Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Gạo

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Năng Siêu Ngon Chuẩn Quán Trà Sữa
  • Bột Năng Là Gì? Cách Làm Hạt Lựu Và Trân Châu Bằng Bột Năng
  • Cách Làm Hạt Trân Châu Trà Sữa Từ Tinh Bột Khoai Mì
  • Tự Làm Trân Châu Đen Không Bị Cứng Siêu Ngon Siêu Dễ Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Trân Châu Trắng Đen, Luộc Trân Châu Không Bị Cứng
  • Cách làm trân châu bằng bột gạo

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    + Bột gạo: 20g

    + Bột năng: 140g

    + Đường cát trắng: 150g

    + Bột cacao: 5g

    Cách làm trân châu bằng bột gạo

    Có thể bạn không khéo tay, nhưng cách làm trân châu bằng bột gạo lại vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo những bước sau là đã có thể có được món trân châu giòn dai yêu thích rồi

    Bước 1: Nhào bột

    + Trộn thật đều bột gạo và bột năng vào với nhau. Sau khi hỗn hợp hòa hợp, để ra ngoài 2 thìa để làm bột áo. Sau đó cho tiếp bột cacao vào.

    + Đổ từ từ 150 ml nước sôi vào hỗn hợp, vừa đổ vừa trộn đều. Khi hỗn hợp bớt nóng, đeo gang tay nilon nhào thật kỹ cho đến khi bột dẻo. Khi bột dẻo tạo hình được mà không bị dính tay thì dừng. Để hỗn hợp bột nghỉ 10 phút.

    + Phủ 1 lớp bột năng lên mặt phẳng (mâm hoặc thớt) rồi đặt hỗn hợp bột lên trên. Lăn bột vài lần cho bột bám vào lớp bột năng để khỏi dính.

    + Nặn bột thành những viên tròn, kích thước to nhỏ tùy theo sở thích của bạn. Hạt trân châu thông thường to bằng đầu ngón tay út. Sau đó, rắc 2 thìa bột để riêng lúc nãy lên các viên bột đã nặng để các viên trân châu không dính vào nhau.

    Bước 3: Nấu trân châu

    + Đun khoảng 300ml nước lọc đến khi sôi. Sau đó cho 120g đường cát vào khuấy tan.

    + Cho toàn bộ trân châu đã viên vào nồi nước sôi. Khi thấy trân châu nổi hết lên thì tắt bếp. Vớt trân châu ra, cho luôn vào bát nước lạnh (để trân châu giòn dai) trong khoảng 5 phút.

    + Sau đó vớt trân châu ra và trộn đều với 30g đường còn lại.

    Trân châu có thể ăn với gì?

    Trân châu hợp nhất có lẽ là với trà sữa. Bạn cũng có thể ăn trân châu cùng với bánh kem hay chè thập cẩm. Những ngày hè nắng nóng, bạn có thể đun 1 chút nước đường gừng, thêm chút đá, một ít hạt é cùng trân châu là đã có ngay một bát chè thanh mát ngày hè rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Năng Dẻo Y Như Ngoài Hàng
  • Tổng Hợp Cách Làm Trân Châu Trắng Dẻo Bằng Bột Năng Và Bột Mì
  • Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Mì Mềm Mịn, Dai Ngon
  • Cách Làm Hạt Trân Châu Bằng Bột Sắn Dây Nguyên Chất
  • Tự Làm Kem Ngon Mà Đơn Giản Với Cách Làm Kem Từ Sữa Đặc
  • Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Nếp Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Làm Trân Châu Trà Sữa Từ Bột Năng, Bột Sắn Dây, Bột Rau Câu
  • Cách Làm Trân Châu Trắng Từ Bột Sắn Dây
  • Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Mì Càng Ăn Càng Nghiện
  • 5 Cách Làm Hạt Trân Châu Trắng, Đen Không Bị Cứng Từ Bột Năng, Bột Sắn Dây, Bột Rau Câu
  • Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Sắn Dây Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách làm trân châu bằng bột nếp

    Các bước làm bằng bột nếp

    Bước 1:

    • Lấy một bát tô lớn sau đó cho chung ba loại bột đã chuẩn bị vào rồi từ từ cho nước vào và trộn đều. Lưu ý là ta nên sử dụng nước ấm thay vì nước quá lạnh hoặc quá nóng sẽ ảnh hưởng đến độ kết dính của bột năng.
    • Rửa sạch tay và nhào bột thật đều, vừa nhào vừa trộn nước đến khi tạo thành cục bột dai, mịn là được. Để kiểm tra độ kết dính của bột đã phù hợp hay chưa bạn có thể dùng tay sạch còn lại và ấn nhẹ, bột có độ đàn hồi và không dính tay là được. Nếu chẳng may bột quá lỏng thì bạn có thể cho thêm một chút bột năng.

    Bước 2:

    • Bắc nồi lên bếp và đun sôi nước đến khi nước sôi thì đổ vào luộc đến khi hạt nổi lên là được. Bạn có thể chia nhỏ ra thành nhiều lần đun khác nhau để trân châu được chín đều và không bị dính vào nhau.
    • Sau khi hạt chín thì dùng muôi có lỗ vớt ra và thả ngay vào nước đá hoặc nước lạnh để hạt được giòn ngon. Khi hạt đã nguội thì bạn vớt ra bát và thưởng thức.

    Cách làm trân châu trắng bằng bột rau câu

    Dạo gần đây loại ”topping thần thánh” trân châu trắng đã có trong hầu khắp các menu của mọi quán trà sữa. Loại này thu hút đông đảo tín đồ mê trà sữa không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn bởi độ giòn dai lạ miệng. Bạn có biết là chẳng cần đi đâu xa, bạn vẫn có thể tự làm tại nhà, hơn nữa công thức còn đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều đó. Còn chần chừ gì mà không xắn tay áo vào bếp ngay nhỉ !

    • Đường trắng
    • Bột rau câu dẻo
    • Vani : 1 ống
    • Vỏ chai tương ớt

    Bắc nồi lên bếp rồi sau đó đun sôi 500ml nước. Khi nước sôi bạn cho 1 muỗng bột rau câu giòn và khuấy đều khoảng 2-3 phút thì tiếp tục đổ phần bột rau câu dẻo đã pha vào, trộn đều đến khi sôi lăn tăn.

    Sau đó cho 1 ống vani để hỗn hợp có mùi ngậy thơm hơn.

    Tiếp tục đun đến khi rau câu hơi đặc lại thì tắt bếp. Lúc này bạn cần nhanh chóng mở nắp chai tương ớt đã được làm sạch và đổ rau câu vào sau đó đậy nắp chai để tiến hành nặn thành hạt .

    Tiếp đến bạn dùng chai tương ớt bóp nhẹ để rau câu nhỏ giọt ra ngoài thành viên. Tùy theo sở thích bạn có thể tùy chỉnh kích thước hạt khác nhau.

    Thả hạt vào tô nước đá đã chuẩn bị sẵn để trân châu đông lại ngay lập tức và giữ được độ giòn ngon. Tiếp tục làm đến khi hoàn thành hết phần rau câu đã chuẩn bị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Trân Châu Trắng & Đen Tại Nhà Ngon Thơm Cho Chị Em Khéo Tay
  • Cách Làm Sữa Bắp ? ? Sánh Đặc Thơm Lừng
  • Cách Làm Sữa Ngô Thơm Ngon Ngọt Ngay Tại Nhà Bạn
  • Cách Làm Sữa Ngô Bằng Máy Làm Sữa Đậu Nành Sinh Tố Máy Ép
  • Cách Làm Sữa Ngô Sánh Mịn Thơm Ngon Nhất Cho Cả Gia Đình
  • Lạ Lẫm Với Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Milo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Mềm Thơm, Béo Ngậy
  • 5 Cách Làm Trân Châu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Trân Châu Bằng Máy Ngon Nhất, Nhanh Nhất
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Tại Nhà Đơn Giản Và Nhanh Chóng
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Socola Ngọt Ngào Đến Giọt Cuối Cùng
  • Đầu tiên, các bạn cần chuẩn bị cho mình những nguyên liệu sau đây để thực hiện cách làm trân châu bằng bột milo. Hạt trân châu có thể làm từ bột sắn dây hoặc bột năng tùy vào mỗi người, không nên cho quá nhiều nước khi đang nặn bột vì như vậy rất dễ làm cho bột bị nhão, khi bột bị nhão thì chúng ta không thể vo tròn bột lại thành những viên trân châu được.

    Nguyên liệu làm trân châu bằng bột milo

    Cách làm trân châu bằng bột milo

      Bước 1: Chuẩn bị một cái nồi, đổ 500ml nước vào đó và đun cho nước gần sôi.
      Bước 2: Trong lúc nước gần sôi, bạn cho bột năng hoặc bột sắn đã chuẩn bị vào nồi và khuấy đều, tiếp tục cho bột milo vào và khuấy đều.
      Bước 3: Các bạn đổ bột vào một cái ca hoặc cái tô, sau đó đổ hỗn hợp nước các bạn đã chuẩn bị ở bước 2 vào trộn đều, nếu các bạn cảm thấy bột hơi khô thì cho thêm ít nước và nếu bột hơi ướt thì cho thêm ít bột. Các bạn lưu ý vì công đoạn này rất quan trong, nó quyết định hạt trân châu bột milo của các bạn ngon hay dỡ nên các bạn lưu ý khi làm bước 3.

      Bước 4: Sau khi trộn bột trân châu đều, các bạn có thể nặn hạt trân châu milo. Các bạn có thể chia bột thành những phần nhỏ để nặn cho dễ, các bạn có thể nặn kích thước hạt trân châu milo tùy thích, nhưng kích thước chuẩn của hạt trân châu milo là khoảng bằng hạt đậu phụng. Khi nặn hạt trân châu milo các chuẩn bị sẵn một ít bột để lăn bên ngoài của hạt trân châu để nó không bị dính.
      Bước 5: Giai đoạn này cũng khá quan trọng đối với các bạn mới làm lần đầu, các bạn cho cho hạt trân châu đã nặn vào nồi nước đã đun sôi và khuấy đều khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, các bạn vớt trân châu ra dội sơ nước lạnh qua để hạt trân châu milo có thể nguội ngay, nếu các bạn muốn thưởng thức ngay, còn không thì các bạn có thể bảo quản trân châu trong tủ lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Làm Milo Trân Châu Dẻo Dẻo Dai Dai Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Trân Châu Hương Matcha Trà Xanh
  • Cách Làm Trà Sữa Matcha Trân Châu Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Trân Châu Hoàng Kim Nâu Bóng Cực Đẹp Mắt
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Hoàng Kim Màu Vàng Sóng Sánh
  • Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Mì Càng Ăn Càng Nghiện

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Làm Hạt Trân Châu Trắng, Đen Không Bị Cứng Từ Bột Năng, Bột Sắn Dây, Bột Rau Câu
  • Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Sắn Dây Đơn Giản Tại Nhà
  • Top 500 Stt Thả Thính Ngắn Hài Hước Khó Đỡ Nhất Hiện Nay!
  • 5 Bước Nấu Trân Châu Đen Không Bị Dính Và Cứng Tại Nhà
  • Cách Làm Trân Châu Củ Năng Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Những viên trân đâu được làm tại nhà sẽ giúp bạn yên tâm mà thưởng thức những lý trà sữa mát lạnh mà không sợ bị ngộ độc hay ăn phải những chất hóa học, phụ gia như khi mua trà sữa trân châu ở bên ngoài.

    Cách làm trân châu đen bằng bột mì

    Trân châu là một trong những nguyên liệu quyết định hương vị thơm ngon của món trà sữa. Thậm chí, có rất nhiều bạn trẻ thích uống trà sữa bởi vì thích cảm giác được nhai những viên trân châu dai dai, giòn giòn trong miệng. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều người e ngại dùng trân châu vì sự không đảm bảo an toàn thực phẩm hiện nay trên thị trường. Để giải quyết nỗi lo này của mọi người, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách làm trân châu bằng bột mì tại nhà để các bạn không phải ra quán mà vẫn có thể thưởng thức những viên trân châu vừa giòn, vừa dai lại vừa mềm.

    – Bột mì hoặc bột năng (200 gram)

    – Bột ca cao (1 thìa cà phê)

    – Đường nâu (50 gram)

    – Cà phê G7 (2 gói)

    – Nước (250 gram)

    Bước 1. Cho nồi lên bếp, cho nước vào khoảng 2/3 nồi rồi đun sôi. Sau đó, cho đường nâu vào bát to cùng 250 ml nước. Dùng muôi khuấy đều để đường tan ra.

    Cách làm trà sữa trân châu tại nhà.

    – Trân châu (50 gram)

    – Trà Lipton.

    – Sữa đặc ( 2 thìa)

    – Sữa tươi không đường ( 100 ml)

    – Đường (1 thìa)

    – Nước sôi (80 ml)

    Bước 1. Cho trà lipton vào ly rồi cho nước sôi vào. Để khoảng 10-15 phút để thành nước trà thì vớt túi trà lipton ra. Cho 2 thìa sữa đặc cùng vào ly rồi dùng muôi hòa tan. Cho tiếp 1 thìa đường vào rồi khuấy đến khi đường tan hết.

    Bước 3. Sau khi lắc xong, rót trà sữa đã làm xong ra cốc, cho trân châu vào là bạn đã có ngay một ly trà sữa mát lạnh tại nhà do chính tay mình làm rồi. Cắm ống hút và thưởng thức thôi nào.

    Trân châu có thể ăn cùng với rất nhiều món. Chính vì vậy, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món chè đậu nành trân châu vô cùng đơn giản để bạn có thể ăn cùng với trân châu mà bạn vừa làm sau khi học xong cách làm trân châu bằng bột mì ở trên.

    – Đậu nành ( 200 gram)

    – Trân châu ( 20 gram)

    – Mè đen (50 gram)

    – Bột sắn dây ( 1 thìa)

    – Đường (50 gram)

    Cách làm chè đậu nành.

    Bước 1. Đậu nành sau khi mua về, nhặt bỏ các hạt bị hư đi rồi rửa sạch. Ngâm vào nước ấm qua một đêm để đậu nành nở ra. Sau đó, bạn tách vỏ hạt đậu nành đã nở để lấy nhân bên trong.

    Bước 3. Cho nước vào nồi rồi đợi đến khi nước sôi thì cho đậu nành vào, nấu chín. Cho thêm đường vào, dùng muôi khuấy đều để đường tan hết, đậu nành đã chín thì tắt bếp.

    Bước 5. Cho hỗn hợp bột sắn dây và mè đen vào, đun sôi. Thêm chút đường nếu bạn thích ăn đồ ngọt. Đun khoảng 5 phút thì tắt bếp, để nguội.

    Bước 6. Múc chè ra bát rồi cho thêm hạt trân châu vào là bạn đã có thể thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trân Châu Trắng Từ Bột Sắn Dây
  • 5 Cách Làm Trân Châu Trà Sữa Từ Bột Năng, Bột Sắn Dây, Bột Rau Câu
  • Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Nếp Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trân Châu Trắng & Đen Tại Nhà Ngon Thơm Cho Chị Em Khéo Tay
  • Cách Làm Sữa Bắp ? ? Sánh Đặc Thơm Lừng
  • Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Mì Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Trân Châu Hoàng Kim – Ăn Một Lần Là Mê
  • 【7/2021】Cách Làm Trứng Cá Muối Ngon – Hướng Dẫn Cụ Thể Từng Bước【Xem 467,577】
  • Kỹ Thuật Bảo Quản Và Chế Biến Trứng Cá Hồi Tốt Nhất
  • Cách Làm Kem Bơ Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Bếp Rùa ♥ Hơi Ấm Gia Đình Tỏa Ra Từ Gian Bếp Nhỏ
  • Xếp hạng post

    Cách làm trân châu bằng bột mì

    Nguyên liệu chuẩn bị

    – Bột mì hoặc bột năng (200 gram)

    – Bột ca cao (1 thìa cà phê)

    – Đường nâu (50 gram)

    – Cà phê G7 (2 gói)

    – Nước (250 gram)

    Cách làm trân châu bằng bột mì

    Bước 1. Đặt nồi lên bếp, cho lượng nước vào khoảng 2/3 và đun sôi. Sau đó cho đường nâu vào một tô lớn có 250 ml nước. Sau đó bạn tiếp tục dùng thìa khuấy đều cho đường tan hết.

    Bước 2. Cho cà phê G7 với bột cacao và bột mì vào âu lớn trộn đều. Đổ từ từ nước sôi vào âu rồi nhào bằng tay cho đến khi bột đặc lại, bột không dính tay thì dừng lại.

    Bước 3. Trải bột ra một chiếc bát nhỏ và đặt nó trên một tấm nướng khác. Rắc thêm bột năng khô để các hạt không bị dính vào nhau.

    Bước 4. Tiếp theo bạn Cho trân châu vào nồi nước sôi. Dùng thìa vớt bọt nổi trên bề mặt, đợi trân châu nổi trên bề mặt thì nấu thêm 5 phút để trân châu chín hẳn. Vớt trân châu vào bát nước lạnh khoảng 5 – 10 phút, sau đó cho trân châu vào tô trộn đều với một ít đường.

    Vì vậy, trân châu thu được mềm, ngọt và đồng thời có mùi thơm. Trân châu được làm theo cách này cũng có thể được sử dụng trong các món chè trộn và chè đậu đỏ.

    Cách làm trân châu bằng bột mì và milo

    Chuẩn bị nguyên liệu 

    Bột milo: 4 gói

    Nước lọc: 500 ml.

    Bột năng: 200gr

    Mật ong: 2 thìa cà phê

    Cách làm trân châu bằng bột mì và milo

    Bước 1: Chuẩn bị một chiếc nồi, đổ 500 ml nước vào và đun sôi nước.

    Bước 2: Trong lúc nước gần sôi, bạn cho bột sắn hoặc bột năng đã chuẩn bị vào chảo khuấy đều, sau đó tiếp tục cho bột milo vào khuấy đều.

    Bước 3: Đổ bột ra cốc hoặc bát, sau đó đổ phần nước đã pha ở bước 2 vào khuấy đều. Nếu cảm thấy bột hơi khô thì thêm một chút nước, bột hơi khô một chút là được. Nếu nó ướt, thêm bột. Bạn sẽ thấy rằng bước này rất quan trọng. Bạn cần lưu ý khi thực hiện bước 3 vì nó sẽ quyết định những viên trân châu xinh xắn của bạn ngon hay bị bở.

    Bước 4: Sau khi khuấy đều bột trân châu, bạn tiến hành bóp trân châu ra. Bạn có thể xắt bột thành từng viên nhỏ cho dễ nặn hoặc có thể nặn kích thước hạt milo tùy ý thích nhưng hạt milo tiêu chuẩn có kích thước bằng hạt đậu phộng. Trong khi nặn các hạt, bạn chuẩn bị một viên bột lăn từ ngoài vào để chúng không bị dính vào nhau.

    Bước 5: Bước này rất quan trọng kể cả lần đầu tiên. Cho trân châu vào nồi nước sôi khuấy đều trong khoảng 15-20 phút. Sau đó vớt trân châu ra, xả lại dễ dàng bằng nước lạnh, nếu muốn thưởng thức ngay trân châu Milo thì bạn có thể để nguội ngay. Nếu không, bạn có thể để trân châu trong tủ lạnh.

    Cách làm trân châu bằng bột bắp

    Nguyên liệu làm trân châu trắng bằng bột bắp

    • 150gr bột bắp
    • 100ml nước
    • 10gr bột bắp áo bên ngoài

    Làm trân châu bằng bột bắp

    Cho vào nồi, cho 10 g bột ngô vào nước, đun lửa vừa và khuấy liên tục cho đến khi bột ngô trong.

    Bước 2 Tạo hình chân châu

    Cho phần bột ngô đã nấu vào cùng với 140g bột ngô còn lại, thêm một ít nước nóng và nhào bằng tay cho đến khi bột mềm, đàn hồi và dính tay.

    Kéo dài miếng bột và cắt thành từng miếng nhỏ. Đi vòng quanh các hạt bằng tay của bạn.

    Bước 3 Nấu trân châu

    Cho tất cả trân châu vào nồi nước sôi. Khi thấy các hạt trân châu nổi lên trong nước, nấu thêm khoảng 15 đến 20 phút thì tắt bếp.

    Cách làm trân châu bằng bột năng

    Nguyên liệu làm Trân châu từ bột năng

    Bột năng 160 g Bột rau câu dẻo 10 g Đường 3 muỗng canh Nước sôi 300 ml

    Dụng cụ: nồi, chén, thau,…

    Mẹo cách pha bột làm trân châu trắng từ bột năng

    Nước pha bột năng nên là nước sôi già. Đó là do dùng nóng hoặc lạnh tinh bột sẽ bị chảy và món ăn không chín.

    Khi nhào bột, nên hạn chế hoặc giảm lượng đường vì đường làm mềm bột, ra nước và đường ảnh hưởng đến chất lượng trân châu.

    Khi nước thật sôi, ngâm trân châu vào nước sôi để bột không bị mềm nếu đổ nước lạnh hoặc không sôi.

    Bạn có thể cho vào tủ lạnh và có thể dùng khi không sử dụng, nhưng trân châu sẽ cứng lại nên chỉ cần cho vào lò vi sóng quay 5-7 phút là trân châu sẽ mềm như trân châu.

    Khi làm nhiều trân châu (chưa luộc) và cho vào ngăn đá, bạn có thể lấy ra một chút và luộc lại trong nước sôi là có thể dùng được ngay.

    Cách làm trân châu từ bột năng

    Làm hạt trân châu bằng bột năng

    Đổ từ từ nước sôi vào hỗn hợp bột và khuấy nhẹ. Đợi bột nguội một chút rồi nhào bằng tay cho đến khi bột mịn.Đổ bột sắn dây ra bát, cho thạch và đường vào khuấy đều.

    Sau đó nặn bột thành những viên nhỏ vừa ăn. Nếu không muốn bột bị cứng, bạn hãy lăn bột sắn dây khô lại sau khi nặn.

    Luộc bột

    Đặt nồi lên bếp cho khoảng 1-1,5 lít nước vào đun sôi. Nếu nước ít hoặc cạn trong khi nấu, có thể thêm nước vào.

    Dùng đũa khuấy liên tục trong khi đun để trân châu không bị dính vào đáy chảo.

    Khi trân châu bắt đầu nổi, khuấy nhẹ và nấu thêm 10-15 phút. Tắt bếp khi trân châu bắt đầu se lại nhưng không đậy nắp và ủ trân châu trong vòng 15-20 phút.

    Sau đó vớt trân châu ra ngâm với nước lạnh khoảng 5 – 7 phút để trân châu giòn. Nếu ăn đồ ngọt, bạn có thể cho thêm đường vào ngâm cùng trân châu.

    Sản phẩm hoàn thiện

    Trân châu làm từ bột năng có màu trong suốt, dai, thơm ngon, hấp dẫn. Cách làm rất đơn giản mà kết quả không kém gì ngoài tiệm. Vào bếp thôi nào.

    Cách làm trà sữa trân châu tại nhà.

    Tiếp theo cùng Nghệ Thuật 365 sẽ  hướng dẫn các bạn cách làm trà sữa trân châu để các nàng mê trà sữa có thể thưởng thức trà sữa mỗi ngày. … Thưởng thức các hạt được làm tại nhà.

    – Trân châu (50 gram)

    – Trà Lipton.

    – Sữa đặc ( 2 thìa)

    – Sữa tươi không đường ( 100 ml)

    – Đường (1 thìa)

    – Nước sôi (80 ml)

    Cách làm trà sữa tại nhà cực kì đơn giản.

    Bước 1. Đổ trà Lipton vào cốc và đổ nước sôi lên trên. Để trà ủ trong 10 đến 15 phút, sau đó lấy túi trà Lipton ra. Cho 2 thìa sữa đặc vào cốc và dùng thìa pha loãng. Thêm một thìa cà phê đường và khuấy cho đến khi tan.

    Bước 2. Bình 100 ml sữa tươi không đường. Thêm đá, đậy nắp và lắc đều.

    Bước 3. Sau khi lắc xong, bạn đổ trà và sữa đã pha sẵn ra cốc, cho trân châu vào và chuẩn bị một ly trà sữa tươi tại nhà. Mời bạn thưởng thức bằng ống hút.

    Có rất nhiều cách để làm trà sữa tại nhà và thay đổi nguyên liệu tùy thích. Một ly trà sữa trân châu tự làm ngon và an toàn, một khi đã ăn, bạn sẽ bị cuốn theo những gì mình muốn một cách an toàn.

    Đây là cách đơn giản nhất và dễ thực hiện không dài dòng khó khăn cần phải sử dụng nhiều vận dụng để có được ly trà sữa cầu kì khác.

    Cách bảo quản trà sữa đúng cách

    Chúng ta biết rằng trà sữa có hạn sử dụng hạn chế, nhưng nếu quá nhiều, bạn nên bảo quản và sử dụng trà sữa vào ban đêm theo những cách sau:

    -Trà sữa nên bảo quản trong tủ lạnh với mức nhiệt vừa phải. Điều này giúp hạn chế sự xâm nhập và phát triển của vi khuẩn có hại vào thức uống.

    – Nên đựng trà sữa trong cốc, cốc có nắp, hoặc có màng dính bọc cổ cốc. Điều này ngăn không khí bên ngoài xâm nhập vào đồ uống và ngăn vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh.

    -Nên tách trà sữa và đồ ăn kèm để các thứ trong cùng không bị dính vào nhau và làm hỏng hương vị của trà. Nếu bạn đói đồ uống, hãy hâm nóng và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Pha Chế Trà Sữa Matcha Trân Châu Uống Là “Nghiền”
  • 50# Công Thức Pha Chế Cách Nấu Trân Châu Đã Sấy Khô
  • 5 Bước Đơn Giản Nấu Hạt Trân Châu Khô Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Chia Sẻ Mẹo Làm Trân Châu Trắng Dai Giòn Như Gongcha
  • Cách Làm Trân Châu Màu Sắc Tự Nhiên Từ Rau Quả
  • Các Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Năng Siêu Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Năng Mẹ Nào Cũng Có Thể Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Trân Châu Đơn Giản, An Toàn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Trân Châu Cho Quán Trà Sữa
  • Tổng Hợp 10 Món Chè Trân Châu Ăn Hoài Không Chán
  • Mách Bạn Cách Làm 10 Loại Chè Trân Châu Ăn Hoài Không Ngán
  • Trân châu là món ăn ngon và hấp dẫn, được rất nhiều người yêu thích. Cùng JAMJA’s BLOG khám phá các cách làm trân châu bằng bột năng siêu đơn giản, dễ làm với các nguyên liệu có ngay trong căn bếp của mỗi nhà!

    Nếu bạn là tín đồ của trà sữa, chắc chắn các bạn không thể không mê món trân châu huyền thoại. Để làm trà sữa thơm ngon và hấp dẫn hơn, chắc chắn phải phải có trân châu để ăn kèm, vừa giòn giòn, dai dai, nhâm nhi khi uống trà sữa thì còn gì tuyệt hơn. Ngoài bỏ vào trà sữa, thì hạt trân châu còn được bỏ vào các món chè, giúp chè có thêm nhiều hương vị hơn.

    Tuy vậy trước tình trạng thị trường thực phẩm tại Việt Nam càng ngày càng phức tạp, có rất nhiều loại trân châu nhập khẩu không rõ nguồn gốc, xuất xứ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và gia đình bạn. Chính vì vậy, việc làm trân châu tại nhà lại vừa đảm bảo, vừa an toàn với sức khỏe. Nhưng không phải ai cũng biết làm trân châu đúng cách, trong bài viết: “Các cách làm trân châu bằng bột năng siêu đơn giản” này, JAMJA’s BLOG sẽ tiết lộ cho các bạn các cách làm trân siêu rất dễ làm và đơn giản.

    Cách làm trân châu bằng bột năng

    Nguyên liệu để làm trân châu bằng bột năng

    + Một thìa cà phê bột ca cao

    + 50 gram đường nâu

    + 2 gói cà phê hòa tan

    + 2,5 lít nước

    + Nồi to

    + Nồi nhỏ

    + Bát tô to

    Cách làm trân châu bằng bột năng

    Bước thứ hai: Dùng một chiếc bát tô to, cho lượng đường nâu đã chuẩn bị vào, sau đó cho 2,5 lít nước vào tô và khuấy đều cho đường tan hết.

    Bước thứ tư: Sau khi khuấy đều hỗn hợp này, để trong khoảng 8 đến 10 phút cho hỗn hợp nguội bớt, sau đó dùng tay để nhào bột, nhào đều tay cho bột mịn, đẹp. Khi bột đã đạt chuẩn thì tiến hành nặn những hạt trân châu, nặn chắc tay, để hạt được tròn, kích thước đồng đều nhau.

    Bước thứ năm: Bắc nồi nước to, đun sôi nước, khi nước sôi thì thả hạt trân châu vào, đun cho đến khi các hạt trân châu nổi lên trên mặt nước, nấu trong khoảng thời gian để hạt trân châu chín kĩ vào bên trong. Nếu tắt bếp quá sớm, trân châu sẽ không chín bên trong, khi ăn sẽ bị sượng.

    Bước cuối cùng: Vớt hạt trâu chân ra và thường thức.

    Vậy là chúng ta đã có những hạt trân châu thơm ngon, giòn, dai có vị ngọt vừa phải.

    Cách làm trân châu nhiều màu

    Nguyên liệu để làm trân châu nhiều màu

    Nguyên liệu để làm trân châu nhiều màu cũng khá giống với nguyên liệu để làm trân châu bằng bột năng, chỉ bổ sung thêm các loại bột, siro để tạo màu cho hạt trân châu.

    + Một thìa cà phê bột ca cao, bột trà xanh

    + Siro dâu, siro chanh, siro dứa.

    + 50 gram đường nâu

    + 2 gói cà phê hòa tan

    + 2,5 lít nước

    + Nồi to

    + Nồi nhỏ

    + Bát tô to

    Cách làm trân châu nhiều màu

    Bước thứ hai: Dùng một chiếc bát tô to, cho lượng đường nâu đã chuẩn bị vào, sau đó cho 2,5 lít nước vào tô và khuấy đều cho đường tan hết.

    Bước thứ tư: Khi nước ở chiếc nồi to sôi, thì đổ nước vào những tô vừa chuẩn bị ở trên khuấy đều. Sau đó, nhào bột sao cho đều và mịn. Nặn thành từng hạt trân châu nhỏ, vừa ăn.

    Bước cuối cùng: Vớt trâ châu ra để ráo, vậy là chúng ta đã có những hạt trân châu thơm ngon đủ các màu sắc hấp dẫn.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thạch Củ Năng, Trân Châu Củ Năng Trà Sữa Tại Nhà
  • Công Thức Chế Biến Thạch Thủy Tinh Trong Trà Sữa Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Hạt Thủy Tinh, Thạch Thủy Tinh Trong Trà Sữa Trân Châu
  • Cách Làm Thạch Trân Châu Pha Lê Thạch Thủy Tinh Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Trân Châu Hoàng Kim
  • Cách Làm Hạt Trân Châu Bằng Bột Sắn Dây Nguyên Chất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Mì Mềm Mịn, Dai Ngon
  • Tổng Hợp Cách Làm Trân Châu Trắng Dẻo Bằng Bột Năng Và Bột Mì
  • Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Năng Dẻo Y Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Gạo
  • 3 Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Năng Siêu Ngon Chuẩn Quán Trà Sữa
  • Cách làm hạt trân châu đơn giản, thơm ngon từ bột sắn dây nguyên chất như thế nào?

    Khi uống trà sữa trân châu hay khi ăn chè ta hay bắt gặp những hạt trân châu tròn nhỏ có vị dai dai, deo dẻo, ngọt nhẹ rất thú vị.Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc không biết hạt trân châu làm từ cái gì và làm như thế nào.

    Nguyên liệu :

    – 2 muỗng canh bột sắn dây nguyên chất đã được nghiền và rây mịn

    – Nước sôi 70%

    Chú ý : tùy theo tỉ lệ. Nếu nhiều bột thì nước sôi 70% là ok. còn nếu ít bột, thì cứ để nước nóng già chút để trộn. Chứ nếu để 70% mới trộn, do lượng nước ít, bị nguội nhanh, bột sẽ bị rời rạc

    – Đường

    – Sau khi bột sắn đã được nhồi kỹ và dẻo, bạn bắt đầu nặn hạt trân châu thành những viên nhỏ(nhớ rắc chút bột khô vào hạt sau khi nặn xong, cho hạt ko bị dính vào nhau)

    – Đổ hạt trân châu đã nặn vào nồi nước sôi và luộc chín(Hạt trân châu nổi lên là ok), sau đó vớt hạt trân châu đã luộc chín và ngâm vào nước lạnh

    Chú ý : nếu bạn nặn hạt trân châu quá nhiều, thì bạn cứ để nguyên hạt trân châu sống, rồi để vào ngăn đá. Khi nào dùng, bạn cho vào luộc. Hạt ngon ko kém gì lúc mới làm.

    Cách làm hạt trân châu từ bột sắn dây siêu dễ

    Ngoài ra còn cách làm hạt trân châu từ bột sắn dây nguyên chất với nhân dừa tròn tròn trắng trắng thơm ngon tại nhà cho các bạn yêu thích uống trà sữa

    Nguyên liệu:

    +Nước sôi: 1 bát con

    + Bột sắn dây nguyên chất : 200g

    + Dừa tươi: 100g

    Hướng dẫn cách làm

    Bước 2: Dừa tươi bạn đem nạo bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài ( bạn có thể nhờ người bán dừa nạo cho nhanh). Dùng dao sắc cắt dừa tươi thành những hạt lựu nhỏ. Bạn nên thái nhỏ như tầm hạt đỗ xanh là được, không nên thái to quá khiến khó nặn hạt.

    Bắc một nồi nước sôi thì thả hạt trân châu vào đun to lửa cho đến khi hạt trân châu nổi lên mặt nước. Chuẩn bị 1 thau con nước lạnh, vớt các hạt nổi lên mặt nước, thả ngay vào nước lạnh. Việc thả trân châu đột ngột vào nước lạnh giúp chân trâu dai và dẻo không bị dính vào nhau.

    Bí kíp cách làm trân châu nhân nhân cùi dừa như trên giúp chân trâu có màu trong và dẻo dai . Khi ăn có vị ngậy đặc biệt cuốn hút thực khách ở cảm giác, sau khi đi qua lớp bột dẻo bạn sẽ được tiếp xúc với lớp dừa rắn và ngậy, hơi ngọt rất hấp dẫn, với tác dụng của bột sắn dây nổi bật là tính mát sẽ giúp bạn giải nhiệt ngày hè không sợ nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Làm Kem Ngon Mà Đơn Giản Với Cách Làm Kem Từ Sữa Đặc
  • Làm Sữa Hạt Bằng Máy Ép Chậm Hurom
  • Hướng Dẫn Làm Sữa Bắp Non Thơm Ngon Ngọt Lành Cực Đơn Giản
  • Bình Luận Sữa Ngô ‘không Cần Ngô’, Món Hàng Siêu Lợi Nhuận Mỗi Mùa Hè
  • Sữa Ngô “không Cần Ngô”, Món Hàng Siêu Lợi Nhuận Mỗi Mùa Hè
  • 2 Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Nếp Trong Tích Tắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Vị Cà Phê
  • Cách Làm Cà Phê Cốt Dừa Trân Châu Mới Mẻ
  • Cách Làm Trân Châu Cacao Cực Ngon Đơn Giản Nhất
  • Tìm Hiểu Cách Làm Trân Châu Cacao Cực Ngon Mà Lại Đơn Giản
  • Chỉ Bạn Cách Nấu Trân Châu Nhân Cùi Dừa Cực Hay
  • Bạn là một tín đồ mê trà sữa thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua được hương vị của những topping trân châu giòn, dai phải không nào. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất trân châu không chất lượng khiến cho người tiêu dùng cảm thấy không an tâm sử dụng. Bạn nảy ra ý tưởng sẽ tự mình làm ra những hạt trân châu ngon như ngoài hàng, đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm trân châu bằng bột nếp đơn giản.

    Cách làm trân châu bằng bột nếp

    Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các bước chi tiết để làm ra những hạt trân châu thơm ngon từ bột nếp và kết hợp với bột cacao. Không những thơm ngon, béo ngậy mà độ dài giòn của nó không thua kém gì những hạt trân châu ở ngoài hàng.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    – Bột nếp: 200g

    – Bột cacao: 50g

    – Bột năng: 50g

    – Nước lọc

    Các bước làm trân châu bằng bột nếp

    Bạn không thể tin được rằng, cách làm trân châu rất đơn giản, chỉ trong tích tắc là bạn đã có được một bát topping thơm ngon.

    Bước 1

    – Bạn sử dụng một chén tô lớn và sạch, sau đó cho bột nếp, bột cacao, bột năng đã chuẩn bị ở trên vào trộn đều và từ từ cho nước vào trộn đều. Bạn nên sử dụng nước ấm thay gì nước lạnh hoặc nước nóng vì sẽ làm ảnh hưởng đến độ kết dính của bột năng.

    – Đổ từ từ nước vào và dùng tay sạch nhào bột thật đều, vừa nhào vừa trộn nước đến khi tạo thành một cục bột dai, mịn là coi như thành công.

    – Bạn cần kiểm tra độ kết dính của bột bằng cách dùng tay sạch ấn nhẹ vào bột, nếp bột có độ đàn hồi và không dính tay là được. Nếu chẳng may bột quá lỏng thì bạn có thể cho thêm một chút bột năng khác vào.

    Bước 2

    Tùy theo mức độ và sở thích ăn trân châu của bạn như thế nào mà bạn sẽ nặn hạt trân châu to hay nhỏ mà có thể nhào nặn bất cứ kích thước nào tùy theo ý của bạn.

    Để những viên trân châu không bị dính vào nhau thì bạn cần lăn tiếp qua một lớp bột năng khác.

    Bước 3

    – Bạn đặt nồi nước lên bếp và đun sôi nước thì đổ trân châu vào luộc đến khi trân châu nổi lên là chín. Bạn nên chia nhỏ mỗi lần nấu ra để hạt trân châu được chín đều và không bị dính vào nhau.

    – Sau khi trân chín thì bạn dùng muối có lỗ vớt trân châu ra và thả ngay vào nước lạnh để trân châu được giòn.

    Hạt chân trâu đen làm từ bột nếp

    Cách làm trân châu trắng bằng bột rau câu

    Với cách làm trân châu bằng bột nếp đơn giản ở trên, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm một topping trân châu thần thánh, có màu trắng, được đông đảo các tín đồ trà sữa lựa chọn. Loại trân châu này khá ngon bởi vì hương vị thơm ngon mà còn bởi vì độ giòn dai lạ miệng mà nó mang lại. Bạn chẳng cần đi đâu xa xôi, bạn có thể tự tay làm được những hạt trân trắng tại nhà đơn giản chỉ với vài bước đơn giản.

    Nguyên liệu chuẩn bị làm trân châu trắng

    – Đường trắng

    – Bột rau câu dẻo

    – Bột rau câu giòn: 1 thìa cà phê

    – Vani: 1 ống

    Bột rau câu dẻo bạn có thể lựa chọn loại bột rau câu cá heo và đặc biệt, nguyên liệu không thể thiếu để chân trâu trắng ngon hay không đó chính là bộ rau câu giòn. Bởi vì nó xác định độ giòn của trân châu trắng vì thế bạn cần mua được loại bột này. Nên mua ở cửa hàng, siêu thị lớn để đảm bảo chất lượng.

    Cách làm trân châu trắng bằng rau câu

    Bước 1

    – Bạn cho 1 gói bột rau câu con cá dẻo vào trộn cùng với đường theo một tỷ lệ hướng dẫn trên gói. Tuy nhiên, nếu bạn thích ăn ngọt thì có thể cho thêm đường.

    – Bắc nồi lên bếp rồi đun sôi 500ml nước, khi nước sôi thì bạn cho 1 thìa rau câu giòn vào khuấy đều tay trong thời gian từ 2 đến 3 phút. Sau đó, bạn tiếp tục đổ phần bột rau câu dẻo đã pha vào nước, đảo đều tay đến khi sôi lăn tăn thì cho một ống vani vào để hỗn hợp có mùi thơm béo.

    Bước 2

    Bạn tiếp tục đun hỗn hợp bột rau câu lên bếp đến khi rau câu hơi đặc lại thì tắt bếp. Lúc này bạn nhanh chóng mở nắp chai cho hết hỗn hợp vào và đậy nắp chai lại để tiến hành nặn trân châu.

    Bước 3

    Lấy một tô lớn đổ ngập nước và cho đá lạnh vào tô, cho một chút dầu ăn vào tô để khi bỏ trân châu vào không bị dính nhau. Sau đó, bạn cho trân châu đã nặn vào nước lạnh để trân châu được đông lại và giữ được độ giòn ngon và sâu đo. bạn vớt trân châu ra bát và thưởng thức.

    Chân trâu trắng thơm ngonm, dai giòn

    Cách làm trà sữa

    Sau khi hướng dẫn bạn cách làm trân châu từ bột nếp và bột rau câu, thì chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến cách làm trà sữa để thưởng thức cùng những hạt trân châu. Cách làm trà sữa đơn giản tại nhà là gì?

    Nguyên liệu chuẩn bị làm trà sữa

    – 50g trà túi lọc hoặc trà khô.

    – 50ml sữa đặc.

    – 100ml sữa tươi.

    – 50g đường nâu.

    – 50g đường cát trắng.

    – Nước đun sôi.

    Nếu bạn muốn trà đậm vị, vị chát mềm và không bị đắng thì bạn nên dùng trà Ô Long. Còn nếu bạn thích trà sữa có vị đỏ như rượu vang, vị nồng thì bạn nên dùng Hồng trà, còn thích trà sữa có màu xanh thì bạn dùng Lục trà. Làm bằng trà lipton thì có màu vàng đỏ đặc trưng nhưng không được thơm lắm. Đối với sữa tươi thích vị socola hay vị dâu…thì mua loại đó, nếu không thì dùng sữa tươi trắng, dùng loại có đường hoặc không đường đều được.

    Cách nấu trà sữa

    – Bạn cho trà túi lọc vào khoảng 300ml nước sôi để trong 10 phút cho trà tan ra và cũng như chờ trà nguội bớt. Sau đó, bạn vớt túi trà ra để nguội, cho sữa đặc vào khuấy tan. Ngon hơn, bạn cho thêm cả sữa tươi vào khuấy đều.

    – Nếu bạn nấu bằng trà khô thì bạn cũng nên cho nước sôi vào để tầm 10 phút và cho trà ngấm, tan đều ra. Bạn lọc bỏ bã, cho sữa đặc và sữa tươi vào khuấy đều.

    Lưu ý: Để trà sữa lên bột nhanh, có màu đẹp thì các bạn cho vào bình, thêm 2 – 3 viên đá vào nắc thật mạnh. Trà sữa sẽ có màu đẹp hơn, vị đậm hơn và thơm hơn khi dùng trà đậm đặc.

    Trân châu nên kết hợp với trà sữa

    Một số lưu ý về cách làm trân châu bằng bột nếp

    – Sau khi làm xong trân chân thì việc bảo quản trân châu được lâu hay không rất quan trọng. Bạn có thể để trân châu trong tủ lạnh, tuy nhiên trân chỉ mềm trong 1 và 2 ngày đầu tiên, chính vì thế, mỗi lần nấu bạn nên ước lượng một cách vừa đủ.

    – Trân châu không chỉ hợp với trà sữa mà nó còn có thể kết hợp với nhiều món ăn vặt khác nhau như chè thái, chè khúc bạch, sương sa hạt lựu và sữa chua để giải nhiệt cho cơ thể cũng rất ngon. Nếu bạn tự tay làm tại nhà thì vừa có thể tiết kiệm lại rất an toàn, tiết kiệm chi phí không cần phải ra các quán trà sữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Nếp Đường Đen Dẻo Mềm, Dai Giòn
  • Say Nắng Với Cách Nấu Chè Hạt Sen Trân Châu Bọc Dừa Lạ Miệng
  • Mách Bạn Cách Làm 10 Loại Chè Trân Châu Ăn Hoài Không Ngán
  • Tổng Hợp 10 Món Chè Trân Châu Ăn Hoài Không Chán
  • Hướng Dẫn Nấu Trân Châu Cho Quán Trà Sữa
  • Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Mì Mềm Mịn, Dai Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm Trân Châu Trắng Dẻo Bằng Bột Năng Và Bột Mì
  • Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Năng Dẻo Y Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Gạo
  • 3 Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Năng Siêu Ngon Chuẩn Quán Trà Sữa
  • Bột Năng Là Gì? Cách Làm Hạt Lựu Và Trân Châu Bằng Bột Năng
  • 1. Cách làm trân châu đen dai ngon bằng bột mì bằng bột mì vừa giòn, vừa dai. Nhờ đó, giúp món trà sữa thêm hấp dẫn. Thành phần topping này đảm bảo sẽ làm hài lòng các “tín đồ” mê mẩn thức uống không bao giờ giảm độ “hot”. Bởi, không ít bạn trẻ thích uống trà sữa chỉ vì thích cảm giác ngồi nhằn nhằn, nhai vỡ tan hạt trân châu trong miệng. Trân châu trà sữa là…

    1. Cách làm trân châu đen dai ngon bằng bột mì

    bằng bột mì vừa giòn, vừa dai. Nhờ đó, giúp món trà sữa thêm hấp dẫn. Thành phần topping này đảm bảo sẽ làm hài lòng các “tín đồ” mê mẩn thức uống không bao giờ giảm độ “hot”. Bởi, không ít bạn trẻ thích uống trà sữa chỉ vì thích cảm giác ngồi nhằn nhằn, nhai vỡ tan hạt trân châu trong miệng.

    1.1. Nguyên liệu

    • Bột mì (200 gram)
    • Bột ca cao (1 thìa cà phê)
    • Đường nâu (50 gram)
    • Cà phê G7 (2 gói)
    • Nước (250 gram)

    1.2. Cách làm thạch trân châu đen bằng bột mì

    • Cho nồi lên bếp, đun một lượng nước bằng khoảng ⅔ thành nồi. Tiếp theo, cho đường nâu vào bát to và khuấy đều với 250 ml nước đã chuẩn bị. Khuấy đến khi đường tan hết.
    • Đổ bột ca cao cùng với cà phê G7, bột năng vào bát to và trộn đều lên.
    • Sau đó, đổ chầm chậm nước sôi vào bát.
    • Dùng tay nhào hỗn hợp bột này cho đều và mịn.
    • Thực hiện tới khi bột quánh lại, bột không còn dính vào tay nữa thì dừng lại.
    • Nặn bột thành những viên trân châu tròn, nhỏ, để vào khay riêng. Đừng quên rắc thêm chút bột khô, để các viên trân châu đã nặn không bị dính vào nhau.
    • Thả các hạt trân châu vào nước đang sôi trên bếp nhẹ nhàng.
    • Sau đó, dùng muôi hớt bỏ bọt nổi trên bề mặt. Đợi đến khi hạt trân châu nổi lên mặt nước, thì đợi thêm 5 phút nữa, để chúng chín hoàn toàn.
    • Chuẩn bị sẵn 1 bát nước lạnh để vớt trân châu vào đó.
    • Đợi 5 – 10 phút, vớt ra một bát khác, rồi trộn với một chút đường là có thể dùng được.

    1.3. Một số lưu ý để làm trân châu bằng bột mì đúng cách tại nhà

    Với công thức ban đầu ở trên, nếu không có cà phê, bạn có thể thay bằng bột milo cũng được. Những viên trân châu được làm theo cách này vừa dai, giòn lại thơm hương ca cao. Chắc chắn thành phẩm sẽ cho bạn một trải nghiệm thú vị khi thưởng thức với các vị trà sữa, hồng trà, lục trà, ,…

    Trân châu không chỉ được ăn cùng trà sữa, hay , mà còn có thể ăn kèm với rất nhiều món tráng miệng khác. Chẳng hạn như chè đậu nành trân châu, chè đậu đỏ, sữa chua,…

    2. Thạch trân châu làm từ bột mì có gì đặc biệt?

    Quỳnh Anh Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hạt Trân Châu Bằng Bột Sắn Dây Nguyên Chất
  • Tự Làm Kem Ngon Mà Đơn Giản Với Cách Làm Kem Từ Sữa Đặc
  • Làm Sữa Hạt Bằng Máy Ép Chậm Hurom
  • Hướng Dẫn Làm Sữa Bắp Non Thơm Ngon Ngọt Lành Cực Đơn Giản
  • Bình Luận Sữa Ngô ‘không Cần Ngô’, Món Hàng Siêu Lợi Nhuận Mỗi Mùa Hè
  • Tổng Hợp Cách Làm Trân Châu Trắng Dẻo Bằng Bột Năng Và Bột Mì

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Năng Dẻo Y Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Gạo
  • 3 Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Năng Siêu Ngon Chuẩn Quán Trà Sữa
  • Bột Năng Là Gì? Cách Làm Hạt Lựu Và Trân Châu Bằng Bột Năng
  • Cách Làm Hạt Trân Châu Trà Sữa Từ Tinh Bột Khoai Mì
  • Ngày đăng tin: 22:19:56 – 07/12/2019 – Số lần xem: 198

    Bên cạnh trân châu đen không quá xa lạ với các tín đồ yêu thích trà sữa tại Việt Nam thì trân châu trắng vừa được ra mắt trong những năm gần đây đang khiến nhiều bạn trẻ mê mẩn muốn tìm hiểu cách làm trân châu trắng từ bột năng hoặc các loại bột khác như bột mì. Trong bài này TeachVN sẽ sưu tầm tổng hợp các cách làm trân châu trắng trong bài viết này giúp bạn có thể tự làm loại trân chầu này ngay tại nhà

    Chuẩn bị nguyên liệu nguyên liệu làm trân châu trắng:

    * 3g bột rau câu giòn

    * 20g bột rau câu dẻo

    * 250g đường

    * 1 ống vani

    * 1 chai nhựa loại dùng để đựng tương ớt

    * 50ml dầu ăn (giúp cho trân châu làm ra có hình tròn đều và đẹp mắt)

    * Đun sôi 1,5 lít nước, cho bột rau câu giòn, dẻo, đường, vani vào khuấy đều tay đến khi sánh lại.

    * Cho hỗn hợp vào chai nhựa.

    * Chuẩn bị một bát nước lạnh và đổ vào đó 50ml dầu ăn.

    * Nhỏ từng giọt hỗn hợp trên từ chai nhựa vào bát chứa dầu cho đến khi hỗn hợp rau câu hết.

    * Rửa sạch dầu và cho thêm 30g đường vào trân châu rồi trộn đều.

    Cách làm trân châu trắng bằng bột mì.

    Nhiều bạn cũng băn khoăn ngoài cách làm trân châu trắng từ bột năng thì có tìm hiểu cách làm trân châu trắng từ bột mì như thế nào bởi loại bột này thường săn trong nhà hơn loại bột năng chỉ thường dùng khi làm súp. TeachVN sẽ hướng dẫn bạn cách làm từ nguyên liệu bột mì này

    Nguyên liệu cần có.

    – Bột mì hoặc bột năng (200 gram)

    – Bột ca cao (1 thìa cà phê)

    – Đường nâu (50 gram)

    – Cà phê G7 (2 gói)

    – Nước (250 gram)

    Cách làm

    Bước 1. Cho nồi lên bếp, cho nước vào khoảng 2/3 nồi rồi đun sôi. Sau đó, cho đường nâu vào bát to cùng 250 ml nước. Dùng muôi khuấy đều để đường tan ra.

    Bước 2. Cho cà phê G7 cùng bột ca cao, bột năng vào bát to, trộn đều. Đổ từ từ nước sôi vào bát, dùng tay nhào thật đều hỗn hợp bột đến khi hỗn hợp bột quánh lại, bột không còn dính vào tay thì dừng lại.

    Bước 3. Nặn bột thành các viên trân châu nhỏ rồi để vào khay riêng. Rắc thêm chút bột khô để các viên bột không bị dính vào nhau.

    Bước 4. Cho trân châu vào nồi nước đun sôi. Dùng muôi hớt bỏ bọt nổi lên đi rồi đợi đến khi những viên trân châu nổi lên bề mặt nước thì đun thêm 5 phút nữa để các viên trân châu chín hoàn toàn. Vớt trân châu ra bát nước lạnh khoảng 5-10 phút rồi cho trân châu ra bát, trộn cùng vớt chút đường là có thể dùng.

    Những viên trân châu được làm theo cách này vừa dai, vừa ngọt mà lại có vị thơm thoang thoảng của ca cao chắc chắn sẽ là món ăn cùng với trà sữa, hồng trà vô cùng tuyệt vời đó. Trân châu được làm theo cách này cũng có thể ăn kèm với chè thập cẩm hay chè đậu đỏ đều ngon cả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trân Châu Bằng Bột Mì Mềm Mịn, Dai Ngon
  • Cách Làm Hạt Trân Châu Bằng Bột Sắn Dây Nguyên Chất
  • Tự Làm Kem Ngon Mà Đơn Giản Với Cách Làm Kem Từ Sữa Đặc
  • Làm Sữa Hạt Bằng Máy Ép Chậm Hurom
  • Hướng Dẫn Làm Sữa Bắp Non Thơm Ngon Ngọt Lành Cực Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×