Top 20 # Cách Làm Trà Sữa Vị Matcha / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Trà Sữa Matcha Thơm Mát Vị Trà Xanh! / 2023

Hướng dẫn cách làm trà sữa thái matcha tại nhà

Trà sữa thái matcha là loại thức uống thơm ngon được hầu hết các bạn trẻ ưa chuộng. Tuy nhiên, trà sữa không phải lúc nào cũng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cứ 10 quán trà sữa thì có 8 quán sử dụng nguyên liệu Trung Quốc để làm. Vậy, cách làm trà sữa thái matcha tại nhà như thế nào? Có khó không? chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước làm trà sữa thái tại nhà đơn giản để vẫn có thể được uống trà sữa như yêu thích mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho bạn.

Nguyên liệu làm trà sữa thái matcha tại nhà

Bột trà xanh: 40g (khoảng 5 thìa cà phê). Có thể mua ở siêu thị hoặc tự làm cho đảm bảo. Nếu mua, nên chọn mua bột trà xanh matcha Nhật Bản ở những nơi uy tín.

Cách phân biệt bột trà xanh thật và giả:

Màu sắc: Bột trà xanh thật có màu xanh hơn nhờ chất diệp lục còn bột trà xanh giả có màu hơi vàng úa.

Hương thơm: Bột trà xanh thật có mùi hương dịu nhẹ, tươi mới. Bột trà xanh giả thì không, bột trà xanh giả thường có mùi thơm hoa nhài, hương vanila do có tẩm chất tạo mùi.

Bột trà xanh thật thì ngửi gần sát mới thấy mùi thơm. Chỉ cách khoảng tầm 20-30cm là không ngửi thấy mùi gì nữa. Bột trà xanh giả thì ở xa vẫn ngửi thấy mùi.

Độ mịn: Bột trà xanh matcha thật có độ mịn cao. Bột trà xanh giả sờ vào thấy hơi cấn.

Mùi vị: Bột trà xanh thật mới uống vào thấy vị hơi đắng và nuốt vào thấy ngọt ngọt bùi bùi, bột trà xanh giả có vị đắng gắt hoặc ngọt quá và chát.

Bột trà xanh thật sau khi uống cảm giác khỏe ra, bột trà xanh giả của Trung Quốc thường thì uống xong có thể cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, nhức đầu, mệt mỏi.

Giá: Bột trà xanh giả có giá khá mềm, vì dùng nguyên liệu rẻ. 1kg bột trà xanh matcha giả khoảng 500-900k. Bột trà xanh thật thì khoảng 2-3 triệu một kg.

Sữa tươi có đường: 600ml

Bột rau câu dẻo: 5g

Đường bột: 50g

Nước: 400ml

Cách làm trà sữa thái matcha tại nhà

Bước 1: Đun sôi khoảng 200ml nước. Cho bột trà xanh vào bát, đổ nước sôi vào. Quấy đều theo một chiều sau đó để yên vài phút cho trà ngấm.

Trộn đều bột rau câu dẻo với đường bột. Lấy khoảng 50ml nước trà xanh lúc nãy cho vào và khuấy để chúng hòa tan vào nhau.

Cho tất cả hỗn hợp trên vào nồi và để lên bếp, thêm 200ml nước còn lại, cho lửa nhỏ và đun sôi nhẹ. Vừa cho sôi vừa khuấy nhẹ nhàng đều tay, tránh tạo bọt. Nếu có bọt thì vớt bọt ra bỏ đi.

Múc ra hộp nhựa, để nguội rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Sau 2 tiếng, hỗn hợp sẽ đông lại thành thạch màu xanh matcha. Cho thạch ra dĩa, thái dạng sợi vừa ăn.

Bước 3: Làm nước trà sữa

Cho sữa tươi vào nồi và bắc lên bếp cho đến khi sôi nhẹ, sữa nổi các bóng nước nhỏ li ti thì cho phần nước trà xanh còn lại đã làm ở bước 1 vào. Khuấy đều và tắt bếp. Để nguội.

Bước 4: Hoàn thành cách làm trà sữa thái matcha tại nhà. Khi ăn thì cho đá lạnh vào cốc, cho thêm thạch và nước trà sữa vào.

Kiến thức là vô tận, chung tay chia sẻ những kiến thức hay để cùng nhau phát triển

Cách Làm Trà Sữa Matcha / 2023

Trà matcha là một loại trà có công dụng cực kỳ tốt với sức khỏe.

Được sấy chế biến từ búp trà non tencha – một loại cây trà xanh đặc trưng của Nhật Bản, vị đắng nhẹ nhưng mùi hương thanh, hậu vị rất thanh và quyện.

Thực tế trà matcha có thể ngăn chặn sự tiến triển của các tế bào ung thư, đốt cháy chất béo, diệt khuẩn và sát trùng giúp giảm sưng do mụn, giảm căng thẳng mệt mỏi, tăng khả năng tập trung.

Hướng dẫn cách làm trà sữa matcha

Để làm được một ly trà sữa matcha ngon chuẩn vị, bạn cần có những nguyên liệu pha chế sau đây.

Nguyên liệu chính

Bột trà xanh matcha;

Sữa tươi không đường;

Sữa đặc có đường hoặc sữa bột + đường;

Trà túi lọc (Cozy hoặc loại hồng trà/ lục trà chuyên dụng);

Nguyên liệu phụ

Cách pha trà sữa matcha

Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu cần thiết, bạn hãy làm theo các bước như sau:

Bước 1: Đun sôi 1 lít nước với 2 trà túi lọc cho tới khi ra màu hết, tắt bếp;

Bước 2: Bỏ túi lọc ra, cho 100g sữa đặc hoặc 100g sữa bột + đường vào khuấy đều;

Bước 3: Đổ 100ml sữa tươi vào và đun sôi;

Bước 3: Khi nước sôi, cho 1 thìa bột trà xanh matcha vào và khuấy đều;

Bước 4: Để nguội, sau đó cho thạch rau câu hoặc trân châu kèm đá viên vào là xong!

Pha chế trà sữa matcha cực kỳ đơn giản, tuy nhiên nhiều người thích cho topping vào ly trà như thạch rau câu matcha hoặc trân châu.

Nếu là trân châu, bạn có thể tham khảo hướng dẫn làm trân châu trắng và làm trân châu đen tại nhà.

Sau khi làm xong, lấy khoảng 1 muôi trân châu cho vào ly trà matcha và khuấy đều là đã có một ly trà sữa matcha trân châu hoàn chỉnh.

Nếu là thạch rau câu matcha, bạn hãy tận dụng các nguyên liệu phía trên và làm như sau:

Bước 1: Đun sôi 500ml nước;

Bước 2: Khi nước sôi đổ 1 thìa trà xanh matcha vào và khuấy đều;

Bước 3: Đổ 50g đường + ½ thìa bột rau câu cho vào hỗn hợp trên;

Bước 4: Tiếp tục đun sôi nước, tắt bếp và để lạnh nước trong 1 – 1.5h đồng hồ.

Sau 1 giờ, hỗn hợp nước trà pha bột rau câu sẽ tạo thạch rau câu, cắt nhỏ và chia đều vào ly trà sữa matcha là xong.

Cách Làm Sữa Chua Matcha Trà Xanh Dẻo Tại Nhà Cùng Matcha Atani / 2023

2 hộp sữa chua không đường (vinamilk, TH true milk v.v)

Nước đun sôi để nguội

1 hộp sữa đặc loại nhỏ

2 bịch sữa tươi 180ml

Bột trà xanh Matcha Atani

50gr gelatin

Đường cát trắng

Các dụng cụ cần cho việc pha chế

Các bước làm sữa chua Matcha trà xanh dẻo:

Bước 1: Hòa 2 hộp sữa tươi 180ml cùng 2 hộp sữa chua, 2 thìa sữa đặc có đường và nước sôi để nguấy lên cho thật đều

Bước 2: Đổ hỗn hợp này vào hộp thủy tinh cỡ lớn hay một cái nồi rồi đậy kín lại. Ngâm hộp vào nước nóng 60-80 độ cho đến khi nào nước ngập đến 2/3 thân hộp. Ủ trong vòng 8 tiếng đồng hồ

Bước 3: Hòa 2 thìa bột Matcha trà xanh vào nước ấm dùng rồi khuấy cho tan hoàn toàn. Tiếp đó đổ vào hỗn hợp sữa chua vừa ủ rồi trộn đều lên

Bước 4: Để cho sữa chua matcha trà xanh dẻo thơm ngon, bạn đem gelatin ngâm với nước rồi hấp cách thủy cho bột tan hoàn toàn. Tiếp đó, trộn gelatin hòa tan với sữa chua trà xanh. Khuấy lên cho thật đều

Bước 5: Đổ hỗn hợp nói trên vào ly rồi bỏ tủ lạnh cho đông lại. Đến đây bạn hoàn toàn có thể thưởng thức

Vậy phía trên là tất tần tật những nguyên liệu cần chuẩn bị và các bước cần làm để có món sữa chua Matcha trà xanh dẻo cực kì thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình mà không phải tốn quá nhiều thời gian. Để công thức sữa chua Matcha trà xanh dẻo trở nên hoàn hảo hơn, mọi người nên lựa chọn Matcha Nhật Bản như Matcha trà xanh Atani của Japanese ITC. Toàn bộ sản phẩm của chúng tôi đều được thu hoạch, sản xuất, đóng gói và nhập khẩu 100% từ Nhật Bản.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU VIHABA

ĐƠN VỊ NHẬP KHẨU BỘT MATCHA NHẬT BẢN HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Hotline sỉ (ZALO): 0944525669

Hotline lẻ (ZALO): 0962086381

Công thức pha Matcha Latte chuẩn hương vị Starbucks Đôi nét về Matcha và Houjicha Dạy làm bánh trung thu Matcha cực nhanh gọn

Cách Làm Sữa Chua Trà Xanh (Yogurt Matcha) Thanh Mát / 2023

Sữa chua kết hợp với bột trà xanh mang đến hương vị đặc trưng, thơm mát. Đây không chỉ là món tráng miệng ngon mà còn bổ dưỡng, hỗ trợ tiêu hóa, giúp giảm cân và mang đến cho bạn làn da căng mịn. Không quá cầu kì trong cách chế biến, nguyên liệu quen thuộc, sữa chua trà xanh là một món ngon mà bạn có thể tự tay pha chế sữa chua ngon ngay tại nhà đề chiêu đãi tất cả các thành viên trong gia đình mình.

Nguyên liệu làm sữa chua trà xanh

Sữa đặc: 1 lon

Nước sôi nóng: 1 lon sữa bò

Sữa tươi: 2 lon sữa bò

Sữa chua không đường: 1-2 hộp

Bột trà xanh: 1 tsp

Cách làm sữa chua trà xanh thơm béo

Bước 1: Lấy sữa đặc ra một tô lớn, đong vào tô 1 lon nước sôi nóng. Khuấy đều để sữa đặc hòa tan hoàn toàn trong nước sôi

Bước 2: Đong 2 lon sữa tươi, rót từ từ sữa tươi vào phần sữa đặc, vừa rót vừa khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau

Bước 3: Bóc 1 hộp sữa chua không đường đổ vào phần hỗn hợp sữa phía trên. Khuấy đều để sữa chua hòa tan hết. Tiếp tục thêm vào 1 tsp bột trà xanh, dùng phới lồng đánh đều để bột trà xanh tan vào sữa, tạo màu xanh bắt mắt

Bước 4: Đun nóng một nồi nước để ủ sữa chua. Đun đến khi nước trong nồi sôi lăn tăn khoảng chừng 80 độ C là được

Bước 5: Múc sữa chua vào từng chiếc hũ thủy tinh nhỏ. Đậy kín nắp hũ. Đặt những hũ thủy tinh vào nồi nước ấm, căn mực nước khoảng 2/3 thành hũ là được. Dùng một khăn bông sạch, phủ kín miệng nồi và để ủ khoảng 8-10 tiếng cho sữa chua lên men.

Sữa chua sau khi ủ xong thì bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Bạn có thể ăn sữa chua trực tiếp trong hũ thủy tinh hoặc đổ ra ly, thêm sữa đặc và đá đánh đều lên để có món sữa chua trà xanh đá ngon tuyệt thưởng thức trong những ngày nóng.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí