Cách Sửa Dây Kéo Bị Hư Siêu Tốc, Nhanh, Gọn, Lẹ

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Sửa Mã Lỗi Máy Giặt Daewoo
 • Hướng Dẫn Cách Sửa Lỗi Máy Giặt Cấp Nước Liên Tục
 • Hướng Dẫn Sửa Lỗi Máy Giặt Không Mở Được Cửa
 • 7 Cách Sửa Lỗi Máy Giặt Không Khởi Động Được Đơn Giản Mà Hiệu Quả Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Chỉnh Sửa File Pdf Đơn Giản Và Chuyên Nghiệp Nhất
 • Dây kéo được ứng dụng khá nhiều trong cuộc sống thông qua các vật dụng dùng hàng ngày. Nó thường hay gặp vài sự cố nhỏ. Vì thế chúng ta cần phải biết cách sửa dây kéo bị hư để xử lý nhanh và kịp lúc. Đồng thời giúp tiết kiệm được một khoản tiền khi phải nhờ thợ sửa, thay dây kéo mới, hay thay cả món đồ dùng đi kèm.

  Cách sửa dây kéo bị hư trong tích tắc

  Quần áo, túi xách, lều, ba lô, cặp đi học… đều có dùng dây kéo để tăng tính tiện dụng cho người dùng. Bên cạnh đó thì nó cũng thường hay xảy ra vài vấn đề nhỏ như kẹt, răng không ăn khớp, có đoạn hở, khóa kéo bị trôi. Nếu phải đi sửa hay thay dây mới, bỏ đi và mua đồ dùng mới thì quá lãng phí. Thay vào đó, chúng ta hãy tự mình thực hiện cách sửa dây kéo bị hư.

  Dùng sáp nến thực hiện để sửa dây kéo kẹt

  Tuy thiết bị đèn thắp sáng bằng điện ngày càng phổ biến nhưng đèn bằng sáp vẫn được nhiều gia đình mua dự trù để trong nhà. Hơn nữa, sáp nến còn mang lại nhiều công năng sử dụng khác nhau. Điển hình là thực hiện cách sửa dây kéo bị kẹt bằng sáp.

  Đầu tiên cần phải kiểm tra tình trạng dây kéo bị kẹt do đâu. Hãy xem các sợi vải hay vải làm vật cản trở. Chúng ta hãy loại bỏ chúng để dây kéo kéo lên xuống bình thường. Nếu không có vật cản mà dây kéo vẫn không di chuyển được thì hãy dùng sáp.

  Trong sáp có chứa chất paraffin sẽ giúp bôi trơn hai đường răng của dây kéo. Tha sáp dọc theo đường răng này, sau đó dịch chuyển khóa kéo lên xuống vài lần cho đến khi thấy kéo mượt thì thôi. Bên cạnh sáp nến thì chúng ta có thể thay thế bằng nhiều nguyên liệu khác. Như son môi, xà phòng hay đầu bút chì than. Đây cũng là các cách có thể áp dụng khi dây kéo balo bị hư.

  Cách sửa dây kéo khi mẫu kéo không khớp nhau

  Tình trạng hai răng của hai bên dây kéo không ăn khớp với nhau còn gây khó chịu hơn là dây kéo bị rích, nhất là dây kéo áo khoác bị hư. Đầu tiên là sử dụng chất bôi trơn để xem có cải thiện được tình trạng này hay không. Nếu vẫn không hoạt động được thì có lẽ nguyên nhân là do thanh trượt hoạt động không khớp với dãy răng. Lúc này nên dùng kìm để chỉnh các chỗ lệch về đúng vị trí ban đầu của nó.

  Khi đã chỉnh các răng trên khóa thẳng hàng thì hãy kiểm tra xem có vật cản mắc vào hay không. Kế tiếp là kiểm tra thanh trượt khóa. Bởi sau thời gian dài sử dụng, thanh này thường có khuynh hướng bị bung ra. Nó sẽ làm cho khóa kéo bị lệch vị trí. Vì thế, chúng ta hãy dùng kìm để đóng các thanh trượt lại gần với nhau. Việc làm này cũng sẽ giúp các răng được khít với nhau hơn.

  Thực hiện sửa dây kéo quần bị hư

  Nếu balo, cặp hay túi xách bị hư dây kéo thì cũng chưa đến nổi khó xử nếu chẳng may dây kéo quần bị hư. Ngoài các trường hợp dây kéo kẹt, mẫu kéo không khớp thì còn có khóa kéo bị trôi. Tùy theo từng biểu hiện sẽ có cách sửa dây kéo bị hư khác nhau.

  • Trường hợp khóa kéo bị trôi: Chúng ta cần phải thay mới để khắc phục triệt để tình trạng này. Hoặc muốn tiết kiệm hay cần xử lý nhanh thì hãy tận dùng một móc tròn kim loại. Hãy móc vật này cố định vào khóa kéo, và móc cùng với cúc quần. Như vậy sẽ tạm thời giữ đầu khóa không bị trôi.
  • Trường hợp móc kéo con trượt bị hỏng: Móc kéo không còn thì chúng ta sẽ mất rất nhiều thời gian để kéo hoặc mở dây kéo ra. Nếu bạn vẫn yêu thích kiểu quần nào và không muốn tốn thêm phí thì vẫn còn một cách. Hãy dùng móc khóa, kẹp giấy, hay dây kết nối điện thoại để thay cho móc kéo con trượt khóa.
  • Các trường hợp còn lại, mẫu kéo không khóp, dây kéo bị kẹt thì vẫn áp dụng các cách làm như trên.

  Cách xử lý các vấn đề khác về đầu khóa kéo

  Nếu đầu khóa kéo không thể hoạt động thì dây kéo cũng không thể kéo ra hay đóng lại dễ dàng được, nhất là trong tình huống dây kéo cặp bị hư. Đầu tiên cần phải đánh giá mức độ hư hại của đầu khóa kéo để có hướng giải quyết hợp lý. Có thể sửa hoặc thực hiện thay đầu khóa kéo mới để hoạt động trơn tru hơn.

  Để lấy đầu khóa kéo ra ngoài thì cần phải tháo con chặn ở đầu dây kéo ra trước. Hãy dùng kìm và kéo với lực vừa phải để lấy con chặn ra và không làm hỏng dây kéo. Sau đó trượt đầu khóa ra khỏi răng xích để kiểm tra. Nếu con trượt bị cong vênh hay hở thì dùng kìm bẻ thẳng lại. Nếu không thể sửa được thì mua đầu khóa kéo mới. Để biết con trượt nào phù hợp với dây kéo của mình thì hãy quan sát mặt sau thanh trượt. Hoặc có thể đo bằng đơn vị mm. Ví dụ nếu chúng ta đo được 5mm thì hãy mua đầu khóa kéo số 5.

  --- Bài cũ hơn ---

 • #3 Địa Chỉ Sửa Dây Kéo Balo Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Cách Sửa Balo Tại Nhà Và Địa Chỉ Sửa Balo Uy Tín
 • Cách Sửa Dây Khóa Kéo Hoặc Thay Dây Khóa Kéo Balo Túi Xách Được Tư Vấn Bởi Xưởng Sản Xuất
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Sạc Dự Phòng Đảm Bảo An Toàn
 • Hướng Dẫn Khắc Phục Các Lỗi Từ Pin Sạc Dự Phòng ⋆ Vn
 • Mẹo Sửa Nhanh Dây Khoá Kéo Bị Hư Hỏng Cho Balo

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Thay Đổi Dấu Thời Gian Đã Tạo Hoặc Sửa Đổi Cho Tệp Và Thư Mục / Làm Thế Nào Để
 • 4 Hướng Nhà Đại Hung Và Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu
 • Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu (Ngũ Qủy, Tuyệt Mệnh, Họa Hại) Đơn Giản
 • Nhà Không Hợp Hướng Thì Làm Thế Nào? Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu
 • Mách Bạn Những Cách Xử Lý Hướng Nhà Không Hợp Tuổi Đơn Giản
 • Làm sao để gắn dây kéo bị tuột, bị sút. Khoá dây kéo là vạt vô cùng quên thuộc hữu ích trong cuộc sống của chúng ta. Được ứng dụng rộng rãi trên khắp các vật dụng như áo quần, giày dép, ví, vali, balo và túi xách. Khoá dây kéo mặc dù rất chắc chắn nhưng đôi lúc cũng có vài vấn đề như gãy răng, bị trôi tuột,…

  Trong thời gian dài sử dụng, tuy là có chắc chắn đến đâu cũng không thể hoàn hảo như ban đầu. Những chiếc khoá kéo cũng balo cũng vậy, chúng ta mạnh tay khi kéo chúng thì cũng không tránh khỏi hư hỏng. Dù của bạn là loại đắt tiền, hàng hiệu nếu bạn không biết sử dụng đúng cách khoá kéo thì cũng sẽ bị hư hỏng.

  Khoá kéo balo an toàn

  Hoạt động của khoá kéo rất đơn giản. Hai sợi dải răng kéo cố định với những răng kéo xen kẽ và đầu khoá kéo. Bạn chỉ cần trượt đầu khoá kéo từ dưới lên theo dừng của dãy răng cưa là chúng sẽ dính vào nhau. Chỉ cần bạn kéo quá mạnh tay trong thời gian sử dụng, lâu ngày khoá kéo của bạn sẽ bị hư hỏng nhanh chóng.

  Cách sửa dây kéo bị hư hỏng thường gặp

  Dây khoá kéo balo không khít với nhau

  Đây là vấn đề thường gặp nhất không riêng gì chiếc kháo kéo balo. Để balo hoạt động tốt, thì khoá kéo, dải răng phải phù hợp với nhau. Dùng kiềm nhở bấm cho phần đuôi khoá kéo nhỏ lại bạn sẽ giả quyết được vấn đề khoá kéo bị hở khi kéo. Nguyên nhân là do hai dải răng không khít, bị kệch nên chúng không thể khoá balo lại.

  Dây kéo balo bị lệch răng

  Khoá kéo không di chuyển được

  Khi dây khoá kéo bị kẹt do vô tình kéo vướng vào những sợi chỉ hay vào vải balo. Chúng ta đừng cố găng kéo khi bị kẹt, làm như thế chỉ làm cho khoá dây kéo balo bạn bị hư hỏng nặng hơn. Hãy nhẹ nhàng kéo chúng trở lại vị trí ban đầu và gỡ những sợi chỉ, vải vướng trên đường khoá kéo ra.

  Dùng kiềm để bóp khoá kéo nhỏ lại

  Balocenter là cửa hàng balo uy tín, chính hãng ở TPHCM được các bạn trẻ cũng như giới nghệ sĩ lựa chọn. Cửa hàng cung cấp các loại balo túi xách chất lượng, nhiều kiểu loại để lựa chọn như balo1 quai thời trang , bao du lịch, balo cho nam nữ,…. Kèm theo là những chương trình khuyễn mãi diễn ra thường xuyên dành cho khách hàng và đặc biệt khi mua balo – túi xách tại cửa hàng, các bạn sẽ được BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI cho sản phẩm.

  Hệ thống của hàng balo chính hãng chúng tôi

  CN1: 15 Trần Quang Diệu, Phường 13, Quận 3, TPHCM. Phone: (+84) 93 219 3000

  CN2: 122 Trần Đình Xu, Quận 1, TPHCM. Phone: (+84) 901 888 400

  Email: [email protected] [email protected]

  Website: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sửa Chuột Laptop Bị Liệt Cho Các Dòng Máy Dell, Asus,…
 • Hướng Dẫn Cách Viết Chữ Trong Autocad
 • Tiết Lộ Cách Sửa Bếp Gas Nhật Nội Địa Đỏ Lửa Từ Dân Trong Nghề
 • Bếp Gas Bị Lửa Đỏ Và Nấu Đen Nồi 【Nguyên Nhân & Khắc Phục】
 • Cách Sửa Bếp Gas Sunhouse Lửa Đỏ
 • Mẹo Sửa Nhanh Tại Nhà Dây Khoá Kéo Balo Bị Hư Hỏng

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Cách Sửa Chân Váy Bị Rộng Ngay Tại Nhà Đơn Giản Nhất
 • Cách Chỉnh Sửa File Host Trên Win 7,8,10, Xp Đơn Giản
 • Cách Sửa Lỗi “Không Save Được File Host” Đơn Giản
 • Cách Mở Và Chỉnh Sửa File Host Trong Windows 10 (Cập Nhật 2022)
 • Loa Bị Rè Sôi Là Do Đâu, Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất
 • Khoá dây kéo mặc dù rất chắc chắn nhưng đôi lúc cũng có vài vấn đề như gãy răng, bị trôi tuột,… Đừng vội vứt, biết đâu bạn có thể cứu vãn tình huống với vài vật dụng có sẵn trong nhà và một chút kiên nhẫn đấy. 

  Hoạt động dây kéo khoá

  Trong thời gian dài sử dụng, những chiếc khoá kéo balo dù có bền bỉ và tốt đến đâu cũng sẽ có lúc hư hỏng, đặc biệt là khi chúng ta mạnh tay khi kéo. Hoạt động của khoá kéo balo vốn rất đơn giản: Hai sợi dải răng kéo cố định với những răng kéo xen kẽ và đầu khoá kéo. Bạn chỉ cần trượt đầu khoá kéo từ dưới lên theo dừng của dãy răng cưa là chúng sẽ dính vào nhau. Nhưng cũng vì hoạt động đơn giản mà chỉ cần bạn kéo quá mạnh tay trong thời gian sử dụng, lâu ngày khoá kéo của bạn sẽ bị hư hỏng nhanh chóng.

  Cách sửa dây kéo bị hư hỏng nhanh ngay tại nhà

  Dây khoá kéo balo không khít với nhau

  Nguyên nhân là do hai dải răng không khít, bị lệch. Đây là vấn đề thường gặp nhất không riêng gì khóa kéo balo. Khi hai dây kéo balo không khít với nhau, bạn có thể thử dùng kiềm nhở bấm cho phần đuôi khoá kéo nhỏ lại. 

  Khoá kéo không di chuyển được

  Khi dây khoá kéo bị kẹt do vô tình kéo vướng vào những sợi chỉ hay vải balo thì khóa kéo sẽ không thể di chuyển được, dù là một chút. Lúc này bạn đừng cố gắng kéo vì chỉ làm cho khoá dây kéo balo bạn bị hư hỏng nặng hơn mà thôi. Thay vào đó, hãy nhẹ nhàng kéo chúng trở lại vị trí ban đầu và gỡ những sợi chỉ, vải vướng trên đường khoá kéo ra.

  Mang ra tiệm

  Shop Vali – Balo VẠN PHÚC

  Địa chỉ: 430 Cách Mạng Tháng 8 – Phường 11 – Quận 3 – TP Hồ Chí Minh

  Điện thoại: 0938 62 32 89 (Mr Thành) – 0982 967 000 (Ms Phúc)

  Bảng giá tham khảo 

  (Giá đã bao gồm phụ kiện thay thế + công làm)

  Balo – túi xách- cặp táp- cặp học sinh 

  • Đầu kéo: 10.000đ – 20.000đ/ 1 đầu kéo. 
  • Thay dây kéo: 40.000đ – 120.000đ tuỳ loại.
  • Nút nam châm, miếng dán: 20.000đ – 30.000đ/ 1 cặp.
  • May quai, thay lót, thay da, các lỗi hư hỏng, sút rách khác…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mách Bạn 2 Cách Sửa Ghế Xoay Bị Tụt Dễ Dàng Tại Văn Phòng
 • Trình Chỉnh Sửa Ảnh Trực Tuyến Miễn Phí
 • Cách Bảo Quản, Chỉnh Sửa Phục Hồi Form Mũ Lưỡi Trai Khi Bị Biến Dạng
 • Tổng Hợp Các Lỗi Zalo Phổ Biến Và Cách Khắc Phục
 • Zalo Bị Lỗi: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục 18 Lỗi Thường Gặp
 • Hướng Dẫn Các Cách Sửa Dây Kéo Bị Hư Nhanh Và Đơn Giản Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Thay Và Sửa Dây Kéo Balo Tphcm, Địa Điểm Sửa Tại Tp.hcm
 • 8 Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Đẹp Cho Bạn Tấm Hình Vạn Người Mê
 • 15 Ứng Dụng Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Đẹp Online Miễn Phí
 • Cấu Tạo Và Cách Sửa Bồn Cầu Tại Nhà Đơn Giản
 • Cách Sửa Phao Bồn Cầu Đơn Giản Hiệu Quả
 • Loại dây kéo này được làm bằng nhựa và còn có những cái tên khác như dây kéo nilon, dây Coil, dây Polyester và có răng dây kéo được tạo nên bằng sợi cước. Loại này có nhiều kích cỡ khác nhau vì vậy có thể thích hợp cho nhiều mẫu balo với kích cỡ khác nhau.

  Dây kéo phao còn có cái tên khác nhau dây Vislon, dây Derlin, dây Resin zipper, dây răng cá sấu. Loại dây kéo này được tạo nên bởi nhựa POM. Loại dây kéo này được nhiều sản phẩm lựa chọn không chỉ có balo mà còn có những vật dụng khác như áo khoác, túi xách,quần…

  Dây kéo kim loại thường được làm bằng đống, niken hay nhôm và nó được nhiều sản phẩm balo sử dụng hiện nay. Balo thường dùng loại dây kéo này.

  Biết được quy luật hoạt động của khóa kéo thì mới dễ dàng tìm cách sửa dây kéo bị hư. Mỗi một sợi dây khóa kéo có hai dải răng và nó được gắn cố định lại và những dải răng đó có những móc gắn và chỗ lõm nằm ở vị trí xen kẽ nhau. Tiến hành kéo trượt khóa từ phía gốc hai dải- hai dải răng sẽ xáp nhập vào nhau trong rãnh của thanh trượt với những góc thích hợp.

  Trước khi tiến hành cách này bạn hãy xem có bị chỉ hay vải có bị mắc vào khóa hay không. Sau đó chà than chì của bút chì lên răng khóa. Chà liên tục lên răng khóa cho đến khi khóa hoạt động bình thường.

  Nến- sản phẩm có tính bôi trơn cao vì vậy cách này rất hiệu quả để tránh tình trạng bị kẹt khóa. Bạn hãy dùng phần cuối của nến sau đó chà nhẹ vào phần răng của dây kéo.

  Bôi xà bông– cách sửa dây kéo bị hư phổ biến hiệu quả hiện nay. Chỉ cần hòa ít xà bông hay xà phòng vào nước, sau đó lấy khăn ướt thấm qua khóa và kéo qua kéo lại.

  Son dưỡng không chỉ có chức năng dưỡng ẩm, làm mềm môi mà còn có thể giúp cho khóa balo hoạt động bình thường trở lại. Bạn hãy chà son dưỡng lên toàn bộ dây kéo và kéo đi kéo lại.

  Khóa không khớp nhau- hiện tượng hay gặp phải nhất của khóa balo. Cách sửa dây kéo balo bị hư này chỉ cần bạn lấy kìm và sau đó hãy chỉnh lại cho sao đúng như vị trí lúc đầu.

  Gia công balo tại nơi uy tín sẽ có khóa tốt và không cần phải lo nghĩ đến cách sửa dây kéo bị hư nữa. Hãy đến ngay với Hợp Phát- cơ sở balo uy tín hàng đầu hiện nay. Tại Hợp Phát balo được gia công bởi công nghệ tiên tiến nhất, chất liệu cao cấp và khóa chống gỉ vì thế bạn có thể an tâm hơn về sản phẩm balo nơi đây.

  Không chỉ chất lượng mà dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng như chế độ bảo hành hoàn hảo. Hợp Phát- cái tên xứng đáng được tin tưởng và trao niềm tin. Bạn muốn tìm hiểu thêm về giá thành, công đoạn, sản phẩm, chế độ bảo hành hãy liên hệ đến đường link sau https://baloquatang.net.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Sửa Dây Khóa Kéo Siêu Tốc Khi Gặp Sự Cố
 • Mẹo Sửa Khóa Kéo Siêu Tốc Khi Gặp Sự Cố
 • Hướng Dẫn Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu Sửa Chữa Xe Đạp
 • Bảo Dưỡng Xe Đạp Thể Thao,sửa Xe Đạp Thể Thao Tại Hà Nội
 • Cách Sửa Chữa Xe Máy Cơ Bản Bạn Cần Biết
 • Cách Sửa Dây Kéo Bị Kẹt

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Sửa Lỗi Iphone Sạc Không Vào Điện
 • 12 Lỗi Gõ Tiếng Việt Trong Word Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • 3 Cách Chỉnh Gọng Kính Bị
 • Mẹo Cách Chữa Phấn Mắt, Phấn Má Bị Vỡ
 • Cách Sửa Iphone Bị Treo Máy, Treo Táo, Cảm Ứng, Đơ Màn Hinh
 • Bạn sẽ không thể sử dụng trang phục nếu như dây kéo bị kẹt, nếu kéo không cẩn thận thì sẽ làm hỏng luôn dây kéo. Cách sửa dây kéo bị kẹt sẽ trở nên hoàn toàn đơn giản nếu như trong nhà bạn có cây bút chì, chất bôi trơn… chỉ mất vài phút chiếc dây kéo lại hoạt động lại như thường.

  1Loại bỏ vật cản trở trong vải

  Tìm xem có vải mắc trong dây kéo không: Trước khi sử dụng đến cây bút chì hay chất bôi trơn thì bạn hãy xem thử dây kéo của bạn có bị kẹt vì vải xung quanh mắc vào răng cưa hay không. Nếu có thì bạn hãy tìm cách để lấy nó ra.

  Nắm và kéo sợi vải đó ra: Trong trường hợp nó quá nhỏ thì bạn dùng cây nhíp dứt nó ra, lưu ý khi kéo nên kéo sợi vải ngược hướng chạy của dây kéo.

  Ngoài ra bạn có thể dùng đầu cây ghim băng để khều sợi vải mắc kẹt trong răng dây kéo ra.

  Kéo đầu khóa qua lại: Kéo đầu khóa qua lại nhẹ nhàng để xem sợi vải có bung ra không, chỉ với chút kiên nhẫn kéo đầu khóa theo cả hai chiều thì dây khóa sẽ hết kẹt.

  Ngăn ngừa kẹt dây kéo: Để không lặp lại tình trạng kẹt dây kéo do mắc vải, hay do vết nhăn thì tốt nhất bạn hãy là phẳng ở cả hai mặt dây kéo, dùng dao cắt các sợi chỉ bung ra.

  2Sử dụng bút chì chà lên dây kéo

  Tìm bút chì: Hãy chọn cho mình một chiếc bút chì gỗ với đầu bút to sẽ giúp bạn chà than chì lên dây kéo dễ hơn.

  Chà đầu bút chì dọc theo hai hàng răng của dây kéo: Một tay bạn giữ hai hàng răng nằm sát nhau, còn tay kia dùng bút chì chà nhẹ nhàng và tập trung ở vị trí hai hàm răng giao nhau, tiến hành chà cho đến khi bạn thấy than chì còn sót lại trên răng. Các hạt than chì sót lại trên răng dây kéo sẽ giúp bạn kéo trơn tru hơn.

  Thử đóng mở dây kéo: Sau khi chà xong bạn hãy kéo chậm dây kéo đều tay xem vấn đề kẹt dây kéo đã được giải quyết chưa nếu dây kéo bị kẹt đã được khắc phục thì bạn hãy rửa tay và lau sạch than chì trên dây kéo bằng khăn giấy để tránh làm bẩn quần áo.

  Nếu như bạn làm phương pháp chà than chì lần đầu mà thấy chưa hiệu quả thì có thể lượng than chì bôi trên dây kéo chưa đủ bôi trơn, vì vậy bạn có thể lặp lại thao tác này đến khi dây khóa của bạn hết bị kẹt.

  3Tìm chất bôi trơn

  Tìm chất bôi trơn để làm giảm lực ma sát giữa các răng kéo và đầu khóa: Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chất bôi trơn ngay ở trong nhà của mình đó có thể là cục xà phòng, thỏi son môi, nước rửa kiếng, nến, sáp dầu hỏa, bút chì màu và son dưỡng môi.

  Thoa chất bôi trơn trực tiếp vào răng dây kéo: Thoa nhiều chất bôi trơn vào dây kéo để trong vài phút cho chất bôi trơn ngấm sâu vào răng khóa như vậy bạn sẽ thấy khóa dễ kéo hơn.

  Lưu ý khi bôi chất bôi trơn nên sử dụng tăm bông hoặc dụng cụ riêng biệt để bôi và nên bôi cách xa vải để không làm bẩn hay ố màu.

  Thử kéo dây kéo: Nắm đầu khóa và kéo nhẹ xem giây khóa đã hết kẹt chưa. Nếu thấy chất bôi trơn chưa đủ phát huy tác dụng thì có thể bôi thêm lần nữa để xem có sửa được dây kéo bị kẹt hay không.

  Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sửa Lỗi Nhảy Cách Chữ Trong Word, Fix Lỗi Nhảy Chữ, Sửa Lỗi Giãn
 • Máy Giặt Không Vào Nước, Cấp Nước? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Trung Tâm Bảo Hành Máy Giặt Aqua
 • Cách Sửa Quai Balo Bị Đứt Và Cách Sửa Túi Xách Siêu Dễ Và Nhanh Chóng
 • Hướng Dẫn Sửa Lỗi Mạng Máy Tính Bị Chấm Than Vàng
 • Cách Để Sửa Dây Kéo Bị Hỏng

  --- Bài mới hơn ---

 • Sửa Máy Giặt Cửa Ngang
 • 3 Cách Sửa Máy Giặt Electrolux Bị Mất Nguồn, Hiệu Quả Đến 100%
 • Hướng Dẫn Cách Sửa Máy Giặt Aqua
 • Bật Mí Cách Sửa Máy Giặt Chảy Nước Hiệu Quả Nhất Ngay Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Sửa Máy Giặt Bị Chảy Nước Tại Nhà
 • Mặc dù khóa kéo rất chắc chắn nhưng đôi lúc chúng cũng bị gãy hoặc dính. Gặp trường hợp này có thể bạn sẽ nghĩ rằng mình phải thay dây kéo mới. Tuy nhiên đừng vội nản chí, có rất nhiều cách để bạn tự sửa nó mà không cần phải thay. Chỉ cần một chút kiên nhẫn bạn có thể giải quyết được dây kéo bị dính, con trượt hỏng và vô vàn những sự cố về dây kéo khác.

  1.1/ Sửa dây kéo bị dính:

  Tra dây kéo bằng than chì. Khi dây kéo bị kẹt, than chì vào có thể giúp bôi trơn. Hãy chà than chì vào răng xích để bôi trơn chúng.

  1.2/ Sử dụng bột giặt:

  Nếu than chì không có tác dụng, hãy cho ít xà bông giặt đồ tác dụng lên dây kéo cứng đầu. Xà phòng sẽ tăng độ trơn và giúp khóa kéo hoạt động tốt. Để dùng bột giặt như chất bôi trơn:

  • Cho một lượng nhỏ bột giặt vào đĩa.
  • Đổ ít nước vào đĩa xà bông.
  • Ngâm một miếng bông cotton hay gạc vào hỗn hợp.
  • Dùng miếng bông tẩm xà phòng chà vào răng của dây kéo.

  Đặt miếng bông cotton xuống và nhẹ nhàng gỡ dây kéo bị kẹt-có thể nó chỉ di chuyển được một chút! Khi bạn di chuyển đầu khóa đến chỗ kẹt thì hãy kéo nó về vị trí ban đầu. Lặp đi lặp lại đến khi dây kéo không còn kẹt nữa.

  1.3/ Giặt sạch món đồ và bôi trơn lại dây kéo:

  Nếu than chì và bột giặt không hiệu quả, giặt sạch mặt hàng đó và thử lại. Bằng cách này, chất bôi trơn, bụi bẩn hoặc bất cứ thứ gì bám bên trong dây kéo sẽ được làm sạch. Khi dây kéo sạch, việc bôi trơn sẽ có hiệu quả hơn.

  2.1/ Giảm áp lực lên dây kéo:

  Áp lực có thể khiến răng xích tách ra. Bằng cách giảm áp lực, bạn sẽ đóng/mở hoặc sửa chữa dây kéo bị tách rời dễ dàng hơn. Có rất nhiều cách để giảm áp lực lên dây kéo:

  • Giảm bớt lượng đồ trong giỏ của bạn. Dọn dẹp túi xách, để lại vài quyển sách ở nhà hay mang chúng theo trong một chiếc giỏ khác. Một khi bạn giảm bớt khối lượng mang theo trong túi, dây kéo sẽ hoạt động trơn tru hơn.
  • Chọn quần áo lớn hơn. Nếu bạn đang thử quần áo ở cửa hàng, hãy chọn size to hơn. Nếu vấn đề nằm ở dây kéo tủ quần áo thì lấy bớt đồ đạc trong tủ ra.

  2.2/ Loại bỏ chất bẩn đóng trên răng xích:

  Lâu ngày các răng xích bị đóng cặn sẽ khiến chúng không thể đóng sát. Khi ấy chúng ta cần làm sạch và loại bỏ những thứ cản trở hoạt động của dây kéo.

  2.3/ Làm thẳng những răng xích so le:

  Nếu mọi cách đều thất bại hãy thử sửa những răng xích bị lệch để chúng được sát sao. Điều này nghe có vẻ khó, nhưng lại rất dễ làm.

  • Bạn có thể sửa đầu khóa kéo bị cong vênh chỉ với một chút nỗ lực.
  • Đưa con trượt về phía đầu của dây kéo để gắn nó lại.

  3.2/ Tháo con chặn ở đầu dây kéo:

  Trước khi sửa bất kì vấn đề thường gặp nào, bạn sẽ phải kéo con chặn ở đầu dây kéo ra bằng kìm. Điều này khá quan trọng vì nếu không bạn sẽ không thể xem xét tất cả các răng xích hay kiểm tra thanh trượt.

  3.3/ Trượt đầu khóa ra khỏi răng xích:

  • Kiểm tra nó từ bên hông. Quan sát xem liệu khoảng cách giữa hai mép thân đầu kéo có bị rộng quá không. Khoảng cách không đồng đều khiến đầu khóa không trượt đúng răng và bị tách ra ngoài.
  • Nếu con trượt bị cong vênh hay hở quá nhiều, dùng kìm để bẻ nó thẳng lại.

  Trường hợp không thể sửa bạn sẽ phải mua đầu khóa kéo mới để thay thế. Thông thường kích cỡ sẽ được thể hiện ở mặt sau thanh trượt. Nếu không có thì bạn có thể đo. Kích thước các bộ phận của dây kéo thường đo bằng đơn vị mm. Con trượt 5 mm là cỡ số 5. Tìm mua con trượt với kích thước tương tự ở cửa hàng may mặc hay các trang web online.

  3.4/ Thay đầu khóa kéo:

  Sau khi sửa hay mua mới, bạn cần gắn nó lại vào dây kéo. Khi làm điều này cần chú ý:

  • Xác định cạnh bên và ô vuông dưới cùng của con trượt.
  • Nhét đầu răng xích vào mặt này của đầu khóa kéo.
  • Nếu cần thiết, dùng tuốc-nơ-vít đầu dẹp để chèn răng xích vào ô vuông.
  • Lắc và kéo con trượt tới lui cho đến khi nó trượt vào trong răng xích.

  3.5/ Kiểm tra hoạt động của thanh trượt:

  Thử kéo dây kéo áo khoác như bình thường xem nó có trơn tru và khít răng với nhau chưa. Một vài vấn đề có thể xảy ra lúc này:

  • Nếu bạn đã thay con trượt mà dây kéo vẫn không dính thì có thể kích cỡ của nó chưa phù hợp. Thử lại với thanh trượt có kích thước khác.

  3.6/ Gắn lại con chặn dây kéo:

  Sau khi thay thanh trượt, bạn cần trả lại con chặn đầu dây kéo về vị trí cũ. Không có bộ phận này, đầu khóa kéo sẽ rơi ra ngoài hay không hoạt động đúng cách.

  • Dùng kìm để kẹp con chặn lại vào vị trí.
  • Nhấn xuống 4 đến 5 lần để chắc rằng nó không rơi ra.
  • Làm tương tự với phía bên kia của dây kéo.
  • Nếu bạn chỉ thay một con chặn trên, đảm bảo rằng bạn gắn nó lại đúng vị trí.

  Phương pháp 4: Sửa dây kéo mất răng dưới

  4.1/ Tháo chặn dưới ra:

  Bộ phận này là nơi mà con trượt dừng lại sau khi di chuyển hết chiều dài dây kéo xuống phía dưới. Để xử lý trường hợp mất răng dưới, bạn sẽ phải loại bỏ con chặn dưới.

  • Giữ chặt quần áo và kéo con chặn ra.
  • Trong một số trường hợp bạn sẽ cần đến kìm để tăng lực kéo.

  4.2/ Tháo băng vải khỏi dây kéo:

  Băng vải là bộ phận giữ dây kéo dính vào quần áo. Bằng cách tháo rời bộ phận này, bạn sẽ có thể xem xét răng xích một cách toàn diện. Điều này khá quan trọng nếu bạn muốn kiểm tra toàn bộ răng xích để dây kéo hoạt động hoàn hảo.

  • Lộn hàng vải ra ngoài và xác định đường may của băng vải (dưới cùng của miếng vải bên trong bao phủ dây kéo)
  • Dùng cây gỡ chỉ tháo băng vải ra.

  4.3/ Đính một chặn dưới lớn hơn:

  Bằng cách chèn một chặn dưới lớn hơn bạn sẽ lấp đầy được các răng xích bị mất. Qua đó, dây kéo hoạt động bình thường và sẽ không bị kẹt trong tương lai.

  4.4/ Đính dây kéo lại:

  Sau khi thay con chặn mới, đính phần dưới cùng của dây kéo lại vào hàng vải. Điều này khá dễ thực hiện.

  Phương pháp 5: Xử lý nhanh những tình huống bất ngờ

  5.1/ Thay thế tay kéo bị hỏng bằng tay kéo mới hoặc kẹp giấy:

  Tay kéo bị gãy – cho dù là trên giày bốt, quần hay áo khoác – đều sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc đóng dây kéo. Tuy nhiên may mắn là chúng ta có thể đối phó nhanh bằng vài cách đơn giản.

  Nếu bạn đang đi ngoài đường và không có sẵn kìm hay tay kéo mới để thay, hãy dùng kẹp giấy như một chiếc tay kéo tạm thời. Chỉ cần luồn kẹp giấy vào tay kéo cũ hoặc đầu khóa kéo.

  5.2/ Sử dụng khoen móc chìa khóa để giữ dây kéo quần bị tuột:

  Dây kéo quần bị tuột là một trong những tai nạn về dây kéo khó chịu nhất. Điều này đặc biệt đúng khi nó xảy ra vào những thời điểm bất tiện.

  • Gắn khoen móc chìa khóa vào lỗ của tay kéo.
  • Kéo khóa quần lên và cài chiếc khoen vào nút quần của bạn.

  5.3/ Giải cứu dây kéo và răng xích:

  Một trong những vấn đề dây kéo phổ biến là khi một bên dây kéo rời ra khỏi đầu khóa kéo. May mắn là bạn chỉ mất một ít thời gian là có thể giải quyết tình trạng này.

  Bạn có thể dùng những chất bôi trơn khác nếu như không có than chì hay chất tẩy rửa sẵn. Thử dùng son dưỡng môi, sáp nến hay Vaseline. Trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào, thử nó lên một góc nhỏ của món đồ để chắc rằng nó không làm vấy bẩn hay hư hỏng vật liệu. Bạn cũng có thể dùng móc chìa khóa dễ thương thay cho đầu kéo truyền thống.

  Nguồn và Trích dẫn: https://www.wikihow.vn/S%E1%BB%ADa-d%C3%A2y-k%C3%A9o-b%E1%BB%8B-h%E1%BB%8Fng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Iphone 4S Hỏng Phím Nguồn Sửa Thế Nào?
 • Hướng Dẫn Sửa Chữa Chuỗi Xích Khi Đạp Bị Trượt
 • Modem Wifi Bị Lỗi Không Vào Được Mạng, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Cách Sửa Vòi Nước Nóng Lạnh Tại Nhà Đơn Giản Chỉ Mất 15 Phút
 • Sửa Chữa Vòi Nước Nóng Lạnh Tháo Gỡ Đơn Giản
 • Mẹo Sửa Dây Kéo Cho Các Kiểu Cặp Xách Nam Khác Nhau

  --- Bài mới hơn ---

 • Sửa Máy Sấy Tóc Tại Nhà Đơn Giản, Dễ Làm ?
 • 7 Mẹo Sửa Dây Kéo Bị Hư Nhanh Gọn Trong Vòng 1 Nốt Nhạc
 • Hướng Dẫn Cách Sửa Chữa Máy Giặt Lg Ngay Tại Nhà
 • Cách Sửa Chữa Máy Giặt Lg Với Những Hư Hỏng Sau
 • 4 Cách Thay Đổi Tên Nick Facebook Trên Máy Tính
 • Để vẫn có thể sử dụng chiếc cặp da nam của mình, nhiều người lựa chọn giải pháp mang ra tiệm để nhờ người ta thay dây kéo cho chiếc cặp. Dù việc thay dây kéo có thể sẽ khiến cho chiếc cặp không còn được nguyên bản như ban đầu nhưng chí ít thì bạn vẫn có thể sử dụng nó thêm một thời gian nữa trước khi phải bỏ đi.

  Tuy nhiên, nói thì có vẻ đơn giản nhưng việc thay dây kéo cho một chiếc cặp nam, đặc biệt là cặp nam hàng hiệu đắt tiền sẽ rất khó khăn, khó hơn nhiều so với việc thay dây kéo cho một chiếc quần hay một chiếc áo. Bởi lẽ đơn giản là chất liệu làm ra một chiếc cặp xách thường dày và cứng hơn.

  Mẹo sửa dây kéo cho cặp xách nam đơn giản tại nhà

  Xác định nguyên nhân khiến dây kéo cặp nam bị hỏng

  – Dây khóa kéo cặp da nam bị kẹt, không thể kéo lên được.

  – Dây khóa kéo cặp vẫn có thể kéo lên nhưng dường như các mấu khóa không còn khít vào nhau như trước nữa.

  – Dây khóa kéo bị gián đoạn, có đoạn khít, có đoạn hở.

  Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của dây kéo cặp xách nam

  Dây kéo cặp nam cũng giống như bất cứ loại dây kéo nào khác, chúng đều được thiết kế với hai dải răng cưa gắn cố định ở một đầu. Các dải răng đó bao gồm nhiều mấu khóa được xếp xen kẽ, khi bạn kéo con trượt thì các mấu khóa sẽ dần móc nối vào với nhau theo một góc tương ứng. Điều đó có nghĩa là mấu khóa của dải răng bên này sẽ gắn chặt vào vết lõm tương ứng ở dải răng bên kia. Cuối cùng, khi kéo con trượt xong thì chiếc dây kéo của bạn sẽ đóng chặt lại.

  Bởi vậy, một chiếc dây kéo hoạt động tốt cần phải được thiết kế hai dải răng cùng kích cỡ, các mấu khóa hay vết lõm phải được xác định một cách chính xách để chúng khớp nối với nhau một cách dễ dàng khi kéo khóa. Chúng sẽ tạo thành một kết nối rất bền vững, an toàn, bạn có thể tách rời ra, trừ khi kéo con trượt ngược trở lại.

  Cách tự sửa dây kéo khóa cặp xách nam ngay tại nhà

  Dựa vào nguyên lý hoạt động của dây kéo, chúng ta có thể xác định một điều rằng, khi hai dải răng bị trật khớp do lực đầu khóa đóng, mở không trơn thì chiếc dây kéo sẽ không hoàn thành tốt được nhiệm vụ của nó và dẫn đến sự hỏng hóc như đã xác định.

  Để giải quyết, bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản sau đây:

  – Tìm mua Paraffin (thành phần làm nên nến nước, nến ly).

  – Bôi Paraffin vào trước và sau dây kéo, đồng thời di chuyển con trượt lên xuống vài lần cho Paraffin thấm đều vào các mấu khóa.

  Xem các sản phẩm mới nhất tại: https://captuida.vn/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dịch Vụ Sửa Chữa Nhà Đam Rông
 • Đây Là Cách Thay Đổi Tên Và Url Kênh Youtube Của Bạn
 • Cách Sửa Xe Nâng Tay Từ A Đến Z Có Hỗ Trợ Trực Tiếp
 • Hướng Dẫn Cách Sửa Xe Nâng Tay Cao Nhanh Và Hiệu Quả
 • Cách Khắc Phục Một Vài Sự Cố Xe Máy Chết Máy Dọc Đường
 • Cách Sửa Khóa Kéo Cặp Bị Tuột Cho Balo Túi Xách Quần Áo

  --- Bài mới hơn ---

 • {Hướng Dẫn} Cách Sửa Lỗi Máy Tính Màn Hình Đen Không Vào Được Win
 • Cách Chữa Nút Home Iphone Bị Liệt Không Bấm Được
 • Cách Sửa Nút Home Bị Liệt Cho Người Dùng Khắc Phục Khi Gặp Lỗi
 • Hướng Dẫn Sửa Lỗi Nút Home Iphone Bị Liệt Nhanh Nhất
 • Xử Lý Lỗi Nút Home Iphone Bị Liệt Đơn Giản Nhất
 • Thắt chặt thanh trượt dây kéo

  Cách khắc phục nhanh chóng nhất trong trường hợp này là uốn thanh trượt của dây kéo để nó trở nên chặt hơn và kéo lại một lần nữa. Bạn có thể sử dụng một cặp kìm mũi kim để uốn thanh trượt cũ của bạn trở lại kích thước ban đầu. Đôi khi điều này sẽ làm cho nó hoạt động bình thường trở lại, mặc dù cách sửa lỗi này chỉ được coi là tạm thời.

  Bạn có thể thực hiện việc này mà không cần thay thanh trượt cũ. Dùng tay bóp nhẹ cho mỗi bên thanh trượt và sau đó kiểm tra để đảm bảo rằng cả hai bên đều nhau. Hãy cẩn thận để không tạo áp lực quá mạnh khi làm cong thanh trượt hoặc bạn có thể làm gãy hoặc kẹt thanh trượt cũ.

  Thay thanh trượt dây kéo

  Cách khắc phục tốt hơn là thay thanh trượt trên dây kéo balo, túi xách, quần áo. Việc thay thế thanh trượt sẽ khắc phục được phần lớn các sự cố về dây kéo. Dụng cụ và vật tư cần thiết để thay thế thanh trượt dây kéo bao gồm:

  • Một dụng cụ kềm cuối để tháo khóa kéo cũ
  • Kìm mũi kim để uốn dây kéo mới dừng vào vị trí
  • Dây kéo trượt: Hầu hết các balo, túi xách, áo khoác đều có dây kéo một thanh trượt; nếu trường hợp túi của bạn có thanh trượt đôi, thì bạn sẽ cần hai thanh trượt thay thế. (Lưu ý: Điều quan trọng là phải tìm được thanh trượt thay thế phù hợp và không phải lúc nào cũng dễ dàng thực hiện được. Nhìn vào mặt sau của thanh trượt dây kéo của bạn để lấy số kiểu máy, sau đó xem trực tuyến để tìm thanh trượt chính xác. Nếu bạn không thể tìm thấy đúng thanh trượt, đã đến lúc mang balo, túi xách, áo khoác đến dịch vụ sửa chữa.)
  • Điểm dừng dây kéo: Bạn chỉ nên cần một chiếc, mặc dù chúng thường được bán trong các gói bao gồm hai hoặc nhiều chiếc.

  Cách thực hiện như sau:

   Di chuyển thanh trượt cũ đến tận đáy của dây kéo để lấy nó ra khỏi đường trượt. Sử dụng dụng cụ kềm cuối để tháo nút khóa kéo khỏi khóa kéo áo khoác, balo, túi xách.
   Sử dụng kềm cuối của bạn để nhẹ nhàng kẹp nút ở đầu dây kéo: lưu ý hãy cố gắng giữ chặt nút chứ không phải cắt nó.
   Cẩn thận kéo nút ra khỏi vải. Tháo thanh trượt dây kéo khỏi dây kéo áo khoác
   Kéo thanh trượt cũ ra, ghi nhớ lại hướng của nó để bạn có thể khớp với hướng khi đặt thanh trượt mới.

  • Kéo thanh trượt mới lên dây kéo, đảm bảo nó nằm ở cùng một phía và cùng hướng với thanh trượt cũ.
  • Bây giờ đặt nút khóa kéo mới vào đầu trên của khóa kéo. Uốn nút khóa kéo mới trên khóa kéo áo khoác bằng một chiếc kìm mũi kim
   Dùng kìm bấm mũi kim của bạn để kẹp nó vào vị trí, nhưng hãy cẩn thận không kẹp quá mạnh làm hỏng nó.

   Kiểm tra công việc của bạn bằng cách kéo mở và đóng áo khoác của bạn một vài lần. Mọi thứ sẽ hoạt động giống như khi bạn mới mua áo khoác.

  Các sự cố dây kéo thường gặp khác

  Nếu thanh trượt của bạn không di chuyển lên và xuống đúng cách, bạn có thể muốn thử một số biện pháp khắc phục tại nhà để bôi trơn dây kéo. Một số đồ gia dụng như Vaseline, dầu hoặc xà phòng không phải là chất bôi trơn tuyệt vời cho các loại balo ngoài trời bởi chúng có thể hút bụi bẩn, dẫn đến nhiều vấn đề về dây kéo hơn.

  Theo kinh nghiệm của các chuyên gia, các thanh trượt rất hiếm khi bị mắc kẹt. Thường có thứ gì đó mắc vào răng (như bụi bẩn, sạn, đồ dính, v.v.) phía sau dây kéo bị kẹt. Kiểm tra kỹ răng khóa kéo của bạn và nếu có bất kỳ thứ gì ở đó, hãy cố gắng hết sức để lấy nó ra. Thử dùng bàn chải đánh răng để loại bỏ các hạt bụi bẩn nhỏ. Nếu cách này không hiệu quả, bạn có thể phải thay dây kéo.

  Các vấn đề về dây kéo cần đưa đến dịch vụ sửa chữa:

  • Khóa kéo túi nơi hai bên bị bung ra: Điều này yêu cầu sửa chữa đường may hoặc thay thế khóa kéo hoàn toàn.
  • Các thanh trượt của dây kéo sẽ không còn trượt xuống dưới cùng của dây kéo nữa (để bắt đầu quá trình kéo khóa): Điều này thường do sự cố với thanh trượt của dây kéo dưới cùng: Khi trục trặc đó, cần thay thế toàn bộ dây kéo. Đây là lúc để liên hệ với dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giới Thiệu Cách Sửa Khóa Kéo Bị Tuột Dễ Nhất
 • 100 Lỗi Và Cách Sửa Lỗi Trên Iphone X Vô Cùng Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • Cách Sửa Lỗi Không Quay Màn Hình Trên Ios 11 Được
 • Tổng Hợp Những Lỗi Thường Gặp Trên Iphone Và Cách Sửa Lỗi (Phần 1)
 • Chi Tiết Xử Lý Hóa Đơn Viết Sai Nhanh Chóng
 • 7 Mẹo Dễ Dàng Sửa Dây Khóa Kéo Bị Hỏng

  --- Bài mới hơn ---

 • Bảo Hành Chu Đáo Dài Hạn
 • Máy Giặt Sharp Không Vắt Được? Nguyên Nhân Là Vì Sao?
 • Hướng Dẫn Sửa Chữa Máy Giặt Sharp Tại Nhà Đơn Giản – Dila – Trung Tâm Điện Lạnh
 • Cách Chỉnh Sửa Block Attribute Thuộc Tính, Block Ẩn Danh, Block Động Trong Autocad
 • Nguyên Nhân Cửa Cuốn Bị Kẹt Và Báo Giá Sửa Cửa Cuốn Bị Kẹt Nan
 • Các trường hợp hư hỏng thường gặp

  • Dây kéo bị kẹt cứng không kéo lên được.
  • Dây kéo vẫn kéo lên được nhưng các mấu khóa không khít với nhau.
  • Mặc dù đã khóa nhưng không khít lại đươc.

  Cách xử lý

  Chà xát đầu bút chì vào răng khóa

  Sau khi kiểm tra xem các sợi chỉ hay vải,..có bị mắc vào dây kéo không, hãy chà xát đầu bút chì vào răng khóa như trong hình. Vì than chì sẽ hoạt động như một chất bôi trơn và giúp dây kéo trơn tru hơn.

  Chà đi chà lại đến khi khóa dây kéo hoạt động. Sau khi chà xong, kéo khóa lên xuống 1 chút và lặp đi lặp lại đến khi khóa kéo có thể hoạt động trơn tru.

  Bôi xà bông

  Hòa xà bông hoặc chất tẩy rửa với nước, lấy khăn ướt thấm qua dung dịch này.

  Sau đó vừa di chuyển dây kéo lên xuống vừa lấy khăn ướt chà lên dây kéo.

  Bấm đuôi khóa kéo bằng kìm

  Trường hợp dây kéo vẫn trượt bình thường nhưng không khóa được, có khả năng đầu khóa kéo có khe hỡ.

  Kiểm tra xem nó có bị dính bụi hay không, sau đó phủi bụi bằng giấy ướt và bấm lại phần đuôi khóa. Chỉ như vậy thôi bạn đã có thể giải quyết được vấn đề rồi.

  Hãy điều chỉnh đuôi khóa cẩn thận vì nếu vặn chặt quá cũng không thể khóa được hoặc khó kéo.

  Điều chỉnh các mẫu khóa không khớp nhau

  Dây kéo không thẳng hoặc mẫu khóa không khít với nhau sau khi khóa, trường hợp này bạn đừng di chuyển con trượt mà hãy dùng đến kìm.

  Chú ý đến từng đoạn trên dải răng khóa. Nếu bất kỳ răng khóa nào bị chệch ra ngoài, hãy lấy kìm và chỉnh lại chúng trở về đúng vị trí ban đầu để tất cả có thể chạy theo một đường thẳng.

  Loại bỏ phần tử không khớp của răng khóa

  Nếu khóa kéo bị mắc kẹt trong trạng thái đã khóa lên hết, hãy loại bỏ 1 ~ 2 cm chốt kim loại ở đầu trên khóa kéo và mẫu răng và tháo con trượt ra.

  Sau đó, hãy lắp con trượt vào và kiểm tra thử nó đã hoạt động trở lại chưa. Đây là phương pháp xử lý tạm thời, có ích khi khẩn cấp.

  Móc kéo con trượt bị hỏng

  Khi móc con trượt khóa dây kéo bị hỏng, nó làm cho việc kéo khóa lên xuống trở nên khó khăn. Lúc này, hãy sử dụng kẹp giấy thay cho con trượt hoặc những vật tương tự như kẹp giấy như móc khóa,..

  Chỉ cần trượt nhẹ nó qua các thanh trượt và bạn có thể có một dây kéo khoá mới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sửa Dây Kéo Bị Hư, Cach Sua Day Keo Bi Hu, Dây Kéo Bị Hư Phải Làm Sao, Các Cách Sửa Dây Kéo
 • 4 Mẹo Xử Lý Dây Khóa Túi Xách Bị Rít Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • Mẹo Đơn Giản Xử Lý Khóa Kéo Bị Rít
 • Cách Sửa Quạt Điện Bị Bó Bạc
 • Cách Khắc Phục Hiện Tượng Tai Nghe Bị Rè
 • Sửa Dây Khóa Kéo Bị Kẹt Đơn Giản Trong 1 Phút

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Sửa Lỗi Font Chữ Trong Word Đơn Giản Nhất, Không Lỗi Font
 • Cách Sửa Ô Dù – Hướng Dẫn Sửa Dù Cầm Tay Tự Động 2 Chiều
 • Những Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sửa Và Bảo Quản Ô Dù Che Mưa Cầm Tay Trong Quá Trình Sử Dụng
 • Hướng Dẫn Sửa Chữa Ô Dù Cầm Tay Ngay Tại Nhà Hiệu Quả
 • Chia Sẻ Cách Bảo Quản Và Sửa Chữa Ô Dù Cầm Tay Tại Nhà
 • Sử dụng đúng cách để phòng ngừa khóa kéo hỏng hóc

  Không đựng quá tải

  Không dùng lực mạnh để kéo khi kẹt khóa

  Khi dây khóa bị kẹt rít, cần kiểm tra cẩn thận để xử lý thay vì dồn lực để kéo, dẫn đến tình trạng răng khóa bị đứt gãy, rách viền khóa, đứt móc kéo hoặc vỡ củ khóa…

  Định kỳ bảo dưỡng

  Sau một thời gian sử dụng, để tránh tình trạng dây khóa bị cứng, rít, khó kéo, bạn có thể dùng một lượng nhỏ dầu oliu hoặc baby oil thấm lên tăm bông rồi thoa cẩn thận theo đường dây kéo. Dùng tay kéo khóa lên xuống nhiều lần để dầu có thể đi đều từ trên xuống dưới răng cưa, dùng khăn mềm lau lượng dầu thừa để tránh làm phai màu dây kéo.

  Mẹo sửa dây khóa kéo đơn giản và nhanh chóng khi bị kẹt rít

  Khi khóa kéo bị kẹt rít, bạn cần kiểm tra cẩn thận xem răng khóa có bị kẹt vào vải lót, hoặc sợi chỉ thừa hay không. Nếu có, hãy nhẹ nhàng gỡ bỏ và dịch chuyển củ khóa từ từ từng chút một, không dùng lực mạnh để giằng, kéo. 

  Nếu khóa bị kẹt rít mà không có vật cản trở, bạn cần làm trơn các răng khóa và rãnh khóa. Có rất nhiều thứ có sẵn xung quanh có thể giúp bạn xử lý nhanh chóng vấn đề này.

  Nguyên liệu cần có:

  Bạn có thể sử dụng một trong các phương án: son dưỡng môi, dầu olive, dầu dừa, xà phòng bánh, nến (sáp) hoặc bút chì, miễn là tiện cho bạn nhất.

  Sử dụng son dưỡng môi, dầu dừa hoặc olive…

  Với kem – dầu dưỡng dạng lỏng, hoặc được đóng trong tuýp – hũ, bạn có thể sử dụng tăm bông để lấy kem gọn gàng và sạch sẽ

  Cẩn thận bôi một lớp son/ kem dưỡng mỏng lên toàn bộ dây kéo, chú ý không để lem ra phần dây vải.  Sau đó di chuyển củ khóa nhẹ nhàng nhiều lần để chất dưỡng lan đều trên răng khóa và làm khóa kéo trơn tru.

  Sử dụng bút chì hoặc than chì

  Bạn chỉ nên sử dụng bút chì để chữa khóa kéo bị rít và khó kéo nếu dây khóa có màu sẫm (đen, navy, nâu sẫm…) vì than chì có thể làm bẩn vải và ảnh hưởng đến thẩm mỹ của sản phẩm.

  Chà xát đầu bút chì vào răng khóa, kéo khóa lên xuống 1 chút để làm trơn các mắt khóa. Lặp đi lặp lại từng đoạn ngắn đến khi khóa kéo có thể hoạt động trơn tru. Bạn cũng có thể dùng ruột bút chì tán nhỏ và dùng tăm bông chấm nhẹ vào các mắt khóa để than chì làm trơn rãnh khóa. 

  Sử dụng nến hoặc xà phòng

  Với phương pháp này, bạn cần lưu ý dùng tay bóp hai bên mép khóa để rãnh khóa kim loại cao hơn mép vải, hạn chế lem bẩn.

  Dùng cạnh của bánh xà phòng, hoặc nến chà dọc dây kéo. Sử dụng bánh xà phòng nhỏ, hoặc cạnh cứng của bánh xà phòng mới để dễ thao tác hơn.

  Nếu bạn dùng nến, sau khi chà vào rãnh khóa, có thể hơ lửa nhẹ để phần nến chảy ra, sau đó kéo nhẹ củ khóa theo từng đoạn ngắn và lặp lại thao tác để làm trơn đều toàn bộ dây khóa.

  Trường hợp không thể tự xử lý:

  Nếu bạn không thể tự sửa dây khóa kéo bị kẹt rít, hãy liên hệ ngay với Kat để được hỗ trợ tốt nhất. Luôn lưu ý không cố gắng dùng sức để kéo khóa khi đang bị kẹt hoặc rít, vì có thể làm hỏng khóa, và việc thay thế dây khóa cho sản phẩm đồ da là cực kỳ phức tạp, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của sản phẩm.

  ——

  Túi da thật Kat

  CONTACT US:

  FB: www.fb.com/tuidathat.vn

  Inbox : m.me/tuidathat.vn/

  Website: www.tuidathat.vn

  Instagram: https://www.instagram.com/kat.tuidathat/

  Hotline: 0977.757.596

  VISIT US:

  167 Bà Triệu, HN. Tel: 02466.528.589

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sửa Lỗi Thư Viện Java Khi Đính Kèm Tập Tin
 • Hướng Dẫn Sửa Lỗi “java(Tm) Was Blocked Because It Is Out Of Date And Needs To Be Updated” Tháng 9/2014
 • Cách Khắc Phục Hình Xăm Bị Hỏng
 • 9 Cách Khắc Phục Wifi Bị Lỗi Không Vào Được Mạng Trên Laptop
 • Cách Sửa Lỗi Router Wifi, Bộ Phát Wifi Bị Lỗi
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×