Cách Sửa Lỗi Camera Bị Mờ

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Sửa Lỗi Camera Quan Sát Bị Mờ Vào Ban Ngày Hoặc Ban Đêm
 • Cách Sửa Lỗi Camera Yoosee Đơn Giản Nhất
 • Cách Sửa Thắng Đĩa Xe Máy Chuyên Nghiệp
 • Sửa Thắng Đĩa Xe Máy Chuyên Nghiệp
 • Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục Thắng Đĩa Xe Máy Không Ăn?
 • Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến camera quan sát bị mờ như thời tiết, camera cũ, lỗi từ nhà sản xuất, do khách hàng ham rẻ mua nhầm camera kém chất lượng. Trước tiên, các bạn cần xác định rõ ràng nguyên nhân

  dẫn đến việc camera bị mờ, từ đó đưa ra những biện pháp sữa chữa, khắc phục phù hợp.

  1. Camera bị mờ do ống kính bám bụi, hơi nước:

  Đây là trường hợp được đánh giá là xảy ra thường xuyên nhất trong các khả năng camera bị mờ, camera sau quá trình sử dụng lâu sẽ bị bám bụi, hơi nước bám vào ống kính trong và ngoài.

  Cách khắc phục: Lấy khăn – chú ý lấy khăn mềm để tránh làm xước bề mặt kính. Lau cẩn thận vết bụi bám và hơi nước. Camera của bạn sẽ rõ trở lại.

  nếu sau khi lau sạch bề mặt kính của camera vẫn không thấy tình hình được cải thiện, vậy rất có thể camera của bạn là loại kém chất lượng,

  hã liên hệ với nhà cung cấp camera để nhận dịch vụ bảo hành hoặc thay camera mới. Khách hàng tham camera giá rẻ rất hay bị lỗi này, rất mất thời gian và tiền bạc.

  – Sử dụng camera quan sát ngoài trời bạn cần sử dụng các biện pháp bảo vệ camera như: Hộp đựng camera quan sát ngoài trời, tìm những vị trí thuận lợi có mái che để lắp đặt camera.

  Camera quan sát lắp đặt ở các công trường, nhà máy nhiều khói bụi cần được vệ sinh định kì.

  – Camera đã có hời gian sử dụng lâu nên kiểm tra và thay mới để đảm bảo chất lượng hình ảnh thu về.

  – Không nên chọn những loại camera giá rẻ trên thị trường vì chất lượng của những camera này không tốt. Chất lượng hình nahr thu về kém, trong quá trình sử dụng hay bị lỗi.

  4. Mua camera quan sát chất lượng ở đâu:

  4. Đơn vị lắp đặt camera uy tín ở đâu?

  SAIGONCOM tự hào là công ty lắp camera uy tín ở TPHCM cùng với đội ngũ nhân công dày dặn kinh nghiệm và tận tình với việc. Nên chắc chắn rằng SAIGONCOM sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

  camera uy tín chất lượng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sửa Lỗi Camera Bị Mờ Trên Iphone Chỉ Cần Vài Thao Tác
 • Khóa Cửa Tay Gạt Giá Rẻ Dùng Có An Toàn Không?
 • Cấu Tạo Khóa Cửa Tay Gạt Và Cách Lắp Đặt Tại Nhà
 • Cách Mở Khóa Cửa Tay Gạt Bị Kẹt Và Mất Chìa Không Phải Nhờ Thợ
 • Cách Sửa Khóa Cửa Tay Gạt Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • Cách Sửa Lỗi Camera Quan Sát Bị Mờ Vào Ban Ngày Hoặc Ban Đêm

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Sửa Lỗi Camera Yoosee Đơn Giản Nhất
 • Cách Sửa Thắng Đĩa Xe Máy Chuyên Nghiệp
 • Sửa Thắng Đĩa Xe Máy Chuyên Nghiệp
 • Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục Thắng Đĩa Xe Máy Không Ăn?
 • Canh Chỉnh Thắng Đĩa Thế Nào Để Tránh Tình Trạng Bị Bó Phanh?
 • Tại SCTT, Chúng tôi đã thấy vấn đề này với camera quan sát bị mờ nhiều lần trong quá trình triển khai lắp đặt cho khách hàng. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến vấn đề này, đôi khi nó xảy ra vào ban ngày và đôi khi bị mờ vào ban đêm.

  Nguyên nhân khiến camera quan sát bị mờ?

  Ôi trời, tôi có thể giàu nếu nhận được 10,000đ cho mỗi câu trả lời kể từ khi tôi bắt đầu làm việc với camera quan sát hơn 5 năm trước. Các câu hỏi đến từ những người khác nhau có lắp đặt camera analog hoặc IP trong các tình huống khác nhau.

  Camera quan sát bị mờ vào ban ngày

  Điều đầu tiên bạn có thể xem xét nếu camera quan sát của bạn bị mờ vào ban ngày là tiêu điểm. Nếu ống kính máy ảnh không tập trung ánh sáng vào đúng điểm của cảm biến hình ảnh máy ảnh, kết quả là hình ảnh bị mờ (mất nét).

  Có nhiều loại ống kính khác nhau cho camera quan sát, nhưng nguyên tắc là giống nhau cho tất cả chúng. Các tia sáng đi đến ống kính và được hướng đến cảm biến máy ảnh và nó phải hội tụ đúng điểm nếu không hình ảnh sẽ bị mờ.

  Camera có ống kính đa tiêu cự

  Nếu camera an ninh của bạn có ống kính đa tiêu cự , chỉ cần điều chỉnh tiêu điểm bằng cách vặn vít trong ống kính cho đến khi bạn có được hình ảnh theo cách bạn muốn.

  Do ống kính đa tiêu cự cho phép điều chỉnh zoom quang học, nên cũng có một điều khiển lấy nét vì máy ảnh phóng to hoặc thu nhỏ thay đổi độ dài tiêu cự.

  Camera có ống kính cố định

  Trong camera an ninh có ống kính cố định, không thể điều chỉnh zoom quang học, vì vậy không cần điều chỉnh tiêu cự vì camera từ nhà máy với ống kính được điều chỉnh theo khoảng cách chính xác từ cảm biến hình ảnh của camera.

  Nhưng, đôi khi những điều tồi tệ xảy ra. Giả sử ống kính bị ép ra khỏi vị trí ban đầu và khoảng cách giữa ống kính cố định và cảm biến hình ảnh của camera không còn chính xác nữa, điều này có thể gây ra hình ảnh mờ.

  Bạn có thể cố gắng điều chỉnh tiêu điểm bằng cách xoay ống kính cố định theo chiều kim đồng hồ cho đến khi đạt được vị trí sẽ lấy nét chính xác nếu đó là vấn đề thực sự.

  Cảnh báo: Thông thường, ống kính cố định được điều chỉnh đến đúng vị trí, không thường xảy ra loại vấn đề này, vì vậy hãy thực sự cẩn thận khi thử quy trình này.

  Bên cạnh thực tế là vấn đề này xảy ra trong một số tình huống hiếm hoi, tôi đã thấy nó xảy ra với các máy ảnh giá rẻ (các mẫu được sản xuất tại Trung Quốc).

  Bạn có thể thấy rằng cực được lấy nét trong khi phần còn lại của kịch bản thì không ?

  Mọi người thường nói camera bị mờ vì một phần hình ảnh bị mờ như bạn có thể thấy trên ô tô. nhưng đây không phải là vấn đề, đó là thiết lập cho ứng dụng này.

  Có thể xảy ra loại tình huống này bằng cách kiểm soát khẩu độ ống kính và độ sâu trường ảnh. Trên thực tế, đây là một kỹ thuật được sử dụng bởi các nhiếp ảnh gia và nhà làm phim để thu hút sự chú ý vào một cái gì đó trong ảnh hoặc phim.

  Với camera quan sát của bạn cũng vậy, tùy thuộc vào khẩu độ ống kính mà bạn có thể đạt được tiêu cự nhiều hay ít. Đối với hầu hết các ứng dụng camera an ninh, càng có nhiều đối tượng được lấy nét càng tốt, vì vậy bạn muốn có một tầm nhìn trường độ sâu lớn.

  Vì vậy, nếu bạn muốn có camera quan sát của mình với mọi thứ trong cảnh được lấy nét giống như hình trên, hãy giữ ống kính với khẩu độ tối thiểu.

  Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong máy ảnh dưới dạng số F, chỉ cần điều chỉnh nó để mở lên và xuống khẩu độ ống kính (tôi không đi sâu vào chi tiết ở đây).

  Cảnh báo: Hãy cẩn thận với cấu hình này vì nó làm giảm lượng ánh sáng đi vào máy ảnh và hình ảnh trở nên tối hơn.

  Camera an ninh bị mờ trong đêm

  Tôi cá rằng camera an ninh của bạn hiển thị hình ảnh rõ ràng vào ban ngày nhưng hình ảnh mờ vào ban đêm và điều này đang khiến bạn phát điên, phải không? Đừng lo lắng, bạn có thể khắc phục điều đó.

  Bây giờ bạn đọc tất cả mọi thứ trong bài viết này, bạn đã có kiến ​​thức cần thiết để hiểu những gì đang xảy ra với camera an ninh của bạn, phải không?

  Vào ban ngày, khẩu độ ống kính là tối thiểu để tránh quá nhiều ánh sáng chiếu vào cảm biến hình ảnh của máy ảnh. Điều này được thực hiện tự động bởi máy ảnh.

  Vào ban đêm, khi mặt trời lặn, camera quan sát làm gì?

  Tôi cá là bạn đã đúng … camera quan sát tự động tăng khẩu độ ống kính để thu được nhiều ánh sáng hơn và với khẩu độ ống kính rộng hơn sẽ làm cho hình ảnh bị mờ.

  Những gì bạn phải làm là điều chỉnh số F của camera để hoạt động với khẩu độ ống kính tối thiểu, vì vậy bạn có thể có độ sâu trường ảnh sâu và giữ cho mọi thứ được lấy nét.

  Trên camera analog, bạn có thể sử dụng các nút để truy cập menu OSD (tùy thuộc vào kiểu camera). Trên camera IP, bạn có thể truy cập menu thông qua trình duyệt web. Thật không may, một số camera giá rẻ không có tùy chọn này.

  Camera an ninh lấy nét lại

  Một số camera an ninh cũ có vít lấy nét sau cho phép bạn di chuyển vị trí cảm biến, vì vậy về cơ bản bạn đang thay đổi điểm mà các tia sáng hội tụ tới. Điều này cho phép điều chỉnh vấn đề với hình ảnh mờ trong đêm.

  Vít lấy nét sau cũng có sẵn cho camera thân trụ

  Loại bỏ vết cắt bằng tia hồng ngoại

  Vào ban đêm, bộ lọc này (một miếng kính) được camera tự động loại bỏ, do đó, nhiều ánh sáng hơn có thể đi vào cảm biến hình ảnh để cho hình ảnh tốt hơn với ánh sáng yếu với độ nhạy sáng cao hơn ở chế độ đơn sắc

  Công nghệ này được gọi là ICR (Loại bỏ bộ lọc cắt tia hồng ngoại) và có sẵn trong các camera quan sát tốt nhất (tiếc là các camera giá rẻ không có nó).

  Hình ảnh mờ hiển thị khi thấu kính không đủ tốt để điều chỉnh khúc xạ ánh sáng vì bộ lọc không nằm trước thấu kính nữa, có “ít thủy tinh hơn” ánh sáng có thể đi qua do đó thay đổi tiêu điểm trong cảm biến hình ảnh.

  Vì vậy, ống kính PHẢI có thể khắc phục sự cố với sự thay đổi ” độ dày kính ” này để tránh vấn đề mờ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sửa Lỗi Camera Bị Mờ
 • Cách Sửa Lỗi Camera Bị Mờ Trên Iphone Chỉ Cần Vài Thao Tác
 • Khóa Cửa Tay Gạt Giá Rẻ Dùng Có An Toàn Không?
 • Cấu Tạo Khóa Cửa Tay Gạt Và Cách Lắp Đặt Tại Nhà
 • Cách Mở Khóa Cửa Tay Gạt Bị Kẹt Và Mất Chìa Không Phải Nhờ Thợ
 • Camera Điện Thoại Bị Mờ

  --- Bài mới hơn ---

 • Camera Trước Bị Mờ Phải Khắc Phục Như Thế Nào?
 • #1 Hướng Dẫn Cách Chỉnh Phanh Đĩa Xe Máy Bị Bó Mà Ít Người Biết
 • Thắng Đĩa Xe Máy Là Gì? Cách Khắc Phục Thắng Đĩa Bị Bó
 • Cách Tự Sửa Máy Giặt Toshiba Lỗi E23
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sửa Máy Giặt Toshiba Tại Nhà
 • Camera điện thoại bị mờ do đâu?

  • Lens Camera của điện thoại bị bẩn do bụi bẩn, chất lỏng hoặc dấu vân tay.

  • Lens Camera của điện thoại bị bong, trầy, vỡ.

  • Cảm biến quang học của camera bị hỏng

  • Ốp điện thoại không phù hợp với điện thoại nên che mất phần lens camera.

  • Điện thoại của bạn tải những phần mềm xung đột với nhau hoặc bạn chưa cập nhật đúng phiên bản của các ứng dụng. 

  Phát hiện ra camera điện thoại bị mờ bạn cần nhanh chóng kiểm tra

  Cách khắc phục khi camera điện thoại bị mờ

  Cách 1: Rà soát cẩn thận bề mặt của Lens camera

  Bạn cần kiểm tra cẩn thận để loại bỏ tất cả các vật xuất hiện trên bề mặt lens camera. Từ ốp điện thoại, miếng dán trang trí, sợi vải hay sợi tóc,… tất cả các yếu tố đó dù là rất nhỏ nhưng cũng làm cản trở quá trình làm việc của camera.  

  Cách 2: Vệ sinh Camera thường xuyên

  Lens kính là phần vô cùng quan trọng của camera điện thoại. Bạn có thể sử dụng vải mềm kết hợp cùng nước lau chuyên dụng để vệ sinh lens thường xuyên. Có như vậy bạn có tự tin có những bức ảnh đẹp. Hãy lưu ý là quá trình lau chùi bạn cần hết sức cẩn thận, vì lens rất dễ trầy xước, mà chi phí thay thế linh kiện này lại rất cao.

  Cách 3: Dùng băng dính trong suốt để bảo vệ và tăng độ nét cho camera

  Dùng băng dính trong suốt để bảo vệ và tăng độ nét cho camera

  Cách 4: Lỗi xung đột phần mềm

  Phần mềm được ví như lá phổi của smartphone, nếu không có phần mềm thì điện thoại sẽ không hoạt động được. Lỗi xung đột phần mềm cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng camera điện thoại bị mờ khá phổ biến. Nếu ứng dụng bị lỗi, bạn chỉ cần xóa ứng dụng, sau đó thực hiện cài đặt lại.

  Cách 5: Sửa chữa và thay thế phần cứng khi bị hỏng 

  Khi gặp lỗi này rất tiếc bạn sẽ không tự mình khắc phục được. Bạn cần sự hỗ trợ của những kỹ thuật viên có chuyên môn và tay nghề. 

  Địa điểm sửa camera điện thoại bị mờ uy tín, chuyên nghiệp nhất

  Nếu bạn lo ngại việc tự sửa chữa có thể khiến tình trạng điện thoại của mình trở nên tệ hơn thì hãy đem máy đến cửa hàng của Hcare để được tư vấn. Chúng tôi sẽ nhanh chóng khắc phục mọi lỗi lầm điện thoại của bạn đang gặp phải. Gần 10 năm qua, chúng tôi là đơn vị sửa chữa được khách hàng lựa chọn sử dụng và đánh giá cao.

  Quy trình tiếp nhận và sửa camera điện thoại bị mờ tại cửa hàng của chúng tôi:

  • Khách hàng có thể mang điện thoại của mình đến 1 trong 7 cơ sở của chúng tôi trên địa bàn TPHCM. 

  • Kỹ thuật viên của chúng tôi tiếp nhận điện thoại của khách hàng, kiểm tra tổng quát. Sau đó sẽ trao đổi với khách hàng về tình trạng điện thoại của bạn gặp phải, phương án sửa chữa và chi phí dịch vụ.

  • Nếu khách hàng đồng ý với phương án của chúng tôi đưa ra, chúng tôi sẽ thực hiện công việc sửa ngay trước mặt khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể.

  • Sau khi sửa xong sẽ kiểm tra cẩn thận điện thoại, rồi đưa cho khách hàng kiểm tra một lần nữa. 

  • Khi khách hàng hài lòng với chiếc điện thoại đã qua quá trình sửa chữa. Chúng tôi sẽ dán tem, viết giấy bảo hành dịch vụ. Sau đó viết hóa đơn thanh toán và thu tiền của khách. Tất cả mọi dịch vụ sửa chữa chúng tôi cung cấp đều có bảng báo giá cụ thể, hóa đơn rõ ràng. 

  Chúng tôi không ngừng tuyển dụng, đào tạo và nâng cao tay nghề của kỹ thuật viên. Nhờ đó chúng tôi tự tin 100% khắc phục mọi lỗi lầm mà thiết bị của bạn gặp phải. Dù là laptop, máy tính bảng hay smartphone của bất kỳ hàng nào chúng tôi chưa từng bó tay trước bất kỳ trường hợp nào. Khách hàng hoàn toàn yên tâm về giá cả lẫn chất lượng dịch vụ mà Hcare cung cấp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Nhân Dẫn Đến Camera Điện Thoại Bị Mờ Và Cách Khắc Phục
 • Cách Sửa Khóa Tay Gạt Hiệu Quả Tại Nhà
 • Sửa Xe Điện Cân Bằng
 • Phải Làm Sao Khi Xe Điện 2 Bánh Tự Cân Bằng Bị Lỗi
 • Các Lỗi Thường Gặp Ở Xe Điện Cân Bằng
 • Cách Sửa Lỗi Camera Bị Mờ Trên Iphone Chỉ Cần Vài Thao Tác

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Sửa Lỗi Camera Bị Mờ
 • Cách Sửa Lỗi Camera Quan Sát Bị Mờ Vào Ban Ngày Hoặc Ban Đêm
 • Cách Sửa Lỗi Camera Yoosee Đơn Giản Nhất
 • Cách Sửa Thắng Đĩa Xe Máy Chuyên Nghiệp
 • Sửa Thắng Đĩa Xe Máy Chuyên Nghiệp
 • Hồng Gấm

  – 504

  Cách sửa lỗi camera bị mờ trên iPhone chỉ cần vài thao tác

  Camera sau của điện thoại chụp mờ là do đâu?

  Ngoài những nguyên nhân do xuất phát từ người dùng như: rung tay, lấy nét không chính xác, không đủ sáng,…thì Camera bị mờ trên điện thoại iPhone còn có những nguyên nhân chính có thể do:

  – Lens camera của bạn có thể bị dính bẩn, dầu mỡ hay vân tay

  – Lens camera của bạn bị trầy, xước, vỡ.

  – Cảm biến quang học trên điện thoại bị lỗi hoặc hư hỏng.

  Camera bị mờ trên iPhone thì cần phải làm gì?

  – Một số lỗi phần mềm điện thoại cũng gây ra hiện tượng chụp mờ, nhòe.

  Như bạn thấy, những lỗi ở điện thoại dẫn đến việc camera chụp mờ có thể là lỗi phần mềm, lỗi phần cứng. Khi gặp phải hiện tượng camera bị mờ trên iPhone, hãy bình tĩnh và thực hiện những cách đơn giản sau để có thể giải quyết vấn đề một cách tốt nhất.

  * Cách 1: Kiểm tra lại xem có gì đang che hay ảnh hưởng đến camera của bạn hay không: ốp điện thoại, miếng dán mặt sau smartphone…

  * Cách 2: Vệ sinh lens camera của máy

  * Cách 3: Sử dụng băng dính trong suốt

  – Một thủ thuật nho nhỏ giúp camera sau chụp nét hơn là dùng băng dính trong suốt để dán lên phần lens camera của điện thoại.

  * Cách 4: Xử lý các lỗi phần mềm điện thoại

  – Một trường hợp hiếm gặp đó là lỗi camera sau của điện thoại chụp mờ gây ra bởi các lỗi phần mềm. Tuy nhiên, nếu sau khi áp dụng hai cách trên mà vẫn không giải quyết được tình hình thì hãy thử các biện pháp sau để xử lý các lỗi màn hình. Ví dụ như là: Khởi động lại điện thoại: Việc này sẽ giúp điện thoại hoạt động ổn định trở lại.

  – Đặt lại tất cả các cài đặt.

  – Upgrade hệ điều hành (nếu phiên bản bạn đang sử dụng chưa phải là mới nhất)

  – Reboot lại điện thoại.

  Các cách trên có thể giải quyết được các lỗi phần mềm trong điện thoại và có thể giúp giải quyết tình trạng camera sau của điện thoại chụp mờ nếu nó là do các lỗi phần mềm điện thoại.

  * Cách 5: Tìm kiếm sự trợ giúp

  Như đã nói ở trên, việc camera sau của điện thoại chụp mờ còn có thể là do lỗi hỏng cảm biến quang học, xước lens camera…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khóa Cửa Tay Gạt Giá Rẻ Dùng Có An Toàn Không?
 • Cấu Tạo Khóa Cửa Tay Gạt Và Cách Lắp Đặt Tại Nhà
 • Cách Mở Khóa Cửa Tay Gạt Bị Kẹt Và Mất Chìa Không Phải Nhờ Thợ
 • Cách Sửa Khóa Cửa Tay Gạt Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • Cách Phá Khóa Cửa Tay Gạt Khi Bị Mất Chìa
 • Tổng Hợp 5 Cách Sửa Lỗi Camera Bị Mờ Trên Iphone Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Thay Thắng Đĩa Xe Máy Giá Bao Nhiêu
 • Tại Sao Thắng Đĩa Xe Máy Không Ăn? Cách Khắc Phục Hiệu Quả Là Gì?
 • Hướng Dẫn Cách Sửa Máy Giặt Toshiba
 • Cách Sửa Chữa Máy Giặt Samsung Tại Nhà
 • Cách Sửa Máy Giặt Samsung Đơn Giản Các Bạn Cần Phải Biết
  • Camera điện thoại bị bụi bám và các vết xước, hơi nước hoặc là vết vân tay của chủ sở hữu điện thoại che lấp.
  • Camera bị hư phía ngoài như bị bong, vỡ mà chưa sửa chữa lại.
  • Ốp điện thoại không phù hợp kích cỡ với iPhone nên che lấp camera, khuất khung hình chụp.

  Nguyên nhân từ phía bên trong

  • Phiên bản iPhone đã bị lỗi, đã cũ hoặc chưa được update.
  • Ứng dụng bị lỗi, không còn thích hợp.

  Tuy nhiên, những nguyên nhân lý giải tại sao camera bị mờ trên chỉ đúng với camera sau. Còn camera trước bị mờ có thể do ảnh hưởng của miếng dán màn hình không còn mới.

  Những cách để khắc phục camera iPhone bị mờ

  Trước khi tìm cách khắc phục tình trạng này phải xác định rõ nguyên nhân do đâu mà camera bị mờ. Camera nào bị mờ để có cách khắc phục hiệu quả và tối ưu nhất.

  Đối với trường hợp camera sau bị mờ

  Bước 1:

  Kiểm tra lại xem trên bề mặt miếng Lens camera có bị vật gì cản trở, làm bẩn hay che khuất hay không. Nếu có bị làm dơ thì dùng khăn lông hoặc bông mềm vệ sinh lại để xóa sạch những vết bẩn đó. Đôi khi do thói quen cầm điện thoại của mỗi người mà dẫn đến việc miếng Lens này bị dính dấu vân tay, vết dầu, hơi nước. Thậm chí cho mồ hôi tay thôi mà cũng khiến camera bị mờ. Sau khi lau sạch, nên thử lại camera để chắc chắn đã khắc phục được lỗi này. Camera đã trở lại hình thái hoạt động bình thường và sắc nét hơn.

  Ngoài ra, để bảo quản cẩn thận camera không lặp lại trạng thái bị mờ, sau khi vệ sinh xong. Chúng ta có thể dùng băng keo trong dán lại trên bề mặt miếng Lens của camera sau. Nhưng hãy đảm bảo rằng miếng băng dính đó sạch, không bị dính các tác nhân gây ra tình trạng bị mờ như là bụi hoặc tóc, vân tay.

  Bước 2:

  Nếu nguyên nhân là do lỗi phần mềm chưa được update. Chúng ta cần xác định rõ iPhone đang sử dụng phần mềm phiên bản nào. Nếu thực sự bị lỗi thời so với hiện tại thì nên update lại phiên bản mới nhất. Tương tự như cách khắc phục đầu tiên. Sau khi update thì hãy kiểm tra lại để chắc chắn hiệu quả. Nếu như vẫn chưa khắc phục được tình trạng bị mờ, thì có thể sử dụng bảo hành hoặc ra các trung tâm để tiến hành sửa chữa.

  Bước 3:

  Nếu nguyên nhân là do các ứng dụng trong iPhone bị xung đột với nhau, ứng dụng đã cũ, không còn phù hợp thì hãy xác định những phần mềm gây ra tình trạng đó và xóa đi. Nếu thực sự đó là những ứng dụng rất cần thiết, thì hãy tải lại một phiên bản khác của ứng dụng. Hoặc tìm đến sự trợ giúp của trung tâm bảo hành iPhone.

  Bước 4:

  Đối với trường hợp camera trước bị mờ

  Những cách khắc phục trên đều có thể khắc phục với cả camera trước và sau. Tuy nhiên, đối với camera trước còn 1 trường hợp để giải quyết. Đó là do miếng dán màn hình hoặc miếng kính cường lực của iPhone bị chệch dẫn đến việc che lấp mất camera trước.

  Để giải quyết vấn đề thì chỉ cần chỉnh lại miếng dán màn hình. Hoặc tháo gỡ nếu nó không thích hợp với kích thước điện thoại.

  Bạn cũng có thể mang máy iPhone đến trung tâm Huy Dũng Mobile để kiểm tra hoàn toàn miển phí và đưa ra giải pháp sửa chữa.

  Huy Dũng Mobile là địa chỉ sửa chữa iPhone chính hãng Apple hàng đầu hiện nay, với hơn 15 năm kinh nghiệm và được hàng trăm ngàn khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ.

  Các dịch vụ sửa chữa iPhone tại Huy Dũng Mobile bao gồm:

  Và còn rất nhiều các dịch vụ khác. Bạn đang cần hỗ trợ, tư vấn hãy liên hệ đến Hotline:0985.16.17.18 – 0967.77.88.99 để được giải đáp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 12 Cách Sửa Khóa Cửa Tay Gạt
 • Hướng Dẫn Cách Sửa Khóa Cửa Tay Gạt Nhanh Chóng, Dễ Dàng
 • Cách Đi Xe Điện Cân Bằng Trong 5 Phút
 • Những Vấn Đề Trục Trặc Hay Gặp Trên Xích Xe Đạp Và Cách Sửa Chữa
 • Tín Đồ Biến Hàng Loạt Váy Cũ Thành Thiết Kế Sành Điệu
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sửa Lỗi Camera Iphone 6 Plus Bị Mờ, Treo

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Sửa Khóa Kéo Nhanh Chóng
 • Tập Hợp Những Lỗi Thường Gặp Của Minecraft Và Cách Khắc Phục
 • Tổng Hợp 7 Lỗi Máy Tính Không Vào Được Mạng Và Cách Khắc Phục
 • Hướng Dẫn Sửa Lỗi Mạng Máy Tính Bị Chấm Than Vàng
 • Cách Sửa Quai Balo Bị Đứt Và Cách Sửa Túi Xách Siêu Dễ Và Nhanh Chóng
 • Thời gian vừa qua Apple đã lên tiếng xin lỗi và sẽ sửa lỗi camera iPhone 6 Plus trong thời gian sớm nhất cho khách hàng của mình. Điều này xuất phát từ việc, có nhiều người gửi yêu cầu phàn nàn về chiếc iPhone 6 Plus này cho hình ảnh bị rung, không thể lấy nét cho dù được trang bị chống rung quang học?

  iPhone 6 Plus bị lỗi camera là tình trạng nhiều người đang gặp phải trong thời gian qua. Không sai khi chúng ta nhận xét rằng iPhone 6 Plus là một smartphone hiện đại với nhiều chức năng vô cùng hiện đại. Nhưng tại sao lại sửa lỗi camera iPhone 6 Plus?

  Với những chiếc iPhone 6 Plus được xuất xưởng từ tháng 9/2014 đến tháng 1/2015. Apple là lên tiếng xin lỗi và thay thế miễn phí cụm camera này cho khách hàng đủ yêu cầu. Vậy với những chiếc iPhone ngoài thời gian đó

  Video: camera iPhone 6 Plus bị mờ

  Tại sao cần sửa lỗi camera iPhone 6 Plus?

  1. Lỗi camera iPhone 6 Plus không thể lấy nét

  Nhiều trường hợp chiếc điện thoại iPhone bị rung hình và không thể lấy nét được, cách khắc phục chính là

  • Làm sạch ống kính camera để loại bỏ nguyên nhân do các bụi bẩn bám vào máy, hãy dùng một chiếc khăn mềm để bề mặt kính tránh mồ hôi hoặc vân tay bám vào làm ảnh hưởng khi chụp
  • Bỏ các ốp lưng bảo vệ che phần camera là cách sửa lỗi camera iPhone 6 Plus bị mờ khi chụp, cho dù bạn sử dụng một ốp lưng trong suốt thì hình ảnh khi đi qua phần ốp này cũng giảm đi chất lượng và máy chụp ko thể rõ nét
  • Thử chọn 1 diểm để lấy nét trên giao diện màn hình camera của iPhone 6
  • Chuyển chế độ HDR sang tự động hoặc tắt khi chụp ảnh trong môi trường co độ sáng lớn

  2. Các sửa lỗi ảnh chụp từ camera iPhone 6 Plus bị mờ không rõ

  • Để giải quyết, sửa lỗi camera iPhone gặp vấn đề này, các bạn hãy thử cập nhật phần mềm mới nhất cho iPhone
  • Lau sạch camera iPhone 6 Plus hoặc thử khởi động lại máy bằng cách ấn giữ phím nguồn, đến khi thanh trạng thái Shutdown xuất hiện thì kéo trượt sang phải.

  Cách sửa lỗi camera iPhone bị mờ này có thể áp dụng với lỗi camera iPhone bị mờ khi quay video.

  3. Camera iPhone 6 Plus bị treo hoặc không làm việc

  Các bạn hãy thử khởi động lại máy giống như hướng dẫn bên trên. Nếu cách làm này không sửa lỗi camera cho iPhone 6 Plus được hay thử với cách khôi phục cài đặt gốc hoặc nâng cấp phần mềm iOS mới nhất cho thiết bị

  Chú ý: Với những vấn đề phát sinh do việc cài đặt hoặc cập nhật phần mềm camera iPhone 6 Plus mới, các bạn hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc để sửa lỗi camera iPhone cho máy

  4. Sửa lỗi camera iPhone 6 Plus khi bị rơi hoặc va đập mạnh

  Với mọi vấn đề phát sinh từ rơi rớt, vào nước điều tốt nhất là các bạn nên đem tới những địa chỉ sửa chữa chuyên môn. Đừng tự ý khắc phục vấn đề này bởi có thể làm cho tình trạng xấu đi vô cùng nguy hiểm.

  Lưu ý: Với việc iPhone 6 bị rơi vào nước, các bạn hãy tham khảo theo các cách sửa iPhone 6 vô nước để bảo đảm điều kiện sửa lỗi camera iPhone tốt nhất cho điện thoại của mình

  Với lựa chọn địa chỉ sửa lỗi camera cho iPhone, các bạn hãy chọn những địa chỉ uy tín thay camera iPhone 6 Plus với trang thiết bị và máy móc hiện đại, có thể bạn sẽ phải thay camera smartphone iPhone 6 Plus mới và lựa chọn đó là điều cần thiết. Tại khu vực TPHCM, các bạn có thể liên hệ Thành Trung Mobile.

  Với hơn 8 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ, cùng đội ngũ nhân viên kỹ thuật viên giầu kinh nghiệm, đây là địa chỉ cung cấp giải pháp sửa lỗi camera iPhone 6 Plus hiệu quả cũng như kiểm tra điện thoại miễn phí cho mọi khách hàng. Thông tin liên hệ

  Hệ thống sửa chữa di động Thành Trung Mobile

  CN1: 1399 – 1401 Đường 3 Tháng 2, Phường 16, quận 11, TP. HCM – 0909.650.650

  CN2: 212 Đinh Tiên Hoàng, P. ĐaKao, Q.1, TP HCM (Ngay Cầu Bông) – 0909.650.650

  CN3: 535 Quang Trung, Quận Gò Vấp, chúng tôi – 0909.650.650

  CN4: 24 Trần Văn Kiểu, P. 10, Quận 6, TP HCM – 0909.650.650

  CN6: 529 Đại Lộ Bình Dương, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một – Điện thoại: 0938.276.333

  Từ khóa tìm kiếm

  • hướng dẫn sửa lỗi camera iphone
  • cách sửa lỗi camera iphone 6 plus
  • sửa lỗi camera iphone 6 plus giá bao nhiêu tiền
  • sửa lỗi camera iphone 6 plus tphcm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sửa Lỗi Camera Trước Iphone Bị Ngược, Chữ Bị Ngược Không Đọc Được
 • 4 Cách Bóp Ống Quần Jean Nhanh Và Hiệu Quả Cho Phái Mạnh
 • Đăng Bài Trên Zalo, Tạo Status, Chia Sẻ Cảm Nghĩ Mới Trên Zalo
 • Hướng Dẫn Sửa Một Số Lỗi Hay Gặp Ở Xe Oto Điện Trẻ Em
 • Cách Xử Lý Khi Xe Điều Khiển Của Bạn Không Hoạt Động
 • Cách Sửa Lỗi Camera Trước Iphone Bị Ngược, Camera Selfie

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Cách Sửa Lỗi Bug Splat Trong Lol “dễ Ợt”
 • Sửa Lỗi Bug Splat Liên Minh Huyền Thoại 2022
 • Tổng Hợp Lỗi Minecraft Và Những Cách Fix Hiệu Quả Nhất
 • Hướng Dẫn Sửa Card Mạng Máy Tính & Card Mạng Lan Luôn Được Tích Hợp
 • Cách Sửa Quai Túi Xách Bị Hư Đơn Giản Mà Bạn Nên Biết
 • Sửa lỗi Camera trước bị ngược trên điện thoại, Camera Selfie
  Sửa lỗi Camera trước chụp ảnh bị ngược trên điện thoại Samsung
  Cách lật ảnh bị ngược trên điện thoại Android
  iPhone 6 tiếp tục mắc thêm lỗi Camera trước
  Cách sửa lỗi camera iPhone 6, camera trước và sau

  Hướng dẫn sửa lỗi Camera trước iPhone bị ngược * Nguyên nhân lỗi Camera trước iPhone bị ngược

  Có nhiều người cho rằng nguyên nhân lỗi Camera trước iPhone bị ngược bắt nguồn từ lỗi phần cứng thiết bị khiến Camera trước luôn bị ngược, tuy nhiên điều này hoàn toàn không phải và sai lệnh.

  Nguyên nhân Camera trước iPhone bị ngược là do tính năng tự động lật hình của hệ thống giúp bạn có thể thực hiện chụp các bức ảnh Selfie có kèm chữ sẽ không bị lỗi ngược chữ thường thấy hiện nay, tuy nhiên chúng ta vẫn có cách khắc phục sửa lỗi Camera trước iPhone bị ngược nếu bạn không thích điều này.

  * Khắc phục sửa lỗi Camera trước iPhone bị ngược

  Để khắc phục điều này trong mỗi lần thực hiện chụp ảnh Selfie các bạn cần:

  Bước 1 : Các bạn mở ứng dụng Camera360 cho iPhone đã được tải và cài đặt ở trên.

  Tại giao diện ứng dụng để có thể thực hiện cách chụp ảnh với Camera trước khắc phục sửa lỗi Camera trước iPhone bị ngược bằng cách ấn chọn biểu tượng Camera ở giữa màn hình.

  Bước 2 : Hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận cho phép Camera360 cho iPhone truy cập vào Camera, ấn chọn OK để xác nhận.

  Bước 4 : Và đây là kết quả sau khi đã chụp ảnh thành công, các bạn sẽ thấy chúng ta đã khắc phục sửa lỗi Camera trước iPhone bị ngược thành công rồi đấy.

  Và đây là kết quả sau khi thực hiện được chụp .

  https://9mobi.vn/sua-loi-camera-truoc-iphone-bi-nguoc-19148n.aspx

  Và không chỉ có các thiết bị iPhone chúng ta mới gặp phải lỗi này, mà các thiết bị điện thoại khác như Samsung, Sony, HTC đều gặp phải những rắc rối tương tự. Và để sửa lỗi Camera trước bị ngược trên điện thoại các bạn có thể xem lại bài viết hướng dẫn sửa Lỗi Camera trước bị ngược trên điện thoại , Camera Selfie để triệt để khắc phục điều này trên thiết bị của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sửa Lỗi Camera Iphone Không Hoạt Động
 • Nguyên Nhân Camera Iphone 6 Hỏng Và Cách Sửa Camera Iphone 6
 • Cách Sửa Lỗi Camera Iphone Mở Chậm
 • Cách Sửa Lỗi Camera Iphone 6, Camera Trước Và Sau
 • Cách Sửa Lỗi Camera Iphone
 • Camera Trước Bị Mờ Phải Khắc Phục Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • #1 Hướng Dẫn Cách Chỉnh Phanh Đĩa Xe Máy Bị Bó Mà Ít Người Biết
 • Thắng Đĩa Xe Máy Là Gì? Cách Khắc Phục Thắng Đĩa Bị Bó
 • Cách Tự Sửa Máy Giặt Toshiba Lỗi E23
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sửa Máy Giặt Toshiba Tại Nhà
 • Tổng Hợp Mã Lỗi Của Máy Giặt Toshiba Và Cách Khắc Phục
 • Rất nhiều người dùng điện thoại băn khoăn không biết Camera trước bị mờ phải khắc phục như thế nào? Hiểu được vấn đề đó, Hcare sẽ đưa ra những gợi ý hữu ích giúp cải thiện tình trạng này một cách hiệu quả.

  Nguyên nhân khiến Camera trước bị mờ?

  Vệ sinh máy

  Camera trước bị mờ có thể là do máy phải thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường có nhiều bụi bẩn khiến Camera trước bị bám bụi, gây cản trở quá trình thu nhận hình ảnh của bộ phận này. Khi đó, bạn nên dùng khăn mềm hoặc khăn chuyên dụng lau thật sạch Camera trước của máy.

  Vệ sinh camera trước

  Lỗi phần mềm

  Đôi khi vấn đề của Camera lại xuất phát từ lỗi phần mềm. Tốt nhất bạn nên thường xuyên nên kiểm tra máy xem đã được Update phiên bản mới nhất chưa. Nếu chưa, hãy nhanh chóng Update cho máy.

  Xung đột hệ thống

  Đôi lúc lỗi Camera có thể do máy bị xung đột hệ thống do cài đặt ứng dụng không tương thích. Lúc này, tốt nhất bạn nên sao lưu các dữ liệu quan trọng và tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị. 

  Làm gì khi Camera trước bị mờ?

  Khởi động lại điện thoại

  Việc khởi động lại điện thoại sẽ giúp máy của bạn hoạt động ổn định hơn sau một thời gian dài sử dụng. Và điều này cũng có thể giúp tính năng chụp ảnh không còn bị ảnh hưởng nữa.

  Khởi động lại iPhone

  Kiểm tra màn hình

  Có thể là màn hình của bạn bị bẩn dẫn tới hiện tượng Camera bị mờ và chụp ảnh không được rõ nét. Hoặc còn một lý do nữa đó là khi bạn đi dán cường lực hay dán màn hình, người dán đã dán lệch miến dán làm che đi một phần Camera khiến Camera sẽ bị mờ, không được rõ nét. 

  Nếu gặp phải tình trạng như vậy, bạn có thể lau sạch lại màn hình và đem đến những cơ sở cung cấp dịch vụ dán màn hình điện thoại để dán lại màn hình và mặt kính cường lực. Điều này có thể giúp cải thiện tình hình một cách đáng kể.

  Kiểm tra mặt kính Camera

  Khi mặt kính Camera bị bám bụi bẩn hoặc có hơi nước sẽ khiến bức ảnh bị mờ đi. Với những trường hợp như vậy, bạn nên tự mình khắc phục. Thay vào đó, bạn nên mang ra hàng sửa chữa điện thoại uy tín để các kĩ thuật viên làm sạch lại Camera giúp bạn.

  Thay mặt kính phía trước

  Kiểm tra linh kiện

  Khi thấy Camera bị mờ, bạn hãy kiểm tra lại xem máy của mình có bị tháo linh kiện hay không. Có thể trong quá trình bạn mang đi sửa, Smartphone đã bị tháo linh kiện khiến khả năng hoạt động của Camera không còn được như ban đầu.

  Lưu ý khi Camera trước bị mờ

  Khi gặp tình trạng Camera trước bị mờ, bạn nên lưu ý:

  – Đảm bảo miếng dán cường lực, bao da,… không làm che khuất Camera trước của thiết bị

  – Chỉ được dùng vải mềm lau nhẹ nhàng Camera

  – Gỡ cài đặt các ứng dụng mà bạn nghi ngờ không tương thích với máy. Nhất là các ứng dụng được tải về gần với thời điểm xảy ra lỗi

  – Update phiên bản mới nhất cho máy

  Các bước làm sạch Camera trước bị mờ

  Bước 1: Sử dụng vải mềm lau Camera máy

  Trước hết, bạn hãy sử dụng một miếng vải mềm để lau Camera của điện thoại mà mình đang sử dụng. Chú ý, tránh dùng phải thô vì điều này sẽ khiến mặt kính Camera bị trầy xước nhiều hơn.

  Bước 2: Sử dụng băng dính trong suốt để dán Camera máy

  Bạn có thể mua băng dính trong suốt tại các cửa hàng tạp hóa, sau đó dán băng dính vào phần Camera của máy. Khi dán chú ý không để dấu vân tay bám phía dưới phần dính, ngoài ra lúc dán cũng cần thao tác thật tỉ mỉ tránh bọt khí lọt vào khoảng dưới dưới băng dính khi dán lên phần kính của Camera.

  Chấm dứt 7 lỗi thường gặp ở Camera trước iPhone

  Cách chỉnh Camera trước không bị ngược cực đơn giản

  Hcare nhận cải thiện tình trạng Camera trước bị mờ

  Bên cạnh việc khắc phục tình trạng Camera, trung tâm còn có nhiều gói dịch vụ hấp dẫn như nâng cấp phần mềm, tư vấn cải thiện tình trạng máy đang gặp phải, vệ sinh máy trọn gói giúp Smartphone của bạn luôn bền đẹp như mới và ở trong trạng thái tốt nhất khi bạn sử dụng.

  Lời kết

  Hcare

  – Hotline: 1900 2012

  – Website: hnammobilecare.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Camera Điện Thoại Bị Mờ
 • Nguyên Nhân Dẫn Đến Camera Điện Thoại Bị Mờ Và Cách Khắc Phục
 • Cách Sửa Khóa Tay Gạt Hiệu Quả Tại Nhà
 • Sửa Xe Điện Cân Bằng
 • Phải Làm Sao Khi Xe Điện 2 Bánh Tự Cân Bằng Bị Lỗi
 • Cách Sửa Lỗi Camera Iphone

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Sửa Lỗi Camera Iphone 6, Camera Trước Và Sau
 • Cách Sửa Lỗi Camera Iphone Mở Chậm
 • Nguyên Nhân Camera Iphone 6 Hỏng Và Cách Sửa Camera Iphone 6
 • Cách Sửa Lỗi Camera Iphone Không Hoạt Động
 • Cách Sửa Lỗi Camera Trước Iphone Bị Ngược, Camera Selfie
 • Có nhiều nguyên nhân sử dụng có thể gây ra hiện tượng mờ camera điện thoại, bao gồm cả dòng máy cao cấp iPhone. Những nguyên nhân đó là gì? như thế nào? Cùng Cách sửa lỗi camera iPhone bị mờdigilux.vn tìm hiểu những thông tin này qua bài viết sau.

  Nguyên nhân camera iPhone bị mờ

  Trong quá trình sử dụng, không thể tránh khỏi việc camera máy bị bụi bám lên. Những nhân tố có thể làm cho camera iPhone ảnh hưởng như hơi nước, hơi nóng,… xuất hiện hầu như hàng ngày. Do vậy, chức năng thu nhận ảnh của camera bị ngăn cản trông thấy.

  Phần mềm xung đột hoặc không tương thích với hệ điều hành cũng gây nên hiện tượng mờ camera. Đây là sự cố dễ xảy ra khi người dùng cài đặt những chương trình chứa virus độc hại, bị lỗi,… khiến máy bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

  Trường hợp thiết bị va đập mạnh, rơi vỡ hoặc ở lâu trong môi trường ẩm, nhiệt độ cao, nhiều hóa chất,.. hoàn toàn có thể là lí do của việc camera bị mờ. Nếu như mắc phải những nguyên nhân này, điện thoại iPhone rất có khả năng đã bị tổn hại không chỉ bộ phận camera. Người dùng nên nhanh chóng mang máy tới những địa chỉ uy tín như digilux để khắc phục sửa chữa.

  Cách sửa lỗi camera iPhone bị mờ

  Đối với trường hợp camera bị mờ do xung đột phần mềm, nên tiến hành xóa bỏ camera hoặc phần mềm chỉnh sửa ảnh vừa cài đặt. Kiểm tra lại những ứng dụng có thể là nguy cơ gây ra lỗi vận hành, xóa bỏ rồi khởi động lại máy.

  Lau sạch những chất bẩn dính trên camera bằng khăn mềm không ướt. Cách sửa lỗi camera iPhone bị mờ này sẽ trả lại phạm vi và khả năng thu hình nguyên bản cho camera máy.

  Sau khi đã thử tất cả những biện pháp trên mà camera vẫn bị mờ, thử khôi phục cài đặt gốc và xóa hết dữ liệu, bao gồm cả những phần mềm gây hại.

  Cuối cùng, nếu như không thể khắc phục tại nhà, hãy mang máy tới cửa hàng để sửa chữa. Digilux là một địa chỉ tin cậy của nhiều người dùng iPhone, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm nhiều năm trong nghề sẽ giúp khách hàng khôi phục trạng thái bình thường cho camera điện thoại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Bóp Quần Jeans Hiệu Quả Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Bật Lửa Zippo
 • Những Lưu Ý Trong Cách Sử Dụng Và Sửa Zippo
 • Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Lỗi Không Đăng Nhập Được Zalo?
 • Hướng Dẫn Sửa Lỗi 2028 Khi Đăng Nhập Zalo Trên Máy Tính
 • Nguyên Nhân Dẫn Đến Camera Điện Thoại Bị Mờ Và Cách Khắc Phục

  --- Bài mới hơn ---

 • Camera Điện Thoại Bị Mờ
 • Camera Trước Bị Mờ Phải Khắc Phục Như Thế Nào?
 • #1 Hướng Dẫn Cách Chỉnh Phanh Đĩa Xe Máy Bị Bó Mà Ít Người Biết
 • Thắng Đĩa Xe Máy Là Gì? Cách Khắc Phục Thắng Đĩa Bị Bó
 • Cách Tự Sửa Máy Giặt Toshiba Lỗi E23
 • Khi sử dụng điện thoại, nhiều người thường hay gặp phải những vấn đề về lỗi camera trước hoặc camera sau. Thế nhưng đa phần những lỗi từ camera xuất hiện nếu kính camera điện thoại bị mờ. Để khắc phục được tình trạng này, Yourphone sẽ giải đáp lý do tại sao camera bị mờ đồng thời có cách vệ sinh và sửa lỗi camera điện thoại bị mờ một cách hiệu quả nhất.

  Nguyên nhân camera điện thoại bị mờ

  Do người chụp run tay, không lấy nét ảnh

  Đây là nguyên nhân cơ bản và phổ biến nhất hiện nay. Nhiều người thường quên lấy nét trong quá trình chụp ảnh và không phải chiếc điện thoại nào cũng có khả năng lấy nét tự động. Vì thế, chất lượng hình ảnh chụp ra bị mờ hoặc nhòe là điều dễ hiểu. 

  Nguyên nhân khách quan này xảy ra thường xuyên, đặc biệt là với những người mắc hội chứng run tay. Vì thế, để có thể khắc phục tình trạng này, cách đơn giản chỉ cần chạm và lấy nét trước khi bấm chụp.

  Do camera bị dính dầu mỡ, dấu vân tay

  Bên cạnh đó, nguyên nhân camera bị dính dầu mỡ hoặc dấu vân tay cũng có thể làm cho camera bị mờ, đặc biệt là camera trước bị mờ. Thông thường, khi nghe điện thoại, mọi người sẽ áp sát tai vào màn hình, do đó dẫn đến tình trạng lượng dầu thừa trên mặt sẽ vô tình bám vào camera trước. Đây là điều khó có thể tránh khỏi, vì thế dẫn đến trường hợp camera mờ, thậm chí là camera trước bị lỗi.

  Do camera bị che khuất bởi miếng dán màn hình

  Các miếng dán màn hình hoặc ốp lưng điện thoại cũng có khả năng gây mờ camera của bạn, đặc biệt là camera sau. Khi sử dụng loại keo dán không phù hợp, quá dày hoặc quá đục có thể dẫn đến tình trạng này. Ngoài ra, nếu sử dụng ốp lưng không vừa vặn với kích thước của điện thoại cũng ảnh hưởng không nhỏ đến bộ phận camera. Nguyên nhân này rất phổ biến và có thể bắt gặp ở rất nhiều đối tượng sử dụng smartphone hiện nay.

  Do lỗi cảm biến quang học

  Khi điện thoại sử dụng lâu ngày hoặc vô tình bị va đập, rơi vào nước sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cảm biến quang học của camera. Khi xảy ra lỗi cảm biến quang học, camera thường không thể nhận dạng được đối tượng chụp ảnh và hiển nhiên không thể cho một bức ảnh rõ nét với màu sắc trung thực nhất. Vì thế, những va đập xảy ra với chiếc điện thoại cũng là một trong những nguyên nhân khách quan dẫn đến tình trạng lỗi camera.

  Do lỗi phần mềm

  Lỗi do phần mềm là lỗi hiếm gặp nhất trong tất cả những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến camera. Lỗi này xảy ra khi điện thoại sử dụng lâu ngày chưa nâng cấp hệ điều hành phù hợp. Điều này gây ảnh hưởng đến một số bộ phận có trong điện thoại, bao gồm cả camera. Nguyên nhân này có thể được khắc phục khi được cài đặt lại phần mềm điện thoại. Đồng thời, nên nâng cấp hệ điều hành thường xuyên, tránh để xảy ra hiện tượng xung đột hệ điều hành.

  Do lỗi camera bị trầy xước

  Bề mặt camera bị trầy xước cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng hình ảnh. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng camera bị trầy xước là do va chạm với các đồ vật xung quanh. Hoặc đơn giản là do phải tháo lắp ốp lưng điện thoại thường xuyên, ảnh hưởng đến bề mặt camera. Khi camera bị trầy, chúng sẽ không thể nào cho ra được những khung hình sắc nét và chất lượng như những chiếc camera khác được.

  Cách khắc phục camera điện thoại bị mờ

  Kiểm tra miếng dán điện thoại

  Điều đầu tiên và quan trọng nhất trong những cách sửa camera bị mờ là phải kiểm tra camera và những tác động bên ngoài lên nó. Cụ thể là những miếng dán điện thoại hoặc ốp lưng có được nằm ở vị trí cố định hay chưa. 

  Đối với miếng dán thì phải đảm bảo rằng chúng không bị dính vào camera, đặc biệt là phải sử dụng miếng dán chịu nhiệt, không bị giãn nở khi điện thoại nóng lên. Nên kiểm tra thật kỹ những điều trên để khắc phục camera điện thoại bị mờ dễ dàng.

  Vệ sinh camera điện thoại

  • Bước 1: Dùng một miếng khăn bông không sợi (khăn lau kính) để lau bề mặt của camera.

  • Bước 2: Thấm khăn vào dung dịch baking soda đã pha loãng theo tỉ lệ 1:1 để lau thêm 1 lần nữa.

  • Bước 3: Dùng bông tăm lau lại lần cuối cùng.

  Ngoài cách vệ sinh với khăn đơn giản như trên, các bạn cũng có thể sử dụng băng dính để làm sạch camera. Sử dụng băng keo dính có thể làm sạch triệt để những bụi mịn có trên bề mặt kính camera mà còn tiết kiệm thời gian và chi phí. 

  Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần cắt một miếng băng dính với kích thước vừa phải. Tiếp đến, sử dụng băng dính dán vào camera, rồi tháo ra, cứ thế lặp lại từ 4 đến 6 lần để có được kết quả tốt nhất. Lưu ý không để phần keo dính chạm vào tay hay bụi bẩn. 

  Khởi động và cài đặt lại điện thoại

  Đối với những nguyên nhân đến từ lỗi phần mềm thì có thể khắc phục bằng cách này. Chỉ cần khởi động lại điện thoại và cài đặt lại toàn bộ hệ điều hành mới nhất là được. Bên cạnh đó, cần phải thường xuyên nâng cấp hệ điều hành để tránh xảy ra tình trạng lỗi camera một lần nữa. Cách này có thể thực hiện tại nhà, tuy nhiên trước khi đặt lại toàn bộ hệ thống điện thoại cần sao lưu lại những dữ liệu quan trọng.

  Nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên viên kỹ thuật

  Đối với những trường hợp bị lỗi camera do trầy xước bề mặt hoặc lỗi quang học thì cần phải nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên viên kỹ thuật. Người dùng điện thoại nên mang điện thoại đến các cơ sở sửa chữa uy tín để được tháo lắp và thay thế bộ camera mới một cách an toàn. Tốt nhất là mang đến cửa hàng bảo hành cho điện thoại của bạn để được thay thế camera chính hãng. Tránh trường hợp tự mua về rồi thay thế tại nhà sẽ làm hư hỏng điện thoại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sửa Khóa Tay Gạt Hiệu Quả Tại Nhà
 • Sửa Xe Điện Cân Bằng
 • Phải Làm Sao Khi Xe Điện 2 Bánh Tự Cân Bằng Bị Lỗi
 • Các Lỗi Thường Gặp Ở Xe Điện Cân Bằng
 • Một Vài Lỗi Khi Sử Dụng Xe Điện Cân Bằng Và Sửa Chữa
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×