Top 10 # Cách Làm Sữa Chua Có Gelatin Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Cách Làm Sữa Chua Dẻo Bằng Bột Gelatin

Bài viết cách làm sữa chua dẻo bằng bột gelatin được chị B, độc giả của chúng tôi gửi qua phần liên hệ của website. Một lần nữa, mình xin gửi lời cảm ơn tới chị B đã yêu mến blog của mình.

Mùa hè đến rồi, cái nóng oi bức của mùa hè làm con người ta thật khó chịu, khô rát, đây là thời điểm thích hợp để tự tay làm những hũ sữa chua dẻo ngon cho gia đình mình. Việc tự làm sữa chua này có ý nghĩa hơn là ra quán mua, vừa an toàn lại kinh tế nữa. Bé nhà mình rất thích ăn sữa chưa, thời gian trước mình toàn mua cho tiện vì cũng nghĩ làm sữa chua khó, nhưng dạo này vì vấn đề an toàn thực phẩm, rồi hàng giả, hàng nhái… làm mình không yên tâm nên quyết định tìm hiểu cách làm sữa chua dẻo này.

Các bạn có thể tham khảo rất nhiều công thức làm sữa chua trên mạng, bản thân mình cũng từng làm theo nhưng sữa chua không đặc quánh, dẻo dai như mua ngoài hàng. Được c hị trong cơ quan mách cho mẹo để làm sữa chua dẻo, nên mình chia sẻ với các bạn.

Các món ăn ngày hè bạn nên biết

Nguyên liệu chuẩn bị làm sữa chua dẻo

Như đã nói ở trên, để làm dẻo sữa chua thì bạn cần có bột gelatin khoảng 15g

Galetin gồm 2 dạng: Bột gelatin và lá gelatin, nó có màu trong suốt. Các bạn có thể mua bột gelatin ở các siêu thị như Big C, Metro,.. hoặc các cửa hàng tạp hóa cũng có bán. Giá bột gelatin giao động trong khoảng 380 – 400k/kg, còn lá thì khoảng 5k/lá

2 hộp sữa đặc (nhà mình hay dùng sữa ông thọ)

1 hộp sữa tươi không đường (loại 1l nhé)

2 hộp sữa chua vinamilk

Bắt đầu làm sữa chua dẻo

Đục 2 hộp sữa đặc đổ ra thau (có thể giữ lại vỏ hộp sữa và dùng để đong nước cho chính xác). Đong 2,5 lon nước sôi đổ vào thau sữa đặc khi nãy.

Tiếp tục đổ 1 lít sữa tuôi không đường cùng 2 hộp sữa chua vinamilk vào hỗn hợp sữa đặc + nước sôi ở trên. Sau đó cho bột gelatin đã hòa ở bước 1 vào rồi quấy đều tay cho hỗn hợp đó thành sệt sệt là được

Đến công đoạn ủ sữa (đây là công đoạn quan trọng nhất của việc làm sữa chua)

Bạn múc sữa chua vào lọ, với lượng như trên, mình thường làm được 32 – 35 hộp. Sau đó cho vào thùng đậy kín lắp, cẩn thận hơn thì bạn dùng chăn phủ lên nữa, cho hỗn hợp sữa chua nhanh lên men. Thời gian ủ khoảng 12h, sau đó là bạn đã có món sữa chua dẻo thơm ngon đẹp mắt 😀

Bật Mí Cách Làm Sữa Chua Dẻo Không Cần Gelatin Cực Dễ Ai Cũng Có Thể Làm Được

Bật mí cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin cực dễ ai cũng có thể làm được: Chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu như 1 lít sữa tươi không đường, 2 hộp sữa chua dùng làm men, 15 gram bột rau câu dẻo, ½ lon sữa đặc, dụng cụ cần dùng để làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu như nồi để nấu sữa chua, bếp, cốc hoặc hộp đựng sữa chua, thùng xốp để ủ sữa chua, muỗng khuấy. Khi đã…

Nguyên liệu chuẩn bị:

+ 1 lít sữa tươi không đường

+ 2 hộp sữa chua dùng làm men

+ 15 gram bột rau câu dẻo

+ ½ lon sữa đặc

+ Dụng cụ cần dùng để làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu như nồi để nấu sữa chua, bếp, cốc hoặc hộp đựng sữa chua, thùng xốp để ủ sữa chua, muỗng khuấy.

Cách làm sữa chua dẻo không cần bột gelatin:

+ Bước 2: Để sữa nguội dưới 40oC thì từ từ cho sữa chua vào, vừa khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau. Đun tiếp nồi sữa chua vừa khuấy với lửa nhỏ, từ từ cho bột rau câu vào hỗn hợp sữa và luôn khuấy đều tay để hỗn hợp hòa tan vào sữa chua, không bị vón cục.

+ Bước 3: Khi thấy sữa chua tan và mịn đều là được. Không để hỗn hợp sữa sôi vì như vậy sữa sẽ mất đi vị thơm và béo đặc trưng. Rót sữa chua vào từng hủ thủy tinh hoặc cốc đã chuẩn bị trước. Cho sữa chua vào thùng xốp đóng kín khoảng 8 tiếng để sữa chua lên men. Sau khi sữa chua đã lên men, có vị chua đặc trưng thì cho vào tủ đông cho đông lại là được.

Nguyên liệu:

+ 1 lít sữa tươi không đường

+ 2 hộp sữa chua Vinamilk dùng làm men, 15 gam bột rau câu,

+ ½ lon sữa đặc

+ Dụng cụ: Nồi để nấu sữa chua, cốc hoặc hộp đựng sữa chua, thùng xốp để ủ sữa chua

Cách làm:

+ Bước 1: Bạn cho đồng thời cả ½ lon sữa đặc và 1 lít sữa tươi không đường vào nồi, bật bếp nhỏ lửa, khuấy thật đều tay cho đến khi hỗn hợp tan đều thì tắt lửa, nhấc bồi xuống. Bạn không cho sữa chua vào luôn mà phải đợi đến khi hỗn hợp nguội thì mới cho vào.

+ Bước 2: Bạn tiếp tục đặt nồi lên bếp. Nên nhớ lúc này bạn chỉ để lửa ở chế độ vừa nhỏ. Tiếp theo cho bột rau câu vào hỗn hợp sữa ở bước 1 và tiến hành khuấy đều cho đến khi rau câu hòa tan hết vào hỗn hợp và không bị vón cục. Bạn lấy hộp đựng hoặc cốc đã chuẩn bị trước xếp ra ngay ngắn. Đợi đến khi sữa chua tan và mịn đều thì bắt đầu đổ vào từng hộp.

cách làm sữa chua dẻo quánh, cách làm sữa chua dẻo bằng lá gelatin

cách làm sữa chua dẻo tại nhà bằng sữa ông thọ, cách làm sữa chua dẻo cho bé

cách làm sữa chua dẻo không cần ủ, cách làm sữa chua dẻo bằng máy

cách làm sữa chua dẻo cắt miếng, cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện

4 Cách Làm Sữa Chua Dẻo Cho Bé Bằng Lá, Bột Gelatin Tại Nhà: Sữa Chua Trái Cây, Sữa Chua Cacao

Cách làm sữa chua dẻocho bé bằng lá, bột gelatin – Sữa chua dẻo từ lâu đã trở thành món ăn vặt được giới trẻ ưa chuộng vì độ ngon và ai cũng có thể ăn được.

1. Cách làm sữa chua dẻo trái cây bằng lá gelatin

Team hảo sữa chua, đặc biệt là sữa chua dẻo không thể nào bỏ qua được công thức làm sữa chua dẻo trái cây chua chua, ngọt ngọt lại còn béo ngậy cực đã miệng nữa.

Nguyên liệu làm sữa chưa dẻo trái cây

400ml Sữa tươi không đường

200ml Nước cốt dừa

150ml Sữa chua

100ml Sữa đặc

30g Đường trắng

6.5 Lá Gelatine

1/2 muỗng Bột cacao

Cách làm sữa chua dẻo trái cây

– Bước 1: Ngâm gelatine trong nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm.

– Bước 2: Cho sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa vào hồi, khuấy đều rồi đem nấu với lửa nhỏ. Trong quá trình nấu nhớ khuấy thường xuyên và liên tục đến khi thấy sữa nóng, bốc hơi nước nhưng không sôi thì tắt bếp.

– Bước 3: Sau đó cho lá gelatine và sữa chua vào, trộn đều. Đổ hỗn hợp vào khuôn, đặt trong ngăn mát tủ lạnh từ 5 đến 6 tiếng hoặc để qua đêm cho sữa đông dẻo lại.

– Bước 4: Khi ăn cắt sữa chua thành từng miếng dẻo, để trái cây xung quanh, rắc bột cacao và thưởng thức.

2. Cách làm sữa chua dẻo ngày hè với lá gelatin

Ngày hè nóng nực được thưởng thức một ly sữa chua dẻo mềm mịn, vừa thơm vừa béo và được mix cùng các loại trái cây khác nhau tạo nên hương vị hấp dẫn, màu sắc bắt mắt, cực thích hợp làm món tráng miệng sau bữa cơm gia đình hay dùng ăn nửa buổi đều được đó.

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo ngày hè

500ml Sữa tươi không đường

100g Sữa chua

5 muỗng Sữa đặc

15g Lá Gelatine

250ml Nước

Cách làm sữa chua dẻo ngày hè

– Bước 1: Cho 500ml sữa tươi, sữa đặc vào nồi khuấy đều và nấu đến khi sữa nóng khoảng 80 độ C thì tắt bếp. Cho tiếp sữa chua cái vào nồi sữa, khuấy đến khi hỗn hợp quyện đều rồi lọc qua rây để sữa được mịn hơn.

– Rót sữa vào hũ thủy tinh, đặt vào nồi, chế nước ấm khoảng 70 độ và ngập 1/2 hũ. Để ủ khoảng 8 đến 10 tiếng cho đặc lại và đạt độ chua như ý là được.

– Bước 2: Ngâm gelatine cho nở rồi vắt ráo, cho tan chảy trong lò vi sóng hoặc đun cách thùy. Đợi gelatine nguội cho sữa chua và trộn đều.

– Bước 3: Các loại trái cây cắt lát mỏng nhỏ, đẹp. Đổ sữa chua ra tô, đặt trái cây lên trên rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 đến 4 tiếng để đông lại là có thể dùng được.

3. Cách làm sữa chua dẻo cacao bằng bột gelatin

Ngoài sữa chua dẻo trái cây, bạn có thể làm sữa chua dẻo cacao để ăn vào những ngày nhiệt độ tăng cao để cơ thể vừa được mát mẻ vừa được ăn ngon. Tự làm chắc chắn hương vị món ăn sẽ theo ý thích của mình rồi nè, đừng ngần ngại lưu ngay Cách làm sữa chua dẻo cho bé bằng bột gelatin vị cacao này nha.

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo cacao

700ml Sữa tươi không đường

1 hộp Sữa đặc

1 hộp Sữa chua

18g Bột gelatine

6 muỗng Bột cacao

Cách làm sữa chua dẻo cacao

– Bước 1: Cho 300ml nước, sữa tươi không đường, sữa đặc vào nồi nấu ở lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy tan đến khi sữa nóng có bọt lăn tăn ở thành nồi thì tắt bếp.

– Bước 2: Sữa chua cho vào nồi sữa vừa nấu khuấy đều. Bột gelatine ngâm cho nở rồi chưng cách thủy, sau đó cho vào nồi sữa khuấy chung.

– Bước 3: Đổ sữa chua vào từng hũ, đậy nắp, đem ủ trong thùng xốp hoặc nồi đậy kín nắp (tương tự như khi làm yaourt) khoảng 8 tiếng rồi cho vào tủ lạnh.

– Bước 4: Khi ăn, để đá bên dưới đáy ly, cắt sữa chua dẻo thành từng miếng xếp vào, rắc bột cacao lên trên mặt và thưởng thức.

4. Cách làm sữa chua dẻo vị lựu

Cách làm sữa chua dẻo cho bé thông thường đã quá quen rồi, giờ chúng ta thay đổi công thức một chút để làm thành món sữa chua dẻo vị lựu với vị chua thanh nhẹ kết hợp cùng vị béo thơm và mềm mịn của sữa sẽ cực hấp dẫn khi mà thời tiết nóng như đổ lửa thế này. Cách làm sữa chua dẻo vị lựu cũng đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà.

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo vị lựu Cách làm sữa chua dẻo vị lựu

– Bước 1: Lựu tách vỏ, lấy hạt, cho vào máy ép lấy nước, bỏ bã. Tiếp đó, trộn nước ép lựu, đường trắng trong nồi và bắt lên bếp đun sôi ở lửa nhỏ khoảng 3 phút rồi để nguội.

– Bước 2: Đổ hỗn hợp ra một tô lớn, cho sữa chua vào trộn đều. Sau đó, cho hỗn hợp này vào khuôn rau câu, để trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho đông lại.

– Bước 3: Khi ăn chỉ việc lấy sữa chua dẻo ra khỏi khuôn và thưởng thức.

Bật Mí Cách Làm Sữa Chua Dẻo Không Cần Gelatin Ngon Tuyệt Cú Mèo

+ Sữa tươi không đường 1 lít

+ Sữa chua Vinamilk 1 hộp

+ Bột rau câu 15gr

+ Sữa đặc

+ Hộp đựng sữa chua dẻo

Cách làm sữa chua dẻo từ bột rau câu không cần gelatin:

+ Bước 1: Cho nửa lon sữa đặc và 1 lít sữa tươi không đường đã chuẩn bị sẵn vào nồi đun nhỏ lửa.

+ Bước 2: Cho hộp sữa chua vinamilk vào nồi khuấy đều và nhẹ tay để sữa chua hòa tan.

+ Bước 3: Tiếp theo cho bột rau câu vào cùng hỗn hợp trên và khuấy nhẹ tay cho bột rau câu tan hoàn toàn.

+ Bước 4: Sau khi để nguội hỗn hợp, dùng thìa to múc hỗn hợp vào từng cốc nhỏ hoặc các hộp đựng đã chuẩn bị sẵn.

+ Bước 5: Xếp các cốc nhỏ vào nồi, đậy kín vung và ủ cho lên men từ 8-9 tiếng.

+ Bước 6: Khi đã ủ sữa chua lên men xong bạn hãy đem cất trong tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng để sữa chua đông lại.

+ Bước 7: Bước cuối cùng là cắt nhỏ sữa chua thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức cùng với bột cacao hoặc bột trà xanh giúp món sữa chua dẻo thêm phần hấp dẫn hơn

Công thức cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin thứ 2

+ Sữa tươi 500ml

+ Sữa đặc 8 thìa cafe

+ Sữa chua cái 1 hộp

+ Sữa bột milô

+ Bột rau câu 20g

+ Hộp đựng sữa chua

Cách làm:

+ Bước 1: Bạn cho toàn bộ sữa tươi vào trong nồi (khoảng 500 ml) cùng với sữa đặc , sữa milo để lên bếp đun nóng khoảng 45-50độ C và không để hỗn hợp sôi ngoáy thật đều.

+ Bước 2: Bạn đổ sữa chua vào nồi sữa tươi và sữa đặc ở trên sau đó khuấy thật đều để hòa tan hoàn toàn hỗn hợp quyện vào với nhau.

+ Bước 3: Ngâm bột rau câu sao cho tan chảy hết thì đổ vào nồi sữa (bản thân bột rau câu cũng sẽ làm cho sữa chua trở lên dẻo, quánh, nếu không dùng bột rau câu bạn có thể dùng gelatin để làm cho sữa chua trở lên dẻo).

+ Bước 4: Múc hỗn hợp ở trên vào các hộp nhỏ sau đó tiến hành bước ủ sữa chua.

+ Bước 5: Ủ sữa chua: xếp các hộp sữa nhỏ vào nồi áp suất hoặc nồi cơm điện, đổ vào đó nước đã đun nóng già nhưng không được để ngập hộp sữa(nếu là nồi cơm điện bật ở chế độ hâm nóng) trong thời gian tầm 8-10 tiếng hoặc hơn chút cũng được (để càng lâu thì càng chua) – lâu quá thì hỏng.

Nguyên liệu:

Sau đó mang sữa chua để vào ngăn mát của tủ lạnh là Ok, để tầm 4-5 giờ đồng hồ sau đó là bạn có thể dùng được. Với sữa bột milo bạn có thể dùng nấu cùng các thành phần khác như ở trên hoặc cũng có thể dùng rắc lên sữa khi bạn ăn sẽ rất ngon và đậm đà.

Bột gelatin là gì? Tại sao làm sữa chua lại cần có bột gelatin?

Bột gelatin là loại bột được sử dụng trong rất nhiều công thức làm bánh hoặc nấu chè khúc bạch. Nó có tác dụng làm dẻo và tạo thạch.

Bột gelatin chính là nguyên liệu thực phẩm được sử dụng như dầu ăn, đường trong chế biến những món ăn. Nhất là những món tráng miệng, món bánh…Gelatin được chiết xuất từ chính collagen có trong xương, da của động vật như da lợn hoặc trong collagen của thực vật ( tảo đỏ, trái cây,..)

Đây chính là loại protein không vị, không mùi, trong suốt hoặc có loại được sản xuất với màu hơi hơi vàng. Gelatin có 2 dạng: dạng bột và dạng lá. Tùy vào từng trường hợp để lựa chọn dạng gelatin thích hợp.