Bánh Tằm Xíu Mại Tàu Hủ Ky

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Hoa Xuân Thơm Ngon, Đẹp Mắt
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Muối Tôm Tây Ninh Bằng Tôm Khô Và Tôm Tươi Ngon Cực Dễ
  • 3 Cách Làm Tương Ớt Ngon Chuẩn Bị
  • Cách Làm Thịt Viên Xíu Mại Ngon Không Tả Nổi
  • 3 Cách Làm Thịt Kho Tàu Với Trứng Cút Ngon Đúng Điệu
  • (BCT) – Bánh tằm là món ăn điểm tâm phổ biến ở Đồng bằng sông Cửu Long từ nhiều thập niên trước. Lúc bấy giờ, và cho tới bây giờ, bánh tằm luôn “chung thủy” với bì và nước cốt dừa. Cọng bánh tằm hồi đó luôn được xe bằng tay, lớn hơn bây giờ, với loại gạo pha chế riêng biệt.

    Sau đó một vài năm, bánh được ép khuôn thành từng giề, cũng bự cọng và bằng thứ bột gạo riêng biệt đó. Khi có khách, người bán cầm bánh xé rời từng cọng, cho vào dĩa trước khi rải bì, rau sống rồi chan nước mắm chua ngọt và nước cốt dừa đặc kẹo bốc hơi nóng hổi.

    Ngày nay, bánh tằm được làm bằng bột gạo, chỉ là cọng bún hơi lớn một chút mà thôi và được ép bằng máy, đều trân. Chính vì vậy mà cái “chất” của bánh đã suy suyển đi khá nhiều.

    Ở Ngan Dừa (Hồng Dân, Bạc Liêu), có loại bánh tằm đặc sắc. Đó là bánh tằm “nguyên thủy” được thêm viên xíu mại tròn dẹp một bên góc dĩa. Bánh tằm “quê”, xíu mại “quê”, là món ăn sáng dân dã nhưng đã “hớp hồn” những ai một lần đến đây và được thưởng thức nó.

    Thành phố Cà Mau (tỉnh Cà Mau) cũng được ví von là “cái nôi” của bánh tằm, có nhiều hàng quán bán loại bánh điểm tâm này, ngon có tiếng. Ở đây còn có một vài nơi bán bánh tằm xíu mại gói trong miếng tàu hủ ky. Đây là phong cách ẩm thực vừa Việt vừa Hoa độc đáo của địa phương.

    Khách đến, chủ quán cầm dĩa bánh tỏa hơi nóng nghi ngút trên nền nước cốt dừa và những sợi bánh tằm trắng tinh như e thẹn trong nền rau xà lách xanh ngắt, mấy cọng giá sống trắng tươi và nhúm đậu phộng rang vàng vàng làm mặt. Nhưng “nhân vật” quan trọng là “cái anh” xíu mại gói kín trong miếng tàu hủ ky nằm một góc dĩa. Xíu mại được làm từ thịt nạc băm với củ sắn, ướp gia vị vừa ăn trước khi gói vào tàu hủ ky thành miếng hình chữ nhật dẹp.

    Trộn đều bánh, chan nước mắm giấm ớt pha đường, cho vô miệng, gắp miếng xíu mại tàu hủ ky, cắn, nhai. Vị ngọt của thịt và củ sắn hòa trong nhiều hương vị đã ướp tan hòa chân răng trong cái dai dai sừn sựt với hương vị lạ của miếng tàu hủ ky. Cứ vậy mà ăn cho tới no mà vẫn thấy thòm thèm!

    Theo Phương Kiều ( báo Cần Thơ)

    Du lịch, GO!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đơn Giản Với Cách Làm Xíu Mại Không Cà Chua
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon
  • Học Cách Làm Xíu Mại Người Hoa Ăn Bánh Mì Cực Chuẩn
  • Cách Làm Cơm Cháy Giòn Ngon Tại Nhà
  • Bổ Sung Món Ngon Cơm Chiên Tỏi Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Tàu Hủ Ky Tươi?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Đậu Hũ Hạnh Nhân Giải Khát Ngày Hè
  • 3 Cách Làm Cá Hấp Tương Hột Béo Ngọt, Mềm Thịt, Không Bị Tanh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tương Đậu Nành
  • Thiết Kế Sân Vườn Mini
  • Cách Làm Cổng Cho Nhà Vườn Đẹp Và Phù Hợp Phong Thủy
  • Cách làm tàu hủ ky tươi?

    Đậu hủ ky tươi có thể sử dụng cho nhiều món ăn bổ dưỡng mà đơn giản.

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm tàu hủ ky tươi

    – 200gr đậu nành

    – 20gr đậu phộng

    Ngoài ra cần chuẩn bị dụng cụ:

    Các bước thực hiện cách làm tàu hủ ky tươi

    – Bước 1: Đầu tiên, để có được Cách làm tàu hủ ky tươi chuẩn xác nhất chúng ta cần tiến hành ngâm đầu nành và đậu phộng đã mua trước đó cho nở mềm. Nên ngâm qua đêm để đạt được độ mềm như ý.

    – Bước 2: Nguyên liệu sau khi ngâm xong rửa lại thật sạch với nước, để ráo. Cho đậu nành và đậu phộng chung vào cối xay, xạy mịn với 1 lít nước.

    – Bước 3: Quá trình xay hoàn thành bạn dùng tấm vải sạch lọc lấy sữa, bỏ bã.

    – Bước 4: Cách làm tàu hủ ky tươi cần thực hiện việc cho phần sữa đã lọc được trước đó lên bếp đun lửa liu riu.

    Đun sữa đậu nành trên ngọn lửa liu riu để lấy đậu hủ ky.

    Trong quá trình đun, khi sữa đã nóng lên bạn sẽ thấy lớp váng xuất hiện sau vài phút. Lớp vàng này chính là tàu hủ ky tươi sau này bạn sử dụng. Tuy nhiên, Cách làm tàu hủ ky tươi chất lượng, có độ dày lý tưởng nhất thì chúng ta nên để khoảng 7-8 phút sau khi lớp vàng xuất hiện mới lấy ra ngoài.

    – Bước 5: Khi lớp váng tàu hủ ky đã đạt tới độ dày như ý chúng ta sử dụng đũa nhẹ nhàng tách phần tàu hủ dính bên thành nồi. Hãy luồn đũa xuống dưới miếng tàu hủ để nhấc lên nhẹ nhàng. Có thể vẩy nhẹ cho thành phần bạn nhận được ráo bớt nước.

    Với thành phần thu được chỉ cần ráo nước là chúng ta có được tàu hủ ky tươi như mình mong muốn. Ngay sau đó bạn có thể sử dụng để chế biến thành các món ăn thích hợp theo mong muốn của mình. Nếu muốn để sử dụng lâu thì tàu hủ ky tươi cần đem phơi khô, đạt tới độ vàng nhất định để bảo quản và sử dụng dần.

    không quá khó, chỉ cần có thông tin, kiến thức cần thiết, thực hiện cẩn trọng và khéo léo là bạn sẽ có được những miếng tàu hủ ky tươi nguyên vẹn, dinh dưỡng và chất lượng. Cần chú ý thực hiện đúng các bước nếu muốn có được thành phẩn hoàn hảo, đúng hương vị và mang ra sử dụng tốt nhất.

    Để có thành phẩm chất lượng mang ra sử dụng.

    Với thành phần dinh dưỡng dồi dào có trong món tàu hủ ky thì mỗi gia đình nên bổ sung thêm nguyên liệu này vào bữa ăn hàng ngày để có thể chăm sóc cho sức khỏe một cách lành mạnh nhất. Chính từ những nguyên liệu đơn giản như thế này song lại tạo ra những món ăn ngon từ món rán, xào,… từ món chay tới món mặn,… để bữa ăn mỗi gia đình thêm đậm đã, phong phú và đầy đủ sắc hương vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Tỏi Đen Tại Nhà Đơn Giản
  • Tự Làm Trà Đào Cam Sả Hóa Ra Lại Dễ Thế, Bảo Sao Chị Em Rần Rần Yêu Thích Và Chia Sẻ!
  • Cách Làm Trà Đào Tươi Ngon Chuẩn Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Rim Nước Cốt Dừa Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Kho Đánh
  • Cách Làm Tàu Hủ Ky Chiên Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Đậu Phụ Bằng Đường Nho Hương Vị Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Học Cách Làm Đậu Hũ Sốt Thịt Bằm Đơn Giản Mà Ngon Cơm
  • Cách Làm Đậu Hũ Non Mềm Ngon Cho Bé Ăn Dặm, Không Dùng Thạch Cao
  • Gợi Ý 25 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ(Đậu Phụ) Đơn Giản Tại Nhà
  • {Tự Làm Đậu Phụ} P2: Làm Đậu Phụ Với Chanh Và Dấm
  • Cách làm tàu hủ ky chiên giòn

    Có nhiều món ăn chúng ta có thể tìm hiểu, bổ sung thêm vào thực đơn ăn uống của gia đình mình. Và một món ăn đơn giản, dễ dàng, thanh đạm song vẫn có hương vị, sự hấp dẫn riêng chính là lựa chọn lý tưởng cho bất kỳ ai. Tàu hủ ky chiên giòn là một món ăn không thể bỏ qua, nhất là với những ai thích món ăn chay. Học cách làm tàu hủ ky chiên giòn để mang tới một hương vị khác cho bữa ăn thêm phong phú.

    Tàu hủ ky là gì?

    Hiện nay tàu hủ ky là nguyên liệu được nhiều gia đình sử dụng cho nhiều món ăn khác nhau. Với hương vị đặc trưng của mình thì đây sẽ là sự bổ sung hoàn hảo mang lại một hoặc nhiều món ăn chất lượng.

    Tuy nhiên, việc hiểu , được làm từ gì sẽ giúp quá trình chế biến cách món ăn trở nên dễ dàng và phù hợp nhất. Và tàu hủ ky chính là chế phẩm từ đậu nành. Váng đậu nành khi được phơi khô sẽ tạo thành tàu hủ ky khô chất lượng, thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Sử dụng nguyên liệu này tạo nên nhiều món ăn ngon, trong đó không thể bỏ qua tàu hủ ky khô chiên giòn.

    Dinh dưỡng cao, an toàn với người dùng là đặc điểm của tàu hủ ky.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    + 2 lát tàu hủ ky

    + 1/3 muỗng cà phê muối

    + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt

    + 1/3 muỗng cà phê tiêu

    + 200ml dầu ăn

    Cách chế biến tàu hủ ky chiên giòn

    Thực hiện theo các bước để chúng ta có cách chế biến tàu hủ ky chiên giòn đúng cách. Chỉ khi nào thực hiện chuẩn xác mới đảm bảo yêu cầu của món ăn, giúp chúng ta có được một món ăn ngon để thưởng thức.

    – Đầu tiên, cần tiến hành mang tàu hủ ky khô đi rửa sạch,để thật ráo nước.

    – Lấy một bát to sạch, cho vào đó ½ thìa cà phê bột ngọt, 1/3 thìa cà phê muối. 1/3 thìa cà phê tiêu và 1 thìa canh nước nóng. Các gia vị sau khi cho vào khấu đều cho tan và hòa lẫn với nhau.

    – Tàu hủ ky khi đã ráo nước cho trực tiếp vào bát gia vị đã chuẩn bị trước đó. Ướp nguyên liệu trong khoảng 15 phút trước khi thực hiện các bước làm tàu hủ ky chiên giòn tiếp theo.

    – Quá trình ướp đã hoàn thành chúng ta cho tàu hủ ky ra, để ráo và cắt thành từng miếng vừa ăn theo chiều ngang.

    – Tiếp theo, cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng già, xếp các miếng tàu hủ ky vào chiên lên cho tới khi tàu hủ ky chín giòn, vàng đều. Cần chú khi không nên chiên quá giòn có thể làm mất đi hương vị đặc trưng của nguyên liệu này.

    – Bước cuối cùng trong cách làm tàu hủ ky chiên giòn là chúng ta để món ăn đã hoàn thành vào đĩa, cho ra thường thức cùng loại nước chấm mà mình thích. Vị giòn giòn, mùi thơm đặc trưng, béo ngậy của chắc chắn sẽ khiến bất kỳ ai cảm thấy thích thú và nao lòng.

    Tàu hủ ky chiên giòn được lòng nhiều người dùng.

    Không quá cầu kỳ, không quá phức tạp và không mất nhiều thời gian với các bước chế biến tàu hủ ky chiên giòn là chúng ta đã có được một món ăn ngon, hấp dẫn bất kỳ ai. Tuy nhiên, cần thực hiện theo các bước, đúng tiêu chuẩn nếu muốn có được món ăn chay đảm bảo chất lượng như mình mong muốn.

    Vì thế, hãy tìm hiểu kỹ lưỡng, nắm rõ cách làm tàu hủ ky chiên giòn trước khi thực hiện để có quá trình thực hiện diễn ra suôn sẻ nhất. Bạn có thể sử dụng món ăn cho ngày rằm, mùng 1 hoặc bất kỳ lúc nào chúng ta muốn. Đầy đủ hương vị và dinh dưỡng là những gì mà món chay này mang lại cho người dùng.

    Nên mua tàu hủ ky ở đâu?

    Quá trình chọn mua cần chú ý nên chọn tàu hủ ky có màu vàng nhạt, tự nhiên và cần đảm bảo hơi trong mới là tàu hủ ky chất lượng, không bị pha bột. Thế nhưng, giữa nhiều đơn vị cung cấp khác nhau thì tìm kiếm được địa chỉ lý tưởng không hề dễ dàng.

    Nếu bạn thắc mắc thì câu trả lời hoàn hảo và lý tưởng nhất chính là Anlocfood. Hướng tới việc mang lại cho khách hàng sản phẩm chất lượng mà còn có giá thành hợp lý để bảo vệ tốt nhất cho lợi ích của người dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tàu Hủ Ky Chiên Giòn Tan, Lạ Miệng Cho Ngày Mưa
  • Cách Làm Đậu Phụ Rang Muối Bắt Vị Cho Ngày Chay
  • Cách Làm Ốc Hương Xào Lá Chanh Ngon Như Nhà Hàng
  • 3 Cách Làm Chả Ốc Giòn Ngon Hấp Dẫn Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá Bông Lau Nướng Ớt & Sả
  • Cách Làm Tàu Hủ Ky Kho Nấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Chỉ Dùng Chanh Và Muối Bạn Có Thể Làm Đậu Hũ Thật Dễ Dàng Theo Cách Dưới Đây
  • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Rang Muối Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chưng Tương Hột Bún Tàu
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chưng Tương Hột
  • Tương Hột Là Gì? Tương Hột Làm Món Gì Ngon?
  • Cách làm tàu hủ ky kho nấm

    Những món ăn chay hiện nay khá được lòng người dùng, các gia đình. Một món ăn vừa thanh đạm, đầy đủ dưỡng chất và an toàn cho sức khỏe của con người luôn là ưu tiên hàng đầu của bất kỳ ai. Những món ăn được chế biến bằng nguyên liệu tàu hủ ky luôn có được giá trị dinh dưỡng nhất định, mang hương vị đặc trưng để hấp dẫn thực khách. Vì thế, tìm hiểu Cách làm tàu hủ ky kho nấm hay các món ăn từ đậu hủ ky sẽ giúp mỗi người có thêm những món ăn hấp dẫn bổ sung vào thực đơn của gia đình mình.

    Một món ăn được đánh giá là thanh đạm, song vẫn đậm vị, đầy đủ hương thơm, vị ngon và những nét riêng đặc trưng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình yêu thích các món chay. là món ăn dễ làm, dinh dưỡng và giúp cơ thể chúng ta thêm khỏe mạnh hơn.

    Mỗi món ăn với tàu hủ ky mang đặc trưng riêng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Tàu hủ ky non.

    – Gia vị: muối, nước tương, tiêu,…

    Cách làm tàu hủ ky kho nấm

    Chế biến món chay này người thực hiện cần tìm hiểu, nắm rõ công thực, thực hiện đúng các bước mới đảm bảo chất lượng món ăn được hoàn mỹ nhất. Theo đó, Cách làm tàu hủ ky kho nấm yêu cầu cần làm theo các bước như sau:

    – Bước 1: Tiến hành sơ chế tàu hủ ky non bằng cách chiên sơ bằng dầu ăn cho vàng, cắt miếng sao cho vừa ăn nhất.

    – Bước 2: Nấm chuẩn bị trước đó chúng ta cho vào nồi, xào sơ để đảm bảo khi kho không bị dai, giúp món ăn đạt chuẩn.

    – Bước 3: Khi nấm đã được xào sơ chúng ta cho tàu hủ ky đã sơ chế trước đó vào xào cung, tiếp tục cho nước tương vừa đủ tiếp tục kho. Đun tới khi sôi bếp để lửa nhỏ liu riu, kho khi tương cạn rắc thêm chút tiêu là có thể tắt bếp.

    Sau khi món ăn hoàn thành chúng ta cho ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng sẽ mang tới những cảm nhận và trải nghiệm vô cùng thú vị và mới lạ. Một món ăn đơn giản, dễ làm mà mang tới hương vị đặc biệt như sẽ hấp dẫn bất kỳ ai và giúp thanh lọc cơ thể một cách hiệu quả.

    Địa chỉ cung cấp tàu hủ ky tốt nhất

    Ngoài việc biết Cách làm tàu hủ ky kho nấm thì yêu cầu cần tìm kiếm, lựa chọn được địa chỉ cung cấp tàu hủ ky uy tín, chất lượng cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cần thiết. Chính yếu tố này đóng góp một phần không nhỏ vào việc làm nên thành công của món ăn. Vì thế, tìm hiểu, tham khảo để có được câu trả lời chính xác về địa chỉ chất lượng trên thị trường là không thể bỏ qua.

    Lựa chọn nguyên liệu chất lượng là vô cùng quan trọng.

    Khi cần biết địa chỉ cung cấp tàu hủ ky tốt nhất trên thị trường thì An Lộc chính là một lựa chọn không thể bỏ qua. Sản phẩm được cung cấp cam kết vàng về chất lượng, đầy đủ về số lượng, giá thành hợp lý và ưu đãi nhất, có các chính sách đãi ngộ hấp dẫn,… sẽ phục vụ và đáp ứng tốt cho nhu cầu của bất kỳ người dùng nào. Vì thế, khi cần mua tàu hủ ky về sử dụng với số lượng bao nhiêu đi chăng nữa thì Anlocfood cũng là điểm đến chúng ta nên cân nhắc.

    Chọn mua tàu hủ ky chất lượng, học chuẩn xác sẽ giúp bổ sung cho bữa ăn gia đình mình món ăn an toàn, thanh đạm và tốt lành nhất. Chính điều đó góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ sức khỏe của mỗi người, mang tới cuộc sống lành mạnh và tốt đẹp hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Khó Cưỡng Với Món Tàu Hủ Ky Kho Chay Cho Ngày Đẹp
  • Cách Làm Đậu Phụ Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Mách Bạn Cách Làm Đậu Phụ Bằng Nước Chua Ngon Bất Bại!!!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tàu Hũ Nước Đường
  • Học Cách Làm Món Sườn Kho Tiêu Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Tàu Hủ Ky Chiên Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tàu Hủ Non Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Đậu Phụ Với Muối Nigari
  • Cách Làm Đậu Phụ Bằng Muối Nigari
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đậu Phụ Nigari Mềm Mịn
  • Cách Làm Tàu Hủ Đá Mát Lạnh Đúng Vị Nam Bộ
  • Cách làm tàu hủ ky chiên sả ớt

    Một món ăn ngon, hương vị ngọt ngào sẽ nâng tầm giá trị của món ăn ấy lên gấp nhiều lần, cho dù món ấy có đơn giản và rẻ tiền như thế nào. Để món ăn đi vào lòng người ngay từ lần thưởng thức đầu tiên là điều khá quan trọng, như tàu hủ ky chiên sả ớt là một minh chứng cho ví dụ trên. Tàu hũ ky chiên sả ớt là một món ăn chay ngon với chi phí thấp, cách chế biến lại vô cùng đơn giản, thích hợp trong các ngày rằm và mùng một. Tàu hủ ky là một nguyên liệu dinh dưỡng cao, độ an toàn lớn và có cách làm tàu hủ ky chiên sả ớt sẽ giúp chúng ta có thêm một món ăn ngon bổ sung vào thực đơn ăn uống của chính gia đình mình.

    Tìm hiểu để biết tàu hủ ky là gì?

    Trước khi chế biến một món ăn thì hiểu về nguyên liệu chính của món ăn đó là vô cung quan trọng. Với tàu hủ ky chiên sả ớt thì nguyên liệu tàu hủ ky vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của món ăn.

    Tàu hủ ky chiên sả ớt là món ăn mang nhiều hương vị.

    Qua tìm hiểu chúng ta có thể thấy đây chính là chế phẩm từ đậu nành, chính là váng đậu phơi khô, được bảo quản và mang ra sử dụng, chế biến thành các món ăn. Nguyên liệu này được sử dụng làm thành phần chính cho nhiều món ăn chay, món ăn mặn khác nhau để các bữa ăn của từng gia đình thêm phong phú và đa dạng hơn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    -Tàu hủ ky khô dạng lá.

    – 1 hũ chao trắng.

    – ½ chén bột mỳ.

    – Vừng rang chín.

    – Sả và ớt băm nhuyễn.

    – Ngò, hành boa rô.

    – Dầu ăn, đường, sốt tương.

    – Cà chua, rau sống, dưa chuột.

    Cách chế biến tàu hủ ky chiên sả ớt

    – Trước tiên cần sơ chế, chuẩn bị các nguyên liệu như hành boa rô băm nhỏ, sau đó rang lên cùng sả băm và ớt băm tới khi ráo nước, có mùi thơm. Ngoài ra, các nguyên liệu như rau sống, ngò, cà chua, dưa chuột,… rửa sạch, để ráo.

    – Sử dụng 2 viên chao và nước cái chao tán mịn với nước số tương, đường, hỗn hợp sả rang trước đó, trộn đều tay tạo thành hỗn hợp đặc trưng.

    – Tàu hủ ky làm sạch, cắt miếng hình chữ nhất với kích thước đạt 3x5cm.

    – Tiếp theo, cách làm tàu hủ ky chiên sả ớt thì quá trình chiên tàu hủ ky đúng cách là vô cùng quan trọng. Chú ý chiên tàu hủ ky sao cho vàng đều, vừa tầm, tránh tình trạng chiên quá giòn có thể làm mất thương vị của món ăn.

    Có thể hấp dẫn bất kỳ người ăn nào.

    – Tàu hủ ky sau khi chiên xong tiếp tục phết hỗn hợp sốt lên, rắc thêm vừng rang là món ăn hoàn thành.

    Món ăn này khá thanh đạm, ăn cùng với rau sống, cà chua, dưa chuột,… tạo nên sự thanh mát và đậm đà vô cùng thú vị. Với một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và khác biệt như tàu hủ ky chiên sả ớt thì việc có được cách làm phù hợp, đúng các bước sẽ đảm bảo cho chất lượng của món ăn.

    Mùi thơm nồng của sả ớt, cay nhẹ của hành boa rô cùng với vị béo ngậy của tàu hủ ky chiên vàng tạo nên món tàu hủ ky chiên sả ớt hấp dẫn mỗi người. Tìm hiểu các bước làm tàu hủ ky chiên sả ớt giúp chúng ta có thêm một kỹ năng hữu ích để gia đình mình có thêm món ngon thưởng thức.

    Có rất nhiều cách chế biến thành món tàu hủ ky chiên sả ớt , tùy theo phong tục, sở thích hoặc kinh nghiệm cá nhân mà sẽ chế biến thành món ăn phù hợp cho khẩu vị cá nhân và gia đình

    Nên mua tàu hủ ky ở đâu?

    Với món ăn này thì tàu hủ ky là nguyên liệu chính, vô cùng quan trọng. Bởi thế, lời khuyên cho mỗi người là nên chọn tàu hủ ky có màu vàng nhạt, tự nhiên và hơi trong sẽ đảm bảo là tàu hủ ky chất lượng, không pha bột. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng cung cấp tàu hủ ky chất lượng như vậy.

    Khi thắc mắc thì Anlocfood chính là sự lựa chọn tuyệt vời và lý tưởng nhất. Cam kết cung cấp ra thị trường tàu hủ ky các loại với chất lượng cao là những gì mà chúng tôi hướng tới. Sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý là những gì Anlocfood mang tới cho khách hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Heo Nạc, Thịt Ba Rọi Kho Tiêu Siêu Ngon
  • Bí Quyết Làm Món Thịt Nạc Kho Tiêu Mềm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 5 Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Tiêu, Kho Tộ Bằng Nồi Đất, Thịt Ba Chỉ Kho Măng Tươi, Kho Mắm Ruốc Sả Ngon Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Pate Thịt Nguội Vô Cùng Đơn Giản Mà Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Pa Tê Thịt Bì Heo Đặc Sản Trà Vinh Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Chả Lụa Chay Bằng Tàu Hủ Ky

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Lụa Không Dùng Hàn The Ngon Và Chuẩn
  • Giò Sống Là Gì? Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Giò Sống Cho Bạn Tham Khảo
  • Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Kiểu Việt Nam Đơn Giản Và Nhanh Nhất Không Kém Gì Hàn Quốc
  • 2 Cách Làm Kim Chi Thập Cẩm Việt Nam: Mẹo Muối Kim Chi Tươi Trắng Giòn
  • Cách Làm Kim Chi Bắp Cải Trắng, Tím Giòn Ngon Kiểu Hàn Quốc
  • Cách làm chả lụa chay bằng tàu hủ ky

    Tàu hủ ky hay còn gọi là phù trúc, váng đậu là chế phẩm được làm từ đậu nành. Không chỉ là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, tàu hủ ky chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà không hề gây béo phì nên khá được các chị em nội trợ ưa chuộng.

    Với Tàu hủ ky chiếm vị trí độc tôn trong các món ăn chay, hầu hết các món chay đều được làm từ chế phẩm này như chả lụa, tôm, thịt… Ngày nay tàu hủ ky với thành phần giàu dinh dưỡng nên được sử dụng khá phổ biến trong các món mặn của nhà hàng và trong thực đơn gia đình. Nhắc đến các món chay ngon được làm từ cách làm chả lụa chay bằng tàu hủ ky mà An Lộc Food giới thiệu sau đây sẽ giúp cho chị em hiểu sâu hơn về cách làm chả lụa chay tàu hủ ky tàu hủ ky không thể không kể đến món chả lụa. Nếu là người ăn chay thường xuyên chắc chắn bạn sẽ khá quen thuộc với món ăn này cùng hương vị độc đáo của tàu hủ ky.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm chả lụa chay bằng tàu hủ ky

    Để làm chả lụa chay từ tàu hủ ky không hề khó như các bạn đã nghĩ. Nguyên liệu để thực hiện làm chả lụa chay cũng vô cùng đơn giản và dễ tìm. Do đó chỉ cần dành một chút thời gian đi chợ là bạn đã có ngay món chả lụa chay để chiêu đãi cả nhà vào những ngày rằm và ăn chay rồi.

    Cách làm chả lụa chay từ tàu hủ ky

    • Rửa sạch tàu hủ ky dưới vòi nước nóng rồi cho vào nồi nước sôi để trụng qua cho chín tái sau đó trút ra rổ và vắt thật ráo nước.
    • Khi nước sôi bạn cho 1/2 muỗng cà phê muối vào để tàu hủ ky mềm và tăng độ kết dính.
    • Cắt tàu hủ ky ra thật nhỏ và đem ướp với muối, bột nêm và tiêu hột, tiêu xay. Sau đó đem trộn thật đều lên cho ngấm gia vị.
    • Poa rô đem cắt nhỏ và băm nhuyễn.
    • Cho dầu ăn vô chảo, khi dầu nóng cho poa rô vào phi thơm. Sau đó trút poa rô dầu đã phi thơm vào hỗn hợp tàu hũ ky đã trộn thật đều ở bước 3 cho thấm gia vị.
    • Trải hai miếng lá chuối lành và đã được rửa sạch lên mặt phẳng, sắp xếp 1 miếng ngang và 1 miếng dọc. Cho hỗn hợp tàu hũ ky vào và gói lại. Cách gói chả lụa chay giống hệt như gói bánh tép vậy.
    • Bắt xửng để hấp chả lụa chay chừng 2 tiếng, còn nếu luộc thì chỉ cần khoảng thời gian trong vòng 1 tiếng.

    Thưởng thức chả lụa chay thơm ngon

    Khi chả lụa chay đã chín bạn vớt ra để nguội rồi cho vào ngăn mát hôm sau đem ra ăn sẽ rất ngon. Chả lụa chay mịn màng dẻo dai rất ngon miệng.

    Chả lụa chay có thể dùng ăn không với muối tiêu, xì dầu ớt, hoặc đem chế biến với các món ăn khác như bánh mì chả muối tiêu cũng rất ngon và lạ miệng.

    Hi vọng các bạn sẽ thành công với món chả lụa chay từ tàu hủ ky theo hướng dẫn của chúng tôi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Lụa Tại Nhà Dai Và Ngon Hơn Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Chả Lụa Bò Thơm Mềm, Dai Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Lụa Bằng Máy Xay Sinh Tố Cực Ngon Đón Tết!
  • Cách Làm Chả Huế (Chả Lụa) Ngon Ăn Cùng Bún Bò, Dễ Làm Mà Nhanh Cho 1 Lần Cả 100 Cái
  • 5 Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Chuẩn Vị Của Người Huế, Bún Bò Huế Giò Heo Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • 3 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Tàu Hủ Ky

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Vịt Nấu Chao Ngon Ngất Ngây Cho Ngày Mưa
  • 3 Cách Nấu Vịt Nấu Chao Hấp Dẫn Nên Có Trong Sổ Tay Làm Bếp Của Bạn
  • Bật Mí Cách Chế Biến Món Vịt Quay Bắc Kinh 3 Món Cực Phẩm
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Miễn Chê
  • Món Ngon Dễ Làm: Cách Làm Thịt Xá Xíu Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Cực Đã
  • 3 cách làm món chay ngon từ tàu hủ ky

    Tàu hủ ky là nguyên liêu độc tôn trong các món chay. Hầu hết các món chay ngon đều được làm từ tàu hủ ky. Với những thường xuyên ăn chay, tàu hủ ky là nguyên liệu quá đỗi quen thuộc và không thể thiếu trong những bữa cơm chay.

    Tàu hũ ky có chứa thành phần có chất đạm rất cao. Vì thế nó không chỉ đóng “vai phụ” trong các món ăn thường ngày, mà còn có vai trò chính tạo nên những hương vị hấp dẫn và ngon lạ miệng. Thật đơn giản với 3 cách làm những món ăn ngon từ tàu hủ ky .

    1. Tàu hũ ky chiên sả ớt

    + Tàu hũ ky khô đem ngâm cho mềm rồi rửa lại bằng nước sạch và cắt miếng hình chữ nhật.

    + Hành, mùi cắt bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ.

    + Đặt chảo lên bếp cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng sau đó đổ đầu hành trắng cùng sả và ớt băm nhỏ vào rang thơm.

    + Làm nước sốt: Lấy 2 viên chao và nước cái chao trắng nghiền mịn nhỏ với nước sốt tương đậu nành cộng với 1 thìa đường, hành, sả, ớt băm rang thơm rồi trộn đều.

    + Tàu hũ ky đem chiên vàng, chỉ chiên khi miếng tàu hũ ky chuyển vàng, không nên chiên quá giòn.

    + Gắp tàu hũ ky chiên cho lên đĩa, dưới hỗn hợp nước sốt chao đều lên, rắc thêm vừa rang và trang trí bằng rau mùi. Món ăn này có thể ăn kèm cà chua, dưa chuột và rau sống.

    2. Tàu hũ ky cuộn nấm sốt thơm

    – Nguyên liệu:

    + Nấm làm sạch, cắt sợi bằng ngón tay út. Đậu hũ thái miếng tương đương với nấm. Nấm bạch tuyết đem cắt bỏ chân, rửa sạch và đem thái đôi.

    + Cho 2 loại nấm vào chảo xào nhanh với đậu hũ và nêm thêm 1 thìa café hạt nêm chay, đường và dầu hào.

    Tàu hũ ky cuộn nấm sốt thơm

    + Ngâm tàu hũ ky với nước cho mềm rồi vớt ra. Trải miếng tàu hũ ky ra mặt phẳng sạch, cho nhân vào rồi gấp mép lại sau đó cuộn lại thành miếng vừa ăn. Cuối cùng bạn phết một lớp dầu điều lên trên.

    + Đặt chảo dầu lên bếp, cho miếng tàu hũ ky vừa cuốn vào chiên vàng đều 2 mặt.

    + Làm nước sốt: Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho dầu ăn, thơm đã xay nhuyễn, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng tương cà và 1 muỗng tương ớt vào đảo đều cho các nguyên liệu quyện với nhau sau đó tắt bếp.

    Bày tàu hũ ky cuộn nấm lên đĩa và đổ nước sốt thơm ra bát nhỏ. Món ăn dùng cùng bánh bao chay sẽ ngon hơn.

    3. Tàu hũ ky kho chay

    + Sơ chế tàu hũ ky rồi đem rửa qua với nưới sau đó đem thái miếng và chiên vàng.

    + Bắc chảo lên bếp cho sả vào phi vàng rồi cho ớt, 1 thìa bột cà ri vào đảo cùng nhanh tay, tiếp đến trút tàu hũ ky chiên giòn vào rồi nêm gia vị: nước dừa, nướng tương, nước mắm, bột canh, nước hàng, đường và tiêu. Sau đó đảo đều cho ngấm gia vị rồi đặp vung kho cho đến khi nước sệt lại thì tắt bếp.

    + Múc tàu hũ ky kho chay ra bát, rắc hành hoa thái nhỏ lên và dùng cùng cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Chay Ngon Từ Tàu Hủ Ky
  • Tàu Hũ Ky Và Cách Làm Thơm Ngon, Trọn Vị Chỉ Với Hai Bước Đơn Giản Tại Nhà
  • 8 Cách Làm Món Chay Từ Tàu Hũ Ky Siêu Ngon Cho Bữa Ăn Đầu Tuần
  • 5 Cách Làm Thịt Xá Xíu Ngon Ăn Bánh Mì, Hoành Thánh Của Người Hoa
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Ăn Kèm Bánh Mì Theo Kiểu Người Hoa
  • Các Món Ăn Từ Tàu Hủ Ky

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Chay Ngon, Dễ Làm Được Chế Biến Từ Từ Tàu Hũ Ky
  • Gỏi Cuốn Chay Và Bật Mí Cách Làm Nước Tương Chao Chấm Gỏi Cuốn Cực Ngon!
  • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Nấu Chao “quá Ngon”.
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Cực Ngon Mang Đậm Hương Vị Miền Nam
  • Không Nhịn Được Thèm Món Vịt Quay Bắc Kinh
  • không chỉ được biết tới là một nguyên liệu giàu dinh dưỡng, mà còn dễ dàng chế biến thành các món ăn ngon, hấp dẫn. Biết cách sử dụng nguyên liệu này để tạo thành những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng giúp chúng ta có thể bổ sung cho bữa ăn của gia đình mình thêm đa dạng và phong phú hơn. Tìm hiểu để có thêm cho mình nhiều lựa chọn chế biến mỗi khi cần.

    Tàu hủ ky được đưa vào sử dụng trong các món ăn ngày càng nhiều.

    Tàu hũ ky (hay còn gọi là váng đậu, phù trúc), là một chế phẩm từ sữa đậu nành, là lớp váng nổi lên trên mặt sữa, được tách riêng và phơi khô. không những ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng.

    Thay vì phải mua tàu hũ ky, bạn có thể tự làm tàu hũ ky tại nhà luôn với những cách chế biến sau, ngon, sạch, bổ dưỡng đó chính là những tiêu chí mà bạn mong muốn.

    Chế biến món khổ qua xào tàu hủ ky

    Chuẩn bị nguyên liệu gồm có:

    – Tàu hũ ki: 2 lá

    – Khổ qua: 2 quả

    – Hành lá: 3 cọng

    – Bột nghệ: 1/2 thìa cà phê

    – Hành tím: 1 củ

    – Dầu ăn: 2 thìa

    – Mì chính: 1thìa cà phê

    – Hạt nêm: 1 thìa cà phê

    – Nước tương: 1 thìa

    Trước tiên, bạn chần qua tàu hủ ky với nước sôi trong vòng 3 phút để tàu hủ mềm ra đôi chút. Sau đó, cho thêm bột nghệ vào nước trần để tạo thêm màu vàng óng, đẹp cho miếng tàu hủ trước khi mang ra chế biến. Trần xong cho thành phẩm ra bên ngoài, để ráo nước, thái sợi vừa ăn.

    Tàu hủ ky xào khổ qua là món ăn lạ miệng.

    Khổ qua bạn rửa sạch, bổ dọc, bỏ ruột và thái lát mỏng. Cần thực hiện đầy đủ các bước để các món ăn từ tàu hủ ky chế biến thơm ngon, đúng hương vị.

    Hành lá rửa sạch, thái khúc, hành tỏi rửa sạch bóc vỏ và băm nhỏ.

    Chảo sau khi cho lên bếp cho thêm chút dầu ăn vào, cho hành tỏi đã băm nhỏ trước đó vào phi thơm, tàu hủ ky lúc này trút hết vào chảo xào sơ, nêm nếm chút gia vị, 2 thìa nước mắm. Sau 3 phút tiếp tục cho khổ qua vào xào tiếp, cho thêm gia vị để vừa ăn. Chú ý, để món ăn đạt độ ngon lý tưởng nên xào với lửa to, đảo đều. Sau khi khổ qua chín cho thêm hành lá đảo đều và tắt bếp.

    Trong số thì món xào này được đánh giá là dễ làm, dễ ăn, mang tới hương vị mới lạ. Vì thế, bất kỳ gia đình nào cũng có thể áp dụng ngay hôm nay nhằm mang tới sự thanh đạm song không kém phần hấp dẫn cho mâm cơm của gia đình mình.

    Chế biến món đậu hủ ky cuộn cá thác lác

    Sau khi xác định , có bổ sung nguồn dinh dưỡng hay không thì việc tìm kiếm Các món ăn từ tàu hủ ky sẽ giúp chúng ta có được thêm nhiều sự lựa chọn cho mình mỗi khi vào bếp. Với món đậu hủ ky cuộn lá thác lác cần những nguyên liệu riêng, các bước chế biến riêng mới mang tới món ăn hoàn thiện và hoàn mỹ được.

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 300g cá thác lác

    – 10 lá tàu hũ ky

    – 1 thìa tương ớt

    – 1 thìa cà phê nước mắm

    – 1 thìa cà phê hạt nêm

    – 1/2 thìa cà phê tiêu

    – 1/2 củ cà rốt

    Các bước tiến hành thực hiện

    Đầu tiên, cá thác lác chúng ta quết nhuyễn cùng với nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm lượng vừa phải, cà rốt thái hạt lựu, trần qua với nước sôi, hành lá thái nhuyễn.

    Hay tàu hủ ky cuộn cá thác lác cũng là lựa chọn lý tưởng.

    Các nguyên liệu chuẩn bị xong hãy trộn cá thác lác với cà rốt và hành lá, trộn đều tay. Sau khi nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng bắt đầu dùng tàu hủ ky cắt miếng trải phẳng để cuốn. Bạn thoa chút nước lên miếng đậu hủ, quết lớp cá thác lác lên trên, cuộn lại và thả ngay vào chảo dầu nóng đã chuẩn bị, rán vàng đều.

    Món ăn sau khi hoàn thành cho ra đĩa, ăn kèm với rau thơm, tương ớt.

    Nếu kể tới còn có rất nhiều từ món mặn tới món chay để chúng ta có thể thoải mái tìm hiểu, tham khảo và lựa chọn món ăn mà mình thích. Có được cách chế biến phù hợp, đúng cách sẽ mang tới hương vị thơm ngon, hấp dẫn và làm vừa lòng bất kỳ thành viên nào trong gia đình bạn khi thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Tàu Hủ Nước Đường Có Tốt Không
  • Xá Xíu Là Gì? Bí Quyết Làm Thịt Xá Xíu Ngon Siêu Hay
  • Tiết Lộ Sự Thật Cách Đây 50 Năm Về Phong Trào Ăn Thịt Người Ở Trung Quốc
  • 3 Cách Làm Nước Sốt Ăn Với Bánh Mì Thịt Nướng, Bánh Mì Kẹp Thịt Công Thức Bí Truyền
  • Cách Làm Thịt Nguội Da Heo, Jambon Da Heo Đơn Giản Ngày Tết
  • Cách Làm Tàu Hủ Ky Cuộn Thập Cẩm Bốn Mùa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cà Tím Kho Chay Cho Bữa Ăn Thêm Trọn Vẹn Và Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Rau Củ Kho Chay Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Gân Bò Ngâm Chua Ngọt Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Đậu Hũ Miếng Thơm Ngon, Mềm Mịn Và Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Đậu Hũ Kẹp Phô Mai Chiên Xù
  • Cách làm Tàu hủ ky cuộn thập cẩm bốn mùa

    Mỗi món ăn đều chứa đựng những đặc trưng riêng, sở hữu những hương vị riêng và mang tới cho người ăn cảm nhận hoàn toàn khác nhau. Bởi thế cho nên, việc hiểu biết, biết cách làm nhiều món ăn sẽ giúp bữa ăn gia đình thêm đầm ấm và phong phú hơn. Không chỉ vậy, điều đó còn giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho con người. Và món Cách làm tàu hủ ky cuộn thập cẩm bốn mùa được bổ sung sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho một món ăn thanh đạm mà đầy dưỡng chất.

    Đậu nành vẫn được đánh giá là một loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng, tốt lành cho con người. Bởi thế, chế phẩm từ đậu nành như đậu hủ ky sẽ là nguyên liệu để làm nên nhiều món ăn từ chay, tới mặn thơm ngon hấp dẫn. Tàu hủ ky cuộn thập cẩm bốn mùa đơn giản, dễ làm, hương vị đặc trưng sẽ mang tới cho mỗi người những trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức.

    Tậu hủ ky được sử dụng khá nhiều trong các món chay.

    -Tàu hủ ky ngon.

    – Nấm kim châm.

    – Gia vị gồm có đường, bột năng, muối, ớt, tiêu, nước tương.

    Cách làm tàu hủ ky cuộn thập cẩm bốn mùa

    Đối với bất kỳ món ăn nào thì việc thực hiện đúng các bước, đúng yêu cầu sẽ mang tới món ăn thơm ngon, tròn vị. Tìm hiểu để có Cách làm tàu hủ ky cuộn thập cẩm bốn mùa sẽ giúp chúng ta chủ động và dễ dàng hơn trong quá trình nấu nướng.

    – Trước tiên, muốn làm món ăn này chúng ta cần sơ chế tàu hủ ky bằng cách cho vào ngâm nước tới khi mềm, cho vào rổ ráo nước. Tàu hủ ky đã ráo nước cho ra cắt miếng chữ nhật với kích thước khoảng 10x12cm.

    – Tiếp sau đó phần cải thìa nhặt lấy lá, rửa sạch và để ráo. Cà rốt tiền hành thái sợi, chần qua với nước sôi có pha chút muối loãng, vớt ra để ráo nước. Nấm kim châm so chế bằng cách cắt bỏ chân, để tải ra và ngâm vào nước lạnh đã pha muối khoảng 5 phút trước khi vớt ra đẻ ráo.

    Đậu hủ ky cuộn thập cẩm bốn mùa là món ăn đơn giản, bổ dưỡng.

    Cách làm tàu hủ ky cuộn thập cẩm bốn mùa với bước quan trọng là cuộn thành phẩm. đã chuẩn bị trước đó bạn trải ra, cho 2 lá cải thìa, rắc thêm một chút tiêu, tiếp theo là nấm kim châm, cà rốt và tiến hành cuộn miếng tàu hủ ky lại thật đều tay. Cuối cùng, sử dụng lá hẹ đã trụng qua nước nóng buộc ngang miếng tàu hủ ky đã cuộn cho chắc chắn. Làm lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu đã chuẩn bị là phần tàu hủ ky cuộn hoàn thành.

    – Cách làm nước sốt cho món ăn này cần sử dụng hỗn hợp nước lọc, nước tương, bột năng trộn đều, đung sôi cho sánh lại, nêm nếm dường, muối cho vừa ăn và cho thêm chút tiêu là các công đoạn hoàn thành.

    Không quá khó làm song cần có hiểu biết để có Cách làm đậu hủ ky cuộn thập cẩm bốn mùa đúng đắn nhất sẽ giúp chúng ta có được một món chay thanh đạm mà vẫn đậm vị.

    Mua tàu hủ ky ở đâu chất lượng?

    Bất kỳ món ăn nào sử dụng là nguyên liệu chế biến thì việc tìm kiếm địa chỉ cung cấp sản phẩm tàu hủ ky chất lượng cũng vô cùng quan trọng. Như món ăn kể trên ngoài Cách làm tàu hủ ky cuộn thập cẩm bốn mùa thì việc lựa chọn được những miếng tàu hủ ky ngon, chất lượng, an toàn có ý nghĩa quyết định.

    Giữa nhiều địa chỉ chọn mua khác nhau nếu bạn còn băn khoăn chưa biết nên , chưa xác định được mua tàu hủ ky ở đâu chất lượng thì Anlocfood chính là điểm đến đáng để tin cậy. Sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý, hỗ trợ tận tình là những gì mà Anlocfood mang tới cho mọi khách hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tàu Hủ Nước Đường Không Cần Đến Thạch Cao
  • Công Thức Làm Món Đậu Phụ Nhồi Thịt Ngon Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Đậu Phụ Hấp Thịt Bằm Cho Người Giảm Cân
  • Cách Làm Món Đậu Phụ Hấp Trứng Thịt Đơn Giản Mà Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Đậu Hũ Hấp Tôm Thịt Sốt Chua Ngọt
  • Bếp Chay Thanh Nhẹ: Cách Làm Tàu Hủ Ky, Chả Lụa Chay, Đậu Hủ, Chao

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 4 Cách Làm Món Chả Lụa Chay Ngon
  • 2 Cách Làm Giò Lụa Thủ Công Không Cần Bột Nở Tại Nhà Bằng Khuôn Không Cần Lá Chuối
  • Cách Làm Kim Chi Chuẩn Hàn Quốc Tại Nhà
  • Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Ăn Liền Không Cần Lên Men Chuẩn Ngon
  • 3 Cách Làm Kim Chi Ăn Liền Chắc Chắn Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Soybean is a nutritious and versatile nature food that can be used to produce homemade bean curd sheets, soy loaf, tofu, or fermented bean curd.

    (PNO) – Với nguồn đạm thực vật cao, đậu nành là thực phẩm được ưa chuộng của những người ăn chay. Từ đậu nành, những chế phẩm quen thuộc như chao, đậu hủ, tương hột, chả lụa chay… là nguồn nguyên liệu vô cùng phong phú cho thực đơn chay, có thể chế biến thành rất nhiều món chay ngon.

    Mùa chay tháng 7, nhiều người không theo chế độ chay trường cũng dành vài ngày ăn chay, như một cách báo hiếu mẹ cha, hay để tĩnh tâm, thanh lọc cơ thể. Thực đơn chay, dù đơn giản hay cầu kỳ, cũng không thể thiếu chất, nhất là đạm, để cân đối dinh dưỡng.

    Những loại rau, củ, quả giàu đạm thực vật có thể kể đến là các loại đậu, hạt, rau xanh đậm… trong đó được ưa chuộng nhất là đậu nành. Loại ngũ cốc này có giá trị dinh dưỡng rất cao. Đậu nành giàu đạm và canxi, lại ít béo, có thể thay thế thịt động vật. Chất isoflavone trong đậu nành có khả năng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, tim mạch, ức chế quá trình oxy hóa.

    Dùng đậu nành ngâm, xay, sau đó nấu sữa, bạn có thể tự làm ra nhiều thành phẩm khác nhau, như tàu hủ ky, đậu hủ, chao, chả lụa chay… Những nguyên liệu này ăn đơn giản với cơm hoặc dùng chế biến món chay đều ngon.

    Đây là một chế phẩm của sữa đậu nành nên khi chế biến nguyên liệu này, bạn sẽ vừa có sữa uống, vừa có tàu hủ ky (phù chúc) để làm món chay.

    1. Để có 1,5 lít (khoảng 6 chén) sữa đậu nành cần khoảng 180g (khoảng 1,5 chén) đậu nành (có thể gia giảm tùy thích uống loãng hay đặc), ngâm nước 6-8 tiếng, xả sạch cho tróc hết vỏ.
    2. Trút đậu nành vào máy xay, thêm khoảng 250ml (khoảng 1 chén) nước lọc vào, xay mịn, sau đó cho vào túi vải thưa sạch lược lại nước.
    3. Cho nước đậu vào nồi, hòa thêm khoảng 1,5 lít (khoảng 6 chén) nước vào, bắc lên bếp nấu sôi, vớt bọt, để lửa riu.
    4. Sau khoảng 7-10 phút, khi thấy lớp váng dày kết trên mặt sữa thì dùng một chiếc đũa nhẹ nhàng đảo quanh thành nồi để vớt ra, phơi trên phên hoặc mâm khoảng 2 giờ cho khô.
    5. Phần sữa còn lại tiếp tục nấu thêm 10 phút nữa là được.
    6. Khi tàu hủ ky đã khô, gỡ ra cho vào bao sạch, để nơi thoáng mát, khi dùng chiên sơ lại cho giòn.

    Tàu hủ ky dùng làm chả lụa chay, trộn gỏi, xào với rau củ, cuốn chả giò, nấu kiểm và các món kho, hầm…

    Nguyên liệu chính của chả lụa chay là tàu hủ ky.

    1. Để làm 1 cây chả, cần khoảng 500g (khoảng 2 chén) tàu hủ ky, 2 gốc hành boa-rô, hạt nêm chay, muối, đường, tiêu hạt, tiêu xay, dầu ăn, lá chuối.
    2. Tàu hủ ky ngâm nước ấm cho mềm, vớt ra rửa nhiều lần đến khi nước không còn vàng, cho vào túi vải sạch vắt thật khô.
    3. Phi thơm hành boa-rô xắt nhỏ với dầu ăn, chắt lấy phần dầu cho vào tàu hủ ky, thêm muối, hạt nêm chay, đường, tiêu xay, tiêu hạt vào trộn đều.
    4. Trải 2 lớp lá chuối ra mặt phẳng sạch, cho hỗn hợp vừa trộn vào, lần lượt dựng đứng 2 đầu nén chặt, đắp thêm mỗi đầu 2 lớp lá chuối nhỏ.
    5. Gói chả lại, buộc chặt bằng dây lạt như bánh tét, đem luộc hoặc hấp khoảng 1 giờ.
    6. Chả chín vớt ra để nguội, cho vào tủ lạnh, khi ăn cắt khoanh.

    Chả lụa chay dùng với cơm trắng, bún, hủ tiếu, bánh canh chay, hoặc chế biến món chiên, kho, xào…

    1. Để làm đậu hủ, bạn cũng ngâm, xay, nấu đậu nành thành sữa, khi sữa sôi vớt bọt.
    2. Hòa giấm với ít muối và nước lọc (2 lít sữa cho khoảng 1/2 muỗng canh giấm) bên ngoài sau đó trút vào để sữa kết tủa.
    3. Lót khăn sạch lên khuôn làm đậu hủ, múc đậu vào khuôn, gắp kín, đậy nắp lại, dùng vật nặng đè lên khoảng 5-10 phút để ép nước dư ra.
    4. Cho khuôn vào thau nước lạnh, gỡ khăn, nhẹ tay lấy đậu hủ ra.

    Trong các chế phẩm từ đậu nành, đậu hủ là nguyên liệu thông dụng nhất, có thể chế biến thành hàng trăm món chay khác nhau. Đậu hủ trắng dùng làm chả chay, nấu các loại canh, các món hấp. Đậu hủ chiên vàng dùng cho các món kho, xào rau củ, xắt sợi nhỏ làm nguyên liệu cho các món cuốn, ăn với bún riêu chay, hủ tiếu chay…

    1. Chao làm từ đậu hủ trắng, chọn loại chắc, rửa sạch, luộc trong nước có pha ít muối.
    2. Khi nước sôi vớt ra cho vào khăn sạch, thấm khô, cắt miếng vuông.
    3. Dùng lá chuối lót dưới rổ tre hoặc mâm, xếp đậu hủ lên, đậy thêm một lớp lá chuối (hay vải mùng), ủ khoảng 2-3 ngày cho nổi meo, lấy ra rửa sơ.
    4. Rang 1/2 phần muối cho khô (4 miếng đậu hủ lớn cần khoảng 2 muỗng canh muối), sau đó trộn đều với ớt bột, bột ngọt, tiêu.
    5. Lăn từng miếng đậu hủ qua hỗn hợp này.
    6. Hòa nước lọc với 1/2 phần muối còn lại, xếp đậu vào hũ thủy tinh, đổ nước muối lên.
    7. Thêm khoảng 1/2 chén rượu trắng, đậy kín nắp, để nơi thoáng mát từ 10-15 ngày là có thể dùng được.

    Chao để lâu sẽ càng ngấm, ăn với cơm trắng rất ngon. Hoặc dùng chao làm nước chấm ăn kèm rau củ luộc, làm gia vị trong các món hấp, chiên, xào, kho, nướng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bộ Khuôn Làm Bánh Flan Bằng Sứ Và Cách Làm Bánh Flan Bằng Bột Pha Sẵn
  • Cách Làm Món Bánh Flan Mềm Mịn Không Bị Rỗ Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh, Mịn, Không Bị Rỗ
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Với Nhân Đậu Xanh Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Da Lợn Đậu Xanh Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×