Top #10 ❤️ Cách Làm Vỏ Bánh Tráng Bò Bía Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Trend | Bothankankanhatban.com

Phân Biệt: Bánh Tráng Bò Bía Tươi Và Bánh Tráng Bò Bía Khô

Cách Làm Món Gà Viên Chiên Xì Dầu Thơm Ngon Đưa Cơm

4 Cách Làm Thịt Chiên Xù Giòn Rụm, Mềm Ngon Cho Cả Nhà Mê Tít

Cách Làm Bánh Khoai Tây Sữa Chiên Xù Như Thế Nào Để Ngon Giòn Nhất?

Lời Dạy Cách Giải Trừ Oán Thù Của Oan Gia Trái Chủ

Cách Làm Bánh Da Lợn (Heo) Nước Dừa Đơn Giản Thơm Ngon2016

Bánh tráng bò bía (hay còn gọi là bánh tráng xốp đậu xanh), là loại bánh tráng đặc biệt làm bằng bột mì. Loại bánh tráng này có lớp vỏ màu trắng đục, có độ dẻo, dai và xốp hơn hơn bánh tráng làm từ bột gạo. Thông thường, bánh tráng bò bía được sử dụng để gói chả giò, nem rán vì khi chiên lên vỏ bánh giữ được độ giòn lâu và có mùi thơm béo béo của vỏ đậu xanh. Chưa kể, bánh tráng bò bía còn được dùng làm món bò bía ngọt hoặc dùng kèm với bún, rau sống và cuốn với các món ăn khác. Bánh tráng bò bía được phân thành hai loại: Bánh tráng bò bía tươi và bánh tráng bò bía khô.

Cách phân biệt bánh tráng bò bía tươi và bánh tráng bò bía khô

Bánh tráng bò bía tươi

Bánh tráng bò bía tươi là loại bánh tráng ăn rất mềm, dai và thơm. Tuy nhiên bánh tráng tươi có thời gian sử dụng ngắn nên chỉ bảo quản được từ 2-3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh và 1 ngày nếu để ở nhiệt độ bên ngoài. Do đó, loại bánh tươi này chỉ bán cho khách lẻ mua về sử dụng ngay trong 24 giờ. Bánh tráng bò bía tươi mềm mịn, dẻo dai nên thường được dùng để làm bánh tráng cuốn rau, bún, làm chả giò…

Vì bánh tươi có hạn sử dụng ngắn nên nếu khách hàng muốn mua thì phải báo trước 1 ngày chứ không có đại trà như loại bánh tráng bò bía khô. Chưa kể, hầu như bánh tráng bò bía này sản xuất thủ công nên năng suất không cao, số lượng bánh tươi cũng không nhiều.

Bánh tráng bò bía khô

Bánh bò bía khô là loại bánh tráng bò bía được làm khô hơn, độ ẩm rất thấp, đóng gói bao bì và có thời gian sử dụng lâu dài hơn. Đặc biệt, loại bánh này có độ giòn, xốp hơn, thậm chi thơm, bùi mùi vị của đậu xanh.

Mặc dù, về công dụng, bánh tráng bò bía khô cũng giống loại bánh tươi, đều được dùng để cuốn nem rán, chả giò, gỏi cuốn hoặc món bò bía ngọt… nhưng bánh tráng bò bía khô được nhiều người ưa chuộng hơn vì dễ mua, dễ bảo quản. Thời gian bảo quản dài lâu từ 3 – 6 tháng.

Khi sử dụng bánh tráng bò bía khô, người dùng phải ủ bánh trong khăn ẩm khoảng 3-5 phút để bánh mềm hơn hoặc để bánh vào ngăn mát tủ lạnh vài phút bánh sẽ tự mềm.

Các bạn có thể dễ dàng tham khảo các loại bánh tráng bò bía trên các sàn thương mại điện tử để dễ phân biệt và chọn lựa sản phẩm phù hợp.

Máy bánh tráng bò bía IRATO là một sáng kiến giúp công việc làm bánh tráng thủ công dễ dàng và tiện lợi hơn. Máy bánh tráng bò bía là chiếc máy 2 in 1 bởi có thể cho ra bánh tráng bò bía có hình vuông hoặc tròn , tươi hoặc khô.

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ dày mỏng của bánh từ 0,2mm – 1.0mm để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Chỉ trong một giờ đồng hồ, máy có thể tạo ra hàng trăm chiếc bánh tráng đều đặn.

Video: Dây chuyền sản xuất bánh tráng bò bía công nghiệp của Irato trong nhà máy

Cách bảo quản bánh tráng bò bía

Đối với bánh tráng bò bía khô, khi chưa sử dụng, nếu bánh chưa xé bao bì bạn có thể bảo quản bánh ở nhiệt độ thường trong vòng 30 ngày. Nếu bạn đã xé bao bì thì bạn phải để bánh tráng bò bía vào túi nilon, buộc kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh (nhiệt độ dưới 5 độ C) được 2 – 3 tháng hoặc 6 tháng khi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.

Trong trường hợp bánh đông cứng khi bảo quản trong tủ lạnh, bạn chỉ cần lấy bánh ra rồi rã đông tự nhiên, sau đó phơi nắng vài phút để bánh nhanh mềm. Sau khoảng 5 phút bánh sẽ rã đông tuy nhiên bạn phải đợi xấp bánh mềm mới đem đi chế biến được.

Đối với bánh tráng bò bía tươi, bạn bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh được 2 – 3 ngày hoặc 1 ngày nếu bảo quản ở nhiệt độ thường.

Hướng dẫn sử dụng bánh tráng bò bía

Lấy bánh ra khỏi bao bì (không cần nhúng nước). Trường hợp bánh khô cứng thì bạn sử dụng khăn ẩm ủ lên bánh từ 1 – 2 phút

Gấp 1 cạnh bánh khoảng 3 cm, cho nhân lên, gấp tiếp 2 cạnh bên cuốn tròn.

Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng, lượng dầu trong chảo cao khoảng 3-4cm, để lửa nhỏ cho dầu nóng lên.

Khi dầu nóng, bạn cho chả giò vào chảo dầu. Số lượng vừa đủ để có thể trở đều tay, chiên đến khi chả giò vàng, chín đều.

là Công ty chuyên nghiên cứu, chế tạo và cung cấp máy làm bánh tráng bò bía chất lượng cao được nhiều khách hàng tin dùng. Máy làm bánh tráng bò bía tự động Irato đã được thông qua nhiều bài kiểm định chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sở hữu đội ngũ kỹ sư và chuyên viên tư vấn trẻ tuổi, tận tâm, giàu kinh nghiệm, Vinairato luôn cống hiến tất cả tâm huyết và chất xám để nghiên cứu, chế tạo ra những thiết bị máy móc tối tân nhất, độ bền cao, giá tiền tốt nhất,phù hợp mọi quy trình sản xuất của mọi công ty, cơ sở sản xuất.

Hãy liên hệ ngay Vinairato để được hỗ trợ vận hành máy trực tiếp và nhận tư vấn kĩ nhất về mọi dòng máy.

Quý khách có nhu cầu thử máy có thể tới showroom của công ty:

Cách Làm Bánh Chuối Nếp Nướng Món Ngon Mùa Đông Dễ Làm

7 Món Bánh Làm Với Lò Vi Sóng Tuyệt Ngon ^.^ (Công Thức Kèm Video)

Thơm Dai Bánh Chuối Hấp {Hậu Tết}

Cách Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Ngon Bổ Rẻ, Đơn Giản

Cách Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Ngon Từ Bột Năng Bột Gạo

Cách Làm Bánh Bò Bía Tại Nhà

Cách Làm Món Bánh Xèo Chay Cực Ngon Tại Nhà

Cách Làm 2 Món Bánh Xèo Mặn Và Bánh Xèo Chay

Cách Làm Bánh Xèo Chay Đơn Giản Và Giòn Ngon

Công Thức Làm Bánh Xèo Chay Thơm Ngon Giòn Rụm

Cách Làm Bánh Xèo Miền Trung Thơm Ngon Tại Nhà

Những miếng bò bía ngọt trắng trẻo, nhỏ xinh khi cắn vào thì có vị béo ngậy của cơm dừa, một chút giòn tan của những chiếc kẹo mạch nha cùng với độ dai dai của bánh tráng ở bên ngoài tạo nên một món bánh ăn hoài mà không chán.

Nguyên liệu làm bò bía ngọt

– 100g bột gạo

– 100g bột mì

– 50g đường

– 2 quả trứng gà

– Dừa tươi nạo

– Mè đen

– Kẹo mạch nha

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên, bạn đập hai quả trứng gà rồi cho vào một cái tô, cho thêm đường, rồi dùng máy đánh trứng hoặc đũa đánh tan trứng và để đường hòa đều vào trứng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng không được đánh quá lâu vì bánh tráng để làm bò bía cần ít độ phòng hơn các loại bánh khác nên nếu đáng lâu bánh sẽ phồng và khó cuốn.

– Bạn tiếp tục cho 100g bột gạo và 100g bột mì vào tô có trứng vừa đánh tan ở trên, sau đó nhanh tay đảo đều chúng với nhau để tạo ra một hỗn hợp bột đặc.

– Chuẩn bị một lượng nước lọc tương ứng sao đó cho từ từ nước vào hỗn hợp bột đặc ở trên rồi khuấy đều. Bạn tiếp tục đổ nước vào bột cho đến khi hỗn hợp loãng ra và nhìn giống như dạng sữa chua nhưng không được quá lỏng.

Lưu ý: Độ mỏng, dày và độ mềm của bánh tráng phụ thuộc vào độ lỏng và đặc của hỗn hợp bột. Do đó, nếu hỗn hợp bột càng lỏng thì bánh tráng sẽ càng mỏng và mềm hơn, ngược lại hỗn hợp đặc sánh thì bánh sẽ dày hơn.

Bước 2: Cách làm bánh bò bía

– Bạn chuẩn bị một chiếc chảo chống dính cỡ nhỏ, rồi đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng bạn thêm một lượng dầu ăn nhỏ để tạo lớp mỏng trên bề mặt chảo. Khi dầu sôi lên, bạn bắt đầu tráng bánh. Bạn dùng vá múc một lượng bột rồi cho vào chảo, vừa cho vào bạn vừa nhanh tay đảo chảo để bột giàn đều mặt chảo và tạo thành lớp bánh mỏng, đều. Cách tráng bánh này cũng tương tự như cách làm bánh xèo. Tiếp theo, bạn đun bánh trên lửa khoảng 1 – 2 phút rồi lật mặt bánh lại đun thêm 1 – 2 phút nữa, sau đó cho ra đĩa.

– Bạn lấy 2 chiếc bánh tráng vừa tráng xếp chồng lên nhau, sau đó rải đều lên mặt bánh một lớp dừa nạo sợi cùng hai thanh kẹo mạch nha ngọt giòn và rắc thêm chút mè đen đã rang. Lưu ý, bạn nên chọn những quả dừa hơi già để có phần cơm ngon và giòn hơn. Sau đó, bạn cẩn thận gấp hai đường biến của bánh tráng vào và cuộn tròn bánh lại. Bạn nên cuộc chặt tay để bánh không đẹp mắt và không bị bung ra. Thực hiện như thế đến khi hết nguyên liệu, vậy là hoàn thành rồi đấy. Bạn đã có thể thưởng thức những cuộn bò bía ngon tuyệt.

Nguyên liệu làm kẹo mạch nha

– 8 lon nếp

– 1 lon mộng lúa đã giã

– Bánh tráng mè nướng vàng

Cách làm kẹo mạch nha

– Bước 1: Trước khi nấu, bạn phải làm mộng. Đổ nước vào lúa ngâm 1 đêm, sáng ngày bạn đổ ra rổ, lấy lá chuối đậy kín. Mỗi ngày dở lá ra rưới nước 1 lần rồi lại đậy lá chuối lại. Ngâm trong 10 ngày liên tiếp lúa sẽ ra mộng như giá.

– Bước 2: Gỡ ra xé rời rải lên mủng phơi khô. Bỏ vào cối giã nhỏ, giần để lấy bột cám để làm mộng.

– Bước 3: Nấu sôi chín đơm ra rổ, trộn mộng vào cho đều rồi bắc xoong lên bếp nước vừa nóng bỏ nếp trộn mộng vào xoong. Xong sau đó đậy nắp lại nấu thêm 1 đêm nữa.

– Bước 4: Sáng ngày, bạn đem bỏ vào khăn vắt khô, lọc lấy nước trong đổ vào xoong bắc lên bếp cho cô lại. Lúc này bật lửa cho lớn, khoảng 3 – 4h mạch nha vừa lên là xong.

Tổng kết

Đừng quá lo lắng vì đây là lần đầu bạn làm món ăn này, hãy cố gắng hết mình để mang đến những cuộn bò bía ngon ngất ngây chiêu đãi cả gia đình vào cuối tuần này!

Mỗi Mẫu Bìa Được Làm Riêng Handmade Bởi Bàn Tay Người Thợ

Aquaponics Hệ Thống Tự Trồng Rau Organic (Rau Hữu Cơ) Nuôi Cá Sạch Tại Nhà

Mô Hình Aquaponics Là Gì? (Chi Tiết)

Hướng Dẫn Toàn Tập Về Mô Hình Aquaponics Thủy Canh

Hệ Thống Aquaponics Là Gì ? Lợi Ích Và Cách Làm Mô Hình Aquaponics

Cách Làm Bò Bía Chay

Cách Làm Kim Chi Đơn Giản Kiểu Việt Nam

Khô Cá Thiều Chấy Tỏi

Kho Ca Thieu Kien Giang

Cơm Chiên Tôm Khô

Hướng Dẫn Làm Đùi Gà Nướng Mật Ong Bằng Lò Nướng Tại Nhà

Món bò bía với các nguyên liệu từ thực vật sẽ giúp thực đơn chay của bạn trở nên hấp dẫn và thêm phần phong phú.

Chuẩn bị

1 củ cà rốt: gọt vỏ và thái sợi

1 trái sắn (củ đậu): gọt vỏ và thái sợi

150g ham chay: thái miếng dài bằng ngón tay

1 muỗng cà phê: bột xá xíu, ngũ vị hương

2 thanh mì căn tươi: xé mỏng thành sợi và trụng qua nước sôi có pha ít bột nghệ

1 xấp bánh tráng mỏng

1/2 bát đậu phộng rang

1 muỗng cà phê ớt băm

Rau ăn kèm: xà lách, húng quế, rau thơm các loại

– Cho phần nước chấm:

1 chén tương đen (hoisin sauce)

1 chén nước cốt dừa

1/2 chén bơ đậu phộng

– Đồ chua đi kèm nước chấm:

1/2 củ cà rốt : gọt vỏ và thái sợi

1/2 củ cải: gọt vỏ và thái sợi

1/2 chén giấm

1/2 chén đường

Cách làm

Bước 1: Ướp ham chay với bột xá xíu trong khoảng 15 phút và đem chiên vàng.

Bước 2: Đem xào sắn và cà rốt với ít muối, bột ngọt và hạt nêm.

Bước 3: Xào sơ mì căn cho thơm và săn lại.

– Cho nước tương chấm:

Cho nước cốt dừa vào đun sôi. Sau đó, cho thêm tương đen và bơ đậu phộng vào khuấy đều. Nêm lại với ít muối và đường cho vừa miệng.

– Cho dưa chua:

Đem trộn các nguyên liệu làm dưa chua đã chuẩn bị vào với nhau và để trong khoảng 8 tiếng (Phần này bạn nên làm trước để tiết kiệm thời gian)

Khi dùng, bạn dọn bánh tráng, rau sống, các nguyên liệu mì căn, ham chay, cà rốt xào với bát nước chấm đã cho thêm dưa chua và ít ớt bằm. Cách ăn giống như bánh tráng cuốn. Món ăn vặt này rất ngon và lạ miệng.’

(ST)

Bánh Xèo Miền Nam Giòn Rụm Thơm Ngon

Xíu Mại Bò Ngon Ngọt, Mềm Thơm Đậm Đà ~ Ẩm Thực Thông Thái

Cách Làm Chả Giò Thịt Cua (Thịt Ghẹ) Thơm Ngon Đãi Khách

Nem Gà Nướng Công Thức Nhà Làm Thơm Ngon Hết Sẩy, Ăn Nhiều Không Lo Tăng Cân

Cách Làm Tương Và Nước Mắm Chấm Gỏi Cuốn

Bánh Tráng Cuốn Thịt Bò

Cách Làm Bánh Bò Bông Thơm Ngon Mềm Xốp

Bánh Bò Hấp Mềm Nhẹ Như Mây

Cách Làm Bánh Mì Thịt Bò Nướng Thơm Ngon Ai Cũng Mê

Bánh Bò Hấp Cực Ngon Và Dễ, Ăn “ngập Mồm” Vẫn Muốn Ăn Tiếp

Cách Làm Bánh Bò Bông Truyền Thống

Bánh tráng cuốn thịt bò là sự biến tấu đầy độc đáo của món bánh tráng cuốn thịt heo. Nhưng điều kỳ lạ ở chỗ, chỉ thay đổi một nguyên liệu, món ăn này mang đến hương vị khác biệt, tin chắc rằng bạn chưa hề thưởng thức qua.

Cũng giống như việc bạn chẳng thể nào viết hai chữ O giống nhau. Tưởng chừng như món ăn này không có gì đặc biệt như bánh tráng cuốn thịt bò này lại thu hút đến thế.

Ngoài ra, Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình còn rất nhiều bài viết về món ngon với bánh tráng cuốn này mời bạn tham khảo.

Bánh Tráng Cuốn Thịt Bò Tiếng Anh Là Gì?

Bánh tráng cuốn thịt bò tiếng Anh gọi là Beef rice paper rolls. Chỉ với tên gọi thôi cũng dễ dàng đoán được trong món ăn chứa thành phần hay nguyên liệu như thế nào.

Món ăn là sự biến tấu đầy độc đáo đến từ bánh tráng cuốn thịt heo, gồm các nguyên liệu quen thuộc như:

Thịt bò băm nhỏ

Bún

Rau xanh: xà lách, hẹ, rau thơm, bạc hà

Bánh tráng cuốn

Tất cả các nguyên liệu được gói ghém cẩn thận trong miếng bánh tráng cuốn trắng tròn. Sau đó chấm vào nước mắm nêm sền sệt đặc chế.

Cắn một phát, cảm nhận rõ từng hương vị hòa lẫn vào nhau như “bản giao hưởng” của âm nhạc. Hương thịt bò thơm nồng, lẫn với độ giòn thơm của rau xanh, mềm mịn của bún và nước chấm đậm đà.

Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Thịt Bò Hấp Dẫn

– Thành phần:

350g thịt bò

60g bún khô

Rau xanh: xà lách, bạc hà, rau thơ, hẹ

Ớt, tỏi, đường, mắm, muối, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn

– Cách làm:

Bước 2: Rửa sơ thịt bò, sau đó băm nhỏ. Ướp gia vị vào.

Bước 3: Bắt chảo lên bếp, chờ chảo khô thì cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng thì cho tỏi đã đập dập trước đó vào. Đảo đều tay đến khi tỏi dậy mùi thì cho thịt bò đã sơ chế lúc trước vào. Dùng thìa gỗ vừa đập vừa đảo thịt liên tục trong khoảng 5 phút đến khi thịt đổi màu.

Bước 4: Ngâm bún khô vào nước sôi, khoảng chừng 15 phút thì đổ bún ra, để ráo tự nhiên. Dùng kéo cắt ngắn sợi bún rồi để sang một bên.

Bước 5: Cuối cùng là bắt tay vào quá trình cuốn. Nhúng bánh tráng vào nước ấm khoảng chừng 10 – 20 giây. Đặt bánh lên một chiếc đĩa sạch hoặc khăn sạch để thấm nước.

Đặt ít bún vào giữa bánh tráng. Rồi lần lượt cho các nguyên liệu như thịt bò, rau xanh,.. vào bánh. Cuối cùng cuộn tròn lại. Tiếp tục làm đến khi hết nguyên liệu.

Cách Làm Nước Chấm Bánh Tráng Cuốn Thịt Bò

Món bánh tráng cuốn thịt bò của bạn sẽ không trọn vẹn nếu thiếu phần nước chấm. Có thể nói nó như “điểm nhấn” của món ăn, giúp món ăn thêm đậm đà vậy. Cách đặc chế nước mắm nêm rất đơn giản.

– Cách làm:

Tỏi ớt rửa sạch sau đó băm nhuyễn. Dứa thì gọt mắt, rửa sạch rồi cho vào máy xay để xay nhuyễn. Nếu không có máy xay thì có thể dùng cối giã nát.

Cắt đôi chanh, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt để không lẫn vào nước chấm khi dùng. Chuẩn bị một bát lớn rồi lần lượt cho các nguyên liệu vào.

Cứ 2 thìa cafe tỏi, ớt và dứa xay nhuyễn thì cho 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe chanh vào. Trộn đều hỗn hợp lại với nhau. Cuối cùng cho mắm nêm vào vào với hỗn hợp trên theo tỷ lệ 1:1.

Nhấm thử xem phù hợp với khẩu vị của bạn chưa. Nếu mặn thì cho thêm đường hay cần chua hơn thì nặng thêm chanh…

Những Quán Bán Bánh Tráng Cuốn Thịt Bò Trứ Danh Ba Miền Bắc Trung Nam

Bất chợt thèm bánh tráng cuốn thịt bò thì đi đâu thưởng thức? Hiểu được “nỗi lo” của bạn, chúng tôi đã tổng xong những địa điểm bán bánh tráng cuốn ngon ở cả ba miền Bắc – Trung – Nam.

Bánh Tráng Cuốn Thịt Bò Hà Nội

Bánh tráng cuốn thịt bò Hoàng Cầu

Địa chỉ: 79 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội

Thịt bò tươi, chế biến đơn giản nên khi ăn cảm nhận rõ độ ngon ngọt của thịt. Rau củ phải nói là nhiều quá trời quá đất. Nước mắm nêm cũng thơm, ngọt, chua đủ vị. Khách tự cuốn khi ăn nên đảm bảo về mặt chất lượng.

Ngoài ra quán còn phục nhiều nhiều món ăn kèm cực kỳ hấp dẫn như bò nướng lá lốt, bò quanh lửa hồng, bò nướng ống tre,..

Bánh tráng cuốn thịt bò Quán Mộc

Địa chỉ: Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt, Tầng 1 Tòa nhà CT2A, Hà Nội

Đúng với tên gọi của quán – Mộc, đây là điểm dừng chân lý tưởng cho những “tâm hồn” đồng điệu, yêu thích sự đơn giản, nhẹ nhàng.

Bánh tráng cuốn thịt bò là món ăn rất được yêu thích của quán. Thịt bò thái lát mỏng, dày, chế biến khi khách gọi.

Nên khi món ăn bưng lên cứ phải nói là khói ngun ngút. Rau xanh, sạch, nhiều. Ăn hết phần mà vẫn còn nhiều. Mùa lạnh mà rủ đồng bọn ghé quán, gọi thêm nồi lẩu với két bia nữa thì phải nói là đúng điệu.

Nhà hàng bò lửa Mai Hắc Đế

Địa chỉ: 83 Mai Hắc Đế, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Nằm trên con phố ẩm thực gần Vincom Bà Triệu, thực khách dễ dàng di chuyển đến khi có nhu cầu thưởng thức. Là nhà hàng nên phong cách bố trí của quán cũng rất được chú trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ sống ảo, check-in thì đây chắc chắn là điểm dừng chân lý tưởng.

Nhà hàng chuyên các món bò, từ lẩu bò, bò nhúng dấm, bò quanh lửa hồng đến bánh tráng cuốn thịt bò. Thịt bò rất được chú trọng trong mặt hình thức, thái lát dày rồi xào tái. Khi phục vụ ra bàn vẫn cảm nhận được độ thơm và nóng của món ăn.

Cho thịt vào bánh tráng, cuốn kèm với rau, bún rồi chấm với mắm nêm thưởng thức, ta nói hết dzách. Cảm nhận rõ độ ngon ngọt, giòn thơm của món ăn trong khoang miệng.

Family Steak House

Địa chỉ: 91 Phố Văn Cao, quận Ba Đình, Hà Nội

Điểm khác biệt ở những cửa hàng khác ở chỗ, Family Steak House sử dụng thịt bò Mỹ để làm món ăn. Thịt bò Mỹ không có độ dai như thịt bò Việt, nhưng bù lại khá ngọt, thơm và dễ nhai. Món ăn được bày biện đẹp mắt. Cách chế biến ngon, vừa miệng.

Bò tơ 555 Đền Lừ

Địa chỉ: Khu chung cư A4 Đền Lừ 2, tầng 1, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Quán chuyên sử dụng bò tơ trong các món ăn. Thịt bò tơ có độ nạc – mỡ tỷ lệ vàng, ăn không ngấy mà cực kỳ thơm. Đầu bếp chế biến khéo léo, nêm nếm gia vị vừa phải, chấm với nước mắm nêm là trọn vị.

Rau xanh được phục vụ nhiều, hết cứ thoải mái gọi thêm, chủ quán rất nhiệt tình. Nhân viên phục vụ vui vẻ cũng là điểm cộng của quán.

Bánh Tráng Cuốn Thịt Bò Đà Nẵng

Quán Lý

Địa chỉ: 328 Ngũ Hành Sơn, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Quán khá rộng, nhân viên phục vụ nhanh nhẹn, nhiệt tình. Bê thui ché biến ngon, vắt tý chanh tươi lên. Cuộn với bánh tráng và rau sống, chấm với nước mắm nêm nữa thì hết ý. Lưu ý là khi ghé quán nên gọi theo lạng, tầm 2 người thì 3 lạng, tô cháo là no cánh cành. Nếu không quán sẽ làm đĩa trung tầm 5 lạng ăn không nổi đâu.

Bánh tráng cuốn thịt bò Quỳnh Đại Lộc

Địa Chỉ: 176 Nguyễn Hoàng, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Quỳnh Đại Lộc là một địa chỉ nổi tiếng để thưởng thức bánh tráng cuốn thịt heo. Nhưng bạn có biết rằng quán còn phục vụ thịt bò cuốn không?

Bò được lấy từ Đại Lộc, được chăn nuôi tự nhiên nên khá dai và ngọt thịt. Thêm cách chế biến dân dã, bình dị nữa thì không chê vào đâu được. Cho thịt vào bánh tráng, cho thêm các nguyên liệu vào, cứ cuốn tròn lại, chấm với nước mắm nêm rồi thưởng thức. Ăn thêm tý ớt và tỏi thì đúng điệu.

Quán Mậu

Địa chỉ:

35 Đỗ Thúc Tịnh, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng

215 Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Quán chuyên các đặc sản Đà Nẵng cung như ẩm thực miền Trung. Bánh tráng cuốn thịt heo là đặc sản nổi tiếng của quán. Bên cạnh đó quán còn phục vụ thêm bánh tráng cuốn thịt bò, mỹ quảng, cơn gia đình,.. phục vụ khách du lịch cũng như người dân đia phương.

Không gian quán khá bình dị, không quá chú trọng về mặt hình thức. Nhưng bù lại món ăn nào cũng ngon, cũng hấp dẫn. Thịt được chế biến thơm lừng, ngọt dịu, cảm nhận rõ độ tươi ngon trong từng món ăn.

Đặc sản Hoàng Tín

Địa chỉ: 12 Lê Hồng Phong, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng

Bên cạnh đó quán còn có bánh tráng cuốn thịt heo đặc biệt, bánh tráng cuốn thịt heo ba chỉ, bánh canh thập cẩm, mỳ quảng gà,.. cho thực khách thưởng thức. Quán còn hỗ trợ đặt bàn trước để tổ chức sinh nhật, phục vụ rất chu đáo.

Ẩm thực Trần

Địa chỉ: 04 Lê Duẩn, quận Hải Châu, Đà Nẵng

… và nhiều chi nhánh khác nữa tại thành phố Đà Nẵng

Muốn cảm nhận trọn vẹn hương vị của ẩm thực Đà Nẵng nói riêng và ẩm thực miền Trung nói chung thì Ẩm thực Trần sẽ là điểm dừng chân lý tưởng dành cho bạn.

Quán chuyên các đặc sản về bò, trong đó bánh tráng cuốn thịt bò là vô cùng hấp dẫn. Thức ăn được chế biến khi khách gọi, nên đảm bảo độ tươi ngon, giòn, ngọt,… Ngoài ra bạn có thể thưởng thức thêm bánh tráng cuốn thịt heo 2 đầu da, thịt nướng, mỳ quảng, bánh đập, bánh bèo, bún mắm,.. khi ghé quán.

Bánh Tráng Cuốn Thịt Bò Sài Gòn

Địa chỉ: 70 – 72 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Không gian quán phải nói là CHẤT trong từng cen-ti-mét, rất thích hợp để tụ tập, sống sảo, chụp choẹt. Bên cạnh đó thì phải độ phục vụ của quán cũng rất tốt nên du khách đánh giá rất cao.

Út Dung – Bánh canh Trảng Bàng

Địa chỉ: 441 Nguyễn Tri Phương, Phường 8, Quận 10, TP. HCM

Đến với Út Dung, có vô vàn các loại bánh tráng cuốn thịt bò cho bạn lựa chọn. Trong đó có thể kể đến như: bê luộc củ chi cuốn bánh tráng, bánh tráng cuốn thit đùi, bắp bò luộc, bánh tráng cuốn thịt bắp…

Mỗi món lại có cách phối rau xanh khác nhau. Có loại thì dùng rau rừng Tây Ninh, rau đắng mới ngon, Có loại thì sử dụng rau xanh mới đúng vị.

Nước mắm nêm thì đa dạng trong chủng loại, thực khách có thể thử nhiều hương vị mà mình thích.

Địa chỉ: 318 Phạm Văn Đồng, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Điều đặc biệt ở chỗ, quán sử dụng bánh tráng Tây Ninh để cuốn với thức ăn, nên dường như món ăn vốn đã ngon nay càng thêm đậm đà.

Những ngày lạnh thế này, ghé quán, gọi đĩa bò cuốn bánh tráng, thêm nòi lẩu rồi nhâm nhi với đám chiến hữu cả ngày là không chê vào đâu được.

Địa chỉ: KP2, Quốc Lộ 22, Củ Chi, TP. HCM

Bày biện đẹp mắt là điểm cộng lớn của quán. Bò tơ được cắt lát mỏng, tỷ lệ 7 nạc – 3 mỡ đúng chuẩn. Ăn kèm với dưa leo, cà rốt thái sợi và rau rừng Tây Ninh, cuốn với bánh tráng rồi chấm với nước nắm nêm đặc chế là hết sẩy con bà bảy.

Ngoài ra thực khách có thể gọi bò nướng rồi thưởng thức trực tiếp khi chế biến, vừa đảm bảo độ tươi ngon lại vừa ăn nóng.

Tất Tần Tật Những Món Bánh Tráng Cuốn Khác Với Thịt Bò Sau Chế Biến

Ngoài bánh tráng cuốn thịt bò thì vẫn còn những phiên bản khác cho bạn thưởng thức, có thể kể đến như:

Bê hấp cuốn bánh tráng: Thịt bê đỏ âu, ngon mắt, vắt thêm tý chanh chua chua rồi cuộn với rau đắng, xà lách, rau thơm, chuối xanh,… rồi chấm với nước mắm nêm là không còn gì bằng.

Bò né cuốn bánh tráng: Với những bạn không biết ăn mỡ hay da bò thì bò né cuốn bánh tráng sẽ là món ngon dành cho bạn. Món ăn chủ yếu dùng thịt bò tươi, nướng trực tiếp rồi ăn kèm với rau xanh và bánh tráng.

Bò tái chanh cuốn bánh tráng: Cũng giống như bê hấp cuốn bánh tráng, bò tái chanh cuốn cũng mang lại hương vị mê ly, không thể chối từ. Khi ăn bạn cảm nhận rõ độ tươi ngon của thịt bò.

Bò lá lốt cuốn bánh tráng: Bò cuốn thêm với lá lốt rồi nướng trên bếp than lửa hồng. Sau khi chín thì cuốn trực tiếp với bánh tráng để thưởng thức. Nghe đơn giản thế thôi nhưng mùi vị “không phải dạng vừa đâu”.

Bò tơ cuốn bánh tráng: Món ngon này chắc hẳn không còn xa lạ với bất cứ ai. Bò tơ có độ thơm, dai và ngọt nổi tiếng. Chế biến đơn giản thôi cũng đủ ngon rồi. Cuốn kèm với rau rừng, chấm với mắm nêm nữa thì hết ý.

Bò nhúng dấm: Những lát bò thái lát mỏng được nhúng vào nước dấm ngọt. Trong thời gian chờ đợi thịt chín, hãy chuẩn bị sẵn bánh tráng cuốn cùng ít rau lên trên, sau đó cho thịt đã chín vào, cuộn lại rồi chấm vào nước mắm nêm để thưởng thức. Nghĩ đến thôi là hít hà sóng mũi vì độ ngon rồi.

Bò lát lốt: Thịt bò được cắt lát mỏng sau đó tẩm ướp gia vị phù hợp; lá lốt ưu tiên chọn những lá non để không bị đắng, sau đó mang đi rửa sạch. Sử dụng lá lốt như miếng bánh tráng cuốn, cho một ít thịt vào, cuộn tròn lại rồi dùng que nhọn hoặc tăm để cố định. Nướng trực tiếp những miếng bò lát lốt trên than lửa hồng, đợi chín thì cuộn với bánh tráng cuốn, rau xanh và chấm với muối ớt xanh hoặc tương đặc chế để dùng.

Bò né cuốn bánh tráng: Món bò né cuốn bánh tráng đang được giới trẻ “săn đón” trong những ngày gần đây bởi độ độc lạ mà mùi vị lại chẳng chê vào đâu được. Những miếng bò né được sơ chế, tẩm ướp nguyên liệu rồi cho lên bếp xào sơ qua với tỏi băm và hành phi. Đợi thịt chín thì sử dụng bánh tráng cuốn để thưởng thức. Lưu ý là nước chấm sẽ chiếm vai trò rất quan trọng trong món ăn, bạn nên làm nước mắm ngọt hoặc muối tiêu xanh.

Bạn có thể đặt mua bánh tráng cuốn với thịt bò tại Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình chính gốc Tây Ninh qua hotline 091 222 02 01

Bánh Bò Thốt Nốt Béo Ngậy Gây Sốt Mùa Hè Này

Học Người An Giang Cách Làm Bánh Bò Thốt Nốt Ngon Thơm

Cách Làm Bánh Bò Thốt Nốt Nướng Không Cần Ủ Cực Nhanh

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Bánh Bông Lan Ngon Tại Nhà

Cách Làm Bánh Bông Lan Không Cần Lò Nướng

🌟 Home
🌟 Top