Top 15 # Cách Làm Trà Sữa Milk Foam / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Milk Foam Là Gì Mà Được Fan Trà Sữa Yêu Thích Và Cách Làm Trà Sữa Milk Foam / 2023

MILK FOAM LÀ GÌ MÀ ĐƯỢC FAN TRÀ SỮA YÊU THÍCH VÀ CÁCH LÀM TRÀ SỮA MILK FOAM

Nếu là tín đồ của trà sữa thì ắt hẳn bạn đã nhiều lần ngất ngây và mê mệt trước lớp milk foam béo mịn trên bề mặt của ly trà sữa. Vậy milk foam là gì, tại sao có ma lực làm ta mê mệt đến thế?

Milk foam thực chất chính là một loại topping và đúng với cái tên gọi của nó, thì đây là một lớp bọt sữa được kết hợp từ sữa tươi, kem tươi, kem béo đánh bông lên thật mềm mịn mà tạo thành.

Milk foam có vị thơm và béo ngậy của sữa cùng với vị mằn mặn, hoà quyện lại làm tăng thêm hương vị đậm đà của thức uống. 

Hiện nay đã có rất nhiều loại topping ra mắt kết hợp với trà sữa hay hồng trà, nhưng milk foam luôn khẳng định được một chỗ đứng trong lòng giới trẻ cũng như các tín đồ yêu trà sữa.

Vậy cách làm milk foam là gì ?

 Nguyên liệu làm milk foam:

– 250 ml kem tươi (khuyên dùng Anchor Whipping cream)

– 100 ml kem béo thực vật ( khuyên dùng Rich’s non dairy creamer)

– 150 ml sữa tươi không đường 

- 5 gram muối ăn ( có thể gia giảm để phù hợp với độ mặn mình thích)

Cách làm milk foam:

Bước 1: Cho kem béo, kem tươi vào máy xay sinh tố và xay trong 60 -70 giây cho tới khi kem bông mịn.

Bước 2: Cho sữa và muối vào hỗn rồi xay nhẹ thêm 15 giây nữa.

Lưu ý: các nguyên liệu nên cho vào ngăn mát tủ lạnh để khi đánh sẽ bông hơn, lớp milk foam sẽ mịn và đứng hơn. Không được xay quá lâu, kem sẽ bị tách nước.

Vậy là giờ bạn đã có dùng milk foam mình vừa mới làm ra để làm món trà sữa milk foam rồi. 

Hơn thế nữa, Passion Link sẽ chia sẻ với bạn cách làm trà sữa matcha cộng với toppings đậu đỏ và milk foam.

Nguyên liệu làm trà sữa Matcha đậu đỏ milk foam

– 3 gram bột trà xanh matcha

– 35g bột sữa Royal

– 35ml đường ngô

– 120ml nước sôi.

– Đậu đỏ.

Các bước thực hiện pha trà sữa

Công đoạn làm toppings đậu đỏ

Bước 1: Ngâm đậu đỏ trước đó 1 tiếng để đậu nở.

Bước 2: Cho đậu đỏ vào nồi nấu cho đến khi mềm.

Bước 3: Cho đậu đỏ đã mềm lên một cái chảo ( nên dùng chảo không dính) sau đó cho 100gr đường vào rim 10 phút và tắt bếp.

Công đoạn pha trà sữa matcha

Bước 1: Cho 3 gram bột trà xanh matcha vào 120ml nước sôi rồi khuấy tan.

Bước 2: Khuấy hỗn hợp gồm nước trà xanh có ở bước 1 và đường nho và bột sữa đã chuẩn bị sẵn 

Bước 3: Cho toppings đậu đỏ và đá vào ly rồi rót phần trà sữa ra ly

Bước 4: Cho lên trên milk foam, có thể rắc thêm một ít bột matcha lên trên để đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

Cách Làm 3 Loại Milk Foam Với Trà Sữa / 2023

TRÀ SỮA – Mùa hè trời nóng chỉ cần nghe tới hai từ thần thánh này là đã thấy người như được giảm nhiệt rồi nhỉ?

Mình thích uống trà, bao gồm cả các loại trà hoa quả và trà sữa. Mình cũng thích các thứ đồ dai giòn dẻo nên đặc biệt thích trân châu. Hồi mới về VN mình cũng hăm hở đi mua trà sữa uống thử lắm. Thử ở khắp các cửa hàng lớn luôn, nhưng không có nơi nào làm cho mình thấy muốn quay lại cả. Lý do có rất nhiều: không ngon, giá quá đắt, chất lượng không ổn định, và quan trọng nhất là lần nào uống cũng bị đầy bụng

Vậy nên ổn định xong bếp một cái là mình đi “nghiên cứu thị trường” để tự pha trà sữa. Đi mua đồ về rồi tự làm mới thấy xót tiền mua trà sữa ngoài hàng kinh khủng. Tại tính chi phí thì rẻ hơn nhiều ấy, mà quan trọng hơn là có thể pha theo ý mình, và cũng biết là trong cốc trà có gì nữa (trà tự pha ở nhà thì chẳng bao giờ làm bụng đầy cả ).

Trong video ngày hôm nay có 3 loại milk foam đi kèm với 3 loại trà, để các bạn có nhiều sự lựa chọn hơn. Cụ thể là hồng trà với milk foam muối biển, trà ô long với kem sữa Hokkaido và trà sữa hồng trà bá tước (earl grey) với kem pho-mát. Mỗi loại có một kiểu ngon khác nhau: hồng trà milk foam muối biển thì nhẹ nhàng, trà sữa Earl grey kem pho-mát dành cho các fan của vị mằn mặn, chua dịu, ngậy béo của pho-mát, còn trà sữa Hokkaido milk foam thì cho các bạn thích hương sữa đậm và béo.

CÁCH LÀM 3 LOẠI MILK FOAM VỚI TRÀ SỮA

Nguyên liệu (cho 1 cốc 300 ml)

A. Hồng trà & Milk foam muối biển B. Trà sữa Earl Grey & Kem pho-mát

2 tbsp hồng trà bá tước (Earl Grey tea)

3/4 cup nước nóng

1 tbsp bột sữa Indo Kievit

1 tbsp đường (để pha trà)

2 tbsp kem pho-mát cream cheese – đã để mềm ở nhiệt độ phòng

2 tbsp kem tươi

1 tsp đường (cho phần kem sữa)

1 – 2 tsp sữa tươi không đường

Dụng cụ

1 rây mắt lưới nhỏ

1 cốc lắc (cocktail shaker)

máy đánh trứng hoặc máy tạo bọt, hoặc phới lò xo (đánh tay sẽ hơi mất thời gian và mệt một chút)

bộ thìa và cốc đong theo đơn vị tbsp, tsp, cup

3. Hiện tại có khá nhiều loại kem sữa béo nhân tạo, tuy nhiên mình vẫn thích dùng kem whipping cream và kem pho-mát cream cheese nhất vì các sản phẩm này được làm từ sữa bò nên hương vị – với mình – thơm ngon hơn và cũng tốt cho sức khoẻ hơn. Trong một số công thức như milk foam Hokkaido, nếu thay kem tươi bằng kem topping thì hương vị sẽ thay đổi rất nhiều.

4. Cốc lắc là thứ rất rất nên có. Cốc lắc giúp cho các loại nguyên liệu hoà quyện tốt hơn, giúp làm lạnh trà nhanh hơn và giữ hương vị trà tốt hơn. Lưu ý khi dùng cốc lắc giống như trong hình là nên đậy nắp nhỏ trước khi mở hoặc đóng nắp (sẽ dễ hơn).

A. Hồng trà & milk foam muối biển

Cho trà và nước sôi vào cốc, ủ 20 phút.

Cho 1 tbsp bột milk foam, 1 tsp đường và 3 tbsp sữa vào âu, đánh tới khi hỗn hợp đặc và đông mịn. Giữ trong ngăn mát tủ lạnh tới khi dùng.

Lọc trà qua rây, cho vào cốc lắc. Thêm đường theo khẩu vị, quấy tan. Thêm đá rồi đóng nắp và lắc đều.

Nếu không có bột milk foam thì có thể làm phần milk foam như sau: 2 tbsp kem tươi, 1 tsp đường, 1/8 tsp muối biển, cho vào âu đánh bông đặc. Sau đó từ từ cho 2 – 3 tsp sữa tươi vào, đánh đều tới khi kem lỏng như ý muốn. Milk foam sẽ có vị thơm béo của sữa (nhưng không ngấy hay quá ngậy) và một chút mặn của muối.

B. Trà sữa Earl Grey & kem pho-má t

Cho trà và nước sôi vào cốc, ủ 20 phút rồi lọc qua rây, cho vào cốc lắc. Cho đường, bột sữa vào quấy tan trong khi trà còn ấm nóng.

Cho kem pho-mát, kem tươi, đường vào âu, đánh tới khi bông đặc mịn. Cho muối và từ từ cho sữa tươi vào đánh đều tới khi kem lỏng như ý muốn. Giữ lạnh tới khi dùng

Cho đá vào cốc lắc, đậy nắp và lắc đều. Đổ trà qua nắp nhỏ cho vào cốc khác đã bỏ sẵn đá. Đổ phần kem pho-mát lên trên. Nghiêng cốc 45 độ khi uống để thưởng thức cả milk foam và trà cùng lúc

C. Trà Ô long & Hokkaido milk foam

Cho trà và nước sôi vào cốc, ủ 15 phút rồi lọc qua rây, cho vào cốc lắc (không ủ lâu hơn). Cho đường vào quấy tan.

Cho kem tươi, sữa tươi, bột sữa Indo Kievit, milk foam muối biển, đường vào âu, đánh tới khi bông đặc mịn. Giữ lạnh tới khi dùng.

Cho đá vào cốc lắc, đậy nắp và lắc đều. Đổ trà qua nắp nhỏ cho vào cốc khác đã bỏ sẵn đá. Đổ phần Hokkaido milk foam lên trên. Nghiêng cốc 45 độ khi uống để thưởng thức cả milk foam và trà cùng lúc

Nếu không có bột milk foam và bột sữa Indo Kievit thì bạn có thể làm theo công thức sau: 2 tbsp heavy cream, 1 tsp sữa tươi không đường, 1 tsp đường, 1/8 tsp muối: đánh bông đặc mịn. Nếu mua được bột sữa thì nên dùng thêm 1/2 – 1 tsp bột sữa, kem sẽ thơm hơn.

Cách Làm Milk Foam Tại Nhà Béo Thơm Sánh Mịn Cho Trà Sữa / 2023

08/01/2020

Milk foam hay còn được gọi là bọt sữa, là một lớp kem có vị béo béo, mặn mặn. Nó thường được phủ lên trên các đồ uống như hồng trà, trà sữa, trà chanh dây, trà ô long,…Lớp milk foam được phủ lên nhằm tăng hương vị của thức uống và tạo cảm giác mới lạ nên nó nhanh chóng nhận được sự yêu thích của mọi người.

Thông thường, milk foam có hai vị là milk foam mặn và milk foam ngọt. Cả hai loại đều vô cùng thơm ngon và “chinh phục” thực khách từ lần đầu tiên thưởng thức.

2. Cách làm milk foam tại nhà sánh mịn béo thơm

Nguyên liệu

Topping cream (kem béo thực vật): 150ml

Whipping cream (kem béo động vật): 150ml

Sốt caramel: 20ml

Bột vanilla: 10g

Muối Thái: 2g

Cách thực hiện

Bước 1: Đầu tiên bạn cho các nguyên liệu: topping cream, whipping cream, sốt caramel, bột vanilla, muối Thái vào tô, dùng muối trộn cho các nguyên liệu hòa trộn vào nhau.

Bước 2: Dùng máy đánh trứng cầm tay và đánh hỗn hợp nguyên liệu theo một chiều cho đến khi các nguyên liệu vừa sánh lại. Cho đến khi đạt độ bông nhẹ thì tắt máy.

Xu hướng mới với lớp kem bọt beo béo khiến bạn ngất ngây

Bước 3: Sau khi đánh xong thì dùng muối khuấy cho bột sữa tan, lớp kem có độ sánh mịn, bề mặt không bị nhám là hoàn thành.

3. Một số công thức làm milk foam khác

Video milk foam cách làm đơn giản:Hướng dẫn cách làm milk foam thơm ngon béo ngậy

Macchiato chanh dây: Dùng công thức macchiato truyền thống Thêm 80ml sinh tố chanh dây Golden Farm(6.5k) + 40ml siro chanh dây Golden Farm ( 2.8k)

Macchiato dâu: Dùng công thức macchiato truyền thống Thêm 80ml sinh tố dâu Golden Farm (6.7k) + 40ml siro dâu Golden Farm ( 2.8k)

Macchiato matcha: Dùng công thức macchiato truyền thống + hòa tan 10g bột Matcha Đài Loan (6.7k) + 15-20ml nước sôi + 40ml nước đường Hàn Quốc(700đ)

Macchiato Socola : Dùng công thức macchiato truyền thống + hòa tan 30g bột Socola (3.8k) + 20ml nước sôi + 20ml nước đường Hàn Quốc (350đ)

4. Lưu ý khi chế biến milk foam

Nếu có nhu cầu chọn máy pha cà phê cho quán thì bạn có thể tham khảo tại: https://banghegiare.com.vn/chon-may-pha-ca-phe-cho-quan.html Thời gian đánh máy không được quá lâu nếu không milk foam sẽ bị đặc

Thời gian đánh máy không được quá lâu nếu không milk foam sẽ bị cứng. Nếu bạn lỡ tay đánh máy quá đặc thì hãy cho một ít sữa tươi không đường vào đánh.

Bạn có thể tăng hương vị milk foam bằng cách thêm phô mai vào.

Milk foam đạt chuẩn là khi cho vào thức uống mà nó không bị chìm.

5. Cách bảo quản milk foam

Thời gian bảo quản của milk foam tốt nhất là 1 đến 2 ngày và không được để quá lâu nếu không sẽ bị cứng. Nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì nên để ở chế độ 4-5 độ C.

Cách Làm Trà Lài Milk Foam Thơm Lừng Khó Cưỡng / 2023

Trà milk foam có rất nhiều loại với đa dạng mùi hương, đặc biệt thơm hơn so với món hồng trà sủi bọt mà bạn thường uống. Hôm nay chúng ta sẽ vào bếp với trà lài milk foam đơn giản nhất. Trà hoa lài là loại trà ướp hương hoa, khi uống có mùi thơm nhẹ, vị thanh và rất tốt cho tiêu hóa sau bữa ăn. Để có một ly trà lài milk foam ngon, trước hết bạn cần có một nước cốt trà lài ngon đúng chuẩn.

Nguyên liệu pha trà lài Milk Foam

5g trà lài

250ml nước sôi

25g đường

10g bột milk foam

45ml sữa tươi không đường

Hướng dẫn cách pha chế trà lài milk foam chuẩn vị

Ủ trà (hay còn gọi là hãm trà) là kĩ thuật đòi hỏi sự tỉ mỉ và chuẩn mực về thời gian ủ trà và nhiệt độ sôi của nước. Mỗi loại trà sẽ có thời gian ủ (hãm trà) và nhiệt độ sôi của nước khác nhau, nên lưu ý để có được một nước cốt trà thơm ngon đúng chuẩn. Ví dụ các loại trà ít bị oxy hóa (màu xanh) như trà sencha, lục trà, nên được ủ trong nước không quá nóng và thời gian ủ cũng ngắn hơn để tránh bị chát. Còn hồng trà (trà đen) được oxy hóa hoàn toàn nên cần nhiệt độ cao và thời gian ủ đủ lâu để đạt tới màu nâu đỏ và hương vị chuẩn nhất.

Để ủ được nước cốt trài lài ngon, cho 5 gram (khoảng 5 bông hoa) vào ấm trà. Sau đó cho một ít 100ml nước sôi vào ấm đã có sẵn trà, đợi 30 giây cho trà nở ra và đổ bỏ nước trà đó đi. Bước này có người gọi là đánh thức trà, có công dụng kích thích hương thơm trà và làm sạch. Sau đó, rót 150ml nước sôi còn lại ở nhiệt độ 90-100 độ C vào ấm trà và đợi từ 5-7 phút.

Hết thời gian, bạn sử dụng đồ lọc trà chiết nước trà ra bình, với những loại bình thủy tinh có sẵn đồ lọc thì không cần phải lọc lại, chú ý không ngâm trà trong nước sôi quá thời gian nói trên vì sẽ làm mất vị của trà. Sau đó hòa trà với 20 gram đường cho tan đều.

Bước 3: Rót ra ly thưởng thức

Bạn cho đá vào ly, rót phần cốt trà lài vào rồi mới cho lớp milk foam lên trên. Giờ thì đã có một ly trà lài milk foam ngon lành rồi.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí