Top 3 # Cách Làm Trân Châu Trắng Nhân Dừa Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Trân Châu Nhân Dừa

Trân châu dừa ăn rất ngon vì dẻo bên ngoài nhưng lại giòn ngọt bên trong. Mặc dù hơi khó làm nhưng đáng để thử, sau khi thưởng thức bạn sẽ biết tại sao nên làm!

Autoshop sẽ hướng dẫn bạn cách làm trân châu nhân dừa, combo nhân dừa trắng đen và nhiều màu nếu thích.

Hướng dẫn cách làm trân châu nhân dừa

Bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu làm trân châu dừa đầy đủ bên dưới, bao gồm:

Bột năng (bột sắn, bột mì…);

Bột gạo;

Đường hạt (nâu hoặc trắng tùy thích);

Nước sôi để nguội;

Dừa thịt.

Nếu làm trân châu cà phê nhân dừa thì chuẩn bị thêm bột cà phê, làm trân châu nhiều màu thì chuẩn bị thêm bột màu thực phẩm (hoặc nước siro hương hoa quả). Nếu làm trân châu đen thì nên dùng đường nâu và thêm bột cacao.

Cách 1: Nhét nhân dừa vào từng hạt trân châu

Bạn làm như sau:

Bước 1: Trộn 120g bột năng + 10g bột gạo + 20g đường + 150ml nước lọc (chia làm 2 lần) sau đó trộn đều và nhào thành bột miếng;

Bước 2: Tạo hạt trân châu bằng tay hoặc bằng máy làm hạt;

Bước 3: Nhét nhân dừa vào từng hạt…

Cách 2: Nặn trân châu từ nhân dừa

Nguyên tắc: Tạo độ dính cho nhân dừa, sau đó đổ bột năng bột gạo, đường hạt và trộn đều để nhân dừa dính bột, sau đó nặn từng hạt. Cách này sẽ nhanh hơn nhiều.

Có 2 cách tạo độ dính cho nhân dừa bằng đường là:

Ngâm nhân dừa trong dung dịch đường trong 15 – 30p. Cách này sẽ giúp nhân dừa trắng màu;

Xào nhanh nhân dừa với đường hạt tới khi đường hạt nóng chảy thành dung dịch thì tắt bếp. Cách này sẽ làm nhân dừa dễ kết dính hơn, nhưng màu hơi nâu;

Sau khi kết hợp nhân dừa với đường dung dịch, đổ chúng ra một bát to.

Tiếp theo, trộn bột với tỷ lệ 100g bột năng + 10g bột gạo + 20g đường hạt và trộn đều.

Tiếp theo, đổ hỗn hơp bột này vào bát nhân dừa và lắc đều để nó tự dính bột (không cho nước).

Tiếp theo, khi các hạt nhân dừa tách nhau thì nặn thành hạt trân châu.

Cách này nhanh hơn, nhưng có thể tỷ lệ pha trộn bột mỗi hạt sẽ không được đều.

Cuối cùng, chuyển sang bước nấu trân châu.

Bạn tham khảo

Autoshop là môi trường giảng dạy pha chế đồ uống bằng mô hình cầm tay chỉ việc, nhờ vậy sẽ giúp bạn pha chế đồ uống với công thức chuẩn vị nhất, đồng thời thúc đẩy sự sáng tạo của riêng bạn nhưng vẫn đảm bảo sự kết hợp hương vị một cách hài hòa.

Autoshop thường xuyên tổ chức các khóa học pha chế trà sữa, cafe, nước hoa quả… với các khóa học cơ bản và chuyên sâu.

Cách Làm Trân Châu Nhân Dừa , Hoặc Nhân Củ Mã Thầy,..

Bột năng

Dừa tươi

Nước sôi Bước 1: Cho bột năng vào bát, đổ nước sôi vào, dùng đũa khuấy đều. Khi nhiệt độ bớt nóng, dùng tay nhào bột cho đến khi tạo thành khối bột dẻo mịn, không bị vón cục.Mọi người nhớ kĩ phải nhào cho đến khi bột mịn ra nha ^^

Bước 2: Dừa tươi nạo vỏ, rửa sạch, sau đó dùng dao thái thành các hạt đậu xanh. Không nên thái quá to vì sẽ khó nặn hạt. Bước 3: Sau đó lấy một ít bột năng, ấn dẹt rồi đặt miếng cùi dừa vào giữa, nặn các mép kín lại, vo tròn rồi để ra đĩa. Làm tương tự cho đến khi hết cùi dừa và bột. Bước 4: Chuẩn bị 1 nồi to, đổ nước ngập nửa nồi, bắc lên bếp đun sôi, rồi thả hạt trân châu vào, đậy nắp, đun lửa lớn đến khi hạt trân châu nổi lên mặt nước. Chuẩn bị sẵn bát nước lạnh, cứ hạt trân châu nào nổi lên mặt nước thì vớt ra thả vào nước lạnh như vậy trân châu sẽ không bị dính vào nhau và dẻo dai hơn. Cho ra bát và thưởng thức trân châu nhân cùi dừa. Mọi người nên làm món ăn này ở nhà, tốt nhất nếu ăn ở quán đừng chọn trân châu có các màu sặc sỡ. Vì ở Quán người ta toàn phẩm màu thôi. Mọi người có thể tạo màu sắc khác nhau cho trân châu ^^bằng các loại rau củ : – Màu nâu: Hòa cacao hoặc cafe với nước nóng.

– Màu xanh: Lá dứa cắt nhỏ, xay nhuyễn, lọc lấy nước hay hòa bột trà xanh với nước nóng.

– Màu cam: Củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt nhỏ, xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt.

– Màu hồng: Củ dền gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ, xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt.

– Màu vàng: Vắt cam lấy nước, bỏ hạt hoặc lọc lấy nước cốt chanh leo.

– Màu tím: Bắp cải tím cắt nhỏ, xay nhuyễn, lọc lấy nước.

Cảm ơn mọi người đã theo dõi blog của em :D@anfood – chuyên cập nhật những công thức nấu ăn tốt.

Cách Làm Trân Châu Đen, Hạt Trân Châu Trắng, Nhiều Màu Tại Nhà

1. Cách làm trân châu trắng đơn giản tại nhà

Trà sữa là đồ uống đã du nhập vào Việt Nam từ nhiều năm nay, tuy nhiên do xu hướng hiện đại phát triển thì có rất nhiều quán trà sữa xuất hiện với các thương hiệu như Ding Tea, Toco Toco, Gongcha, Royal Tea … Trà sữa còn là đồ uống được giới trẻ rất ưa chuộng, rảnh 1 cái là trà sữa, bạn bè muốn gặp nhau cũng đi trà sữa, hẹn hò cũng trà sữa…

Không chỉ thể mà uống trà sữa phải là trà sữa trân châu, trà sữa gọi thêm topping phải thật nhiều trân châu. không chỉ các thương hiệu lớn mà các quán chè vỉa hè, chỗ nào cũng có trà sữa. Cũng vì vậy mà việc các nguyên liệu làm trà sữa và làm hạt trân châu không đủ vệ sinh an toàn thực phẩm cũng ngày càng nhiều hơn.

Nguyên liệu làm trân châu trắng bao gồm

Để làm trân châu trắng, bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau: đường kính trắng (200 gram), bột rau câu dẻo (30 gram), bột rau câu giòn (10 gram), vani (1 ống), dầu ăn (10 ml), chai nhựa cho đầu tròn (0,3 – 0,6mm)

Các bước làm trân châu trắng

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu

Bột rau câu dẻo: Cho vào trong một chiếc tô sau đó cho phần đường kính trắng vào cùng. Trộn phần hỗn hợp này cho thật đều.

Bột rau câu giòn: Đun sôi lăn tăn 1 lít nước lọc sau đó cho phần bột rau câu giòn vào khuấy cho tan. Khuấy xong, bạn cho ống vani vào khuấy cùng.

Vẫn giữ nồi nước rau câu giòn sôi lăn tăn, lúc này, bạn sẽ từ từ cho phần bột rau câu dẻo đã trộn đường từ trước đó vào. Khuấy đều hỗn hợp cho tới khi nồi rau câu sánh và trong lại là được.

Bước 2: làm trân châu trắng

Chuẩn bị 1 bát nước đá lạnh sau đó cho cho phần dầu ăn lên trên. Lúc này, dầu ăn sẽ nổi và phủ váng khắp bề mặt bát nước đá.

Khi nồi thạch rau câu hạ bớt nhiệt, bạn cho rau câu vào chiếc chai đã chuẩn bị trước đó và đậy nắp lại. Nhỏ từ từ từng giọt trân châu xuống bát nước. Khi trân châu gặp dầu ăn, nó sẽ tạo thành những viên tròn và khi gặp nước lạnh, nó sẽ đông lại.

Sau khi làm xong, bạn chỉ cần đem rửa lại trân châu trong nước đá lạnh, vẩy ráo là có thể thưởng thức.

2. Cách làm trân châu đen tại nhà như thế nào

Nguyên liệu làm trân châu đen bao gồm

Cũng như trân châu trắng, để làm được trân châu đen thì bạn cần có các nguyên liệu sau: bột năng (2000 gram), bột ca cao (5 gram), bột gạo (20 gram), đường kính (50 gram).

Các bước tiến hành làm trân châu đen

Chuẩn bị 1 tô lớn để nhào bột. Cho vào trong tô ¾ chỗ bột năng (1/4 còn lại thì bạn dùng làm áo bột để khi nặn không dính) + bột gạo + bột ca cao + đường sau đó trộn đều.

Từ từ rót nước sôi vào tô bột, cứ rót được khoảng 150 ml bạn lại đảo nhào cho bột ngấm kỹ nước. Tiếp tục nhồi bột với nước cho tới khi bột trở thành một khối dẻo mịn thì ủ bột trong khoảng 30 phút.

Phủ phần bột năng còn lại lên một mặt phẳng sau đó đặt lớp bột trân châu lên trên. Lăn lớp bột trân châu một vài lần để bột bám vào lớp áo để khỏi dính.

Ngắt từng miếng bột nhỏ sau đó vê tròn lại. Cùng trong lúc này, bạn bắc một nồi nước lên bếp và đun cho sôi. Nước sôi, bạn thả trân châu vào rồi dùng thìa đảo nhẹ để trân châu không dính. Khi nào trân châu chín và nổi lên trên mặt nồi thì khoảng 1 – 2 phút sau, bạn vớt trân châu ra ngoài và thả vào tô nước lạnh.

Ngâm trân châu trong nước lạnh khoảng 5 – 7 phút, bạn vớt trân châu ra ngoài và vẩy cho ráo nước. Khi trân châu đã ráo, bạn có thể sử dụng để cho vào trà sữa hoặc cho vào ăn cùng chè hay các món khác đều rất ngon.

3. Cách làm trân châu đen bằng bột năng dai giòn sần sật

Nếu bạn mê trà sữa trân châu thì không có lí do gì để không thử làm trân châu tại nhà. Với trà sữa trân châu làm tại nhà, bạn có thể yên tâm mà thưởng thức món khoái khẩu của mình, không sợ ngộ độc, không sợ bị các hóa chất phụ gia nguy hiểm xâm nhập vào cơ thể mà còn rất ngon, dai giòn nhai rất đã miệng. Cách làm trân châu đen ngon và dai giòn sẽ được bật mí ngay sau đây.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

Bột năng: 200gr

Bột ca cao: 1 muỗng cafe

Đường nâu: 50gr

Cafe gói G7: 2 gói

Nước: 250ml

Nồi to: 1 cái

Nồi nhỏ: 1 cái

Tô to: 1 cái

Mẹo nhỏ: Nếu không có bột năng, bạn có thể thay thế bằng bột mì hoặc bột khoai lang đều được.

Cách làm trân châu đen dai giòn tại nhà như sau

Bật bếp, cho nồi to đã chuẩn bị lên bếp. Đổ nước vào bằng khoảng 2/3 chiều cao của nồi. Điều chỉnh lửa vừa để đun sôi nước. Cho đường nâu vào 1 cái tô to, cho 250ml nước vào và khuấy đều, để riêng đó.

Trong khi chờ nước sôi, bạn lấy nồi nhỏ ra, cho vào nồi 2 gói cafe G7, bột ca cao và bột năng vào. Tất cả trộn đều. Sau khi nước trong nồi to sôi, bạn từ từ đổ nước sôi vào nồi nhỏ, canh cho vừa nước, khuấy đều tay thật nhanh.

Khi hỗn hợp bột đã quánh lại, để cho nguội bớt thì bạn dùng tay nhào bột cho thật mịn. Nhào bột cho đến khi bột sờ vào không dính tay là được. Lúc này, bạn dùng tay nặn bột thành các viên trân châu, để riêng ra khay đựng.

Chú ý để có cách làm trân châu đẹp mắt: tránh để các viên trân châu dính vào nhau, khi hấp chín trân châu sẽ không được đẹp.

Sau khi nặn hết bột thành những viên trân châu nhỏ, bạn đem trân châu cho vào nồi nước to để luộc. Khi thấy nước sôi và các viên trân châu nổi lên mặt nước, bạn cứ tiếp tục nấu thêm khoảng 5 phút nữa cho trân châu chín hoàn toàn.

Sau đó vớt các viên trân châu ra cho vào tô nước đường nâu đã pha sẵn, để khoảng 45 phút đến 1 tiếng là hạt trân châu thấm đường, có thể ăn được.

Trân châu làm xong ăn thử nếu thấy trân châu dai giòn, có vị ngọt và thơm hương ca cao là đạt chuẩn. Trân châu nấu theo cách làm trân châu của chúng tôi giới thiệu có thể dùng để chế biến thành trà sữa trân châu, hoặc ăn kèm với chè đậu đỏ hay chè đậu nành mè đen cũng rất ngon.

4. Cách làm trân châu bằng bột nếp

Nguyên liệu làm trân châuCác bước làm làm trâu châu bằng bột nếp

Lấy một bát tô lớn sau đó cho chung ba loại bột đã chuẩn bị vào rồi từ từ cho nước vào và trộn đều. Lưu ý là ta nên sử dụng nước ấm thay vì nước quá lạnh hoặc quá nóng sẽ ảnh hưởng đến độ kết dính của bột năng.

Rửa sạch tay và nhào bột thật đều, vừa nhào vừa trộn nước đến khi tạo thành cục bột dai, mịn là được. Để kiểm tra độ kết dính của bột đã phù hợp hay chưa bạn có thể dùng tay sạch còn lại và ấn nhẹ, bột có độ đàn hồi và không dính tay là được. Nếu chẳng may bột quá lỏng thì bạn có thể cho thêm một chút bột năng.

Bắc nồi lên bếp và đun sôi nước đến khi nước sôi thì đổ trân châu vào luộc đến khi trân châu nổi lên là được. Bạn có thể chia nhỏ ra thành nhiều lần đun khác nhau để trân châu được chín đều và không bị dính vào nhau.

Sau khi trân châu chín thì dùng muôi có lỗ vớt ra và thả ngay vào nước đá hoặc nước lạnh để trân châu được giòn ngon. Khi trân châu đã nguội thì bạn vớt ra bát và thưởng thức.

Trân châu không chỉ hợp với trà sữa mà bạn còn có thể kết hợp với nhiều món ăn vặt khác nhau như chè thái, chè khúc bạch, sương sa hạt lựu, sữa chua…. để giải nhiệt mùa hè cho cả gia đình cũng rất ngon.

Với phương pháp tự làm tại nhà này bạn vừa có thể tiết kiệm chi phí, không nhất thiết phải tốn kém ra các cửa hàng trà sữa mà lại đảm bảo được chất lượng và an toàn. Ngoài vị cacao truyền thống, bạn cũng có thể làm rất nhiều vị trân châu khác nhau như trân châu lá dứa, cafe, dâu,… cũng rất thú vị.

5. Cách làm trân châu trắng bằng bột rau câu

Dạo gần đây loại ‘ ‘topping thần thánh” trân châu trắng đã có trong hầu khắp các menu của mọi quán trà sữa. Loại trân châu này thu hút đông đảo tín đồ mê trà sữa không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn bởi độ giòn dai lạ miệng.

Bạn có biết là chẳng cần đi đâu xa, bạn vẫn có thể tự làm trân châu trắng tại nhà, hơn nữa công thức còn đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều đó. Còn chần chừ gì mà không xắn tay áo vào bếp ngay nhỉ !

Nguyên liệu làm trân châu trắng

Đường trắng

Bột rau câu dẻo

Vani : 1 ống

Vỏ chai tương ớt

Bắc nồi lên bếp rồi sau đó đun sôi 500ml nước. Khi nước sôi bạn cho 1 muỗng bột rau câu giòn và khuấy đều khoảng 2-3 phút thì tiếp tục đổ phần bột rau câu dẻo đã pha vào, trộn đều đến khi sôi lăn tăn.

Sau đó cho 1 ống vani để hỗn hợp có mùi ngậy thơm hơn.

Tiếp tục đun đến khi rau câu hơi đặc lại thì tắt bếp. Lúc này bạn cần nhanh chóng mở nắp chai tương ớt đã được làm sạch và đổ rau câu vào sau đó đậy nắp chai để tiến hành nặn trân châu.

Lấy một tô lớn đổ ngập nước và cho đá lạnh vào tô và cho một lớp dầu ăn vào tô để khi làm trân châu sẽ không bị dính nhau.

Tiếp đến bạn dùng chai tương ớt bóp nhẹ để rau câu nhỏ giọt ra ngoài thành viên trân châu. Tùy theo sở thích bạn có thể tùy chỉnh kích thước hạt trân châu khác nhau.

Thả trân châu vào tô nước đá đã chuẩn bị sẵn để trân châu đông lại ngay lập tức và giữ được độ giòn ngon. Tiếp tục làm đến khi hoàn thành hết phần rau câu đã chuẩn bị.

6. Cách làm trân châu nhiều màu đơn giản

Trà sữa trân châu là một trong những thứ đồ uống hiện nay được giới trẻ rất yêu thích. Hôm nay, Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách làm trân châu nhiều màu tại nhà. Cách làm này không chỉ đơn giản tiện lợi mà còn làm cho ly trà sữa thêm hấp dẫn, hơn nữa vừa đảm bảo an toàn thực phẩm vì ngoài thị trường có nhiều loại trân châu giả không đảm bảo.

Trà sữa hiện nay là thức uống rất được yêu thích của các bạn trẻ, khi đi uống trà sữa ngoài quán các bạn thường gọi thêm topping có trân châu, nhưng ngoài quán thì thường chỉ có trân châu trắng và đen.

Nguyên liệu làm trân châu

Bột năng: 300g

Bột gạo tẻ: 100g

Đường kính trắng: 100g

Tạo màu xanh: nước lá dứa hoặc bột trà xanh hoặc siro trà xanh

Tạo màu đỏ: siro dâu

Tạo màu đen: 1 gói cà phê đen hoặc bột cacao

Các bước làm trân châu nhiều màu

Đầu tiên các bạn cho nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi, trong lúc chờ đợi nước sôi thì bạn chuẩn bị 1 chiếc bát con. Mỗi bát các bạn cho bột và đường vào như sau: 4 thìa bột năng, 1 thìa cà phê bột gạo, 1 thìa cà phê đường và trộn đều.

Nếu các bạn dùng bột để tạo màu thì các bạn cho bột vào bát và trộn đều lên luôn, còn nếu bạn dùng dung dịch nước hay siro màu thì khi trộn bột xong bạn mới cho nước siro vào nhào bột. Hoặc các bạn có thể pha bột trà xanh hay cà phê thành nước đặc và cho vào sau khi nhào bột. Trân châu màu trắng thì không cần cho màu vào.

Khi nước đã sôi bạn dùng mui múc nước sôi cho vào các bát bột. Khi vừa cho nước các bạn vừa đảo đều bột luôn để bột không bị vón cục. Với tỉ lệ bột ở trên bạn chỉ cần cho 1 mui nước là được, không nên cho nhiều nước làm bột bị nhão khi viên sẽ khó hơn. Bạn dùng tay nhà bột, nếu bạn dùng siro thì bạn cho vào để tạo màu. cho đên khi bột mịn mềm và không còn bị dính tay.

Tiếp theo bạn nặn các cục bột màu thành từng viên nhỏ, khi viên xong bạn cho qua 1 lớp bột áo để các viên không bị dính vào nhau.

Khi đã viên xong bạn cho vào nồi nước sôi đun sôi đên khi các hạt trân châu nổi lên thì để nhỏ lửa khoảng 5 phút cho trân châu chín mềm sau đó mới vớt cho vào 1 tô nước nguội khoảng 15 phút sau đó bạn cho ra 1 chiếc tô và thưởng thức cùng trà sữa.

Sau khi đã luộc chín rồi viên trân châu nhìn bóng, mịn, ăn sẽ mềm và dai dai, có thêm hương vị của màu các bạn cho vào thì sẽ có hương thơm của trà xanh, cà phê hay dâu. Cách làm trân châu nhiều màu thật đơn giản và dễ dàng phải không nào. Với các fan của trà sữa thì ly trà sữa do tay mình nấu sẽ càng tuyệt vời hơn.

Lưu ý khi làm trân châu nhiều màu

Trong cách làm trân châu nhiều màu các bạn cần phải lưu ý những điều sau:

Không cho hạt trân châu vào tủ lạnh vì hạt trân châu sẽ bị cứng lại khi ăn sẽ không còn dẻo và mềm

Khi ăn thì nên mới cho chân trâu vào trà sữa

Có thể không cho bột gạo vì hạt trân châu sẽ bị dai hơn

Không nên cho nhiều bột gạo vì sẽ làm hạt trân chau sẽ cứng hơn

Nếu không may bạn cho nhiều nước nhào bột bị nhão thì sau khi nặn phải dùng bột áo bao lại luôn

Khi tạo màu cho trân châu nên sử dụng các loại nước tạo màu thay vì dùng bột tạo màu.

Với những tín đồ mê trà sữa thì cách làm trân châu nhiều màu này thật sự hữu ích phải không? Ly trà sữa của các bạn sẽ thêm bắt mắt và ngon hơn khi có thể tự làm những viên trân châu vừa dẻo vừa dai ngon lại còn nhiều màu sắc hấp dẫn.

7. Cách làm trân châu bằng bột mì đơn giản tại nhà

Trân châu là một trong những nguyên liệu quyết định hương vị thơm ngon của món trà sữa. Thậm chí, có rất nhiều bạn trẻ thích uống trà sữa bởi vì thích cảm giác được nhai những viên trân châu dai dai, giòn giòn trong miệng.

Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều người e ngại dùng trân châu vì sự không đảm bảo an toàn thực phẩm hiện nay trên thị trường. Để giải quyết nỗi lo này của mọi người, Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách làm trân châu bằng bột mì tại nhà để các bạn không phải ra quán mà vẫn có thể thưởng thức những viên trân châu vừa giòn, vừa dai lại vừa mềm.

Nguyên liệu cần có.

Bột mì hoặc bột năng (200 gram)

Bột ca cao (1 thìa cà phê)

Đường nâu (50 gram)

Cà phê G7 (2 gói)

Nước (250 gram)

Cách làm trân châu.

– Bước 1. Cho nồi lên bếp, cho nước vào khoảng 2/3 nồi rồi đun sôi. Sau đó, cho đường nâu vào bát to cùng 250 ml nước. Dùng muôi khuấy đều để đường tan ra.

– Bước 2. Cho cà phê G7 cùng bột ca cao, bột năng vào bát to, trộn đều. Đổ từ từ nước sôi vào bát, dùng tay nhào thật đều hỗn hợp bột đến khi hỗn hợp bột quánh lại, bột không còn dính vào tay thì dừng lại.

– Bước 3. Nặn bột thành các viên trân châu nhỏ rồi để vào khay riêng. Rắc thêm chút bột khô để các viên bột không bị dính vào nhau.

– Bước 4. Cho trân châu vào nồi nước đun sôi. Dùng muôi hớt bỏ bọt nổi lên đi rồi đợi đến khi những viên trân châu nổi lên bề mặt nước thì đun thêm 5 phút nữa để các viên trân châu chín hoàn toàn. Vớt trân châu ra bát nước lạnh khoảng 5-10 phút rồi cho trân châu ra bát, trộn cùng vớt chút đường là có thể dùng.

Những viên trân châu được làm theo cách này vừa dai, vừa ngọt mà lại có vị thơm thoang thoảng của ca cao chắc chắn sẽ là món ăn cùng với trà sữa, hồng trà vô cùng tuyệt vời đó. Trân châu được làm theo cách này cũng có thể ăn kèm với chè thập cẩm hay chè đậu đỏ đều ngon cả.

8. Tự học cách làm trân châu cafe đơn giản, thơm ngon, hợp vệ sinh

Nước hoa quả, sinh tố, một số loại nước giải khát khác dường như đã bị lãng quên khi trà sữa ngày một trở nên quen thuộc, thịnh hành trong giới trẻ. Những cốc trà sữa đủ vị mix thêm hạt trân châu giòn, dai thưởng thức trong ngày hè nóng bức hay mùa đông se lạnh đều là sự lựa chọn lý tưởng, còn gì bằng.

Nguyên liệu làm trân châu cafe

Bột năng: 2 lạng

2 gói cà phê hòa tan, có thể dùng cà phê đen nguyên chất

Đường nâu, 300ml nước

Cách làm trân châu cà phê như sau

Đầu tiên, bạn cho một lượng nước khoảng 250 ml vừa đủ vào nồi to, bật bếp, đun đến khi nước sôi. Trong lúc đó, hãy chuẩn bị một bát nhỏ hỗn hợp gồm đường, 2 gói cà phê, vài thìa một ca cao nếu muốn, trộn đều.

Trộn đến đâu, từ từ đổ bột năng vào hòa cùng đến đó, quấy thật đều và nhanh tay để cho bột không bị vón cục. Đem hỗn hợp bột trên, hấp cách thủy trong nồi độ 5-7 phút cho bột hơi nở, mềm, mịn.

Sau đó, trải đều hỗn hợp bột lên mặt phẳng, có thể dùng mâm hoặc thớt, trước khi đó thì rắc qua lớp bột năng ở dưới để bột không bị kết dính. Cắt bột ra thành từng khúc, để dễ dàng trong việc nặn bột. Vê bột thành từng viên nhỏ nhỏ xinh xinh, hoặc có thể thành từng sợi dài nếu muốn. Nặn được đến đâu, cũng lăn qua một lớp bột để các viên không bị dính vào nhau.

Cuối cùng, khi từng viên bột trân châu được hoàn thành, bạn bắt đầu thả chúng vào nồi nước đang đun sôi ở trên. Chờ nước sôi, cứ thế thả hạt trân châu vào, dùng đũa đảo nhẹ, đều tay, đợi tầm 5 phút, thấy hạt bắt đầu chuyển sang màu nâu đen, nở đều, lấy đũa chọc nhẹ cảm nhận độ mềm là được.

Vớt ra rổ và để cho ráo nước. Như vậy là chúng ta đã có một tô hạt nguyên liệu trân châu chuẩn vị, giòn dai, để chế biến trong thức uống mỗi ngày rồi. Có thể dùng hạt trân châu kèm với gói trà sữa, hay bột trà xanh pha sẵn, chẳng kém gì những cốc trà sữa hàng ngày bạn vẫn mua ngoài hàng đâu, lại còn đảm bảo, dinh dưỡng nữa.

Cũng có thể dùng ngay hạt trân châu ăn kèm chè đỗ đen, hay những loại chè thông dụng mà các bạn vẫn nấu cho gia đình của mình . Sự góp mặt của hạt trân châu sẽ làm cho món ăn trở nên thú vị, đậm đà hơn đó, lại làm cho đám trẻ cực kì yêu thích nữa. Ngày hè nóng bức, được thưởng thức ly trà sữa thơm ngon ngay tại nhà, bát chè bổ dưỡng thì còn gì bằng. Chần chừ gì nữa, bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!

9. Hướng dẫn cách làm trân châu từ bột sắn dây

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột sắn dây: 1 lạng

Đường nâu

Tinh bột bắp: 1 bát con

2 gói cà phê hoặc bột cacao tạo màu

Cách làm trân châu từ bột sắn dây như sau

Đầu tiên, bạn đổ hỗn hợp gồm bột sắn dây và tinh bột bắp vào trộn đều, sau đó đổ từ từ nước sôi vào nhào cùng, nhào đều tay, để tránh bột bị vón cục, không gây khó khăn trong việc nặn bột. Có thể, hòa cùng bột nước cacao, bột cà phê để tạo mùi hương và tạo màu cho hạt trân châu.

Khi bột đã láng mịn, bạn đem ra trải đều trên mâm, trước khi đó thì lăn qua lớp tinh bột để tránh hỗn hợp bị kết dính. Sau đó, vê thành từng viên nhỏ xinh hình tròn rồi thả vào khay có chứa tinh bột bắp.

Cuối cùng, chuẩn bị nồi nước đang đun sôi, thả trân châu vào luộc chín. Để tầm 5 phút thấy hạt trân châu nổi lên, dùng đũa thử thấy độ chín mềm là được. Vớt ra rổ để hạt trân châu ráo nước. Sử dụng ngay với trà sữa gói pha sẵn hay chè thì tuyệt cú mèo.

Cách bảo quản hạt trân châu được ngon nhất, không bị cứng

Trân châu sau khi luộc xong, bạn nên xả qua nước lạnh để từng hạt trân châu không bị dính. Để bảo quản lâu hơn, có thể được dùng qua ngày, bạn cho vào hộp nhựa đậy nắp kín hoặc bịt bằng gói bọc thực phẩm để trên ngăn mát của tủ lạnh và cứ thế lôi ra dùng dần.

Nhắc đến trân châu thì các bạn chắc chắn sẽ nghĩ đến ngay những cốc trà sữa thơm ngon, các món chè mát mát hợp vào mùa hè và giải khát rất tốt. Bạn có thể làm trân châu ngay tại nhà nhưng nếu làm quá nhiều sẽ gây ra tình trạng thừa, giữ cho trân châu luôn dai và để được lâu thì khá là khó. Ngay sau đây Mâm Cơm Việt sẽ gợi ý cho bạn cách bảo quản trân châu siêu đơn giản và nhanh gọn.

1. Các bước bảo quản trân châu đã luộc để được qua đêm

Vì trân châu chủ yếu được làm từ nguyên liệu mềm như bột gạo nếp trộn cùng với bột năng, thêm một chút dừa nên trân châu kể cả chưa luộc trước cũng khó giữ được lâu. Sau khi trân châu đã được luộc chín thì lại càng khó giữ được lâu hơn, nếu nấu quá nhiều thì sẽ rất phí vì phải vứt đi.

Bạn nên chú ý trước tiên là trong quá trình luộc trân châu, đợi nước sôi bùng lên thì mới thả trân châu vào. Đậy chặt vung, thỉnh thoảng mở nắp để kiếm tra và tránh bị tràn nước ra ngoài. Luộc trân châu với lửa lớn đến khi trân châu nổi lên mặt nước thì vớt ra ngay, tránh bị chín quá sẽ nhão và mất độ dai dai vốn có. Trân châu đã chín thì bắt đầu những bước bảo quản.

Bước 1:

Trong quá trình đang luộc trân châu thì bạn nên chuẩn bị ngay một chậu nước lạnh. Khi luộc bạn cần hết sức chú ý, hạt trân châu nào chín, nổi lên trên mặt nước thì dùng muôi thủng vớt ngay ra để tránh chín quá. Rồi sau đó thả trực tiếp vào bát nước lạnh. Để trân châu khoảng 5 đến 10 phút trong nước lạnh.

Như vậy có tác dụng làm cho trân châu sẽ dẻo nhưng vẫn dai dai, không bị mềm, các hạt trân châu không bị dính vào nhau.

Bước 2:

Sau khi ngâm nước lạnh khoảng 10 phút thì bạn dùng muôi thủng vớt trân châu ra. Bạn có thể để trân châu ở một rổ bé hay rây để trân châu được ráo nước. Khi trân châu đã khô nước rồi thì chuẩn bị một hộp nhựa hay xoong đều được. Cho hết trân châu vừa ráo nước đựng vào xoong inox, thêm một chút đường vào trân châu. Càng nhiều đường thì trân châu càng giữ được lâu, đường giúp cho trân châu không bị nở to ra. Đặt ở nơi khô ráo thoáng mát để bảo quản.

Với cách làm này thì trân châu đã chín bạn có thể bảo quản được khoảng 1 ngày, yên tâm là sẽ không bị cứng và bở.

Bước 3:

Còn nếu bạn nấu quá nhiều mà không dùng hết thì bạn có thể làm theo cách sau đây. Ngay lúc trân châu vừa ráo nước thì bạn cho trân châu vào một hộp kín có kèm theo nắp. Nếu không có nắp bạn có thể dùng màng nilon bọc thực phẩm bọc kín miệng hộp rồi sau đó cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Riêng với cách này thì trân châu mà bạn vừa làm có thể bảo quản được trong 3 đến 4 ngày mà không lo về độ ngon, không sợ hư hỏng.

2. Cách bảo quản trân châu khô chưa luộc cả năm không sợ mốc

Thay vì tự làm trân châu bằng các loại bột quen thuộc thì nhiều bà mẹ lại chọn cách mua những loại trân châu có sẵn ngoài tiệm để nhanh gọn hơn. Nêu bạn mua được những loại trân châu từ các thương hiệu nổi tiếng như Ding Tea, Bobabop, trà sữa TeaFox,… thì sẽ là hoàn toàn đảm bảo nhưng nhiều người lại mua phải những loại không có thương hiệu, không uy tín nên có thể gây hại cho các thành viên gia đình khi thưởng thức.

Vì thế mà các mẹ nên chú ý mua ở nơi chính hãng và quen thuộc. Trân châu chưa luộc bảo quản dễ dàng hơn so với trân châu đã luộc rồi nhưng không chú ý vẫn xảy ra trường hợp mốc. Vậy bạn nên chú ý những điều sau:

Đầu tiên đó chính là nếu bạn mua một gói trân châu khô chưa bóc và không sử dụng ngay. Trước hết bạn cần dùng một túi bóng khác bọc quanh túi đó rồi cất ngay vào ngăn tủ thoáng mát, tránh bọ mọt.

Nếu gặp tình trạng hạt trân châu bị mốc thì bạn không nên tiếc, nên vứt đi ngay vì thực phẩm mốc rất không tốt cho sức khỏe con người.

Hướng Dẫn Cách Làm Trân Châu Trắng

Trân châu trắng là món ăn bổ sung dinh dưỡng và là topping trà sữa được rất ưa chuộng.

Trân châu trắng cũng dễ làm với các nguyên liệu có sẵn, Autoshop sẽ hướng dẫn bạn cách làm trân châu trắng bằng 2 cách.

Trước khi làm trân châu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu sau:

Bột năng;

Đường trắng tinh khiết;

Bột gạo;

Nước ấm;

Bột rau câu dẻo/ bột rau câu giòn;

Có hai cách làm trân châu trắng: Một là nhào bột, tạo hình và luộc; hai là trộn hỗn hợp dung dịch, đun sôi sau đó làm viên bằng nước đá.

Cách 1: Nhào bột, tạo hạt trân châu và luộc

Cách làm trân châu trắng này cũng tương tự như cách làm trân châu đường đen.

Nguyên liệu bao gồm bột năng, đường, nước ấm, bột gạo.

Giai đoạn 1: Tạo hạt trân châu

Bước 1: Trộn hỗn hợp gồm bột năng, ít đường và nước ấm → nhào nặn nhiều lần;

Bước 2: Bổ sung bột gạo để giảm kết dính, bổ sung bột năng và nước/ đường;

Bước 3: Tạo hạt trân châu bằng tay hoặc bằng máy làm trân châu;

Giai đoạn 2: Nấu trân châu

Bước 1: Đun sôi nước;

Bước 2: Cho trân châu vào nồi để luộc, để nhỏ lửa;

Bước 3: Sau khoảng 30p tắt bếp, tiếp tục ủ thêm 30p trên bếp;

Bước 4: Đổ trân châu đã nấu vào nước lạnh, bóp đều;

Bước 5: Đổ đường trắng vào để ướp trân châu;

Bước 6: Bảo quản trân châu trong hộp chuyên dụng, đậy nắp kín và giữ nhiệt độ 18 – 25 độ C.

Bạn tham khảo

Cách 2: Pha dung dịch, đun sôi và tạo hạt trân châu

Với cách này, bạn sẽ đun sôi dung dịch trân châu trước, sau đó mới tạo viên bằng nước đá.

Nguyên liệu bao gồm bột rau câu dẻo/ giòn + đường

Bạn làm như sau:

Bước 1: Đun nước nóng tới lúc sôi;

Bước 2: Đổ hỗn hợp đường, bột rau câu dẻo vào nước và khuấy đều cho tới khi đặc sệt. Chú ý lượng nước vừa đủ để bột không bị nhão;

Bước 3: Chờ bột nguội → đổ vào lọ nhỏ như tương ớt;

Bước 4: Chuẩn bị một chậu nước đá lạnh → nhỏ giọt cỡ hạt trân châu vào chậu để dung dịch đóng cứng.

Sau khi làm xong, đổ trân châu vào bình chuyên dụng hoặc có thể sử dụng được ngay. Với cách làm thứ hai, hạt trân châu có độ tinh khiết cao hơn cách đầu tiên. Tuy nhiên cách này cần sử dụng bột rau câu dẻo để dung dịch dễ kết dính.