử dụng font chữ nào để có thể tải font chữ đó về sử dụng mà không bị lỗi. Đồng thời bạn cũng nên chủ động chọn tải và cài đặt các bộ font chữ Việt Hoá về máy. Có như vậy việc lỗi font chữ trong Word sẽ được hạn chế đến mức tối đa.

  Kết luận về Cách sửa lỗi Phông chữ trong word

  Như vậy Tự Học Đồ Hoạ vừa cùng các bạn đi tìm hiểu về Font chữ; lỗi font chữ trong word và các cách để khắc phục. Mong rằng với những chia sẻ nhỏ này của chúng tôi sẽ giúp các bạn làm chủ được phần mềm này. Lưu ý rằng chúng tôi là cộng đồng đồ hoạ, tuy vậy mọi thắc mắc của các bạn đều được giải đáp. Bạn chỉ cần để lại ở phần bị luận của bạn viết này. Tự Học Đồ Hoạ luôn mong muốn nhận được phản hồi tích cực và góp ý thiện chí của các bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Cách Sửa Lỗi Không Khởi Động Được Win 7 Của Máy Tính
 • Sửa Lỗi Win 7 Với Phần Mềm Fixwin
 • Điểm Danh 3 Cách Tự Bóp Ống Quần Jean Tại Nhà Cực Đơn Giản
 • Top 7 Cách Sửa Quần Jean Bị Rách Gối Thành Kiểu Quần Độc Lạ
 • Top 2 Cách Sửa Quần Jean Bị Rộng Lưng Hoặc Bụng Siêu Dễ
 • Hướng Dẫn Cách Sửa Lỗi Font Chữ Trong Word Đơn Giản Nhất, Không Lỗi Font

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Sửa Ô Dù – Hướng Dẫn Sửa Dù Cầm Tay Tự Động 2 Chiều
 • Những Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sửa Và Bảo Quản Ô Dù Che Mưa Cầm Tay Trong Quá Trình Sử Dụng
 • Hướng Dẫn Sửa Chữa Ô Dù Cầm Tay Ngay Tại Nhà Hiệu Quả
 • Chia Sẻ Cách Bảo Quản Và Sửa Chữa Ô Dù Cầm Tay Tại Nhà
 • Sửa Chữa Và Bảo Quản Ô Dù Cầm Tay Trong Quá Trình Sử Dụng
 • Trong lúc làm việc với văn bản Word trên máy tính, đã bao giờ bạn gặp phải vấn đề Word bị lỗi sai font chữ chưa? 

  Nếu đã gặp phải, bạn đã biết cách xử lý lỗi này ra sao chưa?

  Bài viết này, chúng tôi đưa ra cho bạn các cách sửa lỗi font chữ trong Word đơn giản nhất.

  1.Nguyên nhân gây ra font chữ bị lỗi trong word thường gặp

  Thông thường, chủ yếu do mọi người chuyển đổi định dạng file word khác nhau gây lỗi phông chữ xảy ra.

  Chẳng hạn như, file docx từ file doc chuyển sang thường không đọc được do lỗi font. 

  Nguyên nhân thường gặp lỗi này là do file word đó bị lỗi font chữ cũng như bảng mã người soạn thảo văn bản dùng thì trong máy bạn không có.

  Nhưng mà đây không phải là lỗi nghiêm trọng do đó bạn có thể khắc phục nó một cách dễ dàng bằng những cách sửa lỗi font chữ trong Word mà Tungphatcomputer chia sẻ ngay sau đây. 

  2.Hướng dẫn những cách khắc phục lỗi font chữ trong word

  2.1.Giải pháp dùng Unikey

  Để chuyển mã font, sửa lỗi font chữ VnTime bạn làm theo các bước sau:

  -Bước 1: Các bạn tải Unikey, chạy Unikey trên máy tính.

  -Bước 2: Sau đó mở file chứa nội dụng văn bản gốc, sao chép đoạn cần đổi font bằng cách copy (Ctrl+C) hoặc cắt (Ctrl+X)

  Để xác định rõ văn bản được sử dụng bằng loại phông chữ gì, các bạn chỉ cần để trỏ chuột vào nội dung và nhìn lên ô font trên menu.

  Việc này rất quan trọng, vì nếu như các bạn xác định không đúng thì sau khi chuyển mã font sẽ bị lỗi hơn.

  Mọi người hãy lưu ý các tiêu chuẩn giữa bảng mã và font chữ như sau:

  • Bảng mã Unicode (UTF-8), kiểu gõ Telex thì áp dụng cho những font dạng như Times New Roman, những font thường có sẵn khi cài hệ điều hành.
  • Bảng mã TCVN3 thì áp dụng cho font dạng .Vn (ví dụ: .VnTime)
  • Bảng mã VNI window thì áp dụng cho phông dạng VNI (ví dụ: VNI-Thufap)

  -Bước 3: Các bạn bấm chuột phải vào biểu tượng Unikey ở góc phải dưới màn hình, chọn Công cụ… hoặc nhấn Ctrl+Shift+F6

  -Bước 4: Khi hộp thoại Unikey Toolkit xuất hiện, bạn làm theo thứ tự sau:

  1.Các bạn chọn Bảng mã Nguồn (theo ví dụ là TCVN3)

  2.Tiếp theo chọn Bảng mã Đích (bảng mã bạn muốn chuyển tới, ở đây ví dụ là bảng mã Unicode)

  3.Cùng 1 vài lựa chọn khác

  -Bước 5: Sau khi đã lựa chọn xong thì các bạn nhấn Chuyển mã

  -Bước 6: Khi đó 1 hộp thoại hiển thị ra báo rằng các bạn đã chuyển mã thành công.

  Nếu các bạn chưa thực hiện Copy hoặc Cut, thì sẽ xuất hiện cửa sổ:

  -Bước 7:  Các bạn (nhấn Ctrl+V) nội dung văn bản vào file mới. Nội dung văn bản sau khi chuyển mã font hiển thị như sau:

  Máy tính thường hay gặp lỗi màn hình xanh, đơ bàn phím, quá nóng, hay tự restart

  2.2.Khắc phục bằng phần mềm

  Đối với cách làm này, bắt buộc bạn phải sử dụng đến 1 phần mềm tiếng việt online. Nhưng đầu tiên, bạn hãy bật tài liệu file Word bị lỗi font chữ lên đã. 

  -Bước 1: Mở tài liệu và sao chép đoạn lỗi  

  Mở tệp Word bị lỗi phông chữ trên máy tính. Thông thường, lỗi font chữ xảy ra chủ yếu là do bạn chuyển đổi định dạng file word không giống nhau. 

  Chẳng hạn như, từ file .doc chuyển sang .docx là thường không đọc được do lỗi font. 

  Như vậy, sau khi bạn mở file Word bị lỗi lên và thực hiện sao chép đoạn văn bị lỗi. 

  -Bước 2: Truy cập phần mềm sửa phông chữ

  Bạn sẽ mở trình duyệt web của mình trên máy tính lên. Sau đó, người dùng sẽ truy cập vào  đường link để sửa đổi font chữ sau:

  Đường link : fontchu.com/tiengviet.htm

  Sau khi vào link chuyển đổi font chữ tiếng việt online trên mạng này. Người dùng sẽ được chuyển sang một khung nhập liệu.

  -Bước 3: Chọn định dạng  

  Giao diện khung nhập liệu hiển thị, bạn sẽ dán nội dung đoạn văn lỗi font đã sao chép ở trên. 

  Sau đó, nội dung này sẽ được dán vào khung nhập liệu của phần mềm chuyển chữ việt trên mạng.

  Nhấn vào Sang UNICODE (hoặc to UNICODE đối với tiếng anh). Lúc này, phần mềm chuyển chữ việt trên mạng này sẽ sửa lại font chữ cho bạn. Nội dung sau chuyển đổi sẽ được xuất hiện trực tiếp trên khung phần mềm chuyển chữ Việt trên mạng. 

  Cuối cùng, bạn chỉ cần sao chép đoạn văn bản sau khi được sửa lỗi vào lại word là xong, hoàn thành. Cách sửa lỗi font chữ này thực hiện khá giản đơn và nhanh lẹ. Nhưng để thực hiện được bằng cách này thì máy tính của bạn bắt buộc phải có mạng. 

  2.3. Tìm, tải và cài đặt bộ font chữ đầy đủ

  Cách sửa lỗi font chữ này yêu cầu bạn phải tải đầy đủ bộ font chữ về máy tính. Hiện tại trên các diễn đàn sinh viên sẻ chia rất nhiều bộ cài Font Full cho máy tính. Các bạn có thể vào google gõ “download bộ cài Font Full” về cài đặt và dùng. 

  Thông thường thì bộ cài Font Full sẽ được định dạng là 1 file nén. Sau khi tải về thì mọi người giải nén và copy file giải nén vào thư mục Fonts có trong ổ C. Các bạn có thể tìm thư mục Font theo đường dẫn C:Windows/Fonts.

  3.Kết luận: 

  Lỗi font chữ khiến cho bạn khó lòng đọc được các nội dung trong văn bản cần thiết. 

  Như vậy, với những hướng dẫn về ba cách sửa lỗi font chữ ở trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ biết sửa lỗi phông chữ văn bản trong word.

  Nếu bạn vẫn chưa làm được, hãy liên hệ chúng tôi, Tùng Phát Computer, qua số Hotline để được hỗ trợ nhiệt tình và chuyên nghiệp. Tùng Phát Computer là trung tâm chuyên sửa máy tính, lắp đặt máy tính chất lượng tốt nhất tại TP HCM. 

  Rate this post

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sửa Dây Khóa Kéo Bị Kẹt Đơn Giản Trong 1 Phút
 • Cách Sửa Lỗi Thư Viện Java Khi Đính Kèm Tập Tin
 • Hướng Dẫn Sửa Lỗi “java(Tm) Was Blocked Because It Is Out Of Date And Needs To Be Updated” Tháng 9/2014
 • Cách Khắc Phục Hình Xăm Bị Hỏng
 • 9 Cách Khắc Phục Wifi Bị Lỗi Không Vào Được Mạng Trên Laptop
 • Cách Sửa Lỗi Font Chữ Trong Word Hiệu Quả 100%

  --- Bài mới hơn ---

 • Cắt, Nén, Chỉnh Sửa Hình Ảnh Trong Word 2022
 • Cách Chỉnh Sửa Ảnh Bằng Photoshop
 • Máy May Bị Đứt Chỉ Trên
 • Hướng Dẫn Cách Sửa Máy May Công Nghiệp Bị Đứt Chỉ Trên
 • Sửa Lỗi Thanh Công Cụ Office Bị Mờ, Lỗi Khóa Thanh Công Cụ Trong Offic
 • Lỗi font chữ trong word là tình huống mà bất kì người nào đã, đang từng làm việc với hệ điều hành Microsoft Word chắc chắn đã gặp phải. Việc gặp lỗi font chữ có thể xảy ra trong quá trình soạn thảo văn bản, download văn bản từ trên mạng internet về máy hay file văn bản được copy dữ liệu từ máy tính khác sang.

  Nguyên nhân lỗi font chữ trong word

  Việc xảy ra lỗi font chữ trong word thường do nhiều những nguyên nhân khác nhau tạo nên. Đặc biệt, trường hợp lỗi font chữ hay gặp phải nhất là khi bạn tải một tài liệu trên mạng internet về máy tình trạng lỗi font chữ xảy ra thường xuyên hơn.

  Nguyên nhân là do bản thân người viết có thể tự do lựa chọn bất cứ loại font mà họ yêu thích để sử dụng khi soạn thảo văn bản. Tuy nhiên, loại font chữ mà người viết dùng bạn lại không có sẵn trong máy. Như vậy, các ký tự sẽ khó có thể hiển thị chính xác.

  Hướng dẫn cách khắc phục khi lỗi font chữ trong Word

  Có 2 cách cơ bản để sửa lỗi font thường gặp khi bạn tải tài liệu trên internet hay copy tài liệu từ một máy tính khác sang máy tính của bạn. Nếu trong máy tính của bạn đã có một bộ gõ Unikey thì hoàn toàn có thể sử dụng nó vào việc khắc phục lỗi.

  Cách 1: Tải font chữ gốc tài liệu sử dụng để chuyển đổi

  • Bước 1: Đầu tiên, cần xác định font chữ nguyên bản mà tài liệu đang sử dụng bằng cách mở file tài liệu lên, chỉ cần để con trỏ chuột xuất hiện trong khung văn bản, bạn có thể biết font gốc là gì ngay lập tức.
  • Bước 2: Bật cửa sổ duyệt web để tìm và tải về font chữ tài liệu sử dụng.
  • Bước 3: Sau khi đã hoàn thành việc tải font chữ hãy cài đặt font chữ trên máy tính của mình.
  • Bước 4: Thay đổi font chữ cho tài liệu và kiểm tra lại.

  Cách làm này tương đối nhanh chóng, đơn giản, tốn ít thời gian mà hiệu quả đạt được lại tương đối cao. Tuy nhiên, điểm trừ của phương pháp này là sẽ khiến bạn khó khăn xác định font nguyên thể đầu tiên vì đang sử dụng nhiều hơn một loại font khác nhau trong đó.

  Cách 2: Sửa lỗi bằng cách đưa về font chữ có sẵn

  Thay vì bạn phải cài đặt hàng loạt những font chữ mới, bạn có thể chuyển đổi tài liệu của mình về dạng những font cơ bản có sẵn trong máy. Để có thể tiến hành điều đó bạn cần có phần mềm hỗ trợ viết tiếng Việt. Bạn có thể sử dụng Unikey để thực hiện phương pháp này.

  Khi áp dụng phương pháp này bạn sẽ không phải đi xác định font chữ gốc của tài liệu sử dụng. Bạn chỉ cần làm một thao tác là xác định mã của font chữ đó thuộc bảng mã nào. Những bảng mã phổ biến sử dụng ở Việt Nam hiện nay là:

  • Bảng mã TCVN3 (hay ABC): Bảng mã này là tập hợp bao gồm các font chữ có tên bắt đầu bằng . Chẳng hạn như: ; ; .VnAristote,….
  • Bảng mã VNI Windows: Tập hợp bao gồm những font chữ có tên bắt đầu bằng . Ví dụ như: ; VNI-Viettay;…
  • Bảng mã Unicode: Đây là bảng mã chuẩn quốc tế hiện nay, các font chữ thuộc bảng mã này sẽ không có phần tiền tố đứng trước tên. Chẳng hạn như: ; Times New Roman;…

  Khi đã xác định được bảng mã mà font chữ tài liệu gốc sử dụng các bạn có thể bắt tay vào thực hiện các bước tiếp theo để đưa tài liệu về font chữ có sẵn trong máy như sau:

  • Bước 1: Nhận biết bảng mã khi đã xem tên font chữ gốc tài liệu sử dụng
  • Bước 3: Mở cửa sổ Unikey Toolkit.

  – Tại phần ” Đích”, bạn cần chọn loại mã ứng với loại font chữ bạn sẽ sử dụng khi chuyển đổi.

  – Khi đã lựa chọn được mã hiệu phù hợp bạn chỉ cần tiến hành nhấn chuột vào phần ” chuyển mã ” để hoàn tất quá trình.

  – Khi dòng chữ ” Successfully converted RTF clipboardxuất hiện trên thông báo , nhấn chọn ” OK ” là hoàn thành.

  – Quay về trình duyệt của word để paste phần tài liệu đã copy ra, khi đó văn bản của bạn sẽ không còn tình trạng lỗi nữa.

  Với những thông tin trên, chúng tôi đã chỉ ra cách sửa lỗi font chữ trong word. Mong rằng các bạn sẽ sớm khắc phục được những lỗi đó trong quá trình làm việc, chúc thành công.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chỉnh Sửa Chữ Text Cơ Bản Photoshop
 • Xóa Chữ Trên Ảnh, Delete Text Thừa Trong Ảnh Bằng Photoshop
 • Cách Chỉnh Sửa Ảnh Chân Dung Trong Photoshop Đẹp Thật Tự Nhiên
 • Cách Sửa Máy Giặt Panasonic Với Các Mã Lỗi Ngay Tại Nhà
 • Cách Sửa Máy Giặt Panasonic Không Cấp Nước Nhanh, Hiệu Quả
 • Cách Sửa Lỗi Font Chữ, Chuyển Mã Font Đơn Giản Bằng Unikey

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Cách Sửa Lỗi Font Chữ Trong Word Đơn Giản Nhất Và Nhanh Nhất
 • Khắc Phục Lỗi Font Chữ Máy Tính Thành Công 100% Với 4 Cách Đơn Giản
 • Cách Lấy Chìa Khóa Bị Gãy Ra Khỏi Ổ Khóa Đơn Giản “tuyệt Chiêu Thợ Khóa”
 • Cách Sửa Đường Nước Khi Bị Gãy Ở Đoạn Ren Nối Ống Âm Tường
 • Vòi Nước Bị Gãy Cách Khắc Phục Và Sửa Chữa
 • Nếu bạn đang băn khoăn vẫn chưa biết được nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi Font chữ thì bài viết này chắc chắn sẽ rất hữu ích với bạn.

  Nguyên nhân lỗi font chữ trên máy tính

  Nguyên nhân chỉ đơn giản là máy tính của bạn không cài đặt font chữ trong văn bản, dẫn đến việc lỗi font. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách cài font chữ của văn bản là xong, trên Internet có hàng trăm kho font chữ miễn phí mà ta có thể tải về cài đặt vào máy tính một cách dễ dàng.

  Nhưng cũng có một cách khác nhanh và thuận tiện hơn, nhất là trường hợp máy tính không có mạng Internet, đó là chuyển mã font chữ sang mã Unicode, nhờ đó bạn sẽ đọc được văn bản như bình thường vì máy tính nào cũng hỗ trợ font chữ có mã Unicode.

  Hướng dẫn chuyển mã font bị lỗi trên máy tính

  Trước tiên, bạn cần xác định mã font chữ của văn bản bị lỗi vì phải biết nó thuộc mã nào thì ta mới chuyển một cách nhanh và chính xác nhất, còn không thì thử đi thử lại cho đến khi nào đúng thì thôi, nói chung sẽ mất thời gian hơn nhiều.

  Ta có cách xác định đơn giản như sau:

  1. Với những font chữ có bắt đầu bằng từ .Vn (như font .VnTime) nó sẽ có mã font là TCVN3.
  2. Với font chữ có chữ bắt đầu là Vni thì nó sẽ có mã VNI Windows.
  3. Cuối cùng font chữ có từ bắt đầu là Vn hay VN thì sẽ có mã là Vietware.

  Vậy thôi, vẫn còn nhiều bộ mã khác nữa nhưng bạn chỉ cần nhớ chừng này là đủ vì nó chiếm đa số.

  Tại phần Đích bạn chọn Unicode. Chọn xong bấm nút Chuyển mã ngay phía dưới. Giờ đóng cửa sổ lại.

  Nếu trước đó bạn vẫn chưa copy văn bản thì ta sẽ gặp một hộp thoại cảnh bảo: Successfully converted RTF clipboard.

  Bước 4: Trở lại văn bản Word bị lỗi, bạn bấm phím tất Ctrl + V để dán văn bản vừa được chuyển mã vào văn bản, xong rồi đây.

  Vài tính năng thú vị khác của Unikey

  Trước giờ không ai nghĩ Unikey có tính năng chuyển mã phải không, nhưng ngoài tính năng hữu ích này, Unikey cũng cung cấp vài cung cụ thú vị khác mà bạn có thể cần trong quá trình soạn thảo văn bản như:

  Chuyển văn bản toàn bộ văn bản sang chữ hoa, chuyển sang chữ thường hay loại bỏ dấu, dùng bộ font tối thiểu, không dùng rich text, gõ tắt khi soạn thảo văn bản,…

  Lời kết

  --- Bài cũ hơn ---

 • 9 Cách Sửa Khóa Kéo Đơn Giản, Nhanh Chóng Và Cực Hiệu Quả
 • Cách Sửa Lỗi “java Runtime Environment Not Found” Khi Chơi Game
 • Sửa Lỗi Đang Tải Thư Viện Xin Vui Lòng Chờ Trong Giây Lát
 • Cách Sửa 99% Lỗi Java Của Game Minecraft Trên Laptop & Pc
 • Cách Sửa Mọi Lỗi Java Để Nộp Tờ Khai Thuế Thành Công
 • Hướng Dẫn Cách Sửa Lỗi Font Chữ Trong Excel 2007, 2010, 2013, 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Đèn Huỳnh Quang Nhấp Nháy Không Sáng
 • Sửa Bóng Đèn Tại Nhà Hà Nội Uy Tín Giá Rẻ
 • Hướng Dẫn Cách Sửa Bóng Đèn Compact Rạng Đông
 • Sửa Chữa Bóng Đèn Huỳnh Quang Bị Kêu, Bóng Đèn Huỳnh Quang Bị Vỡ
 • Cách Tạo Chữ Ký Trong Outlook: Cài Đặt Hoặc Thay Đổi Chữ Ký.
 • Microsoft Excel là gì?

  Các chữ cái trong bảng chữ cái thường được gán cho các cột và số thường được gán cho các hàng. Điểm mà một cột và một hàng gặp nhau được gọi là một ô. Địa chỉ của một ô được cung cấp bởi ký tự đại diện cho cột và số đại diện cho một hàng.

  Tại sao chúng ta nên học Microsoft Excel?

  Tất cả chúng ta đều đối phó với những con số theo cách này hay cách khác. Tất cả chúng ta đều có những chi phí hàng ngày mà chúng ta phải trả từ thu nhập hàng tháng mà chúng ta kiếm được.

  Để chi tiêu một cách khôn ngoan, họ sẽ cần biết thu nhập của mình so với chi tiêu. Microsoft Excel rất hữu ích khi chúng ta muốn ghi lại, phân tích và lưu trữ dữ liệu số như vậy.

  Có thể tải Microsoft Excel ở đâu?

  Có một số cách để bạn có thể tải Microsoft Excel. Bạn có thể mua nó từ một cửa hàng máy tính phần cứng cũng bán phần mềm. Microsoft Excel là một phần của bộ chương trình Microsoft Office. Ngoài ra, bạn có thể tải xuống từ trang web của Microsoft nhưng bạn sẽ phải mua khóa cấp phép.

  Cách mở Microsoft Excel?

  Excel mang đến nhiều tính năng cho người sử dụng

  Ngoài ra, bạn cũng có thể mở nó từ menu bắt đầu nếu nó đã được thêm vào đó. Bạn cũng có thể mở nó từ lối tắt trên màn hình nếu bạn đã tạo.

  Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ làm việc với Windows 8.1 và Microsoft Excel 2013. Hãy làm theo các bước sau để chạy Excel trên Windows 8.1

  • Bấm vào menu bắt đầu
  • Tìm kiếm Excel NB ngay cả trước khi bạn nhập, tất cả các chương trình bắt đầu với những gì bạn đã nhập sẽ được liệt kê.
  • Nhấp vào Microsoft Excel

  Tìm hiểu về trang tính

  Trang tính là một tập hợp các hàng và cột . Khi một hàng và một cột gặp nhau, chúng tạo thành một ô.

  Các ô được sử dụng để ghi dữ liệu. Mỗi ô được xác định duy nhất bằng địa chỉ ô. Các cột thường được gắn nhãn bằng chữ cái trong khi các hàng thường là số.

  Được biết, sổ làm việc là một tập hợp gồm có các trang tính. Theo mặc định, sổ làm việc có ba ô trong Excel. Bạn có thể xóa hoặc thêm nhiều trang tính phù hợp với yêu cầu của mình.

  Theo mặc định, các trang tính được đặt tên là Sheet1, Sheet2,… Bạn có thể đổi tên trang tính thành những tên có ý nghĩa hơn, chẳng hạn như Chi phí hàng ngày, Ngân sách hàng tháng,…

  Cách lưu cửa sổ làm việc

  • Bấm vào nút lưu trên thanh công cụ hoặc truy nhập nhanh sử dụng phím tắt CTRL + S.
  • Nếu cửa sổ làm việc này đã được lưu dưới dạng tệp, bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện sẽ được lưu ngay lập tức vào sổ làm việc và bạn có thể tiếp tục làm việc.
  • Nếu đây là cửa sổ làm việc mới mà bạn chưa lưu, hãy nhập tên cho cửa sổ đó.
  • Nhấp vào lưu .

  Việc lưu trữ dữ liệu trên excel khá đơn giản

  Chia sẻ Excel bằng việc sử dụng email

  Đôi khi bạn sẽ muốn chia sẻ cửa sổ làm việc của mình với người khác. Nếu bạn đang chia sẻ sổ làm việc với người cũng có Excel, bạn có thể gửi sổ làm việc của mình dưới dạng tệp đính kèm vào thư email.

  Thông qua đó, người nhận có thể mở được cửa sổ làm việc trong Excel để tiếp tục làm việc với chúng.

  Lưu ý: Trong quá trình sử dụng các lệnh để gửi tệp đính kèm email yêu cầu bạn phải cài đặt chương trình email, chẳng hạn như Windows Mail, trên máy tính của bạn.

  Nếu mục tiêu của bạn là để người nhận xem cửa sổ làm việc thay vì chỉnh sửa nó, bạn có thể gửi ảnh chụp nhanh của sổ làm việc dưới dạng tệp PDF hoặc XPS.

  • Bấm vào tab Tệp , sau đó bấm Lưu & Gửi .
  • Bấm Gửi bằng Email. Trước khi nhấn gửi thì các bạn cần làm một điều trong số sau đây:
   • Để gửi cửa sổ làm việc dưới dạng tệp Excel, hãy bấm vào nút gửi dưới dạng phần đính kèm.
   • Để gửi cửa sổ làm việc dưới dạng hình ảnh chụp nhanh, hãy bấm gửi dưới dạng PDF hoặc gửi dưới dạng XPS .
   Chương trình email của bạn khởi động một thông điệp email cho bạn, với loại tệp được chỉ định đính kèm. Viết email của bạn, và sau đó gửi nó.

  Các phím tắt quan trọng trong Excel

  Một số phím tắt quan trong trong Excel mà các bạn nên nắm để phục vụ cho nhu cầu học tập, nghiên cứu của mình:

  Các phương pháp hay nhất khi làm việc với Microsoft Excel

  Một số phương pháp hay mà các bạn nên biết khi làm việc với Microsoft Excel:

  • Lưu các cửa sổ làm việc với khả năng tương thích ngược. Nếu bạn không sử dụng các tính năng mới nhất trong các phiên bản Excel cao hơn, bạn nên lưu tệp của mình ở định dạng 2003 * .xls để tương thích ngược.
  • Sử dụng tên mô tả cho các cột và trang tính trong sổ làm việc.
  • Tránh làm việc với các công thức phức tạp với nhiều biến. Cố gắng chia chúng thành các kết quả nhỏ được quản lý mà bạn có thể sử dụng để xây dựng.
  • Sử dụng các hàm tích hợp bất cứ khi nào bạn có thể thay vì viết công thức của riêng bạn.

  Hướng dẫn cách sửa lỗi Font chữ trong Excel 2007, 2010, 2013, 2022

  Nếu máy tính của bạn chưa có bộ cài Unikey bạn có thể tải trên website: http://unikey.vn/vietnam/#nav4. Lưu ý Tùy thuộc vào máy tính của bạn, hãy chọn phiên bản phù hợp.

  Sửa lỗi font chữ trong Excel khá đơn giản

  Hiện tại, 2 font chữ phổ biến nhất là Time New Roman và Vn.Time. Xác định phông chữ và bộ ký tự:

  • Chọn văn bản toàn bộ Font lỗi, nhấn Ctrl + C .
  • Nhấp chuột phải vào biểu tượng của Unikey rồi chọn Công cụ hoặc nhấn tổ hợp phím CS + F6 .
   • Nguồn: Bảng mã tương ứng với font gốc.
   • Đích: Bảng mã tương ứng với phông chữ bạn muốn chuyển đến.
  • Bạn quay lại Excel của mình nhấn Ctrl + V để dán nội dung văn bản vừa được chuyển thành công.

  Để sửa lỗi font chữ trong Excel 2007, 2010, 2013, 2022 hãy làm theo các bước sau:

  Tổng kết

  Bước 1: Xác định font của loại lỗi gốc tương ứng với bảng mã nào trong Unikey

  Như vậy, với những thông tin được chia sẻ về cách sửa lỗi Font chữ trong Excel 2007, 2010, 2013, 2022 phía trên đã giúp các bạn hiểu về: Microsoft Excel là gì? . Tại sao chúng ta phải học chúng?. Cách sửa lỗi Font chữ trong Excel 2007, 2010, 2013, 2022 có gì đặc biệt?. Mong rằng, những thông tin trên sẽ giúp ích hiệu quả cho các bạn trong quá trình học tập và làm việc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chỉnh Sửa Và Tùy Biến File Pdf Với Nitro Pro Enterprise V13.22
 • Cách Chuyển File Pdf Sang File Excel Chuẩn, Không Mất Định Dạng
 • Chuyển Đổi Pdf Sang Excel
 • Sửa Chữa Máy Giặt Sanyo
 • Sửa Board Mạch Máy Giặt Nội Địa Nhật Uy Tín Tại Hà Nội
 • Cách Sửa Lỗi Font Chữ Trong Word, Excel Bằng Unikey Cực Kỳ Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • File Hosts Là Gì? Công Dụng Của File Hosts? Cách Sửa File Hosts?
 • Cách Chỉnh Sửa File Hosts Trong Windows 10 Và Windows 8.1
 • Cách Khôi Phục Những File Word Bị Lỗi
 • Cách Sửa Lỗi Hóa Đơn Viết Sai
 • Cách Xử Lý Hóa Đơn Viết Sai 2022
 • 1. Nguyên do của việc lỗi font chữ trong Word và Excel

  Hiện nay có rất nhiều các loại font chữ với các kiểu dáng nghệ thuật khác nhau, có lẽ chẳng ai có thể biết được có tất cả bao nhiêu loại.

  Các font chữ được Việt hóa để có thể viết được thành tiếng Việt cần phải sử dụng các kiểu bảng mã khác nhau để có thể sử dụng font chữ đó.

  Hiện nay có ba bảng mã phổ biến là Unicode, TCVN3 và VNI Windows.

  Trong đó Unicode là bảng mã soạn thảo các font chữ quốc tế như Times New Roman, Arial, Tohoma… cũng là bảng mã font chữ được sử dụng mặc định trong các máy tính hiện giờ.

  Các font chữ như VnTime, VnArial… thì phải dùng bảng mã TCVN3.

  Các font chữ như VNI-Time, VNI-Arial… thì phải dùng bảng mã VNI Windows.

  Vậy nên việc chúng ta cần làm để sửa lỗi font lúc này:

  – Một là tìm font chữ mà tài liệu Word, Excel bạn tải về đã sử dụng để tương thích với bảng mã.

  – Hai là đổi lại bảng mã cho phù hợp với font chữ máy tính bạn vốn có.

  Việc tìm font chữ cũ mà tài liệu Word, Excel bạn tải sẽ khá bất cập và mất thời gian khi phải liên lạc với nguồn tải, chờ đợi họ trả lời và chia sẻ font chữ. Nên tốt nhất là bạn nên chọn cách đổi lại bảng mã.

  2. Cách sửa lỗi font chữ trong Word, Excel bằng Unikey

  Nếu bạn chỉ cần sửa lỗi font một đoạn ngắn thì chỉ việc Copy đoạn ngắn đó (hoặc dùng Cut cũng được) để sao chép chúng vào Clipboard.

  Chọn Công cụ…[CS+F6] để mở ô cửa sổ chức năng Unikey Toolkit.

  Hoặc bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl Shift F6.

  Mục Đích sẽ là bảng mã bạn sắp đổi ra, nó thường mặc định là Unicode và mục Nguồn là bảng mã của đoạn chữ vừa bị lỗi font mà bạn mới copy ( Nguồn sẽ được tự điền khi bạn copy nên bạn không cần phải lo lắng thay đổi).

  Tiếp theo bạn phải đảm bảo dòng Chuyển mã clipboard được đánh dấu. Như vậy việc chuyển mã sẽ thực hiện luôn với đoạn văn bản bạn vừa sao chép vào Clipboard.

  Sau cùng bạn bấm vào Chuyển mã để thực hiện công việc chuyển mã cho chữ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Mí Cách Sửa Dây Kéo Balo, Túi Xách Cực Nhanh
 • Cach Khac Phuc Sai Sot Ke Toan Tren Giay
 • Cách Xử Lý Bồn Cầu Bị Nghẹt Đơn Giản Tại Nhà Chỉ Mất 20 Phút
 • 7 Cách Sửa Bồn Cầu Bị Nghẹt Hiệu Quả Nhất Tại Nhà
 • Cách Sửa Bồn Cầu Bị Nghẹt Lh: 0988 360 621.
 • 3 Cách Sửa Lỗi Font Chữ Trong Word Đơn Giản Nhất Và Nhanh Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Khắc Phục Lỗi Font Chữ Máy Tính Thành Công 100% Với 4 Cách Đơn Giản
 • Cách Lấy Chìa Khóa Bị Gãy Ra Khỏi Ổ Khóa Đơn Giản “tuyệt Chiêu Thợ Khóa”
 • Cách Sửa Đường Nước Khi Bị Gãy Ở Đoạn Ren Nối Ống Âm Tường
 • Vòi Nước Bị Gãy Cách Khắc Phục Và Sửa Chữa
 • Mách Bạn 2 Cách Sửa Pin Laptop Bị Chai Tại Nhà An Toàn Mà Hiệu Quả
 • Trong quá trình làm việc với tài liệu Word trên máy tính. Có bao giờ bạn gặp phải tình trạng Word bị lỗi sai font chữ không? Nếu có, bạn đã biết cách xử lý lỗi này như thế nào chưa? Bài viết này, chúng tôi tổng hợp cho bạn 3 cách sửa lỗi font chữ trong Word đơn giản nhất. Trước tiên sẽ là cách sửa lỗi font chữ bằng phần mềm tiếng việt trên mạng.

  Cách sửa lỗi font chữ bằng phần mềm tiếng việt

  Đối với cách làm này, bắt buộc bản phải sử dụng đến một phần mềm tiếng việt trên mạng. Nhưng trước tiên, bạn hãy mở tài liệu file Word bị lỗi font chữ lên đã.

  Bước 1: Mở tài liệu và sao chép đoạn lỗi

  Như vậy, sau khi bạn mở file Word bị lỗi lên và thực hiện sao chép đoạn văn bị lỗi.

  Bước 2: Truy cập phần mềm sửa font chữ

  Bạn sẽ mở trình duyệt web của mình trên máy tính lên. Sau đó, người dùng sẽ truy cập vào 2 đường link để sửa đổi font chữ sau:

  Sau khi vào 2 link chuyển đổi font chữ tiếng việt online trên mạng này. Người dùng sẽ được chuyển sang một khung nhập liệu.

  Bước 3: Chọn định dạng

  Bước 4: Thực hiện chuyển đổi

  Nhấn vào Sang UNICODE (hoặc to UNICODE đối với tiếng anh). Lúc này, phần mềm chuyển chữ việt online sẽ sửa lại font chữ cho bạn. Nội dung sau chuyển đổi sẽ được hiển thị trực tiếp trên khung phần mềm chuyển chữ Việt online. Cuối cùng, bạn chỉ cần copy đoạn văn bản sau khi được sửa lỗi vào lại word là xong.

  Cách sửa lỗi font chữ này thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, để thực hiện được bằng cách này thì máy tính của bạn bắt buộc phải có internet. Trường hợp, máy tính của bạn không có kết nối internet. Bạn có thể thực hiện theo cách sửa lỗi font chữ bằng Unikey như sau:

  Sửa lỗi font chữ bằng Unikey

  Phần lớn, cách sửa đổi font chữ bằng Unikey được áp dụng trong Word. Đối với trường hợp, bạn muốn chuyển font từ .Vntime sang Arial chuẩn Unicode. Cách sửa lỗi font chữ này được thực hiện như sau:

  Bước 1: Mở file và chuyển định dạng văn bản

  Trước tiên, bạn sẽ mở file word có chứa đoạn văn bản bị lỗi font ở dạng .Vntime. Với mục đích sửa lỗi là bạn phải chuyển định dạng này sang Arial chuẩn Unicode.

  Người dùng sẽ mở phần mềm Unikey được cài đặt trên máy tính của bạn. Trên giao diện chính của Unikey, bạn sẽ kích vào chỗ mũi tên mở rộng. Cách này sẽ giúp bạn có thể sử dụng các tính năng đặt biệt của phần mềm Unikey.

  Bước 3: Chỉnh sửa cài đặt Unikey

  Bước 4: Chuyển đổi hoàn tất

  Cách sửa lỗi font chữ bằng bộ font full

  Cách sửa lỗi font chữ này yêu cầu bạn phải tải đầy đủ bộ font chữ về máy tính. Hiện nay trên các diễn đàn sinh viên chia sẻ rất nhiều bộ cài Font Full cho máy tính. Các bạn có thể vào google gõ “download bộ cài Font Full” về cài đặt và sử dụng.

  Lỗi font chữ khiến cho bạn khó lòng đọc được các nội dung trong văn bản cần thiết. Như vậy, với những hướng dẫn về 3 cách sửa lỗi font chữ ở trên. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ biết cách hơn trong việc sửa lỗi font chữ văn bản trong word.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sửa Lỗi Font Chữ, Chuyển Mã Font Đơn Giản Bằng Unikey
 • 9 Cách Sửa Khóa Kéo Đơn Giản, Nhanh Chóng Và Cực Hiệu Quả
 • Cách Sửa Lỗi “java Runtime Environment Not Found” Khi Chơi Game
 • Sửa Lỗi Đang Tải Thư Viện Xin Vui Lòng Chờ Trong Giây Lát
 • Cách Sửa 99% Lỗi Java Của Game Minecraft Trên Laptop & Pc
 • Cách Chuyển Đổi File Pdf Sang Word Đơn Giản, Không Lỗi Font

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Cắt 1 Phần Trong File Pdf Bằng Photoshop & Phần Mềm
 • 3 Cách Chỉnh Sửa File Pdf Dễ Dàng Hoàn Toàn Miễn Phí Chỉ Trong 2 Phút
 • Cách Chỉnh Sửa Kích Thước Hình Ảnh Trong Photoshop 2022
 • Cách Mở Realtek Hd Audio Manager Trên Win 10
 • Cách Sửa Lỗi Realtek Hd Audio Manager Has Stopped Working Khi Khởi Độn
 • Các tập tin PDF được nhiều người lựa chọn bởi sự gọn nhẹ, dễ lưu trữ, chia sẻ, hỗ trợ nhiều nền tảng. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là không cho phép can thiệp vào nội dung gây khó khăn cho người dùng khi muốn chỉnh sửa. Bạn có thể sử dụng phần mềm PDF để chỉnh sửa trực tiếp, tuy nhiên, đa số phần mềm chỉnh sửa PDF đều mất phí, ví như Adobe Acrobat. Do đó, giải pháp tốt nhất là chuyển từ PDF sang Word để tiện cho việc thêm, bớt nội dung, rồi cần thì lại chuyển Word sang PDF.

  Lưu ý: Nếu các tập tin sau khi chuyển đổi có đuôi Docx, bạn cần Word 2007 trở lên để mở.

  Cách 1: Chuyển đổi PDF sang Word nhờ PDF to DOC

  Mặc dù tên là PDF to DOC nhưng công cụ này khá đa năng, nó có thể chuyển đổi PDF sang Doc, DOCX, Text, dạng ảnh JPG, PNG, nén file PDF, nối file PDF hoặc chuyển từ ảnh JPG sang PDF, cho phép chuyển đổi hàng loạt. Đặc biệt còn hỗ trợ tiếng Việt nên rất dễ hiểu đối với người dùng.

  Bước 1: Truy cập vào http://pdf2doc.com/ và chọn định dạng file muốn chuyển

  Bước 2: Tải file PDF lên bằng cách nhấp vào Upload Files, có thể tải 1 hoặc nhiều file cùng lúc

  Bước 3: Chờ công cụ chuyển đổi PDF sang định dạng Word

  Bước 4: Tải file về: Chọn tải về lần lượt từng file hoặc tất cả các file

  PDF to DOC thực hiện công việc nhanh chóng, file DOC sau khi chuyển đổi không bị lỗi phông chữ, giữ nguyên được định dạng như trên file PDF ban đầu.

  File PDF (bên trên) và file DOC sau khi chuyển đổi với PDF to DOC

  Cách 2: Dùng công cụ chuyển PDF sang Word của Smallpdf

  Sử dụng SmallPDF để chuyển file PDF sang Word

  Bước 2: Tại giao diện mới, nhấn Choose file để chọn file từ máy tính hoặc cũng có thể lấy từ Dropbox, Google Drive

  Bước 3: Bạn chờ đợi vài phút để quá trình chuyển đổi diễn ra

  Bước 4: Khi quá trình chuyển đổi kết thúc, hãy nhấn Download File để tải file Word

  Cách 3: Sử dụng công cụ chuyển đổi PDF sang Word của Foxit

  Bước 1: Truy cập vào: https://www.foxitsoftware.com/online/pdf-to-word-converter/

  Bước 2: Nhấp Select your file, duyệt đến file PDF cần chuyển đổi, điền email để nhận link tải file PDF sau khi tải, nhấn Convert Now.

  Bước 3: Chờ PDF to Word Converter chuyển đổi file hoàn thành và gửi mail cho bạn.

  Bước 4: Mở mail, nhấp vào liên kết Download the document để tải về.

  Lưu ý: Liên kết trong mail chỉ có giá trị trong 24 giờ, vì vậy bạn cố gắng tải file về càng sớm càng tốt. Công cụ này không giữ lại hình ảnh của file gốc trong file chuyển đổi mà chỉ giữ lại chữ, định dạng chữ mà thôi.

  Cách 4: Chuyển PDF sang Word bằng công cụ Convert PDF to Word

  Công cụ Convert PDF to Word thực hiện công việc chuyển đổi file PDF sang định dạng Word (Doc, Docx) và văn bản (TXT) khá nhanh, không bị lỗi phông, không yêu cầu nhập email để tải về. Đặc biệt nếu cần chuyển đổi ảnh sang dạng văn bản, bạn chỉ cần tích vào With OCR function bên trên. Dù còn có lỗi khi hình ảnh, khung chèn hơi lệch so với bản gốc, nhưng bạn chỉ cần kéo lại 1 chút là ổn. Các bước chuyển file PDF sang văn bản với công cụ này như sau:

  Bước 1: Truy cập vào trang web: http://www.convertpdftoword.net/

  Bước 2: Chọn định dạng để chuyển đổi file PDF

  Bước 3: Nhấp vào Choose file để tải file lên và chờ chuyển đổi

  Bước 4: Tải tài liệu sau khi chuyển đổi về máy tính

  Minh họa các thao tác trên bằng hình ảnh:

  Cách 5: Dùng công cụ đổi file PDF sang Word của FormSwift

  Lưu ý: Công cụ này chỉ convert được file PDF sang dạng ảnh (không phải dạng text).

  Bước 1: Bạn hãy truy cập trang web http://formswift.com/convert-pdf-to-word và nhấn Select a PDF to convert để chọn tập tin cần chuyển đổi hoặc kéo thả trực tiếp vào ô Drag and drop your PDF here.

  Bước 2: Tại giao diện mới, bạn có thể chỉnh sửa tập tin của mình như viết chữ, xóa chữ, thêm ảnh, thêm chữ ký rồi nhấn Save

  Bước 3: Sau khi đã chỉnh sửa xong, hãy bấm Convert to Word Document

  Cách 6: Chuyển PDF sang Word bằng phần mềm

  Ngoài những công cụ trực tuyến này, bạn có thể sử dụng phần mềm để chuyển PDF sang Word nhanh chóng, dùng được ngay cả khi không có mạng. Một số cái tên có thể kể ra như:

  • Free PDF to Word Doc Converter: Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, có thể chọn để chuyển đổi tất cả hoặc chỉ một vài trang. Phần mềm này giữ nguyên định dạng, bố cục của file PDF sau khi chuyển đổi sang Word.
  • Free PDF to Word Converter: Chuyển đổi file PDF chính xác, giữ lại tất cả định dạng, phông chữ, đồ họa, giao diện thân thiện dễ sử dụng, hỗ trợ cả DOC và DOCX. Bên tay phải của cửa sổ chính bạn có thể xem trước nội dung file PDF với các chế độ thu phóng khác nhau. Quá trình chuyển đổi nhanh hay chậm phụ thuộc vào dung lượng file cần xử lý. Mặc khác, phần mềm này hỗ trợ chuyển đổi nhiều file cùng lúc, khá tiện lợi.
  • Solid PDF to Word: Hỗ trợ chuyển đổi nhiều file PDF sang Word cùng lúc, giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
  • Quick PDF to Word: Công cụ này giữ nguyên bố cục của tài liệu sau khi chuyển đổi sang Word, cho phép chọn trang cần chuyển đổi. Nó được người dùng đánh giá khá cao nhờ tốc độ chuyển đổi nhanh và chất lượng file sau khi chuyển đổi. Hỗ trợ chuyển đổi file PDF được bảo vệ bằng mật khẩu, chỉ cần nhập mật khẩu là được.

  Lưu ý: Trong quá trình chuyển đổi nếu file PDF được bảo vệ bằng mật khẩu, bạn sẽ cần cung cấp mật khẩu cho phần mềm, dịch vụ để tiếp tục. Nếu file PDF tải về từ các trang web, thường mật khẩu sẽ là URL của trang đó, nếu đã quên bạn cần xem lại file đã tải ở đâu để tìm ra mật khẩu mở nó.

  Cách 7: Chuyển PDF sang Word bằng PDF Candy online

  Cũng giống như những ứng dụng chuyển đổi trực tuyến hoặc phần mềm bên trên, PDF Candy cũng hỗ trợ người dùng có được tài liệu Word nhanh nhất, sau khi chuyển đổi từ tập tin PDF.

  Bên cạnh đó, PDF Candy cũng hỗ trợ người dùng 24 tính năng biên tập với file PDF, như Word sang PDF, chuyển đổi ảnh JPG sang PDF, chuyển PDF sang Excel, chia nhỏ file PDF, gộp file PDF, nén file PDF, đặt mật khẩu bảo mật file PDF, hay mở khóa file PDF,…

  Bước 1:

  Bước 2:

  Tại giao diện của trang, nhấp chuột vào mục English bên trên rồi chọn tiếp ngôn ngữ Tiếng Việt để giao diện PDF Candy dễ sử dụng hơn.

  Bước 3:

  Ngoài ra, PDF Candy còn hỗ trợ người dùng tải tập tin PDF trên Google Drive hoặc Dropbox, để tiến hành chuyển đổi. Bạn chỉ cần tích chọn vào biểu tượng của 1 trong 2 dịch vụ lưu trữ đám mây. Sau đó, nhập tài khoản cá nhân để tải dữ liệu lên là xong.

  Bước 4:

  Bạn chờ quá trình PDF Candy tải tập tin PDF hoàn thành.

  Sau đó PDF Candy sẽ tiến hành chuyển đổi sang Word. Tùy theo dung lượng của tập tin PDF tải lên mà quá trình này diễn ra nhanh hay chậm.

  Bước 5:

  Sau khi quá trình chuyển đổi PDF sang Word thành công, chúng ta nhấn nút Tải xuống file Word để tải file Word hoàn chỉnh về máy tính. Hoặc người dùng cũng có thể tải tập tin Word trực tiếp sau khi đã chuyển đổi từ file PDF lên các dịch vụ lưu trữ Google Drive hoặc Dropbox.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Nước Không Vào Máy Giặt, Điện Lạnh Thành An, Sửa Chửa Máy Giặt Quận Bình Thạnh
 • Cách Sửa Máy Giặt Không Vào Điện An Toàn Và Hiệu Quả 100%
 • Nguyên Nhân Và Cách Sửa Lỗi E5 Trên Máy Giặt Toshiba
 • Bạn Đã Biết Cách Sửa Lỗi E2 Máy Giặt Toshiba Chưa?
 • Cách Sửa Lỗi E2 Máy Giặt Toshiba
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×