Cách Pha Tương Chấm Bò Bía ( Sưu Tầm )

--- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Bánh Xèo Ngon Và Giòn Lâu, Ai Ăn Cũng Khen
  • Cách Làm Bánh Xèo Đơn Giản Kiểu Miền Trung Và Miền Nam
  • Cách Làm Bánh Xèo Miền Tây Giòn Lâu, Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Bánh Xèo Tôm Nhảy Bình Định Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Bình Thuận Ngon Đúng Chuẩn
  • Mời các bạn cùng tham khảo những Cách pha tương chấm bò bía

    Cách 1:

    Cho 2 muỗng canh Olive oil vào soong nhỏ, mở lửa cao khi dầu nóng cho tỏi bằm vào hạ lửa xào cho tỏi vàng. Cho 1/2 cúp tương ngọt vào + 1/8 cup nước lọc + 2 muỗng canh giấm + đường (nêm sao cho vừa miệng tuỳ thích mặm hay ngọt) + 2 muỗng canh peanut butter vào quậy đều vừa xôi tắt bếp để nguội.

    Ghi chú: Tương ngọt này có thể làm nhiều cho vào keo để dành trong tủ lạnh ăn dần.

    Cách 2: (do bupbenhatban chỉ dẫn)

    Nếu có bán sẵn tương pha vừa ăn, chỉ bỏ thêm đậu phọng rang giã nhỏ và một chút tương ớt.

    Nếu tương đặc Hoisin Sauce, chế 6 muỗng cà phê nước lạnh vào 3 muỗng cà phê tương đặc, quậy lên cho tan đều ra, bỏ thêm chút chanh, đường, tỏi bầm, nếm cho vừa ăn, hơi ngọt ngọt là được. Bỏ đậu phọng rang giã nhỏ và một chút tương ớt.

    Cách 3: (do bupbenhatban chỉ dẫn)

    – Một ít tương xí muội (plum sauce), một ít tương đen, một ít bơ đậu phụng.

    – Phi tỏi tây trong nồi nhỏ, cho bơ đậu phụng vô trước rồi tới tương xí muội và tương đen. Thêm nước sôi cho loãng bớt tương. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

    Cách 4: (do SDA chỉ dẫn)

    2 tbsp peanut butter + 1/4 cup nước đun nhỏ lửa cho tan

    Cho thêm 1 tsp đường + 1 tbsp hoisin sauce trộn cho đều, nấu thấy hơi sền sệt là được. Nếm lại xem đã vừa ăn hay chưa, gia giảm thêm tùy ý thích. Khi ăn rắc thêm đậu phụng rang giã nhỏ và một chút tương ớt.

    Cách 5: (do SDA chỉ dẫn)

    Một bịch chè đậu xay thật nhuyễn + hoisin sauce + chút nước + giấm trộn đều nấu sôi cho hơi sền sệt. Nêm vừa ăn. Khi ăn rắc thêm đậu phụng rang giã nhỏ và một chút tương ớt.

    Giá trị của món dưa muối trong mâm cỗ Tết

    Giá trị của món dưa muối trong mâm cỗ Tết

    Các món dưa muối không chỉ làm tăng khẩu vị cho bữa ăn mà nó cũng góp phần giúp cơ quan tiêu hóa làm việc

    Bát nước chấm thơm ngon, đẹp mắt (

    Khéo tay pha nước chấmNhiều món ăn có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng bát nước chấm (như nem, thịt luộc)… Bí quyết nào để pha nước

    Đặc sản tương ớt xào của người Quảng Nam

    Đặc sản tương ớt xào của người Quảng Nam

    Món ớt đó ngon ngay từ… cái nhìn đầu tiên. Nó làm bạn muốn cho cả một cái thìa thật to vào để

    Cách Pha Tương Chấm Bò Bía ( Sưu Tầm )

    Mời các bạn cùng tham khảo những Cách pha tương chấm bò bía

    Cách 1:

    Cho 2 muỗng canh Olive oil vào soong nhỏ, mở lửa cao khi dầu nóng cho

    Mắm Ruốc Chay

    Nguyên Liệu:

    2 gói thịt chay nhão, bóp nhuyễn

    4 hủ chao trắng, tán nhuyễn

    3 hủ chao đỏ, tán nhuyễn

    3 muỗng canh dầu canola

    400g sả băm

    Mắm Ruốc Chay

    Mắm Ruốc Chay Bằng Hột Khổ Qua

    Nguyện Liệu:

    -Hột và ruột khổ qua (bỏ vào máy xay thịt xay cho nhuyễn)

    -Xả băm

    Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc ( Sưu Tầm )

    Có nhiều cách pha nước chấm bánh bột lọc khác nhau tùy theo khẩu vị mỗi người. Trong bài viết nầy sưu tập một số cách pha chế khác nhau. Các bạn có

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Bía Mặn Siêu Ngon Đúng Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cách Làm Kẹo Mạch Nha Bò Bía Đơn Giản Cực Thơm Ngon
  • Ngọt Bùi Với Cách Làm Bò Bía Ngọt Tại Nhà Đơn Giản
  • 2 Cách Làm Bò Bía Ngọt Bùi Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Bò Bía Ngon Chuẩn Vị Ngoài Quán

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 19 Cách Làm Nước Chấm Chay Thơm Ngon, Đặc Biệt Cho Từng Món
  • Kẹo Mạch Nha Làm Bò Bía Có Mấy Loại?
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Bằng Tiếng Anh (Vietnamese Crepe)
  • Tham Khảo Ngay Cách Làm Bánh Xèo Miền Nam Đúng Chuẩn Ăn Là Ghiền
  • 6 Cách Làm Bánh Xèo Miền Bắc Trung Nam Ngon Và Giòn Lâu, Làm Bánh Xèo Bằng Bột Mì, Bột Bánh Xèo, Bột Pha Sẵn
  • Bò bía là món ăn ngon, khoái khẩu của nhiều người và là món ăn đường phố quen thuộc cùng với: Xúc xích, khoai tây chiên, trà sữa,…. Làm bò bía không quá phức tạp, tuy nhiên để làm được nước chấm ngon, chiếm đến 90% thành công của món ăn thì lại không hề đơn giản. Vậy nên trong bài viết này, chúng tôi muốn bật mí với bạn cách làm nước chấm bò bía thơm ngon, chuẩn vị mà bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà.

    Bò bía là gì?

    Hiện nay có hai loại bò bía mà nhiều người sành ăn sẽ thấy đó là: Bò bía mặn và bò bía ngọt. Có một điều khá hay ho đó là bò bía ngọt thì phổ biến ở ngoài Bắc, còn bò bía mặt thì được bán chủ yếu ở miền Nam. Trong đó món bò bía mặn được phổ biến hơn cả và cũng được yêu thích hơn, nhắc đến bò bía người ta thường nghĩ đến món bò bía mặn.

    Trong bò bía có gì?

    Nếu bạn đã từng thưởng thức bò bía chắc sẽ nhận ra những nguyên liệu như: Lạp xưởng, trứng tráng, tôm khô, củ sắn, rau thơm… tất cả được thái nhỏ rồi cuộn lại trong bánh tráng được làm từ bột mì, ăn cùng với sốt chấm đậm đà vị tỏi. Bò bía có thể làm món ăn vặt hay món ăn nhẹ giữa buổi, thành phần nhiều rau củ nên hương vị thanh mát, ăn nhiều chỉ no chứ không hề chán. Trung bình, một người chỉ cần ăn từ 3 – 5 cuốn là đã no rồi. Nếu bạn thường xuyên tổ chức các buổi dã ngoại hoặc ăn trưa tại văn phòng thì bò bía là gợi ý thú vị mà bạn nên tham khảo.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Tương đen: 200 ml
    • Tương ớt: 100 ml
    • Gan lợn: 1 lạng.
    • Lạc: 0.5 lạng
    • Hành khô: 1 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt tươi: 2 trái
    • Bột bắp: 1 thìa
    • Dầu ăn: 3 thìa
    • Gia vị: mỳ chính, đường, hạt nêm,…

    Cách làm nước chấm bò bía thơm ngon tại nhà

    Sau khi đã chuẩn bị xong phần nguyên liệu thì ta tiến hành làm nước chấm theo các bước đơn giản sau đây:

    Bước 1: Sơ chế gan lợn

    Bạn nên đi mua gan lợn lúc sáng sớm để được phần gan tươi và ngon nhất.

    Gan lợn sau khi mùa về rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, băm nhỏ đến khi thật nhuyễn. Ướp gan lợn với chút muối, mỳ chính, hạt nêm trong vòng 20 phút.

    Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu khác

    • Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, cắt làm đôi và ngâm trong nước đá khoảng 10 phút để khi băm sẽ không bị cay mắt. Sau đó băm nhỏ hành khô và để riêng.
    • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
    • Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.
    • Lạc rang chín rồi vò sạch để loại vỏ, giã nhỏ.
    • Bạn cho 1 thìa bột bắp trộn với 3 thìa nước lọc, đánh đều tay để không bị vón cục.

    Bước 3: Tiến hành làm nước chấm

    Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đợi dầu nóng. Cho hành băm + tỏi băm vào đảo đều đến khi dậy mùi thơm. Sau đó, cho gan vào đảo đều tay đến khi gan vừa chín tới thì bạn cho ngay tương đen vào nấu cùng. Nêm thêm gia vị cho vừa miệng và đảo đều đến khi tạo thành hỗn hợp sánh mịn.

    Chờ cho sôi lại thì cho tương ớt và bột bắp đã pha vào nấu cùng. Khuấy đều đến khi tạo thành nước sốt sền sệt thì bạn tắt bếp.

    Lưu ý: Nếu như không có bột ngô thì bạn có thể thay thế bằng bột năng với cách làm tương tự.

    Bước 4: Hoàn thành

    Đổ nước sốt ra bát, rắc thêm lạc rang lên trên là bạn đã hoàn thành xong món nước chấm. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt băm vào tùy khẩu vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Bò Bía Mặn Và Bò Bía Ngọt Đúng Chuẩn Miền Nam Ngon Nhất Chỉ 30P Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Tại Nhà Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Món Bánh Tráng Nướng Trứng Cút Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Cực Ngon, Chuẩn Vị Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Bánh Tráng Nướng Ngon Mê Ly Đến Tuyệt Vời
  • Cách Làm Bò Bía Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bột Chiên Giòn Ngay Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Công Thức Làm Bột Chiên Ngon Hơn Hàng Quán
  • Cách Làm Bột Chiên Ngon Giòn Tuyệt Bạn Đã Thử Chưa?
  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Chả Lụa Trắng Mịn Tại Nhà
  • – 100g bột gạo

    – 100g bột mì

    – 50g đường

    – 2 quả trứng gà

    – Dừa tươi nạo

    – Mè đen

    – Kẹo mạch nha

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Trước tiên, bạn đập hai quả trứng gà rồi cho vào một cái tô, cho thêm đường. Rồi dùng máy đánh trứng hoặc đũa đánh tan trứng và để đường hòa đều vào trứng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng không được đánh quá lâu vì bánh tráng để làm bò bía. Cần ít độ phòng hơn các loại bánh khác nên nếu đáng lâu bánh sẽ phồng và khó cuốn.

    – Bạn tiếp tục cho 100g bột gạo và 100g bột mì vào tô có trứng vừa đánh tan ở trên. Sau đó nhanh tay đảo đều chúng với nhau để tạo ra một hỗn hợp bột đặc.

    – Chuẩn bị một lượng nước lọc tương ứng sao đó cho từ từ nước vào hỗn hợp bột đặc ở trên rồi khuấy đều. Bạn tiếp tục đổ nước vào bột cho đến khi hỗn hợp loãng ra. Và nhìn giống như dạng sữa chua nhưng không được quá lỏng.

    Lưu ý: Độ mỏng, dày và độ mềm của bánh tráng phụ thuộc vào độ lỏng và đặc của hỗn hợp bột. Do đó, nếu hỗn hợp bột càng lỏng thì bánh tráng sẽ càng mỏng và mềm hơn. Ngược lại hỗn hợp đặc sánh thì bánh sẽ dày hơn.

    – Bạn chuẩn bị một chiếc chảo chống dính cỡ nhỏ, rồi đặt chảo lên bếp. Khi chảo nóng bạn thêm một lượng dầu ăn nhỏ để tạo lớp mỏng trên bề mặt chảo. Khi dầu sôi lên, bạn bắt đầu tráng bánh. Bạn dùng vá múc một lượng bột rồi cho vào chảo. Vừa cho vào bạn vừa nhanh tay đảo chảo để bột giàn đều mặt chảo và tạo thành lớp bánh mỏng, đều. Cách tráng bánh này cũng tương tự như cách làm bánh xèo. Tiếp theo, bạn đun bánh trên lửa khoảng 1 – 2 phút rồi lật mặt bánh lại đun thêm 1 – 2 phút nữa, sau đó cho ra đĩa.

    Bước 3: Cách làm bò bía

    – Bạn lấy 2 chiếc bánh tráng vừa tráng xếp chồng lên nhau, sau đó rải đều lên mặt bánh một lớp dừa nạo sợi cùng hai thanh kẹo mạch nha ngọt giòn và rắc thêm chút mè đen đã rang. Lưu ý, bạn nên chọn những quả dừa hơi già để có phần cơm ngon và giòn hơn. Sau đó, bạn cẩn thận gấp hai đường biến của bánh tráng vào và cuộn tròn bánh lại. Bạn nên cuộc chặt tay để bánh không đẹp mắt và không bị bung ra. Thực hiện như thế đến khi hết nguyên liệu, vậy là hoàn thành rồi đấy. Bạn đã có thể thưởng thức những cuộn bò bía ngon tuyệt.

    Và nhiều thông tin thú vị khác tại: Fanpage HoaMaiFood

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Xèo Vừa Giòn Vừa Ngon
  • Cách Làm Xíu Mại Dễ Đến Bất Ngờ, Ai Vụng Cũng Làm Được
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Không Tả Nổi
  • Cách Làm Chả Giò Đủ Kiểu Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Làm Bánh Bao ? Thơm Ngon
  • Hé Lộ Công Thức Về Cách Làm Nước Chấm Bò Bía Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Bột Chiên Giòn Ngon Hấp Dẫn Cực Dễ Làm Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Bột Chiên Trứng Giòn Ngon Bằng Bột Năng Bột Gạo, Bột Chiên Khoai Môn Giòn Ngon Đơn Giản Nhất
  • Bánh Gato Flan (Gateau Flan) Mềm Mịn Thơm Ngon Béo Ngậy Ngon Hơn Tiệm
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Gelatine Đơn Giản Mà Ngon
  • Rằm Tháng Bảy, Food Blogger Liên Ròm Bày Cách Làm Chả Lụa Chay Thơm Ngon Đảm Bảo Thành Công Ngay!
    • Tương đen: 250ml
    • Hành tím: 1 củ
    • Tỏi: 3 tép
    • Thịt heo: 50 gram
    • Dầu ăn: 2 thìa
    • Bột bắp: 2 thìa
    • Lạc(đậu phộng): 20 gram
    • Tương ớt: 1 thìa
    • Hạt nêm: 1 thìa
    • Mắm: 1 thìa
    • Mì chính: 1 thìa
    • Đường: 1.5 thìa
    • Nước lọc: 70ml

    Chi tiết cách làm nước chấm bò bía

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Tỏi bóc vỏ rửa sạch, đập dập băm nhỏ.

    Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ hoặc cho vào máy xay xay lên cũng được.

    Lạc rang chín giòn, bóc vỏ và giã nhỏ.

    Bước 2: Làm chín các nguyên liệu

    Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn, đợi dầu nóng già thì cho tỏi, hành xuống phi thơm. Khi thấy tỏi, hành ngả sang màu vàng thì cho thịt xuống đảo đều. Nêm gia vị như sau: 1 thìa mắm, 1 thìa hạt nêm, 1.5 thìa đường, 1 thìa tương ớt và 1 thìa mì chính. Đảo đều. Để lửa vừa cho thịt chín.

    Khi thịt đã gần chín hẳn, bạn mở vung ra cho tương đen xuống. Khuấy đều hỗn hợp.

    Đun thêm 3 phút thì tắt bếp. Để nguội.

    Bước 3: Trình bày thành phẩm

    Cho hỗn hợp ra chén đựng nước chấm, rắc lên bên trên 1 ít lạc rang.

    Màng bò bía ra và bắt đầu thưởng thức thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Bía Mặn Chuẩn Nam Bộ Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Bía Mặn Sài Gòn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Bò Bía Ngọt Không Thể Đơn Giản Hơn Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Bía Mặn Đúng Chuẩn Miền Nam
  • Tự Làm Bánh Xèo, Nem Lụi Đãi Cả Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Bò Bía Mặn Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Bò Bía
  • Cách Làm Bánh Xèo Nam Bộ Giòn Rụm Bằng Chảo Chống Dính
  • Cách Làm Bánh Xèo Ba Miền Bắc Trung Nam Chính Gốc
  • Cách Làm Bánh Xèo Ngon Chay Mặn Đều Dùng Được
  • Cách Làm Bánh Xèo Với Trứng Ngon Thật Ngon
  • Bò bía là gì? Nguyên liệu để chế biến món này như thế nào và làm sao để làm bò bía có hương vị ngon nhất? Đó chính là những thông tin hôm nay Hướng Nghiệp Á Âu muốn gửi đến các bạn. Mời các bạn cùng theo dõi nếu muốn tìm hiểu về món bò bía mặn đặc biệt này.

    Sự du nhập của ẩm thực là một trong những nguyên nhân giúp cho nền ẩm thực Việt Nam trở nên phong phú và hấp dẫn hơn đối với thực khách. Các món ăn được du nhập vào Việt Nam sẽ được biến tấu với những nguyên liệu quen thuộc và phù hợp hơn với khẩu vị của người Việt. Và bò bía chính là một món như thế.

    Bò bía là gì?

    Bò bía là món ăn của người Triều Châu (Ảnh: Internet)

    Bò bía là một món ăn được chế biến theo phương pháp cuốn có nguồn gốc từ Triều Châu (Quảng Đông) và Phúc Kiến, Trung Quốc. Hiện nay, bò bía khá phổ biến ở Đài Loan, Singapore và Malaysia. Tại tỉnh Phúc Kiến, món này thường dùng ở Hạ Môn, còn ở Quảng Đông, món ăn phổ biến tại vùng Triều Sán trong lễ thanh minh. Món bò bía được chế biến theo hai dạng. Đó là bò bía mặn và bò bía ngọt. Ở Việt Nam, bò bía mặn được chế biến từ các nguyên liệu gồm lạp xưởng, trứng gà ráng, cà rốt, rau xà lách, củ sắn hay su hào, tôm khô, rau thơm… tất cả thái thành sợi dài, mỏng và cuộn lại bằng bánh tráng cuốn. Tuy nhiên, bò bía truyền thống được cuốn bằng bánh tráng từ bột mỳ và loại này khó tìm thấy ở Việt Nam. Nước chấm dùng kèm là tương ớt trộn với lạc rang giã nhỏ phi bằng dầu ăn với hành khô. Đối với loại bò bía ngọt, nguyên liệu đơn giản hơn, bao gồm một thanh kẹo mạch nha hay thay đường cuốn cùng dừa nạo.

    Nguyên liệu làm bò bía măn

    • 1 củ sắn lớn, lột vỏ, cắt sợi mỏng, dài
    • 2 củ cà rốt lớn bào sợi
    • 1 thìa cà phê muối
    • 6 quả trứng gà
    • 120 gram tôm khô
    • 5 lạp xưởng
    • Tỏi băm nhỏ
    • Xà lách để nguyên Lá và rửa sạch
    • 1 gói bánh tráng cuốn
    • dầu ăn

    Cách làm bò bía mặn

    Bước 1: Cho cà rốt, sắn và muối vào trong một nồi, trộn đều. Đảo qua trên lửa khoảng 15 phút cho đến khi sắn, cà rốt mềm.

    Bước 2: Trứng đánh đều, rồi chia làm 3, ráng chín rồi để nguội.

    Bước 3: Lạp xưởng cắt lát mỏng, cho vào chảo chiên qua để lạp xưởng ra bớt mỡ trên lửa vừa (khoảng 7 phút). Sau đó đặt sang một bên. Phần mỡ thừa còn lại trong chảo, bạn có thể để riêng ra một bát nhỏ hoặc đem dùng chiên tôm khô.

    Bước 4: Cho tôm khô và tỏi vào chảo dầu lạp xưởng, xào trên lửa vừa cho khi tỏi vàng thơm và tôm khô có màu sắc nét.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Bía Mặn, Ngọt Ngon Tại Nhà, Đậm Đà Hương Vị Miền Nam
  • Cách Làm Bò Bía Ngon Mặn Ngọt Kiểu Miền Nam Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bìa Scrapbook Đơn Giản Và Đẹp Nhất
  • Cách Làm Scrapbook Handmade Đơn Giản Dễ Dàng Đẹp
  • Hướng Dẫn Làm Aquaponics Trồng Rau Nuôi Cá Với Những Vật Liệu Dễ Tìm
  • 3 Cách Làm Bò Bía

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Xèo Nam Bộ Giòn Rụm Bằng Chảo Chống Dính
  • Cách Làm Bánh Xèo Ba Miền Bắc Trung Nam Chính Gốc
  • Cách Làm Bánh Xèo Ngon Chay Mặn Đều Dùng Được
  • Cách Làm Bánh Xèo Với Trứng Ngon Thật Ngon
  • Cách Làm Bánh Xèo Ngon Giòn Tại Nhà
  • Nguyên liệu:

    • 1 củ sắn lớn, lột vỏ, cắt sợi mỏng, dài
    • 2 củ cà rốt lớn bào sợi
    • 1 thìa cà phê muối
    • 6 quả trứng gà
    • 120 gram tôm khô
    • 5 lạp xưởng
    • Tỏi băm nhỏ
    • Xà lách để nguyên Lá và rửa sạch
    • 1 gói bánh tráng cuốn
    • Dầu ăn
    • Bước 1: Cho cà rốt, sắn và muối vào trong một nồi, trộn đều. Đảo qua trên lửa khoảng 15 phút cho đến khi sắn, cà rốt mềm.
    • Bước 2: Trứng đánh đều, rồi chia làm 3, ráng chín rồi để nguội.
    • Bước 3: Lạp xưởng cắt lát mỏng, cho vào chảo chiên qua trên lửa vừa (khoảng 7 phút). Phần mỡ thừa còn lại trong chảo, bạn có thể để riêng ra một bát nhỏ hoặc đem dùng chiên tôm khô.
    • Bước 4: Cho tôm khô và tỏi vào chảo dầu lạp xưởng, xào trên lửa vừa cho khi tỏi vàng thơm và tôm khô có màu sắc nét.
    • Bước 5: Làm ẩm chiếc bánh tráng rồi lần lượt xếp xà lách, củ sắn, cà rốt, trứng, tôm khô lên bánh, cuộn lại. Khi cuộn được nửa vòng thì xếp lạp xưởng vào rồi cuộn lại cho đến khi hết. Làm tương tự với các nguyên liệu còn lại. Khi thưởng thức bò bía, bạn có thể chấm tương đậu hoặc mắm nêm như món gỏi cuốn đều được.

    Cách 3: Cách làm bò bía ngọt Nguyên liệu phần vỏ bò bía:

    • Bột gạo: 100g
    • Bột mì: 100g
    • Đường: 50g (có thể tăng giảm tùy khẩu vị)
    • Trứng: 2 quả trứng gà
    • Nước: Phụ thuộc vào loại bột mì
    • Dụng cụ: Một chiếc chảo chống dính cỡ nhỏ

    Nguyên liệu phần nhân bò bía ngọt ngọt:

    • Dừa tươi nạo (nên chọn dừa già để cho cùi giòn, bùi và ngậy nhất)
    • Vừng đen rang
    • Kẹo mạch nha

    Cách làm bò bía ngọt hấp dẫn và đơn giản:

    Bước 1: Đánh 2 quả trứng và đường cho đến khi đường tan hết là được. Lưu ý: Không đánh trứng lâu quá vì với bánh tráng thì ta ít cần độ phồng hơn các loại bánh khác.

    Bước 2: Cho bột gạo và bột mì vào hỗn hợp trứng đường ở bước 1, khuấy đều lên.

    Bước 3: Thêm từ từ nước vào tô ở bước 2, thêm đến đâu khuấy đều đến đó cho tới khi thấy hỗn hợp loãng ra giống dạng sữa chua hộp ta để ngoài bị lỏng ra là được.

    Bước 4: Tráng bánh.

    • Chuẩn bị một chiếc môi to để đong bánh cho đều, mỗi một chiếc bánh tráng sẽ là 1 môi bột. Khi thấy chảo đã đủ nóng, bạn múc một môi bột cho vào chảo, nhanh tay nghiêng chảo để bột giàn đều trên mặt tạo thành một lớp bánh mỏng.
    • Đun trên lửa trung bình 1-2 phút, sau đó lật ngược bánh lại đun thêm 1-2 phút nữa. Vậy là bạn đã có một chiếc bánh tráng cho món bò bía ngọt của mình rồi. Cứ tiếp tiếp, tiếp tục làm như thế cho đến khi hết bột.

    Bước 5: Gói bò bía.

    Với mỗi một chiếc bò bía bạn chỉ cần xếp hai lớp vỏ bánh tráng chồng lên nhau, sau đó rải đều lên trên mặt bánh một lớp dừa nạo sợi, hai thanh kẹo mạch nha, rắc thêm mấy hạt vừng đen, gấp hai đầu và cuộn tròn chiếc bánh lại. Tiếp tục làm như vậy đến khi hết bánh tráng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Bía Mặn Ngon Nhất
  • Cách Làm Bò Bía Mặn, Ngọt Ngon Tại Nhà, Đậm Đà Hương Vị Miền Nam
  • Cách Làm Bò Bía Ngon Mặn Ngọt Kiểu Miền Nam Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bìa Scrapbook Đơn Giản Và Đẹp Nhất
  • Cách Làm Scrapbook Handmade Đơn Giản Dễ Dàng Đẹp
  • Bí Kíp Làm Bò Bía Ngon Bá Cháy

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Bằng Chảo (Áp Chảo) Hoặc Bằng Lò Vi Sóng Không Cần Lò Nướng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Tươi Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Công Thức Làm Chả Lụa Chay
  • Cách Làm Giò Lụa Không Cần Dùng Lá Chuối
  • Quy Trình Làm Chả Lụa
  • Bò Bía có nguồn gốc từ Trung Hoa, du nhập vào Việt Nam và được người dân ta BIẾN TẤU thành hương vị đặc trưng ẩm thực xứ Việt. Bò Bía ở nước ta chia thành hai loại chính: Bò bía mặnBò bía ngọt.

    Bò Bía mặn được làm từ gồm lạp xưởng, trứng gà tráng, cà rốt, rau xà lách, củ đậu (miền Nam gọi là củ sắn), hay su hào, tôm khô, rau thơm… Tất cả được thái sợi mỏng và cuộn lại trong miếng bánh tráng cuốn làm từ bột mì, ăn kèm với tương ớt trộn với lạc rang giã nhỏ phi thơm với dầu ăn và hành tím.

    Đối với loại bò bía ngọt, nguyên liệu để làm nên món cuốn hấp dẫn này là một thanh kẹo mạch nha hay đường cuốn cùng dừa nạo (cơm dừa) béo ngậy, cuốn lại.

    Trong bài viết này, Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình sẽ chia sẻ cho bạn cách làm một số loại bò bía nổi tiếng, ngoài ra còn có rất nhiều bài viết về món ngon với bánh tráng cuốn chờ bạn tham khảo.

    Bò Bía Là Gì? Nguồn Gốc Của Món Bò Bía Ra Sao?

    Bò Bía (còn gọi là pía hay bánh pía; tiếng Phúc Kiến: pȯh-piáⁿ) là món cuốn dựa trên phong cách ẩm thực ở Triều Châu (Quảng Đông) và Phúc Kiến, Trung Quốc. Bò Bía hiện phổ biến nhất ở Đài Loan, Singapore và Malaysia.

    Tại Phúc Kiến, bò bía dùng ở Hạ Môn còn tại Quảng Đông, món ngon này lại phổ biến ở vùng Triều Sán ở phía đông của tỉnh, ngay trong tiết Thanh Minh.

    Ở Việt Nam, bò bía do các di dân Triều Châu hoặc người Peranakan (hay còn gọi là Baba Nyonya, tục gọi người Bà Ba) du nhập vào, “tuổi đời” cũng đã lâu, có sự thay đổi theo thời gian.

    Thành phần của cuốn bò bía hấp dẫn, đa dạng, gồm xà lách, giá, trứng, tôm, tôm khô, đậu phộng, tương ớt, tương đen và củ sắn, cà rốt bào sợ nhỏ, hấp chín mềm, nhuyễn ngọt. Cuốn bò bía nguyên bản khá to, nhìn ú nụ, gấp 3 lần cuốn bà bía Sài Gòn hiện giờ nên người bán thường cắt miếng nhỏ.

    Bò bía mặn miền Nam hay bò bía mặn Sài Gòn cũng được làm từ các nguyên liệu như lạp xưởng, trứng gà tráng, cà rốt, rau xà lách, củ sắn, hay su hào, tôm khô, rau thơm… Những nguyên liệu này được thái nhỏ, sợi mỏng và cuộn lại trong miếng bánh tráng mỏng làm từ bột mì.

    Loại gia vị dùng kém là tương đen, thêm đậu phộng, hành phi và ớt xay nhuyễn, một số nơi còn cho thêm đồ chua để đậm vị. Loại bánh tráng cuốn bò bía có thể hay thế bằng bánh tráng làm từ bột gạo chứ không nhất thiết là bột mì.

    Hương vị có chút khác biệt. Cái ngon của bánh bía phụ thuộc khá nhiều vào bánh tráng cuốn, loại bánh tráng cuốn bột mì bùi hơn còn bánh tráng gạo mềm và thơm hơn, loại nào cũng có vị ngon riêng biệt.

    Cách Làm Bò Bía Đúng Chuẩn Ẩm Thực Miền Nam

    Bò bía ngọt xuất xứ từ trong Nam, nguyên liệu đơn giản hơn nhiều so với bò bía mặn, gồm bánh tráng làm từ bột mì, ít dừa nạo, thanh kẹo nha, chút xíu vừng đen nữa là chuẩn luôn.

    Nguyên liệu phần vỏ:

    • Bột gạo: 100g.
    • Bột mì: 100g.
    • Đường: 50g (có thể tăng giảm tùy khẩu vị).
    • Trứng: 2 quả trứng gà.
    • Nước: Phụ thuộc vào loại bột mì.
    • Dụng cụ: Một chiếc chảo chống dính cỡ nhỏ.

    Nguyên liệu phần nhân:

    Với phần bánh tráng cuốn bò bía ngọt bạn có thể mua sẵn hoặc tự làm. Tất nhiên, tự làm sẽ ngon hơn so với đi mua ở chợ hay các cửa hàng tạp hóa, tự làm thì tốn thời gian và công.

    Cách làm bò bía ngọt ngon khó cưỡng:

    • Cho hai quả trứng vào bát lớn, thêm đường vào, dùng đũa hoặc lồng đánh cho trứng và đường quyện lại làm một, đánh khi nào đường tan hết thì dừng lại. Nhưng bạn cũng đừng đánh quá lâu như vậy bánh sẽ phồng rộp khi nướng.
    • Tiếp theo, cho bột gạo và bột mì theo tỉ lệ 1:1 vào hỗn hợp trứng và đường, khuấy đều hỗn hợp này lên. Thêm nước từ từ vào, thêm đến đâu khuấy đến đó, đến khi nào bạn thấy hỗn hợp loãng giống sữa chua hộp là được.
    • Một lưu ý nhỏ ở độ lỏng và đặc của hỗn hợp ở trên, hỗn hợp lỏng thì bánh dễ tráng mỏng và mềm còn hỗn hợp đặc thì bánh sẽ dày và đậm vị hơn, cần khéo tay ở bước này để hỗn hợp tráng bánh vừa phải, không quá đặc cũng không quá lỏng là tốt nhất, bánh chuẩn vị.
    • Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính cỡ nhỏ, vặt lửa vừa phải thôi, đảo một xíu dầu ăn tạo thành lớp màng mỏng trên bề mặt chảo, đợi chảo thật nóng rồi mới tráng bánh. Đừng quên chuẩn bị chiếc môi to đong bánh đều, mỗi một chiếc bánh là một môi bột. Khi chảo nóng, múc môi bột cho vào chảo, nhanh tay đảo nghiêng chảo để bột dàn đều và tạo lớp mỏng.
    • Đun trên lửa trung bình 1-2 phút, lật ngược bánh rồi đun thêm 1-2 phút nữa. Như vậy là bạn đã có 1 lớp vỏ của bánh bò bía ngọt rồi. Tiếp tục lặp lại cho đến khi hết bột tráng bánh.

    Nguyên liệu làm cho 4 người ăn gồm:

    • Tôm khô: 100g
    • Củ đậu hay còn gọi củ sắn: 300g.
    • Cà rốt: 1 củ.
    • Lạp xưởng: 4 cây.
    • Trứng gà hoặc trứng vịt: 2 quả.
    • Xà lách xoăn: 2-3 cây.
    • Rau thơm: 100g.
    • Muối trắng: 1 thìa cafe.
    • Bánh tráng phơi sương: 1 gói.
    • Tỏi, dầu ăn, đường, đậu phộng rang sẵn, sốt ớt.
    • Sốt hosin 30ml + Nước lọc 30ml.

    Sơ chế nguyên liệu:

    Củ sắn rửa sạch, cà rốt rửa sạch, thái sợi mỏi. Tỏi băm nhuyễn; đậu phộng rang bóc vỏ, giã nhuyễn. Tôm khô rửa sơ với nước ấm rồi ngâm trong nước ấm 30 phút để tôm nở mềm. Xà lách xoăn rửa sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra rổ, để ráo nước tự nhiên.

    Cách làm món bò bía bặn đúng chuẩn Sài Gòn:

    Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, rồi cho trứng vào, tráng thật mỏng, trứng chín vớt ra đĩa, cuộn tròn và cắt thành sợi mỏng.

    Cắt mỏng lạp xưởng cho vào chảo rán sơ. Như vậy, nguyên liệu đã ỔN rồi đấy, tiếp đến chỉ cần cuốn bò bía, công đoạn này đơn giản, chỉ cần khéo tay một chút là xong ngay và luôn đó.

    Khi tỏi phi vàng nâu, dậy mùi, cho hỗn hợp hosin và nước lọc, đường vào chảo, đun nóng đến khi hỗn hợp hơi sệt, đổ ra chén rồi tắt bếp. Thêm lạc rang và tương ớt lên trên chén nước chấm. Nếu bạn ăn cay, thêm 1 thìa cafe ớt xay hoặc ớt băm nhuyễn vào để gia tăng vị đậm cho nước chấm.

    Bò Bía Bán Ở Đâu Ngon Tại Thành Phố Hồ Chí Minh?

    Xe bò bía lâu năm ở đường Trần Bình Trọng luôn hấp dẫn thực khách bởi cuốn bò bía ú nụ, tập trung đủ các “thành phần” xà lách, củ sắn, cà rốt, lạp xương, ruốc khô. Cuốn bò bía vừa vặn, vị đậm và rất thơm, vỏ bánh dai dai, thơm mùi gạo, nhân nóng quyện vào làm một.

    Cô chú chủ quán cuốn bò bía liên tục, quán đông khách nên cuốn nào cũng nóng hổi. Chén tương sốt đen mặn, ngọt và chua chua, thêm chút cải chua và đậu bộng rang nên vị đậm lắm. Mỗi cuốn bò bía ở đây chỉ 3K, rẻ như bèo luôn, ăn tầm 5 cuốn là no thở không nổi rồi.

    Cuốn bò bía ở đây cỡ nhỏ, nhìn xinh xắn lắm, chỉ có rau, củ sắn và ruốc, không có đầy đủ nguyên liệu như các quán khác như giá rẻ mà nên đây là điều tất nhiên. Nước chấm ở đây rất đặc trưng, vị đậm và vừa phải, ăn rất ngon và hấp dẫn.

    Món rẻ và dễ ăn nên nơi đây khách hàng cứ đến nườm nượp, nên phải đợi khá lâu mới thưởng thức được. Nêu nếu bạn có đủ thời gian rỗi rảnh, thử ghé thưởng thức xem sao.

    Món bò bía gói chắc tay, nóng hôi hổi, kèm với nước chấm đậm vị, ngon số dách. Xế chiều Sài Gòn mát trời, còn gì TUYỆT VỜI hơn cùng bạn bè nhâm nhi những món gỏi ăn vặt ngon TÊ TÁI như thế này, đúng không nào??

    Nhân bánh nhiều, gồm trứng cắt mỏng, lạp xưởng, ruốc khô, sắn, xà lách. Bò bía cuốn khá to, ăn kèm với nước chấm, 3-4 cuốn là đầy bụng rồi.

    Muốn tìm chỗ ngồi rộng rãi, thông thoáng để thưởng thức món bò bía chuẩn Sài Gòn thì phải đến đường cách mạng tháng 8, quán bò bía Sương Nguyệt Ánh. Quán này tuổi đời lâu năm rồi, người Sài Gòn biết đến rất nhiều nên quán lúc nào cũng đông khách.

    Bò bía ở đây lúc nào cũng được cuốn liền tay nên ăn nóng hổi, giòn và rất thơm. Nhân không đầy đủ nhưng nguyên liệu được xảo nấu đậm đà, đầy vị, kèm nước chấm cũng đủ HẤP DẪN.

    Địa Chỉ Bán Bánh Tráng Bò Bía Ở Hà Nội Chuẩn Không Cần Chỉnh

    Khu vực trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội tập trung khá nhiều quầy bán ăn vặt, trong đó có món bò bía ngọt. Chiếc xe bán nho nhỏ, chứa đủ các nguyên liệu làm bên bò bía ngọt và rất ngon.

    Hai chiếc vỏ bánh xếp chéo lên nhau, thêm mạch nha và dừa nạo, thêm vừng đen rồi cuộn lại, cắn một miếng, dư vị lưu lại nơi đầu lưỡi giòn tan, khiến bạn ngất ngây luôn đấy.

    • Địa chỉ: số 44 Tạ Quang Bửu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

    Nếu bạn thích ăn ngọt, dặn ông một tiếng, ông thêm nhiều mạch nha, dừa cũng nhiều lắm nên được nhiều bạn yêu thích.

    • Địa chỉ: số 43 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

    Bạn sẽ tìm được hương vị đặc trưng của món ăn miền Nam tại hàng quán của cô bán ngay cổng trường Đại Học Sân Khấu Điện Ảnh Hà Nội. Vỏ ngoài là hai lớp bánh tráng xếp chồng, bên trong thêm thanh kẹo mạch nha, dừa già nạo thành sợi và mè đen thơm lừng.

    Bò bía ở cổng trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội giữ các nguyên liệu truyền thống đúng chuẩn hương vị miền Nam, một biến tấu nhỏ là cô bán hàng thêm chút kem tươi tạo nên vị giác mới lại hơn.

    • Địa chỉ: Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Dân Dã Ăn Đã Thèm
  • Cách Làm Món Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Gia Truyền Ngon
  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Miền Trung Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Bía Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Đơn Giản Kiểu Việt Nam
  • Khô Cá Thiều Chấy Tỏi
  • Kho Ca Thieu Kien Giang
  • Cơm Chiên Tôm Khô
  • Hướng Dẫn Làm Đùi Gà Nướng Mật Ong Bằng Lò Nướng Tại Nhà
  • Món bò bía với các nguyên liệu từ thực vật sẽ giúp thực đơn chay của bạn trở nên hấp dẫn và thêm phần phong phú.

    Chuẩn bị

    • 1 củ cà rốt: gọt vỏ và thái sợi
    • 1 trái sắn (củ đậu): gọt vỏ và thái sợi
    • 150g ham chay: thái miếng dài bằng ngón tay
    • 1 muỗng cà phê: bột xá xíu, ngũ vị hương
    • 2 thanh mì căn tươi: xé mỏng thành sợi và trụng qua nước sôi có pha ít bột nghệ
    • 1 xấp bánh tráng mỏng
    • 1/2 bát đậu phộng rang
    • 1 muỗng cà phê ớt băm
    • Rau ăn kèm: xà lách, húng quế, rau thơm các loại

    – Cho phần nước chấm:

    • 1 chén tương đen (hoisin sauce)
    • 1 chén nước cốt dừa
    • 1/2 chén bơ đậu phộng

    – Đồ chua đi kèm nước chấm:

    • 1/2 củ cà rốt : gọt vỏ và thái sợi
    • 1/2 củ cải: gọt vỏ và thái sợi
    • 1/2 chén giấm
    • 1/2 chén đường

    Cách làm

    Bước 1: Ướp ham chay với bột xá xíu trong khoảng 15 phút và đem chiên vàng.

    Bước 2: Đem xào sắn và cà rốt với ít muối, bột ngọt và hạt nêm.

    Bước 3: Xào sơ mì căn cho thơm và săn lại.

    – Cho nước tương chấm:

    Cho nước cốt dừa vào đun sôi. Sau đó, cho thêm tương đen và bơ đậu phộng vào khuấy đều. Nêm lại với ít muối và đường cho vừa miệng.

    – Cho dưa chua:

    Đem trộn các nguyên liệu làm dưa chua đã chuẩn bị vào với nhau và để trong khoảng 8 tiếng (Phần này bạn nên làm trước để tiết kiệm thời gian)

    Khi dùng, bạn dọn bánh tráng, rau sống, các nguyên liệu mì căn, ham chay, cà rốt xào với bát nước chấm đã cho thêm dưa chua và ít ớt bằm. Cách ăn giống như bánh tráng cuốn. Món ăn vặt này rất ngon và lạ miệng.’

     

    (ST)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Xèo Miền Nam Giòn Rụm Thơm Ngon
  • Xíu Mại Bò Ngon Ngọt, Mềm Thơm Đậm Đà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Chả Giò Thịt Cua (Thịt Ghẹ) Thơm Ngon Đãi Khách
  • Nem Gà Nướng Công Thức Nhà Làm Thơm Ngon Hết Sẩy, Ăn Nhiều Không Lo Tăng Cân
  • Cách Làm Tương Và Nước Mắm Chấm Gỏi Cuốn
  • Cách Làm Kẹo Mạch Nha Bò Bía

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Ngon Đúng Điệu
  • Tại Sao Giò Lụa Bị Bở ? Cách Chế Biến Giò Lụa Không Bị Bở Chị Em Lưu Ngay
  • Food Blogger Liên Ròm Bày Cách Làm Chả Lụa Chay Thơm Ngon
  • Cách Làm Kim Chi Giá Đỗ Giòn Cay Mê Hoặc Cả Nhà
  • Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Hàn Quốc
  • Những miếng Kẹo bò bía ngọt trắng trẻo, nhỏ xinh. Khi cắn vào thì có vị béo ngậy của cơm dừa. Một chút giòn tan của những chiếc kẹo mạch nha cùng với độ dai dai của bánh tráng ở bên ngoài tạo nên một món bánh ăn hoài mà không chán. Kẹo mạch nha bò bía mua ở đâu? Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại Kẹo bò bía ngọt. Nhưng nếu chúng ta có thể dành chút ít thời gian dùng kẹo mạch nha làm bò bía vô cùng dễ dàng. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá cách làm kẹo mạch nha bò bía.

    Nguyên liệu làm bò bía ngọt

    – 100g bột gạo

    – 100g bột mì

    – 50g đường

    – 2 quả trứng gà

    – Dừa tươi nạo

    – Mè đen

    – Kẹo mạch nha

    Cách làm kẹo mạch nha bò bía ngọt tại nhà

    Chọn loại mè đen ngon. Rang đến vừa giòn. Tránh để mè bị khét.

    Chọn loại dừa già và ngon. Nạo dừa thành từng sợi dài.

    Lưu ý, bạn nên chọn những quả dừa hơi già để có phần cơm ngon và giòn hơn.

    Bạn đập hai quả trứng gà rồi cho vào một cái tô, cho thêm đường. Tiếp theo, bạn dùng máy đánh trứng hoặc đũa đánh tan trứng và để đường hòa đều vào trứng.

    Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng không được đánh quá lâu. Vì bánh tráng để làm bò bía cần ít độ phòng hơn các loại bánh khác nên nếu đáng lâu bánh sẽ phồng và khó cuốn.

    Bạn tiếp tục cho 100g bột gạo và 100g bột mì vào tô có trứng vừa đánh tan ở trên. Sau đó nhanh tay đảo đều chúng với nhau để tạo ra một hỗn hợp bột đặc.

    Chuẩn bị một lượng nước lọc tương ứng sao đó cho từ từ nước vào hỗn hợp bột đặc ở trên rồi khuấy đều. Bạn tiếp tục đổ nước vào bột cho đến khi hỗn hợp loãng ra. Và nhìn giống như dạng sữa chua nhưng không được quá lỏng.

    Độ mỏng, dày và độ mềm của bánh tráng phụ thuộc vào độ lỏng và đặc của hỗn hợp bột. Do đó, nếu hỗn hợp bột càng lỏng thì bánh tráng sẽ càng mỏng và mềm hơn.N gược lại hỗn hợp đặc sánh thì bánh sẽ dày hơn.

    Bạn chuẩn bị một chiếc chảo chống dính cỡ nhỏ, rồi đặt chảo lên bếp. Khi chảo nóng bạn thêm một lượng dầu ăn nhỏ để tạo lớp mỏng trên bề mặt chảo.

    Khi dầu sôi lên, bạn bắt đầu tráng bánh. Bạn dùng vá múc một lượng bột rồi cho vào chảo, vừa cho vào bạn vừa nhanh tay đảo chảo để bột giàn đều mặt chảo và tạo thành lớp bánh mỏng, đều. Cách tráng bánh này cũng tương tự như cách làm bánh xèo.

    Tiếp theo, bạn đun bánh trên lửa khoảng 1 – 2 phút rồi lật mặt bánh lại đun thêm 1 – 2 phút nữa, sau đó cho ra đĩa.

    Bước 5: Cuộn kẹo bò bía ngọt ngon tuyệt

    Bạn lấy 2 chiếc bánh tráng vừa tráng xếp chồng lên nhau, sau đó rải đều lên mặt bánh một lớp dừa nạo sợi cùng hai thanh kẹo mạch nha ngọt giòn và rắc thêm chút mè đen đã rang.

    Sau đó, bạn cẩn thận gấp hai đường biến của bánh tráng vào và cuộn tròn bánh lại. Bạn nên cuộc chặt tay để bánh không đẹp mắt và không bị bung ra. Thực hiện như thế đến khi hết nguyên liệu, vậy là hoàn thành rồi đấy. Bạn đã có thể thưởng thức những cuộn kẹo bò bía ngọt ngon tuyệt.

    Mua kẹo mạch nha làm bò bía

    Điều quan trọng để có món kẹo mạch nha bò bía ngon. Bạn phải có Kẹo mạch nha chất lượng. Vừa cho ra món đảm bảo sức khỏe và thơm ngon. Thế nên Mua kẹo mạch nha làm bò bía ở đâu? Hiện nay, nạn mạch nha làm từ hóa chất là một trong những mối nguy hiểm cho sức khỏe gia đình. Hệ lụy tiêu cực mà nó mang lại cho xã hội là không nhỏ. Như ảnh hưởng đến sức khỏe, tài chính của người mua. Làm suy giảm niềm tin của người tiêu dùng đến uy tín của những cửa hàng cung cấp kẹo mạch nha có chất lượng, khiến người tiêu dùng hiểu lầm. Dẫn đến việc quay lưng lại với sản phẩm Cũng như làm giảm uy tín của các nhà sản xuất Kẹo mạch nha truyền thống lâu năm.

    Tổng kết

    Đừng quá lo lắng vì đây là lần đầu bạn làm món ăn này, hãy cố gắng hết mình để mang đến những cuộn bò bía ngon ngất ngây chiêu đãi cả gia đình vào cuối tuần này!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Xèo Recipe (Crispy Vietnamese Crêpes / Pancakes)
  • Cách Làm Xíu Mại Hấp Người Hoa
  • Vietnamese Egg Rolls Recipe (Chả Giò)
  • Cách Làm Nem Nướng Nha Trang Chuẩn Vị
  • Steamed Pork Buns (Banh Bao)
  • Cách Làm Bò Bía Mặn Ăn Chơi Cực Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Bía Ngon Như Tiệm Cho Bạn
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm Ngon Mềm Với Nước Dùng Chua Thanh Đậm Đà
  • Cách Pha Bột Chiên Giòn Thơm Ngon, Giòn Lâu Cho Các Món Chiên
  • Cách Làm Chim Cút Chiên Siêu Đơn Giản Cho Cả Nhà Thích Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chim Cút Chiên Vàng Vừa Giòn Vừa Ngon, Cả Nhà Cùng Mê
  • Bò bía là món cuốn theo phong cách ẩm thực Triều Châu (Quảng Đông) và Phúc Kiến, Trung Quốc, hiện phổ biến ở Đài Loan, Singapore và Malaysia. Tại Phúc Kiến, món này thường dùng ở Hạ Môn, còn ở Quảng Đông, món ăn phổ biến tại vùng Triều Sán ở phía đông của tỉnh trong lễ thanh minh.

    Tại Việt Nam, bò bía ngọt, nguyên liệu gồm một thanh kẹo mạch nha hay thay đường cuốn cùng dừa nạo (cơm dừa)

    Đối với loại bò bía mặn được làm bằng các nguyên liệu gồm lạp xường, trứng gà tráng, cà rốt, rau xà lách, củ đậu (miền Nam gọi là củ sắn), hay su hào, tôm khô, rau thơm… tất cả thái nhỏ và cuộn trong bánh tráng làm từ bột mì. Gia vị dùng kèm là tương ớt trộn với lạc rang giã nhỏ phi bằng dầu ăn với hành khô.

    Bò bía mặn là một trong những món ăn được yêu thích ở Sài Gòn. Cách làm món bò bía mặn không hề khó. Bạn có thể trổ tài nội trợ của mình cho cả gia đình thưởng thức với món ăn đơn giản này.

    Nguyên liệu: (làm 24 cuốn)

    – 1 củ đậu lớn (hoặc 2 củ vừa), thái miếng mỏng, dài

    – 2 củ cà rốt lớn (hoặc 3 củ vừa), mài sợi

    – 1 muỗng cà phê muối

    – 6 quả trứng

    – 5 cái lại xưởng

    – 120g tôm khô

    – 4 tép tỏi, băm nhỏ

    – 1 cây rau diếp to (xà lách), rửa sạch

    – 1 gói bánh tráng

    – Dầu ăn dạng phun

    Cách làm:

    Bước 1: Cho cà rốt, củ đậu và muối vào trong một nồi, trộn đều. Đảo qua trên lửa cho đến khi củ đậu, cà rốt mềm (khoảng 15 phút).

    Bước 2: Trứng đánh đều, tráng mỏng rồi để nguội (có thể chiên làm nhiều mẻ).

    Bước 3: Lạp xưởng thái lát mỏng, cho vào chảo chiên qua để giảm bớt mỡ trên ngọn lửa vừa (khoảng 7 phút). Sau đó đặt sang một bên, chắt bỏ phần mỡ dư trong chảo.

    Bước 4: Cho tôm khô và tỏi vào chảo có sẵn dầu, xào trên ngọn lửa vừa cho khi tỏi vàng thơm và tôm khô có màu sắc nét (khoảng 8 phút).

    Bước 5: Làm ẩm chiếc bánh tráng rồi lần lượt xếp rau diếp, củ đậu, cà rốt, trứng, tôm khô lên bánh, cuộn lại. Khi cuộn được nửa vòng thì xếp lạp xưởng vào (giống cách cuốn của gỏi cuốn tôm thịt) và cuộn lại cho đến khi hết. Làm tương tự với các nguyên liệu còn lại.

    TH

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Bía Chay Đơn Giản
  • Học Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đơn Giản, Nhanh Chóng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Xíu Mại Thịt Bò Ngon Cực Hao Cơm Ai Cũng Thích Mê
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Và Đơn Giản Nhất Cho Bé Yêu
  • Tour Xem Rối Nước Và Ăn Tối Trên Du Thuyền Đông Dương
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×