Cách Làm Nước Sốt Cơm Trộn Hàn Quốc Cay Nồng Ngon Đúng Chuẩn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cơm Trộn Hàn Quốc
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Không Cay Nhưng Vị Vẫn Cực Chuẩn
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc “ngon Hơn Nhà Hàng”
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Ngon Và Dễ Nhất
  • Cốm Dẹp Trà Vinh, Đặc Sản Của Người Khmer
  • 1. Nước sốt cho cơm trộn Hàn Quốc (bibimbap) là gì?

    Trước khi đến với cách pha chế, chúng ta cần tìm hiểu nước sốt làm cơm trộn Hàn Quốc là gì, có đặc trưng ra sao. Hiểu đơn giản, nước sốt cho cơm trộn bibimbap là một hỗn hợp gia vị pha loãng sử dụng trước khi bạn trộn tất cả mọi nguyên liệu đã chế biến với nhau và thưởng thức. Hương vị của món cơm trộn được quyết định chủ yếu bởi nước sốt này.

    Nước sốt làm cơm trộn Hàn Quốc thường được pha từ tương ớt Gochujang cay. Nhiều người gọi đây là nước sốt đỏ cho bibimbap, vì nó có màu đỏ, được nêm nếm thêm gia vị cho hài hòa và đặc biệt là siêu cay. Bạn cũng có thể tham khảo cách làm tương ớt Hàn Quốc Gochujang để biết các thành phần và công thức pha chế đúng chuẩn. Từ món cơm trộn truyền thống cho đến hiện đại đều có nhiều hương vị nước sốt khác nhau. Phần tiếp theo đây sẽ hướng dẫn bạn 6 công thức nước sốt đơn giản nhất để thực hiện nhanh tại nhà.

    2. Những cách làm nước sốt cho món cơm trộn Hàn Quốc thơm ngon đúng chuẩn

    2.1. Cách làm sốt cay làm cơm trộn truyền thống Hàn Quốc từ tương ớt Gochujang

    Nguyên liệu:

    • 4 muỗng canh tương ớt đỏ Gochujang
    • 2 muỗng canh dầu mè
    • 2 muỗng canh đường nâu
    • 1 muỗng canh nước tương đậu nành
    • 1 muỗng canh nước lọc (hoặc nước ấm cũng được)
    • 2 thìa cà phê giấm gạo
    • 2 thìa cà phê tỏi băm (khoảng 2 tép)
    • 1 muỗng canh hạt mè nướng

    2.2. Cách pha nước sốt Doenjang đậu nành cho món cơm trộn Hàn Quốc hiện đại

    Nước sốt Doenjang này có lẽ khá mới mẻ với các “fan bibimbap”. Bởi, đây không phải là nước sốt chính được sử dụng phổ biến ở các nhà hàng phục vụ món ăn Hàn. Tuy nhiên, với sự biến tấu hương vị sáng tạo, sốt Doenjang vẫn sẽ khiến món cơm trộn hấp dẫn và thơm ngon theo cách riêng của mình.

    Nguyên liệu:

    • Nửa chén bột đậu nành Hàn Quốc (Doenjang)
    • 1/4 cốc nước lọc
    • 1/4 chén dầu mè nướng
    • 1,5 muỗng canh mật ong nguyên chất
    • 2 muỗng canh mè nướng
    • 1 muỗng canh tỏi bằm

    Cách làm: Hòa trộn tất cả nguyên liệu với nhau trong một cái chén cho đến khi hòa quyện là xong.

    2.3. Công thức nước sốt tương miso làm cơm trộn Hàn Quốc

    Nguyên liệu:

    • 100 gram tương đậu nành miso
    • Nửa cốc nước lọc
    • 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc (Có thể giảm nếu không ăn cay được)
    • 1 thìa cà phê tương ớt Hàn Quốc (Xem tổng hợp những cách làm ớt bột tại nhà)
    • 1 thìa cà phê bột ớt paprika
    • 3 muỗng canh dầu mè
    • 4 muỗng canh đường
    • 3 thìa cà phê tỏi băm
    • 3 thìa cà phê rượu mirin (hoặc thay bằng hỗn hợp gồm 2 thìa cà phê giấm pha 1 thìa cà phê đường)
    • 3 muỗng canh mè rang

    Cách thực hiện: Trộn tất cả nguyên liệu trên vào một cái nồi nhỏ. Bắc nồi lên bếp, đun với mức lửa liu riu, quấy đều cho đến khi đặc sệt lại vừa ý thì tắt bếp. Múc nước sốt ra chén, đợi nguội thì rắc vừng rang và trộn với cơm. Hoặc, đợi nguội và cho vào hộp, bảo quản trong trong ngăn mát tủ lạnh.

    2.4. Cách làm nước tương sốt cơm trộn Hàn Quốc không cay cho bé

    Nguyên liệu:

    • Nửa chén nước tương đậu nành
    • 4 thìa cà phê đường trắng
    • 4 thìa cà phê hạt mè nướng
    • 2 thìa cà phê dầu mè
    • 1 thìa cà phê tỏi băm

    Cách thực hiện: Trộn các thành phần với nhau cho hòa quyện trong một cái chén sạch. Khi làm cơm, đổ nước sốt vào trộn đều là hoàn tất.

    2.5. Cách làm nước sốt Gochujang xào thịt bằm cho món cơm trộn Hàn Quốc

    Nguyên liệu:

    • 200 gram thịt bò bằm (hoặc thịt heo bằm)
    • 1 thìa cà phê dầu mè
    • 3/4 chén tương ớt Gochujang
    • 3 muỗng canh nước lọc
    • 1 thìa cà phê mật ong (nếu muốn vị ngọt hơn, có thể dùng 1 muỗng canh)
    • 1 muỗng canh hạt thông (tùy chọn)
    • Nguyên liệu ướp thịt: 1 thìa cà phê nước tương ngon, 1 thìa cà phê rượu gạo, 1 thìa cà phê tỏi băm, nửa thìa cà phê gừng băm, ít tiêu đen xay.

    Cách thực hiện:

    • Trộn thịt bằm với gia vị ướp trong 1 cái tô lớn, để yên 5 phút cho ngấm.
    • Bắc chảo, cho dầu mè vào làm nóng. Sau đó, cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào sơ với mức lửa vừa.
    • Thịt vừa chín tới thì thêm tương ớt Gochujang và nước lọc vào, đảo đều.
    • Khuấy hỗn hợp khoảng 2 – 3 phút sau thì hạ lửa mức thấp nhất.
    • Nấu nước sốt sôi 8 phút nữa thì thêm mật ong, hạt thông vào, khuấy 2 phút nữa thì tắt bếp.
    • Đợi nguội, có thể đổ nước sốt vào hũ kín, bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

    2.6. Cách pha nước sốt làm cơm trộn Hàn Quốc chay

    Nguyên liệu:

    • 2 muỗng canh tương ớt Gochujang
    • 2 thìa cà phê giấm gạo (hoặc có thể thay bằng giấm táo)
    • 1 muỗng canh nước tương tamari
    • 1 muỗng canh dầu từ mè nướng
    • 1 muỗng canh maple syrup (hoặc thay thế bằng hỗn hợp nước tương pha đường)
    • 1 tép tỏi nhỏ nghiền mịn

    Cách thực hiện:

      Bạn trộn tất cả thành phần trên vào một cái chén vừa.
    • Dùng muỗng khuấy cho hỗn hợp hòa tan và quyện lại với nhau là hoàn tất.
    • Khi kết hợp cơm trộn Hàn Quốc vị chay, đổ phần nước sốt này vào kết hợp là xong.

    3. Cách bảo quản nước sốt làm cơm trộn kiểu Hàn Quốc để được lâu tại nhà

    Để dùng được lâu, sau khi trộn, hãy cho nước sốt vào hũ kín nắp. Sau đó, giữ hũ sốt trong ngăn mát tủ lạnh và tiêu thụ trong 3 – 5 ngày. Riêng với nước sốt Gochujang xào thịt bằm thì để được khoảng 1 tháng trong ngăn mát. Hoặc, bạn có thể cho hũ nước sốt vào ngăn đông tủ lạnh. Khi dùng, lấy ra rã đông và kết hợp cùng các món ăn khác. Với cách làm đông này, bạn có thể lưu trữ nước sốt bibimbap được đến 3 tháng đấy!

    Bích Tuyền dịch và tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Mặn Và Chay Thơm Ngon Và Đẹp Mắt Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Thuần Chay “bibimbap” * Bếp Thực Dưỡng
  • 3 Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Đơn Giản Nhất, Làm Cơm Trộn Bimbimbap Theo Kiểu Việt Nam
  • Cách Làm Cơm Trộn Bibimbap Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc (Bibimbap) Cực Dễ Mà Ngon Như Nhà Hàng
  • Kinh Nghiệm Làm Nước Sốt Cơm Trộn Hàn Quốc Cay Nồng Ngon Đúng Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chà Bông Bằng Máy Xay Sinh Tố Không Nát
  • Cách Làm Chà Bông Bằng Máy Xay Sinh Tố Đơn Giản Và Nhanh Chóng Nhất
  • 9 Công Dụng Làm Đẹp Tuyệt Vời Từ Dầu Dừa Và Mật Ong
  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Cách Làm Đẹp Từ Dầu Dừa Và Mật Ong
  • 4 Cách Làm Son Môi Tại Nhà Bằng Các Nguyên Liệu Có Sẵn: Dầu Dừa, Dầu Gấc, Củ Dền…
  • 1. Nước sốt cho cơm trộn Hàn Quốc (bibimbap) là gì? Trước khi đến với cách pha chế, chúng ta cần tìm hiểu nước sốt làm cơm trộn Hàn Quốc là gì, có đặc trưng ra sao. Hiểu đơn giản, nước sốt cho cơm trộn là một hỗn hợp gia vị pha loãng sử dụng trước khi bạn trộn tất cả mọi nguyên liệu đã chế biến với nhau và thưởng thức. Hương vị của món cơm trộn được quyết định chủ…

    1. Nước sốt cho cơm trộn Hàn Quốc (bibimbap) là gì?

    Trước khi đến với cách pha chế, chúng ta cần tìm hiểu nước sốt làm cơm trộn Hàn Quốc là gì, có đặc trưng ra sao. Hiểu đơn giản, nước sốt cho cơm trộn là một hỗn hợp gia vị pha loãng sử dụng trước khi bạn trộn tất cả mọi nguyên liệu đã chế biến với nhau và thưởng thức. Hương vị của món cơm trộn được quyết định chủ yếu bởi nước sốt này.

    Nước sốt làm cơm trộn Hàn Quốc thường được pha từ tương ớt Gochujang cay. Nhiều người gọi đây là nước sốt đỏ cho bibimbap, vì nó có màu đỏ, được nêm nếm thêm gia vị cho hài hòa và đặc biệt là siêu cay. Bạn cũng có thể tham khảo để biết các thành phần và công thức pha chế đúng chuẩn. Từ món cơm trộn truyền thống cho đến hiện đại đều có nhiều hương vị nước sốt khác nhau. Phần tiếp theo đây sẽ hướng dẫn bạn 6 công thức nước sốt đơn giản nhất để thực hiện nhanh tại nhà.

    2. Những cách làm nước sốt cho món cơm trộn Hàn Quốc thơm ngon đúng chuẩn

    2.1. Cách làm sốt cay làm cơm trộn truyền thống Hàn Quốc từ tương ớt Gochujang

    Nguyên liệu:

    • 4 muỗng canh tương ớt đỏ Gochujang
    • 2 muỗng canh dầu mè
    • 2 muỗng canh đường nâu
    • 1 muỗng canh nước tương đậu nành
    • 1 muỗng canh nước lọc (hoặc nước ấm cũng được)
    • 2 thìa cà phê giấm gạo
    • 2 thìa cà phê tỏi băm (khoảng 2 tép)
    • 1 muỗng canh hạt mè nướng

    2.2. Cách pha nước sốt Doenjang đậu nành cho món cơm trộn Hàn Quốc hiện đại

    Nước sốt Doenjang này có lẽ khá mới mẻ với các “fan bibimbap”. Bởi, đây không phải là nước sốt chính được sử dụng phổ biến ở các nhà hàng phục vụ món ăn Hàn. Tuy nhiên, với sự biến tấu hương vị sáng tạo, sốt Doenjang vẫn sẽ khiến món cơm trộn hấp dẫn và thơm ngon theo cách riêng của mình.

    Nguyên liệu:

    • Nửa chén bột đậu nành Hàn Quốc (Doenjang)
    • 1/4 cốc nước lọc
    • 1/4 chén dầu mè nướng
    • 1,5 muỗng canh mật ong nguyên chất
    • 2 muỗng canh mè nướng
    • 1 muỗng canh tỏi bằm

    Cách làm: Hòa trộn tất cả nguyên liệu với nhau trong một cái chén cho đến khi hòa quyện là xong.

    2.3. Công thức nước sốt tương miso làm cơm trộn Hàn Quốc

    Nguyên liệu:

    • 100 gram tương đậu nành miso
    • Nửa cốc nước lọc
    • 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc (Có thể giảm nếu không ăn cay được)
    • 1 thìa cà phê tương ớt Hàn Quốc (Xem tổng hợp những tại nhà)
    • 1 thìa cà phê bột ớt paprika
    • 3 muỗng canh dầu mè
    • 4 muỗng canh đường
    • 3 thìa cà phê tỏi băm
    • 3 thìa cà phê rượu mirin (hoặc thay bằng hỗn hợp gồm 2 thìa cà phê giấm pha 1 thìa cà phê đường)
    • 3 muỗng canh mè rang

    Cách thực hiện: Trộn tất cả nguyên liệu trên vào một cái nồi nhỏ. Bắc nồi lên bếp, đun với mức lửa liu riu, quấy đều cho đến khi đặc sệt lại vừa ý thì tắt bếp. Múc nước sốt ra chén, đợi nguội thì rắc vừng rang và trộn với cơm. Hoặc, đợi nguội và cho vào hộp, bảo quản trong trong ngăn mát tủ lạnh.

    2.4. Cách làm nước tương sốt cơm trộn Hàn Quốc không cay cho bé

    Nguyên liệu:

    • Nửa chén nước tương đậu nành
    • 4 thìa cà phê đường trắng
    • 4 thìa cà phê hạt mè nướng
    • 2 thìa cà phê dầu mè
    • 1 thìa cà phê tỏi băm

    Cách thực hiện: Trộn các thành phần với nhau cho hòa quyện trong một cái chén sạch. Khi làm cơm, đổ nước sốt vào trộn đều là hoàn tất.

    2.5. Cách làm nước sốt Gochujang xào thịt bằm cho món cơm trộn Hàn Quốc

    Nguyên liệu:

    • 200 gram thịt bò bằm (hoặc thịt heo bằm)
    • 1 thìa cà phê dầu mè
    • 3/4 chén tương ớt Gochujang
    • 3 muỗng canh nước lọc
    • 1 thìa cà phê mật ong (nếu muốn vị ngọt hơn, có thể dùng 1 muỗng canh)
    • 1 muỗng canh hạt thông (tùy chọn)
    • Nguyên liệu ướp thịt: 1 thìa cà phê nước tương ngon, 1 thìa cà phê rượu gạo, 1 thìa cà phê tỏi băm, nửa thìa cà phê gừng băm, ít tiêu đen xay.

    Cách thực hiện:

    • Trộn thịt bằm với gia vị ướp trong 1 cái tô lớn, để yên 5 phút cho ngấm.
    • Bắc chảo, cho dầu mè vào làm nóng. Sau đó, cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào sơ với mức lửa vừa.
    • Thịt vừa chín tới thì thêm tương ớt Gochujang và nước lọc vào, đảo đều.
    • Khuấy hỗn hợp khoảng 2 – 3 phút sau thì hạ lửa mức thấp nhất.
    • Nấu nước sốt sôi 8 phút nữa thì thêm mật ong, hạt thông vào, khuấy 2 phút nữa thì tắt bếp.
    • Đợi nguội, có thể đổ nước sốt vào hũ kín, bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

    2.6. Cách pha nước sốt làm cơm trộn Hàn Quốc chay

    Nguyên liệu:

    • 2 muỗng canh tương ớt Gochujang
    • 2 thìa cà phê giấm gạo (hoặc có thể thay bằng )
    • 1 muỗng canh nước tương tamari
    • 1 muỗng canh dầu từ mè nướng
    • 1 muỗng canh maple syrup (hoặc thay thế bằng hỗn hợp nước tương pha đường)
    • 1 tép tỏi nhỏ nghiền mịn

    Cách thực hiện:

      Bạn trộn tất cả thành phần trên vào một cái chén vừa.
    • Dùng muỗng khuấy cho hỗn hợp hòa tan và quyện lại với nhau là hoàn tất.
    • Khi kết hợp cơm trộn Hàn Quốc vị chay, đổ phần nước sốt này vào kết hợp là xong.

    3. Cách bảo quản nước sốt làm cơm trộn kiểu Hàn Quốc để được lâu tại nhà

    Để dùng được lâu, sau khi trộn, hãy cho nước sốt vào hũ kín nắp. Sau đó, giữ hũ sốt trong ngăn mát tủ lạnh và tiêu thụ trong 3 – 5 ngày. Riêng với nước sốt Gochujang xào thịt bằm thì để được khoảng 1 tháng trong ngăn mát. Hoặc, bạn có thể cho hũ nước sốt vào ngăn đông tủ lạnh. Khi dùng, lấy ra rã đông và kết hợp cùng các món ăn khác. Với cách làm đông này, bạn có thể lưu trữ nước sốt bibimbap được đến 3 tháng đấy!

    Bích Tuyền dịch và tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Chả Lụa Bằng Máy Xay Sinh Tố
  • Làm Một Bài Văn Thuyết Minh Về Cách Làm Món Cá Rô Kho Tộ Đậm Đà Của Việt Nam
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Phô Mai Chuẩn Vị Chỉ Trong Nháy Mắt
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Bột Rau Câu Ngọt Mát
  • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Ngon Thơm Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Bibimbap

    --- Bài mới hơn ---

  • Dọn Tủ Lạnh, Tôi Làm Ngay Món Cơm Bibimbap Hàn Quốc Vừa Nhanh Vừa Ngon Lại Vừa Đẹp
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc (Bibimbap) Cực Dễ Mà Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Cơm Trộn Bibimbap Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • 3 Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Đơn Giản Nhất, Làm Cơm Trộn Bimbimbap Theo Kiểu Việt Nam
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Thuần Chay “bibimbap” * Bếp Thực Dưỡng
  • Nhắc đến Hàn Quốc, không thể nào không nhắc đến món bibimbap (cơm trộn), với đủ các loại nguyên liệu từ thịt cho đến rau củ được trộn đều lên cùng tương ớt gochujang tưởng chừng như đơn giản nhưng lại mang một hương vị ngon đến khó cưỡng.

    Có lịch sử không dài so với các món ăn truyền thống khác của Hàn Quốc nhưng cơm trộn bibimbap lại có sức lan tỏa và nổi tiếng trên khắp thế giới đến chóng mặt. Với hơn 100 năm hình thành và phát triển, bibimbap đã chiếm được tình cảm không chỉ của người dân Hàn Quốc mà còn cả hàng triệu triệu tín đồ yêu thích ẩm thực trên thế giới. Năm 2011, món cơm trộn bibimbap được xếp vị trí thứ 40 trong danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới do độc giả bình chọn, biên soạn bởi trang du lịch CNN.

    Người Hàn Quốc có nhiều giả thuyết khác nhau về nguồn gốc của món ăn này. Có người cho rằng cho rằng, bibimbap được ra đời từ các nghi lễ thờ cúng tổ tiên xa xưa, lúc đó, để có thể ăn hết các loại thực phẩm là lễ vật trong cúng tế, người Hàn đã trộn lẫn chúng với cơm trắng và thưởng thức. Bên cạnh đó, có người cho rằng đêm giao thừa, người Hàn Quốc “dọn tủ” năm cũ bằng cách trộn cơm với tất cả những gì còn sót lại. Hoặc có giả thuyết còn giải thích, món ăn này được phát minh bởi những người nông dân khi công việc đồng áng vất vả đòi hỏi những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng nhưng lại cần nhanh chóng, đơn giản, tiện lợi hơn cho họ.

    Không cần đến đất nước Hàn Quốc xa xôi, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món cơm trộn bibimbap ngay tại nhà của mình cùng dạy nấu ăn qua video với các bước hướng dẫn sau đây:

    Nguyên Liệu Cơm Trộn Hàn Quốc Bibimbap

    • 500g gạo Nhật
    • 700ml nước lọc
    • Dưa leo, kim chi, cải bó xôi, cả rốt mỗi thứ 200g
    • Hẹ và hành tây mỗi thứ 100g
    • 200 thịt bò
    • 50g thịt heo xay
    • 1 quả trứng gà
    • Tỏi và hành tây băm nhuyễn mỗi thứ 15g
    • Gia vị: muối, đường, bột nêm, bột ngọt, tiêu, nước tương, dầu mè, tương ớt Hàn Quốc và một ít mè trắng.

    Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Bibimbap

    Bước 1: Vo sạch 500g gạo Nhật, sau đó, nấu cùng 700ml cho chín đều.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Cắt khúc dưa leo, hẹ, kim chi, cải bó xôi, cà rốt, thịt bò, hành tây.

    Trộn tất cả các loại gia vị theo tỷ lệ: 2 muối, 4 đường, 2 bột nêm, 1 bột ngọt, 1 tiêu để tạo thành hỗn hợp gia vị nêm nếm

    Ướp thịt bò với 1 thìa gia vị, 1 thìa nước tương và 1 thìa dầu mè trong 20 phút.

    Bước 3: Phi thơm tỏi, hành tây băm nhuyễn, sau đó, cho thịt heo xay vào xào cùng. Bạn nêm thêm 2 thìa gia vị, cơm đã nấu, tương ớt Hàn Quốc vào xào đều rồi tắt bếp và cho tất cả ra tô lớn.

    Bước 4: Chiên 1 quả trứng ốp la

    Bước 5: Phi hành tây cắt khúc cùng với dầu mè, sau đó cho bò đã ướp vào xào chín.

    Bước 6: Xào lần lượt giá, hẹ, cải bó xôi, cà rốt với dầu mè và 1 thìa gia vị.

    Bước 7: Xếp lần lượt tất cả các nguyên liệu vào tô cơm. Trứng ốp la ở giữa, thịt bò xào bạn xếp đều xung quanh trứng rồi đến từng phần dưa leo, hẹ, kim chi, cải bó xôi, cà rốt ở một góc riêng.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Chảo Chống Dính Đơn Giản Với 3 Bước
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Thái Lan Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Thơm Ngon Từ Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Mì Chuối Nướng Giòn Thơm Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Món Chuối Bọc Nếp Nướng Thơm Lừng
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Chuẩn Như Người Hàn.

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cơm Trộn Hải Sản Hàn Quốc
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Cực Bắt Mắt Mà Cực Ngon Dễ Làm
  • Về Trà Vinh Trải Nghiệm Làm Cốm Dẹp Cùng Người Khmer
  • Déo Thơm Cốm Dẹp Của Người Khmer
  • Nguyên liệu cho cách làm cơm trộn Hàn Quốc

    • Cơm trắng: khoảng 4 chén đầy (khẩu phần cho 4 người ăn)
    • Cà rốt: 200g
    • Nấm kim châm: 200g
    • Cải bó xôi: 200g
    • Gía đỗ: 200g
    • Bí ngò: 200g
    • Nấm hương tươi: 150g
    • Vừng rang, tỏi, muối ăn.
    • Thịt bò: 300g
    • Trứng gà: 4 quả
    • Rong biển (nếu thích chuẩn vị Hàn hơn)

    Sơ chế một số nguyên liệu và làm nước sốt

    • Thịt bò sau khi rửa sạch thát lát mỏng: nêm ném gia vị sao cho vừa với khẩu vị của mình. Với gợi ý như: 1 muỗng đường, 1 muỗng tỏi băm, 3 muỗng xì dầu… ướp khoảng 30 phút để cho thịt bò thấm gia vị.
    • Pha nước sốt là công việc rất quan trọng bởi vì nước sốt sẽ quyết định mùi vị ngon hay dở của món ăn. Pha nước sốt với công thức sau: 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗi dầu vừng, 1 muỗng đường, 1 mưỡng giấm, 2 muỗng vừng rang, 3 muỗng nươc lọc, 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 3 muỗng Guchujang.

    Cách làm cơm trộn Hàn Quốc

    Làm cơm trộn hàn quốc đơn giản nhưng cần nhiều công đoạn nhỏ tách rồi nhau. Nhưng nhờ bạn đã sơ chế trước thực phẩm cũng không mất quá nhiều thời gian.

    Bước 1: Cải bó xôi được trần qua nước sôi để nguội.

    Bước 2: Tiếp tục làm với những loại nguyên liệu khác như: nấm, giá đỗ.

    Bước 3: Đối với nấm hương, cà rốt và bí ngò thì chúng ta nên xào chín để món ăn sẽ ngon hơn.

    Bước 4: Lấy thịt bò trong tủ lạnh ra, cho một ít tỏi băm, 1 muỗng dầu ăn để khỏi bị dính chảo. Xào vừa chín tới,không quá lâu, nếu lâu quá khiến cho thịt bò quá dai.

    Bước 5: Cho cơm vào bát lớn, nên nén cơm chặt vào chén rồi cho vào bát lớn để cơm có hình dạng đẹp và để dễ trang trí các nguyên liệu khác.

    Bước 6: Xếp tất cả các nguyên liệu lên phía trên cơm. Cho một quả trứng ốp la ở giữa tô cơm.

    Vậy là qua những bước vô cùng đơn giản bạn đã làm được món bibimbap Hàn Quốc chuẩn vị. Ngại gì mà không vào bếp để tự tay làm món này. Nếu vì nhiều lý do bạn không thể tự thực hiện được thì hãy đến với June Noodle House, thế giới của những món ăn mang bản sắc Hàn Quốc. Nhà của June luôn là địa điểm đán tin cậy cho bạn và thực khách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Trộn Kim Chi Hàn Quốc Cay Nồng Cực Ngon Tại Nhà
  • Bỏ Túi Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Siêu Dễ Ngay Tại Nhà
  • Nên Chọn Loại Tương Ớt Ăn Thịt Nướng, Cơm Trộn Hàn Quốc Nào Ngon?
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Đúng Kiểu Người Hàn Chính Gốc
  • Cách Làm Món Cơm Trộn Hàn Quốc Chuẩn Vị Hàn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chà Bông Chay Từ Sườn Non Tại Nhà Cực Kì Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Chà Bông Phô Mai Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Bánh Rán Doremon Đơn Giản Từ Bột Mì Không Cần Bột Nở Cho Bé
  • Cách Làm Chà Bông Thịt Heo Ngon Như Vị Mẹ Làm
  • 5 Cách Làm Dưa Giá Ngon Chuẩn Vị
  • Ẩm thực Hàn Quốc ngày nay đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam, một trong những món ăn phổ biến nhất phải kể đến món cơm trộn với hương vị hết sức đặc biệt. Vậy công thức làm món ăn này có khó không? chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cơm trộn Hàn Quốc ngon đúng điệu.

    Nguyên liệu cần có để làm món cơm trộn

    Để làm được món cơm trộn chuẩn Hàn Quốc, bạn cũng cần phải chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu. Nhưng đừng lo lắng, hãy làm theo gợi ý của chúng tôi

    Cách làm cơm trộn Hàn Quốc được tiến hành như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt bò: Bạn rửa sạch thịt với nước muối pha loãng, rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó, bạn xắt thịt thành miếng nhỏ vừa ăn. Đem ướp thịt bò với một muỗng nước tương, một muỗng cafe dầu mè và một muỗng cafe hạt nêm rồi trộn đều. Để thịt đã ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    – Tỏi: Bóc vỏ, rửa sạch, đập dập sau đó đem xắt nhỏ, để ra chén riêng.

    – Củ cải muối Hàn Quốc: Rửa sơ củ cải muối với nước, để ráo, sau đó xắt sợi nhỏ và để riêng.

    – Giá đỗ: Nhặt sạch, rửa kỹ với nước sạch và để cho ráo nước.

    – Mộc nhĩ: Ngâm nước nóng 20 phút cho nở hết, sau đó bạn đem cắt bỏ chân, rửa sạch với nước, để ráo. Đem nấm mèo xắt sợi nhỏ và để riêng.

    – Nấm hương: Cắt bỏ chân đen, rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó rửa lại với nước. Bạn cũng đem nấm hương xắt thành sợi nhỏ, để riêng.

    – Bí ngòi: Rửa sạch, chẻ làm đôi sau đó cũng đem xắt sợi nhỏ, để riêng.

    – Mè trắng: Sàng sơ qua mè trắng cho sạch rồi cho lên chảo rang cho chín. Khi mè chín vàng và nổ lép bép thì tắt bếp rồi đổ mè ra chén cho nguội.

    Bước 2: Xào thịt bò và các loại rau củ

    – Xào thịt bò: Bạn chờ cho chảo nóng sau đó cho hai muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu đã sôi, bạn tiếp tục cho một muỗng tỏi băm nhỏ vào phi thơm, khi thực hiện bước này bạn hãy nhớ đảo đều tay không để tỏi cháy khét. Khi tỏi đã chuyển sang màu hơi vàng và dậy mùi thơm thì bạn cho thịt bò vào xào. Hãy nhớ đảo đều tay và cho lửa to vừa, có thể nêm thêm một muỗng mè rang một chút gia vị. Khi thịt bò vừa chín tới thì giảm lửa, cho thịt bò ra đĩa và cũng để riêng.

    – Bạn có thể sử dụng chén đá Hàn Quốc hoặc nồi sứ (loại chuyên dùng để kho cá) để làm món ăn. Cho nồi sứ lên bếp, cho vào đó nồi một muỗng dầu mè. Bạn có thể dùng cọ để quét dầu mè ra khắp mặt nồi, sau khi dầu nóng thì bạn cho cơm trắng vào, để khoảng một phút thì tắt bếp và mang nồi cơm xuống.

    – Cho một nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi, bạn thêm một chút muối vào cùng. – Khi nước đã sôi, bạn cho giá vào trần sơ qua cho giá chín tái thì vớt ra và đem nhúng vào nước lạnh, lấy ra để riêng. Giá sau khi trần thì cho vào tô, trộn thêm 1 muỗng dầu mè, nửa muỗng hạt nêm và một chút xíu đường vào. Bạn trần đều và để riêng.

    – Cho chảo lên bếp, sau đó cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo, khi dầu nóng già thì cho cà rốt đã thái sợi vào xào sơ qua, bạn cần nêm thêm một chút hạt nêm, một chút đường cho vừa ăn và đảo đều tay. Khi thấy cà rốt vừa chín tới thì cho ra đĩa, để riêng.

    – Bạn cứ tiếp tục xào riêng bí ngòi, nấm mèo và nấm hương,… tương tự như cách xào cà rốt. Sau khi xào xong các loại rau củ này, bạn nhớ để riêng từng loại chứ không để lẫn vào nhau.

    Bước 3: Làm tương ớt và trộn cơm

    – Bạn sử dụng một bát tô to, cho vào đó 3 muỗng tương ớt Gochujang, một nửa muỗng mật ong, nửa muỗng cafe đường trắng và nửa muỗng cafe dầu mè. Bạn trộn đều hỗn hợp cho đến khi đường tan ra hoàn toàn và hỗn hợp tương ớt đã hòa quyện lại với nhau.

    – Bạn cho nồi sứ đã có cơm vừa đun ra, lần lượt xếp các loại rau củ và thịt bò đã xào chín tới lên bề mặt cơm.

    – Xếp thêm một phần củ cải muối bên cạnh và đập trái trứng gà vào chính giữa mặt cơm (nếu không ăn được trứng gà sống bạn cũng có thể ốp la trứng gà rồi mới bỏ vào nồi cơm).

    Tôi từng tốt nghiệp Cử nhân tại Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc viết lách cũng như nghiên cứu về mảng sống khỏe, sắc đẹp, tâm linh, cuộc sống hiện tôi đang là biên tập cho trang tin chúng tôi Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website nước ngoài uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cach Lam Mien Tron Thap Cam Han Quoc Ngon Chuan Ha By Mamcomviet On Deviantart
  • Cách Làm Cơm Trộn Thập Cẩm Kiểu Hàn Quốc Ngon Đưa Cơm
  • Cách Làm Cơm Trộn Thập Cẩm Với Nước Sốt Tôm Cực Ngon Cho Cả Nhà
  • 3 Cách Làm Món Cơm Trộn Đơn Giản Nhưng Cực Ngon Cho Bé Yêu Của Bạn
  • Cách Làm Cơm Trộn Kim Chi Hàn Quốc Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Cơm Trộn Hải Sản Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Cực Bắt Mắt Mà Cực Ngon Dễ Làm
  • Về Trà Vinh Trải Nghiệm Làm Cốm Dẹp Cùng Người Khmer
  • Déo Thơm Cốm Dẹp Của Người Khmer
  • Mùa Gặt Tìm Hương Cốm Dẹp Của Người Khmer
  • Nguyên liệu làm món cơm trộn hải sản Hàn Quốc

    • 500g gạo
    • 115g trai (bỏ vỏ)
    • 250g ngao (bỏ vỏ)
    • 115g tôm
    • 15g rong biển nâu (sấy khô)
    • 60g rong biển Hijiki (tươi hoặc đông lạnh)
    • Nửa quả bí ngòi
    • 200g củ cải trắng
    • 25ml dầu vừng
    • 3 nhánh hành lá băm nhỏ
    • 4 tép tỏi băm nhỏ
    • 1 miếng đậu hũ
    • Muối

    Phần nước dùng:

    Các bước làm món cơm trộn hải sản Hàn Quốc

    Bước 1: Đầu tiên bạn ngâm rong biển nâu khoảng 3 tiếng hoặc bạn có thể ngâm qua đêm để rong biển nở ra

    Bước 2: Phần hải sản, bạn bóc tách vỏ chỉ lấy phần ruột, bạn có thể ngâm qua nước muối để cát còn sót lại bên trong có thể lắng xuống

    Bước 3: Phần rong biển Hijiki bạn xóc qua với muối rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh.

    Bước 4: Củ cải và bí ngòi bạn cạo sạch vỏ sau đó bạn cắt thành sợi nhỏ

    Bước 5: Phần hải sản sau khi đã rửa sạch bạn cho ra rổ để ráo nước

    Bước 6: Phần rong biển nâu, sau khi đã ngâm bạn rửa sạch 2-3 lần rồi cho ra rổ để ráo nước.

    Bước 7: Cho phần nước đã chuẩn bị vào nồi rồi đun sôi, cho lá tảo vào đun trong khoảng 15-20 phút để lấy nước tảo làm nước dùng.

    Bước 8: Bắc 1 chảo khác lên bếp, bạn sấy tỏi qua dầu ăn đến khi thơm vàng rồi cho ngao vào xào lửa to khoảng 1 phút rồi cho 300ml nước dùng tảo vào và nêm nếm nước mắm, hành lá và tương ớt Hàn Quốc vào rồi xào thêm 2-3 phút nữa, tắt bếp chắt nghêu ra để riêng, nước ngao riêng. Cũng tương tự như vậy, ta xào phần tôm và trai còn lại rồi nêm nếm gia vị muối, hạt tiêu và dầu vừng.

    Bước 9: Cho phần rong biển Hijiki vào nồi, cho nước vào ngập rong biển, đun sôi khoảng 1-2 phút, nước chuyển thành màu xanh rồi vớt phần rong biển ra chén nhỏ.

    Bước 10: Phần củ cải và bí ngòi bạn lần lượt cho từng phần vào xào với dầu vừng khoảng 1 phút sau đó cho 30ml nước ngao đã chắt ra ở bước trên vào nêm nếm thêm nước mắm sao cho vừa ăn rồi đảo qua khoảng 1-2 phút nữa là được.

    Bước 11: Phần rong biển nâu, bạn cho ướp với dầu vừng, hành lá, 1 ít tỏi băm và phần nước ngao còn lại.

    Bước 12: Bạn nghiền nát đậu hũ ra rồi trộn đều với rong biển Hijiki, dầu vừng, tỏi băm, hành lá.

    Bước 13: Bạn có thể luộc thêm 1 ít rau cải hoặc rau bina để tăng thêm chất xơ cũng như sự đa dạng các loại rau.

    Bước 14: Bây giờ bạn lấy cơm nóng ra 1 cái tô lớn, rồi sắp xếp các món ăn chúng ta đã chế biến lên trên nữa là hoàn thành.

    Các công đoạn có vẻ hơi phức tạp đối với tính cách người Việt chúng ta thích sự giản đơn, nhanh chóng. Tuy nhiên khi bạn thưởng thức nó rồi bạn sẽ thấy thật đáng công sức bỏ ra để có món ăn cực ngon thế này!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Chuẩn Như Người Hàn.
  • Cách Làm Cơm Trộn Kim Chi Hàn Quốc Cay Nồng Cực Ngon Tại Nhà
  • Bỏ Túi Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Siêu Dễ Ngay Tại Nhà
  • Nên Chọn Loại Tương Ớt Ăn Thịt Nướng, Cơm Trộn Hàn Quốc Nào Ngon?
  • Cách Làm Cơm Trộn Thập Cẩm Kiểu Hàn Quốc Ngon Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cach Lam Mien Tron Thap Cam Han Quoc Ngon Chuan Ha By Mamcomviet On Deviantart
  • Cách Làm Món Cơm Trộn Hàn Quốc Chuẩn Vị Hàn
  • Cách Làm Chà Bông Chay Từ Sườn Non Tại Nhà Cực Kì Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Chà Bông Phô Mai Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Bánh Rán Doremon Đơn Giản Từ Bột Mì Không Cần Bột Nở Cho Bé
  • Cách làm cơm trộn thập cẩm Hàn Quốc sẽ làm thõa lòng các fan phim Hàn đây! Một sự kết hợp không lạ giữa cơm, thịt, trứng, rau nhưng điểm mới và đặc biệt của món cơm trộn bibimbap Hàn Quốc này là có kim chi và một loại sốt tương ớt cực đặc biệt. Chỉ cần sự xuất hiện của kim chi thôi là món ăn …

    Cách làm cơm trộn thập cẩm Hàn Quốc sẽ làm thõa lòng các fan phim Hàn đây! Một sự kết hợp không lạ giữa cơm, thịt, trứng, rau nhưng điểm mới và đặc biệt của món cơm trộn bibimbap Hàn Quốc này là có kim chi và một loại sốt tương ớt cực đặc biệt. Chỉ cần sự xuất hiện của kim chi thôi là món ăn này đã mang một đặc trưng rất Hàn rồi nhưng phần nước sốt sẽ lại càng khiến bạn phải thích mê. Với cách làm cơm trộn kim chi Hàn Quốc đơn giản ngay tại nhà này, bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian chế biến mà vẫn có được món ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng. Nếu bạn thường đưa cơm trưa khi đi làm thì cách làm cơm trộn của Hàn Quốc này lại càng thích hợp vì sự dễ dàng cả về cách làm và việc di chuyển.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Trứng gà

    + Thịt băm

    + Cà rốt

    + Hành tây

    + Kim chi

    + Nước

    + Dầu ăn

    + Tương ớt Hàn Quốc Gochujang, dầu mè, đường, giấm gạo

    + Dưa leo

    + Tỏi băm

    + Cơm nóng

    + Mè trắng rang

    Cách làm cơm trộn Hàn Quốc

    Bước 1: Đầu tiên các bạn đem rửa sạch cà rốt, dưa leo. Sau đó đem bào sợi hai thứ này. Hành tây ta bóc bỏ vỏ rồi cắt khoanh tròn.

    Bước 2: Ta tiến hành pha sốt tương ớt cho món cơm trộn này theo công thức sau: 4 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc Gochujang+ 2 muỗng canh dầu mè+ 2 muỗng canh đường+ 2 muỗng cà phê nước+ 2 muỗng cà phê giấm gạo+ ít tỏi băm rồi trộn lên cho đều.

    Bước 3: Tiếp theo ta đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp tục trút phần thịt băm vào xào. Có ai thắc mắc là vì sao ta không ướp thịt không nào? Đó là bởi vì một lúc nữa khi ăn cơm ta đã có sốt tương ớt Hàn Quốc đặc biệt rồi. Thịt vừa chín tới các bạn cho lần lượt cà rốt, dưa leo, hành tây vào đảo nhanh vào đều tay với lửa lớn rồi tắt bếp.

    Bước 5: Bước cuối là trộn cơm. Đầu tiên các bạn cho vào tô một ít dầu ăn sau đó là tới cơm nóng vào rồi xếp thịt băm+ các loại rau củ và kim chi cùng xung quanh+ trứng ốp la để ở giữa+ rắc một ít mè trắng rang lên bên trên. Khi ăn các bạn cho sốt sốt tương ớt vào ăn kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Trộn Thập Cẩm Với Nước Sốt Tôm Cực Ngon Cho Cả Nhà
  • 3 Cách Làm Món Cơm Trộn Đơn Giản Nhưng Cực Ngon Cho Bé Yêu Của Bạn
  • Cách Làm Cơm Trộn Kim Chi Hàn Quốc Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Tham Khảo Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Hai Cách Làm Chuối Sấy Bằng Lò Nướng Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc “ngon Hơn Nhà Hàng”

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Ngon Và Dễ Nhất
  • Cốm Dẹp Trà Vinh, Đặc Sản Của Người Khmer
  • Xuýt Xoa Với Cách Làm Chà Bông Thịt Heo Cay Thích Hợp Cho Những Ngày Lạnh Nhiều Gió
  • Mách Nhỏ 2 Cách Làm Chà Bông Cá Hồi Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Chà Bông Cá Hồi Cho Bé Và Cả Nhà Ăn Ngon Miệng
  • Nguyên liệu làm cơm trộn hàn quốc (4 người ăn) gồm:

    • Gạo: 300 – 500g (trong đó 2/3 gạo tẻ và 1/3 gạo nếp ngon
    • Cải bó xôi (tùy vào sở thích có thể cho thêm)
    • Cà rốt: 200g
    • Nấm hương tươi: 150g
    • Ớt chuông: 1 trái
    • Nấm kim châm: 200g
    • Dưa chuột: 1 quả
    • Trứng: 4 quả
    • Đậu phụ: 500g
    • Thịt bò: 300g
    • Giá đỗ tương: 200g
    • Tỏi và vừng rang
    • Gia vị thông thường: dầu ăn, nước tương, hạt nêm, xì dầu, đường, dầu mè, giấm gạo
    • Sốt Gochujang, tương ớt Hàn Quốc

    Cách làm cơm trộn Hàn Quốc như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò sau khi được rửa sạch, đem thái lát mỏng. Sau đó ướp thịt bò với 3 muỗng xì dầu, 1 muỗng đường, 1 muỗng giấm gạo, 1 muỗng tỏi băm nhỏ và ½ muỗng cà phê hạt tiêu. Ướp thịt khoảng 15 – 20 phút cho thịt ngấm.

    Cà rốt, ớt chuông, dưa leo, nấm hương sau khi rửa sạch, đem thái sợi cà rốt, ớt chuông, dưa leo và thái mỏng nấm hương.

    Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch.

    Cải bó xôi, giá đỗ tương rửa sạch, để ráo.

    Bước 2: Làm nước sốt ớt

    Cho 3 muỗng canh nước với 3 muỗng sốt Gochujang, 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng đường, 1 muỗng giấm và 2 muỗng vừng rang vào trong tô, quấy đều lên đến khi sốt mịn.

    Bước 3: Nấu cơm và chế biến rau, củ

    Gạo sau khi vo sạch, cho vào nồi cơm điện nấu cơm.

    Cải bó xôi, giá đỗ tương và nấm kim châm đem trụng qua nước sôi khoảng 30 giây thì vớt ra, để nguội và vắt bớt nước thừa. Sau khi cắt cải nhỏ vừa ăn, đem cải bó xôi, giá đỗ tương và nấm kim châm ướp với 1 chút muối, 1 chút dầu mè và vừng rang.

    Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho một ít dầu ăn vào. Sau đó cho ớt chuông, cà rốt vào đảo khoảng 1 – 2 phút tới khi vừa chín tới thì tắt bếp. bỏ ra đĩa riêng.

    Tiếp theo, làm nóng chảo với dầu ăn rồi cho nấm hương với 1 chút chút muối vào xào tới khi chín mềm.

    Bước 4: Chế biến thịt bò, trứng và đậu phụ

    Bắc chảo lên bếp, làm nóng rồi cho dầu ăn vào. Lấy thịt bò đã ướp vào xào cho đến khi thịt bò săn lại, hết đỏ thì đổ ra dĩa. Sau đó làm nóng chảo với chút dầu ăn rồi đập trứng vào tráng.

    Đậu ép sơ cho bớt nước, cắt miếng vuông to cỡ lòng bàn tay, rưới thêm một chút nước sốt lên bề mặt rồi đem đi chiên vàng. (hoặc bạn có thể cho vào lò nướng ở 175 độ C trong khoảng 60 phút nhưng lưu ý nhớ phết lên bề mặt đậu phụ 1 lớp dầu ăn)

    Bước 5: Trình bày món ăn

    Đầu tiên, xới cơm ra tô và rưới 1 lớp sốt ớt lên. Sau đó, lấy các nguyên liệu đã xào, mỗi thứ 1 ít xếp xung quanh, trứng được đặt ở giữa. Trước khi ăn, bạn mới trộn đều cơm lên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Không Cay Nhưng Vị Vẫn Cực Chuẩn
  • Cách Làm Món Cơm Trộn Hàn Quốc
  • Cách Làm Nước Sốt Cơm Trộn Hàn Quốc Cay Nồng Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Mặn Và Chay Thơm Ngon Và Đẹp Mắt Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Thuần Chay “bibimbap” * Bếp Thực Dưỡng
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Đúng Kiểu Người Hàn Chính Gốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Nên Chọn Loại Tương Ớt Ăn Thịt Nướng, Cơm Trộn Hàn Quốc Nào Ngon?
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Siêu Dễ Ngay Tại Nhà
  • Bỏ Túi Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Trộn Kim Chi Hàn Quốc Cay Nồng Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Chuẩn Như Người Hàn.
  • Cơm trộn Hàn Quốc còn gọi là Bibimbap là một món ăn đặc trưng mang đậm nét văn hóa của nền ẩm thực Hàn Quốc. Cơm trộn Hàn Quốc không chỉ ngon, vừa miệng mà con rất bổ dưỡng nhờ sự kết hợp tuyệt vời giữa các thành phần nguyên liệu. Món này cũng rất dễ để làm tại nhà với các nguyên liệu tươi ngon theo mùa sẵn có. Cách làm cơm trộn Hàn Quốc chuẩn nhất, đúng kiểu của người Hàn chính gốc sẽ được giới thiệu đến bạn ngay sau đây

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Phần nguyên liệu chúng ta sẽ chia ra làm 2 phần nguyên liệu khác nhau. Đó là nguyên liệu làm cơm trộnnguyên liệu làm tương ớt trộn.

    Nguyên liệu làm cơm trộn:

    • Cơm trắng: 3 chén
    • Thịt bò: 200gr
    • Củ cải muối Hàn Quốc: 100gr
    • Kim chi: 100gr
    • Giá: 200gr
    • Nấm mèo (mộc nhĩ): 3 tai
    • Nấm hương: 10 cây
    • Cà rốt: 1 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Bì ngòi: 1 trái
    • Trứng gà: 1 trái
    • Mè trắng: 50gr
    • Hạt nêm, muối, đường, tiêu xay, nước tương và dầu mè.

    Mách nhỏ dành cho bạn:

    Cơm trắng bạn nên dùng gạo nếp dẻo để nấu hoặc dùng gạo Nhật để nấu sẽ cho cơm thơm, ngon dẻo và đúng kiểu cơm của người Hàn Quốc thường dùng. Bạn có thể mua gạo Nhật ở một số siêu thị chuyên bán đồ nhập khẩu hoặc đặt hàng online tại các trang web uy tín cũng được.

    Củ cải muối Hàn Quốc: bạn có thể tự muối củ cải theo kiểu Hàn Quốc tại nhà hoặc mua tại các siêu thị chuyên bán đồ nhập khẩu hay mua online đều được.

    Kim chi cũng là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc. Hầu như người Hàn Quốc dùng kim chi để ăn kèm với tất cả các món ăn khác. Kim chi được làm bằng cách ủ các loại rau củ với ớt để cho lên men. Kim chi có vị chua và cay rất đặc biệt. Thông thường, kim chi thường được làm từ bắp cải thảo hoặc su hào. Bạn có thể tự làm kim chi cải thảo tại nhà để dùng ăn kèm hoặc mua kim chi tại các siêu thị.

    Giá ở chợ bán thường không đúng loại giá để làm cơm trộn. Muốn đúng chuẩn thì bạn có thể tự ủ giá tại nhà, sau từ 3 – 4 ngày là có thể thu hoạch hoặc bạn có thể tìm mua giá sạch, không ngâm thuốc tại các cửa hàng bán rau an toàn là bảo đảm.

    Nguyên liệu làm tương ớt trộn:

    • Tương ớt Gochujang: 3 muỗng
    • Mật ong: 1/2 muỗng
    • Đường trắng: 1/2 muỗng cafe
    • Dầu mè: 1/2 muỗng cafe

    Mách nhỏ dành cho bạn:

    Với cách làm cơm trộn Hàn Quốc đúng kiểu của người Hàn, bắt buộc phải sử dụng đúng tương ớt Gochujang. Tương ớt Gochujang là loại tương ớt truyền thống của Hàn Quốc. Tương ớt Gochujang là thành phần gia vị không thể thiếu trong công thức chế biến của hầu hết các món ăn Hàn Quốc như: Thịt nướng, Canh hay cơm trộn (bibimbap)… Tương ớt Gochujang có vị mặn, cay và được lên men từ gạo nếp, bột đậu nành, bột ớt và muối. Bạn có thể mua tương ớt Gochujang tại các siêu thị lớn hay các siêu thị chuyên bán đồ nhập khẩu.

    Sơ chế nguyên liệu

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và đem xắt nhỏ, để riêng.

    Củ cải muối Hàn Quốc đem rửa sơ với nước, để ráo và đem xắt sợi nhỏ, để riêng.

    Giá lặt sạch, đem rửa kỹ với nước, để ráo.

    Nấm mèo ngâm nước nóng 20 phút cho nở hết rồi đem cắt bỏ chân, rửa sạch với nước, để ráo. Sau đó đem nấm mèo xắt sợi nhỏ, để riêng.

    Nấm hương cắt bỏ chân đen, rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi rửa lại với nước. Sau đó đem nấm hương xắt thành sợi nhỏ, để riêng.

    Bí ngòi rửa sạch, chẻ làm đôi và cũng đem xắt sợi nhỏ, để riêng.

    Mè trắng sàng sơ qua cho sạch rồi cho lên chảo rang cho chín. Khi mè chín vàng và nổ lép bép thì tắt bếp, đổ mè ra chén cho nguội, để riêng.

    Thịt bò rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó, bạn đem xắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Đem ướp thịt bò với 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cafe dầu mè và 1 muỗng cafe hạt nêm. Để khoảng 30 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

    Cách làm cơm trộn Hàn Quốc gồm các bước như sau:

    Bước 1: xào thịt bò và xào rau củ

    Bật bếp, cho một nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi, cho thêm chút muối vào cùng. Khi nước sôi, cho giá vào trụng sơ qua cho giá chín tái thì vớt ra đem nhúng sơ vào nước lạnh, lấy ra để riêng. Sau đó, cho giá vào tô, trộn thêm 1 muỗng dầu mè, 1/2 muỗng hạt nêm và một chút xíu đường vào. Tất cả trộn đều, để riêng.

    Tiếp theo, cho chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo, khi dầu nóng già thì cho cà rốt đã thái sợi vào xào sơ, nêm thêm một chút hạt nêm, một chút đường vào cùng và đảo đều tay. Khi thấy cà rốt vừa chín tới thì trút ra đĩa, để riêng. Cứ tiếp tục xào riêng từng loại như vậy với bí ngòi, nấm mèo và nấm hương. Sau khi xào xong các loại rau củ, bạn nhớ để riêng từng loại.

    Tiếp theo là xào thịt bò.

    Bạn chờ cho chảo nóng, cho 2 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu sôi, cho 1 muỗng tỏi băm nhỏ vào phi thơm, nhớ đảo đều tay không để tỏi cháy khét. Khi tỏi chuyển sang màu hơi vàng và dậy mùi thơm thì cho thịt bò vào xào. Bạn nhớ đảo đều tay và cho lửa to vừa, nêm thêm 1 muỗng mè rang một chút gia vị nếu muốn. Khi thịt bò vừa chín tới thì giảm lửa, trút thịt bò ra đĩa, để riêng.

    Nếu bạn có chén đá Hàn Quốc thì dùng chén đá. Nếu không bạn cũng có thể dùng nồi sứ (loại chuyên dùng để kho cá) để làm cũng được. Cho nồi sứ lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng dầu mè, bạn dùng cọ, quét dầu mè ra khắp mặt nồi, để một chút cho dầu nóng thì cho cơm trắng vào, để khoảng 1 phút thì tắt bếp, mang nồi cơm xuống.

    Bước 2: làm tương ớt trộn

    Bạn dùng một cái tô, cho vào đó 3 muỗng tương ớt Gochujang, 1/2 muỗng mật ong, 1/2 muỗng cafe đường trắng và 1/2 muỗng cafe dầu mè. Tất cả trộn đều cho đến khi đường tan ra hoàn toàn và hỗn hợp tương ớt hòa quyện lại với nhau.

    Bạn cho nồi sứ đã có cơm ra, lần lượt xếp các loại rau củ và thịt bò đã xào chín tới lên bề mặt cơm. Xếp thêm 1 phần củ cải muối bên cạnh và đập trái trứng gà vào chính giữa mặt cơm. Nếu không thích ăn trứng sống như vậy, bạn có thể làm trứng ốp la sẵn rồi xếp trứng ốp la lên chính giữa mặt cơm cũng được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Siêu Dễ, Đúng Vị Của Người Hàn
  • Tìm Hiểu Về Món Cơm Trộn Hàn Quốc Và Cách Nấu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Bibimbap Đúng Chuẩn ‘xứ Kim Chi’
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Chảo Chống Dính Dễ Dàng
  • Bánh Chuối Thái Lan Món Ăn Vặt Ban Đêm Ở Hội An
  • Cách Làm Cơm Trộn Bibimbap Đúng Kiểu Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Đơn Giản Nhất, Làm Cơm Trộn Bimbimbap Theo Kiểu Việt Nam
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Thuần Chay “bibimbap” * Bếp Thực Dưỡng
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Mặn Và Chay Thơm Ngon Và Đẹp Mắt Tại Nhà
  • Cách Làm Nước Sốt Cơm Trộn Hàn Quốc Cay Nồng Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Món Cơm Trộn Hàn Quốc
  • là món cơm trộn tràn đầy màu sắc lẫn hương vị, một món ăn không thể thiếu khi chúng ta nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc. Điếm độc đáo, ấn tượng của món ăn chính là thành phần nguyên liệu, gia vị kết hợp. Cơm trộn đậm đà, thêm từng miếng thịt bò mềm đủ chín tới, rau củ hài hòa, kim chi cay cay thật xuýt xoa. Và đương nhiên không thể thiếu một miếng tươi rói, rưới nước sốt lên trên, trộn đều là có thể thưởng thức ngay rồi. Không cần đi đâu xa bạn vẫn có thể làm cơm trộn Bibimbap tại nhà đúng kiểu Hàn Quốc.

    Nguyên liệu làm cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap:

    • 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc (Gochujang)
    • 2 tép tỏi
    • 1/3 trái táo
    • 1/2 củ hành tây
    • 1/2 trái chanh
    • 1 muỗng canh rượu Mirin
    • 1/2 muỗng canh nước tương Hàn Quốc
    • 1 muỗng canh dầu mè
    • 1/2 muỗng canh đường nâu
    • 1/2 muỗng canh siro bắp
    • 1/4 muỗng cà phê tiêu
    • 5 muỗng cà phê dầu mè
    • 2.5 muỗng cà phê muối tiêu
    • 1/2 muỗng canh dầu mè
    • 1/2 muỗng canh đường nâu
    • 1 muỗng canh rượu Mirin
    • 1/2 muỗng canh nước tương Hàn Quốc
    • 1/4 muỗng cà phê tiêu

    Gia vị nêm:

    • 3 muỗng canh dầu ăn
    • 1 muỗng cà phê muối

    Cách thực hiện cơm trộn Bibimbap:

    Cho tất cả nguyên liệu: 2 tép tỏi, 1/3 trái táo, 1/2 củ hành tây, nước cốt của 1/2 trái chanh, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc Gochujang, 1 muỗng canh rượu Mirin, 1 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng canh nước tương Hàn Quốc, 1/2 muỗng canh đường nâu, 1/2 muỗng canh siro bắp, 1/4 muỗng cà phê tiêu vào máy xay sinh tố, xay mịn.

    Thịt bò rửa sạch, cắt nhỏ, đem ướp với 1 muỗng canh rượu Mirin, 1/2 muỗng canh nước tương Hàn Quốc, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng canh đường nâu, 1/4 muỗng cà phê tiêu, để 15 phút cho thịt thấm gia vị.

    Sau đó, xào nhanh thịt bò đã ướp với 1 muỗng canh dầu ăn, cho ra đĩa.

    Giá đỗ và cải bó xôi rửa sạch, cải bó xôi đem cắt khúc khoảng 10cm. Bắc một nồi nước, cho vào 1 ít muối, khi nước sôi bùng thì cho giá đỗ vào luộc trước, sau 2 phút thì vớt giá ra, cho cải bó xôi vào tiếp tục luộc 2 phút, vớt ra. Để riêng 2 loại rau, mỗi loại trộn với 1/2 muỗng cà phê muối tiêu và 1 muỗng cà phê dầu mè.

    Cà rốt, bí ngòi rửa sạch, cắt sợi khoảng 5cm. Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ chân, đem cắt lát mỏng. Để lửa lớn, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, thêm bí ngòi vào xào đến khi gần chín thì nêm với 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê muối tiêu, trút bí ngòi ra dĩa. Cho lần lượt 2 loại còn lại vào xào riêng, nếu hết dầu thì châm thêm 1 muỗng canh dầu vào, xào và nêm nếm tương tự như bí ngòi.

    Bước 3: Sơ chế, xào rau củ

    Cho vào thố 1 muỗng cà phê dầu mè, dùng cọ phết cho dầu đều đáy thố. Múc cơm vào và dàn đều cơm.

    Xếp lần lượt các loại rau củ, thịt bò xào , kim chi cắt nhỏ vào rồi đặt thố lên bếp, bật lửa đun đến khi lớp cơm ở dưới nóng giòn, nghe tiếng xèo xèo thì nhắc xuống. Trứng gà cho vào chảo, ốp la trứng vừa đủ chín tới, lòng đào còn chưa chín. Đặt trứng vào thố cơm, rắc ít mè rang lên trên.

    Khi ăn bạn cho sốt tương vào, trộn đều. Món cơm trộn nóng hổi đầy đủ dưỡng chất đảm bảo hấp dẫn đến từng muỗng cuối cùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc (Bibimbap) Cực Dễ Mà Ngon Như Nhà Hàng
  • Dọn Tủ Lạnh, Tôi Làm Ngay Món Cơm Bibimbap Hàn Quốc Vừa Nhanh Vừa Ngon Lại Vừa Đẹp
  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Bibimbap
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Chảo Chống Dính Đơn Giản Với 3 Bước
  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Thái Lan Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×