Yaourt Sữa Tươi – Cách Ủ Yaourt Bằng Oven – ” Đại Hội Yaourt “

--- Bài mới hơn ---

  • Mang Đến Cho Bạn Những Cốc Sữa Chua Thơm Ngon Từ Nhật Bản.
  • Mỗi Ngày Một Điều Thú Vị
  • Cách Làm Sushi Quinoa Cuộn Củ Quả Đơn Giản Cho Bữa Ăn Dặm Blw Của Bé – Ăn Dặm 3In1
  • Thiết Kế Album Ảnh Cưới Với 7 Bí Quyết Cho Bộ Album Đẹp Nhất
  • Hướng Dẫn Ráp Thuyền Điều Khiển Từ Xa
  • fengshuiz

    Thức uống

    matcha, sữa chua, trà xanh, yogurt

    Yaourt thì mọi người có lẽ ai cũng nhẵn mặt hết rồi nhỉ. Tớ thì cực thích ăn yaourt, nhưng đối với tớ đây là cả sự kỳ công ( vì tớ cũng có biết làm đâu ). Nhưng hôm trước do lân la qua chúng tôi tớ lại thấy có món yogurt trà xanh cực ngon mắt. Thế là hôm qua nung nấu ý chí làm “Da-ua”.

    I.Công thức chung

    – 1 lon sữa đặc

    – 1 túi sữa tươi ( 220ml, nhớ là không đường nha )

    – 220ml sữa bột pha đậm ( để tạo vị đậm đà cho yaourt)

    – 1 lon nước sôi

    – 1tsp trà xanh ( không bắt buộc )

    – 1 hũ yaourt cái

    Xong, chỉ thế thôi, rất đơn giản và dễ nhớ nhỉ, ngoài ra ta cần có thêm lọ cốc sạch, thìa khuấy và tô to để đựng ( Để bảo đảm an toàn VSTP, ta nên dùng tô thủy tinh hay inox)

    II.Cách làm

    Hũ yaourt làm cái mình dùng, nếu còn lạnh thì để nhiệt độ phòng cho đến khi nguội

    Khui một lon sữa đặc vào tô

    -Đong lấy 1 lon nước sôi

    – Và 1 lon sữa CT, 1 lon sữa tươi ( Với 220ml chỉ khoảng đến 8/10 lon mà thôi )

    – Bột trà xanh hòa vs nước cho thật đều

    – Hỗn hợp sữa lúc này sẽ âm ấm, cỡ như nước tắm vậy, dùng thìa khuấy sữa chua cho hết vón rồi cho vào hh sữa. Hòa đều, nếu như không làm vị trà  xanh thì ta cho vào cốc là vừa

    – Cho trà xanh vào hh sữa, hòa đều, lược qua rây ( nếu không lược lại thì trà xanh sẽ đóng cặn đưới đáy như mình. Haizz )

    – Lò nướng bật 170 độ C trong 10′, cho tất cả hũ vào lò, để im trong 8-10 tiếng sẽ đông và chua lại. Cực kỳ ngon, Vì bạn lò nướng không đủ chỗ nên dùng thêm em nồi nướng sanaky ạ. Hai em này được việc phết mọi người nhỉ ;D

    Share this:

    Like this:

    Số lượt thích

    Đang tải…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xôi Khúc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Ngon Nhất Tại Nhà Với 4 Bước Đơn Giản ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Công Thức Làm Bánh Nama Chocolate
  • Hướng Dẫn Thủ Tục Cấp Thị Thực Cho Người Nước Ngoài Tại Việt Nam
  • Cách Làm Tôm Chấy Huế Ngon Ăn Bánh Bèo Bằng Tôm Khô
  • Cách Làm Sữa Chua “yaourt Ngon” Bằng Máy Ủ Sữa Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Yaourt Cách 1 Kiểu Việt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Video Trên Youtube Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Tâm Lý Người Tiêu Dùng Và Chiến Lược Của Sushi California Roll
  • 3 Cách Làm Sushi Cá Hồi Nauy Ngon Tại Nhà
  • Thịt Kho Tàu Cực Ngon Với Cách Nấu Đơn Giản
  • Theo chuyên gia dinh dưỡng, sữa chua được xếp vào loại thực phẩm an toàn và tốt nhất, có thẻ làm món ăn dặm cho trẻ ngoài 6 tháng tuổi. Sữa chua cung cấp một lượng lớn protein, canxi, vitamin B,A, khoáng chất và các lợi khuẩn để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

    Ăn sữa chua hàng ngày để tăng cường sức đề kháng và bổ sung dinh dưỡng cho các bé và cả người lớn. Sữa chua khá lý tưởng bởi vì rất dễ ăn, Đặc biệt, các vi khuẩn hoạt động trong sữa chua làm cho sữa chua dễ tiêu hóa và góp phần giúp hệ tiêu hóa của chúng ta khỏe mạnh

    Cách làm sữa chua Yaourt dẻo ngon “dinh dưỡng” bằng máy ủ sữa chua tự động tại nhà

    Sữa chua rất tốt cho bé và tất cả người lớn chúng ta nên rất nhiều mẹ đã tự tay làm món ăn này. Tuy nhiên, chế biến theo công thức truyền thống sẽ không thể tận dụng hết giá trị của sữa chua bởi sữa đặc có nhiều đường nhưng lại rất ít chất đạm và chất béo.

    Nguyên liệu làm sữa chua Yaourt dẻo ngon “dinh dưỡng” bằng máy ủ sữa chua tại nhà

    – Sữa tươi có đường: 850ml

    – Sữa đặc: 160 Gram – (4 hộp sữa đặc ông thọ mini)

    – Sữa chua: 1 hộp – Để bên ngoài cho mềmo để tạo ra món yaourt hay còn gọi là Men cái sữa chua: 200 ml (nếu làm lần đầu tiên, bạn có thể mua 2 hũ sữa chua bán sẵn trên thị trường).

    Tóm lại, máy làm sữa chua tự động là sản phẩm khá phù hợp sử dụng trong gia đình khoảng 4-5 người. Máy tiện lợi, dễ sử dụng và chùi rửa. Nếu gia đình bạn thích ăn sữa chua thì chắc chắn đây là khoản đầu tư không tồi đâu!

    Phải công nhận là dùng máy làm sữa chua rất tiện, không phải “chăm như chăm con”, chỉ việc cắm điện, và để máy làm sữa chua làm nốt công việc còn lại. Máy làm sữa chua tự động siêu dễ dùng luôn, già trẻ lớn bé ai cũng dùng được. Trong máy thường có 4, 8, 12 hoặc 16 cốc nhựa, hoặc loại thủy tinh, nên bạn có thể làm kiểu “gối đầu”, cả nhà luôn có sữa chua để thưởng thức.

    Sau khi thấy sữa đã đủ độ nóng, nhấc ra khỏi bếp và đợi sữa nguội bớt. Đến khi bạn sờ 2 tay vào nồi thấy còn ấm là chúng ta chuyển qua bước 3!

    Xem Video clip hướng dẫn chi tiết cách làm sữa chua Yaourt bằng máy làm sữa chua Magic Cook

    Cách làm sữa chua nếu không có máy ủ sữa chua tự động

    Trường hợp không có máy, bạn có thể xếp lần lượt sữa chua vào nồi cơm điện, đổ nước nóng già tay (khoảng 80 độ) vào 2/3 cốc ủ trong vòng 8h (đối với thời tiết mát mẻ) và 7h (đối với mùa hè).

    Bạn cũng có thể cho vào 1 cái thùng kín rồi phủ khăn hoặc chăn mỏng sao cho sinh nhiệt là được. Bạn cần ủ sữa chua đủ trong thời gian là 4 – 8 tiếng và bảo quản ngay sau khi lên men thành công. Trong quá trình ủ phải kê vật dụng ủ ở nơi khô ráo và tránh va chạm mạnh. Thời gian sử dụng là từ 4 – 7 ngày, không nên để sữa chua quá lâu sẽ làm mất đi độ thơm ngon và không đảm bảo an toàn vệ sinh.

    Hoặc Đặt sữa chua vào lò vi sóng, đậy kín để giữ nhiệt. Lưu ý: Để tăng nhiệt độ của lò vi sóng trước khi cho sữa chua vào ủ, bạn có thể cho một cốc nước lọc vào và làm nóng. Sau đó cho sữa chua vào ủ.

    Như vậy là chúng ta đã cùng hoàn thành xong món sữa chua làm từ sữa đặc ngon mà cực đơn giản nhưng lại giàu chất . Các bạn có thể thiết đãi cả gia đình bằng những hũ sữa chua hấp dẫn này. Hy vọng bạn có thể làm thành công món ngon này.

    Giá bán máy làm sữa chua thông dụng trên thị trường hiện này

    Máy làm sữa chua Sikma SK08

    215,000

    Máy làm sữa chua Magic Cook 16 cốc

    229,000

    Máy làm sữa chua SUNNY 8 cốc

    219,000

    Máy làm sữa chua LORENTE 16 cốc

    249,000

    Máy làm sữa chua Magic Life ML-08

    259,000

    Máy làm sữa chua 16 cốc Fujipan FJ-828YM

    289,000

    Máy làm sữa chua Argo AYM-201

    575,000

    Máy làm sữa chua Magic One MG-16

    595,000

    Máy làm sữa chua Lorente LT-1106

    595,000

    Máy làm sữa chua SAIKO YM-810

    695,000

    Máy làm sữa chua Kangaroo KG81

    đang cập nhật

    Máy làm sữa chua Kangaroo KG82

    đang cập nhật

    Máy làm sữa chua Kangaroo KG80

    đang cập nhật

    *** Xem cửa hàng bán Máy làm sữa chua tự động được các mẹ ưa chuộng mua nhiều nhất Nguồn: chúng tôi và tổng hợp thông tin từ internet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bep Nha Ta Nau Yogurt Uyen Thy Youtube
  • Học Ngay Cách Làm Xôi Vị Miền Tây Dân Dã Dễ Thực Hiện
  • Cách Làm Món Nem Lụi Nướng Xứ Huế
  • Cách Làm Kem Tươi Từ Whipping Cream Vị Dừa, Socola Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cổng Cho Nhà Vườn Đẹp Và Phù Hợp Phong Thủy
  • Cách Làm Đẹp Bằng Sữa Ong Chúa Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Sữa Chua Probi Cho Bé Uống Khi Nào Là Tốt Nhất?
  • Bà Bầu Uống Sữa Chua Probi Bổ Sung Men Vi Sinh Có Tốt Không?
  • Theo Bạn Nên Uống Sữa Chua Probi Khi Nào Thì Tốt?
  • Cách Làm Sữa Chua Từ Men Sống Probiotics
  • Men Làm Sữa Chua Probiotic
  • Cũng giống như mật ong, Sữa Ong Chúa được xem như là một phép lạ từ thiên nhiên có tác dụng đặc biệt đối với vẻ đẹp và tuổi thanh xuân của mỗi người chúng ta. Nhưng có thể nhiều phụ nữ vẫn chưa biết đến sự tồn tại cũng như cách làm đẹp bằng sữa ong chúa tươi, loại “thần dược” quý báu này.

    Sữa Ong Chúa tươi là gì?

    Nó là một hỗn hợp đặc sánh màu hơi vàng nhạt với hương vị đặc trưng chua, hơi cay, đắng và mùi thơm đặc biệt. Sữa Ong Chúa tươi là chất dinh dưỡng đặc biệt quý được lấy từ mật hoa, chất đạm và nhiều sinh tố bởi sự bài tiết từ các tuyến hypopharyngheal của ong thợ tạo thành sữa ong chúa. Và hỗn hợp này là nguồn thức ăn duy nhất của con Ong Chúa nên được gọi là Sữa Ong Chúa.

    Sữa Ong Chúa có những công dụng gì?

    Thành phần chính của Sữa Ong Chúa bao gồm: nước chiếm 2/3 Sữa Ong Chúa tươi; protein chiếm 73,9%, có đầy đủ các axit amin thiết yếu, nhất là aspartic và glutamic, đường chủ yếu gồm fructose và glucose, và muối khoáng K, Ca, Na,… Ngoài ra nó còn chứa tỷ lệ chất béo thấp có tính kháng khuẩn và nấm, nhiều vitamin như B1, B2, B6, đặc biệt có nhiều vitamin A và E cả chất hoạt động điều trị rối loạn tuần hoàn…

    Chính vì thế áp dụng cách làm đẹp bằng Sữa Ong Chúa sẽ mang lại nhiều công dụng và lợi ích cho con người như làm đẹp da, trị mụn trứng cá, xua vết nhăn, vết nám, tàn nhang,… trị bệnh mất ngủ, tăng cường sinh lý cả nam và nữ, tăng cường sức khỏe, ngừa rụng tóc, hòi đầu, điều hòa tim mạch, trị bệnh cao huyết áp, mỡ trong máu, tiểu đường và các bệnh về gan, giảm nguy cơ nhiễm trùng vết thương, dành cho người stress, tinh thần căng thẳng, hồi hộp, trị bệnh suy dinh dưỡng cho trẻ…

    – Trẻ em trên 2 tuổi: cho 1 giọt vào bình sữa của bé để ti. Ngày uống 2 lần ( chỉ áp dụng cho bé còi cọc, biếng ăn, suy dinh dưỡng).

    Cách 1: Rửa mặt sạch với nước ấm sau đó thoa Sữa Ong Chúa lên da một lớp thật mỏng, massage nhẹ rồi để khô khoảng 30 phút, rửa lại với nước lạnh. Thực hiện đều đặn mỗi ngày bạn sẽ thấy hết mụn cám, mụn trứng cá, lỗ chân lông se lại và thời gian dài sẽ hết tàn nhang.

    Cách 2: Bạn thực hiện cách làm đẹp bằng sữa ong chúa bằng cách: Lấy mật ong xoa đều lên mặt để tẩy tế bào chết, sừng hoá. 5 phút sau rửa sạch bằng nước ấm. Trộn đều nước + Sữa Ong Chúa theo tỷ lệ 2:1. Để 5-10 phút đến khi hỗn hợp khô không dính tay thì lại dùng chút nước lạnh xoa làm ẩm, lấy các đầu ngón tay gõ nhẹ lên da mặt, Lặp lại nhiều lần cho sữa thấm hết vào da rồi rửa sạch mặt với nước lạnh.

    Cách 4: Nếu da bạn nhờn, hay bị mụn thì có thể dùng hỗn hợp gồm: 2 muỗng canh gel nha đam + 1g sữa ong chúa, thoa lên mặt để 10 phút rồi rửa lại với nước ấm. Nha đam có khả năng điều trị mụn trứng cá, khi kết hợp với Sữa Ong Chúa tươi trị mụn rất tốt đồng thời làm cho da mịn màng hơn. Nếu không có nha đam, bạn có thể dùng 1g Sữa Ong Chúa tươi + 1 muỗng đất sét + 2 muỗng canh nước ép dưa chuột. Thoa lên mặt để 20 đến 30 phút thì rửa sạch với nước ấm.

    Áp dụng cách làm đẹp bằng sữa ong chúa tươi thường xuyên vào buổi tối, không lâu sau da sẽ sáng mịn, hồng hào, xoá nếp nhăn.

      Ban đầu dùng có thể có cảm giác hơi rát, ngứa nhẹ hoặc da đỏ nhưng không sao. Nếu không quen bạn có thể dùng cà chua cắt lát mỏng đắp lên mặt chừng 10 phút, sau đó rửa mặt mới thực hiện phương pháp trên.
      Nếu da bạn thuộc loại da dầu thì trước khi dùng nên cắt lát chanh mỏng thoa đều lên mặt.
      Không sử dụng Sữa Ong Chúa đã hết hạn sử dụng, biến chất, màu mùi lạ.
      Khi mua cần đến nơi uy tín, không nên mua hỗn hợp mật ong và Sữa ong Chúa đã được trộn sẵn.
      Người huyết áp thấp không nên uống, nhưng có thể dùng ngoài làm đẹp da mặt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Dùng Sữa Ong Chúa Làm Đẹp Da Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất
  • Cách Lấy Sữa Ong Chúa Tươi, Sản Phẩm Diệu Kỳ Của Thiên Nhiên
  • Cách Làm Sữa Chua Mềm Mịn Đón Tết Về
  • Mẹ Nên Biết 2 Cách Làm Sữa Chua Dẻo Tại Nhà Kiểu Này Cho Bé Yêu Thưởng Thức!
  • Cách Làm Sữa Chua Matcha Trà Xanh Dẻo Tại Nhà Cùng Matcha Atani
  • Cách Làm Sữa Chua (Yaourt) Dẻo Mịn Bằng Sữa Tươi, Sữa Đặc Có Đường

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Tại Nhà Thơm Ngon Nhất
  • Đi Hội An Thưởng Thức Món Bánh Bao, Bánh Vạc Ngon Trứ Danh
  • Bánh Bao Bánh Vạc Hội An
  • Cách Làm Món Bánh Bao Nhân Thịt Bằng Nồi Cơm Điện
  • 2 Cách Làm Bánh Bao Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Ngay Tại Gia
  • Sữa chua dẻo là một trong những món ăn vặt khá phổ biến cho các bạn nữ hiện nay. Nó có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa và là một trong những sản phẩm dưỡng da rất hiệu quả.

    Mỗi khi chúng ta mua sữa chua dẻo ở các cửa hàng về ăn thì nó khá là ngon nhưng về vấn đề chất lượng vệ sinh thì không ai có thể đảm bảo được. Vì thế, tại sao chúng ta lại không tự tay mình làm món sữa chua dẻo ngon tuyệt này nhỉ? để khỏi phải lo lắng về vấn đề chất lượng vệ sinh.

    Nguyên liệu làm sữa chua dẻo gồm có

    • Sữa tươi: 1 lít (có hoặc không đường đều được).
    • Sữa đặc có đường: 1/2 hộp.
    • Sữa chua cái: 1 hộp.

    Dụng cụ làm sữa chua dẻo gồm

    • Hũ nhựa hoặc hũ thủy tinh để đựng sữa chua (nêu không có bạn có thể sử dụng túi nilong nhỏ).
    • 1 cái nồi.
    • 1 cái muỗng.

    Cách làm sữa chua dẻo mịn như sau

    – Bước 2: Bạn đặt nồi sữa đã hòa đều lên trên bếp và bật lửa nhỏ đun cho đến khi thấy sữa trong nồi sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp đi (vừa đun các bạn vừa khuấy đều cho hỗn hợp được hòa quện vào nhau). Sau đó các bạn đổ hỗn hợp ra một cái bát tô to và thực hiện khuấy đều để hỗn hợp được nguội bớt đi.

    – Bước 3: Tiếp tục đổ sữa chua cái vào trong hỗn hợp ở bước 2 để cho sữa chua dễ lên men hơn rồi khuấy thật đều hỗn hợp sữa chua và sữa đặc lên để hỗn hợp được hòa quện vào với nhau (Bước này rất là quan trọng, bởi nếu như bạn khuấy kỹ thành phẩm sữa chua của bạn sẽ được dẻo mịn và thơm ngon hơn).

    – Bước 5: Sau khi bạn đã để ủ được khoảng 5 đến 8 tiếng đồng hồ, bạn lấy sữa chua dẻo ở trong nồi ra và cho vào trong tủ lạnh để sữa chua của bạn đông lại và khi thưởng thức sẽ ngon hơn.

    II – Cách làm yaourt bằng sữa tươi ngon tại nhà đơn giản nhất

    Nguyên liệu học cách làm yaourt gồm có

    • Sữa đặc: 1 lon.
    • Nước sôi nóng: 1 lon (lấy lon sữa đặc để đong).
    • Sữa tươi: 2 lon (lấy lon sữa đặc để đong).
    • Sữa chua không đường: 1 đến 2 hộp (dùng để làm men).

    Dụng cụ học cách làm yaourt sữa chua gồm

    • Bát để trộn.
    • Nồi.
    • Cốc hoặc hũ đựng sữa chua

    Cách làm yaourt sữa chua như sau

    – Bước 3: Bạn đổ sữa chua vào hỗn hợp sữa đã hòa ở trên rồi khuấy đều lên cho sữa chua tan đều hết ra (bạn muốn sữa chua nhiều thì dùng 2 hộp và muốn chua ít thì dùng 1 hộp). Nếu như bạn thấy sữa khó tan thì có thể sử dụng rây lọc qua trước rồi hãng đổ sữa chua vào hỗn hợp sữa đã hòa.

    – Bước 4: Bạn đặt một nồi nước to lên trên bếp đun đến khi nào thấy dưới đáy nồi nước sôi lăn tăn khoảng 80 độ C thì bạn tắt bếp đi và dùng nồi nước đó để ủ sữa chua (nên sử dụng nồi dày để giữ nhiệt được lâu hơn và không nên đun nước quá nóng).

    – Bước 6: Bạn lấy một cái khăn để đậy lên bên trên nồi rồilấy nắp nồi đậy kín xong lại và đặt ở nơi thoáng từ 8 đến 10 tiếng hoặc có thể để qua đêm là các bạn có thể dùng được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Sữa Tươi Chiên Xù, Giòn Ngon Cuối Tuần
  • Top Cách Làm Bánh Khoai Mỡ Chiên Giòn Cực Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Kẹo Lạc Vừng Bằng Lò Nướng, Lò Vi Sóng Siêu Nhanh
  • 2 Cách Làm Món Thịt Gà Chiên Xù Giòn Tan Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Nhân Pho Mai
  • Cách Làm Yaourt Bằng Sữa Tươi Ngon Đơn Giản Ngay T…

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Yaourt Tại Nhà Đơn Giản, Ngon Nhất Năm 2022
  • Những Món Ăn Ngon Không Ngờ Đến Có Thể Dễ Dàng Chế Biến Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Vừa Đơn Giản Vừa Ngon
  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Làm
  • Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Và Bột Nở Ngon Nhất
  • Cách làm yaourt bằng sữa tươi ngon đơn giản ngay tại nhà

    Hướng dẫn công thức làm yaourt từ sữa tươi rt dễ làm tại nhà

    Một thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng và có nhiều dưỡng chất cực kỳ tốt cho sức khỏe đó chính là sữa chua (yaourt). Món sữa chua này được rất nhiều người thích ăn và đặc biệt có rất nhiều người tìm kiếm cách làm yaourt này.

    Cách làm yaourt bằng sữa tươi ngon tại nhà đơn giản nhất

    Nguyên liệu học cách làm yaourt gồm

  • Sữa đặc: 1 lon.
  • Nước sôi nóng: 1 lon (lấy lon sữa đặc để đong).
  • Bát để trộn.
  • Nồi.
  • Cốc hoặc hũ đựng sữa chua
  • Sữa tươi: 2 lon (lấy lon sữa đặc để đong).
  • Sữa chua không đường: 1 đến 2 hộp (dùng để làm men).
  • Dụng cụ học cách làm yaourt sữa chua gồm

    Cách làm yaourt sữa chua nh sau

    Cách làm yaourt ngon – đổ sữa đặc ra bát tô to và đong 1 lon nước sôi nóng đổ vào khuấy đều

    Bước 3: Bạn đổ sữa chua vào hỗn hợp sữa đã hòa ở trên rồi khuấy đều lên cho sữa chua tan đều hết ra (bạn muốn sữa chua nhiều thì dùng 2 hộp và muốn chua ít thì dùng 1 hộp). Nếu như bạn thấy sữa khó tan thì có thể sử dụng rây lọc qua trước rồi hãng đổ sữa chua vào hỗn hợp sữa đã hòa.

    Cách làm yaourt bằng sữa tươi – hòa sữa chua với hỗn hợp sữa ở trên

    Bước 4: Bạn đặt một nồi nước to lên trên bếp đun đến khi nào thấy dưới đáy nồi nước sôi lăn tăn khoảng 80 độ n tắt bếp đi và dùng nồi nước đó để ủ sữa chua (nên sử dụng nồi dày để giữ nhiệt được lâu hơn và không nên đun nước quá nóng).

    Cách làm yaourt dẻo – múc sữa chua vào từng chiếc hũ thủy tinh đã chuẩn bị

  • Độ ngọt, chua tùy sở thích. Lượng sữa tươi nhiều ít là tùy, nhiều sữa tươi sẽ đá nhiều, ít sữa tươi sẽ dẻo mịn hơn….
  • Nếu kiến vào nồi, lấy màng đậy thức ăn thay nắp nồi, kín tuyệt đối.
  • Tóm lại, cứ quậy chung sữa đặc, sữa tươi, yauort cái. Đậy nắp, để đó trên 10 giờ, chua thì bỏ hủ, cho vào tủ đá là xong.
  • Bước 6: Bạn lấy một cái khăn để đậy lên bên trên nồi rồi lấy nắp nồi đậy kín xong lại và đặt ở nơi thoáng từ 8 đến 10 tiếng hoặc có thể để qua đêm là các bạn có thể dùng được.

  • Cách Làm Sữa Chua Bịch – Yaourt Túi Đóng Túi Cực Ngon
  • Cách làm sữa chua tại nhà bằng sữa ông thọ, sa đặc có đường
  • Cách làm sữa chua từ sữa tươi hương dâu tại nhà
  • Cách làm da ua khác

    1 hộp sữa Ông Thọ đặc có đường, quậy chung với 1 lít sữa tươi Long Thành (nửa lít có đường, nửa lít không đường) hoặc 6 bịch sữa tươi (3 có đường, 3 không đường).

    Sữa tươi có đường hay không, tỉ lệ bao nhiêu là tùy sở thích cá nhân. Đun nóng (uống thử không quá nóng ) hỗn hợp sữa ấy vừa phải để nhanh lên men rồi tắt bếp. Nếu không đun nóng cũng không sao, lên men chậm hơn .

    Cho 1 hoặc 2 hủ yauort cái (yauort ăn hàng ngày ý) quậy vào nồi sữa nóng. Đậy nắp. Để từ 10-15 giờ, chua vừa ăn (thời gian dài ngắn, tùy sở thích độ chua). Nếm vừa chua, cho vào hủ, nhớ đậy nắp hủ – yauort mới dẻo, mịn (chén, li, bọc… tùy ý), để ngăn đá tủ lạnh.

    The post Cách làm yaourt bằng sữa tươi ngon đơn giản ngay tại nhà app eared first on MCV – Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Truyền Thống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ếch Tẩm Bột Rán Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Nem Chua Tẩm Bột Chiên Xù Giòn Rụm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Nem Chua Rán Tẩm Bột Chiên Xù Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Cánh Gà Đùi Gà Tẩm Bột Chiên Xù Giòn Ngon Như Kfc
  • 5 Cách Làm Khoai Tây Chiên Ngon Bá Cháy
  • 7 Cách Làm Yaourt Dẻo Mịn Tại Nhà, Làm Yaourt Phô Mai, Trái Cây Bằng Sữa Tươi, Sữa Đặc Không Bị Đông Đá

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua, Làm Yaourt Ngon Xốp Không Nhớt Tại Nhà
  • Gợi Ý Cách Làm Kem Yaourt Dâu Tây Ngon Tuyệt Dành Cho Bạn
  • Cách Làm Kem Dâu Ngon Bằng Máy Xay Sinh Tố Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Yaourt Nếp Cẩm Và Nếp Than Chua Ngọt, Mát Lạnh Ngày Hè
  • Cách Làm Yaourt Phô Mai Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Yaourt là món ăn quen thuộc mà ai cũng thích, không chỉ giúp giải nhiệt mà còn là một loại thực phẩm rất tốt để chăm sóc da. Mùa hè nóng bức này bạn đã suy nghĩ về cách làm yaourt tại nhà như yaourt đá, za ua nha đam, da ua trái cây giúp giải nhiệt cho gia đình chưa. Hôm nay Massageishealthy sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm yaourt tại nhà ngon không chỉ giải nhiệt tốt mà còn chứa rất nhiều dưỡng chất rất tốt cho da nữa.

    • 1.5 lít sữa tươi
    • 1 hộp sữa chua cái
      1 vài lọ để đựng yaourt hoặc túi ni lông nhỏ

    Cách làm da ua dẻo ngon không bị đông

    – Bước 2: Tiếp theo bạn bắc nồi lên bếp đun, vừa đun vừa khuấy nhẹ cho sữa đặc và sữa tươi hòa quyện vào với nhau thì làm yaourt tại nhà mới ngon được. Đun tới khi sữa sôi lăn tăn thì bắc ra ngoài để nguội.

    – Bước 3: Với làm yaourt tại nhà thì rất đơn giản, khi hỗn hợp sữa đã nguội thì bạn đổ sữa chua cái đã chuẩn bị vào rồi khuấy thật đều. Sữa chua cái bạn có thể mua ở ngoài quán hoặc siêu thị, nó có tác dụng làm lên men cho yaourt của bạn có vị chua chua đấy.

    – Bước 4: Kế đến bạn cho hỗn hợp sữa vào những lọ hoặc túi ni lông đã chuẩn bị sẵn rồi đậy kín hoặc cột chặt lại.

    – Bước 5: Tiếp đến bạn cho những lọ hoặc túi yaourt đã chuẩn bị xong vào 1 nồi nước ấm để ủ yaourt trong khoảng từ 5 – 8 tiếng.

    – Bạn làm yaourt tại nhà thì có thể chuẩn bị yaourt từ tối, ủ qua đêm sáng mai là bạn đã có ngay yaourt để sử dụng rồi. Lưu ý là không nên ủ quá lâu yaourt sẽ không còn ngon nữa.

    – Bước 6: Sau khi yaourt đã ủ xong bạn có thể đem cho vào tủ lạnh để mát thì yaourt ăn sẽ ngon hơn. Vậy là bạn đã làm yaourt tại nhà xong rồi đấy.

    Lưu ý để cách làm sữa chua không bị đông

    Yaourt cái là thành phần cực kỳ quan trọng để làm sữa chua. Vì vậy, sữa chua cái dùng để làm sữa chua không đường cần phải là loại sữa chua không mùi, không vị và là không đường.

    Sau khi ủ xong sữa chua không đường đợt này các bạn có thể giữ lại 1 hộp dùng để làm sữa chua cái cho những lần tiếp theo.

    Một cách ủ yaourt đá không đường khác nữa: Các bạn cũng có thể sử dụng thùng ủ, cho các hũ sữa chua vào thùng rồi cho nước nóng vào để ủ từ 6 đến 8 tiếng là sữa chua sẽ lên men.

    2. Cách làm yaourt dẻo mịn bằng sữa chua không đường

    Sữa chua (yaourt) là một trong những loại thực phẩm cực bổ dưỡng, với nhiều những dưỡng chất rất có lợi tuyệt vời cho sức khỏe.

    Sữa chua dẻo là món tráng miệng được giới trẻ vô cùng ưa thích, đặc biệt là các bạn nữ hiện nay. Bởi trong sữa chua dẻo không những có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho hệ tiêu hóa, mà còn giúp cho chúng ta có làn da mịn màng, tươi trẻ hơn.

    Tuy nhiên, chúng ta phải tiêu tốn số tiền không nhỏ khi đi ăn ngoài hàng mà vẫn chưa biết cách làm sữa chua dẻo sao cho thật ngon.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện cách làm yaourt dẻo thơm ngon béo ngậy ngay tại nhà

    • 1 lon sữa đặc có đường
    • 1 lon sữa nước sôi còn nóng ( dùng lại lon sữa này đặc để đong nước nóng)
    • 2 lon sữa tươi không đường ( bạn cũng lấy lon sữa đặc trên để đong)
    • 1 đến 2 hộp sữa chua không đường ( dùng để làm men cái)

    Dụng cụ để làm yaourt sữa chua dẻo tại nhà

    • Bát trộn
    • Nồi lớn để ủ
    • Cốc hay hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa lớn vuông để đựng sữa chua

    Bước 1: Mở nắp hộp sữa đặc, cho sữa đặc ra một cái bát lớn. Dùng cái lon sữa đặc này đong một lon nước sôi nóng vào. Từ từ cho nước nóng vào sữa đặc, vừa cho vừa khuấy đều cho sữa đặc tan ra hết.

    Bước 2: Dùng lon sữa vừa rồi đong thêm 2 lon sữa tươi, rồi từ từ cho sữa tươi vào phần sữa đặc vừa hòa tan lúc trước, vừa cho vừa khuấy cho đều.

    Bước 4: Nếu phần sữa chua khó tan quá thì các bạn có thể lọc phần sữa chua qua rây hoặc hòa hết sữa chua với một chút sữa trước rồi mới từ từ hòa hết tất cả phần còn lại.

    Bước 5: Đun một nồi nước sôi to để làm nồi ủ sữa chua. Các bạn nên chọn nồi dày dày một chút để giúp giữ được nhiệt được lâu.

    Đun nồi nước lên đến lúc nào bạn nhìn xuống phía dưới đáy nồi đã thấy sôi hơi lăn tăn tầm khoảng 80ºC thì bạn tắt bếp. Nếu đun nước sôi già thì bạn lại phải đợi nước nguội bớt, vì nước quá nóng khi ủ sẽ dễ làm sữa chua bị kết tủa.

    Bước 6: Múc hết phần sữa chua cho vào những chiếc cốc hoặc hũ xinh xắn mà bạn đã chuẩn bị.

    Bước 7: Để từng lọ thủy tinh hay hộp lớn sữa chua vào nồi nước nóng đã đun, đậy nắp từng lọ thủy tinh lại. Phần nước chỉ cần ngập 2/3 phần thành lọ là được.

    Bước 8: Phía bên trên ngoài nồi bạn cần đậy một cái khăn rồi đậy kín nắp rồi để nơi thoáng qua đêm hoặc từ khoảng 8 đến 10 tiếng đồng hồ là có thể dùng được.

    3. Cách làm sữa chua phô mai không bị đông ngon như ngoài hàng

    Chắc hẳn món sữa chua (yaourt) đã không còn xa lạ gì với bất cứ ai trong chúng ta, vừa ngon vừa tốt cho sức khoẻ thế nên sữa chua rất được ưa chuộng. Và theo đó cũng có rất nhiều biến tấu thú vị từ món sữa chua cơ bản như sữa chua nếp cẩm, sữa chua trái cây, sữa chua đá….

    Sữa chua phô mai ngậy béo sẽ là món ăn tuyệt vời cho bé yêu nhà bạn vào những ngày hè nóng bức như thế này. Sữa chua phô mai không những dễ ăn, ngon miệng mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe và cải thiện hệ tiêu hóa non nớt của bé.

    Nguyên liệu làm yaourt phô mai: (lượng nguyên liệu cho 6 hũ thành phẩm)

    • 200g sữa đặc (khoảng nửa lon)
    • 250ml sữa tươi không đường
    • 250ml nước lọc
    • 1 miếng phô mai con bò cười
    • 1 hộp sữa chua ở nhiệt độ phòng
    • Dụng cụ cần dùng làm sữa chua phô mai ngon tại nhà:
    • Bát tô sạch
    • Phới lồng cầm tay
    • Lưới rây
    • Hộp nhỏ đựng sữa
    • Máy ủ sữa chua hoặc lò nướng bánh

    Thực hiện cách làm sữa chua phô mai đơn giản thơm ngon

    Hôm nay Massageishealthy sẽ đem đến cho bạn thêm một sự lựa chọn hấp dẫn nữa, đó chính là sữa chua phô mai cực ngọt ngào.

    Bước 1: Lột vỏ, dùng muỗng nghiền nhão phô mai ra. Dùng 2 chiếc nồi, một lớn một nhỏ với nước lọc bên trong nồi lớn để tiến hành quá trình đun cách thủy. Cho 190g sữa đặc cùng 220ml sữa tươi, 200ml nước lọc và phô mai vào chiếc nồi nhỏ, mở lửa vừa. Khuấy đều đến khi sữa và phô mai hòa tan.

    – Bước 2: Đổ sữa chua ra tô, khuấy nhẹ để sữa chua lỏng ra.

    – Bước 3: Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp sữa vào sữa chua. Vẫn đảo nhẹ tay để hỗn hợp hòa vào với nhau.

    – Bước 4: Lược hỗn hợp qua rây và đổ vào hộp/ khuôn nhỏ. Đậy nắp hoặc dùng màng co để bọc khuôn sữa lại rồi đem ủ khoảng 6 tiếng.

    – Cách ủ sữa chua không dùng lò nướng: Cho khuôn sữa vào nồi. Đổ nước ấm (khoảng 50 độ) vào chừng 2/3 chiều cao khuôn. Dùng khăn lông hoặc thùng đá để ấp kín nồi ủ. Cứ 1 tiếng thay nước cho nồi ủ một lần.

    – Cách ủ sữa chua dùng lò nướng: Mở nhiệt độ của lò nướng ở mức 100 độ trong vòng 10 phút rồi tắt lò. Đặt khuôn sữa vào khay nướng có sẵn nước ấm (khoảng 50 độ) rồi để vào lò.

    Lưu ý khi làm sữa chua yaourt phô mai:

    – Bước 5: Lấy khuôn sữa chua đã ủ cho vào ngăn mát cho lạnh trước khi dùng. Có thể ăn sữa chua phô mai cùng các loại trái cây tươi tùy sở thích.

    Khi khuấy sữa chua cái hay hỗn hợp sữa chua, chỉ khuấy theo 1 chiều duy nhất. Sữa chua đạt yêu cầu có độ kết dính, nghiêng khuôn cũng không bị đổ.

    4. Cách làm sữa chua từ sữa tươi thanh trùng nguyên chất không đường

    Hiện nay Yaourt gần như đang thống trị phần lớn thế giới các món tráng miệng vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng được mọi người cực kỳ ưa chuộng.

    Món ăn này có thể dùng hàng ngày mà không lo có bất cứ ảnh hưởng gì không tốt đến sức khoẻ, tuy nhiên để tăng thêm hiệu quả “thanh lọc” cho cơ thể thì bạn có thể tham khảo cách làm yaourt không đường đơn giản cực kỳ.

    Công thức làm sữa chua không đường thường dành cho những ai phải ăn kiêng đường mà vẫn thích sữa chua. Đặc biệt tốt cho các chị em đang bị “phá dáng”, da mặt chưa được mịn màng như mông muốn do ăn uống không kiềm chế, diệt khuẩn cực tốt cho đường ruột.

    Nguyên liệu

    • Sữa bò tươi không đường 1 lít
    • Lọ (hũ) thủy tinh

    – Muốn nhanh hơn các bạn cũng có thể dùng nước sôi để đổ vào từng lọ để tráng.

    – Bước 2: Với cách làm sữa chua không đường này các bạn cần phải bắc nồi lên bếp để đun nóng sữa trong nồi cho đến khi sữa đạt được nhiệt độ khoảng 40oC (nếu không có nhiệt kế để đo các bạn cũng có thể thử bằng cách cho ngón tay vào thấy sữa ấm ấm là được).

    – Bước 3: Sau đó các bạn lại cho thêm sữa chua vào và trộn đều lên cho đến khi thấy sữa chua tan hòa vào sữa tươi. Đậy vung lại, dùng khăn vải bọc khăn xung quanh nồi và đặt nồi ở một chỗ ấm trong vài giờ.

    – Bước 4: Sau khoảng 4 giờ, các bạn mở nắp nồi ra kiểm tra, nếu sữa chua vẫn còn loãng quá, các bạn tiếp tục đậy vung lại và giữ ấm thêm một vài giờ. Thông thường sau khoảng 6 giờ là thành phẩm sữa chua sẽ được nhưng nếu trong mùa lạnh thì các bạn phải ủ tới 10 đến 12 giờ.

    5. Cách làm sữa chua trái cây, yaourt hoa quả ngon đơn giản tại nhà

    Cách làm sữa chua trái cây ngon nhất nhưng lại cực kỳ đơn giản có thể tự tay làm ngay tại nhà sẽ được Massageishealthy chia sẽ sau đây là một cách chi tiết và cụ thể. Sữa chua trái cây là món ăn giải nhiệt rất thích hợp ăn trong mùa hè đầy oi bức.

    Nguyên liệu

    • Sữa chua: 4 hộp (khẩu phần dành cho 4 người ăn)
    • Sữa đặc có đường: 50g
    • Nho: 150g
    • Đá bào: 400g
    • Dâu tây: 200g
    • Ki wi: 2 trái
    • Táo xanh loại vừa: 2 trái
    • Chanh tươi: 1 trái

    Sơ chế

    • Dâu tây, nho, táo xanh, ki wi: Rửa thật sạch, ngâm qua với nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra để thật ráo.
    • Dâu tây: Cắt bỏ cuống xanh, chẻ làm tư.
    • Ki wi: Dùng dao các bạn cắt hai đầu quả kiwi rồi dùng muỗng ấn vào giữa phần ruột và vỏ kiwi, xoay tròn quanh quả kiwi để tách rời phần vỏ ra khỏi phần ruột, thái thành miếng vừa ăn bằng hoặc nhỏ hơn dâu tây.
    • Táo xanh: gọt bỏ vỏ, chẻ làm tư, cắt bỏ phần cùi ở bên trong, thái hạt lựu vừa.
    • Nho: Lột vỏ rồi cắt làm đôi, tách bỏ hạt.
    • Chanh tươi: vắt lấy nước cốt.

    Cách làm

    Tùy theo sở thích của mỗi người, mà sẽ có thể có những cách làm sữa chua trái cây ngon khác nhau. Massageishealthy xin lưu ý là món sữa chua có thể mua hoặc xem lại qua bài viết cách làm sữa chua vì trong hướng dẫn này mình sẽ bỏ qua bước làm sữa chua này.

    – Bước 1: Các bạn cho 4 hộp sữa chua, 400g đá bào, 2 thìa nước cốt chanh, 50 g sữa đặc vào máy để xay nhuyễn.

    – Bước 2: Cho sữa chua vào khoảng 1/3 của 4 hũ/ly sữa chua.

    – Bước 3: Chia các loại trái cây trên ra làm 4 phần bằng nhau cho vào hết 4 ly.

    – Bước 4:Sau đó rót tiếp hỗn hợp sữa chua đã được xay nhuyễn ở trên vào cho đầy ly là các bạn đã có thể thưởng thức món tráng miệng vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng rồi đấy.

    6. Cách làm Yaourt xoài ngon, xoài dầm sữa chua ngon tại nhà

    Yaourt hay còn gọi là sữa chua là một trong những món ăn yêu thích của mọi người đặc biệt là trẻ em và các cô gái của chúng ta. Trẻ em yêu thích sữa chua là bởi vì vị béo béo, chua chua ngọt ngọt lại vô cùng mịn màng dễ ăn, còn đối với chị em phụ nữ thì yaourt lại đem đến rất nhiều những lợi ích đẹp da, thon dáng lại tốt cho hệ tiêu hoá nữa.

    Thế nên chắc hẳn là các chị em phải biết cách làm món tráng miệng tuyệt vời này ngay tại nhà thôi để còn có thể thưởng thức bất cứ lúc nào mình muốn. Và yaourt cũng có rất nhiều phiên bản thú vị đấy, bạn đã biết được bao nhiêu công thức rồi?

    Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm sữa chua xoài tại nhà:

    • Sữa chua: 2 hộp
    • Dứa chín: 1 quả
    • Sữa tươi (Sữa hút): 1 hộp
    • Xoài chín: 1 quả
    • Một vài lá bạc hà
    • Dụng cụ để làm sữa chua xoài dứa: Máy xay sinh tố

    – Đầu tiên là các bạn cần sơ chế sạch các loại trái cây: xoài, dứa

    – Xoài chín các bạn gọt sạch bỏ vỏ, sau đó bạn cắt thành những miếng vuông nhỏ khoảng bằng cỡ 2 ngón tay. Lưu ý là lúc cắt xoài không nên cắt quá sát hạt quá vì xơ sẽ khiến cho món sữa chua xoài dứa mất ngon.

    – Dứa bạn gọt sạch, bỏ mắt đi rồi bổ làm đôi rồi lấy 1/2 quả dứa. Sau đó các bạn cũng thái dứa thành những miếng nhỏ giống như thái xoài.

    – Cho xoài, dứa đã thái nhỏ vào trong máy xay sinh tố xay nhuyễn. Nếu các bạn không có máy xay sinh tố thì có thể cho xoài, dứa vào bát to, bạn có thể dùng muôi canh bạn dầm nát hoa quả ra cũng được, càng nát và càng nhuyễn thì càng tốt, như vậy thì món sữa chua xoài dứa của chúng ta làm sẽ được ngon hơn.

    – Các bạn cho 2 hộp sữa chua vào và xay chung khoảng tầm 3 phút cho tất cả các nguyên liệu được hòa quyện đều vào với nhau là được.

    – Nếu có lá bạc hà các bạn nên cho thêm một vài lá bạc hà vào để xay chung với hỗn hợp sữa chua xoài dứa này sẽ tạo được hương vị thật thơm thanh mát, hấp dẫn hơn rất nhiều đấy.

    – Cho sản phẩm yaourt xoài dứa này vào cốc sạch rồi để vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 20 phút là có thể thưởng thức được. Khi ăn bạn lấy 1 vài lá bạc hà nguyên cho lên trên mặt cốc sữa chua để trang trí cho sữa chua xoài dứa được đẹp mắt hơn.

    7. Cách làm sữa chua nha đam ngon mát không bị đắng đơn giản nhất

    Không chỉ có tác dụng giải khát mà yaourt nha đam còn được nhiều người sử dụng như là một công cụ để làm đẹp và tăng cường sức khỏe với hiệu quả bất ngờ.

    Sữa chua được lên men tự nhiên từ sữa bò, thành phần của nó là axit lactic và các vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa chúng ta. Với những công dụng như: tăng sức đề kháng cơ thể, bổ sung dưỡng chất, canxi, giảm cholesterol… yaourt đã được nhiều chị em tin tưởng và sử dụng hàng ngày.

    Sữa chua nha đam là một trong những món ăn từ trước đến nay được rất nhiều người yêu thích, từ trẻ nhỏ đến người lớn và đặc biệt là các bạn nữ. Với mùa hè nắng nóng oi bức như thế này mà có sữa chua nha đam thưởng thức thì thật tuyệt vời phải không các bạn.

    Cách làm sữa chua nha đam đã được nhiều người biết đến như là một món ăn bổ dưỡng và đem lại làn da mịn màng, và cách làm ra chúng cũng cực kỳ đơn giản bằng phương pháp thủ công hoặc bằng máy.

    Tuy nhiên dù làm bằng cách nào đi nữa thì kinh nghiệm làm ra chúng mới là bí quyết mà chúng ta theo đuổi. Và không để mất thời gian của các bạn Massageishealthy xin đi thẳng vào cách làm sữa chua nha đam ngon mà đơn giản nhất tại nhà mà mình đã dày công thí nghiệm nhiều lần để cho nó không bị lỏng và nhớt.

    Nguyên liệu Hướng dẫn cách làm

    Vậy bạn đã biết cách làm yaourt nha đam này chưa? Để giúp các bạn về vấn đề này, Massageishealthy sẽ hướng dẫn các bạn cách làm yaourt nha đam thơm ngon mát dịu mùa hè.

    – Bước 1: Đầu tiên để bắt tay vào thực hiện cách làm yaourt nha đam thì bạn thực hiện làm yaourt, cho hổn hợp gồm sữa đặc trộn với đường và nước rồi bắt lên bếp đun đến khi hỗn hợp này sủi bọt thì tắt bếp.

    – Bước 2: Làm xong phần yaourt thì bạn sẽ qua bước tiếp theo của cách làm yaourt nha đam là chuẩn bị nha đam, phần lõi nha đam rất nhớt nên bạn cần làm sạch nhớt nha đam: Xả qua nha đam với nước muối nhạt nhiều lần đến khi bớt nhớt, nhớ đừng ngâm nha đam lâu trong nước muối vì nha đam sẽ bị mặn.

    – Bước 3:Kế đến bạn nấu 1 nồi nước đến khi sôi cho nha đam đã xả qua nước muối vào, khuấy sơ và đợi nước sôi lại rồi vớt ra ngay xả lại nha đam qua nước lạnh. Lưu ý đừng nấu nha đam chín quá sẽ mềm xụp không còn giòn nữa. Vậy là phần nha đam của cách làm yaourt nha đam đã xong.

    – Bước 4: Nha đam ráo nước bạn đem đi ướp đường cho vừa ăn rồi để vào tủ lạnh. Khi mà hỗn hợp đường, nước, sữa đặc đủ ấm thì bạn cho nha đam vào đun đến khi sôi thì tắt bếp để nguội còn 40-45 độ C thì bạn cho sữa chua vào.

    Những lưu ý khi làm sữa chua nha đam

    – Bước 5: Hỗn hợp sữa chua nha đam để nguội rồi cho vào các lọ đựng sữa chua, sau đó đem ủ từ 6-8 tiếng. Sau khi ủ xong thì bạn để yaourt nha đam vào tủ lạnh cho mát và thưởng thức thôi. Vậy là cách làm yaourt nha đam đã hoàn thành rồi.

    Khi ngâm nha đam với muối thì nhớ đừng ngâm nha đam lâu trong nước muối sẽ làm nha đam bị mặn. Khi nấu nha đam đừng nấu chín quá lâu sẽ mềm xụp không còn giòn ngon nữa.

    Để món sữa chua nha đam ngon hơn nên để trong ngăn lạnh cho nó đông cứng lại, bạn đừng lo nó sẽ giống như cục đá, vì nhân bên trong đã có nha đam sẽ cho chúng ta cảm giác khi ăn xộp xộp rất ngon.

    Cách làm sữa chua nha đam nguyên chất tăng gấp đôi hiệu quả cho sức khỏe và sắc đẹp cho bạn, với cách làm sữa chua nha đam được lên men một cách tự nhiên, có hương vị hấp dẫn sẽ là nguồn dinh dưỡng an toàn cho sức khỏe đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Yaourt Vị Dâu Tây Dầm Chua Ngọt Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Yaourt Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Yaourt Đá Mát Lạnh, Thơm Phức Ngon Hơn Cả Ngoài Hàng Với 2 Bước Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Làm Yaourt Nếp Cẩm Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Cá Viên Chiên Tại Nhà, Chiên Cá Viên Không Bị Xẹp Để Bán Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Yaourt Bằng Sữa Tươi Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Yên Ngựa Trong Minecraft Dễ Dàng, Nhanh Chóng
  • Zingspeed Mobile: Hướng Dẫn Các Đạo Cụ Và Cách Dùng Hợp Lý Nhất
  • Cùng Chơi Zingspeed Mobile Trên Pc Với Bluestacks
  • Zing Speed Mobile: Top 6 Kĩ Năng Lái Xe Quan Trọng Nếu Bạn Muốn Đạt Hạng Nhất Liên Tục
  • Cách Làm Bánh Flan Béo Ngậy Tuyệt Ngon Tráng Miệng Cho Bữa Cơm Ngày 8/3
  • Một thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng và có nhiều dưỡng chất cực kỳ tốt cho sức khỏe đó chính là sữa chua (yaourt). Món sữa chua này được rất nhiều người thích ăn và đặc biệt có rất nhiều người tìm kiếm cách làm yaourt này.

    Nguyên liệu học cách làm yaourt gồm

    • Sữa đặc: 1 lon.
    • Nước sôi nóng: 1 lon (lấy lon sữa đặc để đong).
    • Sữa tươi: 2 lon (lấy lon sữa đặc để đong).
    • Sữa chua không đường: 1 đến 2 hộp (dùng để làm men).

    Dụng cụ học cách làm yaourt sữa chua gồm

    • Bát để trộn.
    • Nồi.
    • Cốc hoặc hũ đựng sữa chua

    Cách làm yaourt sữa chua như sau

    Bước 3: Bạn đổ sữa chua vào hỗn hợp sữa đã hòa ở trên rồi khuấy đều lên cho sữa chua tan đều hết ra (bạn muốn sữa chua nhiều thì dùng 2 hộp và muốn chua ít thì dùng 1 hộp). Nếu như bạn thấy sữa khó tan thì có thể sử dụng rây lọc qua trước rồi hãng đổ sữa chua vào hỗn hợp sữa đã hòa.

    Bước 4: Bạn đặt một nồi nước to lên trên bếp đun đến khi nào thấy dưới đáy nồi nước sôi lăn tăn khoảng 80 độ C thì bạn tắt bếp đi và dùng nồi nước đó để ủ sữa chua (nên sử dụng nồi dày để giữ nhiệt được lâu hơn và không nên đun nước quá nóng).

    Bước 6: Bạn lấy một cái khăn để đậy lên bên trên nồi rồi lấy nắp nồi đậy kín xong lại và đặt ở nơi thoáng từ 8 đến 10 tiếng hoặc có thể để qua đêm là các bạn có thể dùng được.

    Cách làm da ua khác

    1 hộp sữa Ông Thọ đặc có đường, quậy chung với 1 lít sữa tươi Long Thành (nửa lít có đường, nửa lít không đường) hoặc 6 bịch sữa tươi (3 có đường, 3 không đường).

    Sữa tươi có đường hay không, tỉ lệ bao nhiêu là tùy sở thích cá nhân. Đun nóng (uống thử không quá nóng ) hỗn hợp sữa ấy vừa phải để nhanh lên men rồi tắt bếp. Nếu không đun nóng cũng không sao, lên men chậm hơn .

    Cho 1 hoặc 2 hủ yauort cái (yauort ăn hàng ngày ý) quậy vào nồi sữa nóng. Đậy nắp. Để từ 10-15 giờ, chua vừa ăn (thời gian dài ngắn, tùy sở thích độ chua). Nếm vừa chua, cho vào hủ, nhớ đậy nắp hủ – yauort mới dẻo, mịn (chén, li, bọc… tùy ý), để ngăn đá tủ lạnh.

    Lưu ý :

    • Độ ngọt, chua tùy sở thích. Lượng sữa tươi nhiều ít là tùy, nhiều sữa tươi sẽ đá nhiều, ít sữa tươi sẽ dẻo mịn hơn….
    • Nếu kiến vào nồi, lấy màng đậy thức ăn thay nắp nồi, kín tuyệt đối.
    • Tóm lại, cứ quậy chung sữa đặc, sữa tươi, yauort cái. Đậy nắp, để đó trên 10 giờ, chua thì bỏ hủ, cho vào tủ đá là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Chuẩn Vị Cực Kì Đơn Giản Cho Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Xoài Ngâm Đường Chua Ngọt, Xoài Dầm Đường Ăn Liền
  • Hướng Dẫn Cách Làm Whipping Cream Trang Trí Đồ Uống
  • Kỹ Thuật Đánh Kem Whipping Bằng Máy Cầm Tay
  • Cách Làm Whipping Cream Từ Sữa Tươi Và Bơ Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Mật Ong

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mochi Trà Xanh Nước Thật Dễ Dàng
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Matcha Thanh Mát Ngày Hè
  • Bắt Tay Vào Làm Panna Cotta Thạch Trà Đào
  • Cách Làm Thạch Pudding Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Ngày Nắng Nóng
  • Nếu Bạn Muốn Cốc Trà Sữa Ú Ụ Topping Phần 2
  • Nguyên liệu làm trà sữa mật ong

    • 2 – 3 muỗng mật ong;
    • 20g bột sữa không đường;
    • 250ml nước cốt trà;
    • Topping trân châu hoặc thạch rau câu tùy ý.

    Cách làm trà sữa mật ong

    • Bước 1: Pha bột sữa với một ít nước nóng, sau đó khuấy đều cho tan hết;
    • Bước 2: Đổ nước cốt trà vào ly này, thêm mật ong và thêm đá viên sau đó lắc lạnh bằng cốc lắc boston;
    • Bước 3: Đổ trân châu vào cốc, khuấy đều để hạt trân châu chìm xuống đáy. Thưởng thức!

    Các nguyên liệu trên gồm nước cốt trà và topping trân châu là hai nguyên liệu chính, nhưng bạn cần có thời gian chuẩn bị.

    Bạn tham khảo

    Nước cốt trà

    Chính là nước trà pha, với trà sữa thì có 3 loại trà phổ biến nhất là hồng trà – ô long và trà xanh. Mỗi loại trà có hương vị và cách pha khác nhau.

    Đối với trà sữa mật ong, để hương vị của trà và vị mật ong quyện vừa đủ với nhau, bạn nên sử dụng trà xanh.

    Tất nhiên không có công thức pha chế nào tiêu chuẩn, trà sữa mật ong cũng vậy. Vì thế bạn có thể pha bất cứ loại trà nào mình thích.

    Trân châu

    Trân châu là topping trà sữa được yêu thích nhất hiện nay, dù nó là ly trà sữa gì đi chăng nữa. Đối với trà sữa mật ong, bạn hoàn toàn có thể thêm trân châu.

    Có nhiều loại trân châu bạn có thể tự làm tại nhà, hoặc mua gói chế biến sẵn như trân châu trắng tại siêu thị. Bạn có thể tham khảo chi tiết các loại hạt trân châu.

    Học pha chế tại Autoshop

    Trung tâm học pha chế Autoshop thường xuyên tổ chức các khóa học pha chế đồ uống trà sữa và chúng tôi hàng tuần cho học viên.

    Môi trường học pha chế trà sữa tại Autoshop là mô hình cầm tay chỉ việc nên bạn sẽ có hiểu biết sâu nhất về nguyên liệu và cách pha chế.

     

    Học pha chế trà sữa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Pha Trà Sữa Túi Lọc Thái
  • Đào Tạo Pha Chế Mở Quán!
  • Cách Làm Trà Sữa Khoai Lang Tím Chuẩn Thương Hiệu.
  • Lập Team “Phá Đảo” 2 Quán Trà Siêu Hot Tại Thành Phố Cảng Ngay Hè Này!
  • Cách Làm Kem Tươi Trà Sữa
  • Cách Làm Yaourt Bằng Sữa Tươi Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Yaourt Bằng Sữa Tươi Hoặc Sữa Đặc Rất Ngon Mà Lại Đơn Giản Tại Nhà
  • Thư Giản Ngày Hè Với Cách Làm Yaourt Nha Đam Mát Lành
  • Cách Làm Sữa Chua Bằng Sữa Ông Thọ Hoặc Sữa Tươi Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Sữa Chua Phomai
  • Cách Làm Sữa Chua Bằng Công Thức Sữa Bò Tươi Tại Nhà
  • Để xoa tan cái nóng của mùa hè, một cốc yaourt sẽ là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Nó không chỉ giúp cơ thể thanh mát mà còn bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng. Tự làm Yaourt vừa tiết kiệm chi phí lại vừa đảm bảo vệ sinh. Trong bài viết này, Unica sẽ hướng dẫn bạn cách làm yaourt bằng sữa tươi.

    Tìm hiểu chung về Yaourt

    Đặc điểm

    Yaourt hiểu một cách đơn giản là sữa chua. Đây là một trong những sản phẩm sữa lên men phổ biến nhất trên thế giới, được làm ra bằng cách bổ sung vi khuẩn sống vào sữa.

    Yaourt có màu trắng, bề mặt mịn, có vị chua và hơi đặc so với nước. Ngoài ra, nếu kết hợp với một số loại quả như xoài, dâu tây, kiwi thì yaourt có thể sẽ có thêm màu vàng, đỏ, xanh….

    Thành phần dinh dưỡng

    Yaourt có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Không phải ngẫu nhiên mà Yaourt được khuyên dùng cho phụ nữ mang bầu, trẻ em… vì trong Yaourt có chứa nhiều lợi khuẩn rất tốt cho sức khỏe.

    Yaourt chứa hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, các loại yaourt khác nhau lại có giá trị dinh dưỡng khác nhau. Nhưng nhìn chung, trong một cốc yaourt có chứa chất béo, Carb, Protein whey và casein. Các khoáng chất bao gồm canxi, photpho, kẽm… và các loại Vitamin C, D, axit lactic, probiotic.

    Yaourt có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao

    Công dụng của yaourt

    – Trước khi tìm hiểu về cách làm yaourt bằng sữa tươi. Chúng ta cùng tìm hiểu những công dụng mà yaourt mang lại đối với sức khỏe.

    – Chất bifidobacterium có trong yaourt giúp nhuận tràng, chống lại bệnh táo bón, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động suôn sẻ.

    – Canxi có trong Yaourt giúp bạn ngăn ngừa loãng xương, lão hóa xương sớm, giúp cho hệ xương luôn chắc khỏe.

    – Ăn yaourt giúp bạn bảo vệ răng lợi hiệu quả. Axit lactic có trong yaourt góp phần bảo vệ nướu, tiêu diệt vi khuẩn bám trên bề mặt răng. Nên ăn yaourt để thấy được hiệu quả rõ rệt.

    Mặt nạ Yaourt giúp làm đẹp da

    – Hàm lượng Axit Amin có trong yaourt giúp bạn bổ sung năng lượng, cơ thể được phục hồi nhanh chóng.

    – Axit Lactic có trong yaourt có chức năng kìm hãm sự phát triển của helicobacter pylori là tác nhân gây ra bệnh đau dạ dày. Ăn yaourt điều độ giúp tăng cường vi khuẩn có lợi, thúc đẩy tiêu hóa tốt và giảm các triệu chứng về đau dạ dày.

    – Vi khuẩn có lợi lactobacillus có trong yaourt có thể làm giảm và ngăn chặn tình trạng viêm trong ruột, giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng và bàng quang.

    – Các vi khuẩn probiotic đã được chứng minh có thể cải thiện sự tiêu hóa lactose, làm giảm các triệu chứng không dung nạp lactose.

    – Vitamin A, B6… có trong yaourt có nhiều công dụng tuyệt vời trong quá trình làm đẹp. Sử dụng yaourt làm mặt nạ sẽ giúp bạn có làn da căng bóng, mịn màng, săn chắc.

    – Ăn yaourt đúng cách không chỉ bổ sung dưỡng chất cho cơ thế mà còn có tác dụng giảm cân hiệu quả. Lượng đạm, canxi và các vi chất có lợi sẽ làm hạn chế nguồn năng lượng đưa vào từ các thực phẩm khác vì thế hạn chế tăng cân.

    Bạn có thể tham khảo một số khóa học hấp dẫn sau đây có trên UNICA:

    Hướng dẫn cách làm yaourt bằng sữa tươi

    Nguyên liệu

    – 1 lon sữa đặc ông Thọ

    – 1 lon nước sôi nóng

    – 2 lon sữa tươi

    – 1-2 hộp sữa chua không đường (dùng làm len)

    – Bát

    – Nồi

    – Hũ đựng sữa chua

    Lưu ý: dùng chính vỏ của lon sữa đặc để đong nguyên liệu.

    Nguyên liệu làm Yaourt

    Cách làm yaourt bằng sữa tươi

    Bước 1: Tiệt trùng các hũ đựng sữa chia bằng cách đun sôi nước rồi thả các hũ sữa chua đã rửa sạch vào luộc khoảng 1 phút. Sau đó tắt bếp rồi để cho ráo nước.

    Bước 2: Đỏ lon sữa đặc ông Thọ đã chuẩn bị vào một bát lớn. Tiếp theo dùng chính vỏ lon sữa đặc đong 1 lon nước sôi rồi đổ từ từ vào bát. Dùng muôi khuấy nhẹ để tan hết hỗn hợp.

    Bước 3: Đong thêm 2 lon sữa tươi từ vỏ lon sữa đặc rồi đổ vào hỗn hợp sữa ở bước 2. Khuấy nhẹ cho hỗn hợp tan đều cùng nhau.

    Bước 4: Đổ 1 hoặc 2 hộp sữa chua cái không đường vào hỗn hợp rồi khuấy đều.

    Bước 5: Bật bếp và đặt nồi nước to lên trên bếp. Tiến hành đun nóng cho đến khi xung quanh mép nồi sôi lăn tăn thì tắt bếp. Dùng nồi nước vừa đun để ủ sữa chua.

    Lưu ý: Không đun sôi nước ở nhiệt độ 100 độ C vì nước quá nóng sẽ làm chết men cái.

    Bước 6: – Đổ sữa chua vào các hũ thủy tinh đã được tiệt trùng ở bước 1.

    – Xếp lần lượt hũ yaourt vào vào nồi nước nóng đã đun và đậy nắp hũ thủy tinh lại. Cho nước ngập ⅔ thành lọ yaourt là được.

    – Dùng khăn vải mềm đậy lên bề mặt các lọ yaourt rồi lấy nắp nồi đậy kín lại.

    Bước 7: Ủ trong vòng 6-8 tiếng ở nơi thoáng mát, yaourt đã lên men hoàn toàn, các bạn lấy hũ yaourt ra, bảo quản vào ngăn mát tủ lạnh.

    Thành phẩm

    Yaourt thành công nhìn phải mềm, mịn, chua hơi dịu, úp ngược lọ yaourt vẫn không bị đổ ra.

    Yaourt sánh mịn thơm ngon

    Lưu ý khi trong cách làm Yaourt bằng sữa tươi

    – Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà lượng sữa đặc được sử dụng khi làm yaourt có thể tăng lên hoặc giảm bớt để đạt độ ngọt như mong muốn.

    – Trong quá trình ủ yaourt nên để nồi ủ hoặc thùng ủ đứng im, tránh di chuyển mạnh vì nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình hình thành những lợi khuẩn có trong yaourt.

    – Sữa chua làm men cái có tác động rất lớn đến thành phẩm yaourt có thành công hay không. Nên chọn những lọ sữa chua men cái không đường, vị chua và còn tươi mới vì loại sữa chua này có nhiều vi khuẩn kích hoạt men tốt hơn.

    – Nước ủ yaourt không được quá nóng hoặc quá lạnh. Nước quá nóng sẽ làm chết men, nước quá lạnh sẽ không đủ điều kiện để men cái sản sinh ra các lợi khuẩn có lợi. Nhiệt độ ủ tốt nhất là 40-50 độ C.

    Một số lưu ý khi ăn Yaourt

    – Để có một cơ thể khỏe mạnh, chúng ta chỉ nên ăn yaourt 3 lần trong 1 tuần đối với người lớn, 2 lần đối với trẻ con, mỗi lần ăn ½ hộp.

    – Không được ăn yaourt khi đói bởi vì lúc này bụng trống rỗng, axit có trong Yaourt sẽ làm bào mòn dạ dày dễ dẫn đến các hiện tượng như xót ruột, nôn nao và nặng hơn là đau dạ dạ dày.

    – Không nên ăn yaourt để ở ngăn đá tủ lạnh vì nhiệt độ quá thấp sẽ làm tiêu diệt một số lợi khuẩn có trong yaourt.

    – Những thực phẩm nhiều dầu mỡ như thịt quay, xúc xích, lạp xưởng…. không nên ăn cùng yaourt bởi trong các loại thực phẩm này có chứa nitrit kết hợp với các acid amin có – trong yaourt tạo thành chất nitrosamine là một trong những tác nhân gây ra bệnh ung thư.

    Ăn yaourt đúng cách để thấy hiệu quả rõ rệt

    – Những người có hệ tiêu hóa kém, hay bị tiêu chảy không nên ăn yaourt.

    – Chỉ nên ăn yaourt ở nhiệt độ thường hoặc ngăn mát tủ lạnh. Đun nóng yaourt sẽ làm tiêu diệt vi khuẩn có lợi có trong yaourt.

    – Nên tự làm yaourt để đảm bảo vệ sinh. Không nên ăn yaourt không rõ nguồn gốc hoặc để quá lâu ngày vì nó sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa, dễ nhiễm các bệnh về đường ruột.

    – Khi uống thuốc kháng sinh, chỉ nên ăn yaourt cách đó từ 3-5 tiếng vì những hợp chất có trong một số loại kháng sinh có thể phá hoại các lactic axit có trong sữa chua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Tươi Và Yaourt Cái, Sữa Tươi Nguyen Chất Không Đường Đơn Giản Và Ngon Nhất
  • Ếch Chiên Xù Tẩm Bột Thơm Ngon Giòn Tan Hấp Dẫn
  • Cách Làm Nem Chua Tẩm Bột Chiên Xù Luôn
  • 4 Cách Làm Gà Rán Tẩm Bột Chiên Xù Ngon Như Kfc, Lotteria Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bánh Tôm Hồ Tây
  • Cách Làm Yaourt Bằng Sữa Tươi Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Yaourt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Chua Yaourt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Bánh Yogurt Matcha Cheese Tuyệt Ngon Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Cheesecake Oreo Không Dùng Lò Nướng
  • Cách Làm Bánh New York Cheesecake
  • Nguyên liệu học cách làm yaourt

    • Sữa đặc: 1 lon.
    • Nước sôi nóng: 1 lon (lấy lon sữa đặc để đong).
    • Sữa tươi: 2 lon (lấy lon sữa đặc để đong).
    • Sữa chua không đường: 1 đến 2 hộp (dùng để làm men).

    Dụng cụ học cách làm yaourt sữa chua

    Cách làm sữa chua xoài

    Cách làm sữa chua mít

    Cách làm yaourt sữa chua

    Bước 1: Hòa tan sữa đặc với nước xôi

    Bước 2: Hòa tiếp sữa tươi với sữa đặc

    Bước 3: Hòa sữa chua với sữa tươi, sữa đặc

    Bạn đổ sữa chua vào hỗn hợp sữa đã hòa ở trên rồi khuấy đều lên cho sữa chua tan đều hết ra (bạn muốn sữa chua nhiều thì dùng 2 hộp và muốn chua ít thì dùng 1 hộp). Nếu như bạn thấy sữa khó tan thì có thể sử dụng rây lọc qua trước rồi hãng đổ sữa chua vào hỗn hợp sữa đã hòa.

    Bước 4: Đun nồi nước to để ủ sữa chua

    Bạn đặt một nồi nước to lên trên bếp đun đến khi nào thấy dưới đáy nồi nước sôi lăn tăn khoảng 80 độ C thì bạn tắt bếp đi và dùng nồi nước đó để ủ sữa chua (nên sử dụng nồi dày để giữ nhiệt được lâu hơn và không nên đun nước quá nóng).

    Bước 5: Múc sữa chua vào từng hũ và ủ

    Bước 6: Ủ sữa chua từ 8-10 tiếng và thưởng thức

    Bạn lấy một cái khăn để đậy lên bên trên nồi rồi lấy nắp nồi đậy kín xong lại và đặt ở nơi thoáng từ 8 đến 10 tiếng hoặc có thể để qua đêm là các bạn có thể dùng được.

    Cách làm khác

    – 1 hộp sữa Ông Thọ đặc có đường, quậy chung với 1 lít sữa tươi Long Thành (nửa lít có đường, nửa lít không đường) hoặc 6 bịch sữa tươi (3 có đường, 3 không đường. Sữa tươi có đường hay không, tỉ lệ bao nhiêu là tùy sở thích cá nhân. Đun nóng (uống thử không quá nóng ) hỗn hợp sữa ấy vừa phải để nhanh lên men rồi tắt bếp. Nếu không đun nóng cũng không sao, lên men chậm hơn .

    – Cho 1 hoặc 2 hủ yauort cái (yauort ăn hàng ngày ý) quậy vào nồi sữa nóng. Đậy nắp. Để từ 10-15 giờ, chua vừa ăn (thời gian dài ngắn, tùy sở thích độ chua). Nếm vừa chua, cho vào hủ, nhớ đậy nắp hủ – yauort mới dẻo, mịn (chén, li, bọc… tùy ý), để ngăn đá tủ lạnh.

    Lưu ý :

    • Độ ngọt, chua tùy sở thích. Lượng sữa tươi nhiều ít là tùy, nhiều sữa tươi sẽ đá nhiều, ít sữa tươi sẽ dẻo mịn hơn….
    • Nếu kiến vào nồi, lấy màng đậy thức ăn thay nắp nồi, kín tuyệt đối.
    • Tóm lại, cứ quậy chung sữa đặc, sữa tươi, yauort cái. Đậy nắp, để đó trên 10 giờ, chua thì bỏ hủ, cho vào tủ đá là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chọn Sườn Xám Cho Quý Cô Trung Niên Tầm 40+ Sang Trọng 2022
  • Cách Phối Đồ Với Sườn Xám
  • Baked Cream Cheese Wontons + Video
  • Cream Cheese Wontons With Chicken And Pepper Jack
  • “tart” Dâu Tây Với Creamcheese Và Kem Tươi
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×