Top 8 # Cách Sửa Khóa Kéo Cặp Bị Hỏng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

7 Mẹo Dễ Dàng Sửa Dây Khóa Kéo Bị Hỏng

Các trường hợp hư hỏng thường gặp

Dây kéo bị kẹt cứng không kéo lên được.

Dây kéo vẫn kéo lên được nhưng các mấu khóa không khít với nhau.

Mặc dù đã khóa nhưng không khít lại đươc.

Cách xử lý

Chà xát đầu bút chì vào răng khóa

Sau khi kiểm tra xem các sợi chỉ hay vải,..có bị mắc vào dây kéo không, hãy chà xát đầu bút chì vào răng khóa như trong hình. Vì than chì sẽ hoạt động như một chất bôi trơn và giúp dây kéo trơn tru hơn.

Chà đi chà lại đến khi khóa dây kéo hoạt động. Sau khi chà xong, kéo khóa lên xuống 1 chút và lặp đi lặp lại đến khi khóa kéo có thể hoạt động trơn tru.

Bôi xà bông

Hòa xà bông hoặc chất tẩy rửa với nước, lấy khăn ướt thấm qua dung dịch này.

Sau đó vừa di chuyển dây kéo lên xuống vừa lấy khăn ướt chà lên dây kéo.

Bấm đuôi khóa kéo bằng kìm

Trường hợp dây kéo vẫn trượt bình thường nhưng không khóa được, có khả năng đầu khóa kéo có khe hỡ.

Kiểm tra xem nó có bị dính bụi hay không, sau đó phủi bụi bằng giấy ướt và bấm lại phần đuôi khóa. Chỉ như vậy thôi bạn đã có thể giải quyết được vấn đề rồi.

Hãy điều chỉnh đuôi khóa cẩn thận vì nếu vặn chặt quá cũng không thể khóa được hoặc khó kéo.

Điều chỉnh các mẫu khóa không khớp nhau

Dây kéo không thẳng hoặc mẫu khóa không khít với nhau sau khi khóa, trường hợp này bạn đừng di chuyển con trượt mà hãy dùng đến kìm.

Chú ý đến từng đoạn trên dải răng khóa. Nếu bất kỳ răng khóa nào bị chệch ra ngoài, hãy lấy kìm và chỉnh lại chúng trở về đúng vị trí ban đầu để tất cả có thể chạy theo một đường thẳng.

Loại bỏ phần tử không khớp của răng khóa

Nếu khóa kéo bị mắc kẹt trong trạng thái đã khóa lên hết, hãy loại bỏ 1 ~ 2 cm chốt kim loại ở đầu trên khóa kéo và mẫu răng và tháo con trượt ra.

Sau đó, hãy lắp con trượt vào và kiểm tra thử nó đã hoạt động trở lại chưa. Đây là phương pháp xử lý tạm thời, có ích khi khẩn cấp.

Móc kéo con trượt bị hỏng

Khi móc con trượt khóa dây kéo bị hỏng, nó làm cho việc kéo khóa lên xuống trở nên khó khăn. Lúc này, hãy sử dụng kẹp giấy thay cho con trượt hoặc những vật tương tự như kẹp giấy như móc khóa,..

Chỉ cần trượt nhẹ nó qua các thanh trượt và bạn có thể có một dây kéo khoá mới.

Cách Sửa Khóa Kéo Cặp Bị Tuột Cho Balo Túi Xách Quần Áo

Thắt chặt thanh trượt dây kéo

Cách khắc phục nhanh chóng nhất trong trường hợp này là uốn thanh trượt của dây kéo để nó trở nên chặt hơn và kéo lại một lần nữa. Bạn có thể sử dụng một cặp kìm mũi kim để uốn thanh trượt cũ của bạn trở lại kích thước ban đầu. Đôi khi điều này sẽ làm cho nó hoạt động bình thường trở lại, mặc dù cách sửa lỗi này chỉ được coi là tạm thời.

Bạn có thể thực hiện việc này mà không cần thay thanh trượt cũ. Dùng tay bóp nhẹ cho mỗi bên thanh trượt và sau đó kiểm tra để đảm bảo rằng cả hai bên đều nhau. Hãy cẩn thận để không tạo áp lực quá mạnh khi làm cong thanh trượt hoặc bạn có thể làm gãy hoặc kẹt thanh trượt cũ.

Thay thanh trượt dây kéo

Cách khắc phục tốt hơn là thay thanh trượt trên dây kéo balo, túi xách, quần áo. Việc thay thế thanh trượt sẽ khắc phục được phần lớn các sự cố về dây kéo. Dụng cụ và vật tư cần thiết để thay thế thanh trượt dây kéo bao gồm:

Một dụng cụ kềm cuối để tháo khóa kéo cũ

Kìm mũi kim để uốn dây kéo mới dừng vào vị trí

Dây kéo trượt: Hầu hết các balo, túi xách, áo khoác đều có dây kéo một thanh trượt; nếu trường hợp túi của bạn có thanh trượt đôi, thì bạn sẽ cần hai thanh trượt thay thế. (Lưu ý: Điều quan trọng là phải tìm được thanh trượt thay thế phù hợp và không phải lúc nào cũng dễ dàng thực hiện được. Nhìn vào mặt sau của thanh trượt dây kéo của bạn để lấy số kiểu máy, sau đó xem trực tuyến để tìm thanh trượt chính xác. Nếu bạn không thể tìm thấy đúng thanh trượt, đã đến lúc mang balo, túi xách, áo khoác đến dịch vụ sửa chữa.)

Điểm dừng dây kéo: Bạn chỉ nên cần một chiếc, mặc dù chúng thường được bán trong các gói bao gồm hai hoặc nhiều chiếc.

Cách thực hiện như sau:

Di chuyển thanh trượt cũ đến tận đáy của dây kéo để lấy nó ra khỏi đường trượt. Sử dụng dụng cụ kềm cuối để tháo nút khóa kéo khỏi khóa kéo áo khoác, balo, túi xách.

Sử dụng kềm cuối của bạn để nhẹ nhàng kẹp nút ở đầu dây kéo: lưu ý hãy cố gắng giữ chặt nút chứ không phải cắt nó.

Cẩn thận kéo nút ra khỏi vải. Tháo thanh trượt dây kéo khỏi dây kéo áo khoác

Kéo thanh trượt cũ ra, ghi nhớ lại hướng của nó để bạn có thể khớp với hướng khi đặt thanh trượt mới.

Kéo thanh trượt mới lên dây kéo, đảm bảo nó nằm ở cùng một phía và cùng hướng với thanh trượt cũ.

Bây giờ đặt nút khóa kéo mới vào đầu trên của khóa kéo. Uốn nút khóa kéo mới trên khóa kéo áo khoác bằng một chiếc kìm mũi kim

Dùng kìm bấm mũi kim của bạn để kẹp nó vào vị trí, nhưng hãy cẩn thận không kẹp quá mạnh làm hỏng nó.

Kiểm tra công việc của bạn bằng cách kéo mở và đóng áo khoác của bạn một vài lần. Mọi thứ sẽ hoạt động giống như khi bạn mới mua áo khoác.

Các sự cố dây kéo thường gặp khác

Nếu thanh trượt của bạn không di chuyển lên và xuống đúng cách, bạn có thể muốn thử một số biện pháp khắc phục tại nhà để bôi trơn dây kéo. Một số đồ gia dụng như Vaseline, dầu hoặc xà phòng không phải là chất bôi trơn tuyệt vời cho các loại balo ngoài trời bởi chúng có thể hút bụi bẩn, dẫn đến nhiều vấn đề về dây kéo hơn.

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia, các thanh trượt rất hiếm khi bị mắc kẹt. Thường có thứ gì đó mắc vào răng (như bụi bẩn, sạn, đồ dính, v.v.) phía sau dây kéo bị kẹt. Kiểm tra kỹ răng khóa kéo của bạn và nếu có bất kỳ thứ gì ở đó, hãy cố gắng hết sức để lấy nó ra. Thử dùng bàn chải đánh răng để loại bỏ các hạt bụi bẩn nhỏ. Nếu cách này không hiệu quả, bạn có thể phải thay dây kéo.

Các vấn đề về dây kéo cần đưa đến dịch vụ sửa chữa:

Khóa kéo túi nơi hai bên bị bung ra: Điều này yêu cầu sửa chữa đường may hoặc thay thế khóa kéo hoàn toàn.

Các thanh trượt của dây kéo sẽ không còn trượt xuống dưới cùng của dây kéo nữa (để bắt đầu quá trình kéo khóa): Điều này thường do sự cố với thanh trượt của dây kéo dưới cùng: Khi trục trặc đó, cần thay thế toàn bộ dây kéo. Đây là lúc để liên hệ với dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp.

Bí Kíp Sửa Cặp Da Nam Bị Hỏng Cực Dễ

Để vẫn có thể sử dụng chiếc cặp da nam của mình, nhiều người lựa chọn giải pháp mang ra tiệm để nhờ người ta thay dây kéo cho chiếc cặp. Dù việc thay dây kéo có thể sẽ khiến cho chiếc cặp không còn được nguyên bản như ban đầu nhưng chí ít thì bạn vẫn có thể sử dụng nó thêm một thời gian nữa trước khi phải bỏ đi.

Tuy nhiên, nói thì có vẻ đơn giản nhưng việc thay dây kéo cho một chiếc cặp nam, đặc biệt là cặp nam hàng hiệu đắt tiền sẽ rất khó khăn, khó hơn nhiều so với việc thay dây kéo cho một chiếc quần hay một chiếc áo. Bởi lẽ đơn giản là chất liệu làm ra một chiếc cặp xách thường dày và cứng hơn.

– Dây khóa kéo cặp da nam bị kẹt, không thể kéo lên được.

– Dây khóa kéo cặp vẫn có thể kéo lên nhưng dường như các mấu khóa không còn khít vào nhau như trước nữa.

– Dây khóa kéo bị gián đoạn, có đoạn khít, có đoạn hở.

Dây kéo cặp nam cũng giống như bất cứ loại dây kéo nào khác, chúng đều được thiết kế với hai dải răng cưa gắn cố định ở một đầu. Các dải răng đó bao gồm nhiều mấu khóa được xếp xen kẽ, khi bạn kéo con trượt thì các mấu khóa sẽ dần móc nối vào với nhau theo một góc tương ứng. Điều đó có nghĩa là mấu khóa của dải răng bên này sẽ gắn chặt vào vết lõm tương ứng ở dải răng bên kia. Cuối cùng, khi kéo con trượt xong thì chiếc dây kéo của bạn sẽ đóng chặt lại.

Bởi vậy, một chiếc dây kéo hoạt động tốt cần phải được thiết kế hai dải răng cùng kích cỡ, các mấu khóa hay vết lõm phải được xác định một cách chính xách để chúng khớp nối với nhau một cách dễ dàng khi kéo khóa. Chúng sẽ tạo thành một kết nối rất bền vững, an toàn, bạn có thể tách rời ra, trừ khi kéo con trượt ngược trở lại.

Dựa vào nguyên lý hoạt động của dây kéo, chúng ta có thể xác định một điều rằng, khi hai dải răng bị trật khớp do lực đầu khóa đóng, mở không trơn thì chiếc dây kéo sẽ không hoàn thành tốt được nhiệm vụ của nó và dẫn đến sự hỏng hóc như đã xác định.

Để giải quyết, bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản sau đây:

– Tìm mua Paraffin (thành phần làm nên nến nước, nến ly).

– Bôi Paraffin vào trước và sau dây kéo, đồng thời di chuyển con trượt lên xuống vài lần cho Paraffin thấm đều vào các mấu khóa.

Xem các sản phẩm mới nhất tại: https://captuida.vn/

Mẹo Sửa Nhanh Dây Khoá Kéo Bị Hư Hỏng Cho Balo

Làm sao để gắn dây kéo bị tuột, bị sút. Khoá dây kéo là vạt vô cùng quên thuộc hữu ích trong cuộc sống của chúng ta. Được ứng dụng rộng rãi trên khắp các vật dụng như áo quần, giày dép, ví, vali, balo và túi xách. Khoá dây kéo mặc dù rất chắc chắn nhưng đôi lúc cũng có vài vấn đề như gãy răng, bị trôi tuột,…

Trong thời gian dài sử dụng, tuy là có chắc chắn đến đâu cũng không thể hoàn hảo như ban đầu. Những chiếc khoá kéo cũng balo cũng vậy, chúng ta mạnh tay khi kéo chúng thì cũng không tránh khỏi hư hỏng. Dù của bạn là loại đắt tiền, hàng hiệu nếu bạn không biết sử dụng đúng cách khoá kéo thì cũng sẽ bị hư hỏng.

Khoá kéo balo an toàn

Hoạt động của khoá kéo rất đơn giản. Hai sợi dải răng kéo cố định với những răng kéo xen kẽ và đầu khoá kéo. Bạn chỉ cần trượt đầu khoá kéo từ dưới lên theo dừng của dãy răng cưa là chúng sẽ dính vào nhau. Chỉ cần bạn kéo quá mạnh tay trong thời gian sử dụng, lâu ngày khoá kéo của bạn sẽ bị hư hỏng nhanh chóng.

Cách sửa dây kéo bị hư hỏng thường gặp

Dây khoá kéo balo không khít với nhau

Đây là vấn đề thường gặp nhất không riêng gì chiếc kháo kéo balo. Để balo hoạt động tốt, thì khoá kéo, dải răng phải phù hợp với nhau. Dùng kiềm nhở bấm cho phần đuôi khoá kéo nhỏ lại bạn sẽ giả quyết được vấn đề khoá kéo bị hở khi kéo. Nguyên nhân là do hai dải răng không khít, bị kệch nên chúng không thể khoá balo lại.

Dây kéo balo bị lệch răng

Khoá kéo không di chuyển được

Khi dây khoá kéo bị kẹt do vô tình kéo vướng vào những sợi chỉ hay vào vải balo. Chúng ta đừng cố găng kéo khi bị kẹt, làm như thế chỉ làm cho khoá dây kéo balo bạn bị hư hỏng nặng hơn. Hãy nhẹ nhàng kéo chúng trở lại vị trí ban đầu và gỡ những sợi chỉ, vải vướng trên đường khoá kéo ra.

Dùng kiềm để bóp khoá kéo nhỏ lại

Balocenter là cửa hàng balo uy tín, chính hãng ở TPHCM được các bạn trẻ cũng như giới nghệ sĩ lựa chọn. Cửa hàng cung cấp các loại balo túi xách chất lượng, nhiều kiểu loại để lựa chọn như balo1 quai thời trang , bao du lịch, balo cho nam nữ,…. Kèm theo là những chương trình khuyễn mãi diễn ra thường xuyên dành cho khách hàng và đặc biệt khi mua balo – túi xách tại cửa hàng, các bạn sẽ được BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI cho sản phẩm.

Hệ thống của hàng balo chính hãng chúng tôi

CN1: 15 Trần Quang Diệu, Phường 13, Quận 3, TPHCM. Phone: (+84) 93 219 3000

CN2: 122 Trần Đình Xu, Quận 1, TPHCM. Phone: (+84) 901 888 400

Email: info@balocenter.com balocenter@gmail.com

Website: chúng tôi