Top 10 # Cách Làm Sủi Cảo Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Sủi Cảo Đơn Giản Mà Thơm Ngon

Sủi cảo là một trong những món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, du nhập vào Việt Nam và trở thành món ăn được rất nhiều người yêu thích. Với vỏ bánh mỏng cùng với thịt và tôm bên trong đã làm món ăn thêm phần thơm ngon và hấp dẫn vô cùng.

– 50 vỏ sủi cảo, có thể tìm mua vỏ sủi cảo làm sẵn ngoài siêu thị

– Gia vị gồm có: Hạt nêm, hạt tiêu, dầu mè, xì dầu, dầu ăn.

Vỏ sủi cảo làm sẵn

– Thịt nạc vai bạn rửa sạch, sau đó bằm nhỏ hoặc là xay.

– Tôm sú bạn tiến hành lột vỏ, rồi rút chỉ đen trên lưng,sau đó rửa sạch và để ráo nước. Bạn cũng cho tôm vào bằm nhuyễn.

– Cải thảo bạn tách từng lá rồi rửa sạch, sau đó thái sợi rồi bằm nhỏ.

– Cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch, sau đó bạn xắt nhỏ hạt lựu.

– Nấm hương bạn ngâm vào nước nóng, đợi cho đến khi nấm nở hết thì bạn rửa sạch nấm rồi bằm nhuyễn nấm.

– Hành lá ngặt bỏ gốc rồi rửa sạch, sau đó cắt nhỏ.

– Bạn cho các nguyên liệu ở trên vào trong một bạn tô rồi trộn đều. Sau đó bạn nêm vào nguyên liệu 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng xì dầu rồi bạn trộn đều nguyên liệu với nhau.

– Bạn tiến hành cho nhân vào chính giữa vỏ bánh (nếu như vỏ khô quá thì bạn có thể dùng một chút nước bôi vào phần viền vỏ để tại độ kết dính cho vỏ), rồi bạn gấp mép vỏ lại theo hình tam giác cân, tiếp đó túm nhẹ 2 góc của tam giác lại và gấp mép bánh giống lúc bạn tạo hình cho bánh gối.

Cách gói bánh sủi cảo

– Bạn đun sôi một nồi nước, rồi cho vào nước một ít dầu ăn, dầu ăn vào sẽ giúp bánh không bị dính vào nhau khi luộc.

– Khi nước đã sôi thì bạn thả sủi cảo vào. Khi thấy sủi cảo nổi lên thì bạn để chừng 1 phút nữa rồi vớt sủi cảo ra cho ngay vào nước lạnh, nước lạnh sẽ cho giúp sủi cảo không bị quá mềm và cũng tạo độ dai cho vỏ sủi cảo.

Món bánh sủi cảo thơm ngon

Món sủi cảo hấp dẫn với vị ngọt của thịt tôm kèm với vị giòn giòn của cải thảo sẽ khiến gia đình bạn thích mê. Cùng với cách làm sủi cảo thơm ngon đặc sắc gia đình bạn sẽ có thêm một món ăn tuyệt vời cho thực đơn gia đình.

Hà Vân

Làm Vỏ Sủi Cảo Dễ Đến Bất Ngờ

+ 240g bột mì đa dụng

+ 2g muối

+ 120ml – 150ml nước đun sôi

+ Bột bắp làm bột áo

+ Khuôn cắt cookie hình tròn

Cách làm:

– Trước khi bắt đầu, bạn cần phải đo chính xác lượng bột theo công thức.

– Rây bột vào một bát lớn. Hòa tan muối vào phần nước sôi dùng để trộn bột.

– Đổ từng chút nước một vào bát bột, dùng spatula (phới trộn) khuấy đều. Nếu bột hơi khô, các bạn cho thêm khoảng 7ml nước để bột có kết cấu ổn định hơn.

– Đổ bột ra một mặt phẳng sạch và nhào bột trong 10 phút.

– Sau 10 phút, bột đã trở thành 1 khối với kết cấu mịn dẻo, dùng miếng cán cắt khối bột làm đôi.

– Se bột thành những thanh dài, có đường kính khoảng 4cm. Bọc lại bằng màng nilon dùng để bọc thực phẩm, để bột nghỉ 30 phút.

– Rắc một chút bột bắp lên mặt phẳng sạch, dùng cán cắt bột thành khoảng 12 miếng. Dùng khăn sạch và ẩm để phủ lên bột, tránh việc bột bị khô mặt.

– Đặt miếng bột vào lòng bàn tay, vê lại cho tròn.

– Ấn dẹt viên bột.

– Sử dụng cây cán bột bằng gỗ, cán mỏng miếng bột, chú ý cán sao cho miếng bột có độ tròn và dày tương đối đồng đều. Dùng khuôn cắt cookie có đường kính khoảng 8cm ấn vào miếng bột và loại bỏ phần bột thừa xung quanh.

– Lặp lại các thao tác trên đến khi hết bột, phần bột thừa (không bị khô) các bạn có thể nhào thêm với nước để làm ẩm và cán ra làm thành vỏ sủi cảo như bình thường.

– Rắc bột ngô phủ đều lên các miếng sủi cảo và cất vào túi kín. Khi không sử dụng hết, bọc chúng lại, cất trong túi nilon và cho vào trong ngăn đá tủ lạnh.

Bạn có thể giữ vỏ sủi cảo khoảng 3 – 4 ngày trong ngăn mát tủ lạnh và đến một tháng trong ngăn đá. Rã đông tự nhiên trước khi sử dụng.

Thực hiện: depweb

Cách Làm Vỏ Sủi Cảo Chiên Đơn Giản Mà Ngon Nhất

Cách làm sủi cảo đơn giản chắc mọi người đã biết làm rồi, trong cách làm này vỏ của sủi cảo chúng ta thường mua ở trong siêu thị hoặc các tiệm tạp hóa. Vì các bạn nghĩ rằng làm phần vỏ tốn kém quá nhiều thời gian. Hôm nay 6 món ngon mỗi ngày sẽ hướng dẫn các bạn cách làm vỏ sủi cảo chiên đơn giản mà ngon nhất, ai cũng có thể làm được nếu thực hiện đúng công thức này.

+ 240g bột mì đa dụng

+ 2g muối

+ 120ml – 150ml nước đun sôi

+ Bột bắp làm bột áo

+ Khuôn cắt cookie hình tròn

Cách làm vỏ sủi cảo chiên đơn giản:

Bước 1: Chúng ta cần xác định chính xác lượng bột đảm bảo theo đúng công thức trước khi tiến hành thực hiện làm vỏ bánh, nếu không đúng tỉ lệ thì sẽ ảnh hưởng lớn tới chất lượng của vỏ sủi cảo.

Bước 2: Dùng 1 cái rây bột để lược bột vào 1 cái chén. Cho 1 ít muối ăn vào phần nước sôi rồi khuấy đều cho tan hết, dung dịch này dùng để trộn bột.

Bước 3: Đổ từng chút nước một vào bát bột, dùng spatula (phới trộn) khuấy đều. Nếu thấy bột hơi khô, chúng ta cho thêm khoảng 7ml nước để bột có kết cấu ổn định, trở nên dẻo hơn.

Bước 4: Cho bột ra một mặt phẳng sạch tốt nhất là mặt bàn bằng thủy tinh và dùng tay nhào nặn bột trong vòng khoảng 10 phút. Sau đó, đợi bột liên kết với nhau trở thành 1 khối mịn dẻo, lấy miếng cán cắt khối bột làm 2 phần.

Bước 5: Nặn vê bột thành những thanh dài, có đường kính khoảng 4cm. Dùng màng nilon bọc thực phẩm để bọc bột, rồi cho bột nghỉ khoảng nửa tiếng đồng hồ.

Bước 6: Rắc một chút bột bắp lên mặt phẳng sạch, dùng cán cắt bột thành khoảng 12 miếng. Lấy 1 chiếc khăn sạch và ẩm để phủ lên bột, tránh việc bột bị khô bề mặt.

Bước 7: Đặt từng miếng bột vào lòng bàn tay, vê lại cho tròn. Sau đó ấn dẹt viên bột ra.

Bước 8: Dùng cây cán bột bằng gỗ có độ dài vừa đủ để cán mỏng miếng bột, chú ý: trong cách làm vỏ sủi cảo chiên chúng ta cán sao cho miếng bột có độ tròn và dày tương đối đồng đều nhau. Lấy khuôn cắt cookie có đường kính khoảng 8cm ấn vào miếng bột và loại bỏ phần bột thừa xung quanh khuôn.

Bước 9: Và cứ làm như thế cho đến khi hết bột, phần bột thừa (không bị khô) các bạn có thể nhào thêm với nước để làm ẩm và cán ra thành các vỏ sủi cảo như bình thường chớ bỏ đi mà lãng phí.

Nếu các bạn chưa có nhu cầu dùng hết vỏ sủi cảo thì hãy rắc bột ngô phủ đều lên các miếng sủi cảo và dùng 1 túi nilon kín bọc chúng lại sau đó cho chúng vào trong ngăn đá tủ lạnh.

Cách Làm Bánh Sủi Cảo Hấp Dẫn Chuẩn Vị Trung Hoa

Bánh sủi cảo vừa ngon vừa đẹp (Ảnh: internet)

Sự khác biệt giữa há cảo và sủi cảo

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa há cảo và sủi cảo, tuy nhiên hai món ăn này không phải là một.

Há cảo có nguốn gốc từ Triều Châu – Trung Quốc và thường được dùng vào buổi sáng trong món Điểm Sấm (Dim sum). Cấu tạo của há cảo gồm hai phần vỏ và nhân. Phần vỏ bánh được làm từ bột há cảo, bột mì, bột năng bao bọc bên trong là nhân tôm thịt, rau củ đậm đà. Há cảo có hai loại là hấp và chiên, tuy nhiên, há cảo hấp được nhiều người yêu thích hơn.

Há cảo đậm đà hương vị (Ảnh: Internet)

Sủi cảo cũng có xuất xứ từ Trung Quốc và còn được gọi là bánh chẻo, rất phổ biến tại vùng Đông Á. Vào dịp Tết nguyên đán, sủi cảo là món bánh không thể thiếu và tại các tỉnh phía Bắc, món bánh này được người dân thưởng thức quanh năm. Hiện nay, tại nhiều khu vực châu Á và phương tây, sủi cảo đã trở thành một món ăn phổ biến.

Về cấu tạo, sủi cảo cũng gồm hai phần là vỏ và nhân bánh. Phần nhân thường là thịt nghiền với rau được bao phủ bên ngoài bằng một lớp bột mỏng ép chặt lại vào nhau hoặc xếp thành nếp. Sủi cảo được chia làm bốn loại khác nhau là: sủi cảo hấp, sủi cảo luộc. sủi cảo chiên và sủi cảo trứng.

Như vậy, há cảo và sủi cảo có nhiều nét tương đồng nhưng vẫn có điểm khác biệt ở phần hình dạng và vỏ bánh.

Cách làm sủi cảo nhân thịt tại nhà

Nguyên liệu làm bánh

Thịt nạc xay: 300gram

Cải thảo non: 4 – 5 lá

Vỏ bánh sủi cảo: 30 cái

Hành lá, rau mùi, gừng

Muối, xì dầu, dầu vừng

Trứng gà: 2 quả

Hành lá, rau mùi bạn nhặt bỏ phần úa già, rửa sạch rồi dùng dao thái nhỏ. Gừng đem cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Cải thảo ngâm 15 phút trong nước muối loãng. Sau khoảng thời gian ngâm, bạn đem rửa sạch, để ráo. Khéo léo dùng dao thái chỉ các lá cải thảo rồi dùng tay vắt kiệt nước. Để riêng phần cải đã vắt ra một tô.

Bạn chuẩn bị một cái âu sạch, cho các nguyên liệu thịt nạc xay, hành lá, rau mùi, cải thảo thái chỉ và gừng vào. Tiếp đó bạn cho các gia vị như sau: 2 thìa canh dầu vừng, 3 thìa canh xì dầu. Cuối cùng là đập thêm 2 quả trứng vào âu. Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên sao cho hòa quyện thành một hỗn hợp.

Ướp gia vị vào nhân bánh

Chuẩn bị một mặt phẳng và một bát nước sạch. Lấy vỏ sủi cảo cho lên mặt phẳng, tiếp đó bạn dùng muỗng xúc một thìa nhân vào giữa vỏ bánh (lưu ý: lượng nhân cần vừa phải và phù hợp với vỏ, nếu cho nhiều nhân quá thì khi hấp bánh nở ra sẽ bị tràn nhân ra ngoài).

Chấm nước ở chén vào quanh mép vỏ bánh rồi khéo léo gập đôi lại, miết cho bánh kín phần miệng, cuối cùng bạn kéo 2 góc hai để có hình nếp gấp.

Tạo hình bánh sủi cảo nhỏ nhắn, xinh xắn (Ảnh: Internet)

Bạn chuẩn bị một cái nồi hấp, cho lên bếp, lần lượt xếp sủi cảo vào. Nên để từng chiếc sủi cảo cách nhau một khoảng để tránh khi hấp bánh sẽ nở ra và dính vào với nhau.

Bạn hấp trong khoảng 10 phút là bánh chín. Dấu hiệu nhận biết bánh chín là vỏ bánh có màu trong.

Bánh chín, bạn xếp ra dĩa và thưởng thức nóng sẽ rất ngon.

Sủi cảo là món ăn được rất nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Cách làm sủi cảo nước đơn giản mà ngon

Tôm: 200 gram

Thịt lợn nạc: 200 gram

Vỏ sủi cảo: 50 cái

Cây cải thảo: 1 cây

Củ cà rốt: 1 củ

Nấm hương, hành lá

Gia vị: dầu mè, hạt tiêu, xì dầu, dầu ăn

Hướng dẫn cách làm sủi cảo nước đơn giản mà ngon

Rửa sạch thịt nạc với nước muối rồi băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, để ra đĩa lớn. Tôm cũng rửa sạch, bóc bỏ chỉ ở lưng, băm tôm thật nhuyễn.

Gọt vỏ cà rốt, tách cải thảo thành từng lá, nhặt hành và bỏ gốc. Tất cả các nguyên liệu đều rửa sạch với nước, riêng nấm hương thì ngâm trong nước nóng để nấm nở ra hết và thái nhỏ.

Cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào âu lớn, ướp với dầu mè, hạt nêm, xì dầu (mỗi loại 1 muỗng café), thêm một chút tiêu vào và trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau và thấm gia vị.

Thêm xì dầu vào nhân bánh

Lấy một chiếc vỏ bánh đặt lên lòng bàn tay, dùng thìa xúc nhân cho vào giữa miếng bột. Bôi một chút nước lên thành bánh, khéo léo gói bánh lại sao cho vỏ bánh bao trọn phần nhân bên trong.

Bắc nồi lên bếp, đổ nước vào đun. Khi nước sôi, cho một ít dầu ăn vào nồi rồi cho sủi cảo vào luộc chín, vớt ra ngoài.

Nêm gia vị vào phần nước luộc bánh cho vừa với khẩu vị của bạn. Cuối cùng, cho sủi cảo ra tô, đổ nước dùng vào, rắc thêm một chút hành lá, hẹ và tiêu vào nữa là xong.

Sủi cảo nước vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng (Ảnh: Internet)

Bí quyết làm sủi cảo ngon

Bột mì đa dụng: 240 gram

Muối: 2 gram

Nước đun sôi: 120ml – 150ml

Bột bắp làm bột áo

Khuôn cắt cookie hình tròn

Hướng dẫn cách làm vỏ sủi cảo

Rây bột vào âu, hòa muối với nước sôi rồi đổ vào âu bột từng chút một, đồng thời dùng spatula khuấy đều. Nếu thấy bột hơi khô, cho thêm 7ml nước để bột có kết cấu ổn hơn.

Sau khi trộn bột xong, đổ bột ra mặt phẳng sạch, dùng tay nhào 10 phút. Khi thấy bột dẻo mịn thì chia bột thành hai phần bằng nhau.

Nhào bột làm vỏ bánh sủi cảo

Se bột thành những thanh dài, đường kính 4cm, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để nghỉ 30 phút. Rắc một chút bột ngô lên mặt phẳng, cho bột đã ủ xong ra, cắt thành 12 miếng. Lưu ý: Dùng khăn ẩm phủ lên bột để bột không bị khô mặt.

Lần lượt vê tròn từng viên bột nhỏ rồi ấn dẹt ra, dùng cây cán bột cán mỏng. Tiếp theo, dùng khuôn cắt Cookie (đường kính 8cm) ấn nhẹ xuống miếng bột, loại bỏ phần bột thừa xung quanh. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

Rắc bột ngô lên các miếng vỏ sủi cảo, cho vào tủ kín. Nếu không sử dụng hết, bạn có thể cho vỏ bánh vào túi nilong và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh (1 tháng) hoặc ngăn mát (3 – 4 ngày).