Top 8 # Cách Làm Xoài Lắc Chà Bông Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Bánh Tráng Trộn Ruốc Lắc Chà Bông

Tôi rất vui chia sẻ cách làm bánh tráng trộn ruốc lắc chà bông theo kiểu miền Nam thật đơn giản giúp bạn có thể thực hiện ngay tại nhà cho gia đình cùng thưởng thức.

Bánh tráng trộn là một món ăn vặt khá phổ biến ở miền Nam, nhất là tại Sài Gòn đây là món ăn không thể thiếu đối với các bạn gái, đôi khi cả những chàng trai cũng yêu thích nó. Món bánh được kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu khác nhau tạo nên một sản phẩm thơm ngon, hấp dẫn với đủ hương vị mặn, ngọt, chua, cay thật tuyệt vời.

Để làm được món ăn ngon như vậy, bạn cần phải biết công thức và chế biến như thế nào; nên hôm nay tôi rất vui chia sẻ cách làm bánh tráng trộn ruốc lắc chà bông theo kiểu miền Nam thật đơn giản giúp bạn có thể thực hiện ngay tại nhà cho gia đình cùng thưởng thức. Bởi món ăn này tuy quen mà lạ – lạ mà quen sẽ khiến bạn được dịp trổ tài nữ công gia chánh cho mọi người thử trải nghiệm khẩu vị mới, khác biệt với các loại bánh tráng trộn truyền thống.

– 100g bánh tráng trắng

– Chà bông thịt (vị heo hoặc gà)

– Một ít sa tế, muối ớt, dầu điều

– Dụng cụ: thố to, muỗng cafe, bao tay nilon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Mua xấp bánh tráng mỏng, dẻo ở chợ hay siêu thị về, bạn cắt nhỏ dạng sợi hoặc miếng vuông tùy thích, lượng vừa đủ ăn.

Nguyên liệu chính làm bánh tráng trộn ruốc

– Sử dụng hạt điều đỏ để thắng dầu màu và làm sa tế, ớt tươi và muối làm muối ớt trộn, tỏi tươi phi giòn. Các nguyên liệu này bạn có thể mua bên ngoài nhưng tốt nhất là bạn tự chế biến luôn sẽ ngon và vệ sinh hơn.

– Riêng ruốc sấy, chà bông thịt do công đoạn chế biến khá phức tạp, nên tôi khuyên bạn có thể mua nguyên liệu này của thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo được chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Song nếu bạn có thời gian thì cũng nên tự mần chà bông tại nhà phù hợp khẩu vị của mình.

Bước 2: Bắt đầu cách làm bánh tráng trộn ruốc lắc chà bông

– Cho bánh tráng đã cắt nhỏ vào thố rồi rưới sa tế, dầu màu điều lên với một lượng vừa đủ khẩu vị của bạn. Sau đó dùng tay (nhớ mang bao tay cho vệ sinh nha bạn ^_*) trộn đều cho sa tế và dầu thấm đều từng miếng bánh.

– Tiếp theo, lần lượt cho các phụ liệu đã chuẩn bị sẵn muối ớt, ruốc sấy, tỏi phi, chà bông thịt cho vào thố; rồi đậy nắp kín và bắt đầu LẮC… LẮC… thật đều để từng miếng bánh được tẩm gia vị và phủ đều chà bông. Thế là xong rồi đó, bạn chỉ còn việc bày bánh tráng trộn ruốc lắc chà bông ra đĩa và bắt đầu thưởng thức thôi.

Cơm Cháy Chà Bông Lắc Phô Mai

-Quý khách chưa từng thưởng thức đặc sản đặc trưng cơm cháy chà bông lắc phô mai tại Sài Gòn..? -Quý khách đang có nhu cầu mua cơm cháy chà bông lắc phô mai tại Sài Gòn? -Quý khách chưa biết ở đâu và chỗ nào bán cơm cháy chà bông lắc phô mai ngon nhất ở Sài gòn? -Quý khách chưa biết địa chỉ cơm cháy chà bông lắc phô mai chất lượng nhất tại Sài GònQuý khách có thể tìm đến Cơm Chây Đặc Sản Sài Gòn, Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm Cơm Cháy. Chúng tôi đảm bảo chất lượng cơm cháy với công thức gia truyền số 1 tại Sài Gòn?

Điều Đặc Biệt Của Cơm Cháy Lắc Pho Mai

Là 1 trong những món ăn đang được ưa thích nhất của người dân Sài Gòn của các bạn trẻ, thanh niên, thiếu nhi, trẻ nhỏ, người lớn, học sinh, sinh viên. Sản phẩm có những đặc trưng riêng với hương vị đặc biệt, gia vị thơm ngon, vừa ăn ● Miếng cơm dày,giòn tan, giòn đều, không có hạt nào bị cứng do được làm bằng gạo xốp thơm ● Chà bông được làm từ thịt heo đã được kiểm dịch, đảm bảo rất thơm ngon và vệ sinh

Cơm cháy của Cơm Cháy Đặc Sản được chiên Xốp Giòn không cứng như các loại cơm cháy khác trên thị trường. Sau đó được các đầu bếp lâu năm kinh nghiệp của Cơ sở tẩm ướp các gia vị Gia truyền cho thấm đều, kết hợp cùng bột phô mai cay được nhập khẩu từ Malaysia và chà bông thơm lừng Mở bao, cho phô mai và chà bông vào “LẮC LẮC LẮC” sau đó thưởng thức hương vị Cơm cháy chà bông lắc phô mai siêu hấp dẫn, siêu thơm ngon. Cam kết hàng làm ra mỗi ngày không có chất bảo quản, ăn ngon nhất trong 3 tuần và bảo quản điều kiện bình thường trong 6 tuần, món ăn đc làm tại nhà trên tiêu chí ngon, rẻ, vệ sinh an toàn thực phẩm

1. Hương vị thơm ngon nhất, giòn rụm nhất và chất lượng nhất trong số các sản phẩm cơm cháy có mặt tại Sài Gòn 2. Công thức gia truyền sản xuất cơm cháy số 1 tại Sài Gòn 3. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm 4. Sản phẩm cơm cháy đa dạng: cơm cháy chà bông cá hồi, cơm cháy chà bông cay, cơm cháy chà bông tép đồng, cơm cháy chà bông phô mai 5. Dịch vụ vận chuyển trên toàn quốc. Quý khách chỉ cần thanh toán chuyển khoản trước, chúng tôi sẽ vận chuyển giao hàng tận nhà của Quý khách 6. Dịch vụ hậu mãi chuyên nghiệp: với Khách hàng đã mua sản phẩm của chúng tôi, chúng tôi cam kết chiết khấu 5% cho các sản phẩm tiếp theo. 7. Dịch vụ đại lý chuyên nghiệp: Nếu Quý khách hàng là đại lý của chúng tôi tại Sài gòn hoặc các tỉnh trong và ngoài nước, chúng tôi cam kết giá ưu đãi nhất mà không cơ sở sản xuất nào cạnh tranh được,

Cách Làm Xoài Lắc Chua Cay Giòn Giòn

Cách làm xoài lắc mắm đường thơm ngon

Nguyên liệu:

Xoài: 500gam

Ớt bột: 10gam

Dường vàng: 100gam

Nước mắm ngon : 3 muỗng canh

Ớt tươi: 1 trái

Muối tôm: 1 muỗng cà phê

Cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị xoài

Bạn tiến hành gọt vỏ xoài và cắt chúng thành những miếng vuông vừa ăn. Chuẩn bị một tô nước đá để ngâm xoài, điều này giúp xoài giòn hơn, ăn ngon hơn.

Sau đó bạn cắt ớt, bạn có thể dùng nhiều ớt tùy vào bạn ăn cay ít hay nhiều. Ở đây chúng tôi dùng 1 trái ớt.

Bước 2: Làm nước mắm đường là phần quan trọng trong cách làm xoài lắc chuẩn vị

Bạn đặt chảo lên bếp và cho nước mắm vào, cho đường vào và bật bếp, nếu cho đến khi đường chảy hết hòa với nước mắm. Sau đó đổ ra chén.

Bước 3: Tiến hành lắc xoài

Bạn chuẩn bị sẵn một cái hủ đủ lớn để đựng xoài.

Lẫy xoài ra khỏi nước đá và để ráo. Cho xoài vào hũ và sau đó bỏ mắm đường vào, cho bột ớt, ớt tươi, muối tôm. Tiếp theo là lắc đều chúng, cho các gia vị thấm vào xoài. Vậy là bạn có món xoài chua ngọt cay cay rồi.

Xoài lắc ăn kèm với gì thì ngon hơn?

Ngoài cách làm xoài lắc cơ bản trên, bạn cũng có thể làm các món như xoài lắc ăn kèm với khô bò hay ăn kèm với chà bông. Để tăng thêm hương vị cho món ăn và có thêm dinh dưỡng khi ăn. Sau khi làm xoài lắc bạn cho ra đĩa và cho thêm ít khô bò, chà bông cá, thịt lên và ăn kèm. Thử nghĩ nếu bạn cắn một miếng xoài chua cay kèm với miếng chà bông mới tuyệt làm sao.

Lưu ý khi làm xoài lắc

Việc chọn xoài cho món xoài lắc cũng là yếu tố không thể bỏ qua trong cách làm xoài lắc chuẩn. Bạn nên chọn xoài có độc chua vừa phải, vì chua quá ăn sẽ bị ê răng và nếu chín ngọt quá thì sẽ không ngon.

Có thể làm xoài lắc bằng ớt tươi hoàn toàn nếu bạn không có ớt khô. Bạn không nên cho ớt vào nước mắm để nấu mà nên để chúng riêng để lắc sau, vì nếu để chung nấu sẽ làm ảnh hưởng đến vị của nước mắm đường.

Cách chọn xoài ngon

Bạn có biết cách chọn xoài thế nào cho món xoài lắc ngon đúng chuẩn không?

Với món xoài lắc này, bạn nên chọn các loại xoài như sau: xoài keo Campuchia (xoài keo), xoài xanh giống Thái Lan trồng tại Việt Nam (thường gọi là xoài Thái).

Mỗi loại xoài sẽ có những cách chọn khác nhau, để chọn được xoài ngon bạn cần lưu ý sau:

Đối với xoài keo

Xoài keo có hình dạng khá đặc biệt, tròn ở eo và nhỏ dần về đầu trái, đuôi no tròn và có độ cong nhẹ, trái xoài thường không dài. 

Khi lựa chọn xoài keo, bạn nên chọn những trái có vỏ màu xanh đậm, cuống hơi hồng nhẹ có xíu vàng, đều màu và trông căng bóng, da có độ mượt không bị thâm hay sần sùi.

Khi bạn cầm quả xoài lên, bạn cảm nhận chúng rất chắc, đó chính là dấu hiệu của quả tươi. Ngoài ra, bề mặt xoài có phấn trắng mỏng.

Bạn cũng có thể nhận biết xoài tươi từ mùi hương của chúng. Khi chọn xoài bạn bấm thử cuống của chúng và ngửi, nếu có mùi tinh dầu thơm và dầu chảy ra từ cuống thì đó là xoài tươi.

Bên cạnh đó, có một đặc điểm mà ít ai để ý đó là mắt ở bụng xoài. Khi bạn quan sát bụng của quả xoài sẽ thấy ở đó có mắt nhỏ, nếu mắt càng nhỏ thì hạt xoài càng nhỏ và thịt xoài nhiều. Chọn được xoài ngon cộng thêm cách làm xoài lắc chuẩn, bạn sẽ có món xoài lắc ngon khó cưỡng.

Đối với xoài Thái

Đặc điểm của xoài Thái là trái xoài khá dài, thân hình tròn và cong nhẹ về phía đuôi, vỏ xoài xanh đậm, ăn ngon cả khi xanh lẫn khi chín.

Cách chọn xoài này cũng khá đơn giản. Bạn muốn có được quả xoài già giòn ngon thì nên chọn xoài tươi. Xoài tươi có màu xanh nhưng hơi hồng (vàng), đuôi căng nhẹ, cầm nặng tay và cảm giác chắc thịt.

Với bài viết này mong rằng cách làm xoài lắc chúng tôi chia sẻ sẽ. Mong rằng sẽ giúp cho bạn có thể thực hiện được món ăn này cho người thân hay bạn bè. Cảm ơn đã quan tâm đến bài viết. Hãy để lại những góp ý cho chúng tôi.

Cách Làm Xoài Lắc Muối Tôm Ngon Nhất Sài Thành

Tôi thấy, không có cái nơi nào như Sài Gòn, đến ăn xoài mà cũng còn có mốt! Chỉ mới năm ngoái thôi, người ta chẳng còn ăn xoài chấm mắm ruốc nữa rồi mà chuyển sang ăn “xoài lắc muối tôm” – một món ăn vặt đang làm mưa làm gió trên từng góc phố chốn Sài Thành.

– 0.5 kg xoài keo( từ 2-3 quả)Hỗn hợp gia vị để ngâm xoài: – 3 muỗng canh nước trắng – 1 muỗng canh đường nâu – 1 muỗng canh nước mắm – 1,5 muỗng canh đường trắng – 1/2 thìa cafe ớt bột( có thể nhiều hơn tùy từng khẩu vị có thể cho cay hơn)Hỗn hợp gia vị dùng để lắc xoài: – 1/2 thìa cafe ớt bột – 2 muỗng cafe muối tôm – 1 muỗng cafe đường trắng và 1 muống cafe đường nâuCách chọn xoài keo ngon Độ ngon của món xoài lắc phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của miếng xoài, chính vì vậy khâu chọn xoài là một khâu khá quan trọng. Khi mua xoài keo bạn cần chọn những quả xoài có màu xanh đậm, cuống bắt đầu ửng vàng, da căng bóng, không bị thâm, sần. Tránh mua xoài chín vì mất độ giòn của xoài. Những quả có màu xanh, nắn mềm lài những quả non, được hái sớm không nên mua.

Bước 1: Sơ chế xoài

Rửa sạch xoài, gọt sạch vỏ rồi cắt thành khúc cho vừa ăn(Có thể cắt lát hoặc cắt vuông), ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút để tăng độ giòn của xoài.

Bước 2: Chế biến nước ngâm xoài

Trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị trên: nước, đường nâu, nước mắm, đường trắng, ớt bột với nhau sau đó cho hỗn hợp này vào nồi để đun sôi.

Bước 3: Ngâm xoài trong hỗn hợp gia vị ngâm

Sau khi vớt xoài tại bước 1, bạn sẽ cho vào hỗn hợp mắm vừa chế biến trong bước 2. Nên trộn đều để xoài được ngấm gia vị, thời gian để xoài ngấm gia vị từ 40 – 60phút.

Bước 4: Làm hỗn hợp gia vị lắc

Bước 5: Lắc, lắc, lắc