Top 15 # Cách Làm Sốt Cho Bánh Mì Chà Bông / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Bothankankanhatban.com

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Chà Bông Sốt Bơ / 2023

Nguyên liệu làm bánh mì chà bông sốt bơ

Phần bánh:

– 100ml sữa tươi.

– 290gr bột mì (chia thành 2 phần: 20gr và 270gr).

– 30gr đường.

– 4gr muối.

– 10gr men nở.

– 20gr sữa bột.

– 1 quả trứng gà.

– 130ml kem tươi.

Phần sốt:

– 30gr bơ.

– 240ml nước.

– 2gr muối.

– 45gr đường.

– 30gr bột ngô.

– Chà bông.

Dụng cụ làm bánh mì chà bông sốt bơ

– Tô.

– Nồi.

– Máy đánh trứng.

– Màng bọc thực phẩm.

– Khay nướng.

– Lò nướng.

– Giấy nến.

– Túi bắt kem.

Cách làm bánh mì chà bông sốt bơ

Bước 1:

– Bắt đầu với phần bánh, bạn cho 100ml sữa vào nồi, đun nóng rồi cho tiếp 20gr bột mì vào, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp quánh lại.

Bước 2:

– Cho 270gr bột mì còn lại vào 1 cái tô lớn cùng đường, muối, men nở, sữa bột, trứng gà, kem tươi và hỗn hợp sữa bột ở bước 1 vào và trộn đều.

– Sau đó dùng máy để trộn cho hỗn hợp kết thành 1 khối dẻo mịn và đồng nhất rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc tô bột lại, ủ trong vòng 1 tiếng để bột nở ra gấp đôi.

Bước 3:

– Rắc 1 ít bột áo lên mặt bàn để chống dính (bạn có thể dùng bột mì khô còn dư để làm bột áo) rồi cho khối bột đã ủ đủ thời gian lên trên, nhào lại 1 lần nữa rồi dùng dao chia khối bột ra thành từng phần nhỏ bằng nhau và vo tròn lại, đặt lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến.

– Dùng màng bọc thực phẩm ủ khay bánh lại và để yên trong vòng 30 phút.

Bước 4:

– Sau khi ủ đủ thời gian thì quét 1 lớp trứng lên bề mặt bánh rồi đặt vào lò, nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 25-30 phút là bánh chín.

Bước 5:

– Đặt 1 cái nồi lên bếp, cho bơ, đường, muối và đường vào nồi và đun nhỏ lửa.

– Khi thấy các phần nguyên liệu tan hết và hỗn hợp nước sôi lên thì cho tiếp bột ngô vào khuấy đều cùng, vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi thu được 1 hỗn hợp sánh đặc.

Bước 6:

– Cho phần sốt bơ đã đun ở bước 5 vào túi bắt kem rồi trải đều lên mặt bánh đã nướng, sau đó cho thêm chà bông lên trên nữa là hoàn thành!

Related posts:

Nội Dung Khác

Cách Làm Bánh Mì Bơ Sữa Và Sốt Trứng Chà Bông ( Làm Bánh Sandwich) / 2023

Cách làm bánh mì sandwich thơm ngon ăn với sốt Mayonnaise hoặc Pate: Để làm món bánh mì bơ sữa và sốt trứng chà bông ( Làm bánh sandwich) ngon, bạn cần bọc bột ủ trong 40 phút chờ cho đến khi bột nở gấp đôi. Lấy ngón tay nhấn vào bột, nếu bột lõm xuống mà không đàn hồi là đã ủ xong. Trải bột áo rồi lấy bột ra ngoài. Đập bột cho bột hết bọt khí, nhồi bột lại và hia bột làm 6 phần…

Cách làm bánh mì sandwich thơm ngon ăn với sốt Mayonnaise hoặc Pate: Để làm món bánh mì bơ sữa và sốt trứng chà bông ( Làm bánh sandwich) ngon, bạn cần bọc bột ủ trong 40 phút chờ cho đến khi bột nở gấp đôi. Lấy ngón tay nhấn vào bột, nếu bột lõm xuống mà không đàn hồi là đã ủ xong. Trải bột áo rồi lấy bột ra ngoài. Đập bột cho bột hết bọt khí, nhồi bột lại và hia bột làm 6 phần bằng nhau, tạo hình và xếp vào khuôn làm bánh sandwich. Nên dùng loại khuôn đế rời được bọc giấy nến để dễ lấy bánh ra. Phết bơ quanh thành khuôn cho khỏi dính. …

Nguyên liệu

Phần làm Tazhong: 20g bột làm bánh mì, 120ml nước

Phần làm bánh mì: 370g bột làm bánh mì, 5g muối, 30g sữa bột, 70g đường, 7g men nở (loại men không cần kích hoạt), 30g bơ, 120ml sữa tươi không đường, 1 quả trứng gà ở nhiệt độ phòng, Hành lá cắt nhỏ, Mè, Sốt trứng và chà bông

Làm Tazhong

Tazhong bắt nguồn từ Nhật Bản, nhưng phổ biến trong cách làm bánh của người Hoa. Sử dụng Tazhong sẽ giúp bánh mì tươi lâu, mềm và ẩm, ít bị khô sau nhiều ngày mà không cần dùng chất bảo quản, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Bật bếp điện chọn chế độ Hầm (lửa nhỏ). Bắc nồi lên bếp, cho 120ml nước vào hòa đều với 20g bột làm bánh mì chà bông. Khuấy cho đến khi bột sệt lại thì tắt bếp.

Trộn bột bánh mì ngọt

Để làm bánh mì bơ sữa, ta cho vào tô các nguyên liệu khô gồm 370g bột mì, 5g muối, 30g sữa bột, 70g đường, 7g men nở (loại men không cần kích hoạt), trộn đều. Cho tiếp 30g bơ, 120ml sữa tươi không đường, khuấy đều rồi cho phần Tazhong đã làm ở bước trên vào. Đập 1 quả trứng gà ở nhiệt độ phòng vào hỗn hợp bột.

Dùng máy đánh trứng trộn bột ở tốc độ Thấp hoặc nhồi bằng tay trong 10 phút, để bột nghỉ trong 5 phút cho ngấm nước. Sau 5 phút, dùng máy nhồi bột ở tốc độ thấp tiếp 25 phút nữa, nếu nhào bột bằng tay thì nhồi liên tục trong nửa tiếng đến 40 phút. Lấy miếng bột nhỏ, kéo ra thành màng, nếu bột càng mỏng mà khó bị rách là đã đạt chuẩn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại.

Ủ bột lần 1

Bọc bột ủ trong 40 phút chờ cho đến khi bột nở gấp đôi. Lấy ngón tay nhấn vào bột, nếu bột lõm xuống mà không đàn hồi là đã ủ xong. Trải bột áo rồi lấy bột ra ngoài. Đập bột cho bột hết bọt khí, nhồi bột lại và hia bột làm 6 phần bằng nhau, tạo hình và xếp vào khuôn làm bánh sandwich. Nên dùng loại khuôn đế rời được bọc giấy nến để dễ lấy bánh ra. Phết bơ quanh thành khuôn cho khỏi dính.

Ủ bột lần 2

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C, 2 lửa, thời gian 3 phút. Sau khi lò tắt, cho 1 tô nước sôi vào lò và khuôn bánh để ủ bột (nước sôi sẽ giúp bánh không bị khô). Sau khi bánh nở gấp 3, thì lấy ra ngoài, phết sốt trứng, rắc hành lá cắt nhỏ và mè lên mặt. Tiếp theo ta sẽ tiến hành làm bánh mì chà bông.

Nướng bánh mì

Vặn nhiệt độ 170 độ C, 2 lửa (có bật quạt) trước 10 phút. Trải giấy bạc lên vỉ nướng, cho khuôn bánh lên rồi bỏ vào lò (giấy bạc giúp bánh không bị cháy khô phần đáy), nướng trong 30 phút. Gần hết thời gian, canh bánh đã chín vàng thì lấy bánh ra. Phủ thêm 1 lớp sốt trứng và rắc chà bông lên mặt bánh là có thể dùng được rồi.

Thành phẩm: Bánh mì bơ sữa chà bông giờ đã chín, bạn có thể bẻ bánh ra thưởng thức rồi.

Bánh mì sốt chà bông ăn kèm với pate cũng rất hợp. Bánh mì thơm mùi sữa, nước sốt beo béo, vị chà bông mằn mặn cân bằng các hương vị với nhau. Chắc chắn bánh mì sốt chà bông sẽ trở thành món khoái khẩu của cả gia đình bạn.

2. Cách làm bánh mì chà bông ăn với sốt Mayonnaise:

Bước 1: Sữa tươi làm ấm, cho men khô vào với đường +một ít sữa tươi hòa đều, đợi 10 phút để hỗn hợp nở bung. Trộn nguyên liêu bột mì +men +sữa tươi + trứng + đường +một chút muối vào nhồi đều, rồi cho thêm bơ vào nhồi đến khi bột mịn không dính tay.

Bước 2: Bột nhồi đạt khi bột vẫn còn hơi ướt, không dính tay và mền mịn (tthời gian nhồi tay khoảng 20 phút, tuy lúc đầu nhồi hơi khó do bột ướt, dính tay. Nhưng bạn liên tục nhồi đến khi bột không còn dính tay là được)

Bước 3: Ủ lần 1: Cho bột vào nồi, tráng qua một lớp ndầu mỏng, dùng khăn ủ bột ( thời gian thay đổi theo thời tiết nóng hoặc lạnh, khi bột ủ bạn nhấn ngón tay vào nếu thấy một vết lõm không trở về lúc ban đầu là được )

Bước 4: Bột ủ xong lấy ra, nhồi thêm 2 phút cho đều dùng cây cán bột hơi mỏng, dàn đều khuôn Ủ bột lần 2 : Mở lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 3 phút rồi tắt lò. Sau đó, cho bột vào lò ủ lần 2 cùng với một ly nước nóng đợi bột nở gấp đôi ban đầu mất khoảng 30-40phút .

Bước 5: Lấy bột ra khỏi lò, ủ ngoài 10 phút (bật lò nóng với nhiệt độ 180 độ C trước 10phút ) Bộtt ủ hoàn tất, xịt lên mặt bánh một ít nước rồi rắc mè + hành lá lên trên mặt ( mè+hành nhiều bánh sẽ thơm ngon hơn )

Bước 6: Cho vào lò nướng, vặn lò nhiệt độ 180-200 độ C thời lượng 30-40 phút. Nướng đến khi bánh chín. Trong lúc nướng, nếu sợ bánh khét trên bề mặt , khi nướng bánh khoảng 20 phút, bạn đặt giấy bạc lên mặt bán rồi nướng cho đến khi bánh chín hoàn toàn. Bánh chín, đem bánh ra ngoài để nguội, rồi cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 7: Cách làm sốt mayonnaise :

Dùng 1 lòng đỏ của trứng gà công nghiệp (công thức dùng trứng gà ta) mua trong siêu thị loại nhỏ (loại vĩ 6 trứng hoặc 10 trứng). Cho trứng + đường + muối + nước chanh đánh tan . Dùng máy đánh trứng ở tốc độ vừa cho đều, trứng cần để ở nhiệt độ thường, khi đánh sẽ hơi sủi bọt, không cần đánh bông. Đánh khoảng 1 phút thì bắt đầu cho dầu, cho từng chút một, đánh đều đến khi dầu tan hoàn toàn vào trứng mới cho tiếp dầu. Đến khi hết dầu sẽ được hỗn hợp giống sốt mayonnaise, hỗn hợp hoàn thành có độ sền sệt, độ mặn ngọt vừa phải, có mùi thơm nhẹ từ chanh, cho sốt vào chén. Hỗn hợp này có thể dùng phết bánh mặn hoặc cho vào nướng chung với bánh cũng không bị chảy.

Bước 8: Khi bánh và sốt đã nguội, cắt phần giữa bánh rồi quết sốt lên trên, thêm chà bông rồi gấp bánh lại, phủ mặt bánh với sốt và chà bông . Dùng nylon sạch để cuộn bánh lại. Bánh để ngày thứ 2 sốt thấm đều, bánh ăn sẽ thơm ngon. Bạn có thể phết pate vào giữa 2 lớp bánh để tăng hương vị bánh. Bánh mì chà bông dùng với một ly sữa nóng cho bữa sáng hay với một tách trà nóng cũng đều tuyệt vời. Bánh xốp mềm bên trong cuộn chà bông và sốt mayonnaise beo béo,sẽ mang đến cho bạn thêm thích thú khi dùng cho món ăn sáng nhanh gọn mỗi ngày.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Bánh Mì Chà Bông Với Sốt Trứng / 2023

Nguyên liệu làm bánh mì chà bông với sốt trứng

Phần làm Tazhong

– 20g bột làm bánh mì

– 120ml nước

Phần làm bánh mì

– 370g bột làm bánh mì

– 5g muối

– 30g sữa bột

– 70g đường

– 7g men nở (loại men không cần kích hoạt)

– 30g bơ

– 120ml sữa tươi không đường

– 1 quả trứng gà ở nhiệt độ phòng

– Hành lá cắt nhỏ

– Mè

– Sốt trứng và chà bông

Cách làm Tazhong

– Bật bếp điện chọn chế độ hầm (lửa nhỏ). Bắc nồi lên bếp, cho 120 ml nước vào hòa đều với 20 g bột làm bánh mì.

– Khuấy cho đến khi bột sệt lại thì tắt bếp.

Trộn bột bánh mì ngọt

– Để làm bánh mì bơ sữa, ta cho vào tô các nguyên liệu khô gồm 370g bột mì, 5g muối, 30g sữa bột, 70g đường, 7g men nở (loại men không cần kích hoạt), trộn đều.

– Cho tiếp 30g bơ, 120 ml sữa tươi không đường, khuấy đều rồi cho phần Tazhong đã làm ở bước trên vào. Đập 1 quả trứng gà ở nhiệt độ phòng vào hỗn hợp bột.

– Dùng máy đánh trứng trộn bột ở tốc độ Thấp hoặc nhồi bằng tay trong 10 phút, để bột nghỉ trong 5 phút cho ngấm nước. Sau 5 phút, dùng máy nhồi bột ở tốc độ thấp tiếp 25 phút nữa, nếu nhào bột bằng tay thì nhồi liên tục trong nửa tiếng đến 40 phút.

– Lấy miếng bột nhỏ, kéo ra thành màng, nếu bột càng mỏng mà khó bị rách là đã đạt chuẩn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại.

Ủ bột lần 1

– Bọc bột ủ trong 40 phút chờ cho đến khi bột nở gấp đôi. Lấy ngón tay nhấn vào bột, nếu bột lõm xuống mà không đàn hồi là đã ủ xong. Trải bột áo rồi lấy bột ra ngoài.

– Đập bột cho bột hết bọt khí, nhồi bột lại và chia bột làm 6 phần bằng nhau, tạo hình và xếp vào khuôn làm bánh sandwich.

– Nên dùng loại khuôn đế rời được bọc giấy nến để dễ lấy bánh ra. Phết bơ quanh thành khuôn cho khỏi dính.

Ủ bột lần 2

– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C, 2 lửa, thời gian 3 phút. Sau khi lò tắt, cho 1 tô nước sôi vào lò và khuôn bánh để ủ bột (nước sôi sẽ giúp bánh không bị khô). Sau khi bánh nở gấp 3, thì lấy ra ngoài, phết sốt trứng, rắc hành lá cắt nhỏ và mè lên mặt.

– Tiếp theo ta sẽ tiến hành làm bánh mì chà bông.

Nướng bánh mì

– Vặn nhiệt độ 170 độ C, 2 lửa (có bật quạt) trước 10 phút. Trải giấy bạc lên vỉ nướng, cho khuôn bánh lên rồi bỏ vào lò (giấy bạc giúp bánh không bị cháy khô phần đáy), nướng trong 30 phút.

– Gần hết thời gian, canh bánh đã chín vàng thì lấy bánh ra. Phủ thêm 1 lớp sốt trứng và rắc chà bông lên mặt bánh là có thể dùng được rồi.

Thành phẩm

Bánh mì bơ sữa chà bông giờ đã chín, bạn có thể bẻ bánh ra thưởng thức rồi.

Bánh mì thơm mùi sữa, nước sốt beo béo, vị chà bông mằn mặn cân bằng các hương vị với nhau. Chắc chắn bánh mì sốt chà bông sẽ trở thành món khoái khẩu của cả gia đình bạn. Mời bạn tiếp tục đón xem các công thức nấu ăn khác trên Điện Máy XANH.

Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Sốt Phô Mai Chà Bông / 2023

Cho lòng trắng trứng vào âu. Để máy ở tốc độ thấp đánh đến khi nổi bọt khí lớn thì cho muối và cream of tartar. Đánh đến khi bọt khí nhỏ lại, hỗn hợp mịn như bọt xà phòng giặt thì cho đường vào âu (Dùng toàn bộ số đường trong công thức, cho từng chút một, trong lúc cho đường vẫn giữ máy chạy ở tốc độ cao). Tiếp tục đánh đến khi trứng bắt đầu nổi đặc, có vân hiện ra khi chạy máy và bóng dẻo hơn thì hạ xuống tốc độ vừa. Trứng cần được đánh đến quá bông mềm một chút nhưng chưa đến bông cứng. Khi nhấc que đánh lên thấy có chóp kéo theo nhưng chóp này có thể sẽ hơi ngoặt xuống.

Lòng trắng trứng ở nhiệt độ phòng, không dính tạp chất, đặc biệt là các chất béo như bơ, dầu, mỡ, lòng đỏ. – Âu đánh và que đánh phải sạch và khô, không dính chất béo như bơ, dầu mỡ, lòng đỏ…

Để máy ở tốc độ thấp. Cho từng lòng đỏ trứng vào, đánh đều (mất khoảng 5-10 giây để đánh 1 lòng đỏ). Sau khi đánh xong toàn bộ lòng đỏ, ta sẽ có hỗn hợp rất mịn và bông, màu vàng nhạt.

Để máy ở tốc độ thấp nhất, khuấy nhẹ cho dầu ăn và sữa hoà vào nhau rồi từ từ đổ men theo thành âu. Đánh đều cho hoà quyện.

Để máy ở tốc độ thấp nhất. Chia bột làm 2-3 phần. Rây từng phần vào âu. Đánh cho hoà quyện ( mất khoảng 10-15 giây để đánh sau mỗi lần cho bột). Các bạn nên rây sao cho bột phủ đều khắp mặt âu, đánh sẽ nhanh hơn.

Lót giấy nến hoặc giấy trắng ở đáy khuôn. Không cần chống dính thành khuôn. Đổ bột vào khuôn. Gõ khuôn xuống mặt bàn vài cái để các bọt khí to vỡ bớt. Lập tức mang đi nướng ở nhiệt độ 175 độ C hoặc 165 độ C (khuôn sẫm màu), hai lửa, trong khoảng 25-35 phút. Bánh chín là khi ấn nhẹ tay lên mặt bánh, thấy vết lõm lập tức phồng trở lại.

nhiệt độ này dành cho lò nướng to và nhiệt tương đối chuẩn. Nếu các bạn dùng lò nhỏ (khoảng 35 lít trở xuống), nhiệt lò hay chênh giữa lửa trên và lửa dưới, và khi nướng bánh hay bị xẹo hoặc lõm thì nên hạ nhiệt độ xuống khoảng 10-15 độ C hoặc thấp hơn nữa, và kéo dài thời gian nướng.

Lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội trên rack. Mặt cắt bánh, như các bạn có thể thấy là vẫn còn ít lỗ khí chứ không mịn hoàn hảo. Đây là việc rất bình thường do trộn bột bằng máy. Ngoài ra thì không có gì để chê cả: Bánh nở xốp, mềm và đủ ẩm, đủ ‘nặng’ để đỡ bất kì loại kem trang trí nào. Nếu muốn để tủ lạnh thì nên có thêm kem phủ ngoài để tránh bạt bánh bị quá khô.

Rửa sạch lòng đỏ trứng muối với nước lạnh và rượu trắng cho bớt mùi. Lót giấy bạc vào khay nướng, xếp lòng đỏ trứng muối lên khay, dùng cọ quét một lớp dầu ăn lên từng lòng đỏ trứng. Mở lò nướng ở nhiệt độ 165 độ C, cho khay vào lò, nướng trứng 5 phút rồi lấy khay ra khỏi lò. Để trứng nguội bớt rồi cắt mỗi lòng đỏ làm hai. Vậy là mình có 16 miếng trứng muối.

Tán nhuyễn 8 viên phô mai, rồi khuấy đều cùng 120gr sữa tươi với 50gr kem béo thực vật, 50gr đường.

Cho 20gr bột bắp vào hỗn hợp, khuấy đều. Xong rồi rây lọc lại cho hết cặn. Bắt lên bếp để lửa nhỏ, khuấy đến khi có độ đặc vừa ý thì bắt xuống khuấy mạnh tay bằng phới lồng cho hỗn hợp được mịn là xong. Để nguội rồi đổ sốt lên bánh