Top 6 # Cách Làm Trân Châu Đơn Giản Nhất Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Trân Châu Thủ Công Đơn Giản Nhất

Trân châu là món topping “hot” nhất trên thị trường đồ uống hiện nay. Không chỉ kết hợp với trà sữa, trân châu còn là sự biến tấu hay ho cho nhiều thức uống khác trong menu của bạn.

1. Cách làm trân châu đen

Cho bột năng vào bát rồi cho bột cacao vào và trộn đều.

Sau đó đổ từ từ nước sôi vào và trộn bột thật nhanh tay.

Nhào thật kĩ bột thật đều và dẻo thành một khối.

Sau đó cho bột nghỉ tầm 2 3 phút rồi tiếp tục nhào bột để thật mịn và dẻo để tạo hình được mà không dính tay.

Nặn khối bột thành những viên nhỏ tròn tròn trong lòng bàn tay.

2. Cách làm trân châu có nhân cực lạ

Cắt cùi dừa ra thành những miếng nhỏ (chú ý dùng cùi dừa già), cắt nhỏ long nhãn,

Cho bột năng vào bát, đổ nước sôi vào và nhanh tay khuấy đều

Sau khi bột đã nhào thành hình thì thêm 1 ít nước củ dền vào để tạo màu (nếu làm trân châu xanh thì thêm màu của lá dứa vào)

Bắt đầu nặn, lấy một ít bột cho nhân vào giữa rồi nặn thành hình tròn nhỏ.

Bạn tham khảo

Sau khi đã tạo ra được những viên trân châu nhỏ, chúng ta đưa trân châu vào luộc cho đến khi trân châu nổi lên trên mặt nước thì trân châu đã chín.

Trong khi đợi chín thì nhớ chuẩn bị một bát nước lạnh để vớt ra bỏ vào giúp trân châu không bị dính vào nhau.

Sau khi ngâm đủ thì vớt ra vào bát khô khác, cho thêm 1 ít nước đường vào để trân châu để lâu cũng không bị dính vào nhau.

Để có hướng dẫn trực quan hơn từ Melidan, bạn có thể xem video chi tiết TẠI ĐÂY.

Vậy là chỉ với khoảng 30 phút, bạn đã có một mẻ trân châu dai ngon chuẩn vị để trang trí, tăng hương vị cho menu đồ uống hè này. Hãy lưu lại để thực hiện và hướng dẫn lại cho quầy bar tại quán của bạn!

Cách Làm Trân Châu Cacao Cực Ngon Đơn Giản Nhất

Hạt trân châu khô hiện rất sẵn có trên thị trường mà bạn có thể dễ dàng mua ở chợ hay siêu thị mỗi khi muốn chế biến một vài ly trà sữa. Tuy nhiên hiện nay đang xuất hiện rất nhiều loại trân châu giả, nhái đến từ Trung Quốc với chất lượng kém lại độc hại.

Thực tế bạn hoàn toàn có thể tự tay làm trân châu tại nhà mà không hề khó khăn chút nào. Chỉ với một số nguyên liệu và vài bước làm đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tạo ra các hạt trân châu vừa ngon lại sạch, đảm bảo chất lượng và còn có thể tùy biến hương vị riêng nữa.

Nguyên liệu làm Trân châu Cacao

90gr bột năng

10gr bột gạo tẻ

15gr bột ca cao nguyên chất

20gr đường

70 – 80ml nước sôi nóng

Cách làm hạt Trân châu Cacao đơn giản tại nhà

Bước 1: Cho bột năng và bột gạo tẻ vào bát, trộn đều rồi lấy khoảng 10-20gr để riêng. Phần bột này ta sẽ dùng để làm bột áo chống dính khi nhồi và nặn bột.

Bước 2: Rây bột cacao và đường vào bát, trộn thật đều.

Khi bột nổi lên mặt nước thì hạ lửa vừa, đun thêm khoảng 1- 2 phút tới khi bột mềm thì vớt bột ra.

Việc làm này giúp cho trân châu mềm lâu hơn nhưng vẫn đủ giòn, và đặc biệt là không bị cứng lại khi thả vào trà lạnh.

Nếu muốn trân châu rất dai và giòn thì sau khi ngâm nước nóng, bạn có thể thả trân châu vào bát nước lạnh. Nhưng với trân châu kiểu này, khi thả vào trà nên dùng luôn, nếu không trân châu sẽ cứng lại rất nhanh.

Bắt buộc phải dùng nước sôi. Nếu nước không đủ nóng, bột sẽ bị chảy nhão.

Lượng nước có thể thay đổi tuỳ loại bột. Nên cho nước từ từ từng chút một và theo dõi, khi bột bắt đầu quyện thành khối thì dừng lại. Nếu lỡ tay cho quá nhiều nước thì chỉ cần thêm bột năng cho tới khi bột dẻo, không dính tay là được.

Trân châu đã luộc xong có thể để trong bát nước, để ở nhiệt độ phòng và dùng trong ngày. KHÔNG để trân châu trong tủ lạnh vì sẽ làm trân châu bị cứng. Tương tự, KHÔNG được cho trân châu vào trà rồi để tủ lạnh vài giờ vì trân châu sẽ cứng lại.

Nếu muốn để trân châu (đã luộc) qua ngày thì vớt trân châu ra khỏi nước. Bỏ vào hộp đậy kín để tủ lạnh. Khi dùng lại thì luộc lại trân châu như bước (5) ở trên. Tuy nhiên thời gian luộc sẽ ngắn hơn một chút và khi vớt trân châu ra có thể thả vào bát nước nguội luôn (bỏ qua bước ngâm nước nóng).

Cách Làm Trân Châu Trắng Ngon Đơn Giản

Về chuẩn bị nguyên liệu

– Bột năng: Khoảng 1 chén (tùy thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình bạn để cho bột năng nhiều hay ít).

– Bột áo: Khoảng 1 chén nhỏ.

– Nước lạnh: Khoảng 1 chậu.

– Nước sôi: Khoảng 1 ly lớn.

– Dừa bánh tẻ: Khoảng 1 miếng có độ dài 5cm.

– Một số dụng cụ làm trân châu trắng như: Bếp, thớt, dao, chén, tô và nồi.

Cách làm trân châu trắng giòn tại nhà

– Bước 1: Bạn hãy lấy miếng dừa bánh tẻ vừa chuẩn bị ban nãy đem rửa sạch. Lưu ý, bạn nên sử dụng loại dừa này cho những loại dừa khác bởi dừa bánh tẻ lúc tạo ra thành phẩm không bị quá cứng. Sau khi rửa sạch, bạn hãy sử dụng dao để cắt miếng dừa thành các miếng nhỏ để vắt thành nhân trân châu trắng.

– Bước 2: Bạn hãy cho ly nước sôi vào chén đựng bột năng và trộn đều chúng lên. Sau đó, cho thêm một chút bột áo và tiếp tục khuấy cho tới khi bột mịn và dẻo. Lưu ý, trong quá trình nhào bột, bạn không được cho nước lạnh thay nước sôi. Bởi nước lạnh sẽ khiến cho bột tạo ra độ dính mà không chín.

– Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy chia bột thành các miếng nhỏ, rồi lăn thành hình dài đặt trên thớt. Sau đó, bạn hãy sử dụng dao để cắt thành các miếng bột nhỏ có độ dài 0,5cm.

– Bước 4: Đến bước làm hạt trân châu trắng này, bạn hãy nhấn dẹt miếng bột ra. Sau đó, hãy cho nhân dừa vào bên trong rồi sử dụng hai đầu ngón tay để vê tròn miếng bánh.

– Bước 5: Bạn hãy cho miếng bánh vào lòng bàn tay để dễ xoa đều thành các viên hình tròn nhỏ. Khi bạn đã vo tròn hết các miếng bột còn lại, hãy mang chúng đi luộc.

– Bước 6: Đợi khi nồi nước sôi, bạn hãy cho tất cả viên trân châu đã nặn vào. Sau đó, hãy đậy nắp lại và đun cho tới khi hạt trân châu nổi lên. Bạn hãy dùng môi để vớt ra và thả chúng vào chậu nước lạnh. Khuấy nhẹ cho tới khi hạt trân châu chuyển sau màu trong rồi vớt ra và bảo quản. Cách làm trân châu trắng gongcha này có thể kết hợp để uống trà sữa hoặc ăn chè vào mùa hè cực kỳ ngon.

Cách làm trân châu nhiều màu

Về chuẩn bị nguyên liệu

– Bột năng: Khoảng 200 gam.

– Đường trắng: Khoảng 20 gam.

– Bột rau câu: Khoảng 10 gam.

– Nếu bạn chọn trân châu màu xanh: Bột trà xanh hoặc nước cốt lá dứa.

– Nếu bạn chọn trân châu màu cam: Nước cốt cà rốt.

– Nếu bạn chọn trân châu màu tím: Nước cốt bắp cải tím.

– Nếu bạn chọn trân châu màu đỏ: Nước siro dâu.

– Nếu bạn chọn trân châu màu hồng: Nước cốt củ dền.

– Nếu bạn chọn trân châu màu vàng: Nước cam.

Các bước thực hiện:

– Bước 1: Bạn hãy cho bột năng, đường, rau câu, vài hạt muối và cái bát to rồi trộn đều chúng lên. Sau đó, bạn hãy chia đều hỗn hợp vừa trộn xong ra số bát tương ứng số màu muốn làm.

– Bước 2: Bạn hãy đun sôi các nước cốt màu làm hạt trân châu đã chuẩn bị. Sau đó, đổ nước cốt này vào bát bột hỗn hợp và khuấy đều lên để không bị vón cục. Bạn hãy khuấy cho tới khi bột ướt được khoảng 80%, hãy cho hỗn hợp ra mặt phẳng để dùng tay nhào cho tới khi bột dẻo mà không bị dính vào tay.

– Bước 3: Cũng giống với cách làm trà sữa trân châu trắng tại nhà, tới bước này bạn sẽ nặn bột thành từng viên tròn nhỏ. Nặn xong được viên nào thì bạn nên áo qua một lớp bột năng để các viên không bị dính lẫn nhau.

– Bước 4: Sau khi đã nặn xong các viên trân châu, bạn hãy bật bếp và đun nồi nước cho tới khi sôi thì cho viên trân châu vào đun. Trong thời gian chờ trân châu nổi lên, bạn hãy chuẩn bị thêm bát nước lạnh.

Nếu có viên trân châu nào nổi lên trước, bạn hãy vớt ra cho vào bát nước lạnh ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra. Cứ thao tác lặp đi lặp lại cho tới khi bạn luộc hết số viên trân châu còn lại và đem bảo quản trong tủ lạnh.

Món ngon từ hạt trân châu nên có trong menu trà sữa

Món bánh nướng trân châu

Đã là fan của hạt trân châu trắng dẻo ngọt, tại sao bạn không thử làm món bánh nướng có hạt trân châu nhỉ? Dù thành phần bánh không có điểm gì mới lạ nhưng khi thưởng thức người nào cũng cảm thấy lạ miệng và thích thú.

Món kem trà sữa topping trân châu trắng

Vào mùa hè, kem và trà sữa là là hai món ăn không thể thiếu của các bạn trẻ vào mùa hè. Trà sữa đi kèm với trân châu trắng đã quá quen thuộc rồi nhưng kem đi kèm topping trân châu trắng thì sao nhỉ? Vị béo ngậy, giòn dai của trân châu đi cùng với vị mềm mịn, mát lạnh của kem chắc chắn sẽ khiến bạn “ưng cái bụng” ngay từ lần đầu thưởng thức.

Món Sandwich kết hợp với trân châu phô mai socola

Cách Làm Trân Châu Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Năng

Cách làm trân châu không quá khó như bạn nghĩ. Chỉ cần chuẩn bị bột năng, một vài nguyên liệu khác và chút ít thời gian là bạn đã có thể làm được những hạt trân châu dai giòn, ngon miệng, an toàn rồi.

Nếu trà sữa là thức uống yêu thích của bạn, còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm những hạt trân châu để thưởng thức cùng nào!

Nguyên Liệu Làm Trân Châu Bằng Bột Năng

– Đường cát trắng: 20 gram

Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Năng

– Bước 1: Cho lần lượt tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm 140 gram bột năng, 20 gram bột gạo, 100 gram bột cacao cùng 20 gram đường cát trắng vào một âu lớn rồi dùng đũa trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.

– Bước 2: Bắc một ấm nhỏ chứa 1 lít nước lên bếp đun sôi. Sau đó, rót từ từ vào âu chứa hỗn hợp bột ở bước 1. Vừa rót vừa dùng đũa khuấy đều bột.

– Bước 3: Khi bột nguội bớt, bạn dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối dẻo mịn rồi ngắt thành những viên nhỏ, dùng tay vo tròn cho đến khi hết bột.

– Bước 4: Đun sôi một nồi nước rồi cho toàn bộ bột đã được vo tròn vào nấu chín. Khi những hạt trân châu nổi hết lên mặt nước thì bạn tắt bếp và dùng muôi múc ra bát để nguồi.

Cách Làm Trân Châu Thủy Tinh Bằng Bột Rau Câu

Nguyên liệu và dụng cụ

– 250g đường trắng

– 50ml dầu ăn

– 1 lít nước lọc

– 1 tô nước lạnh (để ngăn mát tủ lạnh)

Bước 1: Đun hỗn hợp

– Ngâm bột rau câu giòn với 1 lít nước để rau câu nở ra rồi khuấy đều cho tan, sau đó đun sôi với lửa vừa.

– Trộn phần bột rau câu dẻo với đường trắng, tiếp tục đổ từ từ vào nồi rồi khuấy đều cho tan hết rồi tắt bếp.

Lưu ý: Nếu không đổ từng bước như trên sẽ dễ gây hiện tượng vón cục của bột. Bước 2: Tạo viên trân châu

– Cho hỗn hợp rau câu đang nóng vào chai nhựa đầu tròn, phần còn thừa vẫn để trong nồi để rau câu không bị đông lại. Ngâm chai vào nước lạnh để chai đỡ bị biến dạng vì nóng.

– Cho 50ml dầu ăn vào tô nước lạnh (không được cho đá vì sẽ làm dầu đông và vón cục).

– Dùng khăn bọc chai nhựa rau câu để cầm cho đỡ nóng, nhỏ từng giọt hỗn hợp vào tô nước lạnh. Giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều nhỏ chìm xuống nước đá, đông lại thành viên trân châu.

– Vớt trân châu ra rửa với nước sạch nhiều lần, rồi ngâm với 1 chút đường pha với chanh để trân châu không bị khô, có vị ngọt thanh.

Cách Làm Trân Châu Nhiều Màu

Nguyên liệu

– 200g bột năng

– 20g đường trắng (có thể tăng giảm lượng đường cho hợp khẩu vị)

– 10g bột rau câu

Phần tạo màu có thể sử dụng nguyên liệu tự nhiên, (hoặc )

Bước 1: Trộn bột

– Trộn đều bột năng, rau câu,đường và vài hạt muối với nhau

– Chia đều hỗn hợp trên ra số bát tương ứng với số màu cần làm.

Bước 2: Tạo màu và nhào bột

– Đun sôi lần lượt nước cốt từng màu, xong màu nào thì đổ từ từ vào 1 bát hỗn hợp, vừa đổ vừa khuấy đều để bột không bị vón cục.

– Khi bột ướt được khoảng 80% thì cho hỗn hợp ra mặt phẳng nhào thật kỹ cho đều đến khi bột dẻo có thể tạo hình mà không bị dính tay.

– Làm tiếp với các nước màu còn lại đến hết.

Bước 3: Nặn viên trân châu

– Nặn thành từng viên vừa ăn, nặn xong viên nào thì áo qua luôn 1 lớp bột năng để các viên không bị dính vào nhau.

Bước 4: Nấu trân châu

– Đun sôi 1 nồi nước rồi thả từng viên trân châu vào đun.

– Chuẩn bị 1 bát nước lạnh, khi có viên trân châu nào nổi lên thì vớt ra ngay cho vào bát nước lạnh ngâm 5 phút rồi vớt ra.

Cách Làm Trân Châu Đường Đen Bằng Bột Năng

Nguyên liệu

– Bột năng: 100gr

– Bột ca cao: 3gr

Bước 1: Trộn bột

– Trộn đều 100gr bột năng và 20gr bột gạo. Tiếp đến bạn nấu sôi nước với 50gr đường nâu và 3gr bột cacao để tạo màu cho trân châu. Khi hỗn hợp sôi mạnh, múc từng muỗng trộn vào tô bột.

+Lưu ý: Cách làm trân châu bằng bột năng cần dùng nước đun sôi để bột hoàn toàn hòa tan. Điều này còn giúp khử các vi khuẩn độc hại cho nguyên liệu nấu ăn.

+Sử dụng đường nâu Hàn Quốc để làm trân châu đen chuẩn vị như mong muốn.

– Rót nước sôi từ từ vào tô bột, cứ rót được khoảng 150ml bạn lại đảo nhào cho bột ngấm kỹ nước. Nhồi tiếp bột với nước cho tới khi bột trở thành một khối dẻo mịn là đạt. Cắt bột thành những khối nhỏ rồi bạn vo tròn thành từng viên có đường kính khoảng 0,5cm.

Bước 2: Vo viên và luộc

– Múc 2 muỗng bột năng phủ lên các viên trân châu đã nặn, trộn đều đến khi trân châu đen không dính vào nhau là được.

– Đun sôi nồi nước, đem luộc các viên trân châu đường đen trong nước sôi. Khi thấy các viên trân châu nổi lên mặt nước thì tắt bếp, đậy nắp và ủ thêm 20 phút để trân châu chín hoàn toàn. Sau đó vớt các viên trân châu ra cho vào tô nước lạnh để làm nguội.

*Lưu ý:Làm trân châu đường đen muốn ngon, dai mềm và không bị nhão bở thì lúc nấu nên canh đúng lúc trân châu nổi hết lên mặt nước thì tắt bếp ngay. Nếu nấu đến khi trân châu chín mềm thật mềm sẽ rất dễ bị bở và không hề có độ dai dai khi nhai.

Bước 3: Làm nước đường đen

– Nấu 70gr đường nâu cùng 100ml nước cho sôi rồi tắt bếp. Rồi bạn ngâm trân châu cùng nước đường trong khoảng 30 phút là hạt trân châu đường đen sẽ thấm đều, chuẩn ngon luôn.

– Trân châu đường đen có độ dai dai, ngọt ngọt uống kèm với trà sữa hay sữa tươi đều ngon. Tự làm trân châu đường đen tại nhà vừa an toàn, vừa tiết kiệm chi tiêu. Nếu bạn đã có trà sữa rồi thì tại sao không thử ngay cách làm trân châu đường đen này để nhâm nhi vui miệng nào.