Top 3 # Cách Làm Sữa Chua Dẻo Bằng Rau Câu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Sữa Chua Dẻo Bằng Bột Rau Câu Đơn Giản

Công Thức Sữa Chua Dẻo Truyền Thống

Nguyên Liệu Làm Sữa Chua Dẻo Bằng Gelatin

150ml sữa đặc

250ml sữa tươi không đường

1 hộp sữa chua có đường hoặc không đường để làm sữa chua cái

15gr bột gelatin

Trái cây ăn kèm theo khẩu vị

Dụng cụ cần dùng để làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu: nồi để nấu sữa chua, bếp, cốc hoặc hộp đựng sữa chua, thùng xốp để ủ sữa chua, muỗng khuấy…

Cách Làm Sữa Chua Dẻo Mịn, Béo Thơm

Bước 1: Bạn nên rửa thật sạch các công cụ dùng để làm sữa chua để tránh trường hợp hư mẻ sữa, nhất là nồi và hũ đựng. Đổ sữa tươi và sữa đặc vào nồi, quậy đều cho tan rồi đặt lên bếp, đun tới khi sữa nóng, khoảng 70 – 80 độ C, không đun sôi.

Bước 2: Bắt nồi xuống, để cho sữa hơi nguội khoảng 40 độ C thì cho phần sữa chua cái vào, quậy đều.

Thêm sữa chua vào hỗn hợp sữa để làm men cái

Bước 3: Bạn đổ bột gelatin vào một chén nhỏ, cho 30ml nước lạnh vào. Đợi cho gelatin mềm và nở ra thì cho vào nồi sữa chua, khuấy tới khi hỗn hợp tan đều với nhau.

Bước 5: Lấy sữa chua ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh 2 tiếng.

Sữa chua sau khi ủ dẻo mịn thơm ngon

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món sữa chua dẻo truyền thống rồi. Bạn có thể kết hợp ăn sữa chua dẻo với các loại trái cây để bổ sung vitamin như kiwi, dâu tây…

Công Thức Sữa Chua Dẻo Từ Bột Rau Câu

Nguyên Liệu Làm Sữa Chua Dẻo

1 lít sữa tươi không đường

2 hộp sữa chua dùng làm men

15gr bột rau câu dẻo

½ lon sữa đặc

Dụng cụ cần dùng để làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu: nồi để nấu sữa chua, bếp, cốc hoặc hộp đựng sữa chua, thùng xốp để ủ sữa chua, muỗng khuấy.

Cách Làm Sữa Chua Dẻo Ngon Ai Ăn Cũng Thích

Bước 1: Cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi, đun trên lửa nhỏ khuấy đến khi hỗn hợp tan đều thì tắt bếp.

Hòa tan sữa đặc và sữa tươi và đun ấm

Bước 3: Để sữa nguội dưới 40 độ C thì từ từ cho sữa chua vào, vừa khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Bước 3: Rót sữa chua vào từng lọ thủy tinh hoặc cốc đã chuẩn bị trước. Cho sữa chua vào thùng xốp đóng kín khoảng 8 tiếng để sữa chua lên men.

Bước 4: Sau khi sữa chua đã lên men, có vị chua đặc trưng thì cho vào tủ đông cho đông lại là được.

Sữa chua dẻo có thể cắt thành khối khi thưởng thức (Ảnh: Internet)

Thưởng Thức Sữa Chua Dẻo Ngon Hơn

Cách Bảo Quản Sữa Chua Dẻo

Sữa chua sau khi ủ xong, bạn cho vào ngăn đông tủ lạnh. Lưu ý đậy kín nắp hộp và đặt trong khu vực riêng để tránh bị nhiễm khuẩn chéo từ các thực phẩm khác.

Bạn nên dùng hết sữa chua trong vào 1 – 2 tuần sau khi ủ. Do không sử dụng chất bảo quản nên thời gian lưu trữ sữa chua không lâu.

Cách Làm Sữa Chua Dẻo Bằng Bột Rau Câu Siêu Ngon

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo

Sữa tươi: Chọn phần sữa tươi không đường để làm sữa chua. Phần sữa tươi này nên là sữa bò. Chuẩn bị khoảng 1 lít sữa.

Sữa chua hộp: Chuẩn bị 1 hộp sữa chua đã lên men (khoảng 30 gram). Loại sữa chua này bán rất sẵn tại các cửa hàng, siêu thị. Phần sữa chua này sẽ được dùng để làm men mồi.

Sữa đặc: Chuẩn bị khoảng 200 – 250 gram sữa đặc có đường (khoảng ½ hộp sữa đặc đóng hộp và bán tại các cửa hàng).

Bột rau câu: Chọn loại bột rau câu chất lượng tốt để làm bởi nó sẽ ảnh hưởng lớn tới mùi vị của món sữa chua dẻo mà bạn làm. Chuẩn bị khoảng 15 gram bột rau câu (1,5 thìa cafe bột)

Dụng cụ cần có: Các dụng cụ mà bạn cần chuẩn bị để ủ, chứa sữa chua sau khi làm xong bao gồm: hộp đựng, nồi để đun sữa, thìa, đũa…

Cách làm sữa chua dẻo ngon

Bước 1: Đun nóng sữa

Rửa sạch và làm khô chiếc nồi sẽ dùng để đun sữa. Tiếp đến, bạn cho toàn bộ phần sữa đặc có đường + sữa tươi vào nồi và khuấy cho thật đều. Khuấy xong, bạn đặt nồi lên bếp và vặn nhỏ lửa. Liên tục dùng đũa khuấy sữa để đảm bảo sữa không bị khê cũng như xác định được độ nóng chuẩn của sữa. Cứ đun như vậy cho đến khi sữa nóng lên thì tắt bếp (lưu ý không để sữa bị sôi).

Sau khi tắt bếp, bạn lấy phần sữa chua đã chuẩn bị rồi đổ toàn bộ vào với phần sữa tươi đã đun trước đó. Thực hiện xong công đoạn này, bạn cũng dùng đũa hoặc thìa khuấy đều cho phần sữa chua tan hết cùng phần sữa tươi rồi để cho sữa nghỉ khoảng 5 – 7 phút.

Bước 2: Hoà sữa và bột rau câu

Về phần bột rau câu, bạn trút ra một chiếc bát tô sau đó đem ngâm bột với nước lọc đã đun sôi để nguội. Nên ngâm bột với một lượng nước vừa phải, tránh để bột loãng quá sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình lên men sữa.

Khi phần bột rau câu đã tan chảy đều, bạn trút phần bột này vào nồi sữa rồi lại tiếp tục khuấy đều. Khuấy xong, bạn tiếp tục chờ cho sữa nghỉ thêm khoảng 5 phút. Trong lúc này, bạn đi chuẩn bị các dụng cụ ủ sữa.

Bước 3: Ủ và thưởng thức sữa chua dẻo

Trong lúc chờ sữa nghỉ, bạn xếp sẵn các dụng cụ để ủ sữa. Phần dụng cụ có thể là cốc, nồi hoặc các máy ủ chuyên dụng. Xếp xong, bạn múc phần nguyên liệu đã chuẩn bị cho vào các dụng cụ rồi đem ủ ở nhiệt độ khoảng 40 độ để sữa lên men.

Thời gian để sữa lên men thành món sữa chua là khoảng 8 tiếng. Ủ xong, bạn cho các phần sữa chua dẻo này vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 4 – 5 tiếng cho sữa chua đông đặc lại là có thể thưởng thức được.

Cách Làm Sữa Chua Dẻo Bằng Bột Rau Câu Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu

Nguyên liệu chuẩn bị để làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu

Để làm sữa chua dẻo cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

Sữa chua Vinamilk: 1 hộp

Sữa tươi không đường: 4 gói = 1 lít

Sữa ông thọ đặc: 1/2 hộp = g

Bột rau câu: 15g

Cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu đơn giản với nồi cơm điện

Sử dụng nồi cơm điện để làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu như thế nào?

Bước 1: Cho 4 gói sữa tươi không đường và 1/2 hộp sữa ông thọ đã chuẩn bị trước vào nồi. Khuấy đều. Cho nồi lên bếp đun đến khi hỗn hợp nóng khoảng 60 độ thì dừng lại.

Bước 2: Chờ hỗn hợp vừa đun nguội đi thì cho 1 hộp sữa chua Vinamilk vào. Sau đó, bạn đảo đều cho các loại sữa sánh quyện lại với nhau.

Bước 3: Cho bột rau câu vào trong hỗn hợp, khuấy theo vòng tròn.

Bước 4: Múc hỗn hợp vào các hũ nhỏ rồi xếp các hũ đó vào nồi cơm điện. Ủ trong vòng từ 8-10 tiếng cho nó lên men

Bước 5: Cho sữa chua dẻo vào tủ lạnh. Chỉ cần khoảng 4-5 tiếng là sữa chua dẻo của bạn đã hoàn thành rồi. Khi ăn, bạn cắt miếng các loại trái cây như xoài, mít, dâu tây, bơ… cho vào sữa chua dẻo cũng tăng sự hấp dẫn và thơm ngon cho món ăn đấy.

4.8

/

5

(

9

bình chọn

)

Cách Làm Thạch Sữa Chua Bằng Bột Rau Câu

Như chúng ta cũng biết, món thạch sữa chua là một trong những món thạch không chỉ vừa ngon, vừa mát, vừa có thể giải nhiệt trong những ngày nắng nóng mà thạch sữa chua còn là một trong những món giúp các chị em có một nàn da đẹp mịn màng hơn nữa đó.

Chuẩn bị nguyên liệu làm thạch sữa chua gồm có

Các nguyên liệu cần có để làm món thạch sữa chua sẽ bao gồm:

Sữa chua: 2 hộp.

Siro nho, dâu, cam… :15 ml.

Đường kính: 200 gram.

Bột rau câu dẻo: 10 gram.

Cách làm thạch sữa chua ngon tuyệt như sau

Trộn đều bột rau câu với đường. Trộn xong, bạn bắc một nồi nước lên bếp và đun cho sôi. Khi nước đã sôi, bạn cho phần bột rau câu này vào khuấy kỹ cho tới khi thạch rau câu trong sánh lại là được.

Chưa vội tắt bếp mà hạ lửa ở mức nhỏ nhất để đảm bảo vẫn giữ thạch nóng. Múc phần thạch trong này ra các khay khác nhau (tuỳ theo bạn đã chuẩn bị bao nhiêu loại siro). Múc xong, bạn nhanh chóng cho phần siro vào các khay thạch rồi khuấy đều để tạo màu. Cuối cùng, bạn chờ cho phần thạch siro màu nguội bớt thì cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh.

Sau khoảng 30 phút, bạn lấy thạch ra ngoài và xắt thành những miếng nhỏ. Múc các loại thạch màu này vào trong cùng một chiếc ly/bát sau đó cho thêm đá bào vào thạch. Cuối cùng, bạn cho phần sữa chua lên trên, trộn đều là bạn có thể thưởng thức món thạch sữa chua mát lạnh mùa hè rồi.

Có một cách khác để làm thạch sữa chua đó là khi nấu thạch trong xong, bạn cho phần sữa chua đã chuẩn bị vào khuấy đều. Khuấy xong, bạn mới tiến hành múc rau câu và làm thạch màu. Sản phẩm hoàn thiện, bạn có thể ăn trực tiếp hoặc cũng lại đổ thêm sữa chua vào để thưởng thức.

Như vậy là các bạn đã vừa cùng với kênh cẩm nang phụ nữ, sức khỏe, làm đẹp, nấu ăn ngon Mâm Cơm Việt tìm hiểu xong cách làm thạch sữa chua ngon tuyệt để cả gia đình cùng thưởng thức để giải nhiệt rồi đó.

Đặc biệt là món kem sữa chua này giúp cho các chị em phụ nữ có một làn da đẹp nếu như thưởng thức mỗi ngày đó.