Top 5 # Cách Làm Yaourt Phomai Đà Lạt Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Yaourt Phô Mai Ngon Đúng Điệu Đà Lạt

Nguyên liệu làm yaourt phô mai ngon đúng vị Đà Lạt

+ 190g sữa đặc ông thọ

+ 1 miếng phô mai (thể dùng phô mai con bò cười)

+ 1 hộp sữa chua ở nhiệt độ phòng

+ 220ml sữa tươi không đường

+ 200ml nước lọc ấm

– Đầu tiên bạn nghiền nhuyễn miếng phô mai ra bằng thìa. Cho phô mai đó vào hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi đem đun sôi cách thuỷ. Khi đun nhớ nhỏ lửa và phải quấy đều để cho phô mai hòa tan. Vừa đun vừa đều cho đến khi sữa và phô mai hòa tan.

– Tiếp đó bạn cho sữa chua ra bát rồi khuấy nhẹ để giúp sữa chua loãng ra.

– Tiếp tục đổ hỗn hợp sữa đã đun cách thủy lúc trước đó vào trong sữa chua. Trong khi đổ thì bạn khuấy nhẹ tay để giúp hỗn hợp hòa vào với nhau.

– Đem hỗn hợp này lọc qua rây để sữa chua thật mịn. Cho đều hết sữa chua này vào các chiếc hộp thuỷ tinh nhỏ có nắp đã chuẩn bị sẵn.

– Đem hộp sữa chua đó ủ khoảng 6 tiếng. Đây là khâu quan trọng trong cách làm yaourt phô mai, ủ càng lâu thì sữa càng chua và ngon. Bạn có thể ủ sữa chua bằng các cách sau:

+ Ủ sữa chua bằng lò nướng: bạn bật nhiệt độ của lò nướng ở 100 độ khoảng 10 phút rồi tắt lò. Đặt khuôn sữa vào khay nướng có sẵn nước ấm rồi để vào lò, ủ 6 – 8 tiếng là được.

+ Ủ sữa chua không cần lò nướng: bạn đặt khuôn sữa vào nồi, cho thêm nước ấm vào chừng 2/3 chiều cao khuôn. Lấy thùng đá hoặc khăn lông để ấp kín nồi ủ, tầm 1 tiếng thay nước mới cho nồi ủ một lần.

– Cuối cùng bạn bỏ sữa chua vào trong ngăn mát tủ lạnh và có thể thưởng thức.

– Giúp cho xương chắc khỏe: hàm lượng canxi dồi dào có trong yaourt giúp bổ sung khoáng chất cần thiết cho phát triển xương, phòng chống bệnh loãng xương.

– Làm giảm stress và mệt mỏi: ăn sữa chua phô mai giúp bổ sung probiotics, nhờ thế sẽ giúp giảm được căng thẳng và stress hiệu quả hơn so với người không ăn.

– Cải thiện hệ tiêu hoá: sữa chua phô mai rất dễ tiêu hóa, cung cấp khuẩn lactic trong yaourt có lợi cho đường ruột, giảm bớt sự khó chịu do bệnh dạ dày gây ra.

– Giúp làm giảm béo: yaourt phô mai rất giàu canxi giúp chuyển hóa mỡ thành năng lượng, bình ổn lượng cholesterol trong máu…

– Tăng cường hệ miễn dịch: Yaourt kích thích sản xuất kháng sinh giúp cơ thể chống lại các bệnh do vi khuẩn và virus gây ra.

– Ngoài ra ăn sữa chua phô mai hàng ngày còn giúp làm đẹp da, hết hôi miệng.

Cách Làm Yaourt Phô Mai Đà Lạt Thơm Ngon Chuẩn Vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 hộp sữa chua để ở nhiệt độ phòng – 200g sữa đặc. Chọn sữa đặc chất lượng từ thương hiệu uy tín để làm yaourt phô mai Đà Lạt – 220ml sữa tươi không đường. Dùng sữa tươi không đường thay vì sữa tươi có đường để không làm ảnh hưởng đến vị của yaourt phô mai. Bạn nên chọn sữa tươi không đường nguyên chất có xuất xứ rõ ràng, đến từ thương hiệu uy tín để làm yaourt. – 1 miếng phô mai. Chọn phô mai từ những thương hiệu uy tín, đảm bảo chất lượng để làm yaourt. Bạn có thể chọn phô mai Con bò cười tiện lợi, dễ sử dụng. – 200ml nước lọc.

Dụng cụ cần chuẩn bị

Bước 1: Dùng muỗng nghiền nhuyễn miếng phô mai Bước 2: Cho sữa đặc, sữa tươi, phô mai vào nồi nhỏ, đổ nước vào nồi lớn cho ngập khoảng nửa chiếc nồi nhỏ rồi đun cách thủy. Khi đun để lửa nhỏ, khuấy đều để sữa và phô mai hòa tan. Bước 3: Đổ sữa chua ra bát, khuấy nhẹ để sữa chua loãng ra. Bước 4: Đổ hỗn hợp sữa đã đun cách thủy vào sữa chua một cách từ từ, vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay để hỗn hợp hòa vào nhau. Bước 5: Lọc hỗn hợp sữa chua qua rây cho thật mịn. Đổ sữa chua vào các hũ thủy tinh có nắp đậy. Nếu không có hũ, có thể dùng cốc thủy tinh rồi dùng màng bọc thực phẩm để bọc cốc sữa chua lại. Bước 6: Ủ sữa chua trong khoảng 6 – 8 tiếng, thời gian ủ càng lâu thì sữa chua càng chua. Có hai cách ủ sữa chua: – Ủ sữa chua bằng lò nướng: Bật lò nướng ở 100oC trong vòng 10 phút rồi tắt lò. Đặt khuôn sữa vào khay nướng có sẵn nước ấm (khoảng 50oC) rồi để vào lò, ủ khoảng 6 – 8 tiếng. – Ủ sữa chua không dùng lò nướng. Cho khuôn sữa vào nồi, đổ nước ấm (khoảng 50oC) vào khoảng 2/3 chiều cao khuôn. Dùng thùng đá hay khăn lông để phủ kín nồi ủ, thay nước nồi ủ 1 tiếng 1 lần. Bước 7: Sau khi ủ, cho các hũ sữa chua vào tủ lạnh. Sau vài tiếng có thể thưởng thức.

Du Lịch Đà Lạt Giá Rẻ, Du Lịch Đà Lạt Giá Rẻ Cho Dân Phượt: Cách Làm Món Nem Nướng Đà Lạt

Đi du lịch Đà Lạt ngoài việc nhìn ngắm những phong cảnh đẹp, cảm nhận tiết trời của Châu Âu, các bạn còn có thể thưởng thức các món ngon của Đà Lạt. Nhất là trong tiết trời se se lạnh hay lúc mưa phùn.

Nếu đã một lần đến đây du lịch, bạn đừng bỏ qua món nem nướng Đà Lạt – một đặc sản trứ danh của phố núi mộng mơ. Du lịch Đà Lạt đẹp bởi khí hậu, con người, món ăn cho đến những ngôi biệt thự cổ, những cánh đồng hoa, những thung lũng thơ mộng… Hãy lên kế hoạch ngay cho một chuyến vi vu Đà Lạt thưởng thức món nem nướng – món khoái khẩu của rất nhiều người.

Giới thiệu món nem nướng Đà Lạt

Nem nướng Đà Lạt luôn là một trong Top những món ngon trứ danh Đà Lạt không phải chỉ bởi hương vị thơm ngon riêng biệt mà còn nhờ 1 phần bởi thổ nhưỡng và thiên nhiên nơi đây. Nem nướng được thưởng thức trong khí trời se lạnh nên cái vị cay xè của nước chấm tương mè nóng sệt đậm đà và cái nóng hổi thơm lừng của nem khiến người ta như thấy mình được hòa tan vào thiên nhiên và phong cách ẩm thực nơi đây. Sự giao hòa tuyệt đối của ẩm thực và thiên nhiên khiến con người luôn được đắm chìm trong hương vị tuyệt vời của món ăn này.

Địa chỉ thưởng thức món nem nướng Đà Lạt

Nem nướng Bà Hùng Đà Lạt gần như là cụm từ tạo nên thương hiệu ẩm thực nơi đây bởi đó là cái tên nổi tiếng bậc nhất Đà Lạt, hương vị nem nướng ở đây ngon nhất và không bị trộn lẫn với bất cứ quán nem nào.

Để làm nên món nem nướng mất khá nhiều thời gian và cầu kỳ. Thương hiệu của nem Đà Lạt chính là ở nguyên liệu làm và nước chấm. Thịt để làm nem là thịt heo ngon, sạch, xay cùng các gia vị tỏi, đường, bột nêm, nước mắm ngon, quanh que tre nắm tròn rồi cho lên nướng. Muốn cho nem ngon thơm thì khi nướng nên cho thêm chút thịt mỡ tăng thêm vị ngậy, bóng của nem. Than hoa được quạt đều tay thật hồng, đặt những xiên nem lên nướng, khi mỡ heo chảy xuống than rực lên tiếng xèo của mỡ chảy, mùi thơm lừng khắp phố, mặt ngoài của nem có màu vàng là đã chín thưởng thức luôn khi còn nóng thì càng ngon hơn.

Khi đến Đà Lạt bạn có thể ăn nem nướng ở quán Bà Hùng đường Phan Đình Phùng và Bùi Thị Xuân đây là địa điểm ăn uống đắc địa cho món ăn này.

Ăn kèm với nem nướng Đà Lạt luôn có đồ chua, rau sống để đỡ ngấy, bánh tráng chiên, và một loại nước chấm pha một cách đặc biệt không lẫn vào đâu được của nem nướng bà Hùng. Nước chấm thơm, ngọt mặn vừa đủ được chiết xuất từ xương heo được ninh kỹ khoảng mấy tiếng đồng hồ rồi lọc lấy nước cốt thêm chút tương từ hột xay, rồi đánh nhuyễn hai hỗn hợp này lại với nhau, sau đó nêm gia vị nước mắm, bột nêm cho vừa ăn. Mùi thơm của thêm vừng rang càng tăng sức hấp dẫn của nem. Món nem được ăn khi nóng, nước chấm cũng nóng thích hợp cho mùa đông lạnh thưởng thức thấy ấm người.

Quán nem nướng Bà Hùng có hơn 20 năm làm nghề, hiện nay quán tọa lạc tại số 254 Phan Đình Phùng do con trai bà Hùng làm chủ.

Cách làm nem nướng Đà Lạt đúng chất lượng

Nguyên liệu:

– Thịt heo xay: 1 pound – Tôm đông lạnh: 1/2 pound – Mỡ heo: 400 gram – Ớt, muối, tiêu, đường, bột ngọt, tương xay – Bánh tráng – Nếp, dấm, tỏi, đậu phộng, đường – Rau sống, dưa chuột, chuối chát – Khế, xà lách, cà rốt, hẹ, củ cải đỏ, củ cải trắng, nước dừa tươi.

Cách làm:

– Thịt: rửa bằng nước dừa, lấy khăn lau thật khô, xắt từng miếng mỏng theo chiều sớ thịt (để dễ quết) đem thịt quết nhuyễn. – Tôm: lột vỏ, bỏ đầu và gạch, chà muối cho tôm trắng, rửa lại cho sạch (rửa bằng nước dừa), lau khô tôm, đem quết tôm cho nhuyễn, cho vài tép tỏi vào quết cho tôm được thơm, nêm tiêu + muối + bột ngọt vừa ăn – Mỡ: sắt thành sợi nhỏ như bún, trụn nước sôi, xốc ráo nước, cho vào dĩa, ướp chút đường để nơi có gió độ 1/2 giờ cho mỡ trong. – Trộn chung thịt + tôm + mỡ lại cho đều, nêm chút muối + đường + tiêu + bột ngọt, nướng thử xem vừa ăn là được.

Nước chấm:

– Nếp nấu thành cháo, cho nhừ (hoặc mua chè đậu đâm nhuyễn cũng được) – Cho nếp vào tô, pha với tương xay, xong cho tỏi bầm nhỏ vào – Cho hỗn hợp nầy vào soong nấu sôi. Thêm đường + dấm + bột ngọt cho tương vừa ăn, tương phải sền sệt.

Nem nướng ăn với xà lách, rau sống, chuối chát, khế, cuốn với bánh hỏi, hoặc bánh tráng, ăn với tương. Khi ăn rắc đậu phộng rang và ớt đâm nhỏ lên tương.

Vị ngọt của nem nướng hòa lẫn vào hương rau tươi ngon và nước chấm ngòn ngọt, thêm chút ớt tươi xay sẽ khiến vị giác của bạn tê rần sau vài miếng đầu. Nem nướng Đà Lạt – món ăn trứ danh phố núi khiến du khách ngất ngây mãi cái hương vị đậm đà và muốn được trở lại để ăn nhiều lần nữa.

Dulichphuotdalat chuyên tổ chức các Tour du lịch Đà Lạt giá rẻ, chất lượng với nhiều ưu đãi lớn hấp dẫn sẽ đưa bạn đến và thưởng thức món nem nướng đặc biệt này. Vào lúc tiết trời se lạnh, ngồi ăn nem nướng thơm ngon chấm nước chấm tương mè nóng, ăn cùng bánh tráng chiên giòn và ngồi tán gẫu với gia đình, bạn bè thì có lẽ không điều gì tuyệt vời hơn. Bởi vậy mà người ta nói “Đà Lạt – Thành phố Tình yêu”, vâng, yêu từ con người, từ góc phố cho đến những món ăn vỉa hè ngon, bổ, rẻ… Bạn có nghĩ vậy không?

Nguồn: dia diem an uong da lat

Cách Làm Bánh Tráng Nướng Trứng Đà Lạt

CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG NƯỚNG TRỨNG ĐÀ LẠT

Dành được nhiều lời khen với mỹ từ “pizza Đà Lạt”, bánh tráng nướng trông rất bắt mắt. Khi đi du lịch Đà Lạt du lịch Đà Lạt ghé những quán vỉa hè, khi bưng ra nhân viên quán sẽ không quên đưa cho bạn một chai nước sốt chua ngọt, một chai tương ớt ăn kèm cùng một chiếc kéo để bạn tự cắt bánh. Cắt vuông, tròn hay tam giác tùy ý, miễn sao bạn có thể dễ dàng cầm miếng bánh đưa lên miệng một cách ngon lành nhất. Bạn có muốn tự tay làm bánh tráng nướng kiểu Đà Lạt ngay tại nhà không? Hãy để DALAT DISCOVERY TRAVEL hướng dẫn cho bạn công thức làm bánh tráng nướng trứng cực ngon, nhung lại rất đơn giản đấy.

Nguyên liệu:

– Bánh tráng

– Tép khô (hay còn gọi là ruốc khô)

– Sa tế

– Trứng cút hay trứng gà

– Hành lá

– Có thể thêm thịt băm xào chín

– Phô mai (nếu thích ăn có vị béo hơn).

– Mắm ruốc miền trung ( Nếu bạn không quen mùi này thì không để vào cũng được)

– Tép khô nên chọn loại tép có tẩm ướp gia vị khi nướng ăn sẽ ngon hơn.

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

– Nếu thích thêm thịt băm thì bạn xào chín thịt trước và rải một ít thịt lên bề mặt bánh tráng.

– Nếu muốn ăn vị béo hơn bạn có thể dàn mỏng một miếng phô mai, rồi thêm tép khô, hành lá, tương ớt sa tế, trứng dàn đều và nướng bánh đến khi chín.

Đến đây chắc các bạn vô cùng hào hứng vì sự kết hợp tinh tế của bánh tráng giòn tan kèm theo đó là những hương vị beo béo của trứng cút hoặc trúng gà, vị ngọt thơm của tép khô, của thịt bằm sẽ khiến cho món ăn của bạn hấp dẫn đến mê hoặc lòng người.

Thật sự, nếu lần đầu tiên nếm bánh thì chỉ ngay từ “phát cắn” đầu tiên, khi miếng bánh vỡ vụn thành tiếng trong miệng, hầu như ai cũng “khoái và đã” món bánh tráng nướng ngay tắp lự. Nó được so sánh với pizza không hề khập khiễng. Cũng thơm nức mũi, cũng đủ vị mặn, cay, ngậy, bùi, đã thế lại giòn tan, ăn đến đâu sướng miệng đến đó.

Rất hiếm khách nào vào đây chỉ gọi một chiếc rồi đứng dậy. Bánh trông to nhưng mỏng nên người háu ăn chỉ “vài đường cơ bản” là đã hết veo. Nếu đi hai người, ít nhất bạn phải gọi 3 chiếc mới bớt cảm giác thèm thuồng. Nếu không hương vị đặc biệt này sẽ khiến bạn phát thèm mãi đấy.